Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Không có dấu hiệu về mảnh vụn chiếc máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương

  Một phụ nữ để lại một lời chúc động viên và hy vọng cho các hành khách trên chuyến bay bị mất tích MH370 của Malaysia Airlines ở trung tâm Kuala Lumpur
  Một phụ nữ để lại một lời chúc động viên và hy vọng cho các hành khách trên chuyến bay bị mất tích MH370 của Malaysia Airlines ở trung tâm Kuala Lumpur
  Malaysia yêu cầu Ngũ Giác Đài giúp đỡ về những thiết bị trinh sát dưới nước nhằm tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines.

  Một phát ngôn nhân của Ngũ Giác Đài nói rằng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, đưa ra lời yêu cầu vừa kể trong một cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel hôm thứ Sáu.

  Phát ngôn nhân vừa kể không cho biết chính xác loại thiết bị nào mà Hoa Kỳ có thể cung cấp, nhưng nói rằng ông Hagel đang xem xét tới yêu cầu này và xem thiết bị đó có giúp ích được trong việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích hay không.

  Hình ảnh vệ tinh do Bộ Quốc phòng Australia cung cấp về một vật thể trôi trên biểnHình ảnh vệ tinh do Bộ Quốc phòng Australia cung cấp về một vật thể trôi trên biển
  x
  Hình ảnh vệ tinh do Bộ Quốc phòng Australia cung cấp về một vật thể trôi trên biển
  Hình ảnh vệ tinh do Bộ Quốc phòng Australia cung cấp về một vật thể trôi trên biển
  Vẫn không có dấu hiệu nào về những mảnh vụn sau một ngày dài tìm kiếm trên biển và trên không hôm thứ Sáu tại vùng phía nam Ấn Độ Dương ngoài khơi Australia.

  Những hình ảnh chụp từ vệ tinh của Australia cho thấy hai vật thể lớn trôi trong vùng nước mà các nhà điều tra nói rằng có thể là thừ chiếc máy bay Boeing 777.

  Thủ tướng Australia Tony Abbott đã nói với các phóng viên tại Australia rằng, nước ông đã đưa ra tất cả mọi thứ có được để giúp trong nỗ lực tìm kiếm chuyến bay 370.

  Một phi công từ New Zealand, Trung úy Tim McAlery, nói rằng ông thất vọng nhưng vẫn tin tưởng là sẽ tìm thấy các vật từ chiếc máy bay này trôi trên mặt biển.

  • Một thân nhân của hành khách Trung Quốc ngồi chờ cuộc họp báo tại khách sạn ở Bắc Kinh, ngày 18/3/2014.
  • Thân nhân của một hành khách trên máy bay bị mất tích đọc thông cáo của hãng hàng không Malaysia tại một khách sạn ở Bắc Kinh.
  • Cư dân ở Kuala Lumpur cầm bong bóng bên cạnh tin nhắn "Hãy cầu nguyện cho MH370".
  • Một nhóm các nghệ sĩ hoàn thành một tác phẩm về chuyến bay MH370 bị mất tích tại sân trường ở thành phố Makati, Philippines, ngày 17/3/2014.
  • Tàu Hải quân Ấn Độ INS Kesari tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ chiếc máy bay Malaysia bị mất tích.
  • Hải quân Mỹ làm việc trên máy bay trinh sát P-8A Poseidon hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm cứu nạn máy bay của Malaysia Airlines MH370 ở Ấn Độ Dương, ngày 16/3/2014.
  • Bảng điện tử với hàng chữ "Hãy cầu nguyện cho MH370" trên đường phố ở Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur.
  • Phóng viên phía trước căn nhà của phi công chính Zaharie Ahmad Shah ở Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 16/3/2014.
  • Một phụ nữ viết thông điệp cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay Malaysia MH370 bị mất tích tại Kuala Lumpur, Malaysia.
  • Thủy thủ Hoa K kiểm tra sàn đáp của tàu sân bay USS Kidd.
  • Gia đình các hành khách chuyến bay mất tích la ó phản đối các giới chức Malyasia trong cuộc họp báo tại một khách sạn ở Bắc Kinh, ngày 18/3/2014.
  • Anh Peter Chong cho xem hình chụp chung với cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah (phải) trên iPhone trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters tại một khách sạn Sepang.
  • Lực lượng an ninh Malaysia cưỡng chế thân nhân các hành khách Trung Quốc gào thét ra khỏi phòng họp báo và chặn lối vào trước ống kính của các nhà báo địa phương và quốc tế.
  • Cư dân Kuala Lumpur mở đèn trên điện thoại giơ lên trời trong buổi cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay MH370 bị mất tích.