Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Indonesia: Hộ chiếu lưỡi bò 'phản tác dụng', Philippines yêu cầu TQ hủy bỏ

  Một trang trong hộ chiếu của Trung Quốc có hình bản đồ bao gồm khu vực Biển Đông nằm trong các đường gạch nối đại diện cho lãnh hải của Trung Quốc ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam.
  Một trang trong hộ chiếu của Trung Quốc có hình bản đồ bao gồm khu vực Biển Đông nằm trong các đường gạch nối đại diện cho lãnh hải của Trung Quốc ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam.
  Philippines đề nghị Trung Quốc hủy bỏ bản đồ hình lưỡi bò ra khỏi hộ chiếu mới phát hành trong khi Indonesia cho rằng tấm hộ chiếu nhằm khẳng định chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông ‘phản tác dụng’.

  Bộ Ngoại giao Philippines ngày 29/11 tuyên bố Trung Quốc nên xóa hình bản đồ ghi chú các vùng biển đang có tranh chấp ở Biển Đông là thuộc chủ quyền lãnh hải của Bắc Kinh ra khỏi tấm hộ chiếu gây tranh cãi.

  Phản hồi của Ngoại trưởng Albert del Rosario được đưa ra trước phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu quốc tế chớ nên diễn giải quá mức bản đồ hình lưỡi bò in trên hộ chiếu của Bắc Kinh.

  Philippines và Việt Nam đồng loạt lên án tấm hộ chiếu in bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc là xâm phạm chủ quyền nước khác khi biến các khu vực đang trong vòng tranh chấp thành lãnh thổ của mình.

  Cả hai nước loan báo đã gửi công hàm phản đối tới Trung Quốc và cùng có quyết định cấp visa rời thay vì đóng dấu thị thực visa vào tấm hộ chiếu mới của công dân  Trung Quốc.

  Truyền thông Philippines ngày 29/11 dẫn lời Ngoại trưởng Philippines nói đây là hành động dành chủ quyền quá đáng của Bắc Kinh, vi phạm luật quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển.

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  x
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Cùng ngày, Ngoại trưởng Indonesia tuyên bố rằng hộ chiếu ‘lưỡi bò’ của Trung Quốc ‘phản tác dụng’ và cho biết sẽ nêu quan điểm của mình với Bắc Kinh.

  AFP trích phát biểu của Ngoại trưởng Marty Natalegawa khuyến cáo hộ chiếu mới của Trung Quốc sẽ làm tình hình tranh chấp Biển Đông vốn đã căng thẳng càng thêm tệ hại.

  Vẫn theo lời ông Natalegawa, Indonesia xem động thái của Trung Quốc là gian xảo như để thử lửa xem phản ứng của các nước láng giềng ra sao.

  Indonesia không dành chủ quyền ở Biển Đông và hiện làm trung gian hòa giải tranh chấp giữa Trung Quốc với một số nước thành viên khối ASEAN trong đó có Việt Nam.

  Người đứng đầu ngành ngoại giao của Indonesia đề nghị 10 nước Đông Nam Á nên tập trung vào việc chung quyết một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông như bước đầu tiên để xoa dịu căng thẳng tranh chấp.

  Cũng trong ngày 29/11, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Phó Trợ lý và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã vài lần nêu quan điểm của Washington với chính phủ Trung Quốc về việc Bắc Kinh cho in bản đồ hình lưỡi bò trên hộ chiếu mới:

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, nhấn mạnh Hoa Kỳ đang hòa chung tiếng nói với  các nước kêu gọi Bắc Kinh xem lại thông điệp chính trị mà tấm hộ chiếu của họ đang gửi đi.

  Phát biểu của bà Nuland được đưa ra một ngày sau khi người phát ngôn  Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Hồng Lỗi, hôm 28/11, kêu gọi quốc tế không nên diễn giải quá mức ý nghĩa tấm bản đồ hình lưỡi bò in trên hộ chiếu của công dân Trung Quốc.   

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Tuấn Anh từ: Hồ Chí Minh
  02.12.2012 21:36
  Yên tâm đi mỹ không cứu việt nam đâu! chỉ có cứu mình thôi lo mà đỡ thằng trung quốc đi là vừa...............

  bởi: nguyen tuan anh từ: ho chi minh
  02.12.2012 21:32
  Muốn đánh được trung quốc trước hết tinh thần đoàn kết đã,ý thức của người dân ...... Bây giờ trung quốc muốn làm gì phải hỏi mấy nước lớn chứ nhỏ như việt nam chỉ là con chốt thí thôi!!!

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 05:09
  Quốc tế không nên diễn giải quá mức hình lưỡi bò liếm trên hộ chiếu của TQ, TQ có tham lam đâu ? TQ chỉ có ăn cướp mà thôi. Phản tác dụng như Indonesia nói là đúng, Philippine nối gót Viện Nam tẩy chay hộ chiếu của công dân TQ, TQ ác ý in ấn lờ mờ lưỡi bò trên hộ chiếu để cho người dân TQ đi rao vặt tuyên truyền 9 đoạn của lưỡi quỷ, nhưng người ta thường gọi nó lưỡi bò, thì làm sao có tác dụng đòn bẩy được phải không Indonesia. Ủng hộ phát biểu của Indonesia . Đả đảo phát xít TQ cho in cái lưỡi bò thập cẩm 9 đoạn khúc.

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  01.12.2012 20:39
  Mấy anh Bợm ASEAN có muốn nhắm rượu với món lưỡi Bò không? Vườn ao nhà chúng ta hôm nay có con bò thò đầu vào há cái mồm bẩn thè lưỡi ăn phá vườn nhà 2-3 ông. Các ông còn lại tuy là bạn hàng xóm nhưng không đoàn kết nên nghĩ rằng: "Ôi dào! nó phá vườn nhà khác mà. Cháy nhà hàng xóm cũng không liên quan đến mình. Kệ nó!" Mai mốt con bò này quen ăn bậy thì nó sẽ tìm cách ăn nốt vườn nhà mấy ông còn lại. Lúc đó có mà ngồi khóc không ai thương đâu. Tốt nhất biết đây là con Bò hư thì cát đầu ăn lưỡi chén nó đi! Mấy ông đứng xa nếu thấy thèm thì mời vào cả đây mà nhậu. Con bò này hiện nay mới béo chứ chưa điên hẳn đâu!

  bởi: huy từ: san jose ,ca ,usa
  01.12.2012 16:20
  Trung quoc dien khung.

  bởi: doanlinh
  01.12.2012 13:54
  the gioi dien giai the la dung tim den cua bac kinh roi, hong loi noi the gioi dung dien giai qua muc, the thi to ho chieu bac kinh cao la do choi con nit ah, hay la hanh dong ngang nguoc, giam xao, the gioi lam cho trung quoc giau co len duoc, thi the gioi cung se co cach lam cho trung quoc nghweo kho, yeu di duoc, neu bac kinh muon di nguoc lai xu the hoa binh, cong ly , va hop tac thinh vuong.411118

  bởi: patriot từ: USA
  01.12.2012 12:48
  The world super powers need to give China a strong warning, it can not continue to make jungle laws and intimidate its neighbors. It must obey U.N. laws or to be spanked.

  bởi: yêu nước Việt từ: Sai Gon
  01.12.2012 12:39
  Anh em ơi, sao đây bây giờ? Nó bắt đầu chiếm và xây dựng thành phố và xưởng đóng tàu rồi, nó đã lập căn cứ quân sự rồi, chứ dâu phải 60 năm sau gì nửa. Không phải còn tuyên bố chủ quyền gì nửa, nó đã chiếm và làm thành phố rồi mà. Mấy anh em cứ ngồi mà nói bằng mồm không. Tụi cộng sản VN nó đã bán nước hết rồi, Thật là đau buồn, khi phải nhìn thấy như vậy, bây giờ mà nói ra thì nó bắt mình, biết làm sao đây? Thôi thì chịu cảnh mất nước chứ sao bây giờ.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  01.12.2012 09:12
  Ôi cám ơn ông TQMN,hiệu nghiệm quá đi thôi,đúng là thần dược.Hoá ra ông lấy cái thành phố Tam sa xay ra chế thành thứ thuốc xổ cho BSN uống.Nhẹ bụng quá ông ạ.Cái thành phố Tam sa to,TQ đập vụn ra xay nhỏ chắc tốn kém lắm lắm , chắc cả thế giới uống mới hết.Tại vì..tại vì BSN ăn nhầm táo Tầu có phun thuốc héo như tươi của nước ông đó.Đúng là dĩ độc trị độc.Hay!10 năm nữa nếu nước TQ của ông có chiến tranh đánh lộn nhau,BSN xin trả công ông bằng cách nuôi dấu ông ở tệ xá nhé.Tập ăn mắm tôm,cà muối đi ,nhà BSN không sài xì dầu,ca la thầu đâu .

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 05:47
  Lưỡi bò là câu trả lời cho Cộng Nô VN, ai là kẻ xâm lược VN ? Đế quốc Mỹ hay Cộng Phỉ Tàu Khựa?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.12.2012 03:06
  Cả hai đều là những kẻ xăm lược nhưng nói về dã man và man rợ thì tQ còn thua xa !...?

  bởi: Hoàng Thi
  01.12.2012 03:30
  Trung Cộng in hình đường lưỡi bò vào hộ chiếu mới, rồi đe dọa sẽ lục soát tàu nước ngoài trong việc tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng thật tức cười.

  Người dân TQ thì bảo Chính phủ nên tích cực hội đàm với các nước có liên quan, nếu không, người dân cần đi ra nước ngoài cuối cùng sẽ chịu ảnh hưởng.

  Trong khi đó, nếu CQ TC sẵn sàng hội đàm đa phương với các nước có tranh chấp chủ quyền trên BĐ, dựa theo công ước QT về luật biển thì BK sẽ không có cơ sở pháp lý để tranh cãi. Về lịch sử, một miếng bản đồ LS để lại chiếm hết 80% BĐ như đường lưỡi bò cũng chẳng có thì dựa vào đâu mà đàm phán?

  Chi bằng dựa vào sự trỗi dậy bằng sức mạnh kinh tế và quân sự để giải quyết bằng cách cho in hình đường lưỡi bò vào hộ chiếu, hoặc lục soát trên mấy chiếc tàu cá nhỏ tí tẹo của ngư dân VN quanh khu vực HS-TS (làm càn) cho rồi.

  Đúng là luật bá quyền nước lớn của quân bành trướng Đại Hán thế kỷ 21.


  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:14
  Khi TQ cưỡng chiếm Tây Tạng năm 1951, thế giới cũng phản đối bằng mồm. Bây giờ, sau 61 năm dài, Tây Tạng vẫn là thuộc địa của TQ do TQ đô hộ vô cùng hà khắc.
  Biển Đông nay đang bị TQ cưỡng chiếm,thế giới lại phản đối bằng mồm,chắc hẳn 61 năm sau, biển Đông vẫn là vùng nước do TQ đô hộ vô cùng hà khắc ?
  Trả lời

  bởi: Trần Đại
  01.12.2012 23:03
  Đúng là có tiêu chuẩn kép; không có công bằng và công lý tuyệt đối .Tây Tạng là 1 vương quốc quá nhỏ bé thiếu chổ dựa và ở vị trí ko quan trọng . Khác với Tây Tạng, biển Đông là thuỷ lộ quốc tế quan trọng, bá quyền TQ dầu muốn hay không củng sẻ phải chịu quốc tế hoá vấn đề; các nc xung quanh biển đông rời rạc không thấy được cái "lợi" chung, cái "nguy" chung nên khó khăn còn lâu dài . Cường Quốc như Mỷ Nhật thì phải về lâu về dài họ ko nhập cuộc ngay vì đâu có quyền lợi trực tiếp ngay . Nếu ko có sự kiện tháp đôi NY Mỷ họ ko vào afghanistan, Nhật xâm lăng TQ từ năm 1930 mà mải đến cả mười mấy năm sau chờ đến sự kiện Pearl Harbor Mỷ mới chịu tham chiến trực tiếp ở Á Châu. Nếu ko có Liên Xô sụp đổ để khoảng trống, bá quyền TQ muốn thay, ko chừng VN củng như CuBa Mỷ vẩn còn cấm vận cho tới ngày nay .nên ko thể so sánh hay đặt vấn đề 61 năm hay 611 năm được .

  bởi: Sôi Gan từ: USA
  01.12.2012 02:51
  Thật là quá mức.Bành trướng bá quyền tham lam vô dộ, coi luật quốc tế không ra gì. Đề nghị bỏ phiếu loại trừ Trung Cộng ra khòi thường trực Hội đồng Bảo An LHQ, vì không xứng đáng là một cường quốc theo đúng nghĩa của danh xưng này. Đã đến lúc các nước ASEAN đoàn kết ra một tối hậu thư buộc bành trướng BK phải chấm dứt cái trò dọa nạt này, nếu không hãy đồng lòng lập liên minh quân sự với Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải của mình.Nếu cần Hoa Kỳ và đồng minh cho đám bành trướng nầy" nếm mùi " bom nguyên tử một lần cho chúng biết thế nào là tử tế và lễ độ.

  bởi: Tập Cận B từ: TQ
  01.12.2012 00:33
  em chỉ nắn gân các bác một tí mà gào to thế!!!
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  01.12.2012 08:34
  mot tro choi" GAME" rat la tam thuong.

  bởi: Bm từ: USA
  01.12.2012 00:19
  Tàu Cọng tự biết gây chiến Biển Đông là tự chết.Đây là trò trống lãng về sự suy tàn của Đế Quốc Tàu Cọng chưa lên.Nhiều đề tài tính toán cho rằng nếu kinh tế Tàu Cọng tăng trưởng 5% so với 3% của Mỹ thì gần thôi,sẽ là số Thế Giới;nhưng quên đi 1 điều là từ 10% xuống còn 5% thì thất nghiệp sẽ đến trên 15.000.000 người,thì đây là bức tranh thảm hại trước dân số già nua với an sinh xã hội tồi tệ cọng thêm bất công xã hội,mâu thuẫn nội tại vượt ngoài kiểm soát trong khi giới chủ chiến lũng đoạn chính trường trong việc đòi tăng ngân sách đều đặn.Toàn cảnh thế đấy mà chơi trò dại dột để Malacca biến động trong vòng 1 tháng thì kể như tiêu đời nha ma 1 Đế Quốc chưa lên mà tham tàn bạo ngược.
  Thêm phần chứng minh,xin đưa trích đoạn trong phần China's collapse :'China has definitely nothing in its favor right now. The deadly trio that is growing public protests against a communist regime, an aging population, and the rise in prices leading to decline in exports may cut China’s three-decade long growth streak. However, its economy will not collapse and will grow somewhere between 6% and 7%, given its strong economy. But for a country with such a large population, 6% growth looks like a dire situation.'Đại cương là :Trung Quốc có chắc chắn không có vấn đề tệ hại lúc này!. Bộ ba chết người đang gia tăng các cuộc biểu tình công khai chống lại chế độ cộng sản, dân số già nua, và sự gia tăng trong giá dẫn đến suy giảm trong xuất khẩu có thể lụn bại thời kỳ ba thập niên tăng trưởng bền vững của TQ. Tuy nhiên, nền kinh tế sẽ không sụp đổ và sẽ ở một mức nào đó giữa 6% và 7%, cho sự tăng trưởng . Nhưng đối với một đất nước có dân số lớn như vậy, tốc độ tăng trưởng 6% là một tình thế rất là khá xấu hay là thảm khốc.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.12.2012 11:05
  @BM.Bạn phân tích rất đúng.TQ hiện nay chắc chắn trên đường bại vong,đó là tất yếu,nhìn vaò LS TQ họ chưa hề là một ĐN ổn định,mọi tham vọng xâm lược trong quá trình LS cuả họ đều bị bại trận,họ rất vất vả,rất khó khan,tốn rất nhiều xương maú,bạo lực,binh đao mã loan,chỉ để "BÌNH THIÊN HẠ " trong lòng TQ,vốn tạp chủng,ko hề thống nhất chủng tộc,các vùng đất giaù nghèo quá cách biệt,Xã hội TQ luôn bất ổn.Lý thuyết "mèo" cuả họ ĐẶNG vốn sinh ra chỉ để khoác aó cho CN DT cực đoan ngaỳ nay,nó phá hoại chủ thuyết MAO,nếu ko nói là đi ngược kiểu Thống nhất TQ trong mô hình Công Xã kiểu Mao-ich,sự that nó cần thiết cho một ĐN như TQ,nơi cần sự tàn bạo,để Bình caí thiên hạ luôn hỗn độn trên xứ sở đông dân,và hỗn tạp nhất hoàn cầu.Triều đại TẦN THUỶ HOÀNG là một ví dụ,và TQ nơi thăng hoa,sinh sản ra nhiều triết gia lớn,lý do tất cả họ đều cố gắng đưa ra một triết thuyết để bình ổn caí thiên hạ mãi maĩ hỗn loan.Tóm lại TQ chỉ To Lớn,nhưng mãi mãi ko mạnh,là một siêu cường nhưng ko thể là siêu cường QS,vì 1tỉ 300 triệu cái "bao tử" lớn hơn "bộ sọ".Những động thaí gần đầy chỉ là trò chính trị,cuả bọn DT chủ nghĩa cực đoan,đa số nằm trong giới QS.Nhưng giới LĐBK thật ra cũng hiểu rõ những điểm yếu kém cuả ĐN họ,mọi động thaí hung hăng,lấn chiếm ngang ngược,ăn cướp đất đai,đòi chủ quyền 80% Biển Đông,chỉ đề đặt QT vaò sự đã rồi.Bạn BM chắc nhìn thấy caí "chiêu" từ ko có gì ở BIỂN ĐÔNG,Trong tương lai giả dụ TQ "thụt lưỡi bò",ngả giá đòi 50% BIỂN ĐÔNG,Thì từ con số ko,bọn con cháu LÃ BẤT VI naỳ có được nưả Biển,đủ để tham vọng hang haỉ cuả họ phát triển,và nếu việc ấy xẩy ra,thì các ông PHI,SIN,MÃ,NAM DƯƠNG sẽ có thể án binh,ngầm chấp nhận,vì thấy thằng ăn cướp ko còn lảng vảng ở sân nhà mình.Và VIỆT NAM là nước bị nhiều thiệt hại nhất,và cô đơn nhất,có lẽ vì thế mà ĐCS VN luôn phaỉ quỳ gối,cong lung trước TQ.Tuy nhiên caí thảm baị cuả TQ ko xẩy ra trên Biển,mà TQ sẽ sụp đổ ngay trong lòng TQ,đó có thể là cơ may cho VN nếu những người đang LĐ ĐN dứt khoát với đống rác CNCS,hay vũng lầy XHCN.Nhưng cần cho bọn BQBK ra biển đó chính là "tử huyệt" làm sụp đổ Trung Hoa to lớn mà ko hề vĩ đại.Chào bạn,rất tâm đắc lý luận cuả bạn.

  bởi: Thanh Khiết
  30.11.2012 23:36
  Thật đúng là bành trướng Bắc Kinh,nhìn bản đồ hình lưỡi bò hết sức phí lí nhưng bài học lịch sử ngàn đời vẫn còn đó.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  30.11.2012 23:28
  Giả bộ nai tơ, rằng em chỉ in cái lưỡi bò và in mờ nhạt thì ăn thua gì các bác phản đối quyết liệt thế? Nếu như không bị VN-Philippines phản đối thì trong thời gian nữa TQ sẽ chiếm trọn BĐ cho mà coi!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.11.2012 23:27
  Việc này là của Liên Hiêp Quốc phải yêu cầu Trung Cộng hủy bỏ vì chúng đã ký bản Luật Biển với cộng đồng Thế Giới về.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  30.11.2012 23:22
  Phản đồi+kêu gọi hủy bỏ cái đường lưỡi bò trên hộ chiếu làm chi cho mệt mà bọn bá quyền vẫn làm ngơ.Chi bằng ai cầm cái hộ chiều nầy đến bất cứ quốc gia nào ( mà đặc biệt là Mỹ ) thì không cho nhập cảnh cứ thế mà làm chỉ trong một tuần TQ tự động hủy bỏ mà thôi !
  Trả lời

  bởi: Chị Ba
  01.12.2012 01:14
  Người dân TQ đi du lịch đâu có tội gì. Người cho in cái bản đồ "lưỡi bò" trên visa mới đúng tội.

  Giận cá mà chém thớt thì giống Taliban rồi.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  30.11.2012 23:10
  Nếu quốc tế không diễn giải quá mức thì mai kia TQ sẽ diễn giải quá đáng theo kiểu ông Đồng đã cho TQ 80% biển Đông.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 10:03
  Diễn giải "kiểu ông Đồng" nào mà cho TQ 80% biển Đông?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.12.2012 02:21
  B.s.não có bị tâm thần hay không hay là không hiểu về địa lý,Bsn có biết Biển đông bao gồm như thế nào hay không vả lại Ô P-V-Đồng có tư cách gì cho TQ 80% Biển Đông...Sao Bsn láo khoét thế ?
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ. iu. Đ
  02.12.2012 02:50
  @ NGUYỄN THIÊN TỬ PHẦN LAN - B.s.não có bị tâm thần hay không hay là không hiểu về địa lý,Bsn có biết Biển đông bao gồm như thế nào hay không vả lại Ô P-V-Đồng có tư cách gì cho TQ 80% Biển Đông...Sao Bsn láo khoét thế ? - - - Đúng là thời mạt Pháp . . . Luật ( Đảng ) Cộng con dám sửa lưng Cộng Bố.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  01.12.2012 07:19
  @ NGUYỄN THIÊN TỬ PHẦN LAN - B.s.não có bị tâm thần hay không hay là không hiểu về địa lý,Bsn có biết Biển đông bao gồm như thế nào hay không vả lại Ô P-V-Đồng có tư cách gì cho TQ 80% Biển Đông...Sao Bsn láo khoét thế ? - - - Tui không có cảm tình với Bịnh Sọ Não và cũng không ghét ông ta. Nhưng comment của Hai Lúa Nguyễn Nhừ Tử phản biện, quả là trình độ cao không hơn ngọn cỏ ?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.12.2012 05:58
  Kẻ bị tâm thần,hay "thần kinh thương nhớ",phản biện sè sè ngọn cỏ.Đọc lại mà hiểu ý BSN đi.Ta ko coi caí công hàm kia là caí dinh rĩ gì,nhưng ko hiểu ý thì đừng thầy đời.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  01.12.2012 05:39
  Ông bạn cũng " nhìn thấy" BSN ăn nói láo khoét cơ à,vui đáo để.BSN cũng chót dại cho một anh bạn bên TQ cả biển Đông rồi đó.Viết giấy biên nhận đàng hoàng nhân chuyến đi du lịch chui ,thiếu tiền lẻ vào toalet giải quyềt cái nỗi buồn dưới rún.Ở Việt Nam BSN cũng đã bán cầu Long biên mấy lần rồi đó,vậy mà cũng có mấy mụ ve chai tin sái cổ,rồng rắn chầu chực trước cửa nhà BSN xin đi cửa hậu.Đời vẫn ối kẻ ngu..
  Trả lời

  bởi: Khách quan
  01.12.2012 02:00
  Lâu ghê mới thấy bác nói phải ( khỏi ai cải ) khoảng mươi năm nửa chú Bành sẽ diễn giải láu cá " Đóng dấu vào hộ chiếu thông quan tức là chấp nhận , với lại hộ chiếu này có in hình lưỡi bò gồm cả thành phố Tam sa , cũng có nghĩa là Tam sa đã được chấp nhận " Vậy là đồ gian đã tiêu thụ trót lọt! Lâu Cứt Trâu Hóa Bùn là thế đó!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  01.12.2012 20:12
  @Khách quan.Chuyện thế này..Có tên hàng xóm sang chơi,cũng lịch sự nên chủ nhà nói : cần dùng cái gì bác cứ tự nhiên (tất nhiên phải hỏi chớ) ,tối lửa tắt đèn có nhau,"nhà bác" như "nhà tôi" thôi.Vậy mà tên hàng xóm mất nết diễn giải câu "nhà tôi" như ..vợ nó.Không gọi là láu cá mà phải dùng từ đê tiện bác ạ.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  01.12.2012 01:03
  Đúng thế, TQ chơi trò "quá đáng" về bản đồ lưỡi bò trên hộ chiếu. Mà giờ chẳng lẽ lại bỏ đi? Nên TQ cãi chày cái cối đã... 10 năm, 20 năm... cứ để đó sau cái bản đồ có tính cách "lịch sử" theo TQ lý luận! Mà nếu cãi không được thì rụt cái lưỡi bò lại!!! Ông Đồng đâu có quyền hành gì mà cho TQ 80% biển Đông đâu nhỉ? TQ tìm ông Đồng mà làm cho "ra nhẽ" nhé!!!

  Trung Quân đây đâu có "láu cá" mà bạn già nói... Hay ai mượn nick của BSN rồi!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  02.12.2012 07:38
  Chào Bố cu Nhô.Cám ơn bố Nhô hiểu ý BSN chứ không hiểu "xuyên toạc" như ông Nguyễn con trời PL.Uống rượu tây tây là từ dân nhậu HN chỉ cái say đê mê nhưng vẫn chưa xỉn hẳn,nghĩa là vẫn lái xe được, mấy thầy cò giao thông cũng chẳng thể phạt vì chưa đủ độ...phê.Dạo này vẫn làm ăn được bố nó ạ.Thời buổi kinh tế khủng hoảng,vô khối đứa bán nhà,bán xe nên phải nhờ đến BSN ,cơ hội kiếm tiền đấy.À đọc com của ông "chuyện" với Bm thấy hay lắm.Không lẽ cái ông TQMN có học (ông ta khoe thế) nằm ở phái DTCN,diều hâu kẻ cướp, còn có chút tự trọng nào không mà coi việc cướp cá,cướp biển như đi gặt lúa ruộng nhà mình.Đời cha ăn mặn,đời con khát nước,trời có mắt đấy ông ạ.À cũng có thể ông ta viết theo đơn đặt hàng của xếp cũng nên..
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.12.2012 11:48
  Này rựu tây tây là rựu gì thế?Có giống Đế ko nhỉ,xưa tôi để trong Bi Đông,cho mấy tên MỸ uống họ khoaí chí tử.Sao dạo naỳ làm ăn 3 bánh kiếm đủ tiền nạp cho bà xã ko đấy.Say xỉn quá caí gã Nguyễn con trời,hay Vua nhà Nguyễn đang ngự tại Phần lan tưởng ông bị "thần kinh thương nhớ" đấy!!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  01.12.2012 05:44
  Uốn rượu tây tây dùng từ sai,không phải láu cá mà là..ranh mãnh.Xin lỗi bác Quân nha..

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)