Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Khi lòng yêu nước bị từ khước

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh trước Đại hội đảng 12, ngày 20/1/2016.
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh trước Đại hội đảng 12, ngày 20/1/2016.

  Suốt mấy tuần vừa qua, hầu như ngày nào tôi cũng vào các trang báo mạng trong nước cũng như trên facebook để tìm tòi các tin tức liên quan đến đại hội lần thứ 12 của đảng Cộng sản Việt Nam. Hết theo dõi hội nghị 13 lại theo dõi hội nghị 14 và bây giờ thì chờ diễn tiến của đại hội được chính thức khai mạc vào ngày 21 tháng 1.

  Mà hình như không phải chỉ có tôi. Trên facebook, tôi bắt gặp cả hàng trăm người cũng có sự tò mò tương tự. Có người cho ông Nguyễn Phú Trọng được tái ửng cử; người khác lại bảo không phải: người được đề nghị ra tranh cử chức tổng bí thư đảng sắp tới là ông Nguyễn Tấn Dũng. Rồi người ta xôn xao bình luận về người được cho là tân tổng bí thư ấy: người thì khen, kẻ thì chê. Ầm ĩ. Tôi đoán là không có ai thực sự biết chính xác những gì đã diễn ra trong hai kỳ hội nghị cuối cùng vừa qua. Người ta bàn luận không phải dựa trên sự kiện mà chủ yếu dựa trên những gì người ta tưởng tượng và mong ước.

  Điều thú vị là hầu như ai cũng biết dù Nguyễn Phú Trọng hay Nguyễn Tấn Dũng được bầu làm tổng bí thư, tình hình chính trị Việt Nam cũng không có gì thay đổi. Với ông Nguyễn Phú Trọng, không có gì thay đổi đã đành: Ông đã nắm giữ chức tổng bí thư từ đại hội khoá 11, năm 2011; trong suốt năm năm ấy, ông không đưa ra được một chính sách nào mới cả. Thêm năm năm nữa thì cũng vậy. Với Nguyễn Tấn Dũng, người được cho là thân Mỹ, người ta hy vọng ông sẽ cương quyết hơn trong nỗ lực thoát khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc. Nhưng hy vọng ấy chỉ là một ảo vọng. Thứ nhất, chuyện ai thân Mỹ và ai thân Trung Quốc trong Bộ chính trị vẫn là một bí mật. Trừ một vài câu tuyên bố mị dân, không ai biết chắc chắn Nguyễn Tấn Dũng thân Mỹ hơn Nguyễn Phú Trọng. Đó là chưa kể Nguyễn Tấn Dũng bị mang tai tiếng rất nhiều về việc tham nhũng và gắn liền với các “nhóm lợi ích”: Với ông, tư lợi không chừng còn quan trọng hơn cả tương lai của đất nước. Thứ hai là sự lãnh đạo của đảng Cộng sản thường có tính chất tập thể. Mọi chính sách quan trọng đều phải thông qua Bộ chính trị gồm 16 người. Không phải cứ tổng bí thư là muốn làm gì thì làm. Thời của những tổng bí thư “mạnh” và chuyên quyền như Lê Duẩn đã qua rồi.

  Biết vậy, hầu như ai cũng biết vậy, nhưng người ta, trong đó có tôi, vẫn cứ tò mò theo dõi từng động tĩnh mơ hồ trước đại hội và vẫn cứ tưởng tượng cũng như mong đợi sẽ có một thay đổi nào đó trong vận mệnh của đất nước.

  Tôi cho đó là biểu hiện của lòng yêu nước.

  Lâu nay, chúng ta vẫn nói nhiều đến lòng yêu nước. Nhưng thế nào là yêu nước? Tôi cho trong cái gọi là lòng yêu nước có ba biểu hiện chính: Một là cảm thấy mình là một thành viên không tách rời của cả cộng đồng dân tộc; hai là quan tâm đến những sự thay đổi dù nhỏ dù lớn của cộng đồng ấy; và ba, sẵn sàng hy sinh, nếu cần, để bảo vệ dân tộc. Biểu hiện thứ ba chỉ xảy ra trong những trường hợp hoạ hoằn khi đất nước lâm vào chiến tranh. Hai biểu hiện đầu phổ biến và dễ thấy hơn, ngay cả trong các cộng đồng lưu vong đang sống ở hải ngoại: Dù ở đâu và làm gì, người ta cũng đau đáu hướng về đất nước, vui với những thành công và thắng lợi của đất nước, buồn trước những thất bại và những sự khốn cùng của đất nước, và phập phồng lo lắng khi đất nước đối diện với những thử thách và nguy hiểm. Lúc nào người ta cũng thấy mình là một phần tử trong cái khối đất nước mênh mông và cực kỳ đa dạng ấy.

  Chính vì vậy, tôi xem những lời bàn luận sôi nổi của người Việt trên các trang mạng xã hội trong mấy tuần vừa qua về các diễn biến chung quanh đại hội lần thứ 12 của đảng Cộng sản, dù thuộc bất cứ khuynh hướng nào, với bất cứ thái độ nào, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước. Không yêu, người ta không có sự quan tâm như thế. Không yêu, người ta không có những sự tưởng tượng và mong đợi về một sự thay đổi trong cục diện chính trị Việt Nam như thế.

  Nhưng chính quyền Việt Nam đã làm gì trước những tình cảm yêu nước nồng nhiệt như thế?

  Họ hoàn toàn im lặng. Trên báo chí chính thống trong nước suốt mấy tuần vừa qua, người ta loan tin rất nhiều về hội nghị 13 và 14 cũng như những công việc chuẩn bị cho đại hội thứ 12, nhưng người ta tuyệt đối không hề tiết lộ bất cứ một chi tiết nào liên quan đến tình hình nhân sự trong bộ máy lãnh đạo trong tương lai. Người ta nói đến những nguyên tắc lựa chọn lãnh đạo; người ta khoe đã bỏ phiếu đến hai lần để chọn ra những người lãnh đạo cao cấp nhất cho cả nước; người ta tuyên bố là những việc lựa chọn ấy rất dân chủ, từng lá phiếu được tôn trọng, nhưng người ta lại giấu nhẹm điều quan trọng nhất: những người được lựa chọn để bầu cho những chức danh cao nhất trong dàn lãnh đạo ấy là những ai?

  Việc giấu nhẹm tình hình chọn lựa nhân sự cho đại hội đảng ấy chứng tỏ hai điều:

  Thứ nhất, người ta tự thú là họ hoàn toàn đi ngược lại mọi nguyên tắc của dân chủ. Việt Nam hay tự xưng là nước dân chủ, thậm chí, có người còn cho dân chủ tại Việt Nam còn cao gấp vạn lần hơn các nền dân chủ ở Tây phương. Nhưng dân chủ không phải là những khẩu hiện của dân, do dân và vì dân chung chung. Chính trị, tự bản chất, là quan hệ quyền lực. Điều khác nhau căn bản giữa độc tài và dân chủ là dưới chế độ dân chủ, quyền lực được/bị kiểm soát còn dưới chế độ độc tài thì không. Để được kiểm soát, chính quyền cần có ít nhất hai yếu tố: minh bạch (transparency) và khả kiểm (accountability). Hai yếu tố ấy chỉ thành hiện thực với hai điều kiện: dân chúng được quyền tự do thông tin và tự do ngôn luận. Có thể nói, với việc giấu giếm các chọn lựa về nhân sự trong các cuộc hội nghị chuẩn bị cho đại hội, người ta tự từ khước tính chất dân chủ mà người ta vẫn ồn ào tuyên truyền.

  Thứ hai, người ta coi dân chúng là những người ngoại cuộc. Tất cả các sự dàn xếp về nhân sự chỉ liên quan đến 175 uỷ viên Ban chấp hành trung ương đảng. Dân chúng không cần biết và không đáng để được biết. Có thể nói nếu sự tò mò và quan tâm của dân chúng đối với việc chuẩn bị nhân sự cho dàn lãnh đạo quốc gia, như đã phân tích ở trên, là biểu hiện của lòng yêu nước, việc giấu nhẹm kết quả bàn thảo trong nội bộ Ban chấp hành trung ương đảng là một sự từ khước đối với lòng yêu nước ấy.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Việt mới.
  27.01.2016 21:57
  Việt nam làm gì có dân chủ người dân Việt chẳng có quyền gì kể cả quyền được biết quyền được nói, như mấy ngày vừa qua chẳng hiểu tôi đã viết trên Facebook với cái tên Người Việt Mới Nhật có điều gì phạm húy họ mà Facebook đóng tài khoản của tôi và gỡ hết các lời bình trước đó cho mọi người khỏi đọc .. Chắc bọn cs cài cắm người vào Facebook dò la nên tôi bó tay.com không vào được fb của mình và họ bắt post giấy tờ cá nhân, tôi không làm theo giờ đây không thể truy cập được fb .CS là thế đó luôn làm điều mờ ám sợ sự thật họ sợ tôi và stop với tôi bên fb rồi mọi người cẩn thận. Nhà báo có biết gì hiện tượng kỳ quặc của fb không cho tôi biết.

  bởi: hung
  27.01.2016 19:38
  Rat sat sao rat đung vay

  bởi: Long BR từ: USA
  27.01.2016 07:35
  Làm giàu là yêu nước !

  VC cũng có khẩu hiệu về yêu nước. Khẩu hiệu của VC rất cụ thể và phồn thực . Chưa kể, cái "nội hàm" làm giàu là yêu nước mang tính ... đảng và tính giai cấp, tính "chiến đấu", mang "sức bật" chính trị rất to lớn.

  Cho tới lúc này, phải nói khẩu hiệu yêu nước của VC là HAY nhất ! Này nhé, làm giàu có nghĩa là hạnh phúc sung sướng, muốn làm giàu thì phải hoà bình hữu nghị và ổn định, sau đó là bằng mọi cách phải thu ngoại tệ (cụ thể là đô).

  Và rộng hơn, ai làm nghèo đất nước là không yêu nước . Tôi chủ trương tẩy chay về VN ăn chơi, du lịch, làm việc, đầu tư với VC. Có nghĩa là tôi sẽ làm ... nghèo VN đấy . Không yêu nước là cái chắc. Ha ha ha !

  bởi: Nguyễn Hưng Việt từ: Hà Nội
  27.01.2016 03:31
  Với Cộng Sản mà ông Quốc nói tới "lòng yêu nước" làm tôi cười văng nước miếng vào mặt người đối diện. Hahaha.......

  bởi: Thiện từ: Sài Gòn
  27.01.2016 01:58
  Từ ngàn xưa đến nay tôi học các tấm gương sáng như cậu bé Phù Đổng..,nông dân Nguyễn Huệ đã ngăn chặn hằng ngàn vạn giặc cướp, cùng hằng trăm vạn tướng cướp từ phương Bắc nên cũng hiểu được sơ sơ ý của Thầy. Lòng yêu nước tự bản chất là nguyên khí của một dân tộc, và duy chỉ ưa tầng lớp bị trị, bị mất tự do và bị áp bức chứ ít khi thấy ở giai cấp cai trị. Cho dầu ông có bóp trán phân định phải trái, tôi nghĩ nhà đương cục cũng ứ thèm nghe, "tình yêu mới thật là đôi cánh nâng cao tâm hồn và giá trị nhân bản".
  Thay vì kiếm tìm sự đồng thuận hòa hợp dân chúng, chính trị bộ và tuyên giáo cục lại chơi bài bưng bít, bưng bô và bạo quyền, phải chăng họ tự tìm lối ngắn nhất để hủy hoại? Lịch sử chứng minh đấy là sự thật không thể chối cãi, " Quan nhất thời, Dân vạn đại".

  bởi: Không ghi tên
  27.01.2016 01:50
  Chúng ta hãy tưởng có hai thỏi nam châm đặt cách nhau 1 khoảng cách: một thỏi màu đỏ tượng trưng cho Ba Tàu và thỏi kia là màu xanh tượng trưng cho Âu Mỹ. Ở giữa hai thỏi nam châm là một thanh sắt tượng trưng cho anh VC. Thời ông Lê Duẩn thì thanh sắt bị nam châm đỏ dính cứng nhưng năm 2015 vừa qua ông Trọng đã được Mỹ chào đón hết mình. Sau đại-hụi-đoỏng này, hy vọng chúng ta đoán mò xem người ta đã rỉ tai ông Trọng điều gì không. CS vẫn hoàn CS, thanh sắt vẫn còn nghiêng khá nhiều vể nam châm đỏ nhưng từ thành phần nhân sự cho đến những động thái sắp đến sẽ cho chúng ta thấy thanh sắt sẽ giao động ra sao. Hy vọng bà con xa gần có thêm đồng hương Quảng Nom, hạnh PHúc viên mãn.

  bởi: Long BR từ: USA
  27.01.2016 01:36
  Truyền thông VN, có phải họ quá ngây thơ ?

  Không biết từ lúc nào, người Việt trong truyền thông báo chí, thay vì thông tin và nhận định theo nguyên tắc sự kiện thật, họ lại khoái "tung" tin nổ như tạc đạn. Lấy thí dụ nhân vật NTD rất nổi như hiện nay. Sau đây là một vài lụm cụm từ người Việt trong truyền thông hay dùng về y:

  - Thân Mỹ, đổi mới, chống TQ
  - Putin VN, đứng đầu "nhóm lợi ích"
  - Bị phe thân TQ là NPT "chơi"
  - Sự nghiệp chính trị coi như kết thúc

  Khoan xét những luận điệu tréo ngoe, mâu thuẫn, trống xuôi kèn ngược rất dễ thấy như đã là nhóm đại gia lợi ích mà lại chống TQ (?), chỉ xét luận điệu "bị phe thân TQ là NPT loại trừ" thôi đã thấy ... xạo. Quý vị đọc lại tiểu sử sự nghiệp chính trị của NTD đi, ông ta bị "chơi" ra sao ?

  NTD luôn đi lên trong môi trường an ninh, kinh tế , tài chánh như diều gặp gió. NTD làm TT đúng 2 nhiệm kỳ 10 năm. NTD ở trong BCT của VC gần 20 năm liên tục. Tôi không biết giữa ông ta và NPT "đấu đá" nhau lúc nào ? Ông ta năm nay đã 66 tuổi, nếu ông ta rời chính trường một cách rất đàng hoàng (không phải bị kỹ luật hay bị đảo chánh) thì tại sao lại gọi là sự nghiệp chính trị của ông ta coi như kết thúc ?

  Tôi không tin là tuyền thông VN ngây thơ. Dốt cũng có, một phần thôi, phần lớn còn lại là ... lạ ! Ha ha ha !

  bởi: Không ghi tên
  26.01.2016 21:59
  Khi nuoc VN bi v.c. dài doa 100 nam thì co gì thay dôi trên chinh truong ? lac hâu và ngu dân.

  bởi: Tám khỏe
  26.01.2016 19:36
  Tàn nhẫn hơn tựa bài này là "Khi lòng yêu nước bị phản bội" "Khi lòng yêu nước bị tàn sát" đã có từ lâu khi csvn mang tên Việt minh.

  Ô Hồ người cầm đầu ra tay giết bà Nguyễn Thị Năm tức Cát Hanh Long về tội 'địa chủ phản động', bà Năm là nhân sĩ tên tuổi trong Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ, Trung ương Mặt trận Liên Việt, người từnh ngồi họp với già Hồ, Tôn đ Thắng, Hoàng q Việt

  bởi: Trung Quân từ: USA
  26.01.2016 18:28
  Ông quan nào thân Mỹ hay thân Tàu là điều bí mật như Gs. Quốc nói, là quên đi rằng họ lãnh đạo tập thể. Ở tầm mức quốc gia, các quan không đến nỗi "dặn" nhau rằng ông nói thế này tôi nói thế kia! Cho nên cả BCT đều thân Tàu, đều thân Mỹ cả, họ thân giới hạn thế nào là đã họach định. Họ "ăn cơm bữa" với nhau í mà, cho nên nhiều người lầm rằng phe nọ phe kia chống nhau, tranh giành quyền lực. Nếu có đấu đá thì BCT đã banh rồi! Ngược lại họ bảo vệ lẫn nhau và bảo vệ các quan dưới trướng. Họ đều cùng đứng trên đỉnh quyền lực và có phúc lợi như nhau cả!

  Vụ Vinashin thất bại chẳng phải mình ông Thủ tướng Dũng có trách nhiệm, khi mà cả BCT đồng ý rồi ông ta mới ký thuận cho ông Nguyễn Thanh Bình làm TGĐ Vinashin và duyệt dự án đã được BCT đồng ý. Cụm từ 3X hay 4X chỉ là đánh trống lảng với dân về vụ Vinashin để cho chìm xuồng thôi.

  Lòng yêu nước: Ủng hộ ông quan này hay ông quan kia, là lòng YÊU NƯỚC qua góc cạnh chính trị, trong đó có lòng yêu nước tình cảm. Còn lòng YÊU NƯỚC qua tình cảm thuần túy: Chỉ mong các ông quan lo cho dân có cơm ăn áo mặc, cho người dân có tự do, cho dân giàu nước mạnh, giữ gìn đất nước, chống ngoại xâm. Và đóng góp được gì trong lãnh vực nào đó.

  bởi: Không ghi tên
  26.01.2016 14:37
  Hiện giờ có lẽ các nhóm lợi ích mất ngủ, đau tim, nhứt đầu, thần kinh khủng hoảng trông chờ kết quả đại hội đảng.
  Nếu thủ Dũng thắng, nhóm lợi ich "kiên định ?" dù không gì lo lắng bị loại nhưng có thể uất khí lên đầu khi nhìn nhóm lợi ích bên kia vênh mặt với khối tài sản khổng lồ thu nhập nhiều nguồn lại càng lớn hơn do "Anh Ba" mưu meo đầy mình lật ngược thế trận tưởng như đi đời.
  Nếu Chủ Trọng thắng, mọi người đều biết oán hận chồng chất trong lòng chủ Trọng và Chủ San trước cảnh "bầy sâu" đục khoét mà chỉ uất ức đưa mắt đứng nhìn nay được có dịp tuôn trào. Thảm cảnh của nhóm lợi ích bị thất thế ra sao, hãy nhìn TCB diệt ruồi đả hổ thế nào thì biết. Tuy chỉ diệt sâu nhưng cái cảnh tan gia bại sản và bóc lịch là không tránh khỏi.
  Chủ Trọng hay thủ Dũng thắng thế thì cũng thế thôi, người Dân bị hiếp đáp nhưng Quan quyền lại hống hách kiêu căng và trộm cướp. Thế nhưng, Chủ Trọng hay San thắng cuộc thì "đám sâu" hôi hám " ăn không còn chỗ nào" sẽ bị loại bớt hoặc vào chuồng bóc lịch. Trongn số bị loại, tôi chắc chắn sẽ có Lili( Nhô HK) vì dám cả gan tâng công thủ Dũng nếu như chủ Trong thắng cuộc.

  bởi: Không ghi tên
  26.01.2016 12:18
  @Lili.
  bạn viết "Bộ Chính Trị và Đại Hội Đảng mà các thành viên đều được nhân dân bầu lên." ???
  tôi không nghĩ dư luận viên được đảng đề cử lên đây sao lại ngốc thế. Nếu nói thành viên quốc hội do dân bầu tuy bịp nhưng còn có lý. chứ nói đảng viên CSVN do dân bầu thì thì rằng không bịp thì cũng đồ ngốc.
  Con nít khi nghe ai nói "tập thể lãnh đạo" đều hiểu đó là công việc tèm hem của đảng CS tệ hơn rùa bò. Có lẽ vì hợm nên mỗi viết , Lili không quên chêm vài ba chữ triếng Anh để bịp như khi còn mang nick name Nhô HK mà căn bản tiếng Anh ra sao khỏi cần nhắc lại.
  Xin các đảng viên CSVN trên mạng này giúp đỡ Lili cho biết có tay đảng viên CS nào là do dân bầu mà có!!! người ta nghe tên đã thấy tởm lợm, vì đảng viên CS là thứ sâu bọ hôi hám như Chủ Tịch Nước chỉ trích ( Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này), đám sâu này "ăn của dân không chừa chỗ nào" (lời Phó Chủ Tịch Nước), chẳng lẽ ăn hết cả phân!!! Thế thì người dân nào lại bầu cái đám sâu hôi hám này như Lili giới thiệu: "Bộ Chính Trị và Đại Hội Đảng mà các thành viên đều được nhân dân bầu lên" ??? Bịp kiểu này là qúa thấp kém, mà đây là tay sừng sỏ được đảng đề ra để đối thoại với bàng dân thiên hạ thì hết thuốc chữa, điềm gở tàn mạt.

  bởi: Không ghi tên
  26.01.2016 11:15
  "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn, mà hãy tự hỏi bạn..."(Song Đao) ???
  Thế thì bạn làm gì ngoài chuyện ăn cướp (X1,X2, X3...). Với Trung Quốc thị bạn ca ngợi (TQ hiền như bụt), với Tổ tiên Ông Bà Cha Mẹ Bạn thì Bạn không hết lời nguyền rủa (Mít mũi tẹt da vàng).
  TQ chiếm biển đảo của Việt Nam sao Bạn tuyên truyền "chỉ có TQ là tốt"? Trung Quốc biểu Bạn nói thế hay đảng của bạn ra lệnh cho Bạn (tiếng đầu long con gọi... ). Bạn biết TQ đâm chìm tàu Ngư Dân sao Bạn tuyên truyền "TQ hiền như bụt"??? và cúi đầu câm miệng mà không lên tiếng? chắc Bạn sợ TQ tọng cho vỡ mặt phù mồm gãy răng không còn để húp cháo Tàu.
  Xấu che tốt khoe là lối xử sự người khôn, ngược lại, cái thứ ngu si đần độn thì lại phô trương cái dốt cái ngu đần độn như là chiến công lẫy lừng (X1,X2,X3...). Dân Miền Nam bị đảng viên CS cướp sạch tới tận khố rách bằng các trận càn quét cướp bóc mã hóa dưới từ X1,X2,X3 mà mãi đến nay hơn 40 năm ròng người dân MN còn thấy hãi hùng và tởm lợm thế nhưng nó lại đem khoe như là chiến công oai hùng mà đảng của nó đã làm cho tổ quốc !!! đó sao.  bởi: Không ghi tên
  26.01.2016 11:10
  Quy vi ban ve ong Dung, ban ve nhom loi ich, ban ve khuynh huong nghieng ve My cua nhom loi ich...

  Khong dau, trong he thong cam quyen cua CSVN, moi nhom loi ich hay tap doan "kinh te tu nhan" thuc chat la deu "do Dang CS nam dau" tat ca.

  Hinh thuc la tu nhan, ma con nguoi dieu hanh va von lieng thuc su la deu "cua Dang chi dao va Dang ban cho tu trong trung nuoc".

  Quan he lam an voi Tu Ban Do ma cu lay tu duy va hieu biet cua Tu Ban Tu Do Dan Chu kieu Tay Phuong de suy luan va suy dien va ket luan thi chi tu thua den thua va tham chi mat ca chi lan chai.

  My va cac nuoc dan chu tu do can phai hoc hoi rat nhieu ve mat nay.

  bởi: ĐầuTrộmĐuôiCướp từ: ĐCSVN
  26.01.2016 10:41
  "Hy Sinh Ca Dan Toc Va To Quoc Vietnam de chiem giu nhung cai ghe trrong DCSVN nhu cai ghe tong bi thu cong san kia de co the dem dan toc den cho diet vong! mat nuoc, bi Tau xam lang VN nhu Tau da xam lang Tibet" .
  Day la y dinh den toi trong oc cua bon dang vien cong san (mot bon hoan toan la bon phan quoc, phan boi dan toc) o Vietnam doi voi dan toc cua chung!

  Khi còn bé thì nó đốt sách, trốn học, không học điều khôn ngoan tử tế ở trường, để quyết tâm đi chăn trâu, chăn vịt ngoài đồng, bắt dế, bắt cá bắt cua! Rồi đêm đến qua hàng xóm bắt trộm gà vit. Rồi lớn lên thì theo đảng cướp lãnh AK-47 hoc mot cai Ta Thuyet Cong San để đi gieo tai hoa, chem giết dân Việt vô tội Cho Vui nhu di san thu hoang trong rung! Đến khi gan về già thì kéo be` kết đảng trong đảng cướp ĐCSVN để kiếm chiếc ghế vô giá trị tổng bí thư! và nhờ cái ghế tbt kia ma nó có thể kiếm tiền nhẹ nhàng không tốn đến một giọt mồ hôi ở VN y như các vua dầu hỏa Xứ Ả Rập tiền không còn biết chỗ nào để cất giấu! Do la ten ĐầuTrộm ĐuôiCướp tbt cua ĐCSVN! boi le do ma khoi oc cua ten tong bi thu CSVN kia cho co toan rac ruoi trong do ma thoi ma vi chi cua rac ruoi cho nen no khong biet chuyen Phan Quoc, Hai Dan Toc VN cua chinh no la pham toi kinh khung nhat cua mot con nguoi ac doc, vo nhan tinh!

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt nam
  26.01.2016 10:40
  Người dân hiểu rằng: Không làm thì không sai, mà đã làm thì có thể sai nhiều hoặc sai ít, tuy nhiên nếu Lãnh đạo là những người công tâm, vì dân, vì nước, vì sự nghiệp chung của cả dân tộc, biết đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân, thì mọi quyết định sẽ sai ít hơn thậm chí là không sai. Đã mấy thập niên qua, đã nhiều kỳ Đại hội của Đảng, mỗi kỳ ĐH đều được chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, kiểm điểm đánh giá lại những việc đã làm được, chưa làm được, ưu điểm, khuyết điểm trong cả nhiệm kỳ và từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, khắc phục tồn tại, yếu kém, phấn đấu hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Ấy vậy mà kết quả đạt được ở nhiệm kỳ sau lại kém hơn nhiệm kỳ trước, chưa thực sự mang lại những gì mà Nhân dân cả nước mong đợi.Vậy nguyên do ở đâu ? Liệu Đảng có thực sự khắc phục yếu kém trong lãnh đạo, thực hiện những gì trong NQ của ĐH Đảng đã đề ra, hay ĐH chỉ là nơi xã hơi, đọc đi đọc lại, bàn đi bàn lại, lặp đi lặp lại ôm đồm quá nhiều mục tiêu của một XH trong mơ mà người dân nghe đã quá nhiều, nhưng thực tế lại không như vậy, nói mà không làm được sẽ là nói dối, từ đó sinh ra sự hoài nghi, thiếu tin tưởng về sự lãnh đạo của Đảng, về những gì mà NQ ĐH Đảng đã đề ra. Người dân cả nước không mong Đảng làm được quá nhiều việc trong một nhiệm kỳ như NQ ĐH của Đảng đã nêu, mà chỉ mong ai trúng cử vào Bộ máy Lãnh đạo Đảng kỳ này làm được mấy việc cho dân: Đó là ổn định PT KT-XH, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân. Nâng cao phúc lợi cho người dân trong dịch vụ công, chăm sóc ytế, giáo dục đào tạo. Ổn định thị trường tiền tệ, kiềm chế và chống được nạn tham nhũng, sử dụng hiệu quả nguồn vốn công, giảm nợ công. Công bằng trong sử dụng tài nguyên, đất đai thông qua chính sách thuế hợp lý. Có chính sách đối ngoại đúng đắn, có lập trường rõ ràng cứng rắn với TQ về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, bảo vệ tốt an ninh, chính trị XH, để người dân được tự do làm, ăn trong vùng đất, vùng trời, vùng biển của mình. Mỗi ủy viên BCHTW mới trúng cử, thấy đó là niềm vinh hạnh được Đảng và nhân dân tin tưởng gioa phó, và thấy đó là trọng trách của mình trước Đảng, trước dân, trước vị thế của VN trên trường QT, trước niềm tin yêu của người dân đã giành cho Đảng bấy lâu mà phấn đấu cho một xã hội dân giàu, nước mạnh, XH công bằng, dân chủ, văn minh như mục tiêu NQ ĐH Đảng đã nêu. Hãy để cho người dân được tự do đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tệ nạn XH, chống lại nạn tham nhũng, hách dịch cửa quyền ở tất cả các cấp trong bộ máy Lãnh đạo NN từ TW đến từng địa phương. Chỉ cần Đảng lãnh đạo các CQ công quyền cùng người dân làm được ngần ấy việc trong một nhiệm kỳ là đã quá tốt rồi, còn việc này việc nọ, lý tưởng này nọ để làm sau khi có đủ tiềm lực, người dân cũng không mong muốn gì hơn thưa các vị Lãnh đảo Đảng kính mến.

  bởi: Song Đao-Paris
  26.01.2016 05:39
  Các bạn dân chủ tỏ lòng yêu mà bị từ khước quả là đau như hoạn. Như thế các bạn sẽ làm gì đối với kẻ phụ bạc? Tuyên chiến? Các bạn đã thua chạy rồi còn chiến với ai. Mà ôm hận thì các bạn không chịu cứ bảo là bị bỏ rơi oan ức. Mỹ bỏ rơi các bạn là đúng vì không ai nuôi mãi một đám người chỉ biết ăn bám, oan ức gì nữa.

  bởi: Long BR từ: USA
  26.01.2016 01:28
  Biết vậy, hầu như ai cũng biết vậy, nhưng người ta, trong đó có tôi, vẫn cứ tò mò theo dõi từng động tĩnh mơ hồ trước đại hội và vẫn cứ tưởng tượng cũng như mong đợi sẽ có một thay đổi nào đó trong vận mệnh của đất nước. Tôi cho đó là biểu hiện của lòng yêu nước. (NHQ)

  Thật ra, người VN biết rất rõ rằng: VC không chấp nhận sự khác biệt ! Nó không phải chỉ mới hôm nay hay năm ngoái. Nó kéo dài hơn 3 thế hệ rùi ! Công tâm mà nói, VC trước sau như 1. Không thay đổi . Nếu anh phản động (khác biệt) thì xin anh ăn ... đòn, hay cảm phiền dzô "nhà mát" nằm nghỉ. Thế thôi.

  Trước một lực lượng bạo lực không khoan nhượng như vậy, người Việt khác chính kiến với VC làm gì ? Một, không chơi với nó, tẩy chay nó. Hai, thoả hiệp với nó. Tôi e rằng mỹ từ "yêu nước" cũng là một thứ thoả hiệp trong trường hợp này mà thôi.
  Trả lời

  bởi: dân đen
  26.01.2016 07:03
  Nếu "yêu nước là yêu CNXH" thì đó là thỏa hiệp. Khước từ lòng yêu nước là hành động của kẻ bán nước.

  bởi: Long BR từ: USA
  26.01.2016 00:59
  Nhóm lợi ích là gì ?

  Người VN hay dùng thuật ngữ "nhóm lợi ích" để ám chỉ 1 nhóm "nhỏ" của "đại gia" kinh tế trong đảng CSVN, nó liên kết bao che thậm chí làm ... hư ... đảng (!?) Sự thật có phải vậy không ?

  Cái nầy nên coi lại:

  - Thứ nhứt thuật ngữ "nhóm lợi ích" chắc là người Việt dịch từ Interest Group của Mỹ
  - Thứ hai, IG nằm trong Avocacy Groups nghĩa là những tổ chức tư vấn xã hội của những người cùng chung quan điểm, mục tiêu về kinh tế xã hội hay chính trị . Họ vận động để gây ảnh hưởng lên chính sách của chính phủ v.v...

  Tôi không hiểu, người Việt một mặt hô hào "xã hội dân sự" một mặt lên án Interest Group. Thế nà thế nào ? Nếu người Việt lên án tham nhũng hối lộ cường hào ác bá thì cứ lên án ngay mặt đặt tên chứ cần gì phủ tấm vải điều bùng nhùng bàng nhàng cho một tội phạm ?
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Xứ lá phong
  27.01.2016 00:01
  Từ ngữ "Nhóm lợi ích" mà việt cộng đang dùng, không có ý nghĩa của "interest group" (hiểu theo định nghĩa của Mỹ hay của quốc tế).

  Từ ngữ "Nhóm lợi ích" mà việt cộng đang dùng hàm ý chỉ "nhóm người có được lợi ích về kinh tế, tài chánh, quyền lực do theo bè phái, và có vây cánh trong đảng, trong chính quyền, v.v.."

  Việt cộng thường sử dụng những mỹ từ để bao bọc cho những điều tồi tệ mà họ làm, thí dụ như: "học tập cải tạo" (tù đày khổ sai), "giải phóng" (xâm chiếm, cưỡng đoạt), v.v.. Ý và nghĩa những từ ngữ họ dùng thường không đi đôi với nhau. Do đó, chữ nghĩa, ngôn từ mà họ dùng trở nên hỗn loạn, tạp nhạp, không còn giá trị thông tin của ngôn ngữ.


  bởi: Long BR từ: USA
  26.01.2016 00:10
  Tình yêu là một thứ vô bờ bến
  Nhưng 1 kiểng 2 huê là điều cấm kị

  1 kiểng 2 huê là khi anh yêu một lúc 2 người trong hôn nhân. Hoặc, ở với người này nhưng lòng lại hướng về người khác. Tất nhiên, đạo lý xã hội thường là ngăn cấm chuyện như vậy. Người VN cũng ngầm phê phán trường hợp này trong câu thành ngữ: 1 kiểng 2 huê biết làm sao cho trọn !

  Yêu nước cũng vậy thôi. Người VN nên yêu nước VN, đừng nên yêu nước Mỹ nước Tây làm gì. Ngược lại cũng vậy. Người công dân của Mỹ cũng nên yêu (gánh vác) nước Mỹ trước hết. đừng kỳ vọng lo toan xây dựng cho nước nào khác hơn nước Mỹ của họ.

  Có người lý luận rằng, ơ anh là người sinh đẻ ở VN sao lại nói thế. Đúng là như vậy, nhưng chính VN (chính quyền) đã từ khước những người khác ý họ và đẩy họ ra đi đấy chứ. Nó cũng giống như anh kết hôn sống với một người 10 năm . Người này ly dị anh, anh kết hôn với người khác. Câu hỏi đặt ra là anh yêu và xây dựng với người sau hay tơ tưởng người trước ? Hay cả 2 ?

  bởi: chanh quyen mien nam từ: vi tuyen ben hai 17
  26.01.2016 00:06
  Chanh quyen toan dan Mien nam vn phong toa vi tuyen 17 ben hai va tiep tuc khang chien chong bon bac ky han gian trong lu ban nuoc cho tau con tap can binh ( yeu cau hoa ky va lien xo giup do ) chong lai bon ban nuoc trong Lu

  bởi: Người lương thiện. từ: Huế
  25.01.2016 23:19
  Vài lời giao lưu với song dao. Mi hay trả lời thẳng : Mi có thấy đảng csVN đang hiện nguyên hình là một đảng Lừa Bịp khong? Chỉ có thú đội lốt người mới đi bưng bô cho cái đảng Lừa Bịp để kiếm cơm. Có ai yêu nước VN bang thủ tướng, pho thủ tướng, vậy mà hai vị nầy đã cho con nhập tịch Mỹ, tậu xe, mua nhà, mua cơ sở sản xuất sản ở Mỹ. Lãnh đạo VC yêu nước như rứa đó song dao, bảo lâm.............

  bởi: Thông từ: USA
  25.01.2016 23:03
  "Yêu nước là yêu XHCN.". Ai ngồi ghế TBT thì dân cũng chết.
  "Đảng viên CS tốt, là đảng viên đã chết." tại gì chết rồi không còn hại ai nữa.

  bởi: Banh Huynh từ: USA
  25.01.2016 22:56
  Các nước Tây phương theo chế độ DÂN chủ: Có Quốc Hôị và Chánh Phủ do dân bầu thất sợ nên người dân của các xứ này được bảo vệ đúng nghiã; các nước CS ,như VN Quốc Hội là đảng viên cấp thừa hành được đảng CS chỉ định và dân phải bầu,hành pháp là những đảng viên được TƯ chọn và Quốc Hội phải phê chuẩn, Cao nhất là TƯ đảng gồm mấy tên được đảng CS tự chọn lấy.Thế mà bọn này nắm quyền cai trị đất nước,cai trị QH. Dân là thành phần bị trị nên chẳng có y kiến gì vầ điều hành đất nước.Điển hình, dân khiếu kiện tài sản bí chánh quyền địa phương cướp đoạt, có ai trong bộ máy cai trị lên tiếng điều tra, bênh vực dân đen.VN mất chủ quyền vì CS/VN bán một phần lãnh thổ cho Tàu, dân phản đối liền bị đàn áp, tù đài.Chánh quyề gì mà hèn quá vậy.Lic̣h sử VN có những tên bán nước cầu vinh như LÊ CHIÊU THỐNG,HOÀNG CAO KHAỈ,HỒ CHÍ MINH .Nhưng HCM là điển hình nổi bật bởi Công Ham̀ 1958,Nhân vật có một không hai của lic̣h sữ VN.

  bởi: Ca Dao từ: Việt Nam
  25.01.2016 21:18
  Mấy đời bánh đúc có xương,
  Mấy đời cộng sản mà thương dân mình.
  Trả lời

  bởi: vn từ: vn
  25.01.2016 23:31
  Cái quan trọng là cả 2 ông đều chưa đưa ra được 1 cái khế ước xã hội hoàn chỉnh và dân vn đa phần cũng ko biết được khế ước xã hội là cái gì

  bởi: Người về từ cõi chết từ: Hoa Kỳ
  25.01.2016 19:40
  Lý luận thật vững chắc,nhận định thật sắc bén rất thực tế hoan hô ngài tiến sĩ.Nhưng đừng thất vọng ! phải có một hy vọng nào dó để mới sống được chứ .

  bởi: Nguyễn Hải Binh từ: USA
  25.01.2016 15:42
  Những ai lãnh đạo Đảng trong nhiệm kỳ trước chậm đổi mới thì lần này nên xin tự rút lui. Dần thoát Trung là điều hơn 90 triệu dân VN mong muốn bấy lâu nay. Láng giềng hữu nghị kiểu bành trướng bá quyền Bắc Kinh thì dân VN hoàn toàn phản đố. Đồng chí kiểu gì mà nước lớn lại đi xâm lược đồng chí mình là nước bé láng giềng. Cái ĐCS Trung Quốc là kẻ lưu manh, thâm độc, mất nhân tính khi bọn chúng khoác áo CS để lòe bịp VN.
  Mộng xâm lược, bành trướng bá quyền, lòe bịp, lưu manh quốc tế là chủ trương chính mà ĐCS Trung Quốc lấy đó làm trọng để đi ăn cướp các nước láng giềng. Rất nhiều thứ xuất sang VN bị đầu độc từ Trung Quôc

  bởi: DÂN SEN từ: QB
  25.01.2016 15:10
  Bài viết của Thầy Quốc thật xúc đông! Tâm tư của Thầy cũng giống tôi nhưng hiểu biết và lí luận của Thầy thì hơn tôi nhiều!
  Thầy Quốc ơi!,tôi thì tôi thấy cái ĐCS lãnh đạo ở VN thực chất là một tổ chức cai trị và bóc lột người dân lao động nghèo mà thôi.Mọi đường lối,chính sách,chế độ họ đưa ra là để mị dân,lừa bịp dân còn thực chất chúng đều bị bọn quan CS lợi dụng để làm giàu riêng mà thôi.( ví như cứ gần tết là họ lai xuất kho gạo ẩm mốc hư hổng của các xí nghiệp xuất khẩu để phát cho dân ngheò và nói rằng là để không có ai phải đói trong dịp tế!Một hai năm trở lại đây thì hạt gạo chưa mốc nhưng đã mất hết mùi vị còn những năm trước đây thì nói thật là cho gà đói thì nó cũng chẳng thèm ăn,...,rồi như chính sách xóa đói giảm nghèo thì họ chỉ làm cho có để hưởng phần trăm và thanh toán các hóa đơn còn dân thì tái nghèo nhanh chóng...!Tôi là một người dân ở vùng khó khăn đã được hưởng rất nhiều cái "chế độ ưu việt đó"!)
  Xin cảm ơn Thầy Quốc và chia sẽ cùng Thầy về cái"gánh nặng" của tình đất nước!

  bởi: Thịnh Hưng từ: Hà Nội
  25.01.2016 12:51
  Ơ cái nhà bác này nói hay đáo để đấy nhỉ! Nhưng mà em cứ tưởng mọi vấn đề chỉ được rõ ràng trắng đen khi nào đại hội kết thúc chứ! Sự chuẩn bị nhân sự để giới thiệu với đại hội có phải là kết quả cuối cùng đâu. Nếu chỉ là sự chuẩn bị cũng thông báo rùm beng lên thì hóa ra lại như các bác bảo "tiếm quyền đại hội" à?
  Người ta quan tâm, tưởng tượng, mong đợi là quyền của người ta, nhưng chẳng lẽ vì sự quan tâm, mong đợi ấy mà hội nghị Trung ương lại phải làm nhân sự rồi thông báo rộng rãi trước khi tiến hành đại hội à bác?
  Ý kiến bác đưa ra em thấy bác hơi mâu thuẫn, Bác bảo (Trên báo chí chính thống trong nước suốt mấy tuần vừa qua, người ta loan tin rất nhiều về hội nghị 13 và 14 cũng như những công việc chuẩn bị cho đại hội thứ 12, nhưng người ta tuyệt đối không hề tiết lộ bất cứ một chi tiết nào liên quan đến tình hình nhân sự trong bộ máy lãnh đạo trong tương lai. Người ta nói đến những nguyên tắc lựa chọn lãnh đạo; người ta khoe đã bỏ phiếu đến hai lần để chọn ra những người lãnh đạo cao cấp nhất cho cả nước; người ta tuyên bố là những việc lựa chọn ấy rất dân chủ, từng lá phiếu được tôn trọng, nhưng người ta lại giấu nhẹm điều quan trọng nhất: những người được lựa chọn để bầu cho những chức danh cao nhất trong dàn lãnh đạo ấy là những ai?)
  Em thấy người ta nói đúng và làm đúng mà! Người ta đưa ra nguyên tắc lựa chọn lãnh đạo, người ta lựa chọn giới thiệu nhân sự để bầu trong đại hội... nghĩa là người được chọn để bầu chưa chắc đã trúng vì đó mới là sự lựa chọn ở vòng giới thiệu còn ai được bầu là do đại hội cơ mà. Chưa được bầu mà lại giới thiệu loạn cả lên thì hóa ra người ta làm sai, làm láo hay sao! Các bác biểu hiện lòng yêu nước chỉ ở chỗ đoán già đoán non xem họ giữ ai, gạt ai thôi ư? người ta không tiết lộ thì trách chửi ...còn nếu người ta tiết lộ lại bảo Trung ương tự sắp xếp nhân sự, tiếm quyền của Đại hội chính thức. Theo em hiểu thì đó là hiếu kỳ chứ có phải quan tâm hay yêu nước gì đâu! cái lưỡi không xương uốn kiểu gì chả được bác nhỉ?!
  Trả lời

  bởi: Nhan Ai Nguyen từ: USA
  25.01.2016 23:34
  Giử bí mật về danh sách nhân sự trong bộ máy lảnh đạo, thật ra là không có bí mật gì cã. Ai ai cũng đều biết tỏng tòng tong là hai ông Trụng Lú và Dũng Hèn đang tranh nhau, nếu ai thắng tì cã bầy đang đều đươc ăn theo, có vậy thôi. Dù là Trong Lú hay Dũng Hèn ai lên lãnh đạo cũng đều là phường tham lam độc tài bán nước cã. Bầu bán trong nội bộ chỉ là hình thức để che dấu việc tranh dành quyền lực cuả hai phe. Xưa nay CSVN cũng như CS ở các nước trên thế giới cũng đều là vậy.

  bởi: Năm bảy chín
  25.01.2016 12:30
  Em là dân không hiểu nhiều.em hiểu bác nói rất đúng...cảm ơn

  bởi: Lê Hưng từ: SG VN
  25.01.2016 12:26
  Yêu nước mà ông sống ở Úc, nói suông làm sao thuyết phục ai được, hả GS Quốc. ông nằm diện nào , du học rồi ở lại luông không về VN hay là đeo càng máy bay,hay vượt biển, Dân VN giờ thừa hiểu mấy bác lắm rồi chỉ có bọn dân chủ cuội thì tin mấy ông thôi vì mấy ông cho tiền chúng sống lay lấc qua ngày.

  bởi: Huỳnh Quang từ: 37 Ton Duc Thang Q. 1
  25.01.2016 12:07
  Tôi hoàn toàn tán đồng ý kiến của TS.Quốc. chúng tôi người dân ở TP> HCM cũng vậy.. cũng hồi hộp lo âu và nôn nóng về thông tin của đại hội...nhưng phông phải để biết ai sẽ lảnh đạo.. mà nôn nóng xem sau Đại hội rồi sẽ có cải cách gì không? Theo tôi...Đó cũng là lòng yêu nước mà rất, rất nhiều người dân cùng mong đơi..Mong là các vị lảnh đạo mới lên (không phải dân bầu) nên để ý tới nguyện vọng của đại bộ phận ngừoi dân Việt (dù ở trong nước hay hải ngoại) đều mong mỏi 1 cuộc đổi mới thật sự....

  bởi: Mít
  25.01.2016 11:44
  Bọn Ba Đình này được giàu sang là nhờ có Bác chứ nếu để cho nhân dân VN xử thì Bác đã được "lộng kiếng" từ lâu rồi.

  bởi: Nguyễn Hùng (Q8-Sài Gòn)
  25.01.2016 11:33
  Nhưng mà phải yêu chủ nghĩa xã hội hoặc là yêu định hướng xã hội chủ nghĩa...mới được thầy Quốc ơi!
  Đảng ta có cái bệnh yêu triệt để, yêu mù quán...như thế đấy. Nhân dân à? còn đòi gì nữa! Ủy Ban Nhân Dân xã, huyện, tỉnh...Hội đồng Nhân Dân xã, Huyện, Tỉnh.., QĐ Nhân Dân, CA Nhân Dân...đảng cho cả khối...trừ Ngân Hàng Nhà Nước do đảng năm chìa khóa.

  bởi: BọnĐầuTrộmĐuôiCướp từ: ĐCSVN
  25.01.2016 11:25
  "Cụ Rùa ở Hồ Hoàn Kiếm đã Phiêu Diêu Về Miền Cực Lạc" roi! day là một điềm lành cho dân tộc VN! vi con có nghĩa là tên già vo dung lai vo cung nguy hiem, khon nan, phan quoc hai dan , đầu bạc như tuyết tổng bí mật NPT kia cũng đang tren đường đi Về Âm Phủ Với Satan đến nơi rồi!
  Co the Satan se rat kinh tom no ma phai nhot no rieng khoi nhung ten pham toi ac khac vi chua mot ten nao lai deu cang ac doc nhu ten gia mac dich, gian manh hai dan hai nuoc NPT kia

  bởi: yeu nuoc từ: vn
  25.01.2016 10:52
  sao bài phân tích nào của Anh tôi thấy rất đúng thực tế vn. Đúng là lòng yêu nước của những người quan tâm đến thời sự bị từ chối

  bởi: hoàng từ: Lào
  25.01.2016 09:27
  Hảy nhìn vào tấm ảnh mà hình chụp rất rõ nét chỉ sau vài hôm nữa :
  - ông TBT già nhất...bảo thủ nhất...thân TQ nhất....72 Tuổi...NPTrọng..!!..
  -ô Chủ tịch nước là Đại tướng Công AN....chuẩn bị bắt bớ bỏ tù hết...!!!kể cả blog ở nước ngoài sẽ dẩn độ về VN... TĐQuang...!!!.-
  -ông Thủ Tướng mới thì nhìn không có một tí oai phong nào....làm sao ra trường đua QT....chưa nói về trình độ sinh ngữ..!!
  -Sau đó là hình ảnh một giai nhân quyền thế mới...!!Chủ tịch QH..!! VN rồi sẽ đi về đâu.??...hay chỉ bước qua một lằn ranh đã đến TQ vĩ đại...???

  bởi: Do Van Nam
  25.01.2016 08:50
  Tôi nghĩ: Nguyễn Tấn Dũng hay Nguyễn Phú Trọng ai làm TNT phải có bản lĩnh bảo vệ chủ chủ quyền hải đảo và cải cách kinh tế nhưng quan trọng hơn trong bộ chính trị có bao nhiêu vị có tư tưởng cải cách, nếu một TBT cũng chẵn làm gì được.

  bởi: Nguyen Seattle từ: Highpoint
  25.01.2016 08:24
  Khi người ta đã giấu thì mạnh ai nấy bói, tất nhiên người bói có cơ sở !
  Có lẽ tôi là người đầu tiên bói Nguyẽn Tấn Dũng thắng, sẽ làm tổn bí thư, vì tôi căn cứ phiếu tín nhiệm đã được Chân Dung Quyền lực tiết lộ. Tất nhiên có thể sai, nhưng sự tín nhiệm dành cho nhau trong hội nghị ( ở đây là đcsvn ), sự tín nhiệm này không thể một sớm một chiều có thể quay ngược được !
  Với anh Trọng, tên Trọng lú đã vang quá xa, cho nên anh càng tỏ ra giáo điều kiên định thì anh càng lạc hậu, lạc đàn ....cho nên thế gì thì thế, nếu sự bầu bán tự do, anh Trọng sẽ rất ê chề !
  Rất tiếc, anh Trọng chẳng bao giờ coi những dòng này, cho nên không bao giờ biết phản tỉnh, sẽ chết trong u mê thảm bại !

  bởi: Vinh Nghệ từ: Việt Nam
  25.01.2016 08:21
  Dù là ai người nào cũng vậy.Tôi chỉ mong sao ý kiến người dân được tôn trọng,dân thực sự được làm chủ ,xã hội công bằng văn minh.Còn thực tế bây giờ lòng tin người dân bị xói mòn,dân thờ ơ,cán bộ thì bất chấp tất cả.Người ta chỉ nói để thể hiện mình mà thôi chứ có làm được gì đâu

  bởi: từ: Australia
  25.01.2016 08:18
  Dẫu biết ông Trọng hày ông Dũng ai lên cũng vậy, vì Cộng sản chẳng khá nỗi, chỉ đưa đất nước lạc hậu cho dẫu tự do kinh tế. Trong đó, họ vẫn đặt luật lệ để kiểm soát và muốn cướp giờ nào cũng được. Đồng ý với ông Quốc lý luận như thế, nhưng nếu nói ai lên cũng vậy, chẳng có gì thay đổi! Chưa hẳn là đúng hoàn toàn. Vì một chính biến nhẹ đang trước mắt đại hội 12 giữa 2 khuynh hướng Cộng sản và Cộng sản đổi màu. Vì vậy, ông Trọng vẫn ngang nhiên công bố cương định Xã hội chủ nghĩa, là kim chỉ nam chỉ đạo để đem TPP vào kinh tế theo Xã hội chủ nghĩa khác với các nước khác có tự do dân chủ, kinh tế lẫn tôn giáo. Ông Dũng thì sao, kiên định cải cách đổi mới với Tây phương, cương định chống Trung quốc khi xâm phạm lãnh thổ VN. Ít ra, tổng bí thư đảng CSVN phải lên tiếng, nhưng không bày tỏ kiên định chủ quyền dân tộc. Tư tưởng tôn sùng đảng bằng cái tên nhưng vô hình để lãnh đạo dân tộc, nhưng trong tình huống khó khăn, lại đổ tất cả những người thi hành sai trái. Lại đón rước giặc vào nhà theo nghi lễ long trọng quốc thể. Lại đứng trước quốc hội để nói những điều dối trá với cả dân tộc. Đây là thái độ của một kẻ hèn, nhu nhược và lòn cúi nịnh bợ quá đáng! Lẽ ra, chỉ đón tiếp như bao quốc khách khác, hoặc phải tỏ thái độ của mình cho kẻ thù. Nếu không, đây là chứng cứ đồng thuận kẻ thù lấn lướt quê hương!
  Hi vọng ông Quốc vì lòng yêu nước để nhìn ra vấn đề nên chọn 1 trong 2, kẻ nào nên chọn trong lúc này? Nếu ông Dũng thân Tàu để bán nước, chắc chắn hơn 1500 đại biểu chống lại bộ chính trị hiện nay đang ngã về phía ông Trọng? Có lẽ, toàn bộ đảng viên trong ban chấp hành trung ương sẽ hiểu rõ nên chọn ai thích ứng với tình hình chung hiện nay hoặc chính những con người bán nước nhiều hơn trong đại hội lần này?
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  26.01.2016 00:19
  toi thay chuan xac nhat cau cuoi cua anh viet "hoac chinh nhung con nguoi ban nuoc nhieu hon trong dai hoi lan nay " //

  bởi: LiLi từ: US
  25.01.2016 07:42
  Đồng ý với ts NHQ "sự lãnh đạo của đảng Cộng sản thường có tính chất tập thể".
  Bộ Chính Trị là tập thể lãnh đạo (Collective leadership), mỗi thành viên cho dù là Tổng Bí Thư, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước...đều phải tuân thủ và làm trọn nhiệm vụ do BCT chỉ đạo và giao phó.

  Không đồng ý với ts NHQ "Việc giấu nhẹm tình hình chọn lựa nhân sự".
  "Giấu nhẹm" thường đi đôi với âu lo sợ hãi. Việt Cộng đã từng chiến thắng ba cường quốc sừng sỏ nhất nhì thế giới, thế thì việc gì họ phải sợ ai sợ cái chi? Chọn lựa Tổng Bí Thư, Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quốc Hội...là công việc của Bộ Chính Trị và Đại Hội Đảng mà các thành viên đều được nhân dân bầu lên. Chọn lựa xong xuôi thì kết quả được thông báo, chưa xong thì lấy cái gì để công bố bây giờ?

  Cứ đoán mò đoán bậy rồi phao tin đồn nhảm nhí!
  Trả lời

  bởi: Taynguyenmoi
  26.01.2016 21:59
  Kể cả những người được coi là đại biểu đó cũng đâu phải do dân bầu. Nhớ lần gọi là bầu cử trước đây, ứng cử viên do đcs đưa ra bị dân gạch bỏ hết, thế mà cuối cùng lại thắng cử cao mới lạ. Chuyện chỉ có ở Việt Nam!

  bởi: Không ghi tên
  25.01.2016 07:35
  VC vẫn là VC chỉ là trò Hề

  bởi: Vòm Thương
  25.01.2016 07:33
  Tre già choáng chổ măn lên
  Tương lai gốc ấy trở nên rụi tàn
  Tuổi cao tìm chốn thanh nhàn
  Để cho tuổi trẻ rộng đàn tiến xa

  bởi: Long BR từ: USA
  25.01.2016 06:58
  Tứ trụ hay còn gọi là 4 ... cẳng mới

  Có tin là bộ tứ, 4 cẳng, mới gồm: NPT, TĐQ, NXP, NTKN . Nếu đúng như vậy thì phải nói là tiên đoán của tôi không đến nổi tồi lắm. Hồi năm ngoái, tôi đã có ý kiến về cái dzụ dziệc này rùi. Tôi đã nêu ra rằng nhìn vào phái đoàn VC do NPT sang thăm TQ, 7/4/2015, trước khi sang Mỹ thì biết được kết quả đại hội VC vào năm 2016. Quả đúng y chang. Cần gì phải một năm sau mới biết. Vì sao ? Vì thật ra VC chưa bao giờ dấu ý định của nó . Tại mọi người lật ... úp thui chứ VC luôn luôn lật ... ngửa người ui ! Dễ như cơm ... sườn ! Ha ha ha !

  bởi: NGUYENUSA từ: USA
  25.01.2016 06:39
  Theo binh luan cua Giao su NGUYEN HUNG QUOC la
  chinh xac.Du moi hay cu cung chi la nhung (nhan vat) do
  dcsvn xap dac. nhom cu da tung dung ra gom gop mau
  cua NGUOI DAN VO TOI trong suot tren 40 nam, de gio
  phut hien tai nhuom cai tham DO de thang chet di vao
  quoc hoi VN.

  bởi: Song Đao-Paris
  25.01.2016 06:37
  Khi các bạn đau đáu nhìn về quê nhà, theo dõi những biến chuyển trong nước rất có thể là vì ở xứ người các bạn chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu. Lòng yêu nước là cái gì cao siêu hơn đau đáu nhìn về quê nhà, là những gì chỉ cho mà không đòi lại như "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn, mà hãy tự hỏi bạn...". Các bạn thấp thỏm lo âu nhìn về quê nhà rồi chửi bới vì sự việc không xảy ra như ý các bạn muốn, như thế các bạn yêu các bạn chứ không phải yêu nước. Xứ sở của các bạn cắn răng chịu đau vì bị chiếm biển đảo, bị đâm chìm các tàu cá không có nghĩa là nô lệ Tàu. Các bạn không thương xót nỗi đau của xứ sở mà cón trách là nô lệ Tàu. Nước của các bạn bị Mỹ cấm vận, họ cắn răng chịu đựng không có nghĩa là nô lệ Mỹ, không dám đáp trả Mỹ, câm họng trước Mỹ. Các bạn không thương xót mà còn mong Mỹ cấm vận thêm cho họ đói. Lòng yêu nước kiểu đó của các bạn không bị VC từ khước cũng uổng.

  bởi: Không ghi tên
  25.01.2016 06:27
  doc dang doc tai thi Bau ban chi la hinh thuc ma thoi con toan Dan se khong co tieng noi nao,loi ich Dan toc va tai nguyen Dat nuoc va nen doc lap cung do nhung doc dang muon lam gi thi lam con nhan dan khong co gop phan vao do...nen long Dan voi dang da khong la mot nen hao khi Dan toc theo do da khong con de cho Trung cong mua chuoc cac quan chu de thao tung va thon tinh..

  bởi: Song Đao-Paris
  25.01.2016 04:36
  Có người nào trên thế giới nầy mà không yêu nước? Mỹ yêu nước Mỹ, Tàu yêu nước Tàu, Tây yêu nước Tây...họ sẵn sàng đập những nước yếu cho quyền lợi của họ. Người Việt thì yêu nước Việt, yêu dân tộc Việt là !ẽ dĩ nhiên nhưng có nhiều khuynh hướng yêu nước khác nhau. Khuynh hướng yêu nước của các bạn dân chủ là phải núp nách một cường quốc, không thể đứng độc lập mà không núp nách ai cả vì thế các bạn cứ nói theo trí tưởng tượng của các bạn là VN lệ thuộc Tàu vì VN không theo Mỹ. Các bạn thì yêu nước Việt nằm dưới trướng của Mỹ. Còn khuynh hướng yêu nước của nhà cầm quyền VN là yêu nước trong tinh thần Độc Lập Tự Chủ, không theo chân Ô.Obama không theo chân Ô.Putin cũng không theo chân Ô.Tập. Dân Chủ dựa trên ý kiến đa số, nhưng lắm khi ý kiến đa số là sai, vì thế dân chủ Mỹ đi hết sai lầm nầy đến sai lầm khác, chỗ nào trên thế giới có Mỹ là chỗ đó bị dẫm nát. Biết bao nhà toán học trên thế giới không thấy lời giải mà một nhà toán học trẻ VN nhìn thấy lời giải thì sao, và ông ta đạt được giải toán học cao nhất của thế giới. Điều đó chứng tỏ là đa số nhưng không chắc đúng. Vì thế nên rất cần người lãnh đạo, họ nhìn thấy những gì mà đại đa số quần chúng không nhìn thấy. Đó là chưa kể các bạn dân chủ yêu nước nào? Yêu nước các bạn sinh sống hay yêu nước các bạn sinh ra? Yêu nước theo kiểu của các bạn dân chủ thà làm nô lệ thì VN không thể chấp nhận được.
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  27.01.2016 07:28
  yeu nuoc ma con doc tai nua hay sao? sao chi co nhom nguoi quyet dinh van menh dat nuoc ma khong phai toan Dan...
  Trả lời

  bởi: lý thông từ: ana
  26.01.2016 16:41
  Lý sự cùn
  Trả lời

  bởi: Cha Khờ Vn từ: Canada
  26.01.2016 07:15
  "các bạn dân chủ là phải núp nách một cường quốc".
  Còn Vn ta thì không cần núp nách ai hết, hồi năm chín mươi Liên bang Soviet sụp đổ thì Vn ta chạy qua núp háng Trung cộng.
  Bị kẹp cứng ngay ở giữa nên không thể nào nhúc nhích được.

  bởi: Trẻ chăn trâu từ: Thiên đàng Lừa Bịp csVN.
  25.01.2016 04:33
  Kể từ ngày VC cai trị nhan dân VN, người dân VN không được làm Con Người đúng nghĩa là Con Người. Chính ông bộ trưởng VC Bùi quang Vinh cũng phải thừa nhận cái cách bầu cử để chọn người đại diện cho dân mà đãng diển đi, ddiexn lại kể từ ngày thà nhlập đảng đến nay là một Trò Hề bầu cử Điểu Giả Điếm Đàng. Cái trò hề đảng cử dân bầu là một sự Miệt Thị , một sự Khinh Bỉ mà VC Ném thẳng vào mặt nông đan, công nhân, sinh viên, giáo sư các trường đại học trong đó có cả giáo sư nổi tiếng thế giới Ngô bảo Châu, giáo sư bác sĩ nổi tiếng thế giới Trần đông A............Xin hỏi hai vị giáo sư nầy : Hai vị có thấy VC thừa nhận và lí kết vào bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền Liên hiệp Quốc 1982 chỉ để Lừa Bịp nhân Dân VN không? Hàng triệu sinh viên VN đang chờ đợi câu trả lời của Thầy Châu và thầy A. Người trí thức ngoài chức năng chuyển tải kinh nghiệm, kiến thức cho xã hội còn có Bổn phận Phản Biện.........Vua nhà Nguyễn có Giết Nguyễn trường Tộ đâu.........

  bởi: Bé Gái Lượm Rác
  25.01.2016 03:59
  Với Cộng Sản mà ngài khoa bảng Nguyễn Hưng Cuốc đề cập đến "lòng yêu nước" thi tôi điên và ông Cuốc thì không được tỉnh táo.

  bởi: HOÀNG HẠC KỲ
  25.01.2016 02:57
  Trích T/s NHQ.
  "Chính vì vậy,tôi xem những lời bàn luận sôi nổi của người Việt,trên các trang mạng xã hội mấy tuần vừa qua về các diễn biến chung quanh đại hội lần thứ 12,của đảng Cộng Sản,dù bất cứ khuynh hướng nào,với bất cứ thái độ nào,cũng là biểu hiện lòng yêu nước...."
  Lời này đã quá đủ!
  Nhưng tiếc thay đám lãnh đạo của Đảng CSVN,dù "hạ cánh" hay "TÁI CHỨC" hay mới cơ cấu cũng đều im thin thít,sự im lặng ấy là để họ tiếp tục chính sách lãnh đạo: "Mị Dân! Mị Dân! Đại Mị Dân.Toàn trị,Toàn trị,Đại toàn trị".
  Cho nên sẽ chẳng có gì thay đổi cả,cho dù bất cứ ông nào lên ngồi ghế "HẦU VƯƠNG".
  Vì rằng,chẳng có thằng dân nào "Cử",hay "Bầu" cả.Tuy nhiên Đại hội Đảng số 12 này cho ta thấy Đảng CSVN đã phải lộ mặt thật rằng Đảng CSVN không hề "ĐỔNG NHẤT THỂ",và "Diễn biến" trong đảng là có thực,một thứ "Diễn biến không hòa bình"
  Sự ngồi lì của Nguyễn Phú Trọng chính là một thứ "ngòi nổ" dẫn đến sự tan tành Đảng CSVN,khi thời cơ chín mùi,và cơ hội lịch sử đồng thuận.
  Đảng CSVN muôn năm???chuyện hoang tưởng,của một lũ "nghiện ngập giáo điều" mà thôi.

  bởi: Long BR từ: USA
  25.01.2016 02:34
  Yêu nước được định bằng gì ?
  Không yêu nước thì sẽ ra sao ?

  Ở đây chỉ giới hạn trong những người công bộc - public servants thôi. Tức là những người được dân chúng uỷ nhiệm để lo chuyện công ích. Chủ tịch, bí thư, thủ tướng, bộ trưởng v.v... là những công bộc quốc gia. Họ được uỷ nhiệm và được trả thù lao hậu hĩnh để lo chuyện quốc kế dân sinh, bảo vệ sơn hà. Yêu nước đối với họ chính là chu toàn trách nhiệm được giao. Ngược lại là tắc trách là phản quốc. Chức vụ cở chủ tịch, thủ tướng, mà công nhận sự hiện diện xâm lấn lãnh thổ lãnh hải thì chính là phản quốc. Chức vụ cở bộ trưởng quốc phòng mà chỉ có "tâm tư" và ôm hôn "hữu nghị" thôi thì là tắc trách (phản quốc). Bộ trưởng bộ CA mà chủ trương xử dụng côn đồ đàn áp người dân thì là gì ? Xét cho cùng là phản quốc.

  Thông thường, một khi công bộc phản dân hại nước thì phải bị truy tố và trả lời trước công lý. Nhưng người VN không thể làm được chuyện này. Tại sao ? Tại vì hệ thống bạo lực khổng lồ dao băm lựu đạn sau lưng các công bộc lãnh đạo VN. Chuyện trước mắt quá rõ ràng.Quý vị nhớ lại xem, trước đại hội VC thì lực lượng "đặc chủng" sẳn sàng nhả đạn vào phản động thì có nghĩa gì ? Đó là vấn đề !

  bởi: Long BR từ: USA
  25.01.2016 01:51
  Tình yêu là chuyện tự nhiên
  Nhưng yêu đơn phương là một điều bất khả

  Thú thật, chuyện đại hội của VC hiện nay đối với tôi là con zero. Còn bảo rằng tôi có yêu nước VN hay không, tôi không ngần ngại mà nói rằng: không ! Ở đây, yêu nước theo nghĩa của ái quốc, patiotic, loyal. Yêu nét đẹp văn hoá Việt, tôi yêu. Yêu lịch sử Việt, tôi yêu . Thương người VN, không có lý do gì không thương. Nhưng, yêu cái nước CHXHCNVN thì không. Người VN đang đóng thuế họ phải bắt buộc có trách nhiệm về vận mệnh của họ.

  Tình yêu là một căn tính của con người. Rất tự nhiên. Một người đang sống ở một quốc gia nào đó đủ lâu 5, 10 năm trở lên, tự nhiên họ có lòng ái quốc với quốc gia đó. Theo dõi trận đấu thể thao quốc tế, tự nhiên tôi mong và sung sướng khi đội Mỹ thắng. Những người Mỹ bị thương vong trong toà đại sứ ở nước ngoài làm tôi cảm thấy buồn. Ai cũng vậy cả. Vì sao ?

  Vì, tình yêu thật ra nên có 2 chiều qua lại. Người Mỹ cho rằng love thôi không đủ, trong tình yêu luôn luôn hàm nghĩa kính trọng và săn sóc. Love, respect and care. Không thể có thứ tình yêu một chiều. Yêu nước cũng thế thôi. Người công dân yêu nước thì phải đóng thuế, làm việc, đi lính đánh giặc, biểu tình chống giặc, đưa những người phạm tội tắc trách với quốc gia ra toà.
  Trả lời

  bởi: CHẦY VỒ
  25.01.2016 23:59
  Xin đươc góp ý với ông:
  Lý luận của ông CHẦY tôi xin dân giả thế này,mong ông đón nhận lời "thô tháp" của dân đen.
  Vậy tình yêu của một con Lợn là "Cái Máng" được không ạ!
  Lâu nay Chầy tôi coi loại trí thức như ông chỉ loại vô ích,vô bổ,và vô tích sự.Hôm nay đọc lời phán của ngài LONG BR tôi mới thấy ngài vừa thiển cận,vừa vô liêm sỉ.
  Con người mà không yêu đất nước mình thì làm sao mà 5,10 năm sống ở một nước khác mà yêu cái đất nước dung chứa mình.
  Ngài chỉ là "Con lợn yêu cái máng" xin lỗi ngài! Xin chào

  bởi: 5H từ: usa
  25.01.2016 00:46
  Lý luận vửng chắc và nhận thức người dân trong xã hội.
  Chợt nhớ đã nghe kể về lý luận. HCM từng đánh giá GS. TVGiàu.
  ( Chú rất giỏi về lý luận và nên viết sách truyền cảm hứng cho tầng lớp trí thức tìm hiểu học hỏi về lý luận mới đúng sở trường. Chú qua làm quản lý không được đâu ở xã phường huyện quận người dân sẽ không hiểu Chú muốn nói cái gì xa quá so với họ cuộc sống thực tế hàng ngày.)
  TBT sẽ đổi mới mạnh kiên định đưa lý luận Mac-Lê vào hiệp định TPP.
  Tham luận BQV đã lôi ĐH12 trở lại thực tế hệ thống quản lý mâu thuẫn.
  Thật ngán ngẫm sự níu kéo tranh giành quyền lực của chủ nghĩa tập thể
  TBT.NPT bảo thủ giáo điều lạ kỳ. Đổi mới hội nhập sẽ không có niềm tin.
  TBT.NTD quyền lực cá nhân lũng đoạn xã hội không thể ổn định đổi mới
  ĐH12 tâm huyết đổi mới sáng suốt chọn cân bằng giử ổn định TBT.TTS.
  Định hướng CNXH là tốt đẹp sự mơ tưởng đi tắt bỏ qua nền tảng dân chủ sai lầm đã trì trệ 30 năm đổi mới trong bệnh hoạn cơ thể đầy sâu.
  ĐH12 sẽ đổi mới tư duy mạnh phát triển đất nước theo đúng trình tự qui luật từng bước 1 đầu tiên xã hội dân chủ lấy lại niềm tin nhân dân đoàn kết phấn đấu mục tiêu đưa đất nước tham gia TPP nhiều lợi thế độc lập chính trị, kinh tế vửng tin bảo vệ chủ quyền phát triển đồng bộ xã hội dân chủ đến 2035 đánh giá lại có nền tảng sẽ thực hiện ước mơ đi tới CNXH 2050.

  bởi: Em bán chè đậu đỏ. từ: Saigon nhỏ, Cali.
  25.01.2016 00:32
  Em lúc nào cũng quan tâm đến tình hình đất nước VN, đặc biệt là trong thời gian nầy. Em cầu mong lãnh đạo mới của VN chấm dứt Lừa Bịp nhân dân VN, đi theo con đường như Miến Điện,[ không bạo loan, không đổ máu ] em sẽ ủng VN một năm thu nhập của em. Như thế em có được gọi là người Yêu Nước không hả thầy Quốc? Đời em chỉ mong được thấy VN có một cuộc bầu cử như Miến Điện là em mãn nguyện.
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  25.01.2016 20:06
  mong ước của Em cũng như mong muốn 90 tr dân Việt

  bởi: Ha Minh từ: USA
  25.01.2016 00:13
  Ngay từ những ngày đầu khi Việt Minh cướp chính quyền , CSVN dưới sự lãnh đạo của Hồ Chí Minh đã tiêu diệt lòng yêu nước của người dân Việt Nam bằng thủ đoạn đê hèn mời cộng tác rồi thủ tiêu, tàn sát các đảng phái yêu nước chống thực dân Pháp ...Tiếp đến học trò của ông Hồ công khai tuyên bố :"ta đánh là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc" ! Hôm nay Đảng lại giam cầm , kết tội những người chỉ nói lên tiếng nói chống Trung Cộng Xâm lược, lấn chiếm biên giới , lãnh hải...Thử hỏi những "chóp bu chủ chốt" của Đảng CSVN là ai ? Phải chăng họ đã tay sai đắc lực của Trung Quốc? Nói như vậy có lẽ vẫn chưa đúng ! Phải nói chính xác họ là những kẻ PHẢN QUỐC ! Họ đứng hẳn về phía kẻ xâm lược Đại Hán và tiêu diệt lòng yêu nước của người dân Việt Nam hầu giữ ghế cao, bổng lộc hậu ...!
  Trả lời

  bởi: Không ghi tên
  25.01.2016 03:05
  Cách nay không lâu, có vài phố ở HN phát hiện nhiều xương cốt dưới nền nhà khi công trình xây dựng đào móng ,,thì mình nghe vài cụ lớn tuổi bảo từng nghe chú bác kể lại là thời Việt Minh, ở Hà Nội nhiều phe nhóm Việt quốc, Việt cách gì đấy bị Việt Minh thủ tiêu, ám sát ngay nội thành HN, nhiều phát hiện trong trụ sở đảng phái cả nhóm bị giết , lúc đầu dân mình còn tưởng Tây, nhưng Tây cũng phải cho điều tra . Sau giải phóng miền Nam, mình cũng nghe công an lùng bắt nhiều thành phần phản động, gồm cả Việt Nam Quốc Dân đảng . Đương nhiên muốn độc đảng thì như vậy là ....chính nghĩa .

  bởi: Giáo viên từ: Hà Nội
  25.01.2016 00:05
  Thưa thầy Quốc, bằng Tiến sĩ của thầy là bằng thật, thầy mới được làm giáo sư đại học ở nước Australia, thầy đã quan tâm, nghiên cứu về xã hội chính trị VN mấy chục năm trời rồi mà thầy vẩn chưa hiểu tường tận lắm về VC. Thầy không thấy lãnh đạo VC các cấp + 700 cái Loa của đảng Lừa bịp csVN lúc nào cũng Lải Nhải đề cao : Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra. Sau 70 năm trải nghiệm với chế độ độc tài csVN người dân VN đã hiểu khi VC nói : Dân biết, dân bàn , dân làm, dân kiểm tra có nghĩa là : Dân Không Cần Biết, Dân Không Đáng Được Biết. VC đúng là quân Điểu Giả.
  Trả lời

  bởi: Giáo viên tp hồ chí minh
  27.01.2016 14:55
  Tôi làm giáo viên từ năm 1975 đến nay đã về hưu. Suốt 40 năm sống nghèo khổ, đói rách và nhục nhã. Tôi căm hận chế độ đã đẩy cuộc sống của người giáo viên xuống tận đáy xã hội. Khi dạy học sinh, tôi thường nói với chúng rằng: khi các em lớn lên hãy thay đổi chể độ này.

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác