Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức

  Phỏng vấn về chiến dịch thỉnh nguyện thư We the People

  Một bức thỉnh nguyện thư đã khiến Tòa Bạch Ốc phải tổ chức buổi tiếp xúc với trên 100 người Việt hải ngoại bàn về tình hình nhân quyền Việt Nam. Một chiến dịch vận động đã tập trung cả ngàn người Việt từ khắp nơi đổ xô về trung tâm thủ đô Washington của Mỹ để kêu gọi giới hành pháp-lập pháp Hoa Kỳ thúc đẩy chính quyền Hà Nội cải thiện nhân quyền trong hai ngày 5 và 6 tháng 3.

  Cuộc biểu dương trước Tòa Bạch Ốc ngày 5/3 ủng hộ chiến dịch Thỉnh nguyện thư We the People kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam
  Cuộc biểu dương trước Tòa Bạch Ốc ngày 5/3 ủng hộ chiến dịch Thỉnh nguyện thư We the People kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam

  Ðường dẫn

  Cuộc vận động đang gây chú ý  công luận và chính quyền Mỹ xuất phát từ thỉnh nguyện thư trên trang web We the People của Tòa Bạch Ốc với số chữ ký kỷ lục cao hơn 5 lần so với quy định để được Tòa Bạch Ốc phản hồi chính thức, do những người Việt trẻ tại Mỹ khởi xướng đứng đầu là nhạc sĩ Trúc Hồ, Giám đốc đài truyền hình SBTN của cộng đồng người Việt ở Mỹ.  

  Diễn tiến và kết quả buổi tiếp xúc với giới chức Tòa Bạch Ốc bên trong tòa nhà hành pháp Eisenhower ngày 5/3 ra sao và kế hoạch sắp tới sau thỉnh nguyện thư này là gì? Tạp chí Thanh Niên có cuộc trao đổi với luật sư Đỗ Phủ, Phó giám đốc đài truyền hình SBTN, một trong những thành viên chủ chốt trong ban tổ chức chiến dịch thỉnh nguyện thư We the People.

  Trà Mi: Với tư cách là người tham gia trực tiếp, anh có thể cho biết diễn tiến và kết quả buổi làm việc với giới chức hành pháp Hoa Kỳ hôm 5/3 thế nào?

  Luật sư Đỗ Phủ: Đây là trường hợp ngoại lệ, chưa tới ngày hết hạn 8/3, nghĩa là trong lúc mọi người vẫn còn ký tên vào bức thỉnh nguyện thư, Tòa Bạch Ốc đã mời người Việt tới để có buổi đối thoại, trao đổi để tìm hiểu xem vì sao thỉnh nguyện thư này được đông người ký như vậy. Đó là lý do họ mời mình tới để thứ nhất là nghe phát biểu của những người trong chiến dịch thỉnh nguyện thư. Đây là chiến dịch của người Mỹ gốc Việt lần đầu tiên, không phải là tiếng nói của những người lãnh đạo đấu tranh, mà là tiếng nói của những người dân rất bình thường. Sau đó là phần trao đổi quan điểm của phía chính phủ Hoa Kỳ. Họ nói chính sách của Mỹ đối với Việt Nam lúc nào cũng có vấn đề tự do tôn giáo và nhân quyền. Kế tới là họ ghi nhận. Phần quan trọng nhất là phần vấn đáp. Bốn năm chục người lên tiếng hỏi và Tòa Bạch Ốc ghi nhận. Trong số các giới chức tiếp chúng tôi có Thứ trưởng Ngoại giao đặc trách nhân quyền, Michael Posner.

  Trà Mi: Anh cho biết trong buổi gặp có 2 phần, trình bày và trao đổi. Xin hỏi trong phần trình bày, phía phái đoàn Việt Nam có bao nhiêu người được tham luận chính thức và những điểm chính đã được nêu ra?

  Luật sư Đỗ Phủ: Chúng tôi có 3 người trẻ trình bày chính về tình hình đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, nêu lên các trường hợp như blogger Điếu Cày, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, linh mục Nguyễn Văn Lý, Thượng tọa Thích Quảng Độ và nhiều người khác nữa hiện đang bị đàn áp nhân quyền tại Việt Nam. Thứ hai, chúng tôi trình bày rằng sau khi Tổng thống Bush bỏ Việt Nam ra khỏi danh sách CPC (những nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo) thì tình hình đàn áp tại Việt Nam càng dữ dội hơn. Ngọn đuốc của anh Việt Khang đã khiến người Việt khắp nơi đều nao nức mong đợi chính phủ đương nhiệm của Mỹ qua mậu dịch với Việt Nam chế tài cộng sản Việt Nam trong vấn đề vận động nhân quyền.

  Trà Mi: Sang phần trao đổi, các vấn đề phía người Việt đưa ra, phía hành pháp Mỹ tiếp nhận thế nào, hồi đáp ra sao, thưa anh?

  Luật sư Đỗ Phủ: Phải đợi 1, 2 tháng nữa Tòa Bạch Ốc mới có hồi đáp chính thức vì chưa hết hạn đóng sổ thỉnh nguyện thư. Trên website Tòa Bạch Ốc nói rõ là trong vòng 1, 2 tháng  họ sẽ đưa kiến nghị của mình qua các cơ quan trong nội các của Tổng thống Obama để họ nghiên cứu xem đòi hỏi của mình thực thi được hay không và được tới mức nào.

  Trà Mi: Một từ vắn tắt để mô tả về chiến dịch này, anh sẽ mô tả thế nào?

  Luật sư Đỗ Phủ: Thành công. Nó nói lên thành công lớn của người Việt vì trước giờ chưa có cuộc vận động quy mô nào mà chưa hết hạn Tòa Bạch Ốc đã mời vào tiếp xúc để đối thoại và yêu cầu giải thích thêm lý do có thỉnh nguyện thư này. Chúng ta đã gây được sự chú ý của Tòa Bạch Ốc. Họ đã nghe được tiếng nói của chúng ta.

  Trà Mi: Nói tới một thỉnh nguyện thư có ba yếu tố chính là đánh động, huy động, và hành động. Ngoài mức độ thành công về mặt đánh động như anh nói, về mặt huy động sự quan tâm của công luận ngoài người Việt cũng như mức độ thành công về mặt hành động từ phía chính phủ Hoa Kỳ và từ phía những người Việt quan tâm đến nhân quyền Việt Nam, tới mức nào?

  Luật sư Đỗ Phủ: Chúng ta đang có 2 yếu tố đầu như cô nói vì quy tụ được ‘lửa’, công sức, và trái tim của nhiều người chứ không đơn thuần thuộc đoàn thể, tôn giáo, hay đảng phái nào.

  Trà Mi: Còn mức độ thành công ở điểm hành động, anh nghĩ thế nào?

  Luật sư Đỗ Phủ: Tôi nói chuyện với nhiều đồng bào từ khắp nơi về thủ đô DC dịp này và biết rằng đây có lẽ là lần tụ họp người Việt lớn nhất từ năm 1982 tới nay mà khí thế sôi động như vậy. Đây là chiến dịch thành công nhất trong việc quy tụ và đoàn kết người Việt ở khắp mọi nơi và tạo ra phong trào không chỉ ở Mỹ mà các nước khác cũng bắt đầu làm theo. Người Mỹ gốc Việt đã nêu gương cho người Trung Quốc. Dân Trung Quốc bị đàn áp rất nhiều ở bản xứ mà dân họ chưa đứng ra làm thỉnh nguyện thư như thế này dù họ đông hơn mình. Tôi nghĩ đây là bước tiên khởi. Người Mỹ gốc Việt hãnh diện đi tiên phong trong phong trào này.

  Trà Mi: Nhưng anh có dự kiến là sau chiến dịch này hành động kế tiếp từ phía chính phủ Hoa Kỳ như thế nào và hành động kế tiếp của phía người Việt quan tâm đến nhân quyền Việt Nam như thế nào chăng?

  Luật sư Đỗ Phủ: Hôm nói chuyện với giới hành pháp Mỹ họ khẳng định họ luôn quan tâm đến nhân quyền Việt Nam. Cái chúng tôi thấy thiếu trong chính sách Hoa Kỳ đối với Việt Nam giữa bối cảnh Mỹ muốn tách rời Việt Nam ra khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc cho nên vấn đề nhân quyền đối với Hoa Kỳ và Việt Nam là một chuyện rất nhạy cảm. Người Việt muốn Mỹ đẩy mạnh hơn về vấn đề nhân quyền, phải có những biện pháp chế tài trên nguyên tắc đối tác phải có những nhiệm vụ ràng buộc với nhau. Khi ngồi vào bàn đối tác, phải có những luật chơi chung. Nếu vi phạm luật chơi thì sẽ bị phạt.

  Trà Mi: Chiến dịch này thành công vượt quá mong đợi về phương diện sự ủng hộ của người Việt cùng bắt tay lên tiếng cho nhân quyền Việt Nam. Về phương diện cách lĩnh hội và hồi đáp của chính phủ Mỹ đối với thỉnh nguyện này đã đáp ứng được sự mong đợi của người Việt hay chưa, có điểm nào hài lòng hay chưa thỏa đáng chăng?

  Luật sư Đỗ Phủ: Chúng ta phải đợi 2 tháng nữa mới biết hồi đáp chính thức của chính phủ Mỹ thế nào. Trong bản đối tác xuyên Thái Bình Dương, Tổng thống Obama có kêu gọi Việt Nam giải thể những công ty quốc doanh trước khi được những đặc chế về thuế khóa nhưng trong đó không đặt những vấn đề về nhân quyền làm then chốt để thưởng hoặc phạt Việt Nam. Chúng tôi muốn chính quyền Mỹ cho biết hoặc ít nhất là có mở cuộc đối thoại với người Mỹ gốc Việt để chúng ta có thể đưa ra những kiến nghị trong đó. Hiện giờ chúng ta chưa được họ trả lời. Đợi 2 tháng nữa xem sau khi Tòa Bạch Ốc nghiên cứu họ có đặt những điều kiện vô đó hay không. Lúc đó mình mới nói được là chiến dịch này thành công hay chỉ gây tiếng vang thôi. Hiện giờ mình gây được tiếng vang và Tòa Bạch Ốc chú ý tới đó là thành công rất lớn.

  Trà Mi: Nếu mong đợi anh vừa nói không được thành tựu như ý, đề nghị của người Việt không được đáp ứng hoàn toàn, ban tổ chức chiến dịch thỉnh nguyện thư này có kế hoạch sắp tới ra sao?

  Luật sư Đỗ Phủ: Kế hoạch thật sự mình đã có rồi. Chúng tôi biết bên hành pháp Mỹ có những vấn đề ràng buộc về pháp lý và quân sự, nhất là trong mối quan hệ với Việt Nam và Trung Quốc nên có thể bên hành pháp có đặt vấn đề nhân quyền nhưng không đặt những biện pháp chế tài. Cho nên, chúng tôi qua cả lập pháp. Đó là lý do vì sao hôm 6/3 đông đảo người Việt đã kéo qua bên lập pháp để vận động sao cho vấn đề nhân quyền Việt Nam này ràng buộc vào tất cả các đời Tổng thống kế nhiệm tới. Thành công bên lập pháp là thành công lâu dài hơn bên hành pháp vốn chỉ được 4 hay 8 năm (theo nhiệm kỳ Tổng thống). Nếu thành công bên lập pháp, đó sẽ có tính cách vĩnh viễn. Chúng tôi có hơn 6, 7 chục phái đoàn chia nhau ra vào các dân biểu và thượng nghị sĩ Mỹ để cổ động các dự luật nhân quyền Việt Nam như 484, hay 1410, trong đó có tiếp xúc với hai thượng nghị sĩ mà chúng ta gặp trở ngại nhiều nhất trong vấn đề nhân quyền Việt Nam là John McCain và John Kerry.

  Trà Mi: Xin cảm ơn luật sư Đỗ Phủ đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này.

  Mời quý vị vào trang chính của đài VOA trong mục Video và kênh Youtube của đài ở địa chỉ http://www.youtube.com/user/VOATiengVietVideo để xem video cuộc phỏng vấn này.

  Các bạn muốn góp ý hoặc cùng bình luận với các độc giả khác về những chủ đề trên Tạp chí Thanh Niên, xin truy cập vào trang voatiengviet.com Tạp chí Thanh Niên nằm trong phần Chuyên mục đặc biệt trên trang chính. Để trực tiếp góp tiếng trong giờ phát thanh Tạp chí, xin quý vị gửi số phone về địa chỉ vietnamese@voanews.com, Trà Mi sẽ liên lạc mời quý vị tham gia. Trà Mi xin cảm ơn quý vị và các bạn và thân bạn nghe đài đón nghe Tạp chí Thanh Niên vào giờ này, tuần sau, trong buổi phát thanh lúc 10 giờ tối của Ban Việt ngữ đài Tiếng nói Hoa Kỳ VOA.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.03.2012 22:13
  Hung ca su Viet. HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG *** Toàn dân! Nghe chăng? Sơn hà nguy biến! Hận thù đằng đằng! Biên thủy rung chuyển. Tuông giày non sông rền vang tiếng vó câu. Gây óan nghìn thu, Tòan dân Tiên Long! Sơn hà nguy biến! Hận thù đằng đằng! Nên hòa hay chiến? Diên Hồng tâu lên cùng Minh đế báo ân, Hỡi đâu tứ dân! Kìa vừng hồng tràn lan trên đĩnh núi, Ôi, Thăng long! Khói kinh kỳ phơi phớ.i Loa vang vang, chiếu ban truyền bốn phương, .... = http://www.youtube.com/watch?v=9ua3hPlQrQM

  bởi: Trần Đại Quang
  14.03.2012 21:40
  Tiểu đệ TNQ chớ có khích họ làm gì. Họ chẳng ngu gì dùng súng đạn nửa đâu! Không thấy gương Syria đó sao? xuống đường biểu tình rầm rộ cả năm dài ăn thua gì. Họ đi nước cờ khác rồi.Trần Nhật Quang tiên sinh no cơm ấm cật thì chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ đó mà. Đảng viên gạo cội đều biết thủ thân cả rồi. Ngài chắc cũng đã biết khôn mà chôn giấu vài cân vàng cho hậu sự rồi chứ hả? Ha Ha !!! Hà hà

  bởi: Trần Nhật Quang
  14.03.2012 20:42
  Nếu dân VN trong nước không chịu làm CM Hoa Sen, thì người Mỹ da vàng phải làm CM Hoa Liễu trên đất Mỹ, như dân Ai cập hay Sirya...biểu tình rầm rộ hàng trăm ngàn người khắp nước Mỹ, ngày nọ nối tiếp ngày kia, tháng nọ nối tiếp tháng kia...Rồi kêu gọi NATO dội bom như Lybia (?!), nếu Chính phủ Mỹ không chịu chấp thuận lật đổ CSVN. Chứ cứ ký thỉnh nguyện thư thì 1 tỷ năm nữa cũng không lật đổ được CSVN ! Ha ha !!!

  bởi: Durian
  14.03.2012 12:10
  Những tên độc tài ,tham lam quá độ .Những tập đoàn chính trị độc tài ,độc đảng tham lam vơ vét cho lợi ích cá nhân dựa trên sự phá huỷ sinh thái ,tài nguyên QG ,sự bất công xã hội ,kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của dân ,quốc gia đang hồi nguy biến mà kiếm lợi là vô nhân đạo ,là kẻ bán nước .Thấy chết mà không cứu .Những tên nguỵ biên và giả dối này trước sau cũng nối gót đại tá Gadhafi .Luật nhân quả

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  14.03.2012 08:27
  @ john Cali & VẸM: Chuyện cờ vàng làm các Đc mất ăn mất ngủ, để dẹp cờ vàng nầy, mỗi khi họ biểu tình... Các đc nhớ mang cờ đỏ, búa liềm ngăn chặn cờ vàng chứ. Tự do mà! Các đc làm thử 1 lần xem sao? Tớ tin 100% các đc sẽ thắng vẻ vang? Mà hình như tớ nhớ ra rồi : cờ đỏ búa liềm, sao xẹt, bị Putin và dân Nga vứt sọt rác cách nay 20 chục năm, đúng không các đc?

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  14.03.2012 08:27
  @ john Cali & VẸM: Chuyện cờ vàng làm các Đc mất ăn mất ngủ, để dẹp bọn cờ vàng nầy, mỗi khi bọn họ biểu tình... Các đc nhớ mang cờ đỏ, búa liềm ngăn chặn bọn vàng chứ. Tự do mà! Các đc làm thử 1 lần xem sao? Tớ tin 100% các đc sẽ thắng vẻ vang? Mà hình như tớ nhớ ra rồi : cờ đỏ búa liềm, sao xẹt, bị bọn Putin và dân Nga vứt sọt rác cách nay 20 chục năm, đúng không các đc?

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.03.2012 04:14
  VietNam_Đang Tàu hóa dần từng bước? Sẽ đưa tiếng Hoa vào dạy tiểu học, THCS. (GD&TĐ)_Bộ GD&ĐT vừa công bố xin ý kiến rộng rãi dự thảo chương trình tiếng Hoa cấp tiểu học và cấp THCS. Theo đó, tiếng Hoa sẽ được đưa vào giảng dạy ở hai cấp học này với số lượng 4 tiết/tuần. = http://www.hennhausaigon2015.com/?p=17191

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  14.03.2012 03:48
  *** CỤ LÊ HIỀN ĐỨC nói : Tôi không muốn nghĩ rằng trong số công an ai cũng xấu. Tôi biết còn có nhiều người tốt. Những người đó, họ thấy rõ những điều sai trái trong ngành và toàn xã hội nhưng vì miếng cơm manh áo, vì cuộc sống và cũng vì sinh mạng và vì cả “cái ghế” nữa nên buộc họ không dám làm việc đúng với lương tâm của mình. = http://boxitvn.blogspot.com/2012/03/nganh-cong-nhung-ieu-can-noi.html#more

  bởi: Que Huong
  14.03.2012 03:41
  Theo toi nghi My cam van vietnam thi DAN CHUNG tro lai thieu thon ngheo kho thi DAN se dung len lat do che do Rac Ruoi CSVN. neu ho giau co sung suong thi ho khong dung len lat do dau..bon CSVN khong ai tri ho duoc gay ca My chi de nguoi DAN trong Nuoc tri ho thoi Nhu Aicap libya

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  14.03.2012 02:32
  36 nam nay ma van con om cai thay ma co vang, buon tui thay.

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  14.03.2012 02:32
  36 nam nay ma van con om cai thay ma co vang, buon tui thay.

  bởi: Ketainoiro ....CHLB Nga
  13.03.2012 23:45
  Tại sao Thực dân Pháp đô hộ Việt nam...vì Vua Tôi( Tự Đức ) lòng dạ hẹp hòi đối với thương lái Phương Tây ,bảo thủ đen tối ,kỳ thị ,lấy thịt đè người ,bắt bớ đạo giáo....trong lúc Nhật hoàng lại có đầu óc canh tân giúp Nhật thoát cảnh đô hộ...nhờ có Bá đa Lộc mà người Việt có Chữ Viết khác hẳn bọn Tàu .... ngay nay có các bác Dân chủ hải ngoại làm đơn ký thỉnh nguyện thư mà hàng Triệu người Việt trong nước bớt đi sự kềm kẹp ác độc của bọn CSVN....muốn nhận Tiền thì phải biết nghe lời...

  bởi: Re: VNMY
  13.03.2012 22:49
  TNT Nhân Quyền là một sự nhục nhã quá sức tưởng tượng cho CQ CSVN. Chúng ra sức khuyến dụ VK (Khúc ruột ngàn dặm), chia rẽ (NQ36) mà không kết quả chi cả. Gần 40 năm chiếm miền Nam khiến nhiều triệu dân phải tìm đường sống ngoài quê hương, chúng chỉ có thể trơ mặt nỏ mồm lên báo (Mỹ) chửi cho đỡ tức. Mà chửi cũng toàn là chửi bậy bạ lý sự cùn: VK toàn là Mỹ không có quyền đòi hỏi gì cho VN. He he, vậy tiền VK không được gửi về VN chứ ta!

  bởi: @ Bà Năm Sa Đéc
  13.03.2012 21:53
  Lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của giang sơn,đất nước, tổ quốc và dân tộc Việt Nam. Lá cờ vàng đã có từ trước khi VNCH ra đời,lá cờ vàng không phải là riêng của Ngô Đình Diệm hoặc Nguyễn Văn Thiệu. Lá cờ vàng không biểu tượng cho một chế độ nào mà là mầu sắc của dân tộc mình. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của chủ nghĩa Cộng Sản, là hình ảnh của chế độ XHCN do Hồ Chí Minh tự vẽ ra, không hề đại diện cho người Việt Nam chân chính.

  bởi: @ Bà Năm Sa Đéc
  13.03.2012 21:53
  Lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của giang sơn,đất nước, tổ quốc và dân tộc Việt Nam. Lá cờ vàng đã có từ trước khi VNCH ra đời,lá cờ vàng không phải là riêng của Ngô Đình Diệm hoặc Nguyễn Văn Thiệu. Lá cờ vàng không biểu tượng cho một chế độ nào mà là mầu sắc của dân tộc mình. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của chủ nghĩa Cộng Sản, là hình ảnh của chế độ XHCN do Hồ Chí Minh tự vẽ ra, không hề đại diện cho người Việt Nam chân chính.

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang
  13.03.2012 21:09
  @Động Phòng nói lộn rồi, kẽ cõng rắn cắn gà Lê Chiêu Thống nhà chính là bọn CS các ông đang đem VN cống hiến cho Tàu việc này rõ như ban ngày. Khúc Ruột Ngàn Dặm đang tranh đấu dành tự do cho người trong nước bằng áp lực kinh tế, nếu người Việt trong nước có bảo đảm nhân quyền thì kinh tế sẽ được phát triễn tận đáy xã hội chứ không như bầy giờ chỉ có bọn chóp bu CS mới được hưỡng thôi. @Động Phòng đi ngũ đi đừng có đứng đó nói xàm hoài chói tay lắm.

  bởi: Người Dân Việt
  13.03.2012 21:04
  Xin có lời khuyên đến Đông Phong nếu tự trọng và thương yêu đồng bào Tổ Quốc, thì ông không nên đội Tàu nữa. China sea tạt muối vào mặt ông.Ông nở lòng nào vẫn mãi đội Tàu. Hãy để cho Nhô HK , Yểu Tử(Phần Lan ) TNQ. VNMY và những người khác đội Tàu đi.

  bởi: @Đông Phong
  13.03.2012 20:50
  Tay này ý kiến như con nít tiểu học"nếu CSVN không có DCNQ, thì dân trong nước sẽ đứng lên lật đổ". Có ngon thì thả hết tù chính trị ra đi, có ngon thì tạo sân chơi bình đẳng đi. Cộng Sản là thứ nói điêu, mà là loại điêu quá ấu trĩ. BS Quế chỉ mới kêu gọi dân biểu tình là CA lật đật tóm cổ ngay, chuyện nóng hổi!

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng Yêu Nước Nhưng Đ... Yêu Đảng
  13.03.2012 20:48
  Đông Phong Sài Gòn - Người Tàu vui mừng khi thấy Trung Hoa phát triễn - - - Chú Chệt ĐP có tinh thần yêu nước, sao O hồi hương về xứ Chệt, bày đặt dạy khôn người Việt. Người Chệt khác hơn người Việt, vì nơi nào có mùi... là có người Chệt bu vào. Hong Kong, Macao, Đài loan, Singapore. Chưa kể bây giờ đã có mặt trên Lục Địa Đen. Họ có quởn đâu mà nghĩ đến 1 tỷ 3 trăm triệu cái mồm, mà chỉ có 1/5 là có cái nhét vô? Số còn lại đói hả họng. Hiểu chưa chú Chệt con?

  bởi: Trần Nhật Quang
  13.03.2012 18:47
  4 đời Đại sứ, Lãnh sự Mỹ và hàng triệu lượt người Mỹ đã sống, làm việc, học tập, du lịch ở VN. 3 lượt Tổng thống Cộng hòa, Dân chủ Mỹ đã thăm và làm việc ở VN.... Từ du khách Mỹ đến Tổng thống Mỹ quá hiểu và yêu mến VN. Vậy thì 150 ngàn cái chữ ký của đám dân đen da vàng phản quốc kia "chửi" người Mỹ đui mù chắc ? Nước Mỹ hy sinh quyền lợi chiến lược của nước Mỹ cho cái lòng lang dạ sói của đám phản quốc bị đuổi khỏi đất nước, dân tộc chắc ? Ha ha !!!

  bởi: Tony
  13.03.2012 18:38
  Cám ơn VOA đã có bài phỏng vấn rất hay, xin cám ơn Trà Mi và Ls Đổ Phủ đã có những câu hỏi và trả lời rất rỏ ràng, mạch lạc, và giải đáp được thắc mắc của nhiều người. Chân thành cám ơn ban tổ chức, đồng bào VN trong và ngoài nước, tình nguyện viên, các bạn trẻ đã làm nên lịch sử cho dân tộc VN.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại
  13.03.2012 18:15
  “We the People” nhưng cũng có “We the Police”.

  bởi: ThanhNgoc (LuongTam.cua.VN)
  13.03.2012 17:55
  3/...(thanh ngoc: thanh ngoc la mot ten cua loai dia lan ma nha van Nhat Linh da trong quan khu vuon cua ngai khi toi den vieng tham Ngai khi Ngai con song o Dalat, Ngai la ban cua Tuong Pho Nu Sy, ba noi cua toi). Mot lan nua Xin Kinh Chao Cac ban! (thanhngoc-ImpeccableVision)

  bởi: ThanhNgoc (LuongTam.cua.VN)
  13.03.2012 17:54
  2/.. Toi hua se sua chua de no doc luu loat va xuoi tai hon! Toi se ra mot so tap tho trong tuong lai va se cho em toi xuat ban tai Washington,DC.Mot lan nua toi rat cam on Cac Ban va Kinh Chuc Cac Ban Duoc Moi Su Phuoc Lanh, Khoe Manh, May man trong Hanh Phuc cua Tu Do, Dan Chu Van Minh....

  bởi: ThanhNgoc (LuongTam.cua.VN)
  13.03.2012 17:53
  1/: Kinh Xin Duoc Gui Loi Cam Ta Den Cac Ban Tai VOA ban Viet Ngu. Toi rat vui khi thay bai tho duoc viet qua voi vang trong khoang do 15 phut chua duoc hoan chinh , sua lai de doc cho xuoi tai nhung da duoc Cac ban khong ne ha cho dang nguyen ven! Toi rat vui, vi hy vong dan toc VN se cung doc voi chung ta...

  bởi: Ketainoiro ....CHLB Nga
  13.03.2012 17:29
  Cọng sản Việt nam muốn ăn Bánh Kẹo Chocolat của Mỹ thì phải biết nghe lời....hay là muốn ăn kẹo đồng của bọn Tàu độc ác thì mất cả chì lẫn chài ,mất chế độ ,mất ghế lãnh đạo ,mất nước...<...Già néo đứt dây > kềm kẹp nhân dân vừa phải thôi...nhìn Tây tạng mà tránh xa bọn Tàu ,lấy Miến Điện làm Kim chỉ Nam đổi mới đất nước đẹp lòng dân vẹn tròn đôi bên.....

  bởi: vanbinh
  13.03.2012 17:08
  day la hich keu goi va thuc tinh moi nguoi vietco luong tam cotrach nhiemdoi voi to quoccanhgiac voi bon ich tac chieu thong thoi nayban dat cho tau conlam trau ngua cho taudanh danviet ta

  bởi: Buôitim đọc "thơ" Thanh ngọc.
  13.03.2012 16:52
  Ông ra thơ nhà cháu đọc thấy nhọc nhằn , hụt hơi.Áng thơ chải chuốt,giọng thơ Thanh Ngọc hào hùng,hơi thơ thơm tho ,vị thơ mặn đắng ,tiếng thơ nức nở khói súng, lại có cả vị nồng nàn yêu nước Việt.Ông chú ý vần điệu để dễ nhớ ,dễ thuộc, sẽ có sức mạnh tuyên truyền lan tỏa

  bởi: Ba thằng Dũng
  13.03.2012 16:18
  Nếu cấm vận thì Việt Cộng quay lại với Trung Cộng. Có nghĩa Dân chủ muôn đời không về với Việt Nam. Cứ để quan hệ bình thường thì sau 1-2 chục năm nữa khi kinh tế thịnh vượng nhu cầu Dân chủ sẽ buộc CSVN phải thay đổi, Tôi ghét CS song dồn CS vào thế bí ắt chúng quay lại cắn dân trong nước và chính các bạn.. !!

  bởi: Đông Việt Vương
  13.03.2012 15:19
  Từ Vượn tiến hóa đến Người , phải qua nhiều qúa trình chuyển biến thời gian , mất hàng triệu năm . Thầy ở nhà trường dạy chúng tôi vậy . . Nhưng khi Việt cộng giải phóng miền Nam . chỉ ba năm sau , dân Miền Nam đã trở thành Vượn , sao thuyết thoái hóa lại đốt thời gian nhanh thế ?. bà già ngồi bên xí miệng vào : Cộng sản mà lị . tựa như bây giờ tụi nó vẫn theo thuyết "làm theo sức lực , hưởng theo nhu cầu " đấy mà ...

  bởi: Đông Phong
  13.03.2012 12:30
  Làm gương cho người Tàu.Đừng đùa dai chứ.Người Tàu họ khôn ngoan,họ luôn ra đi tìm miền đất mới,họ bỏ lại đất nước sau lưng nhưng vui mừng khi thấy Trung Hoa phát triễn.Họ luôn gữi tiền về xây dựng đất nước họ để qua mặt các cường quốc khác.Có khi nào các vị thấy họ biểu tình đuổi lảnh đạo họ công du Hoa kỳ như quí vị chưa,có khi nào họ vận động Mỹ cấm vận nước họ chưa.Gương quí vị là gương họ chữi ngu chứ tốt lành gì mà họ theo gương

  bởi: Đông Phong
  13.03.2012 12:23
  Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.Nếu CSVN kg DCNQ,nếu CSVN ác độc như quí vị suy diễn thì xin hãy yên tâm,người dân trong nước tự động đứng lên lật đổ họ mà kg cần ngoại bang can thiệp

  bởi: Đông Phong
  13.03.2012 12:19
  Hơn 200 năm trước Lê chiêu Thống qua cầu nhà Thanh can thiệp VN cứu vương triều nhà Lê.200 trước Nguyễn Ánh qua Pháp cầu tên thực dân công giáo Bá Đa Lộc về can thiệp VN đặt cơ sở cho 100 năm thực dân Pháp-Vatican đô hộ VN.200 năm sau các ông DC cờ vàng vận động quốc hội Mỹ can thiệp VN dưới chiêu bài DCNQ để thừa thắng xông lên phục hồi vương triều đã mất.Loại cõng rắn cắn gà nhà sẽ bị LS đào thãi thôi.So với Lê chiêu Thống,Nguyễn Ánh là một

  bởi: @Vietnammenyeu (canada)
  13.03.2012 09:00
  Chịu khó kiếm sách sử Hoa Kỳ đọc. Tại sao sư đoàn bộ binh Hoa Kỳ gồm những người Nhật can đảm giúp kéo ngắn thế chiến thứ 2 ở Âu châu. Giản dị: chấm dứt chiến tranh sớm thì dân Nhật ở Nhật thoát khỏi độc tài cai trị của đám quân phiệt. Sư đoàn này có làm xấu hổ xứ Nhật không? Hoàn toàn KHÔNG. Dân Việt sớm được hạnh phúc tự do khỏi ách Tàu cộng càng sớm càng tốt. Người Mỹ gốc Việt, gốc Nhật, v.v... làm giống nhau

  bởi: bangoi 1 - Sương tan Ngụy tàn Hòa Bình đến
  13.03.2012 08:06
  Chính sách của chính phủ Hoa Kỳ là muốn làm sao giữ được Việt Nam đừng ngả theo Trung Quốc; vậy mà cha con nhà Ngụy Ma giáo muốn phá bỉnh & còn ngụy tạo chống TQ nhưng thật ra là muốn lật đổ cpVN (phạm luật Mỹ đấy mấy ô/b` Ngụy à). 150 ngàn chữ ký của lũ phản quốc ô hợp cuồng tín chuyên bêu xấu và làm ~ điều ác nhân thất đức, vẫn là con số nhỏ nhoi trong 3 triệu VK & 85 triệu dân VN; Bởi vậy VN có xem bọn múa rối này ra cái thớ gì đâu. “Mua vui cũng được một vài trống canh”.

  bởi: Hà
  13.03.2012 07:29
  Rồi các bác xem Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ lại ngâm dự luật này.Đơn giản vì lợi ích của đất nước, của đại đa số người Mỹ da trắng lớn hơn lợi ích của đám người Việt tị nạn.

  bởi: Bm
  13.03.2012 07:16
  Thỉnh nguyện thư cũng chỉ nước đổ lá môn khi mà đảng CS dám đưa lũ nhóc mất dạy "where is the beef" vừa dốt lại ngu phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách "cướp,nhốt,bụp thẳng tay".Nhìn lối viết lách "OK bùm" đủ biết trí tuệ không qua ngọn cỏ đàn bà ngồi đó thì quyền làm người đối với CS là không gía trị gì.Dựa vào chủ nô Tàu Cọng mà đầy tớ CS mất công dập đầu qùy lạy, thách đố thằng Mỹ hó hé được gì.

  bởi: THNL
  13.03.2012 07:15
  Xin lỗi! Không biết các người có nhầm không.
  Người Việt tại Mỹ vốn là người Mỹ có quốc tịch Mỹ. Thì lấy cớ gì nói là đại diện cho người Việt Nam.
  Chúng tôi là người Việt Nam vốn không là người Mỹ, nên những tiếng nói của người Mỹ chúng tôi chỉ xem như những lời góp ý. Không thể là tiếng nói đại diện cho nhân dân Việt Nam được. Xin đừng nhầm lẫn về tư cách của mình.
  Xin cảm ơn!

  bởi: THNL
  13.03.2012 07:09
  Xin lỗi! Không biết các người có nhầm không.
  Người Việt tại Mỹ vốn là người Mỹ có quốc tịch Mỹ. Thì lấy cớ gì nói là đại diện cho người Việt Nam.
  Chúng tôi là người Việt Nam vốn không là người Mỹ, nên những tiếng nói của người Mỹ chúng tôi chỉ xem như những lời góp ý. Không thể là tiếng nói đại diện cho nhân dân Việt Nam được. Xin đừng nhầm lẫn về tư cách của mình.
  Xin cảm ơn!

  bởi: Chị Tư @ HS-TS-VN
  13.03.2012 07:00
  Tôi bầu cho NS Trúc Hồ người lãnh đạo tương lai nước Việt. Ngoài tình yêu nước yêu đồng bào còn là một nghệ sĩ. Người lãnh đạo có tính nghệ sĩ chắc chắn dân chúng dễ thở hơn. Như tổng thống Bill Clinton chẳng hạn.

  bởi: Q.K
  13.03.2012 06:33
  2)... ( tt) ...Việt Nam tranh đấu vì Nhân Quyền ! Thiết nghĩ đây cũng là mong muốn ngầm của chính quyền Hà Nội vì sợ mất lòng Trung Cộng mà không dám nói ra! Phen này chắc Quân Đội Ấn Độ cùng kết hợp Quân Đôi Việt Nam làm Nồi Thịt Ba Tàu Cà-Ry-Nị đặc biệt cho các Chú Cẩu trên Thế Giới thưởng thức!

  bởi: Q.K
  13.03.2012 06:29
  1)...Thời điểm tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam được cộng đồng người Việt Nam Hải Ngoại kết hợp cộng động Quốc Tế giúp cho nhân dân Việt Nam không còn đơn độc chiến đấu bảo vệ Non Sông ,Đất nước chống lại Quân Xâm Lược Phương Bắc (Trung Cộng) Hồi Năm 79 ! Thỉnh Nguyện Thư của những người Việt Hải Ngoại thay mặt toàn thể Nhân Dân ...

  bởi: ThanhNgoc (LuongTam.cua.VN)
  13.03.2012 05:58
  KG: Ban Viet ngu tai VOA
  thanh ngoc xin duoc gui den Cac ban loi Cam Ta da cho dang bai tho ma nguoi lam bai tho nay muo gui gam chut tinh cam cua minh va noi buon chug cua dan toc ve cho moi nguoi dan Viet vo toi kem may man.
  Xin Da Ta (thanh ngoc)

  bởi: dân cày
  13.03.2012 05:35
  Tôi dám chắc, cái đám người Việt biểu tình ở bên Mỹ đó mà về lãnh đạo VN thì xã hội VN sẽ bị tanh banh ra luôn.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @John Cali USA
  13.03.2012 05:35
  Hey John Cali, lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của chính quyền VNCH. Khi ký vào Hiệp Định Đình Chiến Ba Lê 1973, tất cả các phe tham chiến phải ngưng bắn, (VNCH, CSVN miền Bắc, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam), quân đội nước ngoài (Mỹ) phải rời khỏi VN. Sau đó sẽ có một cuộc tổng tuyển cử để nhân dân 2 miền VN lựa chọn chính phủ. NHƯNG CSVN vi phạm và xét bỏ Hiệp Định Ba Lê, tấn công miền Nam VN. Đó là LỊCH SỬ CSVN O thể chối cải được.

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:10
  Hơn 400 ngàn dịên tích đất rừng đầu nguồn ai ký cho TC thuê ? Ai đi gom đất đưa vào quy hoạch của người dân tộc thiểu số, của nông dân ? .Đây là chiêu bài của bọn TBĐ VC bắt tay với TBĐ TC rút ruột tài nguyên , đất rừng, đầu tư từ TB vào dự án phủ xanh đất trống đồi trọc của TG. Tài nguyên môi trường bị xâm hại .An ninh quốc phòng bi phá vỡ,rừng khg còn là nơi lá chắn bảo vệ lực lượng quốc phòng vây hãm quân thù..Ôi rừng VN tôi đâu ? ..!

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:09
  Nơi nào có bất công ,áp bức là nơi đó có đấu tranh đòi công lý là có biểu tình..Khg có bất kỳ lý do gì đi ngược với lẽ tự nhiên khg ban bố LBT đã được quy định trong HP .Đại biểu QH A Hoàng H Phước có là gián điêp ,tay sai cho Tàu Cộng ? Phản đối g\gắt LBT phát biểu “Biểu tình không bao giờ là hình thức bày tỏ chính kiến chống lại một nước khác [TC] ngay cả khi nước ấy đang xâm lược nước mình “. Này tên nô lệ kia . “ Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh “…

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:08
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu BT BNG TR Q CƠ .Thất bại của VN là tự cô lập mình ,VN nhỏ yếu mà khg dùng chính sách [Thêm bạn bớt thù], chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 chúng ta bị TC o ép , bị cướp mất b/ giới ,b/ đảo.ĐCS VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước, tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn { Mạnh đc yếu thua}. Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN , Ấn& TG và ch/tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp , từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]…

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:07
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI ,Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiên Pháp . Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ[ tam quỳên phân lập ] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế }..

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:06
  Nhưng nước làm ăn chân chính như NHẬT, ÚC …có tập đoàn kt làm ăn với VN bị dính vào tham nhũng đều bị phơi bày . Còn hơn 90% hợp đồng VN làm ăn với TQ kín đáo hơn .Được mạ bóng bởi 16 V, 4 B .Nếu ai biết gì khui ra đều được CA đảng trị chụp mũ số 79 ,số 88 [made in BLHS] . YÊU NƯỚC BI. BỎ TÙ, CHO NGHỈ HỌC , THÔI VIÊC , BỊ KHỦNG BỐ, ĐÀY VIỄN XỨ công khai BỊT MIỆNG , ĐẠP MẶT .Trong thời gian bị giam, bị tra khảo, nếu bị mất mạng coi như bị bịnh hay tự tử , miễn xét nghiệm …

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:04
  Cố TT V V Kiệt nói “ Không thể đánh bại tham nhũng nếu khg có đổi mới chính trị tại VN “ . Thực vậy ĐCSVN hơn 66 năm độc quyền cai trị đã đẻ ra Nhóm Lợi Ích tham nhũng có hệ thống{Tập Đoàn TB ĐỎ}, [chơi ván cờ 5 tỷđồng ,,cá độ bóng đá cả hàng ngàn đô…]Những kẻ biết luật mà phạm luật phải phạt gấp đôi..Trong vụ án đất đai huyện Tiên Lãng, HP. Đảng và NN đã lộ nh/ điểm bao che ,n/dưỡng t.nhũng,lạm qyền, phạt nhẹ với Nhóm Lợi Ích nặng với dân đen [Bộ binh ,bộ hộ, bộ hình……bópchết dân đen]. .

  bởi: Durian
  13.03.2012 05:02
  \Sự nham hiểm,lòng căm thù của kẻ chiến thắng trong cuôc chiến nồi da sáo thịt sau 36 năm tưởng đã nguôi đi ,có hay ho gì khi huynh đệ tương tàn để dâng cho chủ thuyết TGĐĐ nay lọt lưới TC .Một lần nữa CSVN đã chứng minh rằng các chiến sĩ VNCH đi đúng đường và có người dám hy sinh chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để bảo vệ đất nước và niềm tin : như Hạm Trưởng Nguỵ văn Thà hy sinh ở HS , Anh hùng NG V TRẠI , Anh hùng Trương V Sương ..Cầu cho hương hồn các ÔNG an vui miền cực lạc .

  bởi: Hai lúa
  13.03.2012 05:00
  VN là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, có pháp luật. là thành viên của liên hợp quốc. CSVN đã lãnh đạo nhân dân VN đánh đuổi chủ nghĩa thực dân Pháp. Đánh Mỹ thống nhất đất nước. CSVN có đủ tư cách lãnh đạo một VN thống nhất. Hiện tại XH của VN vẫn chưa phải là ưu việt nhưng nhìn chung tốt hơn ngày trước gấp 100 lần. Nếu không có sự cản trở của thế lực thù địch thì VN có thể đã là nước phát triển lâu rồi.

  bởi: Durian
  13.03.2012 04:58
  Ngay chính lãnh đạo CS thừa nhận xã hội Hoa Kỳ là mẫu XH lý tưởng cho TĐCS, nơi qyền tự do,dân chủ, dân sinh đc tôn trọng, bảo vệ theo Hiến Pháp và Luật Pháp QG. Anh Paul Currie khi tuyên bố nhập tịch phát biểu quyền tham gia ch/trị qua lá phiếu bầu cử: [ Theo tôi thì sống ở đâu, quí vị phải có quyền th/gia ch/trị ở đó, bằng khg thì quí vị ở Ng/Lề Xã Hội ]. Đúng ở các nước Tự Do, Dân Chủ. Ở các nước độc tài,độc đảng .ĐẢNG quyết ! Bầu cử chỉ là h/thức [giả DC] lãng phí thì giờ & tiền bạc dân

  bởi: Cowboy
  13.03.2012 04:54
  Đấu tranh nhân quyền ở VN mà cầm cờ ba sọc của VNCH thì coi ra có vẽ nghịch lý quá. Vậy những người Việt này họ đấu tranh nhân quyền hay đấu tranh về chính thể ? Nếu đấu tranh vì động cơ tiêu diệt CSVN thì xin thưa CSVN không bao giờ nhân nhượng. Mỹ đã thấy được điều đó mà vẫn ủng hộ những người này thì CSVN sẽ xếp Mỹ là kẻ thù. Đã là kẻ thù chỉ có súng ống mới giải quyết được.

  bởi: Người ẩn danh ở P.2 TP/Mỹ tho
  13.03.2012 04:08
  Sau 23/12/11 khi Việt Khang bị bắt, rất nhiều bà con không đến chia
  sẽ tinh thần yêu nuớc của người nhạc sĩ trẻ và động viên thân mẫu là bá Chung thị Thu Vân vì Công an chìm nổi bố trí ngày đêm theo dõi người lạ xuất hiện xét hỏi bắt bớ..Thành thật cám ơn cộng đồng người Việt ở Hoa kỳ.Cầu mong chính quyền Hoa kỳ dùng kinh tế áp lực Cộng sản VN, trả lại nhân quyền thật sự cho nhân dân Việt nam

  bởi: Vietnammenyeu
  13.03.2012 03:46
  Những công dân lạc loài Mỹ không ra Mỹ Việt chẳng ra Việt trình thỉnh nguyện thư xin xỏ mà không dám yêu sách đối với CPhủ Mỹ chứng tỏ họ không hãnh diện là người Mỹ mong muốn CPhủ Mỹ can thiệp Nhân Quyền cho VN, và họ cũng không hãnh diện là người Việt vì họ đã là công dân Mỹ muốn rước Mỹ về giày mả tổ. Vậy việc trình thỉnh nguyện thư là một thất bại nhục nhã cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

  bởi: Trần quốc Tuấn
  13.03.2012 03:44
  Tô Nam SV Đại học Cornell Hoa kỳ ? có bài viết trên BBC.Kinh tế và nhân quyền không liên quan với nhau. Hạn chế kinh tế thì chính quyền
  càng đàn áp nhân quyền tệ hại hơn. Tô Nam nói sai hoàn toàn vế thứ nhất, vế thứ hai đúng trong trường hợp người dân thất nghiệp, biểu tình chống chính quyền thì điều 79 và 88 sẽ đàn áp không chút nương tay đã rõ ràng từ mấy chục năm qua.

  bởi: Bình luận gia
  13.03.2012 03:41
  Đúng thế ! Đã đến lúc già trẽ gái trai đáp lời sông núi ! Giới trẽ đã không hổ thẹn là con cháu tiền nhân VN,con cháu HO ,con cháu những bậc cha mẹ đã bỏ phiếu bằng chân của những năm xưa chung tay cho một Việt Nam nhân quyền,dân chủ thật sự. Bầu nhiệt huyết của các cháu đã vào cuộc làm tăng thêm niềm tin của nhân dân trong nước.

  bởi: HS-TS-VN
  13.03.2012 03:24
  Sáng kiến này rất hay,ngoài ra chúng ta nên ủng hộ Mỹ về việc chống bán phá giá của CSVN,CSTQ ủng hộ người Mỹ quay lại biển đông,lên án Iran, Bình Nhưỡng chế tạo vủ khí hạt nhân,...Vì đây là việc những việc cấp thiết phải làm của chính phủ Mỹ nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung trong tình hình gay go hiện tại.

  bởi: Mỹ Phụng
  13.03.2012 03:11
  Mấy ngày qua Cộng quyền bị thế giới lên án ngăn chận internet, nên bức tường lửa đã gỡ Đồng bào tha hồ truy cập các trang mạng,báo đài hải ngoại, nhưng chưa biết đến bao giờ đóng lại! Đến
  7.30 pm 12/3 số người đăng ký vẫn tiếp tục đến 149.390.Những tên Công an chí choé trên diễn đàn nầy câm mồm lại.Lảnh đạo Hànội còn là người Việt nam thì trả lại nhân quyền cho đồng bào Viêt nam.

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:03
  10/…Bọn độc hại sẽ phải chết như bao nhiêu bọn dã man trên thế giới--
  Sẽ đền tội như bao nhiêu bọn gian manh trên thế giới---
  Để Việtnam sẽ trở lại với yên vui---
  Và Dân Việt sẽ lấy lại được Tự Do và Dân Chủ---
  Ánh Văn Minh sẽ từ đó chiếu vào dân tộc---
  Để quê hương chào đón Hạnh Phúc trở về---
  (toannang/thanhngoc)

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:03
  9/…va không để dù một tên cộng sản---
  Thoát luật dân hay thoát khỏi nuoc Việtnam ---
  Se truy lùng và tóm hết bọn gian manh---
  Bon cộng sản, bọn công an, loài độc hại,---
  Giờ đền tội rồi sẽ đến cùng đàn quy ma cộng sản---
  Xớm muộn rồi cũng phải đến mà thôi!---
  Phải xẩy ra! Để hòa bình về với dân tôi !

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:02
  8/…Vì chúng ta thấy chúng luôn luôn cầm dao, và vũ khí---
  Chống lại dân, là dân tộc Việtnam---
  Chỉ vì chúng luôn luôn run sợ, dân tộc Việtnam---
  Sẽ có lúc xé tan những tên gian manh cộng sản---
  Vì chúng tự biết chúng chính là bọn gây trọng tội---
  Cho muôn dân, cho dân tộc Vietnam---
  Dân Vietnam rồi phải xé xác chúng luôn---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:02
  7/…Đã thảm sát bao nhiêu người dân Việt rất đau thương!---
  Và nay lại thấy, bọn Việt Gian hay Việt Cộng---
  Lại sang Tầu để lại mời đàn quỷ dữ---
  Bọn giặc Tầu, VietCong nay lại mời chúng qua đây !---
  Bọn phản quốc, hại dân, đàn Việt Cộng---
  Chúng hình như âm mưu, toan tính với giặc Tầu---
  Để cùng nhau giúp chúng thống trị nước Việt yêu---
  Và dân Việt chúng luôn xem là đàn thù nghịch---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:01
  6/…Như những năm Bẩy Chín(1979) nhớ chưa quên---
  Quân Tầu xưa, núp ở tại quê hương---
  Đã trở lại về Tầu làm điềm chỉ---
  Cho quân giặc, bọn xâm lăng Tầu tràn vào sát hại!---
  Chặt đầu dân, trên đất Việt! ném xuống mương---
  Rồi xuống giếng làm tanh hôi nguồn nước ngọt---
  Bao em bé Việtnam cùng bao nhiêu đàn bà, và cụ già bị giết---
  Bọn xâm lăng Tầu đỏ đã ngập cả quê hương---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:01
  5/…Bọn giặc Tầu, nay tràn ngập khắp mọi nơi---
  Trên quê hương, (vì) giặc cộng mời chúng đến mà thôi---
  Vào đất Việt để rồi sẽ reo bao nhiêu thảm họa---
  Cho muôn dân, chúng đúng là đàn trinh sát (gián điệp)---
  Của giặc Tầu ngầm gửi đến Việtnam---
  Để lấy tin, ngầm chuyển lại nước Tầu kia---
  Cho quân giặc xâm lăng khi cần đến---
  Chúng sẽ tràn ngập qua quê hương tôi! ôi nước Việt!---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 03:00
  4/…Luôn tác họa trên quê hương, chưa bao giờ ngừng, nghỉ!---
  Dân Việt hỡi, hãy cùng nhau không sợ hãi
  Hãy cùng nhau! can đảm! sống hiên ngang !--
  Đi giúp nước! để cùng nhau diệt tan loài cộng sản---
  Bọn khát máu, quân gian, loài phản bội---
  Bọn hại dân, bọn phản quốc, lũ gian manh---
  Chúng sinh ra, để tác họa khắp Quê Huong---
  Và Đất Tổ chúng đào lên rồi bán hết---
  Quặng Bâu Xít (Bauxide) chúng đang dâng cho quân giặc---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 02:59
  3/…Của muôn dân, của dân tộc đã bao nhiêu---
  Năm cùng tháng phải bị cùm chân, trong tù tội---
  Trong tù tội của cộng sản, Việt Gian: quân giặc đỏ !---
  Bắt Cha đi cùng Đại Đức của nhân dân---
  Dân Việtnam nay đành phải đứng lặng câm---
  Nhìn Đại Đức và Cha đang ngồi trong ngục---
  Trong đau thương, nơi quê hương và dân tộc ---
  Bọn Việt Gian, bọn Cộng Sản lũ lưu manh!---
  Gây đau thương, bao chết chóc, ngập quê---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 02:58
  2/…Để lục lạo, để moi tiền dân tộc Việt---
  Chúng mất dậy, vì sinh ra là mất dậy---
  Giết mẹ cha, rồi giết đến cả anh em---
  Lấy công an, súng đạn với dao găm---
  Để ăn cướp, bình thường như chúng mình đi chợ !---
  Chúng bắt cả những ai, mở lời bênh quê hương, dân tộc---
  Như Đức Cha (Nguyễn) Văn Lý , hay Đại Đức(Thích) Quảng Độ mến yêu---

  bởi: LươngTâm.và.CôngLý.của.VN ( Thanh Ngọc )
  13.03.2012 02:58
  1/ ---“Đàn Chim Việt”---
  Trên Đất Việt , Đàn Chim Việt đứng u buồn, ngơ ngác---
  Thấy đất mình, đầy dẫy lũ quỷ đỏ tanh hôi---
  Chúng tham ăn, hôi thối, khắp muôn nơi---
  Trên đất mẹ, quê hương phải buồn trong tủi nhục---
  Đàn quỷ đỏ, gian manh, quân gian tặc---
  Chúng giết người, cướp của đã bao năm---
  Chúng luôn luôn, cầm súng, với dao găm---

  bởi: Người hải ngoại không phải cho họ mà cho người ở VN được nhiều quyền tự do hơn
  13.03.2012 02:54
  Người Việt hải ngoại tranh đấu về nhân quyền, không phải cho họ mà cho người ở VN được nhiều quyền tự do hơn. Và họ cũng không nhắc mãi về quá khư, (như CSVN đền giờ vẫn tự hào về chiến thắng Mỹ gần 40 năm trước, vẫn gây chia rẽ giữa người Việt với nhau) mà họ nói về những vấn đề hiện tại của đất nước.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  13.03.2012 02:46
  2)- Người Việt ở HK đã đồng tâm hợp lực đưa thỉnh nguyện thư đến cả Hành pháp lẫn Lập pháp để nhờ CPHK can thiệp với CPVN về NHÂN QUYỀN ở VN, mong rằng những nhân sĩ đã và đang bị câu lưu ở VN trong đó có NS-Việt Khang phải được Ông NNVN trả tự do. Chắc chắn CPHK sẽ đặt quyền lợii của 86 triệu người VN trong nước trên hết. NVYN cũng hy vọng sẽ có thay đổi từ phía VN.

  bởi: HS-TS-VN
  13.03.2012 02:44
  Đã đến lúc chúng ta nên và phải chọn ra một nhà chiến sĩ kiên cường đối kháng chống lại CSVN.Mặc kệ là ai ? Dù là trong nước hay ngoài nước.Người này vừa đủ tài đức,học vị cao...

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  13.03.2012 02:31
  1)-Người Mỹ quyết tâm trở lại khu vực Châu Á Thái Bình Dương là để làm giảm áp lực của bọn Tân Quân Phiệt TQ. Để giành được thắng lợi nầy, HK phải tách rời VN với TQ. Có nghĩa là phải giúp đở VN đứng vững trước họa Bắc Phương. CPVN ngoài mặt là thân thiện với kẻ thù truyền kiếp, nhưng trong thâm tâm cũng cay đắng thập phần vì bị bọn Hán gian đè đầu cưởi cổ bấy lâu nay. Lần này người Việt ở HK...

  bởi: ĐẢNG CƯỚP Là “Đảng Của Ai?” Là Của ĐẢNG CƯỚP!
  13.03.2012 01:47
  Những đoàn quân của Việt Kiều sẽ hạ bệ ĐẢNG CƯỚP và Lâu Đài của ĐẢNG CƯỚP: http://www.youtube.com/watch?v=t5Gx2B9EEIs

  bởi: Bình luận gia
  13.03.2012 01:45
  Đúng thế ! Đã đến lúc già trẽ gái trai đáp lời sông núi ! Giới trẽ đã không hổ thẹn là con cháu tiền nhân VN,con cháu HO ,con cháu những bậc cha mẹ đã bỏ phiếu bằng chân của những năm xưa chung tay cho một Việt Nam nhân quyền,dân chủ thật sự. Bầu nhiệt huyết của các cháu đã vào cuộc làm tăng thêm niềm tin của nhân dân trong nước.

  bởi: Thế Hệ Thứ 2 Của Việt Kiều Rất Thông Minh
  13.03.2012 01:40
  Phần 2/2: Sau đây là những bước mà Mỹ và thế hệ thứ 2 của Việt Kiều nên làm đối với ĐẢNG CƯỚP: 1) Đưa VN trở lại CPC. 2) Cấm những người Đảng Viên và những người Sinh Viên con của ĐẢNG CƯỚP vào Mỹ. 3) Cấm những người Việt Kiều gởi tiền về VN. 4) Cấm vận kinh tế VN. 5) Chỉa những đầu đạn nguyên tử vào Ba Đình và những nơi của Quân Đội và Công An của ĐẢNG CƯỚP. 6) Chờ Thế Chiến Thứ 3 xảy ra, rồi cứ bấm nút BÙM BÙM là xong…

  bởi: Thế Hệ Thứ 2 Của Việt Kiều Rất Thông Minh
  13.03.2012 01:40
  Phần 1/2: Luật sư Đỗ Phủ: “Người Mỹ gốc Việt đã nêu gương cho người Trung Quốc. Dân Trung Quốc bị đàn áp rất nhiều ở bản xứ mà dân họ chưa đứng ra làm thỉnh nguyện thư như thế này dù họ đông hơn mình. Tôi nghĩ đây là bước tiên khởi. Người Mỹ gốc Việt hãnh diện đi tiên phong trong phong trào này.” Thế hệ thứ 2 của Việt Kiều đang noi gương những người Do Thái để hạ bệ ĐẢNG CƯỚP; thế hệ thứ 2 của Việt Kiều rất thông minh…

  bởi: Cám ơn Anh
  13.03.2012 01:39
  Cám ơn hero Việt Khang đã khơi động lòng người dân Việt bằng Anh là ai và Việt Nam tôi đâu !? Cám ơn SBTN và nhạc sĩ Trúc Hồ người bỏ công sức tài lực vật lực và trái tim vận động cho chiến dịch ký Thỉnh nguyện Thư.Cám ơn TS Nguyễn Đình Thắng vận động hậu trường cho chiến dịch nhân quyền này thành công.Ta đã có ngày 5/3 , ngày cho nhân quyền Việt Nam khởi điểm cho ngày nở hoa dân chủ trên quê hương ta.

  bởi: Ha Ha !
  13.03.2012 01:32
  Số chữ ký trên thỉnh nguyện thư vận động cho nhân quyền Việt Nam, tính cho tới ngày 8/3, ngày chiến dịch kết thúc, là 148.933 chữ ký. Ha ha! Công an mạng có vào xem thử chính xác vậy không hay là không tin có được 25000 chữ ký như mới ngày đầu chiến dịch phát động?

  bởi: Khán giả trung thành SBTN
  13.03.2012 01:27
  Đừng sợ những gì cộng sản làm mà hãy làm những gì cộng sản sợ !

  bởi: “Chúng Tôi Là Súc Vật!”
  13.03.2012 01:24
  Người Mỹ có Bản Tuyên Ngôn Độc Lập: “We The People”, còn VN cũng có Bản Tuyên Ngôn Độc Lập do người Tàu phác họa: “Chúng Tôi Là Súc Vật!” chuyên ăn đồ ăn của Tàu: http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-pig-chemical-use-03-12-2012-142317665.html

  bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
  13.03.2012 01:22
  Toi da noi roi rang la co 125 ngan chu ky, hay la mot trieu chu ky thinh nguyen thu thi, khi vao Toa Bach oc xong roi tro ra thi cung chi la con so khong ma thoi.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  13.03.2012 00:59
  "TRÂU CHẾT ĐỂ DA, NGƯỜI TA CHẾT ĐỂ TIẾNG". Cộng đồng Việt Nam đã làm nên lịch sử đấu tranh bằng phương thức truyền thông lớn nhất của xứ cờ Hoa nầy rồi.

  bởi: John Cali
  13.03.2012 00:30
  Cau chuyen "Thinh Nguyen Thu" da xay duoc 7 ngay va duoc xao nau nhieu lan tren VOA. Nay lai tai xuat hien! Day la hien tuong nhai lai cua loai bo khi chung ranh roi. Co 2 con bo da dem co tu la sach len mieng cua chung de nhai lai. Chang co gi la vi dai ca vi nguoi ta da thay bo mat trai cua mot van de. Von co thoi quen xia vao noi bo cua nuoc khac, My (CIA) da chi tien cho cac NGO (Non-Government Organiations) cua Co Vang de chung co phuong tien lam theo su xui duc cua minh.

  bởi: Nhô
  12.03.2012 23:49
  Thành công! Thắng lợi! Mấy chục năm nay, ngày nào các ông cũng nói thành công thắng lợi, "điểm trúng tử huyệt" CSVN. Rồi sao? Rồi chi thấy mấy ông chạy te te đi "mách bu". Phải hôn?

  bởi: Nguyễn Phú Trọng
  12.03.2012 23:49
  Nhân quyền là một món hàng xa xĩ, của các nước Tư bản đang giẩy chết. Cho dù Bộ lạc VC chúng tôi, từ trên rừng Trường Sơn, tràn xuống các Đô thị văn minh. Nhưng chúng tôi O quên mang theo Bộ Luật Rừng Xanh, để trừng trị những đứa lạc bầy. Các diễn biến Hòa bình, và các Thế lục thù địch, đừng xen vào chuyện nội bộ, của Bộ lạc VC chúng tôi. Đừng ép chúng tôi thực thi tôn trọng Nhân quyền, để đi đến Dân chủ, Đa đảng, Đa nguyên, hòng lật đổ và tìm cách làm thịt, chúng tôi đâu có ngu?

  bởi: vietcong
  12.03.2012 23:32
  Mong Bo Ngoai Giao HK lang nghe nguyen vong cua dong bao Hai ngoai, that chat moi vien tro cho VC de VC hieu the nao la hau qua cua viec ho lam.

  bởi: John Cali
  12.03.2012 23:23
  Bon Co Vang mang mot moi han tu nam 1975. Tu do, chung luon luon tim cach can tro hoac pha hoai bang giao My-Viet. Chung bieu duong co vang trong cac lan tu tap dong dao. My co thoi quen xen vao noi bo cua nuoc khac de bieu duong quyen luc mem trong khi quyen luc cung cua ho dang xuong doc. Nguoi ta co cau "buon ngu lai gap chieu manh". My va bon Co Vang da gap nhau o diem nay. Nguoi Viet chan chinh tai hai ngoai da tro nen di ung voi mau vang vi no la bieu tuong cua that bai va chia re dan toc.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  12.03.2012 23:08
  Con đường tranh đấu cho NQ, DC và TD cho VN, cần phaỉ liên tục, kiên cường, ko sợ hãi, cùng với ND trong nước vạch mạt CĐ ĐT CSVN, một CĐ ko xứng đáng LĐ ĐN. Trong những ngaỳ tới NV khắp nơi sẽ vận động các CP có bang giao với VNCS đề QT nhìn thấy bộ măt thật cuà CSVN chỉ là một tập đoàn quyền lợi, mị dân ND trong ngoaì nước sẽ ko đề họ tồn tại mãi !

  bởi: Vaméri
  12.03.2012 23:01
  149,371 là con số chữ ký cho Thỉnh Nguyện Thư ghi nhận được hôm nay 13/3/2012 và vẫn chưa khóa sổ. Tiếng vang đã đạt được rồi. Giới trẻ Việt Kiều nhập cuộc là điều kích lệ cao nhất vì họ sẽ tiếp nối chiến dịch đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam lâu dài. Nhân quyền khó đến với Việt Tộc một sớm một chiều mà phải kiên nhẫn làm áp lực dù bất cứ bao lâu,cho đến khi thành công. Xin kiên trì đấu tranh và kiên nhẫn chờ kết quả.

  bởi: Ông nội nói
  12.03.2012 23:01
  Già không biết in-tơ- nét nên nhờ cháu nội ghi mấy dòng này lên đây để gọi là cám ơn nhạc sĩ Trúc Hồ ,đài SBTN và TS Nguyễn Đình Thắng đã tạo cơ hội cho già được ký tên trong Thỉnh Nguyện Thư kỳ này nha! Mặc dù già ký trễ lúc đã đến con số trên 145000 rồi!

  bởi: công dân Lousiana
  12.03.2012 22:54
  Nhìn trong bức hình này ,tui thấy có tui,một công dân Tiểu bang Lousiana là tui vui vô cùng. Cấm ơn VOA.

  bởi: 1Khán giả SBTN
  12.03.2012 22:51
  Sao dạo này càng nhìn Trúc Hồ trên SBTN càng thấy anh đẹp trai thêm ra ,còn Phát ngôn viên VN Lương Thanh Nghị lại cau có khi phản đối dự luật nhân quyền cho Việt Nam vừa được thông qua chỉ 1 ngày sau khi cộng đồng người Việt rút về địa phương tiểu bang của mình.

  bởi: Người ký Thỉnh Nguyện Thư
  12.03.2012 22:46
  Nhạc sĩ TRÚC HỒ là một người có tài VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG (diện nổi) tuyệt vời còn TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG là người VẬN ĐỘNG HẬU TRƯỜNG (diện kín) tuyệt vời và kết quả của cuộc v65n động vừa qua là 1 THẮNG LỢI TUYỆT VỜI.Vậy thì chúng ta lo ĂN MỪNG CHIẾN THẮNG này và dành thì giờ chuẩn bị cuộc vận động tiếp theo !

  bởi: Lão Nông
  12.03.2012 22:23
  Tôi tin vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ. HK là một quốc gia khi làm việc dựa trên yêu cầu chính đáng của người dân, đó cũng là cách hành xử của một quốc gia dân chủ. Ngoài ra HK còn là một quốc gia hợp chủng quốc hùng mạnh, các chủng tộc sống trong HK đều bình đẳng trên pháp luật. Đây chính là lý do ước mơ của những người sống ở những quốc gia bị đàn áp thiếu tự do: không nhờ HK giúp đỡ thì còn mong nhờ ở quốc gia nào nữa. Họ không có khả năng.

  bởi: Người Dân Thắc Mắc
  12.03.2012 22:17
  Tôi có một một thắc mắc là : Những người nầy chỉ là Dân trình bày thỉnh nguyện mà sao được Chánh Phủ Mỹ tiếp đón bằng cửa trước, còn nhà nước VN thì tại sao lại đi bằng cửa " hậu ". Nếu gặp như Nhô hk, Nhật Quang, Thiên Tử (PL) Dove, Đông Phong,VNMY, C.. bà đanh.v.v. chắc có lẽ là phải đi " cửa hậu nhỏ " nằm dưới cửa hậu một chút phải không?

  bởi: Hê
  12.03.2012 22:14
  Bài phỏng vấn này hay! Cả người hỏi và kẻ đáp đều đi vào đúng các điều người đọc mong đợi sau khi có cuộc tiếp xúc lịch sử giữa Toà Bạch Ốc và Cộng Đồng Người Việt tại Mỹ. Con đường trước mặt là phải tỉnh táo, đề phòng Cộng Sản (phe ngoan cố) TQ và VN tìm mọi cách chia rẽ, nói xấu, giả vờ "hiệp thương" hoà giải để làm tiêu hao lòng quyết tâm đoàn kết tranh đấu của Việt Kiều, tô son điểm phấn cho độc tài CS trong nước, đánh lừa dư luận nói chung.

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Nhật Bản đối mặt với tình trạng kinh tế co cụm i
  X
  25.05.2016
  Nhật Bản, nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay, đang đối mặt với tình trạng kinh tế bị co cụm, giữa lúc những biện pháp mà chính phủ đã thực hiện trong thời gian qua nhằm xoay chuyển tình thế không hề mang lại kết quả.
  Video

  Video Nhật Bản đối mặt với tình trạng kinh tế co cụm

  Nhật Bản, nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay, đang đối mặt với tình trạng kinh tế bị co cụm, giữa lúc những biện pháp mà chính phủ đã thực hiện trong thời gian qua nhằm xoay chuyển tình thế không hề mang lại kết quả.
  Video

  Video TT Obama phát biểu về hậu quả của biến đổi khí hậu ở Việt Nam

  Tổng thống Obama hôm 25/5 nói chuyện với khoảng 700 thành viên của Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Tại đây ông phát biểu về hậu quả của biến đổi khí hậu ở Việt Nam.
  Video

  Video Tổng thống Obama ca ngợi giới trẻ Việt Nam

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết những cuộc tiếp xúc với giới trẻ Việt Nam trong chuyến viếng thăm 3 ngày làm cho ông cảm thấy lạc quan về tương lai của quốc gia Đông Nam Á này.
  Video

  Video TT Obama nói TPP giúp tạo ra biện pháp ngăn chặn nạn buôn người

  Tại TP.HCM hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã phát biểu rằng việc thỏa thuận thương mại TPP sẽ giúp tạo ra những biện pháp để ngăn chặn nạn buôn người.
  Video

  Video TT Obama gặp gỡ thành viên Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ ĐNA tại TPHCM

  Tại Việt Nam hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gặp gỡ với những thành viên của tổ chức Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á. Tổ chức này nhắm tới các thanh niên dưới độ tuổi 35 trong nhiều chương trình giao lưu giáo dục và văn hoá.