Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  'Hoa Kỳ không nên đổi chác nhân quyền tại Việt Nam'

  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen WeinerGiám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner
  x
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner
  Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Trường Luật Đại học Stanford kêu gọi Mỹ nên nỗ lực cụ thể hơn nữa ngoài những lời lẽ bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam.

  Trong bài xã luận đăng trên báo Washington Post ngày 26/8, Giáo sư Allen Weiner của Trường Luật đại học Stanford trình bày thực trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam với các vụ bắt bớ những nhà hoạt động, những người bất đồng chính kiến và cho rằng Hoa Kỳ không nên phát triển các mối quan hệ thương mại sâu hơn với VIệt Nam mà không cùng lúc thúc đẩy Hà Nội phải tôn trọng các cam kết của họ với quốc tế về tôn trọng nhân quyền.

  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’
  x
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’
  Giáo sư Weiner đề nghị các giới chức Mỹ nên yêu cầu Việt Nam nên bắt đầu bằng việc phóng thích 17 nhà hoạt động Công giáo trẻ bị bắt giữ từ năm ngoái và những nhà tranh đấu nhân quyền khác bị giam cầm chỉ vì đã tìm một tiếng nói cho tương lai của đất nước.

  Trong cuộc phỏng vấn với đài VOA giáo sư Weiner nhấn mạnh:

  “Tôi là một người am hiểu về luật quốc tế. Tôi nghiên cứu và làm việc về luật quốc tế. Tôi cống hiến cả đời mình tìm hiểu về luật quốc tế. Tôi nhìn vào các trường hợp bị bắt giữ này tại Việt Nam và rõ ràng rằng đây là những vi phạm nhân quyền, vi phạm luật quốc tế. Những người như tôi, giảng dạy và nghiên cứu về luật quốc tế cũng phải có nghĩa vụ tìm cách đánh động sự lưu tâm của các chính phủ và tổ chức quốc tế đối với các trường hợp vi phạm những cam kết với quốc tế như chính phủ Việt Nam đang làm. Tôi cho rằng các luật lệ mà Việt Nam dựa vào để buộc tội những người thực thi các quyền này như điều 79 hay 88 ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ hay ‘tuyên truyền chống nhà nước’ là các điều luật vô hạn, với câu chữ mơ hồ, không phù hợp với một nhà nước pháp quyền. Những gì mà chính quyền Việt Nam đang làm cho thấy chỉ vì không thích các quan điểm chỉ trích các chính sách của nhà nước, và thay vì giải quyết vấn đề, đáp ứng yêu cầu của người dân đòi được dân chủ hơn, thì nhà nước lại dùng quyền lực để bắt bớ họ. Luật quốc tế không cho phép làm như thế.”

  Những gì mà chính quyền Việt Nam đang làm cho thấy chỉ vì không thích các quan điểm chỉ trích các chính sách của nhà nước, và thay vì giải quyết vấn đề thì nhà nước lại dùng quyền lực để bắt bớ họ. Luật quốc tế không cho phép làm như thế...
  Giáo sư Weiner nói Hoa Kỳ không nên tưởng thưởng cho chính quyền Hà Nội bằng cách đồng ý để cho Việt Nam vào Đối tác Xuyên Thái Bình Dương trong khi mà Hà Nội vẫn tiếp tục sử dụng các luật lệ mơ hồ của họ để bóp nghẹt những tiếng nói bất đồng và  vi phạm nhân quyền của công dân.
   
  Mới đây, Giáo sư Weiner vừa đại diện cho 17 nhà hoạt động trẻ đang bị giam cầm tại Việt Nam gửi thỉnh nguyện thư lên Ủy ban Điều tra về Giam giữ tùy tiện của Liên hiệp quốc (UNWGAD) trình bày về việc Hà Nội bắt giữ bất hợp pháp, giam giữ kéo dài các nhà hoạt động này và đề nghị cơ quan của Liên hiệp quốc kêu gọi Việt Nam phải phóng thích họ ngay lập tức.

  17 người trẻ này bị bắt từ tháng 7 năm 2011, bị cáo buộc vi phạm các điều luật hình sự về ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’và ‘tuyên truyền chống nhà nước’ sau khi họ tham gia các hoạt động cổ võ cho nhân quyền, công lý, chống lại những sự đàn áp, bất công.

  Nguồn: Washington Post, VOA's Interview

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Chính nghĩa từ: San Jose
  31.08.2012 14:55
  Việc đánh giá tự do tôn giáo phải dựa trên tình hình khách quan về đời sống tôn giáo ở một quốc gia, vùng, lãnh thổ, bao gồm cả đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần. Tự do tôn giáo không thể bị đánh lận với một số đối tượng lợi dụng tôn
  giáo để thực hiện hành vi phạm pháp, bị điều tra, truy tố, xét xử. Hai phạm trù này hoàn toàn khác nhau. Khi phạm một tội quy định trong Bộ luật Hình sự, thì dù công dân đó theo hay không theo tôn giáo nào đều chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách bình đẳng.

  bởi: Vô danh
  30.08.2012 23:03
  Cái đám " bưng bô" cho giặc Tàu họ không có lảnh lương, họ chỉ lảnh bô thôi.Chỉ cần nói câu " chỉ có TQ là tốt, TQ chỉ tự vệ" là đủ. Có câu nói là : xé mắm mút tay, ai làm nghề nào thì chấm mút nghề đó vậy mà. Không thấy mấy tay cs sao, họ rất cần làm nhiều dự án, càng lớn, càng nhiều tiền càng tốt . Mặc tình xé, mặc tình tha hồ mà chấm mút.

  bởi: thảm khốc
  30.08.2012 12:18
  Đã rõ như ban ngày rồi...........người dân đen VN đương nhiên là rất cần sự giúp đỡ của Thế Giới ...nói nhiều làm gì!!!!khổ lắm,chờ 17 người kia được thả thì chắc chỉ còn...............nắm xương tàn thui.thật là buồn cười..........

  bởi: mafia
  30.08.2012 02:34
  co ong lon nao o viet nao tung noi ong obama da bi phan hoa nen chang co gi la ca

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  29.08.2012 22:38
  Thế thì chỉ có cách đổi chác vật quyền thì mới có thể…

  bởi: co vanng từ: nhat ban
  29.08.2012 03:24
  thua giao su : cam on giao su da quan tam toi nhan quyen cho VN.nhung voi tinh hinh dat nuoc VN hien nay la phai bao ve toan ven lanh tho quoc gia truoc, nhan dan VN bi csvn kem kep qua lau va co he thong rat chac che nen khong de gi co thay doi ve nhan quyen nhanh chong duoc.hon nua nguoi dan con chat vat ve doi song com ao gao tien va chua nhan thuc sau xac ve DAN CHU va NHAN QUYEN ,xa hoi thi bang hoai nen hien nay chua doi hoi gi duoc. neu cac nuoc tu ban hop tac van hoa ,kinh te ,chinh tri ,va quoc phong voi VN nang cao doi song kinh te va van hoa cho nguoi dan thi csvn se phai tu tu thay doi ve nhan quyen thoi,dung cam van kinh te chi hai nguoi dan chet chu csvn khong chet dau.

  bởi: Trần Nam từ: VN
  28.08.2012 22:49
  VN có nhân quyền hay không ? Không cần thống kê các sự kiện đã và đang diễn ra 24/24 từ Bắc đến Nam. Chỉ nêu một việc tưởng đơn giản là Việt khang sáng tác và hát 2 bài hát thể hiện tình yêu đất nước và khuyên nhủ những CA đối xử tệ bạc ( chưa nói là tàn bạo, đểu cáng ) với những người biểu tình yêu nước đã bị bỏ tù. Luật nào, nhân quyền nào để bắt bớ bỏ tù không thời hạn, không cần truy tố, không cần xét xử tội trạng ra sao ? Những người lãnh đạo đất nước có nhân cách ra sao mà để những tổ chức nhân quyền, những người nước ngoài phải vận động, phê phán, lên án và yêu cầu phải từng bước cải thiện nhân quyền cho dân tộc mình ? Chỉ cần cải thiện nhân quyền " từng bước " thôi - những người lãnh đạo cũng không làm. Bất kể những tổ chức, những cá nhân yêu cầu VN cải thiện nhân quyền có động cơ mục đích gì thì mục tiêu đó cũng là khát vọng của con người. Tôi cũng kêu gọi chính phủ Mỹ tiếp tục nâng cao nhân quyền cho nhân dân Mỹ. Tôi tin chắc rằng Chính phủ và nhân dân Mỹ sẽ cảm ơn thiện chí của tôi chứ không ai nguyền rủa ( bất kẻ động cơ của tôi là gì )
  Trả lời

  bởi: Nico từ: Sydney
  29.08.2012 04:12
  Tôi thấy mọi người trong diễn đàn cứ dùng từ nêu việt nam là Cộng sản là không đúng, đất nước việt nam hiện nay là của một nhóm người nhân danh dưới vỏ bọc cộng sản và tư tưởng Hồ chí Minh thì đúng hơn. Từ chính quyền trung ương đến địa phương đa số họ xuất thân từ tầng lớp nông dân, học thức thấp, nói láo, vơ vét cho bản thân gia đình mình là chính, điều hành đất nước không theo một quy luật nào hết.

  bởi: cfghfgh từ: fghghfg
  28.08.2012 22:30
  coi chung csvn chan fire wall mat cong vuot tuong lua?

  bởi: ?
  28.08.2012 20:19
  Tại sao Việt Nam từng tự hào vô địch lại dị ứng với vấn đề nhân quyền nhỉ?

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 20:00
  Nầy quí vị Nguyễn Thiên Tử, Nhô, Vietnammenyeu từ Phần Lan, Hoa Kỳ và Canada. Chúng tôi là người Việt ở hải ngoại may mắn nhờ có tự do thông tin nên mới có thể theo dõi về hiện tình đất nước ngày nay, không một ai là người "viết thuê chửi mướn" như các anh cả, chúng tôi gây dựng cuộc sống ở đây bằng mồ hôi sức lực của mình như mọi người. Chánh phủ Phần Lan, Hoa Kỳ, Canada, hội cộng-đồng trả lương cho chúng tôi ư? Tết Công Gô mới có chuyện đó. Nước VN còn nghèo mà nhà cầm quyền các anh chi tiêu một số tiền khổng lồ để bảo vệ đảng mà cả TG đều chỉ trích, đảng nuôi và mua chuột lương tâm các cán bộ của họ. Tôi có biết một số sinh viên du học tư được bộ công an các anh móc nối chi trả một số tiền hàng năm không phải là nhỏ: họ trả cho một du hoc sinh số lương tối thiểu 50 chục ngàn US dollar trở lên cùng với khoảng 10 ngàn đô cho gia dinh hàng năm để làm việc với họ. Tôi nghĩ thực ra các anh không phải là những người ngu xuẩn đến nỗi cho tới bây giờ vẫn chưa hiểu CS làm gì, nhưng các anh được trả lương thì phải lên đây viết cái gì đấy cho họ, nếu không thì... Lỡ nhận rồi thì phải làm sao, thật khó sử cho các anh quá!
  Trả lời

  bởi: kiến nhót
  30.08.2012 12:21
  Trích:"khó xử...chứ hỏng phải khó sử bạn" cám ơn
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.08.2012 22:41
  Bạn có phúc, tin những điều không thấy !
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  29.08.2012 05:59
  Trúng tim đen của Nhô cho nên phản biện yếu ớt.

  bởi: Nguyểnkhải từ: Thái nguyên
  28.08.2012 16:31
  Gửi ông weiner-Cái luận điệu -cây gậy và củ cà rốt của ông đã lổi thời rồi.Mỹ cấm vận Việt nam bao nhiêu năm ông có biết không?Họ vẫn đứng vững trên đôi chân của mình.Thương mại buôn bán có lợi cho đôi bên.Ông đưa ra ý kiến này chắc ông Ôbama và bà Binclinton cười vào mũi ông đấy.đúng là giọng của phái dièu hâu.liệu ông có đọc ý kiến này của tôi hay không?Tôi là bác sỹ,cựu quân nhân,đã từng cầm súng đánh Mỹ đấy.Tôi rât quý trọng nhân dân Mỹ yêu hoà bình,trong chiến tranh chống Mỹ biết bao người Mỹ xuống đường biểu tình ủng hộ Viêt nam.Ông đã làm gì cho thế giới hoà bình,hay ông kích động bạo loan,gây mất ổn định ở Viêt nam,gây nồi da nấu thịt như Libi,Irac,sắp tới là syri.Tôi hỏi ông ,ông hết lòng thương yêu đùm bọc các con ông,nhưng có một vài đứa nó chửi lại ông,chửi cả bố đẻ ra ông,phá phách nhà ông thì ông có để chúng yên không hay phải lấy roi vụt vào đít chúng để chúng ngoan lên.Do vây,mổi gia đình đều có hoàn cảnh riêng,dân Việt có câu:mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh.Gia đình là tế bào của xã hội,mỗi đất nước có phong tục tập quán khác nhau không ai có quyền áp đặt.Cái tự do nhân quyền kiểu của ông người Viêt chân chính không ai chấp nhận.Ông có đủ tư cách để dân tộc chúng tôi phải chấp nhận

  bởi: Thằng Người có đuôi
  28.08.2012 13:49
  Giáo sư Weiner nghiên cứu luật Trường Sơn, nhầm bổ túc cho luật quốc tế: ăn ngược nói ngạo là chủ trương của luật Trường Sơn.

  bởi: TnT từ: Vietnam
  28.08.2012 13:14
  Trong cộng đồng thế giới, mỗi quốc gia có cấu trúc công pháp riêng, có bộ luật riêng. Qua cấu trúc công pháp, qua bộ luật ấy người ta đánh giá trình độ chính quyền đó, dân tộc đó. Có bộ luật như là qui định nền tảng, rõ ràng, minh bạch, loại trừ tối đa mọi suy diễn. Chúng tích lủy tinh hoa, trí tuệ và ý muốn chung của của mọi thành phần dân chúng nhằm đảm bảo giá trị đạo đức, luân lý, lợi ích chung. Nhưng cũng có bộ luật hời hợt, không minh bạch, ai suy diễn sao cũng được và được hình thành bởi tầng lớp có tiếng là đại diện dân nhưng không đại diện ai cả mà chính lại là nô bộc của đảng cầm quyền. VN là một quốc gia trong cộng đồng quốc tế, không ai chối cãi. Luật của VN là luật của VN, không ai phủ nhận. Nhưng bộ luật ấy không xứng để người xem là có giá trị trong một xã hội gọi là Cộng Hòa. Cầm bộ luật đó để bang giao trên trường quốc tê bị người ta khinh là phải. Người ta vì lợi nhuận người ta giao thương nhưng người ta vẫn khinh. Điều đó cũng giống như so sánh một người mặt bộ đồ được cắt may đúng cách và một kẻ mặt bộ đồ cắt may bởi một thợ may vườn. Đã "vườn" như thế mà lại trâng tráo. Võ trang để cướp chính quyền thì kẻ nào được võ trang tận tình thì cũng cướp chính quyền được, nhưng làm cho chính quyền đó có đẳng cấp quốc tế thì một chính quyền "vườn" không thể làm được.

  bởi: My Sa từ: Hoa kỳ
  28.08.2012 11:50
  Quên đi, không bao giờ nhân dân Việt Nam bỏ Đảng cộng sản vì họ là nhân dân Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: mafia
  30.08.2012 02:40
  e my sa may co biet bon nguoi robot dieu khien tu xa o dau khong
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  28.08.2012 20:28
  Bị bắt bỏ sọt biết đường nào chạy thoát ngài Weiner ơi, chúng tôi như cá sống trong rọ, ngáp ngáp ngày nào được thì ngáp chứ có được như các dân tộc tự do như cá dưới sông dưới biển đâu. Khổ lắm ngài ạ, cá nào dãy càng mạnh càng dễ cho chúng nó thấy chúng nó mổ thịt ạ. Mong các ngài cứu giúp chúng tôi thoát khỏi cái rọ ạ. Cá trong rọ cũng là mồi nhậu cho lũ tư bản Trung Cộng ạ.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  28.08.2012 10:22
  Chắc đây là giáo sư tự phong, không hiểu hiến chương LHQ : không can thiệp vào công việc nội bộ, không vận động, áp đặt, chống lại một nước có chủ quyền và là thành viên chính thức của LHQ.
  Trả lời

  bởi: mafia
  30.08.2012 02:47
  dung thang dang truyen noi dung qua khong hieu hien chuong lien hiep quoc da la thanh vien cua lien hiep quoc da ky ten vao hien chuong lien hiep quoc ve nhan quyen ma khong bao ve duoc nhan quyen coi chung bi truy to truoc toa an quoc te do

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  28.08.2012 09:30
  Ông giáo sư này lời nói có mang tí tiền nào cho Mỹ đâu ,nếu VN chơi chiêu như là giảm thuế doanh nghiệp Mỹ tại VN ,cho doanh nghiệp Mỹ đầu tư có ưu đãi tại VN hay cho Mỹ giấy phép vài mỏ khoáng sản mỏ dầu ngoài biển ,thì Mỹ sẽ đá nhân quyền sang chỗ khác mà làm ăn với VN ,thậm chí bỏ lệnh cấm vũ khí sát thương ,nhân quyền là gì khi tiền có trước mặt

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  28.08.2012 07:47
  Mỹ không nên lấy chiêu bài nhân quyền ra để trao đổi về quan hệ kinh tế, quốc phòng... Đa số các nhà "bất đồng chính kiến" đều giống như bọn "khủng bố" mà Mỹ từng lên án và tiêu diệt! VN phải bảo vệ nền độc lập của mình bằng mọi giá, người dân Mỹ và chính phủ Mỹ cần phải tôn trọng chủ quyền, độc lập của VN, không nên xuyên tạc, phá rối và giúp đỡ các phần tử khủng bố!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.08.2012 17:09
  To Changhiu: Bạn đúng là bất nhân. Gắp lửa bỏ tay người. Nhân dân VN thì khổ sở. Bán thân, bán sức lao động cho nước ngòai. Khủng bố đầy đường (cướng giựt, chích hút...) Hầu như chỉ còn tính con, mất cả tính người. Sống chụp giựt. Mạnh ai nấy sống. Tham nhũng thì tràn lan. Hết Vinashin, rồi lại Vinaline, Rồi lại vụ trưởng đánh bài hằng tỷ. Đi đâu cũng gặp sâu. Giáo dục thì bệ rạc. Y tế thì thậm tệ. Nền độc lập tự do mà bạn nói là tự do giả dạng để bọn phong kiến mafia giả danh cộng sản hốt hết tiền thuế của dân để lo cho đại gia đình bộ sậu của chúng mập thay. Nói ra tòan là nhân nghĩa, độc lập, tự do, tòan vẹn lãnh thổ. Đúng là mỵ dân. Ai yêu nước yêu dân, thốt lên tiếng nói yếu ớt phản kháng lại đường lối sai lầm, ngu xuẩn của tụi phong kiến đỏ, thì lập tức bị ghép tội khủng bố. Bỏ tù ngay. Kếu trời không thấu tội ác của tụi này. Mặc dù bị khủng bố tinh thần và thể xác, nhưng các bloger sẽ dùng ngòi viết của họ để "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"
  Trả lời

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  29.08.2012 21:19
  Gửi Vô danh: Bạn hơi bị căm thù CS quá thành mù quáng! Tham nhũng và tệ nạn xã hội thì ở nước nào mà chẳng có, nhất là một nước nghèo vì bị bọn thực dân đế quốc bóc lột, vơ vét của cải gần 100 năm như VN. Sau chiến tranh lại bị cấm vận, bị "quánh hội đồng" làm cho nhân dân VN đã nghèo càng nghèo hơn. Tham nhũng, tệ nạn mà bạn nói cũng xuất phát từ cái nền mà bọn đế quốc thực dân đã gây ra! Nó là một mặt trái và một tồn tại của tất cả các nhà nước vừa thoát khỏi chiến tranh đều gặp phải. Chính quyền VN vẫn không ngừng chống tham nhũng, chống các tệ nạn xã hội, quan liêu, cửa quyền...Là một ngươì dân VN tôi cũng thực sự bức xúc với những điều như bạn vừa nói, nhưng tôi cho rằng đó không phải là bản chất của chế độ VN hiện tại. Tôi đã từng sống dưới chế độ CHVN, sống thời bao cấp của chế độ mới rồi hiện đang sống với thời mở cửa hội nhập. Tôi vẫn tin rằng chính quyền VN vẫn đang làm mọi cách để đưa đất nước tiến lên giàu mạnh, dân chủ, dân quyền được tôn trọng, tham nhũng và mọi tệ nạn được dẹp trừ. Hơn ai hết những người đã trãi qua thời chiến tranh khủng khiếp ở miền nam VN tôi không bao giờ muốn nhân dân VN phải trở lại cái thời tăm tối chết chóc ấy nữa. Giữa dân chủ, nhân quyền tào lao mà bạn cổ súy và đe dọa chiến tranh mất nước với sự can thiệp thô bạo của các thế lực thù địch bên ngoài, tôi chọn chính quyền hiện tại ở VN, cho dù họ còn nhiều tệ nạn và thiếu sót, hơn là làm kẻ "nâng bi" cho bọn ngoại bang chuyên xen vào công việc nội bộ của nước khác để biến họ thành chư hầu của mình! "Mùa xuân Ả rập", chiến tranh chết chóc tan nát chỉ để phục vụ cho cái chiêu bài dân chủ, nhân quyền quá ư là tào lao mà các thế lực đen tối muốn dựng lên! Tôi thật sự ghê tởm chiến tranh và kiếp sống nô lệ cho nước ngoài!

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communistr Heaven
  28.08.2012 07:14

  Mr. Gorbachev cựu Tổng bí Cộng đảng Liên xô nói : " Tôi đã bỏ 1/2 đời người vì lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng : CS chỉ biết tuyên truyền và nói láo. "
  Cố Tổng thống Nga Mr. Boris Yeltsin nói : " Cộng sản không thể nào sửa chửa, mà chỉ cần phải đào thải. "
  Tổng thống Nga đương nhiệm Mr. Putin nói : " Nghe theo Cộng sản là người không có trái tim. Làm theo lời CS là người không có cái đầu. "
  Đức Dalai Lama Lảnh tụ tinh thần của dân Tây tạng nói : " Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi, nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời. "
  Chẳng lẽ đảng việt Cộng Trứng khôn hơn Vịt ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.08.2012 06:41
  Cựu Chủ tịch Liên Xô nhìn lại vai trò của mình trong sự sụp đổ của Liên Xô cách đây 20 năm trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ The Guardian.

  Các chính trị gia hiếm khi nhận lỗi, nhưng Mikhail Sergeyevich Gorbachev luôn luôn là người của lớp khác. Vì vậy, không ngạc nhiên, khi nhìn lại sáu năm hỗn loạn lãnh đạo Liên Xô, ông sẵn sàng để kể lại những lỗi lầm ông đã phạm phải.

  *** Phải coi ông như một vị thánh cho đúng sự can đảm và lòng nhân từ ...
  “Tôi nên từ bỏ đảng Cộng sản sớm hơn,” Gorbachev đã cùng với TT REAGAN đập đổ BỨC TƯỜNG Ô NHỤC BÁ LINH và CHỦ NGHĨA CS

  -http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9284&mode=&order=0&thold=0
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.08.2012 12:13
  Ông Gorbachev thuộc loại người không dùng bạo lực một các tàn ác và không tham quyền lực quá độ, khác với những người từng lãnh đạo đảng Cộng Sản Nga từ xưa đến nay. Nếu ông ta sinh ra ở trong một chế độ đa đảng và ở vào một đảng khác thì những người có cá tinh như ông ta có dịp cầm quyền sẽ tạo cho nước Nga một bộ mặt khác, bớt độc đoán, chính quyền đối với dân tốt hơn, và nước Nga sẽ văn minh hơn. Giống như tại các nước Anh, Pháp, Mỹ những người lãnh đạo kế tiếp nhau cai trị với cá tính khác nhau nên có những đường lối khác nhau. Giữa George Bush chủ trương Mỹ dùng sức mạnh quân sự và Obama chủ trương hành xử hòa bình hơn đã thấy có sự khác nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 08:16
  Chỉ có CS hàng trăm năm vẫn nói "đỉnh cao nhân loại"! Thế đấy

  bởi: NI NOM COM từ: SG
  28.08.2012 06:49
  Luật của cộng sản là tủ lạnh-lãnh tụ tối cao trên cơ sở mị dân cấp cao, phỉnh phờ thiên hạ.
  Muốn làm gì thì làm nhưng không được chống đảng, chống đảng chỉ có chết.
  Hằng triệu con em đã bỏ mạng trên chiến trường để ngày nay họ được hưởng gì xứng đáng. Căn nhà tình nghĩa của những bà mẹ VN anh hùng so với triệu đô cá độ bóng đá và chơi gái của đám cán bộ sâu dân mọt nước là sự phản bộivà lừa phỉnh trắng trợn.
  Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu!!!
  Bọn cướp nước và lũ cướp đất, hán gian không bao giờ từ bỏ quyền lực.
  Hãy trả lại cho Cesar cái gì của Cesar!

  bởi: Duy Hoàng, Quỳnh Lưu từ: Nghệ An
  28.08.2012 06:49
  Le Nguyen (Danlambao) - Các hồ sơ, tài liệu mật của quốc tế và của đảng cộng sản Việt Nam liên quan đến cuộc chiến kháng Pháp, đánh Nhật, đuổi Mỹ được bạch hóa đã lột trần bản chất gian manh dối trá, bộ mặt tay sai bán nước của ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam, là sự thật không thể phủ nhận hoặc chối bỏ được. Thế mà vẫn còn những kẻ u mê nhắm mắt, bịt tai cam tâm làm thân khuyển mã, làm tên lính xung kích tiếp tục trò khỉ, dối gạt nhân dân về cái gọi là cuộc chiến đấu thần thánh, là đạo đức Hồ Chí Minh.

  Đã có nhiều tác giả vạch trần bộ mặt thật của ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam bền bỉ trong nhiều chục năm qua, mới nhất thuyết phục nhất là loạt bài “Những Sự Thật Không Thể Chối Bỏ” của tác giả Đặng Chí Hùng khởi đăng trên diễn đàn Danlambao vài tháng qua gây xôn xao dư luận cư dân mạng giữa hai luồng ý kiến ủng hộ và phản đối rất sôi nổi, quyết liệt.

  Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ không lạm bàn đến ý kiến ủng hộ hay phản đối loạt bài phân tích sự thật lịch sử của Đặng Chí Hùng mà giành quyền suy nghĩ cũng như phán xét độc lập cho quý bạn đọc. Ở đây chúng ta sẽ mở ra một khía cạnh, một hướng nhìn khác có thật, liên quan đến ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam ở thời hiện tại ngay thời điểm này.

  Hẳn trong chúng ta có rất ít người không biết, theo nếp sống văn minh tiến bộ của thời đại tự do, dân chủ tùy theo nhận thức của mỗi người, không ai có thể áp đặt chuyện thương ghét hay thần tượng cá nhân này hoặc cá nhân khác lên bất cứ ai, vì như thế là vi phạm quyền tự do của người khác. Chuyện ông Hồ Chí Minh cũng không là ngoại lệ, cháu ngoan của ông Hồ, đảng của ông Hồ có thể tự do dựng tượng lập đền thờ bái lạy với nhau bằng tiền túi riêng của phe nhóm không ai phản đối, không ai cấm cản nhưng không thể dựng chuyện thần, chuyện thánh bắt trẻ thơ học tập những điều dối trá, nhảm nhí không có thật về ông Hồ Chí Minh làm hỏng thế hệ trẻ rường cột, tương lai của đất nước, là tội ác khó tha thứ.

  Thế cho nên, việc dựng tượng lập đền, miếu thờ lạy ông Hồ Chí Minh khắp cả nước bằng tiền thuế của dân là việc làm vô liêm sỉ, khó chấp nhận được! Thực tế cho thấy là hiện nay đền, miếu thờ ông Hồ hương tàn khói lạnh, vắng khách thập phương cúng viếng, kể cả những người thuộc diện cháu ngoan bác Hồ cũng không còn mặn mà, không rỗi đếp thắp cho ông một nén nhang, trừ những lúc cần trình diễn trước ống kính, dụng cụ thu âm của loa đài nghe nhìn, giữa các đồng chí với nhau của đảng ông Hồ Chí Minh, còn đa phần người dân nếu không nói là tất cả thì thôi rồi diễm ơi! Vậy mà hiện nay “đảng ta” lại có kế hoạch lập đền thờ hoành tráng cho cả giòng họ ông Hồ Chí Minh trong lúc nhân dân cả nước còn thiếu đói khiến cho người dân thêm bức xúc, căm giận.
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  29.08.2012 07:23
  Bác Hồ là anh hùng giải phóng dân tộc là danh nhân văn hóa của nhân loại.

  Duy Hoàng làm tay sai của hairt ngoại can tâm báng bổ Bác Hồ sẽ bị nhân dân VN căm giận, nhân dân thế giới chê bai. Chết xuống hỏa ngục bị Diêm Vương bỏ vạc dầu.
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  30.08.2012 07:05
  Bác Hồ là anh hùng giải phóng dân tộc là danh nhân văn hóa của nhân loại.

  1/-Các tướng Tầu La Qúy Ba và Trần Canh, Vân Dật, Nhiệm Cùng, Thiên Hựu, Kiếm Anh, Phương Phương và Quôc Thanh giúp ông Hồ giải phóng DÂN TỘC VN. *** ( Chính nghĩa của Cộng Sản VN là ở chỗ này) : Hồi kí Cố vấn Trung Quốc LA QUÝ BA :

  -Tháng 1/1950, Hồ Chí Minh đích thân bí mật đến Bắc Kinh, yêu cầu Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp.
  -Bước đầu tiên viện trợ Việt Nam là phải khai thông giao thông biên giới Trung-Việt, vì có thế vật tư viện trợ Việt Nam mới có thể chở sang Việt Nam thuận lợi. Chỉ cần Quân đội Nhân dân Việt Nam chiếm con đường giao thông chủ yếu trên biên giới Trung-Việt thì quân Pháp sẽ mất ưu thế số một. Chỉ có hai sự lựa chọn khai thông con đường giao thông chủ yếu biên giới Trung-Việt : một là đánh Cao Bằng tiếp giáp giữa Việt Nam và Quảng Tây ; một nữa là đánh Lào Cai tiếp giáp giữa Việt Nam và Vân Nam. Đánh Cao Bằng trước hay đánh Lào Cai trước, hay là đánh cả hai cùng một lúc, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương và Trung ương Đảng ta đều đã điều tra nghiên cứu, suy nghĩ trao đổi nhiều lần gần 3 tháng. Ngày 02/7/1950, Mao Chủ tịch GỬI ĐIỆN TRẢ LỜI Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam : “ ĐỒNG Ý, ý kiến đánh Cao Bằng trước, phương án tác chiến cụ thể đối với Cao Bằng, CHỜ SAU KHI Trần Canh ĐẾN, do các đồng chí QUYẾT ĐỊNH cuối cùng. Sau này tác chiến như thế nào do chính các đồng chí căn cứ vào tình hình cụ thể quyết định. Nếu chúng tôi có ý kiến, cũng chỉ để các đồng chí tham khảo. Bởi vì các đồng chí hiểu rõ tình hình hơn chúng tôi ”.
  -Đồng chí Trần Canh là vị tướng được Hồ Chí Minh điểm danh với Mao Chủ tịch và Trung ương Đảng ta, Mao Chủ tịch, Trung ương đảng ta cử đồng chí Trần Canh làm đại diện của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sang Việt Nam giúp tổ chức chỉ huy chiến dịch Biên Giới, đoàn cố vấn quân sự đãTHAM GIA CHIẾN DICH BIÊN GIỚI. Đây là một chiến dịch then chốt. Mao Chủ tịch rất coi trọng và quan tâm theo dõi chiến dịch này, rất nhiều bức điện quan trọng đều do Chủ tịch ĐICH THÂN PHÊ DUYỆT, thậm chí thân tự khởi thảo. Trong thời gian chuẩn bị chiến dịch Biên Giới, Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng ĐỒNG Y YÊU CẦU của Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đưa một bộ phận quân đội nhân dân Việt Nam đến vùng núi Văn Sơn, Vân Nam, chỉnh đốn đội hình, trang bị, huấn luyện, đồng thời giúp bộ phận quân đội này biên chế thành hai đại đoàn, hình thành hai quả đấm, đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch biên giới. Trần Canh tuân theo chỉ thị của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng giúp đỡ hết lòng, vô tư. Cuối cùng quân đội nhân dân Việt Nam đã giành thắng lợi to lớn quan trọng trong chiến dịch này, đã xoay chuyển tình thế bị động trên trường Việt Nam, khai thông đường giao thông biên giới Trung-Việt. Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp tỏ ra rất phấn khởi và hài lòng đối với chiến dịch này. Sau khi kết thúc thắng lợi chiến dịch biên giới, ngày 14/10/1950, Hồ Chí Minh gửi thư cho đồng chí Mao Trạch Đông, Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc : “ Chúng tôi đã thắng lợi hoàn toàn trong chiến dịch Thất Khê – Cao Bằng (chỉ chiến dịch Biên Giới). Nguyên nhân lớn nhất của thắng lợi này là sự viện trợ tận tình của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Liên Xô, sự nhiệt tình cảm động của các đồng chí Vân Nam, Quảng Tây, Quảng Đông không nề hà gian khổ chấp hành chỉ thị của các đồng chí trực tiếp để giúp đỡ chúng tôi. Tôi cần nêu lên CÔNG LAO ĐẶC BIỆTcủa Trần Canh, Nhiệm Cùng, Vân Dật, Thiên Hựu, Quý Ba, Kiếm Anh, Phương Phương, Quốc Thanh và các ĐỒNG CHI CỐ VẤN trong CHIẾN DỊCH. Tóm lại, tôi cho rằng thắng lợi này là THẮNG LỢI CỦA ĐƯỜNG LỐI Mao Trạch Đông cách mạng, quốc tế chủ nghĩa. Tôi không nói lời khách sáo : “Cảm ơn các đồng chí”, mà nói các đồng chí Việt Nam và nhân dân chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa giành lấy thắng lợi cuối cùng lớn hơn, lấy thành công để đền đáp sự kỳ vọng tha thiết và giúp đỡ to lớn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Cộng sản Liên Xô anh em ”.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.08.2012 07:04
  2/--Trong mấy năm công tác tại Việt Nam, tiến hành viện trợ và giúp đỡ Việt Nam, bất kể là cung cấp viện trợ cho Việt Nam bao gồm vũ khí đạn dược, trang bị quân sự, lương thực, vải vóc, thuốc men y tế, máy móc thông tin, phương tiện giao thông, các loại thực phẩm v.v... hay bất kể là giới thiệu kinh nghiệm đấu tranh cách mạng của Trung Quốc cho Việt Nam, giúp Việt Nam tác chiến và công tác, chúng tôi đều làm theo chỉ thị và dạy bảo đó của Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng. (PHẢI LỆ THUỘC TỪ A ĐẾN Z)
  -Từ sau chiến dịch biên giới 1950, chúng tôi lại trải qua rất nhiều chiến dịch lớn nhỏ như chiến dịch Trung Du, chiến dịch Ninh Bình, chiến dịch Đông Bắc, chiến dịch Thượng Lào, chiến dịch Tây Bắc và đánh du kích sau lưng địch ở đồng bằng sông Hồng v.v..., CHO ĐẾN CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ, buộc bọn xâm lược thực dân Pháp ngồi vào bàn đàm phán Geneve, ký hiệp định đình chiến, nhân dân Việt Nam cuối cùng đã giành được thắng lợi có tính quyết định.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.08.2012 06:15
  Bác Hồ là anh hùng giải phóng dân tộc là danh nhân văn hóa của nhân loại. -

  Ông Hồ viết thư cho Mao Trach Đông xin gởi bầy đàn voi sang Việt Nam dầy xeo quê cha đất tổ.

  - Ông Hồ chôm chĩa Ngục Trung Nhật ký của bạn đồng tù, đem về Việt Nam thay tên đổi tên tác giả bạn tù bằng tên tác giả chôm chĩa là Trần Dân Tiên.

  -Ông Hồ viết truyện vừa đi đường vừa kể truyện "dùng ống đu đủ tự thổi mình" rồi khen hay.

  Ốí giời ôi là giời ! Danh nhân chôm chĩa, thổi ống đu đủ,
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  28.08.2012 15:42
  Tôi cũng từng xem qua sự thật HCM thì tôi thấy 1 số phần nói có lý nhưng tôi không tin xái cổ vào cái video đó mà tôi vừa xem vừa đối chứng với lịch sử VN
  thì cứ coi như HCM không tốt như thánh thần đi ,thì đã sao con người mà đâu ai hoàn hảo,nhất cái người không hoàn hảo này lại làm được việc mà nhiều kẻ to mồm ở trong voa này phải van xin Mỹ làm hộ ,như vậy cho thấy ai nhục hơn ai ,nhiều nước trên thế giới cũng tạc tượng HCM như ở Ấn Độ đó ,Trong quá trình tìm đường cứu nước, năm 1933, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dừng chân ở bản Nachọc thuộc tỉnh Nakhon Phanôm của Thái Lan. Ngôi nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh dựng lên tại đây đến nay vẫn còn và được thế hệ con cháu gốc Việt trông nom chu đáo. Người Thái Lan thường gọi nơi đây một cách thân quen là "Nhà Bác Hồ"
  vậy cho tôi hỏi tại sao HCM lại được nhiều người kính nể thế?bởi ông ấy làm điều ác à ?nực cười không bằng người ta được thì bôi xấu người ta ,nhục nhả cho VN khi có kẻ như vậy
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: Vĩnh Linh, QT
  29.08.2012 06:06
  Quá dễ hiểu là ấn độ hay nhóm người thái lan cũng bị lừa như đã ông hồ đã lừa chú em vậy. Ông hồ có vợ con mà sao lại dạy cho chú em "bác ko lập gia đình là để lo cho dân tộc...". Chú em chịu khó đọc "Lỗ hổng đã 67 năm" của Bác BT rồi sẽ rõ. Bác BT trước đây cũng "nhảy dựng" lên khi có người "đụng tới" ác hồ. Chừng nào chú em hiểu ra(nếu chú em còn có não) thì không chừng còn chửi thậm tệ còn hơn người viết comment này đó chứ

  bởi: chich choe từ: o biet
  28.08.2012 06:36
  luat qt ra qt ma xai, o day vn co luat rung. THANG CHUA

  bởi: ng p trọng từ: bct csvn
  28.08.2012 06:13
  chủ nghĩa cs kg bao giờ có nhân quyền cho bọn dân đen,chúng là kẻ thù của cs,đảng csvn đang làm chủ VN chúng tao muốn bán nước muốn quỳ lạy cstq để bảo vệ csvn là quyền của chúng tao,tụi bay người VIÊT NAM đang sống trong nước phải cúi đầu làm nô lệ cho chúng tao(csvn) chúng tao kg bao giờ từ bỏ chủ nghĩa cs trừ khi chúng mày dùng súng đạn chống lại chúng tao,đừng kêu gọi gào thét đế quốc MỸ cấm vận nếu MỸ cấm vận cs chúng tao vẫn phè phởn chỉ có dân đen đói khổ mà thôi,đừng đem cấm vận hù dọa,chỉ có súng dạn là chúng tao mới sợ

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  28.08.2012 05:59
  Pháp mang công giáo đến Viêt Nam để xâm lược, hủ cốt cha cả đã trả cho Pháp rồi. Hiện nay, ai tin mẹ đồng trinh thì theo, ai không tin thì thôi. 17 người đó là phản quốc rõ ràng. Nếu Hoa Kỳ chỉ tin vào 17 người mà làm ngược lại nguyện vọng Của 85 triệu trái tim sao? Quá khứ chúng tôi giành lại độc lập từ Pháp và Mỹ. Hôm nay, Việt Nam là quốc gia độc lập. Tôi cũng đã trả hủ tro cốt Cha Cả cho lãnh sự Pháp mang về Pháp rồi. Đừng mang mê tín để xâm lược Việt Nam.
  Hoa Kỳ là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến sao không đem kinh tế khoa học kỹ thuật đến Việt Nam mà lại đem thứ mê tín hàng đầu thế giới. Tôi khinh bỉ mê tín và cương quyết dọn sạch thứ bẩn thiểu đó
  Cần thiết chung tôi giao 17 người đó cho Mỹ mang về Mỹ. Chúng tôi tôn trọng Tình hữu nghị Việt - Mỹ nhưng không đồng ý kiểu bất đồng tà kiến ( 17 người này tà kiến ).
  Tôi biết rằng hiện giờ súng Mỹ do Đài Loan sử dụng đang đặt tại Ba Bình thị uy. Nếu không dựa hơi Mỹ thì Đài Loan không dám ngang nhiên xâm lược VN.
  Hoa Kỳ viện trợ, nuôi dưỡng đám hèn cũng chính đám hèn này từng chưởi Mỹ. Chúng tôi chiến thắng. Đám hèn đã ký tên đầu hàng. Hôm nay lên giọng Nhân Quyền bởi bọn từng đầu hàng ! Thật bỉ ổi
  Trả lời

  bởi: Hà Văn từ: Hà Nội
  28.08.2012 18:28
  Đây là ý kiến của Cọng Sản chứ không phải của người dân VN. CS thì bằng mọi cách bảo vệ CS thì đúng rồi, nêu không xúm lại bảo vệ nhau thì có nước ôm nhau mà chết, mà chạy . Thế giới đã từng chứng kiến bọn CS hoảng loạn kinh hoàng qua cuộc Đông Âu đồng khởi và bây giờ là Mùa Xuân Ả Rập.
  Sở dĩ CSVN thắng Miển Nam là nhờ CSVN bám đuôi Trung Quốc, làm đồ đệ trung thành của Liên Xô. Rõ ràng thời điểm này miền Bắc VN là nô lệ của Nga Tàu. Nga Tàu lúc bấy giờ tuy đều CS, nhưng hai nước kình chống nhau. Liên Xô thắng thế, nắm được đầu Lê Duẫn Tổng Bí Thư CSVN nên Tàu sôi máu giáng cho một bài học,lại còn xúi con tốt Campuchia đánh phá biên giới tây nam VN.
  Ngày nay, CSVN chưa rút kinh nghiệm bài học xương máu mà trở lại bám đuôi Trung Quốc, làm nô lệ cho cho Tàu, vâng dạ quan thầy Bắc Kinh đàn áp người dân yêu nước VN, đàn áp tôn giáo, chà đạp lên nhân quyền. Có bao giờ có những lời lên án mạnh mẽ Trung Quốc từ những người lãnh đạo cao nhất ở VN đâu, họ chỉ để cho Lương Thanh Nghị, trước đây là Phương Nga lên tiếng phản đối qua loa chiếu lệ, lặp đi lặp lại một câu nói kinh điển, cũ mòn, nhàm chán đến tận óc, ở đây không nhắc lại nhưng ai cũng biết câu nằm sẵn ở cửa miệng của LTN là gì rồi. Trong khi đó, mọi người đều biết hàng ngũ cấp lãnh đạo cao của VN thường qua lại TQ ký kết, cam đoan với thiên triều những gì.
  Tôn giáo đem lại những điều tốt cho nhân loại, quyền tự do tôn giáo đã được tất cả các luật lệ của thế giới công nhận, chỉ có CS là bài xích tôn giáo thôi vì CS là duy vật, là vô thần mà.
  Dân chủ tự do là khắc tinh của độc tài, nên những tên độc tài những đảng toàn trị thường bối rối, lo sợ dân chủ tự do.
  Trả lời

  bởi: Trần Hưng Đạo - Ngô Quyền từ: Việt nam
  28.08.2012 13:15
  Tôi chẳng dính líu gì mỹ, càng không dính đến Nga xô, Trung cộng.

  Tôi nghe bạn nói, " nưới Việt nam là quốc gia độc lập ". Cho hỏi, Bạn có hiểu một quốc gia đã được độc lập là như thế nào không ? Hay bạn giả vờ dốt, hay dỐT THẬT
  Xin thưa rằng, một quốc gia độc lập, là quốc gia đó không bị bởi:

  " NƯỚC NGOÀI XÂM LƯỢC, CẮT XÉN CHỦ QUYỀN CỦA QUỐC GIA ĐÓ, LÀM CHO CHỦ QUYỀN QUỐC GIA KHÔNG CÒN NGUYÊN VẸN "

  Tổ quốc Việt nam ta đã thực sự độc lập chưa bạn ?? Đài loan,Trung cộng chiếm đóng biển đảo Hoàng sa, Trường sa thuộc chủ quyền Việt nam đã 38 năm nay, bạn để đâu mà nói là nước Việt nam đang độc lập.

  Điều đáng nói là 38 năm qua Nhà nước Việt nam không hề có một hành động nhỏ nào, đánh đuổi Trung cộng, giành lại chủ quyền. Trăm họ Việt nam thật khó hiểu ( ? ). hay như lời đồn đoán lâu nay, là Đảng CS Việt nam đã bán cho Trung cộng rồi ? Để cho sự việc ngày càng trầm trọng hơn

  Hay bạn cũng đồng tình, giao một phần chủ quyền biển đảo của Việt nam cho Trung cộng từ lâu.
  Bạn thừa biết, trách nhiệm của con cháu, tiếp tục cuộc chiến tranh giành lại chủ quyền đã mất, là nhiệm vụ nặng nề. Rồi đây chúng sẽ lên án trong sử sách. Với tất cả những ai trong thế kỷ 20 và 21 đã gây ra, bán đứng dân tộc, tổ quốc, chỉ vì lợi ích nhóm Đảng cộng sản.

  " Trăm năm bia đá thì mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ "
  Lịch sử sẽ nguyền rủa.
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  28.08.2012 19:20
  Thưa ngài, theo tôi nước độc lập là chánh quyền của quốc gia điều hành xã hội không bị điều khiển bởi cường quốc thực dân. Chánh quyền Bảo vệ sinh mệnh tài sản của công dân, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và các quyền lợi của dân công bằng bình đẳng. Chống âm mưu quy hiếp xuyên tạc của bọn mất lương tâm cam tâm làm tay sai vơi bản hiệu nhân quyền.
  30 năm kháng chiến thực dân pháp đầu hàng ( có văn bản đầu hàng) chánh quyền tay sai Mỹ đầ hàng ( có văn bản đầu hàng ) năm 1979 đánh với Trung Quốc đẩy lùi 20 sư đoàn ( 200.000 quân ) hôm nay HS đang bị Trung Quốc chiếm, bọn giả danh yêu nước muốn gây chiến sự. Chánh quyền độc lập cam kết bảo vệ từng tất đất.
  Bọn láo cá mỡ miệng là du khống bán nước bán đảo vv... Ai bán ? bán bao nhiêu ? Bán rồi trốn đi đâu ?
  Còn hiện tại đang trình bày lịch sử TS HS trong khi đó bọn xâm lược đang lấn lước. Vậy sung đột quân sự là giải pháp sao cùng khi nổ súng là phải chiến thắng. Thế hệ cha anh đã từng bảo vệ độc lập dân tộc thế hệ chiến sĩ nhỏ, Thiếu Sinh Quân Việt Nam hôm nay sẳn sàng giữ vững nền độc lập
  Trả lời

  bởi: anh ba
  28.08.2012 09:45
  Thanks Dr. Allen Weiner to take care of VN political situation. You better reserve a few minutes to watch this video to realize the truth to build Peace for our countries: http://youtu.be/njdKiLIaH94

  bởi: Nguyễn Ngọc Anh từ: Ninh Thuận
  28.08.2012 05:49
  Ở Việt Nam thì làm gì có Nhân Quyền và dân chủ. Người mỹ đừng đòi hỏi sự vô lý đó ở Viện Nam nửa. Ở Việt Nam chỉ có một Đảng duy Nhất là Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đảng Cộng Sản đã có tất cả Quyền hạn, Mặc dù một đất nước có Hiến Pháp và một hiến Pháp rất là Nhân Quyền và Tự do, thậm chí rất giống và hay hơn Hiến Pháp của Nước Hoa Kỳ. Nhưng thực chất là như thế nào. Các cán bộ Lãnh đạo ở Việt Nam thứ nhất là dốt không biết Hiến pháp là gì; Thứ hai là xem Đảng Cộng sản như ông trời con muốn làm gì thì làm; Thứ ba là tham nhũng của Nhà nước và ăn cướp đất và tài sản của nhân dân. Từ những bản chất như vậy, chúng hình thành ra một bộ máy Quản lý hết sức chặc chẽ, chúng ra tay đến đâu thì người dân sẽ bị mất tất cả, đi kiện thì không ai xử mà có xử cũng sẽ nói là luôn luôn làm đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước, ai lên tiếng đấu tranh thì cho là chông đối, phản động và điều động Công An, Quân đội, Dân phòng (Dân phòng thực chất là bọn tôi phạm, lười lao động được mấy thằng chó Công an luôn dắt theo để bảo vệ chúng) bọn chúng sẽ Cưỡng chế và bắt nhốt tất cả những người nào chống đối mỗi khi chúng đi ăn cướp đất. Do vậy ở Việt Nam bọn chó Công An và bọn Chính Quyền là một lũ ăn cướp có hệ thống và được bao che về mọi mặc, khi người dân đi kiện thì người đi ăn cướp đất mà cũng là người giải quyết Khiếu kiện thì kết quả là kẽ ăn cướp đã làm đúng Pháp Luật, người dân thì tra91ng tay khi kiện lên Chính phủ thì Chính phủ thì giao cho Thanh tra Chính phủ hợp thức hóa để UBND Tỉnh đi ăn cướp đất, Đảng ủy thì bảo không biết gì và cũng không có chức năng giải quyết, Tòa án nhân dân thì xử theo sự chỉ đạo của Tỉnh và tìm mọi lý do để bác bỏ đơn khởi kiện. Cụ thể như trường hợp của Nhà tôi Thằng chó Đỗ Hữu Nghị Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Ninh Thuận đã ăn cướp tài sản và đất của nhà tôi có giá trị trên 10 tỉ đồng từ 2009 đến nay chưa trả. Nó đã làm sổ đất giả rồi bán lại cho nhà đầu tư (Hiện trên đất đó có 2 sổ đất), khi nhà tôi lên đòi đất thì nó cho hàng trăm thằng chó Công an lên ăn nằm canh giữ như cho nhà đầu tư thi công, Mặc khác bọn chúng còn ghép tôi vào tội chóng đối còn thuê xã hội đen đến xử lý tôi nhưng đến giờ này công lý vẫn thắng mặc dù tài sản và đất của tôi bọn chúng đã chia nhau ăn hết và tôi mất toàn bộ tài sản nhưng được một cái là tự được tự do trong Ngôn luận. Tôi đã nhiều lần gọi điện chửi ông Đỗ Hữu Nghị là đồ ăn cướp đất, sản sàng đánh Thằng Chỉnh Công An Phường Đô Vinh vì nó bảo kê cho Doanh nghiệp ăn Cướp đất, chửi Tòa án là đồ ngu ngốc và thách thức Công An bắt tôi nhưng họ biết thân họ là đồ ăn cướp nên chẳng dám làm gì tôi. Vậy qua đài Voa cho tôi gửi vài lời.
  Thứ nhất/ Chính Phủ Hoa Kỳ đừng kêu gọi Việt Nam phải có Nhân Quyền và dân chủ nữa.
  Thứ hai/ Tổ chức hay cá nhân nào có điều kiện đấu tranh đòi lại đất và tài sản cho tôi thì cho tôi địa chỉ và số điện thoại. Tôi sẽ liên hệ và hậu tạ.
  Thứ ba/ Tất cả đất đai và tài sản đã bị Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam lấy hết (kể cả gạo mắm và thức ăn cho gia súc cũng bị lấy hết) nên cuộc sống rất khó khăn, Mong bà con ai có lòng hảo tâm thì giúp cho tôi để tôi còn sức chiến đấu giành lại đất đai đến cùng.
  Thứ tư/ Theo dự đón của tôi Sự ăn cướp và đàn áp của chính quyền địa phương làm mất lòng tin trong nhân dân, khủng hoảng kinh rế trầm trọng, vật giá leo thang, Trung quốc thì giành chủ Quyền trên Biển Đông, Cambuchia thì phản Việt Nam, Nga thì nghèo đói không giúp gì được cho Việt Nam, nạn tham nhũng trong ngành Ngân Hàng đã hết thuốc chửa. Do vậy, trước sau gì Đảng Cộng Sản cũng bị xã hội thải đi để thay vào đó một Đảng mới lúc đó đương nhiên đất của tôi thì tôi sẽ lấy lại.
  Nguyễn Ngọc Anh; SĐT: 0942829284 hoainiem14@yahoo.com.vn; Địa chỉ: 35/10/6 Đường Tự Đức; Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm; Tỉnh Ninh Thuận
  Trả lời

  bởi: Chia buồn
  30.08.2012 12:45
  vậy thì tui có lời khuyên bạn.............hãy chờ...chờ chờ ..và chờ.
  cho đến ..khi ta trở về với các bụi..còn bằng không nếu bạn muốn đứng lên quyết chiến để đòi lấy cái ...miếng đất ..cái miếng ăn bị Người Ta cướp thì đầu tiên bạn phải sắm sẵn dụng cụ tự vệ ,cũng như tự sát ...ví dụ như trang bị vũ khí ,súng ống ,đạn dược ...mà mấy cái này thì ở VN hơi khó đôi lúc bạn có những thứ đó rồi thì đòi hỏi đôi lúc bạn cũng phải
  Liều..............mạng nữa.
  hãy suy nghỉ kỷ bạn nhé............
  Trả lời

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  29.08.2012 16:12
  Rất thông cảm với những phẫn uất của bạn Ngọc Anh. Đường đến công lý của dân VN mình còn lắm gập ghềnh chông gai, mong bạn kiên trì vì bạn đã dự đoán đúng ý tôi.Nhưng để chờ đến ngày đó và hy vọng trong hệ thống đảng còn có những đảng viên tốt, nhất là số đảng viên từng là lãnh đạo chủ chốt ngày càng bức xúc với những ngang trái mà các đồng chí hậu sinh của họ gây ra hiểu được nỗi oan khuất của bạn. Bạn hãy phô tô toàn bộ giấy tờ thửa đất mà mình bị chúng cướp gửi đến đài voa và các báo mạng được lập vì sự tiến bộ để mọi người cùng biết và ủng hộ bạn. chúc bạn sớm thành công. Nếu cần chúng tôi sẽ giành mỗi ngày 30 phút để tư vấn cho các bạn dân oan thông qua đài VOA-LGTD

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.08.2012 04:42
  Cả nước Mỹ, nhân dân và chính phủ Mỹ đang nổ lực rầm rầm làm ăn buôn bán với CSVN, thương ngạch buôn bán nhãy vọt đến chóng mặt, từ vài triệu đô lên đến gần 30 tỷ đô.

  Chỉ loe nghoe 1 ông giáo, 5 hay 6 dân biểu Mỹ mà đòi đi ngược lại quyền lợi của 2 dân tộc Việt-Mỹ ư?

  Các bạn dân chủ như kẻ bị chết đuối đang vớ phải bọt bèo! các ban dân chủ quá nông cạn, trình đô quá kém, nặng lòng thờ Thánh tây, hoài niệm Mả Thánh Tây, đất Thánh Tây nên mới nhãy cởn mở cờ trong bụng với những mẩu ti xe cán chó kiểu này, và gọi đây là quốc tế.

  Quốc tế nào khi hàng triệu ngoại bang binh hùng tướng mạnh ào ào đổ vào đất nước VN với hàng triệu tấn bom, hàng triệu lít chất độc da cam biến ruộng nhà tan nát, thịt da nát tan với chiến thuật và chiến lược "lùng và tiêu diệt" (search and destroy) nhân dân VN đang đứng lên bảo vệ độc lập, thống nhất đất nước?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 07:40
  Ai chết đuối ? Ai đang giẫy chết ? Ai đang thờ con ma cộng sản ? Ai hoài niệm Mác Lê ? Quốc tế nào khi đem quân áo ạt cướp Hoàng Sa - Trường Sa, đem đạo quân chết đói đổ vào Việt Nam cướp công ăn việc làm của nhân dân, đem hàng hoá, thức ăn tẫm chất độc ào ạt vào giết hại toàn dân ? Các bạn dân chủ đang chiến đấu giành lại Tự Do Dân Chủ từ tay quân bán nước đó, hiểu chưa ?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  28.08.2012 03:38
  Các người hiểu biết VN được bao nhiêu mà sao lắm mồm thế hay các người chỉ biết nghe một phía của bọn phản động mà chả nhìn thấy cái gì là thực tế.Các người giống như những người mù..nhưng người mù họ còn biết phân biệt lẻ phải trắng hay đen còn các người thì sao...có mắt mà như mù...Cũng giống như cái đám viết thuê chửi mướn chỉ biết chửi..chửi và chửi nhưng thực tế họ chả biết họ chửi cái gì và tại sao họ chừi...Các người cũng vậy ?
  Trả lời

  bởi: maia hay la robot nguoi
  30.08.2012 03:11
  a lai gap cai thang co mat nhu mu nguyen thien tu o cau xi tai sao may co mat ma nhu mu vay khong phan biet duoc phai trai trang den a ma da cam tam la suc vat thi chi biet nghe lenh cua chu thoi phai khong lam gi biet trang den la cai quai gi
  Trả lời

  bởi: Sam từ: USA
  28.08.2012 11:39
  Toi ac Viet Cong , toi ac mafia csvn ; ro rang nhu la ban ngay !
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Hoa Kỳ
  28.08.2012 09:47
  Ở VN có câu nói trong dân chúng, "kể từ sau 30/4/75, đến Văn Vỹ cũng phải sáng mắt ra" (Văn Vỹ là một nghệ sĩ nổi tiếng trong giới cổ nhạc và cải lương VN, bị mù mắt), nội bao nhiêu đó đủ hiểu chế độ CSVN như thế nào. Rất tiếc cho cái ông giáo sư bằng cấp đầy mình của một trường ĐH nổi tiếng của Mỹ nhưng vẫn chưa "sáng mắt" như Văn Vỹ, vẫn tưởng CSVN tôn trọng bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền, văn bản mà CSVN đã ký vào. Quả thật ông giáo sư nầy ngây thơ về CSVN quá xá, ông nên làm một chuyện du lịch VN, hảy giả dạng làm một "tây ba lô", để mắt thấy tai nghe tại chổ, để nhìn thấy mặt thật của CSVN, để nhìn thấy vấn đề Nhân Quyền được CSVN xử dụng như thế nào tại VN, khi cần thì xử dụng như dụng cụ tuyên truyền đánh bóng cho chế độ, khi thì áp dụng ngược lại để đàn áp những người có lòng yêu nước. Nếu ông đi du lịch VN với đầy đủ bằng cấp, chức vụ thì chắc chắn 1 trong 2 chuyện có thể xảy ra: 1.Vừa đến VN, Công An CSVN sẽ áp tải ông lên một phi cơ và bảo ông trở về Mỹ, go back to America, you're not welcome here. 2.Ông có thể được tiếp đón với những màn trình diễn Nhân Quyền giả hiệu (cái mục nầy CSVN giỏi lắm), để chứng minh rằng ông đã sai lầm về tình trạng Nhân Quyền tại VN.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.08.2012 05:58
  Tai đã nghe, mắt đã thấy, lại còn TAND trong nước toa rập với Công AN để làm xích sắt bắt giam bỏ tù người dân phản ảnh sai trái mà HỌ đã làm! Bấy nhiêu đó không đũ sao? Sao gọi là chửi bậy, viết thuê chửi mướn cho ai? Không ai rảnh hơi mà phá hoại sự đoàn kết của dân tộc. Chỉ có những kẻ như chú em ăn lương nên ra sức bêu rếu người Việt yêu nước trên diễn đàn nầy, chú em càng lu loa càng lộ chân tướng khuyển mã của chú em mà thôi! Tội cho các chú CAM có mắt như mù, có tai như điếc, có tri giác như vơ cảm vô tri, chỉ là những con VẸT biết nói không hơn không kém!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa kỳ
  28.08.2012 04:38
  "nghe một phía" "mù", "không biết phân biệt lẻ phải trắng hay đen""viết thuê chửi mướn chỉ biết chửi" và dùng côn đồ.... những thứ nầy thiến nói nghe quen quen....

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 03:32
  Giáo sư Weiner nói ông đã dày công nghiên cứu tường tận luật quốc tế, mà ông thấy rõ ràng đây là vi phạm luật pháp quốc tế, còn dân thường chúng tôi, vì là nạn nhân trực tiếp từ khi cộng sản cướp nước chúng tôi, chúng tôi chẳng có hiểu biết luật, ấy mà chúng tôi củng biết rõ là cộng sản đã vi phạm luật pháp quốc tế từ lâu rồi, chỉ trừ có đám cộng con, chúng đang thừa hưởng nhửng lợi lộc từ đảng cho nên chúng bảo vệ chế độ tàn ác này mặc cho bao nhiêu người dân đã chết cho miếng ăn của chúng.

  bởi: Cách Mạng Văn Hóa Vô Sản
  28.08.2012 02:33
  Năng suất lao động của người CSVN thuộc đáy khu vực.
  Phải Tự do, dân chủ, đa nguyên mới là môi trường tốt cho học hỏi và phát triển!

  http://vneconomy.vn/2012082402434573P0C9920/nang-suat-lao-dong-tai-viet-nam-thuoc-hang-day-khu-vuc.htm#divComment

  bởi: Viet từ: USA
  28.08.2012 02:21
  Tôi tin chắc Mỹ chỉ cần cấm vận VN thì ĐCSVN tanh tành liền mà không cần tốn một viên đạn hay một tên lính nào hết.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  28.08.2012 19:51
  Tôi tự hỏi,sao chiến tranh lạnh đã qua20 năm có lẻ,mà bạn vẫn có cách nghĩ như vậy,trong khi chính bạn cũng cho rằng Hoa Kì và Liên Âu ko có lí do đủ mạnh để làm việc ấy?Đã đành Mĩ vẫn sẽ gây áp lực buộc CPVN cải thiện nhân quyền,và VN dù muốn hay ko cũng phải làm việc đó.Nhưng hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực mới là xu hướng chủ đạo,mới là chính sách đc đặt lên hàng đầu của 2 CP.Cấm vận?Người thiệt thòi là nhân dân chứ ai khác đâu,người dân có tiền muốn xe hơi xịn,muốn di chuyển bằng máy bay Bô-ing,ngồi khoang thương gia cũng chả có.Như vậy ,cơ sở hạ tầng cũng đâu đc cải thiện,mà cải thiện nhân quyền để làm gì khi mọi người đều như nhau,đều phải lo ăn từng bữa như thập kỉ 70,80 thế kỉ trc.Lịch sử sẽ bị kéo lùi,phải ko ông bạn?Chúc ông khỏe!
  Trả lời

  bởi: Đào sâu suy nghỉ kỉ rồi
  29.08.2012 06:58
  Chào bạn 2x tôi góp ý nêu ý kiến "cấm vận" là hợp lý khả thi và tốt cho vn rồi . Ko có cách khác dể dàng hơn, khi họ vẩn giử thái độ "Tôi không đổi anh làm gì tôi" Anh củng cần tôi, nếu ko thì tôi ngã sang TQ!!! Ban đầu ng Mỹ chẳng vì chiến tranh lạnh đi qua để mà bình thường hoá gì chẳng qua Liên xô để khoảng trống "vacumn" Ng Mỷ ko muốn TQ "nam tiến" thôi, chứ cuba ko cần thì lạnh hay nóng gì Mỷ củng ko cần tháo gở cấm vận . Nhưng ng Mỷ đả lầm to, Ktế thị trường, luồng gió mới từ bên ngoài vào, sức mạnh internet không làm chế độ độc đoán TQ thay đổi, và vn củng vậy thôi, nhiều khi có kết quả ngược, Bằng chứng là TQ hung hản hơn nhờ ktế thị trường và vn củng bị tQ ảnh hưởng mạnh mẻ biến thànnh thuộc địa kiểu mới . Dùng liều thuốc củ là đúng lúc rồi, ng dân bình thường làm ăn chân chính họ ko cần đi boeing, 20 nam đổi mới con đường cái quan vẩn như ngày nào 1 chiều xe đi ra, một chiều đi vào và giấc mộng viển cuồng điện hạt nhât, cầu dài nhất ĐNA . Trong khi ng dân vẩn đói khổ ...
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.08.2012 06:03
  Cấm vận VN? Chỉ hại cho 86 triệu dân chứ bọn HỌ sẽ không ăn thua gì. Cùng lắm là HỌ TẨU THÂN ra nước ngoài vì tài sản HỌ đã TÂU đi từ lâu rồi.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  28.08.2012 03:47
  Các bạn là công dân Hoa Kỳ,đương nhiên có quyền yêu cầu chính phủ Mĩ làm việc đó!Nếu vì bị Mĩ cấm vận mà VC tan tành,thì họ đã tan tành từ lâu,và họ đã chẳng xứng với tên gọi VC!Đào sâu suy nghĩ tí đi!
  Trả lời

  bởi: Đào sâu suy nghỉ kỉ rồi
  28.08.2012 09:12
  Nhửng năm 70, 80 thế kỷ trước vn bị cấm vận nhưng nhờ hàng tồn kho được đôi năm sau chiến tranh và nhờ Liên xô hổ trợ, thêm nửa đả quen trong nghèo đói chiến tranh, nhưng củng kiệt quệ ktế đi đến bờ vực thẳm chứ ko phải là ko hiệu lưc. Bây giờ khác rồi, ăn quen chớ nhịn ko quen, đang xe xịn hàng ngoại tràn ngập, khỏi mua chui như bắc hàn ai mà nhịn được; nếu bị cấm vận tác động mạnh hơn xưa nhiều . Nhưng chắc ko có lí do đủ mạnh đề hoa kỳ và liên âu cấm vận toàn diện .Theo tôi nghỉ nếu Hoa kỳ vẩn còn là ngọn hải đăng "beacon" của dân chủ chỉ cần cấm vận triệt để về hàng không, cấm không cho mua các thiết bị, máy bay vận tải đường xa, chỉ cho mua loại cánh quạt là đủ áp phê và dân vn củng đội ơn vì đừờng hoả xa, đường bộ sẻ được cải thiện tốt hơn, ít tai nạn xe cộ vì các quan chức, đại gia phải đi chung với xe tải, xe ro mọc dẩu sao củng an toàn hơn các loại SU, Tu chính hiệu hay hàng nhái của TQ . Phải bị đe doạ tính mạng vì giao thông ch phủ vn họ mới cải thiện nhân quyền và ko có thiệt hại dân vn .

  bởi: Earth từ: Aus
  28.08.2012 01:11
  Trong 30 điều của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, nhà cầm quyền VN hoàn toàn không tuân hành các điều khoản về bản tuyên ngôn nầy mà chính họ đã cam kết trước khi vào WTO. Một người u tối về luật như tôi còn thấy cái gian trá của họ huống hồ gì cái ông giáo sư luật chuyên gia nầy, đó là lương tâm của người có trí thức, ngoài ra chỉ là trí ngủ dù có ba cái tiến sĩ, bác sĩ tối ưu, u tối! Chỉ là một tiếng kêu trong sa mạc, nhưng đó là tiếng kêu của con lạc đà đang đưa chúng ta về với ốc đảo bình an. Đừng coi thường một, một hạt giống có thể sinh ra hàng trăm, hàng ngàn trái ngọt sum sê.

  bởi: Quyền làm người Quốc Tế
  28.08.2012 00:54
  Quyền làm người được quốc tế công nhận!
  Cứ là bám cứng lấy XHCN để giữ đảng cho vững, độc quyền chính trị triền miên thì làm sao khá được.
  Quyết tâm độc tài để dễ bề tham nhũng hay sao đây? Không có đối lập, không phòng chống tham nhũng trong đảng và trong guồng máy chính quyền được.

  bởi: Sinh Viên
  28.08.2012 00:51
  Môn Theory of Knowlege nói về kiến thức, các vấn đề của kiến thức, dạy cách đặt nghi vấn, nghi ngờ những điều giáo viên hoặc sách vở nói, lật lại vấn đề, nhìn các khía cạnh khác, phản bác, tìm bằng chứng, phê phán… 1 điều mà giáo dục Việt Nam không có và không dám có.
  Trả lời

  bởi: Vo danh
  28.08.2012 03:05
  Thà chết đói hay đi bán vé số mà ông trời thương còn hơn sống mà làm con chim két: két chính trị, két đi chùa, két đi nhà thờ, két nịnh...

  bởi: Du sinh từ: Phần Lan.
  28.08.2012 00:50
  Nếu hô chi minh có trình độ, khôn ngoan nhu Kim nhật Thành , không nghe lời Xúi Dại của Nga, Tàu, không cưởng chế thanh niên bắc ôm Bom Đạn của Nga, Tàu vào Cướp miền Nam thì làm gi có hàng triệu người VN bị nạn chất độc da cam, làm gì co hàng triệu bà mẹ miền bắc VN hàng ngày nhìn lên di ảnh con mình trên Bàn Thờ rồi Ứa Lệ, không biết Hài Cốt con minh hiện nay đang ở trên đất Lào, Campuchia hay ở rừng trường sơn. Nếu hồ bồi bếp Vĩ Đại như Kim nhật Thành thì ngày nay VN cung Giàu Mạnh, Cũng co bom nguyên tử, hỏa tiển liên lục địa như Hàn quốc thì VN đâu có bị Trung cọng Xâm Lược một cách trắng trợn mà trọng , dũng chỉ biết Trơ Mắt Ếch ngồi nhìn, phải không nhơ, thiên tử , vnmy?

  bởi: Cách Mạng Văn Hóa Vô Sản
  28.08.2012 00:47
  Việt Nam trên bảng xếp hạng kha cao trí tuệ toàn cầu:
  Báo động đỏ!!!
  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/83931/lam-gi-de-tri-tue-viet-het--ngup-lan--o-nua-duoi-the-gioi-.html

  bởi: phap luat
  28.08.2012 00:19
  dua con nit no cung hieu duoc trong phien toa ma phap luat bi dieu khien thi quan toa tro thanh toi pham va toi pham tro thanh quan toa va phap luat ma bao ve co toi ac thi chinh no la ke thu ac`

  bởi: cuti từ: sg
  27.08.2012 23:35
  Một con én không làm nên mùa xuân.
  Trả lời

  bởi: xuan từ: XHCN
  28.08.2012 09:43
  Đúng, một con én không làm nổi mùa xuân, chúng ta cần lên tiếng để có thêm nhiều én, khi thấy xã hội có những người lấy bạo lực để bảo vệ những việc làm xấu xa như tham nhũng của họ. " đã sinh ra ở trong trời đất, phải có công gì với núi sông". Xin đừng vô cảm, mà phải theo dõi tình hình để khi thuận tiện thì bay vào làm thành mùa xuân.

  bởi: lào khào
  27.08.2012 23:29
  CSVN nay là bọn Mafia.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  27.08.2012 22:44
  Chỉ 1 GS mà gọi cả 1 CPhủ, làm như ông lớn lắm vậy. Lúc Mỹ rãi chất da cam ở VN, nhiều GS, Khoa Học Gia trên thế giới chống lại hành động đã man của Mỹ mà CPhủ Mỹ có thèm nghe đâu. GS Weiner ráng rống cổ làm như ta đây là người đại diện cho Nhân Quyền, cái Nhân Quyền của ông cũng không lớn hơn cái trường Đại Học mà ông dạy.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.08.2012 06:17
  Chú CAM nầy mà yêu nước VN cái gì? Lấy nick name Vietnammenyeu nghe mà phát ói! Được huấn luyện trường chính trị rồi tung lên diễn đàn để gây chia rẽ, chụp mũ người yêu nước, phá hoại sự đoàn kết dân tộc. Là nô tài của Tập đoàn Tân Thực Dân Phát Xít TQ. Toàn là những lý luận cùn!Vô ý thức!
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  28.08.2012 15:23
  hừm Mỹ rải chất độc màu da cam bộ đúng hả ? sao lại phản đối ?
  còn ông giáo sư này đúng là ngây thơ ông là gì mà bảo chính phủ Mỹ phải nghe ,ngay cả Nga có nhiều lần phản đối mà Mỹ có nghe đâu ,người ta nói đúng không nghe thì thôi sao lại chụp mũ nói VN làm nô tài tq ,nhân quyền là cái đinh gì ? chỉ cần Mỹ thấy có thể kiếm tiền tốt ở VN thì Mỹ cần gì nhân quyền Mỹ chỉ cần tiền thôi ,VN biết thế nên luôn ưu đãi người nước ngoài đầu tư tại VN nói lật đổ VN hả ? nằm mơ đi
  còn nói đoàn kết dân tộc dân tộc ông có bao nhiêu người ?ở đâu chắc không ở VN rồi
  Trả lời

  bởi: Ve sầu từ: VN chính gốc
  27.08.2012 23:49
  Đang ở trong rừng thì nói ở trong rừng với khỉ, Đừng giả danh ở Canada.
  Nếu thật ở Canada thì chắc chắn làm cộng sản nằm vùng tuyên truyền ở hải ngoại rồi, bà con Việt kiều hải ngoại hãy cảnh giác bọn tuyên truyền ăn bám của dân như tên này. Có khi tên này là du học sinh con cha cháu ông CS đấy
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Việt Nam
  28.08.2012 15:28
  hành động của ve sầu không khác gì hành động của lãnh đạo VN hiện giờ ,mỗi người có một nhận thức ý kiến khác nhau vậy mà ông bắt tất cả phải theo ý mình ,còn nữa ông cũng chụp mũ nói người ta là CS
  hành động trên vừa bắt kẻ khác theo ý mình ai không theo thì chụp mũ vậy ông là ai CS giả danh à hahahaha

  bởi: Minh Phương từ: Đà Nẵng, VN
  27.08.2012 22:31
  Nước nào cũng có luật pháp của nước đó. Bất cứ nước nào khi có người vi phạm pháp luật đều phải xử lý tương xứng với mức độ vi phạm. Người theo tôn giáo cũng là công dân và trước hết họ là công dân, là công dân thì phải có bổn phận tôn trọng và thực thi đúng luật pháp.. Nhà nước VN không bao giờ bắt bớ người theo tôn giáo chân chính mà chỉ tóm cổ những công dân lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật. Cái gọi là "17 nhà hoạt động Công giáo trẻ" và những "nhà bất đồng chính kiến" bị bắt vì họ là công dân vi phạm pháp luật. Quân pháp bất vị thân. Bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải bị nghiêm trị.
  Trả lời

  bởi: thanngu
  30.08.2012 03:29
  nuoc nao co luat phap nuoc do dung rat dung nhung phai biet phan biet quyen con nguoi va vi pham phap luat theo nhung dieu quy dinh trong hien chuong lien hiep quoc ma nuoc nao da ky ten vao ban hien chuong lien hiep quoc ve nhan quyen deu phai tuan thu neu lam sai coi chung bi quoc te dem ra xet xu truoc toa an quoc te thi nguy
  Trả lời

  bởi: Hai Lua từ: Ca Mau
  28.08.2012 11:58
  Hay cho cau "Quân pháp bất vị thân. Bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải bị nghiêm trị." Vay sao Cu Huy Ha Vu khong duoc quyen kien ong thu tuong Nguyen Tan Dung vay? Dung la VC chi biet noi nhung khong biet dung dau oc.
  Trả lời

  bởi: Khoan từ: HN
  28.08.2012 02:11
  Luật của CSVN là luật rừng, mơ hồ và trái với luật quốc tế. CSVN xử theo luật rừng rồi nói người ta vi phạm luật rừng của mình. Vậy mà có người cũng bênh vực cho luật rừng. Thật là khổ quá.
  Trả lời

  bởi: phuong hoa từ: ha noi
  27.08.2012 22:52
  vay xin cho biet thuc su ho bi bat vi toi gi? va nhung toi do co dung phap luat cua Vn that khong, mot luat phap mang tinh phuc vu loi ich nhom va cu the la loi ich cua cong san chu khong phai cua cong dan, vay co dang goi la luat 0?
  Trả lời

  bởi: danh từ: ha noi
  28.08.2012 11:47
  Tôi rất đồng ý với suy nghĩ của bạn Minh phương đến từ Da nang. Nước nào cũng có luật pháp của nước Người vi phạm pháp luật đều phải xử lý tương xứng với mức độ vi phạm đã quy định
  trong Luật. Nếu người nào không sống tại Việt Nam sẽ không hiểu gì về Việt Nam. Các
  bạn cứ lên án Luật Việt Nam vậy xin hỏi Luật của các nước khác tốt đẹp lắm sao??. có
  ai đảm bảo với mình điều này không? Thôi ở nước nào thì hay nước đó đi. đừng bình luận
  tào lao. Nếu là người Việt yêu nước thì nên tìm cách khác hay hơn.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.08.2012 06:09
  Bạn đặt câu hỏi là biết trình độ của bạn là như thế nào rồi. Bạn có tư cách nào dám phê phán luật pháp của Quốc hội do nhân dân VN bầu ra? Cũng chính Quốc hội này, chú Quân đã cố chen chân ra ứng cử để được một chân đứng. Nhân dân VN đã nhận diên kẻ phản bội dân tộc có truyền thống, nhân dân VN có phương pháp chọn lọc và chọn lựa ai được vào Quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.


  bởi: Người đọc báo giùm từ: VN
  27.08.2012 22:20
  Danlambao - Lúc 08h30 sáng nay, 27/08, gia đình các thanh niên công giáo bị bắt oan sai đã cùng nhau kéo về Hà Nội yêu cầu nhà cầm quyền trả tự do cho con em mình. Sau hơn 2 tiếng tuần hành, cuộc biểu tình đã bị đàn áp thô bạo bởi lực lượng công an Hà Nội thông qua đám tay sai mặc thường phục.
  Theo ghi nhận, khoảng 33 người đã bị bắt giữ, đa số đều là thân nhân của 17 thanh niên công giáo đang bị giam giữ phi pháp. Có tin nói rằng trong quá trình xô xát bắt người, mẹ của anh Nguyễn Văn Duyệt đã bị công an đánh bất tỉnh, sau đó tiếp tục bị áp giải lên xe chở đi.

  bởi: Bm từ: USA
  27.08.2012 22:09
  Vác mặt đi ăn cướp,bị phản đối thì gán cho người ta cái tội "âm mưu lật đổ chính phủ" rồi đánh gảy xương,dập tạng phủ,bỏ tù và chơi trò hèn hạ chưa từng có trong lịch sử.Cái tội lớn nhất,hơn cả Chiêu Thống và Ich Tắc là tự nguyện làn chiến sĩ tiên phong trong chuyện làm ăn 2 bên cùng có lợi để tàn phá xứ sở với hàng triệu sinh mạng bị giết chết,mất HS mà thảm cảnh Ngư Dân bị giết được sự hỗ trợ con cháu bán nước lũ ngu "chỉ có TQ là tốt"(Nhô HK),"Tàu Cọng giết Ngư Dân là tự vệ,là thương cho đòn..."(VNMY/Canada,Nguyễn duy Chiến).

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 22:09
  Với đề nghị của giáo sư Weiner thì chính phủ Hoa Kỳ sẽ chẳng còn cơ hội nào có thể gọi là hợp tác được với VN nếu giữ mãi lập trường đòi hỏi nhân quyền trong khi VN không hề có cái thứ nầy hoặc nếu có chỉ thuộc loại bài 3 lá. Dù sao cũng nên dung hoà một tí vì mới đây,qua kiểm tra sức khoẻ toàn diện bằng phê và tự phê, VN đang cố gắng cưa bớt chân tay,mổ xẻ nội tạng qua vụ Bầu Kiên để ung thư khỏi lan tràn khắp cơ thể Đảng dẫn đến tử vong cũng là điều khá ngoạn mục rồi,còn đòi hỏi gì nữa.Cũng nên thông cảm vì Đảng ta lỡ leo lên đỉnh cao trí tuệ của loài người rồi thì bây giờ có muốn tuột xuống đáy sâu của u mê thì cũng phải có thời gian để mà dung hoà. Chuyện bắt bớ giam cầm tùy tiện là gia vị cần thiết cho các món cao lương mỹ vị của Đảng ta hàng ngày thì bỏ thế nào được ? Có thể nào trở về thời kỳ khoai lang củ mì được đây. Khó quá.

  bởi: Tonytran từ: Anh Quốc
  27.08.2012 21:58
  Các Blogger bất đồng chính kiến vì mục Đích họ đòi hỏi Nhân quyền tức quyền của con người mà tự nhiên đã ban cho họ từ khi cất tiếng chào đời , các quyền tự do ngôn luận, tự do báo Chí, hội họp..những quyền tối thiểu để họ mưu cầu cuộc vậy mà chính quyền lại ngăn cấm họ thì thực là Phi lý, dở hơi quá, vì sao...?
  Xin hỏi họ là họ có phải là con người không? Nếu họ là là người thì tại sao lại cấm người khác nói lên tiếng nói đòi hỏi cái quyền làm người của người đòi hỏi, còn nếu Như họ không phải là người thì họ là cái giống gì mới đi ngăn cấm quyền của con người Như vậy?
  Riêng về đòi hỏi dân Chủ mà họ quy vào điều 79 và 88 Bộ luật hình sự thì càng vô lý bởi vì nếu Như Đảng và nhà nước có chân lý thì tại sao không đem chân lý ấy ra để đối thoại và chinh phục cho người dân phải tâm phục, khẩu phục mình mà lại đi dùng hành động trấn áp hay bắt bở giam cầm bằng sức mạnh của vũ Trang trong khi Bên kia thì tay không và chỉ nói lên tiếng nói một cách ôn Hoà. Với hai cách đối lập Như vậy thì Bên nào thể hiện tính cách có Văn hoá và Văn Minh hơn. Mặt khác là chính quyền mà hành xử thiếu hiểu biết thì làm sao mà lãnh đạo được. Còn nếu Như là tà quyền thì nên tìm cách sửa chữa và thay đổi nó đi mới là khôn ngoan và đúng đắn chứ.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  27.08.2012 23:09
  Bạn đang nói về quyền của một dúm cá nhân ăn vạ và vu vạ chuyên nghiêp, có truyền thông cha truyền con nối mà bạn quên đi cái quyền của toàn dân, quyền của toàn dân, và quyền của một Đất Nước cần Hòa Bình, Ổn Định và Phát Triễn.
  Trả lời

  bởi: mafia
  30.08.2012 03:38
  nho tu cau xi noi dung toan la nhung thang vu va an va chuyen nghiep co truyen thong cha truyen con noi lam mafia lam suc vat ma dung hon la bon nguoi ro bot dieu khien tu xa chi biet nghe lenh chu nhan ma quen di cai quyen cua toan dan quyen duoc lam nguoi oi dau don thay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 08:47
  -Đất Nước cần Hòa Bình, Ổn Định và Phát Triễn. Trộm cướp từ cấp cao đến cấp thấp :
  - ông Trương Tấn Sang, ở vị trí nguyên thủ quốc gia, nêu rõ tên những vụ đó:
  - "Mới đây thôi, những vấn đề đặt ra từ Tiên Lãng - Hải Phòng, Văn Giang - Hưng Yên, Vụ Bản - Nam Định... đòi hỏi chúng ta phải nhìn nhận lại các cơ sở pháp lý về đất đai. Hoặc, những ĐỔ VỠ, kém hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước,"
  -Ngoài ra, theo ông, là "những SUY THOÁI về tư tưởng chính trị, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG của một bộ phận KHÔNG NHỎ CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN và cả trong nhân dân, ĐÒI HỎI phải CHỈNH ĐỐN".
  - Chủ tịch Sang nói các thách thức kinh tế đang tạo ra sức ép mạnh đối với toàn bộ hệ thống chính trị Việt Nam vàLÀM NGƯỜI DÂN NGHÈO ĐI. -- NỢ CÔNG TĂNG LÊN, hàng loạt DOANH NGHIỆP PHÁ SẢN, hàng hóaTỒN ĐỌNG NHIỀU, LẠM PHÁTđang ăn vào THU NHẬP của phần đôngNGƯỜI LAO ĐỘNG... Đó THỨC SỰ là những áp lực không nhỏ, không chỉ với bộ máy Đảng, Nhà nước mà VỚI TOAN XÃ HỘI."
  Một trong những vấn đề được nói đến nhiều ở Việt Nam thời gian qua, sau khi hàng loạt tổng công ty, tập đoàn kinh tế bị THUA LỖ NĂNG, điển hình như Vinashin và Vinalines là trách nhiệm thủ trưởng của người đứng đầu các bộ́, và thủ tướng Dũng ĐIỀU HÀNH CHÍNH PHỦ VỚI BẰNG CẤP GIAO LIÊN.
  bởi: Ho^` gia` Ba DDinh` từ: Vietnam
  27.08.2012 21:54
  Kho^ng ai buo^c. ddu*o*c. ba^y` ngu*a. cua? ngu*o*i` khac' chay.
  theo lo^i' (way) nao` theo y' cua? minh`. cac' nha` lanh~ ddao. Viet Nam vo^n' la` con ngu*a. cua? Tau` Co^ng. -

  Nhu*ng~ nguoi` co' thie^n. chi' muo^n' giup' ddo*? da^n to^c. Viet nam co' nha^n quye^n` nhu* cac' da^n to^c. cua? cac' nuoc khac' , cha(ng? han. nhu* Mie^n' DDie^n. tha^t. la` ra^t' kho' thu*c. hie^n.

  Ai cung? bie^t' Mie^n' DDie^n. thi` ddu*o*c. vi` cac' nha` Lanh~ DDao. Mie^n' DDie^n. kho^ng phai? la` con ngu*a. dde^? sai bao? cua? Trung Quo^c' nhu* cac' nha` Lanh~ DDao. Viet Nam .

  Nha^n quye^n` muo^n' thanh` co^ng tai. Vie^t. Nam thi` ne^n cho*` mo^t. chut' nu*a? - se~ co' ngu*o*i` vao` ba(t' he^t' nhu*ng~ con ngu*a. ddang o*? Trong chuo^ng` . (tao` ngu*a.)

  To^i noi' quy' vi. (ddoi^ng` bao`) nghe ro? va` bie^t' kho^ng ?


  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.08.2012 06:23
  Trân trọng xin bạn viết chữ Việt cho ra chữ Việt, cách thức bạn sử dụng ngôn từ mã tự như thế là không tôn trọng người đọc và tự làm mất đi tính dân tộc của người Việt!

  bởi: Dân Quèn từ: Hà nội
  27.08.2012 21:53
  Hoa Kỳ không nên "NÓI" mà hãy "LÀM" ! Nếu Làm thì Làm những gì? Làm những điều như giáo sư Allen Weiner phát biểu! 87 triệuNhân dân VN Cám ơn giáo sư vô cùng !

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  27.08.2012 21:44
  Công lý và Sự Thật là trong các cuộc thương thảo để thành lập Hiệp Hội các Quốc Gia Đối tác Xuyên Thái Bình Dương thì không có một một chổ ngồi nào cho ông Giáo được lên tiếng!
  Trả lời

  bởi: Tiên tri từ: Bắc giang-việt nam
  28.08.2012 11:18
  Này em !

  Con nít ranh miệng còn hôi sữa, chưa nếm mùi đời nên chưa biết lẽ phải, chính nghĩa. Được nhồi sọ cho ba miếng chính trị hảo huyền. Mà bày đặt " triết lý lung tung " chẳng ăn nhập vào đâu, để giáo huấn thiên hạ à ?

  Anh nói cho em biết, anh thuộc thế hệ 7X. Và cũng nói thật cho em biết, ngày từ lớp 9 anh đã là bí thư chi đoàn, kiêm luôn phó bí thư chi đoàn trường suốt cho đến 5 năm đại học, và mấy quan còn đưa anh vào đối tượng đảng và bố trí đi học Trường chính trị HCM đấy em ạ, không nói phét em đâu nhé. Nhưng sau này lớn khôn anh có đầy đủ nhận thức, nhận thấy mấy ông quan này chỉ có " nói dóc mà không có làm " , lời nói lý thuyết suông và việc làm của mấy ông quan này hoàn toàn trái ngược nhau, và còn xa rời thực tế. Từ đó anh xin nói lời từ biệt đoàn- đảng CSVN

  Mấy quan Chỉ biết dụ mọi người xung quanh để lợi dụng, đáp ứng mục đích cho mình, Sau đó mặc sác đồng bào, chết sống mặc bây.
  Anh tin tưởng rằng, em càng tin tưởng hy vọng bao nhiêu, thì em càng thất vọng tràn trề bấy nhiêu. Nếu em là người yêu đồng bào, tổ quốc VN thật sự. Đến lúc đó đừng tự tử nha.

  Yêu đảng mà không yêu cuộc sống tự do đồng bào mình thì yêu đảng có ý nghĩa gì ? Hãy va chạm cuộc đời đi, lớn lên rồi sẽ rỏ. Hởi người em ăn chưa no, lo chưa tới.

  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.08.2012 06:26
  Cạn dòng tư tưởng rồi phải không NHÔ? Bạn đang đi lạc vào Sa MẠc SAHARA rồi !
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  28.08.2012 17:20
  Thì....ngày xưa ổng cũng bị lạc vô sa mạc 40 ngày dzị! Có bạn dân chủ nào dám phê phán gì đâu hè? Dám hôn? Đời đời kiếp kiếp sa xuống hỏa ngục. Bẹc cà rem cũng phải là vô luyện ngục kiếp kiếp đời đời.

  Các bạn dân chủ mới là lạc đề. Các bạn đọc bản tin mà không hiểu bản tin đang nói gì. Có phải ông Weiner đang đòi Mỹ không cho VN vào TTP(Trans-Pacific Parnership) mà VOA dịch là Đối tác Xuyên Thái Bình Dương không hè?

  Nên nhớ, ông Weiner chỉ là một công dân trong hàng trăm triệu công dân Hoa Kỳ. Và ông đang có đòi hỏi đi ngược với xu thế chung của nhân dân và doanh nhân Việt-Mỹ. Ông Weiner không có một chổ ngồi trong các tại các bàn hôi nghị đàm phán thu nhận hội viên TTP. Đòi hỏi của ông Weiner giống y chang đòi hỏi của một chị VN đòi cắt chức ông Michalak đại sứ Hoa Kỳ ở VN, và cũng giống y chang ông dân biểu Wolf đòi cắt chức ông Đại sứ Shear mà thôi, chẳng có ép phê gì cả.

  Lạ! Trong một nước dân chủ có truyền thống lâu đời như Hoa Kỳ, cớ làm sao lại sản sinh những cá nhân có những đòi hỏi phi dân chủ, không thuộc quyền hạn cá nhân của mình, mà thuộc quyền hạn do sự ủy thác của toàn dân qua cơ chế "Đại Diện Nhân Dân"(People's Representative) và trong cơ chế Separation of Powers và Check and Balance.

  Trả lời

  bởi: lào khào
  27.08.2012 23:31
  trật đề rồi bố ơi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  27.08.2012 21:38
  Ông Giáo này am hiểu về luật quốc tế nhưng nông nổi về luật quốc nội.

  Công việc buôn bán và đổi chác giữa Hoa Kỳ-Việt Nam là làm đúng theo luật pháp của Hoa Kỳ mà bản thân cá nhân ông Giáo phải tuân theo. Ông giáo có quyền lên tiếng phản đối, nhưng luật pháp là của toàn dân, ông phải có bổn phận tôn trọng.

  Vẫn không thấy các bạn dân chủ trả lời cho Nhô biết đơn kiện CSVN lên Liên Hiệp Quốc của cha Lý các ban dân chủ đang nằm ở sọt nào rồi?

  Vẫn không thấy các bạn dân chủ cho biêt đơn kiện CSVN ra Tòa án Quốc Tế của các bạn dân chủ đang nằm ở cái hốc nào.

  Chắc là còn e lệ, nên các bạn dân chủ không dám trả lời! Nhớ hồi nớ, cũng trên VOA này, các bạn hồ hỡi phấn khởi như nghe Tin Mừng CSVN sắp sập tiệm về nhưng đơn kiện của Cha các bạn. Chừ sao sụi lơ vậy hè?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.08.2012 06:45
  NHÔ HK dạo nầy toàn nói chuyện trên Trời dưới đất không hà, chuyện bá vơ bá láp không đâu vào đâu! Ai rỗi hơi làm ba cái chuyện vén áo cho người xem lưng. Chỉ có CAM các chú là vạch áo cho người xem lưng thì các chú đã làm từ bấy lâu nay. Chú "CHỈ CÓ TQ LÀ TỐT" đã bám váy Tập Đoàn Lãnh Đạo TQ để đâm sau lưng đồng bào ruột thịt nên ngày nào cũng lên diễn đàn gây mâu thuẩn chia rẽ người Việt với nhau! TQ chúng nó càng ngày càng xất xượt, nào kéo đại hùng binh Tàu Hải giám, 23.000 tàu đánh cá (thực chất là tàu chiến trá hình), bọn nó đang quậy nát BĐ và xây cái Thành Phố Quỷ Ma trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo HS của VN, sao NHÔ không có 1 lời chỉ trích mà cứ nhắm vào đồng bào của chú trên diễn đàn nầy để phá bỉnh quấy rối? Thật hỗ thẹn cho chú mang giòng máu Việt mà tư tưởng là theo TQ vĩ đại chủa chú!

  bởi: Luật Quốc Tế
  27.08.2012 21:28
  ông à, ông biết luật quốc tế, chúng tôi có luật rừng, ông không nghe "phép vua thua lệ làng à".... Chúng t6i chỉ biết mỗi cái luật của chúng tôi thôi!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  27.08.2012 21:24
  Những ngưòi biểu tình bị chính quyền VN bắt nhốt là chính quyền VN bắt đúng ngưòi, nhốt đúng tội. Những người biểu tình này miệng nói chống Trung Quốc, nhưng muc đích là âm mưu cộng tác với Trung cộng nhầm phá hoại chính quyền Việt nam.

  Hôm qua, chính quyền bắt nhốt 30 tên của cái gọi là "thân nhân 17 thanh niên Công giáo yêu nước".

  Yêu nước gì mà núp danh tôn giáo, được đào tạo từ nhà thờ Thái Hà đi rãi truyền đơn, tuyên truyền phá hội bầu cử Quốc Hội VN?

  Lịch sử bán nước cho Pháp không thể được lập lại. Ngày xưa bán nước cho Pháp thì cha ông các bạn cũng lấy danh nghĩa tự do tôn giáo, dấu cà nông Tây phía sau cán dá dẫn quân Pháp vào đầy đọa cả dân tộc làm nô lệ cho Tâ
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  28.08.2012 01:12
  Nhô Hoa Kỳ - Những tên biểu tình bị chính quyền VN bắt nhốt là chính quyền VN bắt đúng ngưòi, nhốt đúng tội bạn ạ. Những người biểu tình này miệng nói chống Trung Quốc, nhưng muc đích là âm mưu cộng tác với Trung cộng nhầm phá hoại chính quyền Việt nam. - - - Nhô chắc bị " Đẻ Ngược " thành thử hay " Nói Ngọng ? "

  bởi: Listener
  27.08.2012 21:19
  Chúng ta hãy cùng nhau cám ơn Giáo Sư. Nhất là các bạn sinh viên, hãy viết thư cám ơn vị Giáo Sư này và hãy cộng tác với ông trong việc đấu tranh đòi tự do, công lý cho các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Đừng bỏ lỡ cơ hội lớn mao này vì không dễ gì một vị giáo sư của một trường nổi tiếng như vậy lại quan tâm giúp đỡ một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  27.08.2012 21:18
  Đấy cũng là mục tiêu tối thượng của 150000 chữ ký Việt Kiều tại Mỹ tháng 3 năm 2012.

  bởi: Chứng Minh
  27.08.2012 21:15
  Nếu tập đoàn toàn trị của cộng sản VN và đám đàn em của họ cho rằng những nhận định về nhân quyền, tự do, dân chủ là sai thì họ chỉ có một cách đơn giản để chứng minh đó là để chính người dân thực sự tự do nói lên tiếng nói của họ qua bầu cử. CS không thể vừa đá bóng vừa thổi còi! Thông tin một chiều là hình thức ngụy biện!

  bởi: Thưa ông...
  27.08.2012 21:13
  Lại ngôn từ của "phản động" của thế lực "thù địch" nữa rồi! hãy để chúng tôi yên mà "làm ăn" chứ các ông? phá đám hoài vậy? thấy dân tui "ngoan không", đám "quậy" chỉ là thiểu số thôi! Chúng tôi là "văn minh đỉnh cao của nhân loại" nên không cần các ông "dạy đời" đâu... chỉ cần các ông làm ăn, bỏ tiền vào "túi chúng tôi" để cho chúng tôi duy trì quyền lực và giàu có, để "con cháu" chúng tôi còn qua các ông mà "ăn học" nữa chứ!!!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)