Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Hai nhân vật bất đồng chính kiến Việt Nam mãn án tù

  Nhà hoạt động Phạm Văn TrộiNhà hoạt động Phạm Văn Trội
  x
  Nhà hoạt động Phạm Văn Trội
  Nhà hoạt động Phạm Văn Trội
  Hai nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc và Phạm Văn Trội ở miền Bắc bị tù về tội danh ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ lần lượt mãn án 4 năm vào ngày 10 và 11 tháng 9 năm nay.

  Ông Túc đã được phóng thích sáng ngày 10/9, theo nguồn tin từ gia đình của ông. Tối cùng ngày, bà Bùi Thị Rè, vợ nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc, xác nhận tin này với VOA Việt ngữ:

  “Ông Túc về lúc 9 giờ sáng hôm nay ngày 10/9, đúng 4 năm, không được ân xá một ngày nào cả. Anh ấy không nhận anh ấy có tội, không ký vào giấy phạt tù 4 năm, và cũng không trả tiền án phí. Anh bảo anh chẳng có tội gì mà phải trả tiền án phí. Anh bảo trong trại giam khổ cực lắm, ăn uống không ra sao, bị o ép mọi vấn đề. Anh ốm đau như thế mà bị họ o ép mọi vấn đề, khổ lắm. Sức khỏe của anh thì ốm yếu, nhưng tinh thần thì vững chắc lắm. Bốn năm chồng tôi đi tù chỉ vì dân, vì nước. Mẹ con tôi ở nhà rất tự hào. Chồng tôi vì dân vì nước, chứ không phải ăn trộm, ăn cắp.”

  Tối ngày 10/9, gia đình nhà hoạt động Phạm Văn Trội cũng cho biết là nhân vật bất đồng chính kiến này sẽ được phóng thích vào ngày 11/9, đúng ngày mãn án 4 năm. Bà Nguyễn Thị Huyền Trang, vợ ông Trội, cho biết:

  “Gia đình nhà em cũng đã được chính quyền thông báo chính thức, nhận được giấy mời của Ủy ban nhân dân xã báo rằng 14 giờ ngày 11/9 anh Trội có mặt tại Ủy ban nhân dân xã. Anh Trội bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế. Tính đến ngày mai, 11/9, anh Trội không được giảm án một ngày một giờ nào hết. Anh ấy vẫn luôn khẳng định việc anh ấy làm là hoàn toàn đúng và chính đáng.”

  Cả hai nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc và Phạm Văn Trội bị bắt từ năm 2008 sau khi có các hoạt động kêu gọi dân chủ, đa đảng-đa nguyên tại Việt Nam.

  Biểu ngữ do nhóm ông Túc treo tại Hải Phòng năm 2008. (Danlambao)Biểu ngữ do nhóm ông Túc treo tại Hải Phòng năm 2008. (Danlambao)
  x
  Biểu ngữ do nhóm ông Túc treo tại Hải Phòng năm 2008. (Danlambao)
  Biểu ngữ do nhóm ông Túc treo tại Hải Phòng năm 2008. (Danlambao)
  Ông Túc từng tham gia treo biểu ngữ ở Hải Phòng kêu gọi bảo vệ chủ quyền Việt Nam trước sự xâm lấn của Trung Quốc.

  Ông Trội là tác giả của nhiều bài viết về nhân quyền, chủ quyền lãnh thổ, và quyền lợi đất đai của người dân. Ông từng được tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch trao tặng giải thưởng quốc tế Hellman/Hammett vinh danh các ngòi bút can đảm bị đàn áp chính trị hồi năm 2010.

  Năm 2009, Nhóm công tác của Liên hiệp quốc chống Giam giữ tùy tiện khẳng định rằng việc Hà Nội giam giữ ông Trội là hành động sai trái, vi phạm nhân quyền.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hung từ: canada
  14.09.2012 02:32
  Mot khi da buoc vao hoat dong Chinh Tri thi khong nen than van, neu phai gap chuyen rui ro den voi minh. Muon tro thanh mot "Chinh Tri Gia" noi tieng, dieu can ban dau tien la phai duoc hau thuan tu Nhan Dan. Hay nhin xem viec Ta da lam co bao nhieu nguoi ung ho.

  bởi: Sơn từ: Thái Nguyên
  12.09.2012 11:05
  Đất nước đã khó khăn lại còn sinh ra những kẻ phản bội.

  bởi: Quản giáo từ: Chuồng nhốt người
  11.09.2012 23:20
  Mong rằng sẽ không gặp lại các bác này nữa. Xem ra mong ước đó cũng khó thành hiện thực lắm! Xin các bác cẩn thận một tí!

  bởi: xx&xx
  11.09.2012 21:54
  Chẳng có xứ nào như xứ Việt Nam ta cứ tha hồ bịa đặt,vu cáo chính quyền là lập tức đc "tấn phong""nhà bất đồng chính kiến","nhà dân chủ,"nhà yêu nc","nhà đấu tranh cho tự do,dân chủ và nhân quyền"....!Nói gì thì nói chứ,ngay các xứ Dân chủ cũng đâu đc phép"thoải mái "như vậy,cũng bị ngồi"kho"như thường!
  Trả lời

  bởi: toi do
  15.09.2012 03:16
  ếch ngồi đáy giếng mà nói chuyên năm châu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 01:52
  Cái nạn của dân Việt sống với bọn Vc tay sai Tàu cộng là :

  - Làm đúng luật, thì nó dùng côn đồ xã hội đen đầu gấu để "xử lý" . Đang đi trên đường thì bị xe ủi văng, đang ngủ trong nhà thì đá, cứt ném vào, công việc bị đe doạ, môi trường sinh hoạt bị tấn công và bị phá hoại .
  - Nếu làm có điều gì vi phạm pháp luật thì nó đem "bộ luật hình sự" ra xét xử rất nặng với mức án và quản chế tối đa
  - Nếu chấp nhận thương đau, bất khuất vào tù thì vẫn bị nó bám sát vào tận ngỏ ngách lao lung . Cho hạ lưu côn đồ "xử lý" , gây hấn, lên gối, giựt chỏ trong bóng tối v.v...
  - Nếu chống lại nó nhưng có hậu thuẩn quần chúng hoặc quốc tế tương đối mạnh, thì nó giở "chiêu" thức khác . Mời "làm dziệc" bỏ đói, cô lập trong tù, cho "địa phương" cải tạo giáo dục thường xuyên, người "loạ" mặt thẹo đi dzợt qua dzợt lại trước nhà ... chơi, lâu lâu lấy cái dao nhọn ra ngó ... ngó chơi

  Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, nó tống xuất cho rảnh mắt, sau khi được thoả thuận món lợi gì đó.

  Nói chung, luật nó nắm và nó tuỳ nghi diễn giải . Lực lượng công an quân đội còn đảng còn mình . Nó quản lý luôn lực lượng hạ lưu côn đồ. Nghĩa là "toàn bộ" hình thức bạo lực đàn áp . Chưa kể "lực lượng" "trí thức" sẳn sàng "phản biện" có lợi cho đảng . Chưa kể "toàn bộ" hệ thống truyền thông ăn tiền của đảng .
  Trả lời

  bởi: lalan phạm từ: Sơn Tây
  12.09.2012 07:50
  Tôi có một người bạn bị bắt trước khi CA bắt anh Trội, khi đó tôi đi xe moto phân khối lớn tới nhà bạn tôi họ nói tôi chính là Trội . Nhưng sau đó tôi có họi gia đình anh ta thì cho biết CA họ đưa bạn tôi đi "tàu suốt" rồi. Rồi có tin tai nạn ở Bắc Giang mà. Đó là anh Hoài, người cho tôi biết nhiều về Con đường Dân chủ hóa cho việt Nam.
  Thật quá tội cho các anh các chú mà tôi được gặp

  bởi: dung huynh van từ: tphcm
  11.09.2012 21:32
  mấy kẻ chống cộng đó không giam cho rục xương mà thả sớm vậy. làm gì mà kể cho nước cho dân.đúng là phản động
  Trả lời

  bởi: Lê Duẫn từ: vn
  15.09.2012 15:20
  Đúng đó! Chống Cộng là phản động. Thân Cộng là yêu nước! Hay!Hay!Hay!Hay!Hay!Hay!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 02:06
  Đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác , kẻ thù nào củng đánh thắng khó khăn nào củng vượt qua hahaha nghe muốn chui đầu xuống đất , vậy mà có kẻ nói lên tí ti sự thật mà bọn nó đã cuống cuồng lên vây bắt giam cầm gán tội , lợi dụng tự do này nọ hihihi nghe mà !

  Những trò hề này bọn CS bị sức ép tứ bề nên phản ứng chứ thực ra đâu có luật lệ gì , như vậy chứng tỏ là một chính quyền yếu ớt dể lung lay ! Sức ép mạnh bao nhiêu chúng sẻ phản ứng ra chiều như thế , he he vô tình bộc lộ điểm yếu của nó !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 01:27
  Hồ Chí Minh phạm tội gì mà giam xác ông ta tới giờ này đã bao nhiêu năm mà không cho hoả táng theo như di chúc của ổng? Giết nhiều người có chủ mưu? Phản quốc?

  bởi: dân ngheo từ: hai phong
  11.09.2012 21:22
  thương thay cho kẻ sĩ yêu nước.các anh sẽ phải nếm thế nào là côn đồ của kẻ cường quyền bât nghĩa.cái giá cho cuộc đâu tranh bao giờ cũng khổ cực.chúc các anh thành công.lịch sử sẽ mãi mãi khắc nghi tên cac anh. nhân dân sẽ tôn vinh công lao của các anh chúc các anh mạnh khỏe và thành công gửi các anh lời chào chiến thắng

  bởi: Quikivinaleaks từ: Communist Heaven
  11.09.2012 20:09


  Còn một cuốn sách nửa, làm xôn xao dân Việt trên toàn Thế giới. Một cú lừa Lịch sử, mà đảng Việt cộng che dấu, bưng bít, không dám giải mã. Được bán khắp Thế giới, trong các Nhà sách, Thư viện, Văn khố Quốc gia. ( Ngoại trừ Việt Nam )
  Muốn biết Cố chủ tịch Hồ chí Minh là người Tàu hay Việt, vào Google gỏ chử " Hồ chí Minh Sinh bình khảo. " Tác giả Giáo sư Hồ Tuấn Hùng.
  Và một bộ dĩa DVD cũng làm chấn động như trên " Bộ mặt thật Hồ chí Minh " Muốn xem ? Vào website Youtube.com gỏ chử " Bộ mặt thật Hồ Chí Minh. " Trọn bộ DVD nhiều tập. Và cũng được bán, lưu trử như trên.

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 16:47
  Ta tặng cho ngươi cái tội : tuyên tuyền chống phá nhà nước với mức án 4 năm tù chỉ là để cảnh cáo chơi thôi chứ thực sự nếu nhà ngươi có đúng tội danh nầy thì mức án phải 40 năm hay chung thân gì đó có biết chưa ? Đúng y chang như phim Tàu ,có tính hữu nghị đời đời bền vững.Từ nay về sau,chuyên thâm cung bí sử chớ có đụng vào : ai ăn cắp mặc kệ,ai tham ô mặc nó,ai bè phái cứ làm thinh,có dân chủ hay không đừng đòi hỏi,có độc lập tự chủ hay nô lệ thì chẳng phải chuyện của ngươi. . .mọi việc đã có 2 Đảng ta và TQ dàn xếp thỏa thuận.Có mất mát chút ít biển ,đảo tài nguyên thì được bình yên,ngươi có mất mát chi mà phải lên tiếng,đất nước đo Đảng lãnh đạo,Đảng lo thì dân không phải lo.Như thế có phải được yên thân ? Bây giờ thì đi học tiếng Tàu được rồi đó để chuẩn bị hưởng tự do anh em XHCN một nhà : đừng làm cho " môi hở răng lạnh " . . .

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 11:39
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dung CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....

  bởi: Durian từ: VN
  11.09.2012 11:39
  Gần mực thì đen gần đèn thì sáng .VN được TQ dạy cho nhiều bài học, gần nhất từ năm 74 đến nay từ xâm chiếm đất liền ,biển đảo ,phá hoại kinh tế ,tệ hại nhất là bị nhuộm tư tưởng CS xây dựng TGĐĐ nay bị lọt lưới TC ,hơn 60 năm CS đã sinh ra XHCN với hội chứng Máy Móc,Vô Cảm ,với đầy những bất công XH .Ly nước đã đầy chí còn một giọt để tràn . Thế thời đã đổi ,VN đã mở cửa quan hệ với các nước dân chủ, tự do tiến bộ, khg lẽ vẫn giữ chiếc áo cũ mục mà Phương Tây đã bỏ sọt rác cách đây 20 năm .Bài học về thực tế, chế độ hòa hợp và hòa giải từ Nước Đức nay đã trở thành cường quốc tự do ,dân chủ ở Châu Âu . Sự chuyển mình của Miến Điện khởi đầu cho chế độ tự do ,dân chủ đa đảng xa lánh sự lệ thuộc vào chố độ Thực Đân Trung Quốc rút ra từ bài học dân quyền ,dân sinh ở Lybia .VN ơi ! Đừng trở thành dân tộc thiểu số của TQ hãy lấy Tây Tạng , Pol Pot ở Campuchia , Bắc Hàn làm bài học …

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 11:36
  Nhà nước cần sửa đổi điều 4 của hiến pháp , Xây dựng một NN pháp trị ,tam quyền phân lập . Cho đa đảng để mọi người có thể đóng góp vào xây dưng ,bảo vệ chủ quyền đất nước . Đức Đạt Lai Lạt Ma có nói [ Thế giới này.thuôc về muôn loài . Quốc gia thuộc về người dân . Quốc gia không thuộc vào bất kỳ nhà lãnh đạo nào , vua nào ,nhà lãnh đạo tinh thần nào hay đảng phái chính trị nào ] .Đây là cơ hội bảo toàn tình đoàn kết dân tộc ,bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ .

  bởi: cu mi từ: cu chi
  11.09.2012 10:51
  'Trong lich su vn chua bao gio nghe noi Bieu tinh, phan doi ke ngoai xam,bi Dang csvn bat bo tu.
  Ngay hom nay Tau COng da xam chiem, va Dang cam quyen da ro ran ban nuoc cho Tau.Vay thi ai la nguoi co loi???Mai nay khi huy dong thanh nien ra chien truong chong Tau Cong thi luc do Dang noi lam sao voi nhung nguoi ma Dang DOC TAI dang bo tu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 00:56
  Cuộc thi “Quyền con người và Tôi”

  Đây là cuộc thi do phong trào “Con đường Việt Nam” khởi xướng. “Con đường Việt Nam” là tên cuốn sách còn dang dở của Trần Huỳnh Duy Thức. Doanh nhân này sau đó bị bắt và kết án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đây là mức án cao nhất trong những năm qua dành cho những người bất đồng chính kiến. Mức án này giữ nguyên ở phiên phúc thẩm hôm 11/5/2010 dù đương sự đã tự bào chữa bằng những luận chứng thuyết phục dài vài chục trang.

  Cùng bị xét xử trong vụ án này còn có luật sư Lê Công Định, thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung và doanh nhân Lê Thăng Long với mức án từ 3 năm rưỡi tới 7 năm tù giam.

  Doanh nhân Lê Thăng Long người bị án tù thấp nhất, 3 năm rưỡi, đã ra tù vài tháng trước sau khi được giảm án nửa năm và sau đó ông phát động phong trào “Con Đường Việt Nam” và giờ đây là cuộc thi viết.

  Phong trào do Lê Thăng Long phát động, được cho biết là “có sự bàn bạc” với các bạn tù nhưng vẫn gây phản ứng trái ngược, giữa NGHI NGỜ và ỦNG HỘ.

  Cuộc thi mang tên “Quyền con người và Tôi” mới đây được công bố trên trang web chính thức của phong trào này với những giải thưởng cụ thể. Cuộc thi dành cho những người từ 16 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, tôn giáo, nơi sinh sống hay quan điểm chính trị. Các bài thi có nội dung trong khoảng 500 tới 200 chữ được gửi tới trước ngày 12/12/12.

  Được biết, ban giám khảo bao gồm 7 người:

  Luật sư Lê Quốc Quân
  Nhà văn Phạm Đình Trọng
  Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
  Luật sư Trịnh Hội
  Luật sư Nguyễn Văn Đài
  Luật sư Lê Thị Công Nhân
  Blogger Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương)

  Biên tập theo tin của Con Đường Việt Nam
  Đọc bài liên quan: Cần cuộc thi tìm hiểu về quyền con người

  http://www.danchimviet.info/archives/64985


  bởi: Good bye made in China từ: Việt Nam
  11.09.2012 10:37
  Nam kỳ khởi nghĩa xây công lý
  Đồng khởi ra đời có tự do.
  Trả lời

  bởi: Bad bye XHCN
  14.09.2012 07:25
  Nam Kỳ Khởi Nghĩa xập công lý
  Đồng Khởi ra đường cướp tự do.
  Trả lời

  bởi: Sai rồi
  12.09.2012 23:31
  Nam Kỳ khởi nghĩa mất Công Lý (Làm gì còn đường Công Lý)
  Đồng khởi bùng lên mất Tự Do (Làm gì còn đường Tự Do)

  Nói mà ko có căn cứ, nói bậy không có dẫn chứng. Công lý ở đâu khi người làm việc tốt tố cáo tham nhũng thì bị đi tù, tự do ở đâu khi dân biểu tình chống ngoại xâm bị bỏ tù, bị đá vào mặt?
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu (mả Ba-Đình)
  11.09.2012 22:36
  Nón tai bèo CHE KHUẤT NẺO TƯƠNG LAI
  Nam kỳ khởi nghĩa TIÊU CÔNG LÝ
  Đồng khởi VƯƠN LÊN MẤT TỰ DO.
  Trả lời

  bởi: ToHo từ: XHCN
  14.09.2012 07:21
  Dép trị thiên dẫm nát đời son trẻ.
  Nón tai bèo CHE KHUẤT NẺO TƯƠNG LAI
  Nam kỳ khởi nghĩa TIÊU CÔNG LÝ
  Đồng khởi Vùng LÊN MẤT TỰ DO.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 01:32
  VIỆT NAM
  VIỆT NAM
  Việt Nam từ có Bác Hồ
  Bước theo Cộng sản cơ đồ đỏ tươi
  Giương cao Cách mạng tháng Mười
  Tạo nên tháng Tám mọi người đã hay
  Đâu ngờ sẽ có ngày nay
  Biển Đông dậy sóng chỉa ngay nước nhà !
  ĐẠI NGÀN
  (11/9/12)

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  11.09.2012 08:16
  Sau khi Mỹ lật đổ tổng thống Sadam Hussen ở Iraq, Mỹ và đồng minh đã chia nhau khai thác các mõ dầu ở nước nầy với cái chiêu bài "tái thiết Iraq". Chúng cũng để lại nước nầy một tình trạng hỗn loạn cho đến nay vẫn chưa dứt. "Mùa xuân arab" là thế! Afganixtan, Lybia và tiếp đến có thể là Syria...cũng vẫn sẽ như thế! Dân chủ, nhân quyền đâu không thấy, chỉ thấy chiến tranh, chết chóc và nghèo đói...Yêu nước, thương dân, có nhất thiết cứ phải là bất đồng chính kiến, nhân quyền, dân chủ, đa đảng, đa nguyên... hay sao!!! Nước VN có bề dầy phong kiến cả nghìn năm, người dân VN chưa có đủ trình độ tự giác và ý thức cộng đồng cao như Mỹ và phương tây. Không thể áp dụng nhân quyền, dân chủ theo kiểu họ được! Nếu an ninh chính trị VN bất ỗn, chỉ có thể dẫn đến mất nước và kiếp sống nô lệ như trước đây thôi chứ không có nhân quyền, dân chủ cái khỉ khô gì ráo! 80 triệu người dân VN chắc cũng chỉ có vài ông bị... khùng như 2 ông nầy thôi, không thể là đại diện cho toàn thể nhân dân VN được! Hành động của 2 người nầy không thể xem là dũng cảm được, mà phải nói là bị... khùng nặng! Nếu không khùng thì cũng chỉ muốn nổi tiếng, hoặc muốn có cơ hội làm... tổng thống của một nước chư hầu của Mỹ, kiểu VNCH chạy mất dép như ngày xưa thôi!
  Trả lời

  bởi: chiuhang từ: vn
  15.09.2012 15:29
  "người dân VN chưa có đủ trình độ tự giác và ý thức cộng đồng cao như Mỹ và phương tây. Không thể áp dụng nhân quyền, dân chủ theo kiểu họ được!"
  Phỉ báng dân tộc cỡ nào cũng không bằng câu này! Dân Việt Nam anh hùng đã từng chiến thắng bao đế quốc sừng sỏ! Đã làm nên bao chiến thắng vinh quang! Đã dành lại độc lập tự do cho đất nước! Đã kiên trì xây dựng tương lai!
  Vậy mà dám nói như vậy. Changhiu phản động quá!
  Trả lời

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  16.09.2012 20:12
  Hehe... thành thật xin lỗi nhân dân VN, nhưng quả thật nước VN xuất phát điểm là nông nghiệp nên trên 70% dân số là... hai lúa, vì thế vấn đề nầy đúng là một thực tế... đáng buồn! Hi vọng là các thế hệ sau sẽ tiến bộ hơn!

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  11.09.2012 05:51
  Luật gia Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ đã nói lời sau cùng trước Toà án cộng sản Việt Nam “Tổ Quốc và Nhân Dân sẽ phá án cho tôi”. Các Anh hãy yên tâm, ‘ngày mai’ Tổ Quốc và Nhân Dân sẽ phá án cho các Anh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 06:30
  may ma Huy Can khong con song khong ong thay minh co mot dua con nhu vay chac treo co ma chet qua
  Dong doi minh hy sinh vi dat nuoc ma con minh lai di chong pha nha nuoc

  bởi: Bình minh từ: trên quả địa cầu
  11.09.2012 05:44
  Nghe đồn rằng : tại V.N . bọn thương gia bỏ tiền ra mướn dân nghèo đến các vùng đầm lầy để bắt "con đỉa" hoặc đỉa được nuôi đem đi bán ,bọn chúng mua trên 1 triệu đồng cho một ký !
  Loa, loa, loa ......hãy ngưng lại ngay hỡi đồng bào nghèo ơi! Đây là âm mưu thâm độc của T.Q , chúng đang có chiêu bài giết người trên thế giới bằng cách thu mua con đỉa đem về T.Q chúng chế tạo như sau : Xác con đỉa và trứng con đỉa rang giòn, xay thành bột pha trộn vào thức ăn , như bánh , sữa, bơ, xúc xích, kẹo ..v.v... Chúng xuất khẩu trên khắp các nơi trên thế giới .
  Khi gặp môi trường nước , môi trường thích hợp như trong bao tử , đường ruột . Những hạt nhỏ trứng con đỉa, xác đỉa tuy đã được xay nhỏ, nhưng chúng tự động mỗi hạt nhỏ trở thành một con đỉa sống dậy và trú ngụ trong các bộ phận trong cơ thể con người. Không thuốc nào trị được ! chúng ta thử tìm hiểu việc thu mua con đỉa để làm gì ?Đừng để bị gạt bà con ơi ! Suy nghĩ xem
  Có ai dùng con đỉa để làm thuốc không? nếu biết hậu quả ghê gớm của sự sinh tồn của con đỉa, đừng vì cái nghèo của mình mà cộng tác với điều gian ác . Nghèo cho sạch rách cho thơm không giết người bằng thủ đoạn quá ghê tởm nầy. Hãy ngưng ngay việc bắt con đỉa bán cho T.Q.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  11.09.2012 03:47
  Hai ông Túc và Trội từ đây đã biết thế nào là "chích luân bất phản", "phiến giáp bất hoàn".

  Với cái án ba năm quản chế ở địa phương, hai ông cán dá này rồi sẽ được giác ngộ thế nào nước Nam là của người Việt Nam làm chủ, qua rồi- qua lâu rồi cái thời xa vắng, nước Nam là của quan thầy Tây, đất thánh Tây, mả thánh Tây, ruộng đất nhà thờ nhà chung cò bay thẳng cánh.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 01:13
  nhô chắc biết cuộc chiến 3&4 đang hồi quyết liệt nhô còn chưa biết quyết định theo phe nào cứ ngồi đó mà ca tụng đảng
  Trả lời

  bởi: Quikivinaleaks từ: Communist Heaven
  11.09.2012 20:22
  Ở Việt nam, Bạn có thể làm bất cứ điều gì từ : Ăn cướp, Hiếp dâm, Giết người, Buôn lậu, Tham nhũng . v . v . . . Bạn sẽ bị Pháp luật trừng trị, ( Bản án có sẳn ) nếu biết cách đi " Ngỏ sau " rồi cũng có ngày Bạn sẽ được tha. Nhưng nếu bạn đụng đến Chính trị, hoặc sờ gáy đến những đảng viên VC, cho dù là hạng Cắc ké, Tép riêu. Thì bạn hãy coi chừng di hại cho bản thân, với chính sách bao che của đảng VC, trắng cũng trở thành đen.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 06:00
  Nhân dân Việt Nam không bao giờ muốn có chế độ cộng sản tàn ác nhất lịch sử nhân loại cai trị, việt cộng đã xử dụng súng ống Nga Tàu để cướp nước Việt Nam áp đặt một chế độ diệt chủng dã man nhất thế giới vào một dân tộc hiền hoà. Một con én không làm nên mùa xuân, nhưng nó báo hiệu mùa xuân dân tộc sạch bóng quân thù bạo tàn xâm lăng.

  bởi: Lan Anh
  11.09.2012 03:14
  Mấy ông chỉ giỏi ăn VN luôn chứ không nhả ra, dân thì cứ xách bị ra nước ngoài lao động, phụ nữ thì phải lìa cha mẹ làm dâu nước ngoài mới đủ sống.

  Tốt nghiệp đi làm tôi thấy rằng Việt Nam đâu củng sâu mọt như nhau: người đàng hoàng bị đám học hành lem bem vùi dập dưới sự điều khiển của chi bộ đảng.
  Lúc đầu nghỉ là lẻ tẻ cá biệt, nhưng sau đi nhiều mới biết đó là bản chất của xã hội CS nầy!

  bởi: Nghị quyết ĐH XI (2011)
  11.09.2012 03:10
  Nghị quyết ĐH XI (2011) khẳng định:
  "Quan liêu, tham nhũng, lãng phí vẫn còn nghiêm trọng gây bức xúc xã hội" và "tình trạng lãng phí, quan liêu, những tiêu cực và tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn, đẩy lùi mà còn tiếp tục diễn biến phức tạp, cùng với sự phân hóa giàu nghèo và sự yếu kém trong quản lý, điều hành của nhiều cấp, nhiều ngành làm đe dọa sự ổn định, phát triển của đất nước."
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.09.2012 14:40
  [ Việt Nam không thể diệt được tham nhũng nếu không đổi mới chính trị ] cô TT Võ Văn Kiệt

  bởi: ĐỘC ĐẢNG là để ĂN CƯỚP
  11.09.2012 03:08
  Mục đích của ĐỘC ĐẢNG là để ĂN CƯỚP!
  CS vừa đá bóng vừa thổi còi, con hát mẹ khen.
  Mọi quyền hành và báo chí đều nắm trong tay, bưng bít thông tin, tù đày, thanh toán, thủ tiêu đối kháng, thủ tiêu phản biện.

  "Chỉ biết còn đảng còn TIỀN".
  Là những tên hăng say bảo vệ đảng, một cách mù quáng và ngu xuẩn, chúng bất chấp sự thật, đạo lý.

  bởi: Đảng Viên Gương Mẫu
  11.09.2012 03:06
  Hội chứng “các thế lực thù địch, phản động” là biện hộ cho sự yếu kém trong sự lãnh đạo, tham nhũng, chậm phát triển của kinh tế, tình trạng bất bình đẳng gia tăng và tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức...

  Nếu thật sự có thế lực thù địch thì thế ḷực thù địch đáng sợ nhất nó nằm ngay trong Đảng, nếu có phản động thì thành phần đáng sợ nầy cũng nằm ngay trong nội bộ Đảng chứ không ai khác.

  Xưa nay Đảng cố canh tân, cải cách nhiều lẩn nhưng có ổn định được đâu, thối tha vẫn cứ thối tha, xấu xa hư đốn vẫn đầy dẫy. Nếu Đảng tốt đẹp gương mẫu thì tìm đâu ra thế lực thù địch, đào đâu ra phản động?

  bởi: Trí thức Sàigòn
  11.09.2012 03:03
  Trí thức” không xấu xa như đa số CS từng nghĩ, mà ngược lại. Qua tranh cãi dân chủ, xã hội Pháp trưởng thành vượt bậc, dân trí Pháp mở mang chưa từng thấy.
  Tự do, dân chủ, nhân quyền… đều mang ý nghĩa tốt, cao đẹp. Tác dụng tích cực của chúng là nâng cao dân trí, thúc đẩy cuộc đấu tranh chống áp bức, nô dịch. Và cả xây dựng xã hội tiến bộ

  Do vậy, chớ nên nói hay viết “dân chủ kiểu tư sản”, “tự do kiểu phương tây” nếu với mục đích làm xấu một khái niệm vốn dĩ cao cả; gây hiểu lầm cho bạn đọc.

  bởi: ĐCSVN ăn nhiều làm ít
  11.09.2012 03:00
  Còn ai sướng và khỏe hơn chú phỉnh VN. Cả thế giới Tự do Dân chủ nuôi và rót tiền cho chú phỉnh chăn dân hơn 67 năm qua.
  Từ xóa đói giảm nghèo, phát triển tới phòng chống thiên tai, tệ nạn xã hội, cải cách hành chánh, tư pháp, giáo dục, y tế...

  Chú phỉnh VN tức ĐCSVN ăn nhiều làm ít, phá giỏi hơn làm còn bắt dân biết ơn "đảng lãnh đạo".

  bởi: Bị Bưng Bít
  11.09.2012 02:56
  Trong nỗ lực đấu tranh với các tệ nạn như tham nhũng, lạm dụng quyền hành, cửa quyền... thì cần phải khuyến khích và tạo điều kiện cho giới truyền thông tiếp cận để chuyển tải chính xác những bức xúc của người dân cũng như đánh động dư luận trong những trường hợp bị bưng bít.

  Một nền báo chí trung thực, chính xác, đa chiều và không bị định hướng sẽ góp phần làm nhà nước vững mạnh hơn.

  bởi: Xe ôm
  11.09.2012 02:50
  VN và TQ là những kẻ thù của tự do Internet. Phải nói như thế mới đúng.
  VN và TQ chỉ chấp nhận cho người dân xử dụng Internet vào những trang mạng có ích lợi cho quyền lực chính trị và kinh tế của Đảng và Nhà Nước CS mà thôi, còn những trang mạng, blogs cổ động cho tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo là loại "thuốc độc" của Đảng và Nhà Nước CS, bị cấm tuyệt đối, ai vào là đi "phục hồi nhân phẩm" hoặc đi "mò tôm".

  bởi: CSVN không muốn có Tự Do
  11.09.2012 02:44
  Tự hỏi tại sao sau tháng tư 1975, con đường mang tên "Tự Do" lại bị bỏ đi và thay vào tên đường khác thì ra vndcch không muốn có "Tự Do"?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 09:15
  CS không muốn có tự do,công lý, vì vậy bọn chúng mới đổi tên đường Công lý thành Nam kỳ khởi nghĩa,Tự do thành Đồng khởi,nên mới có câu:Nam kỳ khởi nghĩa tiêu Công lý.Đồng khởi đứng lên diệt Tự do.

  bởi: Thiên Đường XHCN Tự Thiến
  11.09.2012 02:42
  Chỉ có mấy quốc gia bị trị bởi các chế độ độc tài hay cộng sản mới thấy có cái tội danh 'Chống chính quyền' (!!!).

  Có bao giờ nghe ở Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Hòa Lan, Mỹ, Úc, New Zealand,...nói đến cái tội trời ơi ấy đâu. Không hiểu sao mà ở TQ, VN ngày nào cũng có 'chống chính quyền' cả.
  Trả lời

  bởi: Sang
  11.09.2012 03:10
  Có gì khó hiểu đâu khi người dân sống trong xã hội tự do, chính quyền cũng là dân, chính quyền cũng là người dân đi làm cho chính phủ cũng chỉ để kiếm tiền nuôi gia đình, nên chả khác gì nhau mấy. Riêng ở mấy nước độc tài cho tham ô, độc quyền độc lợi nên mọi thắc mắc của dân đều bị cho là chống chính quyền.

  bởi: Bác Tài Q1
  11.09.2012 02:40
  Ở cái xứ CHXHCN/VN có cái tội tuyên truyền chống nhà nước vì dùng internet để phản đối các chính sách của chính phủ và cổ vũ thảo luận chính trị trên internet.

  Ở Mỹ, chính quyền sẽ coi đó là tiếng nói đối lập. Đối lập không đồng nghĩa với phản động. Thành phần đối lập là đối tác cần phải có cho chính quyền và được tôn trọng đối với nền dân chủ thực sự.
  Tự do dân chủ khác Cộng Sản ở chỗ này, rất rõ ràng chứ không đồng đội đồng sòng đâu.

  bởi: BỊ NGHÈO và NGU!
  11.09.2012 02:39
  Xem Dân chủ ở Trung Quốc.
  http://dantri.com.vn/c36/s36-624216/dan-trung-quoc-bieu-tinh-ram-ro-phan-doi-du-an-nuoc-thai.htm

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  11.09.2012 02:27
  Thời gian chóng qua, mới đây mà đã qua 4 năm và 2 người đã mãn hạn đền tội trước công lý. Về vấn đề xã hội những chủ đề quá bao la như " chồng tôi vì dân vì nước" không dễ là chân lý. Đứng trên 1 số điều kiện nào đó thì đúng, còn trên 1 số điều kiện khác thì sai. Nếu nói thế ở Lèo thì đúng mà ở VN thì sai vì dân Lèo hiền hòa, ít khi làm loạn, còn dân Việt không khi nào hài lòng với những gì mình có thì khác. Xem ra thì mấy kẻ chống đối CPhủ là "Lèo" quá!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 06:26
  - Cộng sản cũng vẫn dùng thủ đoạn vu khống để đàn áp như đã dùng từ thời Cải Cách Ruộng Đất. Thời Cải Cách Ruộng Đất, địa chủ bị vu cho mọi tội lỗi xấu xa để rồi bị hành hạ, xỉ nhục, xử bắn. Vụ Nhân Văn Giai Phẩm, các văn nghệ sĩ bị vu cho tội làm gián điệp và bỏ tù. Văn nghệ sĩ Nhân Văn Giai Phẩm thì bị vu tội gián điệp còn tranh đấu cho dân chủ bị vu tội khủng bố. Cũng chỉ là thủ đoạn thông thường của CS từ Nga, Trung Quốc, đến Việt Nam. Đó là thủ đoạn bá đạo mà Stalin, Hitler đã dùng.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  11.09.2012 00:53
  Phong trào Dân Chủ mà người dân trong nước đang thức tỉnh trước nguy cơ bán nước của việt cộng đã nói lên là: NHÂN DÂN VIỆT NAM KHÔNG CHẤP NHẬN CỘNG SẢN, TUỔI TRẺ VIỆT NAM KHÔNG CHẤP NHẬN ĐỘC TÀI. Sự thống trị tàn ác của cộng sản đã quá dài đến nổi người dân bình thường củng không thể nào chịu đựng được nữa, sự hy sinh của các nhà đấu tranh Dân Chủ sẽ có kết quả một ngày gần đây thôi.

  bởi: công lý
  11.09.2012 00:23
  Phát biểu chính kiến của công dân : Theo tôi đó là quyền và lợi ích hợp pháp của người Dân yêu nước đối với một đất nước tự do và độc lập. Như tuyên ngôn Độc lập 1945 đã được bác Hồ kính yêu đọc tại vườn hoa Ba Đình lịch sử .... trong đó có quyền tự do ngôn luận hiểu rộng ra có nghĩa là phát biểu chính kiến của mình nhằm xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn mà Bác Hồ đã căn dặn chúng ta . Chính trong thời gian Người còn là Chủ Tịch nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa , Người sợ một Đảng thiếu dân chủ , Người đã cho tồn tại hai Đảng : Đó là Đảng Dân Chủ và Đảng Xã Hội mang màu sắc chính trị trên thực tế là Đa Đảng và ba Đảng đã lãnh đạo cùng toàn dân đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất Đất nước . đến năm 1989 Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh sau khi đi dự lễ kỷ niệm thành lập nước Cộng Hòa Dân Chủ Đức , thời gian đó Liên Bang Xô Viết tan rã cùng các nước Đông Âu sụp dổ , Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh đã nóng vội về Việt Nam giải tán hai Đảng mà Bác Hồ với tầm nhìn Chiến lược và đã rút kinh nghiệm thời STalin Liên Xô cũ có một Đảng dễ sinh ra độc đáo chuyên quyền mất dân chủ...Theo tôi có một số ý kiến khôi phục hai Đảng : Xã Hội và Dân Chủ mà trước đây mà Bác Hồ đã cho phép hoạt động là có lý do và cần thiết .
  Trả lời

  bởi: Quyền lựa chọn từ: Ý chí tự do quyết định
  11.09.2012 01:25
  Ý chí tự do, quyền lựa chọn, và quyết định độc lập của từng cá nhân nói lên bản chất, đặc tính, và yếu tố là người đó có tự do, nhân quyền, và dân chủ. Ngày nào mỗi người bất luận trong hay ngoài đảng, dù đồng ý hay không đồng ý, mà không có quyền tự do sử dụng ý chí, quyền lựa chọn, và quyền quyết định của cá nhân; ngày đó người Việt-Nam vẫn không có độc lập, tự do, và dân làm chủ. Một khi không có sự tự do lựa chọn, không có quyền sử dụng ý chí cá nhân để tự quyết định cách độc lập trong mọi lĩnh vực, ngày đó đảng Cộng-Sản đã chiếm đoạt quyền quyết định, đã tước bỏ quyền lựa chọn, đã cướp mất ý chí tự do của từng người dân Việt-Nam. Cũng như mỗi người có quyền tự chọn cái mũ bảo hiểm thích hợp với nhiều màu, hoặc ít màu, kích thước tròn dẹt, hay kiểu dáng ... theo ý chí tự do của mỗi người muốn chọn. Cũng vậy không thích, không ưa, không muốn, không tin, không chọn, không theo đảng Cộng-Sản, Xã-Hội Chủ Nghĩa, thuyết Giáo Mác-Lê; không có nghĩa là phải ngồi tù vì sử dụng ý chí tự do bày tỏ bất đồng chính kiến bằng quyền tự do ngôn luận, bằng biểu tình, băng băng-rôn ... bằng viết bài, lên tiếng ... Đó là mọi người sinh ra đều bình đẳng.
  Trả lời

  bởi: Đả đảo Độc Đảng từ: Xu Thế Dân Chủ
  11.09.2012 07:29
  Độc đảng là không có quyền lựa chọn và quyết định thể chế chính trị, đảng phái, tôn giáo, hoặc chủ nghĩa theo ý chí tự do. Tôi sinh ra và lớn lên tại Việt-Nam, tôi không tin tôn giáo Mác-Lê, tôi không thích kinh tế thị trường định hướng xuống Hố Cả Nước, tôi không muốn theo đảng Cộng-sản bịp bợm, tôi không chọn 14 vua Đểu, và không muốn theo chế độ độc đảng Du-côn và dã man. Nhưng tôi không có quyền tự do quyết định chọn lựa theo ý chí tự do của tôi: Tôi là kẻ không có tự do, vì không có quyền lựa chọn. Nếu tôi không theo XHCN do đảng Sâu-độc Hư-đốn toàn trị, tôi là phản động chống đảng và phải bị tù. Đó là cái ưu việt của XHCN.

  bởi: Trùng Dương từ: Hoa Kỳ
  11.09.2012 00:14
  Tôi chúc mừng hai anh được rời nhà tù nhỏ, về cùng gia đình xã hội trong nhà tù lớn hơn! Đúng, hai anh không có tội chi cả. Chiếu theo luật pháp của thế giới văn minh ngày nay mà các nước trong tổ chức Liên Hiệp Quốc công nhận, mà Việt Nam cũng đã công nhận khi trở thành một thành viên, thì hai anh chỉ thực thi quyền công dân của mình mà thôi. Công dân được quyền tự do phát biểu, bày tỏ chính kiến của mình một cách ôn hoà. Chính quyền cộng sản Việt Nam chơi luật rừng như một bọn côn đồ xảo trá, đè nén đàn áp nhân dân. Không có tội mà vẫn ngang nhiên buộc tội người ta.
  Bây giờ để xem cho biết các ông trong chính quyền cộng sản độc tài Việt Nam có chính danh đại diện cho dân tộc Việt Nam lèo lái đất nước hay không, hãy mở một cuộc chưng cầu dân ý để xem dân chúng nghĩ gì về cộng sản Việt Nam.

  bởi: thdhn từ: ha noi
  10.09.2012 23:54
  Mấy lảnh đạo VN cũng tuyên bố chủ quyền BD là cũa VN. Sao lại không bỏ mấy người ấy vào tù.

  bởi: Hai từ: Trung Quoc
  10.09.2012 23:53
  Cái nhìn về chính trị của các Anh như là Nguyen Thiên Tứ (phân Lan), Nam Vân (VN), Changhiu (sai gon, VN) sao mà thiển cận quá!, chắc các bạn phải go back school and start from grade 3 để có cơ học hỏi thêm và hy vọng nó sẽ giúp các bạn nâng cao trí tuệ và cái nhìn cũng xa hơn, xin cám ơn các bạn,

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  10.09.2012 23:36
  Người ra kẻ vào tấp nập chứng tỏ sự nồng nàn gắn bó giữa người yêu nước với cách mạng thời bác Tiên chưa tìm ra chủ nghĩa ôn dịch. Giống lắm thời dân ta còn trong vòng nô lệ trong nhà tù đế quốc thực dân. Ôi, quê hương của chúng tôi lấy nhà tù làm trường học cách mạng, làm đòn xoay…xoay theo kiểu nhà thơ Sóng Hồng trước đây.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  10.09.2012 23:35
  Xin chúc mừng 2 chú đã được mãn án. Hy vọng 2 chú sẽ làm ăn lương thiện để làm tấm gương sáng cho các em nhỏ trong gia đình 2 chú loi theo và tự hào.
  Trả lời

  bởi: le ngoc từ: hanoi
  11.09.2012 08:12
  sao cháu lại nói ( làm ăn lương thiện ) cháu có biết đổi mới của xã hội một đảng thì lợi ích của sự đổi mới đó thuộc về ai ko ?hãy nhớ là lòng tham của con người là vô đáy , vậy thì ai có quyền lực trong xã hội thì người đó được hưởng lợi . vì thế những nước phát triển hơn PHẢI có nhiều đảng phái để họ giám sát lẫn nhau tránh sự thao túng , nhũng loạn thậm trí đàn áp vì lợi ích của đảng cầm quyền......
  Trả lời

  bởi: Trung từ: Canada
  11.09.2012 00:43
  Hai chú trội và Túc chỉ có tội " yêu nước " thôi ! không lẽ tội đó lại là tội không lương thiện ? mà cháu lại chúc " sẽ làm ăn lương thiện " ??? Lẽ ra thì cháu nên chúc điều này cho " bộ chính trị VNCS " thì đúng hơn...
  Trả lời

  bởi: thhdhn từ: ha noi
  10.09.2012 23:59
  Cháu Huyen nên noi guong 2 chú bảo vệ đất nước và nhan quyen cho VN. Chứ đừng học theo Ho chi Minh bán nước.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  10.09.2012 23:27
  Đã có tội và ở tù mà đòi sướng...Đi du lịch ở khách sạn à đúng là tào lao !

  bởi: nam vân từ: vn
  10.09.2012 23:24
  "Chồng tôi vì dân vì nước, chứ không phải ăn trộm, ăn cắp.” nghe buồn nôn quá. không hiểu sao đám chống đối toàn là dân công giáo, có cái gì đó mà mấy ông cộng sản biết tỏng tòng tong nên trị cho cái đám đó hết đường ngóc dậy. một người dân ngu và không ưa CS cũng phần nào hiểu được, CS là không hay, là không tốt đẹp gì và muốn lật được CSVN chỉ có con đường như mấy ông này, lợi dụng quốc tế ủng hộ, hô hào kích động để cho trung quốc đánh VN, mà TQ đã đánh VN thì chế độ CSVN sẽ hết......thằng dân ngu như tôi còn lờ mờ hiểu được bài thì đối với đám CS là gì. nói tóm lại là đám dân chủ gì gì đó còn non lắm, chưa ai vì dân vì nước cả....

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  10.09.2012 23:21
  4 năm chưa sợ hay mà mới ra lại láo thế...Với thái độ láo như thế nầy thì sớm hay muộn lại tiếp tục đi nghỉ mát nhưng nhớ đợt sau không phải là 4 năm đâu nhé !
  Trả lời

  bởi: NguoiNgoaiCuoc từ: vn
  15.09.2012 15:35
  Nghe giọng này chắc không phải là vk Phần Lan đâu!!!!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: HOÀNG KỲ
  11.09.2012 04:01
  Cho dù 10 năm cũng ngẫng mặt lên làm người.Cho dù 20 năm cũng sẽ đi vào "CHÍNH ĐẠO".Chỉ e những tên chỉ có Thủ,nhưng óc chứa toàn Chất thải,cứ nhai maĩ cai giẻ rách.Đất nước có loại ngu trung như thế sao ko tụt hậu.Chúc mừng hai công dân tù,ra khỏi nhà tù nhỏ.Hãy kiên cường lên!!!

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  10.09.2012 23:19
  Bất đồng chính kiến! 2 anh có biết rằng 2 anh đã làm gì không? Mùa xuân Arab đấy! Mỹ và Tư bản phương Tây chỉ chực chờ mấy tay bất đồng chính kiến nổi loạn là đem quân can thiệp liền! Phương Tây và Mỹ đang suy thoái kinh tế. Phương tây ai cũng biết ngày nay không còn thuộc địa để vơ vét nên lâm vào cảnh khốn cùng, chúng sẳn sàng xâm chiếm nước khác để khai thác. Ai cũng biết mùa xuân Arab, sau khi lybia thay đổi chính trị, thế là các nước tham gia "gìn giữ hòa bình" đã chia nhau "tái thiết" Lybia... hehe là khai thác đấy, là cướp bóc đấy! Bọn chúng chia vùng để khai thác chư hầu như ở Iraq vậy! Các anh thử nghĩ, khi các anh gây bất ổn trong nước thì hậu quả sẽ ra sao? Việt nam sẽ trở lại cái thời nô lệ đấy, đừng nên mơ mộng những gì là đa nguyên, đa đảng... bọn can thiệp nước ngoài sẽ giúp đỡ các anh ư? Không ai cho không ai cái gì cả đâu! Đừng làm điều dại dột, người dân VN bây giờ họ lo làm ăn chứ chẳng ai cần cái đa đảng, đa nguyên ảo của các anh đâu, đừng nên biến mình thành cò mồi cho bọn can thiệp, mùa xuân Arab!
  Trả lời

  bởi: Lam Tiêu từ: Việt Nam
  11.09.2012 12:17
  Như bạn thấy, Myanmar họ đã thay đổi chế độ có sự can thiệp của Mỹ và "Tư Bản phương Tây" không? Tất cả các nước đa nguyên đa đảng trên thế giới có bất ổn không, có nô lệ không? Bất ổn chỉ tồn tại khi xã hội có bất công, độc tài, áp bức...Thời đại toàn cầu hóa, chúng ta phải nhìn nhau mà sống, khi có sự góp ý chân thành từ hàng xóm láng giềng về cách cư xử của mình thì nên nhìn lại mà uốn nắn, đừng khư khư cố kết giữ lại những thói hư tật xấu, khuyết điểm của mình. Nên cởi mở và hòa chung với xu thế của thời đại, như vậy chúng ta mới giải phóng sức mạnh của toàn dân và đất nước. Đừng nghe thông tin phiến diện một chiều mà mất đi sự sáng suốt, khách quan của mình.
  Trả lời

  bởi: hong từ: viet tnam
  12.09.2012 06:31
  the hoi lam tieu nhung gop y chan thanh tu hang xom lang gieng la gi .va lam tieu co biet rang gop y do.nha nuoc ta co nhge khong hay la lam tieu nghoi ngoai cho mom vao noi bua .toi khong biet 2 ong tuc va boi co yeu nuoc hay khong nhung dung cho minh la biet cam cay but ma viet nhung bai thieu suy nghi mong hai ong ra tu roi hay suy nghi lai di .thoi dai nay van minh cai gi dan cung biet het .tot nhat la hai ong nen chiu kho lam an kiem tien nuoi vo con cho tot
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 11:33
  [Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc ]
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.09.2012 00:38
  đúng quá Mỹ đang muốn nhẩy vào VN để ôm các nợ xấu và khủng hoảng tài chính của VN để làm thiên đường xhcn tại Mỹ đấy phải không changhiu!
  Trả lời

  bởi: thhdhn từ: ha noi
  11.09.2012 00:05
  MỸ và phương tây kinh tế có xuống, thì dân ngèo cũa mỹ va phương tây vẫn có một cuộc sống hơn xa những người trung lưu ở các nước CS.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)