Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hiến pháp Việt Nam cần thay đổi như thế nào?

  Trong phần 2 cuộc thảo luận bàn về việc sửa đổi Hiến pháp hôm nay, 4 trí thức trẻ trong nước phân tích lý do vì sao cần phải bỏ quy định rằng quân đội nhân dân phải tuyệt đối trung thành và bảo vệ đảng cộng sản Việt Nam, một trong ba vấn đề mà công luận muốn sửa đổi trong Hiến pháp bên cạnh chính sách đất đai và thể chế chính trị tại Việt Nam.

  Ngoài ra, các khách mời tham gia chương trình gồm luật sư Đài ở Hà Nội, Huy ở Hà Nội, Tuyến từ Hải Phòng, và Duy tại miền Nam cũng sẽ bàn đến các phương cách để những nguyện vọng và kiến nghị của người trẻ đạt kết quả như mong đợi.
  Bấm vào đây nghe nội dung cuộc trao đổi
  Hiến pháp Việt Nam cần thay đổi thế nàoi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Vừa rồi là những chia sẻ của 4 trí thức trẻ từ hai miền Nam-Bắc nói lên nguyện vọng và kiến nghị về việc Sửa đổi Hiến pháp.

  Tạp chí Thanh Niên mong nhận được ý kiến đóng góp và tham luận của bạn nghe đài về đề tài này trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.

  Tạp chí Thanh Niên hẹn tái ngộ cùng quý vị và các bạn trong một chủ đề thảo luận mới vào giờ này, tuần sau. Mong quý vị nhớ đón nghe.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: dan den từ: vn
  28.04.2013 06:59
  kg quan tam vi dan den noi kg ai nghe

  bởi: Mèo ú từ: Hà Nội
  21.04.2013 22:57
  Không một xã hội nào là không có những vấn đề trong nó. Mình thấy đây là mọt diễn đàn do những người có ý chống phá chính quyền lập ra. Hy vọng, mọi người Việt Nam sẽ có chính kiến của mình trước những luận điệu xuyên tạc này./.

  bởi: vonga từ: Nam ĐỊnh
  19.04.2013 16:11
  Nhô hẳn cũng nghe trong dư luận: "Sau đợt tham gia dự thảo Hiến pháp lần này, khối thằng chết!". Điều đó nói gì đây?.
  - Vì đặc quyền hành trong tay, đây là cơ hội tìm những người nào đối lập để loại bỏ.
  - Đây cũng nói thêm một nếp "Văn hóa Sợ" của người VN, từ khi có Đảng. Nó giống như ở Triều Tiên, nếu ai không khóc In, thì liệu hồn đấy!
  - Ở VN, đứa nào tỏ vẻ không muốn cho ta vị trí chễm chệ trong Hiến pháp, thì cũng "liệu hồn đấy". Điều này, chắc nói đúng tim đen của Nhô và quan thầy!?

  bởi: Hoa từ: Sài Gòn
  05.04.2013 23:35
  Chủ nghĩa XH hay CNCS chỉ là ý tưởng mơ mộng, hảo huyền. Nếu 7 tỷ người trên trái đất sống theo kiểu "làm theo lao động, hưởng theo nhu cầu" thì tài nguyên trên trái đất sẽ kiệt quệ,
  và sự sống sẽ bị tiêu diệt. Người CSVN vì tự ái, hay kiến thức kém cỏi nên đã khăng khăng khoác áo CS vào người.
  Vì tự ái nên không nói ra trước công luận, là đã sai lầm khi dấn thân vào công cuộc xây dựng CNXH.
  Khi áp dụng CHXH vào Việt Nam, họ không có kinh nghiệm về chủ nghĩa này, đồng thời thông qua con đường bạo lực bắt mọi người dân phải đi theo. Người dân không có tự nguyện theo.
  Xã hội Việt Nam đang ở thế kẹt vì đã bỏ nhiều công sức, sương máu cho chủ nghĩa này, nên rút ra ngay không được.
  Đảng CSVN đang ở giai đoạn chuyển tiếp để đi về hướng dân chủ, và cũng âm thầm xây dựng một đội ngũ "Doanh nhân trẻ" thân hửu cho mình.
  Trả lời

  bởi: Mèo ú từ: Hà Nội
  21.04.2013 22:59
  Bạn nên học lại triết học để biết được những lợi ích của CSCN.

  bởi: hoan từ: hà nội
  04.04.2013 23:41
  hiến pháp càng ngày càng bộc lộ nhiều yếu kém sơ hở,nó khiến quan tham mọc ra như nấm sau mua,trộm cướp tệ nạn,ngày càng nhiều.lòng dân bức súc,căm hận,sửa đến bao giờ?tốt nhất là mang ngay bộ HIẾN PHÁP của một nước giầu,mạnh,văn minh như nhật,hàn,sinh..về để cho dân giầu,nước mạnh.xã hội cộng bằng,văn minh.
  Trả lời

  bởi: Mèo ú từ: Hà Nội
  21.04.2013 23:00
  Xã hội nào là không có quan tham mọc ra chứ. Không lẽ, xã hội nào hiến pháp cũng yếu kém sao?

  bởi: changhiu từ: bachviet
  04.04.2013 11:32
  Muốn có CNCS phải có con người CSCN! He he VN ta ngoài Bác Hồ ra chưa thấy ai là con người CS chân chính cả!
  Trả lời

  bởi: lvd từ: qb vn
  05.04.2013 22:50
  Trong lịch sử phát triển của khoa học và kỷ thuật,có những thời kỳ có một số người mơ tưởng sẽ chế tạo được động cơ vĩnh cửu(loại I và loại II) và đã tốn khá nhiều công sức tiền của vào việc chế tạo động cơ đó.Đó là ý tốt,nhưng lại tỏ ra không am hiểu hết quy luật của tự nhiên.Cũng giống như vậy,vào khoảng đầu thế kỷ 20,một số người (do xuất thân từ nghèo khổ và kém hiểu biết) cũng mơ rằng sẽ có CNCS và những con người CSCN và cũng đã tốn không biết bao nhiêu xương máu,công sức,tiền của,thời gian...để mong có được điều đó.Kết quả thu được chỉ là các "bài học đắt giá" như ở VN hoặc 'bỏ của chạy lấy người" như các nước Đông Âu.Ông Hồ chỉ là một trong những tín đồ điên rồ đó mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 02:17
  - VN ta ngoài Bác Hồ ra chưa thấy ai là con người CS chân chính cả!

  *** Bác Hồ chân chính đạo văn - Tuyên ngôn độc lập của Mỹ ,thành thử nhiều học giả ,tiến sĩ ,trí thức ,nghệ sĩ ...đều theo gương "bác" đạo văn rất nhiều . đó là 1 phần trong "tư tưởng HCM " (mà CSVN đem ra để tuyên truyền). Nói "tư tưởng HCM " cũng là ĐẠO VĂN của Trung Quốc ,trước đó TQ có "tư tưởng Đặng Tiểu Bình" Việt Nam cũng bắt chước theo . Vì chính quyền các nước khối CS sụp đổ ,lý tưởng Mác-Lê không còn phù hợp dùng để tuyên truyền được nữa ,nên mới nặn ra "tư tưởng "bác ăn gian" chôm chĩa của người ta không xin phép khổ chủ.

  *** Vào khoảng giữa tháng 5 năm 1945, cha già "dân tôc" Hồ Chí Minh đã yêu cầu trung úy John, sĩ quan của Cơ quan tình báo chiến lược Hoa Kỳ (OSS) đặt cơ sở tại căn cứ địa Việt Bắc, điện về Côn Minh (Trung Quốc) đề nghị Bộ Tư lệnh không đoàn số 14 của Mỹ đóng tại đây thả dù cho ông Hồ một quyển Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ.

  Hồ đạo văn y chang bản Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ trong vòng bốn tháng từ tháng 5 năm 1945 đến 2-9-1945 và ông Hồ đã có bản Tuyên Ngôn Độc Lập đoc tại quảng trường Ba Đình vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

  *** Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"

  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** Bác Hồ cũng đã nhiều lần tuyên bố: "Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch!" và "Ai đó có thể sai chứ đồng chí đồng chí Mao Chủ Tịch và đồng chí Sít-Ta-Lin thì không bao giờ sai !" (Hai câu nói nâng bi tột đỉnh trên của Hồ Chí Minh đã được ghi vào sách sử của Đảng (VC)

  Nếu không có sự tiếp tay đắc lực của Hồ Chí Minh và Đảng Việt Cộng thì Tàu Cộng không thể nào chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả biển Đông của Việt Nam cùng với rừng đầu nguồn của 18 tỉnh biên giới và Tây Nguyên của Việt Nam được! Ai là người con dân nước Việt hảy nên sáng suốt mà nhận diện ra ai mới chính là kẻ thù hại dân bán nước, ai đã rước giặc Phương Bắc vào nhà Việt Nam để chiếm đất đai tài nguyên biển cả. Và một khi đã nhận diện được kẻ thù thì phải bằng mọi cách làm cho kẻ thù suy yếu rồi đi đến diệt vong, để trước nhất là cứu bản thân mình, tương lai của con cháu mình, sau là để cứu dân cứu nước lưu danh sử sanh.

  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)
  Một đời ôm đít giặc Tàu
  Bác Hồ chứng thật cứt Mao là người
  Tay người (Hồ) tắm lắm máu tươi
  Của dân nước Việt muôn đời còn ghi.

  "Tất cả các dân tộc trên thế giới sinh ra đều bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do mưu cầu hạnh phúc " Ông Hồ đã nêu lên quyền dân tộc cơ bản của các dân tộc trên thế giới, khẳng định quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của nhân dân quyền con người một cách đích thực. Đó là tư tưởng làm hàng nhái bất hủ Hồ Chí Minh y chang bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ.




  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 02:03
  Sai rồi.
  Nguyễn Phú Trọng cũng là CS chân chính và còn đểu giả hơn HCM nữa đấy.

  bởi: TNN từ: Ho Chi Minh
  04.04.2013 08:01
  Hiến Pháp Việt Nam phải được toàn thể nhân dân tham gia đóng góp ý kiến một cách tự do. Hiến Pháp phải phục vụ nhân dân chứ không phục vụ cho một đảng chuyên quyền, đàn áp các tư tưởng tiến bộ, phục vụ lợi ích cho một nhóm người.

  bởi: HènVớiGiặcÁcVớiDân từ: ThiênĐảngCủaLươngTâm
  04.04.2013 04:21
  Khổ lắm nói mãi Việtnam làm gì có Công Lý để mà thiết lập Hiến Pháp ! Khi một xã hội vắng bóng Công Lý thì nơi này chỉ có tội ác mà thôi ! do đó nơi đây không thể nào có Luật Pháp! và khi thiếu vắng Luật Pháp thì mọi nguời dân chỉ có thể phải chấp nhận muôn triệu loại tội ác được sinh sản ra mà thôi ! (DNCĐ)

  bởi: Hoa từ: Sài Gòn
  03.04.2013 21:37
  Người CSVN trả giá đắt cho lý tưởng XHCN. Sống với lý tưởng đã làm cản đường phát triển của đất nước. Vì phải luôn theo sát định hướng này nên đã đánh mất nhiều cơ hội
  tốt đến, hay học theo cái hay của thiên hạ.

  Ông Đặng Tiểu Bình đã nhận ra khuyết điểm này vào năm 1976. Ông không theo lý tưởng XHCN nửa, thay vào đó theo thuyết "Mèo màu trắng, màu đen". Hễ mèo nào bắt
  chuột nhiều thì theo. Nhờ bỏ lý tưởng XHCN, sau 37 năm Trung Quốc trở thành giàu mạnh. Khi đất nước giàu mạnh thì mọi người cũng tiến theo. Tự nhiên Trung Quốc lại theo CNXH một cách gián tiếp.

  Để giữa quyền độc tôn của mình, đảng CSVN dẫn đất nước lên thẳng XHCN không thông qua TBCN.

  Phải tìm mọi cách làm dân giầu, nước mạnh. Khi đó đất nước gián tiếp theo định hướng XHCN rồi. Ông Đặng Tiểu Bình đã thấy rõ mẫu chốt của vấn đề.

  Khuyết điểm khác của người CSVN là khi đi theo lý tưởng XHCN của mình, nhưng cũng không quên tìm cách "hưởng thụ" trước khi thành quả của CNXH mang lại. Họ đã
  lợi dụng cơ hội để chiếm đoạt tài sản, và tham nhũng.

  Trong quá trình đi theo lý tưởng XHCN, họ đã đánh mất đạo đức, tư cách của họ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 02:03
  Cương lĩnh của đảng là làm theo khả năng,hưởng theo nhu cầu. Tham nhũng trong chánh quyền và đảng bộ là hợp pháp (!) ở VN. Cán bộ có nhiều nhu cầu hưởng thụ, dân không có.

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 10:53
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 10:52
  Gần mực thì đen gần đèn thì sáng .VN được TQ dạy cho nhiều bài học, gần nhất từ năm 74 đến nay từ xâm chiếm đất liền ,biển đảo ,phá hoại kinh tế ,tệ hại nhất là bị nhuộm tư tưởng CS xây dựng TGĐĐ nay bị lọt lưới TC ,hơn 60 năm CS đã sinh ra XHCN với hội chứng Máy Móc,Vô Cảm ,với đầy những bất công XH .Ly nước đã đầy chí còn một giọt để tràn . Thế thời đã đổi ,VN đã mở cửa quan hệ với các nước dân chủ, tự do tiến bộ, khg lẽ vẫn giữ chiếc áo cũ mục mà Phương Tây đã bỏ sọt rác cách đây 20 năm .Bài học về thực tế, chế độ hòa hợp và hòa giải từ Nước Đức nay đã trở thành cường quốc tự do ,dân chủ ở Châu Âu . Sự chuyển mình của Miến Điện khởi đầu cho chế độ tự do ,dân chủ đa đảng xa lánh sự lệ thuộc vào chố độ Thực Đân Trung Quốc rút ra từ bài học dân quyền ,dân sinh ở Lybia .VN ơi ! Đừng trở thành dân tộc thiểu số của TQ hãy lấy Tây Tạng , Pol Pot ở Campuchia , Bắc Hàn làm bài học …

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  03.04.2013 09:08
  Đảng VC sợ các đồng chí kính yêu nước lạ thì ít, mà sợ các Ô/B Chủ Nhăn răng thì nhiều. Hằng đêm thường bị cơn ác mộng, các Ô/B chủ Nhăn răng rình rập cơ hội, để hỏi thăm sức khỏe các đấng Đầy Tớ Nhăn răng, để xin tí huyết đánh tiết canh, thịt luộc, chả đùm, rựa mận.v.v... Nhắc đến thèm thấy... Do đó, ảo ảnh tạo ra, đảng VC nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Bọn Diển biến hòa bình, các thế lực thù địch. Thay vì đánh giá nhìn đúng đối tượng, nhưng đảng VC theo phương châm : " Thà bắt lầm còn hơn bỏ sót. " Giống như CAMVC, thô lổ, vô giáo dục, bất cần. Sau ngày " Sập Trời " 30/04/1975, kẻ giử Cầu tiêu công cộng, và những tên cơ hội 30/04 cứ tưởng mình là nhân vật quan trọng?

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  03.04.2013 05:18
  Nếu Đảng CSVN có chính danh, mọi thứ đều tốt đẹp, được lòng dân, dân chọn, dân bầu VẬY : ĐCSVN có dám để cho liên hiệp quốc kiểm phiếu, dân được bỏ phiếu kín xem, đảng VINH QUANG TỰ BIÊN TỰ DIỄN này sẽ biết ngay được tôn trọng hay khinh bỉ. CSVN dám không? Thách kẹo !!!

  bởi: Thanh Pham
  03.04.2013 02:04
  Chúng tôi xin gợi ý đến các bạn trẻ hội nghi công khai tiếng nói của VOA về đóng góp Hiên-páp 1992 cho Việt-nam trong đoạn Đa đảng và Quân sự bảo vệ Tổ quốc . (a) Đa đảng là quan niệm đơn thuần là có lý nhưng chúng ta xét về chủ quang nó có những khâu móc mang tính chủ hóa và cục bộ như tôi điển hình VN chúng ta hiên dang ở hãi ngoại rất có nhiều đảng trong đó trước tiên mới sơ khai là một đãng CDTNCTVN chỉ một tiếng nói mọi người cùng nghe kế đó thêm đãng chính trị Phục quốc lại thêm một tiếng nói phải chia hai đối tượng nghe ,và sau 38 năm nay có cả gần 100 đãng suy ra có cã 100 lần nghe không biết đâu cho đúng nên sinh ra ý tưởng loản? vây cụ thể nhất một chính thể hay quốc gia cần 2 đảng ( Cộng Hòa và Dân chủ) nhằm xây dựng một chủ thể cho Quốc gia.còn đa đảng tùy nghi thành hình 50% hội đủ giai cấp và trình độ cùng Tôn giáo tổ chức theo mô hình Luật pháp quốc gia cho Công pháp và Tư pháp lấy căn bản đại diện cho độc dang Thi dụ CH hay DC theo pháp chế can bản là người có giá trị Luật pháp được viếc chương trình đường hướng điều động Hành chinh và Dân sụ có chủ thể lập lộ trình thành viên ủng hộ bằng tài chánh làm nghỉa công quỷ dự trử điều hành cho Quốc gia bảo chứng tùy thuộc sự ưng thuận hội viên đóng góp cho cá nhân nên mổi đảng có nhiều tranh cử kết quả chỉ chọn một đối tượng để ra tranh với đang đối lập sau cùng tùy thuộc đầu phiếu cho một trúng cử và theo đỏi sự ũng hộ như vân động kỳ một đã tạo gọi là chọn bầu đãng chỉ định và được nhân làm chủ tịch đảng trong thời kỳ đương nhiêm và bài nhiêm chuyển quyền lại theo thủ tuc định chế ! nên tôi xin gợi ý nầy để cho quý bạn nghiên cứu về định chế của đảng cầm quyền hay đãng hổ trợ tương lai của vận mịnh nổi trôi quốc gia cho công lý như trước đây chúng tôi nói trên facebook kêu gọi theo NQ38/2012/QH13 về Nhân dân là đối lập phải ký tên để tương đồng 50% của đảng hiên hành và thành lập đảng là LIEN-HIEP CONG HOA còn đảng CSVN sẽ đương nhiên là DAN-CHU nếu HP có sẽ thi hành (Lap-phap,Hanh-Phap và Công-Tư pháp) định chế theo danh hiệu LIEN HIEP CONG HOA VIET-NAM DOC LAP,TU-DO,DAN CHU cùng thay màu co như trươc đây ơ LIEN-SO và ĐONG DỨC ho đã làm đây là đề nghi của tôi nhưng cũng là có đệ trinh LHQ 1992 cho ROAD-MAP VN.mong thành đạc như ý,Qua về Quân sự Hóa không thuộc đảng Tức yếu là Quân sự có chỉ cương bảo vệ Tổ quốc và chống ngoại xâm và tiêu diệt nhưng kẽ thù dịch bán nước làm tổn hại quốc gia và Dân tộc đây là điểm chính là vì Quân đội được trang bị vũ khi và đào tạo trong các quân trường cùng học Ky luật nghiêm minh và trách nhiệm nêu một Quân đội không tu đưỡng tức yếu là đạo quân ô hợp vì lẻ nầy dù quyền lực của đảng ép bức phục vụ không lẻ phải tin rằng không ai cầm súng để bảo vệ Tổ quốc và Nhân dân mà sẽ là tàng binh đạo tặc còn đảng lại là Mafia không còn là chính nghĩa của quốc gia và của dân tộc vì quân đội có là con em của nhân dân nêu nhân dân thất sũng chính là không người kế vị làm gì giữ dìn Gia đình và làm gì có Tổ quốc ?vây trong thời điểm nầy là quan trọng xây dựng bản Hiến pháp cho chủ quyền dân tộc đễ tiếng tới một nền dân chủ và Nhân quyền của Tổ quốc và lấy can bản theo Hiến chương LHQ cùng xây dựng quốc gia Dân tộc và đại đồng thế giới đễ chung động và thế giới đang chia sẽ của loài người kém mở mang nhưng còn quan ngại của chủ nghĩa CS còn lại như Trung quốc đang gây chia rẽ và xách động Bắc Hàn làm ngoài châm chiến tranh hổ trợ cho Trung quốc trổi dậy nên chúng tôi góp một ý nhỏ để tìm lại sự đoàn kết và hoàn thành cho Việt nam sóm có danh dự và kiến tạo nên Kinh tế cho quốc gia và bảo vệ chủ thể VN.Thank's

  bởi: hung từ: ohio
  02.04.2013 23:59
  toi da nghe nhieu va cung cam thong duoc tinh hinh dat nuoc ta o giai doan nay , chi co mot y kien den voi cac ban trong va ngoai nuoc , lam the nao chung ta cung nam tay va dung len va tao thanh mot suc manh de danh tan su kem kep boi phap luat vo ly cua cong san . va chung ta hay manh dan doan ket dung len va cung dung len , du co phai hy sinh chung ta cung miem cuoi , chung ta can phai lam mot cuoc cach mang dong tam ca dan toc dung len , voi hon 80 trieu nguoi chang le phai bo tay voi mot nhom vai trieu , neu nhu chung ta quyet tam thi chi trong vong vai tieng dong ho toan dan ta se thay doi moi cho mot dat nuoc
  chuc cac ban thau hieu duoc tinh trang dat nuoc ta o giai doan nguy ngap , tat ca hay dung len dung len ,

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:43
  "Hiến pháp không phải là chuyện “trên trời” mà ngược lại, bảo vệ lợi ích “sát sườn” của mọi người dân thuộc mọi tầng lớp trong xã hội.

  Cho dù có thể rất nhiều người hoàn toàn không biết gì về Hiến pháp và không nhận ra ảnh hưởng to lớn của nó, thì “nụ cười” hay “nước mắt” của họ trong tương lai sẽ bị tác động bởi Hiến pháp và quá trình thực thi nó."

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/110503/hien-phap-la-mai-nha-bao-ve-nhan-dan.html

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.04.2013 23:36
  Các bạn dân chủ ba trời bốn bể, tài ba lỗi lạc làm ơn đọc và hiểu lời thề của các quân lính của nước Anh dân chủ sau đây, rồi xem quân đội này thề trung thành với ai:

  I, [soldier's name], swear by Almighty God that I will be faithful and bear true allegiance to Her Majesty Queen Elizabeth II, her heirs and successors and that I will as in duty bound honestly and faithfully defend Her Majesty, her heirs and successors in person, crown and dignity against all enemies and will observe and obey all orders of Her Majesty, her heirs and successors and of the generals and officers set over me
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  05.04.2013 09:32
  hahaha!!! Nữ Hoàng Anh là tượng trưng cho nước Anh, như thế người lính Anh chỉ thề trung thành với thượng đế và nước Anh, chớ có thề trung thành với đảng bảo thủ, đảng lao động hay đảng cộng sản đâu??? hahhaha cái thằng CAM dốt nhất này có đứa nhó dật giây đằng sau làm trò hề cho thiên hạ, hahaha!! nếu so sánh với VN vậy TBT đảng CS Vn ngang hàng với nữ hoàng Anh? Dzậy mà xưa nay có nguyên thủ nước nào tiếp TBT Vn đâu, mới đây TT Brazil còn khước từ, huhuhu!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 07:17
  Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland theo chế độ quân chủ lập hiến, quyền hành pháp do Thủ tướng và các bộ trưởng nội các đứng đầu các bộ đảm nhận nhân danh Hoàng gia . Nữ hoàng Anh Elizabeth II là người có vị trí cao nhất trong Vương Quốc . Việc thề trung thành với Nữ Hoàng cũng đồng nghĩa trung thành với Hoàng Gia .
  Trả lời

  bởi: Tài xế Taxi
  03.04.2013 05:17
  Đúng rồi, đảng cộng sản mà đem dân chủ, tự do, thịnh vượng tới dân VN thì tớ có bao nhiêu chi đều giơ hết lên mà thề bảo vệ đảng ngay. Đã không làm được như nước Anh mà còn lấy đất của toàn dân bán cho TQ.
  Mà tớ cũng tin là đảng CS đã lấy luôn đất của Nhô rồi, không về VN ở được, nên hay lên cơn nhảm. Đúng không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 03:22
  Mi chỉ có tài đánh lạc hướng vấn đề là hay.

  Đó là Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do bầy sâu Việt Cộng lãnh đạo ngồi trên hiến pháp.

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:31
  Cộng Sản hãy tháo bỏ cái huy hiệu : "Cái búa đập đầu và cái lưởi liềm cắt cổ" và quẳng vào thung rác thi ngay tức khắc đi đâu trên thế giởi này vẩn được chào đón trọng thị.
  Cứ làm thử đi rồi sẻ thấy giống như mấy nước cựu CS Đông Âu.

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:28
  CS sống bầy đàn không nhân quyền giết hại đồng loại đây là loại người phải lánh xa, CS là phát xít, nhân loại đang dẹp bỏ, CSTQ đang xâm lược VN củng do chủ nghĩa CS.

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:25
  Mục tiêu của ĐCSVN đặt ra là:
  1- Giải Phóng Dân Tộc.
  2- Thống Nhất giang sơn.
  3- Độc Lập.
  Vậy ĐCSVN có đạt được mục tiêu nào không?

  1- Giải Phóng ai? Dân bỏ chạy bất kể sinh mạng để tìm Tự Do, hằng triệu Dân miền Nam bị bắt tập trung vào những trại tù cải tạo bị CS hành hạ ngày đêm, vậy ĐCSVN đã thất bại trong việc giải phóng!

  2- Thống Nhất giang sơn? Mảnh đất VN tuy bị nhuộm đỏ từ Nam chí Bắc nhưng không thể gọi là thống nhất vì dân miền Nam vẫn quen lối sống Tự Do hơn dân miền Bắc. Chính ĐCS thú nhận dận miền Bắc muốn làm kinh tế khỏi phải học đâu xa, học ngay ở dân Sài Gòn. Dân miền Nam vẫn e sợ Chính Quyền hơn dân miền Bắc. Vậy ĐCSVN vẫn thất bại trong việc thống nhất quần chúng.

  3- Độc Lập? Lệ thuộc Tàu càng ngày càng rõ vì chỉ dám kiện Mỹ và lắm khi phản kháng cả các cơ quan Quốc Tế mà không khi nào dám kiện Tàu, đôi khi phản kháng suông bị Tàu trả lời thì VN nín khe, có khi bị Tàu cú đầu cũng không dám nêu đích danh mà chỉ nói "tàu lạ". Lên mặt với Mỹ nhưng xuống nước với Tàu, vậy thì ĐCSVN Độc Lập chỗ nào?

  Cả 3 mục tiêu của CS đặt ra cho cuộc chiến Nam Bắc đều không đạt được, ai thắng ai bại sẽ còn tranh luận dài dài...
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 01:49
  1- Lý giải như thế nào cái ngày vị cha già dân tộc (the US Founding Father) George Washington giải phóng Mỹ quốc, cũng có hàng triệu Nguỵ Mỹ (Tories) phải bỏ Mỹ quốc, ôm chân tàn quân đế quốc Anh "chạy bất kể sinh mạng"?
  2- Trước nội chiến Hoa Kỳ, dân Miền Nam nước Mỹ có đời sống vương giả gắp ngàn lần đời sống những người công nhân nhà máy của phe miền Bắc. Đọc Cuốn Theo Chiều Gió và các tài liệu lịch sử khác của Hoa Kỳ thì sẽ rõ. Save the Union. Quốc gia phải thống nhất, là một, núi có thể mòn, sông có thể cạn, chân lý này Tổng thống Lincoln của Hoa Kỳ và Chủ tịch Hồ Chí Minh của VN đã đồng điệu khẳng định.
  3- VN ngày nay là VN hoàn toàn Độc Lập, có chính sách ngoại giao đa phương, không đứng về phe nào để chống lại phe nào. Hoa Kỳ lệ thuộc Tàu hàng ngàn tỷ đô la, không ai nói Hoa Kỳ là không có Độc Lập cả phỏng ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 02:35
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ..................3- VN ngày nay là VN hoàn toàn Độc Lập,

  *** Điều bất hạnh là cuối nhiệm kỳ Đại hội 6, trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô nhằm lập lại quan hệ bình thường giữa hai nước, phái đoàn ta đã chấp nhận sự áp đặt của Trung Quốc không được nhắc cuộc xâm lăng của họ tháng 2/1979 và phải gạt bỏ Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, người đã sớm nhận ra những mưu đồ xấu xa của giới cầm quyền bá quyền bành trướng đối với nước ta, luôn cảnh giác đối với họ. Từ đó họ tiếp tục lấn lướt ta. Trong hiệp định biên giới đất liền họ ăn của ta mất nửa thác Bản Giốc, và nhiều đất đai trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ăn hơn của ta nhiều km2 trên vịnh.

  Từ đại hội Đảng IX, TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, can thiệp vào nhân sự nội bộ ta, mua rừng, mua đất, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc phá hoại kinh tế ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, đưa hàng vạn người Trung Quốc rải khắp nước ta, CỐ TÌNH ÉP TA ĐI VÀO QUỸ ĐẠO CỦA HỌ.

  1- Lý giải như thế nào cái ngày vị cha già dân tộc Hồ Chí Minh đã ghi vào hiến pháp câu : "Lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam cho mọi hành động !"

  *** "Đảng, chính phủ và nhân dân VN đời đời nhớ ơn Mao chủ tịch, đảng, chính phủ và nhân dân TQ !"

  *** Cha già dân tộc cũng đã nhiều lần tuyên bố: "Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch!" và "Ai đó có thể sai chứ đồng chí đồng chí Mao Chủ Tịch và đồng chí Sít-Ta-Lin thì không bao giờ sai !" (Hai câu nói nâng bi tột đỉnh trên của Hồ Chí Minh đã được ghi vào sách sử của Đảng (VC)

  Nếu không có sự tiếp tay đắc lực của Hồ Chí Minh và Đảng Việt Cộng thì Tàu Cộng không thể nào chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả biển Đông của Việt Nam cùng với rừng đầu nguồn của 18 tỉnh biên giới và Tây Nguyên của Việt Nam được! Ai là người con dân nước Việt hảy nên sáng suốt mà nhận diện ra ai mới chính là kẻ thù hại dân bán nước, ai đã rước giặc Phương Bắc vào nhà Việt Nam để chiếm đất đai tài nguyên biển cả. Và một khi đã nhận diện được kẻ thù thì phải bằng mọi cách làm cho kẻ thù suy yếu rồi đi đến diệt vong, để trước nhất là cứu bản thân mình, tương lai của con cháu mình, sau là để cứu dân cứu nước lưu danh sử sanh.

  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)
  Một đời ôm đít giặc Tàu
  Bác Hồ chứng thật cứt Mao là người
  Tay người (Hồ) tắm lắm máu tươi
  Của dân nước Việt muôn đời còn ghi.
  Trả lời

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  03.04.2013 01:16
  Còn thiếu một mục tiêu nữa.

  4. Tự do và hạnh phúc!

  Đây làm mục tiêu chính, nhưng không phải sở trường của họ

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:19
  Đã là Cộng Sản, giai cấp vô sản trên danh nghĩa, thì hẳn là không kê khai tài sản.

  Bắt cán bộ CS kê khai tài sản là bất hợp hiến, là không đúng với đạo đức HCM.
  Trả lời

  bởi: Long từ: Sài Gòn
  03.04.2013 01:22
  Có "tài sản" đâu mà kê!

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:14
  VN trưng cầu dân ý se cho thấy: xóa bỏ độc đảng, thiết lập thể chế dân chủ là hạnh phúc của dân tộc, là tương lai của quốc gia, là nhịp bước của trào lưu văn minh thế giới.

  Liên bang Xô Viết là cha đẻ chủ nghĩa CS, sau 74 năm trải nghiệm, củng đả vứt bỏ thể chế này một cách không luyến tiếc.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 01:30
  Lý giải như thế nào về Do Thái là quê hương của chúa Dê-xu? Bạn có còn thấy cây cán dá nào trên quê hương của Dê-xu không?

  Lý giải như thế nào về nước Pháp, mẫu quốc, nước mẹ của các bạn dân chủ, là trưởng nữ của giáo hội Ca tô Rô ma giáo, và Châu Âu, là cái nôi giáo hội, khi nhà thờ vắng như chùa Bà Đanh, tu viện điêu tàn, đóng cửa bỏ hoang?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 10:35
  Nhô từ: Hoa Kỳ ..............

  *** Lý giải như thế nào về tên Lê Nin tổ sư giết mấy chục triệu người Liên Sô, mẫu quốc của của đảng Cộng Sản Việt Nam, là "cụ" của cha già dân tộc Hồ Chí Minh đang đứng sừng sững tại Thủ Đô Hà Nội ?

  Lê Nin sinh ở nước Nga, tại sao ông đứng ở vườn hoa nước mình ?

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:09
  Đại đa số các quốc gia trên thế giới đều có một nền luật pháp rất công mình, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật dù là tổng thống hay dân quèn.

  Trái lại hiến pháp hay luật pháp của cộng sản được lập ra là để bào chế cho loài quỷ đỏ cộng sản hút máu nhân dân mà không ai được chống đối, chế độ này còn thua thời tiền sử về bản chất man rợ của nó.

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:01
  Không cần lý luận gì nhiều và dài dòng, mỗi công dân VN mong muốn được cầm lá phiếu để chọn người lảnh đạo đất nước VN một cách chính đáng và thật sự dân chủ chứ không phải là trò bầu cử bịp bợm như hiện nay.

  bởi: hoang quy từ: hanoi
  02.04.2013 22:41
  Một việc Nguyễn Tấn Dũng xỉ nhục ,thách thức nhân dân ta bằng cách không chụu từ chức sau khi để đổ vỡ nền kinh tế ,nạn tham nhũng tràn lan đất nước ,hàng triệu lao động mất việc làm đẩy hàng loạt gia đình vào con đường khốn khó ,nạn cướp giật hãm hiíp hoành hành toàn xã hội ,tiếp đến việc nguyễn phú trọng lừa đảo, lên lớp dậy đời, xỉ vả tri thức gán cho những người góp ý sửa đổi hiến pháp là suy đồi tư tưởng ,đưa ra những lời đe doạ trái với tinh thần kêu gọi sửa đổi hiến pháp là không có vùng cấm kể cả điều 4 .
  Nhân dân ta trong và ngoài nước không còn con đường nào khác đoàn kết lại muôn người như một ủng hộ tinh thần bản kiến nghị 72 của nhóm tri thức kiến nghị :’’ ĐỔI MỚI CĂN BẢN THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ ,CHUYỂN TỪ TOÀN TRỊ SANG DÂN CHỦ ,LÀ YÊU CẦU CẤP BÁCH CỦA ĐẤT NƯỚC CỦA NHÂN DÂN’’
  Cac ban tre hay la nhung nguoi tien phong trong cuoc van dong na!

  bởi: Hoa từ: US
  02.04.2013 22:30
  Hãy so sánh hai thể chế được tóm gọn như sau:

  Việt Nam: Ra đường đi xe, vượt mỗi ngã tư là gặp một vị CSGT luôn tìm cách....
  Mỹ: Ra đường lái xe xuyên thành phố không thấy bóng dáng CSGT.

  Lực cản ở VN quá mạnh để làm đất nước tiến lên.

  bởi: nhay lau từ: sg
  02.04.2013 22:08
  nhung nguoi "danh khong chinh"la nhung the luc phan dong ben ngoai, khong duoc lang nghe.con nhung nguoi danh chinh nhu Nguyen Dac Kien tai sao bi buoc thoi cong tac

  bởi: Đường Ngự Vũ từ: VA,HOA KỲ
  02.04.2013 21:58
  Lịch sử không lựa chọn ĐCS mà là những người CS đã CƯỚP CHÍNH QUYỀN,rồi dùng bạo lực để duy trì chính quyền .Đến nay sau hơn nủa thế kỷ cầm quyền đã đưa đất nước đến thảm họa mất nước .Chúng ta đã mất Thác Bản Dốc,Ải Nam Quan và còn bao nhiêu đất đai ở vùng biên giới ,bản đồ VN ngày nay vẫn chưa được CSVN công bố . Sau sự sụp đổ của Đế Quốc CS Liên Sô,ĐCSVN đã quay lại thuần phục ĐCSTH .ĐCSVN đã cam kết những gì với ĐCSTH ở Thành Đô ,đã hiến cho TH những gì để được bảo hộ ? Hànôi vẫ chưa công bố ! Rõ ràng là ĐCSVN đã bán nước,đã hại dân,mà nay còn đòi lãnh đạo Đất Nước,lãnh đạo nhân dân với công cụ trung thành là các lực lượng vũ trang như Quân Đội,Công An thì VN không còn là VN nữa mà là một tỉnh của TH .Câu nói của CT Hồ Chí Minh ở Đền Hùng :"Tổ Tiên ta dựng nứơc,chúng ta giữ nước" là một sự kiện khôi hài lớn của ông và các Đ/C của ông vì toàn thể bè lũ các ông chỉ là PHƯỜNG BÁN NƯỚC . Ôi thương thay cho TỔ QUỐC VÀ NHÂ DÂN VN!
  Trả lời

  bởi: luuvong từ: daklak
  04.04.2013 10:11
  Thưa quý vị , Trong suốt 35 năm qua , nhân dân Việt Nam đã và đang sống trong bầu không khí hòa bình , khép lại 1000 năm giặc Tàu , 100 năm giặc Tây và 20 năm giặc Mỹ . Tuy vậy , các thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn còn "ghen ăn tức ở " và luôn ráp tăm muốn chống phá nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam của chúng ta . Chúng chống phá đa dạng về âm mưu , phong phú về hình thức ... nhưng đều thất bại , những âm mưu đã trở thành những trò hề của một " lực lượng chính trị lưu manh " mà ngày nay ta gọi là Vichoco ( tức Việt Chống Cộng ) , lực lượng này được người Mỹ hiểu là 1 bọn ăn mày chuyên cầm cờ vàng 3 sọc ngồi la liệt trên đường la ó inh ỏi , cản trở giao thông và làm mất mỹ quan phố Mỹ

  bởi: Saigon từ: USA
  02.04.2013 21:42
  Khong the nao Quan Doi Nhan Dan VN lai trung thanh va bao ve dang cuop CSVN ?
  QDNDVN phai bao ve toan dan VN truoc su xam lang cua TQ va phai tieu diet dang CSVN dang khung bo nhan dan VN.

  bởi: Vinh từ: Sài Gòn
  02.04.2013 21:31
  Nếu vì quyền lợi chung cho đất nước, đảng CSVN nên cần phải thay đổi.
  Cách tổ chức của chế độ chính trị hiện tại rất cần thiết cho thời chiến, nhưng không còn thích hợp ở thời bình.

  Cùng người Triều Tiên nhưng sống ở hai thể chế khác nhau. Một miền giàu có, còn một miền nghèo khổ

  Cùng nòi giống Việt. Người VN cộng hòa ra đi với hai bàn tay trắng, sống ở một đất nước khác ngôn ngữ, và văn hóa, nhưng chỉ sau một thời gian xây dựng được một cộng đồng mạnh ở Mỹ. Hàng năm gữi về đất nước hàng tỷ dollar.
  Trong khi đó người Việt "nội địa" lại không thể xây dưng đất nước giàu mạnh.

  Môi trường sống quyết định cho sự phát triển.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  03.04.2013 03:41
  "Avec Si, on peut mettre toute Paris dans une bouteille". Với chữ Nếu, người ta có thể bỏ cả thành phố Paris vào trong một cái lọ.

  Lịch sử không có chữ Nếu. Nếu cha ông các bạn dân chủ đừng rước Tây về giầy mả tổ...Nếu cha ông các bạn dân chủ đừng nhận giặc làm cha, làm cố ....Nếu ngày mai nếu...

  Hồng Y Phạm Minh Mẫn không đặt vấn đề Nếu, mà gọi đó là những "hệ lụy lịch sử". Năm Thánh ở VN gọi đó là "tội lỗi tổ tông", cần phải ăn năn sám hối. Và đó cũng là ý nghĩa cuả Năm Thánh mà chính quyền CSVN và Vatican hợp tác tổ chức.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.04.2013 02:57
  @.Nhô từ: Hoa Kỳ. Lịch sử không có chữ Nếu. Nếu cha ông các bạn dân chủ đừng rước Tây về giầy mả tổ...Nếu cha ông các bạn dân chủ đừng nhận giặc làm cha, làm cố ....Nếu ngày mai nếu...

  *** "Nếu" Tháng 1/1950 cha cha gia dân tộc Hồ Chí Minh đừng qua bên Tầu rước rước đàn voi Tầu về giầy mả tổ...thì không có 5 triệu người Việt Nam chết vì bom đạn lãng nhách.

  Trung Quốc mới ra đời chưa được bao lâu, mùa đông năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương gửi thư cho Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc cung cấp viện trợ và CỬ NGƯỜI sang giúp Việt Nam.

  Tháng 1/1950, Hồ Chí Minh ĐI BẰNG ĐẦU GỐI ĐÍCH THÂN BÍ MẬT đến Bắc Kinh,thắp đèn cầy đọc than chú, ù ù, cạc cạc yêu cầu Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc viện trợ Việt Nam .
  *** TQ gửi hơn 300,000 lính tham chiến VN : ChinaLeaks: Những vấn đề mà cp VN vẫn tiếp tục giấu diếm, bưng bít nhưng cp Trung Quốc đã bật mí. Trước là công hàm Phạm văn Đồng bán nước, bây giờ thì lòi ra Trung Quốc công nhận đã có 320,000 quân lính ở Việt Nam để giết dân và lính miền Nam Việt Nam.

  *** Báo Hong Kong( Reuter): Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ . Trung Quốc cũng đã viện trợ 20 tỷ đô la cho quân đội miền Bắc và du kích khủng bố Việt Cộng.

  Trong cuộc chiến, Trung Quốc và miền Bắc luôn chối bỏ là quân đội Trung Quốc tham gia trận chiến xâm chiếm miền Nam.

  *** CP Hà Nội trong cuộc chiến lúc nào cũng tuyên bố là lính miền Bắc chỉ tình nguyện vào Nam để giúp đỡ quân Du Kích khủng bố Việt Cộng
  -http://vietnamexodus.freeforums.org/tq-g-i-h-n-300-000-linh-tham-chi-n-vn-t450.html

  bởi: Này các đồng chí từ: Saigon
  02.04.2013 21:09
  Chỉ cần nhìn tấm hình với dòng chữ "Đảng Cong Sản...blah...blah" to tổ bố nằm chễm chệ một cách lố bịch trên nóc tòa nhà Quốc Hội, dân VN đủ hiểu Hiến Pháp VN do 95% Đại Biểu là đảng viên CS làm ra chỉ là ....tấm giấy lộn !!!
  Do đó "thay đổi HP" cũng chỉ là một vở hài kịch BỊP chẳng còn chọc cười được ai. Vừa tốn tiền thuế của dân, vừa mất thì giờ lại còn bị nghe dân chửi!!!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  02.04.2013 20:27
  Ai công nhận 4 người này là trí thức ? Ăn không nên đọi, nói không nên lời thuyết trình ai nghe ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 01:21
  Cán bộ CS có lỗ tai đâu mà nghe với ngóng. Cán bộ CS chỉ có cái miệng tuyên truyền xảo trá.

  bởi: Tân từ: Sàigon
  02.04.2013 20:07
  Theo tôi thì thay đổi Hiếp Pháp hay thay đổi gì gì đó trong chế độ cộng sản chỉ là lừa bịp dân thôi.
  Cần thay đổi là : THAY ÐỔI CHẾ ÐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM
  Chế độ CSVN mà sụp đổ thì dân VN mới có tự do dân chủ và xây dựng đất nước hùng cường.

  bởi: Hồ sĩ Tần từ: Nghệ an
  02.04.2013 19:14
  Các tổ chức,hội đoàn của CS đã góp ý kiến do Đảng chỉ thị , để có đủ đa số áp đảo về ý kiến xây dựng Hiến pháp . Tháng 10 đến QHCS thông qua theo đa số . 90/100 bảo vệ hiến pháp 92 ,Thế là huề cả làng , Trò bịp bợm hoàn tất công tác .Đâu phải lần này,cả hàng trăm lần trước đây ,việc gì CS nói đều là trò bịp mà thôi . Đừng tin những gì CS nói ." Nhật tụng" ,

  bởi: Thiên Tri từ: Bồng Lai
  02.04.2013 19:08
  Hẳn rằng nghị lực sáng tạo của tập đoàn hèn với giặc, ác với dân là tam sao thất bổn hiến pháp của CHND Đại Huynh để gọi là sửa đổi hiến pháp cho xong một việc làm vỹ đại!

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 18:39
  Nhô và Tử cũng mau kiếm vài cái ống cống mà rúc nếu Hiến pháp Việt Nam thay đổi.

  bởi: Gian từ: Viet nam
  02.04.2013 16:42
  Viec doc quyen chinh tri cung nhu doc quyen trong kinh doanh deu co he luy la nuoi dan phai chiu thiet thoi, xa hoi kem phat trien,tham nhung tran lan, bat on xa hoi ngay cang am i va se tro thanh bung phat mot cuoc cach mang moi thay doi xa hoi . Tai sao Dang Cong San khong nhan ra qui luat phat trien xa hoi ma Max da tung noi la : " Dau tranh la dong luc phat trien xa hoi'? Ho noi theo chu nghia Max ma khong lam theo chu nghie Max. Ho noi chong tham nhung nhung lai triet tieu co che chong tham nhung la phai xoa bo doc quyen . Ho noi vi dan nhung lai luon tim cach ep dan chiu moi loai chi phi de nuoi cac tap doan, cac cong ty san sau. Vay, vai tro lich su dan dat xa hoi cua ho con khong khi ma luon dat quyen loi cua chinh minh len tren quyen loi xa hoi?
  Can phai xoa bo tat ca cac loai doc quyen trong xa hoi ,ca ve chinh tri cung nhu khinh doanh thi xa hoi moi phat trien duoc,

  bởi: suthat từ: saigon
  02.04.2013 15:57
  Bo dieu 4 hien phap la qua dung ,neu dang da thong nhat dat nuoc roi thi xong viec roi ve nha lam ruong tiep di,tai sao tham quyen co vi bam ghe cai tri de ma vo vet cuop doat tai san cua dan nua,thi ra dang cong san vi quyen loi ma thoi khong co vi dan toc ,dat nuoc gi ca,dang cong san viet nam vi tien ma cuop chinh quyen cong hoa mnam de cai tri boc lot nhan dan,vo vet tai san dat nuoc lam giau cho giai cap cai tri cong san,thuc te da thay ro ,dang cong san an may qua khu truc loi hien tai ,bat can tuong lai dat nuoc dan toc,san san ban nuoc cau vinh,hen voi giac tau,ac voi dan, mot tang lop dang cs cai tri giau co dot nat ,vo si,tro trao....
  Thi dan toc vn,dat nuoc vn chi co con duong tan mat ,mat nuoc.

  bởi: HoaiViet từ: Uc
  02.04.2013 15:13
  Hôm nay tôi có nghe đài Voa phỏng vấn ý kiến các bạn trẻ hai miền nam bắc VN về vấn đề sửa đổi hiến pháp 1992 của đảng csvn.Phải nói là tôi rất mừng là giới trẻ trí thức ở VN hiện tại cũng có những suy nghỉ tiến bộ như thế.Đúng là xu thế thời đại đã biến đổi tư duy con người cho phù hợp.Hình như ở xa cuối chân trời,tôi đã thấy bóng đàn chim én sẽ mang đến mùa xuân cho quê nhà.Cố lên các bạn trẻ!

  bởi: CS từ: VN
  02.04.2013 13:51
  Thay đổi là chết - lời nói cuối cùng mà đảng CSVN sẽ ghi khắc trong tâm thất của mỗi cán bộ từ cấp phường đến trung ương.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 20:58
  Miến Điện đang đổi thay, có vị tướng lãnh quân phiệt nào của chế độ cũ chết đâu. Cho dù VN có tiến thẳng tiến nhanh lên dân chủ tự do qua một hiến pháp mới, chắc chắn các cán binh cán bộ CS sẽ không phải đi tù cải tạo, không ai phải chết đâu.

  bởi: nguyen khai hoan từ: viet nam bien hoa
  02.04.2013 13:09
  hay cung nhung dong bao ca nuoc dung len doi dan chu

  bởi: Trung Trực- Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  02.04.2013 12:54
  Xin hỏi các bạn những ai cố bám víu ngụy biện cho ĐCS để duy trì độc quyền thống trị: Gỉa sử chế độ VNCH hay một đảng phái nào đó (ngoài ĐCS) hiện nay đang tìm đủ mọi thủ đoạn để duy trì độc quyền thống trị đất nước thì các bạn sẽ phản ứng như như thế nào? Các bạn vẫn đồng tình để một độc đảng cai trị đất nước(dù là VNCH) giữa thời đại văn minh tiến bộ thiên niên kỷ mới này? Hay là chỉ có người CS mới có độc quyền cai trị? Phải chăng sự bình đảng sẽ không bao giờ có trong chế độ CS? Tạo hóa sinh ra mỗi con người đều bình đẳng như nhau, vậy chế độ CS là một chế độ bất bình đẳng chống lại tạo hóa, chống lại nhân loại???
  Dịp sửa đổi hiến pháp này là một dịp tốt ngàn năm một thưở cho dân tộc VN. Sửa đổi và tu chính hiến pháp phải dựa vào những kết hợp tinh hoa dân tộc và các tinh chất bao quát mô hình tự do dân chủ thế giới, chứ không phải chỉ dựa đơn phương mô hình dân chủ của một nước nào đó. Xét về các yếu tố truyền thống và bản sắc dân tộc, nhân dân VN có thể lập ra một nhà nứớc với Tứ Quyền phân lập, thay vì Tam Quyền phân lập như Hoa Kỳ. Và quyền lực nhân dân là quyền lực tối thượng cao hơn tất cả các quyền lực đảng phái cầm quyền. Nhân dân cũng nên soạn thảo cho ra đời một ngày lễ lớn toàn quốc là ngày Freedom Day được ghi trong hiến pháp

  bởi: mc nghia từ: vinh long
  02.04.2013 12:31
  phai phi chinh tri hoa quan doi ,vi quan doi la cua dan cho khong phai cua dang. nhung toi nghi khi nao giai the che do doc tai chuyen do moi xay ra....

  bởi: nhon tran từ: saigon
  02.04.2013 12:16
  keu goi GOP y, ma GOP y la bi phu dau, nen nhan Dan rat so, duoi Che do cs lam cho con nguoi ta cho nen ngu dot va nhu nhuoc , chi biet den viec rieng ma thoi con viec Chung Thi o mang toi.cs lam nhan Dan noi so rat Lon do la so yeu nuoc,

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 10:53
  Dieu can thiet nen thay doi Hien phap. Song trong mot xa hoi nao deu phai co luat le minh bach va ro rang Doi voi nhung nuoc Cs dung toan luat rung de bop nghet tieng noi, bit mieng, che mat de bon Cs phong che duoc tai san, cua cai, bat bo tu khg can ly do, cuong bach lao dong kho sai, ruong dat thu tom het ma keu goi nong dan phai san xuat cao de thu mua voi gia re, ban ra kiem loi voi gia cao, lam giau cho loi ich nhom va Cac Dang vien. Cac ong trum nen di kinh te moi de san xuat luong thuc, thuc pham cang nhieu cang tot duoc them thu nhap. Che do bu nhin can tro du moi linh vuc trong cuoc song con nguoi. Cs mien Bac nen sap nhap voi Cs Ba Banh cho phu hop. Tra lai quyen lam nguoi, quyen song, phan dat nuoc tu vi tuyen 17 tro vo la cua nguoi Dan mien Nam, tai san, cua cai da cuop lay chiem doat duoc tu cua nguoi Dan mien Nam. Hay tra lai.

  bởi: Nguyen từ: Usa ca
  02.04.2013 10:04
  Niếu thay đổi hiến pháp theo mô hình của Cộng sản thì không khác nào rựu củ đổi Bình mới .vì Cộng sản có quá nhiều mưu đồ có chiệu thay đổi .theo thể chế dân chủ như người dân mong đợi hay không .tôi cho đây là con đường rất khó khăn cho cã dân và Đảng Cộng sản VN .nhưng niếu Đảng sản VN còn nghỉ vì dân tộc và tổ Quốc thì cùng nhau đứng về phía dân tột đễ xây dựng một nước VN dân chủ công Bình tự do và hạnh phúc cho dân .và đễ cạnh tranh cùng thế giới .70 năm đã quá dài cho chế độ Cộng sản đã nhận ra không biết bao nhiêu khổ đao cho dân tộc cã hai miền Nam Bắc .không một lý do gì đễ cho Cộng sản biện Minh .cũng gì Hồ Chí Minh đã đi theo con đường bán nước hại dân .mà Cộng sản VN Tô vẻ là Hồ Chí Minh tiềm đường cứu nước .hồ Chí Minh chỉ xuống Tàu pháp rửa chén đễ tiềm kế sinh nhai chớ không phãi cứu nước .hồ đã giết không biếc bao người không chiệu theo ông .và đã nghe lời Tàu Cộng đễ cải cách ruộng đất đã giết hơn 100 ngàn người dân vô tội ở miền Bắc 1956 .chở lại vấn đề HP niếu Cộng sản đừng tham quyền cố vị thì đã quá đủ cho một đời người tham nhũng . Niếu nói chưa đủ thì đã quá muộn .cộng sản không còn con đễ chọn hảy Trã lại quền làm người cho dân tộc VN .đễ cho họ đũ Tài Đức lèo lái con thuyền tổ Quốc .và chống lại bọn Cộng sản Tàu đang ăn cướp biển đảo của VN .mà Cộng sản VN quá nhu nhược không dám lên tiếng.niếu chúng ta không mạnh dạn thì một ngày nào đó xẻ trở thành Tây tạng thứ hai.chứng tỏ là Tây tạng bây giờ người dân chỉ còn biếc tự dận phản đối mà thôi .tàu Cộng đã cho Cộng sản VN ăn cháo lú .đễ dễ bề lấy biển đảo của VN .tàu Cộng Mỵ dân 16 chữ vàng 4 tốt đễ làm lủng đoạn Quốc gia .mà Cộng sản vẩn cho là bạn tốt .dân Việt Nam hảy cùng nhau tẩy chay hàng hoá của Tàu Cộng chớ mua đồ nó càn nhiều thì đất liền biển đảo mất càn nhanh .chúng ta hảy đồng lòng đồng lòng

  bởi: cường từ: vân hội vân trục lập vĩnh
  02.04.2013 09:26
  tôi không đông tình quân đội nhân dân chung với đảng . mà quân đội nhân dân nên phải chung với dân , bảo vệ dân vì dân là nòng cốt của đất nước . khi chung với đảng , đảng làm sai . vẫn chỉ có đảng, dân lên tiếng , đảng cho quân đội đàn áp

  bởi: cu mi từ: cu chi
  02.04.2013 05:59
  Day la khuc quanh cua Dang cCSVN mot la ton tai neu thay doi hien phap hoac la bieu tieu diet gi bi loi thoi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  02.04.2013 05:57
  Lý giải như thế nào về ý nghĩa "Quân Đội Hoàng Gia Thái", nơi đó Quân Đội phải Trung với Vua Tiêm La (King of Siam), Hiếu với Vua Tiêm La, và nhận mệnh lệnh trực tiếp từ Vua Tiêm La?

  Đa đảng hay một Đảng không phải là điều kiện cấu thành dân chủ. Hoa Kỳ khi lập quốc, kh̀ông có đảng nào. Hiến pháp Hoa Kỳ không hề, không từnh nhắc tới Đa Đảng như điều kiện để thành lập nhà nước dân chủ do dân, vì dân.

  Thái lan có 40 đảng, điều này không thể đi đến kết luận Thái Lan dân chủ hơn Hoa Kỳ gấp 20 lần. Dân chủ không được đo lường bằng một đảng hay đa đảng.

  Hơn 8 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được đưa về Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

  Tập hợp hơn 8 triệu ý kiến của các tầng lớp nhân dân góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992 rất phong phú, sâu sắc với nhiều khía cạnh khác nhau, thể hiện tính nghiêm túc, khách quan và cẩn trọng. Tập hợp ý kiến góp ý vào dự thảo sủa đổi Hiến pháp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực từ Trung ương đến cơ sở. Trong đó có rất nhiều nhân sĩ, trí thức, người tiêu biểu trong và ngoài nước, các chức sắc tôn giáo rất tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến trách nhiệm, khoa học và phù hợp với thực tiễn

  4 ý kiến lẻ loi, lạc lỏng và lạc điệu, góp ý sai điạ chỉ ở nước ngoài không là cái gì trong một thể chế dân chủ, nơi đó Rule of Law, Rule of Majority đóng vai trò chủ đạo trong tiến trình xây dựng dân chủ.

  Tiến trình xây dựng dân chủ phải tương ứng và thích ứng với trình độ dân trí. Với cái trình độ Dân trí "tui là luật sư thuộc luật sư đoàn Thiên Chúa Giáo Quốc Tế", "tui có quyền hành nghề luật sư ở bất cứ nơi nào". Trình độ dân trí rứa thì làm sao đóng góp tiến trình xây dựng dân chủ. Ở California, "tui" có bằng luật sư, luật sĩ ở nước Thiên Đàng mà tới California cũng huề tiền thôi, phải được Hội Luật Sư Đoàn California cấp giấy phép mới được hành nghề. Chú Đài có giấy phép hành nghề của Hội Luật Sư Hà Nội không hè? Truyền thống mạọ danh, nhân danh thiên đàng địa ngục cứ đe ra sạo sự hoài trông sao được? Dân chủ không có chổ cho những kẻ mạo danh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 23:06
  Lý luận kiểu bao che, tạo điều kiện để cho kẻ dốt cứ tiếp tục phá hoại đất nước, để cho kẻ tham cứ tiếp tục tham nhũng, để cho kẻ ác cứ tiếp tục đàn áp nhân dân - Thật đúng là vô trách nhiệm.
  Trả lời

  bởi: Quái nhân
  02.04.2013 22:21
  Luật sư VN ở California ai cũng có giấy phép hành nghề. Bà là luật sư riêng biệt không có giấy phép nên ở nhà sủa cho vui hỉ?
  Trả lời

  bởi: Tuan từ: Việt Nam
  02.04.2013 22:11
  Tôi nghĩ Nhô nên học suy nghĩ khách quan. Rồi có ngày bạn sẽ nhận ra nguỵ biện, trơ trẽn có ích gì? Mọi người có học thức, có tư duy sẽ biết ngay kết quả sau này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 22:01
  Rõ ràng quân đội Thailand được gọi là quân đội Hoàng Gia thì tất nhiên đã chỉ rõ quân đội phục vụ cho Hoàng Gia , còn quân đội nhân dân , công an nhân dân thì lại phục vụ cho một đảng phái Cộng Sản , như vậy đâu thể gọi là quân đội nhân dân , công an nhân dân mà nên đổi thành quân đội Cộng Sản , công an Cộng Sản thì mới đúng .
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  02.04.2013 19:57
  @ Nhô Hoa Kỳ - Lý giải như thế nào về ý nghĩa "Quân Đội Hoàng Gia Thái", nơi đó Quân Đội phải Trung với Vua Tiêm La (King of Siam), Hiếu với Vua Tiêm La, và nhận mệnh lệnh trực tiếp từ Vua Tiêm La? - - - Chú Cộng con Nhô chỉ phán bừa gom nhặt các tài liệu từ Google, Wikipedia Và các trang mạng tải về, ra vẻ như ta biết nhiều, lÝ sự cũng có, văn phong mất dạy cũng có. Đường còn dài, đừng ảo tưởng " Quyết Tử cho sổ hưu Quyết Sinh. " Chưa có Sổ Hưu mà đảng CS đã sập tiệm, theo xu thời chính trị, Quân sự Quốc tế. Đảng Việt cộng đang chuẩn bị cho một ván cờ tháo chạy, chỉ tội cho các tên đảng viên Tép Riêu như Nhô, đành chịu ở lại chờ ngày dựa cột. Danh từ " Hoàng Gia " chỉ là một biểu tương cho một Vương quốc có Vua, chứ không có thực quyền,( Như Vua Tập Thể của đảng VC. Lời Nguyên chủ tịch Quốc hội VC Nguyễn Văn An. ) Quyền hành nằm trong tay Thủ tướng Chính phủ. Các Hoàng gia Anh quốc, Tây ban Nha, Thailand, Đan mạch, Na Uy, Hòa lan.v.v... Là một ví du. Hiểu chưa chú nhỏ lắm mồm Nhô?

  bởi: Tư Lếu
  02.04.2013 05:55
  Tam sao thất bản. Hiến Pháp càng sửa càng ngớ ngẩn. Cứ đòi nhà nước thực hiện đúng bản HP 1946 lại hợp lý hơn.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  02.04.2013 05:43
  Tất cả các bản ‘Hiếp pháp’ của bọn cộng sản hãy quang vào sọt rác của lịch sử.
  Thời cơ của một “Hiến Pháp của Dân, do Dân và vì Dân” đã gần kề.
  Toàn Dân với sự hỗ trợ của Toàn Quân nhất định phải xây dựng được một “Hiến Pháp của Dân, do Dân và vì Dân”.
  “Hiến Pháp 201? này nhất định là của Dân, do Dân và vì Dân”, chân lý này không thể thay đổi.

  bởi: cao tran từ: HOA KY ( U S A )
  02.04.2013 05:14
  quan doi chi bao ve toan ven lanh tho cua dat nuoc .chong giac ngoai xam lang .xam chiem dat nuoc minh .quan doi khong thuoc dang phai nao ca : dang cong san , quoc dan dang , dang viet tan ,va cac dang phai khac nhu phat giao ,thien chua giao, dao tinh lanh ,dao cao dai , dao hoa hao. v .v ....Quan doi do tong tu lenh chi huy ,tong tu lenh lai thuong la truc thuoc BO QUOC PHONG, bo nay lai truc thuoc quyen luc cua TONG THONG.Tru truong hop quoc hoi can thiep theo hien phap da quy dinh.

  bởi: Vaméri từ: US
  02.04.2013 04:18
  Đại sảnh quốc hội cho đại biểu nhân dân hội họp mà kẻ thật đậm hàng chữ cứ như là tổng hành dinh đảng phái. Quốc hội cho dân hay quốc hội của đảng và cho đảng ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)