Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hơn 15.000 sinh viên Việt đang du học tại Mỹ

  Số sinh viên Việt Nam đang theo học các trường cao đẳng và đại học Hoa Kỳ tăng 4,6% từ hơn 14.000 lên thành 15.572 trong năm học 2011-2012.  

  Thông cáo báo chí của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 15/11 cho biết đây là năm thứ 12 liên tiếp số sinh viên Việt du học tại Hoa Kỳ gia tăng.

  Việt Nam hiện xếp thứ 8 trong danh sách các nước có nhiều sinh viên sang Mỹ du học nhất.

  Tham tán văn hóa của sứ quán Mỹ, ông Christopher Hodges, cho biết Hoa Kỳ tiếp tục là đích đến hàng đầu của các sinh viên Việt Nam vì chất lượng, danh tiếng, và các cơ hội giáo dục.

  Ca ngợi những đóng góp của các sinh viên Việt trong thời gian học tập tại Mỹ, ông Hodges nói Hoa Kỳ hài lòng khi thấy Việt Nam vẫn là một trong những thị trường phát triển mạnh nhất tại Châu Á dành cho giáo dục đại học Mỹ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tân từ: Sàigon
  21.11.2012 22:22
  Từ lúc học Tiểu học, lên hết bậc Trung học và vào Ðại học ở TPHCM, Tôi được học tập hiểu biết về XHCN siêu việt, là đinh cao trí tuệ của lòai người tiến bộ về mọi mặt như văn hóa, kỷ thuật cùng những cuộc cách mạng thần thánh đánh đổ đế quốc Tư bản độc tài phong kiến, tham nhũng bốt lột con người thậm tệ. Ợ các xứ đế quốc Tư Bản, con người không có quyền tự do dân chủ, bị đàn áp dã man. Nhà tù còn nhiều hơn trường học.
  Tại sao các bậc cha mẹ và các bạn sinh viên lại chọn những xứ sở đế quốc xâm lược để học những điều xấu xa của họ?
  Khoa học kỷ thuật của Tư Bản là để phục vụ cho chiến tranh!
  Triết lý của Tư Bản chỉ là hướng dẫn con người bốc lột người!
  Hoa kỳ và Pháp là hai "Ðế quốc xừng xỏ nhất" đã bị nhân dân ta dưới sự lảnh đạo thần thánh của Ðảng CSVN đã đánh bại.
  Trung Quốc, Triều Tiên (Bắc Hàn), Cu Ba là những người anh em tốt, giàu có và vĩ đại về mọi mặt, tại sao mình không đến đó để học hỏi cái hay của họ?
  Cựu Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã từng nói: "VN và CuBa là 2 tiền đồn canh giữ an ninh của thế giới. Hể VN ngủ thì CuBa thức, mà CuBa ngủ thì VN thức." Nước CuBa thực là vĩ đại. Sao không ai đi du học ở CuBa hết vậy?
  Bắc Hàn đã từng giúp đỡ cho nhân dân ta tích cực về mọi mặc con người và kỷ thuật tiên tiến trong suốt thời gian chống Mỹ cứu nước. Sao không ai đi du học ở Bác Hàn hết vậy?
  Chả lẻ ta lại đi tìm kẻ thù để học hỏi hay sao?
  Tôi thật không hiểu nổi tại sao thế hệ chúng tôi học một đàng mà làm một nẻo? Xin các Bác, các Chú, các anh nào cao kiến hiểu biết về những vấn đề "khó hiểu" nầy làm ơn "Gở rối tơ lòng" cho tôi.
  Ða tạ.
  Tân

  bởi: Tân từ: Sàigon
  21.11.2012 01:10
  Tại sao sinh viên VN không đi du học ở các nước XHCN anh em như Trung Quốc, Nga, Cuba, Triều Tiên để học hỏi những tinh hoa đạo đức XHCN và tư tưởng Max-Lênin mà đổ sô đi học những cái xấu xa, bốc lột, cường hào ác bá, văn hóa đồi trụy ở các nước Tư Bản Ðế Quốc như Pháp, Mỹ, Anh v.v...?????
  Trả lời

  bởi: 2lua
  21.11.2012 06:34
  @Tan;Saigon''du hoc o Hoaky la hoc hoi ky thuat...cho dau phai hoc chanh tri.ma phai hoc o dau nua nhu Tan noi.
  Trả lời

  bởi: the phong từ: US
  21.11.2012 05:14
  gop y thac mac cua Tan tu8` Saigon nhung GD sinh vien VN du hoc truoc khi ho quyet dinh di du hoc o mot nuoc nao thi ho da co su tu van va tim hieu quoc gia do truoc khi ho quyet dinh du hoc nuoc do.. cau hoi cua Tan tu*` SG: du sao ho bo tien va cong suc di du hoc thi ho cung phai di du hoc o mot Quoc Giai Dan chu co dan chu co tu do .. tu do ngon luan, tu do tin nguong, tu do lam nguoi. mot het thong tu do co phap ly toan dien... luon luon coi mo va hoc hoi ve moi mat . Ho gioi ve tat ca moi mat chinh vi the cac anh chi Sinh Vien Du Hoc da tim den tham gia vao cac truong cao dang o cac Nuoc dan chu va xa hoi doc lap .. nhu la My, Anh . Phap, Duc . Aus, Canada. v.v.. chang ai muon bo tien di tim truong hoc o cac nuoc tu truong Max le nin cu~ lu~ xi~ doc tai doc quyen chang co dao duc lam nguoi ... thi ai lai ngu gi bo tien di du hoc cac nuoc do ha Ban Tan SG oiiiii

  bởi: 2lua
  20.11.2012 09:15
  Du hoc sinh VN vao Hoaky la de mo mang tri tue+tuong lai la mo duong cho VN Dan-Chu.Nhung ke nao ma ganh ty thi nen ve nha dong cua ma hoc hoi noi ke khac.

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 19:45
  o vn hoc nhieu ma k hieu bao nhieu , thac si - ky su , hoc gia ma bang thiet ,,, bo tay

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  17.11.2012 11:04
  Mong các bạn s/viên đang sinh sống học tập tại Hoa Kỳ, hãy noi gương thế hệ cha anh như nhà tình báo vĩ đại Phạm Xuân Ẩn...ect đã từng học tập tại Mĩ. Hãy cố gắng " học tập tốt, lao động tốt, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm"Lời dậy của Hồ Chủ Tịch vô vàn kính yêu, là kim chỉ nam cho các bạn.
  Trả lời

  bởi: Kyah từ: Saigon
  19.11.2012 21:07
  Tốn bao nhiêu tiền và công sức của gia đình để thoát khỏi giáo điều Hồ CT đâu phải để quay về phục vụ cho nhóm quyền lợi, giáo điều ăn bám này.

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 07:11
  Nếu có điều kiện , các bậc phụ huynh ai cũng muốn con mình có môi trường học tập tốt nhất , khi mà tình trạng bậc Đại Học ở Việt Nam còn bát nháo như hiện nay thì việc chọn đi du học có lẻ là con đường đảm bảo môi trường học tập tốt nhất .

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  16.11.2012 23:24
  Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Con chúc Cô Thầy luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng con, những thế hệ mai sau lên người...Và để xây dựng một Nước Việt Nam hùng mạnh sánh vai với cường quốc 5 châu như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy.
  " ... Mai sau lớn lên người làm sao em có thể nào quên, Thầy em người dạy dỗ khi em tuổi còn thơ..."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.11.2012 03:25
  Ngày 20 tháng 11 là ngày Đại Phong Bì trong khuôn viên học đường Việt Nam. Phụ huynh không nộp phong bì, học trò không lên lớp được và có thể tụt điểm hạnh kiểm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 04:57
  Chắc bác quên rồi : Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.
  Tình nguyện,tự giác Yêu Lấy Thầy hay vì quá nhiều áp lực mà phải bồi dưỡng thầy cô ? chuyện chỉ có sống ở VN mới hiểu nổi nỗi thống khổ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 21:55
  Ngứa.Đảng này đã làm biến dạng ngày Quốc tế Hiến trương các nhà giáo.Ngày này thầy cô giáo thấm nhuần tư tưởng đạo đức HCM chỉ mong cầm phong bì nặng tay.

  bởi: Hết Bịp
  16.11.2012 21:26
  Chưởi Mỹ nhưng sao quan chức cầm quyền vẫn đưa con em mình sang Mỹ, học ở các trường danh tiếng.

  bởi: Chích
  16.11.2012 20:59
  Lãnh đạo Việtnam cho con em mình sang Mỹ học tập nhưng vẫn chỉ thị cho cấp dưới tuyên truyền là Mỹ xấu,là Mỹ bóc lột và bất công,không thể bằng xã hội Việtnam nhân ái ổn định.Lãnh đạo Viêtnam khôn lắm để con em họ về tiếp tục thống trị cái đám dân ngu dễ bị lừa phỉnh.Xem trên diễn đàn này tôi thấy có người gọi Đảng ta là Đảng Bìm Bịp thì thấy đúng quá.

  bởi: Thích hoang tưởng từ: chùa nhiều cột
  16.11.2012 18:23
  Học phí ở Mỹ thuộc vào loại đắc nhất thế giới (chưa chắc)
  Mức sống dân Việt bây giờ khá quá (một tháng 500$ lương chính thức trong khi vật giá ở vn đắc gần bằng ở Mỹ)
  Chánh phủ vn chắc là cồng lưng làm việt (bán nước, hối lộ)
  Tuy nhiên sinh viên ra nước ngoài nhiều quá chứng tỏ trường sở trong nước chưa đúng tiêu chuẩn (chứng tỏ thêm một điều nữa là những gì mà bác hồ kính yêu nói trước đây là nói dóc)
  Trả lời

  bởi: Tú Anh từ: Âu
  17.11.2012 20:17
  Anh bạn Thích hoang Tưởng,
  Hơi ... hoang tưởng! Anh bạn nói đúng 1 phần nhỏ về thực trạng xã hội VN và hơi phiến diện. Mức sống của người VN có khá lên thật - so với mười hay hai mươi năm trước. Nhưng lương ai chính thức được $500? Bao nhiêu phần trăm dân có được mức lương đó, bạn có biết?! Công nhân, nhân viên, có mức lương trung bình bao nhiêu, bạn biết không? Còn nông dân nghèo? Việc SN VN ra nước ngoài học không nhất thiết là trường sở trong nước chưa đúng tiêu chuẩn (BTW, tiêu chuẩn gì, của ai?) nhưng có lẽ là để gia đình các "cán" hay dân khá giả trong xã hội có được "1 chân trong 1 chân ngoài", có thể được 1 tương lai khá hơn cho thế hệ trẻ, thì có lý hơn.

  PS: "mắc" (chère, expensive) = đắt (không phải "đắc", anh bạn nhé!

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 17:31
  Dù sao đi học ở các đại học như Hoa Kỳ ,nhiều sinh viên sẽ có cái nhìn mới mẻ sẽ giúp đánh giá cái thực tiễn về đất nước và con người của thế giới mà soi rọi lại chính mình.Cho dù họ là con nhà giàu hoặc là con ông cháu cha,họ vẫn có suy nghĩ riêng của họ tân tiến hơn thế hệ cha ông của họ hoặc văn minh hơn cái xã hội mà họ đã lớn lên và từng tai nghe mắt thấy những điều họ không mấy thích ứng. Cứ hy vọng là như thế và hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Thế hệ trẻ VN bây giờ họ thoáng lắm.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 14:27
  Học hỏi hiểu hành . Có học mà không có hành cũng đành vứt đi .
  Việt Nam nghèo mà sài sang , VN có ba lãng phí :
  01 - VN ỷ lại vào thiên nhiên ưu đãi rừng vàng biển bạc mà không biết gìn giữ dẫn đến lãng phí của cải vật chất
  02 - Thì giờ là tiền bạc ,nhưng ý thức thời gian lỏng lẻo thường làm việc ở quán cà phê hay bia ,lãng phí vào cuộc vui xa xỉ...
  03 - Để tao ra một con người hữu dụng, người ta đầu tư không chỉ là của cải vật chất mà còn đầu tư về thời gian và chất xám .Ở VN học sinh ,sinh viên lãng phí 12 năm học ngoại ngữ với những bộ sách do VN biên soạn , nói và viết người chính quốc không hiểu . Số sinh viên tốt nghiệp bị lạm phát . làm không đúng nghành nghề . [ nhất thân nhì thế , mọi việc hầu như phải qua thủ tục dầu tiên ]viêc này xảy ra hầu hết ở cơ quan quốc doanh ,nhà nước . Điều lãng phí nhất là con người , có những tài năng trẻ chết từ trong trứng nước vì phải đối phó với mưu sinh . Một xã hội vàng thau lẫn lộn mà người ta chỉ dùng vàng mã .

  bởi: hung manh từ: US
  16.11.2012 10:25
  SV.hoc gioi di ra nuoc ngoi, khong chieu ve thi ai phuc vu nuoc viet nam, nguoi viet hai ngoai phai lam the nao?
  de cho CS an het nuoc viet hai sao,chung ta phai cho den bao gio
  nguoi gia qua het thi lua tre dau them ve viet nam,chung ta phai dung len dung ngu nhe cac ban da 40 nam roi.


  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình-Hà Nội
  16.11.2012 10:13
  15.000 Sinh Viên Việt Nam đang du học ở Mỹ. Đa số SV là con cháu các cán bộ CS và ít nhất 1/2 số sinh viên sẽ tìm cách ở lại Hoa Kỳ. OSU (Ohio State University) là trường đại học lớn và danh tiếng của Ohio nói riêng và Hoa Kỳ nói chung đã có những SV khi tiếp xúc với chúng tôi thực thi ý định của họ. Cứ lấy vợ, cứ lấy chồng có quốc tịch đẻ con càng sớm càng tốt.
  Hihi... Con CS lại bám vào cái xác "Tư Bản đang dẫy chết" theo lời CSVN. Biết là chết mà vẫn bám. Haha....

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 09:53
  Đi học ở Mỹ về làm khoa học và kinh tế. Đi học ở Nga, Ukrraina, Nhật, Hàn, Trung quốc ... về làm lãnh đạo, chính trị. Người VN luôn ham học hỏi.

  bởi: Bạch tuộc Paul từ: Huế
  16.11.2012 09:31
  Tôi chắc chắn rằng phần lớn du học sinh VN ở Mỹ là thái tử đảng.Đào tạo những con người mới xhcn như thế thì làm sao mà định hướng xhcn cho được.Phải chăng đây lại là âm mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch.
  Bác Phú Trọng và Bác Tư phải có ý kiến về hiện tượng này!

  bởi: Mr X. từ: Hanoi
  16.11.2012 08:07
  1. Con nhà ai được đi học ở Mỹ? Có biết học phí ĐH ở Mỹ cho SV ngoại quốc bao nhiêu một năm không?
  2. Có phải những công tử đỏ này về sẽ ít tham nhũng hơn không? Sẽ dân chủ hơn không?
  3. Giáo dục trong nước thì sao? Cho con ai học?
  Quí vị cao minh xin giúp giải đáp cho. Cảm ơn.
  Trả lời

  bởi: thường dân tại Mỹ
  19.11.2012 00:03
  Nhận xét của bác rất đúng, tôi đã gặp và nói chuyện nhiều với rất nhiều du sinh VN ở Mỹ được biết hầu hết cha mẹ là có tuổi đảng, quan chức trong chính quyền, ngoài ra một số du sinh có cha mẹ là đại gia tại VN, một số được bà con tại hải ngoại trợ giúp. Tui hỏi các em thế các học sinh nghèo thì sao? các em trả lời: "ở lại quét chùa".
  Trả lời

  bởi: 2lua
  17.11.2012 06:17
  @Mr X;Hanoi''la ke nhieu chuyen!ai toi Hoaky hoc ,hay la Phap hoc thi do la chuyen rieng tu cua nguoi ta day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.11.2012 06:07
  Xin trân thành góp ý :
  1- Du học nước ngoài luôn tốn kém song không có nghĩa là phí phạm vô duyên nếu thực tâm muốn học hỏi.
  2- Dân chủ hơn và bớt tham nhũng là tùy xã hội, tùy số đông trong xã hội. Một vài ngọn đèn không đủ thắp sáng cho cả nước.
  3- Giáo dục trong nước dù sao cũng hơn là vô giáo dục.
  Trả lời

  bởi: Trả lời Mr Ếch từ: Hanọi
  16.11.2012 21:35
  !- 90% du sinh VN ở Mỹ ngày nay ở Mỹ là con cháu đảng viên , cán bộ cs VN , vì chỉ có họ mới có đủ tiền chi vài chục nghìn USD 1 năm . Ngoài chính phủ Mỹ ưu tiên cho nhóm này , hình như âm thầm cám ơn cha mẹ ,ông bà chúng đã chà đập nhân quyền , cướp bóc nhân dân.
  2- nhóm này thường ở Mỹ luôn để hưởng thụ , nếu có về lãnh đậo đất nước thì còn tệ ,tàn ác, tham nhũng hơn cha mẹ và giỏi che dấu hơn vì " có học " ! thí dụ điển hình như con trai Gà đáp Phi ngày trước , Tổng thống Syria , Ng t Nhân , Ng t Nghị , Ng t Anh ngày nay.
  3 Đại học trong cho dân xoàng học.

  Chẳng cần cao minh , người trí óc bình thường ( không Vẹm ) là đã thừa biết điều này.
  #
  Trả lời

  bởi: 1116
  16.11.2012 16:46
  “Giáo dục trong nước thì sao?”
  Giáo dục trong nước thì bị nạn tham nhũng. Cán bộ giáo dục trục lợi nhờ chính sách thi tuyển đầu vào, bán điểm, bán đề…

  “Cho con ai học?”
  Đại học “hot” đào tạo bác sĩ, kỹ sư thì bị nhà nước độc quyền cấp bằng tốt nghiệp. Những trường này dành cho con cán bộ cộng sản có gửi gấm…
  Trả lời

  bởi: 1116
  16.11.2012 16:39
  "1. Con nhà ai được đi học ở Mỹ? Có biết học phí ĐH ở Mỹ cho SV ngoại quốc bao nhiêu một năm không? "
  Con nhà giàu thường được đi học ở Mỹ.
  Học phí ĐH ở Mỹ cho SV ngoại quốc khoảng 50 ngàn USD một năm

  Trả lời

  bởi: CK từ: LA
  16.11.2012 10:42
  Nhất trí! Nhưng trong số sinh viên học sinh theo học tại Mỹ cũng có một số rất nhỏ là con các doanh nghiệp tự túc đi học với học lực khá và giỏi. Còn mấy thằng COCC thì qua bển chủ yếu là quậy và rữa tiền cho ông già tại VN. Họ mua nhà cửa bằng cash 100%, sau này ông già về hưu (ví dụ như ông Dũng) thì qua bên đó sống luôn. Thật sung sường cuộc đời cộng sản!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  16.11.2012 10:04
  @ Mr. X: Không dám nhận "cao minh", mà có kinh nghiệm vì có mấy đứa cháu qua Mỹ du học. Tôi trả lời câu #1 thôi:
  1. Tùy theo mỗi trường tiền học phí thấp nhất cũng khảng 10 ngàn USD cho một năm nếu lấy 30 - 35 tín chỉ (credit hours). Học phí cao như Harvard 58 - 62 ngàn một năm với điều kiện thuộc loại ưu hạng. Ăn ở khoảng 6 - 10 ngàn một năm tùy nơi ở. Tôi có tham dự tiệc ra trường mấy lần của những SV Việt nam gồm cả du học, cả ở địa phương. (Tổ chức sau ngày Lễ ra trường của Trường Đại học). Tôi có nói chuyện với nhiều phụ huynh (cha mẹ) có con em ra trường... hầu hết họ là doanh nhân cả. Tôi tin như vậy vì nghe phong cách nói chuyện của họ nhận ra được.

  Thêm: Hiện nay SV học 4 năm là chưa tốt nghiệp (Ungraduated), phải học thêm 2 năm cao học (Master) nữa, mới Graduated (Tốt nghiệp). Có bằng cao học (Việt nam gọi là Thạc sĩ) mới có việc làm, còn bằng 4 năm lúc này rất khó tìm ra một việc vừa ý!!!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  16.11.2012 07:49
  Học phí ở Mỹ thuộc vào loại mắc nhất thế giới, mức sống dân Việt bây giờ khá quá có tiền cho đám trẻ du học ở Mỹ! CPhủ VN chắc là cong lưng làm việc mới nâng cao mức sống dân Việt như thế. Tuy nhiên, sinh viên ra nước ngoài nhiều quá chứng tỏ trường sở trong nước chưa đúng tiêu chuẩn, cần phải cải tiến trường sở trong nước tốt hơn là lệ thuộc giáo dục ngoại bang. Tây, Nga, Nhật, Úc, Anh, Nam Hàn, Đài Loan, Tàu, Singapore,... nếu sinh viên ra nước ngoài chỉ là để trao đổi Văn Hóa chứ không phải du học. Ông Clinton ngày xưa học ở bên Luân Đôn chỉ nằm trong chương trình trao đổi Văn Hóa giữa Anh và Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Chích thuốc
  16.11.2012 21:22
  Thế à,Có nói sảng không đấy? người dân 2 tay va vào miệng còn chẳng đủ no làm gì trong nhà có nổi 500 usd mà cho con học bên Mỹ.Sĩ diện hão.Ông bà ta bảo nói điêu có ngày trẹo họng đó.Những sinh viên qua bên Mỹ học tập toàn là con ông cháu cha của giới cầm quyền và tham nhũng và có một số ít con cái nhà doanh nghiệp Tư bản tư nhân là bạn với quan chức cầm quyền nhà nước đó.Đúng là Đảng Bìm Bịp.
  Trả lời

  bởi: Chích Ngừa
  16.11.2012 21:08
  Số sinh viên này, đầu tiên phải nói đến là con em cán bộ cỡ bự,sau đó là con cái nhà quan quyền tham nhũng,kế đến là con nhà buôn gian bán lận,và sau cùng là số ít con nhà ''xã hội đen '' được '' cỡ bự''trọng dụng bảo vệ riêng.VNMY tuyên truyền như VẸT
  Trả lời

  bởi: Ha
  16.11.2012 12:01
  Con cac cap lanh dao deu hoc o nuoc ngoai ,o VN cung vay ,. Hoc phi rat mac nhung nhung lanh dao lay tien dau ma cho con di hoc nhu vay ? Neu dong tien luong thien thi du hoc sinh se co gang hoc vi xot tien cua cha me. Con nguoc lai dong tien khong luong thien xai khong xot ,khong so ton kem thi cac du hoc sinh nay kho thanh tai duoc ,cua thien tra dia . Con Bac hy Lai cung qua Anh ,My du hoc ,con TBT TQ Tap cung vay dang hoc o My ....

  bởi: Thích hoang tưởngeE từ: Chùa nhiều cột
  16.11.2012 07:19
  ấy ấy ấy chớ
  Học chi cái ngôi trường tư bản thối nát, bác Hồ kính yêu có nói ngôi trương của những nước xhcn luôn luôn lúc nào cũng tốt hơn ngôi trường của tpcn mà
  Hay cán bộ là nô lệ của nhân dân
  Trường trong nước (ngôi trường xhcn) tốt hơn trường Mỹ (trường tpcn) cho nên cán bộ (đầy tớ) nhường lại trường trong nước cho dân (ông chủ) học.

  bởi: Hoàng Việt từ: VN
  16.11.2012 06:55
  Những học sinh, sinh viên du học ở Mỹ sẽ không có những tín chỉ triết học Mác - Lê Nin, không có kiến thức về kinh tế thị trường định hướng XHCN, nhưng nguy hiểm hơn là bẵng đi nhiều năm họ không được học theo đạo đức Hồ Chí Minh. Với những lỗ hổng kiến thức, đạo đức cộng với sự méo mó về thế giới quan của chủ nghĩa tư bản đang giẫy chết; họ không thể cống hiến khi trở về phục vụ đất nước thậm chí còn phá hoại thành quả cách mạng và theo đuôi " thế lực thù địch " chống phá cách mạng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dụng đã sai lầm khi cho cả 3 người con đi du học ở các nước tư bản. Đảng Cộng sản VN cần phải sửa sai không để Nguyễn Thanh Nghị làm thứ trưởng Bộ XD, Nguyễn Thanh Phượng nắm ngân hàng, con trai út của Thủ tướng nắm " linh hồn " thanh niên. Đảng cần thanh lọc ngay những người du học từ các nước tư bản đang nắm những chức vụ " nhậy cảm " như bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, thứ trưởng bộ giáo dục Nguyễn Thiện Nhân ...đồng thời cho an ninh rình mò, theo dõi 24/24 h những lãnh đạo có con em du học các nước tư bản. Tăng cường cử học sinh, sinh viên, cán bộ đi du học các nước XHCN đặc biệt là Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên để thấm nhuần tư tưởng Mao Trạch Đông và triết học Mác - Lê Nin theo " qui hoạch " của đảng

  bởi: Con Ông Cháu Cha từ: Ba Đình HN
  16.11.2012 05:01
  Khi được đi du học, không một bạn trẻ nào mà không mong muốn, nhưng cũng cần tìm hiểu 1thực tế, đó là không có trường nào có học phí thấp hơn(15ngàn đô/ năm).
  Lương tháng của người VN(5triệu/tháng)vợ+chồng(10triệu)=(5trămđô)!!
  Có 1 thực tế(nhức nhối) ở VN: khi 1trường học được Chính phủ xây dựng lên, thì đã có 5nhà(tù)sắp sửa được (khai trương).
  Khi (nhân chứng tình yêu)chào đời, thì bổn phận làm cha me mong muốn dành cho (NCTY) những gì tốt đẹp nhât nhưng đối với XHVN sẻ mãi mãi không dành cho những người dân lao động( chân chính).

  bởi: Tây Phong từ: USA
  16.11.2012 03:29
  Bao nhiêu năm được rèn luyện dưới mái trường XHCN rồi rốt cuộc sinh viên VN vẫn chọn học đại học ở những trường Tư bản? Cho dù họ phải trả một khoản chi phí không hề nhỏ. Trong số 15,000 du học sinh nếu được ở lại thì chẳng ai về nước cả, tương lai đất nước VN sẽ đi về đâu? Nền giáo dục VN cần được thay đổi toàn diện, lời thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung vẫn đúng. Một chế độ mà không biết lắng nghe người dân của mình thì chế độ đó sẽ không tồn vong. Ngày ấy sắp đến.

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  16.11.2012 01:58
  Khuyen cac chau co gang hoc de den dap cong on cha me ,gom gop duoc mot so tien de phai nhin an ,mat de lo cho con co mot tuong lai tuoi sang,Mot so tien khong nho dau nghe cac chau .them mot noi nien lo lang cua cha me sau tot nghiep dai hoc MY tro ve nuoc khong biet cac chau co kiem duoc mot viec lam tot ,do la mot dieu tran tro cua bac lam CHA ME .KHONG BIET DAT NUOC VIET va LANH DAO VIET NAM CO TRONG DUNG NHAN TAI hay khong ?

  bởi: Má thằng 3Dũng từ: Cà Mau
  16.11.2012 01:22
  15 ngàn sinh viên VN du học ở Mỹ thì mấy em chịu dìa nước sau khi tốt nghiệp?

  bởi: Sinh Viên
  16.11.2012 01:01
  Hầu hết là con cháu cán bộ CS tới Mỹ có những mục đích khác nữa như:
  - Mua nhà để tìm chổ cắm dùi sau này;
  - Tẩu tán bớt tài sản do tham nhũng mà có;
  - Và để yêu Từ Bạn nữa;
  - ...

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 00:58
  Chẳng thấy nói gì về chất lượng của sinh viên vn cả, chỉ như là mỏ vàng nước Mỹ có thể đào dễ dàng. Nhớ năm nao miền bắc phải nâng lên, miền nam phải lùi xuống để.. đuổi kịp nhau. Cám ơn sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, hai miền nam bắc bây giờ cùng chung chỉ số IQ chí tuệ.

  bởi: Ron
  16.11.2012 00:43
  Ông cán bộ nào cũng cho con sang Mỹ du học; sao tư bản giãy chết mà cứ cho con cháu sang, sao không cho sang Tàu học. Học bên Tàu thì được miễn phí môn triết ly Mao, Marx.

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  16.11.2012 00:28
  Chính sách " Du sinh VN " thỏa hiệp VN-HK nằm trong lộ đồ " Road Map " mà đảng Việt cộng nhờ Mỹ soạn, cho một tiến trình Dân chủ, Đả đảng, Đa nguyên, để có một " Bãi đáp an toàn " mà đảng VC cùng đồng hành với các đảng phái, cùng xây dựng những đổ vở trước đây của Lịch sử.

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 00:24
  Có học, có hỏi,có hiểu mà không có hành thì thật là uổng phí. Hiểu biết và tinh thần cải cách có thể bị thế lực bè phái, tham nhũng đè bẹp.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)