Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hải quân Mỹ bảo vệ ‘quyền tự do hàng hải’ trên Biển Đông

  Hàng không Mẫu hạm USS George Washington.
  Hàng không Mẫu hạm USS George Washington.
  Hạm trưởng hàng không mẫu hạm USS George Washington của Hoa Kỳ nhấn mạnh sự hiện diện của hải quân Mỹ tại Châu Á sẽ giúp bảo vệ quyền tự do hàng hải, ngụ ý nhắc tới các tuyên bố giành chủ quyền của Trung Quốc tại các vùng biển quốc tế trong khu vực.

  Phi cơ tiêm kích F/A-18F Super Hornet cất cánh từ Hàng không Mẫu ham USS George WashingtonPhi cơ tiêm kích F/A-18F Super Hornet cất cánh từ Hàng không Mẫu ham USS George Washington
  x
  Phi cơ tiêm kích F/A-18F Super Hornet cất cánh từ Hàng không Mẫu ham USS George Washington
  Phi cơ tiêm kích F/A-18F Super Hornet cất cánh từ Hàng không Mẫu ham USS George Washington
  Hãng thông tấn AFP ngày 26/10 trích phát biểu của Hạm trưởng Gregory Fenton cho biết một trong những lý do khiến hải quân Hoa Kỳ được điều động tới xuyên suốt khu vực này là nhằm cổ võ cho quyền tự do lưu thông hàng hải mà Mỹ rất xem trọng vì lưu lượng thương mại khổng lồ đi qua vùng biển này mỗi năm. 

  Chỉ huy tàu sân bay USS George Washington nói dù không đứng về bên nào trong các tranh chấp ở Biển Đông, nhưng Hoa Kỳ sẽ bảo đảm rằng các hải lộ ở đây không bị trở ngại và muốn nhìn thấy tranh chấp được giải tỏa qua các kênh ngoại giao.

  Hạm trưởng Fenton cho biết chuyến hải hành trên Biển Đông của USS George Washington hiện đang ghé thăm Philippines là một phần trong các chuyến đi thường kỳ của con tàu và không có liên hệ tới tranh chấp lãnh hải giữa Manila, một đồng minh của Mỹ, với Trung Quốc.

  Tuy nhiên, ông Fenton cũng nêu rõ rằng hải quân Mỹ rất cẩn trọng, không đi vào các địa điểm đang có tranh chấp ở Biển Đông.

  Trước khi cập cảng Philippines, hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân này hôm 20/10 đã đón các giới chức Việt Nam lên tham quan trong một hành động nhằm nêu bật và phát huy mối quan hệ quân sự Việt-Mỹ.

  Sự hiện diện quân sự của Mỹ tại khu vực từng gây bực bội cho Bắc Kinh.

  Trung Quốc đã cảnh cáo Washington chớ nên xen vào tranh chấp Biển Đông vì theo Bắc Kinh, vấn đề này nên được giải quyết qua các cuộc thương lượng song phương giữa các nước có tuyên bố chủ quyền.

  Nguồn: International Business Times/AP

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tư Láo từ: TPHCM
  29.10.2012 23:55
  Đây là tín hiệu gián tiếp từ phía Mỹ đối với anh Ba rằng : Bành trướng vừa thôi nghe, làm quá coi không được, tôi chưa yếu đâu !

  bởi: 1028
  28.10.2012 13:06
  "Hoa Kỳ sẽ bảo đảm rằng các hải lộ ở đây không bị trở ngại "
  Trả lời

  bởi: Khách quan
  31.10.2012 10:36
  Vô duyên Hà nội nầy bị thiểu năng trí tuệ rồi mấy bác ơi ! Mỹ mới chỉ đưa tới Bắc Úc mất ngàn TQLC mà chú Bành đã la làng la xóm là đụng chạm an ninh nước Lạ rồi , huống chi le Lưỡi Bò chiếm 80% biển Đông , mới đây lại quân sự hóa Tam Sa không coi luật quốc tế , thỏa thuận DOC giử nguyên trạng vùng tranh chấp ra cái đinh gì cả ! HS- TS lại nằm trên vùng Biển có tuyến hàng hải tấp nập nhứt thế giới , nhường quyền kiểm soát cho chú Bành để ách tắc giao thông sao ? Mỹ - Nhật - Asean chưa yếu đến mức đó đâu Vô duyên à !
  Trả lời

  bởi: Khách quan
  29.10.2012 09:49
  Rõ là " Mất Bò mới lo làm chuồng " ! Năm 1974 sao không chịu giúp VNCH tử thủ Hoàng sa ? Năm 1988 sao không ho hen khọt khẹt ít tiếng với thế giới khi bọn bành trướng xâm lấn Trường sa ? Đến nay khi thấy cái lưởi bò thò ra đụng tới " Quyền lợi quốc gia " mới chạy tới chạy lui tuyên bố vung vãi , không sợ thiên hạ chê cười là Trâu chậm uống nước đục sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 19:14
  @ Vô Duyên: Ăn phải bả tàu rồi hay sao mà nói PVĐ công nhận HS-TS cho tàu rồi ?
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên từ: Hà Nội
  29.10.2012 22:10
  Quyền lợi quốc gia của Mỹ là các hải lộ còn chuyện HS và TS là chuyện của nhà Anh. Thủ Tướng Đồng nhà anh đã công nhận chủ quyền HS và TS thuộc về nước " lạ " rồi nhé. Quyền lợi của Mỹ là Trung Quốc nữa HS & TS là cái thá gì đối với Mỹ ???

  bởi: Bình sọ não@SCS từ: hn
  28.10.2012 10:39
  Câu hỏi vừa xong BSN không đề tên người nhận,nội dung hỏi sao Ấn độ lại không có cơ hội như TQ để phát triển.Sợ ông vin lí do thư không gửi đích danh nên không trả lời.Phiền ông.

  bởi: Binh so nao từ: hn
  28.10.2012 10:30
  Cám ơn ông chỉ giáo,nhưng ông mới trả lời 1 vấn đề trong nhiều vấn đề tôi nêu ra và tôi cũng như các bạn trên VOA chưa thỏa mãn.Tôi thắc mắc không biết tại sao Ấn độ lại khó có cơ hội trở thành siêu cường quốc tế so với Trung quốc(có nhiều cơ hội tốt hơn họ?) Ông phân tích sâu,rộng giúp cho cái đầu BSN sáng ra để tâm phục,khẩu phục.Nói về thao túng chỉ tệ,BSN biết chắc sự thao túng của TQ sâu rộng và có tầm lớn hơn rất nhiều nước khác và nó ảnh hưởng "cốt lõi" đến nền kinh tế số 1 Hoa kì.,vậy không khó để nhận ra ông tổng thống nào của Hoa kì cũng nhắm vào TQ,cũng là chiêu đánh chó dọa khỉ của các nhà kĩ trị thôi.

  bởi: Vô danh
  28.10.2012 01:13
  Việc TQ hay ĐL thê mướn mấy tay học giả dỏm ngồi uống trà Tàu, lập bè phái hài hước vẽ ra cái gọi là đường ranh giới ở trong lãnh hải chủ quyền của Việt nam và các nước, là nực cười cho một cường quốc đang lên mà không một nước nào trong khu vực có cảm tình. TQ có thể sụp đổ cũng vì mấy tay quân sư quạt mo bày trò xâm lược lấn chiến Biển Đông cho riêng mình. Hoa kỳ không to tiếng ở Biển Đông như TQ, nhưng Hoa kỳ có quyền lợi nơi đây, Hoa kỳ có quyền bảo vệ an ninh cho cộng đồng, thì làm sao học dỏm hay học xảo quyệt của TQ giang khẩu được phải không TQ ? Chiến tranh sẽ đến với TQ, nếu TQ không trừ bỏ lòng tham liếm Biển Đông như trong hình vẽ lưỡi con bò le ra rồi không biết làm sao tuyên bố thụt lùi lại được.

  bởi: Simba từ: Darwin
  27.10.2012 18:22
  *** IN GOD WE TRUST ***

  Hoan nghênh Hải Quân Hoa Kỳ - Những Thiên Thần Uy Dũng trên Biển Đông!
  Thật vô cùng diễm phúc cho các Dân Tộc Á Châu, khi được các bạn hết lòng thương yêu, che chắn và phụng sự.
  Các bạn quả là MUỐI của đất, và ÁNH SÁNG của thế gian, theo đúng như Lời Hằng Sống trong Kinh Thánh của Thượng Đế.
  Thế Kỷ 21, với SỰ TÁI NGỘ THẦN THÁNH của các bạn đối với Á Châu, sẽ là một Thế Kỷ an ninh, ổn định, hòa bình, tự do, nhân bản và phú cường cho Á Châu nói riêng và Toàn Cầu nói chung.
  Cầu xin Thượng Đế ban thật nhiều ân phước lớn lao và kỳ diệu cho Tổ Quốc và Dân Tộc của các bạn.

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 17:24
  Khiến cho ai đó bớt hung hăng thì được coi là thiện chí của sự hòa hoãn. Vũ khí tối tân cũng là tiếng nói đề kháng bạo lực,tạo ôn hoà hơn là đối kháng.Mọi cuộc đối đầu bằng vũ khí thì kết quả cuối cùng vẫn là buông súng để bắt tay. Không ai muốn đổ máu nhưng cũng không ai muốn mất quyền lợi .Ai sẽ là người chọn cú đấm hay chọn cái bắt tay trước mới thực sự là việc đáng quan tâm.
  Trả lời

  bởi: tieutot từ: vn
  28.10.2012 17:34
  Simba tu Darwin, Ban coi USA nhu Thuong-De cua ban sao ?Vay ban cu cau nguyen di, roi Tau Cong se rut lui, bo chay day!!

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  27.10.2012 17:16
  Đây là tiếng nói của người dân "nội quốc" trên báo mạng NGƯỜI LAO ĐỘNG nhân sự việc TQ đe dọa "trả đũa Nhật bằng tất cả sức mạnh."Tôi xin phép đưa lên VOA để bà con hải ngoại thấy việc chống TQ bành trướng là rất mạnh mẽ trong dư luận dân chúng.Tôi mong VOA cho đăng để bà con hải ngoại hiểu rõ hơn về tinh thần chống nước lạ của bà con trong nước.
  • Bình sọ não
  27/10/2012 12:39
  Chỉ cần TQ không nhập oto Nhật là đòn trả đũa vượt quá mong đợi. Vậy VN sản xuất được Toyota, Hon đa, Suzuki rồi đổi tên thành Quang Trung,Trần Hưng Đạo, Lí thường Kiệt, dân TQ có xài không? Kiểu bình cũ rượu mới TQ không lạ gì, mèo trắng, mèo đen bắt chuột được tuốt. Tôi đoán dân TQ xài liền.
  • tran minh nguyet
  27/10/2012 12:57
  TQ nổ cho oai thôi chứ miệng hùm gan sứa chả dám làm gì đâu. Kiểu hô đằng đông để chạm đằng tây đó mà.
  • Luân
  27/10/2012 13:29
  Trong tất cả các nước tranh chấp với nhau, có lẽ phát ngôn của TQ là trịch thượng nhất. Sau đó là Bắc Triều Tiên chuyên dùng vũ khí 'Bom tấn' miệng. Ấn Độ mạnh mẽ nhất "Nếu TQ xâm phạm vào lãnh thổ Ấn Độ 1km, thì Ấn Độ sẽ thọc sâu vào lãnh thổ TQ 3km" Nhật thì điềm đạm nhưng cứng rắn. Philippines thì hùng hồn. Còn khiêm tốn nhất là Việt Nam.
  • Bảy Xì Gòn
  27/10/2012 13:33
  vào nhà người ta ăn cướp xong, người ta tự vệ thì quay qua đòi trả đũa, thật là hết biết!
  • Nguyên Quán
  27/10/2012 13:43
  Với sự hung hăng của TQ và sự dũng cảm kiên định của người Nhật thì một cuộc chiến Trung - Nhật có thể xẩy ra và tôi cho rằng Nhật sẽ thắng.

  bởi: Việt
  27.10.2012 14:10
  HOA LỤC MUÔN ĐỜI CHỈ QUANH QUẨN VEN BỜ.Bắc kinh nên nằm lòng câu nói đó.Cách đây hơn 200 năm người Âu đã tung hoành trên khắp các đại dương,trong khi đó người Hoa lục còn lạc hậu không đủ cơm ăn và ngu muội tranh giành ngai vàng đẫm máu,để rồi mạt vận cả dân tộc Trung Hoa nằm dưới quyền cai trị của MỤ đàn bà độc ác cuối đời nhà Thanh đã khiếp vía trước kỹ thuật công nghệ Phương Tây mà nhũn nhặn chịu thua thiệt.Hồng Kông là một minh chứng không bao giờ Trung Hoa vượt trội hơn Phương Tây.Người Phương Tây không cho phép Tàu Khựa chiếm lĩnh Thái Bình Dương là có cơ sở,vì Bắc Kinh lo giữ ổn định nội địa '' năm cha ba mẹ '' đã là khó,thêm vào đấy là công nghệ kỹ thuật lạc hậu đi sau sẽ không bao giờ đuổi kịp Phương Tây.Nếu Bắc kinh liều lĩnh thì '' lợi bất cập hại ''nguy cơ tan rã Hoa Lục là cái chắc.

  bởi: Trần Hữu Nghĩa từ: VN
  27.10.2012 11:51
  chúng ta không cần phải hơn thua chỉ trích nhau mất thời gian.
  Quý vị nên góp ý làm thế nào cho hợp hợp lý.
  Ông cha ta xưa có câu:
  Sông núi nước Nam, vua Nam ở,
  Rành rành định phận tại sách trời
  Cớ sao lũ giặc xâm phạm
  Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời
  phải nghĩ ra quy tắc ứng sử chung đôi bên cùng có lợi, đừng nghĩ mạnh ăn hiếp thì sẽ có hậu quả khôn lường.
  đó là Quy luật của trời đất tự nhiên là luận Nhân Quả.
  nói như bạn gì đó. bờ biển thuộc về nước nào tính từ bờ cỏi nước đó ra biển khơi là 200 hải lý. phần còn lại là của Quốc tế có nghĩa là của chung. ai cũng được sử dụng và phải đúng theo luật pháp Quốc tế.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  27.10.2012 11:39
  Hy vọng rằng Một Ngày Đẹp Trời Sắp Đến Gần: Vịnh Cam Ranh Dành Riêng Cho Quân Lực Hoa Kỳ ! Mấy thằng tàu Tạm Trú Tại Vịnh Cam Ranh Sẽ Bị Lần Lượt Tống Cổ Về Tàu !xong đến Tụi Tàu Chợ Lớn Cuốn Gói !Lần Lượt Đến Tụi Tàu Sống rải rác khắp trên Lãnh Thổ Việt Nam Tống Cổ Chúng Nó Về Tàu hết mới mong Hòa Bình Vĩnh Cửu Trên Toàn Thế Giới! Ngư dân Việt Nam đời đời Biết Ơn Quân Lực Hoa Kỳ Bảo Vệ Quyền Tự Do Hàng Hải Trên Biển Đông Nam Á ! ...

  bởi: Thuoc Hay la Thuoc Dang từ: Dallas, USA
  27.10.2012 10:19
  Xem ra chiến hạm Mỹ cứ chạy qua chạy kiểu này thì lưởi bò bị cắt ra vài chục miếng và có thể đem nấu ragu thật tuyệt.

  bởi: Nhô Hoa kì từ: hoa kì
  27.10.2012 09:00
  Trung quoc là CS anh em với VN, sau này VN sẻ là một tỉnh độc lập .tự trị kiểu Tây Tang trong một mái nhà chung China, TQ sẻ bảo vệ VN giống như bảo vệ Tây Tạng

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.10.2012 06:55
  HKMH George Washington có những chuyến hải hành qua khu vực BĐ đã làm nguội cái nóng hàm hồ vô lý của Tập đoàn háu chiến bành trướng TQ. Xét cho cùng thì HQ /TQ rất ganh tị kèm theo thái độ e dè khi chiếc HKMH nầy qua lại hải phận Biển Đông và Biển Hoa Đông, Nầy chú Nguyễn Thiên Tử Phần Lan, HK chưa thôn tính, lấn ranh lấn biển cũng như đặt Quốc Gia nào trên TG nầy làm nô lệ cho HK như xì thẩu TQ từng làm. Cái mửng bạ ăn bạ nói của chú trên diễn đàn nầy bị nhiều người chỉ trích chê bai mà chú cứ mặt dày mày dạn không còn 1 chút sĩ diện nào cả! Nhìn lại quá khứ và đúc kết từ lịch sử: 1000 năm nước ta đã bị Hán tặc đô hộ chứ HK có đô hộ nước ta đâu? NVYN rất mừng mỗi khi chiếc HKMH George Washington đến cập cảng VN và sĩ quan, CQVN lên thăm thú chiếc HKMH nầy. Sự có mặt của nó đã không ít thì nhiều cũng cho thấy HK hỗ trợ NGẦM cho VN trước sức ép của chú BA BÀNH Beijing.

  bởi: Vo duyen từ: Ana USA
  27.10.2012 06:00
  HKMH hạt nhân của Mỹ đang du hành trên vùng biển đông ,ở trước sân nhà của Tầu cộng. Sao mãi không thấy tầu sân bay chạy bằng năng lượng (hạt dẻ)của Tầu cộng ra nghênh chiến? Sợ rồi chăng?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  28.10.2012 05:31
  HKMH Hoaky chi la hinh thuc ma thoi!neu ma co chien tranh o bien dong thi HKMH Hoaky se bo chay ra khoi bien dong.Giong nhu la ngay 30/4/1975 Hoaky bo chay ra khoi VN trong vong 48 gio ma thoi nhe !!! Trung Quoc se la quoc gia hung manh nhat o bien dong.Trung Quoc co ten lua Dong-Phong ban xa 10 ngan cay so la vua chien truong nhe !!! Trung Quoc se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh.30/4/1975 chung minh cho dieu nay nhe !
  Trả lời

  bởi: MUDOSAIGON từ: SAIGON
  27.10.2012 09:27
  Sao bạn lại nói "ở trước sân nhà của Tầu cộng "như vậy là vô tình bạn đã công nhận biển đông là của Trung cộng rồi đó.Chệt khùng yếu nhưng lại thích ra gió biển ...nếu dám nghênh chiến,không chiến or hải chiến mới là lạ,nằm mơ cũng o thấy,hãy quên đi và đừng ồn nữa China ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 07:52
  Liêu Ninh để trồng hành, nghênh chiến cái gì ?

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 05:03
  Tàu sân bay của Hoa kỳ tới lui Biển Đông, làm cho mấy tay học giả của TQ - ĐL không biết đường nào mà vẽ ra ranh giới ăn cướp của các nước trong khu vực Biển Đông.

  bởi: Hoàng Sa & Trường Sa từ: Việt Nam
  27.10.2012 04:41
  Xin lỗi bạn biết thì nói không biết im đi cho người ta nhờ. Vùng biển Đông Nam Á là của Quốc Tế, muôn thuở sẽ chẳng thuộc về ai cả. Trừ Hoàng Sa, Trường Sa và 200 hải lý biển bao bọc xung quanh là của Việt Nam. Vùng biển còn lại tàu bè qua lại chẳng ai cần phải xin phép ai cả. Bọn Tàu Cộng chẳng có cái quyền gì mà đòi lấy làm ao nhằ. Bạn nghĩ xem nếu biển Đông Nam Á mà là của lũ tham lam TC. Thì tàu bè các nước muốn qua lại thăm nhau thì phải xin phép Chệt à? Hãy quên đi.
  Trả lời

  bởi: dan vietnam từ: vietnam
  27.10.2012 20:26
  Bạn ơi bạn cũng đừng năm mơ nữa , 200 hải lý của VN hiện có còn được nguyên vẹn nữa không hả bạn ?????? Bạn cũng nên biết thì nói không thì im cho nhờ .
  Trả lời

  bởi: 2lua
  01.11.2012 04:53
  @Dan VN:VN hai phan quoc te la 5 hai ly tu bo ra toi bien.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: hoa Ky
  27.10.2012 08:15
  Chuẩn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 07:50
  Lấy tên biển cả mà không biết luật biển.
  Không biết hải phận quốc tế là gì, không biết vùng đặc quyền kinh tế là gì. Cứ là phát thanh ẩu tả.

  bởi: Thằng người có đuôi
  27.10.2012 04:28
  Quyền lợi Mỹ trên hết. Vn ăn ké. Có còn hơn không.
  Trả lời

  bởi: nuoc chay cho sua từ: VN
  27.10.2012 12:03
  Không ăn ké được đâu. Tầu Mỹ vào châu Á là để rao bán vũ khí thôi. ASEAN, Đông Bắc Á có tiền xin cứ đặt hàng mua

  bởi: Đảng Độc Lập từ: Huế
  27.10.2012 04:21
  Đang dưới thời của Obama, HKMH Hoa kỳ chịu chơi như vậy, mà sao các bạn lại khuyến khích bầu cho Romey? Căn cứ vào logic nào mà các bạn nghĩ là sẽ tốt hơn?
  Xin hiểu cho rằng tôi tên là đảng độc lập.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  27.10.2012 08:21
  Bạn tin tôi đi, Obama sẽ thắng trong cuộc tranh cử này!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 08:15
  Logic tiền, logic kinh tế.
  Kinh tế yếu,tiền nghèo nàm làn sao "chịu chơi" lâu được.

  bởi: Hoàng Yến từ: Mỹ
  27.10.2012 04:18
  Có ai ngu mà đi bảo vệ quyền lợi cho người khác?
  Ngay trong nuớc, ngư phủ của VN đi đánh cá bị tụi Tàu bắt nạt, ăn hiếp thậm tệ mà chính phủ VN còn không bảo vệ được, tại sao lại muốn xứ khác bảo vệ cho xứ mình?
  Ðừng bao giờ ỷ lại vào người khác giúp mình, mà hãy tự lo giúp mình.

  bởi: anhsangmiennam từ: USA
  27.10.2012 04:11
  sao minh` khong tha^y' ma^y' ten to mo^m` chui? My~ Nguy. le^n tieng'.....de^? binh vuc bien? D^ong cua? VN hay gioi? dung' ra bieu? tinh` cho^ng' TQ ve^` viec xa^m pham lanh~ hai?....trong khi chi? to mo^m` voi'da^n cua? minh` va con` gioi? bo. dit' Cong sa?n VN....!!!!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  27.10.2012 03:53
  Trong lịch sử tuy VN không có bắp thịt to và "Kung Fu" bằng Tàu nhưng nhờ VN có cái đầu to hơn Tàu nên giữ vững giang san. VN chỉ muốn ôn hoà với Tàu để 2 con rồng cùng tung bay mà nếu con rồng lớn ngu quá thì con rồng nhỏ sẽ rước voi vô ĐNÁ để giày xéo mả tổ của Mao Tsé Tung, hiểu chưa!

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.10.2012 03:37
  Vì Hải quân Hoa Kỳ có mặt ở biển Đông, nên TQ không dám hung hăng như trước đây, phải ngồi xuống bàn hội nghị với các nước Asean. Và giờ TQ đang "năn nỉ" với Đài Loan để "bàn về" mấy tấm bản đồ rách! (SCS có bản đồ nào với vẽ, cho họ mượn nhé). TQ muốn DL là đồng minh đây... vì có chung một quyền lợi ở biển Đông. Cho ta thấy TQ sợ Hoa Kỳ và sợ sự đoàn kết của khối Asean.

  Việt nam nắm lấy cơ hội cùng với Asean và Hoa kỳ thì VN sẽ giữ được biển đảo. Lần này một số lãnh đạo VN lên "thăm" HKMH của Hoa Kỳ để chứng tỏ với TQ là nếu cần VN sẽ có những cuộc tập trận với Hải quân Hoa Kỳ và sẽ bắn đạn thật...

  Thắc mắc nhỏ là lãnh đạo của VN là ai đấy? Có cấp cao trong quân đội không? Khi lên HKMH có bị "say sóng" không? Bạn nào biết?

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 03:19
  khong chøi..khong biet mua roi...chau a dong dan 1 the giøi..1 trung quøc..2 an do..3 vietnam..70%la søng ve nong nghiep..va chi møi phat trien cong nghiep hien dai vao thap nien 90 nhø cac nuøc tu ban dau tu ma thoi...chi can gay ra chien tranh..thoi..sø dong dan nay chung nø døi thi bat dau chay loan nhu ruoi`` bu..thi`chi? cø dan nø tu-loan len giet nhau roi...chinh vi the phai cø chien tranh xay ra..de sø dan a chau giam di cung tøt..de xem may nuøc cong san dong dan nay manh cø? nao``...

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  27.10.2012 03:09
  " Thế giới cần liên kết chặt chẻ với Mỹ để khống chế Tàu+Nga+..." Rồi cuối cùng tất cả sẽ làm nô lệ cho Mỹ phải không nga ?
  Trả lời

  bởi: Thuoc Hay la Thuoc Dang từ: Dallas, USA
  27.10.2012 10:26
  Chỉ có kẽ khờ mới nói như thế. Trong khi VN đang ve vuốt HK củng như muốn HK vào đầu tư tối đa ở VN và muốn Mỹ có mặt tại VN để dựa hơi thì lại có các con cóc con kiến ăn tiền chủ nói chuyện trái đường lối chủ mình đang theo. Chẵng lẽ chính quyền VN và đãng CSVN đang làm nô lệ cho Mỹ hay sao đây?
  Trả lời

  bởi: Sao Chổi
  27.10.2012 10:17
  Không. Nô lệ cho Nga-Mỹ. Thế giới lưỡng cực.

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 03:04
  bay giø phai chøi luat giang ho vøi tau cong va viet cong cho vui...cu phai danh danh di..roi møi biet ..the nao la manh uey..khong chøi thi khong biet mua røi.....tau cong cu den het vu khi nguyen tu ra chøi di..coi ai banh xac møi biet thang thua....

  bởi: MP từ: usa
  27.10.2012 02:51
  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN co song o My ngay nao dau ma noi ve chinh sach cua My ? Vinh co le dang bi that nghiep the tham lam sao ma noi nhung loi nhu vay ?
  Hay bo phieu cho Obama, cung la nguoi thieu so voi nhau, sao lai hua` theo My trang (Caucasian). Obama did an impressive job. The unbelivable job. Khong phai mot vi TT nao cung co the lam duoc trong vong 4 de chuyen mot nen kinh te suy sup thanh tot hon ngay hom nay. Obama co qua nhieu uu diem trong khi Romney chi la mot extreme republican, vote cho ong R roi chung ta se tro lai thoi Bush la thoi ma ca the gioi deu ghet My vi tinh khi hieu thang cow boy cua ong ta noi rieng va dang cong hoa noi chung. Cac ban hay doc va nghien cuu cho nhieu truoc khi phat bieu va xui giuc.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  27.10.2012 02:14
  Mỹ thì lúc nào cũng tuyên bố bảo vệ...bảo vệ...bảo vệ và cuối cùng thì sao họ chỉ biết bảo vệ cho quyền lợi cá nhân của mình còn ai chết kệ .nó ?
  Trả lời

  bởi: Hoàng Sa & Trường Sa từ: Việt Nam
  27.10.2012 16:53
  Xin lỗi bạn biết thì nói không biết im đi cho người ta nhờ. Vùng biển Đông Nam Á là của Quốc Tế, muôn thuở sẽ chẳng thuộc về ai cả. Trừ Hoàng Sa, Trường Sa và 200 hải lý biển bao bọc xung quanh là của Việt Nam. Vùng biển còn lại tàu bè qua lại chẳng ai cần phải xin phép ai cả. Bọn Tàu Cộng chẳng có cái quyền gì mà đòi lấy làm ao nhằ. Bạn nghĩ xem nếu biển Đông Nam Á mà là của lũ tham lam TC. Thì tàu bè các nước muốn qua lại thăm nhau thì phải xin phép Chệt à? Hãy quên đi.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  27.10.2012 05:59
  Phiền quá !!! Có cái nhận thức tối thiểu thì ai cũng hiểu ra quyền lợi của Mỹ đi kèm với quyền lợi của Nam Hàn, Nhật Bản, Singapore, Úc, Phi, Thái kể cả Việt Nam nữa ( dù muốn dù không ) cho nên Mỹ bảo vệ tự do hàng hải ở Biển Đông là cần thiết. Sao bạn Tử quanh năm suốt tháng vẫn chừng đó lời xào đi xào lại ??? Tôi học hỏi được nhiều từ ông Đả Cộng Gậy và Bạn Tử cũng nên nghiêm túc học hỏi ông ấy. Hai người đều ở Phần lan mà.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  27.10.2012 05:52
  Đừng làm nủng, khóc nhè bé Ng Phần Lan . Hải Quân Mỷ bảo vệ quyền lợi nc Mỷ , người dân Mỷ đóng thuế thôi là đúng rồi . Còn phần giúp người khác bảo vệ ng khác là vì nhân đạo, ban ơn vì Nc' Mỷ đóng vai cường quốc có trách nhiệm . Có cường quốc nào ngang tầm chịu đứng ra làm nhân đạo như US đâu . Còn phần mình không chịu làm nghỉa vụ với dân mình, bảo vệ nc' mình thì ráng chịu đi; đời nay làm gì có cơ chế "xin" bảo vệ và họ sẻ đáp ứng "cho" .
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  27.10.2012 05:33
  Đúng đấy, tại sao Mỹ phải bảo vệ CSVN? Không ích lợi gì cả.
  Trả lời

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  28.10.2012 05:33
  Quân nhân Hoa Kỳ lúc nào cũng có cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới, còn tàu bè cũng phải có dịp để biết nước mặn nước ngọt chớ.
  Trả lời

  bởi: East China Sea từ: Hanoi
  27.10.2012 04:12
  Bạn muốn nói ai chết? Việt nam hay Tàu, hoặc cả hai? Chỉ có hơi hám của Mỹ thôi, ngư dân Vietnam cũng an tâm để đánh cá, còn chờ "đảng ta" cứu ngư dân của mình bị lũ Tàu cướp giết, chỉ đứng cứng đơ vại nước đái rồi bất lực chỉ dùng được chữ "tàu lạ" để trốn tránh trách nhiệm bảo vệ "nhân dân" và "tổ quốc".
  Mỹ có ăn cướp của nhân dân ta tất đất nào đâu? Bị đầu độc làm sao mà thù hận Mỹ đến thế?

  bởi: vinh
  27.10.2012 01:33
  hy vong nuoc my se thoat khoi nan that nghiep va no nan the tham, duoi thoi obama .bang cach suy nghi ky ve nan that nghiep va no nan the tham duoi thoi obama gan 16000 ngan ty
  Trả lời

  bởi: rong sanh
  27.10.2012 21:53
  o day dang binh luan ve VN,khi khong dua chuyen that nghiep cua nguoi My vo lam gi
  Trả lời

  bởi: thuy từ: HD
  27.10.2012 10:15
  cung chua the noi ai bao ve ai va ai tot voi ai dc. My dung ra nhu the de VN manh dan len tieng, bve chu quyen nhung neu thuc su co war thi " ngu ong dac loi"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 09:22
  lạc đề rồi.Romney không mứơn bạn vận độngcho ông ấy đâu.

  bởi: lan
  27.10.2012 01:31
  la nguoi viet .chung ta hay cung nhau van dong the gioi tay chay hang china .van dong nuoc my khong nhap hang china .danh thue that nang hang china .nhu ung vien tong thong romny chu truong .toi ngay bau .romny cang duoc nguoi dan my unmg ho .

  bởi: tram thu
  27.10.2012 01:29
  ung ho romny chong lai lu du con china .danh thue that nang san pham china .de kinh te chung xuong doc .giup nuoc my va the gioi duoc song trong yen binh va on dinh.

  bởi: hoc hi usa
  27.10.2012 01:27
  nen hoa binh thinh vuong cua asean va the gioi dang bi de doa boi con do hai tac china .khong mua sam pham dom cua china la gop phan on dinh asean va the gioi .khong sai do china la 1 cach huu hieu giu gin suc khoe chinh minh va con chau .ung ho my giu gin hoa binh tai thai binh duopng

  bởi: nga
  27.10.2012 01:23
  the gioi can lien ket chat che voi my de khong che ten tau phu banh truong va du con .nuoc my va the gioi can cat dut giao thuong voi china .vi 1 china yeu se co loi cho hoa binh va on dinh cho nuoc my ,asean va the gioi van minh

  bởi: Thanh Phạm từ: HCMC
  27.10.2012 01:11
  Đúng vậy, Nước Mỹ cần chứng tỏ quan điểm và sức mạnh của mình không thì gã Đại hán chân đất, đầu củ chuối kia cứ mãi huyênh hoang to mồm, vừa ăn cướp vừa la làng. Quân lực Mỹ đâu phải là con Hổ giấy như luận điệu của kẻ hợm hĩnh mang tên CHNDTH đang ra rả rêu rao.

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 00:50
  Không phải có tiền có vũ khí rồi nhảy ra tuyên bố đòi chủ quyền một mình làm chủ một vùng Biển quốc tế được. TQ có cà tưng, cà thọt cũng lọt ra khỏi ý đồ bá quyền trong mơ để làm chủ vùng Biển Đông hay Hoa Đông. Thù và ghét của các nước trong khu vực đã lên men chờ ngày hỏi tội. Ai đã khuấy động Biển Đông ? TQ, Ai đã cố tình làm cho khu vực châu Á đứng trước hiểm hoạ chiến tranh ? TQ. Ai có phải TQ không.

  bởi: Tèo từ: VN
  27.10.2012 00:43
  Một cái tát cho bọn Bắc Kinh.

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 00:25
  Hải lộ công cộng ở Biển Đông, nó ví như là một đại lộ của một thành phố, mọi người có quyền lưu thông trên đại lộ này, ấy thế mà có một gia đình có tiền có võ nhảy cà tưng ra tuyên bố nói là của riêng mình thì làm sao được ? ai mà chấp nhận phải không quý vị... Hoa kỳ cũng như các nước trên thế giới có quyền lưu thông trên tuyến đường này. Hoa Kỳ có đầy đủ lý do hợp pháp, và có sức mạnh quân sự của cường quốc đủ sức cùng các nước trong khu vực cũng như cộng đồng quốc tế bảo vệ quyền lợi chung ở đây. TQ tuyên bố đòi chủ quyền hầu hết ở Biển Đông và trong lãnh hải chủ quyền của nước, là bất hợp pháp, không quốc gia nào chấp nhận cho TQ ngang ngược đòi chủ quyền như thế được. Đây là hành động gây chiến của TQ,TQ mới trỗi dậy mà đã như thế thì nguy hiểm cho cộng đồng quốc tế trước viễn ảnh của một đệ tam thế chiến ở châu Á.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 03:02
  Hải lộ quốc tế chật hẹp chạy dọc theo eo biển Hormuz mà Iran không khóa được thì làm gì có chuyện TQ chặn đứng, bóp nghẹt hải lộ quốc tế xuyên qua biển Đông. Cách bờ 12 hải lý (20km) là hải phận quốc tế rồi, quyền hải hành tự do dành cho mọi người. Cướp biển ( sea pirates ) có thể làm càn song sẽ bị CSQT rượt đuổi và tiễu trừ, dù là Somali hay Hán tặc.

  bởi: Loan từ: Canada
  26.10.2012 23:30
  Trung Cộng đang bóc lột sức lao động của dân Hán. Trung Cộng chỉ là tên đầy tớ, gia công với giá rẻ mạt để phục vụ Mỹ và thế giới. Đã là thân tôi mọi thì dù Mỹ có lở trung tiện, Trung Cộng cũng phải nín thở dạ thật to. Phản lại chủ là điều bất thường.

  bởi: Bm từ: USA
  26.10.2012 22:35
  Sự việc trước mắt làm người ta thấy Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ là biểu tượng cho sức mạnh vô địch của Hòa Bình và Công Lý.Vì rằng,trước khi Nó xuất hiện, Ngư Dân Việt Nam bị Tàu Cọng bắn giết thả giàn,bị cướp mất tài sản,bị bắt giam để đòi tiền chuộc mạng mà tên Cọng Sản bưng bô chuyên nghiệp thì “xem ra Tàu Cọng tử tế hơn”(Nhô HK),sự xuất hiện của HKMH Hoa Kỳ cũng là cú tọng bạt tai vào mặt những tên Tàu Cọng với lời lẽ côn đồ ngạo mạn khi đòi cắm bảng cấm chó ở Bắc Bộ Phủ (SCS).Nhân Dân các nước ASEAN mang ơn sức manh Hải Quân Hoa Kỳ,Nhờ có mặt Họ mà cuộc sống Ngư Dân được yên lành ,mạng sống được đảm bảo,Ngư Dân Việt Nam không còn bị giết,bị cướp trong khi đám tay sai Tàu Cọng tranh vịec bưng bô “chỉ có TQ là tốt”.

  bởi: Vô danh
  26.10.2012 22:12
  Đã gọi là HKMH thì xin gọi vị chỉ huy trưởng là Hạm Trưởng chứ không nên gọi ổng là thuyền trưởng, ghe trưởng.

  bởi: Mỹ Quốc Muôn Năm
  26.10.2012 22:12
  Hoan hô cảnh sát quốc tế - các nước trong khu vực Nam Thái Bình Dương rất cần sự có mặt của quý vị. Hiện nay tên tội phạm Bắc Kinh quá lộng hành. Nếu không có quý vị liệu có ai ngăn nổi sự bành trướng của chúng?

  bởi: Vaméri từ: US
  26.10.2012 21:55
  Tu thân,tề gia, trị quốc,bình thiên hạ.
  Mỹ phải phải có khả năng phát triển kinh tế tươi đẹp trong nước để yểm trợ khả năng an bình thiên hạ, gìn giữ an ninh cho thế giới. Hậu phương không thịnh vượng sung túc thì làm sao yểm trợ tiền tuyến. Phận mình lo chưa xong làm sao cưu mang thiên hạ. Hãy dồn phiếu bầu cử Tổng Thống Mỹ cho liên danh Romney-Ryan để phục hồi kinh tế Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Ut Mai từ: An Giang VN
  28.10.2012 05:33
  Lẽ tương tình, những người có lòng nhân ái thấy chuyện bất bình buộc lòng phải ra tay chư đâu có chờ đói no gì . Như hoa kỳ cũng đang hồi suy thoai kinh tế thấy chuyện bất bình cũng phải ra tay dịu võ dương oai chứ.

  bởi: Tư mõ từ: HCMC
  26.10.2012 21:48
  Tôi nghĩ bất kỳ người Việt Nam nào cũng ủng hộ sự hiện diện của quân lực Mỹ tại Biển Đông.

  bởi: Trương Thanh Dung từ: Sài Gòn
  26.10.2012 21:46
  Bức hình chiến đấu cơ F/A-18F Super Hornet làm tôi nghĩ đến Thiếu Tá Elizabeth Phạm, nữ sĩ quan phi công Hoa Kỳ gốc Việt, đáp xuống HKMH Ronald Reagan, lòng tôi tràn ngập xúc động và hãnh diện. Thiếu Tá E. Phạm đang nhận nhiệm sỡ tại Nhật trong thời gian 3 năm tới và chắc chắn sẽ là Trung Tá hay cao hơn nữa. Tôi không ngạc nhiên nếu Hà Nội lại sẽ trải thảm đỏ chào đón đứa con hùng kiệt, anh thư của dân tộc Việt và thuộc về một gia đình chạy trốn cộng sản 1954, 30/4/75 như đã long trọng đón tiếp Lê Bá Hùng ( trả lời phỏng vấn của TV việt ngữ Washington. E. Phạm đã cho biết ý định về thăm Việt Nam khi công tác ở Nhật ). Tôi nóng lòng chờ đợi ngày đó...
  Trả lời

  bởi: ut MAI từ: AN GIANG vn
  28.10.2012 05:21
  Tôi có nghe bài phỏng vấn E.Pham,tôi vừa sung sướng trong lòng vừa ca ngợi không ngớt.E.Pham nói tiếng Việt không rành lắm,nhuwngNois đươc như vây thì tốt cho vân đè nguồn gốc gòng họ tổ tiên ông bà ,sẽ không bị xa dần bà con vơi nhau do han chế vè ngôn ngữ.Rút tỉa một chút về cách nói tieng Việt của E.Phạm như có những từ không diễn tả băng tiếng Vietj được thì Phạm lại chêm tiếng Anh vào.Học sinh Việt Nam học tiếng Ang ít được thực tập.Tôi bảo cứ nói tiếng Anh,không sợ sai,không nói được hết câu thì chêm tiếng Viêt vào.Tôi nghĩ đó là học ôn,lafdipj đẻ sửa chửa cách phát am cua minh...Cám ơn bạn Trương thanh Dung đả gợi nhớ cho tôi về Elizabeth Phạm>Hôm nào tôi sẽ tìm lại bài phỏng vấn đẻ nghe lai lần nữa,đẻ ngương mộ E.Phạm. Vấn đè khác: Nữ VN dù ở HK hay VN... đâu cũng hay cũng giõi cả có khác chăng là do lãnh đạo của quốc gia đó họ không muốn dụng nữ giới mà thôi, lại nữa tàu bay có ít quá,dể cho nam giới lái ăn chắc hơn.Nếu là như vậy thật thì họ chưa cân băng giới tính..Chao bạn,hen găp lai..
  Trả lời

  bởi: Tuổi trẻ từ: Sài Gòn
  27.10.2012 06:45
  Tuổi trẻ chúng tôi cũng nóng lòng chờ đợi ngày đó để nhìn thấy dung nhan của anh thư nước Việt có quả đấm sắt : Nữ Thiếu Tá Sĩ Quan Không Quân Hoa kỳ Elizabeth Phạm, niềm hãnh diện và chiến thắng của tuổi trẻ...

  bởi: Nhà
  26.10.2012 21:34
  Hoan hô Mỹ đã xử lý rất hay. Đả đaỏ Trung cộng xâm lăng.
  Các nước Á Châu nên đoàn kết chống lại TC. Họp song phương với T.Cộng nhưng phải đòi cho được lan̉h hải của nước mình và chỉ thỏa thuận và chấp nhận dựa trên sự thỏa thuận của toàn thể nước Á Châu, biểu lộ sự đoàn kết, liên minh Á Châu và làm cho việc họp song phương của Trung cộng vô hiệu hóa.

  bởi: tau nen lo noi tri
  26.10.2012 21:21
  Giai tan dang ac doc cong san. Tra tu do doc lap cac vung cuop duoc. Lo xay dung dan chu do dan vi dan. Bau cu ung cu tong thong . Huong kinh te tieu thu noi dia. Cam xen vao nuoc khac quay roi cam tham lam banh truong. Mat het.

  bởi: bình sọ não từ: hn
  26.10.2012 21:20
  Hoa kì rất khôn ngoan khi đưa ra cái gọi là tự do hải hành.Đã là biển quốc tế thì "hành" đâu cũng được,tầu nào cũng có quyền,chẳng phải xin phép ai,(có phải lãnh hải của anh đâu mà xin phép?).Thực ra Mĩ đang ngăn TQ tham vọng lãnh hải đấy.Xin mọi người hãy phân biệt giữa tự do vận chuyển trên các tuyến hàng hải quốc tế, được mặc định từ xưa và cái tự do đi lại lung tung trên biển.TQ rất hay lập lờ, South China Sea có giọng điệu này,SCS nói Mĩ tự do "vận chuyển" thì cứ việc ,hoặc dựa vào mấy trang mạng ai cũng chỉnh sửa được để chứng minh BĐ là của nước ổng.SCS dựa vào cái không có ,hoặc giả định để chứng minh cái sẽ có.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: Tổ quốc trên hết.
  27.10.2012 03:43
  Này bạn già BSN,hơi đâu mà "cò cưa" với con SA-BÌ WIKIKI Scs,hay điã thịt "khẩu nhục " TQMY,ông cũng biết mấy tên Tầu giả Việt thọc gậy,hễ thấy chúng Mênyeu là bác BSN nên coi chừng.Cãi với chúng chi bằng bạn đi vô nhà cầu hưởng caí đệ tứ khoaí cuả đời người,biết đâu lại ra ý hay.Cũng bàn thêm về vụ "TỰ DO HAỈ HÀNH",ko chỉ riêng cho quyền lợi "cốt lõi"cuả MỸ.Bạn cứ thử nghĩ caí ông Đế quốc MỸ ko những lừng lững đi vaò Biển Đông,lại rủ rê mấy ông ẤN,ÚC,ANH,PHÁP,PHI,MÃ,THAÍ,HÀN,NHẬT v...v và v...v nào chúng ta cùng "TỰ DO HAỈ HÀNH ",hỡi các Đ/C à quên các Đ/minh thân mến,như vậy "CÁI LƯỠI BÒ" kia có phaỉ bị đóng đinh nghìn lỗ ko ấy nhỉ,caí QT hoá biển đông cứ bất thành văn bản,chẳng cần la ó,biến Biển Đông là cuả QT.TQ la ó,chứng minh Trịnh Hoà,xác tầu chết,bình cổ,thư tịch giả mạo v...v là đụng vaò rất nhiều học giả,khoa học,các nhà nghiên cứu hàng haỉ,lịch sử văn minh TG.Cỡ caí "lỗ mồm Scs "kia thì là đinh rỉ gì cỡ "học giả" bán Phở BTN còn ko muốn tranh luận kiểu đàn cò với hắn.Cho nên bạn BSN có thấy MỸ nhắc đến dầu hoả trên Biển Đông ko? điều naỳ lạ đấy nhá.Vì trước sau gì cái "TD hải hành" nghẹn họng TQ kia cũng sòng phẳng với các nước chung quanh BIỂN ĐÔNG.Và ngaì đế quốc MỸ thực dụng sẽ nói với các ông Tầu,này!này tôi vào Cam Ranh là VN cho tôi "TD haỉ hành" đấy chứ!PHI cũng thế!v...v.Các ngaì cứ nói chuyện song phương với VN đi nhá,caí song phương này biến thành bất lợi với TQ ngay,cứ mỗi nước "song phương" một kiểu,Ông VN thì nói naỳ các Đ/c trả lại tớ chỗ HS,ông Phi nói ấy các ngaì phaì để yên baĩ đá cuả chúng tôi,mỗi cú "song phương" biến thành "song phi" vaò mặt TQ,còn MỸ cứ "TD hải hành" lâu lâu tập trận,mời các ông "nón Cối" lên tầu chơi,lại quay qua TQ naỳ "song phương" xong chưa,tôi cứ hải hành chờ nhá!Ai là kẻ rớt vaò thế phaĩ đi nói chuyện với từng nước.Chắc TQ quá.Còn MỸ cứ tự do haỉ hành cho hết TK21.Vui với ông bạn,nhưng ko đùa đâu!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  28.10.2012 18:00
  @Bố thằng Nhô từ Hoàng kì-Tổ quốc trên hết!Tôi rất vui khi ông đoan chắc ,trên đàn VOA này có một số tàu ngầm TQ lặn vào đánh phá,chia rẽ khối đoàn kết chống Bành trướng Bắc kinh.Họ đã quá sai lầm khi cử mấy tên người nhái vào tập kích trên VOA.Tác dụng hoàn toàn ngược lại.Nó chỉ làm chúng ta thêm cảm thông và chia sẻ tình cảm dân tộc khi đất nước đang bị đe dọa bởi họa Phương Bắc.BSN vẫn nhớ BTN tuyên bố sẵn sàng dẹp bỏ "hận thù ",về nước liền,với kinh nghiệm chiến trận của mình tham gia,giúp đỡ bộ đội ,nếu đất nước ta lại bị TQ xâm lăng lần nữa.BSN đã chẳng nói vui,BTN quen sài M16,M79 còn BSN vẫn sài tốt AK47,B40 đó ư?Kho vũ khí Madein USA còn đầy,mình già thì đánh trận "ma lanh" kiểu người từng trải.Tôi mong TQ nó manh động ,cắn nhặng cả thế giới kì này, để cả làng ra tay diệt nó luôn.Cứ cò cưa kiểu này, sợ anh em mình già mất,không còn cơ hội đích thân "đọp" nó cho bõ tức.À,mà ông bạnTrung Quân nghiền tôm VN có cùng tham gia không?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)