Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Học giả Trung Quốc bác bỏ sách ‘Dấu ấn Biển Đông’ của Việt Nam

  Bìa cuốn sách 'Dấu Ấn Việt Nam Trên Biển Ðông'
  Bìa cuốn sách 'Dấu Ấn Việt Nam Trên Biển Ðông'
  Giới nghiên cứu Trung Quốc lên tiếng bác bỏ một quyển sách mới ấn hành của Việt Nam xác nhận chủ quyền tại Trường Sa-Hoàng Sa trên Biển Đông.

  Báo chí Trung Quốc ngày 13/8 đăng phát biểu của Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử Biên giới và Địa lý thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, ông Lý Quốc Cường, bác bỏ tuyên bố của Tiến sĩ Trần Công Trục, chủ biên cuốn sách “Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông’ do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông của Việt Nam giới thiệu hôm 7/8.

  Chuyên gia nghiên cứu của Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh có chủ quyền không thể tranh cãi tại hai quần đảo mà Việt Nam gọi là Trường Sa-Hoàng Sa bởi vì Trung Quốc là nước đã khám phá và đặt tên cho khu vực này trước Việt Nam rất lâu, cách nay 2.000 năm.

  Vẫn theo ông Lý, người Trung Quốc đã đánh bắt cá và đưa thuyền buồm tới khu vực từ đời nhà Tần, từ năm 221 tới 206 trước Công nguyên, và bắt đầu có quyền tài phán đối với hai quần đảo này ít nhất là từ đời nhà Đường, từ năm 618 tới năm 907.

  Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử Biên giới và Địa lý Trung Quốc cũng nhấn mạnh các quần đảo mà sách sử Việt Nam nói là do Việt Nam khám phá từ thế kỷ thứ 17 thật ra không phải là hai quần đảo Trường Sa-Hoàng Sa, mà là các quần đảo và bãi cạn khác gần khu vực duyên hải của Việt Nam.

  Ông Lý Quốc Cường nói với tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc rằng từ những năm 1950 tới những năm 1970, chính phủ Việt Nam đã thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc tại Trường Sa-Hoàng Sa, và Thủ tướng Việt Nam lúc bấy giờ là ông Phạm Văn Đồng thậm chí đã công nhận chủ quyền của Bắc Kinh tại đây bằng một văn thư chính thức vào năm 1958 gửi người đồng nhiệm phía Trung Quốc lúc đó là ông Chu Ân Lai.

  Hiệu trưởng trường Nghiên cứu Đông Nam Á thuộc đại học Hạ Môn Trung Quốc, ông Trang Quốc Thổ, nói sở dĩ Việt Nam nhận chủ quyền tại Hoàng Sa-Trường Sa là do các lợi ích khổng lồ cũng như vị trí địa lý quan trọng của khu vực.

  Tuần báo Kinh tế Trung Quốc ước tính tới năm 2008, Việt Nam đã thu hoạch hơn 100 triệu tấn dầu và 1,5 ngàn tỷ mét khối khí đốt tại các vùng biển ngòai khơi quần đảo Trường Sa.

  Nhận định của giới học giả Trung Quốc được đưa ra sau khi Nhà xuất bản Thông tin-Truyền thông của Việt Nam ra mắt cuốn sách dày 400 trang nhan đề ‘Dấu ấn Việt Nam trên Biển Đông’ do Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ, biên soạn.

  Theo tác giả này, Việt nam đã xác lập và thực hành chủ quyền tại Hoàng Sa-Trường Sa từ thế kỷ thứ 17 và rằng Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới sở hữu hai quần đảo này.  
   
  Nguồn: Xinhua, Global Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Quốc Lùi từ: Saigon
  06.09.2012 10:16
  Ngu sao bỏ tiền ra mua thứ ấn phẩm rác rưởi về đọc huh? Tài liệu thì chấp vá không có giá trị chứng cứ lịch sử. Nội dung biên soạn theo kiểu chế biến thủy hải sản VN, đưa ra quốc tế chỉ khiến người đời cười méo mặt mà thôi!!! Chỉ tôi người trong nước vì quá dân tộc chủ nghĩa mà bị chúng lừa tình và tiền!!!

  bởi: trần hùng từ: hồ chí minh
  26.08.2012 17:50
  Có bạn nào rảnh scan mấy cuốn sách đó ra file pdf được không để share trên diễn đàn mọi người cùng đọc. Chứ bỏ mấy trăm k ra để mua về đọc thì đâu phải ai cũng có tiền.
  - 4 tập sách về bản đồ "trường sa, hoàng sa là của VN"
  - Dấu ấn VN trên biển đông.
  Xin cảm ơn

  bởi: East Vietnam Sea
  26.08.2012 05:57
  Bổ sung cho Dấu ấn VN: Hoàngsa là của VN, theo lời của Giám mục người Pháp Jean Louis Taberd nói, Vào năm 1816, vua GiaLong đã đích thân đến đảo HOÀNGSA long trọng cắm lá cờ Rồng cuả mình chính thức tuyên bố chủ quyền trên những hòn đảo nầy, mà chắt là sẽ không có một ai sẽ tìm cách tranh giành với ông ta. Vì những vua Champa đã bị ông ta đánh đuổi bỏ chạy vào phía nam cả rồi. Sau đó Ông ta cho lập một đội quân đồn trú tại chổ để thu thuế của những thương thuyền đến đó.
  Trả lời

  bởi: suthat
  02.09.2012 07:00
  Ông nầy nói bây, Vua Gia Long đâu có thể đến đó được,đây là nơi rất nguy hiểm và là nơi xa tít mù kia. ghe thuyền VN khi đó cũng không thể đến đó thì làm sao vua Gia Long đến đó? mà còn lập chổ thâu thuế thì càng không sự thật nữa.
  Trả lời

  bởi: khua từ: hk
  30.08.2012 12:41
  Ðừng có nói bậy, Vua Gialong đâu có đến được chỗ nầy. cắm cờ là chuyện bịa đặt ra thôi. Vì chỗ nầy là xa tít mù kia. ghe thuyền nhỏ của Annam lúc đó đâu có thể đến đó được mà cắm cờ?

  bởi: tran ly ngoc
  22.08.2012 11:56
  thoi nha nguyen may thang tau da kham pha hon 1/2 the gioi. xong chuyen bien dong thang tau no se doi tiep nhung phan con lai. het nam nay tui cuoi vo dat ten con LY THUONG KIET va TRAN QUOC TUAN sau nay di xam luoc bat con chau ho cam dao phai luu vong cho ra may hon dao ma o cho chung khoi tranh gianh

  bởi: DT
  16.08.2012 11:11
  "Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Sổ trời đất đã phân chia"
  HS,TS đã được nhà Nguyễn khai thác, quản lý từ TK 17. 1974 Mao ra lệnh cưỡng chiếm HS của VN. 1988 Đặng lén đánh chiếm Gạc Ma tại TS trong khi lính công binh VN đang XD đảo trong tay không có vũ khí. Hàng ngàn đời nay VN đã tạo ra những DẤU ẤN "không thể tranh cãi" trên BĐ.
  TQ cướp BĐ để vượt qua MALACCA đến Trung Đông không tuân theo luật QT. TQ muốn xẻ đôi BĐ " rạch ngang sơn hà " cùng với Mỹ nhưng bị Mỹ từ chối. Điên tiết, điên tiết "HẢO HỚN " vung gậy tùm lum, cắn bậy trên toàn TG. Trạng Trình đã tiên đoán một cuộc ĐẠI CHIẾN trên BĐ:
  "Phân phân tùng bách khởi
  Nhiễu nhiễu xuất đông chinh...
  Bảo giang thiên tử xuất
  Bất chiến tự nhiên thành
  Lê dân đào bảo noãn
  Tứ hải lạc âu ca "
  Đoạn sấm này ngụ ý sẽ có một cuộc ĐẠI CHIẾN xảy ra trên BĐ vào thời điểm tám đời sau của Trạng " Ngã bát thế chi hậu ". Theo thôi bối đồ của Lý thuần Phong thì khi xảy ra chiến tranh KHÔNG-BIỂN nước TQCS sẽ thua và bị chia thành lục quốc. Tại VN lúc này xuất hiện thánh nhân. Vì tài năng và đức độ, người không chỉ làm " thiên tử " của VN mà còn thu hồi cả HOA NAM miền đất của nước NAM VIỆT- Đó là 2 câu cuối của đoạn sấm và chú ý " Tứ hải LẠC ÂU ca "

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 00:30
  @SCS hồi năm 1974 má ông đẻ ông chưa? ông có biết 1974 là TQ đánh chiếm HS của VN hay là VN đánh chếm HS của TQ? Ông có biết khi tàu của TQ tràn chiếm HS thì có bao nhiêu thằng Tàu bị bắn bể đầu không? và tàu của Tàu bị chìm mấy chiếc không? cả thế giới đều biết, nếu ông ông biết là khi ấy má ông chưa đẻ ra ông . Nếu HS là của Tàu sao VNCH trú đóng và cai quản ?. Đến đứa con nít của VNCH còn biết HS là của VNCH, ông không biết thì ông còn thua mấy đấu con nít của VNCH nữa biết chưa? Nếu phía VN không có bản đồ hoặc Tư liệu để chứng minh HS là của VN thì tại sao TQ lại thục cái đầu rùa nằm mất trong mu mà không dám ló đầu ra để cùng nhau ra tòa quốc tế?

  bởi: Cong an vi dan
  16.08.2012 00:20
  http://imagezilla.net/show/80242china.jpg
  http://www.youtube.com/watch?v=9-nXT8lSnPQ
  http://www.youtube.com/watch?v=_XM68yN7-Bc&feature=related
  http://www.youtube.com/watch?v=qOJeA0s3x2A
  http://imagezilla.net/show/80242china.jpg

  bởi: lecongly từ: saigon
  15.08.2012 21:32
  Hãy nhờ các bạn Mông cổ gửi cho Lý quốc cường tấm bản đồ Mông cổ thời đế quốc Nguyên Mông để họ LÝ tự nguyện sát nhập Trung quốc vào quốc gia Mông cổ và chịu sự lãnh đạo của nhà nước Mông cổ theo chứng cứ lịch sử mà cả thế giới đều biết.Không biết họ Lý Tàu có thong manh không ?

  bởi: Công tâm. từ: saigon
  15.08.2012 21:19
  Thằng Tàu là thằng luôn luôn muốn ăn hiếp các nước nhỏ, cậy đông dân nên luôn luôn áp dụng chính sách lấy thịt đè người. Trong chiến tranh Triều tiên, chiến tranh biên giới Việt nam ...bọn bành trướng nướng sinh mệnh dân đen TQ trong lửa đạn để đạt mục đích cướp đất thế mà lại bỏ quên "vùng đất lịch sử " đã qua 2000 năm của chúng ư ?
  Phải chăng mới hồi sức lại nho nhoe làm một phát xít Tàu mới đòi chia lại thế giới để rồi sẽ bị diệt vong.?Bọn "học giả Tàu" định xây dựng chủ thuyết mới về nòi thuần chủng Hán ư ?hãy nhớ lấy tấm gương Hít le.

  bởi: Hoang thai Duong từ: Viet nam
  15.08.2012 18:36
  Cu lam nhu Nhat ban thoi the chien hai vay : Can hon dao tren Thai binh duong la cua nguoi Nhat , thu xem ket qua den dau ?

  bởi: xx&xx từ: x x
  15.08.2012 17:01
  Học giả TQ Lý Lệnh Hoa tố cáo Bắc Kinh yêu sách chủ quyền một cách vô lý ở Biển Đông và trên 2 quần đảo HS-TS.Xin mời SCS phản biện bài viết của học giả này tại:http://dantri.com.vn/c36/s36/trung-quoc-co-nguy-co-thanh-ke-thu-chung-cua-the-gioi.htm.
  Xin mời!Thế là khách quan nhất nhé!

  bởi: Lại gửi SCS (3)
  15.08.2012 15:44
  "Sự thực là VNCH trước 1974, tôi không tìm thấy 1 tấm bãn đồ “công khai” nào có in HS và TS. " --> cứ cho là vậy đi. Thử hỏi bản đồ đầu tiên TQ in có HS-TS từ khi nào? Cái đường lưỡi bò có từ khi nào ? Từ 2000 năm trước ?
  Trả lời

  bởi: lệ hoa
  30.08.2012 12:58
  TQ in Quan dao Nam Sa Tay Sa vao năm 1900, in đừơng chữ U vào năm 1946, trả lời xong.

  bởi: Lại gửi SCS (2)
  15.08.2012 15:41
  "Thời xưa Trung Quốc không có bãn đồ hoàn chĩnh nước Trung Hoa vì thời đó người ta thiếu kỹ thuật tạo bãn đồ là có thễ lý giãi được" ---> Tận1904 in bản đồ còn không làm được, không biết HS-TS nằm ở đâu trên bản đồ, mà còn đòi tuyên bố "chiếm hữu" HS-TS cách đây 2000 năm.

  bởi: Lại gửi SCS (1)
  15.08.2012 15:36
  "Tại sao trước năm 1974, VNCH không có 1 tấm bán đồ “công khai” nào có ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN? " --> Vậy lý do gì một vùng "lãnh thổ" của TQ nằm trong đường lưỡi bò "thiêng liêng" như vậy mà mãi tới 2009 TC mới dám tuyên bố công khai ra LHQ ? Có phải lý do kỹ thuật ?
  Trả lời

  bởi: leHoa
  30.08.2012 13:03
  TQ công khai cho thế giới biết đường chữ U của TQ vào năm 1946. không phải mãi đến năm 2009 mới dám công khai.

  bởi: Gửi SCS
  15.08.2012 15:32
  " Trước đời nhà Thanh, không ai biết rõ ràng nước Trung Hoa hình dạng chính xác cũa nó! "---> Anh này ăn nói tức cười quá. Không biết chính xác nước mình méo tròn ra sao, to nhỏ đến đâu mà bây giờ dám đi tranh cướp cả những vùng xa xôi như HS-TS, Tây Tạng, .... Trong bản đồ 1904 không những không có HS-TS mà Tây Tạng cũng không nằm trong lãnh thổ TQ. Mặc dù một phần Tây Tạng có trong bản đồ nhưng được bôi màu khác như là lãnh thổ ngoài TQ.

  bởi: Khmer Krom từ: Dân tộc
  15.08.2012 15:19
  Nếu TQ trả Hs-Ts cho VN, thì VN có trả đất đang chiếm đóng Campuchia Krom cho người Khmer Krom không?
  Người Khmer Krom có bằng chứng lịch sử được LHQ công nhận.

  bởi: Josepth từ: SAIGON
  15.08.2012 11:36
  Không có lửa làm sao có khói. bây giờ chúng nêu đính danh cái ông Phạm văn Đồng mà dân chúng VN một thời tung hô là thủ tướng đã bán các quần đảo cho chúng . Nếu không làm gì chúng dám mạnh miệng tuyên bố như thế và bây giờ CSVN đang phải đi nước đôi ngậm bồ hòn làm ngọt. Con cháu dân tộc Việt sẽ lại phải đổ máu vì những quần đảo này . Các ông hãy nhường lại cơ hội cho chúng tôi thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay thể hiện lòng yêu nước. Các ông đã sai lầm 50 năm nay đã quá đủ rồi cho lòng tham ấu trĩ. Chúng tôi thế hệ trẻ trong nước và những giọt máu dân tộc Việt đang ở khắp nơi trên thế giới hợp lực đủ sức để nói chuyện phải trái với bọn CS Bắc Kinh. Vì dân tộc Việt. Hãy trả lại quyền tự quyết cho dân tộc Việt Nam !

  bởi: Tpdacmin từ: TPHCM
  15.08.2012 10:31
  Trong một lần gặp mặt giữa phái đoàn chính phủ Việt Nam và chính phủ Trung Quốc tại Moscow. Đại diện Trung Quốc nói " HS - TS là của Trung Quốc vì tìm thấy xương của người Trung Quốc cổ trên đó". Đại diện Việt Nam nói "nếu vậy thì mời ông đến Gò Đống Đa và xung quoanh Hà nội, nơi đó cũng rất nhiều xương người Trung Quốc cổ tại đó". Trích giáo sư Lokshin G. Mikhailovich

  bởi: tan thuy hoang
  15.08.2012 10:16
  may thang tq voi bon cau,

  bởi: bao lưu từ: saigon
  15.08.2012 09:54
  so sánh mà làm gì, cái gì mà TQ từng làm với việt nam là thua nhục, một nước lớn lấy thế mạnh hiếp yếu mà lúc nào cũng khoe khoang là bạn bè, là đàn anh, có lúc thua đau rồi nổi dóa, thật xấu hổ. Cả hơn một tỉ dân ráng mà làm ăn lương thiện nuôi dân; bá quyền xâm lược rồi cũng nhận hậu quả trời không dung , đất không tha mà thôi. Có ngày bom nguyên tử của chính tụi mày sẽ tự nổ trong nước mà thôi

  bởi: Lê Chiến Công từ: Việt Nam
  15.08.2012 06:56
  So với Trung Quốc, Việt Nam là nước yếu, Kể cả thời các triều vua Nhà Nguyễn thì không bao giờ dám xâm chiếm lãnh thổ của Trung Quốc. Thế thì lý do gì Hoàng Sa, Trường Sa từ xa xưa là của Trung Quốc mà nước Việt Nam nhỏ yếu lại "xâm lăng" đất nước họ mà họ để yên, chờ mãi đến năm 1974 khi Việt Nam cộng hòa đang chống giữ sự xâm nhập của Miền Bắc VN, họ đem quân đánh chiếm? Trung Quốc hãy trưng những chứng cứ ra trước quốc tế, hay họ sợ? Chỉ có lãnh đạo Việt Nam quá hèn, hay nói thẳng ra là họ đã bán đứng VN cho giặc Tàu rồi nên miệng "câm như hến"!
  Thời ông Phạm Văn Đồng làm thủ tướng, dẫu có tuyên bố gì đi nữa thì miền Nam Việt Nam lúc ấy có phải của ông Đồng đâu? Miền Nam Việt Nam là của Việt Nam cộng hòa do ông Ngô Đình Diệm và sau này là ông Thiệu làm tổng thống. Các học giả Trung Quốc vớ vẩn , đáng khinh bỉ.

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 01:11
  @SCS.Tôi nói Trung Hoa không có bản đồ hành chánh có HS&TS nhưng VN đã có từ lâu.Còn bản đồ mang tính tham khảo như Trịnh Hòa thì Tây Phuong có vô số .Bạn chỉ giùm tôi bản của Shi Shibiao cóp lại của Jodocus Hondius (1613) một cách vụng về có chữ nào là Trung,Tây và Nam Sa .Nếu có thì hô lên nghe!!!,nếu không thì im lặng để nhìn bản đồ cổ của VN có HS&TS khá sắc sảo hơn tất cả thứ đồ cổ mà Bạn đưa ra.

  bởi: South China Sea
  14.08.2012 23:59
  @Vô Danh, Ông cứ đem bằng chứng từ phía VN nói TQ không có bãn đồ ghi HS, TS là chuyện tức cười! Bãn đồ 1904 phía VN mới chưng ra chĩ là bãn đồ vẽ 1 phần cũa nước TQ mà TQ gọi là 18 Trực Tĩnh thì làm gì có HS va TS! Thời xưa, nước Trung Hoa rộng lớn mênh mông, muốn vẽ 1 tấm bãn đồ hoàn chĩnh cã nước là điều cực kỳ khó khăn, và thường TQ chĩ có bãn đồ từng phần! Trước đời nhà Thanh, không ai biết rõ ràng nước Trung Hoa hình dạng chính xác cũa nó! Đây là bãn đồ Nam Hãi vẽ bỡi Đề Đốc Hãi Quân nhà Thanh Shi Shibiao vẽ khoãn năm 1712-1721. (http://www.nansha.org.cn/maps/1/dong_yang_nan_yang_hai_dao_tu.html). Trong bãn đồ có vẽ những quần đão chính gồm có Đông Sa, Tây Sa (HS), Trung Sa, Nam Sa (TS) cũa TQ vị trí chính xác. Còn đây là bãn đồ hành chính cũa VNCH in năm 1967 không có in HS,TS! (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:Southvietmap.jpg). Sự thực là VNCH trước 1974, tôi không tìm thấy 1 tấm bãn đồ “công khai” nào có in HS và TS. Tôi hõi ông nhiều lần mà ông không bao giờ trã lời: Tại sao trước năm 1974, VNCH không có 1 tấm bán đồ “công khai” nào có ghi HS, TS là lãnh thỗ cũa VN? Thời xưa Trung Quốc không có bãn đồ hoàn chĩnh nước Trung Hoa vì thời đó người ta thiếu kỹ thuật tạo bãn đồ là có thễ lý giãi được! Còn năm 1967, VNCH không có bãn đồ ghi HS, TS là điều không thễ chấp nhận được!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 19:56
  SCS ( Sô chó sủa ) không biết gì mà cứ sủa tùm lum nghe điếc cả tai. Cái lưỡi bò của chúng mày nên đổi tên thành lưỡi chó thì phù hợp hơn.
  Trả lời

  bởi: TAO GE từ: CTY GANG THÉP
  15.08.2012 13:43
  Bố láo!"trước đời nhà Thanh,không ai biết rõ ràng nước Trung Hoa hình dạng chính thức của nó!"Vậy thì còn gì để nói,thế thì còn đòi chủ quyền chỗ nào nữa hả,dốt thế không biết!Đến đời Mạt Thanh ,khi biết rõ" hình hài tổ quốc"thì lại cóc có cái cần có,"chỉ có mỗi 18 tỉnh đông nam"!Đủ rồi đấy,lý luận thì câu sau ,đá nhau với câu trước mà cũng"đứng lên giành chủ quyền"hả?Người như mi TQ chém cũng chẳng bao giờ hết!
  Trả lời

  bởi: EAST CHINA SEA
  15.08.2012 11:17
  China will never be insult again! Cứ chơi trò tiểu nhân, trẻ con với hàng xóm coi chừng có ngày câu này bị đảo ngược ; và lại khóc Nam Kinh!!!
  Trả lời

  bởi: le quang
  15.08.2012 11:14
  Đến năm 1904 ko vẻ được bản đồ nc' mình, chứng tỏ địa lý yếu quá, Ở đâu thấy có tài nguyên là đem tàu chiến đến nhận; nay mai biên giới xuống tận indonesia vì hoa kiều ở nhiều từ đời tiền sử, rồi Thailan, hoang gia là người tiều nhận luôn đi!!! Giới lảnh đạo TQ và một số đông Hoa có 1 điểm ko biết có phải là dân tộc tính ko đó là hay nhận lầm, và không biết mắc cở . Vỏ quýt dầy có móng tay nhọn . Cứ gây rối hết người này đến ng khác, có ngày ls tái diển các cường quốc họ vây đánh như Bát quốc liên quân 100 năm về trước .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 09:39
  SCS: Hôm vừa rồi nói tháng 2/1979 Trung Quốc trong lúc dùng 60 quân chủ lực tràn sang xâm lược Việt Nam đã TỰ LÀM đường bê tông có mép bằng thép ngang đường chữ TQ và chuyển cột mốc KM 0 - QL1 sang chỗ gốc sy thuộc đất khu cửa khẩu Hữu Nghị của Việt Nam, làm công sự trên đỉnh núi chỗ gốc sy, SCS thấy đúng rồi chứ gì?!
  Ông Lý Quốc Cường này phát biểu về đại dương cứ rối tinh, ngụy biện cậy khỏe nói lấy được, nên không tốt cho khu vực và thế giới nên về nhà nghiên cứu ao nhà cho vợ thì tốt hơn. Đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường sa, người dân VN cảm ơn sự quản lý thể hiện chủ quyền lãnh thổ của nước Pháp và chính quyền VN liên tục cho đến khi bị Mao Trạch Đông chỉ thị quân đội Trung quốc xâm lược đánh chiếm năm 1974. SCS ngụy biện gì thì cũng không thể khác được VN liên tục quản lý, có miếu xây, có người Pháp + Việt quản lý thể hiện nhiều trong đó còn ảnh chào cờ trên HS vào thời gian trước Liên Hiệp Quốc được thành lập đấy. Cảm ơn các Cố đạo người Bồ Đào Nha và Pháp đã giúp cho Việt Nam có chữ quốc ngữ để Việt Nam có điều kiện giữ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo mà đã thể hiện trên nhiều bản đồ người phương Tây và VN, có điều kiện tách khỏi con rồng ác Trung Quốc mà rồng ác đang thực hiện kế sách từ đời Nhà Tần muốn có cơ sở HS+TS+ lưỡi rồng ác trên biển Đông để làm cơ sở chiếm dần ra xung quanh rồi toàn thế giới.
  Mỹ, Nga, Nhật, Ấn, Uc, TG đã hối hận vì lo ngại bị Đặng Tiểu Bình lừa bằng dấu mình chờ thời nên đổ tiền, KHCN để đầu tư cho TQ phát triển đến nay.
  SCS - Hoa kiều ở SG hãy về nói chính quyền TQ bỏ chính sách hiếu chiến hiện giờ và trả lại biển đảo theo đúng luật quốc tế cho các VN và các nước ASEAN. TQ hãy mang các văn hóa tốt ra thế giới chứ đừng mang Viễn giao Cận công của Phạm Thư đời Tần Chiêu Vương, mang cách cai trị tàn bạo, vô nhân quyền, ăn thịt người mà sách Đông chu liệt quốc và Lỗ Tấn đã ghi ra thế giới nhé.
  Nếu TQ không dừng lại rồi Mỹ, Nga và thế giới sẽ làm cho TQ tan rã lại trở về thời Chiến quốc trước Tần Thủy Hoàng thôi !
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  15.08.2012 09:21
  Ông đúng là người m...rồi!Tôi hỏi ông,"Hoàng Triều Trực Tỉnh Địa Dư Toàn Đồ"chỉ thể hiện một phần lãnh thổTQ,18 tỉnh trực thuộc,vậy những phần khác ở đâu,lúc đó TQđc chia thành bao nhiêu tỉnh?TQ có"mênh mông"bằng nc Nga ko?Cứ cho lúc ấy cả Đài Loan lẫn Nhật Bản là các tỉnh của TQ,vậy HS-TSko nằm trong các tỉnh trên thì nó nằm ở đâu?Ông đừng nói nó thuộc Xi-bi-ri nhá!!"Trước đời nhà Thanh ko ai biết chính xác hình dạng nc Trung Hoa ra sao"?Thế thì đừng há mồm "ẳng"bậy nữa!ông ko sợ"tổ quốc vĩ đại"tát vỡ mồm thối hả? Vẽ bản đồ là công việc của bất kỳ HảiQuân nc nào,nhưng có đc công nhận chủ quyền hay ko là chuyện khác.Hải Quân châu Âu vẽ bản đồ Biển Đông trước TQ hơn trăm năm,vậy BĐ thuộc về họ?Tất cả đại dương trên thế giới thuộc về họ?Chủ quyền quốc gia phải có sự chiếm hữu hợp pháp,làm chủ,quản lý liên tục,đc mọi người công nhận,VN chúng tôi đã làm điều đó,ngc lại TQ chỉ biết "cướp"và"cướp",chữ"TÍN"bị dân tộc ông ném vào nơi nhơ nhớp,còn mở mồm nói đạo lý, nực cười! Bản đồ"wiki"VNCH năm 1967 ko có HS-TS là do bọn "dã thú""ăn bớt",chứ ở bảo tàng và gia đình VN thì có đấy,ông nên thay thủy tinh thể mà nhìn cho rõ!Kĩ thuật bản đồ ngày xưa dù ko bằng bây giờ chăng nữa,thì cũng phải có cách vẽ"quy thuộc",phải có chú giải,mô tả...như"Đại Nam nhất thống toàn đồ"thời Minh Mạng của VN chứ!Ông đã hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: He He từ: ANTI - Tam Sa Hải Tặc
  15.08.2012 01:21
  VNCH có người trên HS-TS trước 1974, người há thua giá trị cái bản đồ để chứng minh chủ quyền? Ngươi chối sao được chuyện VNCH có người, bọn ngươi phải giết hết chủ nhân mới cướp được đảo.

  bởi: Người dân từ: Việt Nam
  14.08.2012 21:37
  Nghe nói trung Quốc cũng có nhiều trường Đại học nổi tiếng trên thế giới, không biết ông Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Lịch sử Biên giới và Địa lý thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc Lý Quốc Cường học ở trường đại học nào mà ông phát biểu đến nổi một em bé chăn trâu của Việt Nam cũng đủ lý lẽ phản biện được. Đúng là lý luận cùng!

  bởi: Tony từ: Cali
  14.08.2012 21:26
  "Chết dưới tay Trung Quốc" (Death by China) là cuốn sách trình bày kết quả nghiên cứu rất nghiêm túc và đề xuất thiết thực của hai học giả Hoa Kỳ Peter Narvarro và Greg Autry xuất bản lần đầu tiên vào giữa năm 2011.

  Không chỉ người Mỹ, người phương Tây mà người Việt Nam, các dân tộc sống gần với nước Tàu và các dân tộc khác trên khắp hành tinh đều nên đọc cuốn sách này.

  Xin mời các bạn đọc bài giới thiệu cuốn sách trên báo Petrotimes tại:
  http://www.baomoi.com/My-se-chet-duoi-tay-Trung-Quoc/119/6457606.epi

  Xin mời các bạn đọc bản dịch tiếng Việt tại:
  http://www.wattpad.com/2416367-ch%C3%AA%CC%81t-d%C6%B0%C6%A1%CC%81i-tay-trung-qu%C3%B4%CC%81c-full#!p=1

  Và rất mong các bạn chia sẻ nội dung cuốn sách này (tiếng Việt, tiếng Anh hoặc bằng các thứ tiếng khác) với càng nhiều người càng tốt. Đó là cách góp phần vạch trần bộ mặt thật cùng những thủ đoạn gian xảo của bọn Tàu khựa.

  bởi: Lê Tất Thắng từ: Phú Thọ - Việt Nam
  14.08.2012 21:09
  Trung Quốc muốn:
  1/ Một cuộc chiến tranh khốc liệt, hao người tốn của (không có tù binh, không khoan nhượng)
  2/ Một dân tộc đầy hận thù ở ngay cửa ngõ phía đông nam và chắc chắn sẽ như một Hàn quốc mới
  3/ Hải quân Mỹ đồn trú lâu dài tại Cam Ranh
  ...
  Trung Quốc hãy đánh chiếm các hòn đảo ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam,
  Trả lời

  bởi: vo danh
  15.08.2012 14:32
  biet gi ma noi, vay la may nhuoi khng phai la nguoi viet nam roi,do phan quoc

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  14.08.2012 20:02
  Sau de nhi the chien va nhat la ke tu nam Hoa Ky cho TQ mot co hoi, thoi mo cua den nay. toan the gioi moi nhan ra gia tri loi noi cua TQ < Luon lua bip nguoi khac, noi mot dan, lam mot neo >

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  14.08.2012 19:46
  Chuyen nay la chuyen cua dan toc VN chung toi, nhac nho cho con chau VN biet ro hon ve Bien Dong va dong thoi thong tin them cho The gioi, nhung nuoc biet ton trong cong ly, hieu chan gia tri cua su that

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 19:33
  @ SCS: thứ nhất, cái tên "South China Sea" được người phương Tây dùng đầu tiên nhưng bây giờ người Tàu đem ra dùng làm "chứng cớ" để đòi chiếm Biển Đông. Đúng là trơ trẽn và ngu xuẩn. Kẻ lấy nickname SCS để lên diễn đàn này nói bậy lại càng trơ trẽn hơn. Thứ hai, cái công hàm PVĐ không hề nhắc đến HS-TS nhưng cứ cho chữ "tán thành" bao gồm cả HS-TS thì cũng chẳng có giá trị gì bởi khi đó HS-TS không thuộc quyền quản lý của chính phủ PVĐ. Không lẽ bây giờ thủ tướng Nhật Bản bảo Đài Loan là của Việt Nam thì ĐL sẽ là của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  15.08.2012 05:53
  Nếu trước kia ông ấy nói Đài Loan là cũa VN mà bây giờ ông ấy nói Đài Loan là cũa Nhật thì VN có quyền nói: Theo thông lệ quốc tế thì Nhật không nhất quán! Nhật không có chữ tín! Nhật là ăn cướp, là gì đã công nhận chũ quyền là cũa VN, bây giờ nói chũ quyền là cũa mình! Còn TQ có chấp nhần Đài Loan là thuộc chũ quyền cũa VN hay không lại là chuyền khác!
  Trả lời

  bởi: VN
  16.08.2012 02:16
  8. A Lý Hải Nha (1227-1286) : là tướng cao cấp nhất của quân Nguyên Mông (sau Thoát Hoan) trong lần xâm lược Đại Việt lần thứ hai vào năm 1285. A Lý Hải Nha cũng là người bồi dưỡng và cất nhắc nhiều nhân vật Nguyên Mông đã tham gia chiến tranh với Đại Việt như Toa Đô, Ô Mã Nhi...
  A Lý Hải Nha là một trong những chiến tướng có đóng góp lớn nhất trong công cuộc bình định miền Nam Trung Quốc của nhà Nguyên. Ông đã cầm quân hạ Phàn Thành, Tương Dương, Ngạc Châu, Giang Lăng; chiếm 20 châu miền Nam như Tân, Dung, Khâm, Hoành, Ung... và Hải Nam.
  Giống như Ngột Lương Hợp Thai, A Lý Hải Nha được xếp là công thần hàng thứ 3 của triều Nguyên, cùng với Bá Nhan, A Truật, Lý Hằng ...
  A Lý Hải Nha là một viên tướng có thế lực lớn trong triều đình nhà Nguyên. Ông là cấp trên của nhiều viên tướng Nguyên Mông nổi tiếng sang đánh Đại Việt như : Toa Đô, Ô Mã Nhi, Áo Lỗ Xích, Lưu Quốc Kiệt, Trình Bằng Phi, Đường Ngột Nại, Phàn Tiếp, ... .
  Ông không phải là tướng trực tiếp tham gia trận đánh như Toa Đô, Ô Mã Nhi hay Lý Hằng... mà đóng vai trò là người tham mưu thứ nhất cho Thoát Hoan. Những công việc như điều quân, bắt lính, lập danh sách tướng tá, sắm sanh chiến cụ, điều lương, đóng thuyền chiến, tiến hành các biện pháp ngoại giao (như dọa nạt, thăm dò)... đều do A Lý Hải Nha chỉ đạo. Vì vậy, ông là người chịu trách nhiệm chính (sau Thoát Hoan) trong cuộc xâm lăng Đại Việt lần 2 thất bại năm 1285. Sau thất bại lần thứ 2 vào năm 1285, Hốt Tất Liệt vẫn giữ nguyên ý định tấn công Đại Việt và A Lý Hải Nha tiếp tục là An Nam hành trung thư tỉnh Tả Thừa tướng. Khi công việc này đang tiến hành được lưng chừng ông chết bệnh vào ngày 18 tháng 6 năm 1286.
  9. Liễu Thăng : là một tướng nhà Minh, tử trận tại Việt Nam trong trận Chi Lăng năm 1427.
  Năm 1406, khi đang là Tả quân đô đốc thiêm sự, Liễu Thăng đem quân tấn công Đại Ngu (Đại Việt thời Hồ Quý Ly) và thành công, ông được thăng chức An Viễn Bá.
  Sau khi cầm quân đánh bại quân cướp biển Nhật Bản và A Lỗ Đài, Liễu Thăng lên tước An Viễn Hầu. Sau khi vua Minh Nhân Tông lên ngôi, Liễu Thăng được thăng chức Thái tử Thái phó.
  Khi Vương Thông bị nghĩa quân Lam Sơn vây đánh ở Đông Quan (nay là Hà Nội), triều đình nhà Minh sai Liễu Thăng làm tổng binh cùng Bảo Định bá Lương Minh làm phó tổng binh, đô đốc Thôi Tụ làm tham tướng, thượng thư Lý Khánh làm tán quân vụ đem 10 vạn quân và 2 vạn ngựa từ Quảng Tây cùng Kiềm quốc công Mộc Thạnh đem quân từ Vân Nam sang cứu viện. Lúc nhận lệnh, Liễu Thăng là Chinh lỗ phó tướng quân An Viễn hầu.
  Ngày 18 tháng 9 âm lịch, Liễu Thăng sai quân đánh Chi Lăng. Trần Lựu ra nghênh chiến rồi giả thua bỏ chạy để dẫn Liễu Thăng vào trận địa mai phục của Lê Sát. Liễu Thăng khinh địch chỉ dẫn 100 quân kỵ đuổi theo, bị chém đầu mà chết vào ngày 20 tháng 9.
  10. Tôn Sĩ Nghị (1720-1796) : là một đại thần của nhà Thanh, Trung Quốc, tổng chỉ huy quân đội Thanh xâm lược Việt Nam thất bại năm 1789.
  Ông nguyên là quan văn, đỗ tiến sĩ đời Càn Long; trải qua các chức vụ như nội các trung thư, thị độc, biên tu, thái thường thiếu khanh. Sau đó tới Sơn Đông làm bố chánh sứ rồi đổi sang làm tuần phủ Quảng Tây. Ông cũng hai lần làm tổng đốc Lưỡng Quảng trong thời kỳ trị vì của hoàng đế Càn Long. Sau khi đội quân Mãn Thanh do Tôn Sĩ Nghị chỉ huy xâm lược Đại Việt bị quân đội của Nguyễn Huệ đánh bại trong trận chiến tại Thăng Long dịp tết Kỷ Dậu 1789, ông bị mất chức Tổng đốc Lưỡng Quảng (người thay ông là Phúc Khang An). Dù bị vua Quang Trung đánh bại trong lần mang quân xâm lược Đại Việt, Tôn Sĩ Nghị vẫn được làm Quân cơ đại thần, sau đó làm Binh bộ Thượng thư triều đình nhà Thanh. 1791 làm Tổng đốc Tứ Xuyên, cùng Phúc Khang An mang quân tấn công Nepal, đàn áp người Miêu và Bạch Liên Giáo. Tôn Sĩ Nghị chết năm 1796.
  Trả lời

  bởi: VN
  16.08.2012 02:16
  5. A Truật : con trai Ngột Lương Hợp Thai, cháu nội Tốc Bất Đài. Từ 1258, A Truật tham gia các trận đánh nhà Tống. Ông đã được giao 1 vạn quân và trong vòng chỉ 2 năm chiếm được 13 thành và diệt được 4 vạn quân Tống. Năm 1261, A Truật được cử đi đánh Liên Thủy. Liên tiếp các năm 1261-1275, ông truy kích lục quân và hải quân Tống. Năm 1273, ông sử dụng chiến thuật pháo binh của người Hồi giáo trong trận Tương Dương và hạ được Phàn Thành. Năm 1275, ông được cử làm thừa tướng của Trung thư tỉnh, là bộ tham mưu quân sự của Hốt Tất Liệt.
  Nhưng A Truật và cha ông đã thảm bại khi đem quân xâm lược Đại Việt năm 1258.

  6. Hứa Thế Hữu : Ủy viên Bộ Chính trị BCHTW ĐCS Trung Quốc , Bí thư và Tư lệnh quân khu Quảng Châu, Trung Quốc. Được phong hàm thượng tướng từ đợt đầu tiên (1955). Trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam năm 1979 ông giữ chức tổng chỉ huy quân Trung Quốc. Nhưng do áp dụng sai lầm chiến lược "biển người" khi đối đầu với Quân đội Nhân dân Việt Nam khiến quân Trung Quốc bị tổn thất nặng nề trong cuộc chiến này.

  7. Hầu Nhân Bảo : là viên tướng chỉ huy quân Tống xâm lược Đại Cồ Việt năm 981 và bị tử trận tại đây.
  Hầu Nhân Bảo là em rể của Tể tướng Triệu Phổ nhà Tống. Ông từng giữ các chức vụ Tri Ung Châu, Thái thường bác sĩ.
  Mùa hè năm Canh Thìn (980), ông được vua Tống Thái Tông phong làm Giao Châu thủy lục kế độ chuyển vận sứ, chuẩn bị binh mã sang đánh Đại Cồ Việt. Khi chinh phạt Đại Cồ Việt, ban đầu Hầu Nhân Bảo thắng lợi, sau mắc mưu của Lê Hoàn mà bị giết cùng thủy quân trên sông Bạch Đằng (năm 981). Tống Thái Tông truy tặng ông chức Công bộ thị lang (tương đương chức Thứ trưởng bây giờ)
  Trả lời

  bởi: VN
  16.08.2012 02:15
  Hay thật, bạn là người Trung Quốc đúng không?...Giọng điệu của bạn nghe là biết lòng tự tôn của bạn cao đến mức nào... Gửi bạn vài thông tin sau:
  1. Trấn Nam Vương Thoát Hoan : Hoàng tử, con thứ chín của Nguyên Thế Tổ Hốt Tất Liệt (Hoàng đế lập ra triều đại Nguyên Mông). Ông được biết đến trong lịch sử Việt Nam qua 2 lần mang quân sang đánh nước Đại Việt cuối thế kỷ 13 thời nhà Trần nhưng đều bị thất bại.
  2. Vạn Vương Lưu Hoằng Thao : là một hoàng tử, con trai thứ chín của Nam Hán Cao tổ Lưu Cung và tướng lãnh nhà Nam Hán thời Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người chỉ huy đội binh thuyền Nam Hán tấn công Tĩnh Hải quân và bị Ngô Quyền đánh bại rồi giết chết trong trận đánh trên sông Bạch Đằng cuối năm 938.

  3. Phúc Khang An : một vị tướng nổi tiếng của nhà Thanh. Ông từng làm quan dưới triều vua Càn Long và vua Gia Khánh và từng giữ chức Đại thần nội vụ phủ, Tổng đốc Lưỡng Quảng. Có thuyết nói ông là con ruột của vua Càn Long. Sau khi Tôn Sĩ Nghị bại trận dưới triều Tây Sơn (khi đó Phúc Khang An được giao nhiệm vụ là đặc sứ phụ trách hậu cần) vua Càn Long đã cử Phúc Khang An sang Đại Việt lãnh đạo quân Thanh đánh Tây Sơn, nhưng lại bị vua Quang Trung mua chuộc, tìm cách hòa hoãn, Phúc Khang An đã thuyết phục được Càn Long làm hòa với Tây Sơn.
  4. Ngột Lương Hợp Thai : là một chỉ huy quân sự kiệt xuất của quân đội Nguyên Mông và là tướng chỉ huy quân Mông Cổ xâm lược Đại Việt lần thứ nhất vào năm 1258. Ông được xếp là công thần đứng hàng thứ 3 của nhà Nguyên. Ông là con trai của đại tướng Tốc Bất Đài (một trong "Tứ dũng" của Thành Cát Tư hãn). Ngột Lương Hợp Thai cũng là cha của A Truật (nguyên soái chỉ huy cuộc tấn công tiêu diệt Nam Tống, là người cầm 7 vạn quân trực tiếp tiến chiếm thành Tương Dương). Ngày 29 tháng 1 năm 1258, hơn 2 vạn quân tinh nhuệ của Ngột Lương Hợp Thai bị quân dân Đại Việt đánh bại và phải rút về nước.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 15:21
  Anh SCS có vẻ không hiểu điều đơn giản nhất: Khi một người không có thẩm quyền tuyên bố về một vấn đề thì chuyện người đó nói nhất quán hay không nhất quán không có ý nghĩa gì.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 19:13
  Tay Thạch Sùng này dốt đặc.

  bởi: Việt Nam từ: USA
  14.08.2012 18:42
  Thử hỏi nhân dân Trung Quốc? Việt Nam xâm chiếm đảo của Trung quốc khi nào? Chỉ có Trung Quốc xâm chiếm đảo của Việt Nam: Hoàng sa năm 1956, 1974, gạc ma, len đao năm 1988. Và hiện nay cho tàu xuống hôi cá của Việt Nam. Nếu là biển của Trung Quốc tại sao không biết luồng cá đến nỗi không đánh được cá phải về không?????? Việt Nam đã nhân nhượng, Trung Quốc vẫn lấn tới. Nhân dân Việt Nam quyết tâm chiến đấu tiêu diệt đến tên Trung Quốc xâm lược cuối cùng trên biển Đông của Việt Nam.

  bởi: nguoiviet từ: Viet nam
  14.08.2012 18:31
  tôi la nguoi VN cũng giống như các bạn luon wan tâm tới đất nước mh, bởi lẻ những gì thuộc về mh nhưng bị kẻ khác (Tàu) lợi dụng thế lực để uy hiếp, nói cách khác hành hung, lấn ép, lòng dạ chứa đựng đầy dã tâm xâm lược, ngoài mặt giã bộ nói cho có chứ có muốn bàn luận đâu, nói ra lúc nào cũng đối mặt đàm phán song phương bộ muốn lấy thịt đè người à! nếu không phải vậy sau khong cho nước khác vào làm chứng kiến, giám sát. Biết đâu bọn tàu lao chúng mày lúc này, lúc khác ai mà tin cho đươc láo cá. Thấy mình mạnh muốn làm gì thì làm coi trời bằng giun có ngày chết mà không biết tại sao mh chết. thứ bã đậu có lương tâm gì mà nói.
  Trước vận mệnh đất nước đang lâm vòa tình thế khó khăn như hiện nay là người việt nam chúng ta cần phải tỉnh táo tránh những kẻ cơ hội mà chia rẽ nội bộ nhà nước mình, bởi chia rẽ là nước cờ nham hiểm mà bọn phản động hướng tới, đoàn kết là sức mạnh nếu một đất nước mà mất đoàn kết thì đều đó sẽ thật tệ hại, thậm chí chúng ta sẽ rơi vào nước mất nhà tan một thảm kịch đáng sợ. Lũ giặc tàu đã tận dụng vào các nước láng giềng với ta để lôi kéo và mua chuột họ, sự thật tôi chưa nắm chắc nhưng đã có vài nước muốn quai lưng với ta rồi đó, tôi khong biết rồi đây ASEAN nhu the nao nhưng có lẻ ngoài mặt thì hô hào ủng hộ, bên trong thì làm theo TQ. đúng là thấy tiền quên bạn, hoạn nạn mới biết lòng nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 19:55
  10 thành viên ASEAN toàn là bọn tham nhũng,kể cả ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: HAY từ: US
  30.08.2012 13:14
  Hay quá, một đoàn đánh chết cả đám!

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 18:19
  Phát biểu của tay phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lịch sử của TQ như thế này sao ? người TQ đã đánh bắt cá và đưa thuyền buồm tới khu vực này ? trời đất, Biển rộng thênh thang thời bây giời nước nào mà không có ngư dân đi đánh cá, thuyền buồm nước này qua nước kia để giao dịch buôn bán là chuyện bình thường, nhưng Việt Nam phát hiện ra Hoàng Sa - Trường Sa trước nên chính quyền nhà vua Việt Nam chỉ định cử quân ra Hoàng Sa - Trường Sa lập chủ quyền cho tới thời sau này, còn tay học giả TQ này nói từ đời nhà Tần 221 tới 206 trước công nguyên bắt đầu có quyền tài phán cho đến đời nhà Đường năm 618 và 907 ? Nói dóc cho dân tộc TQ nghe thì được, còn nói dóc cho Việt Nam nghe thì không bao giờ có. Tài phán năm 618 cho đến năm 907 thì có, sau đó thì không có, như vậy nước TQ chung vào cái lỗ nào mà cho đến 1974 TQ dùng quân đội lợi dụng lúc Việt Nam có chiến tranh rồi đánh chiếm Hoàng Sa ? nói bừa bãi không có giá trị lời nói, cách nói kiếm ăn của người tàu, không ai còn xa lạ, không lường gạt được ai, tàu học giả TQ gạt được dân tộc TQ, chứ không gạt được dân tộc Việt Nam. Công hàm của ông Phạm Văn Đồng chỉ công nhận 12 hải lý của TQ, chứ công hàm đó không có chữ nào trong đó công nhận Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ. Một chút nhỏ như vậy mà chính quyền TQ cũng đi đầu độc dân tộc TQ. Công hàm còn bản lưu ở Việt Nam đó nghe tay học giả này của TQ.

  bởi: chim lon từ: vn
  14.08.2012 17:42
  Ngày xưa cắm cọc trên sông Bạch Đằng đánh trung của, Nay ta lại cắm cọc trên biển Đông đánh trung của

  bởi: Nguyen Viet Bac từ: HaNoi
  14.08.2012 17:20
  Các bác ơi, tranh cải làm gì. Ai rành Tiếng Anh thì dịch giúp ra Tiếng Anh gửi cho cả thế giới, ai biết tiếng Tung Của thì dịch ra gửi cho bọn Tàu nó đọc. Tôi chỉ rành Tiếng Việt nên sẳn sàng gửi cho các bác khi tôi scan xong quyển sách.
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: HCM City
  15.08.2012 10:51
  Ủng hộ ý kiến của bạn Nguyen Viet Bac

  bởi: vietnamese từ: usa
  14.08.2012 16:54
  It is necessary that he should read the book "Death by china"and
  documentary film will be show on 9/11/12. From best-selling author and filmmaker, Peter Navarro, comes DEATH BY CHINA, a documentary feature that pointedly confronts the most urgent problem facing America today – its increasingly destructive economic trade relationship with a rapidly rising China. Since China began flooding U.S. markets with illegally subsidized products in 2001, over 50,000 American factories have disappeared, more than 25 million Americans can’t find a decent job, and America now owes more than 3 trillion dollars to the world’s largest totalitarian nation. Through compelling interviews with voices across the political spectrum, DEATH BY CHINA exposes that the U.S.-China relationship is broken and must be fixed if the world is going to be a place of peace and prosperity.
  Please READ AND PUBLICSIZE it.(http://www.deathbychina.com/)
  I think this way is the best way to against china.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 15:08
  Việtnam vừa đưa ra thêm một bằng chứng nữa là một tấm bản đồ do triều đình Nhà Thanh xuất bản năm 1904 có ghi rõ lãnh thổ Trung quốc trải đến cực nam là đảo Hải Nam.Vậy ông học giả này sẽ lấp liếm về tấm bản đồ này ra sao?!.Chẳng lẽ người Tầu vì đói khát mà tràn đến các nước khác để kiếm ăn,nay Bắc kinh cũng nhận đấy là đất của họ sao!

  bởi: LED từ: Cali
  14.08.2012 14:42

  Công hàm Phạm Văn Đồng: 14/09/1958 không có giá trị pháp-lý:
  1) Không được Quốc Hội phê-chuẩn và thông qua theo đa số tuyệt đối.
  2) Hoàng sa, Trường sa không thuộc sở-hửu của miền Bắc, mà thuộc VNCH vào thời-điểm đó.
  PVD không thể cho cái mà ông và miền Bắc không có, hay không sở-hửu được.

  Về phương diện pháp lý, nước Việt Nam DCCH "không phải là một quốc gia trong cuộc tranh chấp đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" ở mốc thời-điểm trước năm 1975, VN-DCCH không có chủ-quyền đối với HS,TS. Vào thời điểm nầy,(trước ngày 30/4/1975) VNCH là chủ-quyền hai quần-đảo HS,TS...Do đó ngoại trưởng VNCH, Vương văn Bắc đã tuyên-bố chủ-quyền, và sự-kiện Hải quân VNCH đang trấn-thủ HS, TS trước khi Trung quốc đánh chiếm:

  http://www.spratlys.org/collection/claims/vietnam/vietnam2a.htm
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110720_daidoanket_article.shtml

  http://www.spratlys.org/collection/claims/vietnam/vietnam2a.htm
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/07/110720_daidoanket_article.shtml


  Công-hàm Phạm văn Đồng 14/9/1958 cũng như sắc-lệnh thủ-tướng Nguyễn tấn Dũng tuyên-bố phản kháng TQ, không là hiệp-định quốc-tế như hiệp-định Geneve, hòa-ước Paris..trong đó có sự ràng buộc giửa hai quốc-gia dưới sự giám-sát chứng-nhận và bảo-trợ của cộng đồng quốc-tế, như hội đồng bảo-an Liên-Hiệp-Quốc, hay các cường-quốc đứng ra giám-định và bảo-trợ...
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/focus/south-china-sea-dispute-07-08-11-125223929.html
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ
  14.08.2012 19:58
  Trận hải chiến trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung Quốc từ 17 đến 19 tháng 1 năm 1974 trên quần đảo Hoàng Sa. Phía Việt Nam Cộng hòa có 4 chiến hạm là Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt (HQ-16), Hộ tống hạm Nhật Tảo (HQ-10), Tuần dương hạm Trần Bình Trọng (HQ-5), Khu trục hạm Trần Khánh Dư (HQ-4), 1 đại đội hải kích thuộc Hải quân Việt Nam Cộng hòa, một số biệt hải (biệt kích hải quân) và 1 trung đội địa phương quân đang trú phòng tại đảo Hoàng Sa. PHÍA CỘNG SẢN BẮC VIỆT KHÔNG CÓ TÀU CHIẾN NÀO THAM GIA MÀ CHỈ ĐỨNG NHÌN VÌ KHÔNG CÓ THỰC QUYỀN TRANH CHẤP NÊN CÔNG HÀM PHẠM VĂN ĐỒNG KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ.

  bởi: Thạch Sùng từ: LA
  14.08.2012 14:28
  Sách tào lao ai mà mua về đọc chắc đui con mắt quá. Tôi không cho là Trường Sa là của VN. Dân tộc VN không nên hành xử lưu manh đến nổi chiếm cái không phải của mình rồi ra sách ra luật đòi là của mình. Thế giới đang cười VN vì trong tay có rừng có biển mà vẫn nghèo. Cho thêm mấy cái đảo thì có giàu được không?
  Trả lời

  bởi: DT từ: hn
  25.08.2012 10:21
  Có tin tao mà thấy mày thì tao chém chết cha mày không.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 22:17
  Con này ở miền nam gọi là thằng lằng đấy mà, chỉ chuyên ăn ruồi muỗi chứ làm gì biết đọc sách.
  Trả lời

  bởi: long từ: th
  14.08.2012 22:21
  thach sung a may la nguoi cua bon trung quoc a may la thang cho chet ban nuoc hai dan thoi ko xung dang de song tren dat nuoc vn nay hoang sa truong sa la cua viet nam muon doi van vay
  Trả lời

  bởi: Hoang Van Nam từ: NY
  14.08.2012 22:18
  Bạn Thạch sùng chắc đầu óc có vấn đề hoặc là ăn tiền của bọn CS Trung Hoa mới ăn nói càn rỡ và ngu xuẩn như vậy. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều của Việt Nam, được quản lý một cách liên tục và đều được các nước công nhận, kể cả các triều đại phong kiến Trung Hoa. Có rất nhiều bằng chứng lịch sử chứng minh sự thật hiển nhiên đó. Năm 1974 CS Trung quốc ngang nhiên dung vũ lực cướp Hoàng Sa từ tay VNCH và năm 1988 chúng lại xâm chiếm đảo Garma và một số đảo khác thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Nay CS tàu lại lăm le dung các thủ đoạn bẩn thỉu và đê hèn để xâm chiếm nốt toàn bộ quần đảo Trường sa của Việt Nam. Toàn dân VN quyết theo gương cha ông chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc.
  Nam Hoang
  Trả lời

  bởi: Biển đông Việt Nam từ: VN
  14.08.2012 19:46
  Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam thực tế chứng minh điều đó không cần phải bất cứ ai cho rằng có thuộc hay không thuộc về Việt Nam. Trung quốc ăn cướp trắng trợn còn lớn tiếng la làng vu cáo. Thật là tráo trở !

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 14:01
  Bản đồ từ đời nhà Thanh năm 1904 không có hai QĐ Hoàng Trường Sa mà chỉ kết thúc ở Hải Nam TQ . Kẻ cướp không dám đưa ra Tòa Án Quốc Tế để phân sử

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 13:52
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ngụy tạo sử ký ,địa lý ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại [ đồ chơi trẻ em nhiễm độc chì , tung tiền giả phá hoại kinh tế VN…]
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 13:50
  Chế độ Thực Dân Trung Quốc {TDTQ}, nham hiểm không khác A Tần Thuỷ Hoàng , Xoá bỏ văn hoá, lịch sử các dân tộc,đốt sách ,tiêu diệt trí thức các nước ,chôn học trò .TDTQ bóp méo sử ký, địa lý, cướp biển đảo lấn đất các nước láng giềng, buộc chính quyền thuộc đĩa [ Đảng Cộng Sản VN ] làm theo Đồng Thuận che đậy thông tin .Phá hoaị Kinh Tế VN thành Kinh Tế Tiêu Dùng , Xuất Khẩu lao động và nguyên liệu. Những nhà ái quốc không đồng thuận với chính quyền bù nhìn đều bị bỏ tù ,trù dập.TDTQ dùng viện trợ ,hợp đồng kinh tế đưa lực lượng vũ trang cải trang thành công nhân có mặt khắp Đông Dương ,xây dựng phố Tàu ở khắp Đông Dương thưc hiện mưu đồ Hán Hóa Đông Dương . Tiếp tục cướp phá ngư trường,các khu vực đặc quyền kinh tế biển VN, khai thác biển đảo hành xử côn đồ ngang nhiên áp đặt luật lệ các vùng biển thuộc đặc khu kinh tế biển các lân bang .Nhân dân Nhật,Phi, Vietnam ,cả ASEAN không đồng thuận với TDTQ

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 13:49
  Thực Dân Tàu Cộng vừa ăn cướp vừa la làng ,không dám công khai đưa ra toà án quốc tế về tranh chấp Biển Đông vì không có luận cứ rõ ràng . Chỉ hù doạ và sủa bậy . Chó sủa là chó không cắn. Chó cắn là chó điên , chó điên chỉ trong vòng 21 ngày là chết . Chủ nghĩa TDTQ đã bị lột mặt nạ trên thế giới ,con quỷ đỏ đội lốt tư bản đang trên bờ vực thẳm dãy chết . VN nên từ bỏ Thế Giới Đại Đồng ,từ bỏ TC che dấu bước đường xâm lược VN bằng 16 cv ,4 tốt và 3 kt .Mở đường cho dân chủ , thả hết các nhà đối lập yêu nước , liên kết với ASEAN ,ANH ,ẤN, NHẬT, ÚC, N HÀN, HOA KỲvà các nước yêu hoà bình ,tự do,dân chủ Thế Giới tiêu trừ CON QUỶ ĐỎ độc ác cho nhân loại.

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: BIÊN GIỚI VIỆT-TRUNG
  14.08.2012 13:35
  Tuyên bố của giới nghiên cứu Trung Quốc lên tiếng bác bỏ một quyển sách mới ấn hành của Việt Nam xác nhận chủ quyền tại Trường Sa-Hoàng Sa trên Biển Đông không có gì ngạc nhiên cả. Chẳng lẽ đám học giả đó lại phủ nhận Việt Nam đúng.

  bởi: Người Việt Nam từ: Du học sinh
  14.08.2012 13:35
  Học giả TQ nói là " Trung Quốc là nước đã khám phá và đặt tên cho khu vực này trước Việt Nam rất lâu, cách nay 2.000 năm". Như vậy 2000 năm trước "họ" xem người Nhật, Hàn, . . . đều là người TQ chắc. Nhưng 2000 năm trước hay chính xác hơn là khoảng 100 năm trước Tây Tạng và Nội Mông chắc chắn không thuộc về TQ.

  bởi: Nguoi Viet từ: Viet Nam
  14.08.2012 12:48
  Xin đừng tự hào vì mình có dấu ấn trên biển đông.
  Hãy tự hỏi vì sao mình mất biển đông.
  Trả lời

  bởi: Thái từ: Thái Lan
  14.08.2012 22:08
  Biển Đông không phải của một mình VN mà là của MỸ, Nga, Ấn, Nhật, Hàn, A sean...và của cả thế giới.

  Mất Biển Đông không phải một mình VN chịu trách nhiệm.

  Nói vậy thôi, không thể mất Biển Đông vào tay TQ đâu. Cứ chờ đấy. TQ nó lại giống 'Hitle đấy mà thôi. Thế giới thời kỳ nào mà chả có một hai thằng điên. Rồi thì cũng xử được thằng điên này tuy có vất vả đôi chút./../.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 01:25
  Thằng nào có súng lớn là của thằng đó. Mỹ vừa bắt ngư phủ TQ giữa Thái Bình Dương,cách bờ biển Nhật trên 500cs kia kìa rồi giải giao cho chính quyền TQ để tự xử đấy.

  bởi: CS đời mới từ: HN-VN
  14.08.2012 12:18
  Bành trướng vẫn là bành trướng, núi non dễ chuyển- bản tính khó rời. Chúng đô hộ và đồng hoá ngót 1000 năm dân tộc ta. phải làm sao đây để ta cường thịnh như Nhật , Hàn để chúng khỏi bắt nạt, hà hiếp, tự tôn dân tộc độc lập tự chủ, liên kết cường thịnh, ôi Đảng ơi, tham nhũng ơi.
  Khi họp quốc hội điều trần họ bảo: không có bằng chứng.
  Trời biết, đất biết, dân biết, Đảng có biết không? Đảng cũng biết nhưng Đảng cố tình mù Đảng đặt quyền lợi của mình lên trên quyền lợi của dân tộc. Đau đớn và xót xa.

  bởi: Ký sinh trùng từ: Biên giới
  14.08.2012 12:15
  Công Hàm của ông Phạm Văn Đồng trong thời Hồ Chí Minh :

  Ngày 4/ 9/ 1958,Trung Quốc tuyên bố: Chính Phủ Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc về Lãnh Hải (Ðược thông qua trong kỳ họp thứ 100 của Ban Thường Trực Quốc Hội Nhân Dân ngày 4 tháng 9 năm 1958) Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc nay tuyên bố:

  (1) Bề rộng lãnh hải của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc là 12 hải lý. Ðiều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Ðài Loan (tách biệt khỏi đất liền và các hải đảo khác bởi biển cả) và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa (tức Hoàng Sa ), quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa ) và các đảo khác thuộc Trung Quốc.
  (2) Các đường thẳng nối liền mỗi điểm căn bản của bờ biển trên đất liền và các đảo ngoại biên ngoài khơi được xem là các đường căn bản của lãnh hải dọc theo đất liền Trung Quốc và các đảo ngoài khơi. Phần biển 12 hải lý tính ra từ các đường căn bản là hải phận của Trung Quốc. Phần biển bên trong các đường căn bản, kể cả vịnh Bohai và eo biển Giongzhou, là vùng nội hải của Trung Quốc. Các đảo bên trong các đường căn bản, kể cả đảo Dongyin, đảo Gaodeng, đảo Mazu, đảo Baiquan, đảo Niaoqin, đảo Ðại và Tiểu Jinmen, đảo Dadam, đảo Erdan, và đảo Dongdinh, là các đảo thuộc nội hải Trung Quốc.
  (3) Nếu không có sự cho phép của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, tất cả máy bay ngoại quốc và tàu bè quân sự không được xâm nhập hải phận Trung Quốc và vùng trời bao trên hải phận này. Bất cứ tàu bè ngoại quốc nào di chuyển trong hải phận Trung Quốc đều phải tuyên thủ các luật lệ liên hệ của Chính Phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc
  (4) Ðiều (2) và (3) bên trên cũng áp dụng cho Ðài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Penghu, quần đảo Ðông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.
  Ðài Loan và Penghu hiện còn bị cưỡng chiếm bởi Hoa Kỳ. Ðây là hành động bất hợp pháp vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc. Ðài Loan và Penghu đang chờ được chiếm lại. Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc có quyền dùng mọi biện pháp thích ứng để lấy lại các phần đất này trong tương lai. Các nước ngoại quốc không nên xen vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.

  Phạm Văn Đồng đã đáp lại bằng công hàm :Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.

  Sáng ngày 21.9.1958, đồng chí Nguyễn-Khang, Đại sứ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tại Trung-quốc, đã gặp đồng chí Cơ Bàng-phi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa và đã chuyển bức công hàm sau đây của Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa :Thưa đồng chí Chu Ân-lai, Tổng lý Quốc vụ viện nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa
  Chúng tôi xin trân trọng thông báo tin để đồng chí Tổng lý rõ: Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.
  Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà tôn trọng quyết định ấy và chỉ thị cho các cơ quan Nhà nước cũng như toàn dân việt nam có trách nhiệm triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung-quốc trong mọi quan hệ với nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa trên mặt biển.
  Chúng tôi xin kính gửi đồng chí Tổng lý lời chào rất trân trọng.

  Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 1958

  PHẠM VĂN ĐỒNG
  Thủ tướng Chính phủ nước Việt-nam dân chủ cộng hoà

  bởi: Việt
  14.08.2012 12:10
  Đây là giọng điệu lấn lướt,xuyên tạc lịch sử,áp đặt chối tai trong chiến lược bành trướng bá quyền của một Trung Hoa đang trỗi dậy về kinh tế.Đây là đất nào mà Trung quốc đi nhận xằng bậy với giọng điệu hàm hồ không chứng minh được dựa trên chứng cứ lịch sử,và tính pháp lý Quốc tế.Bắc kinh không thể căn cứ vào nhận định hàm hồ này mà đi cưỡng đoạt lãnh thổ của các lân quốc nhỏ bé xung quanh mình.Qua các cuộc hội thảo Quốc tế và khu vực về Biển đông,thế giới đều công nhận với các chứng cứ xác đáng về lịch sử là Hoàng sa-Trường sa thuộc về Việtnam không thể tranh cãi.Trung quốc đừng cậy to xác mà quyết tâm cưỡng đoạt cách vô lý.Đến nước này thì phải đem ra Tòa án Quốc tế để phân xử.Cãi chầy,cãi cối là bản chất của người Hoa Lục,theo lập luận này thì cả châu Mỹ cũng thuộc về Trung quốc ư! vì họ cũng đã vượt biển và đã đặt chân đến Châu Mỹ trước Công nguyên.Thật vô lý và bực mình.Cộng đông Quốc tế không thể chấp nhận.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 12:08
  muốn biết ai chủ quyền thì đem chứng cứ ra tòa mà cãi . Tôi chỉ biết China bây giờ là cái nôi ung nhọt của thế giới

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.08.2012 11:18
  BSN có cảm tưởng TQ đang mở rộng không gian sinh tồn trước sức ép về dân số và tài nguyên.Cũng may quái thai này thể hiện bản chất quá sớm.TQ nguy hiểm hơn nhiều chủ nghĩa quốc xã trước kia.Nếu Đức chỉ sử dụng sức mạnh kĩ thuật,kinh tế và quân sự để mưu toan thống trị thế giới thì TQ nay đã nâng cấp lên rất nhiều lần về mánh lới và thủ đoạn.Thực tế họ đang xâm lược Biển Đông nhưng không có tiếng đại bác thét gào,một cuộc chiến không tiếng súng làm Mĩ và thế giới lúng túng.Ông Thủ tướng Nga vừa rồi cũng phải kêu lên lo lắng và cảnh báo về một cuộc chinh phục của người TQ tại vùng Viễn đông xa xôi, nơi đất rộng,người thưa và dồi dào tài nguyên.Điều này lí giải quá rõ về ý định quay trở lại Biển Đông của Hải quân Nga,họ đang chuẩn bị tư thế để đối phó với ông bạn láng giềng nham hiểm này.Các bạn có tin một ngày nào đó TQ sẽ lên tiếng đòi phân chia lại đất đai Thế giới , họ sẽ lí luận đó là tài nguyên chung của nhân loại, TQ lại đang chiếm 1/5 nhân loại thế giới.Nước Nga sẽ được "ưu tiên" đòi hỏi này,rồi đến Úc,Canada.. và ngay cả châu Nam cực.Trong lúc họ đang xây dựng một chủ thuyết mới về không gian sinh tồn "bình đẳng" về đất đai,biển cả và tài nguyên,người TQ đang lặng lẽ tràn ngập thế giới.. .Tạm gọi đây là chủ nghĩa "THỰC NHÂN ĐẠI HÁN".
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  15.08.2012 10:51
  Ở đời"tham thì thâm",nhận xằng,ăn cướp ,"vu oan giá họa",đều chẳng có kết cục tốt đẹp gì đâu,ông bạn ạ!DânTQ trên mạng gọi Hồ Cẩm Đào là "Hồ Ly Tinh",gọi Ôn Gia Bảo là "Ôn Dịch" ,gọi Lý Khắc Cường là"Lý Ngư"(cá chép)đấy,chứng tỏ bọn đầu sỏ Trung Nam Hải chỉ là súc vật.Mà đã là súc vật thì chúng chẳng hiểu tiếng người đâu!Chỗ nào trên địa cầu này là chúng ko "nhúng cái mõm bẩn thỉu"vào chứ?Bắc Cực chúng cũng chả tha,đang "gạ gẫm"mấy ông Bắc Âu như Đan Mạch,Na Uy,Thụy Điển,Iceland "để cửa"hòng dễ bề làm loạn đấy!

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 11:16
  Trong công hàm của Phạm văn Đồng gởi cho Chu ân Lai năm 1958 không hề có 4 chữ Hoàng Sa - Trường Sa.

  bởi: Tony từ: Cali
  14.08.2012 10:46
  Trong khi Hoa Kỳ là đồng minh của rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới thì Trung Cộng là một "cường quốc" không có bạn, ngoài "đệ tử" Bắc Hàn ra.

  Ai dám làm bạn với người Hoa?

  Qua trải nghiệm, người Mỹ có lời khuyên rằng: "Không nói chuyện chính trị; không làm bạn với người Hoa và không cãi nhau với phụ nữ".

  Chơi thân với Tàu ư? Nhà cửa, ruộng vườn của bạn chắc chắn sẽ bị lấn chiếm, chiếm đoạt; vợ con bị cưỡng hiếp; còn bạn sẽ bị đâm sau lưng lúc nào chẳng hay.

  Tất cả các nước có chung biên giới với Tàu đều khổ sở vì bị gây gỗ, bị tranh chấp lãnh thổ, bị lấn chiếm triền miên, ăn ở không bao giờ yên. Nga, Nhật, Hàn, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Philippines vv.... ai ai cũng phải luôn cảnh giác cao độ.

  Với bản chất tráo trở, lật lọng, tham lam và phản bội, ngày nay hình ảnh người Tàu quá sức xấu xí, thật đáng sợ trước toàn thể các dân tộc khác.

  Cần vạch trần bộ mặt thật của Tàu cho cả thế giới biết. Đã đến lúc cả thế giới nhận rõ âm mưu thâm độc của bá quyền Trung Cộng và đoàn kết để loại trừ hiểm họa khôn lường trước khi quá muộn.

  bởi: ph..v.. ĐỒNG từ: Q NGÃI
  14.08.2012 10:35
  CHÚNG tôi hăng say giải phóng MNVN cho MAO ăn cướp biển đảo của VN mà đành phải ký công hàm 1958, tôi đã lầm lẫn cùng đồng chí cùng tiến lên thế giới đại đồng vô tổ quốc,bây giờ mới biết chủ nghĩa cs là 1 lũ lật lọng nói láo giảo quyệt để lừa gạt,p... v.. ĐỒNG xin cúi đầu chịu tội đã tin vào giặc,VN phải dẹp bỏ chủ nghĩa cs để giữ nước,cstq đang đem quân trấn áp mọi nơi,ngoài biển và trong lãnh thổ VN để chờ ngày... csvn hãy thức tỉnh...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 14:51
  Tên này ngu lắm, không hiểu gì lịch sử, không hiểu gì về ngoại giao, trong công văn PVĐ đại diện cho chính phủ VNDCCH chỉ chấp nhận 12 hải lý lãnh hải của Tàu mất dậy thôi, chứ không hề có Hoàng Sa, Trường Sa. Thằng này có đầu nhưng không có óc?. Mày học lại lịch sử cho kỹ để làm người nhá. Chúc thành công!.

  bởi: DT
  14.08.2012 10:30
  Thời thế cứ thế diễn ra và quy luật sẽ không tránh khỏi:
  Phân phân tùng Bắc khởi
  Nhiễu nhiễu xuất Đông chinh
  Lý thuần Phong và Viên thiên Cang trong dự báo thôi bối đồ tại đồ hình 56 ( chỉ có 60 đồ hình đến 2050)
  第五六象 己未 坤下坎上 比 谶曰:
  飞者非鸟 潜者非鱼

  战不在兵 造化游戏

  颂曰:
  海疆万里尽云烟 上迄云霄下及泉

  金母木公工幻弄 干戈未接祸连天

  金圣叹:「此象军用火,即乱不在兵之意。颂云,海疆万里,则战争之烈,不仅在於中国 也。
  Đệ ngũ lục tượng: Kỷ vị Khôn hạ Khảm thượng Bỉ

  Sấm viết: phi giả phi điểu, tiềm giả phi ngư, chiến bất tại binh, tạo hóa du hí

  Tụng viết: hải cương vạn lí tẫn vân yên, thượng hất vân tiêu hạ cập tuyền, kim mẫu mộc công công huyễn lộng, kiền (can) qua vị tiếp họa liên thiên

  Kim Thánh Thán: thử tượng quân dụng hỏa, tức loạn bất tại binh chi ý, tụng vân, hải cương vạn lí, tắc chiến tranh chi liệt , bất cận tại vu Trung Quốc dã

  Tạm dịch:

  Sấm viết: cái đó (ấy) bay (được mà) chẳng phải (là con) chim (hoả tiễn, phi tiễn, phi cơ …), cái đó (ấy) ngầm ẩn dấu (bơi lặn được trong nước mà) chẳng phải (là con) cá (tầu ngầm, thuỷ ngư …) chiến tranh chẳng ở tại binh (lính), tạo hoá (trời đất) rong chơi đùa giỡn.

  Tụng viết: (từ) vạn dặm bờ (cõi trên) biển hết thẩy (tất cả đều) đầy khói lửa mù mịt, (từ) khoảng mây cao trên trời (cho) đến (tận) dưới suối nguồn (trong rừng) (khói lửa mù mịt từ trên trời dưới biển cho đến ở sâu trong rừng), cha gỗ mẹ sắt khéo làm nên sự huyễn lộng (khoa học kỹ thuật đã đến trình độ vô cùng tối tân hiện đại, làm ra những điều tưởng giả mà lại như thật, cứ như tưởng đùa mà hoá ra là thật).

  Kim Thánh Thán: hình tượng này là quân lính dùng lửa (vũ khí), ý tức là loạn (giặc giã) không ở tại binh lính (đánh nhau không dùng đến binh lính cận chiến), ca tụng rằng: vạn dặm ngoài biển (biên giới, hải giới), chiến tranh thời rất ác liệt (dữ dội), chẳng (đánh cận chiến) ở tại (trên đất) Trung Quốc vậy. (chiến tranh xẩy ra bằng vũ khí hiện đại, từ nơi ở xa đánh tới, dùng phi cơ, phi tiễn, tầu ngầm, tầu chiến… để đánh vào trận địa chiến trên đất nước Trung Quốc, chứ không dùng binh lính để đánh cận chiến vào nước Trung Quốc) .
  Trả lời

  bởi: An-nam làm thơ Giặc ga'i từ: Không-gian
  15.08.2012 21:37
  Giỏi nhưng ương ương không lâ'y ai,
  Ga'i Viê.t triê.t trai Trung,
  Vì gà ma'i thi'ch gà cô`.
  Nên:
  Xe xài ga, ga'i Viê.t không thèm la'i,
  Thi'ch ma'y bay c'o bom,
  Loa.i không người l'ai.
  Vì,
  C'o Ca't Vàng,
  Ca'c bà chằng cu~ng chẳng màng,
  Muô'n len le'n mà nghe le'n, xem le'n, quay le'n!
  Khi tình biê'n thì,
  Lên tiê't, điên tiê't nhưng không cận chiến,
  Vì võ quyê`n thì không biê't.
  Mà biê'n ho'a cu~ng chẳng thông,
  Nên điên tiê't ,điên tiê't !
  bởi: nguyên từ: VN
  14.08.2012 10:16
  Không có chứng cứ về việc đời nhà Tần TQ đã có quyền tài phán ở biển đông. Lý do thời đó chưa có ý niệm về lãnh hải và quyền tài phán.
  TQ nói đã đi qua vùng biển đó cách đây 2000 năm, đã đặt tên cho các hòn đảo v.v... Nhưng
  Cách đây 4000 năm dân bản xứ Thủy chân Lạp, Phù nam đã lưu thông trên vùng biển này rồi, đã đặt tên cho các hòn đảo ở đây rồi. Giống dân Polynesia (du mục trên biển) đã từ giao chỉ đi về phương nam, để trở thành dân Indo, thổ dân châu Úc và Newziland rồi.
  Cho nên các chứng cứ lịch sử của TQ vô giá trị vì là người đến sau.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  14.08.2012 10:15
  TC tạo được 2 lá bài tuân phục , hết lòng quyền lợi TC qua những vần thơ,qua các công trình mang tên Mao, hơn hẳn những lá bài Diệm,Thiệu ,ngoan cố mặc cả, cãi lại không tuân theo người tạo ra lá bài .TC được như ngày hôm nay do công hãn mã của Mao chủ tịch lao tâm ,khổ kế tạo dựng Kim,Hồ c Minh, kìm chân các cường quốc , dùng máu , dìm đầu dân 2 nước mình ,lãnh thổ ngày teo lại nhưng lãnh thổ bác Mao ngày càng phình to và thò lưỡi bò nhìn hùng mạnh,dữ dằn .Hai lá bài bác Mao đắc lợi ghê hồn anh Nhô hỉ ?

  bởi: tao lao
  14.08.2012 10:08

  Lời của kẻ mạnh bao giờ cũng thắng !

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: Việt Nam
  14.08.2012 09:30
  Nói như học giả Trung Quốc thì các nước Châu Mỹ phải thuộc Tây Ban Nha, vì rằng Chritopher Columbus người Tây Ban Nha phát hiện tìm ra Châu Mỹ. Sặc học giả học nhiều quá lên không còn biết đâu là đúng đâu là sai! Cãi bừa cãi phứa! Nếu cho rằng ông Đồng công nhận cho TQ thì cùng nhau ra tòa án quốc tế, Việt Nam vui lòng hầu tòa Quốc tế cùng Trung Quốc, chứ đừng có ngồi đó mà tuyên truyền nhảm nhí!!! Để Mỹ quốc lên cơn điên lên là mệt lắm đấy. Mỹ nó tẩn cho thì đừng có bảo là Việt Nam không nhắc nhở cảnh báo trước.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.08.2012 08:53
  Chuyện nay kể rằng:Có 2 ngôi nhà mặt phố to.Ngôi to mặt tiền nhỏ,ngôi nhỏ mặt tiền to.Có thông báo của chính quyền :Hè nhà ai nấy quản, từ việc vệ sinh đến đuổi hàng rong.Chủ nhà to sang ngọt nhạt:dù chính quyền đã có thông báo,anh em mình yêu nhau rào dậu cho kĩ,chú cứ kí công nhận giao kèo hai bên rằng:Nhà là của ông cha mình để lại,tất nhiên các cụ phải bỏ tiền ra xây, vật liêu xây cũng thuộc sở hữu của mình,ta cùng nhau công nhận và giữ hè để cùng kiếm ăn.Quá đúng,kí thôi.Một buổi sáng đẹp trời, thấy con cái nhà hàng xóm căng lều dựng bạt đón khách,chủ nhà ra đuổi và được trả lời: gạch lát hè xưa kia nhà tôi có bỏ tiền mua, gọi là có đóng góp giúp đỡ. ,không tin ông cậy lên xem,đáy viên gạch có in cả hãng bán khớp với hóa đơn đây.Nhà tôi đã sở hữu số gạch này thì đương nhiên một phần hè là của tôi,giấy kí năm xưa đây.Vô lí quá,hè là của nhà nước,nhà nào có mặt tiền thì hưởng lợi, thiên hạ có quyền tự do đi lại,không phải của riêng ai.Vậy ta cùng nhau ra chính quyền giải quyết.Tên hàng xóm tráo trở:ở đây chỉ có 2 bên,không cần nhờ cậy ai hết,ông sen đầm cũng bé..Vậy là cãi nhau, đánh nhau ỏm tỏi.Chính quyền quan niệm:hè là của chung,ai ra xây nhà là phạm luật,dỡ bỏ thẳng tay,còn dựng cái xe,căng cái bạt,bày cái bàn có vẻ chưa phạm luật,nó chỉ vi phạm trật tự đô thị thôi.Cha hàng xóm chấp nhận mỗi ngày một vé phạt nhưng con cháu hắn kiếm ăn bộn ,chỉ khổ nhà nhỏ bị hắn nẫng và hớt hết khách.Có một thằng con mất dạy lêu lổng bỏ học, bỏ nhà đi bụi,nó thù cha nó không hiểu lí do gì,một hôm tạt về nhà,trời xui nó ghé cái quán "tạm" trước nhà.Sau khi được bác hàng xóm cho ăn hút miễn phí và được trịnh trọng cho xem tờ giấy năm xưa,nó cảm thấy được tôn trọng và khật khừ tuyên bố:Cha nó sai và giở giọng rượu chửi trăng, chửi sao ,chửi cả nhà đã bất công khi nó bỏ học mà không dùng quyền làm cha,làm anh bắt nó đến trường,nay để nó không bằng ai,đói từng bữa ăn..Người cha tức tốc gọi bầy con ở xa về.Đứa đang du học,đứa đang kinh doanh phát đạt,đứa đang làm thầy thiên hạ... Họp đại gia đình bàn cách đối phó với hàng xóm xấu và dạy thằng em bất hiếu .Có kẻ ngoài rỗi hơi bàn góp:Đến nhà "Bảo sanh" xem lại,biết đâu bà đỡ trao nhầm con?Chỉ khổ Bà Mẹ, trót mang nặng đẻ đau,nuôi nấng,bú ẵm nó từ tấm bé,dù có nhầm lẫn thì cũng như máu thịt mình rồi.Anh em đóng cửa bảo nhau,trước là cho nó học hành,dù muộn hơn không,nó có biết chữ,biết "nghĩa" mới hiểu được lẽ đời...

  bởi: dongvo từ: tp hcm
  14.08.2012 08:38
  Trung Cộng:mi nói,Đài Loan là đám phản loạn, là phần lảnh hải không thể tách rời TC !!!..Vậy TC làm được gì đám phản loạn vả phần lảnh hải đó..Thì:CS Phạm Văn Đồng ở bên kia vĩ tuyến 17.lấy tư cách gì mà có công hàm này công hàm kia, hả TC và VC ???!!!...Cũng giống TC ở trái đất mà đả tuyên bố ở mặt trăng! phải không???!!!.....

  bởi: South China Sea
  14.08.2012 07:51
  @ Vô Danh, tôi khuyên ông nên học nghĩa chữ “ghi nhận và tán thành”! Câu “ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng Hoà Nhân dân Trung-Hoa” có nghĩa là những gì ghi trong bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958 đối với VN Dân Chũ Cộng Hòa là đúng cã! Và bản tuyên bố nầy nói HS, TS là cũa TQ thì đương nhiên nó cũng đúng luôn!
  Trả lời

  bởi: @SCS
  14.08.2012 20:54
  Ta đây cũng khuyên ngươi học căn bản luật, học cái lẽ " không ai có thể tán thành cái gì không phải của họ".

  Vụ việc này mà ra toà thì điều trước tiên là xét l"egality" đối với đối tượng tranh chấp của cái kẻ ký Công Hàm này. CH này là VOID.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 06:41
  Dân tộc TQ nên học cách ăn ở cho có lễ độ của con người. Công hàm của Ông Phạm Văn Đồng chỉ công nhận 12 hải lý chủ quyền của TQ thời bấy giờ. Công hàm này không có phần nói về Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ, có bấy nhiêu đó mà cũng láo miệng. Một quốc gia láo miệng, nổ bạo là TQ ngày nay.
  Trả lời

  bởi: xt từ: nt
  14.08.2012 16:27
  toi dau thi toi choi tq mot tran. the gioi se ne mat anh hung cua vn ta
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  14.08.2012 07:39
  Mấy sư cũa VN muốn lên mấy đão TS là phãi đi qua vùng biễn 12 hãi lý cũa TQ!Vậy mấy sư có giấy phép cũa TQ cấp hôn vậy? Nếu không có thì là đã vi phạm lãnh hãi cũa TQ rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 19:26
  Này "SCS": 12 hải lý nào của TQ kéo tới tận TS ?

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh (Sài Gòn)
  14.08.2012 06:35
  Hãy dẹp bỏ đảng cs và danh xưng xã hội chủ nghĩa, chỉ lấy tên nước Việt Nam không thôi, thì văn kiện của Phạm văn Đồng hết hiệu lực.

  bởi: South China Sea
  14.08.2012 06:27
  @Bm, VN đời nhà Trần mà cũng có hạm đội tàu biễn a? Hạm đội có bao nhiêu người? Tàu bao lớn? Bạn có muốn biết hạm đội cũa siêu cường hàng hãi thời xưa là nó to lớn cỡ nào không? Hạm đội cũa ông Trịnh Hòa gồm hơn trăm chiếc tàu, có chiếc dài khoãn 140 thước! Và có khi lên đến gần 30 ngàn người! Bạn muốn coi chiếc tàu cũa ông Trịnh Hòa to lớn cỡ nào thì vào website này cũa youtube (http://www.youtube.com/watch?v=FI1AmTa-bV0)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 16:55
  Thời nhà Nguyên được coi là có hải quân mạnh , xong đã thua trận tại sông Bạch Đằng , toàn bộ mãnh tướng của nhà Nguyên hầu như bị bắt , chỉ có thái tử Thoát Hoan nhanh chân chốn vào ống đồng mà thoát về Tàu , còn hạm đội Trịnh Hòa có so được với người Hòa Lan không ? chúa Nguyễn Phúc Tần đã chiến thắng người Hòa Lan đấy , Trong chiến tranh Nhật - Thanh thì toàn bộ hạm đội tàu của nhà Thanh bị đánh chìm sao bạn không nhắc
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Huệ từ: us
  14.08.2012 14:47
  tại sau nói là của TQ mà nhân dân VN chiếm đóng lâu thế , đến 2006 TQ vẽ một lưởi bò " le lưỡi liếm"một phát hết cả biển đông, tại vì một công bố mới nhất của các nhà khoa học cho rằng Biểng Đông có trữ lượng dầu & khí đốt nhiều nhất thế giới nên TQ le lưỡi liếm hết biển đông. Nguyễn Huệ mà còn sống thì sẽ cắt lưỡi Bo TQ
  Trả lời

  bởi: BienDong từ: HK
  14.08.2012 14:25
  Thật là điên rồ bọn bành trướng TQ luôn muốn chiếm đất, biển nước khác. Bản chất bành trướng hàng nghìn năm vẫn thế. Sao không dám cùng VN ra kiện ở tòa án quốc tế nếu biết mình có đủ bằng chứng chủ quyền để chứng minh cho thế giới biết lẽ phải thuộc về TQ!??? Tuyên bố của Bác P.V.Đ có nhăc đến HS, TS đâu...Lúc đó HS, TS thuộc về VNCH cơ mà. TQ cố tình gài bẫy nhưng VNDCCH có mắc đâu ... Lãnh thổ TQ nên mở rộng xung quanh Bắc Kinh thôi.
  Trả lời

  bởi: Phong từ: Vn
  14.08.2012 12:47
  Việt Nam không có hạm đội tàu mà đánh tan tác Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng. TQ lúc đó bị Mông cổ đô hộ không ngóc đầu lên được thì lấy đâu mà hạm với chả đội.
  Trả lời

  bởi: phong từ: VN
  14.08.2012 12:42
  Trung Quốc cút khỏi Đông
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: Sóng Bạch Đằng
  14.08.2012 12:23
  SCS; Hạm đội của thái giám Trịnh Hoà to gần bằng hạm đội của Trương Hổ vì Trương Hổ chở lương thực tiếp tế cho 50 vạn quân Nguyên. Tiếc quá hạm đội Trịnh Hoà không cùng thời để cùng vào sông Bạch đằng nhỉ ? Nếu cùng vào thì Tướng Trần Khánh Dư chỉ huy quân Nhà Trần sẽ đón chào cùng Trương Hổ ở Sông Bạch Đằng và dẫn xuống thăm hết Hà bá rồi!

  bởi: Nam từ: VN
  14.08.2012 06:26
  Ai dùng vũ lực chiếm đoạt các đảo ở biển đông của Việt Nam? TL: Trung quốc. Họ chiếm đoạt năm nào? TL: Đó là các năm 1974; 1988. Việt Nam chiếm đảo của TQ khi nào? TL: Không khi nào.

  bởi: Nguoi viet từ: usa
  14.08.2012 06:23
  E may chu tau gia mom. Khong Tu ngay xua nhin sao coi mang so, vay chac cac vi sao kia cua may chu ha. doi nha Tan TQ khong co Tay Tang va Tan Cuong hay tra lai cho nguoi dat nuoc cua ho, do xam lang.

  bởi: South China Sea
  14.08.2012 06:12
  @ Vô Danh, Công hàm bán nước cũa ông PVD có đoạn ghi rằng “Chính phủ nước Việt-nam Dân Chủ Cộng Hoà ghi nhận và tán thành bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng Hoà Nhân dân Trung-hoa, quyết định về hải phận của Trung-quốc.” Và bản tuyên bố, ngày 4 tháng 9 năm 1958, của Chính phủ nước Cộng Hoà Nhân dân Trung-hoa có ghi rõ ràng Tây Sa và Nam Sa (HS và TS) là lãnh thỗ cũa TQ! Theo thông lệ quốc tế, nếu ai nói biễn đão là cũa họ mà mình biết không phãn đối thì được coi như mặc nhiên chấp nhận! Dù bức công hàm cũa ông PVD có chữ HS, TS hay không thì VN cũng đã mặc nhiên chấp nhận 2 quần đão nầy là cũa TQ rồi! Còn nói là VNCH trước năm 1974, 2 quần đão nầy là cũa VNCH thì là đều đáng tức cười! 2 đão lớn nhất là đão Tam Sa và Thái Bình(Ba Bình) đều nắm dưới sự quãn lý cũa Trung Hoa(Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa và Trung Hoa Dân Quốc) từ năm 1947 thì không thễ nói HS, TS là cũa VNCH được!
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  14.08.2012 18:46
  E! Tau SCS! Tay Tang va Tan Cuong dau co dat dung than cho nguoi Han truoc the ky 20. TC danh chiem Tay Tang va Tan Cuong. The gioi deu biet! Con HS-TS thuoc ve VNCH theo hiep dinh Geneve. tau Dai Loan va tau cong da danh chiem khi VNCH moi duoc thanh lap sau 1954. Chac tau cua Trinh Hoa (thai giam) di qua toi Phi Chau nen bon Somalia cung thuoc loai "an cuop, giet nguoi" khong gom tay nhu tau cong. Dung khong SCS?
  Trả lời

  bởi: HOA từ: VIET NAM
  14.08.2012 17:28
  Tôi nghỉ không đầy hai thập kỷ nữa thì Trung Quốc sẽ bị diệt vong bởi tính khí hung hăng, ngang tàn, theo chủ nghĩa thực dân kiểu hitller
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 16:42
  trong bản hiệp định Genève mà TT Chu Ân Lai ký thì lãnh thổ Bắc Việt ( Việt Nam Dân Chủ Công Hòa ) chỉ từ vĩ tuyến 17 chở ra Bắc thôi , vậy thì công hàm cũng chỉ có giá trị trong phạm vi lãnh thổ VNDCCH thôi , còn đảo Phú Lâm thì Trung Cộng lợi dụng giai đoạn chuyển giao từ Pháp cho VNCH để chiếm lấy thì không thể nói là hợp pháp được , cũng như đảo Ba Bình thì lợi dụng sự tiếp quản quân đội Nhật , Trung Hoa Dân Quốc chiếm lấy thì có hợp pháp không , trong khi đó Việt Nam đã quản lý hai quần đảo này từ thời các chúa Nguyễn rồi . Ngay bản đồ Đại Thanh cũng chỉ rằng đảo Hải Nam là cực Nam của Trung Hoa .
  Trả lời

  bởi: @SCS từ: VN
  14.08.2012 16:15
  Miệng lưỡi của kẻ ăn cướp, nếu chứng minh được Hoàng Sa , Trường sa là của Trung quốc thì cần gì phải đi ăn cướp. Công hàm của TT Đồng vẫn còn, đừng đi lừa bịp người nữa nhé.
  Trả lời

  bởi: lá chắn từ: đảo hải nam
  14.08.2012 13:02
  Ông phạm văn Đồng nếu có công hàm kia cũng không phải là đại diện cho dân tộc VN,còn cái đám tàu phù chỉ cậy đông dân,nước bự đi rình rập cướp đảo của các nước yếu,tàu phù không có sài luật quốc tế về luật biển ,mà nó chỉ xài luật rừng.
  Trả lời

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh(Sài Gòn)
  14.08.2012 06:49
  Với cái lý lẽ mấy ngàn năm về trước bây giờ đem ra làm bằng chứng thật mơ hồ quá. Thời cận đại bây giờ cả thế giới ai cũng biết Thibet là của người Tây Tạng, bọn tàu chệt cướp nước của người ta, bây giờ vẫn còn tham lam muốn chiếm biển đảo của VN. Nên nhớ, người VN chứ không phải Tây Tạng đâu nhé, rồi sẽ thấy xác tàu trôi dạt biển đông.
  Trả lời

  bởi: Việt Nam từ: Việt Nam,
  14.08.2012 18:34
  Ông Phạm văn Đồng là thủ tướng của VNDCCH chứ không phải thủ tướng Công Hòa miền nam VN, trong khi đó HS-TS nằm trên phần lãnh thổ của Cộng hòa miền nam VN. Cho nên tuyên bố của ông Đồng là không giá trị pháp lý.
  Nay mai VN cũng bảo Điếu Ngư là của Nhật Bản, thử hỏi Nhât bản có coi đó là tuyên bố pháp lý hay không?
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: viet nam
  14.08.2012 18:17
  Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
  Gọi toan dân ta vào một cuộc chiến đấu mới
  Quân xâm lược bành trướng dã man
  Đang giày xéo mảng đất tiền phương
  Lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dải biên cương....

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 06:12
  TQ chưa chính thức là cường quốc thế giới mà TQ đã ác độc như thế, nếu sau này TQ được làm cường quốc thật sự thì nhân loại phải chết, có phải không TQ ? nói là nói như vậy, chứ cộng đồng quốc tế biết TQ quá rồi. Một đế quốc dã man, một đế quốc bần tiện có một không hai trên thế giới này phải không TQ ? Cường quốc cái gì mà từ người dân cho đến chính quyền hung hăng lúc nào cũng muốn cướp giật của các nước trong khu vực để kiếm ăn ? Tay côn đồ học giả TQ này là bằng chứng cho nước TQ, tay này cầm bút mà vô lương tri của một người cầm bút, có phải không học giả thiếu lễ độ của TQ. Đề nghị tay học giả này nên đổi nghề về nhà bán củ cải muối theo truyền thống của người tàu thập cẩm.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  14.08.2012 06:12
  “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế cư
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên Thư
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
  Nhữ đảng hành khan thủ bại hư”

  Đây là bản ‘Tuyên Ngôn Độc Lập’ mà Ông Cha chúng ta Lý Thường Kiệt đã viết lên ‘bằng xương bằng máu’ của cả Dân Tộc. Sau gần 70 năm dưới sự lãnh đạo ‘sáng suốt và tài tình’ của ‘bọn cộng nô’. Đất Nước Chúng Ta mất gần toàn bộ ‘Biển Đông’ vào tay ‘tàu cộng’.


  Như vậy, việc “Biển & Đất” Quê Hương của chúng ta rơi vào tay bọn ‘tàu cộng’ có phải là hậu quả của ‘chủ nghĩa cộng sản’, là hậu quả của ‘tinh thần quốc tế vô sản’, là hậu quả của công hàm ‘bán nước’ Phạm Văn Đồng, là hậu quả của ‘tình hữu nghị việt – trung đời đời bền vững’, và có phải là hậu quả của tinh thần ‘16 chữ vàng và 04 tốt’…?

  Ai sẽ phải chịu trách nhiệm về ‘vấn nạn nhục’ Quốc này trước Quốc Gia Dân Tộc??

  Chỉ còn có một con đường duy nhất để ‘phục’ Quốc là phải ‘đánh’… ‘Đánh’ ai? ‘Đánh vào bọn bán nước và cướp nước’. Ai có súng dùng S…, Ai có gươm dùng G…, Ai có internet dùng I…

  Đồng Bào có nghe rõ không???

  Vận Nước ‘sắp’ đến rồi…

  Trả lời

  bởi: anhoves
  14.08.2012 06:37
  Co Nguyen Viet Khang da~ dung loi` ca tieng' hat' qua bai` VIET NAM toi dau.Dang bi. DCSVN cam` tu` chua co' ngay` ra do' dong bao` oi!! LAM THE' NAO` DE CUU VIET KHANG !!!

  bởi: Trương từ: Việt nam
  14.08.2012 06:05
  Cũng không trách được những kẻ gọi là học giả của Trung quốc. Bởi vì đấy là những tên lưu manh được đào tạo trong Đại nhảy vọt và Đại cách mạng văn hóa giết hại hơn 60 triệu người Trung quốc. Chúng bị mê hoặc bằng những điều dối trá, vu cáo , thâm hiểm và tàn bạo mà Hitler có sống lại cũng phải phục là cha là ông. Cho nên chúng chưa hề đọc một câu , thậm chí một chữ trong cuốn sách của TS Trần Công Trục thì chúng đã to mồm phản bác sằng bậy. Và nếu không sằng bậy thì làm gì có Trung quốc trỗi dậy thành một quốc gia NAZI- QUÔC XÃ-HITLER đặc sắc Trung quốc ngày nay ?

  bởi: Thanh Pham từ: VN FOR FREEDOM
  14.08.2012 06:04
  Chúng tôi xin phản đối Gioi nghiên cứu TQ cua PGDTT nghiên DL thuộc HVKH và NCTQ của ông Lý-quốc-Cường đưa ra lời bác bỏ cuốn Dấu ấn VN trên Biển đông (southeast asean sea) trước tiên tôi phản đối lời công bố trên . về cuốn Địa-lý của VN ghi lại đia dư trên vùng biển có chủ quyền 200 hải lý và trên không phân của lãnh thồ từ thềm lục dịa trở ra ngoai ranh giới thuộc đường giao thông hằng hai Quốc tế chuyển vận theo quy định của LHQ chuản thuận vào 1982 luật đồng thuân và đã ban hành vây theo lời của ông,tôi xin hỏi ông năm nay bao nhiêu của tuổi,và đâu bằng câp gì?hiện nay ông có bao nhiêu tuổi đảng và gia nhập đoàn viên kết nạp đảng năm nào? riêng tôi là Dân tộc VN trải qua 4000 năm văn hiên một lịch sử dựng nước và dữ nước đã từng 1000 năm chống giac tau 100 năm đánh giặc tây và 20 năm nội chiến đến nay tôi là người VN hậu nhuệ nên rất hiểu rỏ hình thể và địa gới nơi chúng tôi sinh ra và giử nó nên bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải vì vậy ngày nay quôc gia của ông là một nước CS con lại nay trở tráo thành đãng Mafia cướp biển đông của vùng DNA được gọi là Biên đông Quốc tế thường gọi là Southeast asean sea chỉ có ông mói xưng danh tự phịa ra south china sea và có ý đồ kẽ bất lương gây cảnh đạo tặc tay chưng ăn cươp miệng thì hung hang nên vi trước đây quỳ lạy khối tư-do nên con duy trì gọi là CSTQ đã tự làm mất măt của Dân tộc TRUNG-HOA một nước rất là đẹp đẽ chịu ãnh hưỡng chung,kề cả có ông Ly-quốc-Cường có trí thưc chỉ hiểu lịch sử nhưng tiếp thu bằng trí tuệ của ngoài trái đất ông đang làm việc cho mổi khi đảng CSTQ đi xâm lược cướp bóc thì ông nghiên cứu rỏ ràng riêng ông hiểu gì? nhưng nước bị đông chăng biết gì nơi họ bảo vệ,chắc chắng ông Cương không thể nghiên cứu đươc địa lý và hình thể của lãnh thổ và Lãnh hải của lục địa Trung hoa dân quôc vì vây Lãnh hài 200 hải lý từ thêm luc địa trở ra theo luật 1982 do DCSTQ ký vá LHQ không chuẩn cấp nên ông phịa ra và bất đồng ý kiến bản Dấu ấn VN trên Biển đông là sai,hay bộ nảo của ông đươc nhồi nhết máu của nhân loại quá nhiều nên hơi đụng thần kinh của trí tuệ,nếu ông không bị thất thương thì không nên chứng minh bậy vì ân bản mổi nước có chủ quyền sao bảng của nó ngoài ra ông thấy có điều gì xâm phạm quyền lợi hay đệ trình tới tòa án đối với quoc gia và quôc gia thi nên ra đối chưng tai LHQ chớ tự ý cậy thế hùng mạnh ăn cươp lại la làng xin ông hiểu đạo lý(cao nhơn đắc sẽ có cao nhơn tri ?)đó câu ngụ ngôn cua người VN dạy cho anh hùng CSTQ đồ bỏ hãy hướng về Dân quyên,Tư-do cho Dân tộc cua quý ông lãnh đạo đễ họ kính nể.Thank you và yêu cầu chuyền đên cac nhà bình luân cùng cac nước Tự-do đinh ý và hổ trơ trên Báo chí và điên báo.xin chơn thanh cám ơn

  bởi: Thằng Người có đuôi
  14.08.2012 06:03
  HCM, PVĐ, HÀ NỘI bán trời không văn tự. Các quần đảo HS-TS là của VNCH. Bọn Hà Nội bán xổi để tiến chiến miền Nam giàu có không cần làm giàu.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  14.08.2012 05:06
  Kim,Ỉn,Ủn là lá bài Chí phèo thất đởm ,kinh hoàng ,du côn của TC dằn mặt QT để TC yên ổn phát tài Nhô hè ?TC đưa Hồ c Minh giả người VN về VN ,dù chết lăn trong Ba đình hàng năm tốn hàng chục tấn vàng để thờ,loè người, làm nghèo dân Việt khi sống sẳn sàng hy sinh đến người VN cuối cùng ,tiên phong nhuộn đỏ toàn máu toàn ĐNA là lá bài TC dùng cho vài thế kỷ kế tiếp long trời lở đất ,chấn động địa cầu Nhô hỉ ?Mao chủ tịch tài giỏi hơn Gia Cát Khổng Minh ,kế sách Mao bao trùm hoàn vũ tạo được 2 lá bài Hàn ,Việt đắc dụng tuyệt vời .Bảo Đại,Diệm,Thiệu mấy lá bài tệ chẳng làm được cái quéo gì Nhô ha hả ?
  Trả lời

  bởi: anhoves
  14.08.2012 06:47
  Ho chi Minh la` dong` gioi~hau. due. cua~ Ho`Thanh Nguu dc.TQ ngam` dua ve`VN de~ lam`noi. giang , boi~ the' den' khi chet' HCM chi~ yeu cau` dc. nghe 1 bai hat' TQ truoc' khi trut' hoi tho~ cuoi cung` Haaha` toi nghiep. chung' ta da~ bi. 1 ten giang te' tra` tron vao long que huong!!!
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  14.08.2012 09:16
  Tiếng Việt còn ,người Việt còn ,tổ quốc còn ,bạn nên bỏ dấu cho đúng chỗ .Thanks a lot .

  bởi: Vn sat me. từ: USA
  14.08.2012 03:51
  Minh chi' co 1 y kien nhu the nay: Nguoi chau phi ( African) la Nguoi dau thien Tim ra Trung quoc. De nghi Trung quoc tra lai dat cho Dan ( African). End argument.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 03:32
  Họ hàng người tàu là vậy đó, thấy của người ta thèm khác rồi nói của mình. Tui có sống trong Chợ Lớn tui biết mà. Tay học giả này của TQ không khác, ngày nay tay học giả này nói Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ, ngày mai tay này nói hết châu Á là của TQ, cuối cùng tay này nói trên thế giới này nơi nào có người tàu ở là nơi đó của TQ phải không tay học giả kiếm ăn bẩn thỉu này của TQ ? Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, xâm lược là đánh đó.

  bởi: backychinhcong từ: HALOI VN
  14.08.2012 03:29
  Nguon goc dan toc VN ngay truoc co phai la o trung quoc hay khong ......xem lai lich su vua QUANG TRUNG...dinh danh bon Tau khon nan va doi lai dat nuov VN ....nhung bon Tau dieu can qui luy vua QT va ga cong chua cho de lam diu di tinh hinh luc do .....roi tang cho vua QT mot long bao (ao choang cua vua chua ngay xua).....trong do co tam thuoc doc ...giet chet vua QT....

  bởi: backychinhcong từ: HALOI VN
  14.08.2012 03:23
  Neu thang Tau cong noi cach day 2000 nam cac dao bon chung tim ra .......VIET NAM hay tim hieu lich su cua nguoi VN truoc kia o dau ....? ....co phai nguon goc cua VN truoc kia o tai trung quoc khong ....roi cung giong nhu nhung dan toc thieu so bi bon chung chen ep chiem dat xua duoi chung ta ....roi chung ta tu tu den vung dia ly VN danh chiem va dung nuoc ......xin qui vi nghien cuu dieu nay xem co dung khong .....

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 03:09
  Văn hoá của TQ ngày nay là văn hoá kiếm ăn bẩn thỉu. Tay học giả TQ này là chứng minh cho một cường quốc tiểu nhân... Nhân loại không thể chấp nhận cho một cường quốc như TQ không biết tôn trọng luật pháp của Việt Nam và luật pháp quốc tế. Văn hoá của TQ ngày nay là văn hoá gây chiến phá hoại hoà bình trong khu vực, các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế cần cảnh giác cách nói của TQ, TQ ngày nay họ muốn nói cái gì họ nói, nay họ nói vùng này là của họ, mai họ nói vùng kia là của họ, cũng như tay học giả TQ này cho thấy đó. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng chủ quyền ở Hoàng Sa - Trường Sa, ai cũng biết, bọn TQ không có cái gì ở đây mà chỉ có láo toét miệng không được thơm kiếm ăn, tranh ăn bất chính không bình thường. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, kẻ nào xâm lược dân tộc Việt Nam đánh có thế thôi.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 02:43
  Bộ mặt thật của nước TQ và tay học giả này dùng lời lẽ xâm lược kiếm ăn ở Biển Đông và trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực. TQ đòi chủ quyền tranh chấp với Nhật Bản, tệ hại hơn là tướng lĩnh của TQ đòi đánh Nhật, láo cá hơn là tờ báo hoàn cầu TQ kêu gọi nhà cầm quyền TQ đòi chủ quyền đảo OKnawa của Nhật, tệ hơn tàn bạo hơn là nhà cầm quyền TQ cổ vũ cho tàu cá của ngư dân TQ xâm phạm lãnh hải chủ quyền của Nam Hàn và các nước trong khu vực cào cấu diệt sạch các loại hải sản không chừa một con cá con có đúng không ??? TQ, bấy nhiêu đó cũng chứng tỏ một cường quốc tiểu nhân của TQ như thế nào rồi có phải không TQ??? nay tay học giả của TQ có học mới làm học giả đại diện cho TQ để phát ngôn ấy thế mà nhận thức của tay học giải này như đứa con nít muốn nói gì nói không sợ người ta cười dân tộc TQ. Phát hiện và đặt tên nói mà ai nói không được ? Việt Nam nói Việt Nam phát hiện ra nước TQ ngày nay trước cũng được vậy có phải không tay học giả này của TQ.

  bởi: Bm từ: USA
  14.08.2012 02:16
  @SCS.Tôi cũng đưa lại nguyên bản của Bạn:” Đây là bài dịch từ nguyên bãn bài “bãi cát vàng” cũa 1 người Việt gốc Hoa: “Trên biển có một trường sa, gọi la Bãi cát vàng, rộng 20 lý,dài 400 lý (rộng 10km,dài 200km), nhô lên từ đáy biển, …. Mỗi năm trong những tháng mùa đông, vua nhà Nguyễn phái 18 chiếc thuyền đến để vớt lượm những hàng hóa, họ được nhiều vàng bạc, tiền đúc, súng đạn v v. Từ cửa Đại chiêm phải mất một ngày rưởi để đến đây, nếu đi từ Sakỳ thì chỉ mất nữa ngày”. (Lời bàn sau đây là cũa học giã TQ, dịch bỡi bạn người Việt gốc Hoa) Xin chú ý: Nơi đây, (HOANGSA-TRƯƠNGSA-BAICATVANG) cách cửa Đại Chiêm một ngày rưỡi bằng ghe, và nửa ngày nếu đi sa kỳ. 300 năm trước, ghe thuyền của VN gọi là tiểu thuyền (ghe nhỏ), tiều điêu thuyền (ghe câu nhỏ), hoặc thuyền điền xá còn rất thô sơ, nhỏ bé. Đáy ghe đan bằng tre, phết lên cứt trâu, bên ngoài sơn dầu rái, phía trên bằng ván gỗ. Những thuyền này do người chèo, hoặc nhờ gió đưa đi, chạy rất chậm. Một ngày rưỡi chỉ chạy được 30-50 cây số là cùng. HS cách bờ biẽn VN điễm gần nhất là khoãn 320km. Vậy thuyền cũa VN thời xưa cần ít nhất là chạy 9 ngày đêm mới tới đão gần nhất ỡ HS. 1 ngày rưỡi hay nữa ngày là không thễ tới HS được! Trong bài viết còn nói đến "ĐƯỜNG PHIÁ TRONG" và "ĐƯỜNG PHIA NGOÀI", ý là khi mùa gió Tây Nam, thuyền chạy dọc theo giữa bờ biển và Bãi Cát Vàng, gọi là nội hành. Khi mùa gió Đông Bắc thì chạy phía ngoài Bãi Cát Vàng, gọi là ngoại hành. Các ban thử nghĩ xem như vậy HOANGSA TRƯONGSA của VN ở đâu thì rõ ràng rồi. Bãi Cát Vàng cũa VN thực ra là 1 dãy đão gần bờ biễn miền trung VN!
  Nè,SCS,”học giả” Tàu Cọng của Bạn lọai gì mà dôt thế,HS rộng 20 và dài 40 hải lý(hải lý=1852 m) mà tính chỉ có10 và 40 cây sô???.Còn nữa,1 ngày rưỡi là 36 tiếng mà thuyền buồm chạy chỉ có 50 cây số,tính 1giờ chưa được 1.5km,chậm hơn đi bộ.Thêm nũa,dọc theo bờ biển Miền Trung VN,có nhóm đảo nào rộng 20 dặm và dài 40 dặm???.Còn nữa,hạm đội Nhà Trần tiêu diệt hạm đội Nhà Nguyên mà đan bằng tre, phết cứt trâu???.Học giả Tàu Cọng sao dốt thế.Nên nhớ rằng thuyền buồm chạy chậm lắm cũng 6 hải lý 1 giờ,dư sức đến HS chưa đầy ngày rưỡi.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 02:03
  Ai mà còn xa lạ với học giả loại này và tờ báo hoàn cầu của TQ. Bác bỏ hay xác nhận quyển sách của Việt Nam không thành vấn đề, vì những lời lẽ của tay học giải này có giá trị gì đâu. Công hàm của ông Phạm Văn Đồng trong đó chỉ nhận lãnh hải chủ quyền của TQ 12 hải lý, chứ đâu có đoạn viết nào trong công hàm đó công nhận Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ đâu ? chỉ có bấy nhiêu đây mà một nước TQ và tay học giả này nói không đúng rồi thì làm sao nói chuyện lớn được ? nói láo cấp quốc gia, nói sạo để kiếm ăn trong lãnh hái chủ quyền của Việt Nam và các nước trong khu vực. TQ phát hiện ra Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa ??? nói dóc, nếu TQ phát hiện ra tại sao TQ là một nước lớn mà NGU thế ??? cho tới nay mới nói là của TQ và không có người ở, không có vật chứng cái gì hết mà chỉ có bằng chứng dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa 1974 và một số đảo cạn ở Trường Sa 1988. Đây là lộ mặt chứng cứ không thể tranh cãi được phải không học giả kiếm ăn của TQ ?.

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 01:39
  Mấy cái huyện nầy sao bọn Ng~ thiên Tử, Đông Phong, Dove, Chùa Bà Đanh, Nhô hoa kỳ chết đâu hết chẳng thấy lên phản biện với bọn Chó Tàu coi? cái bọn khôn nhà dại chợ. Gà nhà bôi mặt đá nhau, sợ TQ thấy ông thấy Cha.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  14.08.2012 16:24
  HS-TS là của ai tui đâu biết nên để các gọc giả VN như Nguyễn Nhã tranh luận bằng tài liệu chứng cứ là được.Tui đâu có trình độ cải bậy như ông hàn sĩ.Tui cũng đâu cần phí thời gian lên đây chữi bới lung tung mất văn hóa như quí vị.Người mình nói " biết thì thưa thốt, kg biết dựa cột mà nghe ". Chủ đề này tui dựa cột mà nghe kg được sao ? Còn thằng cha nào bán nước hay đánh giặc cứu nước thì tui rành lắm à nha.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.08.2012 14:11
  Khong quan tam la ho co cong nhan hay khong, dang ra nen lam viet nay tu lau moi phai, de con chau co co hoi biet duoc lanh tho viet nam, khong lam cac chau phai bi ton thuong o nuoc ngoai khi 1 sinh vien Trung quoc dua ra de tai tranh luan trong lop hoc cung sinh viet Viet sden noi sinh vien vien nam phai khoc vi khong biet nen the nao? minh thay dung la do ngoc that, co quan chu bi trong tay ma doi den bay gio sau bao nhieu can thang moi cong bo
  Trả lời

  bởi: nguoi viet từ: usa
  14.08.2012 06:26
  Hay lam do.
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  14.08.2012 07:30
  Khoan khoan hiền huynh bớt giận. Để một mình hàn sĩ đủ lý dạy cho tên Cường này rồi. Với Tào Lao - Ba Chệt thì có ra gì ? Kính thưa hiền huynh, đông nhưng vô ngôn vô tướng, xạo là bất chứng cứ bất nhân tâm, giết Tàu chẳng lựa súng dài, giết Tàu bằng chữ thứ này độc chiêu. Hãy dùng văn hoá mà bổ đầu Tào Lao để ngàn đời sau nỗi ô nhục hành hạ Ba Chệt

  bởi: South China Sea
  14.08.2012 01:27
  Các bạn muốn biết dấu ấn cũa VN ỡ đâu thì phãi đọc kỹ bài “Bãi Cát Vàng” và “Đại Nam Nhất thống Toàn Đồ năm 1838” cũa VN! Đây là 3 bài dịch từ nguyên bãn bài Hán Nôm sang tiếng Việt và tiếng Anh từ các nguồn khác nhau sau đây: Bài cũa trang web Nguyễn Thái Học dịch rất sát nghĩa: “...Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi- cát -vàng. Dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm,( 1 dặm thời xưa khoãn 0,5km bây giờ) đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm đến biển Sa Vinh, mỗi lần có gió tây nam, thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đấy; gió đông bắc thì thương thuyền chạy ở ngoài cũng trôi giạt ở đấy, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hoá thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đấy lấy hàng hoá, được phần nhiều là vàng bạc, tiền tệ, súng đạn. Từ cửa Đại Chiêm vượt biển đến đấy thì phải một ngày rưỡi. Từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày.....” (http://www.nguyenthaihocfoundation.org/lichsuVN/dobacongdao.htm). Và bài từ tập sách trắng cũa VNCH về HS, TS xuất bãn năm 1975 có thêm bớt: "... On the high sea, a 400-ly long and 200-ly large archipelago called " Bai Cat Vang " … During the South-West monsoon season, commercial ships from various countries sailing near the coasts often wreck on the insular territories. The same thing happens during the North-East monsoon season to those ships sailing on the high sea. ..... From the harbor of Dai Chiem the archipelago is reached after a journey of one-and-a-half day, while one day suffices if one embarks from Sa Ky." Notes: Ly is an ancient unit of measure (1 ly: 483 meters or 528 yards).” (http://www.mevietnam.org/lanhtho-lanhhai/whitepaper75.html)! Bạn đễ ý là bãn dịch cũa tập sách trắng cũa VNCH năm 1975 thay đỗi con số 20 lý thành 200 lý. Không đề cập đến “đường phía trong và đường phía ngoài” và thay đỗi câu nữa ngày thành 1 ngay! Đây là 1 bài dịch khác cũa Vnexpress: “Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi Cát Vàng, dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm, đến cửa Sa Vinh mỗi lần có gió Tây Nam thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đây, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hóa thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đây lấy hàng hóa, được phần nhiều là vàng bạc tiền tệ súng đạn” (http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/07/su-lieu-trung-quoc-minh-chung-chu-quyen-viet-nam-o-hoang-sa/). Bạn có đễ ý thấy những chữ và câu “nhạy cãm” xác định được vị trí thật cũa “Bãi Cát Vàng” gần bờ biễn miền trung VN bị cắt xén bõ không? Những chữ như “đi ở phía trong”, “chạy ở ngoài”, “một ngày rưỡi”, “nửa ngày”… đều bị cắt bõ! Bạn có tin là điễm gần nhất cũa HS cách bờ biễn VN là khoãn 320km, tàu cá ngày nay đi cũng cần khoãn 2,3 ngày, mà 300 năm trước tàu VN đi chĩ cần nữa ngày? Còn nữa, kích thước "Bãi Cát Vàng" dài 400 lý và rộng 20 lý (200km X 10km) là không phãi kích thước cũa HS, TS hầy là cũa HS và TS! Vậy dấu ấn cũa VN ỡ đâu thì bạn biết rồi!
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  14.08.2012 05:34
  Cứ việc mang những gì bằng chứng mà Trung Hoa Đỏ có ra trước Tòa Án Quốc Tế mà cải. Tại sao không dám? Sợ làm trò cười cho thiên hạ hay sao?
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  14.08.2012 02:14
  Này Scs,Wi-Ki-Ki câm caí biện luận,chứng cớ từ bọn ăn cướp,đã ăn cướp thì có chưng nghìn bằng chứng cũng chỉ là láo khoét.Bọn BQ BK có thể " ăn tươi,nuốt sống" ĐCS VN,chứ ko thể nuốt nổi DT VN.Bằng chứng hả,đọc cho bằng thưà,với loại mặt dầy như c...Sabì.Ta chưng bằng chứng muốn ăn cướp thống trị thế giới cuả đám đói khát taì nguyên TQ các người,đảo thuộc NGA cũng nhận là cuả TQ,đảo thuộc NHẬT cũng nhận là cuả Mình,Bãi san hô cách xa TQ cả hơn ngàn haỉ lí thuộc PHI cũng muốn cướp,đảo biển cuả VN lấy sức mạnh ra cướp,đưa mấy thứ bằng chứng rác rưởi cuả bọn ăn cướp ra thì có giá trị gì?nếu để bọn TẦU các người thành siêu cường chắc Châu Phi,Nam MỸ cũng có bằng chứng LS là cuả TQ.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  14.08.2012 01:06
  Tàu cộng đang mở công suất tuyên truyền tối đa cho việc cướp trắng trợn biển đảo nước ta trong khi đó tà cộng lại xúm xít mở chiến dịch tự kiểm thảo vớ vẩn để “mắt lấp tai ngơ” trước quốc nạn xâm lược. Thế đích thị là giặc rồi. Ơn ẳng diệt vong Tổ quốc.

  bởi: LT từ: USA
  14.08.2012 01:06
  Đã gọi là học giả thì trước hết phải có những nhận thức hơn người bình thường. Hơn nữa phải phân biệt đúng sai trong các chứng lý của từng bên liên quan, rồi khách quan mà nghiên cưú tìm ra lẽ phải. Còn một số "học giả" Trung Quốc nhắm mắt lại mà phán bừa thì sao gọi là học giả được. Đấy chỉ là một lũ có học mà ngu dốt, có kiến thức mà tráo trở đổi trắng thay đen. Loại này chỉ có thể là đồ học giả dối mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Nguoi viet từ: usa
  14.08.2012 06:36
  Neu hoc gia nay hieu biet, thi van bang Pham van Dong, HCM chi la giay lon, lam gi co chu quyen voi HS,TS vao 1950 ma cong nhan. bao nhieu do cho thay ten hoc gia nay la khong that roi.

  bởi: lào khào
  14.08.2012 00:41
  ông Phạm Văn Đồng đã ngậm cười nơi chín suối đã lâu rồi nay cũng bị kéo cổ lên phán xét,nguyễn thiên Tự,Nhố đã thấy chưa cũng mau sáng mắt lên mà ăn năn thống hối.
  Trả lời

  bởi: NGUOI VIET từ: USA
  16.08.2012 10:34
  kg duoc ngam cuoi dau laokhao oi, dang o trong chao dau de tra toi cho hanh dong ngu ngoc do.

  bởi: Tám Cà Mau từ: Việt Nam
  14.08.2012 00:26
  Vậy mới biết cháy nhà lòi mặt chuột. Lâu nay Việt Cộng thường rêu rao VNCH là ngụy này, ngụy nọ; là tay sai bán nước cho ĐQ Mỹ, v.v... Bây giờ thì rõ ra Phạm Văn Đồng, Hồ Chí Minh, Nông Đúc Mạnh, cùng bè lũ rõ ràng là bè lũ Lê Chiêu Thống đương thời.
  Dân tộc Việt Nam có nên tiếp tục để bọn này tiếp tục đè đầu, cưỡi cổ mình hay không? Hay sau này lại phải chịu ách một cổ hai tròng (Việt Cộng và Taù khựa) tái diễn?

  bởi: thong nguyen từ: sgn
  14.08.2012 00:09
  phải chờ thôi ... chuyện muốn giải quyết phải có thiên thời địa lợi nhân tâm hiệp hòa ... quan trọng là nhân tâm . không thể nóng vội ., phải an dân cái đã ., ..những cái đầu nóng nảy . chỉ làm kích động thù hằn không có lợi cho đôi bên .. chiến tranh xảy ra luôn có tổn thất ... đó là mạng người chứ không phải con vật .thiên thời cho thấy manh động lúc này là dại ....mà nên thu mình như con hổ chờ thời cơ dứt điểm con mồi .Ai cũng thấy dã tâm chúng ., chứ có đui mù ... có câu : nhẫn nhất thời gió yên bể lặng .. thoái nhất bộ hải tựa thiên không mà .. hơn nhau là chổ này . Mỹ hay phát xít đức rồi Mông cổ hùng mạnh như thế cũng từng thua trận thảm hại chứ có thắng mãi đâu .. nên câu chân lý thuộc về kẻ mạnh là sai ., đó chỉ là ngộ nhận và không lý trí .. hãy để những việc đó cho những người có cái đầu lạnh và tỉnh táo . nhóm còn lại hãy lui qua một bên ..đừng có tham gia mù quáng nữa .để sức làm kinh tế nuôi dạy con cháu nên người vậy mới đúng . Thân

  bởi: vien vong khach
  14.08.2012 00:05
  Với lập luận như trên, rất có thể họ sẽ nói lãnh thổ VN hiện nay là của TQ! vì từ rất xa xưa các chính quyền phong kiến TQ đã từng xăm lược và đô hộ VN !

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  14.08.2012 00:04
  Một lần nữa tôi đề nghị mọi người không tranh luận HS,TS là của ai.Chúng ta đang mắc mưu tầu thâm South China Sea.Kệ cho hắn tin HS,TS,Biển Đông thậm chí cả châu Á này là của nước hắn.Hắn đang lợi dụng diễn đàn này để chứng minh cái không có trở thành có thể,cái có thể trở thành cái thực thể.Ông Bm chắc không bao giờ phải chứng minh nghề Neo do người Việt chủ trương và phát triển ở Mĩ , đã mang lại sự no ấm cho Việt kiều,ông cũng không nhọc công chứng minh cửa hàng Neo là của ông với một cha khách hàng vớ vẩn.BTN cũng chẳng cần chứng minh món Phở là quốc hồn quốc túy của VN,cửa hàng ông vẫn cứ đông khách,chẳng ai dám trương biển "Phở" Trung quốc như đuổi khách đi.BSN cũng chẳng cần chứng minh cụ nội đã đặt tên Ngô Bắc Bình để thể hiện tâm nguyện..bình Trung Hoa cho hậu duệ.Nếu ông Bm rành tiếng Tàu,ông dịch những bài phản biện rất thuyết phục tung lên mạng TQ cho đỡ phí.Nhớ tung một lần duy nhất thôi.

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 23:20
  @SCS.Để chứng minh "chủ quyền không thể tranh cãi",Bạn đưa ra toàn chuyện vớ vẫn,trong đó có bản cóp 1412 mà trò xão trá rât ấu trĩ dấu đầu lòi đuôi đã được Bm phân tích thành trò đùa chọc cười thiên hạ.Ngòai ra,chẳng có gì đáng gía.Để đáp trả lời yêu cầu giúp đỡ "tìm giùm những nhóm đảo nào dọc theo biển MT Việt Nam dài 40 và rộng lí(dặm Tàu chứ không phải hải lý như học giả của SCS dịch từ bản Han Nôm) có hơn 100 cái nổi trong bản chữ Hán mà Bm đưa ra,Bạn vác satelite đi rọi đá ngầm màu xanh rồi hô lên "Lý Sơn" rồi đó!,hú hồn! .
  Tiếp đây, tôi đưa 1 số để "học giả"??? của Bạn xem chơi: "Trong Dư Địa Đồ đời Nguyên của Chu Tư Bản được vẽ thu nhỏ lại trong sách Quảng Dư Đồ của La Hồng Tiên thực hiện năm 1561 phần cực nam lãnh thổ Trung Hoa là đảo Hải Nam.
  Đời nhà Minh, Thiên Hạ Thống Nhất Chi Đồ trong Đại Minh Nhất Thống Chí (1461), Hoàng Minh Đại Thống Nhất Tổng Đồ trong Hoàng Minh Chức Phương Địa Đồ (1635) đã vẽ phần cực nam Trung Hoa là đảo Hải Nam. Trong khi cuốn Vũ Bị Chí của Mao Nguyên Nghi gọi Biển Đông là Giao Chỉ Dương. Trên các bản đồ Trịnh Hòa Hạ Tây Dương, Trịnh Hòa Hàng Hải Đồ cũng không thấy ghi chép các danh xưng Hoàng Sa, Trường Sa
  Đời nhà Thanh, từ thế kỷ thứ XVII đến XX, theo bản đồ Hoàng Thanh Nhất Thống Dư Địa Bản Đồ do triều đình nhà Thanh ấn hành năm 1894 thì đến cuối thế kỷ XIX "lãnh thổ của Trung Quốc chỉ chạy đến đảo Hải Nam là hết”. Qua thế kỷ XX, sự kiện này còn được xác nhận trong cuốn Trung Quốc Địa Lý Học Giáo Khoa Thư xuất bản năm 1906 với đoạn như sau: "Điểm cực nam của Trung Quốc là bờ biển Châu Nhai thuộc quận Quỳnh Châu (Hải Nam) tại vĩ tuyến 18”. Các quận Châu Nhai và Đạm Nhĩ thuộc đảo Hải Nam kéo dài từ vĩ tuyến 20 . Trong khi quần đảo Hoàng Sa tọa lạc về phía nam, từ vĩ tuyến 17 đến vĩ tuyến 15 và quần đảo Trường Sa tọa lạc tại các vĩ tuyến 12 đến vĩ tuyến 8 . Bản đồ Đại Thanh Đế Quốc do triều đình nhà Thanh ấn hành cũng không thấy vẽ các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ,cũng không thấy ghi Tây Sa, Nam Sa. Hơn nữa, trong bộ Hải Quốc Đồ Ký, cuốn Hải Lục của Vương Bỉnh Nam (1820-1842) chép: "Vạn Lý Trường Sa (Hoàng Sa) là dải cát dài ngoài biển được dùng làm phên dậu che chắn mặt ngoài bờ cõi nước An Nam”. Trong bộ sách địa lý Đại Thanh Nhất Thống Chí do Quốc Sử Quán nhà Thanh biên soạn năm 1842 thời hoàng đế Thanh Tuyên Tông, không có chỗ nào ghi Thiên Lý Trường Sa hay Vạn Lý Trường Sa. Trong cuốn Hải Quốc Văn Kiến Lục của Trần Luân Quýnh (1744), vùng biển của Việt Nam tại Biển Đông được ghi bằng các danh xưng Việt Hải và Việt Dương. Trong vụ ngư dân đảo Hải Nam cướp tàu chở đồng bị đắm tại quần đảo Hoàng Sa những năm 1895-1896, để trả lời văn thư phản kháng của Chính phủ Anh, Tổng đốc Lưỡng Quảng Trung Hoa đã phủ nhận trách nhiệm với lý do: "Hoàng Sa không liên hệ gì tới Trung Quốc”. Ngoài ra cuốn Hải Ngoại Kỷ Sự (1695) của Thích Đại Sán một nhà sư thời Khang Hy ghi chép về Biển Đông với từ Giao Chỉ Dương.
  Sau khi các "học giả"???của Bạn đọc xong,thì nên có lời bàn,chứ đừng chơi trò vác satelite đi rọi nhé.

  bởi: 1000 năm nô lệ giặc Tàu
  13.08.2012 23:15
  Mụ nội thằng Lý Khắc Cường láo hết biết ! Chắc là khi củng cố được cái lưỡi bò tiếp đến sẽ bảo Hà Nội là của Thiên triều! bởi Hà Nội là thành Liên Lâu do Cao Biền chọn để đặt An nam đô hộ phủ đó ! Ngoài ra còn mấy quận Giao chỉ - Cửu chân - Nhật nam nửa ,tới luôn đi ? Cút ngay không tao bắn ! Hiểu chưa !
  Trả lời

  bởi: VN từ: phu tho
  19.08.2012 09:48
  ban oi, ko nen kich dong chien tranh nhu vay, chi can chung ta co long yeu nuoc la duoc roi
  tuy nhien minh cung phai noi rang chinh phu vn con nhieu dieu han che va trung quoc cung lam can,j` ma 1904 chua ve dk cai ban do ma dam noi nay noi no
  mong tuong lai ssau nay se tot dep hon

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 23:11
  Những học giả của TQ đúng là học dỏm thứ thiệt. Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi tại Quảng Đông, Quảng Tây và đảo Hải Nam bị TQ lấn chiếm trước đây, nay TQ có trả lại không? Lúc triều đình nhà Nguyễn của Việt Nam chiếm hữu Hoàng Sa, Trường Sa TQ ở đâu sao không lê tiếng, lúc chính quyền VNCH từ những thập niên 60 của thế kỷ trước đã tổ chức thăm dò dầu khí ở Biển Đông TQ ở đâu sao không lên tiếng, mà chỉ sau khi phát hiện có dầu mới cướp Hoàng Sa từ tay VNCH vào năm 1974. Theo luận điệu của mấy tay học dỏm này thì Hoa Kỳ là chủ sở hữu mặt trăng vì người Hoa Kỳ đặt chân lên mặt trăng sớm nhất và châu Mỹ là của TQ vì TQ từng tuyên bố người Hoa khám phá ra châu Mỹ trước cả người phương Tây. Năm 1958 Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của VNCH thì PVĐ lấy tư cách gì mà tuyên bố? Mấy chú TQ đã tuyên bố là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ thì ta đây công nhận, mấy chú cứ qua đấy vẽ thêm cái lưỡi bò hay lưỡi con gì cũng được để tuyên bố chủ quyền nhé, nếu cần thì cứ khoanh tròn lại như sợi dây thòng lọng để tròng vào cổ cho chắc!

  bởi: South China Sea
  13.08.2012 23:02
  Các bạn muốn biết dấu ấn cũa VN ỡ đâu thì phãi đọc kỹ bài “Bãi Cát Vàng” và “Đại Nam Nhất thống Toàn Đồ năm 1838” cũa VN! Đây là 3 bài dịch từ nguyên bãn bài Hán Nôm sang tiếng Việt và tiếng Anh từ các nguồn khác nhau sau đây: Bài cũa trang web Nguyễn Thái Học dịch rất sát nghĩa: “...Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi- cát -vàng. Dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm,( 1 dặm thời xưa khoãn 0,5km bây giờ) đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm đến biển Sa Vinh, mỗi lần có gió tây nam, thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đấy; gió đông bắc thì thương thuyền chạy ở ngoài cũng trôi giạt ở đấy, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hoá thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đấy lấy hàng hoá, được phần nhiều là vàng bạc, tiền tệ, súng đạn. Từ cửa Đại Chiêm vượt biển đến đấy thì phải một ngày rưỡi. Từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày.....” (http://www.nguyenthaihocfoundation.org/lichsuVN/dobacongdao.htm). Và bài từ tập sách trắng cũa VNCH về HS, TS xuất bãn năm 1975 có thêm bớt: "... On the high sea, a 400-ly long and 200-ly large archipelago called " Bai Cat Vang " … During the South-West monsoon season, commercial ships from various countries sailing near the coasts often wreck on the insular territories. The same thing happens during the North-East monsoon season to those ships sailing on the high sea. ..... From the harbor of Dai Chiem the archipelago is reached after a journey of one-and-a-half day, while one day suffices if one embarks from Sa Ky." Notes: Ly is an ancient unit of measure (1 ly: 483 meters or 528 yards).” (http://www.mevietnam.org/lanhtho-lanhhai/whitepaper75.html)! Bạn đễ ý là bãn dịch cũa tập sách trắng cũa VNCH năm 1975 thay đỗi con số 20 lý thành 200 lý. Không đề cập đến “đường phía trong và đường phía ngoài” và thay đỗi câu nữa ngày thành 1 ngay! Đây là 1 bài dịch khác cũa Vnexpress: “Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi Cát Vàng, dài độ 400 dặm, rộng 20 dặm đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm, đến cửa Sa Vinh mỗi lần có gió Tây Nam thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đây, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hóa thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đây lấy hàng hóa, được phần nhiều là vàng bạc tiền tệ súng đạn” (http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/07/su-lieu-trung-quoc-minh-chung-chu-quyen-viet-nam-o-hoang-sa/). Bạn có đễ ý thấy những chữ và câu “nhạy cãm” xác định được vị trí thật cũa “Bãi Cát Vàng” gần bờ biễn miền trung VN bị cắt xén bõ không? Những chữ như “đi ở phía trong”, “chạy ở ngoài”, “một ngày rưỡi”, “nửa ngày”… đều bị cắt bõ! Bạn có tin là điễm gần nhất cũa HS cách bờ biễn VN là khoãn 320km, tàu cá ngày nay đi cũng cần khoãn 2,3 ngày, mà 300 năm trước tàu VN đi chĩ cần nữa ngày? Còn nữa, kích thước "Bãi Cát Vàng" dài 400 lý và rộng 20 lý (200km X 10km) là không phãi kích thước cũa HS, TS hầy là cũa HS và TS! Vậy dấu ấn cũa VN ỡ đâu thì bạn biết rồi!
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  14.08.2012 07:16
  Ông láo khoét vừa thôi,ông cố tình diễn đạt sai nội dung ,ý nghĩa của các bản dịch thì có ấy.Thời gian nửa ngày ,1 ngày,nửa ngày chỉ là cách tính quãng đường từ vị trí xuất phát đến các đảo ở HS,căn cứ vận tốc thuyền lúc đó,trong đ/k thuận gió,con nc,thời tiết tốt,ai bảo ông là trong thời gian như vậy,mà ko đến đc HS.VD:Tôi với ông qua phà,tôi nói với ông phải mất 10',nhưng đó là trong đ/k tôi thường thấy,nếu thời tiết ko tốt mất 15' cũng nên,hoặc người TQ thường hỏi còn bao xa thì đến đích,người trả lời vẫn có thể nói thời gian bao lâu nữa sẽ đến.Đó hoàn toàn là cách tính khoảng cách,nhưng nặng về miêu tả mà thôi!Trịnh Hòa cũng chẳng đo vẽ đc gì hồi tk 15,chỉ nặng miêu tả.Nếu"ông trời chiều lòng người,ngư dân VN bây giờ chẳng đến 1 ngày đã tới HS,Nếu ổng"giở chứng"thì 3 ngày cũng chưa chắc,huống hồ ngày xưa ổng"nổi giận"thì chết hết chứ về lại đc để nói xem bao nhiêu ngày à?Học giả nhà ông cãi giỏi thế,sao ko dám ra tòa mà cãi,hay sợ người ta bảo mình cãi cùn?
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  14.08.2012 05:39
  Cải nhau trên đây đâu có hay bằng cải trước Tòa Án Quốc Tế, đúng không South China Sea? Chỉ tiếc rằng Trung Hoa Đỏ không dám.

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 22:59
  một nước lớn như Trung Quốc có đầy đủ bằng chứng thì tại sao không kiện lên tòa án quốc tế mà cứ bác bỏ với phản đối hay bị đảng cs VN mua chuộc rồi

  bởi: từ: VN
  13.08.2012 22:53
  Nói như kiểu TQ thì Châu Mỹ phải thuộc về Tây ban Nha và Bồ đào nha. Nước Mỹ cũng phải chia 5 xẻ bảy cho các nước châu Âu.

  Đề nghị mọi người tìm cách nghiên cứu bản "Dấu ấn VN trên biển Đông". Cứ xem đi khắc hiểu???Nếu dich ra tiếng Trung thì nhân dân TQ sẽ được đọc. Lẽ phải củ cải cũng phải nghe./.

  bởi: Vô danh
  13.08.2012 22:29
  Đau lòng cho ông HCM có một để tử tên là Phạm Văn Đồng bán nước có văn tự hẳn hoi.

  bởi: SONSON từ: TOKYO
  13.08.2012 22:28
  Sao Bắc Kinh không dám bác bỏ tấm bản đồ do nhà Thanh xuất bản năm 1904, lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến cực Nam của đảo Hải Nam, mà hiện nay Việt Nan có trong tay?. Nếu Bắc Kinh phản đối Tấm bản đồ này tức là chúng nó chửi tổ tiên của chúng nó, nếu im lặng với tấm bản đồ này, tức là chúng nó đã làm sai với tổ tiên của chúng nó đã dạy. Chỉ có cách là thực thi theo tấm bản đồ của tổ tiên đã dầy công xây dựng và khẳng định "TQ toàn đồ" mới là con cháu ngoan đạo, còn không là lũ mất dậy, một nỗi nhục của dân tộc Hán.

  bởi: Dân Quê từ: Cà Mau
  13.08.2012 22:25
  Đúng là miệng lưởi của bọn quân xâm lược.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)