Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam: 22 người bị bắt vì biểu tình ở Hà Nội

  Người biểu tình chống Trung Quốc cầm quốc kỳ Việt Nam và các biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành trên đường phố trung tâm Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Người biểu tình chống Trung Quốc cầm quốc kỳ Việt Nam và các biểu ngữ chống Trung Quốc tuần hành trên đường phố trung tâm Hà Nội, ngày 9/12/2012.
  Căng thẳng Biển Đông lại dấy lên ở Việt Nam khi công an bắt giữ 22 người hôm Chủ nhật tại một cuộc biểu tình ở Hà Nội.

  Cộng tác viên Marianne Brown của VOA ở Hà Nội cho hay người biểu tình đã mang biểu ngữ và hô to nhiều khẩu hiệu như “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” hoặc “Trung Quốc hãy ngưng sát hại các ngư dân vô tội.”

  Khoảng 200 người đã tụ tập bên ngoài Nhà Hát Thành Phố và tuần hành qua các đường phố trung tâm với ý định tiến về hướng đại sứ quán Trung Quốc, có công an đi theo canh chừng.

  Sau độ 30 phút, công an đã dồn 22 người biểu tình lên một chiếc xe lớn. Một trong những người bị bắt cho biết họ bị đưa đến trại giam Lộc Hà.

  Họ đã đàn áp những người biểu tình yêu nước, họ đã công khai thừa nhận rằng họ đã tiếp tay cho giặc. Chủ quyền đất nước đã bị xâm phạm, ngư dân chúng tôi bị bắt, bị đánh...
  Ngay tức khắc, những hình ảnh liên quan đến cuộc biểu tình đã được tải lên các trang blog và trang mạng xã hội.

  Một cuộc biểu tình tương tự tại thành phố Hồ Chí Minh đã bị giải tán nhưng không có tin về bắt giữ.

  Tại Hà Nội, chị Bùi Thị Minh Hằng, 47 tuổi, một trong những người tham gia biểu tình cho biết:

  “Họ đã đàn áp những người biểu tình yêu nước, họ đã công khai thừa nhận rằng họ đã tiếp tay cho giặc. Chủ quyền đất nước đã bị xâm phạm, ngư dân chúng tôi bị bắt, bị đánh.”

  Cuộc biểu tình diễn ra chỉ mấy ngày sau khi Tập đoàn dầu khí quốc gia PetroVietnam tố giác các tàu đánh cá của Trung Quốc đã cắt giây cáp một chiếc tàu thăm dò địa chấn của họ trong vùng biển của Việt Nam. Tập đoàn này nói rằng năm ngoái, tàu của họ đã bị cắt cáp ít nhất hai lần, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại các thành phố lớn của Việt Nam.

  Căng thẳng  lên cao trong thời gian gần đây sau khi Trung Quốc phát hành loại hộ chiếu mới cho thấy nhiều vùng biển bị cuộc tranh chấp là của Trung Quốc, khiến nhiều nước khác cũng phản đối.

  Chính quyền tỉnh Hải Nam của Trung Quốc cũng gây xôn xao khi công bố các quy định mới, áp dụng tại vùng biển, trong đó có những dãy đão có tranh chấp.

  Các nhà phân tích nói rằng Việt Nam và Trung Quốc sử dụng những vụ đối đầu tại Biển Đông để gây ảnh hưởng lên dư luận và chỉ trấn áp các cuộc biểu tình khi tình hình có thể vượt khỏi tầm tay. Nhiều người nghĩ rằng nhà chức trách e ngại những cuộc biểu tình lớn có thể biến thành biểu tình chống chính quyền.

  Nhiều nhà tranh đấu nổi tiếng đã vắng mặt một cách bất thường trong cuộc biểu tình hôm Chủ nhật. Cụ bà Lê Hiền Đức là một trong những người này:

  “Tôi bị khoảng 50 công an vây kín nhà, nó không cho ra khỏ cửa để đi mua bánh mì nữa. rồi nó cướp cả máy ảnh, đủ mọi thứ. Sau đó nó khiêng lên đồn công an.”
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  15.12.2012 11:17
  Chương trình " Xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ QH KXIII, vấn đề có nên xây dựng Luật biểu tình"? Đã thành chủ đề nóng, với những quan điểm trái chiều. ĐBQH Dương Trung Quốc đã có cuộc trao đổi với báo giới:
  - Hàng năm chúng ta nghỉ ngày 1/5, đó là kết quả của cuộc biểu tình ở Chicago ( Mỹ ), cách đây hơn một thế kỷ. Trong lịch sử Việt Nam, ngày 1/5/1958 có biểu tình đòi cơm áo tự do hoà bình.
  Hai tuần sau khi giành độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra sắc lệnh về biểu tình mà theo giải thích, quyền hội họp của người dân là quyền rất cơ bản. Hiến pháp năm 1946 được cụ thể hoá bằng quyền tự do hội họp và hội họp cũng có nội hàm là biểu tình. Hiến pháp năm 1959 do Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện cũng có hẳn bốn chữ " QUYỀN ĐƯỢC BIỂU TÌNH ". Cho nên phải nhìn Luật biểu tình cả hai mặt chứ không thể nói một chiều. Nếu quy định biểu tình phải " đúng nơi, đúng chỗ, đúng giờ, đúng mục đích " thì sắp xếp trật tự xã hội mới thuận lợi. Hiện nay chúng ta chưa có luật nên mới tùy tiện, làm ảnh hưởng chung. Chính Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chủ động nêu vấn đề luật biểu tình cần phải đưa vào chương trình xây dựng luật. Quyền biểu tình không chỉ là nhu cầu thực tiễn của xã hội mà nó gần như là chuẩn mực của thế giới về quyền tự do con người tức là quyền hội họp, trong đó có quyền biểu tình. Nếu loại quyền tự do này khỏi hiến pháp thì chúng ta chở thành bất bình thường,và bên cạnh việc nâng cao hơn nữa việc quản lý bộ máy công quyền, cộng với việc có Luật biểu tình thì tôi nghĩ sẽ có tác dụng tích cực cho xã hội.
  - Thưa ông, ở nhiều nước có hành lang pháp lý cho luật biểu tình nhưng sau đó lại bị biến tướng thành bạo loạn. Ông nhìn nhận vấn đề này ra sao?
  - Sự biến tướng bao giờ cũng có và luật nào cũng có sự LÁCH LUẬT. Vấn đề, theo tôi cách tốt nhất là nhà nước hãy chứng tỏ năng lực để cho người dân biểu tình ủng hộ nhiều hơn biểu tình phản đối. Ví dụ, biểu tình phản đối hiện tượng tham nhũng có thể chĩa vào những cán bộ nhà nước, nhưng nó lại phục vụ Chính phủ có bằng chứng thuyết phục nhất. Tôi còn nhớ những năm 1980, khi hiện tượng diễn ra ở nông thôn Thái Bình mà nếu theo cách nhìn của các đại biểu thì gọi là bạo loạn. Nhưng lúc đó Đảng rất tỉnh táo, các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng đã đến tận nơi và phát hiện ra cả hai mặt. Mặt tiêu cực là THIẾU TỔ CHỨC dẫn đến tình trạng hỗn loạn, nhưng mặt tích cực là góp phần phát hiện những sai sót, yếu kém trong bộ máy chính quyền địa phương, nhờ thế đã có điều chỉnh cả hai mặt.
  - Theo ông, luật biểu tình nên giao cho cơ quan nào soạn thảo sẽ đảm bảo sự khách quan?
  - Với bộ luật có tính chất nhạy cảm này, sự có mặt của Bộ Công an là cần thiết, nhưng nên có sự phối hợp của các tổ chức xã hội, đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân. Ngoài ra, có rất nhiều tổ chức xã hội có thể tham gia như Hội Luật gia Việt Nam. Bộ Công an đứng ra chủ trì xây dựng, tôi cho là được vì cuối cùng còn phụ thuộc vào quyết định của các đại biểu Quốc hội. ( Hết trích ).
  Theo định nghĩa của Từ điển tiếng Việt, do GS Hoàng Phê chủ biên xuất bản năm 1998: Biểu tình là đấu tranh bằng cách tụ họp đông đảo để bày tỏ ý chí nguyện vọng... Hiểu rộng ra, biểu tình là một hình thức hành động bất bạo động nhằm thể hiện mục đích, bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc phản đối về một vấn đề công cộng nào đấy. Song lâu nay, trong xuy nghĩ của không ít người, biểu tình vẫn được hiểu nhầm sang ý chống đối. Thực tế, biểu tình cũng không có ý nghĩa chống đối. Bởi trước chủ trương, hành động đúng đắn của Đảng và Nhà nước, người dân ủng hộ thì họ xuống đường để bày tỏ quan điểm, thái độ. Ngược lại, có những vấn đề liên quan đến đời sống, người dân không đồng tình thì họ cũng được quyền biểu tình để phản đối.

  bởi: Tú Trinh từ: Saigon
  14.12.2012 11:36
  Tôi không tham gia các hoạt động biểu tình do thiếu hiểu biết và tình cảm bầy đàn! Do nhiều yếu tố như bị lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin vào báo chí hoặc các trang web nước ngoài... Tội nghiệp cho mấy người đó....

  bởi: lekhang từ: ha noi
  13.12.2012 22:19
  Chắp tay bái lạy Chính Quyền Việt Nam. Ôi thôi ! Đất nước ơi ! Dân tộc Việt Nam ơi ! Đất nước ơi, dân tộc của tôi ơi, đã rơi vào tay giặc rồi.

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  12.12.2012 20:16
  Đề nghị, Thỉnh nguyện các bạn, chư vị:
  1. Đừng bị gây khó khăn, ngăn chặn, phá hoại các trang mạng.
  2. Khi tham gia mong các bạn đừng dùng từ không phù hợp thuần phong, mỹ tục người Á đông (chúng ta đang dùng tiếng Việt)- nhiều bạn đặt tên, dùng nhiều từ làm cho mình không dám mở trang mạng và không dám tham gia vì: lúc mình còn học Tiểu học có bạn nhỡ nói từ "không hay" nên trong nhóm có bạn là người Đạo Thiên Chúa đã bỏ đi, làm cho mình nhớ mãi sau 55 năm qua!
  Trả lời

  bởi: Tap can binh từ: Bac kinh
  14.12.2012 15:08
  Vì tầm cao chiến lược nên hai Đảng Viet-trung phai đóng trọn vở kịch đau đớn này, mục tiêu tối thượng của hai Đảng chúng ta là đẩy hải quân mĩ ra khỏi tây thái bình dương, sau khi chiến lược hoành thành TQ sẽ trả lại tất cả những của VN không thiếu một phân, mong dân VN kiên nhẫn và tránh bị việt vị ( offside).

  bởi: lan từ: vietnam
  12.12.2012 00:38
  Gửi bạn Kiên (WA) –Tôi muốn bạn cũng như ngưòi thân của bạn và vận động mọi ngưòi dân Viêtnam mà bạn gặp gỡ hãy cùng ký tên vào bản kêu gọi lên án bọn xâm luợc TQ chiếm giữ đảo Hoàng sa của VN ta đồng thời ngang ngược cấm dân ta đánh cá trên vùng biển của ta ,bịa đặt ra đưòng lưỡi bò âm mưu thôn tính biển đông của nhóm tri thức do các giáo sư Tương Lai,luật sư Lê Hiếu Đằng ,Hồ Ngoc Nhuận ,Huỳnh Tấn Mẫm ..
  Là ngưòi VN dù là ai đi chăng nữa nếu quan tâm tới sự bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ VN chống xâm lược Bắc Kinh ủng hộ nền dân chủ đa nguyên ,đa đảng ,xây dựng nhà nước pháp quyền tại VNchúng ta đều ủng hộ .
  Lòng yêu nước là việc làm cụ thể bằng lời nói ,bằng hành động dù nhỏ nhất là chữ ký ủng hộ công lý ,ngưòi tri thức VN trong ,cũng như ngoài nước biết mà làm ngơ không ký tên vào là một lỗi hổ thẹn một sự thiếu trách nhiệm với quốc gia .

  bởi: bangoi từ: cnxh
  11.12.2012 13:29
  Trả lời các bạn nêu thắc mắc vì sao VK không đi BT.
  Nhân dân VN không đi biểu tình. Việt kiều không đi biểu tình. Chỉ có một nhúm ~ kẻ ngu tín ngu trung đi biểu tình để chống phá cpVN, tạo cơn diễn biến hòa bình âm mưu lật đổ nhà nước VN. Ở Mỹ, Úc...~ kẻ tay sai 3 đời dân chủ dổm này đã từng đi biểu tình nhiều lần chống VN, chống ca sĩ VN, chống các nhà chợ bán hàng hóa VN, chống gởi tiền về VN, bêu xấu phỉ báng lãnh đạo & muốn VN sụp đổ. Còn ở VN thì ~ kẻ này lợi dụng biểu tình chống TQ để gây ra phong trào chống nhà nước VN hầu tạo cơ hội cho diễn biến hòa bình với giấc mộng lập nhà nước đa nguyên đa đảng hầu kéo bè cánh xôi thịt và làm tay sai cho ngoại bang. Những tên này chỉ làm lợi cho quân xâm lược mà thôi. Hãy thức tỉnh đợi thời cơ thuận lợi, căn bản vững vàng, quân dân đoàn kết ta sẽ không sợ gì giặc cướp nếu chúng vẫn giữ mộng xưng bá đồ vương. Ở thời điểm này tuyệt đại đa số Việt kiều và hầu như 100% nhân dân cùng nhà nước VN vẫn giữ thái độ đúng đắn mềm dẻo khôn ngoan như vậy; đó là sức mạnh vạn năng tiềm ẩn mà không một kẻ thù nào dám xem thường.
  Trả lời

  bởi: Đấu tranh cho Tự Do từ: Việt Nam
  12.12.2012 06:37
  Bạn nói: " Chỉ có 1 nhúm - kẻ ngu tín trung đi biểu tình " . Vậy xin hỏi Bạn những người sau là " ngu tín trung " cả hay sao ? Cụ Lê Hiền Đức - Huỳnh Tấn Mẫn - Lê Hiểu Đằng - GS Tương Lai - Lê Công Giàu - Lưu Trọng Văn - Nhà thơ Đỗ Trung Quân... Những người trên là " ngu trung tín " hay Bạn là Kẻ Ngu Xuẩn ? Xét chỉ sồ IQ liệu Kẻ Ngu Xuẩn đươc mấy phần so với những người trên ? Chỉ có những Kẻ Bán Nước,người như Kẻ Ngu Xuẩn mới thờ ơ trước những gì mà TQ gây ra cho Nhân Dân VN - Tổ Quốc VN

  bởi: Bm từ: USA
  11.12.2012 13:22
  Xin lỗi.Vì hiếm thì giờ nên viết sai.xin sửa lại là vĩ độ 17.24 bắc chứ không phải đông.Đúng ra Tàu thăm dò BM2 bị cắt dây cáp ở điểm khoảng chừng kinh độ 108.01 về đông và vĩ độ 17.24 bắc,cách cữa sông Thạch Hãn QT hơn 100 cây số.Tàu Cọng cho rằng tại đây là biển của Chúng thì hóa ra VN chỉ là 1 tỉnh.

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  11.12.2012 10:21
  Bạn Minh - Hà nội đã lầm; bạn cũng quá đáng khi nói người đi biểu tình là "vô công rồi nghề, bất mãn", bạn quên lịch sử rồi sao? Chỉ có trí thức mới hiểu biết được hưng thịnh của đất nước, biết "ngóc ngách" của tham nhũng, phân biệt rạch ròi Việt gian, phản động.Bao nhiêu chí sĩ qua các thời kỳ chống ngoại xâm đều là "con nhà nòi" cả, kể cả rất nhiều người là lãnh đạo của Đảng CSVN qua 2 cuộc KC và trong thời kỳ xây dựng đất nước cũng thế .
  Công bằng mà nói có người bất mãn nhưng những người đó sẽ chưa lộ ra. Lãnh tụ Cộng sản đã nói: Con người ta lo ăn, ở, mặc, rồi mới nghiên cứu Khoa học và làm Chính trị..., tôi tin chắc những người biểu tình là những người đủ ăn mặc, có trình độ hẳn hoi! Bạn Minh Hà nội nên tìm hiểu kỹ mà xem có trí thức do " bằng rởm, bằng mua, kẻ cơ hội, nịnh bợ để "thăng quan, tiến chức",có kẻ do con "ông nọ bà kia" nên được ghế "ngon" chỉ cần vào nhóm thu hồi đất thực chất là đi cướp đất cho bọn cai thầu... thì làm sao dám đi biểu tình để lòi "mặt mẹt", mất ghế thì mất cơ hội THAM NHŨNG lấy đâu tiền nuôi vợ con ăn chơi?

  bởi: Nhà Quê
  11.12.2012 10:15
  Một ngày sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra ở cả Hà Nội và TP Sàigòn, báo chí trong nước hoàn toàn im hơi lặng tiếng.
  700 tờ báo trong nước toàn là báo hại và báo đời thôi.

  bởi: Đông Phong từ: Quảng nam
  11.12.2012 10:04
  Bạn Minh Hà nội quá đáng khi cho rằng đi biểu tình là "vô công rồi nghề, tiêu cực do bị mất đất đai..."; Thế bạn không quan tâm chuyện "cướp" đất ở khắp nơi đó sao, đã bị xử tù thì lamfsao có tại ngoại mà đi biểu tinh?
  Nói riêng về trí thức: họ là người hiểu biết, đã được đào tạo bài bản chứ họ không giống như một số cán bộ, công chức bây giờ, có bằng chứ không biết nghề, không biết chuyên môn, kinh tế gia đình họ không phải lo- họ biết tên, tuổi cá nhân và các "ngõ ngách" về tham nhũng... nên họ với giám đi biểu tình. Tạo sao các Đảng phái sợ báo chí, sợ trí thức là thế!
  Bạn cũng thử nghĩ xem trong lòng Hà nội và các nơi khác không ít cán bộ, công chức, có vị trí là do mua bằng, bằng rởm chạy chọt để được "thăng quan tiến chức", đã thế thì làm sao họ giám đi biểu tình sợ bị trừ lương, cách chức- khi mất ghế thì lấy đâu cơ hội mà vun vén, tham nhũng, vì vậy mà bạn không nên ca ngợi, mà tha thứ cho những kẻ cơ hội đó khi họ "NGỦ THÔI, KHÔNG ĐI BIỂU TÌNH"

  bởi: Minh từ: Đà Nẵng
  11.12.2012 09:32
  Biểu tình là quyền lợi của xã hội công dân nhưng nên dùng nó đúng lúc và đúng chỗ. Việt Nam không sợ TQ nhưng chúng ta không muốn làm căng vì những vụ gây hấn như vậy không gây ra chiến tranh là được. Chúng ta đang tích cực đẩy nhanh xây dựng lực lượng hải quân, không quân và tên lửa. Nếu động binh bây giờ khi chưa đủ lực lượng thì phần thua sẽ nhiều hơn. CS VN không ngu đâu, họ có kinh nghiệm chiến tranh nhiều hơn các vị nghĩ đó..
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  11.12.2012 11:34
  Xin hỏi bạn Minh,

  1. Ai là người có thẩm quyền quyết định nên hay không nên? Thế nào là đúng lúc đúng chỗ?
  Nếu láng giềng của bạn là kẻ cướp vào nhà bạn, đánh đập vợ con bạn để cướp của bạn, và chúng bảo cái giếng ở góc vườn nhà bạn là của họ, bạn đợi đến lúc nào để ít nhất là chỉ vào mặt kẻ cướp này và thét lên một tiếng? Nếu bạn ngậm miệng, không làm được gì cả thì, trước hết vợ bạn sẽ bảo bạn là một anh chồng hèn! Con bạn sẽ bảo bạn là một người cha vô trách nhiệm và thằng láng giếng, nó sẽ nghĩ bạn là một thằng ngu!

  2. Trong quan hệ quốc tế ngày nay, tại sao bạn chỉ nghĩ có động binh mà thôi để giải quyết bất đồng giữa hai quốc gia với nhau ?

  3. Bạn có thể giải thích được nội hàm của "chiến lược hợp tác toàn diện giữa 2 đảng cs VN và TQ" dựa trên "phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt" là gì không?

  4. Bạn có đợi đến khi ngôi sao vàng ở giữa được kéo vào góc trái hợp với 4 ngôi sao nhỏ khác trên cờ TQ, rồi hãy lên tiếng?!!!

  bởi: Minh từ: Hà Nội, VN
  11.12.2012 08:38
  Hà Nội có 6 triệu dân mà chỉ có khoảng vài trăm người đi biểu tình. Nếu đi biểu tình là yêu nước, không đi biểu tình là không yêu nước thì dân Hà Nội ít người yêu nước quá nhỉ. Đáng tiếc, đại đa số những người đi biểu tình là mấy ông trí thức tự cho mình tài giỏi nhưng không được trọng dụng nên bất mãn, những người vi phạm pháp luật bị nhà nước xử lý, những người tức dận vì bị cưỡng chế thu hồi đất, những kẻ vô công rồi nghề và những kẻ chỉ đi...cho vui. Mừng quá, Hà nội có 6 triệu dân mà chỉ có khoảng vài trăm người thuộc những loại nói trên.
  Trả lời

  bởi: Tuân từ: Tp.HCM
  13.12.2012 14:33
  Tôi không đồng ý với ý kiến của bạn Minh, tất cả người dân VN đều hiểu rằng VN đang loạn và mất lòng tin của người dân như thế nào. những người không đi biểu tình chẳng qua là những người sợ bị liên lụy hoặc 1 số người không biết tổ chức biểu tình mà thôi. Người dân Việt Nam giờ đã quá bức xúc trước sự im lặng của chính quyền khi để cho Trung Quốc chiếm vùng biển của VN. Tôi nghĩ nếu luật biểu tình ở VN được áp dụng và người dân không phải sợ bị chính quyền VN hiện nay đàm áp thì có lẽ không phải là 22 người biểu tình nữa, con số này sẽ tăng lên cấp số nhân. Người dân VN đã mất lòng tin vào chính quyền hiện tại (tham nhũng, hạch sách người dân,...)
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Nước Việt
  12.12.2012 04:07
  Chỉ có vài trăm ngươì đi biểu tình vì đại đa số còn lại có qúa nhiều kinh nghiệm trong việc im lặng để chờ thời, chờ mãi từ năm 1945 đến nay rồi. CS đã thành công trong việc gieo rắc kinh hoàng, khủng bố tinh thần nên phần lớn ngươì dân trở thành vô cảm với mọi việc, ngay cả việc bị nguyên cái đảng ngồi trên đầu trên cổ.

  bởi: Minh Phương từ: Đà Nẵng, Việt Nam
  11.12.2012 08:34
  Tôi mà làm lãnh đạo nhà nước thì tôi sẽ thưởng huân chương chống Trung Quốc xâm lược cho mấy người đi biểu tình, nhất là mấy ông trí thức đang ngủ say, rồi cấp tàu chiến và vũ khí cho họ lên tàu ra ngoài Hoàng sa đánh nhau với giặc Trung Quốc ngay tức khắc, ai già quá không đánh nhau được thì cho chốt giữ các đảo ở quần đảo Trường Sa.

  bởi: Bo Ho
  11.12.2012 08:34
  Dau tranh gi ma trong nhu ten thuong buon nan ni khach hang trong buoi cho chieu cuoi nam vay Truc Ho !?

  bởi: ndvn từ: vn
  11.12.2012 08:28
  Những dấu hiệu trong thời gian qua cho thấy ngày tàn của cộng sản Việt nam đã đến.

  bởi: Sơn từ: VN
  11.12.2012 08:07
  CSVN bị CSTQ bắt phải lựa chọn , một là lãnh thổ hai là tồn tại.

  bởi: VI PHÙ-NAM từ: CÔNG-DÂN THẾ-GIỚI
  11.12.2012 04:04
  ... Chốn lao-tù là nơi ta rèn tâm-trí.
  ... Đây cũng là chiến-trường mà ta không cầm vũ-khí.
  ... Trái tim này là gang, đập tan những phường bán nước.
  ... Thân xác luyện thành đồng ở trong có dòng máu đỏ ...
  ... Máu ta đổ hôm nay tô thắm ngọn cờ ngày mai.

  ( ĐK ) ... Chốn lao-tù là nơi ta rèn tâm-trí ...

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 03:56
  Một lần nữa, dân VN trong và ngoài nước đã thấy bộ mặt ghê tởm của bọn chính quyền tay sai của Tàu cộng, chúng coi Tàu cộng hơn cha mẹ chúng, chửi thằng Tàu cộng chúng cũng không cho, dù là những ai đã từng đi theo vc ngày xưa chúng cũng đàn áp dã man, trận tuyến đã rỏ ràng một bên là người yêu nước (cs và không cs) , một bên là bọn ác thú đem giặc Tầu vào đất nước Việt Nam. Hoan hô đồng bào đã xuống đường , đã đảo bọn tay sai và bọn rợ Hán.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  11.12.2012 00:25
  Anh Trungquocmuonnam anh la anh ba tau goc cholon anh nho hot gao cua Viet Nam nuoi gia dinh anh .Anh nho van hoa cua Viet Nam nen anh biet doc biet viet .Bay gio anh an chao da bat co phai la van hoa cua thien trieu day do anh ? hay la anh la nguoi chuyen chi biet han thu voi nguoi lam on cho anh.Hay ve hoc lai van hoa Khong Tu di anh doi chua muon dau

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 23:52
  Chính quyền Việt Nam lại một phen ra tay bắt bớ và bỏ tù các thế lực thù địch đây. Nhưng lòng yêu nước đã ngấm sâu vào máu của dân tộc Việt Nam rồi, bọn chúng không thể bỏ tù hết được đâu. http://www.youtube.com/watch?v=4sChjiludz0&feature=plcp

  bởi: Bm từ: USA
  10.12.2012 23:36
  Huỳnh Tấn mẫm đã 1 thời vang bóng dưới thể chế tôn trọng nhân quyền.Nay thì,quờ quạng sẽ bị phù mồm dập mỏ.Bm có nói chuyện với Anh Ta;Mẫm cho biết,chờ khi nào đám chóp bu già chết đi mới có thay đổi.Đúng là tay ngớ ngẫn,nhưng không phải là 'an idiot' với "chỉ có TQ là tốt"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 07:39
  Cống hiến cả cuộc đời cho bác cho đảng kết cục như thế nào các ông đã sáng mắt ra chưa? Đây chỉ là xuống đường chống Tàu cộng xâm lược, nếu các ông chống chế độ như trước 1975 thì các ông đã được đảng cho đi gặp "bác hồ" rồi!

  Dẩu trể vẩn còn hơn. Hãy làm việc gì ích nước lợi nhà đề bù tội lổi mấy ông đã gây ra trước đây!

  bởi: Quang Dung từ: Quang Ninh
  10.12.2012 23:34
  Đài và báo VN không dám đăng một hàng tin nhỏ về việc người Việt yêu nước biểu tình phản đối Trung Quốc, vậy thì xin đừng bao giờ đăng tin người Phi, người Nhật biểu tình chống Trung Quốc, hèn và nhục lắm!!!

  bởi: Bm từ: USA
  10.12.2012 22:28
  Tàu Bình Minh 2 của VN bị Tàu Cọng cắt dây cáp ở khoảng kinh dộ 108 và vĩ độ 17.24 về đông ,tính từ cữa sông Thạch Hãn Quãng Trị ra biển xéo về hướng Bắc một tí chừng độ trong vòng hơn 100 cây số,tính thì xa nhưng thực địa khá gần khác nào trước cửa nhà mình.Điều này làm Người Dân khá tức.Người khôn thì an ủi vuốt ve để làm cho nguôi cơn giận;hành vi dại dột ra sao,thiên hạ đều rõ.Dại nhất là đưa 'a fool' ra ăn bậy nói càn tèm hem tuốt huốt một cách dốt nát mà mục đích chỉ vì Tàu Cọng.A fool này đúng là "Bon chien chasse de race"của Tàu Cọng không sai.

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 21:58
  Chị Bùi Thị Minh Hằng, nói thử xem gia đình chị (chồng con, anh em) đã có bao nhiêu người cầm súng ở ngoài Trường sa ? để mọi người thấy rõ cái lồng yêu nước của chị. Nếu chỉ vì có người kích động thuê mướn thì lần sau chị nên ở nhà.

  bởi: Bac: từ: USA
  10.12.2012 21:35
  "Ta đánh Mỹ Ngụy là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc "(Lê Duẫn, HCM)
  Bây giờ " Ta đánh, ta dẹp, ta nhốt đám biểu tình là phát huy tăng cường hợp tác với nước Mẹ Trung Quốc " !

  bởi: Tú Gàn từ: Sài Gòn
  10.12.2012 21:19
  Cụ Lê Hiền Đức là người được tặng danh hiệu chống tiêu cực, tham nhũng cơ mà? Tại sao bắt cụ, thế ra những người đi bắt bà Đức là tay sai cho Tham nhũng, tay sai TÀU KHỰA à?

  bởi: Phan Tú từ: Quảng nam
  10.12.2012 21:15
  Tại sao bắt người biểu tình đó là dân cơ mà- nếu có điều kiện nên tạo cho toàn thể dân biểu tình như thời KC chống Pháp, chống Mỹ: Mỗi làng, xã đều có tổ chức mít tinh biểu tình đòi Mỹ cút khỏi MNVN, đả đảo chính quyền tay sai bán nước, cả 2 miền Nam, Bắc đều biểu tình có bị bắt bớ gi đâu? Bây giờ giặc TÀU gây hấn tại sao không để cho 90 triệu người dân thể hiện. Nếu sợ nhân dịp biểu tình để lật đổ chính quyền thì cứ đem theo Cảnh sát bảo vệ người biểu tình, ai làm việc gì ảnh hưởng đến quốc gia đại sự thì bắt, còn họ tuần hành thì nhiệm vụ Công an, NV an ninh phải bảo vệ họ chứ.; tên nào bị TÀU KHỰA mua chuộc rồi thì mặc nó!

  bởi: nguoi vn từ: tu da nang
  10.12.2012 20:49
  chao dong nguyen tu da nang / ban nghi sao khi noi nhung nguoi bieu tinh la bi xui duc / ban ko yeu nuoc da danh con noi xau nguoi khac / ban co phai la nguoi vn hay la ten cs ban nuoc

  bởi: love...viet nam từ: hà nội
  10.12.2012 19:21
  tại sao... tại sao dân việt nam lại bị chính quyền việt nam đàn áp... liệu bọn trung quốc nó có cười vào mặt ko... tự xử nhau... tình hình thì Trung quốc cứ lấn việt nam cứ lùi mà ko có 1 động thái gì là sao... ko lẽ ai cũng phải nói rõ ra nhưng điều cần nói... rồi lại bị lực lượng chính quyền đàn áp sao... thật hài ước việt nam ơi.

  bởi: nguyen hoai từ: pha lan
  10.12.2012 19:04
  Toan dan chong tau cong ..chi Cong san la thich Tau ..Con Dang ,con ''cham mut ''.

  bởi: Thật Đáng Tiếc! từ: Hawaii
  10.12.2012 18:43
  Nếu Chính Phủ Hà Nội, tiếp tục duy trì sách lược đối nội của mình như thế này, thì rất khó lòng mà nhận được những ưu ái đáng kể, trên rất nhiều phương diện từ phía TG, trong vấn đề tranh chấp Biển Đông, cũng như những khoản hổ trợ lớn lao khả thi khác, mà họ có thể nhận được, trong những kế hoạch tài trợ cho VN của TG, tại những thời điểm tương lai sắp tới…

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 18:28
  - Không có tranh chấp trên biển Đông giữa Trung Quốc và các nước Philippin, Việt Nam, Malaysia, Brunei. Vì Trung Quốc tự nhận vơ là của mình phía bên trong "đường lưới bò" tự vẽ ra vô căn cứ về mặt pháp lý và vô đạo lý về mặt con người. Đã thế, truyền thông Bắc Kinh luôn nói sai thực tế, phổ biến rộng rãi khắp nước và thế giới, biến các nước nạn nhân thành thủ phạm!?.
  - Hiện nay, các đảo Bắc Kinh nắm giữ trên biển Đông đều do Bắc Kinh sử dụng vũ lực để chiếm lấy của Việt Nam (1956, 1974, 1988).
  - Bắc Kinh hãy trả lại quần đảo Hoàng Sa, một số đảo thuộc Trường Sa cho Việt Nam; Scarborough cho Philipin ngay lập tức!.
  - Bắc Kinh dừng ngay các hành vi gây phức tạp tình hình trên biển Đông!.
  - Đích thực Bắc Kinh là kẻ ăn cướp, tên thực dân của thế kỷ 21.
  - Đả đảo Trung Quốc xâm lược!.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  10.12.2012 18:16
  Đây là sự kiện,Bọn phóng viên tò te chúng em cũng tò te theo...
  Phải nói là HCM city công an và chính quyền văn minh hơn,chỉ bảo vệ và đi năn nỉ thôi.
  Hà Nội làm gì có văn minh mới,nên chả trách công an chỉ là thiên lôi thôi mà.Nhưng có bắt đâu,lên hỏi rồi chỡ về thả thôi,Nhưng phải nói chính quyền Hà Nội sống trong môi trường "bao nhiêu cũng ních hết" nên có tiền là làm,mà tàu thì lại lắm tiền...
  Chính lẽ đó mà sợ nước nhà thống nhất lắm.Ngìn năm văn hiến gì mà vào cổng là phải nhả quà ngay cho bảo vệ.Văn hiến mà cái bu-gi chỗ nào của động cơ không biết.
  Biểu tình làm gì cho tốn thì giờ,ăn tiền thuế và tài nguyên của dân thì chúng nó phải làm.Tàu còn lâu mới dám tấn công vũ trang Việt Nam...chúng chẳn là gì,hiện tại và tương lai chúng mâu thuẫn tùm lum,có khi phải chia thành 5 nước đấy.Không tỉnh nào chịu nỗi Bắc Kinh đâu.Loạn và rất loạn,lấy tiền các tỉnh về xây BK,TH,nhà cho các cha...dân nào mà chịu.
  các cha lãnh đạo của Việt Nam phần lớn không xứng đán với chức vụ,biểu tình nó có biết ý ngĩa gì đâu,lãnh đạo Bắc Kinh cũng thế,thích thì để biểu tình,không thích hay được thuê thì ngăn chặn...thế thôi.
  Ta không nên đi biểu tình,ta chuẩn bị khi cần là ta vùng lên như HAI BÀ TRƯNG vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 23:05
  Điều quan trọng la chúng ta chuẩn bị xách quần để chạy. Và nếu ai không muốn bọn hán cộng ngồi trên đầu thì nên xách quần lo chạy. Còn bọn bưng bô thì nên ngồi đợi để kiếm ăn, kỳ này gia đình bọn bưng bô chắc cũng kiếm được chút cháo.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  10.12.2012 17:29

  Đấu tranh muốn thành công cần hội đủ một số yếu tố cơ bản. CSVN là bậc thầy của Đấu Tranh.

  Đấu tranh phải cho lý tưởng cao đẹp (noble cause). CSVN đấu tranh cho lý tưởng Độc lập dân tộc, Thống nhất tổ quốc.

  Đấu tranh phải có tổ chức lãnh đạo. CSVN đấu tranh có tổ chức Đảng lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, Đảng CSVN có mặt từ trong dinh Tổng thống Diệm Thiệu và trên từng cây số trên phố phường Saigon-Gia Định.

  Và trên hết, Đấu tranh phải có quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhân khắp miền Nam Bắc ủng hộ CSVN, dưới sự lãnh đạo của Đảng đồng loạt đứng lên kiên trì đấu tranh dành thắng lợi.

  Trước 1975, chủ tịch tổng hội sinh viên Saigon Huỳnh Tấn Mẫm, những ông Lê Hiếu Đằng, dân biểu VNCH Hồ Ngọc Nhuận được CSVN lãnh đạo, đã đấu tranh thành công cho lý tưởng Độc Lập, Thống Nhất trên đường phố Sàigon-Gia Định.

  Ngày nay, những nhân vật nói trên không còn được Đảng CSVN lãnh đạo, không có nhân dân ủng hộ. Các ông thuê gọi một chiếc Taxi cũng không ai thèm chở các ông đi đấu tranh. Các ông đã hoàn toàn bị nhân dân bỏ rơi. Và trên hết, các ông này không có chính nghĩa, các ông đòi chống Trung Cộng ở nơi không có một hình bóng người lính Trung Cộng. Ngày xưa, các ông đấu tranh đốt xe lính Mỹ trên đường phố Saigon-Gia Định. Ngày nay các ông đốt không khí, đấu tranh trong không khí.
  Trả lời

  bởi: Phó thường dân từ: Buôn Ma Thuôtf
  03.01.2013 21:59
  Ngày xưa Huỳnh Tấn Mẫn Nhận thấy đúng và sai và đấu tranh không biết bây giờ Ông Mẫn thấy sai và đúng như thế nào?.Tôi tin chắc ông Mẫn bây giờ là con chuột dưới chân con mèo.Đúng là ăn cơm QG Thờ ma cộng sản
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 01:41
  Lời bình luận của một kẻ lưu manh.
  Lưu manh của lưu manh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 11:17
  spam! spam! spam!

  bởi: Người quan sát từ: Saigon
  10.12.2012 16:55
  ĐỊNH NGHĨA RỎ RÀNG TỔ QUỐC VÀ CHẾ ĐỘ
  - Tổ quốc là người dân, là dãy sơn hà, sông ngòi, hải đảo. và là vĩnh cữu.
  - Chế độ là do nhóm người chiếm và cai trị người dân là chỉ tồn tai trong thời gian hữu hạn và nếu chế độ đó không được lòng dân hay dùng sự thô bạo để cai trị dân rồi đây sẽ bị người dân đứng lên tiêu diệt.
  Chữ ký : NQS-72617198

  bởi: Người quan sát
  10.12.2012 16:25
  Là người Việt Nam, tổ quốc là giang sơn đất nước Việt Nam này, bất cứ quốc gia nào xâm phạm chủ quyền đất nước Việt Nam thì người dân có nghĩa vụ thiêng liêng là đấu tranh chống lại, chỉ có chế độ cộng sản đang thống trị trên quê hương Việt Nam mới cho bọn TQ cướp nước Việt Nam và cầm tù người Việt Nam yêu nước chống bọn TQ.

  bởi: truong từ: viet nam
  10.12.2012 15:36
  Tôi rất yêu đất nước quê hương mình, tôi thật sự không hiểu, dân mình yêu nước biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ VN, dân biểu tình thì nhà nước mình đàn áp, bỏ tù, tôi không biết đảng, nhà nước VN phục vụ gì lợi ích cho ai. Các bạn suy dùm tôi đi. TQ xâm chiếm đất mình vậy sao mà nhịn được chứ. ra biểu tình thì bị bắt, làm báo phản ánh thì bị cho là phản động. trời ơi dân mình phải làm gì đây!

  bởi: anh hung từ: ha noi
  10.12.2012 15:28
  thoi di dung tranh luon luong tung nua. tat ca nghe ta noi day: chi can ai cung co trach nhiem va chiu trach nhiem la duoc,. nguoi nao da la tuong soai hay vua...chu tich nuoc, thu tuong. nhung nguoi nay chiu trach nhiem truoc dan truoc to quoc lam cho dan tin la duoc. ching vi vay hay lay mot tang da to va mang den QUOC TU GIAM rui cam ket de luu danh muon thu la dan tram ho co long tin ngay ma, xua nay cac dang tri vi deu lam the. du co sao thi the he sau con biet

  bởi: Viet Nam từ: Viet Nam
  10.12.2012 15:22
  Đây chỉ là những ý kiến phiến diện, không thuyết phục!

  bởi: mi thứ từ: Saigon
  10.12.2012 13:41
  Thực ra, nhà nước cộng sản Việt nam không phải lo sợ dân biểu tình chống Tàu cộng mà do nguyên nhân sâu xa hơn kìa - Nghề biểu tình lật đổ, chống nhà cầm quyền là nghề của họ mà. Ngày xưa, ở Saigon, họ gài người vào các bô sậu thanh niên, học sinh, sinh viên đi biểu tình chống Mỹ, chống chánh quyền - họ đứng sau giật dây, chỉ đạo ... lâu lâu tung ra vài biểu ngữ làm sẳn ...Họ bây giờ không phải họ sợ Tàu cộng rầy la mà sợ cái đòn "gậy ông đập lưng ông" ... Sẳn cơn hăng máu biểu tình, "kẻ xấu" lợi dụng tung lên vài tấm biểu ngữ chống Cộng sản Việt nam gì đó thì phải đàn áp, báo chí nước ngoài chờ sẳn tung lên cho cả thế giới ... rồi thì "cách mạng hoa hồng, hoa nhài, hoa cứt lợn gì gì ... mấy anh đòi nhảy vào can thiệp ... thế là ..v.v...
  Thành thử bắt hết cái đám này, chỉ để báo chí công bố, để Lương Thanh Nghị phản đối ... cho nó an toàn. Phản đối mồm chả chết thằng nào ...

  bởi: nguoi vn từ: tu da nang
  10.12.2012 13:36
  hoi tat ca nguoi dan vn / yeu nuoc la co toi a / tai sao csvn bat 22 nguoi bieu tinh chong tq xam luoc/ hay ho daban dat ban bien cho tau mat roi . hay tra tu do cho 22 nguoi yeu nuoc vn / csvn hen nhat /

  bởi: sao bien từ: H C M
  10.12.2012 13:12
  bieu tinh nha nuoc Viet Nam luon cho phep ,noi sau TRung Quoc thi khong duoc ,Viet nam luon ton trong 16 chu vang 4 tot ,neu khong dan ap bac bo thi may anh lanh dao Trung quoc buon se gay kho de cho VieNam thi gay lam ,

  bởi: ThanhNgoc
  10.12.2012 12:50
  Kẻ nào mà ra lệnh bắt người dân Việtnam yêu nước đi biểu tình chống quân xâm lăng Tầu thì bọn đó chính là BỌN PHẢN QUỐC CHỐNG LAI DÂN TỘC VIỆTNAM! HAY LÀ BỌN PHẢN BỘI DÂN TỘC VN ! Dĩ nhiên bọn phản quốc đó chính là bọn nguy hiểm nhất cho toàn thể 90 triệu công dân Việtnam! Bọn này có xứng đáng được để cho sống hay phải bị toàn thể 90 triệu người dân VN bắt chúng đem đi treo cổ lên các cây ở hà nội, Saigon, Huế, Đà nẵng, và tất cả nơi nào tóm được chúng để làm guog8 cho dân tộc VN là PHẢN BỘI TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC VIETNAM LÀ PHẢI BỊ XỬ TỬ THEO QUY LUẬT CỦA DÂN TỘC VIETNAM! (ThanhNgọc)

  bởi: Phi từ: Hongkong
  10.12.2012 12:48
  Các bạn nói gì đi nữa cũng đã muộn màng, người Việt hay nói gạo đã thổi thành cơm!, không những Hoàng Sa và Truong sa mà ngay cả Việt Nam cũng đã có tên mới mà Bắc Kinh đã Ấn định đó là Tĩnh Annan thưộc Trung Quốc chắc các bạn cũng không bao giờ nghĩ điều đó sẽ xãy ra nhưng đây là sự thật, cho nên bao nhiêu cuộc biểu tình chống đối Trung Quoc thì làm sao mà đãng CSVN để yên, nếu quý vị thắc mắc thì hỏi ban lãnh đạo Đãng CSVN là biết liền! Quý Vị yêu Nước nhưng cán Bộ Đãng CSVN yêu Quan Tước.

  bởi: Bm từ: USA
  10.12.2012 12:27
  Nè,TQMN."un animal féroce piégés dans une cage".Đó là trạng thái của một Dân Tộc lúc nhúc miệng ăn từng bị khinh bỉ và ức hiếp quá đà nên cố gắng vẫy vùng là điều không lạ lắm.Chuyện làm người ta khó hiểu là lúc nhúc cả tỉ mà sao chưa thấy người khôn,dại dột mà đi ức hiếp VN thì chỉ đường chết.Vì rằng,VN đương còn quá yếu;với chứng ' vache folles' của Tàu Cọng sẽ đưa Dân Tộc VN tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ,là cơ hội cho Nhật,Ấn,Hàn Nga dập đầu đẹp mắt,chưa nói Ngư Ông Mỹ đã có bàn cờ.Với cái tên TQMN thì đã thấy một 'an idiot 'rồi .Muôn năm cái con khỉ khô gì mà Senkaku và DL như cái bạt tai vào mặt thì còn thể thống gì nữa mà muôn năm. Hỏa tiễn VN đang cần cái bia Liêu Đông để thử đó.Cái bảng gì đó ở vùng nhượng địa năm nào chưa phai đâu nhé.

  bởi: sông núi từ: usa
  10.12.2012 12:13
  Tôi muốn biết tại sao hơn 2 triệu người VN lưu lạc cùng khắp thế giới không biểu tình chống TQ xâm lấn biển Đông ? chúng ta có tự do hoàn toàn, tự do phát biểu và tự do biểu tình, sao không làm ? mà lại cứ ngồi nhà mà lớn tiếng chửi rủa qua lại ? Khi VC đến CA làm ăn thăm viếng thị trường hay ca sĩ VN qua Mỹ hát, thì nhao nhao lên phản đối biểu tình ? nhưng việc chống TQ là việc mà bất cứ chúng ta trong và ngoài nước cần làm thì chúng ta làm thinh ? Tôi không hiểu nổi.
  Tại sao 2 triệu người VN cùng hết thế giới không biểu tình chống TQ ?
  Có bạn nào đó cho tôi biết lý do ? cãm ơn .

  bởi: Nguoi Yeu To Quoc từ: USA
  10.12.2012 11:50
  Sao chinh quyen CHXH chu nghia VN khong noi guong Hai Ba Trung , Quang Trung , Ngo Quyen , Tran Hung Dao ngay xua danh duoi giac Tau , bay gio hua theo TQ Dan ap dan minh . Ho du khong no an thit con ... Neu ca nuoc VN deu dung len thi may ra moi thanh cong . Chuc nguoi dan VN se se duoc dan chu .

  bởi: CK từ: LA
  10.12.2012 11:43
  Một đám rùi bu làm chuyện con rối bị giựt dây. Chắc luôn là họ bị người ta dụ về chuyện đi biểu tình để làm anh hùng dân tộc !!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  10.12.2012 11:30
  Bắt người Việt biểu tình chống quân Hán đã và đang âm thầm thôn tính VN với bài bản MIỆNG NAM MÔ, BỤNG CHỨA BỒ DAO GÂM của Chính quyền Hà Nội là một việc làm khó chấp nhận. Các giới chức lãnh đạo VN luôn ôm chân kẻ thù truyền kiếp theo khái niệm của các Ông, Sự bắt bớ giam cầm những công dân đầy nhiệt tâm với đất nước là hoàn toàn sai trái! Hãy trả lại danh dự và ý chí quật cường cho họ, Đất nước lãnh thổ lãnh hải của VN mà cha ông ta đã dày công xây dựng không thể để Bắc Phương xâm lấn như đã và đang xãy ra dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước CSVN quá nhu nhược yếu hèn!

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  10.12.2012 11:05
  Tâm phục khẩu phục cho tên VC TBT Nguyễn Phú Trọng hèn với giặc ác với dân nên mới thành lập lực lượng kiểm ngư , để làm bia đở đạn thế cho Hải Quân VC ? Thật là buồn cười với lối hành xử của VC cuộc biểu tình được tuyên bố công khai bởi năm vị đứng tên gửi cho UBND thành phố là các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng và Tương Lai , thì chỉ có BS Huỳnh Tấn Mẫn được phép biểu tình để VC Nguyễn Phú Trọng tuyên truyền còn mặc khác thì VC lại bắt 22 người để răng đe , nói tóm lại ai biểu tình bị VC đàn áp bắt bớ và ngăn cản ? Còn ai đi làm lực lượng kiểm ngư để làm bia đỡ đạn cho Hải Quân VC thì được VC Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh ? Để VC tuyên truyền Trung Quốc bắn dân , hay khâm phục

  bởi: Listener 1
  10.12.2012 09:59
  Thế giới đã chuyển sang một thời kỳ mới, thời kỳ của sự phán xét của công lý. Không một cá nhân, một nhà độc tài nào có thể thoát khỏi sự phán xét của công lý. Việc tính toán sổ sách sẽ rất chi tiết, tất cả các hành động đàn áp, giết người, tham ô đều phải được trả lời trước tòa án nhân dân thật sự. Một trong những mục tiêu của sự phán xét là phải thu hồi tất cả những tài sản mà bọn tham ô đã cướp đoạt của quốc gia và dân chúng. Phải truy thu toàn bộ số tài sản này, dù chúng có cất giấu nơi nào, trong hay ngoài nước. Cơ sở để tính toán thật đơn giản: Lấy mức lương chính đáng của mỗi người tùy theo chức vụ nhân thời gian làm việc rồi trừ đi mức chi tiêu hợp lý. Phần còn lại là tài sản do tham ô mà có, cần phải thu hồi toàn bộ. Đối với các nước cộng sản như Trung Quốc và Việt Nam thì tài sản cá nhân khởi đầu của mỗi người dường như không có gì cả nên việc tính toán càng dễ dàng hơn. Gia đình Ôn Gia Bảo hiện có khoảng 2.7 tỷ đô Mỹ. Vì gia đình này không hề thừa hưởng tài sản gì đáng kể từ thời phong kiến và lại là giai cấp vô sản như bao nhiêu người dân Trung Quốc khác dưới chế độ Cộng Sản nên số tài sản 2.7 tỷ đô Mỹ này hoàn toàn thuộc về công khố của quốc gia và nhân dân Trung Quốc. Những cán bộ Cộng Sản tại Việt Nam cũng vậy. “Đồng chí X” và đồng bọn đã dùng những mánh khóe và thủ đoạn gì để làm giàu thì ai cũng rõ, nên chỉ cần áp dụng nguyên tắc trên là có thể tịch thu toàn bộ để phục hưng đất nước. Tại Đông Âu, sau khi chế độ Cộng Sản bị tiêu diệt, bọn cán bộ, an ninh, mật thám đã phải trả lời trước pháp luật về những tội ác của chúng trong suốt thời gian chúng cầm quyền và không được giữ những chức vụ quan trọng trong chính quyền mới. Những cuộc điều tra, thanh lọc, truy lùng, truy cứu trách nhiệm hiện vẫn đang được tiến hành hơn 20 năm sau cuộc cách mạng giải cộng thành công tại các nước Đông Âu. Trung Quốc và Việt Nam chắc chắn không thể là ngoại lệ vì nếu không làm vậy thì người dân sẽ mãi mãi uất ức, không tin vào công lý và xã hội sẽ mãi mãi trầm luân. Chân lý “có vay, có trả” là một chân lý bất biến, vĩnh cửu mà cả Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo đều nêu rõ qua hai khái niệm nhân quả và phán xét.

  bởi: Bac: từ: USA
  10.12.2012 09:18
  Cách Mạng Pháp 1789 :

  Người ta lớn, bởi vì anh quỳ xuống
  Hỡi công dân! Hãy đứng thẳng lên!
  (On est grand, parce-que vous vous mettez à genoux
  Citoyens! Levez-vous droitement! - Marat)

  Viêt Nam ngày nay:

  Tàu Cộng lớn vì Việt Cộng quỳ xuống
  Toàn dân Việt ! Hãy đứng thẳng lên !

  bởi: Phóng viên không chuyên từ: VN
  10.12.2012 09:03
  Công an viên hỏi ông Huỳnh Tấn Mẫm : "Vì sao năm 1974, khi Trung quốc chiếm Hoàng Sa của VNCH, sao ông không kêu gọi sinh viên học sinh nỗi dậy biểu tình mà giờ này khi sinh viên học sinh biểu tình mãnh liệt quá ,ông mới nhào ra hùa theo sinh viên "?
  Ông Huỳnh tấn Mẫm :??????????????Ú???? ớ??????

  bởi: Bac: từ: USA
  10.12.2012 08:49
  Hãy nhìn xem dân Phi , dân Nhật biểu tình phản đối TQ , chính quyền các nước này đã làm gì? Ngay chính dân Trung Quốc biểu tình phản đối Việt Nam trong tranh chấp Biển Đông , nhà nước Trung Quốc có bắt giam dân họ không? Như vậy đã rõ bản chất của Nhà Nước Việt Nam như thế nào rồi!!!
  Trả lời

  bởi: Năng Nguyễn từ: Việt Nam
  10.12.2012 22:32
  Những người bị bắt là những người lồng cả nội dung chống chính quyền, chống Nhà nước Việt Nam. Có bao nhiêu người biểu tình nhưng chỉ có 22 người bị bắt là vì vậy. Nếu muốn đàn áp biểu tình, chính quyền đã dùng hơi cay, súng phun nước như ở Mỹ đàn áp biểu tình ở Phố Wall rồi
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Tấn Tham từ: VN
  10.12.2012 09:31
  Vua Trần Nhân Tông đi tu ở Yên tử, ngài chỉ thực tu có 10% thôi. 90% còn lại Ngài vất vả khổ cực ngồi tu hành ngày đêm trên đỉnh núi Yên Tử là vì sao 90triệu dân Việt (87 triệu dân trong nước và 3 triệu dân đang tạm sống ở nước ngoài - Việt kiều) có biết chăng??? Ngồi trên núi Yên Tử quan sát Trung Quốc, 1 con Gà chuẩn bị gáy bên đất Tàu, Ngài cũng biết, nhất cử lưỡng động của bọn Tàu ngài đều quan sát để bảo vệ giang sơn cho con cháu...lãnh đạo CS VN nghĩ gì về điều này?????

  bởi: Bac: từ: USA
  10.12.2012 08:36
  Điều oái oăm cho Việt Nam là NGƯỜI DÂN VIỆT lại không là CHÍNH CHỦ đất nước mình mà chính chủ lại là Trung Quốc . Chính vì vậy khi người Việt thuộc mọi tầng lớp biểu tình chống Trung Quốc gây hấn mới bị đàn áp , bắt giam : VIỆT NAM ĐÃ LÀ MỘT TỈNH CỦA TRUNG QUỐC !

  bởi: no name. từ: tp hcm.
  10.12.2012 08:30
  dien dan la noi de con nguoi chung ta noilen y kien cua minh.theo nhu ha noi da noi chinh kien cua nguoi dan luon duoc ton trong.dung thi cho ap dung. sai khong phu hop voi tinh hinh hien tai thi BAO LUU. va ho luon ton trong dieu nay.con ran chi co mot caidau. DOC DANG chico mot ban lanh dao. noi co du tham quyen giai quyet moi yeu cau chinh dang cua toan dan.cac ban viet kieu hai ngoai co the goi thinh nguyen thu den cong thong tin dien tu cua chinh phu.quoc hoi. bo chinh tri khoi phai qua trung gian chinh phu hoa ky .chinh phu hoa ky dang ban tram cong ngan viec chien dau de song con voi bon cong san bac kinh. viec vo van nhu nhan quyen dan chu thi da co nguoi dan trong nuoc chung toi phan anh roi cac ban dung lo. co nguoi viet kieu nao bi nha nuoc chinh quyen kho de cac ban khong ?toi tin rang khong visao?
  vi cac ban la nhung con bo sua quy gia nhung khach hang VIP lam gi co chuyen kho de .chi co dan trong nuoc nhau chung voi cac ban la danh cac ban ma thoi. trong mot nha hang cong cong ai co tien thi den ban y nhieu do la phat ngon bua bai bi dam suyt chet la chuyen thuong ngaysay ra o trong huyen.toi co anh ban vte kieu cana da bi dam gan chet vi an nhau. cu di thang khong qua trung gian ai het khong can ai dai dien cho quyen loi cua cacban ca luat phap se bao ve quyen loi chinh dabg cua ban roi .mta tran to quoc ch la mot to chuc lam ngheo dat nuoc ma nguoi dan trong nuoc chung toi dang khoso de loai bo chinhphu vo hinh do chung lanh dao pha hoai nen kinh te de cho bac kinh co dieu kien thon tinh viet nam trong cuoc chien tranh moi khong tieng sung nay no nguy hiem va tham doc hon cuoc chien tranh lanh rat nhieu .cuoc chien tranh lanh la cuoc chen tranh y thuc he giua TU DOvaCONG SAN.con cuoc chien tranh khong tieng sung la cuoc chien xam lang cua mot quoc gia lon muon thon tinh mot quoc gia nho be hon yeu hon minh ve suc manh quan su.kinh te.
  no nuot gon mot quoc gia ma the gioi khong co bang chung de dung vu luc triet ha ho duoc. dien hinh la TRUNG QUOC DANG MUON THON TINH TOAN THE KHU VUC DONG NAM A.NAN NHAN DAU TIEN SE LA VIET NAM .neu bon chung thang loi se tiep tuc sang dan a chau chau phi chau my la tinh quyen loi cua chinh quyen my ngay mot thu hep dan va cuoi cung la pha san .nhan dan my se phai chiu chung voi so phan cua viet nam.
  ban bien tap dai voa chac han la vui lam. cha toi cung danh tay bi cong san viet minh chiem doat cong khang chien .ong di cu vao mien nam tu do tuong duoc yen than nao ngo bon cong san lai den ngay 30 thang 4 nam 1975 .cha toi noi bay gio tao chang biet di dau nua.gia qua roi .cong san chiem duoc mien nam thi tai sao chung khong chiem duoc nuoc my chu?tiec rang ngay do ba khong con song de duoc tan mat nhin ngay tan cua bon phan ban.(nguyen van)
  DOI KHONG MOT NGAY VUI. khong biet da du 4000 tu chua nua tam ngung thoi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 09:19
  Rải ý lê thê, lúc có dấu lúc không, và hay....nhấn mạnh up case. Thế mà các bạn không đoán ra hè.
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  11.12.2012 06:19
  Bạn nên bỏ dấu vào cho đúng chữ .Chúc bạn tiến bộ .
  Trả lời

  bởi: Chan từ: USA
  10.12.2012 23:08
  Tội nghiệp viết mấy chữ không dấu cũng chẳng ai rỗi hơi đọc, nữa là bỏ sức ra viết dài dằng dặc ; viết có lâu không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 17:21
  Tôi không đọc bình luận này bởi nó vừa dài vừa không có dấu. Nhìn thấy là bỏ qua.

  bởi: ba búa từ: sài gòn
  10.12.2012 08:29
  Đi biểu tình bây giờ là quá sớm. Chừng nào Trung quốc thanh toán nốt Trường Sa thì toàn dân nổi dậy luôn.
  Trả lời

  bởi: Điều Tra Viên
  10.12.2012 21:22
  Chờ đến lúc đó thì nhà nước lại nói "Đang thương thảo hòa bình để lấy lại..." Rồi đến khi mất Phú Quốc nhà nước lại tiếp tục đàm phán hòa bình...Đảng ta là thế đó.

  bởi: le le từ: vịt trời
  10.12.2012 08:18
  mấy tên CA mạng, cũng như những tên ca ngợi csvn giải thích sao hả? lúc trước nói là thế lực thù địch lợi dụng, lúc nói được nhận tiền, phá rối an ninh... cuộc biểu tình này do các ông cách mạng lão thành lãnh đạo và xin phép trước cũng như thông báo trước cũng bị đàn áp, không biết những tên bù nhìn còn ra lý do nào nữa không hay đã có đảng nhà nước lo, nếu nói đã có đảng nhà nước lo tại sao còn phải du không người dân đủ thứ tội rồi bỏ tù họ, bọn cs ngoài việc nói láo là số 1 còn lại làm cái gì cũng như con tự do
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa kỳ từ: Hoa kỳ
  11.12.2012 08:39
  Mấy ông CM lảo thành này có thể đả bi mua chuôc hay bị xúi dục của bọn" diên biến hoà bình"nên mới tổ chức biểu tình dù nhà nước đã ngăn cấm,gây mất ổn định trật tự trị an nên phải trừng trị thôi

  bởi: Nguời Việt Hoa Kỳ từ: USA
  10.12.2012 08:02
  Để không bị người biểu tình khắp nơi đang vì lòng Yêu Nước chống Trung Quốc Xâm lăng chiếm đoạt núi rừng làm căn cứ quân sự, chiếm hết Biển Đông giết hại ngư dân để khai thác tài nguyên cuả Đất Nước, chuyển sang chống đối và lật đổ Chính Quyền vì tội làm tay sai cho Trung Quốc , một cách đơn giản là Chính Quyền hãy quay về cùng người dân Yêu Nước cùng chống Trung Quốc đang chiếm đoạt toàn bộ lành thổ và lãnh hải Việt Nam

  bởi: Biểu tình viên từ: VN
  10.12.2012 08:00
  Xem ra chủ tịch sinh viên học sinh năm xưa Huỳnh Tấn Mẫm "yếu xìu "hơn thanh niên ,sinh viên, học sinh thường(không cần chức vụ) hôm nay trong việc tổ chức biểu tình và đi biểu tình chống ngoại xâm.Trong trã lời chất vấn nó ẩn chứa một cái gì còn ngại ngùng và chẵng đặng đừng mới tham gia cùng các bạn sinh viên năm xưa đứng ra tổ chức biểu tình(?). Chị Bùi Minh Hằng có thể lãnh đạo phong trào biểu tình chống Trung quốc mãnh liệt hơn đấy !

  bởi: Người Nhắn tin từ: VN
  10.12.2012 07:50
  Nhô đâu rồi? Lên tiếng theo anh 3 Dũng là biểu tình chống Trung quốc là do thế lực thù địch hải ngoại xúi giục đi chứ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  11.12.2012 08:41
  Chính xác là như vậy. Họ đã bị mua chuộc hoặc bị xúi dục.

  bởi: hoan toan từ: VN
  10.12.2012 07:29
  Nha nuoc VN bay gio da tach roi khoi dong bao cua minh hong de doi lay su an binh cho tap doan lanh dao cua minh ma khong can den su hiep dong nguoi dan yeu nuoc bay to chinh kien den bon banh truong Bac Kinh. Nha nuoc san sang tran ap nguoi dan , nha nuoc bieu lo su yeu hen doi voi ke thu xam luoc khong bao ve duoc dan minh, khong bao ve duoc bien dao chi loi noi suong

  bởi: Nam từ: Phap
  10.12.2012 06:06
  Toi khong hieu nha nuoc VN tai sao lai bat bo nhung nguoi yeu nuoc bieu tinh chong giac phuong bac? Da vay ho khong dam vach mat goi ten ke gian ac da xam pham lanh hai cua VN ma chi goi kieu vo van la 'tau la'. Tren bao mang VNEXPRESS cung khong mot tieng da dong den cuoc bieu tinh nay! Nghe noi ong Huynh Tan Mam cung tham du cuoc bieu tinh o SG? Khong biet ong ay nghi gi ve thai do cua nhung nguoi cai tri dat nuoc VN hien nay! Oi VN que huong ngao nghe cua toi nay con dau!

  bởi: Khôn ngoan từ: Nhà tù lớn
  10.12.2012 03:49
  Thêm một bằng chứng về BIỂU TÌNH CUỘI. Mấy người ký tên công khai xúi dại dân lành đi biểu tình thì vẫn bình chân như vại. Chỉ những người ngây thơ là bị vào tù thôi. Rõ ràng là có hiện tượng CÒ MỒI để công an bắt hết những người có ý chống đối. Thực tế cho thấy là người Việt Nam không dễ mắc mưu! Gần 90 triệu người mà chỉ có vài trăm người bị lừa. Những người không bị lừa tất phải biết lúc nào là đúng thời điểm để hành động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:49
  Ông Lê Hiếu Đằng, từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, và ông Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nói họ đã bị công an “trấn áp thô bạo”.

  Hành động lên án của hai người gây chú ý trong dư luận vì đây đều là những người nhiều năm gắn bó với Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trong thư đăng trên mạng internet, ông Lê Hiếu Đằng, từng là Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. HCM, nói ông muốn “tố cáo trước công luận trong và ngoài nước hành động bắt bớ, trấn áp, bao vây các thành viên đứng tên trong thông báo tổ chức cuộc mitting vào sáng ngày Chủ nhật”.
  GS. Tương Lai, “đã bị công an phường Tân Phong, Q7 dùng vũ lực cưỡng ép bắt về phường và sau đó truy đuổi đến tận nhà”.

  “Đây là một hành động trấn áp vô nhân đạo đối với một trí thức đã có nhiều cống hiến như GS. Tương Lai, lại đang bị bạo bệnh.”
  Theo ông Lê Hiếu Đằng, bản thân ông cùng các ông Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Cao Lập “đã bị lực lượng công an chìm nổi bao vây không cho ra khỏi nhà”.

  Còn nhà văn Phạm Đình Trọng, cũng đang sống ở TP. HCM, viết trên mạng về việc ông bị ngăn cản không cho tham gia sự kiện.

  Vị đại tá quân đội, đã xin ra khỏi Đảng Cộng sản năm 2009, cảm thán: “Thật buồn cho cách ứng xử của nhà nước với người dân có nỗi lòng đau đáu với nước và thật cám cảnh cho người dân Việt Nam sống trong xã hội cộng sản độc tài đến quyền yêu nước cũng không có.”
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121210_saigon_views_protests.shtml
  Trả lời

  bởi: Oan Khien
  10.12.2012 21:19
  Những người bình chân như vại là do Côn An gác cổng 24/24 đấy. Thử không có bọn Côn An thì những người "xúi dại" ấy sẽ có mặt đông cỡ nào..May mà Huỳnh Tấn Mẫn thoát lưới nên cũng có mặt và từ nay con số người "bị lừa" sẽ tăng lên dần vì họ nghĩ thà bị dân yêu nước lừa còn hơn bị bọn Bành Trướng lừa.
  Trả lời

  bởi: Cậu Hai từ: Hà Thành
  10.12.2012 18:09
  Chú Khôn ngoan thì chú ở nhà thì câm cái miệng đi cho lành. Đã không dám ra đường như các anh chị thì đừng nói là xúi dại . Tôi rất khâm phục và trân trọng các anh chị đã và đang làm cho Việt Nam mặc dù đầy bất trắc và tôi cũng chỉ dám bình phẩm mà không dám xuống đường như các anh chị đã làm ,rất trân trọng

  bởi: Csvn = Cstq từ: Viet nam, Trung Quoc
  10.12.2012 03:27
  Theo cstq là chủ trương của csvn từ khi hcm mới thành lập 1930, cha mẹ, anh em csvn con giết để theo cstq cải cách ruộng đất, huống gì nhân dân vn là cái gì? Chỉ có một số người mù mờ bị tuyên truyền nên hôm nay mới mở mắt thấy rõ đó thôi.

  bởi: Lê Bình Nam
  10.12.2012 03:13
  Thể hiện lòng yêu nước trước những hành vi ngang ngược của đại Hán Bắc Kinh với dã tâm chiếm trọn Biển Đông của VN là việc quá bình thường. Tại sao lãnh đạo đảng cs VN lại quá sợ như vậy? Bảo vệ đảng để mất uy tín với nhân dân và mất nước thì sự sống còn của đảng có ý nghĩa gì? Chả lẻ BCT đảng cs VN u tối đến độ chấp nhận làm tay sai cho đảng cs TQ!
  "Ai đó có thể trù úm một vài người chớ không thể trù úm cả một dân tộc". Ông Trương Tấn Sang, chắc phải còn nhớ câu phát biểu này mới đây chính là từ miệng ông. Ông nên hành động ngay và khỏi cần tuyên bố thêm, để bảo vệ nhân dân đi biểu tình nói lên nguyện vọng của họ. Nếu ông không dám bảo vệ nhân dân, để nhân dân bị trù úm như thế này, thì nhân dân cũng xem ông như "cá mè một lứa" với đám tham quan tay sai TQ. Những ngày dầu sôi lửa bỏng như thế này, trước bọn xâm lược TQ, mới thấy câu nói " đừng nghe những gì cs nói mà hãy nhìn kỹ những gì cs làm" của Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu càng cao giá trị và chính xác!

  bởi: Le v Tam từ: VN
  10.12.2012 02:44
  Các bác đừng biểu tình ,xui Đảng ta cứng rắn với Tcộng .đảng ta đã cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi . VN ta ở xa như Phi thì ta có gì mà sợ .Thủ đô Hà nội xa gần 2 trăm cây số từ biên giới Tcộng nằm dưới tầm pháo ca nông đang tồn kho cũ kĩ gần 50 năm của Tcộng .Họ rãi thảm 72 giờ liền thì Hà nội giống Hiroshima .Họ đưa vào nướng thí không 30 triêu quân ốm đói ,thất học ,bệnh hoạn một đổi một để giải quyết nạn thảm họa nhân nãn thử hỏi 3 triêu dảng viên ta lấy gì mà cự địch trong khi biết rõ là dân quăng súng bỏ chạy .Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh .Các đồng chí Cu 3,Bắc hàn,Miên ,Lào đâu rồi hay còn mong đánh cho cộng Việt xụi lơ .Đừng ngó ngang ngó ngữa mong tư bản dãy chết nhào vào cứu nhé khi vẫn ôn kinh Mao.Mác tụng hàng ngày Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn còn đượcvẫn còn được ăn cắp,tham nhũng,mối lợi thao túng độc quyền ,đảng ta tuy dốt nhưng tay có súng dân đừng có hó hé còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh Nhô hỉ . Nik Trung quốc muôn năm nói đúng 100%, khi Bắc kinh nói Dũng ,Hùng ,Sang ,Trọng ngồi,quỳ thì chả bao giờ dám đứng ,lịch sử toàn ngụy tạo ,Bác Hồ vợ con rơi rớt từ trong bộ chính trị ta ra đến các bản làng xa xôi ,hẻo lánh xa xôi nhưng đảng ta vẫn rống lớn tuyên truyền Bác hy sinh cả tình cảm riêng tư cho dân cho nước anh hùng Le v Tám,Nguyễn v Bé, Võ thị Sáu thì còn nói chi lịch sử xa xưa khó kiểm chứng anh Nhô hè

  bởi: conrongchautien từ: VN
  10.12.2012 02:34
  Toi mong chinh phu nen co luat cho phep nguoi dan duoc bieu tinh dac biet la doi voi nhung su kien co lien quan den lanh tho, bien gioi dat nuoc.Xin hay de long yeu nuoc duoc the hien va nuoi duong suc manh dan toc.Long dan va tinh yeu que huong dat nuoc la vu khi manh nhat bao ve toan ven dat nuoc Viet Nam tuoi dep do ong cha ta de lai cho con chau voi biet bao xuong mau.Xin dung lam nhut chi,lam nan long nhung bau nhiet huyet yeu nuoc suc soi!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.12.2012 01:49
  Câu "căng thẳng Biển Đông dấy lên sau khi Công An bắt 22 người biểu tình "xem ra logic bị đảo ngược". Chỉ tại "Mấy người biểu tình dấy Biển Đông lên nên Công An bắt 22 người". CSVN tài thật, họ đi guốc trong bụng mấy người biểu tình, họ biết hết, biết những người biểu tình muốn gì nên ngăn chận ngay từ đầu, nhờ sự khôn ngoan chính trị đó mà đất nước VN được thanh bình từ 37 năm qua và sẽ còn thanh bình dài dài. Các nước Tây Phương chỉ như những sâu mọt chuyên tìm cách đục khoét các xứ kém mở mang, họ đã thành công ở Trung Đông nhưng sẽ thất bại ở VN. Tây đã thất bại ở VN kế đến là Mỹ hồi thế kỷ qua rồi bây giờ đến lượt cả bè lủ Tây Phương cũng sẽ thất bại.
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  11.12.2012 05:51
  Ban Vietnammenyeu (yeu dollars nuoc ngoai, vang, hot xoan,....hon la yeu VN !) co biet cau "dan muon la troi muon" khong? Gan toi roi do ban, khi ma dan tri nguoi viet len cao ? Bieu tinh o nuoc Ai Cap hien tai la mot thi du cho ban thay ro dan tri nuoc ho da len cao !
  Trả lời

  bởi: Đảng Viên Ưu Tú
  11.12.2012 00:25
  Đồng chí đang ru ngủ dân Việt à? Ngu thế!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 23:00
  "Việt cộng vẫn chủ trương dẹp biểu tình chống Tàu khựa xâm lược, nhưng rõ ràng là Việt cộng trong tư thế YẾU thấy rõ. "

  VC có bao giờ trong tư thế mạnh trước Tàu cộng đâu ? một con chó con tay sai cho CS quốc tế thì cái đầu lúc nào cũng phải cuối xuống ,thần phục và tâng bốc là tiêu chí thực hiện của chúng .
  Chỉ tội nghiệp cho con chó con này lúc nào cũng bị Tàu xách cổ kéo đi lòng vòng ! thiệt nhục nhả phảỉkhôngVietnammenyeu Việt Cộng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:45
  Đúng vậy! Đảng quả là có .. nghề. Đảng cũng vừa bắt được một đám hải tặc nữa. Xin đảng anh minh làm nốt bọn thổ phỉ trên các đảo Hoàng Trường sa dùm chúng con. Hốt luôn bọn tàu lạ ngày đêm vớt các trên biển Đông cho chúng con nhờ. vn sắp chế được tàu ngầm rồi, xin cho vnmy làm captain. Trên biển bả không thạo, nhưng lặn là nghiệp. Xá lầm xá lú xá mê. Diễn đàn đồng ý, con đưa bà về.

  Trả lời

  bởi: Real VNMY
  10.12.2012 21:12
  Nói như thế thì Trung Cộng sẽ thành công ở Việt Nam? Và như thế thì dân tộc Việt Nam sẽ là nô lệ cho bọn Hán Tặc Dã Man Bành Trướng Khốn Nạn?
  Trả lời

  bởi: Hà Huy từ: Hà Nội
  10.12.2012 11:44
  Riêng về tiêu diệt chế độ CS thì Tổng Thống Hoa kỳ đành bó tay với Việt Nam .

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 01:34
  *** Chị Bùi Thị Minh Hằng tham gia biểu tình sáng nay tại HN

  *** Ngài Michael Orona – tùy viên chính trị của Đại Sứ quán Mỹ cũng có mặt
  trong đoàn biểu tình sáng nay. (Bản tin từ blog Xuân Diện)

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/12/ha-noi-sai-gon-09122012.html

  Tôi nghĩ không phải ông Michael Orona này rảnh rỗi tham gia cho vui đâu. Sau cuộc biểu tình, ông ta sẽ báo cáo lại tình hình cho chính phủ Mỹ. Qua cuộc biểu tình, Mỹ sẽ nắm rõ thái độ thực sự của Cộng Sản VN với người anh em Hán tặc mà có chính sách phù hợp với CSVN.
  - http://www.danchimviet.info/archives/70087#comments


  bởi: Nhà Quê.
  10.12.2012 01:09
  -Những lúc này,giá trị 2 bài hát của Việt Khang càng làm CP VN thêm hoảng sợ,đàn áp người biểu tình bằng bạo lực chứng minh rõ ràng "lạy ông con ở bụi này",hoan hô tinh thần yêu nước của con dân Việt.

  bởi: ThanhNgoc
  10.12.2012 01:02
  "Việt Nam: 22 người bị bắt vì biểu tình ở Hà Nội!"
  Nếu Việtnam có được kẻ lãnh đạo có giá trị theo đúng nghĩa của nó thì VN phải được thấy diều như sau xẩy ra:
  "Việt Nam: 22 người bị bắt vì không chịu đi biểu tình, hay gnan8 cản người dân VN đi biểu tình ở Hà Nội"! để chống lại bọn Tầu xâm lăng hỗn xược!

  bởi: Minh.Diện từ: http://bvbong.blogspot.co
  10.12.2012 00:45
  HÀM ƠN HAY OÁN HẬN - Hết người này đến người khác, hết lần này đến lần khác, như đã trở thành sự mặc định, mỗi lần thăm viếng, hoặc những ngày lễ của Trung Quốc, các nhà lãnh đạo Việt Nam lại nói: “Đảng và nhân dân Việt Nam vô cùng biết ơn sự giúp đỡ chí tình chí nghĩa và có hiệu quả của Trung Quốc đã giành cho Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước!”.
  Cái gọi là "chí tình chí nghĩa" và "hiệu quả" đến đâu thì dân Việt Nam ai cũng biết. Mỗi lần nghe những lời cảm ơn nhún nhường tha thiết ấy, tôi cảm thấy máu ứ nghẹn cổ.
  Là một người lính trực tiếp chiến đấu suốt hơn mười năm ở chiến trường miền Đông Nam bộ, là người em, người anh ruột của ba liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi tự hỏi tại sao mình, gia đình phải mang ơn Trung Quốc? Mang ơn cái gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 22:36
  Bác muốn làm loạn chăng? Chính là giới lãnh đạo vn ngày nay mang ơn Trung quốc; nhờ họ mấy vị này mới ngồi trên mâm cao chức trọng. Dân thường vn hai miền là nạn nhân. Tàu đã không ủng hộ thống nhất nam bắc sau Điện biên phủ. Trong suốt chiến tranh vn, họ cũng ăn chặn đồ tiếp viện từ Nga. Ước tính chỉ 40% đồ viện trợ đến được miền Bắc. Mục đích? Họ muốn 2 miền đánh nhau càng lâu, càng đổ máu nhiều càng tốt. Hãy xem Nam Bắc Triều tiên hôm nay bác sẽ hiểu rỏ hơn về chiến tranh vn Nam Bắc giao tranh hôm qua.

  Chính là đảng cs đã ngu tối và muốn thâu tóm quyền hành trên toàn lãnh thổ vn, đã 'vô tình' nối giáo cho giặc, đẩy vn vào một cuộc chiến đẩm máu nhất trong lịch sử, không chỉ của vn mà là còn của cả thế kỷ 20.

  Dân tộc này không cần các bánh vẽ khẩu hiệu. Họ chỉ muốn biết bao nhiêu xương máu đã đổ ra và liệu đó có cần thiết. Họ chỉ muốn biết có được ấm no hạnh phúc sau khi phung phí hàng triệu sinh linh là người thân thích trong gia đình của chính họ. Nhiều bà mẹ liệt sĩ nhưng chưa liệt, đêm đêm vẫn nằm mơ thấy con mình hiện về trong căn nhà xiêu vẹo giữa lúc tuổi già hiu quạnh. Đó là giây phút hạnh phúc nhất đời họ, không phải lúc tỉnh nhưng là lúc mơ.

  Những kẻ không đóng góp bao nhiêu cho sự thành hình chế độ ngày nay lại là kẻ hưởng nhiều nhất vì sinh ra trong vòm sao sáng. Ít hiểu nổi mất mát thống khổ nhân dân 2 miền đã trải qua. Họ là những kẻ hoan hô chủ nghĩa cs lớn tiếng nhất.

  bởi: ongdia từ: vietnam
  10.12.2012 00:42
  Thật sự tôi rất là buồn các bạn ah,tại sao lại ngăn cản dân biểu tình trong hòa bình chứ,dân biểu tình để thể hiện lòng yêu nước thì có gì là sai chứ.Chúng ta cũng phải hiểu cho các anh em chiến sĩ đang ngày đêm phải đối mặt với hiểm nguy từ kẻ địch,người dân biểu tình cũng để cổ vũ bộ đội thì bị công an trấn áp,chỉ có công an sướng quá không biết làm gì nên tiếp tay hại bộ đội.

  bởi: nhat nguyen từ: usa
  10.12.2012 00:15
  Nếu các bạn cứ biểu tình hàng mỗi chù nhật thì coi thử chúng có đủ nhà tù để giam hết các bạn không?, Hãy cố bảo vệ lấy các bạn bằng cách xuống đường chứ không thể ngồi nhà rồi mai đây bọn tàu chệt sẽ xâm lăng nước ta rồi sẽ đẩy các bạn Xuống Hố Cả Nút.

  bởi: Bà Già Trầu
  10.12.2012 00:07
  Người dân yêu nước phản đối TQ xâm lược, bị nhà nước đàn áp nhiều lần, sẽ quay ra phản đối nhà nước tay sai TQ.

  CS làm tàn lụi ý chí yêu nước của dân, để cho đảng CSTQ dễ bề xâm lược.

  Phải phản đối nhà nước CS thái thú này thôi.

  bởi: Đại Việt từ: South California
  09.12.2012 23:56
  HOAN HÔ NHỮNG NGƯỜI DÁM DẤN THÂN VÌ VIỆT NAM !

  Cảm ơn những người con anh hùng của Đất Việt.
  Hãy đả đảo tẩy chay hàng hóa của bọn Tầu Ô xâm lược !
  Hãy giương cao thêm nhiều biểu ngữ chống Tầu bằng tiếng Hoa Anh Pháp cho toàn thể thế giới tẩy chay chính quyền Tầu xâm lăng !

  Dẫu ở xa Việt Nam, chúng tôi vẫn theo dõi ủng hộ các bạn !
  Chính quyền VN không được Vô Cảm với tinh thần yêu nước !

  bởi: BẬT MÍ
  09.12.2012 23:54
  Nhà cầm quyền VN sợ mang tiếng là phản bội chủ Tàu nên phải dẹp biểu tình . Trong thời chiến tranh có một hiệp ước mật ký kết giữa 2 đảng là đổi đất đai để lấy viện trợ về quân sự nên ngày nay đảng CSVN rất sợ bọn Tàu tung tin về hành vi bán nước của mình

  bởi: LHP từ: Czech Republic
  09.12.2012 23:45
  Tôi không có ý chê trách hoặc chống lại sự lãnh đạo của chánh phủ VN. Nhưng trong việc thể hiện lòng yêu nước và bão vệ bờ cỏi của dân tộc, được nhà cầm quyền VN "ủng hộ" như vậy tôi cũng rất thất vọng trước nguy cơ của ngoại xâm. Tôi nghĩ, đó là cách "dẫn đường" cho giặc, tạo điều kiện cho kẻ thù càng được mơn trớn hơn. Trong thời chiến, người dân sẵng sàng hiến thân làm bia đở đạn, trong cảnh thanh bình người dân phải câm mồm, không được nói. Tôi chỉ muốn biết "Dân Chủ" là ai ?!

  bởi: Đông Nguyễn từ: Đa nẵng
  09.12.2012 23:15
  Xin các bạn hãy bình tĩnh, đừng để các phần tử phản động lợi dụng tình hình để kích động và bạo loạn. Hãy để các cơ quan chức năng làm việc, Đảng ta luôn có cách đối phó với các thế lực thù trong, giặc ngoài.....Bạn và gia đình bạn đã phải gặp khó khăn gì chưa??? Đừng để người khác lợi dụng.......đừng châm dầu vào lửa ...Hãy suy nghĩ và hành động một cách chín chắn.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  11.12.2012 01:50
  Vay cac ban hay ngoi ,, dan mien Trung danh ca bi tau"la" hanh ha.. ban o Da nang chac biet ro nhieu hon het .."phan tu phan dong " .. la ai ? la XXX , la nguoi ky cong ham PVD ? la ai lam le cam lai cot moc bien gioi .. la le doi doi ghi nho liet sy TQ .. BRAIN WASH ..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 11:59
  Tôi ở Đanang đây,tôi sẻ đến nhà cháu thăm và nói với cha mẹ
  Cháu dạy cháu về tình yêu thương gióng nòi của người VN.
  Không biết cháu có biết cs là phường tam vô ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 09:58
  Mặt nạ : Chuyện chủ quyền đã có Đảng và Nhà nước lo. Chủ trương giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình.

  - Ai cho phép Đ & NN tiếm quyền Nhân Dân lo chuyện này? Tổ quốc giang sơn này của 90 triệu người Việt hay do Đ & NN đứng tên chính chủ? Nên nhớ ngay cả thời phong kiến, Vua Trần còn không dám thay mặt bá tánh để định đoạt mà phải triệu tập Hội Nghị Diên Hồng để xin ý kiến muôn dân.

  bởi: dan nuoc Nam
  09.12.2012 23:14
  ông Hồ Ngọc Nhuận, đương kim Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi lãnh đạo Đảng, các đại biểu của nhân dân tham gia mít tinh để phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121208-ong-ho-ngoc-nhuan-keu-goi-chinh-quyen-thanh-pho-tham-gia-mit-tinh-phan-doi-trung-q


  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  09.12.2012 23:09
  xin hỏi quý đọc giả đài VOA đây là đám tang của vị lãnh tụ VN nào vậy mà le que chỉ vài người, nếu không đọc tựa đề bài viết tưởng là đám tang hay là cuộc đón hoa hậu miền quê nào đó, thấy truyền thông đưa tin ầm ồ tôi cũng muốn coi dân tộc VN anh hùng như thế nào mà các bạn lên đây múa võ mồm rất hay thì ra là thế thật thất vọng quá, nhìn thấy VN chào đoán các nhà lãnh tụ TQ hoàn tráng gắp trăm ngàn lần như thế này vậy mà các bạn trên đây lại muốn chống đối TQ là sao?
  lúc trước tôi có nói TQ sẽ cho VN 1 bài học trong 21 ngày các ông phản biện mạnh lắm, thời điểm cũng đã gần rồi các ông tin chưa hả, những lời tôi nói không biết tại sao nó luôn xãy ra, nếu không gì thay đổi còn nhiều màn hay nữa sẽ ra mắt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 09:18
  Đấy là đám tang một anh 3 tàu :-). Dân VN đi biểu tình ít bởi vì không được đảng cs xúi giục như dân TQ biểu tình chống Nhật. Dù sao dân VN cũng văn minh hơn dân TQ là đi biểu tình không đập phá tài sản của người TQ và hành hung người TQ như dân TQ biểu tình chống Nhật bản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 21:10
  Cũng sẽ có ngày những kẻ xu nịnh Trung Cộng sẽ ôm đầu máu.
  Trả lời

  bởi: DKZ
  10.12.2012 19:27
  TQMN luôn cổ súy cho Bành BÁ Phátxit Hitler, mới có điều kiện một chút so với US, RUS và thế giới thế mà đã hung hăng ép, cướp của, giết hại dân Tây tạng và ngư dân hàng xóm. To mồm ép, dọa dậy, dọa đánh người khác trong 21 ngày mà không nghĩ đến hậu quả phải trả giá của Chinazy sẽ phải đến như thời ww2!
  Làm "anh" đã khó chứ còn nói tự nghĩ coi mình làm "thầy" càng khó hơn nhiều.TQMN xem có như thầy Đắc Chí Hứa thua chạy xin rút về nước năm 1979! Xem lại nước ngoài nói đi ai dậy ai năm 1979? TQMN nói đám tang nào thì đó là những người chuẩn bị đưa bọn Bành trướng bá quyền vẽ lưỡi bò chuyên ăn cướp, ức hiếp hàng xóm xuống mồ đấy!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.12.2012 12:28
  Không nhìn thấy cỗ áo quan đề chữ TQ do mấy cô cậu khiêng sao?
  Họ đang đưa TQ đi hóa vàng đấy...TQMN đến đài hóa thân Hoàn vũ ở Văn điển/VN mà lấy tro về.À cũng phải đợi 21 ngày mới cháy hết nha.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  10.12.2012 12:04
  Vâng nên lắm,thưa ngaì TQMY,cần hành động ngay,cần nổ "đại pháo",BTN nóng lòng chờ đợi lắm,Coi lần naỳ Siêu Trung hoa tung ra Baì học gì.Có HÀNG KHÔNG MẪU HÂU ko thưa ngaì TQMY?Ngaì lại đúng nhưng ko phaỉ ND VN chào đón (ngaì viết sai chính tả hơi nhiều) mà Đảng CS VN chào đón,TQ chỉ có khả năng "dậy ĐCSVN" nếu đòi dậy NDVN tôi e rằng các ngaì cần rất nhiều "ỐNG",Nhớ dặn các thủy thủ,và phi công nước ông nên trang bị thêm ống thở nưã nhá.BTN chờ TQ cuả ngaì nổ Pháo,còn cứ nghe ngài "nổ" mãi chán lắm.Này sửa chính tả cho ngài nhá trong ngôn ngữ nước tôi không có chữ "ầm ồ",để tôi dậy ngaì một bài học nhá,ngaì phải viết như thế này.( Truyền thông đưa tin rầm rộ,hay ồn ào).Như thế naỳ khi ngaì vaò VN nếu bị bắt thì ko ai hiểu ngaì nói gì.Như vậy "CÓC CHẾT TIÊN SƯ "cuả ngaì chắc ko phaỉ là "BỐC PHỆ" mà chỉ là "BỐC PHÉT" thôi.Chào ngaì bao giờ đại pháo nổ nhớ báo BTN naỳ đi xem nhá!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  10.12.2012 11:13


  @TQMN. Có quốc gia đã từng bán nước, vậy có kẻ mua.Mua đàng hoàng “theo đúng trình tự pháp lí thế giới” ,mua chính chủ, có trả tiền song phẳng,đắt rẻ không cần biết ,vậy họ không bị cho là ăn cướp,ví dụ Nga bán Alaska cho Mỹ.Cũng có kẻ gán nợ do thua “bạc” ,có giấy tờ đàng hoàng ,ví dụ nhà Thanh gán Sekacu cho Nhật,tuy có thể bị ép bán rẻ, nhưng cũng là bán,không ai dám bảo Nhật cướp trắng.Con cháu chú 3 Bành nay tiếc của lật kèo,họa có trời sụp mới ăn gian được.Cũng có cách lật kèo hợp lí,tức TQ tuyên bố nhà Mãn Thanh là kẻ xâm lược,không đại diện cho người Hán,nếu vậy họ phải tách vùng Đông Bắc TQ,nơi phát tích nhà Thanh, thành một quốc gia vốn dĩ nó đã tồn tại,việc này chắc 3 Bành không dám,miếng bánh này to quá,gấp nhiều lần cái đảo Sekacu kia.Mà cũng biết đâu?,nếu đặt lên bàn cân, miếng bánh nhỏ nhưng lại có cái nhân hấp dẫn ẩn chứa bên trong? Vậy chỉ còn cách chửi lại tiền nhân ngu xuẩn và giở trò ăn cướp lại.TQMN có dám vượt mặt “xếp” chửi Thanh triều xưa kia xâm lược,đô hộ người Hán (hèn) rồi gán Sekacu cho Nhật vì thua trận?
  Nếu mua không đàng hoàng,hoặc giả gian lận giấy tờ ,chữ nghĩa định qua mặt thiên hạ thì gọi là ăn cướp ,cái này chú 3 Bành có nghề rồi,thậm chí chú định cướp trắng luôn,cướp một lúc lãnh hải của 4 quốc gia Đông nam Á.Khó nuốt lắm chú TQMN ạ.
  Một điều ai cũng biết,kẻ bán nước không phải người tầm thường,hạng dân quèn như BSN hoặc TQMN có muốn bán (xin lỗi nói dại) cũng chẳng ma nào thèm để ý,họa chăng chỉ lừa được mấy mụ ve chai ít học hơn mình,và cũng chỉ đùa bán cầu Long biên,hoặc Tử cấm thành đã là tày trời rồi.
  Nước VN có chính phủ,có luật pháp,có quân đội ,có “lũ dân đen hiếu chiến,nhớ lâu thù dai người Hán”,đâu cướp được dễ dàng thế? Lịch sử có kẻ âm mưu bán nước cầu vinh ,nhưng thật sự chẳng ai dám mua,hoặc có mua rồi lại phải trả lại.So với cái họ được , thiệt thòi hơn nhiều,trong thương mại gọi là lỗ nặng..nước nào đã trót dại “mua” nước Việt chắc ai cũng biết,nhưng không phải một nước đâu nha… Thanh triều là một ví dụ..Đế quốc Pháp có cái tấm giấy bảo hộ lận lưng là ví dụ thứ 2…tất cả đều lõm thảm hại..
  Tổ quốc của TQMN chơi ván bài Biển Đông.Không hiểu những cái đầu ngu ngốc Trung nam Hải có nhận ra họ đang đối đầu với cả thế giới? Cú bạc này,dù đi đêm,ngó trộm bài, hoặc giả, có kẻ hớ hênh cho nhòm trộm bài ,việc thắng thua đã thấy rõ ,BSN có tài đoán mò mà.Nếu thua,TQ vỡ nợ luôn,rồi lại bán tào bán huyệt đất đai, chia năm xẻ bảy.Chỉ khổ dân đen,mới được sướng chục năm,nay lại trắng tay,máng cỏ lại trở về máng cỏ.Tội nghiệp quá! Cờ bạc ăn nhau về sáng,10 năm nữa TQMN sẽ thấm thía con dân của kẻ vỡ nợ.


  bởi: lan từ: vietnam
  09.12.2012 22:59
  Vì chính sách đối ngoại của cs vietnam với TQ rất mập mờ lên nhân dân mới biểu tình ,ngay cả quan chức nhà nước đã từng phục vụ cho cs Vietnam cũng không còn tin vào sự lãnh đạo của cs ,chính vậy họ đã phát đông cuộc biểu tình này ,chắc rằng đốm lửa này sẽ bùng phát lan toả hơn nhiều ..tôi mong cả dân tộc viêtnam trong ngoài nước hãy xuống đường ,mọi ngưòi dân Việt hãy ký tên vào bản kêu gọi của nhóm giáo sư yêu nứơc khởi sướng đăng ở trang Bauxite người biết có trách nhiệm bảo người không biết đặc biệt là các bạn học sinh ,sinh viên làm sao 90 triệu dân tộc là 90 triệu chữ ký
  Trả lời

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  10.12.2012 00:48
  Cái mà bạn gọi là "nhóm giáo sư yêu nước" tôi e rằng chỉ là đám người bị thất sủng, còn nếu như ai đó được giao cho chức nọ ghế kia tôi chắc chắn rằng họ sẽ ngoạc miệng ra ca tụng CS ngay. Hã nhìn những thằng CS gộc như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn An và khá nhiều thằng chó đẻ khác khi có chức có quyền chúng im thin thít nhưng khi bị về vườn chúng quay ra bên dân, đả kích chế độ, và ngay cả tên CHHV cũng thế, hắn chống chẳng qua vì là cậu ấm mà bị thất sủng thế thôi! Bạn tin được họ à.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 10:02
  Còn nhà văn Phạm Đình Trọng, cũng đang sống ở TP. HCM, viết trên mạng về việc ông bị ngăn cản không cho tham gia sự kiện.Vị đại tá quân đội, đã xin ra khỏi Đảng Cộng sản năm 2009, cảm thán: “Thật buồn cho cách ứng xử của nhà nước với người dân có nỗi lòng đau đáu với nước và thật cám cảnh cho người dân Việt Nam sống trong xã hội cộng sản độc tài đến quyền yêu nước cũng không có.”
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121210_saigon_views_protests.shtml
  Trả lời

  bởi: Rảnh từ: Sài Gòn
  11.12.2012 00:03
  Tên Kien (WA) này cuồng ngôn, bại não.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 23:52
  Bạn nên tôn trọng người đã mất , chí ít cố thủ tướng Võ Văn Kiệt để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân Việt Nam và bè bạn thế giới . Sau chiến tranh khu rừng ngập mặn Cần Giờ bị tàn phá mà ngay người Mỹ cũng nghĩ rằng phải mất hàng trăm năm mới khôi phục lại , vậy mà bằng quyết tâm cố thủ tướng cùng nhân dân chỉ mất chưa đầy 20 năm đã khôi phục và được thế giới công nhận là khu vực sinh quyển của thế giới , ngoài ra Đồng Tháp Mười từ một vùng đất hoang hóa , cố thủ tướng đã biến thành vựa lúa cho miền Nam , cùng các công trình điện lực khác , thử hỏi đã có một thủ tướng nào cả Việt Nam Cộng Hòa , và Xã Hội Chủ Nghĩa ngày nay làm được như vậy

  bởi: quốc anh từ: 10 trương định, q ngãi
  09.12.2012 22:52
  Hảy trả tự do cho 22 người yêu nước .Việc họ làm có thể sai so với pháp luật việt nam , nhưng đến nước này khi trung quốc đả cố ý lần chiềm biển đảo nước ta. thì việc mít tinh này cần dc ủng hộ và nhân rộng ra toàn quốc. tôi hoan nghên các bạn
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  10.12.2012 12:21
  Chỉ những người dân chài Lý Sơn, ngư dân Quảng Ngãi, từng chịu đau thương, bị trấn lột dưới tay bọn hải tặc TQ mới biết căm thù sâu sắc bọn xâm lược TQ. Nếu chỉ nghe toàn " 16 chữ vàng" và "4 tốt" thì Việt Nam không chóng thì chày sẽ trở thành Tây Tạng. Đợi đến ngày cái ngôi sao vàng ở giữa bị kéo váo góc trái hợp với 4 ngôi sao nhỏ, thì quá muộn, thêm cả nghìn năm Bắc thuộc nữa như chơi!
  Rất đồng ý với bạn Quốc Anh, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, xin bạn lưu ý rằng luật pháp VN đâu có cấm biểu tình. Hơn nữa những người biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn đều gởi thông báo đến các cấp chính quyền: từ nội dung, đến biểu ngữ và ngày giờ biểu tình. Như vậy lòng dân đã quá rõ! Nhân dân rất quang minh chính đại! Có lẽ chưa hợp ý đảng! Vì đảng đã chấp nhận " chiến lược hợp tác toàn diện với đảng cs TQ". Đau đớn cho nhân dân ta là ở chỗ đó. Tương lai Trời lại sáng.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.12.2012 05:49
  Anh xa Hà Nội, anh không thể tham gia biểu tình, nhưng nếu anh thật sự tên ấy, ở đường ấy,thành phố ấy, thì anh cũng được kể là một người dám biểu tình. Em xấu hổ cho mình khi đọc ý kiến công khai của anh, nhưng em nghĩ công an Nghệ An sẽ "quăng lưới" bắt anh đưa ra Hà Nội nhốt chung với 22 dân Hà Nội chống TQnay mai.

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  09.12.2012 22:41
  Đảng Việt Cộng dành độc quyền " Yêu nước theo thời tiết. " Các ông bà chủ nhăn răng đừng lợi dụng quyền Dân chủ, tự phát biểu tình thể hiện lòng yêu nước. Coi chừng sẽ không còn cái răng.

  bởi: Dễ ợt!
  09.12.2012 22:37
  Đảng ta chỉ cần bịt mồm PetroVietnam và các phương tiện thông tin, như đảng đã từng làm, coi như im!

  bởi: stone ( in hanoi ) từ: hanoi
  09.12.2012 22:35
  nếu chủ nhật tuần sau mà đồng bào tiếp tục biểu tình thì rất có thể tôi sẽ tự thiêu để ủng hộ ,,,,,cho công cuộc bảo vệ tổ quốc và tự do nhân quyền
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 00:50
  Nhiệt liệt hoan nghênh. Bạn tính tự thiêu bằng xăng hay dầu hỏa? Tôi ủng hộ 1 can 20 lít. Và sau đó sẽ xin cầu siêu cho bạn, À mà bạn theo tôn giáo nào vậy?

  bởi: AN từ: VN
  09.12.2012 22:34
  Đánh giá cao và trân trọng hành động of tập thể trẻ và người già đã có tham gia cuộc biểu tình này,các bạn đã làm nên dấu ấn ngày lịch sử ở 2 TP lớn of VN ngày 9/12/2012.Rất hoàn toàn đồng tình và ủng hộ tất cả quí vị đã làm thay,phản đối thay cho hàng triệu trái tim VN bức xúc biểu lộ tinh thần bất khuất VN, rất cần thiết trong lúc dầu sôi,lửa bỏng này. Việc làm of các bạn hoàn toàn hợp lý,rất đúng,rất là cần thiết và đáng biểu dương. Tuy nhiên việc chính quyền VN họ ngăn trở,sợ bộc phát thành cao trào khó kiểm soát..mà xa hơn thì lợi bất cập hại, nên họ cũng có cái lý of 1 đường lối chủ trương ,chính sách có mềm dẽo.. đang thực thi đối với TQ..? Là những nhân tố hữu ích, thích nghi đóng góp kịp thời cuộc,hợp vận nước..các bạn đang làm rất đúng,chính quyền VN ngăn trở cũng là không sai,chỉ có những người không dám dấn thân,ích kỹ ..như tôi, ôi, thật xấu hổ...,đáng chê trách.!

  bởi: vodanh từ: canada
  09.12.2012 22:27
  ca mot dan toc 90 trieu nguoi ma chi co 200 nguoi di bieu tinh chong TQ a.

  bởi: thu hương từ: việt nam
  09.12.2012 22:26
  các bạn ko cần phải biểu tình . nếu thật sự cần biểu tình thì đảng cs sẽ giật dây cho tổ chức biểu tình ngay . chúng ta đủ sức để đối phó với trung quốc . sở dĩ chúng ta chựu nhịn trước trung quốc là chờ cơ hội cho chín muồi . khi trung quốc mắc bẫy chúng ta lập tức giải phóng trường xa và hoàng xa luôn . chúng ta có đủ vũ khí tối tân và đang chờ chúng nổ súng trước ....
  Trả lời

  bởi: Ha Ha Ha từ: Hà Nội
  11.12.2012 00:05
  "các bạn ko cần phải biểu tình . nếu thật sự cần biểu tình thì đảng cs sẽ giật dây cho tổ chức biểu tình ngay . chúng ta đủ sức để đối phó với trung quốc . sở dĩ chúng ta chựu nhịn trước trung quốc là chờ cơ hội cho chín muồi . khi trung quốc mắc bẫy chúng ta lập tức giải phóng trường xa và hoàng xa luôn . chúng ta có đủ vũ khí tối tân và đang chờ chúng nổ súng trước ...." GÀ MỜ. BẠI NÃO.
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  10.12.2012 00:34
  Nó ngầm ngầm đánh chúng ta bao nhiêu năm nay rồi ông có biết không mà nói,từ biên giới trên bộ cho tới lãnh thổ biển đông có khi nào yên đâu mà nói,biết bao hiêu đồng chí ngày ngày vẫn ngã xuống nhưng do bị bưng bít cả thôi.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  09.12.2012 22:55
  Nhân dân không tin những lời ru ngủ nữa, chừng nào lãnh đạo cộng sản còn ca ngợi 16 chữ vàng và 4 tốt là còn sỉ nhục quốc gia, là còn sỉ nhục các vong linh tử sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến biên giới 1979, Trường Sa 1988, và Hoàng Sa 1974 để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ. Tại sao chính phủ quá hèn và bắt nhân dân phải cúi đầu tuân theo ý giặc? Một lũ hèn - biểu tình là lợi khí cho chính phủ trong mặt ngoại giao, là nâng cao uy tín quốc gia...Nếu bắt người biểu tình là đồng loã với giặc. Hãy xem dân Tàu biểu tình chống Nhật để biết dân tộc ta bị trói tay bịt miệng, hiểu chưa? Câm cái miệng giả dối lại ngay!

  bởi: Chiến khu Vườn Thơm từ: Bình Chánh
  09.12.2012 22:21
  Mâu thuẩn Nội Bộ thì giải quyết bằng thảo luận. Mâu thuần đối kháng thì giải quyết bằng Vũ Lực. Trung Quốc xâm lược thì không thể nhu nhược mãi. Đảng Cộng Sản đã là tham nhũng thì không có chiến đấu nữa. Nó đã trở thành Đảng côn đồ đàn áp nhân dân yêu nước. Đã Đảo Cộng Sản
  Trả lời

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  09.12.2012 23:13
  Bạn quên triết học Giáo Mác - Lưỡi Lê rồi. Triết học này dạy rằng mâu thuẫn giữa các nuước CS với nhau là mâu thuẫn không đối kháng. Còn mâu thuẫn giữa CS với tư bản là mâu thuẫn đối kháng (một còn một mất). CSVN và CS Tàu cũng là cá mè một lứa nên chúng không đối kháng nhau đâu. Muốn vậy thằng nước nhỏ phải lạy thằng nước lớn làm cha, nhượng đất nhượng biển, nuốt nhục, không cần phải đối kháng mới là đệ tử trung thành của bác Mác và bác Lê, bác Mao, bác Hồ. Cứ xem sự tự nguyện làm nô lệ cho Tàu qua cái lá cờ và quốc huy thì biết, chúng giống nhau gần như đúc. Như thế muốn đối kháng với chúng (TC) và bảo vệ được tổ quốc, chỉ có cách đứng lên dẹp cái lá cờ ấy đi, dân tộc VN không cần cái đảng (là con ngựa thành Troie của Tàu) và cái triết học rẻ tiền ấy nữa. Đừng tin là đảng sẽ "no" (lo) cho. Đừng nghĩ là đảng trí tuệ đến mức chờ cho Tàu vào đến tận Hà Nội, Saigon rồi mới...kháng chiến thì đã thành nô lệ cho những "người lạ" này rồi.

  bởi: ninh
  09.12.2012 22:19
  chinh quyen bat giu nhung nguoi bieu tinh la dong y voi Trung cong tiep tay cho cs lay dat nuoc nay.

  bởi: nguyen hung từ: sai gon
  09.12.2012 22:14
  Dang cong san viet nam nhu mot dua tre ,Trung Quoc va Hoa Ky la nguoi cha nguoi me cua ho .Khi bi me danh don thi nghieng ve cha(my) va khi bi cha mang thi nghieng ve me(Trung Quoc).
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  13.12.2012 14:06
  Nói chung thì với Mỹ cũng chẳng tin được đâu. Anh này đâu có lợi thì cũng sống chết làm liều. Nói đâu xa, năm 1974 Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa lúc đó đang được chế độ Việt Nam cộng hòa là đồng minh của Mỹ chiếm giữ. Thử hỏi xem lúc đó Mỹ đã làm gì?! Còn làm gì nữa, bọn chúng móc ngoặc với nhau chứ làm gì: Thôi thì anh để yên cho tôi miếng bánh Việt Nam thì tôi để anh yên ăn miếng bánh Trung Đông, Apganistan và nhiều nữa.
  Chỉ tiếc rằng Việt Nam bây giờ tinh thần tự cường kém hẳn. Dân Việt bây giờ phần thì bị ru ngủ, phần thì bị dọa nạt, phần thì sống sung sướng quen nên sợ chết, phần thì vô trách nhiệm nên mới ra cơ sự như bây giờ. Thật buồn làm sao!!!
  Trả lời

  bởi: trungnguyen từ: hanoi
  09.12.2012 23:38
  theo tôi thì ;chử danh lưu thiên cổ .vn thật không có người chịu trách nhiệm đất nước mải mãi .ông nầy len .ông khác lên .cha chung không ai khóc .đất nước như nhà vô chủ .thì trách nhiệm về đâu dân tộc về đâu ;ai lên cũng lo xe con biệt thự ,cho con đi nước ngoài .học .tôi không hiểu sinh viên học sinh họ học thứ gì ;đầu tư học để làm gì .còn vấn đề vn và trung cộng .nói thì nói vậy không phải dể đụng vào nó .dân nó thì đông .vũ khí nó ;hoa kỳ còn phải nể .tôi mong rằng ,đãng cộng sản phải có đối sách ;lùi một bước để tiến nhiều bước ,về vấn đề biểu tình chống trung cộng ,ai cũng hoang nghên ,giặc tói nhà ;đàn bà ĩa váy ..thì mình phải thể hiện lòng yêu nước ,nhưng yêu thật nha .mai nầy ;tên của quý vị ,sẻ được cầm súng tiên phun đấy ,con cháu quý vị đừng có trốn NVQS nha .nhà nước vn sẽ thành lập .2 sư doàn yêu nước ,giữ ;biển ;quý vị là người được ưu tiên đấy ;lúc đó /đừng có ĩa vấy trong quần nha ,trung quốc hôm nay không xài b40 đâu nha ;mà định vị trên máy tính cho ;phi đạn bay trúng mục tiêu .mới bấm cò cho nổ đấy ;hảy chờ đấy ;mà tỏ lòng yêu nước ;tôi nói thật tôi không ưa gì thằng trung cộng ,nhưng ;chưa đến thời cơ ,vì nước trung cộng .thờ ma quỷ .không có chúa .có lẻ chúa sắp diệt dân trung cộng ,nên mới gây hấn biển đông ,không phải người mỹ họ làm ngơ biển đông .nhưng với những nước cs khó lường .họ phải thận trọng .họ tuyên bố .hoa kỳ không ủng hộ tranh chấp biển đông ,để trung cộng bành trướng ,họ xem ai trung cộng ,ai chống trung cộng ,biết được trắng đen .lúc đó họ ra tay ,thì có lẻ danh từ cộng sản ;cho về quá khứ ;ok

  bởi: LONG từ: ILLONOIS
  09.12.2012 22:06
  Nhin dat nuoc , long dau cat , cang nhin nguoi dan bi chinh nguoi VIET minh dan ap nguoi minh ,cung vi yeu nuoc ,yeu dao ,Bac nam do Bac nghi sau ,me VN oi , me da hy sinh tat ca doi minh nuoi che ,cho cho nhung dua con , de gianh lai dat nuoc ,nay con me lai dan ap dan minh hien dao cho giac tau ,giac ngoai o so chi so giac trong
  Trả lời

  bởi: viet từ: viet nam
  10.12.2012 13:48
  vậy bạn làm được gì, hay chỉ ngồi đó mà kêu là, úi trời ơi lòng đau như cắt, kiến thức thì ít mà nói thì như hiểu biết nhiều lắm, đầu óc nông cạn, tầm nhìn hạn hẹp,

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: bacviet
  09.12.2012 22:02
  vi sao bat nguoi yeu nuoc bieu tinh chong giac the nhi that khong gi ly giai noi hoa ra cong an chi nham bat nguoi yeu nuoc vay con dau la to quoc ha cac ong bat nguoi hay de yen cho dan nuoc nam ta duoc bay to y chi va nguyen vong mien sao co trat tu la duoc may ong so gi nhi so anh hai do a that khong hieu trong dau cac ong co nhung gi nua

  bởi: Nguyễn Gia Từ từ: kiên Giang
  09.12.2012 21:59
  TQ xâm chiếm quyền lảnh thổ Nước ta, nhân dân ta lên án hành động nầy và cương quyết sẻ bảo vệ tới cùng, nhưng những ai tường thuật sự việc nên đừng nói thêm, nói bớt, làm chia rẻ dân tộc và nhân dân và nhà nước là không có hây mà là ý tưởng pá hoại đất nước.
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  13.12.2012 13:43
  Nói chung đây cũng là điều tất yếu bởi vì trong gần 90 triệu dân VN thì có một số không nhỏ là phục vụ cho bộ máy cai trị thối nát này và trục lợi nhờ nó thì làm sao không chia rẽ cho được. Chẳng người dân nước nào muốn bị nội chiến cả, Nhưng với tình hình này thì rồi VN cũng đi vào vết xe đổ của một số quốc gia có nền cai trị độc tài thôi!

  bởi: nguyễn thanh hưng từ: tổ 10 p nghĩa lộ tp q nãi
  09.12.2012 21:58
  Là công dân tôi cho rằng nhà nước việt nam nên xem việc mít tinh của những người yêu nước là việc làm đúng kg nên đàn áp. làm như thế là tiếp tay cho giặt .

  bởi: Thaile từ: Outspace
  09.12.2012 21:47
  80 triệu dân mà chỉ có vài trăm người dám đứng lên biểu tình chống Trung Cộng xâm lược. Nhân dân Việt Nam đã đánh mất lòng yêu nước vì sự cai trị của đảng CSVN. Chắc chắn dân tộc VN sẽ trở lại thời nô lệ Trung Hoa
  Trả lời

  bởi: lethai từ: viet nam
  10.12.2012 13:46
  bạn có trong 200 người đó không? đúng là nếu nhân dân việt nam ai cũng ngồi nói suông và bình luận xàm như bạn thì như câu bạn nói, chắc chắn dân tộc vn sẽ trở lại thời nô lệ đấy
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  10.12.2012 00:52
  lòng yêu nước đã thấm vào tận tim can của người VN rồi,200 người này là những người yêu nước mang trong mình tính cách bộc phát( theo kiểu ngay ngực bật ngay ),số còn lại họ sẵn sàng đem cả tính mạng của mình để bảo vệ đất nước này,chỉ cần có một lệnh tổng động viên thì sẽ biết rõ tất cả thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 23:01
  Một đóm lửa nhỏ có thể không là cái gì , xong nó cũng có thể trở thành một cơn bão lửa thiêu đốt cả khu rừng .

  bởi: LT từ: USA
  09.12.2012 21:41
  Bắt những người biểu tình chống mưu đồ từng bước thôn tính biển đảo Việt Nam củaTrung Cộng, nhà cầm quyền Hanoi đã lộ rõ bộ mặt thật phản lại quyền lợi của dân tộc. Nhân dân xuống đường biểu tình tức là tiếp thêm sức mạnh để nhà nước chống quân xâm lược biển đảo của cha ông bằng cả lời nói và hành động. Nếu nhà nước chỉ chống quân ăn cướp bằng những lời nói trong tình em được viết sẵn trong khuôn mười sáu chữ mạ vàng thì cách chống ấy trước sau sẽ bị Trung Cộng nuốt chửng hết biển đảo Việt Nam. Còn như cho rằng những người biểu tình bị bọn phản động nước ngoài lợi dụng để thực hiện diễn biến hoà bình phá hoại sự ổn định của đất nước, thì đây là một sai lầm không thể tha thứ được. Một nhà nước pháp quyền mà làm điều này với những người đi biểu tình với biểu ngữ, bằng tay không vì đất nước vì nhân dân thì không phải là nhà nước của dân vì dân do dân!

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 21:41
  *** Ông Hồ Ngọc Nhuận, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người hôm 8/12 đã có tuyên bố ủng hộ cuộc biểu tình ngày hôm nay, nói chính quyền đang sợ người dân vì đã "làm quá nhiều điều sai trái" và đây là lý do họ ngăn cản biểu tình.

  Ông Nhuận nói chính quyền sợ rằng "lửa nhỏ" sẽ dẫn đến "cháy to". Ông cũng cáo buộc chính quyền "tiếp tay cho những âm mưu xảo quyệt của Bắc Kinh" khi ngăn người dân biểu tình một cách "hèn nhát".
  *** Video biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội sáng Chủ nhật 9/12/2012 = http://www.bbc.co.uk/vietnamese/rolling_news/2012/12/121209_bieutinh_trungquoc.shtml
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)