Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Hoa Kỳ đang tiến đến thỏa hiệp về bờ vực tài chính

  Mặc dù hai bên có vẻ tiến gần đến thỏa hiệp, Tổng thống Obama và Chủ tịch Boehner vẫn chia rẽ về chuyện tăng thuế đến cỡ nào cắt giảm công chi ở những khoản nào.
  Mặc dù hai bên có vẻ tiến gần đến thỏa hiệp, Tổng thống Obama và Chủ tịch Boehner vẫn chia rẽ về chuyện tăng thuế đến cỡ nào cắt giảm công chi ở những khoản nào.
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và các đối thủ chính trị tại Quốc hội đang tiến gần đến chỗ đạt thỏa hiệp về các vấn đề tài chính có tranh cãi gay gắt và cần được giải quyết trước cuối năm.

  Chưa có giải pháp cụ thể nào được công bố hôm thứ Hai, nhưng Chủ tịch Hạ Viện John Boehner, trưởng nhóm Cộng hòa lần đầu tiên nói đến chuyện ông đồng ý để tăng thuế những người có thu nhập hằng năm từ 1 triệu đôla trở lên, và ông cũng đồng ý nâng mức trần nợ của quốc gia.

  Tổng thống Obama vẫn muốn tăng thuế đối với những cặp vợ chồng nào có mức thu nhập hằng năm trên 250.000 đôla, nhiều người cho rằng với phát biểu của Chủ tịch Boehner, hai bên có thể tiến đến một thỏa thuận.

  Cả Tổng thống Obama lẫn Chủ tịch Boehner đều muốn tránh “bờ vực tài chính” bởi vì nếu không đạt được thỏa thuận, kể từ 1/1/2013, chính phủ phải giảm chi 500 tỉ đôla và tăng thuế, ảnh hưởng đến rất nhiều người đang đi làm. Trong trường hợp đó, các nhà phân tích nói rằng Hoa Kỳ có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng kinh tế khác, lần thứ nhì trong vòng ba năm.

  Chính phủ Hoa Kỳ cũng cần được phép nâng mức tối đa vay nợ hiện nay trước tháng 2 sang năm, nếu không sẽ không đủ tiền để trả một số khoản nợ.

  Mặc dù hai bên có vẻ tiến gần đến thỏa hiệp, họ vẫn chia rẽ về chuyện tăng thuế đến cỡ nào cắt giảm công chi ở những khoản nào.

  Tổng thống Obama muốn tăng thuế đến 1.400 tỉ nhưng ông Boehner chỉ muốn 1.000 tỉ.

  Về công chi, phe Cộng hòa muốn cắt giảm chương trình chăm sóc sức khỏe cho người già và người nghèo, và chương trình trợ cấp cho người già.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dong từ: USA
  19.12.2012 04:48
  Khong co quan chuc nao( CH lan DC ) khong dam noi den bon phan nguoi dan dong gop cong suc de cuu nguy bo vuc tai chanh cua chinh phu ma chi la my dan chac la ho so mat phieu ,nhu vay dat nuoc se lam nguy!...
  Cuu TT Kennedy: Dung hoi Quoc Gia lam gi cho ban,ma tu hoi ban da lam gi cho Quoc Gia.

  bởi: Vaméri từ: US
  18.12.2012 07:34
  Họ nói các cụ già nghèo thêm thì ăn thịt gà thay vì ăn thịt bò. Một mai nghèo nàn hơn nữa, có lẽ phải ăn bo-bo sống qua ngày đoạn tháng. Tiền hưu trí tăng có 2.3% hằng năm mà họ còn muốn chỉ tăng 0.5% thôi. Dân Mỹ phải hạ thấp mức sống để giảm công chi ? Lower deeply our American living standard to keep USA alive ?

  bởi: Tam từ: USA
  18.12.2012 07:07
  Theo toi,toi la nguoi dan binh thuong toi biet,nha nuoc MY ngheo (mac no) lo cho dan,nhung nguoi dan that su da so khong ngheo so voi the gioi thi muc song con cao hon nhieu(toi thieu 11,000 usd?nam) de tranh bo vuc tai chanh de nghi tang thue dong deu theo ty le co thu nhap tu 20,000 usd?nam va can kiem tra lai nguoi ngheo ,nguoi gia that chinh xacve bao hiem suc khoe va tro cap.vi chinh phu con nhieu ke ho de ho loi dung.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)