Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hàng ngàn người ký tên kêu gọi phóng thích các nhà hoạt động Công giáo, Tin lành

  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
  x
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
  17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
  Hàng ngàn người Việt trong và ngoài nước ký tên ủng hộ thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho các thanh niên Công giáo và Tin lành đang bị giam cầm vì các hoạt động kêu gọi dân chủ-nhân quyền, cổ xúy cho công lý và đa đảng tại Việt Nam.


  Bản lên tiếng trên trang blog Thanh niên Công giáo được phát động từ ngày 27 tháng 1 phản đối các bản án từ 2 đến 13 năm đối với các nhà hoạt động trẻ đa phần thuộc Dòng Chúa Cứu Thế về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” và “âm mưu lật đổ chính quyền”.

  Gia đình chúng em mong muốn bản lên tiếng này có hiệu nghiệm và được nhà nước chấp nhận.
  Thỉnh nguyện thư yêu cầu nhà nước tuân thủ Hiến pháp và Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị của người dân, tôn trọng nhân quyền căn bản của công dân, chấm dứt tình trạng bắt giữ tùy tiện, phóng thích giới bất đồng chính kiến, tù nhân lương tâm và những người yêu nước bị tù đày vì “những tội danh gán ghép” dựa trên điều 79 và 88 Bộ Luật Hình sự. Hai điều luật này bị công luận thế giới lên án là mơ hồ, trái với Hiến pháp Việt Nam và công pháp quốc tế.

  Anh Đậu Văn Thông, em trai nhà hoạt động Đậu Văn Dương bị kêu án 3 năm rưỡi tù giam với cáo buộc tội "tuyên truyền chống nhà nước" hồi tháng 5 năm ngoái, nói với VOA Việt ngữ:

  “Gia đình chúng em mong muốn bản lên tiếng này có hiệu nghiệm và được nhà nước chấp nhận.”

  Anh Thông cho biết trong lần thăm gặp hằng tháng mới đây, anh Đậu Văn Dương có nhờ gia đình chuyển lời tri ân tới những người ủng hộ cả trong lẫn ngoài nước:

  “Anh Dương cũng gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, những người Việt kiều, những người ngoại quốc đã giúp đỡ anh bằng cách này hay cách khác, đã cầu nguyện cho anh, và mong rằng sẽ có nhiều người cầu nguyện hơn.”

  Ông Trần Đức Trường, thân phụ của nhà hoạt động Trần Hữu Đức bị 39 tháng tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, nói ông cảm kích trước sự ủng hộ dành cho bản lên tiếng này. Tuy nhiên, ông không tin rằng sẽ có sự thay đổi trong các bản án:

  “Chỉ mong rằng coi như mọi người có tiếng nói để yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho các thanh niên đó. Mình chỉ biết lên tiếng đấu tranh đòi công lý như vậy thôi, chứ nhà nước Việt Nam này, khó lắm. Mong mọi người, đồng bào hải ngoại và trong nước, hãy lên tiếng thêm, có tiếng nói để giúp đỡ hầu có công lý và hòa bình trong đất nước này.”

  Chỉ mong mọi người có tiếng nói để yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho các thanh niên đó...Mong mọi người, đồng bào hải ngoại và trong nước, hãy lên tiếng thêm, có tiếng nói để giúp đỡ hầu có công lý và hòa bình trong đất nước này...
  Tính đến ngày 14/2, bản lên tiếng đã nhận được trên 4.200 chữ ký của người Việt khắp nơi, đa số là người trong nước. Trong số này có đông đảo các chức sắc Công giáo, Phật giáo, Tin Lành và các nhà dân chủ tại Việt Nam như Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội, Đức Giám mục Phaolô - Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục giáo phận Vinh - Nghệ An, Thượng Tọa Thích Không Tánh, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy, ông Lê Quang Liêm, Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng, Quản Nhiệm Hội Thánh Mennonite Bình Tân, nhà dân chủ thuộc khối 8406 Đỗ Nam Hải v..v.

  Trao đổi với VOA Việt ngữ tối ngày 14/2, một người ký tên trong bản lên tiếng là linh mục Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cho biết:

  “Tất cả những người mà tôi ký tên ủng hộ trong bản lên tiếng không làm gì vi phạm pháp luật mà bị bắt và bị xét xử một cách hết sức bất công. Cho nên, tôi cùng với nhiều người cảm thấy phải lên tiếng để Việt Nam nhận ra những việc làm sai trái của họ và thả những nhà hoạt động này. Như vụ của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân vừa rồi, khi có sự lên tiếng cần thiết đủ mạnh thì họ buộc phải thả thôi. Trường hợp của những người trong nước khó khăn hơn vì họ là quốc tịch Việt Nam, không có sự hỗ trợ nhiều bằng ông Nguyễn Quốc Quân. Họ thật sự cần sự lên tiếng, hỗ trợ nhiều hơn. Ký tên vào bản lên tiếng, ai cũng mong được kết quả. Chưa có tiền lệ nào trước nay cho thấy tù nhân lương tâm trong nước được thả sau khi có các thỉnh nguyện thư như thế cả, nhưng việc mình cần làm, mình cứ làm thôi. Tôi thấy càng ngày số người ý thức được việc phải lên tiếng ký tên càng đông. Đó cũng là một tiếng nói đáng kể chứ không phải như trước đây.”

  Tất cả những người mà tôi ký tên ủng hộ trong bản lên tiếng không làm gì vi phạm pháp luật mà bị bắt và bị xét xử một cách hết sức bất công. Cho nên, tôi cùng với nhiều người cảm thấy phải lên tiếng để Việt Nam nhận ra những việc làm sai trái của họ và thả những nhà hoạt động này...
  Linh mục Thoại nói phản hồi của nhà nước đối với bản lên tiếng này dù tích cực hay tiêu cực cũng sẽ là một thông điệp cho thấy mức độ tôn trọng nhân quyền của Hà Nội đối với người dân trong nước:

  “Nếu bản lên tiếng đạt kết quả như mong đợi, người ta sẽ nhìn thấy thiện chí của Việt Nam trong việc thực thi công lý, pháp luật. Còn nếu họ vẫn cứ giữ nguyên như vậy thì thế giới sẽ nhìn Việt Nam với một con mắt khác vì chính quyền Việt Nam dù sao cũng còn phải giao tiếp với nước này nước khác. Ngay việc anh bắt giam bất công, trái pháp luật những người không có tội cho thấy anh không thể nào tương giao được với các nước dân chủ, văn minh khác. Nhà cầm quyền sẽ bị những hậu quả xấu trong việc vẫn tiếp tục giam giữ những người này.”
   
  Ngày 9/1/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 14 nhà hoạt động trẻ tổng cộng 83 năm tù giam về tội “âm mưu lật đổ chế độ” sau khi tuyên án 4 thanh niên Công giáo khác lên tới mức 3 năm rưỡi tù giam vào giữa tháng 5 năm ngoái về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước.”

  Các bản án dành cho những thanh niên tích cực dấn thân trong các hoạt động xã hội này đã khiến giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới và công luận quốc tế trong đó có Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, và Liên hiệp quốc lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích tình trạng vi phạm nhân quyền tồi tệ của Việt Nam. 

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: cam ranh từ: sai gon
  20.02.2013 18:24
  Tôi không ủng hộ việc phóng thích cho các phần tử này, trái lại tôi nghĩ chính quyền phải mạnh tay hơn trong việc trấn áp các phần tử lợi dụng tôn giáo để quậy phá này.

  bởi: còi từ: Đồng Nai
  18.02.2013 11:22
  ở nhà nước Việt Nam thì các vị chớ có nghĩ rằng sẽ có tự do ngôn luận. vì thế hãy thận trọng kẻo phải bị bắt oan vì bất cứ tội gì( vì họ có quyền tự do kết ta bất cứ tội nào mà)

  bởi: Ong từ: Hoang
  18.02.2013 10:56
  Suốt ngày đạo giáo, quá sốt ruột..Ở VN giờ đi đâu cùng Nhà Thờ, Chùa chiền mọc lên như Lấm, tiền đổ vào xây chùa, nhà thờ quá quá nhiều, cả nước chỗ nào cũng tôn giáo..trong khi nhà trẻ và bệnh viện thì thiếu khủng khiếp, bệnh viên 3 người chung nhau 1 giường, quá là khổ cực... thử hỏi quý vị nếu không có người việt thì các loại Tôn Giáo có sống được không?????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 01:35
  Cùng các bạn trẻ thân yêu,

  Trước hết, xin phép các bạn cho tôi được bày tỏ nỗi xót xa vô hạn và niềm khâm phục vô cùng của tôi đến các bạn.

  – Xót xa vô hạn, vì các bạn chẳng may sinh ra trên một Đất Nước bị thống trị bởi Đảng Cộng sản, một tập đoàn cầm quyền vô cùng tàn bạo, bất nhân, bất nghĩa và mất hết khả năng biết xấu hổ, cam tâm làm nô lệ ngoại bang để tha hồ vơ vét, ăn cắp.

  – Khâm phục vô cùng, vì các bạn có tấm lòng yêu quê hương, dân tộc cao độ mới có cái dũng khí để vượt lên trên sự sợ hãi, bất chấp mọi hiểm nguy cho bản thân, cho gia đình nhằm cất lên tiếng nói chính đáng của một CON NGƯỜI.

  Chúng tôi không chống lại sự thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ, cho dù bằng phương tiện chiến tranh. Chúng tôi chống lại họa cộng sản vì biết trước nếu mình trốn tránh nhiệm vụ thì đất nước sẽ bị kẻ thù truyền kiếp – Trung Hoa – đô hộ. Người lính Miền Bắc nghe lời tuyên truyền huyễn hoặc “chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam” nên tưởng rằng mình đang chiến đấu cho một lý tưởng cao đẹp. Sự thật là họ bị đẩy vào lò lửa chiến tranh do Bắc Bộ phủ, bọn tay sai của Đế quốc Đỏ đánh lừa, cưỡng bách đi làm nghĩa vụ quốc tế. Những thương binh trước kia từng được tuyên dương anh hùng, nay là những dân oan đi khiếu kiện bị bắt bớ, đánh đập, tù đày.

  Một trăm giống Việt sống bên bờ sông Dương Tử mà chỉ còn sót lại một giống Lạc Việt ta ngày nay, tôi nghĩ, là nhờ cái khí phách “Thà làm qủy nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc”. Đúng thế các bạn ạ! Cái khí phách làm nên một con người tự trọng, một dân tộc bất khuất. Nếu không có khí phách thì con người đó, dân tộc đó nhất định trở thành kẻ nô lệ.

  Cái khí phách do đâu mà có? Tôi lại nghĩ: “Khí phách là do hồn thiêng Sông Núi, là do anh linh Tiên Tổ kết tụ lại mà thành”. Những hành động dũng cảm, những lời nói bất khuất của các bạn hiện nay dưới chế độ độc tài toàn trị, là những viên ngọc, viên kim cương rất qúy, rất hiếm mà tôi tin chắc dần dần sẽ soi sáng tâm thức những kẻ tham, sân, si để quay về đường ngay nẻo chánh. Các bạn là ngọn lửa làm bùng cháy tiêu tan cái chủ nghĩa “Mackeno” của kẻ thờ ơ, thây kệ Đất Nước ra sao thì ra, dù bị làm nô lệ cũng cam chịu!

  *** Đặng văn Âu ***

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  17.02.2013 08:25
  các Công Dân đang ở Việt Nam dám lên tiếng chống Đảng CSVN thì Người Việt Nam sẽ tôn vinh gấp hai lần Ông Hò Chí Minh.

  bởi: Lan từ: Canada
  16.02.2013 23:27
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh, nhà thờ Phủ Cam-Huế viết thành banderole, trương ở cầu phủ cam-Huế năm 1965-1966.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 18:50
  Thà cưỡng chế đất của nông dân mà đảng béo phì thì đảng đành cưỡng chế.
  Thà mất lòng dân để đảng tham nhũng thì đảng đành để mất lòng dân
  Cong an nhân dân dẫm dạp lên dân,còn đảng còn mình
  Trả lời

  bởi: Mõ Chùa
  21.02.2013 18:39
  Thà mất Biển Đông còn hơn bị mất đảng
  Thà mất Ải Nam quan Thác Bản giốc mà còn đảng thì đảng đành để mất lãnh thổ.
  Bạn Lan nói linh tinh quá không có thật như vậy.Đã lỗi rồi thời kỳ bài xích Công giáo.Bạn không thấy lượng tiền của Việt kiều Công giáo gửi về nước là bao nhiêu không.Đảng ta bây giờ yêu Công giáo rồi,bạn không biết ông Trong sang Vatican sao ???
  Ta hãy là người thức thời và theo kịp tư tưởng đảng ta đổi mới tư duy!!!
  Sang năm lượng tiền của những người "phản quốc " mà đảng ta bây chừ gọi là "khúc ruột "gởi về ít đi là tội do Lan gây nên đó,và chính Lan làm cho đất nước thêm nghèo đói.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Vô danh
  20.02.2013 13:37
  "Thà mất nước" là thà trương mắt ếch nhìn giặc tây, giặc thái, giặc củ sâm giày xéo quê hương, đào xới mồ mả tổ tiên.

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 00:27
  đừng bao giờ tin cộng sản bất cứ một điều gì ....tin cộng sản là tự sát

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 21:22
  cộng sản là ác quỷ đang xây dựng địa ngục trần gian trên trái đất này tin vào một tương lai tốt đẹp của cộng sản là tự sát

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  15.02.2013 09:57
  Hàng triệu người dân chăm chú theo dõi phiên tòa và đồng tình với bản án Tòa tuyên. Không ai có quyền sống ngoài pháp luật.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 12:22
  Dối trá.Phiên tòa diễn ra trong bạo lực và áp đặt,không cho "bị cáo "và luật sư bào chữa lên tiến.Ngay từ sớm mọi nẻo đường đến tòa án bị phong tỏa không cho người dân đến tham dự.Công khai gì mà công khai.Trong phòng xử án thì có đến già nửa là công an và "quần chúng tự phát "tựa như côn đồ như hồi đấu tố,và thân nhân bị cáo bị khống chế không cho đến nghe
  Hàng triệu người ngồi ở nhà xem tivi,nhưng thử hỏi rằng có mấy người tin vào cái phiên xử bất chấp luật tố tụng??? Chỉ có vùng sâu vùng xa dân ăn KHOAI thì mới tin vào tuyên truyền

  bởi: Bô câu từ: phap
  15.02.2013 03:13
  Cuôc doi cua con nguoi chi co 40 nam dê làm nhung viêt tôt cho xa hôi cho quê huong tô quoc và giông noi,con lai bao nhiêu nam khac kg con hoac kg co y nghia gi,vi tu khi lot long me dên ngày truong thành là luc 20 tuôi cac anh kg làm gi duoc ngoài su giao duc cua cha me và thây cô,rôi tu 60 tro vê sau cac anh cung chang con làm duoc diêu gi cho xa hôi,vi cac anh kg con co suc dê làm,cac anh chi con co cach cô vo cho con em minh hay làm nhung diêu co ich loi cho xa tac mà thôi,thê thi tu 20 dên 60 cac anh co dây du nghi luc,và tri oc cac anh co du su tinh tao dê nhân thây cai phai cai trai cua xa hôi cua dân tôc cac anh dât nuoc cac anh nhu thê nào,xa hôi trong nuoc cac anh hiên nay nhu thê,nào dân tôc cac anh dang bi hành ha dàn ap boi ai boi thê luc nào,và dât nuoc cua cac anh sap sua bi nguoi ta chiêm lây.Tât ca nhung su viêt ây no dang hiên ra truoc mac cac anh hàng ngày chang le cac anh lai kg thây hay sao,cac anh là nhung ke yêu hèn kg co nghi luc dê chông dôi hoac dâu tranh cho riêng cac anh và cho ca thê hê sau này cua dât nuoc VN cac anh,cac anh là nhung ke co dâu oc nhung kg con minh mân dê nhin thây hoac phan doan dâu là le phai dâu là tudo dâu là su âm no cua ca dân tôc minh,nêu cac anh là nhung nguoi trong lua tuôi tu 20 dên 60 thi cac anh hay làm nhung diêu co ich loi cho quê huong cho tô quôc cho xa hôi cho dân tôc VN,chang le voi lua tuôi cua cac anh mà cac anh lai thua kém nhung dua bé duoi 20 và nhung vi lao thành ngoài 60 hay sao mà con ngôi do noi nhung loi thua kém nhung ke kg tri tuê hay sao ha cac anh. Tôi hy vong rang xe kg co nhung tên ngu xuâ nhu cac anh nhay lên diên dàn này dê hot nhung loi nghe kg lot vào tai,tôi kg so gi mà noi thang tên cac anh trên diên dàn này,cac anh là,Viêt Hà, Mung Dang Mung Xuân, tin bui tu biên hoà,thât tinh mà noi cac anh kg sung dang là nguoi trong lua tuôi cac anh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 11:17
  Tôi rất thích ăn bồ câu rô ti , mà nghe nói mỗi con bồ câu Pháp chất lượng thịt rất ngon và giàu dinh dưỡng nữa .

  bởi: Lang Thang
  15.02.2013 02:05
  Để có được chữ ký của nhiều người trong trường hợp này không khó. Thứ nhất cần phải cho mọi người Công Giáo biết ký ở đâu. Thứ hai nhà thờ không phải là nơi để làm chuyện này, nên giao cho các ông bà trùm đại diện phổ biến, hoặc thanh niên thiếu nữ CG phổ biến trên mạng hay email. Tôi nghĩ trong một tuần lễ có cả triệu chữ ký chứ không phải chỉ vài ngàn. Nhưng ký rồi thì sao? Chữ ký phản đối của dân ở các nước dân chủ rất quan trọng, dân sẽ đạt được yêu sách của dân. Nhưng ở nước độc tài CS thì không có hiệu quả. Cách giải quyết của kẻ lãnh đạo là bạo lực thay cho sự lắng nghe.
  Nhưng nếu nghĩ không có hiệu quả chỉ làm lưng chừng thì CS sẽ mượn cớ này tuyên truyền rằng: Đấy những người CG và TL bị cầm tù là đúng người đúng tội, vì ngay cả người có đạo cũng cũng thấy không nên ký.
  Vì vậy đã không làm thì thôi. Nếu đã làm, làm đến nơi đến chốn và phải đạt hiệu quả.
  Lý thuyết CS đi ngược lại với mọi tôn giáo vì vậy CS không bao giờ chấp nhận người dân có niềm tin vững chắc vào tôn giáo của họ, mà đáng lẽ niềm tin ấy phải để tin vào nhà nước, vào lý thuyết CS.
  Dân có đạo hay dân không có đạo đều là dân VN. Không có một lý do chính đáng nào để phân biệt đối xử họ. Cầm tù người CG hay người Tin Lành chỉ vì nghi ngại tổ chức XH dân sự của họ độc lập, gắn bó hơn những tổ chức từ thiện khác là việc làm không khôn ngoan của nhà nước CS.
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: ĐN
  15.02.2013 19:14
  Để có được chữ ký của nhiều người trong trường hợp này rất dễ, nhất là khi ký qua internet: Một người ký được cả triệu chữ ký.
  Trả lời

  bởi: Xác Chết từ: Ba Đình
  15.02.2013 18:40
  Mời các bạn hảy vào đây ký tên kêu gọi phóng thích các nhà hoạt động Công giáo, Tin lành

  http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/p/banlentieng.html

  bởi: việt hà từ: vn
  14.02.2013 23:33
  chẳng biết đúng sai ra sao, nhìn đi nhìn lại thì đa số công giáo nhìn thấy cái sai của nhà nước VN, có mỗi phật giáo là không nhìn thấy cái gì. quá khứ đau thương của người công giáo gây ra cho dân tộc VN vẫn còn đó, chắc họ làm thế để lấy lại vị thế của mình, hoặc là mấy ông CS có cái thuyết gì gì đó nói lên cội nguồn và bản chất thực của công giáo nên người ta chống là phải.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 14:24
  Nếu đã không biết ngọn nguồn mà hồ đồ kết luận sai bét là không học thức
  Đạo làm người thì trước hết phải học điều tử tế!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 14:17
  Phật giáo Viêtnam cũng biết đấu tố.Đức Phật chắc cũng đau lòng!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 14:15
  Phật giáo không lên tiếng vì đã bị Quốc doanh hóa và ăn chia tiền công đức với chánh quyền.Không lên tiếng là phải,vì nhi nhoe thì Sư Thầy bị đuổi ngay khỏi chùa.
  Phật giáo đau thương-Phật giáo cũng bị hòa đồng chuyên chính và biết nhậu thịt chó!!! Thiện tai,thiện tai.

  bởi: Mừng Đảng, Mừng Xuân
  14.02.2013 23:30
  CSVN phải bịt mồm những người nói lên sự thật ở Việt Nam để cho Đảng đuợc Quang Vinh Muôn Năm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 14:19
  Đây là công đầu của ban tuyên giáo trung ương được ca thi hành.

  bởi: tin bui từ: bien hoa
  14.02.2013 23:18
  vi pham phap luat thi phai chiu thoi may dua a . hau nhu nhung nguoi vi pham phap luat vn toan la nhung nguoi xuat than tu nhung gia dinh ko may man , nen ho ko dc giao duc can ban , do do khi ho vi pham phap luat cung de hieu . hoc hanh thi dot lat , nhung thich noi chuyen chinh tri ... ,
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  15.02.2013 09:57
  Vậy cũng đở hơn là những tên xuất thân từ những gia đình may mắn nhưng lại không chịu cấp sách đến trường để nhảy vào bưng rồi trở về ngồi trên ngai vàng mà không có một chử nên đất nước mới trì trệ hơn 37 năm nay, thịt không ra thịt, mỡ không ra mỡ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)