Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Hoa Kỳ: Điều trần về việc sử dụng máy bay không người lái

  Ông John Brennen, người được Tổng thống Obama chọn để lãnh đạo CIA
  Ông John Brennen, người được Tổng thống Obama chọn để lãnh đạo CIA
  Người được Tổng thống Obama chọn để lãnh đạo CIA đã đưa vấn đề bí mật sử dụng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu khủng bố ra thảo luận công khai.

  Ông John Brennen, một người  ủng hộ mạnh cho các cuộc tấn công bằng  máy bay không người lái sẽ phải đối diện với những lời chất vấn của các nghị sĩ trong buổi điều trần ngày thứ Năm.

  Ông cũng trình bày về một căn cứ bí mật của  máy bay không người  lái tại A-rập Xê-út, nơi ông Brennen đã chỉ huy đơn vị CIA này.

  Ông Brennen đã có công trong việc thương thảo với A-rập Xê-út để cho phép đặt căn cứ máy bay không người lái tại  vương quốc này. Căn cứ đó đã giúp săn lùng và tiêu diệt các phần tử khủng bố  tại nước  láng giềng Yemen.

  Những người chỉ trích nói rằng, các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là vô đạo đức và đôi khi gây ra những cái chết của thường dân. Pakistan đã cực lực chỉ trích các cuộc không kích của máy bay không người  lái.

  Ông Brennan nói sử dụng máy bay không người lái là hợp pháp, có đạo đức, và rất hữu hiệu.

  Tổng thống Obama nói rằng thành tích chống khủng bố của ông  Brennan đã gây khó khăn hơn cho những kế hoạch tấn công Hoa Kỳ của mạng lưới  al-Qaida.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)