Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Hai đảng tại Quốc hội Mỹ ra sức làm việc để tránh ‘bờ vực tài chính’

  Điện Capitol, Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.
  Điện Capitol, Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.
  Thượng nghị sĩ Harry Reid, Trưởng khối Dân chủ; và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, Trưởng khối Cộng hòa đang cố gắng đạt một thỏa thuận vào phút chót của năm 2012 để có thể tránh ‘bờ vực tài chính’ cho nước Mỹ.

  Thượng nghị sĩ Reid của đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng Viện nói rằng thỏa thuận giữa hai đảng tập trung vào chuyện tránh tăng thuế tự động cho giới trung lưu, và giúp người thất nghiệp tiếp tục được hưởng trợ cấp sau khi hết hạn.

  Tuy nhiên, ông nói, dù có đạt được biện pháp nào đi chăng nữa, cũng không có biện pháp hoàn hảo.

  Còn Thượng nghị sĩ McConnell của đảng Cộng hòa thiểu số thì nói ông vẫn còn hy vọng và lạc quan.

  Trong khi đó, Tổng thống Obama nói ông lạc quan một cách dè dặt, và kêu gọi hai đảng chóng đạt thỏa thuận bởi vì nhân dân Mỹ đang nhìn vào công việc của cả hai đảng đang làm, và sự kiên nhẫn của người dân sắp sửa cạn.

  Nếu không đạt được thỏa thuận thì bước sang năm mới, giới trung lưu Mỹ sẽ tự động bị đánh thêm thuế, và chính phủ phải cắt giảm thật mạnh nhiều khoản chi tiêu.

  Hàng triệu người Mỹ sẽ mất trợ cấp thất nghiệp vào ngày thứ Hai nếu hai đảng không đạt được thỏa thuận.

  Các nhà kinh tế e ngại nếu không giải quyết bờ vực tài chính, nước Mỹ sẽ bước vào một thời kỳ suy thoái kinh tế khác.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bm từ: USA
  30.12.2012 22:29
  Cả CH và DC đều không ngốc để biến mình thành kẻ thù của Dân như sự tranh đoạt quyền lực của hai phe Cọng và không Cọng đã đưa VN đến chổ điêu tàn mà giờ dây khó ngóc đầu thoát khỏi thân phận thuộc địa.Tình trạng xác thịt VN ngày càng bị lẻo dần và những cái loa tuyền truyền Tàu Cọng ngày càng trắng trợn "TQ không đạp chết ai?,VN chỉ là cắc ké,chỉ có TQ là tốt..." cùng với hình ảnh ghê tởm của bầy chó sói đang tranh nhau xé xác con mồi VN mà Chúng đoạt lấy là điềm báo cho ngày tàn mạt.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)