Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  HRW: Luật pháp Việt Nam không tôn trọng nhân quyền

  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc của Human Rights Watch phụ trách khu vực Châu Á đến thăm VOA
  Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc của Human Rights Watch phụ trách khu vực Châu Á đến thăm VOA
  Thế giới đang quan ngại trước tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng tại Việt Nam, với những sự chỉ trích đồng loạt từ Liên hiệp Châu Âu, Liên hiệp quốc, và Hoa Kỳ, nhất là sau bản án tổng cộng 26 năm tù dành cho blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG. Nhân dịp ông Phil Robertson, Phó Giám đốc của Human Rights Watch phụ trách khu vực Châu Á, ghé thăm đài VOA, Trà Mi có cuộc trao đổi với ông xoay quanh những ghi nhận và các kế hoạch sắp tới của tổ chức Theo dõi Nhân quyền này đối với thành tích nhân quyền của Hà Nội. 
   

  VOA: Theo sự giám sát của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, ông nhận xét thế nào về bức tranh nhân quyền toàn cảnh của Việt Nam hiện nay?
   
  Phil Robertson: Chúng tôi thấy tình hình nhân quyền Việt Nam đang dần dần tuột dốc. Không gian cho người dân thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến, tự do tụ tập hay tự do lập hội ngày càng bị thu hẹp trong khi công an ngày càng đối phó mạnh tay hơn với những người bất đồng chính kiến. Chúng tôi rất lo ngại rằng Việt Nam sẽ có thêm hành động quyết liệt đối với quyền sử dụng internet của công dân với nghị định về internet cho phép công an truy quét những ai đưa lên mạng những quan điểm cá nhân trái với nhà nước. Trong nhiều năm qua, Việt Nam có lợi thế khi Miến Điện cùng nằm trong nhóm các nước ASEAN có thành tích nhân quyền tệ hại. Hà Nội trước đây có thể chỉ vào Miến Điện mà nói rằng nhân quyền của Miến còn tệ hại hơn chúng tôi nhiều, hãy để ý tới Miến Điện, đừng làm khó chúng tôi quá. Giờ đây tình hình đã thay đổi. Nay Miến Điện đang có những tiến bộ đáng kể về nhân quyền, nhiều cơ quan nhân quyền quốc tế và các nước cấp viện đang có những cái nhìn khác đối với nhân quyền Việt Nam. Giới học giả, giới hoạt động, và giới ngoại giao đang bàn tán rằng liệu Việt Nam có thể thế chỗ Miến Điện trở thành nước có nhân quyền tồi tệ nhất trong khu vực Đông Nam Á.
   
  VOA: Giữa những điểm tối mà ông vừa đưa ra, có dấu hiệu tích cực nào chứng tỏ Hà Nội không hoàn toàn làm ngơ mà ít ra cũng có phần nào lưu tâm tới những quan ngại của quốc tế về tình hình nhân quyền Việt Nam hay không?
   
  Phil Robertson: Có một số lĩnh vực mà chúng tôi thấy có vài tín hiệu tiến bộ, ví dụ như về quyền của người đồng tính hay người chuyển đổi giới tính. Tại Hà Nội đã diễn ra cuộc chạy xe đạp cổ võ cho quyền này. Hoặc chẳng hạn như việc công nhận đối tác dân sự hiện đang được bàn tới. Đó là những tiến bộ nho nhỏ chúng tôi nhận thấy, nhưng bức tranh nhân quyền toàn cảnh của Việt Nam thì không sáng. Có điều gây ấn tượng là người dân Việt Nam vẫn tiếp tục sẵn sàng công khai đòi quyền của mình dù biết rằng sẽ bị nhà cầm quyền trả thù. Các nhà bất đồng chính kiến can đảm vẫn sẵn sàng lên tiếng thể hiện quan điểm và quyền tự do ngôn luận của công dân.
   
  VOA:  Quốc tế vẫn tiếp tục áp lực đòi Việt Nam cải thiện nhân quyền, nhưng, như ông mô tả, nhân quyền của Hà Nội lại không ngừng tệ đi. Nguyên nhân vì sao, theo ông?
   
  Phil Robertson: Chúng tôi thấy áp lực từ quốc tế vẫn chưa đủ đối với Việt Nam. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã nhắc tới nhân quyền của Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm nay, đó là điều tích cực. Nhưng nhiều nước khác chưa lên tiếng nhiều hay công khai như vậy. Vụ xử ba nhà báo tự do Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG là một trường hợp ngoại lệ khi mà cả Mỹ, Châu Âu, và Liên hiệp quốc đều lên tiếng bày tỏ quan ngại vì ba blogger này được nhiều người biết tiếng. Nhưng ngoài ra, còn nhiều blogger khác ít được biết tiếng và những nhà hoạt động tranh đấu vì quyền lợi đất đai, trường hợp của họ không được cộng đồng quốc tế và Liên hiệp quốc biết đến và lưu tâm. Đó là điều đáng xấu hổ vì những trường hợp này xứng đáng nhận được sự quan tâm ngang bằng. Nhân quyền của họ cũng bị chà đạp y như những nhân vật được nhiều người biết đến vậy.   
   
  VOA:  Chính quyền Việt Nam nói họ không khước từ nhân quyền của công dân. Họ chỉ trừng phạt những người phạm pháp để bảo đảm một xã hội tuân thủ luật lệ. Một bên gọi là các nhà hoạt động nhân quyền, một bên gọi là những người phạm pháp. Làm thế nào để giải quyết vấn đề khi bên bị tố cáo là Việt Nam và những người tố cáo là quốc tế nhìn nhận sự việc từ hai hướng khác nhau như thế?
   
  Phil Robertson: Vấn đề căn bản là luật của Việt Nam không phù hợp với cam kết mà họ đã ký với quốc tế về nhân quyền. Điều luật trừng trị hành động ‘tuyên truyền chống nhà nước’ rõ ràng vi phạm điều 19 của Công ước Liên hiệp quốc về quyền chính trị và dân sự của công dân mà Việt Nam đã ký kết. Hà Nội cố thuyết phục thế giới là họ không chà đạp nhân quyền, nhưng vấn đề nằm ở chỗ luật của họ lại không tôn trọng nhân quyền. Họ dùng điều luật chung chung để trừng phạt bất kỳ hoạt động nào mà họ cho rằng trái với lợi ích của chính quyền. Họ bỏ tù trên chục năm đối với những người thực thi quyền bày tỏ quan điểm cá nhân như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần. Thật quá tàn nhẫn. Điều này hoàn toàn trái ngược với cam kết của Hà Nội về tôn trọng nhân quyền và cách hành xử như vậy hoàn toàn không xứng đáng để Việt Nam ngồi vào chiếc ghế của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc.
   
  VOA: Lập luận của Việt Nam là mỗi nước có những đặc điểm riêng về lịch sử và môi trường chính trị, cho nên để bảo đảm một xã hội tuân thủ luật lệ, cần phải áp dụng các điều luật phù hợp với các đặc tính riêng biệt ấy.
   
  Phil Robertson: Họ lập luận rằng những ngoại lệ so với các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền là tùy thuộc vào điều kiện và môi trường nội bộ. Nhưng vấn đề là nhân quyền của con người ở tất cả mọi nơi trên trái đất này phải như nhau. Lập luận của chính quyền Hà Nội chứng tỏ chỉ vì anh là người Việt sinh sống ở Việt Nam, cho nên nhân quyền của anh ít được tôn trọng hơn so với người dân ở Thái Lan hay ở Mỹ. Quan điểm này không được cộng đồng quốc tế chấp nhận. Hồi đầu thập niên 90 khi cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir bin Mohamad và cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu của Singapore đưa ra lập luận tương tự, vấn đề được đưa ra Hội nghị Vienna về nhân quyền, dẫn tới Tuyên bố Vienna nhấn mạnh rằng nhân quyền có giá trị như nhau trên toàn cầu. Và Việt Nam đồng ý với quan điểm này. Cho nên, chúng ta thấy rõ ràng chính quyền Hà Nội nói một đằng làm một nẻo. Cần phải chấm dứt điều này.
   
  VOA: Vậy làm thế nào có thể bảo đảm trật tự xã hội khi để cho người dân có thể nói gì thì nói, có thể chỉ trích nhà nước nhằm lật đổ chính quyền chẳng hạn. Nếu ai đó đặt câu hỏi này với ông, phản hồi của ông ra sao?
   
  Phil Robertson: Trong các tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế có một số điều khoản có thể hạn chế quyền tự do ngôn luận trong các trường hợp liên quan tới trật tự xã hội hay an ninh quốc gia, nhưng phải có những yếu tố thỏa đáng và hợp lý. Tống một người viết blog thể hiện quan điểm cá nhân như blogger Điếu Cày vào tù 12 năm rõ ràng là điều không thỏa đáng và không thể chấp nhận. Những gì Việt Nam đang làm chứng tỏ với thế giới rằng họ có thể ký cam kết với quốc tế nhưng không cần phải tuân thủ và không chịu trách nhiệm về những vi phạm.
   
  VOA: Làm thế nào để giúp Việt Nam xóa khoảng cách giữa lời nói và hành động, như ông vừa mô tả?
   
  Phil Robertson: Quan trọng là người dân Việt Nam phải tiếp tục đòi quyền căn bản cho mình một cách ôn hòa, tìm cách thúc đẩy nhà nước công nhận các quyền đó. Một điều quan trọng không kém là cộng đồng thế giới phải lên tiếng hơn nữa, nêu vấn đề với Việt Nam tại các diễn đàn công khai. Việt Nam cần coi lại vị trí của mình và những điều họ mong muốn có được trên trường quốc tế. Còn các nước phải có trách nhiệm nhắc nhở Việt Nam rằng những điều Hà Nội đang làm với công dân rõ ràng vi phạm với chính cam kết của họ và phải dừng ngay.
   
  VOA: Với các bản án tù về tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’ hay ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ tại Việt Nam ngày càng mạnh tay hơn, theo ông, Hà Nội muốn gửi thông điệp gì với thế giới?
   
  Phil Robertson: Tôi cho rằng chính quyền Việt Nam đang tìm cách dọa dẫm những người muốn thách thức quan điểm của nhà nước. Ngoài những trường hợp các nhà bất đồng chính kiến bị tù tội, chúng tôi còn ghi nhận nhiều vụ công an bạo hành, tra tấn chết người trong thời gian giam giữ. Những nạn nhân này hoàn toàn không có quan điểm chính trị. Những người lãnh đạo Việt Nam phải mở rộng cải cách hơn nữa như Miến Điện, cho phép báo chí tư nhân, cho phép tự do tụ tập, hay phóng thích tù nhân chính trị. Chẳng có lý do gì mà Việt Nam không làm được như Miến Điện cả. Chúng tôi đã có các buổi làm việc với phía chính phủ Việt Nam năm ngoái khi diễn ra cuộc gặp giữa Bộ Ngoại giao Mỹ với phái đoàn Việt Nam liên quan cuộc Đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ. Phái đoàn của họ đã tới họp với văn phòng Human Rights Watch của chúng tôi tại thủ đô Washington. Dù mở đối thoại, nhưng chúng tôi không nhượng bộ tiêu chí rằng nhân quyền phải được tôn trọng. Chính thực trạng nhân quyền đang kèm hãm đà phát triển của Việt Nam.
   
  VOA:  Vậy tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch dự định sẽ làm gì hơn nữa giúp bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam, thưa ông?
   
  Phil Robertson: Chúng tôi sẽ đưa ra những phúc trình đầy đủ về tình hình siết chặt internet tại Việt Nam, nạn công an tra tấn-bạo hành chết người, sự lộng hành và thiếu trách nhiệm của công an trong các vụ vi phạm nhân quyền. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát và gây áp lực đòi Việt Nam phải phóng thích những người bị tù chỉ vì đã bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa như Điếu Cày. Chúng tôi sẽ dùng những báo cáo này làm tài liệu để cổ động các nước khác thúc đẩy Việt Nam cải tổ. Những phúc trình của chúng tôi cho thế giới thấy rằng dân Việt Nam đang bị vi phạm nhân quyền như thế nào, tại sao các vụ án như Cù Huy Hà Vũ hay Điếu Cày được mọi người chú ý và quan tâm. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các nước hỗ trợ mang lại nhân quyền và công lý cho người dân Việt Nam.
   
  VOA: Nếu chính quyền Việt Nam vẫn cứ tiếp tục con đường họ đi, liệu sẽ có hậu quả gì chăng?
   
  Phil Robertson:  Thật khó nói cái gì sẽ làm nên thay đổi hay cải tổ. Nhìn sang Miến Điện chẳng hạn, hai năm trước không ai có thể đoán được sẽ có những thay đổi đáng kể như những gì đang diễn ra hiện nay. Chúng ta cứ tiếp tục gây áp lực đòi Hà Nội phải thay đổi và tôn trọng nhân quyền. Còn điều gì sẽ xảy ra trong tương lai hoàn toàn tùy thuộc vào nhân dân Việt Nam.
   
  VOA: Xin chân thành cảm ơn ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch đã đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  26.10.2012 07:01
  Đảng Cộng Sản tôn trọng nhân quyền là tự sát, tự giải thể. Xin ông Robertson hiểu giùm cho ĐCSVN.

  bởi: Hải Đăng Nguyên từ: USA
  23.10.2012 16:45
  Ngay cả ngành tòa án ở VN cũng còn tiêu cực. Các luật sư chủ yếu là chạy án móc nối với người xét xử và cấp lãnh đạo của họ để chung chi dẫn đến xử bậy. Người dân nghèo không tiền chạy án đành bị xử oan ôm hận chịu họ đổi trắng thay đen. Nhiều thẩm phán chạy chức để có ghế ngồi, khi có ghế ngồi thì phải móc nối với luật sư làm thịt con mồi khi dân phải nhờ đến tòa án. Cán cân công lý được đo bàng tiền, luật còn nhiều kẽ hở để thẩm phán lợi dụng kiếm tiền bất chấp đạo lý làm người.

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 13:41
  Nếu muốn nói đến nhân quyền ở Việt Nam thì phải đợi đến khi ông Tổng thống Mỹ Obama và bà ngoại trưởng Clinton hết nhiệm kỳ, khi đó lời nói nhân quyền mới có tác dụng.

  bởi: HS từ: VN
  22.10.2012 19:14
  csvn luôn luôn đi ngược tính đạo đức nhân phẩm đạo lí thuần túy cua con người và nhân loại
  .Nhưng không biết tại sao họ không sợ qui luật sống tư nhiên sẽ nghiền nát họ theo qui luật tự nhiên và sẽ không sức mạnh từ con người ác của họ chống đở nổi được đâu!!!

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  22.10.2012 18:40
  Toi khong hieu tai sao khi ma dan toc VN luon luon tu hao co 4000 nam van hien! trong khi nguoi dan Burma ho khong bao gio the hien niem tu hao nhu nguoi dan VN! tuy nhien ho da chung minh cho ca the gioi la dan toc va dat nuoc cua ho da vuot rat xa Vietnam ve cach sinh hoat trong xa hoi va su cai cach chinh tri cua ho tu mot quoc gia het suc doc ac doc tai y nhu VN ma nay ho duoc ca the gioi vo cung nguong mo!
  Dieu nay lam cho toi thay rat xau ho la mot nguoi da sinh song va lon len tren manh dat VN! VN la que huong khong he co loi lam gi voi ca nhan toi hay moi nguoi VN kem may man bi bon bao tan CSVN gay dai hoa cho ho! tuy nhien chinh con nguoi VN da tao ra nhung dan quy ac doc la nguyen nhan can ban de tao ra het tham hoa nay den tham hoa khac cho dan toc cua ho va dac biet lam nhuc nha cho ca que huong VN! Do la mot cam nghi co tinh ca nhan cua toi khi so sanh hai xa hoi hai dan toc Burma va Vietnam! Toi khong hieu nhung nguoi khac da tung lon len o VN nghi sao ve viec nay?

  bởi: NGUYỄN VĂN THIỆU từ: USA
  22.10.2012 17:33
  Tôi thấy các vị này hơi bị ở không , việc nhà mình bấy nhầy không lo mà lo đi vác tù và hàng tổng .

  bởi: Khoai
  22.10.2012 14:40
  NHÂN QUYỀN LÀ ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI.Con người trên hành tinh này đã đấu tranh bền bỉ để đạt được tự do và no ấm đang hiển hiện ở các nước Âu-Mỹ.Chủ nghĩa cộng sản đã tiêu vong vì đi ngược lại tiến bộ con người hướng tới.Việtnam mà tôn trọng nhân quyền thì đảng cộng sản cầm quyền không còn đất để sống,vậy nên họ thâu tóm sinh mạng người dân mà ghi trong Hiến pháp là đất đai sở hữu toàn dân<mơ hồ> do đảng là chủ sở hữu<thực>.Đảng cộng sản ăn trên ngồi chốc,từ trung ương xuống đến địa phương cai trị hà khắc,và sẵn sàng bóp chết những ai lên tiếng về công bằng xã hội.Họ hứa hươu hứa vượn đã máy chục năm qua nhưng người dân vẫn đói khát và thiếu thốn,trong khi ấy trang trại và xưởng máy đã lọt hết vào giới cầm quyền.Họ nuôi một lớp người như NHÔ và CHÁU BÁC HỒ chuyên tuyên truyền lòe bịp để bảo vệ chế độ thối nát.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  22.10.2012 13:32
  Xin mạn phép hỏi ông Phil Robertson rằng Nhân Quyền của Tunisia, Egypt, Libya sau những cuộc nổi loạn "mùa xuân Á Rập" bây giờ ra sao, có khá hơn trước không? VNMY thấy nhan nhãn trên TV rằng dân họ than sống ở đó bây giờ còn nơm nớp lo sợ cho sinh mạng khủng khiếp hơn trước khi nổi loạn và họ sống trong những đống gạch vụn bất kỳ ai cũng có thể xâm phạm tính mạng của họ. Nhân Quyền của họ bây giờ là "quyền con người được lo sợ cho tính mạng"? Phải chăng đó là Nhân Quyền mà HRW kêu gọi?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  22.10.2012 13:08
  Ông Phil Robertson ạ! Cái sai lầm của HRW là ở chỗ mấy ông dùng Nhân Quyền như 1 chiêu bài để các xứ nghèo trở nên loạn lạc rồi Tây Phương nhào vô xứ họ hưởng lợi. Còn Nhân Quyền chính thống rất "logic" là Chính Phủ của bất kỳ xứ nào cũng lo cho Dân của họ được thanh bình cơm no áo ấm chứ không phải ngoại bang lo cho Dân họ như ông nói đâu. Mấy xứ Trung Đông vì trót lỡ nghe theo HRW mà xứ họ tan tành và Tây Phương nhào vô hưởng tài nguyên, dân họ vẫn mạc rệp. Bây giờ thế giới đã biết rõ "Nhân Quyền" chỉ là chiêu bài nên lời kêu gọi của ông không còn hiệu quả nữa. Và đây là lần thứ mấy trăm ông kêu gọi rồi mà có thấy nước nào mắc bẩy nữa không thì đủ hiểu!

  bởi: cowboy từ: LA - USA
  22.10.2012 11:40
  Phil Robertson ông có đọc hết luật pháp VN chưa ? Ông hiểu luật pháp VN cỡ nào ? và điều quan trọng ông đánh giá nhân quyền VN từ nguồn nào ?

  bởi: Binh Nguyen từ: USA
  22.10.2012 10:23
  Hãy cùng nhau ký thinh nguyện thư đòi trả tự do cho cô Nguyễn Phương Uyên https://www.change.org/petitions/free-nguyen-phuong-uyen-now#

  bởi: nv từ: vn
  22.10.2012 08:54
  Ở Việt nam không có nhân quyền nhưng bù lại là "Quan quyền". "Quan quyền" ở Việt nam to hơn hẳn các nước khác. To như "Ông trời", tha hồ đánh đập, hãm hiếp, cưỡng bức, tham ô, giết người...Nếu ví nhân quyền như một cỗ bánh thì cỗ bánh ấy ở Việt nam đã bị các quan xơi hết rồi, còn đâu phần dân đen.

  bởi: 2lua
  22.10.2012 03:59
  Nhan quyen khong co trong tu dien.

  bởi: Vô danh
  22.10.2012 03:12
  Việt nam cho phép nhân quyền thì chẳng khác gì CSVN đầu hàng vô điều kiện

  bởi: Nhaque. từ: Rachdua
  22.10.2012 01:21
  Thưa Ông Robertson ở VN có NHÂN-QUYỀN đâu mà tôn với trọng -- Khi nào không còn cs nửa thì mới nói tới Nhâ-quyền..

  bởi: Bọ Chét
  21.10.2012 19:31
  Đã độc quyền thì không thể có nhân quyền.Cũng như kinh doanh độc quyền thì không thể bị lỗ.
  Hiến pháp Việt nam đã ghi Đảng Cộng sản là độc quyền lãnh đạo, do vậy đòi hỏi nhân quyền là vi phạm hiến pháp và pháp luật .

  bởi: hung từ: vn
  21.10.2012 18:16
  That long ma noi phap luat cua VN chi bao ve nguoi cua Dang thoi. Hay nhin CA Hai Duong xu ly vu thieu ta DUNG co hanh vi hiep dam ro rang nhu the, vay ma chi canh cao ha bac ham thoi. Neu la nguoi dan thi chac mang ra xu nhanh lam.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  21.10.2012 15:02
  --Xem ra HWR, chỉ là con rối , Ông Phil nói gì ? hay ngậm hột thị rùi? trước sự thụt lùi về rân quyền và rân chủ tại Libi, phụ nữ bây giờ phải chịu kiếp chồng chung, đàn ông được lấy 4 vợ? xem ra chưa chắc đã khá hơn thời Đại tá Gradidy, vì kg hỉu các đặc tính địa phương, mà đại sứ Mẽo bị lãnh nguyên trái Rocket bởi đám đông cuồng bạo mà Phương tây từng ủng hộ võ khí. Đừng có đạo đức giả. đừng có xúi dục kích động, máu đã đổ quá nhiều tại VN rùi.
  -- Chúng ta người VN, hãy kiên quyết cảnh giác trước âm mưa diễn tiến hòa bình của kẻ thù, Rân chủ kiểu tây chỉ đem lại máu và nước mắt, và Trung Đông là một ví dụ, mỗi chúng ta hãy là một công dân yêu nước, hãy mật báo ngay cho chánh quyền bất cứ hành vi tụ tập, mưu đồ gây rối phản loạn, mặt khác Chánh quyền và người dân cùng tích cực xây dựng mạng lưới phòng thủ điệp báo từ xa, bóp chết âm mưa phản loạn ngay từ trong trứng nước, chúng ta đã và đang rất thành công trên trận địa tình báo nầy, bài học Iraq, Libi,,,ect đủ là bằng chứng sống động cho Thanh niên VN yêu nước.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Hanoi
  24.10.2012 09:14
  Ai cũng nghĩ như bạn, để đánh đổi lấy bình yên chẳng lẽ dân tộc chúng ta cứ phải chịu cảnh độc đảng toàn trị phi dân chủ mãi sao? Tiến đến dân chủ là một xu thế tất yếu của thời đại, không ai và không có một cách gì tránh được đâu bạn ạ. Vấn đề mấu chốt có lẽ là cách thức dân chủ hóa ra sao cho khôn ngoan nhất cho dân tộc Vn mà thôi. Theo tôi thì ĐCS nên chủ động chuyển giao quyền lực cho nhân dân theo một lộ trình nhất định đã được tính toán tỉ mỉ. Như thế sẽ tốt cho tất cả.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  21.10.2012 05:26
  Hoặc là làm con cừu trong chế độ CS ,chính quyền chỉ con Vịt bảo là con gà cũng phải nghe, còn không hãy tự vùng dậy cởi ách nô lệ cho mình ,đừng trông gì vào thế giới bên ngòai ,họ chỉ nói cho vui .Mấy ông trong các tổ chức nhân quyền của thế giới cứ về VN thăm đi cán bộ chính quyền mời mấy ông một bữa ăn chơi với mấy em chân dài là xong đâu vào đấy

  bởi: Freedom từ: Sài Gòn
  21.10.2012 05:14
  Chúng tôi là sinh viên trường đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM lên án việc bắt bớ sinh viên Nguyễn Phương Uyên của CA Tân Phú. Chống Trung Quốc xâm lược là yêu nước chứ không phải là tội . Tất cả các bạn hãy đòi cho được CA Tân Phú thả tự do cho Phương Uyên. Nếu không bạn ấy có thể bị thủ tiêu.
  Trả lời

  bởi: Bá Đạo từ: TTH
  22.10.2012 10:43
  Ủng hộ

  bởi: Ba Tam buon dua từ: dallas
  21.10.2012 04:13
  That buon cho cac dong chi Cam du cac dong chi co to mieng de benh do chinh quyen va dong chi luoi go(phat ngon nhan cua Viet Nam) da nhieu lan len tieng la Viet Nam luon tuan thu cac luat le lien hiep quoc thi cho den gio nay cai toa thuoc nay chang lua bip duoc ai .Co cai la la bat cu ai phe phan chinh phu hay cac ca nhan o tren cao deu bi bon cho san cong an lung xuc bat bo de doa tra tan va vu cao( la nghe cua chang) .Nen moi lan Viet Nam doi dien ve nhan quyen la deu bi cac nuoc van minh khinh bi va cho the do.Con o dien dan nay dung
  de xa stress de phe ta va phe Cam dau lao ma thoi va thay cac dinh cao tri tue kien thuc bang ngon co ma hay vo nguc de loi cai dot cua minh

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  21.10.2012 00:15
  @Bình sọ não từ: Hn
  ông nói "Ông đừng nhai đi nhai lại điệp khúc cũ rích này nữa" xin hỏi ông các ông có đưa ra cái gì mới để phản biện lại tôi hay chỉ là đem cái lịch sử không đáng 1 đồng xu nói đi nói lại hoài hoặc đem những gì đã xãy ra như Mỹ rút quân ra Afghanistan nói đi nói lại hoài , cái này ông nên nói cho ông Nghị của ông ngoài "PHẢN ĐỐI CA" ông ta còn biết hát bài nào mới nữa không? nếu các ông tiếp tục dùng "điệp khúc cũ rích" thì tôi cũng dùng như vậy, thật ra các ông không phản biện được rất nhiều cái mà tôi đưa ra như Tam Sa, ông Dũng, Sang Trọng....nên các ông tức lên đó là chuyện bình thường tôi thông cảm.
  còn ông muốn bàn luận từ "Đánh"
  TQ là nước có chữ đầu tiên trên TG, nhưng đây là d/đ VOA là 1 d/đ quốc tế thì tôi mượn tiếng Anh ra để giải thích cho ông rõ dù sao tiếng Anh cũng được coi là ngôn ngữ QT và có lâu đời
  chúng ta đang bàn luận chiến tranh(WAR) cũng như những mâu thuân xung đột có thể xãy giữa các nước, thì từ ĐÁNH(fighting) là 1 trong những từ thường dùng của WAR. từ WAR rất rộng nghĩa của chính nó bao gồm military conflict(sự xung đột quân sự),Cold War(chiến tranh lạnh giữa Mỹ-Liên Xô),War on Terrorism(chiến tranh chống khủng bố),Holy War (chiến tranh tôn giáo), War of Words(chiến tranh mồm như ông Nghị đang làm nhưng ông ta làm quá tệ trở thành trò hề)......
  sự xung đột trong quan hệ giữa các nước sẽ đến cao điểm không giải quyết đươc thì military conflict là giải đáp cuối cùng là rất phổ biến và đang xãy ở Trung Đông như hiện nay cho nên nói ĐÁNH thì có thể nói đánh vào nhiều mặt như KT,CT, ngoại giao, tư tưởng.... và đánh bằng QS là bước cuối cùng nếu như những xung đột không thể giải quyết được. hy vọng với trình độ của ông có thể hiểu tôi đang nói gì bởi vì trên d/đ này tôi không thể viết nhiều hơn.
  tôi thật khâm phục và tiếc cho ông, là 1 thầy bối có thể thấy rõ số phận của 1 quốc gia trong 10 năm sau mà nhà nước VN không biết tận dụng ông thật là đáng tiếc, ngay cả ông Obama cũng như Romney còn chưa biết số phận của ông ta cũng như nước Mỹ 10 năm sau sẽ như thế nào mà ông biết thì đáng khâm phục. tôi đã từng nói tôi rất khâm phục VN nhân tài cở nào cũng có và ông trong 1 số đó bởi vì ông đã làm tôi bắt đầu tin rằng Lê văn Tám không phải là 1 huyền thoại
  Trả lời

  bởi: ST
  21.10.2012 23:45
  Bài nhai đi nhai lại kiểu như nói " Tăng Sâm giết người" chính là xuất phát từ TQ đấy. Đánh chiếm HS, TS của VN mà cứ nhai đi nhai lại là của mình, giết người chiếm đảo năm 74, 88 tk 20 lại liên tục nói người khác giết người, thật đúng là tham thâm ác nhất thế giới! Đề nghị Sách Ghi-net thế giới nên đến TQ chính thức lấy kỷ lục này vào!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  21.10.2012 18:15
  "Phản đối ca"là bài trách nhiệm của ông Nghị phải hát,như ông Tần Cương,Hồng Lỗi cũng phải hay hát bài đấy mà thôi.To đầu như Hồ Cẩm Đào,Tập Cận Bình,Ôn Gia Bảo...vẫn thỉnh thoảng hát bài này đấy!Nhưng mấy ông"Việt gian" như Nguyễn Phú Trọng,Nguyễn Tấn Dũng,Trương Tấn Sang...có sợ gì đâu,mà vẫn cho ra đời Luật Biển VN.Dầu cứ hút,cứ thăm dò,cá cứ đánh,doanh trại trên các đảo cứ xây,cứ hợp tác mọi mặt với quốc tế bất chấp"thiên triều"phùng mang trợn mắt đấy!Đó là các việc thực tế có thể nhìn thấy,làm gì đc nhau.VN cũng đang đợi TQ đưa ra"biện pháp cuối cùng"đây!"Giết gà dọa khỉ",chiêu này VN cũng"lờn thuốc"rồi,dọa chi cho mất công!
  Nhân dân TQ vốn hay nói về chữ"nghĩa"(义),chữ này trong văn tự cổ thì có chữ"dương"(羊)ở trên,chữ"ngã"(我)ở dưới.Nó có ý nghĩa là đội"dê"trên đầu mà tặng cho đối phương,mới là người có "nghĩa",chứ không phải đội trên đầu những chữ như"chúa cứu thế","lãnh tụ","muôn năm"...đó là ý thức đế vương phong kiến,thể hiện sự ích kỷ nhỏ nhen của một số người,chỉ muốn áp đặt suy nghĩ cho người khác tự cho mình là trung tâm,là vĩ đại,là"đệ nhất thiên hạ"...Chữ"nghĩa"nó mới là hạt nhân của toàn xã hội,mới là cơ sở của xã hội.Một dân tộc quên"nghĩa",ko tôn trọng dân tộc khác,tự cao tự đại...như dân tộc TQ,và bản thân nị,thì lịch sử dân tộc đó có quá khứ huy hoàng thế nào chăng nữa cũng sẽ sớm diệt vong.Vậy lịch sử TQ đáng bao tiền hả 5 hào(五毛)?Hay chỉ tổ làm cho thiên hạ khinh ghét?Làm bia tập bắn?Tôi ko thích" bói toán",nhưng cứ căn cứ thực tế,suy luận biện chứng,thì cứ xuất hiện loại sâu hại nào,thì sẽ có thuốc trị tuyệt giống loài sâu đó,có bọn bất nghĩa,thì có người trượng nghĩa tiêu diệt bọn bất nghĩa!Học rộng tài cao như nị chắc hiểu điều tôi nói?Mà nị đáng lẽ ngồi ở Bộ Tổng Tham Mưu quân đội TQ mới đúng,và để biết cho rõ:Quân đội TQ chết như"ngả rạ",bị Mĩ đuổi đánh đến tận nhà mà vẫn ca bài"chiến thắng ca",vẫn gọi"kháng Mĩ viện Triều"....Nực cười thay!

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 00:00
  - Bạn học của sinh viên Nguyễn Phương Uyên vừa gửi thư cầu cứu khẩn cấp lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về việc sinh viên này 'mất tích'.

  Lá thư làm tại TP Hồ Chí Minh hôm thứ Bảy 20/10 có chữ ký của nhiều sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM, là nơi Phương Uyên học tập.
  -Thư được gửi tới 'Bác Chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang'.

  Bức thư thuật lại việc Nguyễn Phương Uyên, 20 tuổi, sinh viên quê Bình Thuận, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên Lớp 10CDTP1, "bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công an Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi" hôm 14/10.

  Lý do được nói là để xác minh về một số truyền đơn chống Trung Quốc mà Phương Uyên bị cáo buộc đã dán ở một số nơi.

  "Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về."

  Bức thư viết tiếp: "Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy".

  Một bạn học cùng Đại học của Phương Uyên nói với BBC hôm thứ Bảy 20/10 rằng 'các bạn học của Uyên trong lớp và trong trường đang rất lo cho Phương Uyên và chỉ mong cô được sớm trở về để học thi vì năm cuối có rất nhiều bài vở và thi cử."

  Cũng người bạn này của Phương Uyên xác nhận khi được mời lên đồn làm việc, cô đã nhận mặt được một trong 10 người được cho là Công an trước đó tới bắt Uyên và một số bạn khác lên đồn.

  "Khi em được mời lên làm việc, em nhận ra một người trong số đó. Ông ta mặc thường phục và ngồi cùng với các công an ở trên Phường khi triệu tập em."

  "Tuy nhiên, khi đó, em không thấy mặt Phương Uyên ở đâu. Trước đó, có một chị cùng phòng với Phương Uyên cùng bị đưa lên Phường làm việc, nhưng sau 3 tiếng thì được thả về."

  "Còn bạn em cho đến nay là 1 tuần, vẫn không thấy đâu."
  -'Không có tội'Trong khi đó, thân phụ của sinh viên Phương Uyên, ông Nguyễn Duy Linh, nói ông cũng đã nhận được tin về lá đơn của 'tập thế sinh viên gửi Chủ tịch nước.'

  Ông nói: "Tuy chưa được đọc tận mắt lá đơn, nhưng tôi cảm thấy nhẹ trong lòng, vui hơn vì có người giúp đỡ cho con mình."
  - Ông Linh cho hay cho tới nay ông và gia đình vẫn chưa tìm được tung tích của con gái và ông cũng không nhận được sự liên lạc nào từ phía Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, nơi con gái ông là sinh viên năm cuối và là một cán bộ đoàn và hội sinh viên.

  Trong bức thư gửi Chủ tịch Sang, nhóm sinh viên giải thích: "Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy".

  "Chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo."

  Các sinh viên khẩn cầu: "Kính xin bác Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình".

  BBC chưa liên lạc được tới văn phòng của ông Trương Tấn Sang để xác minh liệu bức thư đã đến được tay người nhận hay chưa.

  Hôm 18/10, trả lời phỏng vấn của BBC, mẹ sinh viên Nguyễn Phương Uyên là bà Nguyễn Thị Nhung nói gia đình 'rất hoang mang' nhưng không cho rằng con gái mình có tội.

  "Nếu thực chất mà cháu ghét Trung Quốc, thì điều đó theo tôi nghĩ không có vi phạm pháp luật đến mức nghiêm trọng. Là vì một công dân yêu nước là chuyện bình thường."

  "Với những hành vi ngang tàng bạo ngược của Trung Quốc, xâm chiếm lãnh hải, làm những chuyện mà phải nói là không ai mà không biết, thì sinh viên và học sinh mà suy nghĩ như thế, theo tôi không có gì là nghiêm trọng."
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121020_students_petition.shtml

  bởi: Nguyễn Công Pháp từ: Việt-Nam
  20.10.2012 21:37
  "Luật Pháp của Việt-Nam không tôn trọng Nhân Quyền" là một lời phát biểu đi vào Lịch sử Nhân Quyền Quốc tế.

  bởi: NGUOI NOI SU THAT
  20.10.2012 21:04
  công an vc bắt 1người chạy xe đòi tiền hối lộ đã nói
  " TAO LÀ LUẬT,LUẬT LÀ TAO.....".
  trung tá hiền vc đánh đập 1 người đi biểu tình đòi tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ đã nói "....TỰ DO CON C....." điển hình 1 vài vụ mới đây thôi ,hơn 60 năm vc đã nhuộm đỏ VN tội ác của chúng ngất trời ,làm sao kể cho xiết ,còn rất nhiều , nhiều lắm kể năm này qua năm khác khg hết những tội tày trời của chúng .

  Vậy VN có nhân quyền, nhưng....của kẻ có quyền trên vũ lực tự do đánh đập,bắt bớ,giết chết người vô tội khi giải về đồn công an ,đó là nhân quyền của chế độ vc tại VN. Điều này khg có gì ngạc nhiên.

  bởi: Nhà Quê.
  20.10.2012 20:54
  -Sống dưới sự cai trị của đảng CSVN ,dân đen có được bố thí tí nào gọi là nhân quyền mà tôn trọng.Ngay cả ông Tổng bí thư và Chủ Tịt nước còn không dám nói thẳng tên đồng chí X ,tội lỗi tày trời của lão X này nếu ở các nước phương Tây là "vô kho rồi".

  bởi: ThanhNgoc từ: BlueHeaven
  20.10.2012 20:50
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/93299/1-2013--lay-y-kien-dan-ve-sua-hien-phap.html
  "1/2013, lấy ý kiến dân về sửa Hiến pháp "

  Hiến Pháp mà một số người VN gọi ở Vietnam hôm nay có thể xem là thứ đồ giả mạo! có nghĩa là nó không thể xem như là một hiến pháp theo dúng nghĩa của nó tại mọi quốc gia văn minh trên thế giới! "Cái hiến pháp giả mạo " kia ở VN do đó không bao giớ có giá trị trong sự xuy xét của người Vietnam hay người nước khác! vì nó đã được một bọn cộng sản VN là một bọn phạm tội chuyên nghiệp lừa bịp tạo ra để làm phương tiện giúp đỡ cho sự khủng bố, và gây tai họa cho VN va người dân ở đây !
  Khi mà một bọn du đãng, bọn phạm tội ác đủ loại tạo ra một thứ mà chúng bịp chúng ta va gọi nó là " luật lệ", hay "hiến pháp" thì những thứ này có phải là đồ bịp bợm? lừa phỉnh? để làm chuyện liên hệ đế tội ác không?
  tom lai: Tat ca moi nguoi dan VN nen dung day de huy bo cai hien phap bip bom do bon doc ac CSVN dem dung de hai dan VN kia! do la dieu nen lam ma thoi!

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 20:41
  bịt mắt bịt miệng bịt tai người dân là chính sách nhất quán của chính phủ độc tài đảng trị cs muốn đòi hỏi quyền làm người ư hãy đợi đến khi không còn chủ nghĩa cộng sản ngự trị trên đất nướcnày thìquyền làm người mới có thể đựoc thực thi trên mảnh đất hình chử s này được MONG LẮM THAY

  bởi: Tò mò từ: vn
  20.10.2012 20:20
  Nhân quyền mang thương hiệu VN nằm trong hai cái bao cao su của Cù.

  bởi: nv từ: vn
  20.10.2012 20:15
  Không phải vn không tôn trọng nhân quyền mà là vn không hiểu nhân quyền là cái gì. Giống như vụ thủ tướng nói: " Tự do là cái con c. tao đây này "

  bởi: Dế Mèn
  20.10.2012 19:25
  Tôi hoàn toàn đồng ý với kết luận của ông Phil Robertson: "...điều gì sẽ xảy ra trong tương lai hoàn toàn tùy thuộc vào nhân dân Việt Nam".

  Đúng vậy, nhân quyền là nhân quyền của dân tộc VN. Là linh hồn của cuộc sống. Không thể không đòi mà có. Không thể đợi để được ban phát. Không thể trông chờ để ai bố thí, để ai tranh đấu dùm cho mình.

  Trách nhiệm này, trước hết, thuộc về tầng lớp trí thức. Để dành được nhân quyền cho người dân, người trí thức vừa phải có bổn phận giáo dục người dân, vừa phải khơi dậy được ngọn lửa tranh đấu. Cần phải có tầng lớp trí thức dấn thân, mới có nhân quyền cho dân tộc. Và chỉ khi có nhân quyền, đất nước mới có thể cải tổ và đổi mới toàn diện.

  bởi: nv từ: vn
  20.10.2012 19:22
  Chúng tôi mong đợi ở Liên hợp quốc những hành động cụ thể để cải thiện nhân quyền ở Việt nam chứ không phải những lời nói xuông.
  Trả lời

  bởi: nguoi VN từ: Dong Nai
  24.10.2012 23:29
  Bạn cũng nên làm một cái gì đó để có được điều mình muốn , không nên chỉ trông chờ người khác làm việc của mình.

  bởi: nguoi viet từ: viet nam
  20.10.2012 18:24
  da la cong san thi phai doc tai.lam gi co chuyen nhan quyen ma ban voi thao.co doc tai va dan ap dan moi duoc cam quyen va cha truyen con noi.vi vay o vn ko tu do gi het ngoai tru la lam theo y dang csvn.de chung tu do vo vet cua cai va ban nuoc de duoc cam quyen ma thoi

  bởi: choạch
  20.10.2012 16:02
  Luật pháp Việtnam mơ hồ,là công cụ hữu hiệu để bao che tham nhũng và bỏ tù tiếng nói tố cáo quan chức lạm quyền.Thí dụ quan chức tham nhũng thì được gỡ tội bằng những từ"thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả,khả năng hạn chế hoặc là cố tình làm sai mà không gọi thẳng là trộm cắp ngân khố,hoặc đánh người là côn đồ mà gọi là lỡ tay.Những tiếng nói trung thực thì bị quy kết là chống phá nhà nước, là đi theo thế lực thù địch...người dân quá đói mà lỡ lấy trộm vài cân gạo thì bị kết tội trộm cắp tài sản XHCN,còn quan quyền ăn cắp ngân khố hàng trăm ngàn tỉ đồng thì cũng chả sao.Luật pháp Việtnam là một mớ hỗn lộn.

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 13:16
  Tự do, quyền làm người, công lý ,pháp luật mãi mãi là chỉ có trong mơ của nhân dân Việt Nam khi vẩn còn chế độ cộng sản ngự trị trên đất nước này cái hay và là đỉnh cao trí tuệ của cộng sản là lừa bịp và diển kịch tài tình đến thánh thần cũng không nhận ra những du khách các nhà ngoại giao khi đền VN đều phải công nhận Việt nam là tốt đẹp...vv. nhưng đó là tấm mặt nạbên ngoài che dấu bên trong là đại ác quỹ nên nhớ cộng sản chỉ là dối trá và láo khoét nên dù tinhay không tin cũng nên nhớ lấy lời của tbt Gocbachop khi nói chính về bản chất của đảng cộng sản trong đất nước đả sản sinh ra cái đảng này

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  20.10.2012 13:02
  Một thí dụ mới nhất điển hình về vi phạm Nhân Quyền của CSVN, quyền tự do phát biểu ý kiến có trong chính Hiến Pháp CSVN nhưng không được luật pháp CSVN tôn trọng. Một nữ sinh viên 20 tuổi tại một trường Đại Học thành Hồ đã bị Công An CSVN bắt đi, mất tích, không ai biết cô nầy bị giam giữ ở đâu. Cha mẹ cô gái nầy đã đến các cơ quan CA liên quan đến vụ bắt giữ đều bị trả lời, "Không Biết" hoặc "Không Có", đến trường ĐH nơi cô gái nầy đang học thì vẫn được trả lời "Không Biết". Điều duy nhất cha mẹ cô gái được biết là con mình đã bị bắt vì đã viết mấy bài thơ chống CSTQ (vì lòng yêu nước) trên các blogs ở VN (nguồn: danlambaovn.blogspot.com). Như vậy, người dân VN có lòng yêu nước có thể bị bắt bất cứ lúc nào, nếu như không bầy tỏ lòng yêu nước của mình đúng theo đường lối và chính sách của Đảng và Nhà Nước, như LS Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Anhbasaigon Phan Thanh Hải, và bây giờ cô nữ sinh viên 20 tuổi nầy.

  bởi: Nhan dan Viet nam từ: Vietnam
  20.10.2012 11:53
  Thật bất công, Lãnh đạo cao cấp của Đảng phá hoại nền kinh tế, nâng đỡ thân nhân, dung túng cho tham nhũng (điển hình ở Vinashin, Vinalines, đủ loại DN nhà nước khác,..), tội lớn như thế nhưng không sao (Bộ chính trị đóng cửa rút kinh nghiệm rồi giả và xin lỗi dân là qua chuyện.

  Tham nhũng, làm thất thoát cả tỷ đô la thì chỉ bị hơn 10 năm tù, thế thì nhiều người muốn vào tù kiểu đó để con cái họ trở thành ông chủ trong tương lai.

  Họ coi Dân, coi Đảng chẳng là gì, bụp 1 cái cho con lên chức Thứ trưởng khi chưa có công lao gì, chưa thể hiện được gì nổi trội, rồi Chủ tịch tổ chức này tổ chức khác để kiếm lợi. Thử hỏi cá nhân ấy có tốt không???. Thật quá buồn !
  Kỷ luật khiển trách, kể cả cảnh cáo,... chỉ là trò hề khi những kẻ gây ra bao thiệt hại cho nước cho dân không bị trừng phạt, vẫn ngồi trên ghế cao để đi "giáo dục người khác - những người tốt hơn mình rất nhiều, khi họ không tham nhũng, đã mất máu xương để bảo vệ nhân dân.
  Tình hình này, chắc chắn Việt Nam sẽ có đổ máu, kiểu Lybia, Ai Cập, Xyria,...

  bởi: DAN DEN từ: VN
  20.10.2012 10:56
  Co phai nhan quyen cho may ong lon dau da nhau khong nhi .Dan toi chua can lam dau .Van de la ve sinh ,moi truong cac ban co tu te hay giup chung toi ,sau chien tranh dat nuoc bay gio van con qua ngheo ,duong pho do ban ,moi truongday khoi bui ,va chung toi se keu goi nhau lam tot hon.Nhan quyen, Dan chu cung tam du. Cam on.

  bởi: Tìm nhân quyền từ: vn
  20.10.2012 10:30
  Ngoài việc cộng đồng thế giới đấu tranh nhân quyền cho dân tộc ta, thì lúc nầy là lúc chính nhân dân ta phải biết cùng nhau đấu tranh để có cái quyền con người mà đâu đâu cũng có chỉ có nước ta là không có.

  bởi: ThanhNgoc
  20.10.2012 10:22
  Trong mot xa hoi ma mot dang cuop dang thong tri thi nhan quyen lam sao co the co duoc su ton trong????
  Chi co nguoi dien moi hy vong VC kia ton trong nhan quyen ma thoi!!

  bởi: Kính chiếu Yêu từ: Saigon
  20.10.2012 09:48
  Luật pháp VN được dùng để bảo vệ ĐCS,nếu tôn trọng nhân quyền thì làm sao bảo vệ Đảng được!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 02:41
  Chính xác !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 23:57
  Đồng ý với phản biện này. Ngoài ra nếu Việt cộng biết tôn trọng nhân quyền, người dân Việt không phải chịu cảnh nghèo đói và tổ quốc không bị rơi vào tình trạng như là chư hầu của phương Bắc như hiện nay.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  20.10.2012 08:30
  Ông Phil Robertson là người Mỹ, HRW có trụ sở ở Mỹ, VOA là của Mỹ. Tất cả là Mỹ sao gọi là thế giới ? Tất cả các nước bạn của VN (Nga, Nhật, Hàn, TQ, ASEAN ... không nói như Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Người xa quê từ: Hoa Kỳ
  20.10.2012 23:09
  Hình như bạn Dang Truyen không có nhiều dịp để tìm hiểu nhiều về tình hình chính trị thế giới, ngồi lẫn quẫn quanh Hồ Gươm, Ba Đình đọc báo "lề đảng" nên phát biểu rất "cộng sản". Mọi yếu kém, thối nát, vi phạm nhân quyền, tham nhũng đều che đậy bằng cách đỗ cho "thế lực thù địch".
  Nhưng ít ra CSVN trông cậy vào những người như bạn.
  Trả lời

  bởi: Nam từ: Canada
  20.10.2012 19:41
  Người Mỹ họ nói vì họ quan tâm đến mình. Còn các nước "bạn" của VN thì sống chết mặc bây, họ không cần biết. Tiềm năng của VN dưới chế độ dân chủ rất cao, chẳng có nước nào ở Á châu muốn thấy rồng VN bay để trở thành đối thủ đáng gờm của họ.
  Trả lời

  bởi: ngocngoc từ: hanoi
  20.10.2012 16:03
  Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẵng, vậy tại sao nhân quyền lại khác nhau. Không phải chỉ có Mỹ lên tiếng, EU cũng nói và chính chúng ta nên xem lại mình
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 12:56
  vn chỉ có bạn là cu ba bắc triêu tiên lào dưới sự chỉ đạo của quan thầy bắc kinh cùng đoàn kết thành một thế lực lừa đảo cả thế giới bây giờ ai củng rỏ

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  20.10.2012 05:55
  Người dân VN trong nước được quyền "nói" theo ý muốn của CSVN, "thấy" theo ý muốn của CSVN, "nghe" theo ý muốn của CSVN, "làm" theo ý muốn của CSVN. Đó là Nhân Quyền kiểu CSVN. Vì vậy người Việt ở Mỹ và các nước khác hảy ký vào thỉnh nguyện thư xin LHQ bác đơn xin làm thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền LHQ của CSVN, xin vào http://www.democracyforvietnam.net và http://www.change.org

  bởi: Anti Viet Cong từ: Hoa Ky
  20.10.2012 05:36
  Nếu CSVN hiểu biết và tôn trọng Nhân Quyền thì không có chuyện gì để nói.

  bởi: Người có đuôi
  20.10.2012 05:29
  14 bành tổ chúng tôi tuyên bố: "chúng tao là luật, luật là chúng tao. Tên nào dám đụng đến quyền lợi chúng tao, chúng tao phanh xác. Chúng tao ký với quốc tế là để bịp họ cho chúng tao vay tiền. Không biết tánh của tụi tao sao? Không nhớ hiệp định Geneve, Paris... sao? Tụi tao ký là để gạt đấy, cho Mỹ Ngụy lơ là, chúng tao thịt ngay. Xong chuyện huề cả làng. Bây giờ cũng thế nhé!"

  bởi: kiencang55 từ: vietnam
  20.10.2012 05:28
  Đây có thể nói là thời khắc tệ hại nhất đối với người VN chúng tôi. Suốt 67 năm qua người VN chúng tôi không được hưởng Quyền Sống, Quyền Tự Do và Quyền Hiều Biết. Dưới sự cai trị hà khắc của thể chế độc tài, cơ bắp và thiểu tuệ, mà nổi cộm là cá nhân X, các quyền tự do cơ bản con người VN bị chà dạp thô bạo, trắng trợn và vô sỉ, chúng tôi không khác gì những kẻ nô lệ thời @, và với luật 59, 69 gì đó chúng tôi hoàn toàn bị bịt miệng. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, năng lượng xấu mà những kẻ ác muốn trút xuống đầu nhân dân chúng tôi sẽ quay ngược lại trút xuống đầu giết các kẻ ác đó, kẻ gieo gió ắt gặp bão, và bão nổi rồi! Điều này là một tất yếu của thời đại mới năng lương cao.

  bởi: Trần
  20.10.2012 05:11
  Xin cám ơn và cảm phục Ông,và Tổ chức của Ông đứng về phía Nhân loại nói chung và phía người dân Việt chúng tôi nói riêng.

  bởi: lào khào
  20.10.2012 04:34
  Nhân quyền là gì chúng tôi không hiểu, trong tử điện Việt Nam sau năm 75 không có.

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 03:23
  Cộng sản độc quyền độc tài thì làm gì có nhân quyền tự do đâu ,mà bàn cãi với chúng về đề tài này quả là quá dư thừa, dở hơi , muốn nói thì hãy xoáy vào tim đen của chúng, một đám người mê muội, ngu dốt ,vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, mà chính những quan thầy và đất nước đã nhào nặn ra nó đã đem vất bỏ cái đảng cùng với thứ chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại và cũng chính lảnh tụ của cộng sản thế giới tổng bí thư Goc Ba Chop ,đã lên tiếng vạch trần bộ mặt dối trá ,láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới, hơn mười mấy năm về trước, thế mà mãi đến bây giờ mấy cái đảng cộng sãn ăn theo còn sót lại ,vẩn còn muốn tiếp tục đào bới thùng phân thối tha ấy tiếp tục ráo riết cùng nhau [cả thây lẩn trò vài mống ,kết họp mưu ma chước quỷ ] ,… bất chấp tiền đồ dân tồc , đất nước bốn ngàn năm văn hiến, ông bà, tổ tiên, tổ quốc Việt Nam dấu yêu chúng vẫn tôn thờ cái chủ thuyết ngoại bang đó đem tròng vào đầu vào cổ của người dân việt, bắt buộc toàn dân phải tuyệt đối đi theo con đường do quan thầy vạch ra , dút khoát không có một lựa chọn cho bất cứ một con đường nào khác , sống chỉ biết nghe lệnh và tuân lệnh chúng muốn con dân ngu như lợn biên họ thành một loại người vô hồn không tim để chúng dể dàng sai khiến và bảo vệ cho quan thầy tiếp tục tôn thờ chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng đưa đất nước dân tộc VN vào chổ diệt vong

  bởi: Hoàng sa & Trường Sa từ: Việt Nam
  20.10.2012 02:07
  Thỉnh nguyện thư phản đối VN gia nhập Hội đồng nhân quyền LHQ.
  Được biết, tất cả các chữ ký trong những thỉnh nguyện thư sẽ được mang đến trụ sở của Liên Hiệp Quốc tại Geneve, Thụy Sỹ vào ngày quốc tế nhân quyền 10/12 sắp tới. http://www.democracyforvietnam.net/

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.10.2012 00:48
  Năm ngoái khi tình hình Libya sôi bỏng, cuộc nổi loạn mùa Xuân Á Rập đòi Nhân Quyền, đài truyền hình ở Canada có mời 1 bà trong HRW lên truyền hình để phỏng vấn, trong đó có 1 câu hỏi là "Tại sao HRW không can thiệp trực tiếp với Chính Phủ của họ hoặc dùng những biện pháp thích ứng để chống lại Chính Phủ của họ"? Bà ta trả lời rằng "HRW nói để chính dân xứ họ nổi lên chống Chính Phủ của họ chứ HRW không can thiệp vào xứ của họ". Thế thì VNMY hoàn toàn ủng hộ Chính Phủ VN hãy cứng rắn hơn nữa đừng đợi ngoại bang xía xạo vào xã hội VN. Sao Chính Phủ VN quá dễ dãi, những kẻ vâng lời ngoại bang phá rối xã hội VN như ông Điếu Cày, bà Phong Tần... mà chỉ có 26 năm tù, con số sao lẻ thế, không cho chẳn 30 năm cho gọn để HRW phải hiểu là càng xía xạo vào VN càng có tác dụng ngược lại và sự mong muốn dân xứ họ nổi lên chống Chính Phủ xứ họ của HRW đã bị lật tẩy!
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  21.10.2012 03:16
  đúng là tào lao, nên đọc và hiểu bài viết trước khi bình luận tôi thấy ông bạn đôi khi đưa ra 1 vài câu tiếng Anh nên tôi xin ông bạn tra tự điển từ "comprehend" tôi tin ở đây rất nhiều người có trình độ đừng làm trò hề để TQMN khi dể trình độ dân trí của người Việt mình cho nên tôi thấy ông bạn không dám phản biện với TQMN, SCS... phản biện cũng nên dùng những gì có thể thuyết phục được người đọc chẳng hạn như ông xx&xx, BSN... mặc dù họ là cs gộc nhưng lối suy nghĩ cũng như phản biện của họ chấp nhân được, còn không có phản biện nào hay thì đọc từ người khác, vì sao tôi nói vậy
  trong bài viết, ông Robertson đang lên án VN đã ký và kam kết với liên hiệp quốc là tuân thủ nhân quyền TG và ông Nghị cũng tuyên bố hùng hồn là làm đúng theo luật QT cách đây không lâu, mà thực tế thì ngược lại nên người ta mới lên án
  còn ông bạn nói "xía xạo vào xã hội VN" nếu như VN không ký và kam kết giống như Cuba, Bắc Hàn thì không có ai mất thời gian lên án cả, thật ra ông Nghi hay VN nên tuyên bố rằng "VN sẽ không tuân theo luật nhân quyền QT mà làm theo kiểu VN" và rút ra khỏi hội đồng QT thì không ai "xía xạo vào xã hội VN" đâu, làm ơn đi bạn đây là d/đ VOA thuộc 1 trong những d/đ QT nên rất nhiều người đọc từ khắp nơi trên TG, đừng để người nước khác khi dể hay chê bai trình độ người Việt mình giống như TQMN đã từng làm
  chân thành cảm ơn
  Trả lời

  bởi: Dân
  20.10.2012 18:37
  Phải rồi dẹp HRW chả làm được gì cả. Ta ưa bỏ tù ai thì bỏ lộn xộn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 11:36
  vnmy dịch lộn rồi! Người ngoại quốc không ăn nói 'unprofessional' như vậy, nhất là người có quyền và phát biểu trước công chúng. Có thể nói như vầy: "Đó là chuyện của người dân Lybia, họ phải đứng lên đòi hỏi quyền đó cho chính họ. Ông thầy là người mở cửa vào đời, chính học trò phải tự bước vào".

  Không ai chịu nhường quyền lợi cả, không phải chỉ nước thống trị mà cả giai cấp thống trị cùng màu da tiếng nói. Phải đòi, phải đấu tranh mới có được. Khi xin việc, chủ mướn rất muốn coi sự nhiệt thành của người nộp đơn với công ty họ: hiểu rõ công ty, biết vị trí mình muốn vào và gắn bó lâu bền.. Tổng thống Mỹ khi nhậm chức cũng vậy, trong lễ tuyên thệ, ông phải xác nhận là mình muốn job này, dù lời nói đó là thừa sau hơn cả năm vận động tranh cử mọi cử tri đều biết mặt và biết chủ ý. Tại sao? Xác định lòng muốn của mình về một điều gì đó.

  Dân các nước độc tài cần phải bày tỏ lòng muốn mãnh liệt cho đòi hỏi của họ: nhân quyền tự do; chính lòng muốn đó mới làm cho họ cố gắng sau đó và gìn giữ cũng như phát triển. Lòng muốn là rất quan trọng; người Mỹ không thể dọn cổ cho bạn ăn khi bạn không biết bày chén dĩa. Còn chuyện quấy rối đô hộ lại là một dịp bàn khác.

  Ngày nay Âu Mỹ không cần ép nô lệ như xưa, các nước kém phát triển sẽ tự nguyện xin được làm nô lệ. Nhận đầu tư, nhận job gia công, chênh lệch giữa sản phẩm thô và thành phẩm là một bảo đảm vững chắc cho sự 'nô lệ' đó, có tính tự nguyện. Không ai bắt buộc nước nghèo phải mua xe hơi, chocolate, máy lạnh cả; muốn sướng phải trả giá thôi. Muốn không bị bóc lột hãy đi bộ, uống nước ao và cuốc đất cả ngày..

  Người cs lo sợ nhiều thứ và nhìn mọi vật đều lệch lạc. Ông bộ trưởng ngoại giao mới của vn cũng vậy. Khi bước ra biển lớn, chẳng rành lối, vừa đi vừa run và nghi ngờ mọi thứ. Sự thực đời đầy chông bẫy, nhưng những thứ các ngài sợ không phải là thứ đáng phải sợ. Hãy học tập giỏi, đưa người có khả năng tốt nhất của đất nước ra du học, dân tộc này mới thoát được cảnh lệ thuộc. Không thì suốt đời cong lưng làm việc để mua súng ống thôi.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ từ: NQ,DC và TD cho VN
  20.10.2012 00:45
  Thật nực cười!CSVN những kẻ đang chà đạp,bức hại,bỏ tù,những người tranh đấu cho NQ ôn hoà lại ứng cử vaò hội đồng NQ,lại mở miệng khuyên Miến Điện về DC,NQ.Hãy mở to mắt cú ra mà nhìn MIẾN ĐIỆN đang tiến dần đến DC,còn Đảng ta vẫn chỉ mang maĩ tư duy như Phong kiến+Quân Phiệt+CS man dã+TB man rợ.Trong nội bộ thì như nồi "cháo lú" cắn xé lẫn nhau như bầy đàn hoang dã.

  bởi: Chị Ba
  20.10.2012 00:13
  Tôi là người tôi phải có quyền của một con người: Quyền được nói những điều tôi nghĩ. Nếu không có quyền đó tôi không còn là một con người.
  Cây cỏ còn có cái quyền của nó. Nó khoác áo màu gì là tự nó. Không có gì ép buộc nó để mang một loại màu giả tao.
  Không lẽ người dân VN lại còn thua cả cỏ cây nữa sao?

  bởi: Ron
  19.10.2012 23:58
  Thế giới đã tốn quá nhiều giấy bút và thời gian, mong các ông lãnh đạo đừng cản trở bước tiến của nhân dân và làm những điều hợp lý, hợp lòng dân trước khi nộp đơn xin vào bất cứ tổ chức nào của LHQ.

  bởi: ha ha từ: vn
  19.10.2012 23:56
  VN còn lâu mới thay đổi được, vài ông đấu tranh thì nhằm nhò gì. bản tính và văn hoá người VN nếu thay đổi thì loạn là cái chắc, cộng đồng VN ở Mỹ thì thấy ngay, 37 năm và văn minh Mỹ nhưng bản tính khó rời, chửi bới chụp mũ nhau thì khỏi nói. có ông Mỹ bị mù, không biết tiếng Việt vậy mà đi qua đám biểu tình ông lại biết là người VN, thì ra là ông ta ngửi nên biết....

  bởi: danh từ: Việt Nam
  19.10.2012 23:48
  Một điều quan trọng mà thế hệ trẻ chúng tôi lên nắm quyền là bắt tất cả những thế hệ lãnh đạo hiện nay đem ra xét xử vì những tội ác mà bọn chúng đã gây ra cho nhân dân Việt Nam, không chỉ về nhân quyền, tự do tôn giáo, ngôn luận mà cả kinh tế nữa. Bọn đầu sỏ đó gây ra không biết bao nhiêu sai lầm rồi mà cứ nói một câu rút kinh nghiệm là đủ sao? Bọn nó vẫn ngồi khư khư trên vị trí lãng đạo mặc cho những sai lầm chết người của nó, mặt chúng thật là dày hay bọn nó là những Gadafi, Bashar al Assad là những con người không muốn từ bỏ quyền lực. Khi nào tôi mới thoát khỏi cảnh sống ngột ngạc này ở Việt Nam, có miệng mà không dám nói.

  bởi: Mr.X từ: Hochiminh city
  19.10.2012 23:33
  HI,hi.My la mot anh chang ba tron.Nam 1975 da bo mien Nam vao tay cong san,nay qua nhung to chuc nhan quyen the gioi lai noi la quyen tu do cua dan toc nay la do chinh nhan dan nuoc nay quyet dinh.Hai huoc qua di thoi,truoc 1975,ca che do Thieu co My ung ho co luc luong ma con bo cua chay lay nguoi, de ca hang bao nhieu trieu nguoi Viet tim tu do phai bo mang tren bien.Nhan dan lam duoc gi truoc hong sung bao luc ma khong duoc cai gi bao ve.Mong anh My dung ba xao nhen.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  21.10.2012 04:22
  Hoaky la quoc gia 3 xao nhat the gioi, 30-4-1975 vnch dau hang vo dieu kien ,rat la nhuc nha. vay ma vnch khong biet,boi vay ma hoaky bo roi vnch khong thuong tiec,37 nam ma Ran-Chu van om cai thay ma vnch,buon qua di thoi !

  bởi: Công Luận từ: Berlin
  19.10.2012 23:32
  So sánh Việt Nam (VN) và Miến Điện (MĐ) đang nới lỏng dân chủ, đường như không phù hợp. MĐ đã rất kiệt quệ vì bị phong tỏa nên buộc phải thay đổi. VN đang rộng cửa hội nhập nên đã vượt qua được sức ép. Chính vì thế nên chính quyền VN công khai quay lưng lại cộng đồng quốc tế. Hãy nhớ lại những năm đầu cải cách, mỗi trước khi có đoàn nguyên thủ hay ngoại giao của các quốc gia tự do đến VN, nhà tù cộng sản lập tức mở cửa trả tự do cho những "phần tử phản cách mạng, lật đổ chính quyền nhân dân" bằng vũ khí thật sự. Tại sao? Vì lúc đó họ cần thế giới dung nạp họ. Hiện nay, việc đã rồi, họ phản bội lời hứa. Hay nói đúng hơn, Cộng sản Hà Nội luôn lừa đảo thế giới. Qúy vị nên có biện pháp cụ thể hơn hỗ trợ người dân trong nước.

  bởi: NUYUEN64 THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  19.10.2012 23:29
  Ông cứ ngồi trong văn phòng cứ mở miệng là hai tiếng nhân quyền nhưng tôi cứ suy nghĩ thực tế ông thực sự có hiểu hai tiếng nhân quyền nầy hai không ? Đối với bọn côn đồ phản động thì cần gì hai tiếng nhân quyền với họ chứ và cứ học theo y như Guantanamo+ dagram mà Mỹ đã làm thì xong cả NHỐT+NHỐT và NHỐT CHO BỌN BÂY SỢ để không còn láo !

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  19.10.2012 23:27
  Con người sinh sống dưới chế độ Cộng Sản chỉ là công cụ thì làm sao có quyền? Kéo dài thời gian bàn bạc hay thỏa thuận về NHÂN QUYỀN với Cộng Sản Việt Nam chỉ hao tốn thời gian và tiền tài. Ngày nay có một số quốc gia trên thế giới đã có sáng kiến thình mời các quan thầy CSVN sang thăm nước họ để tận mắt nhìn xem và học hỏi cách thực thị nhân quyền hầu vác về Việt Nam áp dụng. Nhưng tiệc thay, nhóm quan thầy này lại có dịp đi du lịch miễn phí lại có kẻ hầu người hạ sướng không kịp. Kết quả cũng lại là tình bơ vơ; nhân quyền vẫn là nhân quyền thực trạng của chế độ Cộng Sản Việt Nam không hơn không kém!!!

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 23:22
  Đụng chạm đến sự cai trị của đảng mới có vấn đề thôi; xuất khẩu lao động, lấy chồng nước ngoài thoải mái, chẳng ai can thiệp hay bênh vực.. Quyền con người là do nhân dân vn quyết định, nếu các bạn không đòi hỏi hay lên tiếng, chẳng ai sẽ cho hay nhượng bộ. Vài năm trước không ai nghĩ Miến sẽ thay đổi, thể chế quân sự độc tài đã có từ thời thoát khỏi đô hộ của thực dân Anh. Dân chết cả trăm ngàn người do typhoon, họ cũng cấm thế giới giúp đỡ. Vậy mà trước áp lực nhân dân, hiểm họa từ Tàu, khó khăn về kinh tế, giới cầm quyền cuối cùng đã nhượng bộ. So sánh với 2 nước Miên Lào kế bên, chúng ta còn bị bó buộc và đời sống khó khăn nhiều. Hy vọng dân tộc Việt không đến nổi bạc phước, cầu mong vong hồn tổ tiên phù hộ.

  bởi: rong sanh
  19.10.2012 23:08
  Neu da mang cai ten CHXHCNVN thi lam sao co tu do,va neu da noi khong co tu do thi lam sao ma co nhan quyen.Hai chu chu nghia ma nha nuoc csvn tiep theo sau bon chu CHXH da chung to cho the gioi biet chu nghia cua VN la chu nghia doc dang doc tai thi dau co the nao co tu do nhan quyen.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 22:58
  Luật rừng rú thì đâu có tôn trọng Con Người, chỉ tôn trọng Khỉ thôi !

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  19.10.2012 22:52
  Đã là Cộng Sản thì chẳng bao giờ có thể diện, và những người có lương tri thì không thể dùng lời lẽ ngoại giao với chúng.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  19.10.2012 22:46
  Việc gì chúng ta cũng phải vạch cho nó một cái biên giới, kẻo CSVN nghĩ cộng đồng Thế Giới này là một lủ mù, chẳng dám làm gì chúng.
  Chỉ có còn cách là không đưa ra củ cà rốt nữa, nếu cần hãy rút cây gậy ra.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 03:39
  O VietNam moi day sinh vien Nguyen thi phuong Uyen chi noi la khong thich TQ vi TQ chiem bien dao cua VietNam thoi ma gio tui CA chim noi bat di gan mot tuan ma than nhan va ban be van chua tim ra tung tich. Thu hoi dat nuoc VietNam co con la cua nguoi Viet Nam khong?
  Trả lời

  bởi: Minh Quân từ: Thủ Đô Sàigon
  20.10.2012 18:04

  Người Việt Nam chưa thấm nhuần danh ngôn lịch sử:
  " ĐỪNG NGHE NỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI - NHÌN KỸ GÌ CỘNG SẢN LÀM ''
  Tự hào một dân tộc anh hùng ?..? thực ra là một dân tộc nhu nhược ,ngu dốt và kiếp sợ ...trước sự cai trị quỹ Đỏ

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)