Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hai thành phố Quận Cam không hoan nghênh quan chức CSVN

  Năm thành viên Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove bỏ phiếu cho nghị quyết ngăn CSVN. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)
  Năm thành viên Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove bỏ phiếu cho nghị quyết ngăn CSVN. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)
  Thành phố Garden Grove thuộc Orange County, tiểu bang California, đã thông qua nghị quyết buộc các phái đoàn quan chức Cộng sản Việt Nam đến thành phố phải báo trước 14 ngày. Thành phố Santa Ana của Orange County cũng muốn có một chính sách tương tự.

  Các giới chức của Garden Grove nói rằng lý do thông qua nghị quyết là vì các cuộc viếng thăm này có thể tạo phản đối và gây rủi ro về an toàn.

  Nghị quyết của Garden Grove còn cảnh báo các phái đoàn quan chức Việt Nam đến thăm thành phố có thể phải trả các dịch vụ cảnh sát cần thiết nếu họ không tuân thủ chính sách này.

  Ông Bruce Broadwater, Thị trưởng của Garden Grove, thành phố có 170.000 người Mỹ gốc Việt, nói rằng thành phố ông nhất định không phải là chỗ để đem các phái đoàn quan chức Việt Nam đến, những người này có thể đến Las Vegas.

  Tại Việt Nam, Báo Nhân Dân cho rằng  nghị quyết này “đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của phần lớn người Mỹ gốc Việt, gây trở ngại cho mối quan hệ đang ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ.”

  Nguồn: Los Angeles Times, Nhân Dân

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hung từ: Garden Grove
  09.12.2012 01:29
  Toi khong dong y voi y kien cua Ban Thanh Ngoc la nen de nhung con Sau do den nghia dia: vi lam vay la qua dau kho cho nhung nguoi da bi chet vi Mau do van chua duoc yen than, nhieu nguoi chay thoat duoc ra nuoc ngoai thi tot khong thi chet de tron che do ma chet roi cung khong thoat thi.."Thien tai...Thien tai.."

  bởi: Hung từ: Tp.HCM
  09.12.2012 01:18
  Hien trang.

  Chinh tri:Trung cong kiem soat phan lon quyen luc mem, tim cach can bang thong qua ngoai giao,tham nhung la luc can xay ra tranh chap noi bo cuc ky te nhi,phuc tap & khoc liet.

  Kinh te:
  Vi(lon) mo: Co qua nhieu van de phai giai quyet tu nguon luc qua khiem ton.
  Vi mo: Khap khien do muc tieu dan trai, nguon luc bi meo mo, benh thanh tich => phong trao.(dac biet la cuoc chien giua nhieu the luc)

  Quan su: Phai lam du biet rang phan lon chien thang khong nam trong su tinh toan duoc.(Nhung co the ra don quyet dinh neu tinh dung & dam lam=> chu yeu ran de & co so de chuyen tiep kieu chien tranh uy nhiem)
  Triet ly cong san : cong cu => van dung pho bien
  Muc tieu : quyen luc => loi ich theo nhom

  Chien luoc: An toan, han che hau qua van hoa
  Ky thuat: Bat can thu doan

  Loi ich toan cuc gianh duoc: (neu co) => Chi co nhom mau do moi co the duoc huong loi(lich su da chung minh)

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 04:18
  *** Cấm quan chức Nga 'vi phạm nhân quyền'

  *** Thượng viện Mỹ thông qua luật mang tên luật sư nhân quyền Nga để trừng phạt quan chức Nga bị coi là vi phạm nhân quyền.

  Luật mang tên ông Sergei Magnitsky, người bị chết trong đồn công an Nga hồi 2009, đã được thông qua hôm 6/12/2012 và sẽ buộc Chính quyền của Tổng thống Barack Obama có biện pháp với quan chức Nga.

  *** Nếu ai trong số họ bị coi là vi phạm quyền con người thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ và tài sản riêng của họ nếu có tại Hoa Kỳ cũng bị phong tỏa.

  Theo BBC Tiếng Nga tại London, sự kiện này đang gây ra cuộc tranh luận trên mạng tại Nga và người ta cũng hỏi đây có phải là cách giới lập pháp Mỹ muốn dùng để nhắm vào quan chức những nước khác nữa trong tương lai.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/12/121207_us_russia_magnitsky_bill.shtml

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 16:06
  đất ước việt nam cũng không hoan nghênh lủ thú mặt người cộng sản yêu cầu ccộng sản hảy cút hết ra khỏi lảnh thổ tổ quốc việt nam tụi bây hảy qua tàu mà sống với đảng trưởng của tụi bây để ngối đó mà chờ đợi cả thế giới này đưa chúng bây vào thùng phân lịch sử nhân loại theo cùng với mẩu quốc quốc tế cộng sản liên xô muôn năm cho nhân loại nhờ

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 08:12
  bè lủ mẩu quốc QUỐCTẾ cộng sản CÙNG KHỐI CỘNG SẢN ĐÀN EM ĐÔNG ÂU đả được thùng phân lịch sử của nhân loại tiếp đón và cho yên vị muôn năn trong thùng phân đó nay tổng bí tư gocbachop đang mở rộng nắp thùng phân của lịch sử nhân loại một lần nửa để long trọng đón tiếp lủ ác quỷ cộng sản còn sót lại vĩnh viển theo mẩu quốc QTCS liên xô muôn năm cùng chung lý tưởngthế giới đại đồng trong thùng phân của lịch sử nhân loại

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 03:40
  *** Quyền thị trưởng thành phố Garden Grove, bà Dina Nguyễn, được dẫn lời nói họ thông qua nghị quyết như vậy để bày tỏ thái độ với những "vi phạm quyền con người," mà họ coi là "đáng khinh bỉ" ở Việt Nam, từ việc bắt những người có quan điểm khác với chế độ tới chuyện sách nhiễu người theo đạo.

  *** Báo Orange Counter Register nói tuần tới, một thành phố khác, Westminster, cũng sẽ làm tương tự như Garden Grove vào đúng tuần mà thị trưởng người Việt đầu tiên của thành phố, ông Trí Tạ, sẽ tuyên thệ nhậm chức.

  Ông Trí Tạ nói với Orange Counter Register:

  "Nhân quyền và dân chủ là những quyền con người căn bản. Thực tế là sau 37 năm [kể từ khi kết thúc chiến tranh], những người cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm quyền con người.

  "Làm sao chúng tôi có thể nói chuyện với họ nếu họ vẫn cứ vi phạm nhân quyền, nếu họ vẫn bắt người?"
  *** bbc ***

  bởi: ThanhNgoc
  06.12.2012 15:29
  Đàn Sâu Đỏ (red caterpillars) này mà đến đâu là hoang tàn sẽ xẩy ra ở nơi chúng đến ! cứ nhìn về Việtnam thì thấy ngay! đàn sâu đỏ này cắn nát cả quê hương VN rồi! dĩ nhiên chúng phá hoại kinh khủng đến mức cây cầu cũng xập! xa lộ cũng tang hoang! Tầu bè cũng chìm lỉm! và chúng còn có thể làm cho cả một xã hội người thì thiếu ăn! người thì không còn tấm vải che thân! và hoang thú trong rừng cũng chết sạch đến con tê giác cuối cùng cũng không thoát mạng! Đàn Sâu Đỏ này không bao giờ nên cho chúng đi đến bất cứ nơi nào! ngoại trừ cho chúng đến nghĩa địa có lẽ ít nguy hiểm hơn cả!

  bởi: ThanhNgoc
  06.12.2012 06:22
  Hai thành phố Quận Cam không hoan nghênh quan chức CSVN !
  tuy nhiên, không vì thế mà thất vọng! và hy vọng quan chức CSVN ! mà nộp đơn để xin viếng thăm tên khát máu, độc tài y như bọn CSVN là tên độc tài
  al-Asaad của Syria thì có lẽ họ sẽ được tiếp đón như những kẻ đồng chung một cảnh ngộ! về cái truyền thống độc ác, độc tài, độc đảng, độc hiểm, và khát máu y hệt như nhau!

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 16:25
  một đất nước tự do yêu chuộng công lý tôn trọng triệt để quyên làm người một xứ sở của văn minh người ta đã lịch sự cảnh báo những tên độc tài đảng trị chà đạp quyền làm người của chính dân tộc họ tước đoạt dã man quyền được làm người trên chính con dân đất nước đè đầu cởi cổ nhân dân xem thường công lý pháp luật thế mà chúng vẩn ngang nhiên bất chấp tất cả những lời khuyên can của tất cả các quốc gia yêu chuộng tự do công lý trên khắp thế giới nhất là cảnh báo về nhân quyền của liên hiệp quốc và các uỷ ban nhân quyền quốc tế cho nên nước mỹ họ đành lòng phải cấm cửa lủ sâu bọ thú đội lốt người dã man tàn nhẩn này là đúng với nhân tâm thu phục lòng người trên khắp thé giới tôi nhiệt liệt liệt hoan hô sự sáng suốt này của hợp chủng quốc hoa kỳ

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  05.12.2012 11:41
  Cả 2 thành phố Quách Minh Thơ và Garden Grove không có nổi một khác sạn cấp 3 sao thì có đáng là thành phố để du khách đến không? Toàn thành phố chỉ có những Motel hôi hám chưa bậy chứa bạ. Có mỗi cái khách sạn Ramanda ở gốc đường Garden Grove và Brookhurst là tương đối banh bảnh một chút thì cũng ế nhè, biến thành cái nhà hàng VN ế như chùa Bà Đanh. Du khách ở Mỹ muốn đến Quận Cam, người ta cũng không muốn đến 2 thành phố này, huống gì nói đến các chính khách thế giới!

  Đúng là bọn thừa giấy vẻ voi, thừa thời gian vẻ chuyện đánh đá trong không khí! Nghi quyết cờ dzàng có làm ra trò trống gì không hè? Thế mà cũng nhãy cởn lên thật buồn cười. Nay, lại làm thêm cái trò hề này nữa !
  Trả lời

  bởi: Phil Doan từ: Garden Grove California
  06.12.2012 05:17
  Chủ của Ramada Hotel tại Garden Grove là người làm ăn với các cán bộ trong nước nên khi các đồng chí sang đây lần đầu tiên đều ghé qua đó thôi.
  Còn riêng bạn viết chử Ramada còn trật thì kiến thức có gì đâu mà đòi lên tiếng, đáng xấu hổ cho bạn thay.
  Trả lời

  bởi: vnam từ: tp baria
  07.12.2012 12:26
  chử.(chử Ramada )còn trật thì kiến thức có gì đâu mà đòi lên tiếng, đáng xấu hổ cho Phil Doan
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 10:59
  Thế à! Thế ra cái khách sạn Ramada đó đã được cán bộ CSVN mua rồi đấy à? Vậy thì các bạn dân chủ có dám động đến sợi lông chân nào của người ta không?

  Dám không? Léng phéng là dùi cui cảnh My đập cho phù mỏ.

  Nghị quyết đánh không khí.

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 06:16
  Vì sao cần lập vùng phi cộng sản ở Mỹ?

  *** Thiết lập vùng phi cộng sản ở các thành phố có người Việt sinh sống nhiều ở Mỹ không mâu thuẫn với các quyền tự do, dân chủ, theo lời một ủy viên Ủy ban Giáo dục từ thành phố Garden Grove, Orange County, Hao Kỳ.

  Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm 03/12/2012, luật sư Lân Quốc Nguyễn cho rằng các nghị quyết và chính sách bắt buộc các phải đoàn quan chức nhà nước Việt Nam tới thành phố phải xin phép trước hai tuần lễ cùng một số quy định hạn chế liên quan khác là một biện pháp và mô hình chính sách nhằm nhắc nhở chính quyền Hà Nội tôn trọng nhân quyền, đồng thời thể hiện áp lực với chính quyền trung ương Hoa Kỳ phải có các hành động đi kèm với cam kết ủng hộ tự do, nhân quyền tại Việt Nam, bên cạnh việc làm ăn kinh tế.

  Luật sư tin rằng mô hình chính sách thiết lập vùng phi cộng sản tại Hoa Kỳ sẽ 'đem lại hiệu quả' và có thể có những bước mở rộng, áp dụng tương tự ở nhiều thành phố, địa phương, tiểu bang khác tại Mỹ.

  Mở đầu cuộc trao đổi, ông Lân Quốc Nguyễn giải thích vì sao xuất hiện các nghị quyết chính sách về hạn chế cộng sản tại hai thành phố Garden Grove và Santa Ana thuộc Quận Cam, tiểu bang California và ông cũng phản bác lại các chỉ trích từ truyền thông chính thức ở Việt Nam đối với các nghị quyết và chính sách của hai thành phố này.
  *** Mở bằng chương trình nghe :
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/12/121203_non_communist_zone.shtml

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  05.12.2012 04:59
  Lạ! Lại cái trò đánh gió, đánh vô không khí.

  Thử hỏi trên thế giới này, có chính quyền nào, pái đoàn nhà nước nào đến Hoa Kỳ mà chọn điểm đến là hai thành phố nhớp nhát như Quách Minh Thơ và Garden Grove không. Hai thành phố này có gì để cho các giới chức trên thế giới đến?

  Đánh đấm thiệt sự trên chiến trường và chính trường thì dở ẹc! Chỉ biết đấm đá lung tung vào không khí là giỏi. Trên chiến trường, chỉ biết núp nách và theo hùa ngoại bang, nghe AK cắc cùm, nghe kèn thúc quân "Giải Phóng Miền Nam" là chạy vãi hàng. Trên chính trường, không ai cho được ngồi vào bàn hội nghi, chỉ được đứng chầu rìa mà thôi.
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  06.12.2012 16:00
  Chắc hội đồng 2 thành phố này lại làm trò "PR" để xin tiền đóng góp, cảnh giác kẻo mắc lừa bà con cô bác nhé.
  Trả lời

  bởi: lam nga
  05.12.2012 09:56
  Chính phủ Mỷ họ lịch sự ko đuổi thẳng nên nhờ chính quyền địa phương ở quận Cam đuổi dùm . Chứ quan chức vn qua kênh chính thức chỉ nên đến sứ quán rồi về thôi chứ không có một cơ sở pháp lý hay tư cách pháp nhân gì với công dân Mỷ thường trú nhân ở Mỷ mà xuống quận cam ; đây là can thiệp trắng trợn vào nội bộ nc' Mỷ . Nếu Campuchia và TQ có uỷ ban người khmer yêu nước, người hoa yêu nước tại vn qua vn đến Trà Vinh, An Giang, Sóc trăng tuyên truyền chính sách đứng đắn cho nhửng khúc ruột ngàn dậm, một bộ phận ko thể tách rời khỏi dân tộc Campuchia, và Chính quyền TQ củng đưa Ng T Sơn của họ vào chợ lớn sài gòn các tỉnh thành có ng Hoa để vận động chủ trương, quan điểm đường lưởi bò "đứng đắn " của TQ được không ????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 23:44
  Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng người Mỹ Gốc Việt ở nam California, cho biết: ‘Tôi đang chờ đợi hai thành phố khác đi tiếp như thế là Westminster và Fountain Valley, chắc chắn chúng ta sẽ còn nghe nói về chuyện này’

  Ông Nghĩa còn cho biết “chuyện vận động các thành phố nam California ra nghị quyết không chấp nhận các phái đoàn cán bộ của chính phủ CSVN đến đây cũng giống như phong trào vận động ủng hộ Cờ Vàng trước kia”

  *** Từ năm 2003, có hơn 200 thành phố khắp Hoa Kỳ đã chấp nhận một nghị quyết công nhận lá Cờ Vàng truyền thống là hình ảnh chính thức đại diện cho toàn thể người Mỹ gốc Việt, mặc cho chính phủ CSVN chống đối các nghị quyết này.

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  05.12.2012 04:26
  Cong san la ''CAN BA CUA XA HOI '' Tong co di la phai roi .

  bởi: ba xàm từ: việt nam
  04.12.2012 19:53
  Không biết chuyện cấm phái đoàn Việt Nam vào 2 thành phố này có ảnh hưởng gì đến an ninh.kinh tế của khu vực này hay không?Nhưng nó cho thấy sự kỳ thị ,cũng như nỗi sợ hãi của tổ chức chống cộng sản ở 2 thành phố này,họ đã tự nói lên những định kiến nhỏ nhen,ích kỷ thiếu suy nghĩ nhất là trong tình hình thế giới hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 03:48
  - "Nhân quyền và dân chủ là những quyền con người căn bản. Thực tế là sau 37 năm [kể từ khi kết thúc chiến tranh], những người cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm quyền con người.

  "Làm sao chúng tôi có thể nói chuyện với họ nếu họ vẫn cứ vi phạm nhân quyền, nếu họ vẫn bắt người?"
  - Một thành phố khác, Westminster, cũng sẽ làm tương tự như Garden Grove vào đúng tuần mà thị trưởng người Việt đầu tiên của thành phố, ông Trí Tạ, sẽ tuyên thệ nhậm chức.
  Trả lời

  bởi: Anam từ: Dallas
  05.12.2012 11:37
  Chả sợ chả kỳ thị gì ráo trọi, chẳng qua không muốn thấy mấy cái "mẹc" bán nước hại dân tới nơi đây. Chỉ làm ô nhiễm cái không khí và mất thẫm mỹ của thành phố .

  bởi: Tất Yếu Phải Ra Đi từ: Hoa Kỳ
  04.12.2012 18:36
  Đã “sáng mắt” lên chưa vậy hả, thưa các “đỉnh cao trí tuệ của nhân loại”…???!!!
  Chưa đâu, đó mới chỉ là một “phần nổi” rất nhỏ đầu tiên , của một “tảng băng chìm” khổng lồ tại USA, đang dần dần nổi lên rồi đấy.
  Kính chúc các “đầy tớ trung thành nhất” của nhân dân VN, sống “đủ thọ”, để thấy được cái thời điểm “ngạt thở nhất” của quí vị, cái thời điểm mà, cho đến cả cỏ cây, đất đá, súc vật… cũng nổi dậy chống lại quí vị khốc liệt nhất…
  Cái “thời” của quí vị đã bắt đầu bước vào giai đoạn kết thúc rồi, không còn lâu nữa đâu, Lịch Sử VN sẽ SANG TRANG!
  Hãy dành cho đồng bào thân yêu của mình tất cả những gì tốt đẹp nhất, mà quí vị có thể, ngay từ hôm nay.
  Quí vị sẽ nhận lại được những phản hồi tương xứng, sau khi quyền lực của quí vị thực sự vĩnh viễn ra đi tại VN.

  bởi: ck từ: vn
  04.12.2012 16:20
  Vậy là "em nghiêng hết ấy mấy về Trung Hoa", các bác cờ vàng 3 que hết được về VN nếu VN trả đũa
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  05.12.2012 11:22
  Há há! Lòi ra giòng giống Cộng sản-Taliban. hết cải: "Giận cá chém thớt". Có ngon làm đi!

  Há há há! Già này chỉ tội nghiệp cho lớp trẻ bị CS đầu độc thôi.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  04.12.2012 15:41
  Hoan hô 2 thành phố Garden Grove và Santa Ana.

  bởi: Một đồng chí khác
  04.12.2012 14:41
  Một người bình thường không ai tiếp một người khác tới nhà mình mà mình biết kẻ đó là quân dùng chuyên chính vô sản, bạo lực để ăn cướp tài sản dân nghèo trong nước.

  bởi: Dân Việt từ: Canada
  04.12.2012 11:54

  Thật thương cho một thiểu số dân Việt đã bị ảnh hưởng văn hóa phi nhân nên mất hết tình người !!!

  bởi: Jame từ: Houston
  04.12.2012 09:29
  Hai nghị quyết này là tiền đề cho những nghị quyết tiếp theo của rộng khắp các thành phố khác trên nước Mỹ là những phần thưởng tiên phong cho phong trào "Triệu con tim,một tiếng nói" của nhạc sĩ Trúc Hồ đề xướng !Đúng vậy! Chừng nào VN có nhân quyền thật sự thì các nghị quyết như thế này mới
  không còn xãy ra. Ngày nào mà VN còn dân oan khiếu kiện, người dân,thanh niên,sinh viên,học sinh ,báo chí ,tôn giáo ,còn bị bóp nghẹt tiếng nói thì ngày ấy sẽ còn nhiều nghị quyết khác khắc nghiệt hơn đối với Cộng sản Việt Nam nhiều hơn nữa !

  bởi: Hồi chánh Viên từ: Houston
  04.12.2012 08:55
  Hôm nay BBC lại phỏng vấn LS Nguyễn Quốc Lân "Vì sao cần lập vùng phi cộng sản ở Mỹ?" Theo LS, không có sự chia rẽ nào trong cộng đồng về nghị quyết này như báo Nhân Dân rêu rao mà ngược lại, ai ai cũng phấn khởi tán đồng nghị quyết này !Vì vậy, Rồi đây ,mô hình này sẽ nhân rộng đến tất cả các thành phố có cư dân Việt sinh sống như phong trào công nhận cờ vàng là cờ đại diện cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản ở Mỹ. Tôi ở Houston,nghe đâu thành phố này cũng rục rịch noi gương Santa Ana và Garden Grove!
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  05.12.2012 14:36
  Thật đáng xấu hổ cho các bác "chống cộng đến mù quáng", không phân biệt được đâu là trái đâu là phải cứ tưởng sống nhờ trên đất Mỹ là trở thành văn minh là muốn mạt sát đồng bào mình thế nào cũng được. Xin hãy tự trọng
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Midwest 50312
  08.12.2012 04:21
  Roi day o cac thanh pho lon se " hoc tap theo duong loi" cua 2 thanh pho nay de cam bon CSVN den.That xau ho cho Cs , ho cung dung chu" phan doi " voi chanh phu lien bang, nhung " phep vua thua le lang"'. Bon CS den My khg the khg nhin thay la co vang 3 soc do tung bay phat phoi.Dat nuoc VN bi Cs chiem , nhung la co vang van ton tai o hai nhoai ( My, Anh, Phap , Duc , Uc..........)

  bởi: Nguyễn Văn Tú từ: Việt Nam
  04.12.2012 08:24
  Nếu các bác có dòng máu Việt chạy trong người thì chấc hiểu:
  - Một giọt máu đào hơn ao nước lã ?
  - Khôn ngoan đấu đá người ngoài, Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau ?
  Và có câu nói này nữa nhé: Người ta nói Việt Nam như con tắc kè, còn tôi thì hiểu nếu bạn đến làm hại dân tộc Việt thì đánh cho cút cho nhào, nếu bạn đến là bạn thì luôn mở cửa tươi cười. còn bạn hiểu thế nào, bạn nói tiếng Việt có đúng chính tả không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 50325
  08.12.2012 04:23
  Ban nen nho CS khg phu hop voi tu do .Xin dung dung may chu To quoc XHCN, tinh mau mu , dong bao .......................... Xua roi Diem.

  bởi: Hoàng Thi
  04.12.2012 04:59
  Tôi hoàn toàn ủng hộ Nghị quyết này của Hội Đồng Thành phố Garden Grove. Bởi theo NQ thì các phái đoàn quan chức CSVN có quyền tự do đi lại trong TP, nhưng trước khi đặt chân đến TP buộc họ phải báo trước 14 ngày với CQ địa phương, chứ không phải cấm.

  NQ này chỉ ngặn chặn kẻ gian mà thôi. Nếu như họ không phải là những kẻ gian thì họ báo cho CQ TP biết trước 14 ngày có sao đâu. Nó còn tiến bộ hơn cả luật hộ khẩu của VN rất nhiều nữa đấy. Người dân VN, Việt Kiều, Ngoại Kiều đi đến địa phương nào mà ở lại qua đêm đều phải trình giấy tờ cho CA khu vực địa phương đó có ai phản đối đâu nào?

  Các ông qua Mỹ không muốn trình diện với CQ địa phương, nhưng các ông lại muốn duy trì luật hộ khẩu đối với người dân VN hơn nữa thế kỷ nay là sao? Buồn cười thế!


  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  04.12.2012 03:49
  Rat hoan ho hai thanh pho O My,da ra mot dieu luat de kiem che
  CSVN ngu dan qua long quyen...!
  Nhung nhan dan My...Dung nghe nhung gi CSVN & CSTQ
  noi hay nhin ky nhung gi Cong San da lam.!

  bởi: Người sao tiếp sâu bọ?
  04.12.2012 03:04
  Ðám sâu tham nhũng qua Mỹ mục đích chính là rửa tiền, buôn người, mua sắm iphone, ipad, vàng, kim cương bất động sản ... và thăm con cái chúng đang tị nạn giáo dục bên Mỹ, cho nên không có lý do gì Người nói chung chớ không riêng người Việt bên Mỹ phải tiếp sâu bọ cả.
  Trả lời

  bởi: CK từ: LA
  04.12.2012 11:13
  OK with your comment. Nói thật là CP Mỹ lại thật dụng hơn khi thấy CSVN chuyển qua nghe lời chú Sam. Do đó chú Sam tiếp tục cho mấy ông quan tham qua Mỹ du hí với bồ nhí, mua nhà, mua đủ thứ để hưởng thụ cá nhân, mặc cho có dân chủ trong nước (VN) hay không!

  bởi: A Good Boy
  04.12.2012 02:58
  Kẻ gây tội ác đi đâu cũng phải đề phòng.

  Tới nước Mỹ văn minh là còn sướng đấy. Tới Trung Quốc, Bắc Hàn hay Cuba chưa chắc họ đã tin mấy ông.
  Ông GS Quốc đã nói: " Kẻ độc tài, chúng không tin ai. Mà cũng chẳng ai tin chúng."

  Đúng quá, đúng quá!

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 02:44
  Người Việt bên Mỹ làm vậy là đúng, đám bán nước cam tâm làm tay sai cho tàu thì không cần phải tiếp chúng.

  bởi: bangoi từ: xhcn
  04.12.2012 00:27
  Chúc mừng 2 thành phố Cali. Thế là các bạn "dân chủ cuội cả Việt lẫn Mỹ" đã chiếm được một thiểu số khiêm nhừờng với tỉ lệ 2/30,000 tương đương khoảng 0.0001 phần trăm các thành phố và thị trấn Mỹ. Cố gắng vô vọng của ~ người ngu tín ngu trung hàng mấy chục năm cũng chưa đạt con số 1% chứ đừng nói đến cao hơn. Các phái đoàn quan chức VN từ nay "không dám" đến 2 thành phố này, họ chỉ đến ~ thành phố khác và thủ đô Washington DC vào tòa Bạch ốc nói chuyện mà thôi; còn 2 tp lẻ tẻ này đến làm chi cho phiền toái và bực mình phải không hè? À, mà các vị có ra nghị quyết tiếp đón long trọng các phái đoàn Trung Quốc da^'y chứ? Nếu chưa có thì nên xúc tiến mau kẻo trễ nhé. Nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN để lập công dâng đế quốc bành trướng đấy nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 01:30
  Vod: Qua phần trả lời của bạn, một lần nữa bạn đã chứng tỏ sự ngu tín & ngu trung & ngu hoá điên qua việc cãi chày cãi cối không trung thực; thế mà phúc đáp của bạn cũng được VOA cho nhồi lên cơ đấy. Vod cứ phánchính xác rằng 2 thành phố là 2 phần 50 các thành phố & thị trấn ở Mỹ, 1 con số so sánh thực tế trước mắt như vậy mà cần gì phải phân bua với lủ ngợm người cộng sản nó mà phán thì mát trời ông địavới tỉ lệ 2/30,000 tương đương khoảng 0.0001 phần trăm các thành phố và thị trấn Mỹ. huống hồ gì là những việc phán bừa khác với tính mị dân tuyên truyền về tự do, bác ái, công lý, tôn giáo, nhân quyền... của bè lủ cộng sản bán nước cam tâm lấy đầu đội đ.. thằng mao thằng mác chống lại sự tiến bộ của xã hội loài người? À, mà sao tôi không thấy 2 thành phố này ra nghị quyết với các phái đoàn Trung Quốc? Các vị "dân chủ dổm" nên xúc tiến nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN làm tay sai cho lủ quan thầy bắc kinh hai tay cúi đầu gục mặt dâng cả ngàn mét vuông đất biên giới dâng biển đảo hoàng sa trường sa cho trung cộng lại xun xoe nịnh bợ họp hành 16 với 4 cùng vổ tay tán thánh quan thầy xây dựng vững chắc thành phố tam sa trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam nửa mới nhục chứ àCác vị "dân chủ dổm" nên xúc tiến nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN oan uổng quá oan cho lủ thú V…. đội lốt người qÚa

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 08:28
  Chúc mừng 2 thành phố Cali. Thế là các bạn "dân chủ cả Việt lẫn Mỹ" đã chiếm được mộtcon số khiêm nhừờng với tỉ lệ 2/50 tương đương khoảng 4phần trăm các thành phố và thị trấn Mỹ. Cố gắng tuyệt vời của ~ người yêu tự do quyền được làm người đã thánh công trong việc đánh thức toàn dân mỹ và thế giới trước hiểm hoạ cộng sản gióng lên hồi chuong báo tử cho lủ ác quỷ còn sót lại sau khi mẩu quốc cộng sản quốc tế lien xô qua đời từ gần 20 năm trước cho dù hàng mấy chục nămtô son trét phấn cho cộng sản cũng chưa đạt con sốmột phần nghìn tỷ nười dân tin vào tà thuyết cộng sản chứ đừng nói đến cao hơn. Các phái đoàn quan chức VN từ nay "không dám" đến các thành phố này, họ phải trốn chui trốn nhủi khi đến ~ thành phố khác của mỹ để tìm cách nói chuyệnvề mưu đồ đen tối của lủ quan thầy mao cộng mà thôi; còn 2 tp này bước đầu khởi xướng cho phong trào chốngs lại các chính quyền độc tài đảng trị không tôn trọng quyền được làm người chà đạp tự do công lý thế giới của lủ ác quỷ cộng sản phiền toái và bực mình phải không hè? À, mà các vị có ra nghị quyết tiếp đón long trọng các phái đoàn Trung Quốc da^'y chứ? Nếu chưa có thì nên xúc tiến mau kẻo trễ nhé. Nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN cộng sản độc tài đảng trị đang ra sức thi đua bán nước bán tổ tiên để lập công dâng đế quốc bành trướng trung cộng đấy nhé.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  05.12.2012 23:06
  @ Vod: Qua phần trả lời của bạn, một lần nữa bạn đã chứng tỏ sự ngu tín & ngu trung qua việc cãi chày cãi cối không trung thực; thế mà phúc đáp của bạn cũng được VOA cho nhồi lên 2 lần cơ đấy. Vod cứ phán bừa rằng 2 thành phố là 2 phần 50 các thành phố & thị trấn ở Mỹ, 1 con số thực tế trước mắt như vậy mà còn phán sai huống hồ gì là những việc phán bừa khác với tính mị dân tuyên truyền về tự do, bác ái, công lý, tôn giáo, nhân quyền...chống lại sự tiến bộ của xã hội loài người? À, mà sao tôi không thấy 2 thành phố này ra nghị quyết với các phái đoàn Trung Quốc? Các vị "dân chủ dổm" nên xúc tiến nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN để lập công dâng đế quốc bành trướng đấy nhé.
  Trả lời

  bởi: Truong từ: Quang Ninh
  04.12.2012 14:20
  Theo TQ thi mat nuoc , theo My ,phuong tay thi mat Dang
  Trả lời

  bởi: bangoi 2
  04.12.2012 13:43
  CS di dau moi nguoi deu so , ca the gioi deu xa lanh ,chi con may nuoc cha ra gi . Nhan giac TQ lam anh em ,VN dang bi TQ banh truong ma khong noi vi so TQ . Ai banh truong day ?hoi ke ngu si , mat nuoc ve TQ bay gio sao khong de phong di
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 07:40
  Chúc mừng 2 thành phố Cali. Thế là các bạn "dân chủ cả Việt lẫn Mỹ" đã chiếm được mộtcon số khiêm nhừờng với tỉ lệ 2/50 tương đương khoảng 4phần trăm các thành phố và thị trấn Mỹ. Cố gắng tuyệt vời của ~ người yêu tự do quyền được làm người đã thánh công trong việc đánh thức toàn dân mỹ và thế giới trước hiểm hoạ cộng sản gióng lên hồi chuong báo tử cho lủ ác quỷ còn sót lại sau khi mẩu quốc cộng sản quốc tế lien xô qua đời từ gần 20 năm trước cho dù hàng mấy chục nămtô son trét phấn cho cộng sản cũng chưa đạt con sốmột phần nghìn tỷ nười dân tin vào tà thuyết cộng sản chứ đừng nói đến cao hơn. Các phái đoàn quan chức VN từ nay "không dám" đến các thành phố này, họ phải trốn chui trốn nhủi khi đến ~ thành phố khác của mỹ để tìm cách nói chuyệnvề mưu đồ đen tối của lủ quan thầy mao cộng mà thôi; còn 2 tp này bước đầu khởi xướng cho phong trào chốngs lại các chính quyền độc tài đảng trị không tôn trọng quyền được làm người chà đạp tự do công lý thế giới của lủ ác quỷ cộng sản phiền toái và bực mình phải không hè? À, mà các vị có ra nghị quyết tiếp đón long trọng các phái đoàn Trung Quốc da^'y chứ? Nếu chưa có thì nên xúc tiến mau kẻo trễ nhé. Nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN cộng sản độc tài đảng trị đang ra sức thi đua bán nước bán tổ tiên để lập công dâng đế quốc bành trướng trung cộng đấy nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 04:59
  @.-bangoi từ: xhcn................
  Nhanh lên chứ không thì uổng công mấy lâu nay biểu tình, âm mưu lật đổ, mạt sát cpVN để lập công dâng đế quốc bành trướng đấy nhé.

  - Cái vụ "cpVN để lập công dâng đế quốc bành trướng" thì TBT Lê Duẫn đa hoàn tất từ lâu : Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, đánh cho Trung Quốc" he... he....Ngày xưa đảng CS tọng vô miệng chị nông dân Út Tịch câu nói: “Còn cái lai quần cũng đánh”. Đó là thời “Mỹ-Ngụy”, dân nghèo còn nguyên quần, kể cải lai. Thời này, dân muốn đánh ngoại xâm cũng chẳng còn được cái quần mà đánh.
  Và mới đây thôi tên Đại Tướng "HÈN" Phùng Quang Thanh tiếp đón long trọng các phái đoàn Trung Quốc kêu gọi toàn dân đội Trung Cộng lên đầu,
  Đại tướng Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
  - Người Việt trong và ngoài nước chỉ có một tinh thần dân tộc bất khuất. Tiếc là, cái điều duy nhất này người Việt trong nước chẳng những đã bị CS làm cho thui chột đi, mà chủ trương bắc thuộc của đảng CS còn quay ngược lại đàn áp tinh thần dân tộc của người Việt yêu nước.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.12.2012 04:24
  Lại kiểu "lưu manh " nghiệp vụ,Bôi bẩn nham nhở.Nguyên chữ "không hè" ta thấy Chiêu "tề thiên nhổ lông mũi".Lập công dâng Đ/C quan thầy TQ thì Đảng ta mới là "đỉnh".Đảng ta "không thèm" vaò 2 thành phố bằng lỗ mũi ấy.Chỉ thích ra vaò bằng "CỬA HẬU " ở Washington DC,hay toà Bạch Ốc.Thật đúng là phường "BÒ BẰNG GỐI" Ba Voi ko được bát nước saó,tuệ căn ti tiện cuả nòi Vẹm vặt.
  Trả lời

  bởi: Tư Cui
  04.12.2012 03:03
  Chẳng biết có đúng không không. Nhưng cựu thủ tướng Phan Văn Khải tí nữa thì gãy răng. Hình như bây giờ nghĩ lại vẫn còn ê ẩm.
  Trả lời

  bởi: Sang Binh Dinh
  04.12.2012 02:33
  Ông bạn này có vẻ hâm hâm, bất bình thường, lung tung và có vẻ rối loạn trong phát biểu.
  Trả lời

  bởi: ba búa từ: sài gòn
  04.12.2012 02:32
  Ậy, chú em đừng cay cú vậy chứ, từ từ chú sẽ thấy nhiều chuyện hay nữa.

  bởi: ongdia từ: vietnam
  03.12.2012 23:44
  các bác vnch đúng là thù dai quá,chính phủ vn và chính phủ hk cũng đã gạt bỏ thù hận để hợp tác làm ăn rồi mà các bác còn thù khem quá vậy,không biết nhục hả?
  Trả lời

  bởi: Ông Hai
  06.12.2012 11:03
  Ng Mỷ thì chẳng có gì là hận là thù mà bỏ; còn muốn biết csvn quên hận thù hay ko thì đọc báo qdnh, vào thăm viện bảo tàng tội ác MỶ NGUỴ và nhớ đừng quên coi luôn giới thiệu sách tuần này Điện Biên Phủ trên không, 12 ngày đêm .CSVN là ng` hai mặt hai lòng, Nghỉa trang liệt sỉ chống Mỷ thì làng nào xả nào củng có , chứ hàng vạn thanh niên chết chiến trường CPC, biên giới việt hoa, gia đình họ ko được 1 lời cám ơn .

  bởi: 1203
  03.12.2012 23:43
  VN cũng không hoan nghênh cộng sản! Cộng sản hãy ra khỏi VN mãi mãi

  bởi: hoang từ: viet nam
  03.12.2012 23:35
  sang đất mỹ sống khác gì con...ở nhờ . không thấy xấu hổ mà còn to còi . viet nam không dân chủ nhưng 90 triệu người vẫn tồn tại . chỉ có loại ham sống sợ chết mới bỏ quê mà đi thôi . nếu giỏi về vác súng ra biển đông mà chơi bọn tầu khựa đi . chỉ được cái ăn tục nói phét là giỏi . nếu người viêt ta có sang mỹ du lịch thì cũng đừng có qua 2 cai bang cờ bạc nghiện ngập đó làm gì . bang đó toàn khùng thôi .
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  04.12.2012 02:01
  Anh noi dung do. Dung den do nhe. Noi do de gianh cho nhung nguoi yeu tu do, hoa binh, cong ly, khong phai de cho csVn an tren ngoi troc den dau. Toi o Florida, the he thu 2, co trinh do doang hoang, nhung cung co the choi theo kieu giang ho cua cs day.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: CHLB Duc
  04.12.2012 01:14
  Đúng vậy, chúng tôi sợ chết, sợ bị CS các ông giết, nên chúng tôi dứt bỏ quê hương sang Hoa Kỳ sống nhờ.Còn các ông những người thắng thế sao chạy sang Mỹ làm gì? Ăn xin hay xin ăn .?, chúng tôi ngày xưa ,là những phản động và ngày nay được các ông cho là khúc ruột ngàn dặm, khúc ruột này có gì mà các ông cưng chiều, chiêu dụ nó mà không ngượng miệng. Cho nên ăn tục nói phét chính là các ông. Chế độ CS có gì hay mà các ông phục vụ nó để chống lại nhân dân VN?Đây là thời đại a còng rồi, thông tin tràn ngập, hãy để một chút thời giờ suy ngẫm, đánh giá lại chính mình nhé! và sau đó có cái nhìn tổng thể của chủ nghĩa CS đã phục vụ nhân sinh được cái gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 09:20
  @.Le Quoc Viet từ: VN..................Còn CSVN ko làm gì đc nhiều thì chí ít cũng đã Còn CSVN ko làm gì đc nhiều thì chí ít cũng đã giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ tàn bạo của thực dân, đế quốc,
  *** Còn CSVN đã giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ tàn bạo của thực dân, đế quốc, rồi giao cho đồng chí vĩ đại Trung Quốc, như lời đồng chí TBT Lê Duấn phán : Ta đánh đây là đánh cho Liên Sô, đanh cho Trung Quốc.

  -Mà có gửi tiền về thì cũng chỉ để cho gia đình, bà con xài riêng chứ có cho dân, cho nước đc đồng mô ........
  *** “Theo các chuyên gia kinh tế, nếu năm 2012, doanh số kiều hối đạt được 10 tỉ USD thì nguồn ngoại tệ này đã nhiều gấp 3 lần kim ngạch xuất khẩu gạo (khoảng 3,5 tỉ USD/năm) và tương đương 10% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam dự kiến của năm 2012 là 108 tỉ USD, đóng góp một phần không nhỏ cho cán cân thanh toán quốc tế.”
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  04.12.2012 08:08
  @ Le Quoc Viet VN - Nếu là người có lòng tự trọng sẽ ko có ai "tự hào" với thân phận tha phương cầu thực cả ! Mà có gửi tiền về thì cũng chỉ để cho gia đình, bà con xài riêng chứ có cho dân, cho nước đc đồng mô là la mần răng ?? - - - Tên Cộng con này ngu bỏ . . . Dĩ nhiên kiều hối do thân nhân ở nước ngoài gửi về VN cho người thân. Nhưng đồng tiền xoay vòng, rốt cuộc cũng vào Ngân hành Nhà nước, tụi Quan đỏ sai đàn em lấy tiền thổ tả Minh Râu, đổi lấy Ngoại tệ, tìm cách chuyễn ngân lậu, để giờ thứ 25 vù ra nước ngoài bằng Visa du lịch. Tụi " Lăng quăng Cộng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975, làm sao hiểu được. Cả nước đều biết, chỉ có tụi Nhóc này là giả vờ ngây thơ cụ không hiểu ?
  Trả lời

  bởi: Le Quoc Viet từ: VN
  04.12.2012 03:41
  Thường dốt lại hay lý sự ! Người ta chỉ dùng "cưng chiều, chiêu dụ" với con cái thôi ! Thì quá đúng rồi, đứa con lầm lỗi thì răn dạy, khi biết hối cải thì phải khen thưởng, cưng chiều chứ chẳng lẽ cứ mắng chửi hoài ? Nếu là người có lòng tự trọng sẽ ko có ai "tự hào" với thân phận tha phương cầu thực cả ! Mà có gửi tiền về thì cũng chỉ để cho gia đình, bà con xài riêng chứ có cho dân, cho nước đc đồng mô là la mần răng ??
  Còn CSVN ko làm gì đc nhiều thì chí ít cũng đã giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ tàn bạo của thực dân, đế quốc, phản động chứ ko chỉ "truyền đời" sống bám vào ngoại bang như các vị "anh hùng hải ngoại" nhỉ ???

  bởi: Phạm Hùng Anh từ: Ruộng đồng xơ xác Việt
  03.12.2012 21:37
  Dưới ánh sáng của đạo-lý thì Cộng sản là những đứa con bất nghịch của dân tộc Việt. Chúng nó đã bất tài nhưng lại vừa độc ác vừa hèn mọn. Không có khả năng xây dựng thể chế xã-hội dân sự và không có khả năng điều hành kinh tế vĩ mô... là bất tài Gô cổ đồng bào mình lại để kéo xềnh xệch tới thiên đàng xã-hội chủ nghĩa không có thực là vô cùng độc ác.Bỏ tù tiến bộ dân chủ không cần xét xử...VàTiêu diệt thẳng tay( mà trong bóng tối) kẻ trái ý mình bất kể ai là hết sức hèn mọn. Cái tâm, cái tính, cái tình, tất cả sau 67 năm cai trị đã bộc lộ ra ngoài trọn vẹn, giờ làm sao phỉnh nịnh, lừa dối, dọa nạt, mưu-giết ai được nữa mà chính trị với tuyên truyền ? Đời người tồn tại chỉ hơn kém nhau 90 năm thời gian, có ác với đồng bào mình lắm để được chức quan rồi cũng chết. Có hèn với đồng loại mình cỡ nào để dành quyền làm chủ thì cũng chẳng lột vỏ được để sống đời. Mà hèn như vậy ác như vậy đã hơn 67 năm còn chưa đủ hay sao ?Người ta có học hành, có đạo lý, có lòng tự trọng, vì chán ghét chế độ cs vô đạo, họ đã không ngại hiểm nguy bỏ nước ra đi để tìm bờ bến tự do. Thì nay những đưa con bất nghịch của dân Việt còn giả nhân-nghĩa giả ruột rà rán đến ghé thăm làm gì. Người ta canh chừng, người ta khinh bỉ hoặc cấm cữa là đúng quá. Làm người trần gian không ai có thể tốt mãi với hàng vừa hèn vừa ác như cs vn được. Xin cảm ơn đài VOA đã cho kẻ câm đây nói được những suy nghĩ vốn bế tắc từ lâu này.

  bởi: Cháu kính yêu Bác Hồ từ: Việt nam
  03.12.2012 21:28
  Tôi là một công chức nhà nước Việt Nam. Tôi sống với đồng lương của mình... Nghèo và Khó lắm.! Tôi không yêu những con người đang đứng đầu đất nước, những con người đang có những chính sách sai lầm ... (trong đó có cả kẻ Bán nước, bán Dân tộc mình...). Nhưng TÔI YÊU DÂN TỘC VIỆT NAM.! TÔI YÊU LỊCH SỬ, TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM.! TÔI YÊU DÒNG MÁU ĐANG CHẢY TRONG MÌNH.!
  tôi thương những kẻ bán nước, không có lòng tự hào dân tộc.
  Kiếp sau những kẻ đó không thể làm người, sợ rằng sẽ bị giam sâu dưới địa Ngục mất thôi.!


  Trả lời

  bởi: Đảng CSVN muôn năm
  04.12.2012 14:30
  Rất hay, đây mới thực sự là con người Việt Nam.

  bởi: không biết từ: không biết
  03.12.2012 20:54
  Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời yêu thương chúng ta biết dường nào mà nói khi ban cho chúng ta những điều tưởng chừng như vô lý :"Người cho mặt trời của Người chiếu sáng trên mọi người trong sạch cũng như tội lỗi. Người cho mưa xuống trên kẻ bất chính cũng như người công chính." Vô lý đối với loài người nhưng lại là có lý với Cha chúng ta.
  Còn chúng ta thì sao ? sao không ngẫm nghĩ lại những việc vô lý mà mình đã làm ? và sữa chữa cho hợp ý công chính với Cha trên trời của chúng ta ? chẳng có mảy may nào sữa chữa cả, chúng ta chỉ chờ chực lấy những gì tốt đẹp mà Cha chúng ta đã ban tặng cho chúng ta để ăn hiếp những kẻ yếu thế hơn mình. Chúng ta đã lấy sự có lý của Cha chúng ta làm sự vô lý cho chính mình, luôn luôn suy nghĩ và làm ngược lại những gì mà Cha chúng ta hằng mong muốn. Thử hỏi, nếu Cha chúng ta ban Thần Khí cho chúng ta để trở thành một thiên thần thì chúng ta sẽ làm gì. Xin trả lời ngay là, chúng ta sẽ dùng ngay quyền năng đó mà trở mặt chống lại Cha chúng ta ngay.
  Lạy Cha, làm sao có thể thấy một người cư xử đồng loại mình giống như Cha đã cư xử với họ ? ban tặng cho họ những gì tốt nhất mình có thể ban tặng ?.
  Trả lời

  bởi: ba anh từ: us
  04.12.2012 00:52
  Bởi vậy cha chúng ta đã dạy cho chúng ta lòng yêu nước và yêu thương người. Vì vậy mà chúng ta phải gắn bó với đất nước dù chúng ta ở bất kỳ nơi đâu, chúng ta phải cố gắng xây dựng đất nước và bảo vệ quê hương không để cho đế quốc ngoại bang phá tan nền văn hóa của tổ tiên mà đi thờ phụng ma ngoại làm tay sai theo giặc giày xéo giết hại nhân dân ta. Chúng ta phải góp phần vào công cuộc chấn hưng kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân và góp phần nhỏ sức lực của mình để xây dựng chính quyền VN vững mạnh; có như thế thì chúng ta đã không phụ lòng của cha chúng ta trong việc bảo vệ quê hương an bình, giàu đẹp, hạnh phúc, có sức mạnh và ý chí chống lại bất cứ kẻ thù thù nào muốn đè bẹp nhân dân ta. http://youtu.be/njdKiLIaH94 realization to build PEACE for VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 07:39
  Bởi vậy cha chúng ta đã dạy cho chúng ta lòng yêu nước và yêu thương người. Vì vậy mà chúng ta phải gắn bó với đất nước dù chúng ta ở bất kỳ nơi đâu, chúng ta phải cố gắng xây dựng đất nước và bảo vệ quê hương không để cho tàu maoc ộng s ản ngoại bang xâm chiếm biển đảo đất đai của tổ quốc phá tan nền văn hóa của tổ tiên mà đi thờ phụng b ọn qu ỷ đ ỏ l â ấy đ â ầu đ ô ội đ ít t ô n th ơ ờ TH Ơ Ờ MAO CH Ủ T ỊCH TH Ơ Ờ STALIN B Â ẤT DI Ê ỆT ma ngoại làm tay sai theo giặc giày xéo giết hại nhân dân ta. Chúng ta phải góp phần vào công cuộc chấn hưng kinh tế, nâng cao đời sống của nhân

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 20:51
  cả thế giới nầy nên hiểu rằng chủ nghỉa khủng bố chỉ cà cái ghẻ ngoài dabằng mắt thường ta có thể thấysự phát triển của chúng để dàng loại trự và nếu có gây hại gì thì cũng chẳng tác động gì đến sự sống còn của nhân loại còn với chủ nghỉa cộng sản thì lại khác chúng là những con quỹ dữ chúng có thể biến tất cả nhân loại thành quỷ dử để phục vụ cho ý đồ của tà thuyết cộng sản mà tất cả những ai đi ngược lại hay không tuân phục đường lối cộng sản của chúng đều là kẻ thù cần phải tiêu diệt tham vọng của chúng dẩn dắt năm châu đến đại động quá lớn và đã bị thất bại khi lien xô và đông âu sụp đổ còn lại vài nước cộng sản kết hợp dưới sự chỉ đạo và điều hành bởi bọn quan thầy trung cộng với tính chất tinh ma mưu sâu ý đồ độc địa đen tối tàn ác và gian hiểm gấp vạn lần nước mẹ cộng sản liên xô chúng đã nhẫn tâm biến con dân của chúng VÀ CHƯ HẦU thành những con ma xó hoạt động âm thầm trong các tổ chức bómg ma dưới hình thức các tập đoàn ma fia luồn lách ngầm ngầm tần công các nước tự do nhất là nước mỹ bằng đủ mọi thủ đoạn chúng như những tế bào ung thư âm thầm dần mòn hút tỉa rỉa rói máu xương của nạn nhân mà họ không hề hay biết chỉ đến lúc ngã quỵ giẩy chết thì mới biết đâu là nguyên do ..cộng sản hiện nay cũng như vậy chúng không khác gì những tế bào ung thư mầm mống của sự chết choc và huỷ diệt tàn khốc mà kẻ bị hại vẩn không hay biết gì khi trong than thể họ đang bị rút rỉa tàn độc của những tế bào ác quỷ chúng lây lan nhân rộng các tế bào ác quỷ bằng cách câu mồi giăng bẩy tình với lủ gà móng đỏ từ đứng đường đến các điềm trí thúc cao cầp nữ bác sỉ nữ giáo sư vv. đều răm rắp chấp hành khi có lệnh và nếu có chồng mà khi tổ chức cần thì cũng bỏ chồng để theo đuổi con mồi theo lệnh của tổ chức giăng bẩy tiền từ các tập đoàn ma fia núp bong doanh nhân nhà kinh tế xui khiến phạm tội rồi khống chế ép buộc làm súc vật tay sai làm tế bào ácquỷmới và để rồi chúng tiếp tục lây lan nhân rộng và huỷ hoại gậm nhấm thân thể nạn nhân một cái chết đến từ từ và chắc chắn …. cộng sản cũng như vậYchúng có thể làm những điều ghê tởm nhất xấu xa tàn độc nhất nhưng miệng chúng luôn luôn nói lên những điieù tốt đẹp nhất vàhoàn mỹ hoàn thiện nhất chúng nói chuYện thiên thần mà làm chuyện ác quỷ nói thì ở trên trời mà làm thì dưới tận cùng của địa ngục chúng là lủ sát thủ dấu mặt chúng là những tế bào ung thư cực độc đừng bao giờ lơ là lầm tưởng chúng là những tế bào hửu ích hiền lành mà khi chết không thể nhắm mắt TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT CÒN CỘNG SẢN THẾ GIỚ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH CÓ CỘNG ÓẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO NGHE THEO CỘNG SÃN LÀ TỰ MÌNH NỘP MẠNG VÀO MIỆNG CỦA LANG SÓI CỌP BEO

  bởi: Khu bolsa
  03.12.2012 20:51
  Không tiếp các quan chức VN thì cũng chả sao , chính quyền Obama đã và dang cho con cái ,cháu chắt ,anh em , gia đình các quan chức VN qua đầy rẫy Hoa Kỳ kìa . Ngay cả những nhà , dinh thự to nhất , sang nhất vùng Orange Co. ai mua bằng tiền mặt vậy cà ? Không đón chúng nhưng vẫn để chúng có đặc quyền , đặc lợi ngay tại đất Mỹ thì cũng lạ nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: Nguyển Vi
  04.12.2012 09:46
  Nghe nói là biết dại rồi, ở Mỷ mà mua trả tiền mặt, người ta nghi là người bất chính, rửa tiền, giới buôn bột "giặt", bột trắng, thêm nửa gây chú ý cho trộm cướp hại thân chứ tốt gì mà khoe; cực chẳng đả hối lộ không có người "cơ sở" dâu rể ở Mỷ mới làm vậy chứ ai khờ gì mà trả tiền mặt, đi mua sắm hàng hiệu mang về vn xài củng xài thẻ nhựa cho chắc ăn!!!

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 20:22
  tụi nó đi đâu phải cảnh giác vì nó là cộng sản là tài sản là mồ hôi nước mắt của người ta cướp sạch

  bởi: people VN từ: VN
  03.12.2012 18:31
  Hãy đón tiếp chúng bằng cà chua thối và trứng thối!

  bởi: người Hà nội từ: HN
  03.12.2012 18:24
  Nên tống cổ chúng khỏi nước Mỹ.

  bởi: Thích Đủ Thứ
  03.12.2012 16:54
  Ứơc gì có một nghị quyết nữa : Thu hồi quy chế "tỵ nạn" và tống xuất về nuớc tất cả những tên "ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS" đi về VN "hà hơi tiếp sức" cho Đảng cướp CSVN thì có hiệu quả hơn nhiều.

  bởi: Red VN từ: USA
  03.12.2012 15:58
  Hai thành phố Garden Grove và Santa Ana đã quyết định quá sai lầm, rồi đây các bạn sẽ… “một trời hối tiếc” cho mà xem!
  Tại sao vậy?
  ĐCSVN nói riêng, và ĐCS toàn TG nói chung, vốn là những sứ giả của văn minh, nhân ái và thịnh vượng.
  Các bạn hãy nhìn xem, đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân tại các nước CS trên khắp TG, trong quá khứ lẫn hiện tại, có cái đất nước Tư Bản nào theo kịp nổi họ không nào?
  “Rồng” đến nhà thăm, mà các bạn đành bỏ mất cơ hội “ngàn năm một thưở” này, thì làm sao các bạn có thể nhận được “hương vị” của “thiên đường CS”?
  Thật đáng tiếc!
  Hy vọng, một loạt các thành phố khác tiếp theo của Mỹ, đừng bao giờ "dại dột " mà noi gương hai “chàng ngốc” GG và SA này nhé!

  bởi: LuoLei từ: beijing
  03.12.2012 14:29
  các vị lãnh đạo đảng và nhà nước việt cộng ngày nay là những anh hùng từng đánh cho Mỹ cút ngụy nhào ,nên đừng vác mặt qua nước mỹ thua trận làm gì!cứ ở đó há mỏ chờ đàn anh beijing nhét vài cục là no bụng mà bốc phét tận trời!mohamet ko thèm đến thì ngọn núi cũng phải tìm đến moohamet mà!

  bởi: ThanhNgoc
  03.12.2012 13:41
  "Ý Dân Là Ý Trời" đây là điều đúng với hầu hết các quốc gia văn minh trên thế giới! "Đi Ngược Lại Lòng Dân là Dẫn Đến Xụp Đổ, Thảm Họa" điều này thường thấy ở các quốc gia độc tài, cộng sản, dĩ nhiên sẽ có cả Vietnam, China, N. Korea, Iran, v.v.

  bởi: Dan Viet từ: Viet Nam
  03.12.2012 13:39
  Hoan hô nước Mỹ đã có quyết định đúng đắn nầy. Các lão cs mở miệng ra là chửi Mỹ : vào những ngày 30-4; Điện Biên Phủ trên không...
  Ðám cs nầy là những sinh vật đột biến còn xót lại của nhân loại thì chơi với chúng chỉ thêm phiền toái chứ có gì đáng!
  Nhưng chúng (cs) đều muốn đến Mỹ hưởng thụ, cho con cái qua học ...
  Xấu hổ!

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 13:29
  That la vui, tiep lam chi nhung dam an trom an cuop. Chung chi biet Tham Nhung la gioi thoi.

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 13:13
  Nếu có tới thì hãy nhớ mang cái quạt mo mà che nếu không ăn trứng gà ung

  bởi: từ: Hanoi
  03.12.2012 13:08
  Ai cũng biết CSVN chỉ ra vẻ quan hệ với Mỹ để đẹp mặt vì "mình chơi với cả quốc gia dân chủ" và mị dân. Cũng như phong kiến, phát xít và Hồi giáo cực đoan, CS coi dân chủ là kẻ thù không đội trời chung. Cả CSVN và phương Tây đều biết thế cả. Trong các cuộc họp của chi bộ, đảng viên CS vẫn thường xuyên được nhắc nhở "Mỹ và phương Tây là kẻ thù số một".
  Nhưng các vị không nên cực đoan, đừng tẩy chay quan chức CS đến mức họ chui tọt hẳn vào ống tay áo Nga Xô hay Tàu thì dân VN còn khốn nạn hơn nữa, con đường thoát khỏi độc đoán càng dài thêm.

  bởi: Minh Duong từ: San Jose
  03.12.2012 13:01
  To bao Nhan Dan o VN co y noi la tai sao Thanh pho Garden Grove va Santa Ana lai ky thi cac quan chuc CSVN nhu the ? Cac thanh pho nay co coi cac quan chuc CSVN la con nguoi hay chi la nhung vat bi nhung ten lanh dao CSVN sai khien, cho nen chung bi coi nhu la nhung thu co the gay nguy hai cho con nguoi o cac thanh pho nay ? boi the chung can duoc giam sat chat che khi ra duong nhu khi chung o trong nuoc *duoi su lanh dao cua cac ten lanh dao CSVN*, de tranh moi dieu phien toai co the gay ra cho nhung nguoi khac. Tom lai chung duoc coi nhu la nguoc goc gay ra moi nguy hiem giong nhu cac loai binh truyen nhiem nen can phai cach ly. San Jose va San Francisco cung can co nhung nghi quyet tuong tu.

  bởi: Native American từ: USA
  03.12.2012 12:05
  Mời các tham quan VC lên đóng tiền điện cho các casino Las Vegas là một biện pháp chống thâm thủng ngân sách thực tế nhất cuả chú Sam. Hoan nghênh.

  bởi: CK từ: LA
  03.12.2012 11:53
  Quan chức CSVN thì không được chào đón tại Cali, nhưng các con cháu của họ mang tiền qua mua nhà, du học, thì ok?
  Việt kiều cũng buồn không kém khi đã mấy chục năm sống ở Mỹ mà cũng còn phải mua trả góp nhà cửa, trong khi các COCC thì qua bển xài sang, chơi đẹp hơn họ!
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  04.12.2012 02:11
  Sao lai buon vay anh. Anh khong phai dang o mot nuoc tu do, dong tien anh lam ra voi suc mo hoi va tri tue cua minh. Anh co the di, dung, noi, va lam nhung dieu anh thich ma kohng can phai giai thich cho bat cu ai sao? Neu con nguoi song chi biet an, mat, huong thu, etc...thi chac khong con cho^? cho "LINH HON".

  bởi: Cong Ly từ: Canada
  03.12.2012 11:39
  Bao NHAN DAN cua CSVN xao qua di thoi! O hai ngoai hau nhu 99,9% la chong giac Cong mot cach manh me. Hang ngay, hang ngay va di bat cu dau deu nghe nguoi My goc Viet chui rua bon lanh dao cong san va so it dam "lau la, an bam" hen nhat, tham tan, xao tra, mi dan, giao dieu, thieu nhan cach va luong tam, v.v... & v.v... Noi vay de nguoi dan trong nuoc duoc ro, neu khong se cu bi lua phinh boi bo may truyen thong "VIT QUE" CS khoac lac, bip bom.

  bởi: to su cong san từ: vo gia cu
  03.12.2012 11:33
  may ong ngo nay cam cong san lam gi vi no da mang benh ung giai doan cuoi roi.hay mo long tu bi voi nguoi sap ra di/

  bởi: Ngu dân từ: USD
  03.12.2012 11:17
  Các bác hải ngoại VNCH ơi, cái gương Mỹ dùng VNCH và bỏ rơi như thế nào mà các bác còn không thấy nhục à? bây giờ lại còn đòi dựa vào Mỹ, không biết nhục.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 04:27
  @Ngu dân. Ngu quá nên phát ngôn toàn lời ngu xuẩn. Ở Mỹ hay địa ngục cs? Sống với cs khó khôn lắm ngu ạ! ngu tới 10 đời lận .

  bởi: kieuanhhoa
  03.12.2012 10:42
  làm vậy nhân dân Trong nước sẽ thêm căm thù các bạn, đảng cộng sản có ba triệu Đảng viên nhưng quốc gia VN Cộng sản có đến gần chín chục triệu dân, và chỉ có mấy "đứa" như Lý, Công Nhân... là coi danh dự quốc gia không bằng mấy đồng dollar, Chống cộng có thể dân trong nước không mấy quan tâm, thích thì cứ chống còn xúc phạm danh dự quốc gia như vậy sẽ bị nhân dân trong nước kịch liệt phản đối

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  03.12.2012 09:12
  Một quyết định có độ lùi vài thập kỷ, giống thời chiến tranh lạnh. Một quyết định bị ảnh hưởng bởi thiểu , Họ đã từ chối đối thoại. Họ cố dựng lại cái thây ma VNCH, hãy để họ chìm đắm trong mông muội, và hoang tưởng, Các cụ có câu " Đánh kẻ chạy đi, kg đánh kẻ chạy lại".
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  03.12.2012 23:54
  nói hay lắm ,tưởng xã hội Mỹ phát triển thì dân vn mình ở đó cũng thơm lây ai ngờ cũng là thứ nho nhen,tụi này nghĩ thấy nực cười hết sức,ai đời ở nhờ nhà người khác để đuổi người nhà mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 10:04
  @.-ongdia từ: vietnam.-
  ai đời ở nhờ nhà người khác để đuổi người nhà mình.

  - Người Mỹ gốc Việt là những ông chủ mới trên đất nước Mỹ. Họ có quyền "đuổi" những người Việt Cộng trên đất nước của họ.

  bởi: hoang kiều trang từ: hcm city
  03.12.2012 08:57
  k/g Ngài Thi trưởng và các anh chị Việt ở quận Cam,
  Em thấy đây là ý tưởng tuyệt vời của Ngài thị trưởng,
  Ngày nay và cả xưa nay làm gì có hòa hợp dân tộc,dân tộc nào cũng thế thôi.Cộng Sản Việt Nam lại ghê lắm,đi đâu là nó tuyên truyền các phương thức đấu tranh giai cấp,thế là từ giới lao động họ nge...như vậy có họa ngay.
  Tại sao lại không chia rẽ dân tộc Việt Nam,phải chia rẽ nó,không thì nó đoàn kết lại thì không thể quản trị nó được và nó sẽ làm giàu vô biên,khi đó khối dân khác lại làm nô lệ cho dân Việt.Ngài thị trưởng quận CAM thật khôn,quan điểm giai cấp rõ ràng.Nhân quyền,tự do,dân chủ chỉ là vần mây thơ mộng?Chia rẽ các dân tộc mới là mục đích sống muôn đời.
  Một ngày không xa,những nhà Việt kiều yêu nước sẽ từ Mỹ Úc Pháp về Việt Nam lãnh đạo nhân dân giành lại quyền 10/59 và cùng làm OSIN.
  Kiều Trang chúc các bạn thành công.

  bởi: Người từ Louisiana từ: Slidell. LA
  03.12.2012 08:44
  Tôi chẳng thấy có người Mỹ gốc Việt nào muốn nhìn thấy đám quan chức Việt Cộng, mà hiện thời chính người dân trong nước còn căm thù, kinh tởm.Cấm là đúng rồi.

  bởi: Lê Thường từ: N. Carolina
  03.12.2012 08:28
  Nghị quyết này làm cho bạn LT và cộng sản Việt nam không vui chứ còn 87 triệu nhân dân Việt nam và 3 triệu người Việt tại hải ngoại(ngoại trừ L.T) vô cùng tán đồng ! Nhìn 5 nghị viên(4 Mỹ,1 Việt) choàng cờ vàng 3 sọc đỏ trên cổ áo trông đẹp làm sao ấy chứ phải không bạn LT?
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  03.12.2012 23:58
  tưởng đâu sống ở đất ước tiến bộ thì sẽ tiến bộ ai ngờ ngu hết cỡ nói,thì ra các bác không phải đi tìm cái văn minh mà các bác đi trị nạn chính trị,cũng nên thông cảm cho họ đi các bạn ah!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 22:53
  Lý Tống thắng một điểm nho nhỏ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 19:39
  đẹp rất đẹp tất cả nhữmg gì mang biểu tưởng cho tư do nhân quyền đều thánh thiện và rất đẹp ĐẸP NHƯ THIÊN THẦN
  Trả lời

  bởi: chu nguyen chuong từ: VN
  03.12.2012 18:53
  Sao ngu thế?
  "chứ còn 87 triệu nhân dân Việt nam và 3 triệu người Việt tại hải ngoại" những con số này ở đâu ra???
  Toàn những tên hoang tưởng, tự sướng, ếch ngồi đáy giếng!!!
  Trả lời

  bởi: toiac từ: thành phố hồ chí minh
  03.12.2012 16:02
  Hồi tháng 9, một nhóm các tay súng đột nhập căn cứ Bastion ở miền nam, phá hủy 6 máy bay và nhiều cơ sở hạ tầng trước khi bị tiêu diệt.
  Trả lời

  bởi: NNLT từ: Sai gon
  03.12.2012 10:57
  Đúng là một trò hề. CSVN chẳng mất một sợi lông. Cái mất ở đây là những cơ hội tạo thêm việc làm, tạo thêm thu nhập cho người dân VN, và cuối cùng nạn nhân của việc làm này lại chính là nhân dân, đặc biệt là người nghèo ảnh hưởng nhiều nhất. Họ nói yêu nước yêu dân tộc VN mà lại đi đấu tranh theo kiểu thế này đó sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 09:20
  Chỉ có bọn không quê hương mới khoái ,tôi là sinh viên VN và tôi cũng là dân Vn tôi khẳng định không có cái gọi là 87 triệu dân VN tán thành với cái ý tưởng giẻ rách trên,tôi lang thang lên mạng mới biết chứ dân VN ai hơi đâu quan tâm đến cái luật với vẫn của quận cam,còn quan chức Vn không đến quận cam thì thôi họ đến washington thì làm gì nhau

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  03.12.2012 07:52
  lúc trước tôi có nói "Mỹ không nên tốn tiền mất thời gian với VN, mà nên dùng cho những nước cần hơn", cám ơn đài VOA đã chuyển lời của tôi đến các nhà lãnh đạo của Mỹ, cũng như cám ơn các nhà lãnh đạo Mỹ không chê tôi dốt nát đã lắng nghe, làm tôi nhớ tới 1 bài hát rất hay trong 1 phút tình cờ, rất tiếc không biết tựa và tác giả, có câu như "Biết lời tỏ tình, đã có người nghe","Sớm mai thức giấc, nhìn quanh một mình"...
  nhưng không hiểu sao các ông kêu họ đến Las Vegas một nơi nổi tiếng cờ bạc, các ông muốn coi kiểu đánh bạc của rừng U Minh, Trường Sơn hay hang pắc bó chăng? đương nhiên lối chơi của họ có 1 không 2 trên TG này, không ai chơi giống họ cả, hay là các ông nhờ họ dạy Mác Lê Nin cho dân cờ bạc? các ông tôn vinh họ như vậy làm tôi ganh tị, hay các ông không muốn nhìn thấy mặt họ? các ông có thể học theo xx&xx là "sau khi bắt tay là rửa ngay" còn các ông sau khi thấy họ thì nên rửa mắt ngay thì đâu có gì
  nghe các ông BSN,xx&xx... khen ngoại giao VN cực kỳ thông minh nhưng sao đi đến đâu cũng bị đuổi như đuổi.... không biết Las Vegas tiếp họ được bao lâu nữa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 23:12
  ................ không biết Las Vegas tiếp họ được bao lâu nữa?

  * Họ không bao giờ đuổi ai cả, ngoại trừ giở trò cờ gian, bạc lận họ sẽ đuổi vào tù hoặc thua cháy túi, tự động rút về thủ đô Hà Nội tìm mưu kế cướp bóc dân nghèo kiếm tiền qua gỡ gạc lại vì máu quan tham.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 06:57
  Vegas đi dễ khó về.
  Đi thì nặng túi về thì trắng tay
  Có đi Vegas mới hay.
  Ăn chơi khét tiếng một ngày như VUA.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  03.12.2012 19:50
  Có đi có lại,ông chẳng khách khí với tôi,chả việc gì tôi phải tử tế với ông,nhưng biểu hiện phải lịch sự,có văn hóa.Lãnh đạo nước ông bị mấy"bần cố nông" ném" giày" vào mặt,thích nhỉ?Ngoại giao nước tôi thông minh hay không,ông nhìn vào thì biết.Không"cao tay"sống được với thế giới yêu quái,mà TQ nhà ông là điển hình này sao!Pháp luật không phải lúc nào cũng dễ thở với bộ phận dân chúng."Cấp xã"ở Mỹ dám làm vậy thì cũng đừng trách nhà nước TW VN cấm giới chức chính quyền Mỹ"ngó nghiêng"chỗ này chỗ kia,cấm treo cờ"độc tinh",thì đây cũng cấm tiệt"hoàng kỳ",vậy thôi,có vi phạm quái gì đâu!Trả đũa nhau thôi.Mà mấy ông"xã"ấy thì làm sao mà nói đại diện cho dân chúng Mỹ,và nhà nước Hoa Kỳ?Trẻ em khát sữa đêm khuya!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  05.12.2012 20:07
  Ba chuyện đẩu đâu ,tôi không thèm để ý!Quốc Kỳ đại diện dân tộc Việt Nam phải được đa số chấp nhận,và tôn trọng!Tuy vậy không có nghĩa chúng tôi không công nhận,tôn trọng lá Quốc Kỳ"xa xưa"như Quốc Kỳ VNCH,chúng tôi có quyền gì mà đòi cắm"độc tinh"nơi các ông"tị nạn",nhưng các ông cũng đừng nên la lối"độc tinh"!Cái gì đến nó sẽ đến,có gì bất biến đâu! Các ông qua cửa khẩu ,các ông không nhìn"độc tinh"thì nó vẫn đập vào mắt các ông,hát bài gì,là quyền mấy ông.Tự do đến thế còn gì!Còn"người Cs nhìn thấu vấn đề chết cả rồi"!Xin hỏi,ai vậy?Họ chết,nhưng tư tưởng,quan niệm của họ sống mãi,không như mấy ông nào chỉ biết nói cho sướng miệng!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.12.2012 06:18
  Các ông đã Cấm HOÀNG KỲ từ lâu rồi.Nhưng traí tim Miền Nam ủ nó như một di sản cuả họ.Lấy caí câu hàng triệu người buồn cuả ông VÕ VĂN KIỆT mới thấy người CS naỳ nhìn thâú vấn đề.Lá cờ thay maù là chuyện từng xẩy ra tại NGA,ĐÔNG ÂU.Lẽ nào CỜ ĐỘC TINH ngoại lệ.Các ông muốn cắm nó ở những nơi có người Việt tị nạn CS,chuyện ây hơn 36 năm rồi vẫn ko thể xong.Chính vì những người CS nhìn thấu vấn đề đã chết cả rồi,đừng nghĩ khi chúng tôi qua cưả khẩu về thăm Quê nhà,gia đình,là chúng tôi phaì hát "TIẾN QUÂN CA",ko ai ngước nhìn lá cờ ấy,xin lỗi ông bạn,lá cờ ấy ko đại diện cho DTVN.
  Trả lời

  bởi: Tảo Tàu từ: Biên giới VN
  03.12.2012 13:02
  Qua giọng điệu của TQMN sao TT cảm thấy dường như toàn mùi vị của cay đắng người đồng chí anh em 4 tốt+16 vàng của mình vậy ha !(?) Trong phần ý kiến trên,mình chỉ xin góp 1 ý nhỏ là:có lẽ người Mỹ và người Việt ở Mỹ muốn lái 1 cuộc tiếp xúc có thể có của đoàn cán bộ CSVN đến Las Vegas nhằm tạo cơ hội cho CSVN có dịp trổ tài:cho dân cờ bạc ở Las Vegas "mở mắt ra",biết thế nào là" sự ưu việt" của chủ thuyết "kinh tế thị trường định hướng XHCN" của VN;như Nguyễn Phú Trọng đã từng làm ở Cuba ấy mà_ Chớ láng quáng tới California chỉ lo ăn cà chua, trứng thối.

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 05:07
  Đúng... tiếp chúng cho thêm bẩn nhà.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  03.12.2012 03:38
  Cac hoat dong hien nay cua can bo dan van tuyen truyen cho cong san Viet Nam dang hoat dong tiep xuc voi cong dong nguoi Viet hien nay sinh song tren cac thanh pho o Hoa Ky , la them mot minh chung cho viec di sau vao noi bo de gay ra chia re, phan tan cac lap truong cua nguoi quoc gia ty nan cong san , hau dem cac muu do , chinh sach co loi cho chu truong cua Ha Noi doi voi tap the nguoi Viet hai ngoai . Hay that su canh giac doi voi cac buoi tiep xuc , lang nghe nguyen vong cua kieu bao .... Bai hoc lich su cac hanh dong va viec lam cua cong san doi voi Mien Nam noi rieng va ca nuoc noi chung van con do .Nguoi dan Viet Nam dung quen .

  bởi: Bac: từ: USA
  03.12.2012 03:27
  Đối với cộng đồng người Việt Hải Ngoại , chuyện các phái đoàn của Nhà Nước Việt Nam có đến đâu cũng chẳng đáng quan tâm ! Sở dĩ có sự chống đối quyết liệt của cộng đồng người Việt vì Cộng Sản không biết tự trọng. Sự hiếu khách của Hoa Kỳ được họ coi như là một thắng lợi mặc dù trước và sau khi có cái nghi định 36 thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến người Việt ở hải ngoại. Ngay như cựu Nguyên Thủ quốc gia là Nguyễn Minh Triết , khi đến Hoa Kỳ, phải đi cổng sau dành cho người phuc vụ , không được tiếp tại phòng khách danh dự dành cho quốc khách...Một sự nhục nhã thế mà vẫn vô liêm sỉ , trâng tráo khoe khoang phân hóa chính quyền Mỹ ....Còn nhiều phái đoàn thất bại khi xuất ngoại nhưng Cộng Sản Việt Nam vẫn khoe khoang thắng lợi ! Tự Cộng Sản đã biến họ thành cái gai trong mắt không những công đồng Người Việt Hải Ngoại mà chính các chính trị gia người bản xứ cũng không có thiện cảm , thậm chí là khinh ghét ! Chào đón họ chỉ có đám tay sai Cộng Sản nằm vùng. Nhưng tiếng nói cái đám này cũng chỉ là tiếng tru trong sa mạc mà thôi!

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 03:06
  hoan ho nghij quyeet dung dan cua thanh pho garden grove

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  03.12.2012 02:51
  Việc thông qua nghị quyết không hoan nghênh giới chức CS là việc làm cần thiết.Đây ko phaỉ là vấn đề DC,hay ko DC trong chính sách cuả Hoa Kỳ,nó cũng như CQ CSVN từ chối cấp chiếu khán cho một vaì nghị sĩ tiểu bang,hay giới chức cuả những nước mà CS VN "dị ứng".Những thành phố trên chỉ ko hoan nghênh,chứ ko cấm,và nếu giới chức CS phaỉ đi ngang họ cần phaỉ trả lệ phí,quan trọng nhất họ ko thể lợi dụng để làm ăn hoạc tuyên truyền về những chính sách lưà bịp,mi dân mà họ đang "bức trị" 86 triệu dân.Ngaỳ xưa ở miền Nam,mỗi nhà dân đều có tấm bảng "GIA ĐÌNH TÔI KHÔNG CHẤP NHẬN CS",Nay những người tị nạn CS cũng là làm một việc để xác định lập trường CT ko CS cuả họ.

  bởi: Dương từ: Canada
  03.12.2012 02:38
  150 ngàn ký tên đã có hiệu dụng, Obama công du ĐNA không ghé VN bây giờ chuyện này chứng minh rằng Mỹ đã báo cho VN cũng như Phùng Quan Thanh là, nếu VN chọn TQ thì cứ tự nhiên không sao cả, thậm chí cầm tù công dân Mỹ cũng như VN thì cứ tiếp tục, có câu " có cậu thì chợ vẫn đông, không có cậu thì chợ vẫn đông như thường", trong vài năm tới có lẽ Obama sẽ chú tâm Miến Điện nhiều hơn, để TQ lo cho VN tăng cường tình cảm anh em
  mấy ông này đang đeo cờ vàng đó, chứng minh là họ đã có quyết định rồi bởi vì họ thuộc thành phần thù địch, phản động, còn VNMY, Nhô ,N Thiên Tử...vừa lòng rồi ,Mỹ sẽ không xía hay lợi dụng vào VN nữa, chuyện của VN bây giờ để TQ lo

  bởi: A Good Boy
  03.12.2012 02:37
  Đại biểu của hai thành phố quận Cam đúng là Đại biểu được dân Mỹ gốc Việt bầu. Không phải những người được đảng CS ở VN bầu. Đại biểu bảo vệ người đã ủng hộ họ là chính đáng.

  Được làm dân Mỹ sướng lắm chứ!

  bởi: Thaile từ: Outspace
  03.12.2012 02:25
  Hãy để cho quan chức CSVN đến bất kỳ nơi nào của nước Mỹ để họ thấy rằng dân chủ và nhân quyền là cần thiết cho tổ quốc VN từ đó chính họ sẽ tự khai trừ chế độ CS nếu không họ tự bị diệt vong.Là những người yêu tự do hãy tỏ ra mình là con người lịch sự ngay cả đối với kẻ thù
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  03.12.2012 12:29
  sao con ngay tho vay .. ngay nhung ke song tren dat US ..huong thu tu do .. dan chu ma van con boi vong " chi co TQ la tot " doi voi CS khong nen nhuong bo ..nhin dong chi X kia , 1 TT 1 nguyen tu cua 1 QG con chang biet the nao la liem sy , danh du .. doc nhung y kien cua vem tren day ..thi hieu ngay su li lom , trao tro , tro tren bi oi the nao roi ..

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng từ: Sanfrancisco
  03.12.2012 02:01
  Hì hì ! Không hiểu "Phần lớn người Mỹ gốc Việt" này của báo Nhân dân là bao nhiêu vậy? Có lớn hơn 60 người Việt kiều nhập quốc tịch VN sau 10 năm Đảng ra sức gào thét tới "núm ruột ngàn dặm" không? Chứ riêng 170000 cư dân của 2 thành phố Garden Grove và Santa Ana này thì khoái chí với cái nghị quyết này quá xá hà ! Rồi đây, Nguyễn Tấn Dũng ,Trương Tấn Sang hay bất cứ cán bộ cộng sản nhóc nào cũng không còn dám léo hánh tới đây ,cho dù có muốn chui cửa hậu theo kịch bản cố hữu ! Rồi đây các thành phố khác trên nước Mỹ sẽ noi gương 2 thành phố này "thừa thắng xông lên" đấy ! Nơi nào có người Việt tị nạn cộng sản,các quan chức cộng sản chỉ còn cách tìm ống cống mà xâm nhập như "Gà đa phi " thôi ! Cám ơn VOA đã cho thế giới nhìn những ngọn cờ vàng quàng trên cổ của những nghị viên Mỹ và Việt trong bức hình trong bản tin !

  bởi: Thiếu Jia
  03.12.2012 01:45
  Việc này chả có gì đáng ầm ĩ, chỉ là bắt chước dân các nước CS từ Liên Xô cho đến các nước anh em, chư hầu từ hàng chục năm trước. Giờ chỉ còn dính dắt lại vài tập đoàn cùng duộc với TQ, phải đấu đá, diệt đối nghịch để trị dân là không dám buông hai chữ CS ra thôi. Họ không cho bén mảng vào thành phố là dễ dãi lắm, chứ các nước CS cũ mấy tay mặt mũi vấy máu dân trốn chạy sạch, đừng hòng bấu víu ti' ....trách nhiệm. Putin ở Nga nhờ tài vặt chính trị, thề sống thề chết đã chùi sạch CS dính dắt , thế mà vẫn còn bị gần một nửa dân Nga muốn tống cổ. Xem ra Mỹ họ lo bảo vệ nhân quyền cho hai nhóm đối nghịch, tiền dân Mỹ đóng thuế không phí để bảo vệ CS, ngăn CS không lọt vùng....dị ứng là nhân đạo. Mà họ vẫn "ueo cầm" cho vào Las Vegas ...rửa tiền là tốt quá đi chứ. Băng đảng bố em cũng muốn đóng cổng ngăn "diễn tiến hòa bình" của VK quá đi chứ, nhưng...túng tiền Đô thì Mác Lê cũng bán tất.

  bởi: cấm côn đồ từ: garden grove U S A
  03.12.2012 01:42
  nhưng kẻ tàn ác kg lương thiện chuyên đè đầu cơi cổ chính đồng loại của mình kg nên đón tiếp mà phải lánh xa,cấm cửa kg cho chúng nó đến là đúng đắn,cán bộ csvn là loại vi trùng độc hại

  bởi: Dung Nguyen từ: USA
  03.12.2012 01:04
  Cấm phái đoàn CSVN đến Garden Grove là đúng quá rồi, tôi đã sống chết vượt biên vì không thể sống dưới chế độ CS đầy những bất công, tham nhũng, chà đạp quyền ngôn luận của người dân...đương nhiên tôi không muốn thấy những bộ mặt bán nước hại dân xuất hiện nơi đây.
  Tôi phát ói khi Báo Nhân Dân cho rằng nghị quyết này “đi ngược lại ý chí, nguyện vọng của phần lớn người Mỹ gốc Việt, gây trở ngại cho mối quan hệ đang ngày càng phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ.” Thật quá trơ trẻn!

  bởi: ThanhNgoc
  03.12.2012 00:18
  "Trời Đất Quỷ Thần Ơi!" trên thế giới này và đặc biệt là các quốc gia văn minh dân chủ được xây dựng trên công lý và sự thật , thì có quốc gia nào hay xã hội nào lại điên khùng mà muốn thấy những tên trộm cướp , gian manh cộng sản đến nơi họ sinh sống để làm dơ bẩn xã hội của họ! và lại làm người dân ở nơi đó cảm thấy bi xúc phạm về việc để cho đàn trộm cắp gian manh đến nơi họ để đi qua đi lại một cách tự nhiên trên nơi họ sinh sống ! có nghĩa là bọn cộng sản đi đến đâu ở bất cứ quốc gia văn minh nào thì cũng có thể xem như chính là sự xỉ nhục cho tự do dân chủ văn minh của xã hội đó mà thôi! Dĩ nhiên điều này rất đúng với những tên CSVN đầu trâu mặt ngựa, vô liêm xỉ, vô giáo dục, vô căn bản về văn hóa, văn minh và lẽ phải của con người và xã hội văn minh! Nguòi rừng này chỉ nên để chúng ở trong các hang động ở rùng VN có lẽ thích hợp hơn cả!

  bởi: vietkieuchauphi từ: angola
  03.12.2012 00:05
  CSVN nên cấm các thành viên hội đồng này qua việt nam du lịch, đó là đòn đáp trả mãnh liệt, dám chơi với cộng sản à?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.12.2012 23:45
  Giời ơi! Các viên chức Mỹ mang cái "ruban" vàng vàng đỏ đỏ cho em nhỏ nó ham trông thật buồn cười. Ông "Giời" hãy xuống đây mà xem, thông họ nghiêm trang như thật vây. Trước 30 tháng 4/75 sao mấy ông không đeo cái cờ vàng, bây giờ thì cái cờ đó đâu còn ý nghĩa gì nữa thì mấy ông lại đeo. Chống Cọng như vậy đó hỉ? Khi có Cọng thì co giò co cẳng chạy quăng cờ rồi khi xa Cọng vạn dặm không còn thấy tung tích Cọng đâu nữa thì lượm cờ đeo lên cổ. Bị Cọng đánh chạy vắt giò lên cổ mà hoan nghênh sao được nhưng rồi cũng phải đón tiếp Cọng mà thôi vì họ là kẻ chiến thắng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 00:05
  Khi có Cọng thì co giò co cẳng chạy quăng cờ rồi khi xa Cọng vạn dặm không còn thấy tung tích Cọng đâu nữa thì lượm cờ đeo lên cổ.

  - Thì cũng như Hồ Chi Minh gặp lính Tây đi bố ráp cũng chạy tụt cả quần xà lỏn, xúc cả dép râu Bình Trị Thiên, rớt non cối không dám quay lại nhặt, chỉ biết cắm đầu chạy thẳng về hang Pắc Bó để tránh thần chết. Đúng không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 20:05
  Cai mat doi q*** ma di cho con nhin ai duoc nua, cs that la vo liem si khong con thuoc tri .
  Trả lời

  bởi: Van Nguyen từ: usa
  03.12.2012 14:19
  CS nhu sieu vi rut HIV lon thay doi hinh dang de khoi bi thuoc tieu diet , lay nhiem HIV nguy hiem lam chi co chet . Nen moi noi moi nguoi ,nguoi ta xa lanh CS la vi vay.
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  03.12.2012 14:11
  ( Tiếp ) Giời ơi! Các viên chức Mỹ mang cái "ruban" vàng vàng đỏ đỏ cho em nhỏ nó ham trông thật buồn cười. Ông "Giời" hãy xuống đây mà xem, thông họ nghiêm trang như thật vây. Hổng cho phái đoàn VC chúng tôi vào, hổng thèm, thiếu gì nơi để PĐ/VC chúng tôi viếng tham, Bình Nhưởng xứ hạnh phúc nhất trần gian, Havana thăm hửu nghị đ/c râu Phi đe cát tờ rô, và các nước đen thui. Thiếu gì nơi Welcome đảng VC chúng tôi ? Cùng lắm qua xứ " Củ cải mặn ", món này tui khoái à nha ! Ngậm, mút, đã thui, mới thấy thấm hương vị của nó.
  Trả lời

  bởi: Viet từ: Vn
  03.12.2012 14:02
  VNMY theo CS , chu CS ghe so den noi nhung nguoi theo no ma khong dam nhin nhan no ,khong dam viet ra ten that cua no , chi noi duoc chu " cong ...." ma thoi . Chu "cong san " , "viet cong " ,"bua liem " "vo than " ....phan cam voi moi nguoi ke ca nhung nguoi theo no nhu VNMY nua phai khong ?.Vay muc dich cua CS la gi? suy nghi that va noi that thu coi VNMY
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 11:23
  Tội nghiệp những kẻ suốt đời giải phóng dân tộc mà lại bị nhân dân ngược đãi thế này. Ngày nay đất nước đã được tự do, người cs lại tiếp tục giải phóng quần.. chúng. Sao không trưng cầu dân ý nhân dân trong nước để xem tình cảm mọi người. Cứ nhìn vào diễn đàn thì biết, leo teo mấy chú két.

  Ông thị trưởng chỉ sang Las Vegas là họ đang móc đấy! Qua đó mà rửa tiền. Đó là Sin City, thêm một đám Sinners cũng chẳng nhằm gì.

  Ối giời ơi! vnmy nhận xét tinh thật. Mấy ông tòa Mỹ này không biết tiếng Việt, văn hóa Việt, nhưng xem chừng rất 'đầy tớ' của dân. Dân chủ là vậy, muốn được phiếu dân phải lắng nghe dân. Của dân, do dân và vì dân được diễn đạt bằng hành động cụ thể, không chỉ đầu lưỡi. Mấy ông tòa này không chụp mũ di dân khác chủng đâu, nghiêm chỉnh ra phết.

  Làm dân phật ý, nhiệm kỳ sau mất phiếu về đuổi gà, chứ không sụt sùi vài giọt nước mắt cá sấu. Vì do dân chỉ định và tự nguyện nhận trách nhiệm, họ không chối tội: không phải lỗi tôi, và tôi cũng không xin điều gì.. Ngài thủ tướng đá vào lưới nhà, vnmy đang làm bàn cho đội .. bạn đấy nhé. Khác với ngài thủ tướng quyền cao chức trọng, vnmy cứ sút bậy thế này là cám cũng không có để ăn. Suy nghĩ trước khi bàn. Đang du học hay núp bên lãnh sự quán Canada đó? Chỗ nào cũng có mặt, bài nào cũng phê, nhưng hầu hết đều phán .. bậy!
  Trả lời

  bởi: Dương từ: Canada
  03.12.2012 10:35
  Giời ơi bạn ở Canada vậy có đến hội chợ tết của người Việt Toronto không vậy? các ông thị trưởng của các đảng phái đến chúc mừng tết người Việt cũng đeo mấy cái "ruban vàng vàng đỏ đỏ cho em nhỏ nó ham" này đó, còn nghe quốc ca của VNCH lúc đó không thấy VNMY lên phát biểu vậy hay là bạn bận hộp bên Tàu nên không biết? không những thế Ottawa thủ đô Canada cũng đã công nhận đó là 1 quốc kỳ sao không thấy bạn dzám đứng ra phản đối vậy
  mà cái "ruban vàng vàng đỏ đỏ cho em nhỏ nó ham" đó có từ thời 2 bà Trưng bạn có biết không hả?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 08:59
  Đánh nhưng không hết Hán Cẩu ạ ! rồi đây sự phát triển của "Cờ Vàng" ngày càng nhiều tên khắp cùng thế giới, chừng ấy ngọn "cờ đỏ tay sai tắm máu dân tộc" chắc lá phải rụng xuống thôi . Ngày ấy chẳng xa lắm đâu !

  bởi: Nhà Quê.
  02.12.2012 23:42
  -Là người VN,khi nghe quyết định này,tâm tư thấy buồn,người CS chỉ có thủ đoạn,dối trá,bước chân họ đi đến đâu,nơi đó sẽ có vấn đề,lũng đoạn,di hại theo thời gian,đây còn là kết quả của 1 chính phủ nói và làm đi ngược với nhau,lợi dụng nền tự do,dân chủ để xâm nhập,nhuộm đỏ cộng đồng VN lưu vong đã thất bại thảm hại,tuy vậy họ không hề bỏ cuộc vì túi tiền của 3 triệu người đã và đang từ chối chủ nghĩa CS,đối với ăn trộm,mình đóng chặt cửa có thể an toàn, đối với bọn cướp,tiền mất,tật mang bất kỳ ở đâu cho dù biết cảnh giác.....

  bởi: LT từ: USA
  02.12.2012 22:55
  Một quốc gia được cả thế giới quý trọng và ngưỡng mộ hai cụm từ:Nhân quyền và Dân chủ. Nay thành phố Garden Grove lại có chủ trương "cấm các quan chức cộng sản Việt Nam mỗi khi muốn đi ngang qua thành phố phải báo trước 10 ngày". Cách làm này của thành phố Garden Grove không đẹp mà còn đi ngược lại con đường dân chủ mà từ trước đến nay các chính phủ liên bang Hoa Kỳ gắng công truyền bá ra khắp thế giới. Là một người từ trước đến nay luôn luôn đấu tranh cho một nền dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, tôi phản đối tất cả những việc làm và hành động của nhà cầm quyền cộng sản Hanoi bóp nghẹt mọi quyền lợi của dân chúng. Thế nhưng tôi cũng không tán thành cái cách làm không dân chủ của chính quyền thành phố Graden Grove. Nghị quyết này chỉ vứa lòng cho một số người, không đại diện cho số đông cộng đồng tỵ nạn cộng sản đang sinh sống tại Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Tài xế taxi
  04.12.2012 02:49
  Đó là cách bảo vệ ngoại giao cho mấy ông CS khỏi bị ăn đòn.
  Dân trong nước còn ghét cộng sản nói gì tới dân tị nạn CS.
  Khi nào Mỹ tuyên bố không bảo vệ nữa thì đừng có đến chỗ này.
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  04.12.2012 00:21
  mình cũng có chung ý kiến với bạn,tụi đó cũng chỉ nhân danh dân chủ thôi chứ thực chức là thù hằng chính trị đó bạn àh,nếu nó thực sự dân chủ thì nó đã dám ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với vc rồi.
  Trả lời

  bởi: Những Cái Đầu Trong Mây từ: Bắc Cali
  03.12.2012 16:29
  Đồng chí LT thân mến!!!
  Đ/c có biết sau cái “đống rác” Syria, tiếp theo sẽ là cái “đống rác nào” không vậy hở???
  Đ/c sẽ còn “phong độ”, để tiếp tục “khua môi múa mép” như thế này, được khoảng được chừng… “mấy năm” nữa vậy, thưa đ/c LT???
  Hãy lo thu xếp “mọi việc cần thiết” cho bản thân và gia đình của mình, ngay từ bây giờ, là vừa rồi đấy.
  Ngày NHẬP CỐNG của cái đảng cs “vĩ đại” và “vô địch” của đ/c, cũng đã bắt đầu chính thức “ngát hương” rồi, đ/c LT ạ.
  Trả lời

  bởi: An Tran từ: US
  03.12.2012 14:34
  Cai gi vao My , nguoi ,thuc pham suc vat cung deu qua kiem tra , so nhat la sieu vi rut HIV . Nen can phai kiem tra dai ngay , co vay ma khong hieu . Vi sieu vi rut HIV luon luon bien minh thay doi hinh dang de tranh bi tieu diet , mang the che doc tai vao mot nuoc co the che tu do thi cung phai canh chung , nguoi ta tron chay CS ma bay gio CS lai tim den thi phai so chu
  Trả lời

  bởi: Có gì phản dân chủ?
  03.12.2012 06:10
  Hình như bạn này nhầm lẫn giữa cấm cửa và "phải báo trước"?

  Nếu CSVN qua với tính cách cá nhân thì ai cấm? Còn qua nhân danh chính quyền CS thì xin mời "thông báo trước" là đối xử chừng mực rồi bạn à! Họ chà đạp quyền làm người của các tiếng nói đấu tranh cho nhân quyền, thì họ cần nhận bài học không được hoan nghênh của chúng ta như thế!

  Trả lời

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  03.12.2012 04:15
  LT, ông nói sai rồi , Thành phố Garden Grove quyêt đinh như vậy theo tôi là quá đúng . người Việt tỵ nạn Cộng Sản không muốn sống dưới chế độ CS nữa thì phái đoàn CS tới đây để làm gì ? Các ông từng phét lác rằng vắt đất ra nước, thay trời làm mưa thì hãy ở
  VN làm giàu đi , đâu cần qua đó xin xỏ ,kiếm ăn chi nữa. Tôi không sống ở GG nhưng cho đó là quyết đinh hơp với lòng người tỵ nạn CS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 03:04
  Một quốc gia được cả thế giới quý trọng và ngưỡng mộ hai cụm từ:Nhân quyền và Dân chủ. Nay thành phố Garden Grove lại có chủ trương "cấm các quan chức cộng sản Việt Nam mỗi khi muốn đi ngang qua thành phố phải báo trước 10 ngày. Cách làm này của thành phố Garden Grove quá đẹptrên cả tuyệt vời vì chính quyền độc tài đãng trị việt nam đàn áp dã man người dân dám cất tiếng nói cho tự do dân chủ bất chấp những lời khuyên can của hội đồng bảo an lien hiệp quốc và các tổ chức nhân quyền quóc tế trên toàn thế giới về nhân quyền mà còn đi ngược lại con đường dân chủ mà từ trước đến nay các chính phủ liên bang Hoa Kỳ gắng công truyền bá ra khắp thế giới. Là một người từ trước đến nay luôn luôn đấu tranh cho một nền dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, tôi phản đối tất cả những việc làm và hành động của nhà cầm quyền cộng sản Hanoi bóp nghẹt mọi quyền tự do quyền được làm người chà đạp thô baoj nhân quyền của dân chúng. Thế nên tôi nhiệt liệt hoan hô tán thành cái cách làm tôn trọng dân chủ của chính quyền thành phố Graden Grove. Nghị quyết này vứa lòng cho tất cả mọi người yêu chuộng hào bình tự do quyền được làm người trên toàn thế giới , đại diện cho tất cả cộng đồng tỵ nạn cộng sản đang sinh sống tại Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ
  03.12.2012 03:00
  Thưa ông LT từ USA,Số đông cộng đồng tị nạn CS là bao nhiêu?những ai?Vậy caí thuật ngữ "tị nạn CS" kia ông định nghiã ra sao,trước một CQ đang áp bức NQ,DC cuả 86 triệu đồng bào.Người CS đang lẫn lộn trong Cộng Đồng VN,họ cũng ko ngại nhận họ là "tị nạn CS" để phản bác ,caí mà ông gọi là ko đẹp,không DC,xin lỗi ông caí trò naỳ hơn 36 năm nay đã từng xẩy ra.Chào ông!
  Trả lời

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  03.12.2012 01:55
  Ông bạn này sai hoàn toàn, việc làm này của các quan chức Garden Grove để tỏ rõ ý chí của 170,000 nạn nhân của CSVN. Họ đã vì cách cai trị bất nhân của chế độ CS nên phải bỏ nước ra đi, và vì thế họ rất "dị ứng" với các cán bộ CSVN. Chính sách này tỏ rõ thái độ khinh bỉ bọn CSVN bất chấp các thủ tục về ngoại giao, để bọn CSVN thấy rằng không phải chúng muốn làm gì ở trong nước cũng được. Cứ nhìn lại cảnh tên Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Tấn Dũng khi qua Mỹ đã phải trốn chui trốn nhủi thì thấy rõ cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở đâu trên nước Mỹ cũng không welcome bọn chúng.
  Trả lời

  bởi: THHDHN từ: Thanh Hoa
  03.12.2012 00:48
  Nghị quyết là người đại diện cho dân, không đảng phái nào hết. Chỉ làm theo ý dân mà thội. Bạn LT, nếu bạn ở Garden Grove, với tư cách là một công dân GG, bạn có thể tới van phòng nghị quyết phản đối. Khi phản đối không bị bỏ tù như bạo quyền CSVN cũa bạn đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 00:16
  Tuyên truyền Nghị quyết 36 : Thứ Trưởng Ngoại giao - Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã ghé thăm Houston, Texas và đến California, gặp một số kiều bào tại vùng Little Saigon.
  *** Nhân dịp này, ông đã đến thăm Tòa Soạn Chương trình Phát thanh Tiếng Quê Hương tại thành phố Garden Grove, Little Saigon, Nam California.

  Tại đây, ông và phái đoàn đã được hai thành viên chủ trương của Chương trình là bà Phùng Tuệ Châu và ông Đinh Viết Tứ, Chủ nhiệm báo điện tử Hướng Việt đón tiếp trọng thể cùng sự hiện diện của một số nhà báo tại địa phương như các ông Nguyễn Phương Hùng, chủ trang mạng KBC.HN, Vũ Hoàng Lân, chủ You Tube Bolsa TV, Vũ Văn Đệ, chương trình phát thanh Đuốc Tuệ.

  Cùng đi với Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn có ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), ông Nguyễn Bá Hùng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, bà Lê Thu Hà, Phó Tổng Lãnh sự, ông Hồ Xuân Phong, Lãnh sự, ông Vũ Ngọc Hùng, Lãnh sự, ông Trần Duy Tùng, Phó Lãnh sự và một số thành viên tùy tùng khác.
  http://www.vtc.com.vn/1622/0/nguoiviet/Thu-Truong-Ngoai-giao-Nguyen-Thanh-Son-tham-Little-Sai-gon.html
  Ông Thứ trưởng đã ngỏ lời thăm hỏi toàn thể các anh chị em hiện diện và cám ơn về sự cống hiến tích cực của Tiếng Quê Hương cùng nhiều trang mạng, You Tube đã có nhiều cố gắng để đưa những thông tin kịp thời về tình hình phát triển đất nước và cuộc sống an bình của đồng bào trong nước đến bà con ở xa Tổ quốc, đặc biệt là tại Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Ngoc từ: Hn
  03.12.2012 14:13
  "tuyen truyen nghi quyet 36" CSVN di dau ,lam gi cung de tuyen truyen ,ma tuyen truyen thuc chat la bip bom ,gia nai ,lua gat
  Trả lời

  bởi: Han từ: Ben Tre
  03.12.2012 14:10
  Bay gio CS di dau moi nguoi deu so hai , xa lanh , xua duoi , Chi co di voi TQ la duoc thoi. Vi 2 nuoc "anh em " ma.
  Trả lời

  bởi: Vo danh 2 từ: Quang Ninh
  03.12.2012 14:07
  Tich cuc cong hien cho que huong , con cac ong thi dua nhau pha hoai ,chia chac
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 09:02
  Láo cá+ xạo quan chức VN sang Mỹ luôn đi cửa hậu thui.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  03.12.2012 00:12
  Người quận Cam không muốn lấy tiền thuế dân để "tiếp đón" phái đoàn CSVN là đúng chứ. Còn quan chức CSVN đến khu vực, họ bỏ tiền ra cũng không có gì phải tính toán. Còn phải báo trước 10 ngày, xem ra có phần gây khó dễ với phái đoàn CSVN. Tuy nhiên họ có "dân chủ, nhân quyền" với đồng bào mình đâu, mà mình phải "dân chủ" với họ chứ!
  Trả lời

  bởi: Mr. X từ: Hanoi
  02.12.2012 23:50
  @LT từ USA
  Có đúng ông đang ở Mỹ không? Nếu đúng thì ông chọn chỗ ở sai rồi. Về VN mà ở, nơi đó dân chủ gấp vạn lần ở Mỹ (lời của phó chủ tịch cái gọi là quốc hội VN). Ông bảo quyết định cấm cửa các phái đoàn CS Bắc Việt là không đại diện ý kiến của cộng đồng cư dân ở đây. Ông có biết cư dân các thành phố này là ai không? Trừ những "du sinh" (các hoàng tử đỏ) thì hầu hết là những người đã tránh CS, họ đã bỏ phiếu bằng chân từ nhiều năm trước. Các đai diện của họ trong các hội đồng thành phố đã thực hiện ý kiến cử tri của họ, như vậy kêu bằng dân chủ đó.
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  04.12.2012 00:27
  đúng là các bạn là những kẻ đi tỵ nạn nên tư tưởng có khác,nếu là người Mỹ thật thụ thì đã không có những tư tưởng cổ hủ đó được.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  02.12.2012 22:30
  Chan,anh bao Nhan Dan cua dang luc nao cung co cau"Di nguoc lai nguyen vong cua nguoi My goc Viet"Chi buon cho anh Nho co the dieu dom phai doan sang tham dong bao ta ma bi lam kho de .that kho hieu cac ong nghi o hai thanh pho co dong nguoi Viet .Xu so tu do luc nao cung wellcome nhung nguoi ton trong tu do cua nguoi khac .Con nhung nguoi quyen the dan ap dong bao minh di dau cung bi tay chay .Buon nam phut

  bởi: Ron
  02.12.2012 22:29
  Cần phải làm, phải hạn chế việc đi lại của chúng ở khắp nơi trên đất Hoa Kỳ, để chúng phải hiểu chúng phải trả giá cho việc bỏ tù người dân vô lý, tàn bạo khi người dân chỉ đòi hỏi quyền tự do dân chủ.

  bởi: Ba gia Vietnam
  02.12.2012 22:21
  Kinh Thánh dạy rằng: “Làm tôi không thờ hai chủ, hoặc ghét chủ này, hoặc yêu chủ kia”,
  Thượng-Đế lại cũng có nói rằng: Ngươi phải hoặc nóng, hoặc lạnh, nếu ngươi hâm hẩm,
  Ta sẽ nhả ngươi ra…”
  Thượng-Đế còn không thích người hai lòng, phương chi loài người.
  Nay thì nịnh nọt Tàu phương bắc, mai thì chờn vờn phương tây, nên chi qua Mỹ, Mỹ tẩy chay;
  Về Viêtnam, Tàu cấm không cho bắt cá….
  Ai có thể tin kẻ hai lòng
  Trả lời

  bởi: phó thường dân nam bộ từ: nam bán cầu
  03.12.2012 07:29
  Thật là chính xác, that là cao kiến, thành kính tri ân và thâm tạ . Kính.

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  02.12.2012 21:51
  Các nước cấm quan chức ĐCSVN đến là đúng rồi vì quan chức Đảng cộng sản Việt Nam cũng như quan chức Đảng cộng sản Trung Quốc đi đến đâu là mang cái thối nát, lạc hậu,nghèo đói mang cái tư tưởng ăn cắp, tham nhũng, độc tài,mua quan bán chức, mua chuộc, dụ dỗ, hối lộ, khủng bố,ám sát, thủ tiêu,đàn áp... đến đấy. Các nước họ khinh rẻ quan chức bọn cộng sản Việt Nam và Trung Quốc như mẻ...họ sợ bọn cộng sản mang cái học thuyết Mác Lê... như mang loại Virut dại nhỡ lây lan thành dịch ở nước họ thì khổ nước, khổ dân...

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 21:37
  Las Vegas đâu có thân Cộng, tại sao bảo họ đến Las Vegas.?
  Trả lời

  bởi: backichinhcong từ: haloivn
  03.12.2012 08:43
  den las vegas danh bai thuong thuc cac tro choi o usa roi ve vn an hoi lo tham nhung nhieu hon nua .........
  Trả lời

  bởi: Vô tên từ: VN
  03.12.2012 07:14
  Ai cũng được. miễn có tiền mà quan chức lại nhiều tiền. mà tiền lại không đổ mồ hôi . Bất kể chính kiến.
  Trả lời

  bởi: khiệt từ: Sàigòn
  03.12.2012 06:47
  Nhà người ta không cho anh tới thì thôi .Hởi các anh không có tự trọng sao,làm người phải có tự trọng hay các là.....ccc
  Trả lời

  bởi: Hai Chau từ: Cali
  03.12.2012 06:14
  Bác vô danh ơi,
  Ý ông này muốn nói các quan VN nhiều tiền sang Mỹ đánh bạc chứ chẳng phải tham quan tham quyết gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 21:55
  Có một số người vẫn bôi nhọ Las Vegas bằng cách gắn cho thành phố du lịch này cái tên " sin city ", thực ra Las Vegas là thủ đô giải trí của thế giới. World capital city of entertainment. Thiên hạ đến đó để xả stress, để quên đời trong chốc lát. Ngoài ra, nhiều vị cao niện (mọi chủng tộc) chọn TP này là nơi hưu trí vì lý do kinh tế, giá sinh hoạt rẻ rúng trong cuộc sống sinh động hàng ngày. Các bạn lầm lỡ khi nhìn Las Vegas theo chiều tiêu cực.
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  03.12.2012 04:48
  @ Vô danh - Las Vegas đâu có thân Cộng, tại sao bảo họ đến Las Vegas.? - - - Tại sao bạn ngây thơ cụ thế, mang danh nghĩa phái đoàn VC, đi tham quan và giải độc cho chế đô. Thực chất là đi du hí, hưởng thụ, và tìm " Bãi đáp an toàn " cho sau này. Bạn có bìết con cháu, thân nhân của các Cán bộ cao cấp VC, sở hửu nhà cửa, đất đai, kết thông gia với cựu thù VMCH, để cài cắm cho tương lai, mai hậu ?
  Trả lời

  bởi: tienvu1950 từ: houston
  03.12.2012 04:35
  ho nhieu $ lam, di Las Vegas de tieu $
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 05:47
  Đến Vegas mà xem cuộc tuyển chọn hoa hậu thế giới Miss Universe 2013. Thí sinh từ VN sẽ không dựng cờ đỏ sao vàng để tránh lãnh cà chua thối,trứng ung.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 01:58
  Anh bạn à, đến đó là đúng rồi, mang những đồng tiền cướp bóc, tham nhũng để dâng cúng vào các sòng bài của Mỹ, để khi trở về chúng trắng tay, thế thôi! họ đâu có nói là Las Vegas thân cộng, họ chỉ "khuyến khích" cán bộ CSVN đến đó để "vui chơi tắm giặt nghe đài" vậy thôi, hiểu chửa?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 21:57
  Las Vegas is not a sin city !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 00:23
  Tiền cướp của bá tánh đem đến sòng bài tại Las Vegas giao cho tư bản đang dẫy chết giữ cho an toàn.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)