Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Chuyên mục / Tranh chấp Biển Đông

  'Hộ chiếu lưỡi bò' của Trung Quốc bị chỉ trích

  Một trang trong "hộ chiếu lưỡi bò" của Trung Quốc
  Một trang trong "hộ chiếu lưỡi bò" của Trung Quốc
  Hộ chiếu lưỡi bò của Trung Quốc bị chỉ tríchi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Giới hữu trách Ấn Độ mới đây đã bắt đầu đóng dấu bản đồ của mình vào thị thực nhập cảnh cấp cho người Trung Quốc. Hành động trả đũa của New Dehli được thực hiện sau khi Manila và Hà Nội chính thức phản đối việc Trung Quốc cho in trong hộ chiếu mới một bản đồ bao gồm những khu vực mà Bắc Kinh đang có tranh chấp chủ quyền với Ấn Độ, Việt Nam, Philippines và các nước khác. Các nhà quan sát  nói rằng hành động khiêu khích không cần thiết của Bắc Kinh chỉ khuấy động thêm những mối tranh chấp và làm gia tăng sự kháng cự từ các nước láng giềng.

  Hộ chiếu mới của Trung Quốc, trong đó có in chìm tấm bản đồ mà Trung Quốc cho là cương thổ của mình, đã bắt đầu được cấp phát hồi trung tuần tháng 5; và theo ước tính dựa trên số đơn xin hộ chiếu mỗi tháng, cho đến nay Bắc Kinh đã cấp khoảng 6 triệu hộ chiếu mà phía Việt Nam gọi là hộ chiếu lưỡi bò.

  Trong bản đồ này, ngoài đường lưỡi bò -- là đường đứt khúc chín đoạn nêu lên yêu sách chủ quyền đối với hầu như toàn bộ khu vực Biển Đông, còn có đảo Đài Loan và hai khu vực ở Ấn Độ đang do New Dehli kiểm soát mà Trung Quốc cho là lãnh thổ của mình.

  Ông John Blaxland, một nhà nghiên cứu về các vấn đề an ninh và quốc phòng của Đại học Quốc gia Australia, cho rằng việc in bản đồ như vậy trong hộ chiếu là một thủ đoạn tinh ma. Ông phát biểu như sau trong cuộc phỏng vấn mới đây dành cho đài VOA:

  "Điều này trên cơ bản sẽ buộc các nước có yêu sách chủ quyền thừa nhận yêu sách của Trung Quốc qua việc đóng dấu vào hộ chiếu mới. Đây là một việc làm khá tinh ranh. Nhưng nó sẽ làm cho nhiều người bực bội và làm gia tăng sự kháng cự của các nước láng giềng đối với cách thức mà Trung Quốc sử dụng để đạt được mục tiêu của mình ở Biển Đông."

  Sự kháng cự mà ông Blaxland nói tới đã được thể hiện qua những hành động trong vài ngày qua của các chính phủ Việt Nam, Philippines, Ấn Độ và Đài Loan.

  Bên cạnh việc gởi công hàm ngoại giao để phản đối, giới hữu trách Hà Nội đã quyết định chỉ cấp thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc trên tờ rời chứ không đóng dấu vào hộ chiếu mà họ cho là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Giáo sư Carl ThayerGiáo sư Carl Thayer
  x
  Giáo sư Carl Thayer
  Giáo sư Carl Thayer
  Giáo sư Carl Thayer, một chuyên gia về Việt Nam của Đại học New South Wales, cho đài VOA biết rằng tin về hộ chiếu mới của Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận Việt Nam, là nước đang chịu áp lực nặng nhất trước những hành động hung hãn của Bắc Kinh ở Biển Đông trong những năm gần đây.

  Ông nhận xét như sau về điều mà một số nhà phân tích nói là hành vi khiêu khích không cần thiết của Trung Quốc:

  "Đây chỉ là một trò chính trị khác nữa của Trung Quốc hay một sự khẳng định dần dần về quyền quản hạt của họ. Điều này không hề thay đổi thực tế tại chỗ. Vấn đề giờ đây tùy thuộc vào việc Việt Nam và Philippines có muốn làm cho tình hình leo thang hơn mức hiện nay hay không. Bản đồ quan phương có thể được sản xuất để khẳng định yêu sách chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa thông qua hãng hàng không Việt Nam. Vietnam Airlines đã có bản đồ nêu rõ Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Cho nên hộ chiếu này chỉ là một hành động khác nữa của Trung Quốc để chứng tỏ quyền quản hạt trong một nỗ lực đang tiếp diễn để tìm cách khẳng định chủ quyền và quyền quản hạt của mình."

  Trong khi đó, tại Manila, Ngoại trưởng Albert del Rosario đã kháng nghị với đại sứ quán Trung Quốc và tố cáo Bắc Kinh vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông. Thứ trưởng Ngoại giao Raul Hernandez khẳng định Philippines không thừa nhận bất cứ công dân Trung Quốc nào sử dụng hộ chiếu lưỡi bò.

  Tại New Dehli, giới hữu trách Ấn Độ đã bắt đầu đóng dấu bản đồ của mình lên thị thực nhập cảnh cấp cho người Trung Quốc. Bản đồ này cho thấy hai khu vực Arunachal và Aksai Chin là thuộc về Ấn Độ.

  Tại Đài Bắc, chính phủ Trung Hoa Dân Quốc – là chính phủ đã vạch ra đường lưỡi bò vào năm 1947, cũng chỉ trích việc Bắc Kinh in đảo Đài Loan và hai thắng cảnh du lịch của đảo quốc này trong hộ chiếu mới. Tổng thống Mã Anh Cửu tuyên bố Bắc Kinh không nên “đơn phương gây tổn hại cho sự ổn định phải vất vả lắm mới có được ở eo biển Đài Loan.”

  Ủy ban Hoa lục của nội các Đài Loan cho biết chính phủ ở Đài Bắc không chấp nhận bản đồ này và tố cáo Trung Quốc đã bất chấp sự thật và khuấy động những vụ tranh chấp.

  Về phần Nhật Bản, là nước đang xảy ra một vụ đối đầu rất căng thẳng với Trung Quốc về vấn đề chủ quyền của một dãy đảo không người ở ở Biển Đông Trung Hoa, một viên chức của bộ ngoại giao ở Tokyo nói rằng Nhật Bản đã chú ý tới việc quần đảo Senkaku không nằm trong bản đồ đó nên không bình luận hay than phiền gì.

  Ông Michael deGolyer, giáo sư chính trị học của Đại học Báp tít Hồng Kông, cho biết ý kiến như sau về việc Trung Quốc không bao gồm  quần đảo Điếu Ngư trong bản đồ trong hộ chiếu mới:

  "Họ có ý chọn Việt Nam và Philippines làm đối tượng để gây gỗ vì hai nước này yếu hơn và cả hai đều có một quá khứ có nhiều vấn đề với Hoa Kỳ. Trong khi đó, quan hệ giữa Nhật Bản với Hoa Kỳ khá vững mạnh và đặt cơ sở trên một hiệp ước phòng thủ chung. Nếu họ có những hành vi mạnh tay với Nhật Bản để khẳng định yêu sách như hiện nay thì chắc chắn sẽ có sự leo thang căng thẳng giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc, và đó là điều mà hiện giờ Trung Quốc đang muốn né tránh."
  Sẽ là một điều thiếu khôn ngoan nếu chúng ta nghĩ rằng có một sự khác biệt lớn ở Trung Quốc giữa giới lãnh đạo cũ và giới lãnh đạo mới

  Vụ xích mích liên quan tới hộ chiếu lưỡi bò bùng ra không lâu sau khi Trung Quốc tiến hành cuộc chuyển giao quyền lãnh đạo mười năm một lần. Một số các nhà phân tích nói rằng hàng ngũ lãnh đạo mới của ông Tập Cận Bình, một nhân vật tương đối cởi mở hơn so với người tiền nhiệm là ông Hồ Cẩm Đào, có thể sẽ có thái độ mềm mỏng hơn trong những vụ tranh chấp chủ quyền.

  Giáo sư deGolyer không tán đồng nhận định này:

  "Đó là một điều hiện chưa rõ ràng. Nhưng theo tôi, sẽ là một điều thiếu khôn ngoan nếu chúng ta nghĩ rằng có một sự khác biệt lớn ở Trung Quốc giữa giới lãnh đạo cũ và giới lãnh đạo mới. Bởi vì đây chỉ là một quá trình duy trì quyền lực và ảnh hưởng của những nhân vật lãnh đạo trên danh nghĩa là đã về hưu. Thí dụ như trong cuộc chuyển giao vừa rồi, chúng ta thấy ông Giang Trạch Dân tuy đã nghỉ hưu cả mười năm nay nhưng ông ấy cũng đã phát huy những ảnh hưởng rất lớn trong hàng ngũ lãnh đạo được cho là mới. Vì vậy, khi cho rằng những việc này được thực hiện bởi chế độ cũ, người ta có lẽ muốn chừa chỗ cho việc giảm thiểu tranh chấp trong tương lai. Nhưng khó lòng có thể nói là đây là việc làm của chế độ cũ và chế độ mới không có một lập trường như vậy. Thực tế là cả hai đều có chung một lập trường."

  Giáo sư Blaxland của Đại học Quốc gia Australia cũng cho rằng hộ chiếu lưỡi bò là một phần của mưu đồ lâu dài của Trung Quốc. Ông nói thêm như sau:

  "Chúng ta mới chứng kiến một cuộc chuyển giao quyền lãnh đạo ở Trung Quốc. Họ có thể chờ đợi. Họ có thể hành động một cách khoan thai, chậm rãi và dần dà đạt được mục tiêu của họ. Nhưng chưa có nước nào thật sự sẵn sàng để đối phó với vấn đề này một cách nghiêm túc. Philippines đang nói tới việc mua sắm thêm các loại khí tài quân sự và gia tăng quyền tiếp cận của hải quân và không quân Mỹ. Nhưng điều không may là những việc đó không có nhiều hiệu quả."

  Hôm thứ 6 vừa qua (23-11-2012), bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói rằng bản đồ trong hộ chiếu mới “không nhắm vào một nước cá biệt” và “Trung Quốc sẵn lòng thảo luận với các nước liên hệ.”
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Tấn Tầu từ: Cà Mau
  09.12.2012 00:00
  Hãy đóng dấu vào hộ chiếu Tầu câu:

  "Trung quốc xâm chiếm của VN: Hoàng sa 1956, 1974 và Trường sa 1988"

  bởi: Dung từ: TPHCM
  04.12.2012 05:17
  Góp ý với 2 bạn Tân Sàigon và Hoàng Liên ở Hải Phòng:
  Ở VN mình hiện nay, cáo gì cũng phải xin phép. Yêu nước mà không có giấy phép tức là vi phạm pháp luật.
  Người ra lệnh không đóng dấu vào hộ chiếu lưỡi bò của đế quốc xâm lượt Tàu cộng là người :Yêu Nước Có Giấy Phép. Dân ngu cu đen chưa có tư cách để xin giấy phép yêu nước.

  bởi: Cắt lưỡi bò đi từ: HN
  03.12.2012 09:05
  Trò bẩn thỉu của CS là vậy, có khả năng đàn áp được là bắt người ta phải nghe không cần luật, luật thì có nhưng bắt người ta phải theo luật rừng riêng của CS. Các hãy nước tẩy chay Hô Chiếu mới của CSTQ không cho nhập cảnh và cắt tư tưởng lưỡi bò của CNXH.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 22:36
  Dâu cân cai luoi bò,cai luoi cua tàu công no còn nguy hiêm rât ngàn lân.hon.

  bởi: Hòang Liên từ: Hải Phòng
  30.11.2012 05:40
  -Không đóng dấu vào Hộ chiếu "lưỡi bò" của Trung Quốc tức là hành động Yêu Nước chống lại sự xặm lăng hành chánh của Trung Quốc.
  -Biễu tình phản đối Trung Quốc xăm lược, đem quân tấn chiếm 2 đảo Trường Sa và Hòang Sa của Việt Nam là hành động Yêu Nước chống lại sự xăm lăng bằng vũ lực của Trung Quốc.
  -Cả 2 hành động đều có ý nghĩa giống nhau là cùng chống lại sự bành trướng của đế quốc xâm lược Trung Quốc mà mọi công dân yêu nước đều làm.
  Tại sao đảng và nhà nước Việt Nam lại đối xữ "Kỳ thị và phân biệt giữa 2 hành động yêu nước?"
  Tôi cũng có những thắc mắc như bạn Tân ở Sàigòn.
  Yêu cầu ông Thủ Tuớng, và những người có trách nhiệm và các bậc bác học cao siêu giải thích cho người dân được hiểu thêm.
  Trả lời

  bởi: Hải Dương từ: Việt nam
  09.12.2012 00:07
  Chỉ có biểu tình chống Tầu được tự do khi: Nguyễn Tấn Dũng bị bắt thôi, vì hắn bán từ Tây Nguyên, Hải Phòng, những nơi trọng yếu ... cho Tầu hết rồi.

  Hãy đóng chữ HỦY vào hộ chiếu Tầu !

  bởi: Tân từ: Sàigon
  29.11.2012 04:55
  Ủa ..! Ai dám ra lệnh không đóng dấu vào Hội chiếu "lưỡi bò" của Trung Quốc vậy? Không sợ công an nhân dân bỏ tù hay sao?
  Những người dân VN yêu nước biểu tình chống lại sự xâm lăng của Tàu cộng "Trường Sa & Hòang Sa là của Việt Nam" thì bị công an của đảng và nhà nước bắt bớ đánh đập, tù tội. Không đóng dấu vào Hộ chiếu lưỡi bò cũng là hình thức chống lại sự chiếm đất của Tàu cộng, như vậy có bị tội với đảng và nhà nước không?
  Quý vị cao kiến xin vui lòng giúp cho tôi vấn đề khó hiểu nầy.
  Cám ơn

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 23:50
  TÀU CÔNG ÂM MUU DÙNG KINH TÊ VÀ VU LUC DÊ CHIÊM DOAT THÊ GIOI.MÔT THU DOAN VÔ CUNG NGUY HIÊM.và quy quyêt.

  bởi: ái mỹ từ: VN
  28.11.2012 17:06
  Tôi ủng hộ cách làm của Biên phòng Lào Cai, Móng Cái. Đề nghị các cảng hàng không cũng làm như vậy.

  bởi: NGUYEN VAN VIET từ: TP HO CHI MINH
  28.11.2012 11:36
  Kỷ nguyên thế kỷ 20 là kỷ nguyên hạt nhân nguyên tử
  Kỷ nguyên thế kỷ 21 là kỷ nguyên của chủ nghĩa dân tộc.
  Chủ nghĩa dân tộc có thể đem lại hoà bình và văn minh cho nhân loại. Nhưng cũng có thể đem chiến tranh đến cho nhân loại, nếu chủ nghĩa dân tộc này là chủ nghĩa dân tộc cực đoan và không văn minh.
  Vì thế, trong kỷ nguyên này sự phát triển lớn mạnh và chủ nghĩa dân tộc cực đoan Trung Quốc sẽ là thảm hoạ cho nhân loại. Vậy để một Trung Quốc phát triển và lớn mạnh một cách hoà bình, các dân tộc khác trên thế giới phải có trách nhiệu uốn nắn và truyền bá văn hoá văn minh cho Trung quốc.

  bởi: Tân từ: Sàigon
  28.11.2012 04:27
  Ðảng CSVN đã từng lảnh đạo nhân dân đánh tan 2 đế quốc to xừng sỏ nhất trên thế giới thì việc đánh "Ðồng chí XHCN anh em Trung Quốc" nhầm nhò gì. Chỉ là do tại vì đảng ta không muốn đánh. Các chiến sĩ công an anh hùng võ nghệ cao cường, đã từng đánh những người biểu tình gục ngả. ai nghe đến công an cũng khiếp vía.

  bởi: sam từ: Hà hôi
  27.11.2012 21:50
  Tôt nhất là làm như Ấn Độ, không nói nhiều cho tốn hơi. Tôi đề nghị đóng dấu có hàng chữ bằng tiến Anh và tiếng TQ; "Hoàng Sa, Trường Sa là của VN". Thế thôi./.

  bởi: Bui Trung Tuyen từ: Quynh Trang-Quynh Phu -TB
  27.11.2012 14:04
  Trung Quoc dang the hien y do banh chuong .Cac nuoc Asean khong chap nhan ho chieu nay. Viet Nam can phan doi manh me va yeu cau Trung Quoc phai tuan thu luat bien nam 1982 !

  bởi: henry từ: viet nam
  27.11.2012 12:56
  trung quốc thật không thể nhẫn nhịn được nữa, càng nhún nhường thì chúng càng không biết điều, không cần biết đúng, sai ra sao.đã đến lúc thế giới cần nhìn nhận, phân định rõ đúng sai bằng sự đoàn kết để loại bỏ tư tưởng phá hoại hòa bình và sự ổn định để phát triển khu vực và thế giới này. tôi mong thế giới cùng chung tay giải quyết điều này càng sớm, càng tốt để người dân trên thế giới này được sống trong hòa bình và ổn định

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 01:03
  Nho HK, vietnammenyeu Ca, Ng. Thien Tu PL dau roi! Phan doi tau cong hay chap nhan ban nuoc cho tau cong?

  bởi: pham loi từ: Hanoi vn
  26.11.2012 21:03
  De chong lai việc lam de tien ban thiu cua TQ chang co gi la kho co Cai co lam hay không thoi ! Hay cho in vi za roi tren do in that ro rang ban do Việt Nam day du cac dao , quan dao tren do ghi ro 3 thu tieng Viet ,Anh ,Trung cap phát thay cho viza cu va chi danh cho ho chieu cua người TQ co in hinh lưới bo thoi ! Hoặc ke ca không cho nhập canh voi ngừng người mang ho chieu do ,giai thích ro La giấy to do không được cong nhan ! Van de La co lam không va co kiến quyết không thoi . Day chinh La cau tra loi cua lanh dao CS Việt Nam doi voi nhan dan CO BAN MINH QUY GOI trứơc Trung Quốc hay không ?

  bởi: Người Xa Xứ từ: Korea
  26.11.2012 20:47
  Việt Nam cần phản ứng mạnh hơn trước “đường lưỡi bò” của TQ trên hộ chiếu”. Tôi nghĩ nên trục xuất - cấm nhập cảnh với những người mang hộ chiếu có hình "lưỡi bò". Phải thể hiện cho TQ biết quan điểm dứt khoát về chủ quyền đất nước Việt Nam

  bởi: Dốt
  26.11.2012 20:22
  Lãnh đạo Việt nam miệng to nhưng sợ chết, cũng giống như lãnh đạo Campuchia được Trung Quốc cho mấy đồng là theo ngay.
  Nếu sợ chết sao không dựa vào Mỹ như Nhật Bản? Hay là sợ lòi tài sản tham nhũng ra cho dân biết?
  Cuối cùng đánh nhau chỉ có dân đen là đổ máu

  bởi: Do Trieu Phu từ: Ho Chi Minh
  26.11.2012 19:52
  Coi chừng Trung Quốc cho in hình bản đồ lưỡi bò chỉ thấy khi soi hộ chiếu,... lên tia cực tím. Họ muốn thực hiện ý đồ bằng mọi giá, Việt nam và các nước hãy đề phòng cảnh giác

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  26.11.2012 19:32
  "Đường lưỡi bò" hay đường nước, hải lưu tự nhiên từ khi khai thiên lập địa, phát triển của địa cầu, chứ đâu phải là biên giới chủ quyền của ai đâu. Nhưng, chính giới bá đạo, bá quyền, đang chuyển trạng thái hướng tới chiến tranh truyền thông, xâm chiếm nước khác mà nó gọi là "xâu", "hạt chuổi ngọc" hay "cài răng lược" hoặc "da beo" trong giai đoạn đe dọa thế giới, nó tự coi thế giới này chỉ tồn tại của lãnh địa của nó, nó phỉ báng Liên Hợp quốc, các quốc gia toàn thế giới chứ đâu có vài nước nhỏ!. Tôi cầu nguyện đa số các lãnh đạo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc suy tính đế trống chiếc ghế của nó trong tổ chức thế giới này, cho đại diện quốc gia mới hay lãnh đạo mới từ bao người Trung Hoa yêu chuộng hòa bình và công lý,?

  bởi: Phan Duy Trung từ: Nhon Trach - Dong Nai
  26.11.2012 19:13
  Trung Quốc và Việt Nam trước đây và bây giờ vẫn là (anh - em) Nhưng với những gì gần đây Trung Quốc làm tui cho rằng họ kiên quyết đánh mất tình đoàn kết quan hệ láng giềng một cách ngoan cố.

  bởi: 1126
  26.11.2012 18:59
  Người mang hộ chiếu lưỡi bò này phải mang thêm cái chiếu nằm chờ thủ tục xem xét hộ chiếu vài đêm.

  bởi: I love Saigon từ: Saigon
  26.11.2012 15:57
  Như tui đã từng phát biểu, TQ là rồng, và là một con rồng đói, đã đói thì sẽ dùng mọi thủ đoạn để thỏa mãn cái bụng đói của 1.5 tỷ dân, kể cả trò trẻ con. Kg phải là Vn kg tính đến các khả năng có thể xảy ra, Kg nước nào trên TG hiểu TQ hơn người Việt. vào thế kỷ 13 khi quân phương Bắc giả đò kết đồng minh, mượn đường qua Đại Việt diệt Chiêm Thành, Ông cha ta đã "đọc vị". Hội nghị Diên Hồng được tổ chức, với lối đánh sở trường vườn kg nhà trống, tập kích quân thù 24/24h theo kiểu sói đàn, phá hủy tất cả những gì quân thù có thể sử dụng được chúng ta đã bắt quân Mông hùng mạnh quỳ gối đúng 3 lần. Có thể tự hào rằng kg có quân đội nào trên thế giới giỏi chịu đựng gian khổ hơn quân đội VN. Nay VN có binh hùng tướng mạnh, có nhiều bạn bè ủng hộ, thì sợ gì
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  27.11.2012 05:47
  Dat nuoc ta co 4000 nam van hien .. dat nuoc ta oai hung , danh thang Tau , Phap My de quoc hung manh , chung ta co ban be 5 chau ...bac chau ta co cong giu nuoc ......xua roi Diem .. ve lam van nop bai cho co giao di .. cu luan dieu giao dieu lap di lap lai ben le phai khong the nao thoat duoc "ga quen an quan coi xay " y chang nhu nhung cap loa phuong .. xem lai bai " cai dem hom ay la dem gi " VN van chua thoat duoc chi pheo thi no .
  Trả lời

  bởi: I love Saigon từ: Saigon
  30.11.2012 09:23
  Hey Joegoing là đồ mất gốc, viết tiếng Việt còn kg biết bỏ dấu, loại ông ra khỏi cuộc chơi

  bởi: lê trung từ: sài gòn
  26.11.2012 15:27
  Một điều thật sự ngu xuẩn khi mà xã hội loài người phát triển như ngày nay lại lấy sự xâm lược lãnh thổ lỗi thời làm trọng tâm; Trong khi đó các nước tiên tiến trên thế giới đã thay thế nó bằng hình thức "xâm lược" văn hóa tạo nền tảng bền vững.

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 15:26
  "Ho chieu luoi bo".Day la mot van de rat quan trong,co tinh cach Quoc Te. Khong phai chi lien quan den cac nuoc co tranh chap chu quyen,boi vi "cai ho chieu" nay se duoc phat tan ra khap the gioi. Do do,cac nuoc lien quan nen giai quyet van de tren can ban quoc te. Nhan co hoi nay,hay cho quoc te biet ,ma tranh xa con quai vat China co cai luoi thoi tha nay.

  bởi: Bm từ: USA
  26.11.2012 13:49
  Xin lỗi.Nếu tính chính xác thì do tăng trưởng bị sụt nên có thể số người thất nghiệp tại TQ có thể là 7,5 triệu người ,nếu tăng trưởng còn 5% thì thất nghiệp sẽ hơn 15 triệu. Số liệu đã đưa trước đây có sự lầm lẫn.

  bởi: Bm từ: USA
  26.11.2012 13:25
  Đây không phải là sách lược xâm lăng hay ranh ma gì cả mà là trò chơi tâm lý nhằm đánh trống lãng về sự sụp đổ của Đế Quốc chưa lên Tàu Cọng .Khi kinh tế TC tăng 10% thì số người làm việc hơn 300.000.000.Năm 2012 còn 7,5%,có nghĩa 75.000.000 công nhân mất việc.Nếu tăng trưởng còn 5% là điều thảm hại,vì đưa lên bàn tính chi li cũng hơn 100.000.000 thành viên lao động không có công ăn việc làm;đây là thảm họa cho cả Thế Giới.Người Mỹ lần nữa lại phải ra tay cứu giúp như hồi Liên Xô sụp đổ.Nhô HK hay VNMY gì đó nếu mà uất ức thì cứ tự nhiên phản bác.SCS và TQMN chịu khó làm bài tính để coi TQ đại cường muôn năm sẽ như thế nào khi bong bóng nhà đất và cơ cấu tranh ăn bị bể.
  Trả lời

  bởi: Bố của TQ từ: VN
  28.11.2012 20:40
  Cái gì mà TQ đại cường muôn năm. Ông này viết tắt HK, VNMY, SCS, TQMN là gì vậy, ông viết cho mình để tự sướng à.

  bởi: Lê Bình Nam
  26.11.2012 12:15
  Việt Nam nên nhanh chóng trước mắt đóng dấu hủy trên những hộ chiếu này và cấp giấy nhập cảnh với lệ phí cao cho những công dân TQ nào mang hộ chiếu này vào Việt Nam.
  Nguyên tắc này chỉ áp dụng trong vòng ba (3) tháng. Sau ba tháng, nếu công dân TQ nào mang hộ chiếu có đường lưỡi bò thì không cho vào VN! Muốn vào Việt Nam thì kiếm hộ chiếu không có đường lưỡi bò hoặc chờ đến khi nào đường lưỡi bò được các nước Đông Nam Á và thế giới giải quyết xong.
  Đơn giản là thế! Chớ phân vân gì với "16+4" khi nó đã bị chính TQ vứt vào sọc rác.
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: SG, VN
  07.12.2012 08:51
  Đơn giản như đang giởn:
  1. Với trò chính trị bẩn thiểu này: Làm riêng con dấu như Ấn Độ có hình chử S và trường sa, hoàng sa dành tặng riêng cho mấy em lưởi bò > TAO ĐÈ CHO MẦY LẾT.
  2. Thấy diển đàn nào củng có rất nhiều bạn phản đối cách chơi BẨN của thằng hàng xóm; Nhưng thiết thực hơn. Các bạn nên tổng hợp các trò này: mìn kíp, mua móng trâu.... Tổng hợp các hàng hoá mang tính chất THÂM ĐỘC: đồ chơi trẻ em, thực phẩm mang chất độc..... để nâng cảnh giác cao hơn cho dân mình; NÓI KHÔNG VỚI BÀNH TRƯỚNG.
  Trả lời

  bởi: Joegoing từ: US
  27.11.2012 05:49
  hinh nhu dan TQ vao VN mien thi thuc visa .. con dan vit kieu ve phai co visa .. co dung vay khong ? hay chi tin don ai biet cho biet

  bởi: Nguoi Yeu To Quoc từ: USA
  26.11.2012 11:52
  Đây là chiêu rất độc của Trung Quốc . Nếu một quốc gia nào đó đóng dấu vào visa or đóng dấu vào hộ chiếu có đường lưỡi bò của người Trung Quốc là xác nhận đúng đường lưỡi bò là chủ quyền của Trung Quốc .

  bởi: Hoàng sa
  26.11.2012 11:07
  Đề nghị chánh phủ Vietnam đóng dấu hình lảnh thổ Việtnam gồm quần đảo hoàng sa trường sa và hai tỉnh Quảng Đong va Quang Tây vaò hộ chiếu của họ . Vì hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây là lảnh thổ Việtnam từ ngàn xưa.

  bởi: Khách quan
  26.11.2012 10:40
  1 LÀM hơn 10 NÓI . Đề nghị các nước bắt chước VN đóng dấu "Closed " vào mặt bọn Bành trướng để về lâu về dài chúng khỏi ca cẩm thế giới đã công nhận " Lưỡi Bò " là của chúng ! Đừng để bị mắc mưu độc như " Công hàm " của cụ Đồng nhé!

  bởi: lam chân tho từ: canada
  26.11.2012 10:32
  Làm sao giải-quyết vấn-đề Biển Đông nhìn từ quan-điểm Hà-nội? Hà-nội có những lựa chọn nào?
  Chọn con đường chiến-tranh chăng? Vô ích vì không thể thắng được!
  Còn những con đường hòa-bình thì:
  1/ Đòi lại chủ-quyền trên hai quần-đảo Hoàng Sa và Trường Sa: Bắc-kinh sẽ đưa vào mũi Hà-nội công-hàm của Phạm Văn Đồng và tố Hà-nội chữ “bất tín.”
  2/ Vả, với sự thắt ngày càng chặt vòng kim-cô trên đầu ban lãnh-đạo Đảng CSVN ở Hà-nội thì không ai trong đó có thể cục cựa được. Trung-Cộng đã nắm gần hết các nhân-sự cầm đầu Đảng CSVN.
  3/ Đặt vấn-đề ở Hội-đồng Bảo an LHQ chăng? Hà-nội đã có cơ-hội này năm ngoái khi được làm Chủ-tịch luân-lưu của Hội-đồng trong một thời-gian. Song sở dĩ Hà-nội đã không làm được điều này là vì có đưa ra thì Bắc-kinh cũng có quyền phủ-quyết (veto), nên sẽ mất mặt mà không được việc gì.
  4/ Đưa Bắc-kinh ra Toà Án Quốc-tế La Haye chăng? Cũng không thể thực-hiện được nốt vì muốn thế thì hai bên tranh chấp, tức TC và CSVN, đều phải chấp nhận ngay từ đầu việc Toà án này đứng ra làm trọng-tài . Vây phai làm gi ? Xin doc tiêp

  bởi: kHỔNG TỬ từ: HÀ NỘI
  26.11.2012 09:47
  Theo tui những gì mình nghĩ được thì những người lãnh đạo đã nghĩ được, về chúng ta nên bình tĩnh và tự tin, trong mối quan hệ giữa con người với con người không ai cho ai cái gì cả. Biết mình biết người 100 trận thắng 100 câu đó là của Khổng tử.
  Trả lời

  bởi: A Good Boy
  27.11.2012 10:30
  Nghe Khổng Tử HN này có ý kiến là người ta biết một trong 14 Khổng Tử VN. Hỏi câu "biết người biết ta trăm trận trăm thắng" của Khổng Tử hay Tôn Tử? Đừng mớ ngủ trả lời của Thiên Tử, Phần Lan nghe. Hề hề.
  Trả lời

  bởi: Trúc Bạch
  27.11.2012 09:18
  Theo tui những gì mình nghĩ được thì những người lãnh đạo đã nghĩ được, về chúng ta nên bình tĩnh và tự tin, trong mối quan hệ giữa con người với con người không ai cho ai cái gì cả.

  Văn tự mua , bán Biển Đông : cho không, biếu không ?
  Bác Hồ ra lệnh chú Đồng viết thay
  Viết rằng : “Thôi, kể từ nay.
  Tất cả thứ này, là của bác Mao ! ”
  Còn chuyện đắt rẻ ra sao ?
  Lời lỗ, giá cả thấp cao mặc….tình .
  Biển – Đảo chẳng phải của mình
  Mình bán cũng chẳng tội tình chi mô !”
  Chú Đồng vâng theo bác Hồ
  Ký tên rồi mới “phô tô” gởi liền .
  Để nhanh nhanh có được tiền
  Mua súng, mua đạn ưu tiên hàng đầu
  Chống Mỹ là cứu nước…Tàu
  Nghĩa vụ quốc tế không lâu đã thành ….
  He he…
  Tội bác “Bán Nước” rành rành !
  Làm sao cãi được,
  Hỡi các anh kò…mồi ? !

  Bác Hồ “bôn ba” bốn phương
  Cuối cùng bác chọn lên “giường” bác Mao
  Bác Mao tài nghệ thật cao
  Nên bác Hồ đã thân trao trọn phần
  Biển đảo bác chẳng phân vân
  Tổ quốc dân tộc nghìn cân …nhẹ hều .

  Nếu không “Mỹ cút, Ngụy nhào”
  Thằng Tầu sao dám mó vào Biển Đông ?
  Tổ quốc sắp sửa mất không,
  Dân tộc hóa Hán là công bác Hồ !

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 00:19
  @.-Mỹ từ: VN

  - Những cái vỗ nhẹ, nhưng làm tan nát “thần tượng”….. PHẢI KHÔNG ???
  Trả lời

  bởi: Mỹ từ: VN
  28.11.2012 17:08
  Giờ không phải là lúc cay cú kiểu này. Ông này là đồ hèn, chỉ biết chửi cha mình; có giỏi về nước mà cùng làm.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  27.11.2012 05:54
  dung quen khong tu la nguoi TQ ,, ke thu cua dan toc VN .. lam sao de nguoi viet thoat khoi loi nghi , loi song ,loi lam an ..ngoai vong kim co cua TQ ?dan chung khong can "NO" da co Nha nuoc ,Dang "NO" hahaha . muon doi nguoi dan cung kho di sau cai cay con trau nhu cu tuong minh la "thien duong " vi chi duoc nghe xem bao dai bao dang nhung cap loa reo reo dem ngay ..the la con nguoi suy nghi theo trinh tu sap dat ..
  Trả lời

  bởi: le le từ: Vịt Trời
  27.11.2012 05:25
  ông nói nghe hay đấy nhưng TQ biết VN còn VN mù tịch TQ sẽ làm gì kế tiếp, như vậy ai trăm trận trăm thắng? tôi chỉ thấy biển VN càng ngày càng nhỏ lại, ông Đồng đã ký cái gì ông biết không hả? vài ngày nữa sẽ lòi ra thêm công hàm do ông Dũng, Sang, Trọng ký thì tôi không ngạc nhiên

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 09:22
  Các nước liên quan thì tất nhiên sẽ có hình thức phản đối hộ chiếu lưỡi bò. Nhưng cái thằng tàu khựa thâm độc này nó nhắm vào mục tiêu xa hơn. để công dân của mình đem hộ chiếu lưỡi bò đi khăp thế giới để được các nước khác đóng dấu xác nhận và thừa nhận dùm nó đó

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  26.11.2012 09:20

  HS/TS là phần đất của VNCH ! Bản đồ đường lưỡng bò trên hộ chiếu là thế giới đại đồng của Trung Quốc nên VC mới dám bỏ tù Nhạc Sĩ Việt Khang với lời ca trích : giờ đây Việt Nam còn hay đã mất? Mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta , Hoàng-Trường Sa đã bao người dân vô tội , chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu hết trích :Nên 14 ông Ủy Viên BCT mới không thấy xấu hổ với Việt Khang ? Còn đậy là lời của bà Bảy Vân vợ TBT CSVN Lê Duẩn nói:(Trước kia,ông Phạm Văn Đồng có ký văn bản:Ngụy nó đóng ở ngoài đó. Cho nên giao cho Trung Quốc quản lý Hoàng Sa. Phạm Văn Đồng có ký tên ) Bà Bảy Vân nói rất hay giao cho Trung Quốc quản lý ? Nên Điếu Cày biểu tình chống Trung Quốc thì bị tù 12 năm , đảng viên Nguyễn Chí Đức biểu tình chống TQ thì bị đạp vào mặt , bà Bùi Thị Minh Hằng biểu tình phản đối cái lưỡi bò của Trung Quốc thì bị đưa đi giáo dục 24 tháng ? Điếu Cày , Nguyễn Chí Đức và Bùi Hằng ở tù chỉ vì đảng VC đã tiến tới Trung Quốc đại đồng với VN sông liền sông núi liền núi bốn bể là nhà dưới ngọn cờ sáu sao ?


  bởi: Vô danh
  26.11.2012 09:14
  Philippines tuyên bố cứng rắn với Trung Quốc

  - Trò chuyện tại Học viện Quân sự Philippines, Ngoại trưởng nước này Albert del Rosario kêu gọi các nhà lãnh đạo quân sự tương lai phải kiên định lập trường trong bất cứ cuộc tranh chấp lãnh thổ nào với Trung Quốc.


  "Cái gì của chúng ta là của chúng ta và chúng ta phải đứng lên để bảo vệ những gì thuộc về chúng ta" – trang web Bộ Ngoại giao Philippines dẫn lại lời của ông Rosario ngày 24-11.

  - Trong buổi nói chuyện, ông Rosario còn trao đổi với các học viên về những thách thức mà Philippines phải đối mặt trong quá trình bảo vệ các tuyên bố chủ quyền một số khu vực trên biển Đông.
  -
  Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh những tranh chấp liên quan đến biển Đông nóng trở lại thời gian gần đây. Mới nhất là việc Trung Quốc in bản đồ hình “lưỡi bò” thâu tóm biển Đông lên loại hộ chiếu điện tử mới cũng như xuất bản bản đồ của cái gọi là “thành phố Tam Sa” được thành lập phi pháp trên các vùng biển của Việt Nam.  Đáp trả hành động của Trung Quốc, Philippines khẳng định không đóng dấu xuất nhập cảnh cũng như sẽ không cấp thị thực cho công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu “lưỡi bò”. Ấn Độ chọn giải pháp cấp thị thực có in hình bản đồ của nước này chồng lên bản đồ của Trung Quốc.
  http://nld.com.vn

  bởi: Tam Ca Mau từ: Ca Mau
  26.11.2012 09:06
  “Trung Quốc sẵn lòng thảo luận với các nước liên hệ.” That nuc cuoi! An do gia, noi chuyen nhu thuc. Thao luan cai gi! Viet Nam, Philippines, Brunei, va Malaysia phai lien minh lai thanh mot mini-Asean (khong co Cambodge-Hunsen) de chong lai am muu ba quyen cua de quoc do nay. Truoc nhat nen dong dau "Illegal" len loai ho chieu nay, dong thoi cap mot giay tam cho nhap canh, va nhat la thu them tien cuoc phi (gap doi, gap ba) cho nhung ai mang no. Loi ich kinh te, hehe!

  bởi: Bm từ: USA
  26.11.2012 08:50
  Thì ra VNMY đã thấy rõ điều này "mở mắt ra là thấy cờ đỏ 5 sao tỏa sáng bầu trời,thế kỷ 21 là của Trung Quốc".Gìơ đây VNMY gọi Trung Quốc mến yêu là Tàu!,chẳng lẽ đã được Bm ảnh hưởng.

  bởi: nam từ: đà nẵng
  26.11.2012 08:46
  nếu nó mang hộ chiếu lưỡi bò, Hải quan ta khắc sẵn con dấu với 2 thứ tiếng trung, việt ( Nam quốc sơn hà.......) đóng vào là xong, mục đích để cho mấy thàng tàu nhớ về lịch sử, ta chưa từng sợ nó

  bởi: ba la mon từ: ba la mon
  26.11.2012 08:10
  TQ là một nước có nền phât giáo khá là phát triển...không chịu tu hành để bình yên vậy mà tâm địa lúc nào cũng treo trên mây,hiếu chiên,gây sự chú ý để nhân những lời chửi bới của các nước lớn nhỏ trên thế giới.mà con bò bị điên hay bị bỏ đói lâu ngày,hay gần chết rồi hay sao mà vẻ ra hình con bò đang lè lưỡi gì mà dài dữ vậy có ai có con dao chặt đứt cái lưỡi bò đó về nhậu đi.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  26.11.2012 05:50
  Hãy noi gương Ấn Độ, đề nghị Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam hãy đóng dấu vào “hộ chiếu lưỡi bò” của Tàu cộng một bản đồ của Đại Việt bao gồm Biển Đông có hình hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa với dòng chữ “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế cư”.
  Trả lời

  bởi: Achuen từ: China Power
  26.11.2012 19:26
  Wo thach Vietnam dam lam khong??

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 05:33
  TQ, cường quốc cá, tép ở châu Á, họ làm như trên thế giới này chỉ có một mình nước TQ là trên thiên hạ, nên tự động ra lệnh cho cái đám quân sư quạt mo, ăn cho no rồi ngồi chồm hỗm bày ra cái trò ma quỷ của Tàu ăn củ cải muối mặn chát, nên hết biết đường vẽ ra bản đồ có cái hình của con bò le lưỡi ra liếm Biển Đông, như ở trên tờ hộ chiếu của dân TQ, mà chính quyền quân phiệt hiếu chiến TQ, còn nói hình vẽ lưỡi bò không có liên quan đến nước nào. Giang khẩu.

  bởi: ThanhNgoc
  26.11.2012 05:26
  Tom Lai: Vietnam, Malaysia, Brunei, Indonesia, The Philippines, Japan, USA, Australia, India, etc.,, Khong cho bat cu mot ten Tau nao mang ho chieu co hinh bay ba la cai luoi bo den bat cu quoc gia nao o A Chau ca!

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 05:15
  Các nước phát triển kinh tế, họ mơ cho nước họ được giàu mạnh để tự hào dân tộc, còn TQ phát xít phát triển kinh tế, xây dựng quân đội, tổ chức đi xâm lược đòi chủ quyền trong lãnh hải chủ quyền của các nước, thì làm sao không bị các nước phản đối chống lại ? Giấc mơ mà còn chưa được, còn sợ bị người ta đánh, vậy còn dám vẽ bản đồ trên hộ chiếu cho công dân của TQ, để cho người ta sỉ nhục dân tộc TQ, phải không TQ ?.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  26.11.2012 05:06
  Còn Mỹ Anh Pháp thì thế nào, mấy cường quốc này sao im hơi lặng tiếng hết cả, để mấy nước láng giềng chịu trận cho họ hưởng lợi "đục nước béo cò". Người Pháp có câu: "Les loups ne se mangent jamais entre eux", có nghĩa là những con chó sói không bao giờ ăn thịt lẫn nhau thì đây, bầy chó sói Anh Mỹ Tàu Pháp đang chứng tỏ cho mọi người thấy!
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  27.11.2012 19:42
  Mấy anh chàng nịnh Tàu thường ví Trung Quốc ngày nay như là con rồng , con cọp hay con sư tử gì đó. Nhưng nay thây cái hộ chiếu lưỡi bò này thì rõ ràng lộ thật nguyên hình là con bò tót hung hăng nhảy múa chung quanh anh Matador Cờ Hoa. Hậu quả thì cũng có thể đoán được rồi ! Chỉ tội nghiệp cho mấy con nghé ninh bợ cay cú viết bậy bạ !
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  27.11.2012 02:04
  Chú Cộng con Vietcongmenyeu Canada, lúc trước vừa ngậm " Củ Cải Mặn " vừa ca Hò quảng, chỉ có Cộng chệt là nhất. Nhớ không chú Cộng nhỏ ? Lúc này ngậm hoài chắc mỏi miệng, nên nhả ra than thở. Tội nghiệp !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 20:34
  Nếu xem họ là sói thì gọi làm gì? Ráng ở đó chịu trận. Nếu là sói thật, chúng đến sẽ còn khốn khổ hơn.

  Muốn được giúp đỡ, dù biết chúng là kẻ thù truyền kiếp, bác của quý vị và chú Đồng cũng phải nhẩy cẩng lên ôm hôn Mao, Lai thắm thiết, miệng hô hảo hảo và yên lặng để chúng bê mất một phần đất tổ tiên ngàn đời gầy dựng. Hậu sinh khả ố, quả là chưa biết sống đúng và noi gương Hồ chủ tịch vĩ đại. Muốn được bánh quy, cần phải mồm mép một chút, lưng cũng cần phải cong nữa. Xin ân huệ mà chữi đổng lên thế thì bố ai giúp!

  Barak vừa từ chức, có lẽ Do thái sẽ nện Iran và Trung đông có chuyện to đấy. Đây là lúc Tàu sẽ thừa cơ ăn hôi, cũng như Nhật xưa đánh lén Hawaii đó. Lữa sắp cháy tới nhà rồi, về mà cứu nước và gọi lũ chó nhà nay hóa dại hãy nhận ra tình giai cấp vô sản.

  Trả lời

  bởi: vietnamcong san từ: viet nam
  26.11.2012 19:48
  duong luoi bo hay la gi di nua cung la binh thuong ,vi do la nhung gi ma dang csvn mong muon va da ban dung dan toc viet nam.cho bon tau roi.noi chi ve ho chieu co duong luoi bo. voi dang csvn cam quyen va doc tai la quan trong de lam duoc dieu do chi co cach la ban nuoc viet nam va lam chu hau cho tau..la thuong sach..?
  Trả lời

  bởi: Mỹ Tâm từ: Sài Gòn
  26.11.2012 13:59
  Zô duyên Biển Đông không phải là của Đế Quốc Anh, Mỹ, Pháp mà là của CSVN 80% và Tàu 10%. Tính đánh lạc hướng độc giả hay sao?
  Trả lời

  bởi: Nicolai từ: Ha noi
  26.11.2012 11:18
  Sắp tới sẽ là nước Nga, vì Tàu CS cũng giống như Hitler, phát xít đức. Muốn có cả thế giới trong tay thì trước tiên phát xít Tàu phải tiêu diện thành công nước Nga. Cho dù dọa dẫm nước Anh nhưng cuối cũng Phát xít Đức vẫn coi nước Nga là tâm điểm để bá chủ hoàn cầu. nếu ko tin quý vị cứ trờ xem
  Trả lời

  bởi: Người Việt
  26.11.2012 08:41
  Liên bang Nga một thời được đảng ta ca ngợi "thành trì CM thế giới" và các loài ng tiến bộ khác như Nhật, Hàn, anh em châu Mỷ latin ở đâu ? sao ko thấy vnmy thêm vào đây mà luôn hằn học với Anh Pháp Mỷ thôi ? Anh Pháp Mỷ họ theo luật quốc tế không theo cảm tính; tấm hình trang trí trên hộ chiếu ko có ý nghỉa gì đối với luật quốc tế nên họ không cần có "động thái" đục nước béo cò là thành ngử của chxhcnvn ta, Anh, Pháp Mỷ kiêng chất "béo" đừng lo!!!
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Canada
  26.11.2012 08:01
  bây giờ bạn lại nói "Còn Mỹ Anh Pháp thì thế nào, mấy cường quốc này sao im hơi lặng tiếng hết cả" ngày xưa bạn nói các nước này không nên xía vào chuyện của VN hay là đừng lơi dụng VN chống TQ,và TQ của bạn luôn tốt, VN không cần sự can thiệp của chú Sam .... như vậy lập trường của bạn ở đâu hả? tại sao không kêu Nga lên tiếng cho VN đi bạn cũng thường ca ngợi anh Nga mà? sao không kêu bọn TQ bớt hung hăng? mà này với câu nói trên, bạn đang ám chì TQ là sói đó biết không? ngày thường không đọc kinh có chuyện đi cầu Phật? sao không nói luôn " don't stick your nose in someone else's biz" còn nhiều cái "sao" mà bạn không tự hỏi mình mà gào thét 1 cách vô lý

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 04:51
  Những tay quân sư bày biện ra kế vẽ bản đồ trên hộ chiếu công dân TQ, là những tay bất tài mà TQ dùng tới để gây mất ổn định trong khu vực. TQ nhìn đi không riêng các nước trong khu vực Biển Đông, phản đối TQ, TQ bị cộng đồng quốc tế chỉ trích rồi TQ ơi. Chính quyền TQ nên đưa mấy tay quân sư này ra xử chém.

  bởi: Hoàng Thi
  26.11.2012 03:48
  Hôm thứ 6 vừa qua (23-11-2012), bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói rằng bản đồ trong hộ chiếu mới “không nhắm vào một nước cá biệt” và “Trung Quốc sẵn lòng thảo luận với các nước liên hệ.”

  Đừng mắc mưu với chiêu “lý cùn” của TC lại được đưa ra thảo luận (tức song phương) với các nước liên hệ rằng đường lưỡi bò là vùng nước lịch sử của TQ không thể chối cãi (???). Bởi chiêu bài này TC thường hay đưa ra để khẳng định chủ quyền một cách vô lý.


  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  26.11.2012 03:35
  TOI nghi CAI DAU LANH DAO TRUNG QUOC that qua toi .HO CHIEU CO in hinh LUOI BO that bat loi cho nguoi DAN TRUNG QUOC chu lanh dao co an thua gi .that qua ngu .vidu O VIET NAM ho lam con dau CO hinh TRUONG SA /HOANG SA cua VIET NAM .khong chap nhan HO CHIEU co luoi bo hay tang tien cho thi thuc ,OI VIEC LAM CUA MOT NHOM LANH DAO TOI.co ai so TRUNG QUOC DAU ,nhu CAMPUCHIA bay gio cac ong cho tien THI BON HUNSEN con nghe khi het tien thi TRUNG QUOC chi la co ben duong .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  26.11.2012 03:09
  Qua mấy ngày nay không thấy anh Nhô xuất hiện nói vế hộ chiếu lưỡi bò hè .Anh trốn vì sự hèn ,khi nói về chỉ có TQ .Mỗi lần nói về nhân quyền VN(,treo đầu dê làm thịt chó CS ).Anh phản biện liên tục,kèm tiếng anh vào,dẫn chứng tùm lum ...lối kéo chuyên xa xưa Diệm,Thiêu đánh lạc hướng đọc giả anh Nhô hỉ ?

  bởi: Bà Già Trầu
  26.11.2012 03:08
  Nhà nước cộng sản TQ xây viện Khổng Tử khắp nơi trên thế giới mà không học được cái cốt lõi của Khổng. Khổng Tử từng nói với học trò là đừng bao giờ để hành động của mình tạo cơ hội cho người khác nghi ngờ. Nếu đã bị nghi ngờ thì tìm cách xóa tan sự nghi ngờ ấy ngay.

  TQ in bản đồ lưỡi bò trên visa là hành động làm cho các nước nghi ngờ thiện chí bang giao của TQ. Không chỉ những nước đang có sự tranh chấp với TQ mà ngay cả những nước không có tranh chấp cũng đặt vấn đề.

  TQ đã "chịu chơi" in bản đồ lưỡi bò, nhưng lại không dám "chịu chơi" tới cùng. Không in quần đảo Senkaku đang tranh chấp với Nhật mà chỉ in quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, những đảo Đài Loan và một phần biên cương của Ấn. Sau này nước Nhật dựa trên visa này dẫn chứng Senkaku thuộc phần đất của Nhật thì hết cãi.

  TQ đã không thành công trong những phần đã in mà cũng thất bại luôn cái phần không in.

  Khổng Tử không có duyên với nhà nước CSTQ.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  27.11.2012 04:37
  Viện Khổng Tử chỉ là cái thùng đẹp mà CSTQ dùng đễ chứa phân để đánh lừa thiên hạ mà thôi. Đó là thủ đoạn của bọn ăn tạp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.11.2012 16:15
  @Bà già trầu.Đọc còm của Vô duyên quá thấy "hắn" chẳng vô duyên tí nào.BSN cũng nhiều lần thắc mắc cái bãi cạn của Phi bỗng dưng bị mất vào tay TQ mà chú Sam chỉ kêu gọi 2 bên bình tĩnh.BSN cũng kêu lên rằng sao nó có mùi Hoàng sa năm xưa?Vậy mà chẳng ai thèm để ý,cho đến một ngày đẹp trời,cái lão Vô duyên quá giả ngây giả ngô đặt vấn đề.Thoáng qua thì có vẻ " hắn" cạnh khoé CSVN nhưng thật ra VDQ cũng lo lắng như BSN.Ít nhất trên VOA đã có 2 kẻ lo xa .Bà già Trầu lí giải cái Senkaku nó " hớ hênh" để dẫn đến một góc nhìn có vẻ có lí từ trên quan hệ thượng tầng 9 tầng mây.Mong là Vô duyên quá và Bịnh sọ não toàn bã đậu.Mong lắm thay...
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.11.2012 07:55
  @Vô duyên quá.Vậy là hiểu rồi,Ý ông là Việt Nam hãy "khôn ngoan" đừng để lặp lại cái vụ Hoàng xa xưa kia,một quốc gia bị hy sinh cho một trật tự mới được hình thành.Mĩ không thoả hiệp với chú 3 Bành nhưng sẽ sẵn sàng hi sinh một quốc gia bạn bè để đạt mục đích lớn.Quốc gia đó BSN đã từng nghĩ nó là Ápga thậm chí là Pakis,nó cận kề biên giới phía tây TQ cơ đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  27.11.2012 02:35
  Kẻ vô duyên quá này thì lại không bi quan thảm hại đến mức cho là họ mua bán cái deal lưỡi bò. Nhìn kỹ kỹ một chút là mê hồn trận, tiền hung hậu kiết cho dân tộc nào biết đoàn kết giương cao ngọn cờ vì dân tộc đại nghĩa chống bành trướng hung tàn. Có quới sau lưng ủng hộ.
  Trận này là hồi hai trong "con đường đau khổ". Trận này thí con tốt trước! Mà con tốt nào "không biết giữ hồn" trong mê hồn trận thì phen này tiêu luôn.
  VDQ có lần gửi ý kiến về trận thư hùng khôbg thể tránh khỏi nhưng chẳng thấy VOA đăng!
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  26.11.2012 07:03
  Bà Già Trầu ơi, cho kẻ này thử phản biện ý kiến thâm thúy của bà, rằng "TQ không in Senkaku vào ranh giới chủ quyền" là sẽ thất lợi trong tranh chấp với Nhật.

  Bố ai biết được cái gì ẩn ý bên trong cái bản đồ lưỡi bò chình ình chểm chệ trên hộ hiếu dân TQ, biết đâu bọn họ ngầm đi đêm ngoài mặt làm rùm ben tranh chấp Senkaku để rồi các tay trùm lặng lẽ kiềng mặt nhau mà "giao nhượng" phần nào khác cho êm xuôi quan hệ thượng tầng của họ!!

  Hẳn là đó có thể là võ đoán, nhưng các con muổi đừng nên chủ quan mà thua trận mất trắng!! Đoàn kết thì sống, bằng không thì ở đời muốn tranh đấu phải có mưu có lược nếu không đủ sức mạnh, phải không Bà?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  26.11.2012 10:31
  Lại tưởng tượng ra cái vụ Hoàng sa xưa kia,để êm đẹp thượng tầng mà Việt Nam mất trắng Hoàng sa và vài chục năm sau xuất hiện cái "nậm bò" bao trùm Biển Đông?Mong là cái ý tưởng này VÔ DUYÊN.nó mà có duyên(biết đâu đấy) thì mấy nước ven BĐ bị " bán buôn" cả mớ.

  bởi: chuc mung tau cong
  26.11.2012 02:03
  Thua thang xong len . Lam phien nhat dung phi danh viet dom nga thu my ep dan quay han . Tat ca phai ne so tau cong chuc mung chuc mung. Thu hoi nuoc tau phan ra 6 toi 15 mang ai lam chu day ta????

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  TT Obama: Lãnh đạo G7 cảm thấy 'bất an' về ông Trumpi
  X
  26.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng Thống Barack Obama nói các nhà lãnh đạo thế giới mà ông đã trò chuyện cảm thấy ‘bất an’ về sự có mặt của ông Donald Trump trong tư cách là một ứng cử viên trong cuộc chạy đua giành chức tổng thống Mỹ năm 2016. Phát biểu hôm 26/5 tại hội nghị thượng đỉnh hàng năm quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới của 7 nước giàu nhất thế giới tại thành phố Ise Shima của Nhật Bản, Tổng Thống Obama nói thế giới đang chú tâm tới cuộc bầu cử ở Mỹ bởi vì “Hoa Kỳ nằm ở tâm điểm của nền trật tự quốc tế”.
  Video

  Video TT Obama: Lãnh đạo G7 cảm thấy 'bất an' về ông Trump

  Tổng Thống Barack Obama nói các nhà lãnh đạo thế giới mà ông đã trò chuyện cảm thấy ‘bất an’ về sự có mặt của ông Donald Trump trong tư cách là một ứng cử viên trong cuộc chạy đua giành chức tổng thống Mỹ năm 2016.
  Video

  Video Việt Nam chi 5 tỉ đôla cho quốc phòng

  Việt Nam đã gia tăng chi tiêu quân sự đáng kể trong những năm gần đây trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.
  Video

  Video TNS Mỹ đề xuất trừng phạt công dân Việt vi phạm nhân quyền

  Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn từ tiểu bang Texas hôm 23/5 cho biết ông đề nghị sửa đổi một dự luật quốc phòng, theo đó sẽ xử phạt những người Việt Nam bị coi là đồng lõa trong việc đàn áp nhân quyền.
  Video

  Video Biển Đông phủ bóng hội nghị G7

  Tranh chấp lãnh hải, nhất là tại biển Đông, đang là chủ đề “nóng”, bao trùm hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo các quốc gia phát triển G7 diễn ra trong tuần này ở Nhật.
  Video

  Video Vụ tai tiếng email của bà Clinton lại bị khơi dậy

  Vấn đề gay cấn làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton lại bùng lên với phúc trình mới của chính phủ nói rằng cựu Ngoại trưởng vi phạm các quy định của Bộ Ngoại giao qua việc sử dụng dịch vụ điện thư cá nhân trong công tác.