Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hải quân Việt Nam nhận thêm máy bay tuần tra

  Máy bay tuần tra C212-400
  Máy bay tuần tra C212-400
  Chiếc máy bay tuần tra C212-400 cuối cùng của hãng Airbus Military sản xuất tại Tây Ban Nha đã được chuyển giao cho lực lượng tuần duyên Việt Nam, theo thông cáo báo chí của công ty ngày 24/1.
   
  Đây là chiếc thứ ba và cũng là chiếc cuối cùng trong đơn đặt hàng của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam với công ty Airbus Military.

  Công ty cho biết đã chính thức giao cho phía Việt Nam hôm 28/12 vừa qua, kết thúc 42 năm liên tục sản xuất một trong những loại máy bay nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha này. Thị trường tiêu thụ lớn nhất là Indonesia (70 chiếc), Hoa Kỳ (37 chiếc), và Tây Ban Nha (26 chiếc).
   
  Ba chiếc máy bay C212-400 được Việt Nam đặt mua để phục vụ công tác tuần tra trên biển, kiểm soát các khu vực duyên hải, tìm kiếm cứu hộ, hỗ trợ các hoạt động chống ô nhiễm môi trường, và giúp phòng chống nạn buôn lậu, buôn người.
   
  Việt Nam cũng đang có hợp đồng mua tàu ngầm của Nga. Trước cuối năm 2016, Nga sẽ giao cho Việt Nam tổng cộng 6 chiếc tàu ngầm chạy dầu diesel-điện lớp Kilo thuộc Dự án 636, tổng trị giá 2 tỷ đô la. 
   
  Việt Nam nằm trong số các nước Đông Nam Á đang tăng cường chi tiêu cho thiết bị quân sự để bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế, các đường lưu thông hàng hải, và biên giới biển trước công cuộc hiện đại hóa quốc phòng và những động thái liên tiếp dành chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Nguồn: China Military Online/People’s daily Online

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nạn nhân bị cướp từ: Canada
  01.02.2013 04:34
  Mắc cười quá??? Lo cướp trên đất liền còn chưa xong, nói chi cướp trên biển!!

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  30.01.2013 14:25
  Mua may bay cho Dang Vien Dang CSVN di qua ThaiLand an Hu Tieu va choi Casino. vua NGU, vua HEN NHAC, con RUA rut co. Liem Giay China khong biet NHUC..Mua Tau Ngam nuoc bien cho no ri set ra.
  Mua sung nhieu vao de Dan Ap dan chung, chi co gioi Ha Hiep Dan, lu So Chet..
  cam DVD Asia 71, vi no noi len su that phu phang cua CSVN, lam bat man toan dan...Toi o nuoc ngoai ma thay con ua GAN, hy vong la ngay Tan cua CSVN gan ke vi long bat man cua DAN.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  29.01.2013 04:06
  MUA MÁY BAY tuần duyên biễn đông,đễ bão vệ NGƯ DÂN BỊ TÀU chấn lột,bắt nạt .CHỨ KHÔNG PHÃI MUA MÁY BAY ĐỄ BAY CHƠI.

  bởi: LeHang từ: Germany
  29.01.2013 01:46
  Dù có còn hơn không, hy vọng là 3 cái máy bay tuần duyên này phải cung cấp cho ngư dân Việt biết chổ nào tàu bè Trung cộng hoạt động có tàu tuần duyên Trung cộng tháp tùng ở Biển Đông để không phí của là mua 3 chiếc máy bay mà chẳng có ích lợi gì.

  Nhưng nhớ là phải luôn đem theo một hải đội biệt kích mà thả vào ngay chổ tàu Trung cộng mà ép tàu Trung cộng ra khỏi lãnh hải Việt Nam. Nếu không làm được như vậy thì mua Mig 17 vẫn còn rẽ hơn là mua C 212-400.

  bởi: huyên từ: vt
  28.01.2013 19:37
  đọc mấy ý kiến bên dưới thấy bốc mùi phản quốc, việt nam ta trang bị thêm vũ khí, trang bị quân sự để bảo vệ tổ quốc là lẽ thường, chắc gì nước lớn đã làm được gì nếu mù thì cứ nhìn gương, pháp, và mỹ đó, hay tàu [trung quốc năm 1979] tưởng ăn được việt nam nhưng cung chỉ nhận được thất bại năng nề.

  bởi: Ông Chín Đờn cò từ: Cần Thơ
  27.01.2013 19:15
  Ý trời đất quỷ thần ơi. Theo lời pháp biểu của phó thủ tướng VC Nguyễn Xuân Phúc thì có tới 30% cán bộ công chức của VC là "vô dụng" hay còn gọi là "có cũng như không" như dzậy là trong 2,8 triệu "công chức" thì có tới 840 ngàn "con sâu". Như dzậy trong 3 chiếc báy bay này thì có 1 chiếc "vô dụng" rồi. Một con sâu làm sầu nồi canh, như dzậy thì "Một bầy sâu là sầu cả dân tộc"...Nhưng có gì lạ đâu? Chế độ "con ông cháu cha" mà...Đồng chí X đã đưa cả gia tộc làm lảnh đạo mà còn gì. Thiệt là hết nói nỗi....

  bởi: Thiếu Jia
  27.01.2013 10:24
  Phí tiền, sau mấy chục năm giành được quyền quản lý VN từ Bắc đến Nam. Phía Bắc đã có TQ che chở;phía Đông đã có tầu nổi, tàu ngầm, tàu bay, vệ tinh của TQ canh giữ; phía Tây có cả Campuchia,và Lào từng sống chết có nhau hỗ trợ. Chỉ phía Nam hở tí biển, nhưng Thái Lan thì....đánh đấm ai, xưa đến giờ chỉ hưởng lợi nhờ VN thích đánh nhau.Vậy tuần tra vẫn chủ yếu phía Nam thôi ,nhưng tình thế nội bộ như giờ thì biết đâu mai này cũng có cái để chia nhau ra mà......bay.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  27.01.2013 10:05
  Cảnh giác với giặc Trung quốc là chính, mua máy bay tuần duyên thì chưa đủ phải có máy bay tuần tiễu:
  1. Trên tuyến Biên giới phía Bắc.
  2. Bờ Biển Đông 3000 Km: Cảnh giác với giặc Tàu là chính chứ buôn lậu vào bờ đã có dân phòng, biên phòng.
  3. Tuần duyên hay không chưa nói đến; các bác cứ xử lý Tàu của nước "LẠ"- Cứ nói toạc ra là Trung Cộng đấy - "Tàu LẠ"- cứ đâm thuyền đánh cá, Khủng bố, Hà hiếp Ngư phụ, Trấn lột,... làm cho dân đi biển không yên tâm; Đánh giặc phải nhiều cách chứ- cách tốt nhất là tuyên truyền cho Thế giới biết Bản chất Tàu Khựa mà các bác sợ thì chẳng còn gì phải làm? .

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 05:05
  Còn gì nủa đâu mà tuần tra . biêu HS1958, sang nhượn TS cho china's bondshop rùi .

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 23:19
  Mở tin ra đọc tưởng là VN có 3 ngàn chiếc, nào dè chỉ có 3 chiếc, trời ơi là trời, dậy mà cũng đăng tin cho tốn mực....
  Trả lời

  bởi: Thủ TưỚng Dân Chưởi từ: US
  27.01.2013 10:44
  Mua 3 chiếc mà cũng phải vay tiền của nước ngoài đễ cho con cháu sau này nó trả
  Trả lời

  bởi: lg.ng từ: usa
  27.01.2013 10:21
  Nick Vo Danh ,noi dung qua la dung ,voi lai nha nuoc viet nam tuan tra lam gi nua .trung cong da lam chuyen do thay cho csvn roi .nuoc mien dien thi chay xa trung cong ,csvn thi dua dau cho
  bac kinh ngoi .tap doan csvn la mot tap doan ,hen voi giac ,ac voi dan .

  bởi: vung tau từ: vung tau city
  26.01.2013 22:51
  vậy theo bạn nghĩ một Việt nam thống nhất và môt Việt Nam bi chia cách cái nào sẽ tốt hơn.Giống như Triều Tiên và Hàn Quốc.Nếu anh em chung một nhà hòa thuân và thống nhất với nhau thi chuyện gi cũng vượt qua được.

  bởi: Hoanh Hung từ: VN
  26.01.2013 19:44
  Cuoc chien tranh nao muon thanh cong cung phai nho den suc manh cua nhan dan. Do la long dan neu dap tat long dan thi co hung hau vu khi cung khong the nao chien thang.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  26.01.2013 18:16
  Trong quá khứ nhiều phương tiện hiện dại của các cơ quan NHÀ NƯỚC lại là phương tiện buôn lậu của cán-bộ Cộng-sản

  bởi: Niem Dau
  26.01.2013 10:53
  Cong san vn co mua bao nhieu vu khi di nua.Cung khong chong noi TC nhin mat khach quan.Boi vi csvn da dap tat,long yeu nuoc cua dan.Ve mat chu quan,csvn da tu nguyen,dang dat bien dao va luon an trong 16 chu vang,4 tot de nhin Dan anh choi Game.Nhung vu khi ma csvn dang mua hom nay,no se la so huu cua TQ trong tuong lai.Csvn se la nhung ten cong an cua TQ dieu khien nhung vu khi do,ban vao dan Viet Nam va nhung nuoc khac neu chong TCong.Vi csvn luon tam niem rang:" Moi ho,rang lanh.Song lien song,nui lien nui.Muoi sau chu vang,4 tot.Hop tac....hop tac chong cac the luc thu.u.u.....di iich.Song co the can,nui co the ta dau.Song chan li ay csvn khong bao gio thay doi.
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  27.01.2013 05:12
  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi."

  Sao, các vị CSVN trả lời đi chứ, VN-TQ sông liền sông, núi liền núi, 16 chữ vàng....?

  Sông Mekong liền với TQ nên mới hứng hàng loạt đập thủy điện của đàn anh 16 chữ vàng, vựa lúa vựa cá Cửu Long giang mai rày tha hồ mà nhìn nó cạn kiệt nhé.

  bởi: MAI THĂNG từ: HOÀNG MAI HÀ NỘI
  26.01.2013 10:08
  Chính sách đa phương hóa của Việt Nam là rất đúng đắn vừa có nhiều bạn vừa có lợi cho cộng đồng quốc tế được khai thác tài nguyên Biển, vừa ngăn được sự bành chướng của anh bạn hàng xóm vậy Việt nam trang bị hiện đại hóa quân đội là điều tối cần thiết bảo vệ đất nước .
  Trả lời

  bởi: Chán
  26.01.2013 11:59
  Loại máy bay tuần tra này thì chỉ dành cho cảnh sát đi bắt bọn buôn người, bọn buôn lậu thôi. Chứ nói là hiện đại hoá mà mua máy bay loại này thì khi có chiến tranh sẽ rớt như xung rụng.

  bởi: nguoi viet từ: viet nam
  26.01.2013 09:03
  Sao tôi thấy mấy ông " dân chủ" trước một tin nào về vn dù tin tốt hay tin xấu các ông cũng bới lông tìm vết để mà phản bác, tôi không biết các ông yêu nước kiểu gì ????? mượn câu nói của tào tháo để nói về các ông là chính xác nhất : Một lũ tiểu nhân nhung nhúc. Tôi nhổ vào mặt các ông, tôi cũng là đạo thiên chúa nè, gia đình tôi cũng là lính quốc gia không nè
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Nguyên từ: Hà Nội, VN
  26.01.2013 21:50
  Cương lĩnh, điều lệ đảng phái, giáo lý kinh thánh là của riêng tôn giáo, đảng phái đó. Không thể lấy tôn giáo riêng đó làm quốc giáo bắt buộc cho mọi người !!!
  Như vậy là vi phạm quyền tự do, tôn giáo tín ngưỡng, quyền độc lập tư duy tư tưởng và quyền tự quyết của con người ? Chính là nguyên nhân gây mâu thuẩn và chia rẽ xã hội ? Học tập tư tưởng đạo đức ông này ông nọ là cái quỉ tha ma ám cho ai, kẻ nào ngoan đạo, dối trá bịp bợm hơn ai ???
  Cho nên là con người sinh ra được thượng đế ban cho cái "quyền tự do ngôn luận.....ăn nói, khen chê...là quyền chính kiến ...và quyền thừa hưởng nhu càu hạnh phúc của con người..." Cái đáng nói, đáng quan tâm đề bạt hiện nay đối với con người VN dù có tư duy tư tưởng khác biệt.... Nếu đi theo hướng văn minh, dân chủ cởi mở và nhân quyền, nhân ái tình người... Phải có trách nhiệm xây dựng nền pháp quyền minh bạch, dan chủ , công bằng để mọi người chúng ta tuy khác biệt song vẫn chấp nhận sự khác biệt đó và quyền bảo lưu chính kiến đó, để cuối chúng ta cùng tồn tại và chung sống trong môi trường có "nền pháp quyền" bảo trợ. Không còn ai, kẻ nào lợi dụng, để chụp mũ áp đặt vu khống nhau, chà đạp lên luật pháp. Buộc Đảng cầm quyền phải tu chính và sửa đổi hiến pháp VN năm 1992...! Mọi người hãy thể hiện quyền công dân nước Việt, đi vào ký tên đặt nền tảng viên gạch đầu tiên cho nước nhà tại trang:
  boxitvn.net, hoặc boxitvn.blogspot.com,
  Còn cực đoan, bảo thủ là trở ngại lớn cho " sự nghiệp cách mạng hòa hợp và hòa giải dân tôc", thêm chia rẽ càng có lợi cho đồng chí Trung Quốc kế tục chũ nghĩa bành trướng bành trướng Bức Kinh hung hăng hiếu chiến xưa nay. Chớ dại khờ mãi...!

  bởi: KIỆT từ: Việt Nam
  26.01.2013 08:47
  Lịch sử Việt Nam là lịch sử chống ngoại xâm: Trung Quốc, Nhật, Mỹ, Pháp... sau cùng đất nước Việt Nam hoàn toàn được giải phóng 30/04/ 1972. Nhân dân Việt Nam bắt tay vào xây dựng đất nước, bảo vệ chủ quyền, thiết lập quan hệ hữu hảo một cách xây dựng, hoà bình, hai bên cùng có lợi và kịch liệt lên án chiến tranh, xâm lược nước khác. Với đức tính kiên cường, dũng cảm , mưu trí chống ngoại xâm, với tinh thần thân thiện, hoà bình, yếu chuộng hoà bình, phản đối chiến tranh... tạo dựng cho Việt Nam một hình ảnh vừa quí mến, vừa nể phục trên khắp thế giới. Thiết nghỉ, nếu Trung Quốc cũng làm được như vậy, có lẽ việc họ trở thành cường quốc về kinh tế, quân sự số một thế giới như trở bàn tay. Tuy nhiên, với cách làm như hiên nay sẽ đẩy họ ngày càng tụt dốc về phía sau.

  bởi: Xe ôm - Hà nội - Việt nam từ: HN - VN
  26.01.2013 08:21
  Tung của cậy to xác ức hiếp , xâm chiếm biển đông của các nước nhỏ thôi . Có giám động vào senkaku xem , Japan & US sẽ đánh cho vỡ thủ phía trên , phía dưới VN & Phi cùng ùa vào bẻ cẳng thằng tung cẩu . Thế là xóa sổ nước tàu ô hợp . Tất cả các quốc gia cùng liên kết lại diệt trừ .... bành trướng . ha ha ha ....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 10:33
  - Xe ôm nên phát ngôn cũng rất là "xe ôm".

  bởi: Má thằng Nhô từ: Long Hải VT
  26.01.2013 05:55
  CSVN mua máy bay cho quan cấp đi dảo biển cho mát đó mà chứ bắt bớ ai canh chừng cho TQ xâm chiếm biển +thêm bảo vệ cho các tàu tuyền phá hoại môi trường ở vùng biển vn như bỏ mìn bắt cá, cào bay, hết cá thì nổ mìn lấy đá dưới biển đem về bán, thử hỏi chất nổ đâu có cho người dân xài, mua trên thị trường?bom còn xót lại sau khi hết chiên tranh?.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.01.2013 05:26
  Ngày nay VN thật sự tự lực cánh sinh, vì thế cho dù có mua phi cơ, tàu lặn, hay các loại tên lửa hiện đại từ Nga hay các QG khác bán cho cũng rất hạn chế vì tài chánh. Bên cạnh, anh hàng xóm to con mạnh sức cứ dòm ngó hoạnh hẹ thường xuyên nên CPVN đã cố gắng tự trang bị cho mình một cách hạn hẹp!Có còn hơn không.

  bởi: Ba Lành từ: Bến Tre
  26.01.2013 02:18
  "Ba chiếc máy bay C212-400 được Việt Nam đặt mua để phục vụ công tác tuần tra trên biển, kiểm soát các khu vực duyên hải, tìm kiếm cứu hộ, hỗ trợ các hoạt động chống ô nhiễm môi trường, và giúp phòng chống nạn buôn lậu, buôn người "

  Trong các nhiệm vụ của 3 chiếc C212-400 kê khai trên tại sao không có nhiệm vụ phòng chống hải tặc , yễm trợ ngư dân đánh cá trên ngư trường thuộc lảnh hải của Việt Nam , ngăn chận các tàu xâm phạm lảnh hải của VN đánh cá????Tuần tra kiểm soát trên biển để làm gì? Buôn lậu hay để cứu hộ tàu cá của TQ bị lạc hay hết xăng?  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 13:28
  xăng thì để bán bay đi đâu xe xăng Phi trường TSN vừa đem bán ra ngoài,làm được gì khi là tình đc Anh em,CS bây giờ khó
  Mà tạo niềm tin nơi dân.

  bởi: Tư Lếu
  26.01.2013 02:14
  Máy bay TQ chỉ cần bay ngang đuôi máy bay VN bắn thêm vào 4 vết sơn vàng là thành máy bay TQ.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 01:39
  Tuần tra Biển các nước láng giềng có thì Việt Nam cũng có, nhất là thời đại này ác ôn cướp giật, hiếu chiến lăm le ăm trộm như đứa con nít không biết gì nên nói ngược giành ăn của Việt Nam, mà nó cũng nói ngược là của nó. Cảnh sát Biển Việt Nam mới thành lập, nhưng cũng Anh hùng đuổi tàu hải giám hay hải cẩu gì đó của TQ, bọn họ xâm phạm lãnh hải chủ quyền của tổ quốc Việt Nam, bọn họ chạy như vịt, chạy mà còn người đứng trên tàu làm thinh không dám hó hé, nhưng chạy về TQ thì hại ho he nói dóc, nói tàu hải giám của TQ tuần tra bảo vệ chủ quyền của TQ trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, phải không TQ nói dóc ? Chúc mừng chính phủ có máy bay tuần tra, để tuần ta bảo vệ vùng Biển quốc gia Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 01:03
  Tuân tra nây se hoat dông trên dât liên dê dom ngo nguoi dân "ÂM MUU LÂT DÔ CHANH QUYEN !!!"

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 01:02
  kẻ buôn lậu buôn người nói chống buôn lậu buôn người để mình độc quyền TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  26.01.2013 00:45
  Hợp tác với một người mà lúc nào cũng phải đề phòng thì chẳng nên chơi. Trước sau gì bạn cũng sẽ bị mất trắng. Nước Anh nên thận trọng, đừng để hậu hoạ : "Bỏ của chạy lấy người". Ngưu tầm ngưu mã tầm mã.
  Trả lời

  bởi: Viet từ: Viet Nam
  26.01.2013 10:22
  Hoa Ky cu lung chung nen TQ cu lan toi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)