Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Hai từ dùng nhiều, lại tù mù nhất

  x
  Con người dùng tiếng nói và chữ viết để biểu thị ý tưởng, suy nghĩ của mình. Tiếng nói và chữ viết là 2 nét sáng tạo nhất của nền văn minh nhân loại. Mỗi từ được nói hay viết ra có một nội hàm nhất định, giúp cho con người có thể đối thoại, trò chuyện, trao đổi ý kiến với nhau. Xã hội càng văn minh, càng phát triển, tiếng nói và chữ viết càng giàu có, nhiều màu sắc.
   
  Ông cha ta thường nói danh chính ngôn thuận; người quân tử luôn theo thuyết chính danh. Xác định việc gì là tốt để làm, việc gì là xấu để tránh. Để xác định nội hàm cho từng từ, từng chữ, mỗi nước, mỗi ngôn ngữ có những từ điển, quy mô hơn gọi là bách khoa toàn thư, do đội ngũ các nhà ngôn ngữ học nhiều thế hệ chung sức tạo nên, luôn được bổ sung theo lịch sử tư duy của con người. Các pho sách ấy có mục đích định nghĩa thật chính xác ý nghĩa của từng từ, từng khái niệm, nhằm tránh hiểu sai, hiểu lầm, hiếu không đầy đủ, không thấu đáo.
   
  Theo tôi hiện có khá nhiều từ được dùng rất nhiều nhưng ý nghĩa còn mơ hồ, chưa được định nghĩa đầy đủ, chính xác, cần được xác định cho khoa học. Trong số những từ ấy, nổi lên 2 từ «cộng sản» và «chủ nghĩa xã hội».
   
  Ở VN, chúng ta thấy khắp nơi, ở đâu, trang báo nào, văn kiện nào cũng có từ « Cộng sản» và từ «chủ nghĩa xã hội». Đảng viên cộng sản ở đâu cũng có mặt. Đảng bộ cộng sản, đảng uỷ cộng sản, chi bộ cộng sản, chi ủy cộng sản, huyện ủy, quận ủy, tỉnh ủy, thành ủy cộng sản, rồi Ủy ban Trung ương Đảng CS, Ban bí thư Trung ương Đảng CS, ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng CS… có mặt ở mọi nơi, mọi lúc. Nếu làm một cuộc điều tra và thống kê, 2 chữ «Cộng sản» và «chủ nghĩa xã hội» có thể là 2 từ thông dụng nhất trong văn nói và văn viết hàng ngày ở nước ta.
   
  Xin hỏi các nhà lãnh đạo và các nhà ngôn ngữ học ở nước ta, đặc biệt là Ban Lý luận Trung ương Đảng CS và Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia, cái chủ nghĩa CS mà các vị chủ trương hình thù nó ra sao, sẽ bao giờ được thực hiện ở nước ta, ước chừng trong mấy kế hoạch 5 năm hay mấy cương lĩnh 10 năm?
   
  Và quý vị có biết đã hơn 20 năm nay các nhà lý luận nổi tiếng nhất thế giới đều cho rằng chủ nghĩa CS hiện thực ở Liên Xô cũ, Đông Âu cũng như các nơi khác là sai lầm lịch sử bi đát nhất của thế kỷ 20, còn kinh khủng hơn cả chủ nghĩa quốc xã và phát xít, rằng chưa ở đâu, chưa có đảng CS nào đem lại tự do, phát triển, phồn vinh và hạnh phúc cho nhân dân?
   
  Các vị có biết trong các giáo trình chính trị mới nhất của các đại học lớn trên thế giới, chủ nghĩa CS thực tiễn đã bị đánh giá là chủ nghĩa hoang tưởng, chủ quan, ấu trĩ, gây nên tội ác chống nhân loại trên quy mô toàn cầu, rằng thế giới văn minh phải cảnh giác để không bao giờ chủ nghĩa CS hiện thực kiểu Mác - Lênin - Mao có thể tái xuất hiện ở bất cứ nơi nào?
   
  Mong rằng cả 3 triệu đảng viên CS trong nước biết rõ rằng giữa thủ đô Washington D.C. của Hoa Kỳ đã dựng lên một tượng đài kỷ niệm cái chết bi thảm của hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa CS trong thực tiễn, trong đó có biết bao nạn nhân đồng bào người Việt chúng ta. Tại lễ khánh thành ngày 12/6/2007, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện đã thay mặt cho nạn nhân người Việt, vì chính ông từng bị 27 năm tù chỉ vì đã giảng cho học sinh rằng 2 quả bom nguyên tử của Mỹ đã buộc Nhật Bản đầu hàng trong Thế Chiến thứ II, không nói theo sách giáo khoa của đảng là do hồng quân CS của Stalin mở cuộc tiến công vào đạo quân Quan Đông của Nhật.
   
  Bà con ta cũng nên biết rõ rằng giữa thế kỷ 20 đã có hơn 100 đảng CS, tửng có cuộc họp 81 đảng CS toàn thế giới ở Moscow tháng 11/1960, nhưng đến nay chỉ còn vài ba đảng còn mang danh CS, lẻ loi cô lập, trong đó có đảng CS Trung Quốc tuy to xác nhưng đã có bảng thành tích bất hảo là đã làm chết đói 36 triệu dân mình trong cuộc phiêu lưu Đại nhảy vọt, và thực hiện cuộc tàn sát đẫm máu trong nội bộ đảng, săn lùng trí thức đòi tự do, dân chủ, tiêu diệt các «đồng chí thù địch», từ các nguyên soái Bành Đức Hoài và Lâm Bưu cho đến Chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ và hàng vạn đảng viên khác, gần đây nhất là cuộc tàn sát thanh niên ở Quảng trường Thiên An Môn trong tháng 6/1989.
   
  Ở Châu Âu, đặc biệt là Đông Âu, chủ nghĩa CS hiện thực đã bị Quốc hội Châu Âu đặt ra ngoài vòng pháp luật và xem nó còn tê hại hơn là nạn dịch tả và nạn AIDS; riêng các nước Ba Lan, Cộng hòa Séc … còn cấm tuyên truyền chủ nghĩa CS trên lãnh thổ nước mình, quyết không để cho 3 thảm họa quốc tế là chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa CS kiểu Mác - Lênin và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc xâm nhập xã hội, đặc biệt là đội ngũ thanh niên và học sinh.
   
  Vậy khi cái danh hiệu «Cộng sản » đã trở nên đồng nghĩa với ảo tưởng, lầm lẫn lịch sử, tai họa, thảm họa và tội ác, từ «Cộng sản» đã trở thành một tên gọi xấu xa, đen tối, đầy máu và nước mắt, thì sao các nhà lãnh đạo đảng CS còn tiếc gì mà không vất bỏ nó?
   
  Hơn nữa trong lịch sử đảng CS Đông Dương và đảng CS Việt Nam, cứ khi nào nhấn mạnh đến đấu tranh giai cấp và chuyên chính vô sản kiểu Lênin - Mao, là đảng phạm sai lầm tả khuynh, đánh thẳng vào dân tộc, như khẩu hiệu « trí phú địa hào, đào tận gốc trốc tận rễ », hay bắn và chôn sống 26.453 «địa chủ cường hào gian ác» trong Cải cách ruộng đất ở miền Bắc, sai oan đến 20.493 trường hợp (tức sai 77% - theo thống kê của Trung ương Đảng CS), diệt tầng lớp trung nông yêu nước và giỏi nghề làm ruộng.
   
  Không có một lý do gì để giữ lại cái tên xấu xa, ô nhục là «Cộng sản» cả. Cần hiểu rõ tâm lý chính trị của thế giới hiện đại để có dũng khí và sự sáng suốt từ bỏ một cái tên đã bị cả loài người lên án phỉ nhổ đến kinh tởm. Đây cũng thuộc về danh dự dân tộc và thể diện quốc gia.
   
  Về chủ nghĩa xã hội cũng vậy. Theo giáo trình chính trị quốc tế, có 2 loại CNXH chủ yếu:
   
  1. CNXH kiểu Mác - Lênin nhấn mạnh đấu tranh giai cấp một cách cực đoan; thực hiện
  chuyên chính toàn trị của đảng CS; hạn chế, thủ tiêu quyền tư hữu, sùng bái kinh tế quốc doanh; chà đạp nhân quyền, quyền công dân. Hiện nay đảng CS VN kiên định CNXH kiểu này.
   
  Cần chú ý chưa có một đảng CS theo CNXH kiểu Mác - Lênin nào mang lại dân chủ, tự do và phồn vinh cho nhân dân. Đảng CS Trung Quốc và đảng CS Việt Nam theo kiểu này là một điển hình tiêu biểu, hiện không sao hội nhập với cộng đồng thế giới, hoàn toàn bất lực trong phát triển đất nước trong bình đẳng và tự do, hoàn toàn bế tắc trong chống tham nhũng và xây dựng dân chủ.
   
  1. CNXH-Dân Chủ, do một số đảng Xã hội – Dân chủ như ở Bắc Âu thực hiện, vận dụng chủ
  nghĩa Mác để phân tích chủ nghĩa tư bản, nhưng dứt khoát bác bỏ chủ nghĩa Lênin, chủ nghĩa Stalin và chủ nghĩa Mao, nhấn mạnh dân chủ đa nguyên để luôn có cân bằng, ganh đua, thay thế, đặc biệt chú trọng nền pháp quyền dân chủ và Nhà nước phúc lợi, để toàn dân được hưởng thành quả phát triển, nhấn mạnh đến tính công khai minh bạch, chống lãng phí tham ô có hiệu quả. Đây còn gọi là nhà nước phúc lợi, chú trọng hạn chế người quá giàu, giảm nhanh số người nghèo, quan tâm thật sự người già yếu, neo đơn, thất nghiệp, tàn tật, chú trọng dạy nghề, công tác từ thiện, san sẻ giúp đỡ, tương trợ trong xã hội.
   
  Đã có một số đoàn cán bộ trong nước đi nghiên cứu kiểu CNXH - Dân chủ ở Bắc Âu như Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch – tức là những nước hiện nay đang dẫn đầu thế giới về tính minh bạch, trong sáng, phúc lợi xã hội, tự do dân chủ, thu nhập theo đầu người - nhưng giới lãnh đạo VN không dám theo, chỉ vì ích kỷ, tư lợi, sợ mất đặc quyền đặc lợi.
   
  Rất nên tổ chức 2 cuộc trưng cầu dân ý, có thể như sau:
   
  1. Toàn dân cho ý kiến: «Đảng CS Việt Nam nên giữ nguyên tên gọi hay lấy một tên khác
  như Đảng Lao động Việt nam, Đảng Xã hội – Dân Chủ Việt Nam?». Có thể trưng cầu ý kiến trong đảng trước. Nếu trong đảng đồng thuận thì không cần trưng cầu dân ý.
   
  1. Toàn dân cho ý kiến: «Tên Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nên giữ nguyên hay nên đổi thành Nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam?».
  Xin nhớ hiện nước ta là nước duy nhất đội chiếc mũ «chủ nghĩa xã hội». Trung Quốc vẫn chỉ là nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa. Cuba đã gỡ bỏ chiếc mũ này. Libya cũng bỏ tên XHCN từ lâu. Miến Điện cũng thôi ghi CHXH trong tên gọi của mình. VN mang danh CNXH vừa đơn độc, vừa vô nghĩa, vô duyên.
   
  Hai vấn đề trên có liên quan trực tiếp và gián tiếp đến việc sửa đổi và bổ sung Hiến pháp hiện hành.
   
  Rất mong được các anh chị em trí thức, các nhà luật học, Ban Lý luận Trung ương, thầy giáo và học sinh Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia, cùng các nhà báo trong và ngoài luồng và các bạn trẻ cho ý kiến riêng của mình. Xin trân trọng và chân thành cám ơn.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.01.2013 02:45
  Neu noi Viet Nam la mot nuoc giau thi chac khong dung.Neu noi Viet Nam la mot nuoc xuat khau gao va cafe nhat nhi the gioi thi dung.Nhung van de dang ban o day la nguoi Viet Nam co doi song nhu the nao va moi day nha nuoc van xin vien tro tien de cuu doi thi dieu do cho thay Viet Nam van con phai xin vien tro cho nguoi dan trong nuoc.Nhu vay Viet Nam nam trong nhung nuoc ngheo.Viet Nam co nhieu nguoi giau .Ong Nguyen tan Dung tai san cua ong la phai tinh hang tram trieu dollar .Nhung co nhung nguoi dan ngay chi du an mot bua Va toi biet co nhieu nguoi khong du an bua nao chi nho vao long thuong hai cua nhung nha tu thien ngoai quoc moi co an.Hay nhin vao su that dung to hong ma co to hong thi cung chi la boc phet

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  24.01.2013 00:42
  Tôi nhớ có một buổi tranh luận ở hàng bia. Đề tài nước là gì?Vậy là có vô số nhà hùng biện trổ tài. Đi kèm với với định nghĩa, người ta mô tả cả tính chất vật lí và công thức hoá học.
  Có người vặn lại, thế nước đường, cũng gọi là nước, nhìn nó cũng giống nhau , rồi cái thứ mình đang nốc, tất nhiên cũng là nước..bia. Vậy câu hỏi đặt ra đã không chính xác : nước là gì?Bí ra phết.Ý người hỏi cái thứ đúng nghĩa là nước nhưng bị vặn nên không biết dùng từ ra sao. Dùng từ "nước" thì bị cho là hỏi không chính xác(?), mà lại muốn hỏi cái thứ tên là "nước" đó.
  Tức quá,một vị hét lên H2O là gì?
  À,một phân tử hidro kết hợp một nguyên tử oxi.
  Không phải,hai nguyên tử hidro kết hợp một nguyên tử oxi...
  Lại cãi nhau ỏm tỏi...vì cái chất có công thức hoá học đó,nếu nhiệt độ và áp suất cao là nó ..biến,không sóng sánh như cốc bia này...
  Vẫn không trúng ý người hỏi "nước" là gì?Vì có cả ngàn thứ nhìn như nước.
  Trở lại câu chuyện Cộng sản và CNXH,cũng phức tạp như tranh luận nước là gì?
  Ông Tín có nói ra mới biết,té ra cái nước Ziến điện kia cũng đã từng XHCN,rồi Libi cũng đã XHCN,à mà còn Nam4 nữa chớ.
  Vậy cái tên gọi không quan trọng,cái chất mới quyết định...bản chất.
  Giờ Mỹ có đổi tên nước là CHXHCN Hoa kì, thì người ta vẫn không vì thế mà ghét và tìm cách vượt biên lần nữa sang Cu3.

  bởi: T.Le từ: West.Cali.USA
  24.01.2013 00:14
  Toi da len Dien -Dan nay co vai y-kien nho ve bai-viet cua Ong Bui-Tin,doi lau khong thay xuat-hien,vi ly-do gi toi khong biet ro,toi rat chan,khong muon gop y nua.Nhung doc di,doc lai bai-viet cua Ong Bui-Tin:that-suOng muon dan-dat y-tuong cua rieng con nguoi cham hieu-biet cua toi Di ve dau? Trong thoi-diem"Dau Soi Lua Bong"nhu the nay co can,(xem nhu la "Trung cau Dan Y " ) hay khong?Neu thay-doi "DANH-XUNG" ma DANG CONG-SAN VN. khong thay-doi Duong-Loi "Cai-tri" cua ho thi khong khac gi do RUOU MOI vao cai BINH CU.,theo ngu-y cua toi dau can phai dai-dong ,(de cho nguoi doc ngu dot nhu toi hieu -lam Ong) voi chuyen de hieu ma phai hoi y "lon-lao" , "rong-rai " qua.
  -Can thay-doi Che-Do(dau phai thay-doi Danh-Xung)ma "Giai-Quyet" duoc "Van-De" hien-tinh "Dat-Nuoc" .
  -Thay-doi,sua-doi Hien-Phap,Luat-Phap lam chi,mot khi "long nguoi" Thi-Hanh Luat-Phap (Dang CSVN) khong muon.
  - Mot "Chuyen De Hieu" ai cung co-the Hieu "TOT GO ,HON TOT NUOC SON" dem ra "Quan-Trong-Hoa" Van-De co-the lam cho nguoi kem hieu biet nhu toi 'hieu lam'

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  23.01.2013 21:29
  Xin Bác Bùi Tín:
  Liên hệ Thế kỷ trước tổ chức Mafia lúc đầu là tổ chức CHỐNG PHÁT XÍT, có ích cho Nhân loại và Hòa bình Thế giới. Nhưng sau đó tổ chức này thoái hóa biến chất dần và nó đã trở nên tổ chức Băng Đảng thâu tóm chính Trị, rửa tiền, KHỦNG BỐ QUỐC TẾ,...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 15:01
  oong san phai bi thai tru hu khong the thay the

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 16:08
  Chào bạn gì đó ơi !
  Ý bạn nói là VN nằm trong số 5 nước nghèo đói nhất thế giới phải không ạ ! Mà toàn là các nước theo XHCN nhỉ ? Buồn thật !
  Dù buồn nhưng mình thật lòng không ngờ một Du sinh mà có nhận xét xác đáng như vậy , chỉ có bạm trần binhg dân mau về nhà học lại căn bản ngay đi kẻo mang tiếng chỉ trích chê bai Du sinh Người Việt mình lắm, thật là thiển cận tội lắm !
  Trời ạ ! Trong số các nước mà bạn liệt kế ấy, dù chẳng muốn nói tí nào nhưng tui buộc phải nói Trung Quốc đã là nền kinh tế LỚN THỨ 2 THẾ GIỚI, CHỈ THUA MỸ từ "khuya rồi ạ" chúng nhờ vào tài ăn cắp của người khác dem về làm của mình đeo mặt nạ núp bong các tổ chức ma fi a làm ăn phi pháp bất chấp luật lệ liêm sỉ nhào trộn trong tà thuyết mác với thuyết ma fia mèo trắng mèo đen mà cả thế giới ai cũng rành tuy vậy chúng cũng chỉ có tráng lệ hào nhoáng của vỏ bề ngoài của lủ cầm quyến ăn trên ngồi trốc tô trát bộ mạt bên ngoài che dấu đại bộ phận nhân dân vẩn còn trong nghèo đói lác hậu cũng như các nước cộng sản khác nhất là việt nam là một bản sao đày tớ trung thành luôn luôn bám đuôi chủ như hình với bong Tui xin lưu ý các nhà tư tưởng tàn dư cộng sản vn nói riêng và mao cộng nói chung là nền kinh tế của ch úng . nhờ vào lủ ma xó ma fia làm ăn phi pháp lợi dụng than xác lủ gà móng đỏ ma xó không còn linh hồn chỉ biết đem than xác phục vụ vô điều kiện cho bọn ác quỷgiăng bẩy câu mồi hợp đồng kinh tế buôn lậu ma tuý buôn người vv . đủ mọi tội ác Nhờ tiền của Việt kiều gởi về, trong đó chắc cũng có tiền của công dân tàn dư cộng sản vn đưa đi làm thuê làm mướn làm óshin trên khắp thế giới c ộng th êm NHỮNG SỐ TIỀN NGOẠI KIỀU TỪ THIỆN VV… đi về đâu ngoài cái túi tham không đáy của đại bộ phận quan trên quan dưới quan lớn quan nhỏ lọt lại tí chút gọi là ân tình của bác và đảng trao tặng cho đám dân đen
  đất nước ngày càng thịnh vượngTRONG XÔ BỒ NHỤC NHẢ VỚI NHỮNG KẺ CHĂNG CÓ TÀI CÁN KINH BANG TẾ THẾ GÌ NGOÀI TÀI XIN ĐÊU VIỆN TRỢ VÀ NHỮNG ĐỒNG TIỀN BẤT HẢO TỪ NHỮNG PHI VỤ ĐEN CÁC TẬP ĐOÀN TỘI PHẠM NÚP TRONG BÓNG TỐI và những đồng tiền vô tội vạ này đều chảy vào túi tham của NHỮNG TẬP ĐOÀN QUAN L ẠI THAM NHŨNG cộng sản việt nam còn lại con dân trong nước hưỡng những gì ngoài những CON SỐ LẺ lẻ của số tiềnlớn vào túi quan tham //còn lại đại bộ phận nhân dân vẩn nheo nhóc đói khổ sống kiếp đời trâu chó phục vụ cho tham vọng của lủ ác ma vẩn đeo bám chủ nghỉa cộng sản vẩn muốn đè đầu cởi cổ dân tộc v n muốn độc quyền quản lý đất đai người dân chỉ làm thuê mướn trên mảnh ruộng của tổ tiên ông bà mình VẨN PHẢI CÚI ĐẦU xin ký HỢP ĐỒNG THUÊ MƯỚN ĐẤT ĐAI CỦA CHÍNH TỔ TIÊN TRÊN CHÍNH QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC MÌNH VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN NÀY THẾ NHỈ vẩn một nắng hai sương quần quật lao động tạo ra của cải Xin lỗi phải làm bạn buồn nhé, VN từ "KHI Đ ỔI M ỚI cho đến nay" vẫn là nước xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu...NHẤT NHÌ THẾ GIỚI rồi mà sao đại bộ phận nhân dân vẩn sống trong nghèo đói lạc hậu thua xa các nước bạn trong đông nam châu á chưa nói đén hàn quốc hay nhật bản sing gap o vv… !

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 16:07
  Dĩ nhiên vẫn còn nhiều khó khăn nhưng nhưng Chắc bạn không nghĩ dân Việt mình nhịn ăn để xuất khẩu gạo, tôm, cá... VC "đã lấy Dola về " dùng số tiền này" sắm tàu ngầm Kilo, máy bay chiến đấu Sukhoi hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới ! Chiến hạm thì thuộc hàng khủng, quân đội cả triệu tên toàn súng thiệt. để bảo vệ nhân dân và tổ quốc NH ÂN D ÂN việt nam chăng KHÔNG có nằm mơ hay không mà "xác tín" cho niềm tin chúng sẻ bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam khi chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc "khi mà chúng đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than kót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiền lên thế giới đại đường mà chẳng tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem súng đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay lủ cộng sản việt nam đày tớ tay sai và vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu không ngừng ngHỉ cho quan thấy đảng chủ cộng sản đảng mà tên cẩu tài lảnh tụ cộng sản việt nam tay sai đã tuyên bố và XÁC TÍN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC .. niềm tin tất thắng" CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG " hết chứ
  ! Cuba thì đã nổi tiếng từ lâu là nước có nền y tế tiếng bộ nhất nhì cũng "Tầm Thế Giới nên t ổng th ống v ênnêyuela tin tưởng vào chửa trị cũng ngất ngư sắp về chầu tiên tổ còn kinh tế thì ngửa tay nhận viện trợ gạo cứu đói của VN mới ghê chứ riêng thằng cộng sản triều tiên thì khỏi phải nói đói rả họng đói dài dài luôn, không khác gì dân Cuba họ uống thuốc để đi học thôi chứ bụng "đói meo"h à ? Còn cộng sản lào ư cũng còn vài trăm năm nửa để bắt kip các nước tiên tiến ? Xin lỗi phải làm bạn buồn nhé, Trong 5 nước bạn nói thì hết 3 nước chưa phải là giàu có nhưng "đói, nghèo nhất thế giới" thì chắc chắn là đúng rồi ! Nếu không tin bạn có thể vào gu-gồ để gõ mấy chữ cu ba tiều tiên và lào việt nam l à biết múc thu nhập bình quân đầu người còn thua xa các nươc trong khu vực sẽ đúng ngay thôi, nếu tôi nói sai thì bạn cứ tha hồ mà mắng nhé, tôi mà cải lại tiếng nào, "thề làm dân nghèo đói nhất thế giới suốt đời luôn !"
  Mà nói thật, để tìm hiểu thông tin này ở VN thì thằng bé lên 3, lên 4 cũng vào gu-gồ tìm được chứ không cần phải đến trình Du học sinh gì đâu nghen ! Vì vậy mình nghi bạn là dân việt ộng chính gốc bị "nhồi sọ" nhận lệnh để chỉ trích các "Du sinh" có đầu óc tiến bộ nhận thức được tai hoạ cộng sản đối với vận mệnh của nước nhà phải không ? Nếu vậy thì bạn làm ơn đừng làm các Du sinh tiến bộ khinh ghét mắc cỡ đó nghen !
  Xin lỗi nếu mình có nói động chạm đến quí vị VK hay bạn đọc chân chính nhé ! Cám ơn nhiều !


  bởi: Vô danh
  23.01.2013 11:40
  Tiếp theo .2...
  Nếu tôi nói điều này sai thì cũng thứ lỗi vì tôi chỉ được học hành trong nước, không có điều kiện để học "tài liệu chính trị Quốc tế" như bác trần bình nam , không ai lại dạy rằng khi người Châu Âu đi "khai phá" các nước thuộc địa đã hết lòng "thương yêu dân bản xứ như con ruột", không hề vơ vét tài nguyên đem về Chúng ta không phủ nhận tội áccủa thực dân nhưng cũng không quên ơn linh mục đá đa lộc người đã khai sang chữ quốc ngử cho dân việt mà còn "dạy chữ nghĩa", thậm chí còn bao dung, rộng rãi đem tình yêu thương của chúa đến với con dân việt ? Còn bọn CS cuồng tín không biết điều, không biết ơn lại còn đi "sách động dân chúng ngu muội" quỳ gối tôn thờ tung hô THỜ MAO CHỦT ỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT chúng tôn thờ ông mao ông mác trên cả tổ tiên đem tổ quốc và máu xương con dân việt bán đứng cho quốc tế cộng sản đảng mà tên đồ tể cẩu tài lê duẩn đã xua hang triệu con dân việt chiến đâu không ngừng nghỉ đem máu xương than xác con dân việt làm vật thí than lót đường cho quan thầy đảng chúa dẳm đạp tiến lên thế giới đại đường mà chẳng cần tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem sung đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay lủ CSVN dày tớ tay sai và nhỏ cho vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng sống chết vì quan thầy cho tà thuyết mác mà để dâng công nịnh bợ lên quan thầy đảng chúa lê duẩn đã trắng trợn tuyên bố và xác tìn TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC ĐÁNH CHO LIÊN XÔ đẻ dem lại gong cùm xiền xích cộng sản tròng vào đầu vào cổ dân tộc biến con dân thành một lủ sv vô hồn chỉ biết chiến đấu sống chết cho tà thuyết mác và đảng chúa QTCSđảng như thế chúng đứng lên giải phóng dân tộc làm gì cho "khổ thân" giống nòi đất nước việt nam ra ? Phải vậy không bác trần binh nam ?
  Tôi học hành không được cao như bác nên nói năng chắc là khiếm khuyến nhiều, tranh luận ngang hàng với bác thì càng không dám. Thật ra tôi chỉ muốn nói ở đây là cái gì cũng có mặt tốt, mặt xấu, cái được, cái mất... nên khi nói về một vấn đề phải nên nói cả cái tốt và cái xấu thì mới có tính thuyết phục, đàng này bác chỉ nói một chiều tô son trét phấn cho bộ mạt ác quỷ cộng sản mà cả thế giới đả tỏ mạt kể từ khi chúng mới ra đời và nhất là kể từ khi các lảnh tụ của quốc tế cộng sản đảng như đồng chí gocbachop , en xin v..v….đã vạch trần bộ mặt lừa bịp dối trá láo khoét của lủ ác thú cộng sản mạt người này a trước công luận thế giới t ừ 21 năm về trước , e rằng có hơi khinh thường bạn đọc quá không ??
  Vài lời chia sẽ, mong bác trần bình nam bỏ qua tội vô lễ !
  TB: Thật sự tôi cũng rất ít tham gia tranh luận, nhưng vì thấy diễn đàn chỉ toàn ý kiến một chiều, e rằng sẽ thiếu khách quan, và làm Voatiengviet.com sẽ bị mang tiếng thiên vị hay thiếu công bằng. Vì vậy mới có vài thiển ý phản hồi theo kêu gọi của Tác giả, mong rằng Voatiengviet.com sẽ đăng để không phụ lòng bạn đọc ! Chân thành cám ơn !


  bởi: Hải Lâm từ: Cần thơ
  23.01.2013 07:03
  Hay quá, tôi rất thích ý kiến của tác giả. Tôi đã sống gần 70 năm mà vẫn không thể hiểu biết Cộng sản và chủ nghĩa xã hội ra sao cả.

  bởi: Huong - HH. từ: Hoa Ky
  23.01.2013 02:30
  Nhan dan VN khong thich dan chu toi do nguy hiem cho quoc gia tuc tu do qua tron, va khong chap nhan xa hoi theo ki eu ban cung cua CS. vi the nen chon chu nghia "Viet-Nam Dan-Chu Xa-Hoi" .

  bởi: William-một con lai
  23.01.2013 01:59
  Hôm trước tôi có nói rồi đó, bác TBT Nguyễn Phú Trọng đâu có giảng giải CNCS gì đâu, còn theo bạn bè Thủ Tướng Anh chơi trò dân chủ vui vẻ nữa rồi. Bây giờ là VN mình chia ra hai phe, nay mai bác TBT về là chơi trò dân chủ như bên nước Anh cho vui vẻ. CS đâu có ai thích nữa mà các bạn cứ cãi cọ miết làm gì.

  bởi: chuctphcm từ: dongthap
  22.01.2013 22:46
  Xem cai cach luan ban cua tac gia khong biet khi chien tranh tren dat nuoc minh thi Bui Tin lup o cai goc nao. Nay lai muon ban ve cai nay, cai no. Co ve nhu yeu nuoc minh lam lam... Toi thay that luc cuoi cho Bui Tin va nhung ai co suy nghi la doi kieu nay. Hay mo to mat ma xem CS no xay dung dat nuoc va bao ve dat nuoc VN nho be nay.
  Trả lời

  bởi: Minh râu từ: Pác Bó
  23.01.2013 23:47
  Gởi bác chuctphcm từ đồng tháp
  Tôi cũng giống như bác chuctphcm vậy , ông Bùi Tín bàn về cái lầy cái lọ. Đọc đi đọc lại mãi mà tôi chỉ hiểu được vài chữ như nà « Cộng sản» «chủ nghĩa xã hội» còn những chuyện khác tôi chả hiểu ông Bùi Tín < tù mù >cái gì? Tôi cũng thấy thật lực cười những ai có suy nghĩ lạ đời kiểu lầy.

  bởi: Định nghĩa cộng sản
  22.01.2013 22:43
  Cộng sản miệng nói ba hoa
  Nhưng toàn làm việc bước qua xác người *
  Cộng sản nuôi những thằng lười
  Ăn tiền hối lộ ngồi cười nhởn nhơ
  Cộng sản làm những điều dơ
  Bắt người yêu nước theo cơ lệnh Tầu
  Cộng sản gây những nỗi sầu
  Nuôi bày tham nhũng làm giàu phi nhân
  Cộng sản không có tính nhân
  Đảng viên giàu có, nhân dân đói nghèo
  Cộng sản những kẻ hứa lèo
  Làm cho dân tộc bọt bèo muôn năm!

  *làm điều ác

  bởi: Cảm
  22.01.2013 22:33
  "Chủ nghĩa XH", từ ngữ mang tính mỹ miều." Cộng Sản" từ ngữ mang nghĩa máu khác. Vậy, người máu khác rất mỹ miều với chủ nghĩa của họ. Nhưng khi đem so với người mà dòng máu cùng đỏ và nước mắt cùng mặn thì sao. Tất nhiên năng lực họ bị co cụm lại. Thế là họ sẽ bị đuổi việc, bị tướt quyền lãnh đạo ở chính tại mẫu quốc của họ. Hy vọng anh Tín sẽ sử dụng tính cách "Thần Giao" bằn ngòi bút của mình, để gọi là tiếng nói của quê hương thân yêu.

  bởi: Công Nhân từ: Hà Nội
  22.01.2013 22:07
  Ở trong nước không ai dại gì nghe Buồi Tín tán bậy. Một thằng cơ hội không được trọng dụng nói bậy ai mà tin?

  bởi: VỚ VĂN VẪN từ: KÊNH NHIÊU LỘC
  22.01.2013 22:00
  Tòa lâu đài CSVN chứa đựng lúc nhúc bầy sâu X,Y,Z..., phá hoại ghê gớm. Thà là "màn trời chiếu đất" còn hơn sống chung với bầy sâu dữ, bị nó mần thịt có ngày!
  Đồng ý với Bác Tín là CS và CNXH là hai từ chẳng những là tù mù mà còn là hiểm họa khủng khiếp của loài người từ khi dính dáng, dây dưa với nó.
  Phải đoạn tuyệt và dứt nọc với nó, vì trùng độc và rác rưỡi hôi tanh nầy không thể dung chứa.
  Tên nước là Việt Nam hoặc Cộng Hòa Việt Nam như nước Pháp
  chẳng hạn , ghép thêm từ Dân chủ giả hiệu thời HCMcó hại hơn có lợi, chỉ làm trò cười cho thiên hạ.
  Đoạn tyệt với hai từ tù mù nêu trên thì VN mới có cơ may ngẫng cao đầu lên cùng các nước khu vực và thế giới.

  bởi: Oan Khiên
  22.01.2013 21:51
  Con tôi nó đang học tiếng Việt, có nhiều chữ viết tắt mà nó đọc trên sách báo nó không hiểu lắm nên chỉ đoán thôi, nó đoán chữ CS (cộng sản) là Chó Sói, XHCN là Xạo Hết Chỗ Nói làm cho tôi thấy cũng đúng mặc dù là đoán sai nhưng lại rất đúng với thực tế. Mong các bác góp ý với cháu. Xin cám ơn.

  bởi: vu chi dung từ: viet nam
  22.01.2013 20:28
  tat ca the gioi nay la cua quan chung lanh dao oi hay tinh ngo ra hay hoc tap cac loai dong vat biet bien hoa theo moi truong ke nao khong lam duoc se diet vong

  bởi: cao phong từ: trung phan viet nam
  22.01.2013 18:25
  thay binh ma khong thay ruou , thi cung nhu khong ? bac bui tin nghi sao ma viet vay ? bac tinh bay vc lua gat dan toc nua phai khong ? xin loi . ve viec nay vc no la thay thien ha , toi noi co sai khong ?

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 17:09
  `Bây giờ nói sang chuyện Quốc Tế một chút ! Ở đây bác tín v à nhân dân việt chúng ta cũng cần nhắc nhở con cháu muôn đời "ca ngợi" nhớ ơn nhà thơ Nguyễn Chí Thiện vì đã "dũng cảm" nói lên "sự thật" một chế độ cộng sản mất hết tính người dám đứng lên trong gông cùm xiềng xích của cộng sản mà lên tiếng tố cáo phán xét một chế độ độc tài khát máu của bè lủ cộng sảnVN cùng với những tội ác trời không dung đất không tha của lủ thú mạt người nay đối với tổ quốc , tổ tiên, dân tộc việt nam Trong cuộc chiến nước Mỹ vĩ đại đã sẵn sàng chịu mang tiếng ác để tặng cho "phát xít Nhật Bản" 2 quả bom nguyên tử để cứu thế giới thoát khỏi đại họa Phát xít trong khi PX nhật đã hầu như chiếm toàn bô trung quốc và khống chế hầu hết khu vực đông nam châu á với một sức mạnh không một thế lực nào ngăn cản nổi chứ không phải do tuyên truyền láo toét của cộng sản là do hồng quân liên xô tiến đánh nhật mà thực chất là mới cam kết nhảy vào vòng chiến mà phải khiến nhật lo sợ phải đầu hàng ? Ở đây tôi không muốn tranh luận với bác để tranh công cho "ngoại bang"công sản làm gì , thì cứ coi như CẢ TRIỆU NGƯỜI LÍNH XÔ-VIẾT đã bị chết trong Thế chiến 2 và CẢ TRIỆU QUÂN ĐỘI ĐỒNG MINH ANH PHÁP MỸ "bị cảm cúm" hay "chết rét" gì đi chứ không phải do "oánh nhau với Phát xít Đức-Ý- " đi, cứ coi như chỉ có riêng Người liên xô đánh thắng phát xít đứcý cũng được ! Chỉ nói riêng về vụ 2 quả bom nguyên tử, theo tôi được biết, chắc chỉ ngoài "dân Mỹ tiến bộ" ra còn các nước yêu chuộng tự do công lý trên khắp năm châu bốn biển đều thầm mang ơn nướcmỷ đã tiêu trự thảm hoạ phát xít cho nhân loại chỉ trừ các nước cộng sản hay các dân tộc "chậm tiến" khác đều tránh nhắc đến "chiến tích vĩ đại" này của Quân đội Mỹ ! Vì sao ư ? Vì đó là một chiến tíchlẩy lừng của nước mỹ trong công cuộc tiêu diệt phát xít nhật đem lại tự do cho nhân loại mà cộng sản thì đường lối của chúng cũng như phát xít cùng là anh em song sanh đồng rận với chế độ chủ nghỉa độc tài này nhưng đối với nước mỷ nhân bản tự do yêu chuộng công lý KHI họ thấy được sự huỷ diệt quá to lớn của bom nguyên tử VÀ LO SỢ nguy cơ lạm dụng loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm này sẻ là thảm hoạ xoá bỏ loài người nên chính nước mỷ và những nước yêu chuộng tự do hoà bình trên thế giới ĐÃ lên tiếng phải kiểm soát chặt chẻ chấm dứt tình trạng sử dụng và chế tạo bom nguyên tử thế mà hiện nay vẩn còn vài nước như cộng sản triều tiên , I ran được sự đở đầu của bọn đảng chúa cộng sản vẩn ngoan cố chế tạo sử dụng bom nguyên tử NHẰM răn đe hăm doạ loài người và cs việt nam cũng đang lăm le theo vết chân của triều tiên I ran "!

  bởi: DOCROIVIET từ: nd Vn
  22.01.2013 13:41
  Bac Bùi Tín viêt rõ Ý và chuẩn mực

  bởi: LG từ: HN
  22.01.2013 09:21
  Các bạn trên diễn đàn cần hiểu rộng nghĩ đúng thì mới giúp được cho dân tộc đất nước.Ở đây bác Tín chỉ đề cập trưng cầu dân ý. đó là một ý kiến của cá nhân bác còn các bạn có ý nào hay và thực tế hơn để đem lại lợi ích cho dân tộc thì các bạn nên đóng góp. Ở tuổi Bác Tín tôi tin bác Tín chẳng cần các bạn khen ,cũng không sợ các bạn chê mà cỡ tuổi của bác Tín sợ nhất dân tộc đất nước mình không tìm thấy lối thoát của đường hầm cho dân tộc ngẩng cao đầu mà phát triển.
  Việc bác đề nghị đảng và toàn dân góp ý nên giữ nguyên tên gọi của đảng hay tên nước thì các bạn nên hiểu rõ hiện tình đất nước, hiện tình Đảng để mà phân tích rồi góp ý nên như thế nào
  Theo tôi Đảng CSVN đang lâm vào cuộc khủng hoảng niềm tin do chính mình tạo ra. đội ngũ của đảng đã thoái hóa biến chất tư tưởng. hệ thống lý luận mà đảng cố đeo bám đã thối rữa lỗi thời bốc mùi trầm trọng khiến các nước tiên tiến ở đông Âu hay tại cái nôi của nó nhân dân đã vứt bỏ nó từ 1/4 thế kỷ trước. Vậy thì ĐCS muốn tồn tại phải tự chuyển hóa cả về phương thức hành động lý luận tổ chức chứ khổng thể chỉ đổi mới tên gọi
  Còn về tên gọi của Tổ quốc. Tổ quốc là thiêng liêng của bất cứ cá nhân tổ chức nào trên lãnh thổ của tổ quốc ấy, tổ quốc không thể là của riêng một nhóm người nào dù nhóm người đó có công trạng hay ỷ thế sức mạnh đến mấy.Vậy thì không thể dùng ý thức của bất cứ nhóm người đó để đặt tên cho đất nước. Ys chí xây dựng XHCN cho VN chỉ là ý chí của một nhóm nhỏ không đại diện cho dân tộc VN,mà họ chỉ lớn tiếng cổ súy vì tổ quốc XHCN. do đó không thể tiếp tục duy trì tên gọi Nước CHXHCN Việt Nam. Vậy thì vấn đề ở đây là phải đặt tên nước như thế nào cho đúng?cho phù hợp với nguyện vọng của đại bộ phận dân tộc ta.mà lại hài hòa với thế giới đại đồng. Nên chăng theo cá nhân tôi hãy gọi là "NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ VIỆT NAM" bởi tên gọi này hội đủ các yêu cầu trên ngoài ra còn thẻ hiện rất rõ yếu tố hòa giải hòa hợp dân tộc giữa những người con của hai miền Nam -Bắc trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc để mọi người cùng có cơ hội thể hiện tài năng xây dựng đất nước.

  bởi: dân từ: Hà Nội
  22.01.2013 09:20
  tôi vừa đọc mây bàc ở trang "Chúng Nhân" nhưng ở đó không có mục góp ý diễn đàn. sang bloc của bác tôi thấy trước sau thì cung phải thay đổi vì dân khổ quá rồi, chỉ cần đi một chuyến buyt từ hà nội về các tỉnh là thấy ngay cái xã hội " tươi đẹp" của VN hôm nay. mong rằng với sự giup đỡ của ban bè VN chóng đổi thay có lợi cho dân

  bởi: Tran binh dan từ: Saigon
  22.01.2013 04:52
  Tiếp theo ....
  Bây giờ nói sang chuyện Quốc Tế một chút ! Ở đây có vẻ bác đang "ca ngợi" nhà thơ Nguyễn Chí Thiện vì đã "dũng cảm" nói lên "sự thật" rằng nhờ nước Mỹ vĩ đại đã sẵn sàng chịu mang tiếng ác để tặng cho "nhân dân Nhật Bản" 2 quả bom nguyên tử để cứu thế giới thoát khỏi họa Phát xít chứ không phải do Hồng quân Liên-xô như sách sử ta cứ tuyên truyền láo toét ? Ở đây tôi không muốn tranh luận với bác để tranh công cho "ngoại bang" làm gì, thì cứ coi như CẢ TRIỆU NGƯỜI LÍNH XÔ-VIẾT đã bị chết trong Thế chiến 2 là do "bị cảm cúm" hay "chết rét" gì đi chứ không phải do "oánh nhau với Phát xít Đức-Ý-Nhật" đi, cứ coi như chỉ có Người Mỹ đánh thắng phát xít cũng được ! Chỉ nói riêng về vụ 2 quả bom nguyên tử, theo tôi được biết, chắc chỉ ngoài "dân Mỹ tiến bộ" ra chứ dân Châu Âu già nua hay các dân tộc "chậm tiến" khác đều tránh nhắc đến "chiến tích vĩ đại" này của Quân đội Mỹ ! Vì sao ư ? Vì đó là một chiến tích "Vô nhân đạo" nhất nhì trong lịch sử chiến tranh ! Vì nếu như có một Tòa án nào đấy phải xét xử tội diệt chủng của phát xít Đức - Nhật thì e rằng rất khó mở miệng khi bào chữa cho cái vụ này, khi mà 2 quả bom ấy giết chết hàng trăm ngàn "thường dân vô tội", kèm theo hàng trăm ngàn người bị nhiễm phóng xạ nữa, không phải là chiến binh, cũng chẳng có "tấc sắt trong tay" ? Nếu là "người thường khác" thì chắc là phải ra Tòa án Quốc tế La-que rồi phải không bác nhỉ ? Hay vì họ là "anh em bà con của phát xit" nên có quyền giết như giết gà, giết vịt ?? Nếu bác cũng nghĩ thế thì tôi đành chịu !
  Cũng còn may là tuy bác "khéo léo" vuốt đuôi nước Mỹ trong vụ trên nhưng cũng còn tỉnh táo để không ca ngợi "thiên đường Mỹ" tiếp mà đưa các anh Châu Âu vào để so sánh với CNXH ! Cái này thì cực chính xác, cực khôn ngoan bỡi lẽ về các mặt nhân quyền, chăm sóc con người, phúc lợi XH ... thì cái anh Châu Âu tuy già nua nhưng ăn đứt đuôi cái anh nhà giàu kia rồi ! Chỉ có điều bác cố tình giả vờ quên không thèm nói trước khi anh Châu Âu có nhân bản, nhân tính "nhiều được như ngày nay" thì "anh ấy" cũng đã từng trải qua giai đoạn là kẻ cướp bóc, thực dân dưới danh nghĩa "khai hóa" cho các dân tộc chậm tiến mà e rằng có cả ông bà, cụ kị của bác trong ấy !? Nếu tôi nói điều này sai thì cũng thứ lỗi vì tôi chỉ được học hành trong nước, không có điều kiện để học "tài liệu chính trị Quốc tế" như bác, có khi "bên ấy" lại dạy rằng khi người Châu Âu đi "khai phá" các nước thuộc địa đã hết lòng "thương yêu dân bản xứ như con ruột", không hề vơ vét tài nguyên đem về mà còn "dạy chữ nghĩa", thậm chí còn bao dung, rộng rãi cho của nả đem về nữa ? Còn bọn CS cuồng tín không biết điều, không biết ơn lại còn đi "sách động dân chúng ngu muội" đứng lên giải phóng dân tộc làm gì cho "khổ thân" ra ? Phải vậy không bác ?
  Tôi học hành không được cao như bác nên nói năng chắc là khiếm khuyến nhiều, tranh luận ngang hàng với bác thì càng không dám. Thật ra tôi chỉ muốn nói ở đây là cái gì cũng có mặt tốt, mặt xấu, cái được, cái mất... nên khi nói về một vấn đề phải nên nói cả cái tốt và cái xấu thì mới có tính thuyết phục, đàng này bác chỉ nói một chiều, e rằng có hơi khinh thường độc giả quá không ??
  Vài lời chia sẽ, mong bác bỏ qua tội vô lễ !
  TB: Thật sự tôi cũng rất ít tham gia tranh luận, nhưng vì thấy diễn đàn chỉ toàn ý kiến một chiều, e rằng sẽ thiếu khách quan, và làm Voatiengviet.com sẽ bị mang tiếng thiên vị hay thiếu công bằng. Vì vậy mới có vài thiển ý phản hồi theo kêu gọi của Tác giả, mong rằng Voatiengviet.com sẽ đăng để không phụ lòng bạn đọc ! Chân thành cám ơn !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 13:52
  tiep theo 1
  Vì nếu như có một Tòa án nào đấycủa quốc tế cộng sản đảng phải xét xử tội diệt chủng của phát xít Đức - Nhật thì e rằng rất khó mở miệng khi bào chữa cho cái vụ này, khi mà cái chế độ độc tài khát máu vì lý tưởng điên khùng mao mác đã công khai tàn sát hang trăm triệu "thường dân vô tội", kèm theo hàng trăm triệu người phải sống trong ngục tù bao la u tối thảm khốc với kiếp đời súc vật cho chúng và quan thầy đảng chủ của chúng làm phương tiện đạt được mục tiêu tâm thần hoang tưởng nhất trong lịch sử nhân loại thế giới đại đường ,chúng đàn áp đánh đập dã man bắt bớ giam cầm những con người cùnG giống nòi dân tộc của chúng tuy họ không phải là chiến binh, cũng chẳng có "tấc sắt trong tay" ? chỉ vì họ không cam tâm bị chúng thuần hoá thành những com ma xó mất hết tính người không còn linh hồn chỉ biết chấp hành tuân phục mọi mệnh lệnh chiến đấu không ngừng nghỉ cho tà thuyết mác cho lý tưởng cộng sản và chỉ vì họ là những người dân bình thường dám cất lên những tiếng nói tự đáy lòng của khát vọng tự do của quyền được làm người dưới sự cai trị độc tài khát máu bạo tàn cộng sản vn .. tội ác của bè lủ quốc tế cộng sản đã bị toàn bộ thế giới lên án và đã có nhiều tương đài ghi nhận tố cáo tội ác tày trời của chúng trên toàn thế giới Nếu là "người thường khác" thì chắc là phải ra Tòa án Quốc tế La-que rồi phải không bác trần bình nam nhỉ ? Hay vì quốc tế cộng sản đảng là "anh em song sinh bà con của phát xit" nên có quyền giết nhân dân vô tội như giết gà, giết vịt ?? Nếu bác cũng nghĩ thế thì tôi đành chịu !
  Cũng còn may là tuy bác nam "khéo léo" vuốt đuôi ngậm đ…. cộng sản trong vụ trên nhưng cũng còn tỉnh táo để không ca ngợi "thiên đường cộng sản " tiếp mà đưa các anh Châu Âu vào để so sánh với CNXH ! Cái này thì cực chính xác, cực khôn ngoan bỡi lẽ về các mặt nhân quyền, chăm sóc con người, phúc lợi XH ... thì cái anh Châu Âu tuy già nua nhưng ăn đứt đuôi cái anh độc tài đảng tị bạo tàn kia rồi ! Chỉ có điều bác cố tình giả vờ quên không thèm nói khi toàn bộ quốc tế cộng sản đảng và mẩu quốc cộng sản bị tiêu diệt thì đám tàn dư cộng sản kinh hồn táng đởm vội vội vàng vàng thay đổi tấm mặt n à cộng sản mác lê bằng tâm mạt nà mới xoay chuyển theo hướng cộng sản giả cầy XHCN định hướng tư bản kinh tế bám chân đảng chủ mới MAO DẰNG để tồn tại v à tiếp tục thực hiện tà thuyết mác pha trộn ma giáo thuyết mèo trắng mèo đen của lảo đặng làm thành một thứ ma fia cộng sản chủ nghỉa đặc sệt mang đậm bản chất đầu trộm đuôI cướp bất chấp luật l ệ bất chấp lương tâm lương tri đạo đức liêm sỉ hung tàn độc ác miển đạt được mục đích tham vọng dẩn dắt năm châu đến đai đường mà bác ..gọi là xã hội cộng sản nhân bản, nhân tính "nhiều được như ngày nay" là thứ "cộng sản giả cầy treo đầu chuột bán thịt mèo " cũng đã từng trải kinh nghiệm qua mọi thủ đoạn gian manh là kẻ cướp bóc, buôn lậu làm chuyện chính trị quân sự núp bóng các tổ chức ma fia thổ phỉ ngấm ngầm tấn công thế giới tự do dấu mình ẩn mặt trong những tấm mặt nà thiên thần chúa phật để rao giảng công lý tự do yêu chuộng hoà bình tôn trọng quyền được làm người để lừa mị đánh lận con đen dưới danh nghĩa "khai hóa " cho các dân tộc chậm tiến tin tưởng vào tà thuyết MAC hòng vực dậy cái thây ma mẩu quốc cộng sản liên xô và quốc tế cộng sản đảng mà e rằng có cả ông bà, cụ kị của bác trong ấy hòng làm kinh hoàng thế giới thêm một lần nửa !?  bởi: Người qua đường - VN
  22.01.2013 00:38
  Vấn đề là thay đổi con người chứ không phải bộ áo, hay tên gọi ông Bùi Tín à. Đảng cs VN giống như còn tắc kè, thay màu để sống còn, nhưng người dân VN thì không thể chấp nhận như vậy được.

  bởi: Bac: từ: USA
  22.01.2013 00:07

  Friedrich August Hayek – khôi nguyên giải Nobel kinh tế năm 1974:
  "Về mặt đạo đức, chủ nghĩa cộng sản phá huỷ nền tảng của tất cả giá trị đạo đức. Về mặt chính trị, nó dẫn đến chế độ độc tài. Về mặt vật chất, nó làm tổn hại đáng kể quá trình tạo ra của cải, nó là nguyên nhân gây ra sự đói nghèo trên thế giới.
  As to virtue, communism destroys all virtue. As to politics, it leads to a dictatorial regime. As to material things, it makes or causes a serious damage process which brings about wealth; it is the main cause of famine in the world."

  Cộng Sản Việt Nam chính xác còn tồi tệ hơn thế này nhiều ! Vậy đổi tên Đảng Cộng Sản làm gì khi BẢN CHẤT đã như thế này?!

  bởi: hotac từ: VN
  21.01.2013 23:17
  Kim vàng ai nỡ uốn câu, người khôn ai nỡ nói nhau nặng lời. Xin lỗi đã dùng vài từ ngữ không thích hợp trong bài. Cái khó nó bó cái khôn. Cho nên người CS cộng nô cái tâm bã đậu trong đầu hơi dư thừa nên cách hành xữ (fải hay trái) vô trách nhiệm và ý thức (hiểu và biết) bảo vệ quyền con người của họ cầm quyền Việt Nam càng ngày càng táo tợn, lạm dụng quyền bắt người làm công cụ để đàn áp các nhân quyền được cả thế giới công nhận. Cấm phát hành đĩa dvd Asia 71 là vi fạm luật giao thương toàn câù. Nếu như xã hội có cởi mở thân thiện thì nó không là vấn đề gì, không bị cấm, không bị kỳ thị, bắt bớ... Tác fẩm Asia 71 là tác fẩm nghệ thuật cao đáng được lưu giữ trong lòng mỗi gia đình người VN thể hiện qua bài hát “Triệu con tim, 1 tiếng nói” đại đoàn kết dân tộc chống bá quyền xâm lược biển đảo VN. Lời nhạc mới mẽ, fấn khởi , hùng hồn tạo nên ấn tượng, tinh thần dân khí và dân trí người nghe có cảm xúc bùi ngùi, ray rức (có thể bật khóc trong từng ý nghĩa bài nhạc, khi người mẹ fải tự thiêu thân mình vì con)...Tôi xin mượn nơi đây với tấm lòng chân thành, ngưỡng mộ, cám ơn anh Trúc Hồ Asia, các đồng nghiệp, thiện nguyện viên, sẽ tiếp tục sáng tác nhiều bài hát giá trị thật hay hơn nữa. Cám ơn mẹ VN còn nhiều người con tài giỏi đóng góp cho dân tộc mình. Một hạt giống nhỏ của tất cả đồng bào mình là những cây cổ thụ to cho tương lai giải thể chế độ ngụy quyền Cộng Nô.

  bởi: Bac: từ: USA
  21.01.2013 23:03
  "Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" là cục UNG BƯỚU đã đến thời kỳ cuối cần cắt bỏ ! Không thể cứu chữa gì nữa !

  bởi: Bac: từ: USA
  21.01.2013 22:45
  Những nhân vật sau đây nói gì về Cộng Sản?

  -Dalai Lama

  Cộng sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh
  Cộng sản là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.

  -Vladimir Putin (Tổng Thống Nga)

  Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim.

  - Boris Yeltsin (cựu Tổng Thống Nga)

  Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó..

  -Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư Xô Viết)
  Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

  -Milovan Djilas (Tổng Bí Thư Đảng CS Nam Tư)

  20 tuổi mà không theo cộng sản, là không có trái tim.
  40 tuổi mà không từ bỏ cộng sản, là không có cái đầu.

  -USA General Sheridan (Tướng Mỹ)
  The only good communist is a dead communist.
  Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết.

  -Cựu Tổng Thống Nga Boris Yeltsin:
  Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.

  Tất cả những phát ngôn của các nhân vật quan trọng trên đã nói lên Cộng Sản không thể sửa đổi. Chỉ có loại bỏ nó trong sinh hoạt xã hội ngày nay ! Vậy thay đổi tên Đảng Cộng Sản Việt Nam là vô ích. Khi không còn sự toàn trị độc ác và ngu dốt của Đảng Cộng Sản , Việt Nam sẽ có tên gọi do nhân dân định đoạt bởi QUỐC HỘI HỢP PHÁP do CHÍNH NHÂN DÂN TỰ DO LỰA CHỌN VÀ BẦU LÊN.

  Vấn đề tối quan trọng và quyết định sự sống còn của Tổ Quốc Việt Nam là đạp đổ ách thống trị của Cộng Sản! Không phải sửa đổi mà loại bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam !

  ĐỪNG SỢ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM. HÃY LÀM NHỮNG GÌ CỘNG SẢN SỢ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.01.2013 15:01
  ý kiến dẩn chứng minh bạch rỏ ràng đến thánh thần cũng phải chấp nhận thực tế là vậy chỉ có những con ác quỷ không có tính người mới dám phủ nhận những điều bạn bác từ u s a đã viết rất hay thuyết phục hoàn toàn

  bởi: Trung Quân từ: USA
  21.01.2013 22:19
  Nghe hai từ "Cộng Sản" sao vẫn ớn lạnh, sờ sợ, ghê ghê thế nào! Thôi thì đổi quách sang đảng Lao động cũng được. Còn tên nước cũng đổi luôn, chứ "XHCN" bao nhiêu năm rồi, bị TG kỳ thị thế nào... xếp loại thứ bậc gì cũng cho Việt nam đứng cuối!!!

  Nghe nói sửa điều khoản 54 trong HP mới gì đó, bỏ các Cty Quốc doanh. Việc làm này lại "béo" cho các thân nhân của các quan chức nhà nước đây... đứng ra vay tiền nhà nước, mua lại công ty nhà nước... hoạt động theo chỉ thị ngầm của nhà nước... bỏ tiền vào túi riêng xem ra ổn.

  bởi: anngoc1954 từ: Việt Nam
  21.01.2013 21:11
  Các nước Bắc Âu với hệ thống an sinh, phúc lợi xã hội tốt, công bằng, hạn chế và làm giảm sự chênh lệch giữa các tầng lớp giàu nghèo, người giàu nộp thuế cao để góp phần cho an sinh xã hội bền vững. Ở đất nước này việc làm giàu rất khó, nhưng không thể chết đói hay quá nghèo khổ

  bởi: Lê Bình Nam
  21.01.2013 19:58
  Chủ nghĩa cộng sản đã bị khai tử ngay trên chính quê hương của nó là "thành trì xã hội chủ nghĩa" Liên Xô và Đông Âu, đã được mồ yên mả đẹp từ những đầu thập kỷ 90 của thế kỷ 20. Chống cộng sản ngày nay vì vậy là chống một cái xác chết. Đó là một mặt trận ảo.

  Cái gọi là đảng cộng sản ở VN ngày nay thực chất là một tập đoàn tư bản đỏ, đứng trên và đứng ngoài hiến pháp và luật pháp của chính nó ban hành để tồn tại và cai trị người dân Việt Nam dưới cái dù tư bản đỏ gọi là đảng cộng sản Trung Quốc, qua chiêu thức "16+4".

  Điều cốt tử của người Việt Nam yêu nước Việt Nam là kiên quyết và trường kỳ đấu tranh loại bỏ bọn tham nhũng và bọn tay sai tư bản đỏ TQ, vì hai bọn này luôn kết hợp nhau thành một, tiến đến xây dựng một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị. Đó là con đường duy nhất để mọi người Việt cùng hãnh diện sống trong một xã hội văn minh, không phân biệt chính kiến, tôn giáo, xuất thân...cùng hòa hợp xây dựng Đất Nước.

  Nhà báo Bùi Tín rất chính xác khi khẳng định sự tù mù của hai từ cộng sản và chủ nghĩa xã hội. Nhưng đã không vạch ra một cách giải quyết dứt khoát nếu không muốn nói là ảo tưởng khi kêu gọi Ban lý luận Trung ương và Học viện Chính trị và Hành chánh Quốc gia cho ý kiến trong phần kết luận của ông.


  bởi: Người quan sát từ: Dulịch Hoa Kỳ
  21.01.2013 18:50
  Cảm ơn anh Tín cho bài viết nầy, ngườita định nghĩa Văn hóa : "Văn hóa là một kién Trúc thượng tần của tư tưởng "danh chính thì ngôn mới thuận . mà ngôn thuận thì việc làm mới đúng ,lời nói đi đôi với việc làm . bỡi vì : Hoàn chỉnh + hoàn hảo= hoàn Thiện ,ngôn từ danh xưng không ổn thì làm sao gọi là chỉnh sửa cũng như việt Nam chúng ta có câu " bút sa là nhà hết " nhưng nói riết lại là
  9bút sa gà chết ) tôi không hiểu sao .

  bởi: nong dan
  21.01.2013 16:20
  Doc bai nay cua Bac Bui Tin toi nho hoi con di hoc dai hoc thay giao day mon triet hoc Mark- lenin luon noi:Viet Nam dang tien len CNXH bang cach bo qua giai doan TBCN, hay noi khac di Viet Nam dang bac cai cau di ngang qua CNTB,va thay nhan manh rang phai 200 tram nam sau CNCS moi thanh cong!nhung thanh cong nhu the nao thi thay khong noi!thay chi noi rang khi do nha nuoc se tieu vong khg cong an, khong quan doi, co nghia la tro lai thoi cs nguyen thuy nhung voi hinh thai tien bo hon!Mi dan va ao tuong het cho noi!
  Trả lời

  bởi: ngocvinh
  23.01.2013 23:03
  Tôi cũng đã từng bị đuổi ra khỏi lớp năm học lớp 11 chỉ vì không hiểu nên xin thầy giải thích sự khác biệt giữa hai từ "chuyên chính " và "chuyên chế " và thầy, thay vì giải thích đã hàng xử như vậy đó! - "Đạo đức yếu " học kỳ I ??!! ... CHỦ NGHĨA ÁP ĐẶT mọi lúc mọi nơi, lừa gạt ... đặc biệt, không bao giờ chịu nhìn nhận và thừa nhận những sai lầm đã phạm phải. Những con ngáo ộp. nỗi kinh hoàng của nhân loại!!!

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 14:27
  Khủng bố và ngu dân là chủ trương của đảng CS,là lý do sản sinh ra những cái đầu ngu và dốt mà người bình thường khó tin nỗi.Không cần tìm dẫn chứng đâu xa mà ngay chính trên mạng này ,đó là đám cán bộ văn hóa cs được tuyển chọn khá kỹ với:1-chùa bà đanh "trung quốc chưa hề đạp chết ai" ?,2-Nhô hoa kỳ "chỉ có trung quốc là tốt"?,3-việt nam mến yêu "việt nam là đồ cắc ké"?. xin người cs trên mạng giải thích điều này để khỏi mang tiếng xấu,vì rằng lũ chó vùng biên giới năm 79 đều biết tq là kẻ thù từng giết người cướp của,mà sao cs CHÙA BÀ ĐANH và NHÔ HK lại cho rằng chỉ có tq là tốt và chưa hề đạp chết ai.Tệ hại hơn nữa khi việt nam mến yêu miệt thị nơi sinh ra giống nòi cha ông việt nam mến yêu :"việt nam là đồ cắc ké ";cũng lũ chó vùng biên giới năm79 trung thành với mãnh đất sinh ra giống nòi chúng nhưng đảng viên cọng sản VIỆT NAM MẾN YÊU lại miệt thị tổ quốc nơi sinh ra ông bà cha mẹ và bản thân mình.
  việc làm và đầu óc người cs là thế đấy làm người ta hiểu chữ CS với nhiều diễn giải khác nhau rất khá mù mờ:CS là lưu manh và láo bịp,CS là du côn và trộm cướp, CS là ngu và dốt, CS là đống rác thời đại xông khắm mùi hôi;trong khi đó người CS tự cho rằng họ thông minh hơn người nên lý lẽ họ khó ai hiểu thấu.
  thật tế nếu không có sự xuất hiện BÌNH SỌ NÃO thì dưới mắt người dân trên mạng,CS chỉ còn là đám trộm cướp tạp nham mang cái đầu ngu và tồi,đống rác nặng mùi xú uế sẽ bị quét dọn cho sạch sau khi trung quốc sụp đổ -sự sụp đổ chỉ là thời gian.

  bởi: phan anh từ: usa
  21.01.2013 14:12
  Chang can phai trung cau dan y lam gi, vi co doi ten thi nguoi dan van khon kho neu con lanh dao doc tai, khat mau nhu hien nay ma thoi, phai trao tra quyen loi cho dan toc thi moi mong thoat khoi lam no le cho Tau cong/

  bởi: AntiVC
  21.01.2013 12:50
  Đúng vậy, nếu đã đeo mặt nạ sao không lựa cái mặt nạ nào đẹp một chút mà lại chọn cái mặt nạ ác quỹ vậy hở mấy ông X, bà Y ???

  bởi: Du sinh từ: Phần Lan.
  21.01.2013 11:53
  Trên thế giới có gần 200 quốc gia mà chỉ có 5 quốc gia Nghèo , Đói [Việt Nam, , Bắc hàn, Lào, Cuba, Trung cọng ] theo chủ nghĩa xã hội . trọng, sang , hùng , dũng Nhìn xa thấy rộng thật, lảnh đạo đảng csVN đúng là Đỉnh cao trí Lợn.
  Trả lời

  bởi: Tran binh dan từ: Saigon
  22.01.2013 05:30
  Chào bạn gì đó ơi !
  Ý bạn nói là VN nằm trong số 5 nước nghèo đói nhất thế giới phải không ạ ! Mà toàn là các nước theo XHCN nhỉ ? Buồn thật !
  Dù buồn nhưng mình thật lòng khuyên bạn đừng làm Du sinh hay Du hí gì nữa, mau về nhà học lại căn bản ngay đi kẻo mang tiếng Du sinh Người Việt mình lắm, tội lắm !
  Trời ạ ! Trong số các nước mà bạn liệt kế ấy, dù chẳng muốn nói tí nào nhưng tui buộc phải nói Trung Quốc đã là nền kinh tế LỚN THỨ 2 THẾ GIỚI, CHỈ THUA MỸ từ "khuya rồi ạ" ! Cuba thì đã nổi tiếng từ lâu là nước có nền y tế tiếng bộ nhất nhì cũng "Tầm Thế Giới" luôn, thậm chí giáo dục toàn dân là bắt buộc và gần như Miễn Phí nữa đó ! Chắc theo bạn dân Cuba họ uống thuốc để đi học thôi chứ bụng "đói meo" hả ? Còn Việt Nam ư ? Xin lỗi phải làm bạn buồn nhé, VN từ "lâu rồi cho đến nay" vẫn là nước xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu, tôm cá ...NHẤT NHÌ THẾ GIỚI rồi ! Dĩ nhiên vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Chắc bạn không nghĩ dân Việt mình nhịn ăn để xuất khẩu gạo, tôm, cá... lấy Dola về "chơi game" hết chứ ? Trong 5 nước bạn nói thì hết 3 nước chưa phải là giàu có nhưng "đói, nghèo nhất thế giới" thì chắc chắn là không rồi ! Nếu không tin bạn có thể vào gu-gồ để gõ mấy chữ sẽ biết ngay thôi, nếu tôi nói sai thì bạn cứ tha hồ mà mắng nhé, tôi mà cải lại tiếng nào, "thề làm dân nghèo đói nhất thế giới suốt đời luôn !"
  Mà nói thật, để tìm hiểu thông tin này ở VN thì thằng bé lên 3, lên 4 cũng vào gu-gồ tìm được chứ không cần phải đến trình Du học sinh gì đâu nghen ! Vì vậy mình nghi bạn là dân VK chính gốc bị "nhồi sọ" hay "công tử Bạc Liêu" đi Du lịch để lấy cái mát "Du sinh" gì đấy thôi phải không ? Nếu vậy thì bạn làm ơn đừng làm các Du sinh thiệt mắc cỡ đó nghen !
  Xin lỗi nếu mình có nói động chạm đến quí vị VK hay Du sinh chân chính nhé ! Cám ơn nhiều !
  Trả lời

  bởi: Tran binh dan từ: Saigon
  22.01.2013 05:30
  Chào bạn gì đó ơi !
  Ý bạn nói là VN nằm trong số 5 nước nghèo đói nhất thế giới phải không ạ ! Mà toàn là các nước theo XHCN nhỉ ? Buồn thật !
  Dù buồn nhưng mình thật lòng khuyên bạn đừng làm Du sinh hay Du hí gì nữa, mau về nhà học lại căn bản ngay đi kẻo mang tiếng Du sinh Người Việt mình lắm, tội lắm !
  Trời ạ ! Trong số các nước mà bạn liệt kế ấy, dù chẳng muốn nói tí nào nhưng tui buộc phải nói Trung Quốc đã là nền kinh tế LỚN THỨ 2 THẾ GIỚI, CHỈ THUA MỸ từ "khuya rồi ạ" ! Cuba thì đã nổi tiếng từ lâu là nước có nền y tế tiếng bộ nhất nhì cũng "Tầm Thế Giới" luôn, thậm chí giáo dục toàn dân là bắt buộc và gần như Miễn Phí nữa đó ! Chắc theo bạn dân Cuba họ uống thuốc để đi học thôi chứ bụng "đói meo" hả ? Còn Việt Nam ư ? Xin lỗi phải làm bạn buồn nhé, VN từ "lâu rồi cho đến nay" vẫn là nước xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu, tôm cá ...NHẤT NHÌ THẾ GIỚI rồi ! Dĩ nhiên vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Chắc bạn không nghĩ dân Việt mình nhịn ăn để xuất khẩu gạo, tôm, cá... lấy Dola về "chơi game" hết chứ ? Trong 5 nước bạn nói thì hết 3 nước chưa phải là giàu có nhưng "đói, nghèo nhất thế giới" thì chắc chắn là không rồi ! Nếu không tin bạn có thể vào gu-gồ để gõ mấy chữ sẽ biết ngay thôi, nếu tôi nói sai thì bạn cứ tha hồ mà mắng nhé, tôi mà cải lại tiếng nào, "thề làm dân nghèo đói nhất thế giới suốt đời luôn !"
  Mà nói thật, để tìm hiểu thông tin này ở VN thì thằng bé lên 3, lên 4 cũng vào gu-gồ tìm được chứ không cần phải đến trình Du học sinh gì đâu nghen ! Vì vậy mình nghi bạn là dân VK chính gốc bị "nhồi sọ" hay "công tử Bạc Liêu" đi Du lịch để lấy cái mát "Du sinh" gì đấy thôi phải không ? Nếu vậy thì bạn làm ơn đừng làm các Du sinh thiệt mắc cỡ đó nghen !
  Xin lỗi nếu mình có nói động chạm đến quí vị VK hay Du sinh chân chính nhé ! Cám ơn nhiều !
  Trả lời

  bởi: Tran binh dan từ: Saigon
  22.01.2013 05:30
  Chào bạn gì đó ơi !
  Ý bạn nói là VN nằm trong số 5 nước nghèo đói nhất thế giới phải không ạ ! Mà toàn là các nước theo XHCN nhỉ ? Buồn thật !
  Dù buồn nhưng mình thật lòng khuyên bạn đừng làm Du sinh hay Du hí gì nữa, mau về nhà học lại căn bản ngay đi kẻo mang tiếng Du sinh Người Việt mình lắm, tội lắm !
  Trời ạ ! Trong số các nước mà bạn liệt kế ấy, dù chẳng muốn nói tí nào nhưng tui buộc phải nói Trung Quốc đã là nền kinh tế LỚN THỨ 2 THẾ GIỚI, CHỈ THUA MỸ từ "khuya rồi ạ" ! Cuba thì đã nổi tiếng từ lâu là nước có nền y tế tiếng bộ nhất nhì cũng "Tầm Thế Giới" luôn, thậm chí giáo dục toàn dân là bắt buộc và gần như Miễn Phí nữa đó ! Chắc theo bạn dân Cuba họ uống thuốc để đi học thôi chứ bụng "đói meo" hả ? Còn Việt Nam ư ? Xin lỗi phải làm bạn buồn nhé, VN từ "lâu rồi cho đến nay" vẫn là nước xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu, tôm cá ...NHẤT NHÌ THẾ GIỚI rồi ! Dĩ nhiên vẫn còn nhiều khó khăn nhưng Chắc bạn không nghĩ dân Việt mình nhịn ăn để xuất khẩu gạo, tôm, cá... lấy Dola về "chơi game" hết chứ ? Trong 5 nước bạn nói thì hết 3 nước chưa phải là giàu có nhưng "đói, nghèo nhất thế giới" thì chắc chắn là không rồi ! Nếu không tin bạn có thể vào gu-gồ để gõ mấy chữ sẽ biết ngay thôi, nếu tôi nói sai thì bạn cứ tha hồ mà mắng nhé, tôi mà cải lại tiếng nào, "thề làm dân nghèo đói nhất thế giới suốt đời luôn !"
  Mà nói thật, để tìm hiểu thông tin này ở VN thì thằng bé lên 3, lên 4 cũng vào gu-gồ tìm được chứ không cần phải đến trình Du học sinh gì đâu nghen ! Vì vậy mình nghi bạn là dân VK chính gốc bị "nhồi sọ" hay "công tử Bạc Liêu" đi Du lịch để lấy cái mát "Du sinh" gì đấy thôi phải không ? Nếu vậy thì bạn làm ơn đừng làm các Du sinh thiệt mắc cỡ đó nghen !
  Xin lỗi nếu mình có nói động chạm đến quí vị VK hay Du sinh chân chính nhé ! Cám ơn nhiều !
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Ha Noi
  22.01.2013 18:26
  Tranbinhdan từ Sài Gòn có vẻ tự hào về cái thành tích xuất khẩu gạo của Việt nam nhỉ, nhưng cách bạn không hiểu được rằng phải xuất bao nhiêu tấn gạo mới đủ tiền để mua một cái điện thoại, một cái máy tính, vì thế nên bọn tư bản giãy chết nó chỉ ngồi trong nhà để viết ra một cái phần mềm, sản xuất ra một thiết bị y tế là dân ta phải còng lưng làm cả năm mới mua nổi , hơn nhau là ở chỗ đấy bạn ạ.

  bởi: William-một con lai
  21.01.2013 11:42
  Đúng rồi đấy ông cụ bác Bùi Tín. Dẹp chuyện cộng sản qua một bên chơi trò tự do dân chủ cho được vui vẻ. Cứ làm cộng sản miết rồi đi đâu cũng không giống ai hết, thăm nước Mỹ, nước Pháp cũng không giống ai, nói chuyện cộng sản thì thanh niên trí thức tiến bộ cũng chả thèm nghe gì ráo trọi. Hôm trước nhậu với mấy HO tôi có hỏi chứ bác TBT Nguyễn Phú Trọng đi qua nước Anh, Luân Đôn tới đài BBC thông tin tiến bộ gì đó có giảng giải chủ nghĩa CS gì đó không? Mấy cha nội HO còn cười tôi rồi nói " Chú em không hiểu gì ráo trọi, ông Phú Trọng mà giảng CNCS cho tụi thanh niên mấy nước đó cười thúi đầu à?". Mà nghĩ lại bác TBT Nguyễn Phú Trọng cũng hiểu biết sự đời thời cuộc rồi đấy, qua bên đó Bác cũng đâu có giảng giải cái gì. Tôi ủng hộ chơi trò tự do dân chủ đấy, các bạn nghĩ sao?

  bởi: Sinh viên từ: Saigon
  21.01.2013 11:33
  Thưc chất của Sùng bái kinh tế quốc doanh của đảng csVN là cái Bình phong để lãnh đạo đảng cọng san VN ăn Cắp của Nhà nước, ăn Cướp của nhân dân.Sờ sờ trên báo đảng quốc doanh thất thoát hàng Tỷ đô la.......Đảng csVN đổi tên là Đảng Thực Dân Đỏ nghe hợp lý nhất.....

  bởi: rau đay càng cua từ: saigon
  21.01.2013 11:23
  Xin cảm ơn Bác Tín đã có một bài phân tích sâu sắc ngọn nguồn của CNXH,chủ nghĩa CS_cái thảm hoạ của con nguoi sau chủ nghĩa phát xít.
  Mong rằng bài viết nay sẻ được các đảng viên CSVN quan tâm suy xét

  bởi: Sự thật mất lòng đảng từ: Hà Nội
  21.01.2013 10:53
  Để danh chính ngôn thuận đề nghị đổi tên nước là : Cọng hòa xã hội chủ nghia Dân Chưởi Việt Nam.

  bởi: yeu viet nam từ: ha noi
  21.01.2013 10:53
  lao Bui Tin nay co con la cong dan VN dau ma xung nuoc ta? cho cu sua, doan nguoi cu di!

  bởi: Minh Quân từ: Đại Việt
  21.01.2013 10:48
  Bài viết của anh thật hay và rõ ràng. Một loại côn trùng có tên là "bầy sâu có búa liềm" ở Việt Nam làm nước ta ra nông nổi này đấy anh Tín ạ. Kính anh nhiều mạnh giỏi và viết nhiều ./.

  bởi: vanhienhasy từ: HÀ NỘI
  21.01.2013 10:34
  Tôi xin được phép nói là:Tôi tán đồng phần lớn những quan điểm của Ông trong bài viết:Hai cụm từ dùng nhiều nhất,lại tù mù nhất.
  Trả lời

  bởi: Như Ý từ: U.S.A
  23.01.2013 00:22
  Tuy tôi sống ở Mỹ, Đọc bài Hai Từ Dùng, lại Tù Mù Nhất của Bác Bùi Tínn hưng tôi vẫn có quan niệm từ cổ cho chí kim vì quyền lợi của quốc gia, và quyền lợi đảng phái mà các Đế Quốc đem quân chinh phạt các nước nhược tiểu để bành trướng quốc gia và chủ thuyết độc tôn của họ. Việt Nam ta cũng không ngoại lệ đã chiếm các chư hầu Miền Trung Phần, Nam Phần Chiêm Thành,Chân Lạp thời triều Nguyễn Bởi vào thời điểm kỷ nguyên hồi đó chúng ta cũng là một tiểu Vương Quốc hùng mạnh. Nhưng vào thế kỷ 19 các quốc gia và đế quốc đã trao lại thuộc địa mà họ đã chiếm đóng để cùng đi vào quỹ đạo chung toàn cầu. Hoa kỳ là một đế quốc thống lãnh ngôi vị bá chủ độc tôn hơn 150 qua.Cũng như Sô Viết trong chủ thuyết Cộng Sản. Vì quyền lợi hàng đầu của quốc gia mà có thể gây thù hằn hiềm khích hoặc tạo ra những cuộc chiến để duy trì ngôi vị độc tôn trên hành tinh này. Nhưng có một đều họ không chiếm đóng và đồng hóa theo khiểu tư duy của Cộng Sản. Và từ đó Các cường quốc cho duy trì chủ nghĩa Tự Do Tư Bản tùy theo sự cầm quyền và đường lối do sự lãnh đạo của từng quốc gia. Nhìn lại cuộc chiến tranh Ý thức Hệ nước Việt Nam chúng ta là một cứ điểm của hai Chủ Thuyết. Họ đem sinh mạng của Người Việt chúng ta làm cuộc thí nghiệm cho quyền lợi và tư tưởng. Tạo cảnh nồi xa xáo thịt, Nhưng chủ thuyết Cộng Sản hà khắc biết bao nhiêu người dân miền Nam sống tới ngày 304-1975 mới hoàn hồn đều này đã quá trễ. Khi bị ru ngủ kích động lòng ái quốc. Chắc Bác Chú Bùi Tín, và Cô Dương Thu Hương rất rành rẽ và cả hơn 15 triệu dân niềm Bắc phải bật ngửa khi C.S Bắc Việt Giải Phóng Miền Nam. Vì Miền nam theo chủ thuyết Tự Do Dân Chủ. Giống như Nam Hàn và Bắc Hàn Bây giờ? Anh bạn Trung Quốc hiện giờ là Siêu Cường đệ nhị kinh tế, nhưng tính cách đô hộ và chiếm đóng các tiểu quốc gia vẫn là hàng đầu trong việc bành trướng, giống như Tây Tạng bây giờ có giao trả lại như các đế quốc Anh Pháp, Thổ Nhị Kỳ. V..V...? Diển hình củ thể Cao Bằng Hoàng Sa Trường Sa hiện tại. Việt Nam là Quốc Gia mà Trung Quốc dòm ngó cả ngàn năm nay. Người Hán có chủ trương đồng hóa và làm khổ dân để mưu cầu lợi ích và quyền lợi cho các bậc Vương Triều thời đại và đảng Cộng Sản Trung Quốc, sách Giáo Khoa Lịch Sử Việt Nam ghi lại cho các thế hệ học tại bậc tiểu học, trung học và luôn cả đại học.Điểm cốt lõi thực tế cho quần chúng đơn thuần: giả thử nếu nhà nước CSVN cho người dân
  lúc này được tự do trưng cầu dân ý ( giống như miền Nam trước năm 1975) chọn Trung Quốc và Hoa Kỳ là hai Cường Quốc và hai Chủ Thuyết) thì toàn dân Việt Nam sẽ chọn Quốc Gia nào tiêu biểu cho tương lai Đất Nước? và nếu cho Di Dân vào hai quốc Cường Quốc bạn sẽ chọn quốc gia nào? Chỉ đơn thuần tới mức độ đó thôi!!! Nhưng? Vì quyền lợi cá nhân nhiều hơn, nặng hơn, to hơn trên quyền lợi dân tộc, Sợ Bốn Phía, Nhìn đâu cũng thấy bóng ma cả.Tinh hoa người Việt Nam nằm trên toàn thế giới và cà trong nước. Nếu tình trạng này( Cục Bùi Nhùi) còn trên đất nước Việt Nam thì trong vùng Đông Nam Á trong những thập niên tới đi từ Nam ra Bắc ai cũng nói tiếng Hoa cả, và nhìn người láng giềng Campuchia, Lào hóa ra lại sung túc ơn Việt Nam chúng ta biết đâu mà ngờ!!!

  Như Ý!!!

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác