Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  HRW lưu ý trường hợp của tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu

  Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu
  x
  Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu
  Tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu
  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch vừa lên tiếng kêu gọi sự quan tâm của công luận về trường hợp tù nhân chính trị Nguyễn Hữu Cầu bị chính quyền cộng sản Việt Nam giam cầm tổng cộng 34 năm kể từ khi chiến tranh chấm dứt năm 1975. 

  Trong bài viết trên báo Chính sách Ngoại giao (Foreign Policy) của Mỹ hôm 3/10, Giám đốc của Human Rights Watch ở Washington, ông Tom Malinowski, nhắc đến tù nhân Nguyễn Hữu Cầu tại Việt Nam như một trong số những nhân vật bất đồng chính kiến can đảm nhất trên thế giới kiên trì theo đuổi cuộc chiến chống lại những bất công nhưng ít được thế giới bên ngoài biết đến.

  Trong danh sách 13 tù nhân lương tâm trên thế gíơi đáng chú ý do Human Rights Watch tổng hợp, tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế mô tả ông Nguyễn Hữu Cầu, 65 tuổi, là một nhà thơ và là người vận động chống tham nhũng.

  Lần ở tù đầu tiên của ông là từ 1975 tới 1980 trong trại học tập cải tạo. Bản án thứ hai dành cho ông từ năm 1982 tới nay sau khi ông phơi bày tình trạng tham nhũng của quan chức chính quyền địa phương.

  Tù nhân Nguyễn Hữu Cầu chính thức bị kết án về tội ‘phản động’, một tội danh nghiêm trọng đặc biệt là trong những năm 80 khi Việt Nam vẫn còn là một quốc gia khép kín.

  Hiện nay tình trạng của ông còn bi thảm hơn trước nữa. Họ nhốt ông vào một xó ở góc trại giam. Họ cắt mọi thông tin liên lạc. Tôi có hỏi một người tù đi làm thợ hồ. Anh diễn tả tình trạng ông Cầu rất khắc nghiệt. Họ không cho một lỗ nhỏ nào để ông có thể nhìn ra được bên ngoài. Cái gờ cửa chỉ còn vài phân thôi, mà cán bộ trại giam còn kêu lấy xi-măng bít lại hết. Chắc họ chỉ chờ ông Cầu tới ngày chết thôi...
  Human Rights Watch nói người truy tố ông là một trong những quan chức từng bị ông tố cáo tham nhũng.

  Thoạt đầu, ông Cầu bị tuyên án tử hình, nhưng nay đang thụ án chung thân trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, mắt bị mù và tai bị điếc.

  Một cựu tù nhân chính trị từng bị giam chung với ông Nguyễn Hữu Cầu, ký giả Trương Minh Đức, nói về tình trạng khắc nghiệt của ông Cầu:

  “Từ 2008 tới 2010, tôi được giải lên K2 Xuân Lộc trong khu giam riêng, biệt lập gồm tám, chín anh em tù nhân chính trị trong đó có ông Nguyễn Hữu Cầu. Sức khỏe của ông Cầu rất yếu, nhưng về ý chí và tinh thần thì rất tốt. Hiện nay ông ấy nhiều bệnh lắm vì bị nhốt lâu quá rồi. Răng ông cũng rụng hết rồi. Ông ăn rất tội nghiệp, bị đau dạ dày thường xuyên, bị cao huyết áp. Sau này qua hỏi thăm những tù nhân khác từ trại K3 về tôi được biết bây giờ họ lại đưa ông vào trại K3. Hiện nay tình trạng của ông còn bi thảm hơn lúc trước nữa. Họ nhốt ông vào một xó ở góc trại giam. Chỉ có một mình ông Cầu thôi, không ai ở chung với ông hết. Họ cắt mọi thông tin liên lạc. Tôi có hỏi một người tù đi làm thợ hồ. Anh diễn tả rằng tình trạng ông Cầu rất khắc nghiệt. Họ không cho một lỗ nhỏ nào để ông có thể nhìn ra được bên ngoài. Cái gờ cửa chỉ còn vài phân thôi, mà cán bộ trại giam còn kêu lấy xi-măng bít lại hết. Chắc họ chỉ chờ ông Cầu tới ngày chết thôi. Phải cần lên tiếng để Nguyễn Hữu Cầu sớm trở về để trị bệnh.”

  Bằng chứng mà chính quyền Việt Nam dùng để kết tội ông Nguyễn Hữu Cầu ‘phản động’ là những bài thơ và các ca khúc do ông sáng tác.


  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  09.10.2012 21:04
  Chỉ vài bài thơ , vài ca khúc mà phải ngồi tù với tội "phản động " bị giam hàng chục năm trời . Đó có phải là lời cảnh cáo mà nhà nước VN gửi cho nhà nước Trung Quốc chăng ? tội chiếm đảo , biển VN , tội cắm mốc lấn biên giới sâu vào đất liền VN . Không hiểu nhà nước VN định kêu án bao nhiêu năm đây ? chờ xem !!!
  Trả lời

  bởi: 1010
  10.10.2012 14:33
  Hãy trả chỗ để hiền tài mở lối
  Đưa Việt Nam sánh bước cùng năm Châu(Ngọc Khánh)

  bởi: ngựa non 37 năm trước
  09.10.2012 08:48
  Chỉ với 2 năm bị xiền gông,non 2 tháng biệt giam,3 năm lao động khổ sai.Thế mà thời gian lâu sau khi được phóng thích vẫn chưa hoàng hồn,phập phòng lo sợ như bị thần kinh !So với bác chỉ là hạt cát giữa sa mạc
  Xin thẹn thùng ,khép nép,nghiêng mình,và trân trọng trước ý chí và tinh thần đấu tranh bất khuất của bác.Cầu nguyện ơn trên cho bác nhiều sức khỏe !

  bởi: He He từ: ANTI-Tam Sa Hải Tặc
  08.10.2012 00:49
  Hóa ra ông NHCầu ngoài tội Nguỵ quân còn thêm tội giống của Nguyễn Chí Thiện và những vị tù nhân "chống chính quyền" khác.

  Mà tội chống Chính Quyền của họ tựu trung đều là chống lại bọn Mafia dùng ô dù Đảng.

  Vậy rõ như mười mươi là tội Chống Chính Quyền chính là tội "dùng bút dùng lời đưa ra công luận các bàn tay nhớp nhúa của bè lũ quan tham lợi dụng quyền chức móc ruột tiền quỹ công (tiền thuế của dân) và trấn hại kẻ thấp cổ bé miệng."

  Nhà nước hóa ra tự nhận Chính Quyền là thành phần bị chống trong phạm vi đó sao?? Nhà nước VN tự bôi lọ mình trước dân và trước công luận?? Hay họ không thể thoát khỏi tầm nhìn cục bộ để nhìn ra chuổi lý giải logic này??

  Thật là thảm họa cho dân tộc VN nếu tầng lớp tự nhận xứng đáng lãnh đạo đời đời lại mất căn bản lý giải sự kiện đến từng ấy.

  Đã mở cửa hòa nhập thế giới mà bảo lưu kiểu " chuyên chính chính trị" như Cuba, Bắc hàn thì kêu gọi hoà giãi hòa hợp dân tộc, ai nghe??

  Chẳng lẽ quý ngài không hiểu compromise là gì trong cụm từ hoà giãi?

  bởi: AnNam từ: Vietnam
  08.10.2012 00:25
  Con người Việt Nam từ xưa đến nay vốn rât nhân đạo (kể cả với kẻ thù, những tù nhân trong chiến tranh). Những tù nhân hiện nay ở Việt Nam đều được đối xử công bằng, được tham gia các hoạt động thể thao, được khám chữa bệnh, được tham gia tổ chức văn hóa văn nghệ, ..... Tôi biết rõ như vậy vì tôi có người nhà cũng đang ở... tù. Gia đình tôi rất ơn Đảng, nhà nước đã quan tâm tới những người đã lầm đường lạc lối, tạo cho họ cơ hội để sửa chữa. Còn những con người đang sống xa Tổ quốc kia, cần phải nghe và nhìn thực tế Việt Nam đã rồi mới nói.

  bởi: Nguyễn Lê từ: USA
  07.10.2012 18:06
  Tại sao CSVN lại tàn nhẫn với những người chống đối ?
  Các bạn biết đấy các Đảng viên CS hiện nay rất ít người theo tôn giáo. Những con người này xuất thân từ các tầng lớp nông dân, ít được giáo dục. Họ vươn lên vị trí cao của xã hội nhờ vào thành tích chiến đấu chống Mỹ. Vì không có tôn giáo, ít được giáo dục, được rèn luyện từ trong chiến đấu nên con người họ rất là độc án vô nhân tính. Nếu những người nào chống lại họ thì tính độc ác này sẽ hiển thị càng rõ ràng.
  Trả lời

  bởi: Cười buồn từ: Hà Nội
  09.10.2012 08:30
  Ý phân tách rất ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa và chính xác từng chi tiết. Cứ nhìn vào lý lịch của ngài Thủ Tướng là một câu hồi đáp chính xác.

  bởi: Vô danh
  07.10.2012 09:03
  - Trước tình cảnh tiếp tục bị đọa đày của cha mình trong hơn 34 năm nay, nhất là vào lúc sức khỏe của ông hiện ngày càng sa sút đáng ngại, Nguyễn Thị Anh Thư bày tỏ nỗi niềm như sau:
  “Dạ cháu xin có lời là ba cháu ở trong tù chịu đau chịu khổ quá nhiều rồi. Bây giờ cháu chỉ biết nhờ quý cô, quý bác đã và đang lên tiếng cho ba cháu để cho ba cháu được sớm ra khỏi chốn lao tù, về sum họp với các con. Và sau đây cháu có lời cảm ơn chân thành và tha thiết nhất đến quý bác, quý chú, quý cô đã và đang lên tiếng cho ba cháu.”
  Một trong những người tù chính trị cũng từng ở tù chung, rất cảm thông cho tình cảnh cũng như quan tâm đến sức khỏe hiện giờ của ông Nguyễn Hữu Cầu là anh Nguyễn Bắc Truyển. Anh Bắc Truyển cho biết:
  “Quan tâm đầu tiên của tôi là hiện nay tôi cũng như cháu Anh Thư và các anh em đang làm là làm sao cho anh Cầu được thoát khỏi trại giam trong năm nay.

  - Và qua đây, nếu được một lời kêu gọi thì chúng tôi xin kêu gọi cộng đồng người Việt hải ngọai dùng mối quan hệ của mình với các chính phủ sở tại để giúp đỡ anh Nguyễn Hữu Cầu, kiến nghị với các chính phủ nầy tác động với chính phủ VN để giúp cho anh Cầu ra khỏi tù, nhất là trong dịp Đại Lễ Ngàn Năm Thăng Long nầy.
  Sắp tới đây chúng tôi sẽ cùng cháu Anh Thư làm những đơn gởi tới trại giam Xuân Lộc và yêu cầu trại giam nầy hõan thi hành án của anh Cầu một năm như trường hợp của Cha Nguyễn Văn Lý và anh Trương Văn Sương, để cho anh Cầu có thể ra ngòai chữa bệnh.”
  Tưởng cũng cần nhắc lại là cựu đại úy Địa phương quân, quân lực Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Hữu Cầu bị giam giữ tại khu tù chính trị biệt giam, phân trại K2, Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai. Nếu tính luôn cả 6 năm gọi là học tập cải tạo, cho tới giờ ông Nguyễn Hữu Cầu phải trải qua cảnh tù đày hơn 34 năm.
  Lý do ông bị bắt trở lại để bị tù đày tới ngày hôm nay, ngòai việc ông sáng tác rất nhiều nhạc phẩm, thi ca, ông đã thu lượm được nhiều bằng chứng về tội ác của các quan chức tỉnh Kiên Giang, kể cả hành động hãm hiếp, giết người diệt khẩu, buôn bán ma túy, tham nhũng, khiến ông bị gán cho án tử hình và sau đó giảm xuống còn chung thân. Và người ta chưa rõ số phận của tù nhân chính trị bất khuất Nguyễn Hữu Cầu sẽ ra sao!
  *** Thanh Quang, phóng viên RFA 2010-08-09
  -http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/health-condition-of-decades-long-prisoner-nguyen-hau-cau-is-worse-08092010151643.html


  bởi: 1006
  06.10.2012 14:09
  Công an mạng VN, hãy chuyển bài viết này lên thủ tướng Dũng, nhờ ông điều tra xác minh vả giúp đỡ ông Cầu

  bởi: namvietnam
  06.10.2012 10:47
  gửi VOA.
  đề nghị VOA không cần kiểm duyệt, cứ có comment thì cho up lên ngay. họ có nói xấu VOA coi như tự bêu xấu mình mà thôi, như Nhô. vnmy, ntt, tờ giấy không thể gói được ngọn lửa đâu!

  bởi: hoang từ: vn
  06.10.2012 10:02
  đừng để con sâu làm hỏng nồi canh .nguyễn hưu cầu hay la 3 bloggel chỉ là nhưng con sâu thôi . hãy về VN đi, các bạn sẽ thấy sự thay đổi

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 09:43
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  06.10.2012 05:58
  Ông NHC chắc chắn sẽ chết trong tù. Ai đã đi Trại Cải Tạo CSVN thì hiểu rõ, Phát xít Đức Hít-le nếu sống lại cũng phải ngã mũ chào thua.

  bởi: Xinh Vu từ: Uc
  06.10.2012 05:07
  Vay ma csvn du dinh sang nam tranh cu vao uy ban nhan quyen
  the gioi!

  bởi: hỒ CHÍ PHÈO từ: nA
  06.10.2012 04:57
  Cái việc ram cầm và không được chăm sóc về y tế cơ bản của các chú cặn bọ, các chú cảnh khuiển là những đảng viên đảng cục gì đó áp rụng với nhà cách mạng NHC, thể hiện tinh xần quán triệt đường nối chủ trương phi nhân tính và phi nhân đạo của nhà lước xú quyền xhcnvn.

  Nhà lước xú quyền xhcnvn được xây rựng rựa trên tư tưởng pháp trị của triết ra hành phi tỏi và tư tưởng núi rừng, bầy đàn của bÁC.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.10.2012 03:44
  Với sự nhân đạo của nhà nước và luật pháp VN đã dành cho Nguyễn Hữu Cầu từ án tử xuống còn chung thân đó là một sự quá nhân đạo.Cho nên HRW hay bất cứ một tổ chức nào trên thế giới kể cả Mỹ đều không có quyền can thiệp!Nguyện vọng của Nguyễn Hữu Cầu cùng đồng bọn là chống phá đất nước+dân tộc VN cũng giống bao tên phản động khác như Lý+Vũ+Nhân+ Định+ Đ.Cày+Anh Ba Sai Gon+P.Tần... Họ cũng chỉ vì tiếng tâm cùng lợi ích cá nhân ích kỉ của họ mà coi thường luật pháp.Với bản chất phản động và anh hùng rơm của họ như thế nầy thì phải ở TRONG.........TÙ ! Các người hãy nghĩ lại nếu HRW hay bộ ngoại giao Mỹ thật tình giúp đở thì N-H-Cầu đâu phải ở tù tới bây giờ và Lý+Vũ+Cày+Tần+A.Ba Sai Gon....Các người cũng đâu phải ngồi cho nên các người hãy tĩnh ngủ đi đừng nằm mơ nửa,hãy tự mình lo cho mình chứ đừng kì vọng vào ngoại bang chỉ tự chuốc khổ vào thân .
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  06.10.2012 22:17
  Này, nhà anh giọng lưỡi an ninh chính trị thứ thiệt chứ chả chơi. Nghe đây nhé: " Các người hãy nghĩ lại nếu HRW hay bộ ngoại giao Mỹ thật tình giúp đở thì N-H-Cầu đâu phải ở tù tới bây giờ".

  Khá khen kế ly gián của nhà anh í!

  bởi: Dan Bac Lieu
  06.10.2012 03:38
  Lich su nuoc VN dan chu, tu do, cong bang that su sau nay se ghi on su kien cuong, bat khuat cua anh va dong thoi nguyen rua toi ac cua bao quyen cs !

  bởi: Nguyễn Phú Trọng từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  06.10.2012 01:23
  Các diễn biến hòa Bình và các Thế lực thù địch trong và ngoài nước, không được xen vào chuyện nội bộ, của Bộ lạc Việt Cộng chúng tôi. Cho dù chúng tôi từ trên rừng Trường sơn tràn xuống các Thành phố văn minh. Nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo Bộ Luật Rừng, để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: Người Dân VN
  05.10.2012 22:19
  Những động vật hoang dã có thể cắn giết nhau để sinh tồn nhưng chúng không bao giờ biết thù hận, hành hạ, đọa đày kéo dài sự đau khổ của nhau hết năm này qua năm khác. Chẳng lẽ người CSVN không hơn những động vật hoang dã, biết sống văn minh với đồng loại cùng màu da, tiếng nói hay sao...hả các đồng chí?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.10.2012 22:07
  Ai trong chúng ta cũng có một ngày phải chết.
  Hãy sống và chết sao cho xứng đáng làm một kiếp con người, đừng như loài dã thú. Phải biết đâu là phải, trái và sẵn sàng chịu trách nhiệm những gì chính mình đã làm. Nếu cần sẵn sàng chấp nhận cái chết vinh, để chuộc lại những lổi lầm mà chính mình đã tạo ra cho kẻ vô tội.

  bởi: ha từ: vietnam
  05.10.2012 21:43
  Doc ban tin nay chi co ke mat tinh nguoi moi khong biet dau xot cho ke bi thu va cam thu cong san vietnam
  Moi phuong tien thong tin b ang moi cach hay dua thong tin nay rong va rong ra cho nhan loai biet

  bởi: Vô Duyên Quá
  05.10.2012 21:16
  Nhìn Miến Điện mà tuỉ buồn cho dân tộc VN quá thể. Người ta sao mai mắn quá, còn dân mình thì cái ách độc tài cộng sản như cái gông tự mang vào cổ, chỉ vì ngoan cố mà giữ mãi cái gông trói dân mình không cho tự do giao thương với thế giới. Chỉ vì ngoan cố mà bịt miệng dân mình không cho nói lời tự đáy lòng của họ. Chỉ vì ngoan cố mà dù biết hàng ngũ của mình bất tài vẫn tham quyền cố vị.

  Ông bà có câu" bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn". Dù có bất đồng về chính kiến, thì cũng là người Việt với nhau, cớ sau đối xử tàn ác hòng tiêu diệt như kẻ đi xâm lược vậy??

  bởi: Dế Mèn
  05.10.2012 20:43
  Khi chế độ này tàn thì chuyện gì sẽ xãy ra? Nghĩ đến điều này, thật lòng, tôi không khỏi lo ngại một cuộc trả thù tàn bạo sẽ xãy ra giữa những người dân bị đọa đày, chà đạp, dày xéo và các công an, các cán bộ lãnh đạo xã, phường, ban ngành cho đến trung ương. Kẻ làm ác thường gặp ác.

  Đất nước đã trải qua một thời thái bình nhưng không thịnh trị, để rồi cái ác vẫn ngự trị, gây tang tóc cho cá nhân, gia đình, gây nhiễu nhương cho xã hội. Một chế độ mà cứ mãi vướng vào "chính sự phiền hà", không giải tỏa được hết các mâu thuẫn đối kháng, dù đã qua thời chiến tranh gần 40 năm. Sức lực, tiềm năng của chế độ ngày càng hao mòn, cạn kiệt. Ngược lại, chế độ càng lúc càng bộc lộ bản chất của lòng tham, của sự tàn bạo, vô đạo đức, vô văn hóa, vô nhân tính.

  Một chế độ như vậy là một chế độ đang dẫy chết và kết cuộc tàn khốc là điều rất khó tránh khỏi. Thật đáng tiếc.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 20:41
  Cac bac noi nho thoi keo lai bi tu day. ,,,

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  05.10.2012 20:34
  Tôi tin rằng Voanews gởi thư đề ngị ân xá trong dịp TẾT tới đến chủ tịch nước CHXHCNVN,sẽ được ân xá.
  Trường hợp này chắc chủ tịch nước không biết.các bạn ở nước ngòai thông qua hội Việt Kiều gởi thư đề ngị ân xá lên chủ tịch nước và sứ quán,chắc thả ngay trước TẾT,chửi bới không được gì.Và sẽ được chữa bệnh tại bệnh viện chỉ định.
  Về gia đình chú CẦU cũng gởi đơn xin ân xá trực tiếp tại phủ chủ tịch.Tôi từng chạy mấy án nầy,tôi rõ.
  Về phần chú Cầu cũng nên hiểu chân lí của cuộc sống mà thôi cương đi,thôi làm anh hùng đi.
  Chân lí của cuộc sống là gì? Xin giải thích là không có chân lí nào cả.Anh hùng là ai,là người phải hi sinh tính mạng,cuộc sống của mình ,tương lai con cháu mình để vỗ béo cho những kẻ lãnh đạo về sau.Hãy làm điều cần có của hôm nay.
  Nhà tù là nơi chứng minh sự ngu xuẩn của một chế độ,một nhà nước.Nó chỉ có phản tác dụng.Ngày mai tôi làm chủ tịch hay tổng thống là tôi dẹp liền.Sự tra tấn,hành hạ là minh chứng tính man rợ của một chế độ,của những con người trong bộ máy đó.
  Thay sự lừa dối này bằng sự lừa đối kia,thay sự chống đối này bằng sự trừng phạt kia đều là thứ tội ác cả...làm người thì không thể làm như vậy.
  Tôi là minh chứng cho điều đó,và cũng nhiều người như tôi.
  Mong rằng qua diễn đàn chọn cách tốt nhất cho chú Nguyễn Hữu Cầu ra tù.,rất tiếc tôi không biết gia đình ở đâu để giúp đỡ.
  qua hộp thư nầy nhắn lại cho tôi điện thọai hoặc email để liên lạc.Tôi ở TP HCM dễ tìm mà.
  Tiền,quyền lực,trí tuệ. 3 phạm trù đó thì trí tuệ là mạnh hơn cả,hãy tin như vậy.

  bởi: Tam từ: Con Dao
  05.10.2012 19:26
  Mong Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu hãy bằng tính nhân đạo thông qua cổng ngoại giao làm việc và gây áp lực kinh tế với chính quyền C.S ViệtNam, để phóng thích những cựu tù chính trị càng nhanh càng tốt

  bởi: hung từ: vn
  05.10.2012 18:40
  Nen tha nguoi tu nay ra vi li do nhan dao. Ngay xua CM hay day hoc tro ve su tan ac cua nha tu de quoc giam cam nguoi yeu nuoc. Vay nen lam gi de chung to che do nhan dao cua NN minh di.

  bởi: CS từ: Sagion
  05.10.2012 16:27
  Nghe nói hòa hợp dân tộc mấy năm nay rồi nhưng chẳng thấy "hòa" cũng không "hợp" được vì nhiều lý do. Ngay cả trong room comment VOA cũng vậy huống chi cái lớn lao hơn.

  bởi: Hung SGVN từ: SG
  05.10.2012 16:12
  Sir.Obama president of USA has to order the USA Ambassador in Vietnam to visit and help Mr. Cau prisoner quickly

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  05.10.2012 15:27
  Chế Độ Đảng Cộng Sản Việt Nam làm chủ tất cả tài sản ruộng, đất, tiền, bạc, vàng, nhà của nhân dân, luôn cả mạng sống của Nhân Dân Việt Nam trong nước bị Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay mỗi ngày. Đảng Cộng Sản Việt Nam giết người, chôn sống chặt đầu, cướp tài sản, vàng, bạc, nhà, ruộng, đất, bắt gái hãm hiếp Nhân Dân Việt Nam lúc nào cũng được. Thời gian nào đó Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sẽ đánh tư sản mãi bản cướp sạch tài sản ruộng,đất, tiền, bạc, vàng, nhà cửa của Nhân Dân Việt Nam, đem những người có tài sản ra chôn sống, chặt đầu, cho du đảng đánh chém giết như năm 1930, 1954 (Miền Bắc) và 1975 (Miền Nam, Trung,Huế), và những năm đang xẩy ra bây giờ (1980 – 2012). Năm 1930, 1954 (Miền Bắc ) và 1975 (Miền Nam,Trung, Huế) là bài học rất cần thiết cho Nhân Dân Việt Nam. Người trong Đảng Cộng Sản Việt Nam phải 3 đời theo Cộng Sản (đời Ông Cố Nội, đời Ông Nội, và đời kế tiếp trung thành theo Đảng Cộng Sản Việt Nam). Đảng Cộng Sản Việt Nam họ tin tưởng và giao chức vụ cho những Đảng Viên 3 đời theo Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đảng Cộng Sản Việt Nam 0 bao giờ cho Nhân Dân Việt Nam bình thường vào quan chức trong Đảng Cộng Sản và đi du học nước ngoài.
  Chế độ Cộng Sản cái gì cũng gọi là của Nhân Dân như:
  - Quân Đội Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực ).

  - Tòa Án Nhân Dân ( Xử, bắt Nhân Dân Việt Nam ở tù và cưỡng ép bắt buộc nghe theo Đảng, Nhân Dân Việt Nam không nghe gọi phản động khủng bố phá hoại nhà nước VN ) .

  - Ủy Ban Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực ).

  - Viện Kiểm Soát Nhân Dân ( Quan Chức Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết Quyền Lực để kiểm soát cai trị nhân dân ).

  - Ngân Hàng Nhà Nước ( Tất cả tài sản ruộng đất, nhà, vàng, bạc, Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm hết ).

  Sự thật Nhân Dân Việt Nam sống với 2 bàn tay trắng, nhà, ruộng, đất bị Đảng Cộng Sản VN kiểm Soát mỗi ngày. Không có cái gì là tài sản Nhân Dân Việt Nam, thậm chí cái quần xi líp của con gái, Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm luôn, đúng ngày tháng cấp cho quần xi líp mới. Cộng Sản rất sợ nhân dân Việt Nam vạch mặt sự thật này. Vì vậy Cộng Sản Việt Nam cưỡng bách ép buộc Nhân Dân Việt Nam phải nghe theo. Nhân Dân Việt Nam không nghe bị gọi là phản động khủng bố phá hoại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhân Dân Việt Nam bị gạt trên 60 năm vẩn chưa mở cặp mắt ra.
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.10.2012 01:16
  ( Tiếp ) Sự thật Nhân Dân Việt Nam sống với 2 bàn tay trắng, nhà, ruộng, đất bị Đảng Cộng Sản VN kiểm Soát mỗi ngày. Không có cái gì là tài sản Nhân Dân Việt Nam, thậm chí cái quần xi líp của con gái, Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm luôn, đúng ngày tháng cấp cho quần xi líp mới. Cộng Sản rất sợ nhân dân Việt Nam vạch mặt sự thật này. Vì vậy Cộng Sản Việt Nam cưỡng bách ép buộc Nhân Dân Việt Nam phải nghe theo. Nhân Dân Việt Nam không nghe bị gọi là phản động khủng bố phá hoại Đảng Cộng Sản Việt Nam. Nhân Dân Việt Nam bị gạt trên 60 năm vẩn chưa mở cặp mắt ra. Đã nói rồi, Tự Do là cái con...C. Mờ !

  bởi: Táo Tàu từ: Biên giới VN
  05.10.2012 13:38
  Ô.Nguyễn H. Cầu bị bắt và bị xữ từ 1975,lúc ấy phương tiện truyền thông dường như là con số o nên có lẽ vì vậy mà ít có người biết.Trong bối cảnh xã hội và chính trị hỗn loạn lúc bấy giờ,người bị coi là có tội nặng đ/v chính quyền mới ở VN thật dễ dàng:một câu nói hớ,một bài hát cũ cũng có thể bị bắt giữ _đâu có luật pháp gì_Ngày nay,ở VN trên danh nghĩa là có luật hẳn hoi,mà những người có tư tưởng khác biệt còn bị đ.xữ tàn tệ(như vụ CLB/NBTD).Vụ ô.Cầu có vẻ tương tự như vụ nhạc sĩ Việt Khang (ở Tiền Giang):cũng chỉ bằng 2 bài nhạc bày tỏ lòng yêu nước(Việt nam tôi đâu,Anh là ai)phát tán lên mạng,đã bị bắt đi đâu biệt tích,dư luận trong nước chẳng ai quan tâm,nghe đâuanh cũng bị kết tội"phản động",mong thế giới tự do có cách giúp đỡ,chứ nếu không,chắc không hơn gì ô. NH Cầu.CSVN là thế,hết thuốc rồi.Chỉ tội cho dân VN ,"họa vô đơn chí",hết chiến tranh,tưởng đâu sướng rồi,dè đâu bị nạn độc tài CS này,cướp mất tự do,quyền được sống "như một con người"...thà chiến tranh còn hơn....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 01:56
  có cộng sãn thị không có tự do

  bởi: danvietnam từ: hcm
  05.10.2012 12:16
  tù chính trị, cộng sản chỉ giấu đi hoặc thủ tiêu chứ k công khai?

  bởi: rong sanh phap
  05.10.2012 12:01
  Toi,mot nguoi khong lam chinh tri,nhung sau khi doc bai NHC bi doc tai csvn cam tu hon 30 nam toi cam thay uat uc trong long,vi vay toi keu goi tat ca dong bao trong va ngoai nuoc hay cung nhau dung len doi lai tu do cho tat ca cac tu chinh tri VN,bang cach lat do che do doc tai cong san VN,dem lai tu do cho nhan dan VN,va cung nhau danh lai tat ca lanh tho ma VN ta co chu quyen(cua Ai Nam Quan,cac quan dao Truong Sa va Hoang Sa)mot phan do cong san VN ban cho TQ,va mot phan do quan thay CSVN hien dang cho TQ de tra no chien tranh do ten trum CSVN- HCM vay muon vi su tham vong ngai vang cua han ta, mot lan nua toi keu dong bao chung ta hay dung len can som can tot neu khong VN ta se roi vao tay cua ten de quoc TQ.
  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  06.10.2012 10:57
  Ông kêu gọi lật đổ nhà cầm quyền Cộng Sản VN là người làm chính trị rồi còn gì .

  bởi: Cộng hòe xẻ Hội Chủ Ngục
  05.10.2012 12:00
  Phản động và loạn hết rồi!
  - Nhà nước ta phản động lại chế độ XHCN, bàng cách đi chơi và xin tiền cũa tư bản.
  - Nhà nước ta đã có anh em TC, Cuba, và Bác Hàn rồi, nếu có cần gì thì chúng ta đi xin TC, Cuba hay Bác hàn được rồi. Cần gì phải đi xin tiền tư bản.

  Phản động, phản động, phản động!
  - Nhà nước phản động lại chế độ CS. Trước kia đuổi tư bản, sao bây giờ lại xin tiền tư bản, nhục quá.

  bởi: jackbarau từ: Đồng Tháp
  05.10.2012 11:22
  những thứ mà các anh em nghe và biết được điều là giả dối nếu không thì cũng là thay đổi đi một phần về sự thật đó, mình từng làm công an nên mình biết bọn công an họ làm gì, chính vì thấy được bộ mặt thật sự của bọn nói một đằng làm một nẻo mình đã xin nghĩ làm, và nói những gì về chế độ mà ta đang sống, nếu chê độ ta sai ta nói lên mà cho là phản động vậy là đúng hây sai các bạn thử nghĩ sem, tự do là quyền mà mọi người được phát biểu lên ý kiến của mình, thể hiện ý kiến đó, mình sẽ chỉ cho các bạn biết một thứ mà chế độ ta đang rạt ta, họ nói là tự do tôn giáo nhưng thật chất ko phải vậy, các bạn thứ hỏi trên tất cả các người làm công an xem họ có được phép theo một tôn giáo nao ko, nhất là thiên chúa giáo, nếu là người theo đạo thi ko duoc vào ngành như vậy có phải goi là tự do tín ngưỡng ko các anh, em chú, bác , thử nghĩ sem đó gọi là gì

  bởi: jackbarau từ: Đồng Tháp
  05.10.2012 11:14
  những nhà dân chủ thì bị bất , dân ta thi ngày càn nghèo thêm ,bọn chúng thì càng ngày càng giau lên,

  bởi: Dao từ: VN
  05.10.2012 11:04
  Đã mù lại điếc nữa thì quả thật Ông Cầu cũng là tù nhân của thể xác rồi, vậy thì còn giam ông ta chi nữa! Tính khoan hồng, nhân đạo của NN để đi đâu mất rồi? Hay là các vị quá sợ những người tàn tật nhưng mạnh mẽ về ý chí và tinh thần?

  bởi: thật anh hùng từ: 3 đình ha nôi
  05.10.2012 10:50
  đây là tấm gương cho tất cả người VN kg cúi đầu làm nô lệ cho những kẻ bán nước hại dân,VN đang bị 1 lũ ác ôn cường hào đè đầu cởi cổ như thời trung cổ,không có 1 giới cầm quyền nào độc tài bịt mòm nói láo ác ôn có thể tồn tại được lâu,XIN CẦU CHÚC ÔNG CÒN SỐNG CHO ĐẾN NGÀY ÔNG MƠ ƯỚC

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 10:46
  Một tổ chức Tà Quyền ,chuyên vu khống bao che bưng bít ,dùng đủ mọi thủ đoạn ghê tởm tiêt diệt đối lập . Theo lời ký giả Trương Minh Đức ngoài Ông Nguyễn Hữu Cầu còn nhiều người đối lập khác bị cư xử bất nhân không biết tên .Đúng là hèn với giặc ác với dân

  bởi: Cowboy từ: LA - USA
  05.10.2012 09:50
  Chưa nghe bao giờ. Nếu bị tù thì cũng không đến mức như vậy, trừ khi ông này là kẻ thù không đội trời chung với CS mà thôi. Mà tôi nghĩ cũng chẳng tới mức như HRW ồn ào đâu. HRW và BBC, RFA, VOA có ưu CSVN bao giờ đâu

  bởi: MŨ ĐỎ SÀI GÒN từ: SAI GON
  05.10.2012 09:41
  Đúng là quá độc ác và hèn hạ .Ở thế thượng phong ngồi trên lưng ngựa mà đối xử với người ngã ngựa như vầy thì quá tiểu nhân đê tiện.Chúng tự bôi tro chét phân lên lý tưởng CS của chúng,lịch sử và đồng bào sẽ không quên người anh hùng Nguyễn hữu Cầu bất khuất.Chúc sức khỏe anh và mong anh sớm đoàn viên cùng gia đình ...

  bởi: evrything từ: Việtnam
  05.10.2012 09:11
  chỉ có những bài thơ và các ca khúc yêu nước, chống tham nhũng, đã phải trả giá tù đầy gần 40 năm. Trong khi CA đánh chết người dân thì bị xử 4 năm tù, quả thật cái ác đã đạt đến đỉnh điểm của nó. Con người trong xã hội bị "bóc lột, đàn áp" chỉ còn lại những cái xác không hồn, liệu "dân tộc - đất nước" có còn hiện hữu đúng nghĩa của nó không ? Có còn giữ được đất nước, những tinh hoa dân tộc không ? hay phải "đồng hóa" trước sự xâm chiếm trên mọi lĩnh vực để tồn tại.
  Cái giá của bạo lực bất công và độc tài toàn trị đã làm suy kiệt cả một dân tộc, không còn lấy đâu sức sống và tinh thần bât khuất, tinh hoa di sản của lịch sử hào hùng. Và giờ đây người Việt Nam chỉ còn tìm thấy nơi những nhà đấu tranh bất bạo động, nhỏ nhoi, đơn lẻ , như những tiếng kêu thống thiết lạc lỏng trong một bối cảnh vô cảm.
  Xin được cảm ơn những tinh thần và tâm hồn còn xót lại đấy, đã gìn giữ cho Việt Nam di sản của mình bằng một giá máu và sự đày ải.

  bởi: DONG từ: USA
  05.10.2012 08:40
  Cong san Vietnam qua ac doc

  bởi: nguyen duc thang từ: ha noi
  05.10.2012 06:50
  toi chua nghe va thay hien tuong nay vi khong thay cong bo tren thong tin dai chung
  Trả lời

  bởi: namvietnam
  06.10.2012 10:50
  Ông nghĩ rằng họ công bố cho toàn dân biết sao? ở Hanoi mà sao cứ như ở HoaKy vậy!!! thật đáng tiếc!. ngồi đó mà chờ họ thông tin đại chúng ...?
  Trả lời

  bởi: danque từ: saigon
  05.10.2012 14:00
  bởi: nguyen duc thang từ: ha noi
  04.10.2012 19:50 Trả lờitoi chua nghe va thay hien tuong nay vi khong thay cong bo tren thong tin dai chung <<<<<< ong NĐT định chờ nhà cầm quyền VC công bố???????
  Trả lời

  bởi: Loan Tran
  05.10.2012 10:56
  Nhung vu viec nhu vay ,thi kho ma cong bo tren phuong tien truyen thong dai chung
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  05.10.2012 09:44
  Thông tin đại chúng của truyền thông "lề phải" làm sao công bố những tin tức về tù nhân lương tâm ở VN. Bạn ở Hà Nội không nghe, không thấy những tin tức loại này là đúng rồi !

  bởi: Trung Quân từ: USA
  05.10.2012 06:45
  Chỉ ở tù bằng con số "lẻ" của ông Cầu thôi, mà bạn bè nhiều đứa bị bịnh chết. Xin chúc sức khỏe ông được dồi dào... và cầu mong sớm được về với gia đình.

  bởi: 2 lua
  05.10.2012 06:11
  O Cau bi toi la tu chung than ,luat la luat day nhe !!co quoc gia nao ma tu chung than roi duoc tha ra????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.10.2012 02:09
  Chỉ có luật rừng của mọi rợ mới bắt cầm tù những người có tư tưởng tự do yêu tổ quốc chỉ có những tâm hồn yêu tổ quốc yêu giống nòi nồng nàn mới dám lên tiếng vì tự do cho chính quê hương đất nước mình trước cộng sản dã man tàn bạo trên đầu chúng chỉ có thờ Mao Mác Lenin, quan thầy ngoại bang thì còn biết gì đến tổ quốc dân tộc giống nòi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 22:08
  Mi là loài thú dữ đội lớp người.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 05:17
  Chỉ khi nào bọn dã man khốn nạn CS tại VN sụp đổ, chừng ấy mới có thật sự có được công lý và tự do.
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  05.10.2012 21:00
  Vô danh nói thế để làm gì,giúp cách nào cho chú CẦU ra tù ngay tết.Tù chung thân cũng được giảm án và ân xá mà,nếu họ chấp nhận,còn cố làm anh hùng thì tốt thôi.
  Phải biết rằng,trên đất nước này chưa có chế độ nào tự do,nhân quyền cả.Hôm qua 2 phe giết nhau như nhóe,ngày mai phe QUỐC gia về nhận bàn giao xong thì giết họ sạch sẽ thôi,gia đình họ các ông tống tù cho đến chết.Chỉ có dân chúng tôi là quá khổ thôi,gia đình tôi thì chế độ nào cũng nhét tiền vào họng là xong.Thế giới này chỉ duy nhất là Mỹ còn đâu cũng thế cả.Nhưng họ cũng có nhà tù có điều không quá tệ như ở VN của các chế độ đã có.
  CÁC bạn không trung thực là không tốt cho thế hệ sau,ai sai chỉ mặt chứ nói cọng sản nọ kia,còn quốc gia thì quá hơn họ đấy...nên nay phải sầu viễn xứ,nge a.Lam sơn đệm đàn chị giọt sương long lanh hát mà nước mắt tôi phải trào...bao đau thương đè trên mình ba tôi,tôi mới hiểu chân lí là gì.Đó là cuộc sống của mỗi người trong cuộc sống của cộng đồng dân tộc,là không có chân lí nào cả,chủ ngĩa chỉ là thứ mà kẻ bịp bợm dùng đi lừa đảo cho họ chết.
  Voa đăng để mong rằng công an VN đọc mà thôi hành hạ,thẩm phán tòa án nên xét xử ngay lương tâm mình.
  Khi vô nhân đạo với dù kẻ chống anh,thì anh không còn là con người nữa,nhất là đồng lọai.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 04:19
  CSVN là DE QUOC XA tai A Châu

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 04:12
  ONG NGUYEN HUU CAU SE LÀ MOT TONG THONG CUA VNCH TRONG TUONG LAI GAN DAY
  Trả lời

  bởi: Thanh
  05.10.2012 11:02
  Ban ly luan co ve vat chat ,trao doi qua ,ma ha gia pham chat ,gia tri nhan pham cua moi con nguoi trong the gioi hien nay

  bởi: 2 lua
  05.10.2012 03:47
  @Tu chung than N H Cau " tai sao chanh quyen vn khong giam tu chung than nguoi khac???boi gi O Cau co toi phan dong day nhe !day cung la bai hoc quy gia cho nhung ke phan dong+Ran chu+H.O ty nan khung+Ly tong phi cong khung+cong giao.... day nhe !phan dong coi day ma hoc nhe !!!
  Trả lời

  bởi: le nhan từ: VN
  05.10.2012 20:37
  Người VN xấu hổ với những gì nhà cầm quyền VN đã hành xử.
  Hèn : vì đã đối xử với một con người chỉ chống mình bằng lời nói một cách dã man như thế.
  Không còn tính người...khi có hành động trả thù như thế.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: Điạ ngục CHXHVN
  05.10.2012 03:37
  Đây là bộ mặt thật cuả CĐ CSVN,thế giới đã và đang nhìn thấy,bọn độc taì cực ác cuả nhân loại đang ngồi trên đầu trên cổ NDVN,với hệ thống nhà tù tồi tệ,chà đạp nhân phẩm con người.CSVN cực kỳ xảo quyệt,bưng bít,che mắt QT về những những tù nhân,hệ thống nhà tù tàn ác,vô nhân đạo nhất loài người.Xin nghiêng mình trước chiến sĩ kiên cường NGUYỄN HỮU CẦU,nếu ông nằm xuống trong lòng đất mẹ VN,lịch sử và ND sẽ phá án cho ông,cầu nguyện cho ông trong những ngaỳ tháng còn lại.

  bởi: nguyen từ: hcm
  05.10.2012 03:29
  sao lai co mot che do doc ac nhan tam den vay. cuop cua giet nguoi day ra do sao khong giai quyet khong day doa tui no the ma nguoi dan chi can mo mieng ra thi ap buc tu day coi khong ra mot con nguoi nua dung la mot che do vo dung vo dao duc. Mot ngay nao do con chau cac ong se biet toi ac cua che do tan ac nay

  bởi: Người có đuôi
  05.10.2012 03:23
  HCM có sống lại cũng phải bái phục Việt Cộng giam ông Cầu nầy.

  bởi: Loa Phóng Thanh
  05.10.2012 03:21
  Chúng tôi kêu gọi toàn thế giới cấm vận Việt Cộng, phong tỏa hết các trương mục của bọn cán bộ và lãnh đạo nhà nước gửi ở nước ngoài. Cấm chúng nó nhập cảnh dưới bất cứ lý do gì. Để xem chúng nó còn ngoan cố nữa không? Còn vi phạm nhân quyền trầm trọng nữa không?
  Trả lời

  bởi: dancu từ: hcm
  05.10.2012 16:37
  chúng tôi kêu gọi toàn thế giới cấm vận Việt Cộng, phong tỏa hết các trương mục của bọn cán bộ và lãnh đạo nhà nước gửi ở nước ngoài. Cấm chúng nó nhập cảnh dưới bất cứ lý do gì. Để xem chúng nó còn ngoan cố nữa không? Còn vi phạm nhân quyền trầm trọng nữa không?cần nên đưa ý kiến này vào hoa kỳ để cho tổng thống obama trừng trị bọn CSVN bằng luật nhân quyền,nhờ Human Rights Watch kiến nghị lên tổng thống obama

  bởi: Thiếu Jia
  05.10.2012 03:12
  Chao ôi, từ khi em ra đời,lớn khôn cắp sách đến trường, nô đùa chạy nhảy, hưởng thụ và trưởng thành trong gia đình "quý tộc đỏ" ăn trên ngồi trước trong một đất nước chỗ nào cũng oang oang "Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc", mọi người đều bình đẳng "dù là một đầu bếp cũng có thể trở thành chủ tịch nước!", khắp nơi tưng bừng bia ôm, tấp nập khu đèn đỏ,đú đởn thi chân dài, rộn rã thi hót hay. Thế mà trong những lúc...vô cảm ấy có ai biết đâu đó trên đất nước này không phải chỉ có những kẻ đói khát,tật bệnh, kẻ bị áp bức mà còn rất nhiều người bị tù đày vô lý mà không ai biết tới, không luật pháp nào đoái hoài....Ba mươi bẩy năm tù vì cái tội đòi cho mình, cho người khác được làm người thật là phi lý. Nhưng may mà còn có người giàu lương tri biết tới và lên tiếng bênh vực. Em phải cầu xin trời, cầu thế giới bên ngoài can thiệp hay cầu mong băng đảng bố em biết tôn trọng con người?

  bởi: CVA từ: USA
  05.10.2012 02:26
  Đây mới thật sự là anh hùng .
  Đa số thường thâý mới quên cũ
  Dân chúng thường cần những khuôn mặt mới .
  Những anh hùng thật sự thườnb bị bỏ quên .
  Tổ quốc sẽghi công đại uý

  bởi: nobody
  05.10.2012 02:04
  Ôi, mù điếc là 2 cái đáng sợ của loài người, nhưng đôi khi lại là phúc. Vì thấy và nghe có khi làm ta hóa điên. Thà mất 2 mắt, 2 tai mà vẫn còn giữ được đầu óc bình thường thì cũng nên đổi. Đảng có lẽ muốn ban thêm 1 phước nữa cho trọn bộ, may mà thế giới đã không im lặng.

  bởi: Vô danh
  05.10.2012 01:59
  một chế độ dã man man rợ quái thai của nhân loại dưới chế độ này chỉ những kẻ chấp nhận kiếp sống súc vật hoá mới được tồn tại mà thôi

  bởi: Sai Gon từ: Sai Gon
  05.10.2012 01:24
  Thắng làm vua độc tài đàn áp tiếng nói, quyền lợi của dân tộc mình. Thua ở tù, chạy ra xứ người, hay làm thứ dân ngay tại xứ sở mình...

  bởi: Giòng Giống Lạc Hồng
  05.10.2012 01:24
  Thế giới và nhân loại cũng kết án bọn cầm quyền Việt Nam là một tập đoàn " Vô Đạo, Tham Nhũng, Chà Đạp Nhân Quyền " đến ngàn năm muôn thưở.

  bởi: Nguyen Nguyen từ: HCMC
  05.10.2012 01:16
  Troi dat oi mat da mu, tai da diec >> giam giu nguoi ta lam gi nua hoi VC oi ! Qua nhan tam voi dong loai nhu the cac ong co chet cung ko het toi dau. Lich su se ghi khac toi ac tay troi nay cua cac ong.
  Trả lời

  bởi: dancu từ: hcm
  05.10.2012 17:00
  chừng nào nước việt nam có đảng được thành lập (đa đãng) lúc đó lập quân đội luôn thì lúc đó sẽ có một cuộc chiến cân bằng với bọn CSVN người dân việt ngày nay hoạt động cho tương lai của đất nước bị bắt hòan toàn tại vì sao họ hoạt động như một con chim én,phía sau họ không có được đảng chính danh nào bảo lãnh tại sao chỉ nói chơi vậy Human Rights Watch,thế giới lúc nào cũng đã kích chính quyền CS vi phạm nhân quyền mà không có được một hành động cụ thể nào như cấm vận, kêu gọi nato đánh vào bọn độc tài csvn

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)