Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Hồ Chí Minh là người Cộng hòa hay người Cộng sản?

  Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình ngày 2 tháng 9 năm 1945
  Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình ngày 2 tháng 9 năm 1945
  Nhân kỷ niệm 67 năm ngày cướp chính quyền 19 tháng 8 và ngày Tuyên ngôn Độc lập 2 tháng 9 năm 1945, trên mạng Tuần Việt Nam ngày 30/8 có đăng bài viết của giáo sư Nhật bản Tsuboi Yoshiharu với nhan đề: “Góc nhìn khác của một học giả Nhật về tư tưởng Hồ Chí Minh”.

  Giáo sư Tsuboi Yoshiharu là một nhà nghiên cứu nổi tiếng của trường đại học Waseda, Nhật Bản. Ông nghiên cứu về Việt Nam và về nhân vật lịch sử Hồ Chí Minh từ năm 1973. Ông kể rằng ông đã để công lần theo những dấu vết cuộc hành trình của Hồ Chí Minh, bắt đầu từ xã Kim Liên, Nghệ An, đến lăng Hồ Chí Minh, các bảo tàng Hồ Chí Minh, rồi trường Quốc Học Huế. Ông còn đến tận Quảng Đông, Hồng Kông, Thượng Hải, Diên An, sang tận Moscow, Paris, London, New York để hình dung lại hoạt động của ông Hồ ở những nơi ấy.

  Ông cũng từng gặp và hỏi chuyện hàng trăm nhà chính trị, nhà sử học, nhà báo Việt Nam và nước ngoài từng gặp ông Hồ, viết và nghiên cứu về ông Hồ để tìm hiểu thêm về nhân vật này, theo nhiều cách nhìn và góc độ khác nhau. Thật hiếm có một học giả nước ngoài nào kiên trì, chuyên tâm nghiên cứu kỹ lưỡng nhân vật Hồ Chí Minh như giáo sư Tsuboi Yoshiharu.

  Để rồi giáo sư Nhật này đi đến một kết luận rất đặc biệt, có thể nói là độc đáo. Ông cho rằng không chắc đông đảo người Việt Nam đã hiểu rõ ràng, sâu sắc chính xác ông Hồ bằng chính ông (!). Ông viết: “Trong quá trình tìm hiểu, khám phá và trao đổi, tôi luôn cảm thấy dường như chưa ai đoán đúng được tư tưởng ‘bè trầm liên tục‘ (basso continuo, có nghĩa là thực chất sâu xa) của Hồ Chí Minh”.

  Suốt gần 40 năm chuyên khảo cứu về đề tài hấp dẫn này, giáo sư Nhật Bản khám phá ra một điều mà ông cho là rất mới, rất thật, là “Hồ Chí Minh là một con người mang bản chất cộng hòa (democrat, mang bản chất dân chủ) hơn là một con người cộng sản theo học thuyết Mác-Lênin”. Có vẻ ông rất thích thú với việc tự tìm ra “chân lý” (!) ấy.

  Tháng 12 năm 2008 giáo sư Tsuboi Yoshiharu tham dự cuộc hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội và gây được sự chú ý của dư luận vì góc nhìn khác lạ trên đây.

  Đến nay, giáo sư lại đi sâu thêm theo nhận định độc đáo của mình. Ông khẳng định: ”Mục tiêu tối thượng của ông Hồ là giải phóng dân tộc và giành lại nền độc lập cho Tổ quốc từ tay thực dân Pháp. Để thực hiện công cuộc đó, cơ sở lý luận của ông là Tự do, Bình đẳng, Bác ái, những biểu tượng của nền cộng hòa”. Trên đà phát hiện một lãnh tụ CS mang bản chất cộng hòa hiếm hoi, giáo sư đi đến nhận định : “Có lẽ Hồ Chí Minh là nhà lãnh đạo chính trị duy nhất ở Đông Á nhận thức được một cách đúng đắn nhất tinh thần của nền cộng hòa và ông đã cố gắng đưa nó vào Việt Nam”. Có lẽ ông chưa nghiên cứu sâu về Gandhi, cũng chưa tìm hiểu về Phan Chu Trinh.

  Ông nói thêm: “Hồ Chí Minh cho rằng vấn đề cần ưu tiên nhất là đấu tranh giải phóng dân tộc giành lại độc lập cho Việt Nam chứ không phải vấn đề giai cấp. Về mặt này, Hồ Chí Minh không phải là một người CS chính thống theo chủ nghĩa Mác-Lênin”.

  Tôi nhớ lại, từ hồi 2003 tôi đã gặp nhà nghiên cứu sử học Hoa Kỳ William J. Duiker khi ông vừa viết xong và phát hành cuốn sách “Hồ Chí Minh - một cuộc đời” (Ho Chi Minh - A Life), nhà xuất bản Hyperion, dày 696 trang, tiếng Anh, khi ông sang Paris – Pháp để giới thiệu. Trước đó ông đã gửi tặng tôi cuốn sách quý này, do trong khi viết sách ông đã đọc và tham khảo một số cuốn sách và bài báo của tôi. Trong một buổi gặp riêng rất thân mật, tôi đã thẳng thắn nói lên một số ý kiến về cuốn sách rất đồ sộ, đầy tư liệu lịch sử, tra cứu rất công phu của ông. Tôi chúc mừng ông có những nhận định sâu sắc, chuẩn xác về ông Hồ, như cho rằng ông Hồ là “một nhân vật lịch sử vô cùng quan trọng và khó nắm bắt” (an immensely important and elusive figure). Do rất khó nắm bắt nên cũng khó đánh giá thật chính xác.

  Một câu hỏi thường làm nhiều người đắn đo, suy đoán là Hồ Chí Minh là người yêu nước, là con người dân chủ, là người gắn bó với nền cộng hòa, hay là con người cộng sản, con người mác-xít lêninnít, gắn bó với học thuyết cộng sản? Chính ông Hồ khi về cuối đời luôn khẳng định bản thân ông đã đi từ chủ nghĩa yêu nước lúc đầu mà gắn bó keo sơn với chủ nghĩa cộng sản, để cuối cùng khi viết di chúc cho rằng mình sắp đi gặp cụ Mác, cụ Lênin, quên mất các cụ Lê Lợi hay Trần Hưng Đạo. Có gì rõ hơn tư tưởng và tấm lòng mình khi sắp từ giã cuộc đời?

  Cho nên tôi khen ông bạn W. Duiker đã nắm bắt được thực chất con người Hồ Chí Minh khi đã chứng minh nhận định: “Mục đích của ông Hồ trong suốt đường dài sự nghiệp của ông là tìm cách chấm dứt hệ thống bóc lột của tư bản trên toàn thế giới và tạo ra một thế giới cách mạng mới, theo cách nhìn không tưởng của Các Mác” (Ho‘s goal throughout his long career was to bring an end to the global system of capitalist exploitation and create a new revolutional world characterized by the utopian vision of Karl Marx).

  Chúng tôi trao đổi với nhau những nhận định của một số nhà nghiên cứu Pháp về Hồ Chí Minh như giáo sư Pierre Brocheux, nhà báo Olivier Todd, nhà báo Jean Lacouture và nhất là nhà triết học Jean François Revel. Lúc đầu họ đều cho rằng Hồ Chí Minh trước sau vẫn là người yêu nước theo chủ nghĩa dân tộc, chỉ coi chủ nghĩa Mác là một phương tiện để đạt mục tiêu ấy. Nhưng về sau họ đều tỉnh ra, hiểu rõ rằng từ sau năm 1924, ông Hồ sang Moscow học trường Quốc tế CS Đông Phương, sinh hoạt đều trong cơ quan Đệ Tam Quốc tế, ăn lương hàng tháng của Quốc tế CS, dự Đại hội Quốc tế CS 5 và 7, dự Đại hội Công đoàn Đỏ, Cứu tế Đỏ, rồi sang Trung Quốc làm phiên dịch cho Borodine của đảng CS Liên Xô, còn gia nhập đảng CS Trung Quốc, coi Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai là thượng cấp của mình, thì từ đó Hồ là con người CS chuyện nghiệp cực kỳ “ngoan đạo”, lấy chủ nghĩa CS làm mục tiêu cả đời mình, không bao giờ do dự, ngần ngại. Ông còn được đào tạo thành một nhà tình báo cộng sản quốc tế già dặn.

  Sau này, W. Duiker cho chúng tôi biết ông rất thích thú với bài báo của J.F.Revel có tựa đề là “Hồ Chí Minh: sự tước đoạt lòng yêu nước” ( Ho Chi Minh: le détournement du patriotisme), trong đó có đoạn: “Dựa vào khát vọng tự do của người dân để ngự trị, đó là phương pháp Hồ Chí Minh, rất mực trung thành tuân theo phương pháp của nhân vật tồi tệ Lênin” ( nguyên văn là: “S’appuyer sur le désir de liberté pour asservir, telle est la méthode de Ho Chi Minh très fidèlement copiée sur celle du sinistre Lénine”).

  Các bạn Pháp rất tâm đắc với nhận định của tổng quát W.Duiker: “Hồ Chí Minh is just a tactician and no more” ( Hồ Chí Minh trước sau chỉ là một nhà chiến thuật). Nghĩa là Hồ Chí Minh không hề có tư tưởng, chiến lược, như chính ông ta thú nhận. Ông ta chỉ có mưu mẹo về chiến thuật nhằm thực hiện đường lối có sẵn. Cũng chính ông thừa nhận: các cụ Mác, Lênin, Mao, Stalin đã nghĩ ra tất cả rồi; đó là những con người không bao giờ phạm sai lầm.

  Tôi từng tâm tình với ông bạn W. Duiker: Dù sao anh cũng là người ngoài cuộc, nghiên cứu một cách khách quan vô tư, còn tôi, tôi là người trong cuộc, tôi nghiên cứu, tìm hiểu với máu thịt Việt Nam của tôi, với số phận của hàng 2 triệu đồng bào, bạn bè, đồng đội của tôi chết thê thảm trong chiến tranh. Anh coi đây là niềm vui tư duy, viết lách, ra sách, tôi thì khác, tôi coi đó là trách nhiệm công dân, viết theo lương tâm mách bảo, vì tương lai thế hệ trẻ Việt Nam. Tôi còn viết trong mối hận riêng phải tạm rời xa tổ quốc, bạn bè, vợ con, sống đơn độc nơi xứ lạ, điều mà anh không có. Tôi cảm nhận mối liên hệ với ông Hồ khác hẳn anh.

  Như vậy là trong khi nhiều nhà nghiên cứu phương Tây bắt đầu nhận ra bộ mặt thật của nhân vật Hồ Chí Minh thì ở phương Đông có nhà nghiên cứu Nhật bản lại có cách nhìn trái ngược.

  Nhân đọc bài viết của giáo sư Nhật Bản Tsuboi Yoshiharu, tôi muốn nhắn với ông những gì tôi đã tâm sự với nhà nghiên cứu Hoa kỳ W. Duiker. Các bạn sưu tầm những tài liệu, bài nói, bài viết là rất cần, nhưng hãy cảnh giác với chữ nghĩa, với những câu nói hay, lời viết đẹp. Hãy tìm hiểu những việc làm thật sự của ông Hồ và các đồng chí thân cận của ông, nếu không sẽ bị lừa đấy. Hãy nhớ câu châm ngôn thực tiễn nhất của ông Hồ: “lạt mềm buộc chặt”. Rất thâm, lại rất hiểm.

  Những danh từ: Việt Nam, Dân chủ, Cộng hòa, Độc lập, Tự do, Hạnh phúc khắp nơi, rồi dẫn Tuyên ngôn của Hoa Kỳ và Pháp trong Tuyên ngôn Độc lập, tất cả chỉ là mưu mẹo, là chiến thuật, là cạm bẫy, vì cân đo đong đếm được bao nhiêu những giá trị ấy được áp dụng trong cuộc sống khi ông trực tiếp cầm quyền ở chức vụ tối cao? Chẳng có mấy đâu. Xin mở cuộc điều tra xã hội học sẽ rõ.

  Hai là xin các bạn hãy đóng và nhập vai những người dân Việt Nam bình thường, những kẻ “bị” ông Hồ cai trị. Xin chớ chỉ là những học giả ngồi trong phòng đọc sách, gõ phím máy điện tử, trích dẫn tài liệu rồi nhận định dễ dãi theo chủ quan. Trong suốt 24 năm cầm quyền, ông Hồ đã đóng chặt cổng trường Đại học Luật, không đào tạo một thẩm phán nào, các phiên tòa án nhân dân đều không có luật sư bảo vệ bị cáo, xử theo mức án do cấp ủy đảng quyết định. 2 vạn 7 con người bị bắn và chôn sống trước tòa án nhân dân thời cải cách ruộng đất là theo chỉ thị ông Hồ. Con người cộng hòa của ông nằm ở đâu rồi?

  Suốt 24 năm ông là chủ tịch nước, ông đều coi tất cả các đảng phái khác là Việt gian, đảng CS độc quyền yêu nước. Dưới quyền ông ngay cả trong hòa bình ở miền Bắc, không có một tờ báo tư nhân nào, cũng không có một công dân nào có hộ chiếu để đi du lịch ra nước ngoài.

  Công dân chỉ được làm điều gì đảng cho phép. Nền cộng hòa pháp quyền của ông nằm ở đâu? Hồi ấy mậu dịch quốc dân bóp chết triệt để hàng triệu tiểu thương tư nhân.

  Cho đến tận bây giờ gia tài ông Hồ để lại, mong ông giáo sư Nhật Bản đến Việt Nam nhìn ra xã hội một chút, ông sẽ tỏ tường ngay. Tự do ngôn luận, cai trị theo luật, tự do kinh doanh vẫn kém xa thời Pháp thuộc, có gì mỉa mai cay đắng hơn? Người ta vẫn tụng niệm học tập đạo đức của Bác Hồ, nhưng càng học xã hội càng hư hỏng, đảng viên càng suy thoái, bất công xã hội nặng nề. Rồi ông sẽ có thể tự khám phá ra sự thật.

  Hơn nửa thế kỷ chúng tôi là nạn nhân dai dẳng của một học thuyết ảo tưởng đã phá sản, và nay đang phải truy tìm ra lý do, nguồn gốc, ai chịu trách nhiệm. Theo tôi khởi đầu là từ cái đêm nào đó trong năm 1923 ở một gian phòng ngõ Compoint-Paris, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành ôm đề cương của Lê nin vào lòng rồi la toáng lên: chân lý đây rồi, nước mắt trào ra (theo ông kể), để rồi trung thành với Lênin, Stalin, Mao mãi mãi.

  Thảm họa cho Việt Nam nay tôi mới nhận thật rõ, khởi đầu từ đó, từ tư duy còn non nớt, từ sự chọn đường của một anh thanh niên 33 tuổi nhẹ dạ, chưa có kinh nghiệm gì về hoạt động chính trị.

  Việc đánh giá cho thật đúng ông Hồ hiện đang trở nên cần thiết, nóng bỏng. Nó trở nên một nhu cầu bức bách của xã hội để nhận ra chính mình. Trên mạng Dân Làm Báo gần đây đã có 15 bài luận văn “Những sự thật không thể chối bỏ” rất nên tìm đọc của tác giả Đặng Chí Hùng, dám đụng đến vấn đề có nhiều người ngần ngại, cho là thuộc những đề tài nhạy cảm, phức tạp, cấm kỵ, nên tránh.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  16.10.2012 22:32
  toi da nghe chuyen nay.bay gio duoc docthay.rat.thu.vi.cam on quy dai voa.

  bởi: Vpa từ: Vietnam
  06.10.2012 12:26
  Chốt lại là những thằng phản động ở nước ngoài chỉ được cái mồm. Oang oác ở internet, nhưng về Việt Nam có dám hé răng câu nào không :)) ( hé xong chắc dân mình aloso vã bằng chết :)) )
  Ps: theo ý kiến của tôi thì chủ tịch HCM pha trộn giữa cộng sản và chủ nghĩa dân tộc. Nên nhớ chủ nghĩa cộng sản chỉ là công cụ để giành lại độc lập, nó là 1 phần của chủ nghĩa dân tộc.

  bởi: 8X_chinh hang từ: Sai Gon
  27.09.2012 20:31
  Bài viết rất hay.
  Nhưng đọc qua một số ý kiến, thấy buồn quá. Buồn cho thế hệ trẻ bây giờ bị nhồi sọ đến mức ngu si không tưởng được. Chết cả một tương lai.
  Tôi luôn ủng hộ ý kiến của bác Bùi Tín.
  Chào trân trọng,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.10.2012 09:42
  Người thày thuốc lầm lẫn thì giết chết một người,
  Người làm văn hoá lầm lẫn thì giết chết một thế hệ
  Người làm chính trị mà sai lầm thì giết đi cả một quốc gia.Ông Hồ đã sai lầm đưa chủ nghĩa Max,Lenin vào VN để giết cả một dân tộc,vậy ma bọn lau sậy không có đầu vẫn còn bênh vực cho cái chủ nghiã thổ tả và người đem nó vào giết chết quốc gia.

  bởi: hai
  24.09.2012 08:51
  ở VNđi đến bất cứ đâu từ đầu đường đến xó chợ góc nào cũng thấy giăng đầy biểu ngử học tập tư tưởng đạo dức hcm vậy tư tưởng hcm là gì theo tôi được biết hcm xuống tàu làm bồi quyết tâm tìm đường cứu nước lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin đả ôm chầm vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI rồi từ đó bác đã ra sức hãn mã theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng với tấm long tình nguyện làm tay sai nô lệ bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai …. ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO

  bởi: Bịp thánh: P2 từ: VN
  24.09.2012 03:13
  Những người đàn bà của HCM
  và mẹ của Nông Đức Mạnh là ai?
  Mối tình với cô gái người Nùng tên Nông Thị Xuân được bạch hóa rõ ràng nhất qua nhiều nhân chứng còn sống viết và kể lại. Tại Hà Nội, cô Xuân được lệnh ở nhà riêng số 66 Hàng Bông Nhuộm, nhưng vẫn phải đến "gặp" bác Hồ. Năm 1956, Nông Thị Xuân sinh cho HCM một người con trai đặt tên Nguyễn Tất Trung. Sau đó Xuân có ý muốn chính thức hoá cuộc hôn nhân với "Hồ Chủ Tịch". Ngày 11 tháng 2, 1957, vào khoảng 7 giờ tối, Xuân được ô tô đón sang gặp HCM. Sáng hôm sau, ngày 12 tháng 2, 1957, công an báo tin cho cô Vàng (em cô Xuân) là Xuân đã chết vì tai nạn ô tô. Liền sau đó cô Vàng đến thăm xác chị ở nhà thương Phủ Doãn và chứng kiến biên bản khám nghiệm tử thi của bác sĩ. Bác sĩ cho biết nạn nhân không chết vì tai nạn ô tô, vì khám toàn cơ thể không có dấu hiệu gì cả ngoại trừ vết nứt trên sọ đầu, và bác sĩ đã tuyên bố, có thể nạn nhân bị trùm chăn trên đầu rồi bị đập bằng búa..

  Cô Vàng vội chạy về báo tin ngay cho người chồng sắp cưới là một bộ đội đang bị thương tật sống ở tỉnh Cao Bằng. Vàng biết chắc rằng cô cũng sẽ bị thủ tiêu vì cô chứng kiến sự thật chị của cô do HCM âm mưu sát hại. Thật vậy, ngày 2 tháng 11, 1957, cô Vàng bị giết chết và xác được tìm thấy trên sông Bằng Giang, đến ngày 5 tháng 11 xác mới nổi lên ở cầu Hoàng Bồ.

  Hồ và Nông Thị Xuân, một thời như hình với bóng.

  Tin này được phổ biến rộng rãi hơn nhờ lá thư của anh bộ đội này đệ lên Nguyễn Hữu Thọ, chủ tịch Quốc Hội CHXHCN VN, vào ngày 29 tháng 7, 1983, trước khi anh qua đời sau cơn bạo bệnh. Trong lá thư anh bộ đội đã kể đầy đủ chi tiết những gì cô Vàng đã kể cho anh nghe, cả việc bộ trưởng Công An Trần Quốc Hoàn được HCM giao phó trông coi cô Xuân. Trong thư kể lại hình ảnh Trần Quốc Hoàn đã hãm hiếp cô Xuân rất tàn nhẫn trước đó một tuần khi được lệnh giết cô Xuân.. Hơn nữa, anh bộ đội còn cho rằng Nguyễn Tất Trung có thể bị thủ tiêu nếu bị tiết lộ tông tích. Do đó đến ngày hôm nay người ta chưa biết Nguyễn Tất Trung làm gì và ở đâu. Tuy nhiên, năm 2007, nhà văn đấu tranh trong nước, bà Trần Khải Thanh Thủy, đã tìm hiểu về tông tích của Trung và chính bà đã tìm gặp anh ta. Qua việc kể lại của Trần Khải Thanh Thủy người ta không ngần ngại gì nữa khi cho rằng Nguyễn Tất Trung chính là con của HCM. Được biết anh ta hiện đang được Đảng "nuôi" đàng hoàng trong khu nhà sang trọng tại Hà Nội.

  bởi: Bịp vương: P1 từ: VN
  24.09.2012 03:03


  Giải Tỏa HuyềnThoại Hồ Chí Minh
  Ls. Nguyễn Hữu Thống
  Để xây dựng uy tín và thần thánh hóa Hồ Chí Minh,Đảng Cộng Sản đã sử dụng nhiều chiêu bài và ngụy tạonhiều huyền thoại:Hồ Chí Minh và đứa con rơi với một cháu gái là dũng sỹ miền nam1) Huyền thoại gia đình cách mạng.2) Huyền thoại lên đường cứu nước.3) Tiếm danh Nguyễn Ái Quốc.4) Giả danh Trần Dân Tiên.5) Giả đoàn kết quốc gia.6) Giả hiệp ước quốc tế.7) Ngụy tạo tư tưởng Hồ Chí Minh.1. HUYỀN THOẠI GIA ĐÌNH CÁCHMẠNG.Các nhà sử học Cộng Sản trình bày rằng Hồ Chí Minh xuất thân từ một gia đình cáchmạng. Thân phụ là phó bảng Nguyễn Sinh Sắc hay Nguyễn Sinh Huy là bạn đồng khoavới Phan Chu Trinh và thường giao kết với Phan Bội Châu là người đồng hương. Sau khiđược bổ nhiệm tri huyện Bình Khê, Nguyễn Sinh Sắc đã tự ý từ quan để phản kháng chếđộ thực dân phong kiến.Sự thật không phải như vậy. Dầu là một sĩ phu đỗ đại khoa, Nguyễn Sinh Sắc đã khôngcó một đời sống cá nhân đứng đắn. Ông thường say rượu và trong những lúc nóng giậnđã có thái độ thô lỗ và đánh đập con cái. Năm 1910, cũng vì say sưa, Nguyễn Sinh Sắc đã

  quá tay đánh chết một nghi can là Tạ Đức Quang. Cũng vì vậy ông bị triều đình tuyên phạt 100 trượng, giáng 4 cấp, cách chức tri huyện và sa thải khỏi quan trường. Sau nàyông được miễn phạt trượng hình. Dầu sao ông đã làm nhục giới nho sĩ vì không biết tuthân trước khi trị quốc. Do sự sỉ nhục này đối với sĩ lâm và bà con lối xóm, ông đã dắtcác con rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn, đi tha phương cầu thực làm nghề bốc thuốc tại miền Nam.Sự thật lịch sử này đã được chứng minh bằng một văn thư do Hồ Chí Minh dưới tên PaulTất Thành viết từ Nữu Ước ngày 15-12-1912 gửi Khâm Sứ Trung Kỳ, xin cho cha được phục chức và được làm thừa biện, giáo thụ hay huấn đạo để có phương tiện mưu sinh.Và truyền thống gia đình cách mạng của Hồ Chí Minh chỉ là một huyền thoại (ChínhĐạo: Hồ Chí Minh, con người và huyền thoại).2. HUYỀN THOẠI LÊN ĐƯỜNG CỨU NƯỚC.Các nhà sử học CS còn trình bày rằng năm 21 tuổi Hồ Chí Minh rời Bến Nhà RồngSaigon xuất dương lên đường cứu nước. Thời gian này, phong trào kháng thuế tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung đã bị dập tắt. Trường Đông Kinh Nghĩa Thục tại Hà Nội đã bị thâu hồi giấy phép, và tại Nhật Bản, Phan Bội Châu, Cường Để cùng 200 sinh viênViệt Nam du học đã bị trục xuất. Theo gương Phan Chu Trinh, năm 1911 Hồ Chí Minhtìm đường qua Pháp để học hỏi tinh thần tự do dân chủ, hy vọng có ngày trở về giải phóng đồng bào khỏi ách đế quốc tư bản.Đây cũng chỉ là một huyền thoại. Dođơn ngày
  15-9-1911

  , Nguyễn Tất Thành xin BộThuộc Địa Pháp đặc cách cho theo học Trường Thuộc Địa
  "để trở nên ngườihữu ích cho nước Pháp"
  (utile à la France). Trường Thuộc Địa là trung tâm đàotạo các cán bộ hành chánh và giáo dục của chế độ thuộc địa. Theo quy chế, cácsinh viên phải được sự giới thiệu của nhà chức trách Đông Dương. Nhiều vịkhoa bảng và trí thức nổi tiếng đã theo học trường này như Bùi Kỷ, Trần TrọngKim, Thân Trọng Huề, Bùi Quang Chiêu, Bùi Bằng Đoàn v.v... Vì không đúngthủ tục, đơn của Nguyễn Tất Thành đã bị bác bỏ.
  Và huyền thoại Hồ Chí Minh từ Bến Nhà Rồng xuất dương lên đường cứu nước đã bịgiải tỏa

  bởi: Vô danh
  24.09.2012 02:32
  DO BAN. Ho ly và Cao già co khac nhau cho nào??? Tra loi:Ils sont tous des CARNIVORES.(thu vat an thit tuoi)

  bởi: Jesica Pham từ: Cali
  23.09.2012 08:32
  Công bằng mà nói, nếu không có Hô Chí Minh, thì Việt Nam sẽ giành được độc lập vào mua thu năm 1945. Tài năng và trí tuệ để vượt qua những khó khăn gian khổ để có được độc lập và giữ vững nền độc lập non trẻ đó trước sự xâu xé của đế quốc và sự chống phá của những người Việt theo Pháp đủ nói lên Hồ Chí Minh Là Ai. Điều này rất nhiều người Việt Nam dù là trong nước hay là ở hải ngoại đều biết.

  bởi: Anh Hoang từ: USA
  22.09.2012 18:49
  Có lẽ chúng ta phải rõ ràng khi đánh giá một nhân vật lịch sử như ông Hồ, tức những gì ông làm và những gì được làm sau đó không do ông, nên không nên nối kết những gì đang xẩy ra và gán ghép cho ông.
  Nhưng có 1 điều không thể chối cãi là, hầu như những nhà nghiện cứu nước ngoài bị làm cho sai trái khi nhìn vào ông Hồ với hai lý do:
  - Lý do thứ nhất là họ chỉ nhìn vào những gì ông Hồ nói hay viết mà không có được cái nhìn thực tế, tức những gì ông ta đã làm, nếu những nhà nghiên cứu nước ngoài nhìn vào cảnh ông Hồ khóc trên đài phát thanh để xin lỗi cho những sai trái trong cuộc thành trừng giai cấp của phong trào CCRĐ, thì chắc chắn rằng những người nước ngoài sẽ cho rằng ông Hồ là 1 nhà lãnh đạo có đức, nhưng ngược lại, nếu họ, những nhà nghiên cứu biết được chính ông Hồ là người phát động phong trào và là người ra lịnh giết người đàn bà giầu có đã từng cưu mang ông ta và những đồng chí của ông ta trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp chính trị và
  non trẻ của đảng CSVN của ông Hồ, thì chắc chắn rằng, những nhà nghiên cứu sẽ cho rằng Hồ là 1 tội ác
  - Lý do thứ hai là, ông Hồ chỉ là 1 copy hay là 1 thứ copy tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, mà những nhà nghiện cứu đã không làm những so sánh hay tìm hiểu sâu sắc hơn, thí dụ:
  Bản tuyên ngôn độc lập mà ông Hồ đọc năm 1945, đã có không ít người dựa vào đó mà cho rằng ông Hồ có óc dân chủ nhân quyền, mà quên rằng, ông Hồ chỉ cóp nhặt từ bản tuyên ngôn của Mỹ
  Sự khác biệt ở đây không là những gì ông ta cóp nhặt mà là ông ta đã thực hành nó được tới đâu thì xem ra đã không có nhà nghiên cứu nào nghĩ tới, mà chỉ vin vào những gì đọc được thì đã đủ cho rằng ông Hồ là 1 tay công hoà dân chủ

  Đã có những lúc tôi nghĩ rằng, những vấn đề VN đã bị người nước ngoài bóp méo, làm cho sai sót ảnh hưởng trên người Việt mà mang lại những hậu quả rất xấu cho VN, mà điển hình là những Jean Paul Sartre, Jane Fonda, .... đã là những thước đo làm hỏng không ít trí thức VN ở nước ngoài trong nội chiến

  bởi: Lê Bình Nam
  22.09.2012 05:27
  Nhận thức là một quá trình. Đối với người trí thức, nó là một qúa trình gian nan, vì họ dựa vào rất nhiều vào sự suy luận, kết luận, nhận thức của nhiều khác, do đó đôi khi bế tắc. Đối với người bình dân ít học, họ đơn giản hơn, vì họ chỉ cần căn cứ vào thực tế và cảm tính trưc quan. Nhìn vào xương máu của hàng triệu người Việt đổ ra cho cuộc chiến để đổi lấy một Việt Nam chỉ làm thân phên dậu cho xâm lược Bắc Kinh, người dân mất hết quyền tự do ăn nói, hội họp...; xã hội xuống cấp toàn diện hiện nay sau 37 năm "thống nhất" đang vật vả tiến lên "CNXH mang màu sắc TQ"! trong tình "16 chữ vàng cộng 4 tốt ", quá đủ cơ sở cho một người bình thường nhận thức. Ông Bùi Tín, tuy muộn, nhưng càng ngày ông càng nhận thức rõ, chính xác hơn về nhân vật HCM.

  bởi: Vinh từ: Hà Tây
  22.09.2012 04:47
  Nhắc đến ông này tôi chỉ muốn "ói" với những trò mang tính "khôn vặt" rất chi là ti tiện của ông ta

  bởi: Dân từ: Sài Gòn
  22.09.2012 02:15
  Các ông VNCH đang muốn co kéo BT về hẳn phía mình nên rất sợ lũ Cam lổn nhổn này phản bác lại.CAM tuy đông nhưng không thấy cay cú như các ông.Cam chỉ nhận định về con người ông BT thôi.Còn các ông, nếu khen BT thì hãy khuyên ông ấy viết lại vụ Mậu Thân đi đã Còn chủ tịch HCM là ai thì cả thế giới này không lạ gì. ông BT và các ông có bôi nữa cũng thế thôi. hehe

  bởi: Nhô từ: Đại Diện CAMVC
  22.09.2012 00:19
  Lệnh cho các đ/c CAM hãy theo ta, qua trang mạng danlambao.vn.blogspost.com và trang quanlambao.blogspot.com để phản biện chống phản động. Chúng đang rủa xã đảng VC chúng ta tơi tả, bôi bác các quan lớn bè phái tham nhũng tranh quyền, đoạt lợi. Nhanh lên các đồng chí, kẻo phản động diễn đàn VOA bảo chúng ta hèn nhát, chỉ lẩn quẩn ở VOA. Để chờ VOA duyệt bảo vệ, không bị tụi phản động mắng nhiếc, như các trang mạng khác.

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  21.09.2012 23:31  Nếu Quý vị trên Diễn đàn không nhận ra sắc bén sâu sắc, sẽ thấy tụi CAMVC lúc nhúc, lổn ngổn trên Diễn đàn VOA tưởng là nhiều. Nhưng thật ra tụi này chỉ có 1,2 đứa thôi, chúng nấp trong tòa Lảnh sự VC tại San Francisco, California, hoặc trong v/p CA ở trong nước, tụi nó vừa rít thuốc lào, vừa gỏ bàn phiếm, cười mỉm, run đùi, hí hửng, vì mới vừa phóng lên mạng, một vài ý kiến, ý cò vu vơ, phỉ báng người Việt có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước.
  Dẫn chứng tên CAMVC có nick Nhô, tên này khá lì lợm, có mặt trên VOA đã nhiều năm, có thể tên này nấp trong tòa LS/VC ở San Francisco, nên nó biết rành những sinh hoạt của Đồng bào VN ở 2 vùng Bắc Nam Cali, còn những Nick khác giả danh ở khắp 4 phương trời, khi các bạn hỏi tên Thành phố, số vùng nơi cư trú, nếu không cho địa chỉ thì ai biết ở đâu. Chỉ cần hỏi một vài địa danh, chúng sẽ tịt ngòi. Chúng luôn thối thoát trả lời, giả vờ đánh trống lảng, còn có những nick lì lợm như Vietcongmenyeu Canada, cho dù bạn mắng nhiếc cở nào, nó vẫn cứ giả ngơ, không biết, không nghe, không thấy. Để cho có phần đa dạng, thành phần, lại cho lòi ra thêm nick giả khờ, với giọng Hai Lúa như Nguyễn Nhừ Tử PL .v.v... Nếu trên Diễn đàn thiếu vắng các bạn, có tinh thần Quốc Gia trong nước cũng như Hải ngoại.Thì tụi CAMVC lại lúc nhúc, lổn ngổn , như chổ không người. Đặc biệt tụi này chỉ lẩn quẩn trên VOA, vì VOA còn gạn lọc, rồi mới cho Post lên, tụi nó không dám qua những trang mạng khác như danlambaovn.blogspot.com , quanlambambao.blogspot.com, Dan chimviet.com.v.v... Đăng nhập xong là Post lên liền, vì chúng sợ bị mắng nhiếc, xỉ vả, của người Việt Nam có tinh thần Quốc gia trong và ngoài nước ? ? ? Quý vị vàotrang mạng quanlambao.blogspot.com xem tụi QUAN ĐỎ đang làm thịt lẫn nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 00:36
  @ Cà Phê Vĩa Hè từ Thành Phố Minh Râu , chúng tôi đã biết quá nhiều bọn nầy rồi. Nên chúng tôi đã có cách trị chúng. Đôi khi những bài phản biện chẳng ăn vào đâu nhưng tác dụng của nó thì rất cao. Cho nên những ý kiến dù ít dù không ăn nhằm gì với đề tài đôi khi lại có kết quả nhiều hơn là dông dài chứng lý. Ông để ý có thể ông sẽ thấy. Tôi cũng bị VOA cắt không kém. Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Nhốp
  22.09.2012 00:34
  Bơi vậy nhìn qua những bọn cháu chắt "ngoan" của Minh râu như bạn liệt kê là biết ông ta là người thế nào rồi, khỏi cần biết cộng .. gì như tựa đề bài viết. Chỉ biết Hồ chí minh đã có công tàn phá đạo đức, văn hóa và nhất là bản chất người Việt Nam kinh khủng đến mức nào.

  bởi: Khổng Khuyển Hựu từ: Sứ Quán Lạ
  21.09.2012 23:29


  Ngộ già rồi đáng tuổi ông Nội của các con CAMVC, Ngộ có lời khen các con, đã làm tốt chỉ đạo, từ Sứ quán Lạ, qua trung gian Vũ Hải Triều xếp sòng CAM của các con. Khi nào có lá cờ 6 ngôi sao của nước Mẹ, bay phấp phới trên 3 miền của Giao chỉ Quận, công lao của các con, Ngộ sẽ không bao giờ quên. Bây giờ các con có thể học tiếng nước lạ, để sau này còn làm việc với toàn quyền nước lạ. Các con có thể tự hào là CAM nước lạ gốc Việt.

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  21.09.2012 23:27

  Đã nói nhiều lần, ông BT viết bài về chính trị, sẽ làm chạm nọc tụi Cộng con CAMVC. Chúng sẽ dùng lời hổn xược, mất dạy với ông. Tụi nhóc Cộng này là những con " Lăng quăng " mới tượng hình, sau ngày 30/04/1975. Ấu trỉ về Chính trị, Lịch sử .v.v... Chúng đã được đảng nhồi sọ : " Quân đội ta anh hùng, đã từng đánh tan tác 3 Đế quốc sừng sỏ, Pháp, Nhật và Mỹ. " ( Ngoại trừ nước lạ ? )
  Ông BT thử đổi đề tài, viết về loài Chó, cõ 4 chân, nhớ đừng lộn là 2 chân, sẽ làm tụi nó hiểu lầm, ông xỏ xiêng. Là loài ăn tạp, kể cả chất thải của người. Bảo đảm với ông, tụi nó sẽ nói không phải, và phản biện tới bến cho ông xem. Không tin ? Thử đi !

  bởi: Bắc Kỳ 75 từ: Thiên Đàng CS
  21.09.2012 23:23
  Hồi chiến tranh chống Pháp, Nhật và Mỹ, nhờ khối Cộng chống lưng. Hơn nửa bản thân thuộc thành phần Bần cố nông, Phu cạo mủ cao su, Hoạn lợn, Công nhân, Đầy tớ, Cửu vạn, Du thủ du thực.v.v... Thời kỳ đó còn " Hăng tiết Vịt " Sau bao nhiêu năm kháng chiến, vốn, lời thu về vô số, hy sinh đời Bố, để củng cố đời Con. Nếu bây giờ chiến tranh xãy ra, bọn Cộng già đang tính sổ, thu xếp hành trang, để đánh bài chuồn, bằng visa du lịch, vì đã cài cắm ở các nước Tư Bản đang giẩy chết, ( Nhất là Mỹ ) Qua hình thức Du sinh, kết hôn với con cái cựu thù VNCH. Chỉ có bọn Tép riêu ngu si ở lại, chờ ngày dựa cột.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  21.09.2012 22:51
  Bác Hồ là ngọn cờ đoàn kết mọi lực lượng, là người lãnh tụ sáng suốt, là linh hồn của hai cuộc kháng chiến, là niềm tin sắt đá của nhân dân, là tấm gương tiêu biểu cho phẩm chất của người cộng sản, giàu sang không thể quyến rũ, nghèo khó không thể chuyển lay, uy vũ không thể khuất phục, Bác Hồ yêu quý dân tộc mình và quý trọng các dân tộc khác trên thế giới. Bác coi trọng việc xây dựng tình đoàn kết hữu nghị với các nước bè bạn khắp năm châu, luôn luôn giáo dục nhân dân ta quán triệt quan điểm "giúp bạn là tự giúp mình". Ước mong của Bác là: tất cả các dân tộc trên thế giới đều bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do. Bác kiên quyết lên án tệ phân biệt chủng tộc, lên án những hành động dã man chà đạp quyền con người, ủng hộ cuộc đấu tranh của các dân tộc trên thế giới vì độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

  Chú Bùi Tín thiệt sự rất đáng thương, cháu nghe nói trước đây chú không đến mức tệ như vậy nhưng sau khi chốn chạy qua Pháp chú đã tự biến mình thành một chú "hề" trong mắt mọi người.
  Trả lời

  bởi: tim den
  22.09.2012 19:25
  bác hồ yêu quý dân tộc mình nhưng bác xác định rỏ ràng ai củng có thể sai [[dan tộc ta có thể sai ]] nhưng ông mao ông mac ông lenin ông stalin thì khong bao giờ saibvà trước khi bac mất bac chỉ mong muốn tột cùng được sớm gặp mặt ông mao ông mac ông lenin ông stalin chớ chẳng thềm nhớ gì tới tổ tiên ông bà tổ quốc các bậc tiền nhân như vua lê hay đúc thánh trần thì cũng rỏ đươvj tấm long của bác đối với tổ quốc nhân dân như thế nào và bác tôn thờ bọn quan thầy ngoại bang như thế nào ôi nhục nhã cho một dân tộcviệt anh hùng mà phải chịu quỳ gối dội đầu nhưbg tên vong nô có tầm cở như vậy đảo điên thế sự mất rồi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 16:38
  @Huyền cháu Bác Hồ
  Cháu Huyền có trí nhớ tốt quá ? Cháu đã sao chép lại được tất cả những gì học được ở nhà trường XHCN

  bởi: nguyen van non từ: tp tan an
  21.09.2012 21:47
  Ong Bui TIN la nguoi kg trung thuc.neu nhu ong nghi the thi ong di bo doi lam gi de mang quan ham dai ta. chan qua ong that sung dam ra tuc the thoi,cho ong chang tot lanh gi.

  bởi: 8X từ: Hà Nội
  21.09.2012 21:40
  Comment này xin giành cho bác Bùi Tín.
  Thưa bác,cháu từng theo dõi nhiều bài viết và sự giác ngộ 'thoát thai" CS của bác lâu nay.Đến hôm nay, mới dám có nhận xét về bác.
  Bác Tín ạ, bác đã từng là một nhà báo, một "lão thành CM",từng cầm bút đi qua gần hết cuộc chiến 20 năm, nay lại đang sống trong lòng xã hội văn minh phương Tây,thiets nghĩ bác hẳn phải có cái nhìn sáng suốt hơn hẳn những người CS đã "dứt áo ra đi " như bác.Nhưng bác đã làm cháu thất vọng!
  Khi được mời đến Mỹ nói chuyện về ĐCS và HCM, có người đã chạy lên, đặt trước mặt bác 2 lá cờ, một là cở Tổ quốc , 2 là cờ vàng 3 sọc đỏ,yêu cầu bác xé cờ Tổ quốc để chứng minh lòng thành chống cộng tuyệt đối của bác ,,,bác đã không dám làm!Nhiều câu trả lời các bài PV,bác đã lấp lửng giữa việc thừa nhận HCM xuất phát từ lòng yêu nước nhưng đã sai lầm dựa vào QTCS .để rồi phải "há miệng mắc quai"..bác cũng đánh gíá vụ Mậu Thân như một phát sinh từ tình huống gay cấn của chiến tranh mà trong đó phía Mỹ và VNCH đã thổi phồng quá đáng,chỉ đưa ra con số bị CS giết hại mà giấu nhẹm đi con số chính mình đã gây ra và nhiều vụ thảm sát dân lành khác...Tại sao bác nói thế? phải chăng vì chính bác trưc tiếp là người cầm súng cho phe CS và chỉ bảo vệ phàn nào cho cá nhân bác?
  Cháu đọc được ý nghĩ của bác, rằng, đã từ lâu bác cũng rất muốn "lột truồng" HCM như nhiều người ở đây cho hả giận nhưng có lẽ do bác sợ. sở cả quê hương.Tổ quốc ,sợ cả cái thế giới CCCĐ mà bác đang phải hòa nhập nơi đất khách cho đỡ bị cô lập, bơ vơ..cho nên bác chỉ cầm chừng, nửa nạc nửa mỡ, nếu không bác đã có gan xé cờ TQ khi người ta yêu cầu, chứ không phải im lặng đặt xuống bàn như thế....Điều gì khiến bác không dám làm? có phải lương tâm bác chưa mất hẳn?Thưa bác, lá cờ ấy dù xuất thân thế nào, cũng đã thấm máu cả dân tộc này,là máu của hàng triệu anh hùng tử sĩ người Việt chứ không phải máu người Hoa, nguoi Pháp, Mỹ....Nếu lá cờ ấy không có mặt trong ngày 2/ 9/1945 thì VN liệu có được cả TG công nhận như một quốc gia hay không? Và quan trọng hơn cả là HCM chính là cái tên gắn liền với lịch sử lá cờ ấy..Nó là lá cờ đầu tiên của nước VN độc lập chứ không phải được bàn giao lại từ bất cứ kẻ ngoại bang nào với cái danh Liên hiệp .Bác thừa tri thức để hiểu rằng, có giữ được lá cờ ấy, có giữ được nền độc lập ấy hay không khó hơn nhiều bản tuyên ngôn ĐL.việc ấy phải phụ thuộc vào chính nhiều thế hệ ngừoiVN chứ không phải một mình ông HCM.nói trắng ra, quốc gia VN ấy sẽ tiếp tục ra sao ..ông Hồ cũng chỉ là một kiếp người,chỉ tồn tại trong một thể hệ rồi cũng phải trở về với cát bụi..
  Cháu cam đoan rằng, nếu bác ở vị trí những người CS thế hệ đầu tiên như HCM bác cũng sẽ lựa chọn con đường ấy để cứu dân khỏi ách TD Pháp .Không phải một mình HCM đi chúng con đường ấy còn rất nhiều người khác nhưng người thì không thành công,người thì hy sinh..Có kẻ ác miệng nói rằng, HCM cũng muốn cầu cứu với Mỹ, Pháp để tìm đường cứu nước nhưng đều bị từ chối vì biết ông là CS.Vậy cháu xin bác giải thích tại sao khi TB Mỹ đang là đồng minh của VNCH để "bảo vệ thành trì cho CNTB" ở ĐNA mà lại vẫn đi đêm với Tàu, một nước đại CS sau lưng nước VNDCCH ngay trong khi đang viện trợ.ủng hộ VNDCCH đánh Mỹ?Như thế liệu có phải TB Mỹ rất thù ghét CS hay chỉ vì quyền lợi nào đó của chính họ?Và tại sao Truman lại từ chối lời cầu cứu của HCM?Từ chối 1 nước CS nhỏ yếu để bắt tay với 1 nước CS vĩ đại như TQ?
  Bác không thấy nước VN tội nghiệp này chỉ là nạn nhân của sự đấu đá tranh giành bá quyền của các nước lớn cả 2 phe à?
  Sử gia người Nhật này có nhiều quan điểm chung với các học giả trung lập khác, họ không phải là"nạn nhân" của HCM như bác và nhiều người ở đây nên lý lẽ của họ thuyết phục hơn nhiều.
  Thà rằng, bác cứ xé toạc cờ TQ ngay trước mắt họ hoặc chửi bới bôi nhọ HCM công khai trên mạng như ĐCH có lẽ bác sẽ chứng tỏ được mình hơn là cứ tiến cũng không dám mà lìu cũng chẳng xong bác Tín ạ.
  Trả lời

  bởi: Ánh từ: Cali
  22.09.2012 02:46
  Tôi cũng đánh giá ông BT như bạn nói.Ông ấy thay đổi đến chóng mặt.mới đây chưa lâu còn bảo vệ HCM,chỉ đả đảo CNCS.Nhưng hôm nay thì quay 180 độ,có thể ông ấy biết tình hình trong nước đến hồi bê bối quá nên mới dám mạnh mồm?Hy vọng đả đảo cả HCM, người mà ông ấy từng bảo vệ chưa lâu để được lòng phe chống cộng? Theo tôi, nếu chế độ cầm quyền trong nước nay mai sụp đổ thì những người nhu ông BT cũng chẳng dám ngẩng mặt nhìn ai..còn những kẻ chống cộng quá khích ở hải ngoại thì lại càng không có tư cách để thay thế chế độ .,Ngay ở bên này, tại Mỹ, họ còn công kích chụp mũ, cãi lộn lẫn nhau thì làm nên trò trống gì ,,
  Trả lời

  bởi: N.C.Đức NgườiTrảThẻĐảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  22.09.2012 02:14
  @ 8X Hà Nội - Vậy cháu xin bác giải thích tại sao khi TB Mỹ đang là đồng minh của VNCH để "bảo vệ thành trì cho CNTB" ở ĐNA mà lại vẫn đi đêm với Tàu, một nước đại CS sau lưng nước VNDCCH ngay trong khi đang viện trợ.ủng hộ VNDCCH đánh Mỹ? - - - Cháu ạ ! cháu còn quá trẻ, để phán đoán Lịch sử. Từ bé, cháu học đã từ chương dưới mái trường XHCN, bị nhồi sọ, thề phanh thây uống máu quân thù. Chị Hai du kích cầm súng AK bắn rơi máy bay Mỹ, ngay trước cửa . . . N. . . mình. Anh Ba du kích sáng bắn chết 3 tên giặc, chiều 4 tên. Hỏi tổng cộng là bao nhiêu ? Và Trăng Liên Xô tròn hơn trăng nước Mỹ. Đồng hồ Liên xô tốt hơn đồng hồ Thụy sĩ.
  Người Mỹ đi đêm với Trung Cộng năm 1972, bỏ rơi VNCH, và TC bán đứng Việt Cộng, nhằm bẻ gãy khối Cộng Nga, Hoa, tạo gánh nặng cho khối LX, vì chi viện quá nhiều, tài nguyên cạn kiệt vì chạy đua vũ trang với khối Nato, nuôi báo cô đám đàn em CS, mà chẵng nên tích sự gì, trong số đó có đảng VC. Năm 1990 toàn khối LX và CS Đông Âu quỵ ngã, là điều tất nhiên. Mỹ và đồng minh Nato đánh tan khối Cộng mà không tốn một viên đạn. Trên thế giới chỉ còn " Bè lủ 4 tên, chúng minh 4 đứa. " Cộng Chệt, Cộng Hàn, Cộng Cu và Cộng Việt. Mảnh Hổ nan địch quần Hồ, trước giờ chia tay Chủ nghĩa quái gở CS, chúng đang tựa vào nhau, vùng vẩy hung hản, rồi cũng theo định luật mà thôi. Quan nhất thời Dân vạn đại. Nothing forever !
  Trả lời

  bởi: Tân từ: sài gòn
  22.09.2012 15:17
  Tôi nghĩ người này không phải Chí Đức. Nhưng nếu là CĐ tôi cũng xin nói để anh biết.Tất cả phe phái đều vì mình chứ chẳng vì ai. Người ta đang lên án Bắc Việt và HCM là CS và bị Mỹ từ chối HCM chỉ vì không ưa CS.Thế việc Mỹ nối tay cho Trung cộng CS nếu không là ủng hộ một nước CS thì cũng vì thủ đoạn.Trong chính trị, kẻ nào có thủ đoạn và thông minh kẻ đó thắng. và cuối cùng HCM đã thắng, VNCS đã thắng thủ đoạn của Mỹ.Nên đừng ngụy biện rằng vì ghét CS mà Mỹ từ chối giúp VN ,Mỹ cũng chỉ là kẻ thủ đoạn thôi. Mong CĐ hoặc CĐ giả danh thông minh ra một tý

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  21.09.2012 21:34
  Chết thật, đọc xong phần "đóng góp" của Bùi lão gia cho việc làm sáng tỏ bản chất của Bác Hồ thì thất vọng quá. Đóng góp của Bùi lão gia có lẽ chỉ ngang tầm một nhân viên tâm lý chiến, được CIA bổ túc văn hóa trong vòng 3 tháng.

  Theo Dove thì bản chất của Bác Hồ, hay tư tưởng Hồ Chí minh có thể được biểu diễn bằng một công thức đơn giản: 3SI + 1CI. Có nghĩa là 3 phân thuộc về Quốc tế XHCN (SI=Socialist International), bao gồm: 1) Yêu nước hơn yêu chủ nghĩa; 2) Đảng là của tất cả mọi người theo CNXH; 3) Phản đối chuyên chính vô sản, thực hiện cải tổ dân chủ. Phần duy nhất thuộc về Quốc tế Cộng Sản (CI: Communist International = Quốc tế III) chỉ là xóa bỏ CN thực dân.

  Công trình của GS Yoshihara đã đề cập đến hầu hết các tư liệu đa chiều và chứng minh một cách khách quan rằng tư tưởng 3SI + 1CI chỉ nhắm đến một mục tiêu nhất quán, đó là: đất nước được độc lập tự do, nhân dân được ấm no hạnh phúc. Đó cũng là lí do mà tư tưởng của Bác Hồ đã được nhân dân VN, nhân dân thế giới, cũng như hầu hết các đảng CS và các đảng DCXH ủng hộ và bởi vậy cả 2 cuộc chiến tranh nhằm áp đặt CN thực dân và CN tân bảo thủ của Pháp và Mỹ tại VN đã hoàn toàn thảm bại.

  Hiện nay CNCS theo quan niệm của CI đã bị nhân dân loại bỏ còn dân chủ theo quan niệm của tân bảo thủ (neocon) đang chui vào đường hầm ko lối thoát.

  Nếu phân tích khách quan "thành tựu" của Mùa xuân Ả Rập ta nhận thấy rằng: Bước 1: Xúi bẩy bất đồng chính kiến chống độc tài là chẳng mấy tốn kém; Bước 2: Thay đổi chế độ: rất tốn tiền và xương máu nhưng ko tốn thời gian; Bước 3: Xây dựng thể chế mới vô cùng tốn kém tiền bạc, sinh mạng và thời gian.

  Cái chết của Đại sứ Mỹ Stevens cho thấy sự bất trắc của bước 3 và việc Mỹ và phương Tây đã buộc phải đóng cửa đại sứ quán tại hầu hết các nước hồi giáo là dấu hiệu cho thấy rằng neocon đang đi theo vết xe đổ của CI. Quá trình này đã được cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ M. Albright cảnh báo vào năm 2006, khi bà trả lời phóng viên D. Solomon "Dân chủ đang dần dần bị mang tiếng xấu, bởi vì nó gắn liền với áp đặt và chiếm đóng" (nguyên văn tiếng Anh: Democracy is getting a bad name because it is identified with imposition and occupation". Ấy thế mà mãi say sưa với Tocqueville, chẳng ai thèm để ‎ đến Bà Đầm Thép này cả.

  Trong tình hình DC bối rối như đã nêu, hẳn ra tư tưởng 3SI + 1CI của Bác Hồ, một lần nữa nổi lên là giải pháp là hi vọng của thời đại. Đó chính là điều mà 78 năm trước, nhà thơ Nga Mandelstam đã cảm nhận được, vì thế ông đã viết Bác Hồ "toát lên nền một nền văn hóa không phải là của phương Tây, mà có lẽ là nền văn hóa của tương lai".

  Đáng tiếc là Bùi lão gia đã ko nghiên cứu Mandelstam. Ông ấy cũng là bất đồng chính kiến đấy. Đã bị Stalin thủ tiêu trong GULAG, nay được nhân dân Nga phục hồi rồi.
  Trả lời

  bởi: @Dove
  24.09.2012 03:02
  Có ai hỏi mớ ấy nghĩa là gì đâu. Giá ông biết dùng vốn ngữ pháp về ngoại ngữ mà đối lại thì hay quá! Hỏi là bẫy đấy. Tiếc thật.
  Trả lời

  bởi: Anh, Pháp hay Mỹ
  22.09.2012 07:09
  Socialist Internationale, Communist Internationale
  Hoặc International Socialist, International Communist

  Còn Socialist International thì văn phong cách tân đó quả có một không hai. Tỷ như lý luận KT Thị Trường Định Hướng XHCN, Dân Chủ Độc Đảng Toàn Trị Vô Thời Hạn, hoặc Nhân Quyền của VN vs. Quyền Con Người theo Tuyên Bố NQ của LHQ.

  Góp ý: chẳng cần viện dẫn tiếng Tây để chứng tỏ ta đây tầm lý luận QT. Mà dù có dẫn ngoại ngữ liệu có nâng thêm được tầm thấp hay kết quả ngược lại?
  Trả lời

  bởi: Ngẫm cũng quá ngán
  24.09.2012 02:59
  Đất nước be bét, phận đàn bà xứ quê như bà Liên mà phải tuyệt vọng tự thiêu để bày tỏ uất ức, trong khi con gái bà 100% là sản phẩm của giáo dục XHCN (mẹ là đảng viên, tự thân là CA) lại ngồi tù vì có tư tưởng bất khuất (khá giống tướng Trần Độ). Vậy là còn đủ can đảm và "tự trọng" mà khoa trương được sao?

  Bao chiêu bài chính trị mị dân từ thời Việt Minh đến nay, mấy ai có lương tâm và kiến thức còn dám giữ lại chút lòng nể trọng cái gọi là Hồ + chính trị tư tưởng Hồ nữa đâu?
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  22.09.2012 16:24
  Chịu khó vào Wikipedia mà xem Socialist International là cái gì nhé.

  bởi: lg-ng từ: usa
  21.09.2012 21:17
  Ong nguoi Nhat nay coi bo an susi wasabi chan roi hay sau day
  cho nen ong ta muon doi qua an mam ruoc ,luon tien xin vo quoc tich Viet Nam luon cho du bo . ong nay chac cung duoc bon tham
  nhung tai Ha Noi chia cho mot it tien dollars cho nen ong ta khen
  giao chu ma giao qua xa . ong nguoi Nhat nay chua chung dung voi bon ma giao tai Ba Dinh .toi dam chac ong nay ma ,o, voi bo
  na giao tai Ba Dinh chung vai thang la chay thuc mang khong dam
  quay dau lai ,o, do ma noi dot .ong nay chac hoi nho ,o,gan hang
  lam phao [ dai ] cho nen moi no qua xa la no .ha ha ha

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 21:16
  Hoan nghinh ong Bui Tin. Bai cua ong that hap dan. BTnumberONE

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 21:08
  Con Chon và Con Ran deu khong duoc Minh man.

  bởi: hoangvananh từ: vietnam
  21.09.2012 21:08
  Vận nước thịnh hay suy, quan hệ tại đâu? Tại nhân tâm thế đạo. Nhân tâm thế đạo tốt hay xấu, cỗi gốc tại đâu? Tại học thuyết tà hay chính. Trải xét năm châu, rộng xem lịch sử, dọc ngang mấy vạn dặm, trên dưới mấy ngàn năm, cứ nước nào khi vận nước cường, ấy là lúc chính khí sáng rệt, nước nào khi vận nước suy đồi, ấy là lúc tà thuyết lưu hành..."Luận cùng chính học và tà thuyết của cụ nghè Ngô Đức Kế"

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 19:53
  Nguyễn Tất Thành, ký tên là Nguyễn Ái Quốc gửi thư cho Tổng thống Mỹ. Toàn văn bức thư như sau:
  Pari, ngày 18-6-1919
  Kính gửi Ngài Tổng thống Cộng hoà Hợp chúng quốc, Đại biểu ở Hội nghị Hoà bình.
  Thưa Ngài,
  Nhân dịp chiến thắng của Đồng minh, chúng tôi xin mạn phép gửi đến Ngài, kèm theo đây bản ghi các yêu sách của nhân dân An Nam. Tin tưởng ở độ lượng cao cả của Ngài, chúng tôi mong Ngài ủng hộ trước những người có thẩm quyền.
  Xin Ngài vui lòng nhận sự biểu thị lòng kính trọng sâu sắc của chúng tôi.

  Thay mặt nhóm những người yêu nước An Nam
  Nguyễn Ái Quốc
  (56, phố Mơxiơ Lơ Pranhxơ, Pari2).

  Đồng thời, Nguyễn Ái Quốc gửi thư cho Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Robert Lansing. Nội dung như sau:

  Bản dịch tiếng Anh
  To his Excellency, the Secretary of State of the Republic of the United States, Delegate to the Peace Conference (Mr. Robert Lansing)
  Excellency, We take the liberty of submitting to you the accompanying memorandum setting forth the claims of the Annamite people on the occasion of the Allied victory. We count on your kindness to honor our appeal by your support whenever the opportunity arises. We beg your Excellency graciously to accept the expression of our profound respect. Since the victory of the allies, all subject peoples are frantic with hope at the prospect of an era of right and justice which should begin for them by virtue of the formal and solemn engagements, made before the whole world by the various powers and the entente8 in the struggle of civilization against barbarism. While waiting for the principle of national self-determination to pass from ideal to reality through the effective recognition of the sacred right of all peoples to decide their own destiny, the inhabitants of the ancient Empire of Annam, at the present time French Indochina, present to the noble Governments of the entente in general and the honorable French Government the following humble claims:
  1) General amnesty for all native people who have been condemned for political activity.
  2) Reform of the Indochinese justice system by granting to the native population the same judicial guarantees as the Europeans have and the total suppression of the special courts which are the instruments of terrorization and oppression against the most responsible elements of the Annamite people.
  3) Freedom of Press.
  4) Freedom to associate freely.
  5) Freedom to emigrate and to travel abroad.
  6) Freedom of education, and creation in every province of technical and professional schools for the native population.
  7) Replacement of the regime of arbitrary decrees by a regime of law.

  For the Group of Annamite Patriots
  [Signed] Nguyen Ai Quoc
  56, rue Monsieur le Prince-Pari
  Nguyễn Ái Quốc cũng gửi thư riêng kèm theo bản yêu sách cho các đoàn đại biểu Đồng Minh khác dự hội nghị Versailles.

  Cuộc vận động này đã gây một sự kinh ngạc đối với các quan chức Paris. Ngày 23 tháng 6, Tổng thống Pháp báo cho Toàn quyền Đông Dương Albert Sarraut rằng mình đã nhận được bản yêu sách và đề nghị ông xém xét vấn đề và xác định danh tính tác giả của bản yêu sách. Tháng 8, Albert Sarraut điện từ miền Bắc Việt Nam sang Paris, báo rằng bản yêu sách đã được lan truyền trên đường phố Hà Nội và gây ra các bình luận của báo chí. Tháng 9, Nguyễn Tất Thành kết thúc việc suy đoán về tác giả bản yêu sách, trong một cuộc phỏng vấn của phóng viên Mỹ của một tờ báo tiếng Trung ở Paris, ông công khai nhận mình là Nguyễn Ái Quốc. Ngày 6 tháng 9, Nguyễn Tất Thành được gọi đến Bộ thuộc địa để phỏng vấn, tại đây, cảnh sát mật của Pháp chụp ảnh và bắt đầu tìm kiếm thông tin về danh tính thực của ông.

  bởi: a từ: hh
  21.09.2012 19:15
  Toi rat yeu quy va kinh trong chu tich HCM. Nguoi la vi anh hung giai phong dan toc!

  bởi: Bich loi từ: Vinh- nghe an
  21.09.2012 18:11
  Trung thu den roi BTin oi. hay viet ve nhung gi hay hay hon la may ly luan chinh tri cun. re tien ay nua. THe ky 21 roi, dan VN da nhin thay bo mat that cua nhung ten luu vong., an chao dai bat. Bay dat binh luan, nhan xet....

  bởi: tommy từ: Saigon
  21.09.2012 16:58
  Tôi không cần biết ông theo chính sách, dường lối nào. Nhưng Ông Hồ đã nhận vủ khí , và kết bạn voi TQ là kẻ thù của dân tộc Việt, TQ từng xăm lăng và cai trị, đô hộ VN, để đánh Mỹ một quốc gia non trẻ, chua từng xâm lược bất cứ QG nào tren thế giới. Ông đem chủ nghĩa KHÔNG TƯỞNG về VN làm khổ nhân dân, trong công cuộc CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT. Đánh vào ngày thiêng liên của dân tộc vào tết Mậu Thân 1968, là có tội. Tội của Hồ nói ra phải viết môt ram giấy A4 chưa hết. Nếu ông gioi, vì nhân dân sao không kiến tạo miền Bắc phồng vinh, no ấm hơn là đánh chiếm miền NAM. Nếu Thật sự ông làm cho miền Bắc giầu có, sung sướng, ấm no, hạnh phúc thì tự nhiên dân miền nam vược biên ra Bắc. Đâu phải khi bị giải phóng phải giấu thit vào trong mình để đem lên cho con cháu ở SG?.CS VN sập đổ cái người dân dập phá trước nhất là lăng ba đình.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  21.09.2012 14:35
  Anh Tín Dân Đen Tui rất quí và mến anh lâu rồi , nhưng hôm nay đọc được bài nầy Dân Đen Tui lại càng yêu anh nhiều hơn nữa . Dân Đen Tui nghĩ rằng các thế hệ cháu con Việt Nam sau nầy họ sẽ biết ơn và yêu anh nhiều nhiều lắm đấỵTrong Tam Quốc Châu Du có than " Trời sinh ra Do ! còn sinh ra Lượng làm chi nữa " đúng vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Về Dân Đen Tui thì đi đến kết luận về Hồ chí Minh một cách gọn nhẹ và không cần phải suy nghĩ trăng trở thao thức Hồ chí Minh ông là ai ? ?.? Hồ chí Minh ông là quỷ đỏ đội lốp người . Những kẻ theo ông con cháu nhà ông chúng nó đã don sẵn con đường và nơi ông nằm ở rừng Trường Sơn rồi, ông và thầy ông là Mao sắp trắng tay rồi ! đúng với câu : Hồ ẩn sơn trung ' Mao tậng bạch . Dân Đen Tui xin chào Đoàn Kết Cứu Nước .

  bởi: Hòa Nguyễn từ: Sài Gòn
  21.09.2012 14:25
  Dù các bạn có nói gì đi nữa thì sự kính trọng của mình dành cho Bác vẫn không thay đổi. Dù là Người theo lý tưởng cộng sản nhưng đã đặt lợi ích dân tộc mình lên trên hết, bây giờ Việt Nam có thể vẫn còn nghèo, nhưng có thể đứng vững trên đôi chân của mình mà không phải dựa vào ai. Nhân dân Việt Nam được sống, làm việc theo năng lực của mình, trẻ em được đến trường, học hành đầy đủ. Ai không làm thì đói, ai có ý chí quyết tâm thì làm giàu. Người dân Việt Nam bây giờ đòan kết, yêu quê hương và sẵn sàng lên đường đánh đuổi bọn bành trướng đang lăm le ngòai Biển Đông. Tôi không phải là Đảng viên hay Đòan viên gì cả, chỉ là một công dân bình thường của nước CH Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: hmtd từ: thiên đường cộng sản
  22.09.2012 06:33
  Thấy ớn.Giọng văn giống y các luận điệu tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản.

  bởi: Long từ: Saigon
  21.09.2012 13:15
  Có lẽ từ nay trở về sau khó mà tìm được một con người tài cao đức rộng như Hồ Chí Minh. Tôi đồng tình với Giáo sư người Nhật vì khi giành được độc lập (02/9/1945) Chủ tịch Hồ Chí Minh không có tư tưởng bế quan tỏa cảng tư Bắc Triều Tiên. Ông Hồ đã từng nói sẵn sàng làm bạn và đối tác với tất cả các nước trên thế giới. Tôi nghĩ Hồ Chí Minh là người rõ nhất về hai chữ " Độc lập" - " Dân chủ", nhưng tiếc thay những người thuộc thế hệ sau ông không hiểu hoặc mơ hồ về tư tưởng của Hồ Chí Minh. Nếu bạn chịu khó tìm hiểu quá trình Hồ Chí Minh bôn ba tìm đường cứu nước 1911 đến khi Người qua đời thì bạn sẽ rõ hơn.

  bởi: Eri từ: USA
  21.09.2012 12:52
  "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhận chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước".
  Nhất là đám bán nước.

  bởi: minh từ: hn
  21.09.2012 11:19
  Ðọc bài viết này mà đau cả bụng. HCM đúng là ko phải người cs, dân VN mới là những người cs. Sống cực khổ quá mà.Ông ta thì .....

  bởi: VNboy từ: HN
  21.09.2012 11:03
  Cái đệt, đếu cần biết, đại khái là chúng tôi đang sống trong 1 nơi mà nó đang đi xuống 1 cách thảm hại, đích đến của nó là địa ngục tràn gian. Chỉ vài năm nữa thôi, khi thông tin phát triển hơn, khi người ta có điều kiện để nhìn ra thế giới, thì viễn cảnh 1 đất nước VN loạn lạc sẽ không xa vời. DCS thay đổi ngay từ bây giờ tuy muộn nhưng vẫn kịp. chỉ sợ các ông lãnh đạo có tư tưởng gom tiền rồi cuốn gói sang Tây sống, lúc đó ngừoi Việt trong nước chỉ còn biết ôm mấy sào ruộng để sống những ngày cực nhọc giống như thời chưa mở cửa

  bởi: Đấu Tố từ: saigon xưa
  21.09.2012 10:59
  Cái ông giáo sư Nhật này rỏ là Đại ngu dốt bỏ 40 năm trời nghiên cứu HCM mà quên đi một vấn đề lớn đó là ĐẤU TỐ. Một chính sách của CS mà HCM đả áp dụng tại miền Bắc sau khi cướp chính quyền.
  Trả lời

  bởi: BuiQuan từ: USA
  22.09.2012 03:25
  Đúng. Tên giáo sư Nhật này quả thật là Đại Ngu Dốt. Nghiên cứu về hồ chí minh mà bỏ qua đấu tố, cải cách ruộng đất. Nếu không ngu dốt thì là nhận chỉ chị của việt cộng.

  bởi: Nguoi Sai Gon từ: Sai Gon
  21.09.2012 10:58
  Toi thay bai viet nay chang co gia tri gi vi chi dua vao nhan xet cua 1 vai nguoi nghien cuu va ca nhan cua tac gia ma khong dua dan chung cu the nao, nen rat kho thuyet phuc !

  bởi: DT
  21.09.2012 09:36
  Tôi hiểu bác Bùi Tín muốn cái gì rồi

  bởi: camranh từ: saigon
  21.09.2012 09:18
  Tôi cũng là người thường xuyên theo dõi tin tức trên VOA và BBC vì theo tôi đây là tờ báo có giá trị vì nó đề cập đến những vấn đề mà báo trong nước chẳng bao giờ dám đăng. nhưng cũng vì thường xuyên đọc thông tin như vậy tôi thấy rất ngạc nhiên và khó hiểu về thái độ, lập trường của tác giả bài viết này. mới tháng vừa rồi tác giả bài viết này có chuyến thăm và nói chuyện với cộng đồng người Việt ở Hoa kỳ, lúc hô khẩu hiệu chống CSVN thì ông ta hô rất to nhưng lúc hô khẩu hiệu chống HCM thì ông ta không hưởng ứng chỉ đứng im lặng vậy sao bây giờ qua bài viết này ông ta lại mạt sát HCM đến như vậy, phải chăng tác giả đang chơi bài hai mặt. ai có thể trả lời được điều này?

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 09:15
  Tất cả chỉ là sự tô vẽ, hãy nhìn thực tế những gì đang hiện hữu chúng ta có thể hiểu về HCM.
  - Cứ cho HCM là người tốt đi. Nhưng sao những người dưới quyền ông chẳng mấy kẻ vâng lời ông sau khi ông để lại di chúc.
  - Rõ ràng có vấn đề!
  - Từ khi ông qua đời đến nay không một Đảng viên CS nào tốt bằng ông hoặc hơn ông.
  - XH cứ hô hào học tập theo gương ông hàng năm, thế nhưng những người lãnh đạo chả ai chịu học và sống như HCM.
  - CS mà không CCVS thì chả còn là CS vì cũng chẳng thể CCVS, nó chỉ là những suy nghĩ không tưởng mà thôi!
  Nếu HCM xấu!
  - Ông ta cũng đã chết rồi!
  - Nói ông ta xấu nhưng ông ta cũng đã làm được những việc tốt cho những ngưoì CS của ông.
  - Người chết rồi miễn bàn. Tóm lại:
  Ai bảo người dân học tập ông về tư tưởng là nói sai
  Tư tưởng mỗi người mỗi khác không nên học theo tư tưởng người khác khi mình không thích. Chỉ nên sống và làm việc theo Pháp luật. Học làm người tốt thì theo tư tưởng của nhiều danh nhân tốt đã đúc kết trong sách vở phổ thông, trong đó cũng có một số ý tưởng tốt của HCM.
  Mọi người có quyền học và có quyền không học tư tưởng HCM đó là tự do dân chủ. Con người lãnh đạo mới phải tiến bộ hơn HCM thì XH mới phát triển được. Thời nay mà chỉ học tập theo tư tưởng của riêng HCM thì XH khó mà phát triển.

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  21.09.2012 08:08
  Bác Hồ là nhà yêu nước vĩ đại. Cái gì mang đến cho đất nước được độc lập tự do thì ông tôn sùng. Bác tìm kiếm vấn đề dân tộc, thuộc địa trong phong trào CS quốc tế và chọn con đường riêng của mình trong phong trào nầy. Hơn hết trên tất cả, Bác là người theo chủ nghĩa dân tộc. "Không có gì quý hơn độc lập tự do", có lẻ là chủ thuyết của Bác. Con đường sự nghiệp của Bác đã cò lúc dừng chân ở nước Mỹ, một biểu tượng lớn nhất của Cộng hòa và Dân chủ, nhưng Bác lại không theo con đường nầy mà lại chọn CS để theo, vì Bác không tìm thấy vấn đề giải phóng dân tộc và giai cấp trong đó! Chưa thể nói Bác có là người cộng sản hay không? nhưng trước tiên Bác dứt khoát đã là người của "tự do và dân chủ" rồi. Nếu nói Bác là người của Cộng hòa cũng đúng, trong tuyên ngôn độc lập năm 1945 của VN, Bác cũng đã lấy ý từ bản tuyên ngôn độc lập của Cộng hòa Mỹ! Bác vĩ đại vì Bác là nhà yêu nước, nhà giải phóng dân tộc vĩ đại. Với Bác mọi chủ nghĩa trên thế giới nầy đều phải phục vụ cho mục tiêu giải phóng dân tộc là trước tiên! Vì thế muốn xem Bác là người Công hòa hay Cộng sản đều được! Bời vì lý tưởng CH hay CS thật ra cũng đều muốn mang đến cho mọi người tự do, dân chủ, công bằng, và giàu sang hạnh phúc...
  Trả lời

  bởi: 922
  22.09.2012 15:01
  Chẳng bà con gì mà cũng gọi HCM là bác???

  bởi: Sinh vien Sai Gon từ: Sai Gon
  21.09.2012 07:56
  Gửi độc giả và Bác Bùi Tín
  Dù còn quá ít tuổi nhưng cháu rất thất vọng với tư duy của Bác Bùi Tín và các Bác các chú có tư duy tư thù dân tộc. Đất nước Nga thay đổi Đảng cộng sản Nga vẫn có hàng trăm triệu người theo. Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng của dân tộc Việt Nam điều này không cần bàn cãi, Bác Bùi Tính sống lưu vong cũng không cần phải bàn cãi. Người Việt có câu không thể đem bụng dạ của kẻ tiểu nhân mà đo lòng người quân tử được. Tầm nhìn của các bác các chú lưu vong mới ở tầm mắt cá chân cụ Hồ làm sao nói được, nói thật cháu cứ nghe đến Blog Bùi Tín là đã thấy buồn cười.
  Xin Lỗi Bác, chúc bác sức khỏe tầm tình cao hơn
  Cao Hoàng Khải - Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

  bởi: tung tung kung kung
  21.09.2012 06:34
  Dat cau hoi thay nuc cuoi , khong phai hue co nhieu chieu nhip cau dua loi tao dung Saigon len nam quyen, nguoi dan hoi chinh quyen thuong gia Tau la ai thi cung nhu bac Ho noi khong phai ho hang cung kong phai lang gieng, nhung cua cai ho thi kong thuoc ve cua nguoi dan day ong a, cho nen bo doi nguoi dan la mot, mai doi hue noi thiet ngay,

  bởi: 2 lua
  21.09.2012 04:50
  Ho Chi Minh la ai/? Toi khong can biet, mien la dem lai loi ich cho quoc gia VN, thi toi cam on ong ta rat nhieu day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: HAI TẦM VONG từ: HOA KỲ
  26.09.2012 01:29
  Muốn hiểu rõ về Bác, hãy tìm đọc lại Hiệp-định và phụ-khoản sơ bộ ngày 6 tháng 3 năm 1946 giừa Sainteny, Hồ-Chí-Minh, Vũ-Hồng-Khanh, Salan và Võ-Nguyên-Giáp ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 21:43
  Tên cộng con vừa mới chui ra khỏi xưởng đẻ bi bô tập nói đã bênh vực tên cướp nhà,cướp đất,cướp vợ,cướp cả mạng sống người dân,thêm tội bán nước, giết vợ,bỏ con...Những tội danh như vậy có xứng đáng để tên cộng con 2 luá đội trên đầu không.Đúng là nòi nào giống nấy,trâu,ngựa tìm nhau
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 14:48
  “Nghe chửi đây: Hồ Chí Minh là tay sai ngoại bang, đã đem chủ nghĩa ngoại lai để cai trị đất nước. Nếu không có HCM và đám độc tài tham ô, thì VN ngày nay không thua bất cứ quốc gia nào ở Châu Á. Nếu đọc lịch sử thì sẽ hiểu HCM là tay sai của Mao Trạch Đông. Họ "HỒ" là do Mao đặt cho . Ngày nào cái xác của HCM còn nằm ngay thủ đô của nước VN, ngày đó đất nước VN còn suy tàn.” (trích theo Người dùng Yahoo)

  bởi: Dan Bac Lieu
  21.09.2012 04:17
  Ho chi Minh la ten phan dan, hai nuoc chi vi dac quyen ,dac loi cua minh!
  Trả lời

  bởi: cu mi từ: hà nội
  21.09.2012 12:42
  Dân BẠC LIÊU nhà quê không có văn hoá nên nói lung tung.HỒ CHÍ MINH LÀ LÃNH TỤ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.người có công lãnh đạo toàn dân đánh đuổi bọn đế quốc,ngoại xâm để giành độc lập,dân VIỆT NAM thoát được cảnh làm nô lệ,điều đó là hiện thực,HỒ CHÍ MINH là một người vì nước,vì dân,(cả đời thanh bạch chẳng vàng son ) đấy, hãy mở mắt ra nhé. nhà quê BẠC LIÊU .
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  23.09.2012 04:21
  CM,... hay "chung minh" cho moi nguoi thay" HCM la mot nguoi vi nuoc, vi dan, ca doi thanh bach ? "Chi la loi tuyen truyen cua nhung con cha chau ong cs nhu CM,... song nho dac quyen, dac loi,... (,khong phai la loi noi cong nhan cua tat ca moi nguoi dan VN) .Toi noi HCM phan dan (vi han bat dan theo mot the che dan khong thich; danh dap,giet dan neu dan chong doi,... ), hai nuoc la vi lam nuoc ngheo, lac hau(so voi Dai Loan, Nam Han,...), binh linh , dan hai mien chet khong biet la bao nhieu vi xam luoc Mien Nam (thay vi thong nhat dat nuoc nhu kieu nuoc Duc da lam ?).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 09:47
  DBL phát biểu láo khoét! Thế ở VN từ đầu tk 20 đến nay Ông hay ai là người xứng đáng hơn là Anh hùng giải phóng dân tộc -Danh nhân văn hóa?!

  bởi: hmtd từ: saigon
  21.09.2012 03:42
  “Hồ Chí Minh cho rằng vấn đề cần ưu tiên nhất là đấu tranh giải phóng dân tộc giành lại độc lập cho Việt Nam chứ không phải vấn đề giai cấp”. (trích)

  ==> Cách mạng vô sản theo ý của Nga Xô là lật đổ giai cấp tư sản-quí tộc-địa chủ, thực tế CMT10 ở Nga là cuộc cách mạng diễn ra đúng như vậy, Lenin lãnh đạo đảng Bônxevich lật đổ Nga hoàng (vua chúa-quí tộc) và giai cấp tư sản-địa chủ để thànht lập chính quyền cộng sản. Trong khi đó Việt Nam khi đó vẫn là thuộc địa của Pháp, muốn tiến hành cách mạng vô sản thi trước tiên phải giành lại đất nước từ tay Pháp, ko có địa vị lãnh đạo quốc gia thì làm sao mà tiến hành cách mạng vô sản được. Do đó, chuyện giành độc lập từ tay Pháp là việc PHẢI LÀM trước khi tiến hành CÁCH MẠNG VÔ SẢN. Vấn đề là ông tác giả người Nhật cho rằng vì Bok (HCM) ưu tiên đấu tranh giải phóng dân tộc giành độc lập cho Việt Nam chứ ko phải vấn đề đấu tranh giai cấp nên cho rằng HCM là người cộng hòa. Thật Lố Bịch!!!!!

  Như trên tôi đã nói, sau khi HCM chiếm đc miền Bắc năm 1954 thì hắn tiến hành cách mạng vô sản thông qua cuộc cải cách ruộng đất long trời lở đất đánh đổ giai cấp địa chủ và tư sản, VẬY MÀ GỌI HẮN LÀ NGƯỜI CỘNG HÒA HAY SAO ????

  HCM làm chủ tịch nước (tổng thống) 24 năm ko phải do dân trực tiếp bầu lên,
  VẬY MÀ GỌI HẮN LÀ NGƯỜI CỘNG HÒA HAY SAO ????

  HCM tiêu diệt thủ tiêu các đảng phái phi cộng sản,
  VẬY MÀ GỌI HẮN LÀ NGƯỜI CỘNG HÒA HAY SAO ????

  HCM cấm tự do báo chí, cấm văn nghệ sĩ tự do sáng tac, bỏ tù những nhà văn nhà thơ trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm,
  VẬY MÀ GỌI HẮN LÀ NGƯỜI CỘNG HÒA HAY SAO ????

  VNDCCH vốn là một quốc gia cộng sản đặc trưng, là đàn em của LX và TC, vậy mà kẻ đứng đầu đất nước là người cộng hòa, tụi quốc tế cộng sản bị đui chắc ????

  Chỉ vì mấy chữ "Độc Lập, Tự Do, Bình Đẳng, Bắc Ái" cùng với mấy câu trích dẫn trong tuyên ngôn nhân quyền của Mỹ và Pháp (tụi thực dân đế quốc chết giẫy) mà vị "giáo sư" người Nhật kia đã hồ đồ cho rằng HCM là người cộng hòa.

  "HÃY NHÌN NHỮNG GÌ HCM LÀM, ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ HCM NÓI"

  HCM LÀ TÊN CỘNG SẢN QUỐC TẾ MƯU MÔ XẢO QUYỆT NHẤT TRONG SỐ CÁC LÃNH TỤ CỘNG SẢN TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI.
  Trả lời

  bởi: nghé SG từ: Saigon
  21.09.2012 17:02
  Nói hay lắm. Ở saigon mà nói mạnh miệng kiểu của bạn...có ngày vô ăn cơm khám với nhạc sĩ Việt Khang.

  bởi: Dân Lạc Hậu từ: Hanoi
  21.09.2012 03:09
  Ông Hồ là người Cộng Sản hay Cộng Hòa thì không có gì đáng để quan tâm. Điều đáng nói nhất là ông ta đã cai trị đất nước quá ư là tàn bạo. Không thể hoàn toàn đánh gíá tốt một người ở chủ nghĩ mà họ theo mà cần phải đánh giá những việc làm của họ.

  bởi: Trần Phong từ: Cộng hòa Áo
  21.09.2012 01:25
  Thưa chú Bùi Tín.
  Trước hết cháu xin bày tỏ suy nghĩ của mình về nhận định của giáo sư Tsuboi Yoshiharu :
  " “Hồ Chí Minh là một con người mang bản chất cộng hòa (democrat, mang bản chất dân chủ) hơn là một con người cộng sản theo học thuyết Mác-Lênin”
  Để đánh giá nhận định của giáo sư Tsuboi Yoshiharu, cháu xin trích dẫn định nghĩa cộng hòa là gì?
  "Theo nghĩa rộng nhất, một nền cộng hòa là một bang hay một quốc gia được lãnh đạo bởi những người không dựa sức mạnh chính trị của họ vào bất kỳ một quy luật nào vượt khỏi tầm kiểm soát của nhân dân trong bang hay nước đó."
  http://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%99ng_h%C3%B2a
  Như vậy thực tế đã chứng minh HCM 1945-1969 đã dựa vào sức mạnh chính trị của vượt qua vượt khỏi tầm kiểm soát của nhân dân VN.
  Kết luận : HCM không phải là một con người mang bản chất cộng hòa (democrat, mang bản chất dân chủ) mà là một con người cộng sản theo học thuyết Mác-Lênin”.
  Cũng như bố cháu, chú và bố cháu đã tin tưởng và theo đuổi cái bánh vẽ CNCS do HCM nhập khẩu về VN. Cũng có thể (quan điểm riêng của cháu) đó là hạn chế về nhận thức của những người cộng sản thế hệ 1 như chú và bố cháu trong giai đọan lịch sử đó.
  Hiện tại hậu quả nhãn tiền mà dân tộc ta phải trả giá cho sai lầm của HCM và đcsvn là nước sắp mất hết, nhà sắp tan hết, dân tộc ta sắp trở thành nô lệ cho TQ hết và VN sắp bị xóa tên trên bản đồ thế giới.
  Trích : "Hơn nửa thế kỷ chúng tôi là nạn nhân dai dẳng của một học thuyết ảo tưởng đã phá sản, và nay đang phải truy tìm ra lý do, nguồn gốc, ai chịu trách nhiệm."
  Cháu mừng cho chú đã tìm ra người phải chịu trách nhiệm.
  Trả lời

  bởi: Saigon từ: Saigon
  21.09.2012 13:53
  Xin lỗi cho tôi nói thật, cái nhìn của bạn quá thiển cận mà không biết bạn hiểu từ " thiển cận" không nữa! Đừng đánh giá lịch sử hay bất cứ sự vật hiện tượng gì chỉ thông qua quá trình hời hợt nhé bạn. Đó là một quá trình nghiên cứu và tìm tòi, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn có thời gian thì độc bài báo này nha. Hơn 30 năm nghiên cứu về Hồ Chí Minh và là một người sống trong xã hội tư bản, tôi tin rằng những nhận định của giáo sư người Nhật rất khách quan và đáng để ta suy ngẫm!
  http://www.tuanvietnam.net/2010-08-26-goc-nhin-khac-cua-mot-hoc-gia-nhat-ve-tu-tuong-ho-chi-minh
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: HÒANG KỲ.DC,NQ cho VN
  21.09.2012 04:53
  Quả lời bạn rất đúng.Dân tộc bị caí "hậu quả nhãn tiền " do ông Hồ gây ra.Đừng bi quan bạn ạ!Lịch sử chứng minh DTVN trong lúc ngặt nghèo,tưởng như đã mất tất cả,nhưng chúng ta vẫn vượt qua,chúng ta đã vượt qua hơn 4000 năm trước kẻ thù phương Bắc.Chia xẻ với bạn gia đình tôi cũng ko ít người ngã xuống,phục vụ dưới Cờ đỏ Độc tinh,có người cùng thời với Bác Tín.Tương lai ĐN nằm trong tay các bạn.

  bởi: KM từ: Saigon
  21.09.2012 00:26
  Những người nước ngoài nghiên cứu về ông Hồ hầu như chỉ dựa vào tài liệu hay sách vỡ mà không sống ngay trong cái xã hội do ông Hồ cai trị thì làm sao hiểu được cái bản chất thực của ông Hồ. Trong thời kỳ cai trị miền Bắc, có bao giờ người ta thấy ông Hồ nói hay làm những gì có vẻ "cộng hòa" đâu mà nói ông là người "cộng hoà". Nhiều nhà viết sách muốn nổi tiếng bầng cách viết những gì khác thường hoặc giật gân. Tôi tin những nhận định và những bằng chứng mà bác Bùi Tín đưa ra thì rõ ràng ông Hồ không thể là người "cộng hoà" được.

  bởi: NGUYEN FHU TRONG từ: HA NOI
  20.09.2012 23:53
  csvn nho ho chi minh ma ho duoc huong su (giau sang phu quy ) cho con cai gia dinh thanh dai gia di nhien HO CHI MINH LA CHA GIA VI DAI CUA HO phai khong ? ! hy vong moi thanh pho ,lang xa ,huyen ca truong sa hoang sa CAI HANG PAC BO deu co lang cua ho chi minh va HA NOI doi ten lai la THU DO HO CHI MINH THI HAY BIET MAY !

  bởi: Yêu nước
  20.09.2012 23:26
  Chỉ toàn võ mồm thôi. Ngày xưa ông Hồ làm cách mạng đưa cả dân tộc thoát khỏi ách thực dân. Vậy bây giờ mấy ông làm cách mạng đi ... xem có thành công như ông Hồ không ? Mà chê bai ông ấy.
  Trả lời

  bởi: 922
  22.09.2012 15:03
  Nước Mỹ với 2 quả bom nguyên tử đã xóa sổ thực dân Pháp và phát xít Nhật, không phải Hồ Tập Chương. Giỏi Lịch sử CS nhưng dốt sử thế giới. Không có 2 quả bom của Mỹ thì Vn nói tiếng Nhật
  Trả lời

  bởi: Thực dân hay Thực Phàm?
  21.09.2012 20:27
  Thôi thà sống với thực dân Pháp còn hơn sống với thực phàm cộng sản. Nói thật người Pháp xây dựng đất nước và con người VN biết bao, nhờ một linh mục người Pháp mà mình mới có chữ viết riêng chứ không thôi bây giờ là người Tàu rồi. Ngày xưa thời Pháp văn minh Hà Nội là số 1 Châu Á, ngày nay dưới thời Hồ Chí Minh và nhóm thực phàm cộng sản tay sai Mao và Kark Mark đã làm cho Hà Nội kém văn minh nhất, dân Hà Nôi chửi giỏi hơn bất cứ dân nào trên thế giới, ác cũng có tiếng, tội phạm lan tràn. Lời cuối cùng thà sống với thực dân Pháp còn hơn sống với thực phàm cộng sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 14:49
  Nước Mỹ với 2 quả bom nguyên tử đã xóa sổ thực dân Pháp và phát xít Nhật, không phải Hồ Tập Chương. Giỏi Lịch sử CS nhưng dốt sử thế giới. Không có 2 quả bom của Mỹ thì Vn nói tiếng Nhật
  Trả lời

  bởi: Durian từ: VN
  21.09.2012 12:39
  Cộng sản chỉ biết vay không trả . Mượn gió bẻ măng [ tinh thần dân tộc chống thực dân , chống phát xít dâng cao ,người dân không một ai có ý thức gì về CS ]. Mượn thực dân diệt đối lập ,thực hiên mưu đồ ngư ông hưởng lợi tước đoạt tự do dân chủ từ người dân áp đặt chế độ XHCN băng nòng súng và búa liềm . Xây dựng thế giới Đại Đồng nay lọt lưới Thực Dân TQ . Nhìn lại chăn đường ĐCS VN 67năm nắm quyền có ngày nào đất nước được yên bình dưới sự chỉ đạo của CS Quốc Tế .
  Trả lời

  bởi: Ban Nuoc từ: Hoa Ky
  21.09.2012 11:15
  Đánh đuổi thực dân Pháp để dành độc lập rồi lại đưa dân tộc vào vòng nô lệ của Tàu và của Cộng Sản? Vậy thì chi bằng cứ để dân tộc VN sống dưới chế độ Thực Dân Pháp hóa ra lại hay hơn vì còn có tự do ngôn luận , tự do hội họp , đi lại , không cần hộ khẩu và nhất là biển đảo Hoàng sa & Trường Sa dưới tay Pháp cai trị thì đố Tàu dám chiếm đoạt?
  Là người mưu trí , HCM phải biết là cứ tạm thời cho Pháp trở lại Đông Dương , sau khi củng cố dân sinh , chấn hưng dân khí như cụ Phan Chu Trinh , nước Pháp sẽ hoàn trả độc lập cho VN mà không tốn một giọt máu và khi ra đi Pháp sẽ giúp bảo vệ HS & TS không bị lọt vào tay tụi Tàu. HCM chính ra là một chính trị gia hạng bét và những điều HCM làm chả có gì vĩ đại hay sáng tạo , một người bình thuờng cũng làm được !
  Trả lời

  bởi: Yêu nước, không yêu CS
  21.09.2012 08:43
  Thoát ách thực dân để tròng vào ách cộng sản còn khốn nạn hơn vạn lần. Toàn dân hiện nay đang làm cách mạng đấy thôi. Chỉ có vài tên được đảng CS ưu đãi mới già mồm lớn lối. Sớm muộn cũng theo nhau xuống cống.

  bởi: Đảng ủy từ: ĐN
  20.09.2012 22:47
  " Đảng CS là 1 bi thảm cho đất nước VN. HCM là 1 bi thảm cho Dân tộc Việt " lời của ông Hoàng minh Chính , nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu triết học Mác Lê ở Hà Nội. Những người bênh vực cho đảng CS VN và HCM trên mạng này , ai là người hiểu biết , am tường về CS bằng ông Chính , tổ sư của các nhà lý luận VC , thầy dậy học của TT VC Phan văn Khải này ?

  bởi: kid từ: k-ly
  20.09.2012 22:47
  Ai moi chao doi cung cat tieng khoc- Doi la be kho,theo duy tam cua triet ly Phat Giao. NTT om de cuong CS cua LN bat khoc nuc no nhu la mot diem bao truoc cho dan toc VN vi CS ma tu do ho da, dang va se khoc nhu mua lon thanh song thanh suoi va thanh be ...dan toc VN la nhung nguoi khong khuat phuc no le, khong ngai giai nang dam mua de muu toan duoc dan chu-tu do , ca vi nghi the nao nhi ?

  bởi: ThangLong từ: HaNoi
  20.09.2012 22:44
  Những ai phê phán Ông Cụ nầy cần xét lại chính mình cho thật kỹ. Ông Cụ nầy đã gởi thư cho Bộ Trưởng Ngoại giao Mỹ Mr. Robert Lasing năm 1919 xin giúp để chống thực dân Pháp, được kể như bỏ qua..." gặp thời thế, thế thời phải thế "

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  20.09.2012 22:10
  Tôi chẳng quan tâm đến bài viết này nhưng lại để ý đến tác giả của nó.Trước khi ông chuồn sang Pháp,ông đã là một chiến sĩ cộng sản trung kiên,một sĩ quan quân đội NDVN ,chuyên dùng ngòi bút diệt giặc,tất nhiên có cả "giặc" VNCH.Tôi dám cá là ông khi đó rất thèm gần lãnh tụ của ông và chắc là không dám sấc sược.Nếu ông bỏ nước từ trước 1975(với vô số cơ hội do nghề của ông) thì tôi phục ông.Khi ông thấy CNXH sắp sụp đổ,con tàu CSVN nghiêng ngả,ông như con chuột đánh bài chuồn trước(láu cá quá).Nếu ông trung kiên ở lại,biết đâu ông lại là bộ trưởng văn hóa VN(rất may).Rất nhiều các vị cờ vàng báng bổ ông Hồ,tôi chẳng bận tâm,tôi chỉ đánh giá điều đó là dĩ nhiên,họ đã từng ở phía bên kia chiến tuyến và họ có quyền thể hiện quan điểm của họ.Ông thì khác.Ông còn không sánh được với BTN,đơn giản vì ông ăn cơm 2 nhà. Ông đã từng chào lá cờ đỏ,nói dại,khi ông thác,chắc gì đã có người đồng ý cho ông phủ lá cờ vàng ?Tất cả là sự thật và VOA đã nhiều lần không đăng cách nhìn của tôi về ông.Mong VOA cho đăng ý kiến một con người không CS nhưng lại là công dân một nước cộng sản.
  Trả lời

  bởi: Quikivinaleaks từ: Commmunist Heaven
  21.09.2012 23:20
  Một cú lừa Lịch sử, mà đảng Việt cộng, chưa dám giải mã. Muốn biết Hồ chí Minh, là người Tàu hay Việt. Vào Google gỏ chử " Hồ chí Minh sinh bình khảo. " của Tác giả Giáo sư Hồ Tuấn Hùng
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  21.09.2012 17:48
  Nếu ông Tín mà kiên định ở lại thì chí ít ổng sẽ làm Trưởng ban tuyên giáo Trung Ương,hoặc Trưởng ban tổ chức Trung ương Đảng ,thậm chí làm Thủ tướng,Tổng Bí Thư!(May thay)Lúc đó các bạn cờ vàng tha hồ mà "ngợi ca"ổng!Mà ông bạn BSN ơi,ông cứ nhắc chi chuyện xưa,đau lòng lắm ông ạ!Đời là thế!Nhiều người "thấy úa tưởng chín"!
  Trả lời

  bởi: Bác sĩ tâm thần
  21.09.2012 04:04
  Ngày xưa VNCH có những đơn vị tâm lý chiến với mục đích tuyên truyền và thuyết phục những người chiến binh cs từ bỏ hàng ngũ mà theo VNCH, còn gọi là hồi chánh, tức là cải tà quy chánh. Ông Bùi Tín tuy là muộn nhưng ông cũng đã là một trong những người cải ta quy chánh. Cái tuyệt vời của ông là ông dám nhìn nhận sự thật sai lầm. Còn những người cộng sản hiện nay, họ biết họ sai lắm chứ, họ rất biết, nhưng vì quá tham lam lo cho bản thân và dòng họ nên họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì kể cả chém giết thường dân trong thời bình để bảo vệ cái đảng mà họ đang cầm quyền.
  Trả lời

  bởi: B Quay từ: Thiên Đàng CS
  22.09.2012 02:32
  Bình sọ não hn - Có ai hồi chánh mà nổi tiếng không? - - - Có chứ ! Cố nhà văn hồi chánh Xuân Vũ, Tác giả nhiều quyển sách Hồi ký trên đường đi " B " của đoàn quân ô hợp Việt Cộng. Giết đồng đội, cướp phá, Hiếp dâm, B quay .v.v... Hãy tìm đọc " Xương trắng Trường sơn, Đường đi không đến, Đến mà không đến.v.v... ) trên Google, Nhà sách, Thư viện khắp Thế giới, ( Ngoại trừ Việt nam . )
  Trả lời

  bởi: Sự Thật
  21.09.2012 20:21
  Hoàn Toàn Chính Xác
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.09.2012 19:59
  Có ai hồi chánh mà nổi tiếng không?Đây là một trường hợp "thậm" đặc biệt.Một lần nữa rất cám ơn BS tâm thần khi đánh giá rất đúng về cái vụ "cải tà,quy chánh".
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.09.2012 07:54
  Chuẩn không cần chỉnh.Cám ơn Bác sĩ tâm thần,và người ta gọi là "đám hồi chánh",chưa thấy ai gọi là Ông. Ðám này tưởng CSVN xụp đổ theo Liên Xô đến nơi nên vội "hồi chánh" VNCH (?).

  bởi: Bm từ: USA
  20.09.2012 21:42
  Đáng khâm phục người có tên "Luật Gia Tự Do HN).Nếu đảng CS có thêm người này ngòai Ô BSN thì tiếng nói được có sức nặng,bù lại bộ mặt thê thảm không giống gì của đảng CSVN do Nhô HK và VNMY vẽ ra đầy sự cướp bóc,du côn và khá đần độn khi ca ngợi Tàu Cọng không đúng và không đúng lúc giữa cảnh tang thương và uất hận căm hờn do kẻ thù truyền kiếp gây ra.
  Trả lời

  bởi: LGTD từ: Hà Nội
  23.09.2012 09:00
  Một lời cảm ơn muộn màng tới Bm USA. Mong bạn thông cảm vì LGTD rất bận hôm nào rảnh chỉ thăm các bạn trên VOA được khoảng 20 phút. Cảm ơn bạn đã có lời khen, thực ra chẳng có gì đâu bởi các cụ nhà ta có câu rằng: "có ở trong chăn mới biết chăn có rận"

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 21:08
  Nguyễn Ái Quốc hay là Hồ Tập Chương người Đài Loan?
  Hồ Tập Chương với bí danh P.C Lin từng thọ 5 năm giáo dục cải tạo của đảng CS quốc tế, có bí danh Hồ Quang

  Nguyễn Ái Quốc đã chết vào năm 1932. Đảng CS quốc tế mới yêu cầu Hồ Tập Chương thay thế thân phận của Nguyễn Ái Quốc, tiếp tục tham dự vận động giải phóng của đảng CSVN.
  (Trích Hồ Chí Minh Sinh Bình Khảo-Google)
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  21.09.2012 20:33
  @ Vô Danh: Bạn post thông tin này trên VOA 3 lần, cám ơn bạn nhiều. Tôi có tìm hiểu... rồi thử so sánh giọng nói của ông Hồ Chí Minh xem có chất giọng người Tàu không. Thưa bạn trong bài phỏng vấn của một PV người Pháp với ông Hồ ở vườn Phủ Chủ Tịch ngày 5 tháng 6 năm 1964 (bạn tìm trên youtube). Ông Hồ nói tiếng Pháp lưu loát với giọng người Việt nặng âm. Duy nhất 2 tiếng "sa lầy" là tiếng Việt khi ông không nhớ bên tiếng Pháp... bạn nghe đi nghe lại sẽ nhận ra giọng ông Hồ có chất giọng người Bắc + Nghệ An (nếu bạn thông hiểu tiếng Pháp, rất dễ nhận ra). Nếu là ông Hồ Tập Chương trên 20 tuổi mới học tiếng Việt sẽ có giọng lơ lớ Tàu. Có nói tiếng Pháp, Anh... cũng lơ lớ... Căn cứ vào giọng nói của ông Hồ trong bài phỏng vấn này, tôi xác định ông Hồ là người Việt 100%. (Các phim tài liệu của ông Hồ đều thuyết minh - phim ông Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập thì ghép tiếng của một người Nghệ An - Có lẽ máy quay ở xa, loa phát lúc bấy giờ rè... nên sau này ghép âm lại)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.09.2012 15:08
  Nhà giáo VN mà viết tiếng Việt sai bét?

  "Đầu năm 1910, Nguyễn Tất Thành vào đến Phan Thiết. Ông dạy chữ Hán và chữ Quốc ngữ cho học sinh lớp ba và tư tại trường Dục Thanh của Hội Liên Thành["
  Trả lời

  bởi: Lâm Giang từ: Grenoble-France
  22.09.2012 10:00
  Bạn Trung Quân nhận định là ông Hồ nói tiếng Pháp " lưu loát"??? Lưu loát như thế nầy chăng: Ông Hồ muốn nói " Nước VN là một (unique) " nhưng khả năng diễn đạt của ông chỉ là " LE VIETNAM C'EST UN "... Xin bạn Trung Quân giải thích dùm " Le VN c'est un " là cái gì vậy ??? Tôi có nghe đoạn pv ông Hồ trên Youtube nầy.Có lúc ông Hồ ngớ ra vì một câu hỏi và phải nhờ người ngồi bên cạnh " nhắc nhỡ ". Thưa bạn Trung Quân để kết luận một người nói tiếng Pháp lưu loát thì chính mình phải nói tiếng Pháp lưu loát trước đã mới thẩm định có giá trị được bằng không chỉ là " vịt nghe sấm " dù là TIẾNG SẤM CÀ LĂM của Hồ vào năm 1964 ở vườn Phủ chủ tịch. Thật ra tôi nghĩ có kẻ đã giả danh bạn Trung Quân mất rồi. Viện lưu trữ Pháp giữ tài liệu buổi phỏng vấn nầy. Các bạn thông thạo tiếng Pháp có thể đến đó tìm sự thật về khả năng tiếng Pháp cỡ Trần Dân Tiên của ông Hồ.

  bởi: trinh từ: SG
  20.09.2012 20:38
  Ai dem thuyet Mac-Le vao VN .Thu xem tu khi co CS ,nuoc VN va dan toc VN da chiu nhieu dau kho nhu the nao ,trong khi the gioi o the ky 21 cac nuoc da tu bo Mac-Le roi de co van minh va phat trien cho moi nguoi dan va dan toc , ma VN cu khu khu dung Mac-Le de doi lot ma cai tri nguoi dan ,bang nhung lua bip ,doi tra ,tuyen truyen . Dau to ,cai cach ruong dat thoi ong Ho ma sao do loi cho ong Truong Chinh ,roi danh Tu san mai ban ...bay gio can bo giau len ,hut mau nhan dan sao khong danh tu san di ...... va nhieu dieu khac nua ,Noi chung CSVN di tu sai lam nay den sai lam khac .So di CSVN con cam quyen la vi luong gat nguoi dan ,luong gat ca dan toc ,toan noi doi. CSVN ma con luong tri ,con thuong dan thuong nuoc thi dung tham quyen luc nua . Sau nay lich su se len an

  bởi: Sang
  20.09.2012 20:24
  Cám ơn bác Tín mong VOA lưu trữ bài viết này để mai sau có ai thắc mắc thì xin đăng lại trên mạng cho mọi người từ Việt Nam đến ngoại quốc hiểu rõ hơn và tránh mù quáng theo sách vở lý thuyết, thực tế đã quá rõ ràng bác Bùi Tín là nhân chứng của lịch sử.

  bởi: Vân Đen từ: Sài Gòn
  20.09.2012 19:41
  Đã đi theo duy vật biện chứng, tôn vinh vật chất mà còn xảo trá nói trong di chúc là "cuối cùng khi viết di chúc cho rằng mình sắp đi gặp cụ Mác, cụ Lênin, quên mất các cụ Lê Lợi hay Trần Hưng Đạo...", trong tư tưởng có đúng đắn đâu mà nói một học thuyết , làm ảnh hưởng đến hàng triệu người đã chết oan trong bom đạn-trong cải cách ruộng đất mất lý trí, đã là con người mất lý trí thì còn gì là chân lý, còn có cái đẹp không, thế mà còn lập luận nền cộng hòa -có đúng??

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 19:05
  Rốt cuộc thì tôi chỉ thấy tiêu đề "Hồ Chí Minh là người Cộng hòa hay người Cộng sản?" chứ không thấy nhận định hay ý kiến của ông Tsuboi Yoshiharu,toàn là nhận định của riêng tác giả bài viết này tuyên truyền nói mẹ nó là tuyên truyền đi đã giật tít cái tiêu đề mà tôi đọc tôi chẳng thấy nhận định hay ý kiến của ông Tsuboi Yoshiharu làm thế nào để ông nghiên cứu ra sao mà phán ông Hồ là người cộng hòa hết,làm gì cũng phải có đầu đuôi tác giả cứ đem hết ý kiến và bằng chứng của ông Tsuboi Yoshiharu làm thế nào để ông Tsuboi Yoshiharu phán ông Hồ là người cộng hòa lên đi rồi mới bình luận
  Trả lời

  bởi: KM từ: Saigon
  20.09.2012 23:46
  Tôi nghĩ bạn đòi hỏi quá xa. Một bài viết trên blog thì làm sao có thể nói hết những đòi hỏi của bạn.

  bởi: cuu chien binh cs
  20.09.2012 16:50
  tôi có ông bác vào đầu năm 1960 ông nói vói chúng tôi "ông Hồ chí Minh đã bị đánh tráo" có một Hố chí Minh thực sự là người Việt ra họạt động ở nước ngoài và bị mất tích ,ông Hồ về lãnh đạo VN trong cuộc kháng chiến chống Pháp lý lịch rất mơ hồ không nói sõi tiếng Việt về quê rất vội vã chữ Việt viết sai rất nhiều còn hiện nay ở một ngôi làng tại TQ người dân vẫn coi ông Hồ (lãnh tụ VN ) là người con của làng đó và trong bảo tàng quân đội TQ con lưu trữ hình ảnh chứng minh ông Hồ chí Minh là người của bát lộ quân .
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: sweden
  21.09.2012 00:03
  Tôi sống ở Saigon từ nhỏ đến lớn, nên trước 1975 không biết gì về Hồ Chí Minh, chỉ biết về ông Hồ chí Minh sau ngày 30/4/1975, song những giai thoại , những tin đồn như cuu chien binh cs viết thì hoàn toàn trái ngược với nguồn tin của Nhà nước Việt Nam, song với niềm tin nội tâm, với sự suy luận tôi tin rằng việc Hồ Chí Minh bị đánh tráo là không có cơ sở

  bởi: Truong từ: HCM
  20.09.2012 16:35
  Để đánh giá một lảnh tụ, thì hãy nhìn vào những gì người ấy làm. Các ngài đã đọc bản hiến pháp năm 1946 của VN chưa? Khi đọc nó các ngài sẽ thấy Giáo sư Tsuboi Yoshiharu đã đúng. Tư tưởng của lãnh đạo được thể hiện ở cách tổ chức và lãnh đạo đất nước và những cái đó thể hiện trong hiến pháp và luật. HCM là một lãnh tụ vĩ đại, dù các ngài có nói thế nào đi nữa thì cũng không thể làm xấu đi hình ảnh của Chủ tịch HCM trong lòng người dân VN. Các ngài càng nói chỉ càng làm xấu hình ảnh của các ngài trong lòng chúng tôi. Dù đất nước sau khi hòa bình có nhiều cái chưa được nhưng đó không phải là sai lầm của Ct HCM.
  Trả lời

  bởi: Ph5m Minh Thanh từ: HCMC
  21.09.2012 05:43
  Tôi đồng ý với bạn Trường, ông Bùi Tín không đủ tầm để đánh giá hoặc bình phẩm về HCM và bản thân ông lại càng không thể sánh với Yoshiharu vì Người nhật họ trọng danh dự, làm việc gì cũng rất nghiêm túc và đeo đuổi lí tưởng của họ đến cùng. Nếu phải lựa chọn giữa ông và ông Lý Tống tôi sẽ ngưỡng mộ ông Tống hơn ông.
  Trả lời

  bởi: Khang từ: Hanoi512
  21.09.2012 03:38
  Bạn Trương nói đúng. Muốn đánh giá một lãnh tụ thì hãy nhìn vào những gì người ấy làm. Vậy thì qua những việc làm của ông Hồ người ta chỉ có thể nói ông Hồ chỉ là kẻ khát máu đồng bào. Bản hiến pháp của ông Hồ chẳng qua chỉ là sao chép lại bản hiến pháp của Mỹ. Sao chép lại những cái hay mà thực hành những cái hay này thì cũng là điều hay thôi, nhưng thực tế thì ai cũng biết ông Hồ đã cai trị đất nước tàn bạo như thế nào rồi. Bạn không thể dựa vào bản hiến pháp năm 1946 mà nói Giáo sư Tsuboi Yoshiharu là đúng mà phải dựa vào những việc làm của ông Hồ.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: sweden
  20.09.2012 23:54
  Bạn Trường từ HCM có ý kiến nhận xét xác đáng, Hồ Chí Minh đã có công dành độc lập cho VN, trong lãnh đạo chính quyền có thể có khiếm khuyết chưa hoàn hảo, song với tư cách của ông tôi thấy xứng đáng để cho nhiều người nể phục, có thể có người không đồng tình hay lên án, nhưng cá nhân tôi vẫn kính nể tư cách của Hồ Chí Minh
  Trả lời

  bởi: Saigon từ: Saigon
  20.09.2012 22:19
  "Hãy nhìn kỹ những gì Hồ Chí Minh đã làm" và "Đừng nghe những gì Hồ Chí Minh nói" [Hiến Pháp 1946 chỉ là 1 'marketing tool' để HCM lường gạt lòng dân vào thời điểm đó vì ai cũng muốn lật đổ thực dân Pháp = 'Nàm thì Náo, Báo Cáo thì Hay']

  Đừng biện luận hay bào chữa cho Hồ Chí Minh với những từ "tại, bị, hứa lèo, đỗ thừa v..." Rất là ấu trĩ!

  Nghe theo lời huấn dụ của Stalin và Mao Trạch Đông để phạm tội diệt chủng (giết 178,000 người vô tội trong Cải Cách Ruộng Đất, và hàng triệu người Nam/Bắc trong nội chiến; đày ải hàng triệu người lên rừng sâu nước độc (kinh tế mới, tập trung cải tạo), xua đuổi hàng triệu người ra biển làm mồi cho hải tặc và cá mập v.v...)

  bởi: Người có đuôi
  20.09.2012 15:09
  Giáo sư Nhật nhận định sai lầm, nói như ông HCM đã xăm lăng miền Nam VN Cộng Hòa là cớ sự gì? Hóa ra Giáo sư Nhật công nhận HCM là Việt gian!

  bởi: Hai Lúa từ: Úc
  20.09.2012 15:05
  Kính thưa bác Bùi Tín,
  Con xin cám ơn bác đã cho con hiểu rõ thêm về rất nhiều vấn đề, bài này là một. Tạ ơn Chúa, Việt Nam mình vẫn còn có những con người sáng suốt và có tấm lòng với quê hương, đất nước như bác. Xin bác giữ gìn sức khỏe để cho lớp thế hệ sau như con còn được đọc những lời tâm huyết của bác. Nếu có thể, xin bác viết nhiều về nhân vật Hồ Chí Minh để con được hiểu thêm. Riêng bản thân con, con thấy kinh tởm tư cách của ông ta khi đọc cuốn sách do chính ông ta viết (lấy tên Trần Dân Tiên) hoặc viết những bài dưới những bút hiệu khác nhau như T. Lan, CB...

  bởi: Người miền Nam
  20.09.2012 14:15
  Chế độ Thực dân cũng có dân chủ nên CS mới lợi dân chủ để đấu tranh. Cả như các nước CS mở mồm ra là chúng cắt lưỡi, ở đó mà đấu tranh.
  CS chỉ lợi dụng cái tốt của chế độ dân chủ để chúng ẩn mình. Đến khi chúng thành công rồi, đời nào chúng cho những chỗ tốt chúng đã lợi dụng còn tồn tại.
  Bác Tín hỏi: "Hồ Chí Minh là người Cộng hòa hay người Cộng sản?" và cũng đã trả lời trong bài viết.
  Chính quyền hiện nay là cái đuôi nối của HCM. Người VN có ai thấy cách hành xử của chính quyền CSVN khác với cách hành xử của chính quyền CSTQ, CS Nga không? Ác như nhau; Giết dân như nhau.
  VN Ai người CS thờ HCM thì thờ. Nhà tôi đừng bén mảng tới. Không biết tôi sẽ cho xơi những thứ gì.

  bởi: nguyên khai từ: Thai nguyen
  20.09.2012 11:24
  VOA cho đăng bài này là xúc phạm tới HÔ CHÍ MINH.Xúc phạm tới danh nhân thế giới.Ông HỒ đă cho MỶ cút Nguỵ nhao như thế nào cả thế giới đêu biết.65000 tên xâm lươc Mỹ bi tiêu diẹt ỏ Viêt nam còn gi rõ tên ơ thủ đô MỸ đây.
  Trả lời

  bởi: nô lệ từ: VN
  21.09.2012 15:34
  HCM là Thánh của bạn! Không phải là Thánh của mọi người!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 13:30
  Lý thuyết Cộng Sản với thuyết Chủ Nghĩa Duy Vật Biện Chứng và Chủ Nghĩa Duy Vật Lịch Sử thì không thần thánh hóa những nhân vật lịch sử ,họ là sản phẩm dòng chảy lịch sử không Ô. A thì bà B .Nhưng trên thực tế ĐCS VN đã thần thánh hóa Lãnh Tụ quá cố cưỡng bức dân phải tôn thờ hơn cả mê tín [ Đạo HCM ]. Theo truyên thống người Việt có ai gọi giặc bằng cha ? Có ai lại tôn kính kẻ rước voi về dày mả tổ ? Có ai lại tôn thờ lý thuyết không tưởng [ Chủ Nghĩa Cộng Sản ] mà thực tế nó đã cướp đi sinh mạng hàng trăm triệu người từ Âu sang Á ,cướp đi sinh mạng ,linh hồn của chính người thân mình ? . Chính những người yêu nước chân chính đã nhìn thấy nguy cơ bị mất nước, bị làm nô lệ TC ,họ phản biện [ Yêu nước không thể gắn liền với yêu CNXH ] chính điều này cản trơ bước tiến của dân tộc Việt trên con đường giữ nước và dựng nước , cản trơ con đường hòa hợp và hòa giải dân tộc sau 37 năm thống nhất ,không thể tôn thờ ,không thể che dấu quân xâm lược bằng 16 cv , 4t và 3 kt họ đã xuống đường , viết Blog thẳng thừng vạch rõ việc làm sai trái của Đảng và Chính Phủ dẫu bị khủng bố ,bị bỏ tù ,bị đấu tố, bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm ,bịt miệng , đạp mặt bị vu khống bôi nhọ danh dự,bị vắt kiệt tài chính , hủy hoại thân thể , hỏa táng cấp tốc [ chụp mũ số 79 ,số 88 ..] . Từ sơ khai đến giờ chưa có đạo nào đem người thân [ kể cả cha mẹ ] ra đấu tố hành hình !chỉ có đạo đức CM , đạo đức […]….
  Trả lời

  bởi: VNboy từ: Hanoi
  21.09.2012 10:53
  Một cuộc chiến xương máu, đổi sức người sức của để lấy nền hòa bình độc lập không trọn vẹn khi mà bị TQ xâm lấn và chèn ép, trong khi bị Mỹ cấm vận mấy chục năm. hơn 20 triệu con người VN đã chết đi. Hồ Chí Minh là con người đau khổ tột cùng, cho đến khi chết, trong tay cũng không có một quyền lực gì. Đất nước VN ngày nay như 1 mớ bòng bong, rối từ đầu đến đít, tư bản không ra tư bản mà vô sản thì cũng chẳng phải. Tham ô từ chính phủ đến chính quyền thôn xã. LÀm cái gì cũng phải nghĩ đến dân đầu tiên, làm cho dân sướng, chứ cứ viện vào cái xã hội chủ nghĩa xa vời, chủ nghĩa Mác ảo tưởng mà đâm đầu theo 1 ngọn lao trong khi không biết đích của nó là bãi cứt trâu hay bờ vực sâu thẳm, vậy là không được. Nền giáo dục, tương lai của đất nước, lại bị bó buộc trong cái khung của bộ giáo dục, trong đó tư tưởng chính trị được đặt vào vị trí quan trọng trong chương trình học và cả chương trình thi tốt nghiệp. Các môn trong hệ đại học thì không được chọn lựa đúng đắn. Ai đời mà các sinh viên khác khoa, khác ngành trong cùng 1 trường lại học chương trình đến hơn 90% giống nhau, trong khi ra trường thì không làm được 1 công việc gì cả, doanh nghiệp phải đào tạo lại từ đầu. Nếu chính trị Mác-lê, tư tưởng HCM, đường lối cách mạng được vứt bỏ khỏi chương trình học, thì thế hệ trí thức mới sẽ ham học hơn rất nhiều, và sẽ tiếp cận được gần hơn nền dân chủ do không bị nhồi nhét tư tưởng Đảng lỗi thời. Giá mà thời đại độc đảng kết thúc sơm, để dân không phải chịu cảnh tham ô tham nhũng, cửa quyền
  Trả lời

  bởi: lê công sơn từ: HCM city
  21.09.2012 08:36
  Gởi các bạn, bạn Nguyên Khai và Voanews,
  Voa đăng bài này cũng chẳng sao đâu.Chẳng biết bao nhiêu tổng thống Hoa Kì bị báo Mỹ chửi,bị bắn chết,bị khống chế...ngay ông OBAMA còn bị bắn dọa kia mà,qua sự xúc phạm này 99,9% người Việt mới kiên định lập trường đi cùng với thế hệ HỒ CHÍ MINH để giữ và xây đất nước. 0.01% người Việt trong và ngòai nước chống lại,phá họai thì sao đâu...trại giam mà bỏ không thì tốt nhưng phí lắm.
  Phải nói là sau 1975 cho đến nay,BCT,CP,QH và cả bộ máy đến xã phường có làm nhiều việc sai...những cá nhân đó làm sai đó mới thật là đáng sợ,chính chúng nó mới phá họai sự ngiệp mà BÁC đem hạnh phúc và tự do cho dân tộc.
  Học mà không ngiên cứu,ngiên cứu mà nhận thức sai cũng phí cơm cha mẹ.
  Ong cha mình giết họ,họ đòan kết và giết lại và kéo dài thù hận thì tự hại mình thôi.Mở youtube, nge Hòang Đức Nhả nó nói thì rõ..MỸ ném lựong tiền tương đương bằng 500.000 tỷ USD bây giờ vào VN để HK suy sụp là nhờ người Việt chống cộng đấy chứ.Nay hàng triệu Việt kiều gởi về đóng góp VN,có lẽ khg thiếu thứ quan trọng.
  Tôi biết từ bác HỒ đến ông đảng viên ở xóm hầu hết theo đạo,nên chịu ảnh hường từ bi hỉ xả...nên HỌ cứ vững bền.Dân chúng tôi chỉ cần liên kết làm ăn,phần lớn hơn vạn lần xưa.
  BỌN phá họai nền kinh tế quốc gia hiện nay mới thực XÚC PHẠM BÁC HỒ.
  Công Sơn Chia xẻ để thông tin tiến bộ.

  bởi: TnT từ: Vietnam
  20.09.2012 10:49
  Thông thường một người nghiên cứu về một nhận vật lịch sử của một nước khác rất thỏa mãn để công bố rằng chính mình hiểu rõ nhân vật đó hơn cả người bản xứ ở quốc gia đó.

  Ông Tsuboi Yoshiharu này cũng vậy. Nếu chỉ truy tìm Tự do, Bình đẳng, Bác ái trong những lý luận của ông Hồ rồi cho rằng Hồ Chí Minh là con người Cộng Hòa thì ông Tsuboi Yoshiharu không cần tốn nhiều thì giờ và công sức như vậy. Ông có thể tìm thấy ở những khẩu hiệu nhan nhãn khắp nơi dưới thời Hồ Chí Minh và cả bây giờ. Nhưng nếu cho rằng cơ sở Tự do, Bình đẳng, Bác ái trong lý luận của HCM chứng tỏ HCM là con người Cộng Hòa thì việc nghiên cứu của ông quả là tầm thường và nó chỉ giúp ông để nói rằng ông am hiểu HCM hơn người VN mà thôi. Lịch sử thế giới và cả VN cho thấy nền tảng lý luận không đủ để chứng tỏ một con người chính trị, nhất là một người chính trị tactician. Làm sao HCM là con người Cộng Hòa trong khi chính HCM và đồ đệ của ông dùng với cơ sở lý luận Tự do, Công bằng, Bác ái để loại trừ tất cả các thành phần xã hội, các khuynh chính trị khác. Giá trị Cộng Hòa là sự chấp nhận tất cả mọi thành phần xã hội, mọi khuynh hướng chính trị và mợ rộng sự tham dự của cách thành phần, khuynh hướng khác nhau đó vào việc định đoạt hướng đi và kế sách của đất nước. Ngược lại HCM và những người CS đã loại trừ tất cả những khuynh hướng không CS, loại trừ và tiêu diệt những thành phần không phải là công nông. Việt nam Quốc dân đảng, Đại Việt, Dân Xã và nhiều tầng lớp trí thức đã bị tiêu diệt để chỉ còn CS và chỉ để CS lãnh đạo thì không thể gọi là Cộng Hòa được.

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  20.09.2012 09:44
  Đúng là nghiên cứu về HCM rất khó, bởi mỗi khúc ngoặt của cuộc đời HCM lại có những thay đỏi trong cách nghĩ, hành động của ông. Thời đại học có giáo sư dạy chúng tôi đã chỉ ra "bác Hồ" là người đã nhìn thấy tính hơn hẳn của thể chế quân chủ lập hiến so với các thể chế khác , giáo sư đã dẫn chứng các nền quân chủ lập hiến từ Bắc Âu, Anh quốc, Nhật Bản, rồi Thái Lan... Dần theo năm tháng từ ví dụ dẫn chứng này tôi thấy quả đúng là thể chế quân chủ lập hiến đúng là hơn hẳn vượt bậc so với thể chế mà VN ta đang theo đuổi. chỉ lấy ví dụ như trường hợp CPC ngay cạnh ta kể từ ngày họ từ bỏ thể chế cộng sản quay chở về thể chế quân chủ lập hiến cuộc sống của họ cũng khấm khá hơn.Phải chăng đây là trường hợp đúng của HCM vì ông xây dựng VN theo mô hình nhà nước quân chủ với Bảo Đại là quốc trưởng còn ông là thủ tướng (đúng là ông đã làm thế thật) nhưng ông không coi đó là mục đích để theo đuổi nên sau khi Bảo Đại đi công cán không về ông cũng bỏ luôn ý định quân chủ lập hiến.Thời mới đọc luận cương Lê Nin về ruộng đất và dân tộc ông cũng đã đề cao con đường dân tộc để giành ĐLTD cho DT mà coi QTCS chỉ là phương tiện chẳng thế mà ông đã bị Hà Huy Tập viết bài đả phá chỉ trích gay gắt năm 1934.Khi ông và Đảng của ông giành được quyền LĐ , ông tuyên bố Đảng của ông là đảng cầm quyền nhưng khi Hệ thống Đảng bộc lộ sự thối nát trì trệ ông không dám phá bỏ nó hay dùng pháp luật để chỉnh sửa mà dùng uy tín cá nhân của mình để chỉnh đảng, chỉnh cán bộ của ông khiến càng về sau nhất là thế hệ gần ông mất đi Đảng này đã trở thành một lũ ươn hèn có tội với dân tộc, với đất nước và nhân dân. Ai đó đã từng nhận xét HCM là con người " muôn mặt". còn tôi học không cao, nghiên cứu chưa sâu nhưng tôi thấy rằng Bác Hồ là hiện thân của cơ hội chủ nghĩa mà đỉnh cao là "Người" đã biết " cơ hôị chín muồi", "bây giờ hoặc không bao giờ" khi Nhật hoang mang, tuyên bố đầu hàng đồng minh, và quân đồng minh thì ở xa chưa đến kịp để giải giáp quân đội Nhật nên chỉ bằng hiệu ứng đám đông " Bác" đã lãnh đạo nhân dân "cướp'' chính quyền. còn ngày nay Đảng Của Bác đã lớn mạnh đã mua thêm nhiều vũ khí, có kinh nghiệm đánh đổ hai đế quốc to mà vẫn chưa lấy nổi HS, TS đã bị đồng chí của Đảng cướp từ tay của chính mình. Có thể nói tính cơ hội là tính nổi trội nhất trong con người HCM, và đã là cơ hội thì làm sao có tầm chiến lược ?. Tôi nói vậy không có ý đồ hạ thấp uy tín BH mà chỉ nói lên sự thật vì cơ hội mà đem lại hạnh phúc ấm no , bình đẳng cho mọi người dân, lấy lại đươcbiển đảo bị đồng chí mình cướp mất, mà vách mặt đước bầy sau đang lúc nhúc trong đảng thì hạnh phúc lắm thay.!

  bởi: Bộ đội phục viên từ: Nghệ An.
  20.09.2012 08:01
  Trình độ Bồi Bàn mà bày đặt đi tìm đường cứu nước, cứu nước đâu chẳng thấy chỉ thấy làm cho mấy triệu người VN bỏ mạng một cách oan uổng, trình độ bồi bàn nên hồ chí minh chẳng nhìn xa thấy rộng, Dại Dột nghe lời Xúi Dục của Nga, Tàu Gây muôn ngàn Đau Thương cho dân tộc VN....cuối cùng Đưa đất nước VN trở lại thời kỳ Bắc thuộc, hồ chí minh bán nước hại dân, hồ chí minh Đại phản động.
  Trả lời

  bởi: bich loi từ: nghe an
  21.09.2012 17:20
  Toi thay ong BTin ngay xua cung la CS noi do. chac vi bat man nen chay tron ra nc ngoai de co com an ao mac nen viet bay ba. Con ten linh phuc vien o nghe-an kia chac cung la linh dao ngu chinh hang.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 05:01
  HOAN HÔ...HOAN HÔ...HOAN HÔ...nhận định rất chính xác!. Hồ Chí Minh là trung thành của tập đoàn ngu dốt, nghèo đói và vô đạo của quan thầy Mác và một lủ ngang ngược xăm lăng vô nhân đạo trung quốc...bi nhiễm độc mang về hại nước hại dân.

  bởi: XX&XX
  20.09.2012 07:53
  Hồ Chí Minh là người Cộng Sản?Đúng!Qúa trình gắn bó với chủ nghĩa CS,và chịu ảnh hưởng của nó dù ít dù nhiều đều có.Ko thể phủ định!Ông là người có tư tưởng Cộng hòa?Không sai!Tư tưởng xây dựng nhà nước pháp quyền,pháp trị và xã hội dân chủ của ông cũng tương đối rõ ràng...!Ông là người theo chủ nghĩa Dân tộc?cũng ko sai!Cứ có lợi cho dân cho nc thì làm,cho dù có lúc phạm sai lầm cũng là chuyện có thể thông cảm,có phải Thánh đâu mà toàn vẹn!Mọi người có bảo ông là"gió chiều nào,xoay chiều đó"cũng đc.Làm chính trị chứ có phải ăn cơm đâu,mà ăn cơm cũng phải"trông nồi","trông hướng" kia mà...!Thiết nghĩ đặt ra câu hỏi này cũng hơi thừa,và vô vị...Hồ Chí Minh trong suy nghĩ của tôi chẳng phải là người theo chủ nghĩa cụ thể nào cả,chủ nghĩa nào giải phóng dân tộc ông,thống nhất đất nc ông,mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân ông thì ông đều theo cả!,Vì trên các loại chủ nghĩa kia ,ông đơn giản là người của chủ nghĩa yêu nước của dân tộc VN!
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  21.09.2012 13:48
  "Ông là người theo chủ nghĩa Dân tộc?cũng ko sai!Cứ có lợi cho dân cho nc thì làm,cho dù có lúc phạm sai lầm cũng là chuyện có thể thông cảm,có phải Thánh đâu mà toàn vẹn"
  Chi mot doan y kien thoi cung da thay su lung cung, thieu lap luan va quyet doan. Cai loi cua dan doc la o dau? La lay cua nguoi giau chia cho nguoi ngheo? La giet nguoi va sau do chi ton vai giot nuoc mat la`m kich si!
  Dung hcm khong phai la Thanh, va khong bao gio co tu cach duoc de cao nhu vay. Ong ta la mot nguoi chu nghia co hoi, nhung cai hay la ong ta da biet chinh phuc nhung co^ng no^ng tay lam chan bun, ra,ng khong ra chu de hieu duoc mot chu nghia Marx-Lenin khung dien gi do. Sau khi sa chan vao roi, ai cung vi quyen loi, rut ra khong duoc, thoi thi tren lung co.p thi phai ngoi yen thoi.
  Ly luan cua nhung ke> chu nghia co hoi va loi dung Marx-Lenin de lam binh phong thoi nao cung giong nhau. Noi mot dang, lam mot neo, mien sao vinh than phu` gia, ai chet mac ai. Cai chu nghia quai thai cua hcm da dua Vn vao giay phut ngay nay. Khi ma nguoi Vn da thieu di dao duc va nhan cach, loi cho minh la duoc roi.
  Luan diem nong can, de^?u can nhu la "thong nhat dat nuoc, mang lai hanh phuc cho nd", nghe sao ma chua chat qua'. Hay tu hoi long minh sao lai di lua doi ngay ca chinh minh chi vi mieng com manh ao. Co ho then hay khong?
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  22.09.2012 08:30
  Chủ nghĩa cơ hội thì đã sao, khi nó giành đc chiến thắng,còn cái chủ nghĩa"chân chính","chân phụ"của các bạn ai theo,thất bại thảm hại ra sao,chính các bạn rõ hơn tôi.Ngay các "lão thành"của dân chủ cũng phải"ngậm đắng nuốt cay"mà công nhận sự thật này!Từ đó,chúng ta thấy ai là kẻ nông cạn,ai phải xấu hổ,ai là người chọn con đường đi đúng đắn!Chữ Việt viết thế này,mà ko thấy xấu hổ sao?Hay chỉ viết đc như vậy?Cơm áo gạo tiền là do lao động của bản thân mà có,chứ có ai đc "tự dưng"bê tận mồm như ai đâu mà phải xấu hổ,có phải ăn nhờ ở đậu ai đâu mà xấu hổ?
  Trả lời

  bởi: tran hon nhien từ: Việt Nam
  20.09.2012 23:00
  Tôi rất tán đồng với nhận xét của bạn
  (Ông Bùi Tín đưa ra những nhận định có vẻ TIỂU NHÂN - không khách quan .sự cay cú của ông ta đã làm ông mù quáng và lú lẫn)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 13:38
  Hồ C Minh lúc lâm chung chỉ có theo Mac Lê Nin thôi làm gì có tổ tiên ông bà , có tổ quốc . Bị bùa thế giới Đại Đồng nên nay Đất Nước lọt lưới Thực Dân TQ

  bởi: kiencang55 từ: vietnam
  20.09.2012 06:06
  67 năm trước, Hà Nội rợp bóng cờ Độc Lập cung đón mùa thu, Tuyên Ngôn Độc Lập Việt và ông HCM, và cả "Quyền Con Người" trong Tuyện Ngôn Độc Lập Mĩ đã được ông Hồ long trọng trích dẫn. Khoảnh khắc đó, VN có 1 nguyên tử tự do mà điểm sáng nhất của nó là Tuần Lễ vàng, với hàng ngàn lượng vàng chủ yếu của địa chủ đã được đóng góp cho Quĩ Độc Lập của HCM. Thật tiếc! 67 năm đó, thêm 1 năm là thêm 1 rừng nguyên tử độc tài che lấp nguyên tử tự do hiếm hoi, quí giá đó, nhân dân đã phải trả giá rất đắt, rất đắt và rất đắt cho hai chữ Độc Lập bằng biết bao hi sinh xương máu và Tự Do thì hoàn toàn không có, không có và không có, nhiều địa chủ góp vàng cho Quĩ Độc Lập của HCM đã giết chết trong cải cách ruộng đất, lỗi lầm đó thuộc về HCM. Nói rốt ráo, thì cái gọi là Cộng Hòa - Dân Chủ - Tự Do hay phần chìm, ẩn trong HCM cũng chỉ giới hạn trong 1 nguyên tử tự do mà thôi. Đó là lí do giải thích tại sao 67 năm qua dân tộc VN không có Tự Do.

  bởi: 2 lua
  20.09.2012 05:23
  Khong co Ho Chi Minh thi VN khong co nhu ngay hom nay day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Tò Mò từ: VN
  20.09.2012 15:41
  Cứ nhìn những nước không có HCM mà thèm.
  Trả lời

  bởi: Lan Hương từ: Việt Nam
  20.09.2012 09:03
  Đúng, không có ông Hồ thì VN ngày hôm nay không có độc tài toàn trị, không có ông Hồ thì VN ngày hôm nay không có quan tham, không có ông Hồ thì VN ngày hôm nay không có lệ thuộc tàu phù, không mất Hoàng Sa biển đảo.

  bởi: Y. Đăng từ: Pháp
  20.09.2012 05:22
  Ông vietnammenyeu viết đúng, HCM khi ký hiệp định 6/3 đã sẵn sàng để VN nằm trong liên hiệp Pháp, đã gửi mấy lá thư cho tổng thống Mỹ mà không được hồi âm... đành phải dựa vào những ai ủng hộ mình để dành độc lập cho dân tộc. Lớp lớp hàng triệu nông dân cầm súng ra trận mà không cần biết chủ nghĩa nào cả ngoài khát vọng đánh đuổi giặc ngoại xâm ! Nhà nghiên cứu Nhật Bản đã có nhận định sâu sắc !
  Trả lời

  bởi: Ninh hòa từ: khánh hòa
  21.09.2012 08:01
  Tôi tâm đắc với bài viết này của bạn,Nhà nghiên cứu Nhật Bản có lẻ chính xác,HCM muốn chơi với Mỹ nhưng bị Mỹ khước từ,không còn lựa chọn nào khác nên đành theo chủ nghĩa CS,hậu quả này là do Mỹ, Mỹ không tốt như ta tưởng đâu,sau khi giúp ta đánh Pháp xong thì Mỹ trở mặt muốn nuốt VN,VN cũng như HCM chỉ là nạn nhân.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  23.09.2012 17:18
  Tại vì Mỹ nắm rất rõ sự gian trá, đêu ngoa của HCM, nên khước từ.

  bởi: Lâm Giang từ: Grenoble- France
  20.09.2012 05:02
  Đảng Việt Cộng đã chi bao nhiêu tiền cho ông giáo sư người Nhật nầy ??? Đơn giản là thế. Ví dụ như tay cộng sản một thời ở Pháp Roger Garody thấy cộng sản không còn có ăn liền bỏ Đảng và chạy theo Hồi Giáo ! Muốn có "bằng cớ " tin cậy Roger Garody bèn đổi tên cúng cơm Roger Garody thành Ragaa Garadaa cho vừa lòng đấng Alla và đệ tử. Còn cái gã Sử gia người Anh đã phủ nhận Holocaust nghĩa là gã cho là không có chuyện Hitler tàn sát dân Do Thái !!! Gã huyên hoang như vậy để làm gì ??? Vì tiền các bạn ạ !!! Quả nhiên gã trở nên giàu sụ ( overnight ) nhờ tiền thưởng hậu hĩ từ các Tổ chức Hồi giáo Trung Đông !!! (Cám ơn Người Phương Nam đã từng khai nhãn cho tôi về Roger Garody và tay sử gia nọ trên diễn đàn ). Thưa Bác Tín, cái ông giáo sư Nhật nầy không đáng để Bác bận tâm. Ở vào giai đoạn hoàng hôn của cuộc đời bác đã nói lên SỰ THẬT và chúng tôi rất trân trọng điều nầy. Kính bác.

  bởi: Vinh từ: ĐN
  20.09.2012 04:44
  Qua vụ việc thế giới hồi giáo chống đối bộ phim...Thật là ơn trời khi con người có INTERNET...nếu không thì đã có thêm thánh Lê, thánh Stalin, thánh Mao, thánh Phi, thánh hồ và lúc đó các đạo quân tử vì các thánh này tha hồ mà ôm bom đi khắp thế giới...Theo như trong kinh thánh hồi giáo nếu như ông ta có quyền lực vô biên trên thượng giới như vậy sao ông không dùng quyền lực đó để trừng trị những ai "xúc phạm" ông, mà phải cậy đến cái đám "cảm tử" xuẩn ngốc đó vậy...

  bởi: PTM
  20.09.2012 04:29
  Nhìn hình minh họa cho bài này, ai có thể ngờ được ông Hồ với đoàn tùy tùng ăn mặc rất tây này lại đưa Việt Nam vào thãm cảnh nồi da xáo thịt hết đánh Tây, đánh Mỹ rồi bây giờ đưa dân tộc vào cảnh đánh lẫn nhau giữa người có tài sản, đa số là đảng viên và gia đình với phần vô sản còn lại của đất nước? Với cái đà này, chắc không lâu nữa ngoại thù hiện đang bao vây tứ phía không cần tốn nhiều súng đạn cũng làm tổ quốc chính thức trở thành ngôi sao nhỏ trên cờ nước lạ.
  Còn cái ông giáo sư này nữa, sống ở quốc gia có truyền thống dân chủ thấy người Việt bị nạn, đã không cứu lại ca tụng kẻ gây họa cho dân tộc 3,4 thế hệ và làm đất nước trở thành nghèo đói vào bậc có hạng ở Đông Nam Á. Sao có thể làm như vậy được, có tội lắm đó. Đề nghị ông gặp nhà báo Bùi Tín đang sống ở Pháp để trao đổi thêm để biết về nhân vật Hồ này hơn. Dầu sao cũng được an ủi là CP Nhật đã và đang trợ giúp quốc gia chậm tiến vì chủ thuyết cs này một cách rộng rãi, ngoài ra cũng được biết Nhật sẽ tài trợ để xây dựng tuyến đường xe lửa Nam Bắc lên tới hơn 21 tỷ đô để giúp Việt Nam phát triển. Cám ơn chính phủ Nhật và dân tộc Phù Tang!

  bởi: Đặng Chí Hùng từ: HN
  20.09.2012 04:26
  ...
  - Tại sao ông Hồ theo như đảng cộng sản nói biết nhiều thứ tiếng nhưng có một thứ tiếng mà ông ta tiếp xúc nhiều nhất từ bé đó là tiếng Pháp thì ông ta cũng phát âm sai rất nhiều. Và ông ta giỏi thế nào mà tiếng Việt viết sai cả mớ chính tả. Bạn đọc đọc cuốn "Đường Kách Mệnh" và "Di chúc" của ông ta sẽ rõ.

  - Tại sao ông ta không có vợ con sao đảng không cho người công khai lên án ông Hoàng Tranh, bà Quinn hay ông Duiker.. mà phải vu cáo cho những ai viết lại những học giả này là "Bôi nhọ". Nếu cây ngay thì việc gì phải sợ chết đứng.

  - Nếu các bạn cho rằng vợ con cũng chẳng sao, tôi đồng ý. Nhưng tại sao ông ta lại không công khai khi còn sống?

  - Tại sao ông ta tốt đến vậy mà ông ta lại chỉ đạo ông Phạm Văn Đồng viết công hàm bán nước và chỉ đạo giết người hàng loạt ở Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Mậu thân Huế?

  - Tại sao đảng cộng sản và quân đội nhân dân Việt Nam anh dũng đến thế, trong sách lịch sử từ phổ thông cho đến đại học đều không có một trận thua nào, trận nào cũng tiêu diệt vài trăm tên "Mỹ, Ngụy " trở lên mà đâu đâu cũng thấy nghĩa trang Liệt sỹ quân ta?

  - Các bạn cũng tự hỏi xem cái thân hình chưa đủ 50kg của anh bộ đội có chèn nổi khẩu phao nặng gần 4 tấn lao dốc ít nhất cũng 20 độ không? Hay là bộ đội cộng sản là nhưng người có thể phá bỏ những định luật vật lý của tự nhiên?

  - Đảng và nhà nước ta giỏi như vậy tại sao họ phải gửi con cái sang mấy cái thằng "tư bản giãy chết" để ăn học, định cư? Ở Việt Nam đang là "thiên đường" cơ mà?

  - Tại sao đảng cộng sản tài giỏi như vậy mà nhân dân vẫn nghèo đói, đất nước suy kiệt?

  - Đảng cộng sản không bán nước tại sao đàn áp biểu tình yêu nước, tại sao im lặng cho Trung cộng lấn biển đảo, bắt ngu dân và còn "tri ân" giặc?...

  Và còn rất, rất nhiều câu hỏi nữa các bạn nên tự suy nghĩ để mà tìm ra chân lý cho mình. Tôi tin rằng các bạn an ninh hay các bạn còn u mê dù sao cũng có cái đầu để mà tự tìm được lời giải cho mình. Các bạn nên nhớ "miếng ăn là miếng nhục" mà miếng nhục này là miếng nhục với dân tộc, tôi mong các bạn hãy suy nghĩ cho thấu đáo....
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  23.09.2012 05:04
  Toi rat dong y voi loi nhan dinh cua ban ve VN !
  Trả lời

  bởi: chu Tu Cau từ: Phap
  21.09.2012 15:40
  Quá hay ,đất nước chúng ta cần có những người nghỉ như bạn ,may ra mới độc lập thịnh vượng thật sự ,độc lập theo Bác để giờ đây sắp mất nước ,bao người hy sinh vô tội ,thối nát nghèo khổ vv....và vân vân ,trân trọng bạn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 16:50
  Hay!
  Trả lời

  bởi: Dân Nam bộ từ: TPHCM
  21.09.2012 23:35
  Bạn viết rất hay , chúc sức khoẻ nha
  Trả lời

  bởi: Rongreu từ: VA
  20.09.2012 21:46
  Cong An va An Ninh VN nen doc y kien nay. Viet hay lam

  bởi: Trung từ: VN
  20.09.2012 04:08
  So với các cuộc khởi nghĩa chống Pháp khác, chúng ta không thể phủ nhận được 1 điều là ông Hồ (tôi không thích bị người khác ép buộc mình gọi ông ta là "Bác") đã lãnh đạo thành công và giành được độc lập cho VN. Điều đó chứng tỏ ông ta là người có tài, mưu trí, và biết sử dụng người tài. Tuy nhiên, để đạt được những mục đích của mình, tôi không thấy người ta bàn luận về những vụ thảm sát tàn bạo để dập tắt những người chống đối. Ông Hồ không còn sau năm 1975 nhưng những người thực thi chính sách của ông ta đã dã man dùng vũ lực trắng trợn cướp bóc nhà cửa của người dân và buộc họ phải đi lao động ở những vùng kinh tế mới. Anh em chung 1 nhà đối xử với nhau tàn bạo như vậy sao? Ông giáo sư Nhật và tác giả William J. Duiker chỉ có nghe là ông Hồ nói đến 2 chữ dân chủ mà đã vội vàng đi dến kết luận là hoàn toàn sai lầm! Những ai đã từng sống chung với người Cộng Sản mới học được bài học là họ nói rất hay nhưng HÀNH ĐỘNG thì hoàn toàn TRÁI NGƯỢC! Ở điểm "những việc làm thật sự của ông Hồ," tôi rất đồng ý với quan điểm của tác giả Bùi Tín.

  bởi: Fantasma từ: Bắc (Hoa) Kỳ
  20.09.2012 04:07
  Hoặc là ông Nhật sai lầm, hoặc ông ta đểu . Bè trầm không thay đổi là Basso Ostinato, bè trầm đệm (support, thứ yếu) mới là Basso Continuo. Basso Continuo giống như bấm hợp âm guitar rồi đánh theo nhịp, ví dụ Paso thì bùm chát, Valse thì bùm chát chát ... tức là không phải phần chính, không có cũng không sao, nhưng có thì hay hơn .

  Tôi thiên về ông người Nhật đểu hơn .

  bởi: Hà Văn từ: Hà Nội
  20.09.2012 04:06
  Từ chính cuộc đời hoạt động của ông Hồ, từ những tài liệu lịch sữ quốc tế, ngay đến tài liệu lịch sử cùa đảng CS cũng đều nói ông Hồ là Cọng sản chính cống, là đồ đệ trung thành của Mác Mao Lê mà, chỉ có một mình ông Nhật Bản này ra sức bào chữa cho ông Hồ là theo Cọng Hòa Dân Chủ Dân Tộc. Chắc ông Nhật này thấy chủ thuyết CS bị lung lay đến tận gốc rễ rồi, Cọng sản sụp đổ khắp nơi rồi, nên bây giờ viết sách lếu láo ngụy biện bào chữa nhằm tách tư tưởng ông Hồ ra khỏi hệ thống tư tưởng CS đang trên đà tan nát lụi tàn, mở đường cho CSVN chuyển hướng xây dựng một hệ tư tưởng thuần túy dân tộc để có cơ may tồn tại.
  Trong những năm tháng gần đây, thấy được bế tắt trong lý luận, CSVN không còn ca ngợi " chủ nghĩa mác lenin vô địch muôn năm nữa" mà chuyển sang khẩu hiệu " làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại ". Sự chuyển đổi thật buồn cười, tôi nhớ trong một quyển sách của một người theo CS trên 40 năm, bây giờ đã phản tỉnh cò viết " ông Hồ làm gì có tư tưởng để mà làm theo, tư tưởng của ông Hồ là tư tưởng đánh cắp của Mác Lê thôi".
  Tôi nghĩ không có gì để mà tranh cải về tư tưởng của ông Hồ, ngay chính ông Hồ cũng thừa nhận ông theo Cọng Sản mà. Thủ phạm đã nhận tội rồi, còn gì để bào chữa nữa, phải không ?

  bởi: suw thaatj
  20.09.2012 04:05
  Ngay thời điểm bị vạch mặt thê thảm nhất để chống chê thì một Tsuboi Yoshiharu chứ ngay cả một ngàn Tsuboi Yoshiharu nổi tiếng cũng có nửa chỉ cần cho mỗi teân một tỷ đô thì kêu nó đi làm gì cũng làm chứ một hai bài viết bốc thơm đánh bóng thì nhằm nhò gì cái bọn viết theo đơn đặt hàng thì khắp thế giói nay đâu đâu cõng có có tiền kêu nó viết chửi ai nó cũng viết .

  bởi: 2 lua
  20.09.2012 03:43
  Ho-Chi-Minh la mot nhan vat tai ba hiem co, ngai da co cong kien thiet quoc gia VN ta day nhe !!! Ngai la ke biet danh tran+thang tran ca the gioi deu biet day nhe !!!!30/4/1975 nhan vien cua HCM da danh bai VNCH2 tan tanh xiu quach+ dau hang vo dieu kien+bo chay xi khoi ra bien+nhay tum xuong bien rat la nhuc nha choVNCH2 day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 11:01
  Qúa lạc lõng,không ai thèm để ý.Trong bữa tiệc tất mọi người đều mặc veston,chỉ riêng 2 luá mặc áo bà ba.Chán quá,mình viết mình xemmchẳng ai thèm quan tâm

  bởi: vo danh
  20.09.2012 03:43
  Bai viet cua Bac Bui Tin qua hay, qua ham xuc nhung gi ma nguoi dan VN phai ngam ngui , than khoc cho dan toc chung ta trien mien song trong dau kho, boi vi nhung ke co an hoc , co bang cap cao nhu ong giao su Nhat Ban lai khong co cai dau suy nghi cao va sau. Truoc khi nhan dinh ve mot lanh dao, chung ta phai coi lai viec lam cua ho co dung voi nhung gi ho viet khong. Hay coi lai thai do vo cam cua ong HCM doi voi nhung nguoi an nhan cua ong, voi vo con ong, voi nhung nguoi co cong tran lo sai pham . Dung nghe nhung loi tan tung cua nguoi ngoai quoc , dung nghe loi benh vuc cua nhung ke gian ac, ho dung mieng luoi cua minh de phinh do nguoi khac.
  Trả lời

  bởi: Sáu C + cc từ: Pháp.
  20.09.2012 15:14
  Dân VN ( đa số ) tại họ không chịu nghe lời chỉ dạy của Bác,họ KHỔ là phải...! . Hảy nhìn xem thật rỏ thực tế,lương tâm NGAY THẬT nhé , như : Nhửng Ông Bà Cô Chú đang điều hành ( cai trị dân ) đất nước VN có NGƯỜI nào khổ đâu.... .
  Trả lời

  bởi: bich loi từ: vinh- nghe an
  21.09.2012 17:53
  Sau C oi nhung ten luoi nhac nhu cac chu thi kho truyen kiep. o VN nhung nguoi giau len tu hai ban tay trang tro thanh dai ja dem ke khong het . luoi nhac nhu cac chu xung dang an banh my thua cua nuoc ngoai thoi.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  20.09.2012 03:39
  Cụ Hồ là 1 nhà Ái Quốc, Ái Dân, dạy cho dân Việt vươn thẳng làm người không cho bọn Tây nó đóng gông vô cổ. Cụ là 1 Natonalist, cụ chỉ dựạ CS để đưa dân tộc lên khỏi cảnh tù đày nhục nhã của các Đế Quốc Mỹ Anh Pháp cấu kết nhau đè đầu vơ vét tài nguyên của thế giới thứ 3. Cụ không phải là Tư Tưởng gia mà là Thực Nghiệm gia (Pracmatism). VN chẳng có ai là CS mà cũng chẳng có ai là Tư Bản, VN là VN như từ ngàn xưa! Tư Bản là để chỉ Mỹ, Pháp, Anh... các cựu Đế Quốc, CS là để chỉ Liên Xô, Đông Âu thời xưa cũ. Thế giới không còn CS nữa, mượn danh từ CS để chống VN là lỗi thời. TQ, VN, BH, Cuba là những xứ "Dân Tộc Chủ Nghĩa" không CS mà cũng không Tư Bản, vừa CS mà cũng vừa Tư Bản, nghĩa là tạp nhạp miễn sao có lợi cho đất nước dân tộc là được. MacLê được phổ biến ở VN cho sự hiểu biết chứ không ép ai phải theo, nhiều độc giả chống MacLê thì có sao đâu, biết MacLê như người ta biết Khổng Tử, biết Aristote, biết Platon... còn không muốn biết thì thôi việc gì phải chửi. Tóm lại, Cụ Hồ là nhà Ái Quốc "Dăn Tộc Chủ Nghĩa" đã thành công đánh đổ cả 1 chủ nghĩa "Đế Quốc Xâm Lược" của Mỹ Anh Pháp trên khắp thế giới!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 19:26
  Ong^ Ho^` dda~ ddanh' ddo^? 2 dde^' quoc^' Anh My~ Con` dde^' quoc^' Tau` ddo? thi` dde^? Nguyen^~ tan^' Dung~ ddanh' chet^' chung' ddi .
  Trả lời

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  21.09.2012 09:04
  Cứ nhìn vào các nước khác, nhất là các quốc gia chung quanh, họ chẳng cần đến một nhân vật nào như HCM, không cần đến cái chủ nghĩa CS, thế mà ngày nay đời sống của họ đã vượt xa CHXHCNVN. Ngày nay chính tầng lớp quan chức cán bộ đảng viên cũng tìm cách cho con cái du học Âu, Mỹ, Úc, Nhật, ... (các nước thực dân bóc lột, đế quốc xâm lược) điều này đã đủ chứng minh họ chẳng còn tin gì vào chế độ CS, nhưng họ vẫn cố gắng níu kéo, duy trì chế độ phi nhân, tàn ác này, để tham quyền cố vị, vơ vét làm giàu cá nhân, tính kỹ cho đến "giờ thứ 25" của chế độ thì tìm đường thoát thân, vì thế họ mới cho con cái du học, tẩu tán tài sản ra nước ngoài, nhưng họ vẫn chọn đến các nước tư bản giãy chết, chứ không dám tin vào các nước đồng chí, anh em CS-XHCN thân thiết.
  Trả lời

  bởi: Quang
  20.09.2012 13:06
  HCM không cộng hòa cũng chẳng cộng sản. Ông ta là kẻ cơ hội. Lừa thầy, phản bạn, phản phúc... và là kẻ giết người. Là kẻ có công đem chủ nghĩa cộng sản vào đày đọa nhân dân VN, làm cho đất nước tàn lụi bởi cuộc chiến tranh ý thức hệ vô lý. Ông ta còn là một kẻ chuyên đạo văn, viết bài khen mình dưới tên một người khác, tự thần thánh hóa chính mình để mị dân. Ông ta còn là kẻ hèn nhác và ích kỷ, chỉ vì tham vọng cá nhân mà quên đạo lý vơ chồng...Nói chung là một kẻ ác. Đứng chung hàng ngũ với Hitler, Stalin, Mao và Pôn Pốt
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  20.09.2012 10:27
  HCM là nguồn gốc tội lỗi của những gì xảy ra tại VN hiện nay, nếu nói nhiều hơn e rằng VOA lại kiểm duyệt. Trên Dân Làm Báo đã có nhiều bài viết phân tích về con người HCM rồi, cả nước VN, người người đều đọc, những huyền thoại về HCM ngày nay sự thật ra sao, dân VN đều biết het.
  Trả lời

  bởi: dân quê
  20.09.2012 05:02
  Lý luận của vnmy chẳng giống cái gì, csvn ngu thật, phí tiền mướn kẻ tuyên truyền dở hơi. csvn hết thời rồi.
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  20.09.2012 07:19
  csvn ngu dau toi khong thay/ ma toi chi thay csvn cang ngay cang giau them ma thoi day nhe !!!!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.Chống Vẹm Bịp!!!
  20.09.2012 03:27
  HCM là một người Cộng Hoà?Dân Chủ? Bịp! thật đại bịp.Ngaì giáo sư Tsuboi Yoshihary đang ngủ mơ,hay chỉ là loại trí thức nghiên cứu tư liệu về HCM trên " quả lừa ",những tư liệu mà ĐCS,QT3 raỉ trên hành trình nghiên cứu về một nhân vật mà đầu thế kỷ 20 xuất thân từ một caí làng nghèo,từ một gia đình chẳng có gì đăc biệt,nếu ko nói là "tạp".Hành trình kia bắt đầu từ bến nhà Rồng,vị trí cuả một ông "bồi bếp",lúc ấy caí tư duy " bao tử " chắc vẫn là mục đích,kể cả xin nhà nước thuộc điạ cho cha mình một chức để kiếm cơm,nguyệch ngoạc viết lá đơn xin vào trường thuộc điạ,và mon men đến gần các nhà CM yêu nước thời ấy đề tìm đường,nhưng tìm đường cứu nước có lẽ là chuyện vẽ ra cuả CS.Có lẽ caí muà đông 1923,thanh niên NTT kia,đói nghèo,caí vụ nướng cục gạch để sưởi cũng là chuyện khôi hài,Bác sẽ phaỉ nướng bao lần để đủ ấm?Khi bác nướng lấy tay mà bốc à? Đấy cứ thế mà hoa hoè,về cuộc đời bác từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn.Trong cô đơn đói nghèo nơi căn phòng ở ngõ Compoint -PARIS,Quả đúng như thế,người vớ được "bí kíp ",cuả tên đồ tể Lenin,thế là Cơ hội cho caí gọi là tìm đường cứu nước đến,nức nở cả traí tim,ấy chứ lị.Và kể từ đó kẻ " Cơ Hội HCM",bắt đầu kí sinh trên thế lực QT3 CS,và người cũng đã có MÁC,LÊ,MAO nghĩ dùm cả,người chỉ triển khai,bê nguyên caí QT3 CS,mang súng đạn NGA,TẦU về Lừa ND cùng khổ về chiêu baì GPDT,Độc Lập,HCM cũng mượn luôn CỘNG HOÀ,DÂN CHỦ để lưà những người yêu nước,các đảng phaí,giải thể CS Đông Dương,thành lập CP liên hiệp và sau khi nắm được quyền lực là ngay lập tức quay lại tận diệt những người Quốc Gia,các đảng phaí,đưa cả DT vaò vòng "nô lệ" cho khối CS.Vậy HCM có cộng hoà ko? Bịp!,Dân Chủ ư! Bịp.Cả sự nghiệp cuả ông Hồ là kẻ "cơ hội",tư tưởng cuả ông ta đều MÁC,LÊ nói hộ,mà mấy ông "THÁNH TÂY" kia có VIỆT đâu mà Dân Tộc.Bơỉ vậy cho đến ngaỳ hôm nay các ngaì CS lại theo truyền thống cuả ông là Kí Sinh lời bác,vì Bác cũng đã Làm hộ cả rồi.Cứ để bác nằm phơi nơi BA ĐÌNH mà bắt ND làm theo lời Bác.Còn các cháu QUAN ĐẢNG thì lo "làm giầu".Mặc kệ DT ngả nghiêng trước móng vuốt cuả " THẦN MAO " đại Đ/C.
  Trả lời

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  20.09.2012 09:57
  Nếu phải sống lại thế kỷ 20 và phải chọn con đường nào cho dân tộc bạn sẽ chọn ai :Phan C hu Trinh, Phan Bội Châu hay Nguyễn Aí Quốc?
  Còn tôi trả lời luôn là tôi vẫn chọn PCT và PBC ,hoặc kết hợp PCT+PBC . (VN TK21)chứ không bao giờ chọn NAQ
  Trả lời

  bởi: bich loi từ: nghe an
  21.09.2012 17:43
  Luat su tu do chinh la tay "cai ho thue ngoai cho " chu luat su ji . Hay chong mat len ma xem cha ong mi neu khong co HCM thi chac chan khong co mi ngay hom nay vi cha ong mi bi thuc dan no chem dau roi. Toi khuyen LS nen tinh ngo lai di... con BTin kia dam xac xuoc toi HCM thi qua TAM THUOMG
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  20.09.2012 18:47
  Mọi người ngày đó đã chọn rồi,đâu đến lượt ông"luật sư"!Nếu đợi được ông chọn xong,thì cả Thế giới dắt tay nhau lên Sao Hỏa ăn mày người ngoài hành tinh hết cả rồi!Thời buổi nào con người ấy,lịch sử"chọn"người,chứ con người thì làm sao mà cưỡng lại lịch sử!Ông là luật sư bị phá sản?

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  20.09.2012 03:25
  Nguyen Tat Thanh CSBV.!
  Da tan sat ca van nguoi Viet O mien bac va dem nhung nguoi dan
  vo toi ra dau to.
  Vao nam 1968 Nguyen Tat Thanh con tan sat O Co Do Hue tre em phu nu va nhieu nhieu...!
  Cai lang nam O Ha Noi nen dao xoi len.
  CSVN ngu dan phai tieu diet...!De nhan dan Viet co su song.

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 03:21
  Ông Hồ đã copy một phần trong Tuyên Ngôn Độc Lập của Mỹ. Một nhà tư tưởng thực sự sẽ không làm chuyện copy như vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 12:17
  100% Ông Hồ đã copy một phần trong Tuyên Ngôn Độc Lập của Mỹ : Dieu dac sac trong ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc Viet Nam, la Bac Ho da trich dan ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc My nam 1776, va ban Tuyen ngon nhan quyen va dan quyen cua nuoc Phap nam 1789.

  -Ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc My da duoc Quoc hoi My nhat tri thong qua ngay mong 4 thang 7 nam 1776. Tu do, ngay mong 4 thang 7 duoc coi la ngay Quoc khanh cua nuoc My. Ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc My do ong Thomas Jefferson soan thao.

  -Ông Hồ đạo văn : Bac Ho da trich dan mot doan ngan trong phan duoi day cua ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc My, de dua vao ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc Viet Nam dan chu cong hoa non tre: “Chung toi tin tuong o nhung chan ly tu than, rang tat ca moi nguoi deu sinh ra co quyen binh dang. Tao hoa cho ho nhung quyen khong ai co the xam pham duoc; trong nhung quyen ay, co quyen duoc song, quyen tu do va quyen muu cau hanh phuc. De bao dam nhung quyen ay, chinh quyen phai do nhan dan lap ra, quyen luc cua chinh quyen ay phai duoc nhan dan chap thuan, va khi bat ky mot hinh thuc chinh quyen nao da tro nen gay tac hai cho cac muc dich ay, thi khi do, chinh nhan dan se thay doi hay xoa bo no, va se thanh lap mot chinh quyen moi, dat chinh quyen moi do tren co so cac nguyen tac nao, to chuc quyen luc cho no theo nhung hinh thuc nao, de co the co tac dung tot nhat cho su an toan va hanh phuc cua ho.”

  -Thoi diem thang 8 nam 1945 la mot thoi diem vo cung may man cho cuoc dau tranh gianh doc lap cua nhan dan ta.

  -Neu khong co 2 qua bom nguyen tu, neu Nhat khong dau hang, thi chac chan cuoc “Cach mang Thang 8” cua nhan dan ta khong the don gian. Chinh vi vay, trong ban Tuyen ngon doc lap cua nuoc ta, Bac Ho da viet “Su that la nhan dan ta da lay lai nuoc Viet Nam tu tay Nhat, chu khong phai tu tay Phap”.
  -http://vietbao.vn/vi/Xa-hoi/Nhan-ngay-2-9-nghi-ve-ban-tuyen-ngon-doc-lap/30138879/126/
  Trả lời

  bởi: Toan từ: Saigon
  20.09.2012 20:23
  Tuyen ngon doc lap ma cung dao van ,thanh thu nhieu hoc gia ,tien si ,tri thuc ,nghe si ...deu dao van rat nhieu . do la 1 phan trong "tu tuong HCM " (ma CSVN dem ra de tuyen truyen) de lai. Noi "tu tuong HCM " cung la dao van cua TQ ,truoc do TQ co "tu tuong Dang tieu Binh " VN cung bat chuoc theo . Vi chinh quyen cac nuoc khoi CS sup do ,ly tuong Mac-Le khong con dung de tuyen truyen duoc nua ,nen moi nan ra va dao van "tu tuong HCM"
  Trả lời

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: BA CON GIUN TRÊN HOÀNG KỲ
  20.09.2012 05:57
  Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ cũng là kết tinh của nhiều ý tưởng, luật pháp của các nền văn minh cổ đại Hy Lạp, La Mã và các đế quốc sau này mà thôi. Chân lý thật thì sẽ không bao giờ bị mai một hay bị lãng quên, mà nó được bổ xung thêm để được hoàn mỹ hơn. Cho nên không thể nói là copy được. Có làm được như Người không mà phê bình như thế?

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 03:14
  Giáo sư Nhật này thật chịu khó đã đi đến nhiều nơi để tìm các dử liệu về Nguyễn Tất Thành để khẳng định ông biết đệ tử trung kiên cộng sản HCM hơn người Việt Nam. Không biết cái bản tính khiêm nhượng bình thường của người Nhật ông để ở đâu. Chắc một điều GS này đã không chịu khó liên hệ tới nhiều người Việt Nam có "khả năng" nói lên sự thật mà không bị lo lắng cho bản thân đang được sống ở nước ngoài như ngay tại Nhật.
  Nếu ông này có dịp tham khảo Mặt Thật, Hồi Ký Chính Trị của Bùi Tín, mặc dầu xuất bản cách nay gần 20 năm thiếu nhiều tài liệu về HCM nhiều so với bây giờ, chắc ông sẽ không có cái can đảm đưa ra cái nhận định hời hợt trên. Lần tới nếu ông này có dịp sang Việt Nam nên nhờ một vài người VN đang định cư QG ong đưa đi thăm xuyên suốt đất nước được ông Hồ giải phóng để thấy rõ cái "công lao" của người ông ca tụng.

  bởi: Bm từ: USA
  20.09.2012 02:57
  Ở bài môi hở răng lạnh,tôi trả lời thắc mắc của SCS về việc "Cọng Sản Miền Bắc dạy Học Sinh là HS&TS thuộc về Tàu Cọng"?là"việc này còn phải xét lại,vì đảng Cọng Sản được sinh ra bỡi Bác Hồ Cha Gìa Dân Tộc sao lại ngu si đần độn đến mức mà thứ điên khùng ngốc nghếch không thể ngu hơn;nói xét lại là vì chuyện này SCS lãi nhãi khá nhiều khác nào tè vào đầu, vào mặt người CSVN mà Trần Nhật Quang,Nhô HK VNMY vẫn gục mặt làm thinh,trái lại luôn vẫn hăng say trong nhiệm vụ tâng bốc Tàu".Chuyện Ông Hồ và đảng CS của Ông đem xương máu sinh mạng hàng triệu người Dân phục vụ lợi ích Tàu Cọng trong mưu đồ xâm lược mọi người đều thấy, nhưng tôi luôn xưng là Bác Hồ là vì tôn trọng những người đã theo Ông Hồ với nhiều lý do nhưng không mưu mẹo bất nhân như Ông Hồ từng đã thực hiện.

  bởi: Lão Hạc
  20.09.2012 02:48
  Lão chịu ông Tín rồi. Bài viết rất tuyệt. Mong rằng nhiều cựu đồng chí của ông sẽ được khai tâm điểm nhãn.

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ
  20.09.2012 01:22
  Bác Tín phải nhớ là người Tây phương rất thực dụng. Họ viết sách chủ yếu là bán kiếm tiền nhuận bút giống như bác viết blog thôi. Miễn sao có người nghe có người đọc thì là có tiền. Còn giáo sư Nhật kia thì dùng tâm huyết gần 40 năm trời gian khổ đi khắp nơi Bác Hồ đã từng đến để nghiên cứu tỉ mỉ từng chi tiết. Một người châu á thì sẽ hiểu một người một người châu á hơn là một người tây bác à. Bây giờ thì còn ai nghi ngờ công lao của một vĩ nhân, một con người vĩ đại kiệt xuất của dân tộc Vn không? Một cha già dân tộc vì nước vì dân. Không còn nghi ngờ gì nữa, Bác Hồ chính là một con người vĩ đại của Vn, vì muốn đất nước, dân tộc độc lập, thoát khỏi sự nô lệ thực dân mà Bác Hồ đã đi rất nhiều nơi, chịu muôn vàn khổ ải và rồi Bác đã tìm ra con đường đúng đắn cho Vn. Không có Người thì dân tộc Vn sẽ không có độc lập, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay. Chỉ có những tên phản động chống phá mới phủ nhận công lao của Người mà thôi. Đời đời nhớ ơn Hồ Chủ Tịch. Tôi tin rằng khẩu hiệu này luôn luôn đúng và sẽ mãi trường tồn. BTN thấy sao nói vậy thôi. Trân trọng. c
  Trả lời

  bởi: Ban Nuoc từ: Hoa Ky
  21.09.2012 12:19
  Dù có nói ông HCM là ái quốc hay Cộng Hòa , Cộng sản....thì cũng bằng thừa ! Người ta đánh giá qua thực tế việc làm : ông Washington là cha già của nước Mỹ và ông ta đánh đuổi thực dân Anh để dành độc lập cho Hoa Kỳ ! Hậu quả ngày nay Hoa kỳ thành siêu cường số 1 ! Ông Lý Quang Diệu dành độc lập cho Singapore , ngày nay quốc gia nhỏ xíu bằng đảo Phú Quốc trở thành còn rồng , con hổ Á Châu ! Ông Thánh Ghandi đấu tranh dành độc lập cho Ấn Độ và ngày Ấn là một quốc gia Dân chủ hàng đầu Á Châu , giúp VN đối đầu với TQ.
  Ông HCM làm được gì? dành độc lập xong thì VN đói nghèo vậy thì có độc lập để làm gì? ông Pol Pot , ông Mao , ông Kim Nhật Thành cũng dành độc lập nhưng Miên , Tàu , Bắc Hàn cũng đói nghèo ! Vậy không lẽ chúng ta chỉ chấm điểm các ông này có công dành độc lập còn đem lại cho dân đói nghèo và mất tự do... chúng ta phải nhớ ơn các ông?
  Như vậy ông HCM phải được ghi công là đã có công dành độc lập cho VN nhưng cũng rất có công giúp dân VN sống trong đói nghèo và lạc hậu và dưới thời ông ta cai trị không có tự do , dân chủ và nhân quyền ! Bác có thích sống như vậy không?
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  20.09.2012 08:07
  Tôi hoàn toàn đồng ý với BTN từ Hắc Kỳ. Anh nói rất đúng và tôi cũng muốn bổ xung thêm đó là Bác Hồ đích thực là cha già dân tộc. Người là gương sáng mãi mãi cho các thế hệ sau. Đọc lịch sử khi đức thánh Trần Hưng Đạo chiến thắng vẻ vang đánh bại đế quốc Nguyên Mông. Lúc đó vua tôi cả nước đồng lòng đoàn kết chống ngoại xâm và trong nước không có tập đoàn phản động nào chống lại triều đình nên quân dân đã làm nên chiến thắng lịch sử. Còn Bác Hồ thì gian khổ hơn nhiều khi phải đương đầu với hai đế quốc sừng sỏ và tập đoàn phản động trong nam. Tập đoàn phản động này đã được đế quốc thực dân dựng lên để giật dây và sau này cũng chính tập đoàn phản động này cõng đế quốc khác vào giày xéo đất nước, nhưng Bác và Đảng đã khôn khéo từng bước một và kết quả là chiến thắng vẻ vang giành độc lập tự chủ cho đất nước và tự do cho toàn dân (phản động bên kia đại dương hôm nay chính là tàn dư của tập đoàn phản động miền nam lúc trước). Cho nên Bác Hồ mãi mãi là ngọn đuốc sáng soi đường cho các thế hệ mai sau. Đời đời nhớ ơn Hồ Chủ Tịch!
  Trả lời

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ
  22.09.2012 00:45
  Yêu cầu bạn lai và bạn gì đó đừng xúc phạm tới những nhà cách mạng trung kiên của Đảng và đất nước. Không có họ thì các bạn không có mặt ngày hôm nay đâu. Hai bạn nên tự trọng và tôn trọng ý kiến người khác. Các bạn viết ý kiến nhưng đừng có kiểu xiên xỏ xúc phạm cá nhân người khác. BTN thấy hai bạn nên vắt tay lên trán mà suy nghĩ. Động não để tiến bộ đi hai bạn ạ. BTN thấy sao nói vậy thôi. Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  21.09.2012 23:13
  ( Tiếp ) Tôi hoàn toàn đồng ý với BTN từ Hắc Kỳ. Anh nói rất đúng và tôi cũng muốn bổ xung thêm đó là Bác Hồ đích thực là cha già dân tộc. Nhưng lịch sử của đảng cũng hơi bất công. Đáng lẽ đảng ta có " Cha già dân tộc HCM " Thì cũng phải vinh danh các " Bà Mẹ Dân Tộc NTMK,TTM,và NTX " Nếu không có các Bà Mẹ này, động viên tinh thần, thì là sao Bác Hồ có sinh khí, dũng lược mà theo đuổi con đường các mạng, để giải phóng Dân tộc ?
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  21.09.2012 14:38
  Tại sao bạn Anti-Phản động hỗn láo như vậy được? Bác Hồ có tự thiêu như em nhỏ Lê Văn Tám gì đâu mà bạn bảo là ngọn đuốc. Mà cái ông học giả học thật Nhật Bản lùn tịt cũng nói năng kỳ cục, Bác Hồ đã làm cộng sản cách mạng lâu rồi, cũng đã chết lâu rồi, tuy là chưa được chôn thôi, chứ Bác Hồ đâu có đi diện HO gì đâu mà nói là Cộng Hòa này nọ. Nói chuyện tranh luận chính trị một chút vậy thôi, chứ nghĩ lại cũng tội nghiệp cho Bác, chết rồi cũng không yên, trong nước thì bị đảng không cho chôn cất gì ráo trọi, bên Nhật Bản thì ông hộc giả gì đó lại nói Bác là Mỹ, Ngụy phản động, bán nước Cộng Hòa gì đó. Mà Bác Hồ cũng hiền lành chứ đâu có ăn ở ác nhơn thất đức gì mà bị đảng hành hạ, còn bị ông học giả lùn tịt nói xấu nữa, thiệt tình. Chắc là ông Nhật này không biết nhậu, chứ lúc nhậu say Bác cũng tâm sự vui vẻ, chứ đâu có phản động Cộng Hòa gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Quang
  20.09.2012 23:49
  Trò này khá. Thuộc bài!
  Trả lời

  bởi: thấy sao nói vậy
  20.09.2012 04:40
  Ðời đời nhớ ơn ông Mao ông Mac ông Lenin ông Stalin ví các ông này lả ngọn đuốc soi đường chỉ lôi cho dân tộc Việt Nam. Bác Hồ lúc còn là cậu thanh niên Nguyễn Tất Thành đả ôm lấy đề cương của Lenin vào lòng rồi la toáng lên chân lý đây rồi chân lý đây rồi và bác đã khẳng định cho con cháu ngàn đời ta và dân tộc ta sai chứ ông Mac ông Mao ông Lenin Stalin tuyệt đối không bao giờ sai cả đến ngay că trước lúc ra đi người còn nhắn nhủ lại hậu thế muôn đời bácmong muốn tột cùng được về thế giới bên kia để gặp ông Mao ông Mac ông Lenin và ong Stalin chứ chẳng thèm gặp các bậc tổ tiên đức thánh Trần vua Lê vv ...thì cũng tháy tấm lòng của bác đối với quốc gia dân tộc một con người kiệt xuất đặt đất nước dân tộc cao trên hết một cha già vì nườc vì dân chỉ có những tên phản động chống phá mới đội Tây ngoại lai lên đầ u dân tộc... cái đám phản động dem tổ quốc đặt vào tay ngoại bang ôi nhục nhã đớn hèn thay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 14:33
  Lý thuyết Cộng Sản với thuyết Chủ Nghĩa Duy Vật Biện Chứng và Chủ Nghĩa Duy Vật Lịch Sử thì không thần thánh hóa những nhân vật lịch sử ,họ là sản phẩm dòng chảy lịch sử không Ô. A thì bà B .Nhưng trên thực tế ĐCS VN đã thần thánh hóa Lãnh Tụ quá cố cưỡng bức dân phải tôn thờ hơn cả mê tín [ Đạo HCM ]. Theo truyên thống người Việt có ai gọi giặc bằng cha ? Có ai lại tôn kính kẻ rước voi về dày mả tổ ? Có ai lại tôn thờ lý thuyết không tưởng [ Chủ Nghĩa Cộng Sản ] mà thực tế nó đã cướp đi sinh mạng hàng trăm triệu người từ Âu sang Á ,cướp đi sinh mạng ,linh hồn của chính người thân mình ? . Chính những người yêu nước chân chính đã nhìn thấy nguy cơ bị mất nước, bị làm nô lệ TC ,họ phản biện [ Yêu nước không thể gắn liền với yêu CNXH ] chính điều này cản trơ bước tiến của dân tộc Việt trên con đường giữ nước và dựng nước , cản trơ con đường hòa hợp và hòa giải dân tộc sau 37 năm thống nhất ,không thể tôn thờ ,không thể che dấu quân xâm lược bằng 16 cv , 4t và 3 kt họ đã xuống đường , viết Blog thẳng thừng vạch rõ việc làm sai trái của Đảng và Chính Phủ dẫu bị khủng bố ,bị bỏ tù ,bị đấu tố, bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm ,bịt miệng , đạp mặt bị vu khống bôi nhọ danh dự,bị vắt kiệt tài chính , hủy hoại thân thể , hỏa táng cấp tốc [ chụp mũ số 79 ,số 88 ..] . Từ sơ khai đến giờ chưa có đạo nào đem người thân [ kể cả cha mẹ ] ra đấu tố hành hình !chỉ có đạo đức CM , đạo đức […]….
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 06:49
  Bị thần kinh hay sao ? Max và Lenin đã bị kết án,Khùng hay sao mà còn ca ngợi?
  Trả lời

  bởi: bo nho
  20.09.2012 04:31
  Ho Chi Minh la do te cua nhan loai chi bip dam cong san ma thoi....
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN ) từ: Hoàng Kì.Chống kí sinh CS
  20.09.2012 03:41
  Bây giờ trên đàn VOA.Bạn cuả các bạn dân chủ Nhô hoa kỳ có 2 BỐ nhá.Sung sướng quá! Các bạn cứ tự nhiên dùng " chầy vồ " mà phạng BTN hắc kỳ.Trò mạo danh naỳ quả là thú đấy.Xin các bạn bình chọn ông THIỆN,ông ÁC.Giả danh BTN thì được,đừng giả danh nhân dân là BTN(NPCN) HOÀNG KỲ này vui rồi,phaỉ ko Ăn-Tí PĐ.
  Trả lời

  bởi: Viêt Nam từ: Paris
  20.09.2012 02:53
  Vâng xin thêm y' là nên luâ.n bàn cho ngày mai ...và dành thì gio'` cho tu'o'ng lai cu?a Viê.t Nam sa'ng ngo'ì ..! Mô.t ti hy vo.ng trong niê`m tha thiê't tràn ddâ`y ! Xin ca'm o'n ddã ddo.c và chia xe? a. !
  Trả lời

  bởi: tlk@gmail.com từ: vietnam
  21.09.2012 21:08
  Lam cho minh thi nhieu.cho cong dong.cho dan toc-cho to quoc thi may nguoi? long tu hao tu ton dan toc phai co nguoi tiep lua de no chay len-do la vi nhan. Mot nguoi trong so do la HOCHIMINH. Con nhung ai van chi song cho rieng minh thi lam on dung cho minh quyen danh gia lich su-that lo bich va thieu tu trong

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác