Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Hãy quý trọng từng bước tiến nhỏ

  Ðường dẫn

  Cuộc vận động ký Thỉnh nguyện thư gửi tổng thống và những nhà lãnh đạo ngành lập pháp Hoa Kỳ nhằm vận động cho dân chủ ở quê nhà đã thu được 143.500 chữ ký chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng là một thắng lợi vượt dự kiến của đông đảo bà con Việt Nam ta.

  Tòa Bạch ốc đã mở cửa đón tiếp 165 đại biểu cộng đồng, sau đó Thượng viện và Hạ viện cũng tiếp đón 40 đoàn đại biểu người Mỹ gốc Việt đến từ 50 bang của Hoa Kỳ. Chưa bao giờ cuộc vận động của bà con ta lại sôi nổi, nhất hô bá ứng, rầm rộ và gây ấn tượng mạnh đến thế.

  Tuy nhiên đã có những điều đáng tiếc. Đó là Tổng thống Barack Obama trong ngày 4/3 lại bận một công việc quan trọng là tiếp thủ tướng Israel, cùng lúc có hơn 1.000 người gốc Do Thái cũng đến vận động tại Tòa Bạch ốc, nên tổng thống không thể để thì giờ trực tiếp gặp đoàn Việt Nam. Thay vào đó tổng thống và Bộ Ngoại giao đã cử một số viên chức cao cấp, cấp chánh văn phòng và trợ lý bộ trưởng ngoại giao đón tiếp, lắng nghe, ghi nhận, đối thoại nhiệt tình, chu đáo với đoàn Việt Nam.

  Điều trên đây làm cho một số người nản lòng, buồn chán, thậm chí có người vào Nhà Trắng rồi giận dữ bỏ về. Chỉ vì trước đó đã có tin đồn không căn cứ rằng có phần chắc chắn tổng thống B. Obama sẽ tiếp và đối thoại với đoàn. Từ trong nước cũng có anh chị em do đặt kỳ vọng quá cao, hy vọng chính quyền Hoa Kỳ lần này sẽ có biện pháp trừng phạt ngay chính quyền «hèn với giặc, ác với dân», nên cũng nản lòng, tỏ ra thất vọng, giảm niềm tin ở những biện pháp đấu tranh ký kiến nghị, kể cả ký kiến nghị với quốc tế và kiến nghị với nhà cầm quyền trong nước.

  Tất cả chúng ta, những người tha thiết đấu tranh cho quyền sống trong tự do, nhân phẩm của dân ta, những người dấn thân cho sự nghiệp gay go cao quý là sự nghiệp dân chủ hóa nên nhìn nhận ra sao trước tình hình trên đây? Có nên để cho mình chán nản, ngã lòng, thối lui hay không?

  Tôi thấy chúng ta nên trao đổi, động viên, giữ vững tinh thần cho nhau, bình tĩnh rút kinh nghiệm để tiến lên, nhận ra những mặt tích cực của tình hình để kiên định niềm tin, để sắp tới khi cần một kiến nghị mới, sẽ có thể đạt con số người hưởng ứng cao hơn, với thời gian ngắn hơn, khi phương tiện internet được tận dụng rộng rãi hơn.

  Cũng không nên so sánh số người ký kiến nghị ở trong nước với số người ký kiến nghị ở hải ngoại. Để rồi có phần nản chí cho rằng người trong nước còn quá nhiều sợ hãi, ngần ngại, sợ mang vạ vào thân, do đó số đông vẫn còn như thờ ơ, đứng ngoài cuộc. Tôi từng ở trong nước nên thấy rất rõ những bước tiến tuần tự, vững chắc của dân trí trên lĩnh vực đấu tranh cho tự do và dân chủ trong những năm gần đây.

  Thời gọi là «chống nhân văn giai phẩm» hơn 50 năm trước, khi nhà văn Phùng Quán đang nổi tiếng do tác phẩm Vượt Côn Đảo bị buộc tội có quan hệ với những người mà chính quyền, gọi là «nhóm phản động chống đảng» này, lập tức không ai dám gặp anh. Ở trên đường Lý Nam Đế, nơi đặt trụ sở báo Văn nghệ Quân đội, bạn cũ thấy anh từ xa đã sang bên kia đường để tránh mặt, khỏi phải chào hỏi nhau. Vào nhà ăn tập thể của tòa soạn, không ai dám ngồi cùng mâm, cùng bàn với anh. Cũng không ai dám trao đổi với nhau về vụ án, về các nhân vật đã được nêu tên trên báo chí. Bao nhiêu bạn bè, láng giềng, thậm chí anh chị em ruột, cho đến cả vợ chồng con cái cũng có người lãng tránh, lạnh nhạt và cắt đứt. Cái não trạng ấy bây giờ nhìn lại sao mà thấy tệ hại, bất nhân đến thế.

  Sở dĩ như thế chỉ vì mọi người bị đảng nhào nặn không còn ra con người, thành cái bóng của chính mình, coi đảng là thần thánh, luôn luôn tuyệt đối đúng, là chân lý thiêng liêng, chống đảng là tội lớn không thể có tội nào lớn hơn.

  Còn bây giờ ư? Thời cuộc đã đổi thay. Và đổi thay nhiều.Hai mươi năm trước đã có đổi thay chút ít, nay đã đổi nhiều hơn. Năm năm vừa qua lại đổi thêm nữa. Và nếu nhìn kỹ 2 năm nay sự đổi thay đã tăng tốc độ. Năm 2011 là một năm đặc biệt, chưa từng có.

  Kiến nghị về ngừng khai thác bauxite đạt hàng nghìn chữ ký là một nét đẹp, một kết quả, một thành công, một cú hích quan trọng cho sự thức tỉnh tập thể, một cuộc đồng khởi tinh thần mãi mãi được ghi vào lịch sử. Dù cho lãnh đạo ù lỳ, trơ tráo, ngang ngược, làm ngơ không nghe theo điều phải, nhưng họ lo, họ sợ, họ bị động, lúng túng, họ đang như ngồi trên lửa vì vấn đề đang diễn ra, còn nguyên vẹn, thậm chí thực tế còn sẽ phơi bày hiển nhiên sai lầm của họ. Như trên sàn đấu vật, họ vẫn còn đang cầm cự, nhưng sắp thở hắt ra và rồi sẽ đến lúc bị hạ đo ván trên sàn đấu chiến lược Tây Nguyên này.

  Kiến nghị tập thể là một hình thức đấu tranh nhưng không phải là hình thức đấu tranh duy nhất. Xin chớ ai thấy nó mới chỉ đạt mức 2 ngàn chữ ký trong nước coi mức đó là đụng trần để mà hắt hủi nó, đi tìm hình thức khác. Từ bỏ hình thức kiến nghị, «chia tay, từ bỏ thí nghiệm này», do chưa có hiệu quả mong muốn là vô tình rơi vào mong muốn của giới cầm quyền, là thái độ đơn giản, phủ định dễ dãi một hình thức đấu tranh lợi hại, cũng là một lập luận bất nhã và bất nhân, thiếu công bằn, vô tình phủ định tâm huyết và trí tuệ của hàng ngàn công dân tiên tiến hiếm có của đất nước. Kiến nghị tập thể đâu còn là ở thời kỳ thí nghiệm, nó đã nghiễm nhiên tự khẳng định là một hình thức đấu tranh rất lợi hại để phổ cập chính kiến có tình có lý, có lợi cho đất nước và nhân dân, vạch mặt những thế lực cầm quyền quan liêu ích kỷ, mỵ dân, bị nước ngoài khống chế, trước nhân dân và thế giới.

  Một hình thức đấu tranh khác là tập trung đông người, là biểu tình, là diễu hành trên các đường phố, ôn hòa, có trật tự, với những khẩu hiệu, tranh ảnh, bài hát thích hợp. Trong năm 2011 đã có 10 cuộc xuống đường, cũng là lên đường trong 10 Chủ nhật nối tiếp nhau, ở giữa thủ đô Hà Nội cùng lúc với một số cuộc xuống đường ở Sài Gòn, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Nam, Bình Dương, Sóc Trăng…

  Một số cuộc tập trung thắp nến, cầu nguyện đông đảo hàng ngàn, hàng vạn người của bà con Công giáo ở Thái Hà (Hà Nội), Xã Đoài (Nghệ An), Tam Tòa (Quảng Bình)…cũng là những hành động tập thể chưa từng có, những năm trước chỉ ở mức vài trăm người, bị đàn áp và giải tán rất sớm.

  Hình thức đòi công lý của dân oan, của nông dân bị cướp đất, đòi lại quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất, cũng ngày càng đông đảo, có tổ chức và còn nhiều tiềm lực. Hiện bà con đang tính đến một cuộc xuống đường tập trung vào thời gian tới, dân oan, nông dân mất đất đổ về thủ đô đòi quyền tự do được ghi trong Hiến pháp, trong ôn hòa, trật tự nhưng bền bỉ, quyết tâm cao, cũng là chưa từng có, cả từ ý định đến hành động.

  Ngoài ra, phải kể đến hàng ngàn cuộc bãi công từ vài buổi đến vài ngày và vài tuần lễ của nam nữ công nhân trong các công xưởng, nhà máy quốc doanh và của tư bản nước ngoài, đòi tăng lương, tôn trọng nhân phẩm, cải thiện điều kiện lao động, bảo vệ môi trường, đòi thành lập công đoàn tự do… về số lượng, quy mô cũng tăng rõ hằng năm.

  Tất cả các hình thức trên đây cho ta toàn cảnh đáng tự hào của nhân trí xã hội về quyền sống đang ngày một cao hơn, số lượng và chất lượng đấu tranh cũng ngày một cao hơn, không có hạn độ nào, không có trần nào không chọc thủng được, lại hỗ trợ và thúc đẩy nhau, bảo vệ nhau để cùng phát triển đạt những kỷ lục luôn mới. Nếu cùng một thời điểm, các lực lượng trên đây cùng hành động, thì một cuộc cách mạng sẽ diễn ra, như ở Bắc Phi vậy.

  Cũng chưa bao giờ hệ thống thông tin cổ động các cuộc đấu tranh lại năng động, có hiệu quả cao, thúc đẩy phong trào lan rộng như hiện nay. Đó là hệ thống internet, qua hàng triệu máy điện toán lớn nhỏ, các bloggers đông đảo, các mạng thông tin Anh Ba Sàm, Dân Làm Báo, Dân Báo, Dân Luận, Đối Thoại…ăn đứt 700 báo chí, đài truyền thanh truyền hình nhà nước, số người vào đọc gấp mười, gấp trăm báo Nhân dân, lại thêm vô số điện thoại cầm tay nhỏ bé nhiều công dụng.

  Chúng ta nên có cách nhìn rộng lớn, bao quát, trong thời gian, không gian, để so sánh, đánh giá, coi mỗi cuộc đấu tranh là một bước đưa thế và lực của quần chúng lên cao thêm một bước, một bậc, một nấc thang nhằm cuối cùng là giành lại quyền tự do đầy đủ cho xã hội công dân. Đó là cái đích ở trên cao, đang ở trong tầm tay của nhân dân ta. Không có lý do gì dân Tunisia, dân Ai Cập, dân Libya đã chuyển đổi được cả hệ thống cầm quyền từ độc đảng tham quyền, tham nhũng sang hệ thống dân chủ đa đảng với hệ thống Hiến pháp và Pháp luật mới…mà dân Việt Nam ta lại không đạt nổi. Dân Miến Điện có gì hơn dân Việt Nam ta mà sao họ lại sung sướng đòi lại được chỉ vài tháng nay một đạo luật về tự do báo chí và truyền thông, một đạo luật nữa về thành lập chính đảng, về thành lập công đoàn tự do, thay đổi tận gốc tình hình đất nước, thực hiện hoà hợp dân tộc để mở ra thời kỳ phát triển.

  Chỉ cần nhìn nhận những gì xảy ra trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Quốc tế 8/3 cũng đủ thấy so sánh lực lượng ở nước ta đã thay đổi đến mức nào. Một đoàn anh chị em dân chủ lên tận cơ sở Cải tạo ở Thanh Hà (Vĩnh Phú) để tặng hoa cho chị Bùi Minh Hằng. Ban phụ trách đã mở cửa, nhã nhặn đón nhận bó hoa lớn, thư chúc mừng và hứa chuyển ngay cho chị Minh Hằng.
  Một buổi gặp mặt công khai trong một nhà hàng lớn giữa Hà Nội đã được thực hiện để biểu dương chị em phụ nữ dấn thân cho dân chủ, cho xã hội công dân, có mặt tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, 93 tuổi, đảng viên lão thành, tiến sỹ Nguyễn Quang A, giáo sư Ngô Đức Thọ, luật sư Hà Huy Sơn, nhà văn Vũ Ngọc Tiến, nữ kiến trúc sư Trần Thanh Vân, nhà văn Võ Thị Hảo, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, nghệ sỹ Tạ Trí Hải… Bộ máy an ninh đồ sộ của đảng cố phá đám mà không phá nổi vì không sai bảo được bên dưới. Nhóm bộ hạ cấp quận chỉ có thể giở trò triệu tập tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, nhà báo Nguyễn Tường Thụy và luật sư Kim Môn là chủ nhà hàng đến cơ quan công an «làm việc», nghĩa là hỏi chuyện vớ vẩn hòng phá đám. Buổi gặp mặt liên hoan vẫn diễn ra, vui vẻ, ấm cúng, có ca hát, ngâm thơ, và cuối cùng anh chị em đã đến trụ sở công an để buộc họ phải thả 3 người nói trên.

  Cái phong thái đấu tranh đàng hoàng, công khai, chững chạc, có tình có lý vững vàng, và cái tình nghĩa keo sơn yêu thương gắn bó, bảo vệ nhau như những anh chị em ruột theo truyền thống dân tộc «chị ngã em nâng», «máu chảy ruột mềm» cũng là một nét rất đẹp của phong trào dân chủ gần đây.

  Những ngày đầu tháng 3/2012, những tin vui của cộng đồng ta ở Tòa Bạch ốc, ở trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, cũng như tin vui về ngày 8/3 ở trong nước đã củng cố niềm tin, động viên cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền đang từng bước phát triển vững chắc.

  Từng bước một, chúng ta khắc đi và khắc đến. Mỗi bước đi lên là một bước trưởng thành, rút ra được những kinh nghiệm bổ ích, làm phong phú thêm hành trang tinh thần và động viên mọi người dấn thân bền bỉ, giành cho được quyền tự do trọn vẹn.

  Xin ghi nhớ chế độ độc quyền đảng trị đã thú nhận đảng đã suy thoái, đổ đốn, mất uy tín hơn bao giờ hết, dột từ trên nóc, bộ máy an ninh đang phân hóa, rệu rã, đông đảo nhân dân không còn coi đảng CS là «đảng ta» như xưa, không ít nhân dân đã coi các chiến sỹ dân chủ như luật sư Cù Huy Hà Vũ, tiến sỹ Trần Huỳnh Duy Thức, cô Phạm Thanh Nghiên, cô Bùi Minh Hằng…là người của dân chúng, người của ta, của xã hội công dân đang bước tới từng bước vững chãi.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ha pham
  18.03.2012 03:35
  Nguoi chien si dau tranh cho dan chu o moi mien dat nuoc co phuong thuc dau tranh cho phu hop hoan canh moi mien. Dang Viet-tan co phuong phap cach mang cua Viet-tan, Dang dan chu co phuong thuc cach mang cua dang dan chu, SBTN-Truc-Ho co phuong thuc dau tranh rieng, Tuoi tre Yeu-Nuoc, co phuong phap hanh dong rieng.Tat ca ho, deu dang chan trong. Moi nguoi co van hoa, co hoc thuc, phai than trong khi phe phan nguoi khac, to chuc khac .
  Ong Bui-tin, van la mot hien tuong hiem co.

  bởi: ha pham
  18.03.2012 03:26
  Nguoi chien si dau tranh cho dan chu o moi mien dat nuoc co phuong thuc dau tranh cho phu hop hoan canh moi mien. Dang Viet-tan co phuong phap cach mang cua Viet-tan, Dang dan chu co phuong thuc cach mang cua dang dan chu, SBTN-Truc-Ho co phuong thuc dau tranh rieng, Tuoi tre Yeu-Nuoc, co phuong phap hanh dong rieng.Tat ca ho, deu dang chan trong. Moi nguoi co van hoa, co hoc thuc, phai than trong khi phe phan nguoi khac, to chuc khac .
  Ong Bui-tin, van la mot hien tuong hiem co.

  bởi: jonathen pham
  18.03.2012 02:57
  Quyen tu do ngon luan cho moi nguoi, nhung nho la phai co li luan, chung co cu the. Ong Bui tin la con nha quan lai thoi nuoc me Phap bao ho, than phu ong , cu Bui bang Doan la Tong Doc phu Ha-dong, Son-Tay. Ong da nhan ra Sai lam cua Ho chi Minh, du nhap Mac-Lenine vao VN. Ong Bui-tin
  la nguoi hung, da tu bo CS, de tro ve trong vong tay cua me VN tu do dan chu.

  bởi: human right
  17.03.2012 03:48
  ... Còn việc tổng thống Obama không gặp phái đoàn người việt là gì ông ấy bận cho nhửng chuyện quan trọng hơn như là tránh cho chiến tranh Do thái va Iran sắp xãy ra. Tuy nhiên Obama vẩn cử đại diện cao cấp tiếp và lắng nghe nguyện vọng của phái đoàn người Mỷ gốc việt. Bọn bây sẽ thấy bị cúp tiền ăn mày một ngày gần đây

  bởi: human right
  17.03.2012 03:45
  Nguyển thiên Tử ! ai la kẻ phản động? chỉ có mi vả đcsvn của mi là phản động thì đúng hơn. Ba triệu người Việt hải ngoại đả nhìn rỏ bộ mặt xảo trá của nhửng kẻ bán nước hại dân của CSVN. Ngươi Việt hải ngoại không bao giở chấp nhận cộng sản. Ðừng có gọi Việt Kiều là khúc ruột ngàn dặm nhé.

  bởi: human right
  17.03.2012 03:41
  ....nguyển thiên tử ! ai là kẻ phản động? chỉ có mi và.. côn đồ đcsvn của là phản động thì đúng hơn. Ba triệu người Việt hải ngoại đả nhìn rỏ bộ mặt xảo trá của nhửng kẻ bán nước hại dân của chúng bây. Ngươi việt hải ngoại không bao giở chấp nhận cộng sản. Đừng có gọi chúng ông là khúc ruột ngàn dặm nhé

  bởi: KIM LONG
  16.03.2012 20:42
  Nguyen Thien Tu nay , hay ve VN ma lam tay sai CS di , da khong thap len mot ngon nen ma con keo them mang den , thoc gay banh xe . Do toi , . VC da goi chu may ra day de hoat dong? co thay TC da bat dau quay nhieu tro lai ngay 15 thang 3 roi chua ?

  bởi: KIM LONG
  16.03.2012 20:27
  Tay Nguyen Thien Tu nay , hay ve VN ma theo CS di , da khong thap len mot ngon nen ma con keo them man den , thoc gay banh xe . VC da goi chu may ra day de hoat dong?

  bởi: Dân việt
  16.03.2012 19:17
  Ông B Tín này ở đâu ra vậy. Ông có biết bọn mỹ nó đang áp dụng thuế nọ thuế kia cho dân ta không, ông có biết những đứa trẻ cần tiền từ những con cá, con tôm không vậy mà họ áp giá, dọa lên dọa xuống mà các ông vẫn lóp ngóp theo nó. Các ông làm đ gì cho dân mà ngồi chửi bậy

  bởi: TRƯƠNG VĂN MƯỜI
  16.03.2012 08:11
  VOA ơi sao các người thiên vị quá vậy cà !!! Tôi cho rằng đây thực sự là 1 tổ chức BỊP :Bởi vì tôi có nhiều ý kiên cho ông BT mà VOA toàn ỈM đi là sao ???

  bởi: TRƯƠNG VĂN MƯỜI
  16.03.2012 08:10
  VOA ơi sao các người thiên vị quá vậy cà !!! Tôi cho rằng đây thực sự là 1 tổ chức BỊP :Bởi vì tôi có nhiều ý kiên cho ông BT mà VOA toàn ỈM đi là sao ???

  bởi: Bá Nghi(gởi NVMY canada}
  16.03.2012 03:18
  NVMY thật dài hơi nhai lại toàn những luận điệu tuyên truyền mà đảng đã dùng đề lừa mị NDVN từ 69 năm qua, những điều bạn nói mình đã học từ hối lớp 2 lớp 3 rồi , bạn quay về VN đi, đừng ở cái nước CANADA mà bắt chước nói chuyện VN như BT, bạn chỉ là những nhoc sau nầy được nhồi sọ u mê chẳng nhìn thấy gì về Dân Tộc về Tổ Quốc nhìn ra thế giới mà
  động não môt chút để thiên hạ khỏi cười chê.

  bởi: Tạ Vân
  15.03.2012 06:26
  Ông Bùi Tín ơi! ông đừng buồn vì những lời lẽ không mang tính xây dựng của vài người đọc. Con đường đấu tranh bất bạo động mà nhiều người đang theo đuổi sẽ thành công. Rốt cuộc những người cấm quyền hiện nay sẽ lùi bước và Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân chủ mới.

  bởi: Tạ Vân
  15.03.2012 06:25
  Ông Bùi Tín ơi! ông đừng buồn vì những lời lẽ không mang tính xây dựng của vài người đọc. Con đường đấu tranh bất bạo động mà nhiều người đang theo đuổi sẽ thành công. Rốt cuộc những người cầm quyền hiện nay sẽ lùi bước và Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân chủ mới.

  bởi: Hat Te De
  15.03.2012 05:09
  Ong Ohama khong phai Ong khong muon tiep cac Ong Ba Cao trao to cao CSVN vi Nuoc My va Nguoi My dang da mo mang Kinh Te, Va cach lam Kinh-Te cua My la nhu vay, Lam kho CSVN la di vo nga hep, Kinh Te My dang con bi suy thoai, VN con qua nhieu Khe ho cho nen Kinh-Te My phat trien
  Ong Ohama Buoc di rat la dung nhip cua Nguoi My va Nuoc My
  Cam on cac ban, Xin hay tinh ngu cuoi duong Ham chua co mot Anh den xanh nao,Cho doi va Doi cho.

  bởi: Cờ Vàng
  15.03.2012 02:18
  @ThiênTử. Trên 3 triệu người Việt hải ngoại yêu dân tộc và đất nước VN. Còn Đảng Cộng sản thì để dành cho diều hâu Đảng viên,linh cẩu CA mạng,bọ rầy bộ đội,rận rệp công an, đĩa đói Mặt trận tổ quốc tôn vinh đi..Hiểu chưa

  bởi: Cờ Vàng
  15.03.2012 02:18
  @ThiênTử. Trên 3 triệu người Việt hải ngoại yêu dân tộc và đất nước VN. Còn Đảng Cộng sản thì để dành cho diều hâu Đảng viên,linh cẩu CA mạng,bọ rầy bộ đội,rận rệp công an, đĩa đói Mặt trận tổ quốc chúng bây tôn vinh đi..Hiểu chưa

  bởi: @Vnmy
  14.03.2012 21:58
  Có kiến thức và được ở một QG dân chủ trên thế giới sao không giúp nhà nước theo đường ngay lẽ phải mà vẫn cố tình nhắm mắt a dua theo một CQ độc tài ác nhân hại dân hại nước? Sự nịnh bợ này có thể được chút bổng lộc, nhưng có đáng không khi người dân phải gánh chịu sự nghèo khổ và tủi nhục với cộng đồng quốc tế như hiện nay. Nếu ở Canada thật sự, có đọc bản di ngôn của Jack Layton, lãnh tụ Đảng Tân Dân Chủ, viết trước vài ngày trước khi mất mùa hè vừa qua không?

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  14.03.2012 20:39
  Hay lắm bạn LISTENER.Vẫn đọc bạn,mong bạn khoẻ.Thân!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  14.03.2012 20:36
  @ Đồng chí mạng : " Tên ăn cướp có khi nào nhận mình đi cướp không há? Kẻ ngu có hiểu mình ngu bao giờ?"

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  14.03.2012 20:36
  @ Đồng chí mạng : " Tên ăn cướp có khi nào nhận mình đi cướp không há? Kẻ ngu có hiểu mình ngu bao giờ?"

  bởi: Tony
  14.03.2012 19:56
  Đây là một trong những bài viết nhận định thời cuộc hay nhất của bác Bùi Tín, cám ơn bác đã cho độc giả có được cái nhìn rộng lớn từ trong nước ra tới hải ngoại về diển tiến cuộc đấu tranh cho dân chủ nhân quyền của đồng bào ta. Văn phong và kiến thức của bác thật là sâu sắc, một lần nữa cám ơn bác đã viết một bài thật hay. Trân trọng.

  bởi: Quoc Han.
  14.03.2012 17:48
  Ngay 5/3,cac dai bieu nguoi Viet khong duoc gap truc tiep TT Obama,vi van de Israel / Iran rat cap bach & toi quan trong can phai ban thao. Tuy nhien,sau do TT Obama co phat bieu nhan ky niem 70 nam cua dai VOA, ve nhan quyen,va da ket an cac the che doc tai tren the gioi. Nhu vay,mac dau TT khong truc tiep voi phai doan nguoi My goc Viet,nhung da nhanh chong dap ung nguyen vong TNT.

  bởi: Sunny
  14.03.2012 16:49
  VN đã tiến bộ vượt bậc, khác xa cái thời mà B Tín bắt đầu đào tẩu. Những vấn đề B Tín nêu trên,là nội dung để người dân VN nâng cao cảnh giác, thực tập BV vững chắc TQVNXHCN mà thôi.

  bởi: Sunny
  14.03.2012 16:47
  VN đã tiến bộ vượt bậc, khác xa cái thời mà B Tín bắt đầu đào tỵ . Đến năm 2020 cơ bản trở thành một nước công nghiệp hiện đại (ĐHĐ XI). Những vấn đề B Tín nêu trên,là nội dung để người dân VN nâng cao cảnh giác, thực tập BV vững chắc TQVNXHCN mà thôi.

  bởi: DAI SI LE
  14.03.2012 14:34
  Em thay anh viet bai nay ,ngay thoi diem nay rat hay va rat dung phan tich sau sac chi ly nhu mot nha phan tinh chinh tri va xa hoi day kien thuc va kinh nghiem,ngoai ra anh con la mot nha ai quoc co tinh than dan toc rat dang men yeu.

  Dai si le

  bởi: Listener 7
  14.03.2012 11:07
  Nhưng những cuộc vận động như thế sẽ là những khúc dạo đầu cho bản “Quốc Tế Ca Giải Cộng” sẽ được thét lên trong nay mai. Thật là thú vị!

  bởi: Listener 6
  14.03.2012 11:06
  Một trong các đề nghị mà Hoa Kỳ không thể chấp nhận lúc này là bất cứ cái gì gần với chính sách cấm vận Việt Nam mà Hoa Kỳ đã tháo dỡ dưới thời TT Clinton. Đây là một chiến lược toàn cầu cơ bản của Hoa Kỳ, cùng với việc dẫn dắt khối Cộng Sản vào nền kinh tế thị trường. Chưa đến lúc đẻ giải cộng tại TQ và VN thì HK chưa thể ủng hộ các yêu cầu ngược với chiến lược cơ bản này.

  bởi: Listener 5
  14.03.2012 10:56
  Sẽ đến ngày bọn cầm đầu của đảng CSVN sẽ trả giá cho sự tham tàn của chúng như bọn cầm quyền tàn bạo tại các nước Đông Âu và Trung Đông. Chỉ cần một thời gian ngắn nữa thôi. Và người Việt phải chuẩn bị chu đáo cho ngày giờ đó chứ không được ngồi buồn phiền, thất vọng vì TT Obama không tiếp được. Vấn đề Do Thái cấp bách hơn nhiều mà!

  bởi: Listener 4
  14.03.2012 10:55
  Còn hiện nay, Hoa Kỳ có thể chưa ủng hộ VN theo cách mà người VN tự do tại Hoa Kỳ mong muốn. Chiến lược toàn cầu của Hoa Kỳ không thể chạy theo nguyện vọng của người Việt hãi ngoại được, dù cho có thu được hàng triệu chữ ký.

  bởi: Listener 3
  14.03.2012 10:54
  Cuộc vận động này cũng sẽ phải gắn liền với cuộc vận động trong nước, để cùng một ngày, một giờ, người Việt trên khấp thế giới và trong nước đồng loạt đứng lên đáp lời sông núi, thì VC sẽ tan rã. Không cần phải dùng bạo lực, chỉ cần tất cả cùng xuống đường hát vang bài ca “Anh Là Ai” của Việt Khang thì VC sẽ tan rã ngay thôi. Ngày đó, giờ đó cả thế giới sẽ ngạc nhiên nhìn VN chuyển mình trong chớp mắt.

  bởi: Listener 2
  14.03.2012 10:53
  Vấn đề là phong trào này cần tiến hành ở tất cả các nước có người Việt tỵ nạn Cộng Sản, thu nhận sự ủng hộ của toàn thể người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại nước ngoài thì mới có hiệu quả to lớn, có tính quyết định. Muốn vậy phải có một tổ chức thống nhất cho người Việt tỵ nạn CS trên khắp thế giới. Đã có những yếu tố tích cực cho một tổ chức như thế.

  bởi: Listener 1
  14.03.2012 10:52
  Cuộc vận động vừa qua của người Việt tại Hoa Kỳ là một thắng lợi vang dội, có ai thất vọng đâu mà bác Tín viết vậy? Thắng lợi này sẽ dẫn đến những thắng lợi khác. Lần này chỉ mới là lần đầu, có tính tập dượt mà đã thu được khoảng 145 ngàn chữ ký trong thời hạn kỷ lục, ngoài ước mơ của ban tổ chức. Nhưng lần tới, nội Hoa Kỳ không cũng có thể đạt hàng triệu chữ ký.

  bởi: Bm
  14.03.2012 09:26
  Nếu Cọng Sản đưa vào mạng này những người có căn bản học vấn và đừng qúa ngu như Nhô HK(chỉ có TQ là tốt) thì không đến đổi bị người ta khinh thường.Thêm nữa,Nguyễn Thiên Tử (PL) qúa dốt,dốt hơn Nhô HK mà lại vênh váo những chuyện tàoi lao;biểu người ta yêu đảng CS làm sao được khi đảng này gồm những kẻ vừa dốt lại ngốc mà mà làm Cán Bộ Văn Hóa như Nhô HK và Nguyễn Thiên Tử PL.Hãy xem Nguyễn Thiên Tử PL đánh vần đoạn trên!.Tội nghiệp!.

  bởi: Bm
  14.03.2012 09:01
  @Nguyễn Thiên Tử (PL).Bạn biểu làm sao người ta yêu cái đảng gồm thành phần ngốc và dốt như bạn.Khuyên bạn nên gắng học bổ túc văn hóa thêm ít chữ rồi viết giấy gởi Ô Bùi,viết dốt thế này mà dùng để làm vệ sinh cho Ô Tín cũng bị chê dơ thì làm sao Ông Ta chịu đọc những điều ba láp xí tú của kẻ dốt đặc mà vênh mặt ngốc nghếch.Chỉ bấy nhiêu mà chơi đống lỗi.Hãy đì móc túi,ăn trộm, ăn cướp hay hơn,vì đây là nghề chính của đám Cọng Sản.

  bởi: Vietnammenyeu
  14.03.2012 07:32
  (tiếp) Tóm lại, những kẻ chống Cọng đến khùng nếu cảm thấy tự thỏa mãn với thất bại của thỉnh nguyện ngoại bang giày mả tổ thì cứ tiếp tục từng bước tiến vào ngỏ hẹp, như cá tiến vào nôm bằng không gửi tiền về giúp đồng bào nghèo ở VN còn có ý nghĩa hơn. Ban hợp xướng 145 ngàn giọng cho sự quý trọng từng bước: "Từng bước từng bước thầm. Khi ngưởi yêu không đến. Tuổi xanh buồn lăng câm. Em yêu vì xa vắng....".

  bởi: Vietnammenyeu
  14.03.2012 07:31
  (tiếp) " Việc gì cũng tự làm lấy, dù nghèo hay giàu, dù khổ cực hay sung sướng, dù thành công hay thất bại cũng do ý mình quyết định, mình làm cho chính mình, cho tương lai VN, biết tự túc tự cường sống với những gì mình có dù thiếu thốn hay dư dã nhưng đó là của mình, con thuyền mình tuy nhỏ nhưng có bến. Còn nhờ vả ngoại bang thì ...ôi thôi sao quá phủ phàng!". (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  14.03.2012 07:29
  (tiếp) Thế là Việt Kiều Mỹ bị bỏ rơi như lọt xuống từ cung trăng, tiêu tan hết biết bao hy vọng, thiên đàng phút chốc bị sụp đổ. Thương thay cho những kẻ bị bỏ rơi trong suốt cuộc đời, bị bỏ rơi khắp nơi từ lúc còn trong nước cho đến khi ra ngoài nước, từ thuở còn là dân Việt cho đến khi trở thành dân Mỹ. Nước Việt luôn luôn biết quý trọng: (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  14.03.2012 07:28
  (tiếp) Vừa tỏ ra khôi hài lại vừa tỏ ra khùng điên. Mà có lẽ khùng điên thật, bị thua chạy thê thảm đã 36 năm qua sống xứ người bị "dépaysés" nên "bấn xúc xích" rối loạn nên tốn bao công của làm chuyện bá xàm bá láp. Về tinh thần, lên tòa Bạch Ốc những tưởng lên được thiên đàng sẽ được Ngọc Hoàng Obama ra tiếp kiến niềm nở, nào ngờ Ngọc Hoàng không huởn đang bận rộn với người Do Thái thân thiết hơn. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  14.03.2012 07:26
  (tiếp) Về vật chất tốn biết bao công của lặn lội từ 4 phương 8 hướng đổ xô về Washington DC, tìm ra rã khắp nơi mới ra 145 ngàn chữ ký, thảo ra thỉnh nguyện thư, thế mà trong giây lát bị Mỹ bỏ biển, không biết có người Mỹ nào có thì giờ đọc không nữa chưa nói chi đến họ có đồng ý hay không với cái thỉnh nguyện lạ lùng, không giống ai. Người Việt thỉnh nguyện chống nước Việt. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  14.03.2012 07:24
  Những bước tiến của Việt Kiều Mỹ dù nhỏ hay lớn đều là những bước thất bại. Năm 63, Mỹ bắt đầu tiến vào VN, biết bao lời ngăn cản, Mỹ vẫn tiến, tiến như con cá tiến vào cái nôm, có đường vào mà không có đường ra, cuối cùng bị VN làm thịt! Chao ôi! Thảm bại. Bước tiến của những kẻ chống Cọng đến khùng thất bại ở rất nhiều khía cạnh vật chất lẫn tinh thần. (tiếp)

  bởi: Bá Nghi (gởi NGUYỄN THIÊN TƯ)
  14.03.2012 07:20
  NTT nói gì 3 triệu dân tỵ nạn số người này căm ghét CS chỉ trư một số CS gởi đi nằm vúng là ủng hộ Đảng ta. Hãy xem lại 87 triệu dân trong nước trứ 3,3 triệu đãng viên hưởng bổng lộc Đảng bòn rút tứ tài nguyên sức lực cũa ND, còn lại mấy người theo đảng ? Đảng có dám trưng cầu ý dân như các nước dân chủ thì biết liền. điển hình chỉ cần vào internet trên các trang mạng thì biết , bao nhiêu người ủng hộ nhu đám NTT, ngày nay sự lừa mị không còn hiệu quả như hồi chông pháp chống mỹ nữa đâu....

  bởi: Bá Nghi (gởi NGUYỄN THIêN TƯ)
  14.03.2012 07:19
  NTT nói gì 3 triệu dân tỵ nạn số người này căm ghét CS chỉ trư một số CS gởi đi nằm vùng là ủng hộ Đảng ta. Hãy xem lại 87 triệu dân trong nước trứ 3,3 triệu đãng viên hưởng bổng lộc Đảng bòn rút tứ tài nguyên sức lực cũa ND, còn lại mấy người theo đảng ? Đảng có dám trưng cầu ý dân như các nước dân chủ thì biết liền. điển hình chỉ cần vào internet trên các trang mạng thì biết , bao nhiêu người ủng hộ nhu đám NTT, ngày nay sự lừa mị không còn hiệu quả như hồi chống pháp chống mỹ nữa đâu....

  bởi: RE: Người Trả Thẻ Đảng
  14.03.2012 06:59
  Bạn mình ơi! Nguyễn Thiên Tử, Nhô, hay SCS toàn là nick của đám tuyên vận Tàu + Tàu lai nói tiếng Việt cả đấy. Chúng đếch cần đọc, chỉ cần ngoáy ra chữ càng cay càng độc càng chọc tức người Việt được nhiều chừng nào thì chúng càng thành công mỹ mãn. Mục đích của Tàu là đâm bị thóc thọc bị gạo + khích bác nội tình nước láng giềng phía Nam hòng chiếm thế thượng phong khi "bọn ngu" trúng kế mà quay ra chửi nhau khện nhau chết bỏ.

  bởi: Nông dân
  14.03.2012 06:55
  (Ai muốn đi xa thì chuẩn bị tốt yên cương) .Con đường đi nào dẫn đến VN tự do dân chủ, tự do hội họp và tự do bày tỏ chính kiến đều có chông gai ,Mỗi người dân yêu nước có biêt rằng lợi ích dân tộc là hàng đầu ? cho việc kiến tạo một VN tự do dân chủ và hùng cường để đương đầu với kẻ thù bên ngoài .Nhưng hiện tai đảng cs VN có đ ược như thế?(hèn với tàu lạ, nước lạ )ác với dân bày tỏ chính kiến.

  bởi: Nông dân
  14.03.2012 06:55
  (Ai muốn đi xa thì chuẩn bị tốt yên cương) .Con đường đi nào dẫn đến VN tự do dân chủ, tự do hội họp và tự do bày tỏ chính kiến đều có trông gai ,Mỗi người dân yêu nước có biêt rằng lợi ích dân tộc là hàng đầu ? cho việc kiến tạo một VN tự do dân chủ và hùng cường để đương đầu với kẻ thù bên ngoài .Nhưng hiện tai đảng cs VN có đ ược như thế?(hền với tàu lạ, nước lạ )ác với dân bày tỏ chính kiến.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  14.03.2012 05:52
  Hỡi những tên Khuyển,Mã ngu hèn.Các người Tưởng rằng ĐCS đang cai trị ĐN bằng một cơ chế ĐT,ngụy DT,Mị Dân sẽ nắm được quyền lực đơì đời chăng?Lịch Sử cuả cả NL chưa hề có,baì học làn sóng DC gần đây đã chứng minh,trước đó là sự sụp đổ cuả khối CS.ĐCS VN đang đi đến ngõ cụt,họ ko thể đời đời bám vaò Quyền Lực,họ sẽ phaỉ trả lại cho DT VN quyền sống,DC,NQ và TD đó là tất yếu,là điều đang tới,và sẽ tới!

  bởi: @Nguyễn Thiên Lôi/Người Cha Đau Khổ
  14.03.2012 05:51
  Thông cảm với Ô, không ai trách gì Ô đâu. Cha mẹ sinh con "trời" sinh tánh. Chỉ thắc mắc một chút là lúc Ô trốn chạy cs sao không dắt nó đi theo để sau này nó phải đi lao động nước ngoài như vậy. Có lẽ Nhừ Tử nó hận Ô bỏ bê nó nên nó ghét luôn tụi này, vì vậy mới phát ngôn bừa bãi?! Để làm hòa, Ô hãy lo thủ tục bảo lãnh để Tử nó được gần Ô và với cái tình thương của Ô, không chừng nó đổi thái độ không còn chống đối tổ tiên nữa. Thử xem!

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  14.03.2012 05:38
  Hoàn toàn đồng ý với Ông BÙI,baì viết rất tâm huyết. 143.500 chữ kí kiến nghị DC,tiếng hô to HS,TS VIỆT NAM cuà 11 tuần Chống BQBK,hay tiếng BOM GAS của người nông dân ĐOÀN VĂN VƯƠN,Những tiếng nói mãnh liệt trên các mạng DC v...v đều HỢP LƯU,đều có một ĐỊNH HƯỚNG chung cho một tương lai DC,NQ và TD cho ĐNVN.Và bây giờ ko còn MIỀN NAM cũ hay CS MIỀN BẮC,mà là giòng HỢP LƯU sẽ thành cuồng lưu,trong cuộc chiến giưã DC và ĐT,Đảng Trị.Đó là giá trị chung cuả ND khao khát DC,NQ,TD.

  bởi: TH/Phoenix-USA
  14.03.2012 05:31
  Hoan nghênh Ông Sang!
  Nếu chúng ta biết trân trọng, động viên và phát huy “con số 1” đầu tiên này, tất yếu chúng ta sẽ có trong tay những con số 10, 100, 1000, … kế tiếp, như những Trái Bom cần phải có trong giai đoạn Tranh Đấu Dân Chủ kế tiếp của Toàn thể Dân Tộc.

  bởi: KNhan
  14.03.2012 05:24
  Hoàn toàn đồng ý với Bác Tín. Cuộc tranh đấu giúp giải thoát dân tộc thoát khỏi gông cườm cs cần phải kiên nhẩn và kiên trì. "Nhập gia tùy tục", ở Mỹ chúng ta cũng nên biết quyền hạn của hành pháp rất là tương đối, không như các QG độc đảng độc tài. Nếu như TT Obama có rãnh tiếp đón nói chuyện vài phút, phái đoàn được gì? Chắc không nhiều như Hạ Viện đã đưa ngay CQ Việt Cộng vào vòng cương tỏa khi thông qua Dự luật Nhân quyền VN một ngày sau khi nhiều phái đoàn vận động thành công trong Quốc hội.

  bởi: Vịt Què Virginia/USA
  14.03.2012 05:18
  Các Chiến Sĩ Dân Chủ VN trong và ngoài Nước thân mến !
  Hãy hết lòng yêu quí , và lắng nghe những Ý Kiến quí giá của Bùi Tiên Sinh , để chúng ta có thể rút ngắn tối đa được Đoạn Đường tiến đến Chiến Thắng Cuối Cùng của mình .
  Thân ái !

  bởi: Người trả thẻ đảng
  14.03.2012 03:47
  NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi Bùi Tín ) PHẦN LAN - ông Obama đã nhìn rỏ sự dối trá đó nên viện cớ không gặp những kẻ ngụy dân chủ,ngụy nhân quyền nầy là quá đúng. - - - Cộng con Nguyễn Nhừ Tử này, là kẻ ngu đần nhất trong đám CAMVC, ấu trỉ về Chính trị, cũng như Lịch sử. Ông TT Obama bận tiếp Quốc Khách Thủ tướng Do Thái, nên cho nhân viên Tòa Bạch Ốc tiếp Phái đoàn VN. Và đã có kết quả Hạ viện Hoa kỳ xét lại viện trợ cho đảng VC. Hiểu chưa ông con ?

  bởi: VN - Chưa gặp Thiên thời (2/2)
  14.03.2012 03:47
  Phillipine mượn oai Hùm Mỹ mà gầm gừ với TQ. VN cũng muốn mượn oai Hùm hòng chống đở với TQ , nhưng tiếc vì không đủ "điểm" , cần cố gắng cải thiện nhiều hơn. Thât sự mà nói , trong thời điểm này Mỹ sẽ gác một bên những vận động của VN Hải ngoại. Hiện tại , Mỹ đang trông chờ sự thay đổi tích cực của VN để cùng hình thành một lá chắn mạnh ở phía Nam TQ. Việc này quan trọng hơn cho nước Mỹ trong tương lai.Đây là vài thiển ý cá nhân ,sai xin được học hỏi thêm.

  bởi: VN - Chưa gặp Thiên thời ( 1/2)
  14.03.2012 03:43
  Theo tôi , những người thông thạo thời sự đều thấy rằng chính quyền Mỹ hiện nay không muốn có thêm bất cứ rắc rối nào cho VN. Mỹ muốn kết nối VN trong vòng đai Biển Đông cùng nghênh cản sự tràn lấn của TQ. Hiện VN có quá nhiều tật xấu khiến Mỹ muốn chìa tay ra bắt , cũng không được. Chuyện "nhân quyền" thôi , VN đã thi rớt rồi !Vậy những vụ xin chữ ký.v.v.. không ông nào muốn ra tiếp đâu.(còn tiếp)

  bởi: Nguyẽn Thiên Lôi / Người Cha đau khổ
  14.03.2012 03:33
  NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi Bùi Tín ) PHẦN LAN - VN hải ngoại có ba triệu mà trong đó có Bùi Tín.đã quên hai tiếng yêu nước từ lâu rồi - - - Mủi dại lái chịu đòn, tui xin Ông Bà, Cô, Bác, tha thứ cho thằng Ngịch tử tự Nguyễn Nhừ Tử của vợ chồng tui. Lúc mới sinh Thầy tướng số nói thằng này kỳ hình dị tướng, mặt thỏ mỏ dơi, nửa lớn hay làm, hoặc xu nịnh theo kẻ ác. Nếu biết vậy, chẳng thà Bà nhà tui, đẻ ra trứng gà, trứng vịt nhậu sướng hơn.

  bởi: NGUYỄN THIêN TỬ ( gởi Bùi Tín ) PHẦN LAN
  14.03.2012 03:27
  Trên ba triệu người VN hải ngoại có ba triệu mà trong đó có Bùi Tín.Cái gì là yêu nước...phá hoại quốc gia dân tộc thì có? Yêu nước là phải biết yêu đảng VC. Chống đảng VC là chống lại Tổ quốc. Các người hiểu chứ?

  bởi: He He
  14.03.2012 03:17
  Ui da, lại còn đem cái màn "đoán mò" cái bụng của ông Obama lên đây phản biện, đúng là đuối lý quá rồi. Tội nghiệp!

  bởi: ba 5 SD hoaky
  14.03.2012 02:16
  145 ngan chu ky hay la 1trieu chu ky thinh nguyen thu ma khi vao toa bach oc xong roi cho ra cung la con so"o" to to bo.

  bởi: ba nam sa dec hoaky
  14.03.2012 02:16
  145 ngan chu ky hay la 1trieu chu ky thinh nguyen thu ma khi vao toa bach oc xong roi cho ra cung la con so"o" to to bo.

  bởi: BA NAM SA DCE HOAKY
  14.03.2012 01:36
  Ong Obama khong them gap may ten Nguy nay boi vi ong biet la mot tro luong gat ma thoi, boi vi nhung ke nay co quoc gia dan toc gi dau ma yeu nuoc hay la khong yeu nuoc, that toi cho VNCH 36 nam nay om cai thay ma co 3 soc.

  bởi: BA NAM SA DEC HOA KY
  14.03.2012 01:27
  +145 ngan chu ky hay la mot trieu chu ky thinh nguyen thu khi ma vao Toa Bach oc xong roi tro ra cung la con so "0" to to bo.

  bởi: Sang
  14.03.2012 00:24
  Đồng ý với bác Tín- Chúng ta hy vọng được tổng thống Obama tiếp đón, nhưng nếu ông ta bận thì cũng không sao, vấn đề là đừng nên nóng nảy, chán nản hoặc đổ lỗi cho nhau, mục đích chính là luôn luôn kiên trì. Ở trong nước được tới 2000 chữ ký là tốt rồi, nên khuyến khích tinh thần dân chủ và cho họ biết thêm thông tin. Không phải nhân dân trong nước sợ đâu, nhưng đa số họ ko biết vì bị bịt mắt, bịt tai, bịt miệng.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ ( gởi Bùi Tín )
  13.03.2012 23:35
  Trên ba triệu người VN hải ngoại có ba triệu đã nhìn rỏ bộ mặt xảo trá của những kẻ phản động đội lớp dân chủ mà trong đó có Bùi Tín.Cái gì là yêu nước...phá hoại quốc gia dân tộc thì có?Có lẻ B Tín+T Hồ+N Lộc +V Dũng cùng những tên viết thuê chửi bậy đã quên hai tiếng yêu nước từ lâu rồi bởi vì những người nầy có quốc gia dân tộc đâu mà yêu nước tất cả chỉ là trò bịp và ông B Obama đã nhìn rỏ sự dối trá đó nên viện cớ không gặp những kẻ ngụy dân chủ,ngụy nhân quyền nầy là quá đúng.

  bởi: Hê
  13.03.2012 23:12
  Bài viết có dẫn chứng rằng VN bây giờ "tiến bộ" hơn xưa. Xin lưu ý, đó là chiến thuật/mánh lới hình thức nhằm gỡ gạc uy tín quá xuống dốc của giai cấp cai trị mà thôi. Cái mọi người tranh đấu cho VN là NHÂN QUYỀN THỰC SỰ. Chỉ khi nào VN đa nguyên, đảng CS không còn toàn trị, thì nhân dân mới có nhân quyền. Còn như bây giờ, Tướng CA quản lý Tôn Giáo thì hỏi tự do tôn giáo cái gì? QH 99% là ĐVCS thì dân chủ cái gì? HP cho CS cai trị đời đời thì đến Cha của Phong Kiến cũng phải bái lạy!

  bởi: Người ký Thỉnh Nguyện Thư .
  13.03.2012 23:04
  Nhạc sĩ Trúc Hồ là một người Vận Động Quần Chúng TUYỆT VỜI ! TS Nguyễn Đình Thắng là một người Vận Động Hậu Trường TUYỆT VỜI.Cả 2 đã cùng cộng đồng Việt tại 50 Tiểu bang của Mỹ,Nhật,Đức,Pháp và khắp nơi trên thế giơi viết nên bản hùng ca lịch sử vào 2 ngày 5/3 và 6/3/12 vừa rồi. Hãy cùng nhau ăn mừng Chiến thắng TUYỆT VỜI này để chuẩn bị cho những chiến thắng kế tiếp trong những ngày tới !

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác