Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  HRW: Việt Nam leo thang đàn áp nhân quyền

  Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Human Rights Watch Phil Robertson trong một cuộc phỏng vấn với VOA.
  Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Human Rights Watch Phil Robertson trong một cuộc phỏng vấn với VOA.

  Tình hình nhân quyền Việt Nam năm qua thụt lùi thêm bước nữa với chiến dịch gia tăng đàn áp các quyền căn bản của công dân như tự do ngôn luận, lập hội, nhóm họp ôn hòa và trấn áp những tiếng nói chỉ trích nhà nước, phanh phui tham nhũng, hay kêu gọi giải pháp dân chủ thay thế cho chế độ độc đảng. Đó là đánh giá của tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch trong báo cáo thường niên về tình hình nhân quyền của hơn 90 quốc gia trên thế giới vừa công bố ngày 1/2.

  Phúc trình Toàn cầu 2013 của Human Rights Watch nói trong năm rồi, Việt Nam tiếp tục tùy tiện bắt bớ các nhà hoạt động, giam cầm dài hạn và không cho tiếp xúc với luật sư hay gia đình trước khi đưa ra xử trong các phiên tòa được chỉ đạo chính trị.

  Chúng ta thấy một xu hướng nhân quyền tiếp tục xuống cấp nghiêm trọng tại Việt Nam. Thật hết sức quan ngại khi nhìn thấy Hà Nội tiếp tục bỏ tù các blogger, đàn áp các cuộc tụ tập ôn hòa, và sách nhiễu các sinh hoạt tôn giáo. Điểm đáng chú ý trong năm qua là ngày càng có nhiều nhà hoạt động bị kết án, càng có nhiều phiên xử hàng loạt, và các bản án nặng nề cũng gia tăng nhằm đàn áp mạnh tay quyền tự do ngôn luận...
  Theo Human Rights Watch, Hà Nội đang áp dụng chính sách cứng rắn để đối phó trước sự bất mãn của dân chúng về cách quản lý và các chính sách của nhà nước.

  Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Human Rights Watch, ông Phil Robertson:

  “Chúng ta thấy một xu hướng nhân quyền tiếp tục xuống cấp nghiêm trọng tại Việt Nam. Thật hết sức quan ngại khi nhìn thấy Hà Nội tiếp tục bỏ tù các blogger, đàn áp các cuộc tụ tập ôn hòa, và sách nhiễu các sinh hoạt tôn giáo. Điểm đáng chú ý trong năm qua là ngày càng có nhiều nhà hoạt động bị kết án, càng có nhiều phiên xử hàng loạt, và các bản án nặng nề cũng gia tăng nhằm đàn áp mạnh tay quyền tự do ngôn luận của công dân. Trong số này phải kể đến các vụ án của 3 blogger trong Câu lạc bộ Nhà báo tự do, 17 thanh niên Công giáo, hay 22 thành viên của Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn.”
   
  So sánh Việt Nam với nước láng giềng Miến Điện, ông Robertson nói trong lúc Miến đang có những thay đổi dân chủ đáng kể thì Việt Nam lại tỏ ra tụt hậu khi kìm hãm sự phát triển quốc gia bằng các biện pháp đàn áp đối với những nhà hoạt động, những ai có quan điểm trái với nhà nước.

  Human Rights Watch cho biết bất chấp sự đàn áp mạnh tay của Hà Nội, năm rồi chứng kiến sự gia tăng chưa từng thấy những tiếng nói phê phán đảng cộng sản Việt Nam. Một ví dụ được Human Rights Watch viện dẫn là việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị nhiều đợt công kích từ nội bộ đảng và Quốc hội mà gây chú ý nhất là tháng 11 vừa qua lần đầu tiên một đại biểu quốc hội đã công khai yêu cầu ông Dũng từ chức.

  Thông cáo báo chí của Human Rights Watch nêu rõ những tiếng nói phê phán nhà nước xuất hiện giữa bối cảnh một cuộc đấu đá nội bộ của các lãnh đạo cao cấp, một nền kinh tế sa sút trong khi tình trạng tham nhũng của quan chức nhà nước lại gia tăng.

  Theo thống kê của tổ chức Theo dõi Nhân quyền, đến cuối năm ngoái, tại Việt Nam có trên 40 nhà hoạt động đã bị kết án nhiều năm tù theo các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia tiêu biểu là điều 79 “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” và điều 88 “tuyên truyền chống nhà nước”. Ngoài ra còn có thêm ít nhất 31 người khác đã bị bắt tạm giam chưa xét xử, tính đến hết năm 2012.

  Tính đến cuối năm ngoái tại Việt Nam hơn 40 nhà hoạt động đã bị kết án nhiều năm tù theo các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia, tiêu biểu là điều 79 “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” và điều 88 “tuyên truyền chống chính phủ".Tính đến cuối năm ngoái tại Việt Nam hơn 40 nhà hoạt động đã bị kết án nhiều năm tù theo các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia, tiêu biểu là điều 79 “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” và điều 88 “tuyên truyền chống chính phủ".
  x
  Tính đến cuối năm ngoái tại Việt Nam hơn 40 nhà hoạt động đã bị kết án nhiều năm tù theo các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia, tiêu biểu là điều 79 “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” và điều 88 “tuyên truyền chống chính phủ".
  Tính đến cuối năm ngoái tại Việt Nam hơn 40 nhà hoạt động đã bị kết án nhiều năm tù theo các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia, tiêu biểu là điều 79 “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” và điều 88 “tuyên truyền chống chính phủ".
  Về tình hình tự do internet, Human Rights Watch viện dẫn dự thảo Nghị định về Quản lý Internet cấm đăng tải những nội dung gọi là “chống nhà nước” như một bằng chứng nữa cho thấy Hà Nội không ngừng nỗ lực khống chế quyền tự do tự do thông tin và tiếp cận thông tin trên mạng của công dân.

  Phúc trình của Human Rights Watch nói các trang mạng nhạy cảm chính trị tiếp tục bị Việt Nam ngăn chặn, hoạt động và thông tin trên mạng của người truy cập net bị theo dõi, và các trang mạng phổ biến quan điểm đa chiều bị nhắm mục tiêu với công văn hỏa tốc của Thủ tướng Dũng trong tháng 9 năm ngoái.

  Về tình hình tôn giáo, báo cáo nhân quyền của Human Rights Watch nhận xét Việt Nam trong năm qua tăng cường đàn áp, sách nhiễu những nhà hoạt động tôn giáo và hạn chế tự do tôn giáo bằng các quy định kiểm soát chặt chẽ trong đó có Nghị định 92 ban hành tháng 11.

  Human Rights Watch cũng bày tỏ quan ngại về nạn bạo hành trong ngành công an Việt Nam với ít nhất 15 nạn nhân tử vong trong 9 tháng đầu năm 2012.

  Phúc trình Nhân quyền Thế giới 2013 của Human Rights Watch cũng lưu ý tới các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc bị trấn dẹp bằng võ lực và tình trạng chính quyền cưỡng chiếm, tịch thu đất đai.

  Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các đối tác, nhà tài trợ cho Việt Nam phải nêu vấn đề vi phạm nhân quyền với Hà Nội trong các cuộc đối thoại...Hà Nội phải tôn trọng cam kết với quốc tế và chấm dứt tình trạng đàn áp người dân khi họ thực thi nhân quyền và bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.
  Trong số những nhà hoạt động nhân quyền bị Hà Nội giam cầm mà Human Rights Watch nêu lên trong báo cáo này có các nhà hoạt động trẻ theo Công giáo và Tin lành, các blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG, các nhà hoạt động vì quyền lợi đất đai Hồ Thị Huệ, Nguyễn Bích Thủy, hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang, và luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân.

  Human Rights Watch kết luận phải coi năm 2012 vừa qua như một hồi chuông thức tỉnh các nước đang có quan hệ thương mại với Việt Nam giữa lúc các công dân Việt Nam thường xuyên bị đàn áp chỉ vì bày tỏ quan điểm cá nhân.

  Ông Robertson nói:

  “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các đối tác, nhà tài trợ cho Việt Nam phải nêu vấn đề vi phạm nhân quyền với Hà Nội trong các cuộc đối thoại song phương và đa phương, buộc Hà Nội phải tôn trọng cam kết với quốc tế và chấm dứt tình trạng đàn áp người dân khi họ thực thi nhân quyền và bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.”

  Việt Nam trước nay vẫn bác bỏ các báo cáo và chỉ trích của các tổ chức nhấn quyền quốc tế về tình hình nhân quyền Việt Nam. Hà Nội tố cáo ngược lại những phúc trình này là thiếu thiện chí và xuyên tạc sự thật.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.02.2013 06:17
  xã hội cộng sản việt nam chỉ những con người nào chịu làm tay sai cho chúng lợi dụng từ thể xác đến tinh thần nhất là con gái phụ nử chúng lợi dụng để làm nghĩa vụ cao cả vì tổ chức của chúng vì thiên đường đại đường điên loạn của chúng và vì sao giờ đây tôi mới hiểu tại sao người trung quốc sẳn sàng giết con nếu thai nhi là con gái khi còn nằm trong bụng mẹ để chúng khi ra đời không phải làm cái nghĩa vụcao cả cho cộng sản lợi dụng cho lý tưởng của chúng nếu ai biết những bí mật trong bóng tối của chúng biết được dù chỉ một phần nào đó đều phải bị chúng ép cho điên loạn hay triệt hạ họ bằng mọi giá để che dấu tội lỡi của đám ác ma này trong âm mưu sâu độc để đưa cảthế giới này vào con đường đến thế giới đại đồng điên loạn tâm tần hoang tưởng của chúng.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Van Minh từ: Ha Noi
  09.02.2013 09:25
  rất là đúng tình trạng về nhân quyện ở vn hiện nay như nước đổ lá môn , và không phải chỉ có 3 người viết blog là :" Dân Làm Báo " đâu mà còn có một số tu sĩ phật giao nam tông khmer nữa như ở sóc trăng chặn hạn , hiện nay chính quyền đang gây áp lực rất lớn đối với tinh thần tự do tín ngưỡng tôn giáo , vv.v.v...

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 06:02
  hãy phá bỏ tấm mặt nạ thiên đường cộng sản để thấy cái địa ngục trần gian của cộng sản


  bởi: Vô danh
  04.02.2013 21:33
  VN leo thang đàn áp nhân quyền vì Ba Đình leo thang bảo vệ Đảng bằng thủ đoạn ghê rợn nhất thế giới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 21:51
  Chính quyền Hà Nội do đảng mà có, nhờ đảng mà còn nên phải hết lòng cho đảng, mặc kệ tổ quốc và nhân dân.

  bởi: Trái tim Việt từ: USA
  04.02.2013 17:34
  Tui sẽ nói một tiếng công bằng, ko ngiêng về bên nào hết...Thật ra XHCN hay Tư bản cũng chẳng qua là hai ý chí mà thôi. Tuy có khác nhau về nhìn nhận xong cả hai đều muốn đất nước được giàu đẹp hết, xã hội được thêm tốt hơn thôi...và điều đương nhiên thì cả hai cũng ko nằm ngoài quy luật của tạo hóa => có ưu điểm, có khuyết điểm...đó là ko tránh khỏi rồi...Nói về nhân quyền hay lối tư duy thì giữa bản chất người châu Âu # châu Á # châu Mỹ...=> tất cả khác nhau mà...điều này lí giải tại sao có những nhận thức, nhìn nhận sự việc khác nhau ( bạn có thấy người châu Âu da trắng, người châu Á gia vàng ko?). Tuy nhiên điều cần đáng quan tâm là cả hai nên tôn trọng quyền tự do của nhau trên cơ sở cả 2 đã lựa chọn mà thôi...Tôi ko nói a xấu, a sai thì a cũng nên đáp lại với tôi như vậy...đừng vì sự tức giận mà bôi nhọ hay nói xấu kẻ khác ( đó là bự bôi nhọ chính mình)...=> sẽ ko có thước đo chuẩn mực nào ở đây hết, có thể a tự tạo ra thước đo đó và cho rằng phù hợp với a nhưng với kẻ khác thì chưa chắc đã phù hợp và đương nhiên rằng a ko thế bắt người khác sống theo lối sống mình được. Thế giới vốn muôn màu muôn vẻ, hãy để mọi thứ tự nhiên đi các bạn ạ...và điều đó sẽ giúp thế giới này có thêm nhiều sắc tố...=> thêm tươi đẹp thôi...ko nên để tất cả đều giống nhau thì còn j là ý nghĩa của tạo hóa nữa....Kẻ thù VN ( và cũng là kẻ thù cả thế giới ) hôm nay là bành trướng China chứ ko phải là XHCN hay Tư bản j hết...

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  04.02.2013 10:22
  Phil nói:
  “Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các đối tác, nhà tài trợ cho Việt Nam phải nêu vấn đề vi phạm nhân quyền với Hà Nội trong các cuộc đối thoại song phương và đa phương...."
  Một tiếng nói ,, vô duyên. nè Phil, Vn có quan hệ kinh tế với 160 nước. vị thế ngày càng nâng cao. Phil mà qua châu mĩ la tinh coi xem dân ở đó coi Phil như thế nào?... một anh Hề của Mẽo. Phil nghĩ sao khi các tổ chức nhân đạo tài trợ cho nạn nhân da cam hay các nạn nhân của hàng triệu tấn bom rải xuống Vn. Phil muốn tuyệt luôn đường sống của họ sao, Phil thất đức quá. Phil Nói Vn đàn áp tôn giáo. vậy mời Phil đi thăm quan một số địa điểm nổi tiếng như nhà thờ đức bà, nhà thờ lớn hà nội, coi xem các bạn công giáo của Phil thờ phượng chúa, trên nền chùa Báo Thiên của dân Việt. Phil bị bưng bít thông tin quá nhìu khi nói Vn kg có tự do internet, Phil kg thấy vô lí sao, khi tui nè tại Sg tự do vô mạng chat chit , coi Cnn, Voa, BBc Vn net cả ngày.
  . Phil đừng hy vọng mạ lị được đầu óc dân việt nhá. Chúng tôi coi và ngâm cứu thông tin theo đa chiều, hổng giống Phil và các bạn bè tối ngày ra rả "luật rừng". tui nói thiệt níu Vn có luật rừng thì Quân được tha về bển , chắc bi chừ nói tiếng của loài khác chớ kg phải của loài người rùi. Suy nghĩ Logic và biện chứng đi Phil để làm sáng danh nền học thuật huê kỳ

  bởi: luật lệ từ: Việt nam
  03.02.2013 22:49
  Ở Việt nam nhân quyền được ghi rõ trong hiến pháp ".Quyền bình đẳng, sống, tự do, hạnh phúc, quyền không bị ép buộc làm nô lệ...". Hiến pháp Việt nam cũng có luật nghiêm cấm các hình thức tổ chức hoặc cá nhân có hành động gây rối, tuyên truyền, phát ngôn.... làm tổn hại đến đất nước hoặc có ý định lật đổ chế độ. Đã là luật pháp thì mọi người trên đất nước Việt nam đều phải tôn trọng và đều bị thưởng, phạt như nhau. Tôi nghĩ rằng mọi hoạt động trong một xã hội hiện đại thì cần phải có những quy định đúng đắn thì xã hội mới thu được những kết quả tốt đẹp. Như vậy , về mặt này người Mỹ cần phải học tập người Việt nam mới đúng chứ tại sao người Mỹ lại luôn đả kích Việt nam về chuyện này. Người Mỹ cần phãi nhìn nhận lại chính xã hội Mỹ của mình trước khi đưa ra những ý kiến chủ quan về một lối sống của nước khác. Người Mỹ cho rằng việc những vụ xả súng giết người hàng loạt trên đất Mỹ là chuyện bình thường nhưng Việt nam lại coi đó là những hành động man rợ, một hình thức biểu hti5 thú tính của loài người, các bạn nghĩ sao?
  Trả lời

  bởi: MIcheal từ: USA
  05.02.2013 03:23
  Cứ lo móc người khác mà không nhìn mình.
  Cái "hiến pháp" của nước CHXHCNVN đáng cho xuống thùng rác cho rồi. Nói thì nghe hay chớ khi làm thì khác. Cái gì là quyền tự do mà trong khuôn khổ? Cái gì là quyền tự do hội họp và biểu tình nhưng phải được phép chính quyền mới được? Rồi khi người ta nộp đơn rồi thì ngâm tôm luôn?Cái gì là tự do tôn giáo mà tôn giáo tổ chức gì hay đề bạt nhân sự thì phải thông qua Ủy ban tôn giáo để được chấp thuận, nếu không thì qui vào tội vi phạm pháp luật XHCN? Cái gì là toàn dân phải có bổn phận bảo vệ an ninh tổ quốc mà lại đi bỏ tù ai đứng lên phản đối Trung cộng cướp mất đất đai biển đảo của tổ quốc?
  Giới hạn trong khuôn khổ là như thế nào? Nước ở trong khuông khổ của cái chai dầu Nhị Thiên đường nhỏ xíu nó khác ,nước ở trong khuông khổ bao la của biển nó khác . Củng là chử "khuông khổ" nhưng cái chai dầu gió của VC sao ví được cái khuông khổ biển cả của Mỹ. Sơ sơ cho thí dụ : bên Việt Nam có dám vẻ hình chế nhạo lảnh đạo mình mặt giống con khỉ không? Đi tàu suốt là cái chắc. Hình "lảnh tụ" phải thật giống trang nghiêm vẻ thiếu 1 sợi râu của bác thì củng bị cùm như bạn tôi ở "trại cải tạo Vĩnh Phú". Bây chỉ có tài nói dóc
  Còn bên Mỹ, ý nghĩa của quyền tự do vỏ trang mua súng theo Hiến Pháp là để tự vệ chớ không phải có súng , chế súng để giết người , ăn cướp như bên nước CHXHCNVN. Hai điều khác nhauxa. Việc có mấy tên bắn chết người hàng loạt là do nó khùng chớ thú tính gì mà nói? Đó là cái giá người dân Mỹ phải trả cho cái quyền tự do súng ống của họ mà họ chấp nhận vậy qua lá phiếu. Lá phiếu bên Mỹ đáng ngàn vàng chứ không như lá phiếu để chùi...đ còn sợ bệnh trĩ như bên VN.Có chăng thú tính là việc giết người dã man có tổ chức. có phương pháp , có chỉ đạo trong cuộc CCRĐ 1955 , cuộc tàn sát đập đầu dân chôn sống người dân vô tội trong Tết Mậu thân thì mới gọi đó đích thực là thú tính.
  Trả lời

  bởi: luật lệ từ: Việt nam
  04.02.2013 20:34
  ( Tiếp ) Ở Việt nam nhân quyền được ghi rõ trong hiến pháp ".Quyền bình đẳng, sống, tự do, hạnh phúc, quyền không bị ép buộc làm nô lệ..." Và quYền được kính Yêu các đồng chí Nước lạ, quYền được biểu tình đoàn kết tôn trọng quYền sở hửu Lảnh thổ, Hải phận Và Hải đảo, nằm trong phạm Vi chủ quYền hình chử U của nước lạ.
  Trả lời

  bởi: TONYNGUYEN từ: CALI
  04.02.2013 10:23
  Luật của Mỹ là luật rừng, ai phản đối việc sử dụng súng ở Mỹ đã có hiệp hội súng hạ bệ ngay lập tức nên chẳng ai dám. Dưng mà cũng thử luận bàn xem nếu những vụ xả súng không đụng chạm phải người của hiệp hội chứ gặp những tay súng điên cứ nhắm đến người của hiệp hội để xả súng, không biết hiệp hội súng sẽ bày tỏ ý kiến của mình thế nào đây?

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 17:06
  Nhung nguoi nao hoat dong nam vung va noi tay dai cho nhung ong Dai su Quan va Tong Lanh Su hay trinh dien cang som cang tot voi Police.

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 17:01
  Hoan Nghenh nhung loi noi cua ong Robertson la dung su that va nhung gi bon CSVN da, dang va se lam tiep tuc. Yeu cau cac nuoc hay xem xet lai nhung viec hop tac chien luoc nhung chuyen lam khg cong, khg luong va vo on. Ngay hom truoc chui man minh, noi xau va ngay hom sau keu goi cau cuu, nay keu goi giup ve giao duc, CSVN chi giao duc mot chieu qua su giam sat va kiem soat cua so Van hoa giao duc. Ve y te cac nuoc phuong Tay cung co giup do nhieu ve tien bac va dung cu y te cung khg cai tien gi, ho cu de mat, neu co cac nuoc nao dai dien den tham quang thi cung duoc giup nua, biet bao nhieu nam kiem tien bang cach nay. Cac em nho khoang 20-30 em dung quay quan voi hai nguoi lon chi ve cac em noi chuyen the nay the kia, ngheo kho doi, cha me bo roi song vo gia cu, khoc the tham, co nguoi lon dung dang sau nhac nho cac em noi roi quay phim de kiem tien bang cac nay. XHCN CS ma cap vien, vien tro la mot chuyen khg nen lam.

  bởi: T.Le từ: West.CaliUSA
  03.02.2013 00:28
  Toi xin gop y cung cac Ban Viet-Cong tren Dien-Dan VOA nay,xin cac Ban nho dieu(tu truoc den nay,toi doc thay su gop y cua cac Ban van duoc dai VOA cho chay tren mang rat nhieu,den noi toi thuoc long nhung an-danh cua cac Ban)Tuy-nhien co mot dieu la cac Ban khong the gop y duoc nhieu la vi cac Ban khong du ly-do de benh-vuc cho cac "Hanh-Dong" cua cac cap "Lanh-Dao" Dang cua cac Ban,ma luon ca cac Ban nua,vi vay lap-luan de "benh-vuc" cho Dang qua yeu-ot,tham-chi,phai dung loi -le "cang-bua" cho dai VOA la "mot-chieu"
  That ra "DANG CONG-SAN VIET-NAM"cua cac Ban "Het Thuoc Chua" the nen cac Ban khong co loi nao de benh-vuc,theo toi cac Ban nen "Im-tieng" ,"Nam-Vung" cho that ky(khong kheo bi lo"
  "Chao cac Ban"'
  Trả lời

  bởi: thuy dung từ: dong nai
  03.02.2013 18:39
  Toi la nguoi khong ua che do Tu ban,nhung ma tu khi lendien dan VOA nay doc comment cua cac ban.toi thay co nhieu ban nhu Nho .Thien Tu... binh vuc cho ly luan XHCN cua cac ban. THu that toi chua bao gio thay cac ban ay giai thich thuyet phuc,cang giai thich cac ban cang sai va nhieu khi duoi ly cac ban noi can.voi gioing dieu coc can tho lo khong dang co cua con nguoi van minh Tu do dan chu...
  Muon tien bo thuc su khong gi bang nhan sai trai de sua chua.do la le tat nhien thuong tinh va khong cco gi la xau ho ca

  bởi: Từ Hà Nội từ: Hà Nội
  02.02.2013 23:15
  Tôi nghĩ nhân quyền chỉ đơn giản là cá nhân mình luôn cảm thấy mình tự do, được làm, được yêu những gì mình thích nhưng nó phải đặt trong một khuôn khổ bao gồm các giá trị, chuẩn mực, luật pháp, tôn giáo...v...v.
  Ở Việt Nam hay ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều có những quy định, chuẩn mực khác nhau phụ thuộc vào đặc điểm của từng quốc gia và chúng ta không thể áp đặt nước này phải giống nước kia được.
  Thiết nghĩ, nếu bạn luôn biết tôn trọng quy tắc chung - mà cụ thể hơn là luật pháp Việt Nam thì bạn cũng sẽ thấy mình tự do, hạnh phúc như tôi vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:54
  điều đơn giản nhưng sâu sắc và thú vị khi nói về cái tự do nhân ái của cộng sản khi đọc được một ý kiến mình cho là giá trị nhất {Nếu bạn trả lời hộ tôi câu này thì bạn cũng tự trả lời mình được rồi.
  Nếu các nước Dân chủ tự do kiểu Cộng Sản công khai mở cửa biên giới cho phép ai muốn đi đâu ở thì đi tùy ý, không bị dọa nạt, chụp mũ, bắt bớ thì trong khối CS còn lại mấy người, và các nước CS có dám thực hiện việc đó hay chăng? }
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hà Nội
  03.02.2013 19:38
  - Trả lời báo chí nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng niềm tin với chế độ đang bị thách thức và suy giảm. Ông nghĩ sao về ý kiến của Chủ tịch nước?

  - Đây đúng là giai đoạn khó khăn, cam go nhất của Đảng. Khó khăn không đến từ bên ngoài mà là từ bên trong, đây mới là điều cực kỳ nguy hiểm. Năm 1945, tình thế ngàn cân treo sợi tóc nhưng đó là khó khăn từ bên ngoài, toàn đảng, toàn dân đã nhất trí bảo vệ thành quả cách mạng. Đến thời cải cách ruộng đất, nhiều đảng viên bị xử lý oan nhưng toàn Đảng thấy được vấn đề và dám nhận trách nhiệm. Đồng chí Trường Chinh thôi chức Tổng bí thư, người trực tiếp thực thi chính sách cải cách ruộng đất bị cách chức...

  Hiện nay, tình trạng cán bộ đảng viên tham nhũng, lãng phí, suy thoái đạo đức, lối sống đã là vấn đề mang tính phổ cập. Nếu Đảng không có liều thuốc mạnh thì sự suy thoái còn ghê gớm hơn.
  thưa bạn ,đây là câu trả lời của trung tướng Nguyễn Quốc Thước về thực trạng của Đảng cộng Sản hiện nay trên báo mạng Vn Express.Thật ra không còn thuốc để chữa đâu .Nó đang bắt đầu hấp hối thật sự rồi .Nó là ung thư giai đoạn cuối rồi. Chắc là bạn đang ngồi trên luật pháp của VN nên mới có suy nghĩ nông cạn như thế. Quay lại với dân tộc đi nhé , đừng lai căng tư tưởng dãy chết của Mark & Lê Nin& Mao xít nữa nhé

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  02.02.2013 21:45
  ông Phil Robertson: có tham chiến ở Việt nam mà giọng nói cay cú thế. Thua cuộc rồi nên im lặng sẽ đỡ hổ thẹn hơn. Chính khách Mỹ càng nói càng bộc lộ cái yếu, cái lố bịch, cái vô nhân tính khi đem nửa triệu quân cùng chất độc hóa học, bom tấn, bom bi, bom napan giết nhân dân Việt nam. Giã man lắm HRW, Loài người khinh miệt nhiều.

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 17:05
  việt nam không có cái gì được gọi là tự do báo chí cả đền quyền con người còn không có nói chi đến tự do báo chí tất cả đều trong bàn tay chỉ đạo và điều hành của đảng tổ quốcvà nhân dân việt nam đều là công cụ phục vụ cho mưu đồ chiến lược của đảng và tà thuyết mác hy sinh tất cả để chiến đấu cho thiên đường cộng sản thế giới đại đồng

  bởi: Mèo Đen
  02.02.2013 14:25
  Tôi không quan trọng độc đảng hay đa đảng ! Quan trọng là khi nào nước ta giàu có và dân chủ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 19:45
  Dân quê ta thuờng đem mèo mun ngâm với rượu thuốc khoảng 6 tháng đem uống trị được bệnh cho người nói nhiều mà dỡ

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 11:02
  Coi chung,cây thang co ngày no se gây,nhu ngôi ghê 3 chân.

  bởi: lam cat nhi từ: Hà Nội.
  02.02.2013 09:45

  Những tranh luận rằng Việt Nam đàn áp người dân có hệ thống là không đúng, là họ chưa hiểu rõ được bản chất Cộng Sản. Nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp rất bài bản, tránh sao luật lệ quốc tế qui định lên án. Tựa như một kẻ lưu manh gắn còi xe ưu tiên lên xe 2 bánh phóng nhanh vượt ẩu, nhờ người dân biết luật giao thông né tránh, còn tên lưu manh thì nghĩ là người đi đường sợ chết.
  Khi không đủ người đàn áp, hoặc bị bất ngờ hay lúng túng, thì Cộng Sản chỉ ra là do hợp tình hợp lý, hoặc chỉ là đấu đá với nhau. Còn đụng tới những hòn đảo ngoài khơi thì sẽ biết tay, họ sẽ huy động toàn bộ lực lượng an ninh từ trên xuống dưới, báo động hoặc tổng động viên cả quân đội.

  bởi: Thế hệ Trẻ từ: Hà Nội
  02.02.2013 06:08
  Đảng dùng mọi Thủ đoạn Đê tiện, Bẩn thỉu để leo thang Đàn Áp nhân dân ............nhân dân từ Bắc , Trung, Nam càng Nổi Dậy chống đảng............Chứng tỏ Lòng dân Oán Hận chế độ cọng sản vô cùng..........Không biết Trọng, Sang, Hùng, Dũng có nghe người dân Dương Nội Chưởi Đảng ......và dùng Hỏa Công để Chống lại Lâu La của đảng Cướp cũng hết sức Hoành Tráng.......nhân dân VN Ngưởng Mộ nhân dân Dương Nội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 14:09
  Sao tui sống trong Nam mà có thấy ai chống Đảng đâu chỉ chống tq thôi
  còn dân dương nội là dân nào ở đâu sao tui không biết

  bởi: say từ: canada
  02.02.2013 05:43
  Dai VOA tieng viet la mot san khau danh " vo mom ".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 01:14
  VOA là đài tiếng noi của HK,đã là tiếng nói thì chỉ dùng lời nói để lấy tin tức khắp nơi trên thế giới và chuyển đến cho mọi người trên thế giới,đấy chính là vũ khí mà VOA xử dụng,không lẽ bạn muốn VOA trang bị vũ khí như xe tăng,máy bay ném bom?Thật là khôi hài khi có nhận xét như bạn

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.02.2013 03:49
  Nhìn mặt thấy ngay ba chữ HRW rồi cho nên không cần quảng cáo đâu thưa ngài Phil Robertson .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  02.02.2013 03:23
  Triều đại cai trị naò,ở bất cứ quốc gia nào,khi bước vào thời "mạt vong" cũng thấy những dấu hiệu,biến cố suy đồi,về xã-hội,chính-trị,kinh-tế và nhất là đạo đức con người băng hoại,tàn phá.Chế độ càng tàn bạo,càng "chuyên chính",càng bức trị nhân dân,thì ko sớm thì muộn cũng sẽ sụp đổ.Chế độ CS tại VN đã có rất nhiều thành tích,ác độc,vấy maú cả triệu người,và nó tồn tại đã gần 2/3 thế kỷ,điều naỳ tập đoàn CSVN,một nhóm Đảng viên nắm quyền lực,luôn luôn "tự huyễn" rằng ĐCS VN ko dễ gì sụp đổ,Đảng sẽ cai trị đời đời,và vì "tự huyễn" nên luôn sợ hãi,luôn lo sợ sự sụp đổ,sẽ mất quyền lợi,quyền lực.Vì vậy họ luôn luôn phaì mị dân,phaỉ tàn bạo trấn áp,phaỉ sáng tạo ra luật,phaỉ tổ chức đội ngũ,công an,mật vụ, trên khắp lãnh vực CT,KT,XH để trấn áp ngay những gì mà họ sợ hãi nó biến thành "lực lượng" gây nguy cơ,chống lại CĐ.CSVN càng tỏ ra tàn bạo,"chuyên chính",thì ngaỳ bại vong càng gần.ĐCSVN nay chỉ nắm trong tay đám "bệnh phu",đấu đá,hạ thủ nhau trong đảng .Họ cũng chẳng còn là CS,chỉ còn là Tư bản,cát cứ,man rợ.NDVN cũng nên sáng suốt,cho dù họ đổi tên,manh nha bám vaò "chủ nghiã dân tộc" như một thứ Kí sinh trùng,thì bản chất CS biến thái,mị dân,và tàn ác vẫn là quán tính cuả nhóm cai trị,ĐCS chỉ như con "tắc kè" đổi maù.Vấn đề ko phaỉ là CNXH,hay thậm chí CNCS,mà là đám "bệnh phu" nắm quyền lực hiện nay,đó là tác giả cuả sự băng hoại,hèn mạt,mất quốc sỉ,thiếu trí tuệ LĐ,là tác giả cuả tù đầy,ngăn cản giòng chảy hoà giải DT,là tác giả đẻ ra Tham quan,Tham nhũng.DT VN phaỉ nhìn cho rõ đám tàn bạo,hèn mạt naỳ.

  bởi: Nguyen từ: USA
  02.02.2013 02:38
  Hành động điên dại cũa những kẻ đang lâm vào đường cùng. Một đám tạp nhạp vô liêm sỉ. Hội nhà văn là nơi tụ tập cuả trí thức chữ nghĩa thì hành động như đám thất học, ban tiếp dân của đảng thì tiếp dân như tiếp kẻ cu li ở đợ, chủ tịch nước thì láo khoét và xúi dân vô chổ chết bàng cách biểu người ta tố tham nhũng và biểu tình bảo vệ đất nước rồi lại nhốt người ta, thủ tướng thì vừa thoát tội ăn cướp lại khuyên người ta sống lương thiện đễ cho mình ăn cướp tiếp, công an thì thay vì giữ gìn an ninh trật tự laị dụ con người ta vô xe nhốt lại hiếp ngay giữa thanh thiên bạch nhật, con nít mới lớn thì giết người hiếp dâm trộm cắp mà trong ngũ giới của Đạo Phật không có một giới điều nào mà không phạm. Cái xã hội mục nát từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài như thế nầy thì còn gì nữa mà trách với móc. Nguyên nhân chỉ vì cái chũ nghĩa cộng sản khốn nạn. Trách móc không cứu được người lành, chỉ có tiêu diệt cái chu nghĩa khốn kiếp nầy đi thì mới giải quyết đuợc vấn đề.

  bởi: Đảng Viên Gương Mẫu
  02.02.2013 01:36
  “Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/108086/canh-tranh-de-ngay-cang-trong-sach.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 10:13
  Thuộc bài một cách máy móc . Gần 40 năm Thống nhất đất nước ,xây dựng CNXH . Đảng CSVN lãnh đạo NN VN để lại cho dân một gia tài rách nát đồ sộ .
  a - Kinh tế nghèo nàn ,bị lệ thuộc TDTQ ,nhập siêu chủ yếu tiêu dùng ,vay của thế giới để tiêu dùng và làm giàu cho[nhóm lợi ích ] , để lại món nợ thế giới khó đòi khoảng 40 tỷ USD
  b - Một nền giáo dục máy móc lạc hậu ,thiếu lễ nghĩa ,mất tự trong mất sáng tạo coi nặng về vật chất . Cụ BTGD và ĐT NG T NHÂN phát biểu " PHẢI COI GIAÓ DỤC NHƯ LÀM DỊCH VỤ ".đến nay việc cho con đi học là một gánh nặn cho gia đình vì phải" chay " từ lớp một trở đi[ trường ,lớp thầy cô ].Văn hóa ô hợp thiếu bản sắc lệ thuộc Tàu [ Với bộ phim kỷ niêm 1000 Thăng Long ,do Tàu đạo diễn tốn 7tỷ đồng ]...v..v..
  c - Lãnh thổ bị xâm lược bởi TDTQ ,nhưng ĐCSVN đã bưng bít vẫn đội 16 cv ,4t và 3 kt . trói dân quân Việt trên đất Việt dâng "nước lạ "[TDTQ] . [ khác với PHI NN và Dân chống TDTQ , còn Việt ta Đảng sợ mất ngai nên chụp mũ vu khống người yêu nước đủ điều ..]
  d - Cái gốc của Đại Dịch đó là nền Chính Tri theo CĐCS râp khuông CSTQ , nghe theo CS xây dựng TGĐĐ mà bên Châu Âu đã cho nó vào thùng rác hơn 20 năm , còn Việt ta bị lọt lưới TDTQ tạo ra một Đảng Độc Tài thiếu phương hướng ,chỉ lo cho quyền lợi cá nhân , tập đoàn đảng trị [ nhóm lợi ích ] những ông vua tập thể ngồi chia phần trên mâm cỗ quốc gia . Còn Đảng dân ta còn bị nhiều tầng áp bức chẳng khác gì sống trong ngục tù ...

  bởi: Bà Già Trầu
  02.02.2013 00:46
  Chế độ CSVN đang đầu độc học sinh, sinh viên VN bằng học tập về vua độc tài TQ Tần Thủy Hoàng. Cho rằng nhờ ông vua này mà TQ thống nhất. CS chỉ nghĩ đến đại cuộc là thống nhất, còn dân các nước bị mất nước, bị đối xử như nô lệ cho vạn lý trường thành thì bỏ qua. CSVN đang cho các em nhìn đẹp về đảng CS. Không biết giới trẻ VN có đủ suy nghĩ để bước lên trên sự ngụy biện này, trong khi ngành báo chí VN bị đảng CS kiểm duyệt.

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:24
  cộng sản mà làm gì có nhân quyền nghe hai chử cộng sản thì con dân nào cũng són trong quần.. hai tiếng tự do còn không dám thốt ra khỏi cửa miệng nửa là đòi nhân quyền tự do

  bởi: Đối thoại nhân quyền
  02.02.2013 00:12
  CSVN lý luận: Chúng tôi có quyền được tham nhũng, quyền được ăn, quyền được đàn áp bỏ tù những ai nói xấu nhà nước, quyền được ca ngợi 16 chữ vàng, 4 tốt - thế không phải là nhân quyền à? Chúng tôi cũng là con người mà.
  HWRW: www.botay.hcm.cp.vn (tiếp tục điều tra)

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 23:49
  cái chợ giời này hổ lốn thật thiên vị một chiều mà lúc nào cũng tung hô ta đây là dân chủ ,,,
  Trả lời

  bởi: Ngocvinh từ: Vn
  03.02.2013 22:48
  Ông vào chợ này để làm gì? mua hay bán? nếu ông bán cái luận điệu công sản thì xin lỗi, chợ này không có người mua đâu ! Đi chợ khác đi nhé !
  Trả lời

  bởi: Nguyen van A từ: Saigon
  02.02.2013 08:30
  Có đọc comment không ? Bao nhiêu ý kiến như VÔ DANH ? Đúng là ngược đời, số ít lại đúng hơn số đông ? ! Không hiểu !

  bởi: yahung từ: Việt nam
  01.02.2013 23:44
  Chúng tôi là những người Việt nam chưa từng được ra nước ngoài. Chúng tôi chỉ hiểu nhân quyền qua những phương tiện thông tin đại chúng của Việt nam. Vậy tổ chức nhân quyền có thể đăng tải những tiêu chuẩn về nhân quyền quốc tế để chúng tôi được biết để ứng xử trong xã hội được không ạ, cám ơn rất nhiều nếu lời đề nghị này được đáp ứng!

  bởi: buon tui từ: my
  01.02.2013 23:16
  Cong san vietnam van dang ap nhan quyen cung la vi so mat Dang ma thoi.Voi lai co dang ap nhieu hay ich cung chang an chung gi voi HRW,boi vi HRW se lam duoc gi voi chinh quyen vietnam???Co qua lam chi vai cau canh cao ma thoi.Dang ta cu lam nhu the thi HRW lam gi chu!!!
  Cong san hanh dong nhieu hon la noi va noi mot noi thi lam mot neo.Con rieng HRW chi noi nhieu nhung lam duoc gi voi chinh quyen vietnam ???Hinh nhu HRW cang noi nhieu thi vietnam lai cang lam nhieu do.Co giam duoc mot ti gi dau.Hay nen hanh dong chu dung canh cao nhieu loi thi doi voi duoi che cong san chang an thua gi het.Dung de chung bat het nhung nguoi vi dan vi nuoc de noi len tieng noi VO TU hay TU HINH het sach roi moi hanh dong thi da muon mat roi.

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 23:06
  Chỉ còn có một cách để đất nước Việt Nam được tồn tại và toàn dân được hạnh phúc thật sự là chế độ hà khắc và phản quốc nầy phải bị giải thể và được thay thế bởi một thể chế dân chủ. Chế độ CSVN là tội đồ và là 1 vết ô nhục trong lịch sử Việt Nam khó tẩy xóa được
  Trả lời

  bởi: Đổ muoi từ: saigon
  02.02.2013 11:11
  Bạn nói rất đúng ,Lich sử hiện tại do đảng CS viết là hư cấu giong như chuyện Lê văn Tám khong có thực mà ai củng biết...hco nên trong thoi đai internet ,không có gì mà che đật được dưới ánh mặt trời
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  02.02.2013 03:43
  Lịch sử VN do ai viết mới quan trong,chứ do phản động hay đám viết thuê chửi mướn viết thì thùng rác nó cũng chê !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 16:21
  Lịch sử VN do ai viết mới quan trong,chứ do phản độngĐÀY TỚ TAY SAI quốc tế CỘNG SẢN VIỆT NAM CÙNG ĐÁM BỒI BÚT chuyên viết thuê chửi mướn cho chúng viết thì thùng rác nó cũng chê !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 08:59
  Lịch sử vn do ai viết mới quan trong,chứ do phản động đày tớ tay sai cộng sản việt nam, lấy đầu đội nga tàu quỳ gối gục mặt phất cờ búa liềm mà tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt cùng đám bồi bút đám viết thuê chửi mướn cộng sản viết, thì thùng rác nó cũng chê !
  Trả lời

  bởi: VNCH từ: Calìonia
  02.02.2013 11:23
  Hay! Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 09:26
  Nều người Việt viết thì chế độ CS cai trị Việt Nam là vết ô nhục trong lịch sử chống Tàu. Nhưng nếu Tàu viết thì họ rất khen ngợi chế độ hiện nay là một chế độ nô bộc rất trung thành với chủ .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)