Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  ‘Không bàn vũ khí sát thương trong cuộc đối thoại Việt – Mỹ’

  Cuộc thảo luận thường niên lần ba giữa các giới chức quân đội Việt – Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng dâng cao tại biển Đông.
  Cuộc thảo luận thường niên lần ba giữa các giới chức quân đội Việt – Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng dâng cao tại biển Đông.
  Thiếu tá Cathy Wilkinson, nữ phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài, đã cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn dành riêng cho VOA Việt Ngữ về cuộc đối thoại chính sách quốc phòng Việt – Mỹ diễn ra hồi đầu năm tại Hà Nội.

  Bà cho hay: ‘Hoạt động xuất khẩu vũ khí sát thương bị cấm trong khuôn khổ các quy định hiện thời không được mang ra thảo luận tại cuộc đối thoại chính sách quốc phòng vừa qua. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ các quy định hiện có để giúp nước này tăng cường khả năng quân sự trong các lĩnh vực quan trọng’.

  Việc Hoa Kỳ cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam nằm trong lệnh cấm vận khí tài năm 1984 của Washington.

  Giới chức quân sự cấp cao của chính quyền Hà Nội, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, từng bày tỏ mong muốn Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm này, nhưng phía Mỹ lại đặt điều kiện về nhân quyền.

  Thiếu tá Cathy Wilkinson nhấn mạnh lại quan điểm của Washington: ‘Tiến trình làm sâu đậm thêm mọi khía cạnh trong mối quan hệ giữa hai nước chỉ có thể được thúc đẩy thông qua các nỗ lực tiếp tục của Việt Nam nhằm cải thiện hình hình nhân quyền’.

  Thượng nghị sĩ Mỹ Joseph Lieberman từng cho biết rằng chính phủ Việt Nam muốn mua một số loại vũ khí từ Mỹ và Washington cũng muốn chuyển giao cho phía Hà Nội.

  Tiến trình làm sâu đậm thêm mọi khía cạnh trong mối quan hệ giữa hai nước chỉ có thể được thúc đẩy thông qua các nỗ lực tiếp tục của Việt Nam nhằm cải thiện hình hình nhân quyền.

  Nhưng Thượng nghị sĩ John McCain tuyên bố Hà Nội phải cải thiện vấn đề nhân quyền trước khi Hoa Kỳ bán vũ khí cho Việt Nam.

  Trong một bài xã luận đăng tải trên tờ The Wall Street Journal hôm 14/3, thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Arizona viết rằng ông ‘đã làm bạn với những người từng là kẻ thù của ông’, nhưng ‘điều đáng tiếc là họ không được hưởng những quyền tự do mà người Mỹ tôn trọng’.
   
  Ông McCain cũng viết rằng mối bang giao quốc phòng đã phát triển tới mức mà ‘chỉ một thập kỷ trước vẫn là điều không thể tưởng tượng được’.
   
  Tuy nhiên, thượng nghị sĩ này cho rằng vấn đề nhân quyền và pháp quyền mà Mỹ kỳ vọng vào Việt Nam thì ‘vẫn chỉ là hy vọng mà thôi’.
   
  Cuộc thảo luận thường niên lần ba giữa các giới chức quân đội Việt – Mỹ diễn ra trong bối cảnh căng thẳng dâng cao tại biển Đông.

  Theo nữ phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, vấn đề an ninh biển, trong đó có cách thức ứng phó với những mối đe dọa phi truyền thống, nằm trong chương trình nghị sự.

  Bà nói: ‘An ninh biển là một trong năm lĩnh vực trọng tâm trong văn bản ghi nhớ về củng cố hợp tác quốc phòng song phương giữa hai quốc gia, và là một phần quan trọng trong mối bang giao giữa hai nước’.

  Ngoài ra, Thiếu tá Wilkinson cho VOA Việt Ngữ biết rằng cả giới chức Mỹ lẫn Việt Nam đều nhận thấy những diễn biến leo thang gần đây ở biển Đông, đồng thời hoan nghênh các nỗ lực giải quyết căng thẳng, tranh chấp một cách hòa bình mà không sử dụng vũ lực hay ép buộc.

  Khi được hỏi bà đánh giá như thế nào về ý kiến cho rằng việc Việt Nam lo ngại
  các tuyên bố khẳng định chủ quyền lãnh hải mạnh mẽ của Trung Quốc đã đẩy Hà Nội xích lại gần hơn tới Mỹ, người đại điện Lầu Năm Góc nói rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã phát triển sâu rộng thông qua một loạt các vấn đề trong vài năm qua.
   
  Mỹ không đứng về phía bên nào, nhưng chúng tôi ủng hộ tiến trình ngoại giao và hợp tác, với sự tham gia của tất cả các bên tuyên bố nhận chủ quyền nhằm giải quyết các tranh chấp.

  Bà cũng nhắc lại quan điểm của chính quyền của Tổng thống Obama trong vấn đề tranh chấp lãnh hải.

  Bà Wilkinson nói: ‘Mỹ không đứng về phía bên nào, nhưng chúng tôi ủng hộ tiến trình ngoại giao và hợp tác, với sự tham gia của tất cả các bên tuyên bố nhận chủ quyền nhằm giải quyết các tranh chấp’.
   
  Theo Ngũ Giác Đài, cuộc đối thoại quốc phòng Việt – Mỹ được coi là một diễn đàn quan trọng để giới chức hai bên trao đổi về các vấn đề an ninh song phương, khu vực cũng như toàn cầu mà hai bên đánh giá là quan trọng.
   
  Thiếu tá Wilkinson cho hay, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhận thấy giá trị lớn trong các cuộc trao đổi như vậy và đánh giá cao việc chính phủ Việt Nam đồng ý tham gia.

  Bà nói: ‘Bộ Quốc phòng Mỹ coi Việt Nam là một nhà lãnh đạo mới nổi ở Đông Nam Á, và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các kênh để mở rộng mối quan hệ quốc phòng song phương, cũng như các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, trong một phần chính sách chuyển dịch trọng tâm sang châu Á của Hoa Kỳ’.

  Nữ phát ngôn viên dẫn lời của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta nói rằng Hoa Kỳ cam kết tăng cường mối quan hệ quốc phòng với Việt Nam.

  Bà nói cuộc đối thoại chính sách quốc phòng là một dấu hiệu quan trọng và rõ ràng cho thấy sự tiến triển trong quan hệ song phương.

  Các tường thuật đã phát trong chuyên mục 'Câu chuyện Việt Nam':

  Philippines đưa Trung Quốc ra tòa, bài học nào cho Việt Nam?

  Cuộc chiến biên giới Việt - Trung nhìn từ phía bên kia

  Biển Đông ‘đánh thức’ tinh thần dân tộc của người Việt?

  Hoa Kỳ không có kế hoạch trở lại Vịnh Cam Ranh?
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Vô danh
  20.03.2013 06:38
  Tay sai của TQ?
  Các bạn muốn biêt VN có làm tay sai cho TQ hay có hèn mạt trước TQ không? Xin mời hãy vào xem tại phobolsa tv, vietkweely hoặc KBC Hải ngoại . Đây là các trang mạng của việt kiều Mỹ chính thống đang phát hành rộng rãi trên đất Hoa Kỳ.

  Hãy xem đại đa số Việt Kiều Mỹ nói gì?

  Hoàn toàn không phải như mấy ông VNCH chạy tụt quần, chống CS cực đoan ở đây nói. Vì cay cú CSVN nên các ngài chỉ nói dóc cho thỏa cái miêng mà thôi. Chạy tụt quần mà vẫn to mồm nói phét.

  Vì chống CSVN nên các vị bỏ qua cả quyền lợi dân tộcVN để đưa những tin có lợi cho TQ. Đấy là “Dân trí thấp”. Hiểu chưa?./.

  bởi: Vô danh
  20.03.2013 06:38
  Phá hoại hòa đàm Paris, Richard Nixon phạm tội phản quốc?
  18/03/2013 14:26
  (TNO) Những thước băng ghi âm từ thời cố Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson vừa được công bố xác nhận đồn đoán bấy lâu nay rằng vào năm 1968, ông Richard Nixon, khi đó là ứng cử viên tổng thống, đã phá hoại tiến trình hòa đàm Paris về việc chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam.
  Các đoạn băng ghi âm vừa được giải mật và công bố bởi thư viện Johnson ở thành phố Austin, bang Texas, theo BBC.
  Theo tóm tắt của BBC, những đoạn băng cho thấy Nixon không chỉ có khả năng đã phạm tội phản quốc mà còn tiết lộ rằng Tổng thống Lyndon Johnson biết về chuyện này, song quyết định không công bố trong những ngày cuối cùng trước cuộc bầu cử mà Nixon giành chiến thắng

  bởi: Vô danh
  20.03.2013 06:36
  bởi: Nam chot từ: Sài Gòn, VN
  18.03.2013 00:50
  Toàn thấy ý kiến ngu ngốc, chống đối Đảng CSVN một cách vô thức. Mặc dù trong quá khứ Đảng CSVN có một vài sai lầm nhưng công lao của họ đối với đất nước vô cùng to lớn. Họ đánh đuổi 2 đế Quốc, Thực dân hùng mạnh đã cướp nước VN, họ đã xóa sổ chính quyền tay sai bán nước VNCH và có công thống nhất đất nước, viết nên một trang sử hào của dân tộc. Ngày nay đế Quốc Mỹ đã bình thường hóa quan hệ với VN, nhưng những tội ác chúng đã gây đau thương cho dân tộc VN thì mỗi người dân VN vẫn còn in sâu trong tâm trí. Mọi người mê sản tưởng rằng Mỹ sẽ giúp đở VN? những người ngu ngốc mới tin vào điều đó. Còn nhớ rằng Mỹ đã từng đi đêm với TQ mà bán đứng Hoàng Sa năm 1974. Mỹ ra điều kiện với VN để bán vũ khí sát thương chẳng qua là đánh đổi một lợi ích khác cho nước Mỹ mà thôi. Bản chất của người Mỹ luôn là phản trắc (bài học bỏ rơi VNCH) chứ không chung thủy đôn hậu như người Nga. Vì vậy chúng ta cũng chẳng cần và cũng chẳng kỳ vọng vào Mỹ bán vũ khí sát thương cho VN. Hãy cùng nhau nghỉ cách để đối phó với lũ bành trướng Trung Quốc.


  Nhân quyền là gì?

  Mỹ thì cần quái gì cái "nhân quyền". Trước đây Ponpot (Khơ Me Đỏ) diệt chủng ở Campuchia có nhân quyền không mà Mỹ vẫn ủng hộ? Mỹ lại còn o bế đại diện của chúng ở Liên Hiệp Quốc mãi nhiều năm sau này (hòng cho chúng sống lại) mặc dù chúng đã bị VN tiêu diệt.

  Mỹ chỉ cần quyền lợi của Mỹ là trên hết. Chơi với TQ có lợi hơn là Mỹ bán đứng ngay đồng minh VNCH, “gương tày trời” mà mấy vị VNCH ở đây vẫn “tối mắt”. Nhân quyền chỉ là con uáo ộp đưa ra để lòe thiên hạ mà thôi./.


  Dân chủ là gì?

  Mỹ đem ánh sáng "dân chủ" cho IRaq, cho Apganistan, cho Liby...và nay thì ở các nơi đó nội chiến, thỉnh thoảng Bom lại nổ/, chết chóc? có thương tâm không? Bao giờ thì người dân ở đây có dân chủ???

  VN mà cho dân chủ kiểu này thì không kém gì Trung Đông. Hãy thử xem gương người VN được tự do dân chủ tại Hoa Kỳ ra sao? Hết đảng này phái nọ đánh chửi nhau tùm lum, tố cáo nhau là tay sai CSVN này nọ (37 năm nay hô hào chống CSVN nhưng kết quả ra sao? Toàn là chửi bới lẫn nhau chứ chống cộng cái quái gì đâu?) ???? Ông nghị viên thành phố Houston vừa mới tiếp xúc với phái đoàn ngoại giao VN thì “các bác dân chủ việt kiều” đã “đăt bom” ngay nhà ông ta? Chán! (Mồm nói dân chủ nhưng hành động lại cực kỳ độc ác). Dân trí thấp thì dân chủ thấp, Mức độ dân chủ cần thiết phải phù hợp với trính độ dân trí. Đó là nguyên lý “bất di bất dịch”

  Vậy VN ta dân trí còn thấp thì mức độ dân chủ cũng vừa phải thôi. Cho tự do kiểu Mỹ có mà ‘đại loan”./.

  bởi: Vô danh
  20.03.2013 06:15
  bởi: Mỹ từ: U SA
  17.03.2013 10:31
  Ở trang này có một số ý kiến chống CS rất cực đoan thể hiên dân trí rất thấp. Ghét CSVN đến đâu nhưng làm suy yếu nó để có lợi cho TQ thì người đó chính là kẻ "phản bội tổ quốc".

  Dù ghét CSVN nhưng cũng phải ủng hộ nó đánh TQ. Thế mới là "dân trí cao". Tạm thời hãy gác nhân quyền ra một bên trong lúc này. Đối với mấy ổng VNCH "chạy tụt quần" thì có cho vũ khí Mỹ đến ngập răng thì vẫn cứ là "chạy tụt quần" mà thôi, còn nói chi đến đánh TQ./../.

  bởi: Vo danh từ: Làng Sơn Mỹ Quảng Ngãi
  19.03.2013 22:07
  Hãy đến quê tôi Làng Sơn mỹ Quảng Ngãi để chứng kiến công dụng của vũ khí sát thương do chính người Mỹ gây ra trên mảnh đất này. Tôi sợ VN mua thứ vũ khí đó về lại đi sát thương những mảnh đời vô tội !!!!

  bởi: VN từ: VN
  19.03.2013 19:26
  Kính gửi Ban Việt Ngữ VOA!
  Tha thiết nhờ Ban Việt Ngữ VOA gửi cho ngài John McCain và phỏng vấn ông ta về lá thư dưới đây:


  Thưa ngài John McCain:

  Thế tại sao Mỹ lại ủng hộ Ponpot (Khơ me đỏ)? Bọn diệt chủng này có "nhân quyền" không? Tại sao Mỹ còn ủng hộ để đại diện của bọn diệt chủng này ở liên Hiệp Quốc mãi ngay cả sau khi chúng bị VN tiêu diêt? Tại sao Mỹ cấm vận VN khi mà VN diệt KMĐ ? Vậy nhân quyền là cái gi?

  Thực ra "nhân quyền" chẳng là cái quái gì so với "quyền lợi" của nước Mỹ. Vì quyền lợi "Kìm chế TQ", Mỹ sẵn sàng hợp tác với CSVN. Ngay đến nếu ponpot, Hitle, Binladen… mà sống lại, nếu chúng chống TQ thì Mỹ cũng OK tuốt.

  Thỉnh thoảng chính phủ Mỹ lại lôi nhân quyền ra để “hú họa” chơi, để ve vãn một vài ông nghị sỹ trong QH Hoa Kỳ mà thôi./.

  (Tái bút gửi mấy vị trong ban Việt Ngữ của VOA. Nếu các vị còn chút dòng máu Việt thì hãy giúp tôi gửi cho ông John McCainvà phỏng vấn ông ta về lá thư này để dăng tải cho mọi người VN trên thế giới biết:
  Xin cảm ơn nhiều!)

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 19:10
  VN với vũ khí Nga đã từng thắng Mỹ. Vậy nếu không có VK Mỹ thì với vk Nga, VN vẫn thắng được Tàu phù./.

  bởi: annamite ... từ: Beihai,Guang Xi.RPC
  19.03.2013 16:19
  người vina nói quá nhiều lung tung mà quên hay cố lờ ,hồ chí minh thật sự là ai?một đặc vụ mẫn cán của tình báo Hoa lục đã khôn khéo lên ngôi cao của cộng sản vina sau khi loại bỏ những đồng chí đối thủ như Trần Phú,Lê Hồng Phong,Hà Huy Tập...một cách nhẫn tâm...Hồ Tập Chương nhứt cử nhứt động đều cố tình làm suy yếu vina bằng cuộc chiến chống Pháp,cải cách ruộng đất và chiến tranh với Mỹ...một master spy như Richard Sorge cũng chưa bằng móng chân Hồ Tập Chương!một loại vũ khí đáng sợ rất nhiều ở xứ vina!

  bởi: người việt
  19.03.2013 10:41
  Theo tôi thấy nếu Hoa Kỳ không bán thì cứ phát ngôn trên truyền thông đại chúng như Chí Vịnh rằng ta ko có nhu cầu và âm thầm mua chổ khác, thiếu gì hàng on sale, hàng thải giá hửu nghị của khối đông âu bỏ cs sang Nato ko xài vủ khí Nga như BaLan, cộng hoà séc họ còn dư các loại tăng T72, T84 các loại Mig; còn muốn rẻ hơn thì sang bác Kim yun ủn đang thiếu ngoại tệ, ko có kiều hối lại bị cấm vận .chứ đưa các CAM vào phê bình lẩm cẩm nào là vủ khí Mỷ đắt, ko tốt, mua đâu chẳng được, mua nước khác v.v... làm người ta liên tưởng chuyện ngụ ngôn phương tây con sói không vói được chùm nho trên cao; ai hỏi lại bảo nho chua ko thèm!!!!

  bởi: TT Las Vegas từ: USA
  19.03.2013 03:24
  Mỹ không dám bán vũ khí sát thương cho Việt Nam là một điều dễ hiểu thôi,mặc dù có quan hệ ngoại giao nhưng cũng chỉ mức hợp tác hai bên cùng có lợi,và Mỹ cũng quá biết CSVN hiện nay trong vòng kiềm tỏa của CSTQ đồng thời chẳng có chỉ dấu gì cho thấy CSVN chống lại những hành động ngang ngược của Tàu cộng ở biển đông cả,vậy câu hỏi đặt ra là VN muốn mua vủ khí của Mỹ để làm gì?Chắc chắn một điều là người Mỹ không bao giờ muốn mình trở thành lầ nạn nhân của gậy ông đập lưng ông.

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 02:54
  Ý Kiến cho vui chơi. Việt Nam và Hoa Kỳ đã mất bao nhiêu thời gian để chữa lành vết thương chiến tranh, mà hai nước đã có một thời chiến tranh, sau khi chiến tranh Việt - Mỹ kết thúc, hai nước mới quan hệ làm bạn như ngày hôm nay, ngày hôm nay vấn đền an ninh Biển Đông, đứng trước sự đe doạ của một nước TQ hung hăng, coi thường luật pháp quốc tế, họ coi luật pháp quốc tế như không có, có phải không ? Vũ khí sát thương mà chính phủ Hoa kỳ có thể bán cho Việt Nam, là loại vũ khí gì không được rõ, có phải vũ khí hạt nhân là vũ khí sát thương không ? Việt Nam ngày nay cũng khá hơn thời chiến tranh trước đây, có thể Việt Nam mua vũ khí bằng tiền mặt, như Việt nam đã mua một số vũ khí của Nga bằng tiền mặt. An ninh Biển Đông là an ninh chung cho cộng đồng quốc tế có phải không ? Hoa kỳ trở lại châu Á cũng một phần bảo vệ chung cho an ninh đường hàng hải nơi đây, mà Việt Nam là điểm chính của cửa ngõ Biển Đông, mà TQ muốn bành trướng chiếm hầu hết vùng Biển quốc tế này. Nhân quyền của Việt Nam, trong thời điển này có bảo vệ được Biển Đông trước sức mạnh bành trướng của chủ nghĩa phát xít TQ hay không ? Thấy quá rõ TQ họ không có nhân quyền hay dân chủ gì hết, mà họ đã có dã man để xâm lược gây chiến cho tập thể các nước trong vùng, thì chính phủ Hoa kỳ nên gấp rút mở rộng luật cấm bán vũ khí chết người gì đó cho Việt Nam, để Việt Nam nhanh chóng mà hợp tác với nước bạn Hoa kỳ, và cộng đồng quốc tế, làm nên chiến thắng, đánh thắng quân phiệt, phát xít mới trỗi dậy đi gây hấn là TQ.

  bởi: chong CS từ: dc
  19.03.2013 01:23
  Ong Dumuc nay chac la hoc sinh cua baby sister Nguyen thi Binh roi boi vi tu 1 nguoi nguoi giu tre len lam BT VH thi chi biet thay DIAPERS cho con nit thoi. Ong can phai hoc lai 30 nam nua van nhu vay thoi neu ong con o duoi cho CS.
  Du mục từ: Vietnam
  17.03.2013 17:01
  Chuyện thật khó hiểu. Mỷ xâm lược, ta QDND VN dánh nó xách quần chạy. Vậy chúng cấm vận ta, Ta đem quân sang Mỹ dạy cho nó bài học...sao không làm mà lai đi xin xỏ nó gở lệnh cấm vận là sao? Nó thua mà lại cấm vận ta nghĩa là sao?. Như vậy cái trận thắng Mỹ có thể là dổm?.

  bởi: NQT từ: Việt Nam
  19.03.2013 00:06
  Xin lỗi bạn vô danh (17.03.2013-02:18). Biết rằng chia sẽ commen trên diễn đàn này là của những người bế tắc và nói nôm na là "Yếu" hơn nữa cũng chẳng ai nghe hay quan tâm ý kiến nơi commen. Nhưng tôi rất cảm ơn đài VOA đã giúp cho mọi người được tỏ bày suy nghĩ, mong muốn, lo âu và có cả sự thất vọng về con người ở những nơi không đáng sống. Thưa bạn vô danh, phần đầu ý của bạn tôi không có ý gì còn 06 ý ở phần sau (riêng cstq thì sẽ không khá nỗi, bởi.). Với 06 ý này, tôi thiết tha mong chính quyền Mỹ,người dân Mỹ và những ai yêu mến Mỹ hãy đừng hiểu như bạn vô danh nói (06 ý ở bài viết). Ngay ý 2 bạn vô danh cũng hiểu lầm giống như lãnh đạo của một số quốc gia cũng bị lầm, thực chất đảng CSTQ chỉ còn cái bình phong để che đậy dẫn dắt những người lãnh đạo không tử tế của một số quốc gia ngây ngô chính trị để rồi đưa Tổ quốc đi đến chổ lâm nguy. Một lần nữa xin lỗi bạn vô danh và quý vị.

  bởi: Đảng ta choí loị từ: Ba Dinh
  18.03.2013 21:28
  Đánh nhau với TQ làm gì cho chết choć đao khổ. Sống như hiên tai không sướng sao ?

  Con chaú chúgn ta có nhiều tiền, đứa nào chiụ học thì cha mẹ chiụ khó để dành tiền cho chúng đi Mỹ đi Hàn, bây giờ dễ mà nhỉ. Còn đứa nào làm biếng tí thì mua vài con xe, cho chúng tiền để tiêu xài cho bằng anh bằng chị keỏ tội nghiệp.

  Đời chúng ta đã cực khổ rồi vào sanh ra tử chui cống , nằm rừng như con chuột con chó, bây giờ cách mạng đã thành công thì nên củng cố và hưởng thụ thôi các bác ơi

  C̀ung lắm sau này cho con chaú chúng ta, trai thì đi theo phụ giúp các bác các đồng chí Trung Quốc. Còn con gaí thì cuǹg lắm làm thê thiếp hay phục vụ hộ ní cho hai đảng CSVN và đảng CS Trung Hoa vĩ đaị

  bởi: @ hung yen (saigon)
  18.03.2013 21:14
  "Năm 1954 trận điạ Biên phủ Pháp phải kêu goị Mỹ Giúp để
  chiến thắng nhưng Mà Mỹ đã không giúp để Pháp phải thua ở Trận Điạ Biên Phủ "
  ======
  ông "hung yen" này không biết nhưng cứ nói liều như là biết rất rõ. Kể từ năm 1950 cho tới 1954 Mỹ chi 80% chiến phí giúp Pháp đánh Việt Minh.

  bởi: Ng` Viet từ: VN
  18.03.2013 21:11
  Dong y voi cac Vem la khong can mua vu khi sat thuong tu Hoa Ky! Ai lai chiu nhuc khi CSVN luon tu hao thang De Quoc My. Hay cac Vem ban voi lanh dao CSVN cam van voi Hoa Ky! Khong lam an buon ban voi HK. Dua tat ca g/ dinh dang vien CSVN dang song o HK ve VN. Tu hao len "VN dan chu gap ngan lan tu ban". Dung khong cac Vem?

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  18.03.2013 20:44
  Có thể từ năm 1986 cho đến nay có thể tóm lược thể chế hành chính từ cấp cao của Việt Nam đã trung thành với chính sách đối ngoại "làm bạn với tất cả các nước", đối nội "làm cho dân giàu, nước mạnh" trước hết đối với tất cả người Việt Nam, trong và ngoài nước, các chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng hoà bình, công lý, vì sự phát triển của nhân loại toàn cầu, chính sách quốc phòng và an ninh chủ yếu tự vệ, không tham gia liên minh quân sự nào mặc dù từng giây, từng phúc đối mặt với các thách thức các loại hình chiến tranh không tuyên bố, nhiều lúc nước lớn láng giềng đe doạ chiến tranh, gây chiến tranh nhỏ, xâm lược cài răn lược, "xâu chuổi",... có lúc cảm thấy quá "cô đơn" trong cuộc chiến không cân sức đó, nhưng phía bên kia chưa bao giờ và có thể nói không bao giờ hiểu rõ sức mạnh "vô hình" của bao người Việt Nam lúc cần thiết rất cứng rắn, đúng lúc, chính xác,... làm cho bên kia ngậm "bồ hòn làm ngọt", vì họ không có chính nghĩa đích thực dù họ có "dội bom hạch tâm" tâm lý chiến. Có thể bao người Việt Nam không cần lắm vũ khí sát thương hàng loạt làm, chỉ cần có phương thức, thuốc đặc trị nào đó kẻ gây khủng hoảng, gây chiến biết sợ hãi toàn thân của họ để khỏi gây chiến tranh huỷ diệt!

  bởi: Tien từ: Hải Phòng Việt Nam
  18.03.2013 20:33
  Việt Nam luôn bị Hoa Kỳ đòi cải thiện nhân quyền thì mới bán Vũ khí sát thương cho VN để tiêu diệt TRung Quốc . Trong thời điểm tại VN đang có dự thảo sửa đổi hiến pháp thì Tôi thấy Hoa Kỳ cũng có lý khi đòi hỏi điều này .
  Hiến Pháp VN là dựa vào Thuyết Mac-Lenin và Tư Tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam điều hành đất nước . Vậy Thuyết Mac-Lenin theo Tôi hiểu là Vô Thần . Nhưng theo đều 70 của hiến pháp 1992 : Công dân có quyền tự do tín ngưỡng Tôn giáo .
  Rõ ràng là có sự logich từ trong Hiến pháp lẫn lập pháp .

  bởi: ngườiviệt từ: hCM
  18.03.2013 20:31
  Xin nói cho mấy ông CS thúi biết, sở dĩ VNCH thua CS là vì người miền nam lúc đó quá tin vào sự tuyên truyền của cs nên lính VNCH không có sức chiến đấu. Người dân miền nam vốn hiền lành không muốn chiến tranh, đổ máu...Cộng sản chẳng giỏi gì, xin đừng huênh hoang nữa, xin hãy vì dân vì nước. Xin hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.

  bởi: bần cùng từ: hcm
  18.03.2013 20:02
  Nếu CNCS đừng du nhập vào Việt Nam thì VN chắc chắn không mất Hòang SA, Trường SA ...Người dân VN đã sai lầm khi đặt niềm tin vào CS. CS ngày càng lộ rõ là đám ăn hại, bán nước, đè đầu đè cổ nhân dân. Hãy để cho TQ chiếm hết biển Đông. Lịch sử sẽ phán quyết bọn CS.

  bởi: Nguoi Viet từ: Tren Khap The Gioi
  18.03.2013 18:43
  Cái tên "CHINA Chợ Lớn" này, ai cho ngươi lớn tiếng đây. Ngươi ăn nhờ ở đậu trên đất nước VIETNAM của chúng tôi mà dám cuồng ngôn à. Nếu người Việt hải ngoại có về để giúp sức đồng bào chống lại TQ bành trướng các ngươi thì cũng là chuyện bình thường thôi. Ngươi không cần lo cho đời con, đời cháu của người Việt chúng tôi. 15-20 năm nữa thì CHINA các ngươi còn đâu mà bành trướng hả? Ngươi có thấy phát xít Đức, phát xít nhật, phát xít ý, có tên nào còn sống sót không hả tên phát xít tàu các ngươi.

  bởi: VietNam từ: saigon
  18.03.2013 18:33
  China nhiều vấn đề, vấn nạn nội bộ ; lại bị cai trị bởi đảng độc tài . Ko đi đâu xa được ở thời đại này . Biết bao người đả cảnh báo 15, 20 năm nửa china người già trên 65 sẻ vô số kể, trai thừa gái thiếu, ô nhiểm môi trường; chỉ còn cơ hội nhỏ quậy phá bây giờ thôi, Họ sẻ theo đường Liên Xô củ, và trong lịch sử họ củng bị chia 5 xẻ 7 rồi; CSVN nối đuôi china rồi củng ngả, khi china ngả .

  bởi: CHINA từ: Chợ lớn
  18.03.2013 16:08
  Các ngươi cứ chửi rủa lắm vào để rồi hậu quả đến đời con, đời cháu của các ngươi phải gánh đó. Trung quốc có quấy rối các nước lân bang chỉ là cái cớ thăm dò phản ứng của Mỹ mà thôi chứ mục tiêu cuối cùng của chúng vẫn là Mỹ. Chỉ cần 15-20 năm nữa các người chẳng còn đường chạy đâu ( chẳng lẽ chạy về lại VN nhục lắm )

  bởi: vượt tuyến từ: Úc
  18.03.2013 15:56
  Xe ôm HN nói chính quyền HK thù dai là dóc tổ, dzậy tháng 12/2012 Đại tá-PGS-TS-NGƯT Trần Đăng Thanh, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng giảng về Biển Đông Cho các lãnh đạo Đảng ủy khối, lãnh đạo Đảng, Tuyên giáo, Công tác chính trị, Quản lý sinh viên, Đoàn, Hội thanh niên các trường Đại học-Cao đẳng Hà Nội:'Còn Mỹ thì chắc chắn là kẻ thù, cũng đã từng xâm lược ta, bây giờ dù nó có bênh vực các nước ASEAN trong chuyện biển Đông (trong đó có VN) và phản đối đường lưỡi bò khốn kiếp của TQ thì chẳng qua cũng chỉ vì lợi ích của chính nước Mỹ thôi, chứ nó chẳng bao giờ tốt với ta cả. “Tội ác của họ trời không dung đất không tha”. Ngày 17-11-2006, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và Phu nhân đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam 4 ngày. Năm
  2000 vợ chồng Bill Clinton & con gái đến thăm VN. Đã thù mà còn đi thăm nhau, lọa wá hỉ?

  bởi: CS từ: Saigon
  18.03.2013 15:28
  Mỹ muốn bán vũ khí cho VN để thực hiện âm mưu "mượn tay kẻ thứ ba để giết người", nhưng không được vì VN là nước cộng sản! Tôi nghĩ rằng VN chỉ là con tốt cho nước lớn thôi, muốn làm chủ tình thế cũng khó.

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 14:42
  Nhân dân đi biểu tình chống TQ xâm lược thì bị cấm và bắt nhốt ,ngư dân đi biển bị TQ ức hiếp xua đuổi thì chẳng ai giúp. Vậy thì mua vũ khí sát thương để làm gì nhỉ ? TQ có phải là kẻ thù của Đảng và nhà nước đâu nhỉ ? Vẫn còn là anh em môi hở răng lạnh đấy mà. . .Mua vũ khí sát thương để tiếp tục " Chống Mỹ cứu nước " theo lệnh ba tàu ? Thì ra là vậy.

  bởi: cảnh sát cún từ: bộ tư lệnh không bàn ghế.
  18.03.2013 14:40
  Ừ,được rồi,Ông Mỹ mà đồng ý bán thêm súng cho ông thì chúng mày sẽ biết tay chúng ông, chúng ông sẽ phát thêm cho bên CA để bắn hết những thằng chống lại "những người thi hành công vụ"/

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  18.03.2013 13:43
  Mỹ không bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Sao thế, dear Uncle Sam (Chú Sam)? Trung Quốc nhè ra cái gì để mua chuộc Chú Sam rồi chăng? Hay là Chú Sam sợ TQ? Hay là Chú Sam sợ TQ nhè ra cái gì đấy kiểu wikileaks mà có thể làm Chú Sam chết đứng, vì trước đây, Chú Sam đồng loã cho TQ chiếm đảo của Việt Nam, làm loạn Biển Đông chăng? Bằng chứng là bà Cathy nói "Chú Sam không đứng về bên nào ở Biển Đông ...". OK, that's fine. I understand, dear Uncle Sam.

  Bà Cathy chỉ nói là "không bán", chứ không nói cụ thể và rõ ràng là không bán như thế nào cả. Không bán nguyên chiếc, nhưng vẫn có thể bán "phụ tùng", "phụ kiện", chi tiết ... Đúng không? Chú Sam có thể bán cho Việt Nam dưới dạng CKD (Complete Knock-Down), rồi sau đó Việt Nam hàn, xì, bắt vít, vặn ốc, nội địa hoá vài chi tiết như bánh xe, lốp, vài đồ nhựa lặt vặt ... để lắp ráp vào và sau cùng là dập chữ "Made in Vietnam" vào đấy là xong. Như thế thì yên tâm cho Chú Sam rồi, vì đó là made in Vietnam, nên TQ không thể ngoạc mồm ra mà la lối được gì cả.

  Không biết vài hôm nữa, Obama có nói khác đi không?

  bởi: vn từ: vn
  18.03.2013 13:39
  Ban sung dan tra tien ....ai can ai.....dung lo bich...

  bởi: thang kho từ: us
  18.03.2013 13:01
  My cam ket tang cuong quan he QUOC PHONG voi VN. Haiquan My da co mat o bien dong nhung tai sao My ko co y dinh mo them 1 can cu quansu o bien dong (camranh) cung nhu chua chiu ban vu khi satthuong cho cho VN de dem loi nhuan them cho cho cac tap doan lai sung cua ho? Cau tra loi la do Vietnam. Choi voi TAU thi mat nuoc, choi voi My thi mat dang. Doi voi My, VN la qua nho be nhung VN van la can thiet de My ngan chan su banh truong cua dequoc Taucong. Nhung choi voi Tau cong Vn mat nuoc sat nhap vao Tau cong thi My van du suc de doi pho. Nho ngay xua , khi khoi cong san con to lon bang ca nua the gioi, My da choi don bat tay voi taucong de lam chia re khoi cong san va quan thay cong san Lienxo sup do , keo theo ca 1 khoi cong san lien au. My co kha nang lam viec do thi ngay nay My van co thua khanang de bao ve tu do hang hai , hang khong cho the gioi di lai giao thuong, trong do co My.
  Noi gan hon 1 chut, tai bien Dong, cac can cu o Guam, phi luat Tan , Hawaii, Nhat, Uc....va nhung cai NUT DIEN TU cung da tam du cho My xu dung roi. Tuy VN thoi., cac khi tai quan su, loi nhua do can cu Camranh..doi voi VN la lon con doi voi My chi la chut xiu thoi a.. Chung ta la dan VN, chung ta ko muon dat nuoc chung ta bi tau do ho, chung ta ko muon mat nuoc chu con My, co 10 nuoc nhu VN nhap vao voi Tau Cong thi thang my van KHONG CARE.

  bởi: quốc khai từ: sai gon
  18.03.2013 12:33
  Sao các bạn không tìm cách cho dan tộc VN tự do ,,? CS việt nan !!! , chính trị lệ thuộc nguy6n xi china.kinh tế là sản phẩm của CS chi na. quân sự phãi làm theo china, xã hội .... của dân ta bị tàn phá lắm rồi, từ giáo dục đến sàn xuất.. khổ quá đi thôi !!!

  bởi: Nam chot từ: Sài Gòn, VN
  18.03.2013 11:50
  Toàn thấy ý kiến ngu ngốc, chống đối Đảng CSVN một cách vô thức. Mặc dù trong quá khứ Đảng CSVN có một vài sai lầm nhưng công lao của họ đối với đất nước vô cùng to lớn. Họ đánh đuổi 2 đế Quốc, Thực dân hùng mạnh đã cướp nước VN, họ đã xóa sổ chính quyền tay sai bán nước VNCH và có công thống nhất đất nước, viết nên một trang sử hào của dân tộc. Ngày nay đế Quốc Mỹ đã bình thường hóa quan hệ với VN, nhưng những tội ác chúng đã gây đau thương cho dân tộc VN thì mỗi người dân VN vẫn còn in sâu trong tâm trí. Mọi người mê sản tưởng rằng Mỹ sẽ giúp đở VN? những người ngu ngốc mới tin vào điều đó. Còn nhớ rằng Mỹ đã từng đi đêm với TQ mà bán đứng Hoàng Sa năm 1974. Mỹ ra điều kiện với VN để bán vũ khí sát thương chẳng qua là đánh đổi một lợi ích khác cho nước Mỹ mà thôi. Bản chất của người Mỹ luôn là phản trắc (bài học bỏ rơi VNCH) chứ không chung thủy đôn hậu như người Nga. Vì vậy chúng ta cũng chẳng cần và cũng chẳng kỳ vọng vào Mỹ bán vũ khí sát thương cho VN. Hãy cùng nhau nghỉ cách để đối phó với lũ bành trướng Trung Quốc.

  bởi: Người Việt Nam từ: SAIGON
  18.03.2013 11:45
  Không mợ thì chợ vẫn đông. Mua vũ khí Mỹ chẵng qua là muốn sửa chửa cho mớ đồ chiến lợi phẩm thu được mà thôi. 38 năm rồi không có đồ đó thì có chết chóc gì đâu. Đáu với thằng Tàu thì xài đồ củ một chút cũng không sao nên hỏi mua phụ tùng về sửa vậy thôi. Không bán thì mua từ chổ khác thôi.

  bởi: DanNguCuDen
  18.03.2013 11:18
  Bon CSVN dang s lay trong mot bai sa lay cua su tu tieu huy! ly do la chung pham phai mot dieu nham lan can ban la chung dua tren mot ta thuyet cong san ma cai ta thuyet nay lai dat tren mot nen tang cua su doc hai chong lai nhan loai! chong lai dan toc cua chung! do do theo su tu nhien hay su tien hoa cua xa hopi loai nguoi thi CSVN se bi tu huy diet hay bi ca dan toc huy diet no! va CSVN se khg the khac hon cac to chuc cong san tren the gioi da xup do trong su tu huy diet ma chung ta tung chung kien o Dong Au, v.v.

  bởi: DanNguCuDen
  18.03.2013 11:12
  Mot dieu khong the tranh duoc la cai ngay CSVN bi toan the dan toc VN ket lieu chung se phai den vi do la mot chuyen tu nhien cua troi dat cua su tien hoa cua loai nguoi ma thoi!
  Khong bao gio co mot suc manh ma quy nao se co the bao ve no de no mai mai ton tai trong mot xa hoi ma toan the nguoi dan deu cam thu no hon ca giac o ngoai bien gioi !

  bởi: hung yen từ: saigon
  18.03.2013 08:48
  Nghe ông Du mục VN nói mà tôi cứ nghĩ ông mới ngủ dậy,còn ngáp dài,
  chưa tỉnh táo tý nào.Mỹ mà thua Việt nam ư....? lịch sử Mỹ
  chưa thua ai cả,chỉ có thế giới cầu cạnh Mỹ ,cần Mỹ giúp như
  năm 1954 trận điạ Biên phủ Pháp phải kêu goị Mỹ Giúp để
  chiến thắng nhưng Mà Mỹ đã không giúp để Pháp phải thua
  ở Trận Điạ Biên Phủ chính do đó mà đến bây giờ Pháp vẫn còn hậm hực giận Mỹ ! Năm 1975 Mỹ giả vờ thua để mục đích
  tách Nga -Tàu ra chứ không có gì mà thiển cận nghĩ rằng Mỹ
  thua .chỉ còn vài tiếng nưã CSVN đầu hàng vô điều kiện ....
  mật tin đã nhận được CSVN đầu hàng rồi nhưng Mỹ vẫn phớt lờ đi coi như không biết và chấp nhận giả vờ thua ,kẻ nhận tin ấy sau naỳ đã bị bãi chức cấm không được tung tin này ra.
  Mọi người không am tường về chính trị mà laị có đầu óc non nớt bảo Mỹ Thua.....còn vấn đề bán vũ khí sát thương cho VN
  đã nói nhiều liên quan về vấn đề nhân quyền ,thứ hai anh muốn mua vũ khí sát thương cuả tôi mà anh cứ ôm cứng cẳng giưã cuả thằng Tàu thì làm sao ai chấp nhận,chưa nói tới trong hàng ngũ lãnh đạo có một số tay sai cho Tàu chưa muốn
  nói đến Gián Điệp Tàu nằm từ Trung Uơng xuống đến hạ tầng
  cơ sở cuả VN .bán vũ khí cho anh rồi anh mời thằng khốn nạn
  vào copy hay sao...? nhiều lý do mà Mỹ chưa cho phép bán.
  TQ chuyên đi ăn cắp công nghệ các nước bằng cách sao chép
  anh VN bao giờ mà Mỹ bán cho Vũ khí sát thương hãy bỏ thói
  hèn ôm cứng cẳng giữa cuả thằng Tàu và thực lòng với Mỹ thì may ra MỸ xét laị.....còn không thì cứ chơi vũ khí cuả nga đi cũng đủ làm cho thằng Tàu bể mặt còn gì nưã mà laị còn với
  cao ham Cuả Mỹ mà đá giò lái Mỹ thì đểu quá ai chơi được.
  chưa có nhân quyền vì anh còn độc tài haỹ an phận và Mỹ cũng cóc cần Cảng Cam Ranh cuả VN bởi anh CSVN quá sỏ
  lá chẳng khác thằng TàuTý nào .cựu BT/QP mỹ Panetta đã đích thân bay đến tận cảng Cam Ranh viếng cũng ngầm ý
  rằng Mỹ muốn trở laị nơi này nó là một cảng chiến lược về
  Quân sự quan trọng nhất Đông nam Á.Thế mà CSVN cứ phớt lờ đi .Trương Tấn sang đi Nga mời Nga trở laị cảng cam Ranh
  vậy mà Mặt mũi chó nào mà đòi năn nỉ mua Vũ khí cuả mỹ
  lá mặt lá trái cuả LĐ/csvn mặt thằng nào cũng dầy hơn da Trâu chẳng biết sỉ nhục là gì ....?
  Khi nào không còn đu giây với Tàu như Miến Điện quay 360
  độ với Tàu như thế Mỹ mới chấp nhận còn úp úp ,mở mở đi hai hàng như thế kia ai bán cho chờ khi nào Tàu nó đánh VN
  Mỹ sẽ bán cho vũ khí phế thải ,lỗi thời .....

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 08:33
  VN vẫn đang mua vũ khí từ Do thái,Pháp v.v..
  Cái cấm vận chỉ là để chưng thôi ,nó chỉ cản Mỹ bán vũ khí cho VN chứ không cản EU bán vũ khí cho VN

  bởi: CCCC
  18.03.2013 07:51
  @ Tư Chợ Lớn từ: Sai Gon VN
  Ông Tư Cho Lon phát biểu như CCCC! Dân thường đâu dám phát biểu tàn bạo như ổng.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  18.03.2013 07:17
  Điều kiện HK dưa ra là VN phải cải thiện về Nhân Quyền. Thật sự VN cũng có chút ít về nhân quyền, nhưng nhân quyền của CPVN gò bó và nằm trong khuôn khổ của Đảng CSVN. Nếu cái nhân quyền thuật sự có được ở VN thì communiszm phải cáo chung. Cái ROOT của Cummuniszm là độc tài, mà đã độc tài thì nó luôn bảo vệ chủ thuyết mà nó đưa ra. Thay đổi chủ thuyết nầy và có được nhân quyền đúng nghĩa của nó là dân tộc VN phải tự quyết. HK chỉ đứng bên ngoài rao bán tự do, còn mua hay không là ở dân tộc VN.

  bởi: Tư Núi từ: USA
  18.03.2013 06:50
  Vũ khí không sát thương sao gọi là vũ khí. Anh Mỹ nói văn hoa cho vui vậy thôi, chứ bán trực thăng máy bay, tàu bè rồi Do thái bán hỏa tiển, súng máy cho VN lắp vào thì chẳng khác nào anh Mỹ bán cho. Bây giờ có thể không phải lúc, chờ vào độ khả tín của VN đối với Mỹ và quyền lợi của Mỹ có nhiều ở VN không? VN cũng không cần vũ khí công nghệ cao như Mỹ chi cho tốn tiền. Chỉ cần thứ đánh lến, nhanh gọn lẹ là đủ, như U-boat của Germany làm cho đồng minh ngán chừng rồi.

  bởi: Lg-Ng từ: Usa
  18.03.2013 05:03
  CSVN luc nao cung noi da danh thang [ De Quoc My ] vay ma tai sau lai cu muon mua Vu Khi Cua Chu Sam vay. Chuyen nay coi bo khong duoc binh thuong. Vu khi cua [ Nga ] lam sau ma co the so sanh duoc voi vu khi cua [ Chu Sam ] CSVN muon mua vu khi cua [ Hoa Ky ] thi Csvn phai cai thien nhan quyen va dung co noi mot dang lam mot neo thi hi vong [ My ] se ban vu khi cho Csvn.

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 04:50
  @Du Muc/ Vietnam. Không hiểu bạn là một đảng viên cuồng tín cncs hay là một người thích đội đít cs để kiếm ăn? bạn nên học thêm nhiều thật nhiều hơn nữa chớ bạn chẳng hiểu biết gì mà bày đặt lên d/đ nầy chỉ làm trò cười cho người ta cười đảng cs húi mặt luôn. Nếu không lầm thì bạn có thể là dư "lợn viên". Hỏi nhỏ bạn một câu nhé ! tại sao Mỹ lại cấm vận nước khác được? cấm vận bằng cách nào mà nước khác phải sợ? hãy ráng học thêm đi vì tôi chắc rằng bạn sẽ không biết những việc nầy.

  bởi: 2lua từ: hoaky
  18.03.2013 04:20
  Tau ngam Kilo cua Nga+Tank Leopark cua Germany toi tan 1 the gioi....khong han vu khi cua hoaky la toi tan 1 dau nhe !!!

  bởi: Du mục từ: Vietnam
  18.03.2013 04:01
  Chuyện thật khó hiểu. Mỷ xâm lược, ta QDND VN dánh nó xách quần chạy. Vậy chúng cấm vận ta, Ta đem quân sang Mỹ dạy cho nó bài học...sao không làm mà lai đi xin xỏ nó gở lệnh cấm vận là sao? Nó thua mà lại cấm vận ta nghĩa là sao?. Như vậy cái trận thắng Mỹ có thể là dổm?.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  18.03.2013 03:35
  O trong nay co nhieu y kien chong Cong San Viet Nam la mot chinh phu chuyen dung luat rung de dan ap dan minh va o trong nay cung co nhieu nguoi luon cui nang bi che do de huong duoc it canh thua com chay .Vao trong nay la thay tat ca hai bo bo mat va thay tat ca nhung chuyen tot chuyen xau va thay tat ca nhung van hoa cua nguoi Viet trong nuoc va hai ngoai Ai van minh ai rung ru ?Ai khong co luong tam va ai co noi du la cai loa sat cung phai noi va noi lay duoc de co com de song?

  bởi: DanNguCuDen
  18.03.2013 03:08
  Bat cu ai la ke khon ngoan, biet phai trai va biet su trach nhiem cua minh trong viec ban vu khi cho ke khac thi di nhien ho khg bao gio dem sung dan di ban cho bon khung bo, bon lay chuyen sat nhan gay toi ac de ham hai nguoi vo toi khg chap nhan chung nhu nhung ten cong san Tau, cong san Vietnam, cong san Bac Han, Iran, Syria, v.v.
  Dieu de hieu la khi chung ta co vu khi trong mot cua tiem ban sung dan! thi bon cuop den hoi mua sung de di sat hai nguoi vo toi la nan nhan cua chung! thi chung ta lam sao co the de cho chung ta trao vu khi cho bon cuop cua giet nguoi nhu bon cong san de cho chung tiep tuc gieo rac tai hoa cho moi nguoi bi chung thong tri nhu o xa hoi Vietnam ngay hom nay ma bon cuop cua giet nguoi nao ai khac ma chinh la nhung ten cong san Vietnam bon vo cung tan bao doc ac va het suc nguy hiem kia! Do do Hoa Ky khg ban vu khi cho cong san o VN la dieu hoan toan hop ly va de hieu!

  bởi: Thanh Pham
  18.03.2013 03:05
  Chúng tôi Vietnamese xin chia sẽ với chính quyền XHCNVN những căn ban đã ghi rỏ trên nội quy "Lộ trình Tiến hóa cho VN"1992 giữa quan hệ Việt-My trong những điều được kết nối băng phương trình ngoại giao của đôi bên đẳ quy ước trong cuộc chiên Nam và Bắc VN kết thúc 30/04/75 nhưng theo thỏa ước phía VN chưa thực sự thi hành và làm chậm trể mọi vấn đề đễ ngõ hầu Thu lợi sự đáp ứng của Mỹ chia sẽ và cung cầu cho mọi Tình huống như xã câm vân xây dựng Kinh tế,văn-hóa,Chính trị cùng Quân sự nhằm xây dựng quốc gia cứu trợ y tế và chủa trị binh nhân nhưng những sự độc quyền của nhà nước chúng tôi xin hỏi đã thực thi và chia sẽ với Nhân dân của sở tại được gì nhất là chúng tôi quý trọng về Nhân-quyền và Dân quyền cho công dân bảo đảm và duy trì luật pháp trái lại mọi xui hướng đều trái ngược đối với Nhân dân và còn duy trì cá biệt để cũng cố chính trị độc tài cấu kết Trung-quốc là nguồn gốc của chủ nghỉa vì lẽ sai trái với chủ thể cá biệt với định luật diển biến Hòa bình của Thế giới xem như đối trọng các Thế lực Thù dịch ở trong và ngoài nước như vậy Nhà nước CHCNVN cần có vũ khí sát thương để làm gì ? cùng muống có vũ khí sát thương trước nhất ta hảy nên cải tổ và tự kiêm CSVN đã thực tâm bỏ con dao trong tâm xuống,sau hảy làm lại cuộc cách mạng Nhân dân và Dân chủ có phương trình Tam chế (Lập-pháp,Hành-pháp và Công-Tư pháp) theo Nhân quyền của Hiên-chương LHQ đã ghi rỏ? chúng tôi cũng như người dân Trong nước đã gánh và đấu tranh bị đảng cưởng bách giam cầm cùng bịt hậu tiếng nói và lòng yêu nước khỏa lấp với hố sâu mà do CSVN gia công cho nguy Trung cộng ra lịnh Thi hành..!! chúng tôi mong CSVN nên Tự trọng và có đối sách với Trung quốc là kẽ Thù dịch của Dân tộc VN của chúng ta ..!! nếu làm được ? Thành thật cám ơn nhà nước XHCNVN.?Thank's

  bởi: Thiếu Jia
  18.03.2013 02:15
  "Ghét CSVN đến đâu nhưng làm suy yếu nó để có lợi cho TQ thì người đó chính là kẻ "phản bội tổ quốc". Anh này cao kiến đấy, hạ băng đảng xuống tí để trồi lên tiếp tục trị dân. Nhưng chẳng lẽ băng đảng suy yếu, bị hất văng khỏi điều 4 hiếp pháp thì nhân dân VN cũng suy yếu theo để TQ mặc tình trấn áp? Vậy chống băng đảng là "phản bội tổ quốc"nào? Mác Lê hay Việt Nam?. Băng đảng ra rả kêu "hòa hợp, hòa giải" mà gặp lúc mất lòng dân, đuối lý thì các anh lại hung hăng lôi xác VNCH ra đấm đá, nhai nghiến thế thì làm sao băng đảng còn giữ được...sổ hưu cho các anh.

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 01:41
  Việt nam nói muốn mua vủ khí sát thương của Mỹ rất dễ, nhưng không biết là đã bao năm rồi vẫn chờ đợi Mỹ "Ừ" một tiếng, quỳ đã mỏi gối chồn chân rồi. Các bạn nào nói rằng mua rất dễ và qua rất nhiều ngả sao không mua dùm cho Chánh phủ VN đễ tội nghiệp cho nhà nước ta phải chờ phải đợi vậy?

  Có những bình luận không đóng góp bằng sự hiểu biết thật sự, mà chỉ bằng sự hoang tưởng không thực tế, không có lý trí, tầm nhận xét nông cạn, nếu không muốn nói là ngu muội.

  bởi: QT từ: France
  18.03.2013 01:38
  Đồ chơi của Mỹ không rẻ tí nào . Không biết bán bao nhiêu gạo , càfê mới có 1 chiếc máy bay đủ TÂN TIẾN để chọi lại với Trung Cộng .
  Trò đu giây tòng teng tỏng tẻng cũng nằm trong vụ này thôi . Việt Nam thông báo mua tùm lum vũ khí Pháp , Israel , Ấn Độ và Tàu ..... Vậy mà Tàu Ngư dân VN bị ăn hiếp thì CHẢ THẤY MÁY BAY , TÀU LẶN , HỎA TIỂN ... nào xuất hiện cả.
  Ngân khố trống rổng mà cứ khoe mua đủ thứ thì khó hiểu thật ...

  bởi: Tư Chợ Lớn từ: Sai Gon VN
  18.03.2013 01:20
  Các dư thừa viên yên chí! Mỹ đã sắp sẳn những loại vủ khí rất tối tân cho VN, dùng để đánh nhau với Nga còn được chứ đừng nói tới TC! Các ông dư thừa viên vừa ngu vừa dốt. Nếu không có các ông bà VNCH và con cháu của họ đóng góp cho nước Mỹ thì đừng hòng Mỹ cố gắng giúp VN! Nếu không có họ, thì Mỹ đã thí cô hồn cho TC rồi. Nếu bán vủ khí hiện đại cho đảng CSVN, bọn nó cho TC coi kiểu rồi làm hàng nhái thì sao? Hay đem đi tấn công các quốc gia ĐNA thì sao? VN đòi mua tiềm thủy đỉnh nguyên tử, chiến đấu cơ F15 tàng hình, cđc F18 E & F, khu trục hạm aegis, radar và hỏa tỉển Arrow 2 chống hỏa tiển, xe tăng M1, trực thăng AH 64... Nếu chính phủ độc tài CSVN thì các nước ĐNA tiêu tùng. Nếu chính phủ VN dân chủ sẻ là một đồng minh tốt cho Mỹ như Singapore. CáC dư thừa viên nên câm cái mõm lại. Biết thì thưa thì thốt, không biết thì để ông đi từ Cholon ra Hà Nội dạy cho các con két biết nói cho đúng.

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  18.03.2013 00:43
  Chính phủ Hoa Kỳ đắn đo không bán Vũ khí sát thương cho đảng Việt cộng, là vì tin túc tình báo( Nhiều nguồn. ) Trong hội nghị Thành đô ở Trung cộng, đảng VC quay 180 độ xin thần phục Bắc triều, để làm chổ dựa cho sự sống còn của đảng VC. Anh Cả Đỏ bắt buộc tên phản bội VC, phải chấp nhận nhiều điều kiện nhục nhả, nhượng một số Lảnh thổ, Lảnh hải và Hải đảo, và phải chịu sự quản lý của TC về Kinh tế, Quân sự.v.v... Ra lệnh nội bộ đảng VC phải thu xếp trong vòng 30 năm, để xin tự nguyện là một tỉnh Tự trị,( Một quốc gia 2 Chế độ ) như Hong kong, Macau. Đảng VC đóng vai " Khổ nhục kế " giả vờ chống Tàu,( Nhung thật sự rất là hèn như chúng ta đã thấy ) Mua một số vũ khí của Nga, nay lại tính mua thêm một số vũ khí sát thương của Mỹ, với công nghệ tiên tiến, để sau này ra mặt công khai sáp nhập vào Tàu, có sẳn vũ khí tiên tiên của Nga, Mỹ, và một số nước Âu châu, sẽ là một vòng đai lớn ở Nam Thái bình Dương, để bảo vệ khối liên minh Đại Hán???

  bởi: Harry Potter từ: Saigon
  18.03.2013 00:21
  Dân chủ và nhân quyền là "giá trị mềm" của Mỹ. Nếu bán vũ khí cho Việt Nam, khác nào vứt cái giá trị này vào sọt rác! Mặc dù Mỹ rất muốn phát triển mọi mặt quan hệ với Việt Nam.

  bởi: phamthientho từ: facebook (FB)
  17.03.2013 23:56
  Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn
  Đem chí nhân thay cho cường bạo”

  Di huấn của tiền nhân ghi trong “Bình Ngô Đại Cáo” gần 6 thế kỷ qua không làm cho chế độ Hà Nội biết thức tỉnh học hỏi để cải thiện nhân quyền, thực thi tín nghĩa và lòng nhân ái, ngược lại còn chỉ trích đâm thọc mọi ý nghĩ tốt đối với những ai yêu chuộng nhân quyền, Hà Nội cho đó là “Thế lực thù địch”? Không phải bất trí lắm ru…? Có vũ khí chiến tranh nhiều để làm gì khi quyền sống con người còn qúa èo uột… cuối cùng chỉ dẫn đến chổ tự sát trước mọi cuộc chiến là cái chắc.

  “Chẳng đánh mà người chịu khuất, ta đây mưu phạt tâm công”. Phải cám ơn di huấn của tiền nhân và những ai yêu chuộn nhân quyền mới chính thật là những người bạn tốt đối với ta ngày hôm nay, nhưng vì u mê-lú lẫn nên ta chưa nhận ra được những chân tình đáng qúi này!

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  17.03.2013 23:56
  Từ ngày Hồ quang Lợi Trưởng ban Tuyên huấn Hà Nội, tuyên bố thành lập 900 " Dư Luận viên " để phản biện và tuyên truyền, với bọn phản động Diển biến hòa bình, và các Thế lực thù địch trong và ngoài nước. Chúng ta thấy xuất hiện nhiều nick lạ, lấy nhiều nơi khắp Thế giới, lúc nhúc, lổn ngổn đầy diển đàn trang mạng lề trái, đặc biệt trên VOA. Chúng núp hip VOA như gà què ăn quẩn cối xay, không dám qua các trang mạng danlambaovn.blogspot.com, Toquoc.com, danchimvietonline, Haingoaiphiemdam.com.v.v...Một số các trang này comment xong là cho post liền, không chờ duyệt như VOA.

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 23:48
  Thà chạy hụt hơi, thà chạy tụt quần chứ không bao giờ ủng hộ hoặc thuần phục bạo chúa VNCS.

  bởi: Mua bán lòng vòng
  17.03.2013 23:28
  Bạn Mỹ "chạy tụt quần" rõ là ý kiến sơ sài>>> bảo VN đâu cần mua vũ khí trực tiếp của Mỹ, qua ngõ trung gian như Israel...là có ngay...

  Thế bận rồi VN nhờ Ấn Độ làm trung gian giải quyết biển Đông với TQ có được không nào? Có tí ấy mà họ còn né, huống hồ đòi có vũ khí sát thương hàng hiệu! Đài Loan còn bị liệt vào danh sách "chưa chắc" nữa kìa là VN Cộng Sản 14 chữ vàng.

  bởi: Vui Chơi Giữa Đời từ: VN
  17.03.2013 23:16
  Lạ nhỉ!
  Tên... lái súng mà lại không thèm bán súng cho khách sộp mò đến tận nhà năn nỉ mua súng!
  Tên đế quốc háo chiến lại chủ trương ‘Mỹ không đứng về phía bên nào, nhưng chúng tôi ủng hộ tiến trình ngoại giao và hợp tác'!
  Vậy mà hễ nói đó là Miệng Lưỡi Cộng Sản thì hỗng chịu!

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  17.03.2013 23:16
  Cộng Sản Việt Nam cho dù có vũ khí sát nhân của Mỹ hay là của Nga thì cũng quỳ bằng hai đầu gối trước mặt Trung Cộng. Bản chất của Cộng Sản Việt Nam là hèn nhược và bán nước, bây giờ như vậy và sau này cũng vậy, không có gì thay đổi.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  17.03.2013 23:01
  Không hiểu sao TQMN rất thù ghét gái Việt cũng như cái sự học của dân Việt. Ông ta vẫn khoe là kẻ có bằng cấp quốc tế nhưng ăn nói vô cùng thiếu học thức. Nên nhớ học vấn và học thức không phải bao giờ cũng cùng song hành. BSN nghi ngờ tqmn không có cả hai.
  Riêng về khoản trai gái, BSN nghĩ ông có vấn đề, có thể vì gái Việt quá "hùng mạnh" và làm nhục trai TQ nhiều mà ông ta thù sâu quá đáng chăng ? Thực ra mấy mụ nạ giòng thừa tiền rửng mỡ cũng khoái trai TQ thật. Nghe đồn mấy chú Tàu cũng tự xuất khẩu lao động sang Việt Nam làm lính đánh thuê, đầu quân phục vụ cho đám nạ dòng ăn no rửng mỡ. Của này không biết cãi lại, cúi đầu thực thi nhiệm vụ, mong kiếm món tiền lớn đặng về cố quốc xây nhà mua xe, cưới vợ.
  Nó cũng là một dạng trao đổi "hàng hoá" thôi . Chắc nước ổng đang thừa cái giống này. Thù dai làm gì.

  bởi: hồ ngọc Nhường từ: nha trang
  17.03.2013 22:44
  Nếu phải đánh nhau thì xài đến 10 chưa hết vũ khí mà Mỹ tặng không.
  Riêng ngư lôi thà rồi vớt ở dọc biển 1972 xài bao giờ cho hết,cứ cho là 3 quả 1 tàu thì tàu chiến của Trung Quốc không đủ.
  Chống cộng vừa vừa thôi để mình còn dạo chơi cùng đất nước,các bạn quá thì mình sang Pháp định cư ,
  Mình đề nghị các bạn về nước lập đảng,không về thì chỉ có 1 ĐCSVN,họ cũng buồn.
  Hoa Kỳ yên tâm,cứ quan hệ với VN như thế là tốt,Dân Việt chả cần mua súng,đang hòa bình quí giá.Dọa chơi chứ Trung Quốc chả dại đánh Việt Nam,thua là chắc và nhục thì khỏi nói.
  Ai chết dưới tay Trung Quốc chứ VN không chết.

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 22:36
  Thực ra Chính quyền Mỹ rất muốn bán VKST cho VN để kìm chế TQ nhưng còn phải ve vãn một số các ông Nghị Hoa Kỳ về vấn đề nhân quyền. Vậy rất có thể sẽ chuyển giao qua nước thứ 3, bí mật càng tốt chứ sao.

  Thực lòng mà nói Chính Phủ Mỹ thì cần quái gì cái nhân quyền ở VN? Họ chỉ cần quyền lợi mà thôi./.

  bởi: Mỹ từ: U SA
  17.03.2013 21:55
  Nếu VN muốn có VKST của Mỹ thì có gì khó đâu, chắc chắn Qua đường Nga, Ấn Độ, Nhật,... là có ngay, cần gì lấy trực tiếp từ Mỹ. Hiện VN đã có một số VKST Mỹ qua đường I ra ren rồi. Chỉ không công khai mà thôi.

  Tuy nhiên VN vẫn cần cân nhắc vì VK Mỹ rất dắt, VN lại nghèo. VN chỉ cần mua Rada, khí tài mắt thần, các hên thống điều khiển là quá đủ. VKST của Nga vừa rẻ là có kém cạnh gì Mỹ đâu./.

  bởi: Mỹ từ: U SA
  17.03.2013 21:31
  Ở trang này có một số ý kiến chống CS rất cực đoan thể hiên dân trí rất thấp. Ghét CSVN đến đâu nhưng làm suy yếu nó để có lợi cho TQ thì người đó chính là kẻ "phản bội tổ quốc".

  Dù ghét CSVN nhưng cũng phải ủng hộ nó đánh TQ. Thế mới là "dân trí cao". Tạm thời hãy gác nhân quyền ra một bên trong lúc này. Đối với mấy ổng VNCH "chạy tụt quần" thì có cho vũ khí Mỹ đến ngập răng thì vẫn cứ là "chạy tụt quần" mà thôi, còn nói chi đến đánh TQ./../.

  bởi: Tư Chợ Lớn từ: Sai Gon VN
  17.03.2013 21:29
  Tổng thống George W. Bush (Bush con) đã từng nói với chính phủ VN? rằng: Các anh bỏ điều 4 hiến pháp thì mua vủ khí các loại đều có thể được và cho thiếu chịu sau này sản xuất hàng hóa qua Mỹ để trả nợ? Chính phủ Mỹ đòi trả liền băng điều 4 hiến pháp chứ đâu bắt VN trả bằng hải cảng Cam Ranh như Nga! Cho dân được tự do, độc lập (không làm nô lệ cho TC), và không bán lảnh thổ cho Nga đồng thời phát triển kinh tế nuôi dân! Quá rẻ. Các dư thừa viên muốn chính phủ VN đi làm nô lệ à? Đúng là bọn DƯ THỪA

  bởi: Thanhlan từ: Usa
  17.03.2013 20:57
  Quan doi cua dang CS. Khong ban la dung roi.
  Luc nao quan doi phuc vu to quoc VN, My se cho khong nhu Truoc 75.

  bởi: vo danh
  17.03.2013 20:51
  Khong muon ban vu khi cho VN vi Hoa Ky khong muon VN danh nhau voi Trung Quoc, can ban la nhu the , cac anh em suy luan thi de cho vui ma thoi , san choi danh bang can nao nay khong phai la san choi cho chung ta, chung ta chi la khan gia dang xem mot cuoc thi dau ma tran ket thuc se la lau lam. Kinh mong cac hien huynh va ngu huynh rang song ma coi tap cuoi.

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 20:41
  Thành thật cám ơn 150,000 chữ ký Việt Kiều Mỹ.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  17.03.2013 20:33
  Khi dân sợ nhà nước ắt có bạo chúa.
  Khi nhà nước sợ dân ắt có tự do dân chủ công bằng bình đẳng xã hội.
  Chính quyền Obama không thể và không nên giao lưu với bạo chúa ĐCSVN.

  bởi: dân tình từ: quốc nội
  17.03.2013 19:19
  Trong 1 thế giới mà mâu thuẩn và lợi ích chiến lược đan xen nhau như hiện nay ,việc tuyên bố thẳng thừng những vấn đề nhạy cảm là không thể.Nói là phải như ngoại giao, làm là phải theo sách lược.Đó mới là đường lối đúng nhất.
  Việc Mỹ không tuyên bố bán, hoặc để cho IIsrael BÁN...gÌ gì đi nữa.Tôi tin Viêt-Mỹ sẽ có sách lược phù hợp trước sự ((TRỔI DẬY HÒA BÌNH CỦA TQ))

  bởi: Lucky từ: Germany
  17.03.2013 19:19
  Hãy xem thặng dư mậu dịch nghiêng về phía VN khi buôn với Mỹ như thế nào để so sánh với sự thất thoát trong cán cân thương mại với TQ, chưa kể đến những nguồn hàng không kiểm soát qua đường tiểu ngạch nhập lậu vào VN từ TQ. Sự đón tiếp Nga vào Cam Ranh là một cái tát vào mặt Mỹ, qua bài nói chuyện của đại tá Thanh tại học viện quân sự đã bật mý sự phản trắc của Ba Đình, khi TQ chèn ép biển đông, thì xum xue nhờ Mỹ đưa tàu chiến vào làm đối trọng, đến khi yên ổn thì mới Nga vào. Mỹ biết hết sự lật lọng này, họ đang chờ xem khi hửu sự, bị TQ chèn ép trên biển đông, anh Nga sẽ làm gì hay như năm 1988 TQ lấn chiếm bải đá Vành Khăn, Nga ngoãnh mặt làm ngơ. Mỹ không ngu, họ đang chơi trò chơi, gậy ông đập lưng ông, Nga, TQ là hai nước lúc nào cũng yểm trợ nhau trên trường quôc tế, có chung đàn em là VN, những vủ khí bán cho VN, Nga đã bán cho TQ từ lâu rồi, điều này không cần nói cũng biết khi có chiến tranh, VN sẽ là con mồi thử nghiệm vủ khí cho Nga và TQ. CsVN tưởng mình là quan trọng vì có bờ biển dài, có Cam Ranh nên Mỹ cần, quan niệm đó "xưa rồi diễm ơi"!

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 19:18
  can ban vu khi sat thuøng cho philippines..va dailoan..nhatban..de khi can..thi tieu diet luon bon tau cong..viet cong..roi tøi day..con chau ho chi minh..se vao bo doi..lam bia dø? dan..døt nay...chac chan..roi day dam viet cong con..se nop mang cho dam tau cong cung tøt...

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 19:11
  cong san vietnam chung nø mua vu khi la de khung bø..tan sat nhan dan..ma thoi..ngoai ra cac cac quøc gia tu-ddo thi chang ai cho chung den gan...vi bon khung bø cong san vietnam hien nay la tay sai cua NGA.TAU...Can phai canh? giac´ chung va theo doi? that chat che?..

  bởi: Trang
  17.03.2013 18:58
  Người Mỷ ko bán vủ khí là đúng rồi . Bức xức, tức giận, cười ha ha, rồi khóc lẩn lộn , lăng mạ chỉ làm hạ thấp tư cách và người ta khinh thôi chứ củng chẳng thay đổi gì; thay đổi quan niệm,nhận thức, cập nhật kiến thức thì có phải hay hơn không . Vủ khí Nga, TQ đọ với vủ khí Mỷ ở bên Trung Đông ngay từ năm 60's thế kỷ trước giửa Israel và khối Ả rập, giửa Mỷ và Iraq, Taliban Afghanistan tốt xấu, kết quả thì chắc khỏi cần bàn . Israrel, Âu Châu có bán thì chẳng ý nghỉa gì, chẳng tác động tâm lý cao; vì thật ra VNCS có chủ đích củng cố quốc phòng đâu, chủ đích của họ là giử vửng ngai vàng cho họ và con cháu họ thôi .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  17.03.2013 17:37
  Nếu so sánh với nhau thì:1/Vũ khí của Mỹ chả hơn gì vũ khí của Nga.2/Gía thành lại mắc hơn Nga nhiều.3/Điều kiện tào lao cũng nhiều hơn Nga.4/Nói về tính cách thì Mỹ đểu hơn Nga.5/Nói về bản chất thì Mỹ thích xâm lược hơn Nga.6/Nói về nhân cách thì Mỹ phản bội đồng minh nhiều hơn Nga...Cho nên VN nên hợp tác quốc phòng với Nga an toàn hơn .

  bởi: suthat từ: saigon
  17.03.2013 17:33
  Chinh sach ngoai giao luu manh lat long cua csvn ,nen the gioi co ung ho ve ngoai giao cho vn dau,trung quoc chien tbo hsa-trsa cua vn thi the gioi chang them quan tam ,ngay ca nga,cuba,bac ttien,lao ,capuchia, venezuela cung quay lung voi vn thi , hoa ky chang bao gio vo no-yen tam -neu co chut kien thuc tai chinh thi se thay ,chinh ca the gioi bi mat tien do dola mat gia de phuc vu kinhte hoaky,hoa ky chi can that lung buoc bung ,han che tieu dung hang cua vn thi vn chi nuoc fa san,nen nho viet nam phat duoc den ngay nay nho xuat khau hang den cac nuoc tu ban ,cac nuoc tu ban ma han che mua hang cua vn ,thi vn chi tanmat.vn hien gio dang no nan ngap dau,tai nguyen can kiet,o nhiem moi truong, co so ha tang xuong cap do tham nhung ....chi co dan vn la chet , cocc csan thi giau su --lu hen,bon dau trom duoi cuop ,voliem si,giwn ac,vo trach nhiem ,luu manh .

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  17.03.2013 17:28
  Trước tình hình thế giới loài người liên tiếp lên án nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam chà đạp nhân quyền, không bàn bạc sang nhượng vụ khí sát thương là thượng sách. Tuy nhiên bán cho chúng vài chục chiếc pháo đài bay B52 đã thao bỏ toàn bộ hệ thống tinh vi điều khiển thả bom thì đâu có sao đâu? Như vậy không những giúp cho chúng có thể dàn trận nhát ma để bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải mà tạo điều kiện cho Trung Cộng thấy rằng sức mạnh phòng thủ của chúng đã lên đến điểm cao nhất của đỉnh cao trí tuệ. Giặc đến nhà, còn cái lai quần cũng còn đánh huống chi có cả B52. Hãy hoàn trả lại Hoàng Sa, Trường Sa cho ta nhé!!!!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  17.03.2013 16:59
  HA..HA...HA...Không dám bán cho VN thì đúng hơn vả lại để dành bán cho chính người dân của họ để tàn sát lẫn nhau ?

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 14:30
  Mỹ không bán thì mua thằng khác,hiện này Israel vẫn âm thầm bán vũ khí cho VN đấy thôi,Pháp cũng bán cho VN vài hệ thống radar giám sát biển rồi,Mỹ thích cấm thì kệ Mỹ chứ VN chứ đâu phải tụi trung đông đâu mà sợ ,cái lệnh cấm vũ khí đó không có tác dụng đâu hahahahahahaha

  bởi: DK từ: Việt Nam
  17.03.2013 13:36
  Tình hình thế giới hiện nay Mỹ cần phải cấp bách thay đổi nghiêm túc các quyết định, chính sách, trong đó có vấn đề vũ khí khí tài. Trong nhiều vấn đề cấp bách Mỹ cần phải tiến hành thì vấn đề vũ khí khí tài cần phải có một quy mô đồng bộ hoàn hảo, nhất là trên không. Cần phải suy nghĩ hành động ngay để hạn chế tối đa việc đưa lính Mỹ đi tham chiến ở các chiến trường, đủ lắm rồi...Và nên xem lại việc không bán vũ khí sát thương cho VN và một số nước sẽ là quyết định không hoàn hảo của Washington. Riêng đối với VN, việc bán vũ khí sát thương gán với việc nhân quyền sẽ không còn phù hợp nữa. Xin lỗi quý vị, tôi yêu Mỹ nên rất mong một số Nghị sĩ Mỹ hãy suy xét thấu đáo các vấn đề của quốc gia để Chính phủ Mỹ có những quyết định thông minh phù hợp với sự thay đổi bất thường hiện nay của thế giới. Xin lượng thứ.

  bởi: vô danh
  17.03.2013 13:18
  VN trưng cầu dân ý cho thấy: xóa bỏ độc đảng, thiết lập thể chế dân chủ là hạnh phúc của dân tộc, là tương lai của quốc gia, là nhịp bước của trào lưu văn minh thế giới.
  Liên bang Xô Viết là cha đẻ chủ nghĩa CS, sau 74 năm trải nghiệm, củng đả vứt bỏ thể chế này một cách không luyến tiếc.
  Người dân Việt đang mong chờ cú gật đầu lịch sử của cấp lảnh đạo, để thay đổi thể chế độc đảng lổi thời và mang lại niềm hảnh diện cho dân tộc, đây củng là cách đền ơn đối với các anh hùng tử sĩ đả oai hùng vỉnh viển ở lại Hoàng Sa và Trường Sa.
  Chế độ dân chủ tiến đến sát nách tq củng là cơn ác mộng của Bắc Kinh, ủng hộ thể chế dân chủ củng là vủ khí để chống quân xâm lược tq.
  Riêng cstq thì sẻ không khá nổi, bởi:
  1- về phong thuỷ, nước Trung Hoa hình con gà không có chân (gà què, hèn chi không tiến được).
  2- cờ trung cộng: 1 sao lớn, có 4 sao nhỏ bao quanh, số bốn tiếng trung hoa là xây (chết), nên đảng cstq sẻ bị giải tán.
  3- tq sẻ gặp thảm họa nguyên tử, khi đại tướng Kim chơi ngông.
  4- người giàu hay nghèo tại tq đều hít thở không khí ô nhiểm giống nhau.
  5- tq nghỉ rằng có thể thách thức Mỹ và láng giềng bằng cách ngang ngược xâm chiếm biển Đông, lầm, vủ khí của Mỹ và Nhật vượt xa & tối tân hơn tq, các nước nhỏ như Phi và Việt thì có nhiều Kamikaze.
  6- PLA luôn bị trù ám bởi các oan hồn của Tiananmen Square 1988.

  bởi: Song Lam từ: HaNoi
  17.03.2013 12:17
  Xin goi chau bac Ho tu Nga ,My vo no the gioi nay an bo bo,day chau bac Ho oi.My tim co muon tien de xo mui cac nuoc bat luong xap vao bay chu nghia Tu Ban ,muon doi tien ,danh nhau ha ,tien cua cac anh toi giu day ,danh nhau la xu het thoi...con nhieu nhieu nua ke ra khong het.

  bởi: China từ: China
  17.03.2013 12:11
  Chào bạn trung quốc muôn năm! Người Mỹ thấy rỏ Việt Nam, nếu có thêm ít sức mạnh Mỹ sẽ dư sức đánh tan cái đầu ngông cuồng của kẻ to xác phương bắc, một tên mà không riêng Mỹ, rất nhiều nước không muốn Trung Quốc tồn tại.

  bởi: Oan Khiên
  17.03.2013 12:00
  Mỹ mà bán vũ khí sát thương cho Việt Nam thì có ngày bọn Trung Cộng copy lại y chang. Cho nên lợi thì ít mà hại thì nhiều, trừ khi nào VN có tự do dân chủ, khi ấy Trung Cộng không thể nắm đầu VN và bọn tình báo Trung Cộng cũng sẽ bị trục xuất khỏi VN.

  bởi: dân oan cháu ngoan bác Hồ từ: VN
  17.03.2013 11:54
  Quan hệ ngoại giao cũng giống như quan hệ bạn bè, phải chứng tỏ cho người ta thấy là mình có lòng thành, ý muốn quan hệ hợp tác thực sự và lâu dài. Chứ không phải chĩ đệ lừa đảo. nghĩa là lời nói và việc làm phải đi đôi với nhau. Chính quyền VN miệng thì nói tôn trọng nhân quyền nhưng bắt người liên tục, ai mà tin. Ngay cả 1 trong 5 cái điều mà bác Hồ dạy các cháu thiếu nhi là" thật thà" cũng không làm được, lấy gì có bạn bè tốt trong khi mình chỉ nghĩ trong đấu 2 chử lợi dụng?

  bởi: Người Việt Hoa Kỳ từ: USA
  17.03.2013 11:52
  Điều kiện Hành Pháp tức Chính Phủ Hoa Kỳ khi quyết định bán vũ khí các loại cho nước nào đều phải thông qua Quốc Hội tức cơ quan Lập Pháp HK,nên khi Lập Pháp đòi hỏi điều kiện Nhân Quyền trước tiên phải được tiến hành tại VN có nghiã là quyền cuả Người Dân VN phải được lưạ chọn bày tỏ trong việc bảo vệ Đất Nước trước sự xâm lăng cuả Trung Quốc, có nghiã là người dân chọn Hoa Kỳ là điểm tưạ để tự vệ chính đáng. Còn nếu Đảng CS VN còn chọn lưạ con đường đàn áp người yêu nước chống TQ xâm lăng tức họ đang đứng về phiá Trung Quốc để tiếp tục chống Mỹ,và còn chống Mỹ thì Quố Hội HK sẽ không cho phép Hành pháp làm điều này vì Chính Phủ HK bán vũ khí cho kẻ thù tức là Phản Quốc rồi.
  VN phải từ bỏ chủ nghiã CS để chọn Đồng Minh HK để sống còn trước sự xâm lăng cuả Trung Cộng.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  17.03.2013 11:39
  Mỹ đã nhất quán về "vũ khí sát thương" từ 1984.Sau thái độ kém viễn kiến,tự mãn,kiêu căng bởi tư duy thấp kém "MỸ CÚT NGỤY NHÀO",Đcs VN "BÁCH CHIẾN BÁCH THẮNG".Thời gian trôi nhanh,ĐCS vẫn lềnh bềnh với caí dĩ vãng đã đánh thắng MỸ.Nhưng họ quả thật ko có sự hiểu biết,thiếu trí tuệ về chính sách cuả MỸ.Đối với MỸ họ là dân tộc "thực dụng",viễn kiến cuả họ là nhìn thấu 30 năm,Các ngaì CSVN cứ tự hào đánh cho chúng tôi cút.Không sao! cũng chẳng làm cho nưóc MỸ mất vị trí Siêu cường,Các ngaì CSVN sau chiến thắng "MỸ CÚT NGỤY NHÀO" các ngaì vẫn đứng ở vị trí tụt hậu,sức mạnh cuả các ngaì có thật hay ko?Nước MỸ đều rõ như bàn cờ,mà lộ trình do MỸ nắm cán,nước MỸ có quyền lợi gì từ các ngaì CSVN,thưa rằng chúng tôi ko cần gì nơi các ngaì lắm đâu.Và MỸ coi chủ nghiã CS như một guồng maý cũ,cổ lỗ ko có cơ phận thay thế.Và nó tự ngưng chạy trong thời gian nào đó.Và quý vị "tự chết".Lúc ấy qúy vị tìm đến với chúng tôi,chúng tôi HIỆP CHỦNG QUỐC HOA KỲ,sẽ bán cho quý vị một guồng maý mới,bảo đảm rất êm.Còn quý vị cứ "TỰ HÀO NÁO NHIỆT" cũng chẳng thay đổi được "lộ trình DC,và NQ" chúng tôi "mời" quý vị,còn quý vị CSVN có muốn lên chuyến xe chạy trên "XA LỘ DÂN CHỦ",Hòan toàn là do quý vị,nhưng e rằng quý vị ko lên xe như MIẾN ĐIỆN,Thì NDVN cũng sẽ ném quý vị lại đằng sau,để cùng loài người văn minh,tiến bộ thực hiện "MỆNH LỆNH CUẢ THỜI ĐẠI".Lúc ấy caí SỚ về "vũ khí sát thương" chúng tôi còn thêm vào nhiều món độc mà qúy vị "phát thèm" đấy.Không tin cứ hỏi Đaì Loan,Nhật xem.Chúng tôi cũng ko nề hà gì mà cho ko vũ khí sát thương cho ông bạn PHI.Vũ khí MỸ như thế thì Mỹ có nên Cút ko nhỉ?Và nhắc các bạn CSVN nếu chúng tôi vần vũ trên bầu trời Thủ Đô HN năm xưa thêm vài bưã,thì quý vị CSVN liệu có dịp tổ chức ồn ào về caí gọi là "ĐIỆN BIÊN TRÊN KHÔNG" hay ko nhỉ.Lá SỚ mà quý vị tâu lên chúng tôi cần trả bằng dân chủ,và nhân quyền.Chúng tôi khác ông bạn Vĩ đại TQ cuả quý vị,đòi trả bằng ĐẤT và NƯỚC.Nhu vậy MỸ có phaỉ là bọn xâm lược ko?có cút ko? Quý vị tỉnh táo mà suy nghĩ nhá.

  bởi: lyly từ: VN
  17.03.2013 10:48
  Mỹ sẵn sàng bán vũ khí cho các nước không phương hại đến lợi ích của Mỹ, nhất là trong điều kiện hiện nay nền kinh tế Mỹ mắc nợ đầm đìa. Kẻ thù chính VN hiện nay là Trung Quốc chính quyền VN biết vậy nhưng do thế yếu lại không có đồng minh nên phải chịu nhẫn nhục. Nhưng nói cho cùng VN cũng không có nhiều tiền để mua vũ khí của Mỹ...Vũ khí của Nga cũng đã ngốn một đống tiền. Tôi nghĩ VN muốn mua vũ khí Mỹ cũng chỉ để làm hòa với Mỹ mà thôi..

  bởi: Long từ: LY
  17.03.2013 10:44
  Khong co nuoc nao hieu Viet Nam My , noi duong lam neo , nguoi My chung ta da biet la , khong thu , khong ban , co qua , phai co lai , doi voi Viet nam , thi can MY nhieu hon , neu Viet nam can nhung gi o MY thi Viet nam , biet la nguoi MY can cai gi do la nhan quyen , ngoai ra VIET NAM o co cai gi nguoi My muon , VIET NAM , chua co sanh ngang duoc cac nuoc dong minh MY , cho nen doi nguoi MY thi o co cho lanh dao nhung gi ho muon dau .

  bởi: Người làng Vũ Đại
  17.03.2013 10:33
  Mới cách đây mấy tháng tôi có về VN thăm Gia đình ở miền tây. Mà miền tây thì ai cũng biết nhậu là có tầm cỡ lắm. Thỉnh thoảng tôi cũng nhậu chung với bạn bè lối xóm, và trong cuộc nhậu thì cũng bàn chuyện "chính chị chính em" có vẻ rất là hiểu biết thời cuộc, họ đoán hay nghe hoặc đọc được ở đâu đó như báo, đài, internet.
  Khi vào vài ba ly thì bắt đầu lời ra, nghe cũng xôm tụ dữ lắm: Từ Mỹ, Nga, TQ rồi vòng qua châu âu, ngược về châu á, xuyên qua Úc châu, mà tôi rất tâm phục khẩu phục là họ biết cả các nước lớn đang toan tính ra sao ấy chứ!?
  Thôi chán rồi không muốn nói gì nữa. Bye bye

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 10:29
  Trận này chóp bu chơi toàn đồ đời mới, cắc ké thì cứ thế mà xài đồ cũ đỡ đi.
  Cuồng phong nổi lên, lo mà gom vàng vòng của cải biến đi kẻo khi sóng êm gió lặng sẽ cháy nhà ra mặt chuột.
  Trong thời cuộc nhiểu nhương vô pháp luật, ân oán giang hồ có vay có trả lưới trời tuy thưa mà khó thoát.
  TQ lấn sân, LX sợ bị chẹt vào thế bí nên tìm lối thoát ngõ VN. Sợ là không đủ thời gian bày trận!!

  bởi: Sát thương ai
  17.03.2013 10:20
  Đòi mua vũ khí sát thương, mà CS nòi như Đảng toàn trị kiểu Hà Nội hung hăng con bọ xít thì câu hỏi đầu tiên là họ sát thương ai đây?
  Vừa diệt gọn bọn "cùng cho cùng mẹ" miền Nam xong là kéo qua cướp của "cứu người" người láng giềng xứ chùa Tháp trong thập niên 1970s, dài dài từ đó đến nay cứ là mài dao đòi cứa cổ "bọn phản động" từ trong ra ngoài nước, cứa không được thì tống xuất đủ mọi cách....
  Họ nói "không bàn chuyện vũ khí sát thương" nghe cho nó lịch sự, chứ thực chất là "cầm bán cho kẻ có thành tích hình sự".

  bởi: Van Lang từ: USA
  17.03.2013 10:19
  Bán vũ khí cho CSVN là một cách gián tiếp trao vũ khí cho tàu cộng
  .

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  17.03.2013 09:56
  Mỹ biết VN không còn tiền, VN có GDP được vài con số cũng là do họ bán tài nguyên giống như đem đồ trong nhà ra bán dần dần, bây giờ không còn lại bao nhiêu làm sao đủ để mua vũ khí, tài nguyên khô cạn lại không biết sản xuất công nghệ, không lẽ Mỹ lại nhập khẩu gái Việt dưới dạng cô dâu để làm gánh nặng cho quốc gia nữa sao? khổ thay thứ này Mỹ lại không cần, không chừng Mỹ cần các tiến sĩ VN làm ở NASA để trừ tiền mua vũ khí? TS thì VN sản xuất rất nhiều và thuộc loại hàng đầu TG chất lượng không ai bằng

  bởi: gánh hàng rong . từ: HN
  17.03.2013 09:49
  Đề nghị chính phủ Hoa kỳ bán cho csVN dùi cui và còng số 8 để chống + bắt các " thế lực thù địch và bọn diễn biến hoà bình " còn súng ống đã có " anh bạn vàng " và Nga lo cho rùi , QĐND VN củng cố thêm sức mạnh trung với đảng .

  bởi: lysy
  17.03.2013 09:21
  Bộ tưởng Mỹ tốt bụng hả? không phải đâu cáo già đó bạn ạ. Sen đầm quốc tế mà lỵ. Kẻ thù của VN ngày nay là Trung Quốc nhà cầm quyền VN biết rõ như vậy. Nhưng thử hỏi ở bên cạnh một thằng to mập lực lưỡng mình thì nhỏ bé, nó gây hấn thì thiệt hại rất lớn về mình lại thêm cùng một thể chế không có bạn đồng minh nên nhà cầm quyền VN phải chịu nhẫn nhục. Thưc ra ở VN bây giờ chẳng ai ghét Mỹ đâu bằng chứng sách báo toàn chửi Trung Quốc.Tivi suốt ngày chiếu phim, đài CNN, chương trình giải trí của Mỹ. Ảnh hưởng văn hóa Tây âu khá mạnh giới trẻ. Đài Trung Quốc thì cấm nhưng đài phương Tây, Mỹ thì ngày nào cũng có. Còn làm lễ kỷ niệm chiến thắng là đương nhiên lâu lâu phải khuấy động tinh thần yêu nước chứ để lâu nguội mất, tụi thanh niên chúng nó chỉ toàn lo hưởng thụ cũng chết. Mỹ nên bán vũ khí cho VN đi vừa có tiền vừa có công ăn việc làm cho dân Mỹ. Mỹ nên bán chịu từ từ trả cũng được chứ giờ kinh tế VN lúc này sa sút lắm nợ ngập mặt không có tiền trả liền đâu

  bởi: Le Vien từ: Hanoi
  17.03.2013 09:15
  Chuyện Vn hỏi mua vũ khí sát thương của Mỹ hoặc các nước khác ngoài Nga, và TQ (nếu có) chỉ là trò diễn làm yên lòng dân thôi. ĐCSVN đã và đang hoan hỉ yên tâm nằm trọn trong vòng tay TQ và anh Putin rồi. VN cho Nga trở lại Cam Ranh chính là cái đinh cuối cùng đóng vào cánh cửa trước thế giới. Quy luật "mã tầm mã, ngưu tầm ngưu" không bao giờ sai. Làm gì có chuyện chế độ CS độc tài lại kết thân với chế độ dân chủ. Trong con mắt của chế độ CS này, ông Hồ cũng là "phản động" nốt vì dám trích dẫn Tuyên ngôn độc lập của Mỹ trong Tuyên ngôn ĐL của VNDCCH! Họ đang sử dần ông Hồ: mỗi khi trích ông đọc Tuyên ngôn ĐL, hệ thống a lô của họ chỉ dẫn câu kjoong có trích tuyên ngôn của Hoa Kỳ; lời ông nói "quân đội trung với nước, .." nay đảng tham nhũng CSVN đổi thành "trung với đảng..."
  Thấy ông Panetta đến Cam ranh, có người nói Mỹ muốn trở lại đây. Những nhà phân tích chiến lược thì lại nghĩ khác. Đó là tín hiệu bắn đến Nga: vào CR đi không thì Mỹ vào bây giờ!. Quả như vậy, chú Ivan nhẩy vào, và thế là tạo ra quan hệ phức tạp cho 3 "anh em" nhà mày. Người Mỹ hiểu rằng chứng nào Vn còn chế độ CS họ không bao giờ thật lòng với phương Tây và Hoa Kỳ - đúng như "bài giảng" của đại tá Thanh gần đây cho thấy.

  bởi: NBQuang
  17.03.2013 08:57
  Theo thiển ý việc người dân Việt chờ mong từ Mỹ là về mặt kinh tế, mong nhận được sự trợ giúp tích cực về mặt tài chánh và kỷ thuật để đất nước chậm tiến vì cộng sản này có khả năng phát triển và bắt kịp nền kinh tế của các quộc gia láng giềng. Còn về mặt quân sự Việt cộng nên hợp tác hơn với Nga sô, một người bạn truyền thống của ĐCS từ nhiều năm nay. Ngoài ra Nga cũng cần một đồng minh tốt để "kềm chế" láng giềng thích bành trướng bất kể hậu quả cũng là đối thủ phương Bắc của VN.
  Kẻ thù của kẻ thù là bạn ta, hy vọng hợp tác chiến lược Nga Việt ngày càng phát triển hơn để ổn định lại hòa bình trong vùng và để tránh cho Việt cộng phải bị dạy thêm một bài học nữa của đàn anh TC. Cũng rất mong lãnh đạo Ba Đình theo gương Nga mà bỏ đi chủ thuyết cộng sản để thống nhất với lòng dân, một yếu tố quan trọng cho việc hội nhập dễ dàng vào cộng đồng quốc tế và cũng để giúp phát triển kinh tế một cách thành công hơn.

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 08:55
  Theo tôi nghỉ chuyện mua bán vủ khí thực chất chẳng to tát gì; bởi lẻ Hà nội không có tiền, và người Mỷ sẻ không bao giờ bán hàng "độc" nhưng nó có tác dụng tâm lí chiến rất mạnh . Một khi Ng Mỷ bán thì csvn sẻ A!!! nhìn kìa Mỷ hắn chịu chấp nhận vncs hoàn toàn rồi, đừng có lén phén mà đấu tranh, nhân quyền, vặn hỏi điều này điều kia, và dỉ nhiên là đừng chống cộng nửa "lổi thời" rồi; và việc bán vủ khí còn làm cho csvn có tiếng nói mạnh hơn với nhân dân trong nước về tính hợp lý, hợp pháp của đảng và bác, nâng vị trí vncs trên trường quốc tế . Còn nói về để củng cố quốc phòng thì cái đó chỉ là thứ yếu mà thôi; hai đảng hai nhà nước anh em đả tính toán, trao đổi rồi!!! dân chỉ nghi và thấy qua nhận xét thôi, chứ ko được biết . Mua bán vủ khí điều Hà Nội ước ao sẻ ko bao giờ có .

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  17.03.2013 08:50
  Ngoại giao của VN chắc Mỹ đã hiểu rõ qua hiệp định Paris 1972. Ngoại giao chính trị, quân sự và ngoại giao nhân dân đều tuân thủ nguyên tắc giữa cái bất biến và cái ứng vạn biến. Ở đây cái bất biến là không nhập khẩu nhân quyền của Mỹ. Cái ứng vạn biến là tìm nhiều đối tác để mua bán và trao đổi vũ khí, kỹ thuật quân sự. Không có một nước nào được tự cho mình là độc quyền phân phối vũ khí. Hơn nữa vũ khí Mỹ đã bao giờ dám đối đầu với vũ khí Nga, Trung đâu ? Mà có đối đầu như chiến tranh VN thì cũng không hơn gì.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)