Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ngày Nhân quyền Việt Nam 2012

  Thưa quý vị, Lễ Kỷ niệm lần thứ 18 Ngày Nhân quyền cho Việt Nam đã được tổ chức hôm thứ Năm 10 tháng 5 tại Quốc hội Hoa Kỳ để nêu bật tình hình nhân quyền đang trở nên tồi tệ hơn tại Việt Nam. Năm nay là năm đầu tiên trách nhiệm tổ chức Ngày Nhân quyền cho Việt Nam được trao cho Cộng đồng Người Việt tiểu bang Maryland, DC và Virginia, với sự tiếp tay của Tổ chức Quốc tế Yểm trợ Cao trào Nhân bản. Hoài Hương của ban Việt ngữ Đài VOA có mặt tại tòa nhà Hart của Thượng viện Hoa Kỳ, và tường trình như sau.

  Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách nhân quyền, dân chủ, và lao động, Daniel Baer, phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền Việt Nam 2012 tại Quốc hội Mỹ
  Phó Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách nhân quyền, dân chủ, và lao động, Daniel Baer, phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Nhân quyền Việt Nam 2012 tại Quốc hội Mỹ

  Thưa quý vị, được tổ chức trong một năm có bầu cử Tổng Thống Mỹ, Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam năm nay, năm thứ 18, được sự hưởng ứng của đông đảo dân biểu, nghị sĩ thuộc cả hai chính đảng Cộng hòa và Dân chủ. Không khí có vẻ như hào hứng hơn mọi năm. Con số các diễn giả đông hơn dự kiến đã khiến ban tổ chức phải cắt ngắn, hoặc để dành một số tiết mục cho buổi sinh hoạt ban đêm. Nhưng những khuôn mặt quen thuộc, các diễn giả chính vẫn là những nhân vật trong nhiều năm qua đã sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam.  

  Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland và Virginia cho biết:

  “Hôm nay chúng ta được sự bảo trợ của rất nhiều Thượng nghị sĩ, Dân biểu Hoa Kỳ, đặc biệt là Thượng nghị sĩ John Cornyn từ Texas. Ngoài các vị dân cử, chúng ta còn có nhiều sắc dân bạn đã tham gia tích cực trong ngày lễ nhân quyền này. Hy vọng rằng với sự đoàn kết chặt chẽ của tất cả, cũng như sự yểm trợ mạnh mẽ của các vị dân cử Hoa Kỳ, chúng ta sẽ đạt được thắng lợi cuối cùng cho đồng bào chúng ta, là nhân quyền cho Việt Nam trong một ngày không xa.”

  Thượng nghị sĩ John Cornyn, tác giả của Đạo luật Chế tài Việt Nam về Vi phạm Nhân quyền, nói rằng xét quan hệ kinh tế thân thiện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ hiện nay, đây là lúc thuận lợi để Hoa Kỳ tăng sức ép với Việt Nam, yêu cầu chính quyền tại Hà Nội hãy ngưng những hành động vi phạm nhân quyền và chính sách đàn áp các quyền tự do như tự do tôn giáo và tự do phát biểu.

  “Đó là nghị quyết mà tôi sẽ giới thiệu tại Thượng viện, hy vọng rằng chúng ta sẽ được sự ủng hộ của lưỡng đảng để có thể đánh đi một thông điệp mạnh mẽ tới giới lãnh đạo tại Hà Nội.”

  Dân biểu Rora Rorabacher ủng hộ Đạo luật Chế Tài Việt Nam về Vi phạm Nhân quyền do Thượng nghị sĩ John Cornyn bảo trợ. Ông tuyên bố chính sách này, áp dụng trong trường hợp Miến Điện, đã mang đến kết quả tốt đẹp:

  “Nếu chúng ta không cấm vận Miến Điện, mà chọn hướng tiếp cận tương tự như đã làm với Việt Nam và Trung Quốc, nghĩa là tìm cách tạo điều kiện cho hai nước này phát triển kinh tế, qua đó giúp chính quyền củng cố quyền lực, thì đã không xảy ra những diễn biến tích cực tự do tại Miến Điện bây giờ.”

  Ông đề cập tới trường hợp Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, vừa bị bắt giữ ở Việt Nam.

  “Giờ đây một công dân Mỹ cũng mới vừa bị bắt giữ ở Việt Nam. Tôi xin nói điều này: thông điệp xấu nhất mà chúng ta có thể gửi tới Hà Nội là không những các ông có thể đàn áp nhân dân của các ông, mà một công dân Mỹ, nhất là một công dân Mỹ gốc Việt, bị bắt giữ thì đó phải được coi là một cuộc tấn công vào nước Mỹ cũng như một cuộc tấn công vào nhân dân Việt Nam.”

  Đài truyền hình SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ cũng có chân trong Ban Tổ chức Ngày Nhân quyền cho Việt Nam năm nay. Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị đài SBTN, Luật sư Nguyễn Đỗ Phủ nhắc tới thỉnh nguyện thư của người Mỹ gốc Việt trên trang web của Tòa Bạch Ốc cách đây 2 tháng. Ông nói ước nguyện của cộng đồng Mỹ gốc Việt khắp nơi là mọi người dân Việt Nam ở trong nước sẽ được hưởng các quyền tự do căn bản. Luật sư Đỗ Phủ dẫn lời mục sư Martin Luther King Jr. từng nói rằng: “Sự bất công ở bất cứ nơi nào là mối đe dọa đối với công bằng ở tất cả mọi nơi”. Ông Đỗ Phủ nói đó chính là động lực đã thúc đẩy người Mỹ gốc Việt đấu tranh cho công bằng và tự do tại Việt Nam.

  “Xin thay mặt cho 150.000 người đã ký thỉnh nguyện thư gửi đến Tòa Bạch Ốc, người Mỹ gốc Việt chúng tôi yêu cầu các giới chức ngoại giao của chúng ta, các vị dân biểu và nghị sĩ Quốc Hội, chúng tôi khẩn khoản quý vị hãy đưa nguyện vọng của chúng tôi lên chính phủ của chúng ta để tăng sức ép với chính quyền Việt Nam đừng đàn áp nhân quyền nữa.”

  Thưa quý thính giả, Quốc hội Hoa Kỳ ấn định ngày 11 tháng 5 hàng năm là Ngày Nhân quyền cho Việt Nam, đánh dấu ngày Bác sĩ Nguyễn Đan Quế công bố bản Tuyên ngôn của phong trào tranh đấu bất bạo động để dân chủ hóa đất nước. Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch Ủy ban Quốc tế Yểm trợ Cao trào Nhân bản, cho biết nội dung của thông điệp do bác sĩ Quế, bào đệ của bác sĩ Quân, nhắn nhủ với những người tham dự Ngày Nhân quyền năm nay:

  “Bác sĩ Quế vẫn nghĩ rằng nhà cầm quyền cộng sản đã đi ngược lại cái xu thế thời đại, đã phản bội lại dân tộc, đi theo chủ thuyết cộng sản ngoại lai. Chủ nghĩa đó không thích hợp với giá trị cổ truyền của dân tộc, và vì vậy nó đưa đến những bế tắc mà chỉ có một thay đổi chính thể chính thức về những thể thức sinh hoạt chính trị ở trong nước thì mới có thể cứu nguy đất nước và mới có thể xây dựng một nước Việt Nam mới có dân chủ.”

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Banamsadechoaky
  20.05.2012 22:36
  VN khong can co them nhan quyen, Vn co du nhan quyen roi. VN dang can TQ giup do phat trien kinh te, VN luon luon biet on TQ giup do.

  bởi: @.-Cowboy California - US
  17.05.2012 05:03
  .....Chỉ mỗi khi CSVN nhìn thấy cái đám người Việt cầm cờ ba sọc đỏ VNCH mà hô hào đòi nhân quyền thì xem như = Thủ tướng VC cũng che mặt bằng MO CAU và lủi CỬA HẬU lặn mất tiêu,đâu dám đưa mặt bán nước ra.

  bởi: lâm
  16.05.2012 18:18
  Cowboy nói đúng trên này toàn những lời lẽ của những tay phản động chui thuê thôi. Họ đòi nhân quyền cho việt nam cái nỗi gì chứ.

  bởi: 2 triệu chữ ký, điện thoại
  16.05.2012 07:49
  2 triệu cú điện thoại cho nghị sĩ, dân biểu Quốc hội Hoa-Kỳ yêu cầu đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Báo động tình trạng quyền con người tại VN không còn bởi chủ trương, thực hiện, và tiếp tục những vụ dùng vũ lực tấn công, đánh đuổi nhà bao, phóng viên, và nông dân ra khỏi ruộng đất. gần 200 bloggers VN bị bắt cóc, biệt giam không xét xử theo trình tự luật pháp. Công giáo, phật giáo, Tin Lành đều bị đàn áp, bắt giữ, và ngăn cấm giảng đạo.

  bởi: Trần Nhật Quang
  15.05.2012 20:26
  Nhân quyền hay Chúng Tao quyền ? Ai nói Nhân quyền còn được lắng nghe, xem xét, chứ cái đám cờ vàng 3 que mà nói Nhân quyền thì hài hước quá. Dân miền nam Việt Nam nghĩ đến cờ vàng 3 que đều thấy hãi, bởi nó mang lại chia cắt, chiến tranh chết chóc. Hòa bình rồi, thống nhất đất nước rồi, cái đám cờ vàng 3 que còn dãy dụa Chúng Tao quyền ? Hài ! Hãi !

  bởi: Nuoc chay cho sua
  15.05.2012 13:14
  Một con đầu đàn sủa, lập tức mấy con chó con sủa theo. Nhân quyền kiểu Mỹ giống như khúc xương quảng thùng rác để mấy con tranh nhau gậm. Hết đời rồi bọn chống cộng đến khùng.

  bởi: Dang Truyen
  15.05.2012 09:03
  Có đi nhiều nước mới thấy Việt nam thật bình yên, dân chủ và công bằng gấp nghìn lần so với Mỹ và các nước phương Tây. Bằng chứng các cuộc bắt bớ, đàn áp các cuộc biểu tình ở Mỹ và châu Âu là vi phạm nhân quyền thật tồi tệ. Mỹ làm ra bộ tổ chức "ngày nhân quyền VN" để an ủi người Mỹ gốc Việt thua cuộc vì bị bỏ rơi. Nhất là tranh thủ cử tri bầu tổng thống.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  15.05.2012 01:58
  @ Đông phong: ráng gân cổ báng bổ VATICAN nhiều vô, càng chủi nhiều đô la càng vô. Dại gì không chửi phải không đ/c?

  bởi: i love vn
  14.05.2012 11:35
  Tui khuyên chánh phủ Mẽo kg nên tiếp tục hà hơi tiếp sức cho đám cờ vàng, bất tài vô dụng, chửi bới cuồng dại. như vầy thì có mà chống cộng 1000 năm nữa cũng kg xong. Mấy ông Mẽo thiểu số nầy kg phải là đại diện quan điểm của nước Mẽo. VN - H/kỳ đang ngày càng chơi thân với nhau. mấy chú cờ vàng lo cuống quít. Chuyện Nhân quyền thì ngay tại Mẽo cũng có vấn đề. đừng can thiệp vô việc nội bộ của nước khác.

  bởi: Bị đảng đối xử Nghiệt Ngã
  14.05.2012 06:27
  Ngôn ngữ của đảng độc Cộng Sản trực tiếp chỉ đạo chính quyền nói chuyện, liên hệ, và giải quyết vấn đề đất với người dân bằng bạo lực đàn áp, cưỡng chế dã man, đánh đấm người già và phụ nữ. Bọn tuyên giáo của đảng treo cổ, bắn bỏ bất cứ tờ báo nào đứng về phía nhân dân trong việc bị chính quyền cưỡng chế, cướp đất, và đánh đập. Bằm nhừ những nhà báo, phóng viên có mặt tại hiện trường như Năm và Long. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam2012/05120513_vangiang_video.shtml

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  13.05.2012 23:41
  2/-Video nói trên hiện đang được phát tán rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Người phụ nữ bị đánh được nêu danh là bà Ngô Thị Ánh, dân xã Xuân Quan, thuộc huyện Văn Giang. Hôm 24/4, khi lực lượng cưỡng chế đang hoạt động, bà Ánh đứng ngay tại hiện trường, được nói là "khu vực nhà văn hóa xã Xuân Quan".= http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120513_vangiang_video.shtml

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  13.05.2012 22:39
  @ BÌNH SỌ NÃO,tôi thật ko biết " SỌ NÃO " nào thật, SN nào giả.Tuy nhiên tôi người lính MIỀN NAM,Chiến đấu bảo vệ nền CỘNG HOÀ,và vẫn tin tưởng VNCH họ đã làm tròn nhiệm vụ LS,và họ đã ra đi,họ đã bị CĐ các ông sỉ nhục,đầy đoạ,và đuổi ra khỏi QH,ĐN. Nếu người CS thật hoà giải,thì với sự đào tạo cao cấp,và chuyên nghiệp khôi chất xám kia là taì nguyên ĐN,nếu CS buông tha họ thì tôi tin rằng ko có di sản buồn thảm như ngaỳ hôm nay. Đó là điều những người CS phaỉ thay đổi.

  bởi: Công Dân thế giới Internet
  13.05.2012 21:44
  Rất nhiều tên tội phạm hình sự giết người, chặt xác, cuồng dâm, cưỡng hiếp trẻ thơ trai lẫn gái để thỏa mãn thú tính, được đảng ngầm tuyển dụng từ các trại tù Holocaust bí mật trà trộn vào lực lượng cưỡng chế, đánh dân cướp đất. Công dân thế giới Mạng cần ghi hình, nhận dạng, và truy nã lên mạng lưới để Interpol tiêu diệt. Qua nhiều Video Clip, nhân dân đã phát hiện những Ác thú khoác áo công An giày đạp nhân dân.

  bởi: Cộng Sản XHCN VN
  13.05.2012 21:23
  Liên tục gán ghép, kết tội, và bắt giữ nhiều công Dân Mỹ gốc Việt tùy tiện, Hà-Nội muốn gửi cho chính phủ Mỹ và thế giới một thông điệp: Nhân quyền tại VN bị đặt dưới quyền lực toàn trị của đảng Cộng Sản. Bất chấp sự phản đối, lên án, và chỉ trích của các chính phủ các nước trên thế giới. Đảng không cho phép bất cứ một đảng phái, tổ chức, tôn giáo nào khác ngoài đảng Cộng Sản được tồn tại trong quần đảo Gulag VN. Tất cả chúng phải xuống Holocaust VN.

  bởi: Việt Kiều ghét đảng yêu VN
  13.05.2012 21:13
  Công Dân Mỹ gốc Việt rất dễ xuống địa ngục Holocaust của chế độ do đảng Cộng Sản VN toàn trị. Chế độ Hà-Nội chủ trương bắt giữ công dân Hoa-Kỳ bằng cách cáo buộc, kết tội, giam cầm theo những luật lệ mơ hồ về an ninh. Những quyền hạn cơ bản như quyền tự do hội họp, tự do tôn giáo, và tự do phát biểu. Đều bị điều 88 BLHS vô hiệu hóa, chà đạp, và tước bỏ. VN muốn lạm bạn hay muốn là kẻ thù tấn công người Mỹ gốc Việt.

  bởi: Tom
  13.05.2012 21:01
  Tất cả bị Đế quốc mỹ lừa gạt hết rồi , tôi không rõ với những nước khác , nhưng đối với Hoa Ky ai nói có nhân Quyền? thì người đó đang bị lừa dối ,Đúng , tôi đồng ý là có tư do ngôn luận , báo chí. được nói. không được làm = Cộng sản thì không được nói cũng không được làm.bên nào cũng( mother f...ucker) hầu hết những ngụy quyền cờ vàng đừng tuyên truyền dân chủ , nhân quyền về vn , các ông sống quá thấp chưa nhìn thấy được nhân quyền.những đứa trẽ bán vé số có nhìn thấy đuọc nhân quyèn vn.

  bởi: Chà đạp Nhân Quyền là chống Nhân Loại
  13.05.2012 20:57
  Thành quả ngày nhân quyền cho VN được ấn định chính thức tổ chức tại quốc Hội Hoa-Kỳ hàng năm. Điều này nói lên Quốc Hội, chính phủ, và nhân dân Hoa-Kỳ đặt vấn đề nhân quyền trước tiên. Đúng như Mục sư Martin Luther King Jr đã khẳng định:“Sự bất công ở bất cứ nơi nào là mối đe dọa đối với công bằng ở tất cả mọi nơi”. Sự bất công tại VN diễn ra trong mọi lĩnh vực, khắp mọi nơi, bịt miệng hàng trăm triệu người bằng còng 88. Hà-Nội vi phạm nhân quyền quốc tế hơn Miến Điện.

  bởi: Tran Truong_Bac Ho Thoi Dai
  13.05.2012 18:33
  Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân lọai.

  bởi: @.-Banamsadechoaky
  13.05.2012 18:31
  VN di theo TQ la dung duong lam kinh te thi truong XHCN, co vang ran chu phan dong hieu chua? = Tập Cận Bình ĐÃ HIÊU và tuyên bố :Những tệ nạn trong đảng cầm quyền suốt hơn 63 năm tại Trung Quốc là « thiếu lý tưởng, sa đọa, vô nguyên tắc và vô trách nhiệm đã xâm nhập mọi cấp đảng viên » với những mức độ khác nhau và làm mất uy tín trong dân chúng. = http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20120316-dang-cong-san-trung-quoc-la-noi-tap-trung-cua-thoi-nat

  bởi: Người Du Lịch
  13.05.2012 17:21
  Mùa hè sắp đến, các bạn VN khắp năm châu nên dùng ngày để nghĩ đến đồng bào ta bị áp bức, cưởng chể đất đai, các trí thức bất đồng chính kiến còn trong lao tù và hưởng ứng bằng 1 hành động: Không đưa con cái du lịch về Vn mùa hè năm nay, thay vì đưa con em đến nghỉ hè tại các vùng
  nơi nước sở tại để nghỉ hè, hầu ghóp phần vào kinh tế các nước sở tại.

  bởi: Dân tộc Việt
  13.05.2012 16:30
  Đừng có ngồi ở Mỹ mà nói chuyện VN nha.Bộ ở Mỹ không có người nghèo àh, không có tham nhũng àh!! VN đã đạt nhiều thành tựu sau không thấy, tối ngày đem cái cờ vàng ra mà chửi quê hương. Nhớ là cờ vàng đã bị lịch sử từ bỏ rồi.Chỉ có cờ đỏ mới đc Liên Hiệp Quốc công nhận còn cờ vàng là thứ giẻ rách thôi.Có ai công nhận đâu.

  bởi: Qủy-Nguyên
  13.05.2012 08:08
  Chân thành cám ơn và vui mừng đón nhận sự bảo trợ của rất nhiều qúy vị Thượng nghị sĩ & Dân biểu thuộc lưỡng đảng Hoa kỳ , cùng với nhiều sắc dân bạn đã tham gia tích cực ngày lễ nhân quyền , vận động một cách mạnh mẽ cho nhân quyền của nhân dân VN . Với hành động thiết thực của qúy vị , tin chắc rằng chế độ độc tài toàn trị của CS sẽ sớm đi vào dĩ vãng .

  bởi: Banamsadechoaky
  13.05.2012 04:09
  Nghe toi noi day ne, VN khong can nhan quyen lam gia ca, VN di theo TQ la dung duong lam kinh te thi truong XHCN, co vang ran chu phan dong hieu chua?

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  12.05.2012 23:34
  Việc công an đánh đập dã man hai nhà báo là đã rõ ràng. Vấm đề là chính quyền Hưng Yên có muốn xử lý đến nơi đến chốn không thôi. Nhưng nếu họ vẫn áp dụng bài bản quen thuộc như làm nửa vời hay đợi thời gian cho chìm xuống là cách làm có hại hơn cả cho sự tồn vong của chế độ.

  12/5/2012

  Lê Hiền Đức ( DLB )

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  12.05.2012 23:33
  Chính quyền không tự bôi nhọ mình thì ai bôi nhọ được.Còn tôi, một người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho nhân dân, cho Tổ quốc, cho đất nước, cho cách mạng, tôi không thể nào nói khác sự thật.Sau khi ông Nguyễn Khắc Hào báo cáo láo với thủ tướng, tôi có gọi điện nói chuyện trực tiếp với ông thì ông ấy trả lời tôi rằng: “Bác ơi, con chỉ là phát ngôn thôi, con nói đúng là ý của bí thư, chủ tịch và lãnh đạo tỉnh nói chung”.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  12.05.2012 23:31
  Những gì tôi xem trong đoạn clip hoàn toàn khớp với những gì tôi nhìn thấy hôm ấy, Thế mà khi báo cảo thủ tướng trong hội nghị trực tuyến, ông Nguyễn Khắc Hào, phó chủ tịch thường trực tỉnh Hưng Yên dám nói là video này là do bọn phản động làm giả để vu không, bôi nhọ chính quyền.

  Xin hỏi ông Hào: “Ông có nhìn thấy cảnh tượng đau lòng đó không? Khi ấy, ông ngồi ở xó xỉnh nào mà dám nói sai sự thật như thế?

  bởi: Banamsadechoaky
  12.05.2012 21:34
  Co vang ran chu phan dong tiep tuc danh pha nha nuoc VN. nghe toi noi hieu chua Ba nam sa dec chong cong phat khung.

  bởi: TRUONG TRUONG- Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân lọai.
  12.05.2012 19:15
  Ngày Nhân quyền Việt Nam ở hải ngoại.

  bởi: CáiHếnXinhXinh của ThànhPhố HồChửiMẹ Vietnam
  12.05.2012 16:09
  Kể từ khi nước Việtnam bị cộng sản xâm chiếm đến nay thì Vietnam chưa hề có nhân quyền nhân quyếc gì cả! "Cộng sản Vietnam chóp bu hỏi tôi rằng nếu đem nhân quyền cho VN thì sẽ kiếm được bao nhiêu tỷ dollars?", tôi trả lời là nhiều dollars lắm làm đi ! thế là chúng kéo nhau vào đảng cộng sản VN để bàn bạc để kiếm chác! vì đây là chuyện rất quan trọng cho chúng kiếm tiền !

  bởi: CáiHếnXinhXinh của ThànhPhố HồChửiMẹ Vietnam
  12.05.2012 15:59
  Kể từ khi nước Việtnam bị cộng sản xâm chiếm đến nay thì Vietnam chưa hề có nhân quyền nhân quyếc gì cả! do đó việc đòi hỏi cộng sản VN kia phải tôn trọng nhân quyền thì chúng làm sao hiểu được cái thứ đó là cái gỉ và làm sao để có mà cải thiện mới được chứ hả trời đất quỷ thần ơi !
  ( CáiHếnXinhXinh của Thành Phố Hồ Chửi Mẹ Vietnam )

  bởi: Đông Phong
  12.05.2012 13:09
  Tóm lại.Hồ sơ tội ác của Vatican đối với thế giới,hồ sơ tay sai bán nước,dẫn Tây về dày mã tổ,thực dân VN còn treo trên đầu công giáo,công giáo VN.Đã cho TDNL thì giống như phá vở đập nước khổng lồ,đã phá rồi thì kg thể lấp lại được nữa.Ai biết lúc đó VN sẽ ra sao,công giáo VN sẽ ra sao.Lúc đó CS sợ sự thật hay sự thật đập công giáo,công giáo VN.

  bởi: Đông Phong
  12.05.2012 12:53
  Tui luôn kính trọng những linh mục yêu nước,dạy con chiên sống tốt đời đẹp đạo.Tui vẫn muốn Thiên chúa giáo có chổ đứng ở VN,vẫn muốn nghe tiếng chuông nhà thờ.Nhưng một TCG kg lệ thuộc Vatican,kg phục vụ ngoại bang. Các vị muốn thờ ai cứ thờ,nhưng phải sống phúc âm trong lòng DT như những LM mà quí vị nói là LM quốc doanh.Khác nhau là LM quốc doanh và LM Vatican doanh

  bởi: Đông Phong
  12.05.2012 12:44
  Nói với những con chiên công giáo quậy.Các bạn đòi TDNL,các bạn kg biết các bạn đang đòi gì đâu.Hãy soi gương nhìn lại đạo mình theo,hãy lật lại hồ sơ tội lỗi của các thừa sai Paris cùng những kẻ chăn chiên người Việt đã gây ra cho dân tộc đau thương này.Lịch sử là khách quan và có tư liệu,các bạn sẽ ra sao khi nhà nước bật đèn xanh cho TDNL mà kg kiểm duyệt.Đã bật đèn xanh TDNL thì kg còn đèn đỏ.

  bởi: Đông Phong
  12.05.2012 12:35
  Họ muốn tự do ngôn luận?Suy nghỉ kỷ chưa?Nhà nước cứ cho họ tự do.Cứ lo đoàn kết,hòa hợp,hòa giải DT mà họ có nghe đâu.Họ cứ viện dẫn tự do ăn nói mà xuyên tạc.Cứ cho TDNL coi CS sợ sự thật hay sự thật lịch sử sẽ lột trần truồng tội lỗi của họ

  bởi: Nông Dân
  12.05.2012 11:00
  Nhân ngày Nhân quyền kêu gọi các nước trên thế giới cấm vận nước VN ,cùng phong tỏa tài khoản nhà độc tài VN trên thế giới.

  bởi: Hồng Lạc
  12.05.2012 09:53
  Trong tư tưởng Cộng sản, nhân quyền có nghĩa là Cộng nô có toàn quyền lấn áp mọi thứ dựa trên quyền lợi bất khả xâm phạm phải sở hữu của tập đoàn Cộng nô. Dù cho bất cứ cuộc đối thoại nào là dưới sự bảo trợ của Ơn trên cũng không bao giờ đặt được sự mong chờ của người dân đen khốn khổ. Kên kên đang còn ăn xơi chưa no. Con đường duy nhất để dẫn đến một nước Việt Nam thực sự tự do dân chủ và quyền con người được thực thi là triệt hạ tận gốc rễ bè lũ buôn dân bán nước.

  bởi: Bình sọ não.HN thân gửi ngài nói phét.
  12.05.2012 08:51
  Ngài Dân biểu Rora Rorabacher!Đây là ý kiến cá nhân ông.BSN chỉ ngạc nhiên khi câu nói này tuôn ra từ miệng một ngài dân biểu Hoa Kì.Tôi cho rằng 10 đời nhà ông cũng không đưa được câu nói ngu xuẩn này vào tuyên bố chính thức của chính phủ Hoa Kì ,nhằm vào bất cứ một quốc gia nào trên thế giới.Tôi chỉ bình luận ông dưới góc độ chính trị thôi,cờ vàng đừng giật đùng đùng nhé.riêng ông so sánh Miến điện,VN và TQ cũng đủ thấy ông là kẻ không biết đánh cờ.

  bởi: Phan
  12.05.2012 06:48
  Cộng sản rồi hãy đợi đấy xem ngày tàn của bạo chúa. Đánh đập dân mình không chút nương tay chỉ vì họ không chịu bán đất cho tư bản đỏ với giá rẽ mạt, đánh đập bỏ tù người dân khi họ biểu tình chống TQ không chút nương tay để làm vui lòng đàn anh TQ. Các thước phim về sự đàn áp dân lành rồi sẽ được tung ra khắp thế giới tự do, để những ai còn yểm trợ CS phải suy nghĩ lại.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN+CSTQ
  12.05.2012 06:19
  Nhân Quyền cho VN? Phải nói cho đúng Nhân Quyền cho nhân dân VN, những người dân cu li lao động, những người đang bị cưỡng chế tài sản, ruộng vườn, những người ngư phủ VN phải bỏ nghề vì biển Đông ngày nay là do Tàu Cộng kiểm soát, những người dân VN khố rách áo ôm đi mót từng bao ni lông ở các thùng rác. Còn như bọn Đầy Tớ Nhân Dân, Tư Bản Đỏ, bọn Hoàng Tử Công Chúa Đỏ, chúng nó không cần NQ, chỉ biết có US dollars là đủ rồi.

  bởi: Cowboy
  12.05.2012 05:38
  Đấu tranh nhân quyền ư ? Hãy khoan nghĩ đến cái chuyện to tác đó đã. Chỉ mỗi khi CSVN nhìn thấy cái đám người Việt cầm cờ ba sọc đỏ VNCH mà hô hào đòi nhân quyền thì xem như CSVN chẳng muốn quan tâm rồi. Đừng có mơ Mỹ sẽ cạn thiệp nhé. Biết điều thì CSVN còn nghe chứ ra mặt chống đối thì đừng hòng mơ lật đổ.

  bởi: Cowboy
  12.05.2012 05:33
  VOA cho đang những lời lẽ của những kẻ côn đồ, vô học lên mặt báo của mình chứng tỏ VOA cũng nhận thức kém cỏi về chính trị. Đi đòi đấu tranh nhân quyền cho VN mà cầm cờ vàng ba so VNCH thì ông nội nước Mỹ cũng chẳng dám bảo vệ chứ đừng nói chi ba cái tổ chức vô giá trị đó làm chi ?

  bởi: Durian
  12.05.2012 05:15
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,c/đục, c/khoan ,c/cưa ,cái mực của ng/thợ mộc ,là cái level ,dây dọi ng/thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử ,là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Durian
  12.05.2012 05:13
  Tôi tán đồng quan điểm với LS NGUYỄN VĂN ĐÀI ,Việt Nam phải cần luật biểu tình để bảo vệ quyền cơ bản của người dân { Đầu tiên để các luật được thực thi thì nhà nước [ QH ] phải thay đổi điều 4 của Hiên Pháp . Thứ đến là luật hoá các quyền con người phải gắn liền với một chế độ dân chủ[ tam qỳên phân lập ] thì nó mới hoàn thiện và đảm bảo các quyền con người sẽ được tôn trọng và thực thi trong thực tế }..

  bởi: Durian
  12.05.2012 05:09
  Gần mực thì đen gần đèn thì sáng .VN được TQ dạy cho nhiều bài học, gần nhất từ năm 74 đến nay từ xâm chiếm đất liền ,biển đảo ,phá hoại kinh tế ,tệ hại nhất là bị nhuộm tư\t CS xây dựng TGĐĐ nay bị lọt lưới TC ,hơn 60 năm CS đã sinh ra XHCN với hội chứng M/Móc,Vô\C ,với đầy những bất công XH .Ly nước đã đầy chí còn một giọt để tràn . Thế thời đã đổi ,VN đã mở cửa quan hệ với các nước dân chủ, tự do tiến bộ, khg lẽ vẫn giữ chiếc áo cũ mục mà Ph \Tây đã bỏ sọt rác cách đây 20 năm .

  bởi: Durian
  12.05.2012 05:06
  Làm sao có nhân quyền ? Khi chính qyền rơi vào tay khùng bố ! [đánh boom ,pháo kick nơi công cộng ] Làm …? Khi điều 4 HP năm 92 thêm vào nhăm t/diệt đối lập ! ,khẳng định “ yêu nước là yêu CNXH “. Làm…?Khi điều 69HP khg được th/thi bằng luật [ Luật B/tình] ,quyền ch/trị qua lá ph/bầu QH [ đề cử & bầu cử bị tước]!. Làm…? Khi tổ chức thông tin đại chúng chỉ một chiều !. Làm…?Khi các Tổ chức kinh tế nhà nước khg minh bạch tài chính . Làm…? Khi người dân Việt bị trói trên đất Việt ! .Làm…?! ?!

  bởi: Bình sọ não@Bố thằng Nhô
  12.05.2012 03:28
  Trích:Tôi, ông đều là cựu quân nhân. Đăng ký đi bộ đội năm tôi 13 tuổi, vác cây súng AK nặng thấy bà Nội, dựng đứng cao bằng đầu. Đi bộ đội gia đình tôi bớt được phần ăn, sổ lương thực được tăng thêm, vì là gia đình vẽ vang mấy tên trang lứa làng tôi, có một số B Quay làm cho gia đình bị khó dể, bắt trình diện đi làm lao động hoài, chừng nào B Quay trình diện mới thôi... ".Ông thấy chưa?Đoạn văn này chúng nó lấy tên tôi gửi ông.Rõ ràng 2 ta là nạn nhân,ông khỏi nghi ngờ nhé.

  bởi: Dưới ánh sáng của đảng, mấy thằng giữ trâu đều làm quan to
  12.05.2012 03:13
  Ở trong nước có khối người cũng xuất thân "hàn vi" và thành công như Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Tiến. Đấy cứ nhìn vào hàng ngũ "lãnh dạo" thì thấy rõ. Chả phải đỗ mười xuất thân từ nghề "hoạn heo", mấy ông khác có hơn chút thì cũng chưa qua được lớp 2 tiểu học, hoặc băng cấp cao như ông cựu TBT họ nông kia thì là trung cấp lâm nghiệp, lại còn cái anh y tá kia chả phải là chễm chệ trên cái ghế TT đó sao

  bởi: @.-John Cali USA
  12.05.2012 03:09
  ......Tong tu lam ra luat rieng roi ket luan la ca si Hung da vi pham luat cua minh......= Số người hiểu như anh công dân này hiện chiếm tới khoảng trên dưới 1% dân số.Từ góc độ một nhà trí thức, một nhà giáo, hay một nhà báo am hiểu chính trị, thì anh John Cali hiện nay rõ ràng là đang quá nhiều bê bối BƯNG BÔ quá NẶNG và BỰ.

  bởi: @John Cali
  12.05.2012 03:06
  Trong chế độ đa đảng, đa thông tin và trong chế độ độc đảng, độc thông tin thì ai vu khống dễ hơn? Chịu khó suy nghĩ chút, dân bây giờ không còn khờ đâu để đảng lừa!

  bởi: John Cali USA
  12.05.2012 02:49
  .....Co Vang mang cung mot tam ly nhu Tong. Su trinh dien cua chung mang tinh cach xuyen tac va don phuong vu khong.= Xuyên tạc sự thật & vu khống 100% chứng minh bằng hình ảnh rõ ràng đây =Trích Nguyễn Ngọc Năm: “Chúng tôi là nhà báo, không được đánh …”Trích CAND (?) (Trong nhóm cưỡng chế) :“Đ. M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi”.Cám ơn CAND(?) đã đem lại sự bình đằng cho mọi người=http://www.youtube.com/watch?v=5ajMPgxnVeg

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  12.05.2012 02:35
  Nếu nói như thế thì với comments của NVYN là đã có tội đối với họ. Nếu lọt vào tay họ là phạm điều luật hình sự nầy hình sự nọ và được mang còng số 8 làm trang sức cho cuộc đời. Vậy mà họ không chịu nhận là Độc tài, là Cường Quyền mà cho họ là Vì Dân, Vì Nước. NVYN không mong thay đổi họ mà mong họ Thay đổi tư duy để lèo lái đất nước tiến lên nền Dân Chủ thực sự, VN giàu mạnh là NVYN mang ơn họ suốt đời.

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  12.05.2012 02:26
  Quyền của DÂN không có thì hai chử NHÂN QUYỀN chỉ là trang sức đeo để mà mắt Thế giới và nhân loại. VN chỉ có TẬP QUYỀN chứ không có NHÂN QUYỀN. Ai có tư tưởng đưa VN lên quyền tự quyết đất nước do dân làm chủ là có tội với họ (Lãnh đạo). Do đó mới có kẻ Phản biện, nhà tù xây nhiều thêm, chống đối và đòi lật đỗ bị bắt bớ giam cầm. Họ có tội với TẬP ĐOÀN nầy chứ không có tội với DÂN TỘC VN.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  12.05.2012 02:16
  Lich sử VN cho thấy qua bao thời đại, chính quyền lúc nào cũng cho họ là chủ đất nước, biết bao người khác tư tưởng về chính trị thì nhẹ là bị giam cầm, nặng thì mất cả tính mạng. Đó chỉ là quan niệm của kẻ có quyền có thế. VN có câu "Thắng làm vua, thua làm giặc" VN chưa thật sự là 1 QG tiến bộ về DÂN CHỦ. Tất cả quyền đều tập trung vào Tập Thể lãnh đạo, họ có quyền sinh sát từ thời quân chủ lập hiến....

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC
  12.05.2012 02:04
  Con người ngoài cái ăn cái mặc còn có tư duy về xã hội. Trong xã hội loài người thì đầy dãy những ngang trái bất công như: Mạnh hiếp yếu, đông hiếp người cô thế, kẻ có quyền dùng tư hình hành hạ những ai chống lại họ. Về đường lối chính trị thì biết bao Đảng phái đã bảo vệ đường lối, tư tưởng mà bắt mọi người khác phải theo con đường họ vạch sẳn....Ai phản đối là kẻ nghịch, là kẻ thù, cần phải tiêu diệt

  bởi: Lê Bình Nam
  12.05.2012 01:32
  Bác tôi, một ủy Viên TƯ đảng, khi hỏi ông cộng sản là gì, ông thẳng thắn trả lời: bây giờ chúng là cường hào mới, chỉ biết biệt thự và đô la. Cậu tôi, một Thành Ủy Viên ở Sài Gòn, suốt ngày chỉ biết nhậu say nhè, hỏi cộng sản là gì, ông trả lời: là những thằng như tao, ăn nhậu, uống rượu và làm kinh tế thị trường theo định hướng xhcn! Hết thuốc!

  bởi: John Cali
  12.05.2012 01:28
  Co Vang da to chuc buoi hop mat nay. Ten phi cong gia mao cam co giong nhu Ly Tong. Hien nay Tong dang doi ngay xu an do vi pham luat hinh su cua My vi da hanh hung ca si Dam Vinh Hung. Bat chap luat phap, Tong tu lam ra luat rieng roi ket luan la ca si Hung da vi pham luat cua minh. Sau do Tong dung bao luc de thi hanh ban an va ca si Hung da tro thanh nan nhan. Co Vang mang cung mot tam ly nhu Tong. Su trinh dien cua chung mang tinh cach xuyen tac va don phuong vu khong.

  bởi: AI TRO VE XU VIET
  12.05.2012 01:21
  NHAN DAN VIET NAM chung toi dang o trong nha tu lon nhat the gioi do. DANG CONG SAN VIET NAM dang dan ap va cha dap nhan quyen cua chung toi. Cam on chanh phu hoa ky mot quoc gia khong cung chung toc ma da nghi ve dat nuoc vietnam nhan dip nay chung ta phai cho nhung ten dang lam no le cho bon tau cong phai dua bon cuop nay ra xet xu.

  bởi: Lê Bình Nam
  12.05.2012 01:21
  Cao Trào nhân Bản không phải chỉ với Bác sĩ Nguyễn Đan Quế ở VN và Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân ở Mỹ... mà là của toàn thể giới trí thức Việt Nam. Ngày nào giới trí thức VN vẫn còn thụ động, nhu nhược không dám đứng thẳng lưng mà tranh đấu thì di hại của xích xiềng nô lệ Mác Lê Mao sẽ còn mãi đeo trên đầu nhân dân Việt Nam, đẩy đất nước vào vòng nô lệ tư bản đỏ TQ, hiện thân của chủ nghĩa Đại Hán phương Bắc.

  bởi: Lê Bình Nam
  12.05.2012 01:12
  Nếu hỏi những người tự gọi mình là cộng sản, cộng sản là gì, họ cũng ú ớ! Người bị bệnh tâm thần làm sao biết mình bị bệnh tâm thần. Mãi đạp đầu cởi cổ nhân dân mà cứ ráng cổ " của dân, do dân và vì dân"! Cao trào nhân bản là cuộc vận động lớn, giúp chuyển hóa tâm thức bệnh hoạn mà những người tự gọi mình là cộng sản mắc phải hàng nhiều thập niên qua trên đất nước Việt Nam. Ý nghĩa của Nhân Bản là thế.

  bởi: Nguyễn Việt
  12.05.2012 01:02
  Đảng cộng sản không đại diện cho nhân dân Việt Nam vì chúng dùng vũ lực để cướp chính quyền không qua bầu cử, một khi đã cướp được rồi thì chúng muốn ở trên ngai vàng vỉnh viển ngay cã khi người dân không muốn sống dưới sự cai trị độc ác của chúng và chúng mê hoặc kẻ nhẹ dạ với chiêu bài đồng hoá cộng sản với dân tộc, với tổ quốc một cách rất là láo lếu.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  12.05.2012 00:44
  Nhà lãnh đạo Miến Điện khác lãnh đạo VN một trời một vực. Tổng thống Miến nhìn thấy mất nước dưới tay Tàu phù, hy sinh giàu có độc tài để thay đổi đường lối, vận mệnh quốc gia. Ngược lại VN chỉ có ôm ngãi lú bùa mê với câu thần chú "4 tốt, 16 chữ vàng" bảo vệ quyền lợi cá nhân... Chuyện mất nước và đang làm nô lệ chẳng đáng đề cập.

  bởi: Huy, Hà Tây: ông, bà, Bác, chú, cô của tôi 6 người bị sát hại dã man trong CCRĐ
  12.05.2012 00:16
  Lúc nào người dân VN còn tôn thờ HCM thì lúc đó vẫn còn nô lệ cho CS. Vậy nên anh em hãy cố sức mọi nơi mọi lúc bằng mọi cách vạch bộ mặt giả nhân giả nghĩ, tàn ác của HCM để mọi người nhận rõ chân tướng của Y. Chính y là tên đầu sỏ bán nước theo lệnh của Stalin, Mao ký gây ra cuộc chiến tranh phi nghĩa dẫn đến cái chết hàng triệu người dân vô tội

  bởi: QHuy
  12.05.2012 00:04
  "Một công dân Mỹ, nhất là một công dân Mỹ gốc Việt, bị bắt giữ thì đó phải được coi là một cuộc tấn công vào nước Mỹ cũng như một cuộc tấn công vào nhân dân Việt Nam.” CQ Hà Nội nên coi đây là lời cảnh báo nghiêm khắc đối với một nhà nước độc tài nhúng tay quá nhiều vào tội ác mà thế giới không thể làm ngơ được. Không có một cuộc tấn công nào vào nước Mỹ mà không bị trừng trị thích đáng. CsVN cần xem lại hành động Mỹ đối với kẻ thù của họ trong lịch sử cận đại để hành xử một cách đúng đắn hơn.

  bởi: Vậy A
  11.05.2012 23:31
  Chính người dân trong nước đã đang lên tiếng bằng rất nhiều cách khác nhau, dù bị trù dập đàn áp tàn nhẫn, rằng họ không muốn chính quyền cai trị họ một cách độc đoán. Nhưng chỉ như nước đổ đầu vịt mà thôi. Đã đến lúc bạn bè dân chủ cần giúp dân VN yêu chuộng tự do, giúp thật cụ thể, để áp lực Chính Quyền VN phải thay đổi, cởi trói cho dân VN khỏi quốc nạn độc tài chuyên chế.

  bởi: Lê Bình Nam
  11.05.2012 23:31
  Chủ nghĩa cộng sản sống dựa vào bạo lực đấu tranh giai cấp, nên hoàn toàn trái nghịch với đạo lý và văn hoá Việt Nam. Nó đã bị khai tử trên chính quê hương của nó từ thế kỷ trước, nhưng xích xiềng của nó vẫn còn đè đầu trói cổ người dân Việt Nam. Cao trào nhân bản, do Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân vận động cho Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam bằng đường lối hoà bình và văn minh, rất đáng được ca ngợi, và ủng hộ.

  bởi: Nhân diện tên Công An đội mũ màu tím
  11.05.2012 23:13
  http://www.youtube.com/watch?v=2I9_lBGKXPo Tên công an côn đồ hiếu sát đội mũ bảo hiểm màu tím đánh người theo lệnh của đảng cách mạng bạo lực đàn áp đánh giết nông dân tại Hưng Yên. Hàng loạt việc đánh chết người trong những Holocaust của công an hiếu sát do đảng sử dụng nhằm bảo vệ đảng, thay vì bảo vệ, và tôn trọng tài sản, thân thể, và tính mạng công dân. Thế giới cần mạnh tay với tà quyền Cộng Sản chống nhân loại.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)