Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Hai bức ảnh lịch sử ở Thành Đô - Tứ Xuyên (Trung Quốc)

  Đứng giữa là ông Giang Trạch Dân và Lý Bằng. Ông Giang cầm cánh tay Nguyễn Văn Linh. Bên trái là Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng (chắp tay)
  Đứng giữa là ông Giang Trạch Dân và Lý Bằng. Ông Giang cầm cánh tay Nguyễn Văn Linh. Bên trái là Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng (chắp tay)

  Ðường dẫn

  Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã nhận định về cuộc họp Thành Đô đầu tháng 9-1990 rằng: “một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!”. Một lời than não nề. Một lời cảnh báo đến vẫn nay còn có giá trị.

  Để hiểu rõ sự kiện lịch sử tệ hại này, mời các bạn tìm đọc tập hồi ký rất chân thực và sinh động của nguyên thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ, với đầu đề “Hồi Ức và Suy Nghĩ” dày hơn một trăm trang, mô tả tỷ mỷ các sự kiện, khắc họa từng nhân vật các bên ở một thời điểm lịch sử then chốt.

  Sau chiến tranh biên giới phía Tây Nam và biên giới phía Bắc những năm 1976 -1979, rồi chiến sự ở Campuchia kéo dài đến cuối năm 1988, mối quan hệ Việt Nam và Trung Quốc vốn dĩ phức tạp từ xa xưa, khi bạn, khi thù, đến đây lại có bước ngoặt, từ chiến tranh quyết liệt, từ đối đầu chuyển sang bình thường hóa, rồi từ bình thường hóa chuyển nhanh sang tình hữu nghị «16 chữ vàng» và «láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt», trên thực tế là phía lãnh đạo Việt Nam chịu sự phụ thuộc về nhiều mặt đối với thế lực bành trướng nước lớn.

  Thái độ này được các nhà trí thức yêu nước và bà con ta gọi là thái độ “hèn với giặc, ác với dân”, từ sự kiện Thành Đô đến nay đã kéo dài 22 năm.

  Về các nhân vật lãnh đạo vào thời điểm tháng 9-1990, nên chú ý: Lê Duẩn, nguyên tổng bí thư từ năm 1960 - là người chống Trung Quốc bành trướng quyết liệt nhất - đã chết bệnh ngày 10-7-1986. Trường Chinh làm quyền tổng bí thư từ tháng 7 đến tháng 12 -1986, rồi làm cố vấn Ban Chấp hành Trung ương, chết ngày 30-9-1988. Trường Chinh khi cuối đời rất hăng hái với việc ghi trong Hiến pháp 1980 đoạn lên án bọn xâm lược và bành trướng Trung Quốc.

  Nguyễn Văn Linh được bầu là tổng bí thư trong Đại hội đảng lần thứ VI cuối năm 1986, chỉ làm 1 nhiệm kỳ, đến Đại hội VII làm cố vấn. Ông Linh nổi tiếng là con người hời hợt, không có chiều sâu, hay ngả nghiêng, có thời rất cởi mở, viết báo đều trong chuyên mục «Những việc cần làm ngay» ký tên N.V.L. (sau bị châm biếm là « Nói và Lừa »), sau lại quay sang kiểm soát chặt báo chí. Có dạo được coi là một Gorbachev Việt Nam, chủ trương cởi trói cho văn nghệ sỹ được tự do sáng tác, sau đó lại quay ngoắt sang trừng trị họ. Tại Thành Đô ông là kẻ ngây ngô tán tỉnh Giang Trạch Dân và Lý Bằng nên ưu tiên thắt chặt tình hữu nghị Trung - Việt do cùng là nước xã hội chủ nghĩa anh em (!). Ông còn có lúc ngả sang theo quan điểm thâm độc của Lê Đức Anh là thực hiện «giải pháp đỏ», nghĩa là đoàn kết trước hết các đảng cộng sản Trung Quốc, Việt Nam, Khơme Đỏ theo bản chất cộng sản là anh em thân thiết nhất. Ông từng nghe bùi tai lời của Lê Đức Anh là “tôi từng quen, là bạn và làm việc với Pon Pot”. Ông Linh bị nhỡ tàu khi phía Trung Quốc trả lời rằng Trung Quốc chỉ coi quan hệ với Việt Nam như với mọi nước bình thường khác.

  Phạm Văn Đồng bị nhử sang Thành Đô chỉ là do phía Trung Quốc hé ra khả năng ông sẽ được Đặng Tiểu Bình – lúc ấy là lãnh tụ cao nhất tiếp. Về sau ông tỏ ý tiếc, rằng lẽ ra ông không nên đi. Con người ông lú lẫn đến mức quên rằng Đặng là kẻ mưu thâm và tàn ác nhất khi đích thân ra lệnh cho quân bành trướng khi rút quân phải phá sạch, giết sạch, không ngần ngại, theo phương châm 4 chữ «sát cách vô luận».

  Bắc Kinh triệu tập cuộc họp Thành Đô một cách rất trịch thượng. Đại sứ Trung Quốc Trương Đức Duy chỉ báo trước có 5 ngày, yêu cầu ngày 2-9-1990 phải có mặt ở Thành Đô, lại là ngày Quốc khánh chẵn của Việt Nam.


  Hàng đầu: Tổng bí thư Giang Trạch Dân cùng Thủ tướng Lý bằng đứng giữa. Phía bên phải Giang là Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh và Cố vấn Phạm Văn Đồng (chắp tay). Phía bên trái Lý là Thủ tướng Đỗ Mười, Chánh văn phòng TW Hồng Hà, Thứ trưởng ngoại giao  Đinh Nho Liêm.

  Sau Thành Đô, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Lý Bằng hiểu rõ bụng dạ của từng người lãnh đạo Việt Nam, nên ngay năm sau 1991 họ đã vận động để gạt phăng Nguyễn Cơ Thạch ra khỏi Bộ Chính trị, đưa Đỗ Mười thay Nguyễn Văn Linh làm tổng bí thư, đưa Lê Đức Anh lên cương vị chủ tịch nước, rồi đưa Nông Đức Mạnh làm chủ tịch Quốc hội và tổng bí thư sau này. Cả một bộ sậu thân Tàu, chịu khuất phục Tàu, lũng đoạn nền chính trị nước ta cho đến tận ngày nay

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Những tên Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, v.v giống hệt những con chó cụt đuôi ở cạnh bọn Tầu khốn nạn!
  28.04.2012 06:09
  Bọn Cộng Sản Việtnam thật là một lũ hèn mạt, khúm núm như giống chó của Tầu nó nuôi trong nhà
  Những tên Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, v.v giống hệt những con chó cụt đuôi ở cạnh bọn Tầu khốn nạn! Thấy bọn CSVN kia là biết chúng phản quốc, một bọn hèn hạ với giặc Tầu xong vô cùng hống hách ở quê hương VN!

  bởi: luo lei
  10.04.2012 04:16
  bìn túi tấn dzũng phú trọc sính bùng tấn hèn ...bọn này có khác gì nhau !cùng một bè communist cả thôi,,chỉ vì tranh nhau miếng nạc miếng mỡ mà đồng chí đồng rận quay lại cấu xé lẫn nhau thôi!ông bìn túi ơi ,ông quá bát thập rồi lo mà tu tâm tu trí cho con cháu nó nhờ càng nói nhiều càng lộ ra cái hồ đồ của mình!hậu sinh này thấy tội cho ông một kẻ vong quốc mà lại muốn làm thầy đời!

  bởi: Bá Nghi(gởi Búi Tín}
  31.03.2012 05:29
  Bùi tiên sinh ơi, những ý kiến những bài viết của tiên sinh ngày cáng sắc sảo
  chính xác làm cho những người còn u mê sáng mất ra có lẽ hầu hết những người quan tâm đến Dân Tộc Đất Nước đều đồng cảm với tiên sinh.xin tien sinh bảo trọng vì ở đâu cũng có VC mằm vùng, và đạc vu TQ chúng sẵn sàng chơi tò bẩn, chúc Bùi Tiên sinh luôn là một ngọn đuốc sáng của DTVN

  bởi: Nguyễn Sinh Sắc Phụ
  27.03.2012 09:20
  Bác BT ơi, Bác đáng tuổi ba của cháu. Khi nào có cơ hội du lịch nước Pháp cháu có thể mời Bác một bữa phở VN ở quận 13 không? Đợi đến khi mời được Bác một tô phở giữa lòng Hà Nội tự do-phi CS chắc lâu quá, cháu sống không tới đó, bọn CSVN còn ranh mương lặt lẽo dài lâu quá.

  bởi: Luo lei
  27.03.2012 03:04
  Tập đoàn khỉ chột ba đình Hà lội ta Cộng lại chưa bằng sợi tóc xếp Đặng !ăn mày thèm xôi gấc!Bìn túi ngày xưa cũng vì kèn cựa miếng ăn mà dông sang tây sống kiếp lưu đày nói dóc!

  bởi: ha Tran
  26.03.2012 18:45
  Ong bui Tin da den voi phong trao dan chu, giai the DCS-VN, ong van duoc lich su VN cho ong mot cho dung trang trong. doi voi nua phia Bac, ho dze hap thu bai cua ong Bui-Tin ve su sai lam cua Ho chi Minh, khi zu nhap CN-Mac-Lenin vao VN. Xin chuc suc khoe ong Bui-Tin.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  22.03.2012 13:29
  @ BA NAM SA DEC HOA KY: You're chinese, aren't you? I don't think so, I merely thought what you are "C-H-I-N-A" man, not "chinese man". Do you understand what I meant? Please, use the "chinese backhoe" to dig a hole to bury your as. head as you "were" C-H-I-N-A

  bởi: luo lei
  22.03.2012 10:00
  miệng lưỡi người annam khác chi lưỡi rắn !ngày xua thì thằng chó tây ,thằng giặc Mỹ,thằng chư hầu Nam Triều tiên,nay thì Ông Tây,bạn Mỹ,đối tác Hàn Quốc!cái thứ yêu ma rắn độc làm sao mà đòi hỏi văn minh văn hóa!đi mà qua Kampuchia học văn hóa văn minh!

  bởi: Trông mặt mà bắt hình dong
  22.03.2012 04:19
  Làm gì có cái thứ"vô sản toàn thế giới đoàn kết lại".Tất cả chỉ là những chiêu bài mị dân để tranh giành quyền lợi với nhau.Giữa 2 đảng CS lớn nhất mà còn choãng nhau "u đầu sứt trán".Đảng csVN vay mượn súng đạn của đảng csTQ nhiều nhất mà lại liên kết với đảng csLX thì lập tức bị anh TQ "dạy cho 1 bài học" bằng cách "đốt sạch,giết sạch" thì mới thấy cái tình đồng chí của giai cấp vô sản nó thắm thiết ghê gớm như thế nào.

  bởi: Jo
  22.03.2012 03:22
  Ai có văn hoá bằng lũ khỉ răng hô mít thúi chúng từng đạt tên lũ chó nuôi là nixon ford mao..,buồn thì đập chết làm món nhậu!bọn răng hô Man di mọi rợ đòi được Tôn trọng!con chó còn đáng quý hơn!

  bởi: Luo lei
  22.03.2012 03:08
  Ăn 701,702,cầm ak,b41,dkz,cưỡi t59 china húc bay cổng dinh độc lập xong!xài đồ china để cưỡng chiếm bức hại đồng bào miền Nam ruột thịt.rồi trở mặt chống china đến giọt máu cuối cùng!rõ mặt chó phản chủ còn lếu láo!giỏi ra hoàng sa trường sa đánh đuổi china taiwan Phi MÃ đi hơn là ngồi nói dóc!

  bởi: South China Sea
  22.03.2012 02:56
  Gỡi NAM LỘC, Đừng có nỗi nóng! Tôi đưa tin từ báo Phương Tây chớ phãi báo TQ đâu mà làm giã được? Còn hình ãnh thì Photoshop có thễ đem râu ông nầy cấm càm bà kia còn được nữa mà! Các bạn hãy vào google search và đánh "tianamen square massacere wikileaks" sẽ thấy vô số tin nói “no tianamen square masacere....”

  bởi: ke nao dam dong vai dai ca dan em ho lat long
  22.03.2012 02:21
  Cuoi cung di toi dau. Nghiem trang chup binh rot tot tuong.

  bởi: NAM LỘC (2/2)
  21.03.2012 23:05
  @scs Wikipedia? wekileaks? Ăn cắp tên của người ta rồi ngụy tạo một trang mạng giả để viết dối trá,chạy tội có khó gì/Trang mạng của nhà băng quốc tế mà tụi Hackers còn chơi được sá gì cái vụ tàn sát đã lùi vào dĩ vảng. SCS cứ dẫn chứng trẻ con như vậy hoài sao.Có những học giả Phương Tây rêu rao "không có vụ Hitler tàn sát dân Do Thái".Để làm gì? Tất cả chỉ vì tiền của người Hồi Giáo! Sao SCS cứ lãi nhãi mãi thế?

  bởi: NAM LỘC (1/2)
  21.03.2012 22:52
  @SCS.... CỘNG SẢN = DỐI,DỐI NỮA,DỐI MÃI + CHỐI,CHỐI NỮA,CHỐI MÃI. Không có tàn sát tại Tây Tạng,không có tàn sát tại Tiananmen Square! Không! Không!Không! Các bạn hãy tìm trên mạng :"Tiananmen Square massacre-Images result!" Hình ảnh tàn sát 1989 Tiananmen S. tràn ngập truyền hình thế giới mà còn chai lì chối bai bãi như China xí xọn,xí xạo nầy thì hết nước...sản phẩm điển hình của "Mao Chu vĩ đại"

  bởi: LAO$ ÁCH
  21.03.2012 21:47
  @CHÙA BÀ Đanh...Phải biết rằng:"Nguời là sinh vật có lý trí chứ không phải là loài NHAI LẠI." Con vật bị cho uống thuốc ngủ "mùa Xuân 75" ú ớ:"một quốc gia nhỏ xíu mà đánh bại 2 đạo quân hùng mạnh nhất thế giới".Những lời lẽ trơ trẽn nầy đã đi theo hồn ma Lê Duẫn rồi! Giờ nầy CBĐ còn NHAI LẠI như vậy trước bàn thờ Lê Duẫn?!, Đúng hơn là bàn thờ MAO!!!

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  21.03.2012 21:23
  Nhìn Đỗ Mười cười cợt trong ảnh mà không khỏi chạnh lòng nghĩ tới cảnh :" Giỏi a! Đồng-chí Đỗ Mười,Lớp ba chưa đỗ đã ngồi Bí thư (Well done! Comrade Đỗ Mười,you're great! With the brain of a child going on the 3rd Grade,How did you wrest the Secretary Generalship? Well done! Đỗ Mười,you must be the greatest!

  bởi: Nguyễn Sinh Sắc
  21.03.2012 20:12
  Xin ông Bùi Tín cho thông tin về một nhà lãnh đạo của Việt Nam Lê Thanh Hải con của một người Tàu Lâm Soài. Cám ơn ông! Địa chỉ mail của tôi là chahochiminh@gmail.com

  bởi: South China Sea
  21.03.2012 19:54
  3/3: Vậy thì “ Tàn Sát Thiên An Môn” hay “ Tàn Sát Bắc Kinh” mình phãi tin ai? Tôi khuyên nên tin ai nói thật tình! Xin đọc bài “Wikileaks: no bloodshed inside Tiananmen Square, cables claim” ( http://www.telegraph.co.uk/news/worldnews/wikileaks/8555142/Wikileaks-no-bloodshed-inside-Tiananmen-Square-cables-claim.html )

  bởi: South China Sea
  21.03.2012 19:53
  2/3: chĩ cần mấy anh lính bắng chĩ thiên vài phát thì chắc cũng té đ.. trong quần, bõ chạy tán loạn rồi! Làm gì có chuyện PLA giết dân. Chiến xa dược phái tới, và cã đoàn xe tăng bị chặn đứng bỡi 1 em hoc trò, là đễ đối phó với những ai muốn lợi dụng đám học trò làm loạn thôi. Mới năm rồi, Wikileaks đưa tin : Quan chức Mỹ cũng nói là không có tàn sát ỡ Thiên An Môn, nhưng có dân bị PLA bắn ỡ ngoại ô Bắc Kinh, khi họ cố ngăn chặng PLA tiến vào Thiên An Môn.

  bởi: South China Sea
  21.03.2012 19:53
  1/3: "Những người đấu tranh cho dân chủ ở TQ, những bà mẹ Thiên An Môn, ... chắc cũng nghĩ như vậy." ???!!! Trước đây, tôi vẫn tin phía bên TQ nói là tàn sát Thiên An Môn không có xãy ra! Phía TQ đưa ra bằng chứng từ lời khai cũa ký giã Reuters News, từ truyền hình cũa Tây Ban Nha và nhứng học trò từng tham gia biễu tình… đễ chứng minh là không có vụ tàn sát nào xãy ra ỡ Thiên An Môn! Tôi luôn nghĩ rằng những đám học trò nông nỗi, trói gà không chặc,

  bởi: Bm
  21.03.2012 19:37
  Thật có lý khi bản cấm chó và người Tàu lui tới ở vùng nhượng địa,vì giống Dân này theo như tên chệt lạc loài SCS cuớp sạch,giết sạch mới là sách lược thành công củaTàu.Cái thứ dân Tàu không biết tiếng Tàu thì là trộm cướp lưu manh trong nhóm băng đảng làm mất thể diện người Tàu chứ Nước Tàu đâu có ngu dại đề ra chính sách cướp sạch,giết sạch để bành trướng.Vì sẽ bị Thế Giới dập đầu như Nhật chơi cú thảm sát Nam Kinh.

  bởi: Hai Xe Lôi Bến Te
  21.03.2012 18:16
  Cái lão Bùi Tín dạo này có vẻ"xạo láo" quá đấy nha,làm gì có Bắc thuộc Bắc thuốc gì ở đây hả.Đây là hình chụp mấy bác BCT nhà ta được mời dự tiệc "thôi nôi" con của cháu rể của vợ Giang Trạch Dân đấy nhé.

  bởi: Durian
  21.03.2012 18:02
  Với bài “ Miến Điện nhìn từ trong ra ngoài “ của nhà nghiên cứu dân tộc học Paris Ô . Nguyễn văn Huy . Ô. đặt câu hỏi .” VN sẽ học được gì từ kinh nghiệm Miến Điện? “ . { Trong trường hợp Miến Điện rất đáng để chính quyền VN suy ngẫm . VN cần làm gì khi TDTQ đang thao túng sinh hoạt chính trị ,lũng đoạn vế kinh tế của đất nước`, đó là chưa kể đã khống chế những trọng điểm phòng thủ chiến lược vùng Tây Bắc và trên Cao Nguyên }…Hãy mở đường cho DÂN CHỦ..

  bởi: Bước kế tiếp sau vụ Giáo Dục & Đào Tạo tiếng Trung trên đất Việt
  21.03.2012 17:22
  http://www.hennhausaigon2015.com/?p=17610

  bởi: Chùa Bà Đanh 3/3
  21.03.2012 17:01
  … Sự ra đi của những lãnh đạo chống Mỹ, chống Tàu là tất yếu và phải thay vào đó một lớp lãnh đạo ôn hòa hơn. Sự cô lập để giữ độc lập tuyệt đối là điều không thể, mở cửa để chơi với người ta thì ta phải chấp nhận luật chơi. Anh nhỏ con mà đòi chơi cha người ta thì không thể được…Nhưng chơi thế nào đi nữa VN vẫn có một nền độc lập vững vàng ...

  bởi: Chùa Bà Đanh 2/3
  21.03.2012 17:00
  Sự mở cửa của VN bắt đầu vào những năm cuối của thập niên 1980 là một quyết định khôn ngoan. VN không còn tự cô lập để biến thành một đất nước ổn định về chính trị và hấp dẫn đầu tư. Và chúng ta đã thấy VN đã làm được nhiều việc quan trọng trên chính trường quốc tế và kiến thiết đất nước, xóa đói giảm nghèo. Sự thay thế tầng lớp lãnh đạo VN cho thích hợp là xu hướng tất nhiên trong tình cảnh lúc đó…

  bởi: Chùa Bà Đanh 2/3
  21.03.2012 16:57
  Sự mở cửa của VN bắt đầu vào những năm cuối của thập niên 1980 là một quyết định khôn ngoan. VN không còn tự cô lập để biến thành một đất nước ổn định về chính trị và hấp dẫn đầu tư. Và chúng ta đã thấy VN đã làm được nhiều việc quan trọng trên chính trường quốc tế và kiến thiết đất nước, xóa đói giảm nghèo. Sự thay thế tầng lớp lãnh đạo VN là xu hướng tất nhiên trong tình cảnh lúc đó…

  bởi: Chùa Bà Đanh 1/3
  21.03.2012 16:56
  Độc lập không phải là cô lập. Sau 1975, VN dành được độc lập hoàn toàn và thống nhất đất nước. Một nước nhỏ xíu mà đánh bại hai đạo quân hùng mạnh nhất thế giới đã đem lại VN một ít nhiều "tự kiêu". Sự "tự kiêu" này là một phần làm cho VN bị "cô lập" trên chính trường quốc tế và một phần dẫn đến cuộc chiến tranh Việt Trung 1979 cũng như kinh tế suy thoái không phát triển.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  21.03.2012 16:33
  BT bực mình cũng phải. Cái cha già mà ngày xưa mình tôn thờ như thánh bây giờ nhìn lại thấy muốn ghét làm sao. Đứng trước tụi "chệt" mà tay cứ chắp trước rún, không oai phong chút nào, có chắp thì phải chắp sau đít mới oai phong chứ. Đúng là “một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!”.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  21.03.2012 16:32
  BT bực mình cũng phải. Cái cha già mà ngày xưa mình tôn thờ như thánh bây giời nhìn lại thấy muốn ghét làm sao. Đứng trước tụi "chệt" mà tay cứ chắp trước rún, không oai phong chút nào, có chắp thì phải chắp sau đít mới oai phong chứ. Đúng là “một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!”.

  bởi: Đảng viên
  21.03.2012 15:43
  Thời gian hấp hối của đảng CS Việt Nam . Vì qúa sợ sụp đổ theo đông âu mà phải chạy qua Tàu xin tạ tội để làm hòa . giai đoạn nhục nhã , thê thảm nhất của đảng CS quang vinh .

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  21.03.2012 13:01
  @ CHUA BA DANH & VẸM: Các đ.c lôi chuyện Mỹ xăm lăng là làm sao có an thua gì bọn Tàu cộng. Bọn Khựa chiếm biển đảo, giết bắt ngư dân rành rành, đánh chiếm HS,TS trong tay VNCH và Gac Ma trong tay VNCS.và vẽ đường luõi bò liếm cả VN. Còn Mỹ xăm lăng nước nào có vẽ bản đồ nước đó là của Mỹ không nhỉ? Các đ/c nói có sách, mách có chứng nhé! Đừng có hồ đồ xuyên tạc bọn trẻ VN cười thúi đầu.

  bởi: Nhân dân là người có quyền tối thượng về chủ quyền quốc gia
  21.03.2012 12:48
  Tiết lộ động trời về buổi thuyết trình “Vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa” : http://anhhaisg.blogspot.com/2012/03/tiet-lo-ong-troi-ve-buoi-thuyet-trinh.html

  bởi: Tivi Tủ Lạnh Chạy Đầy Đường
  21.03.2012 11:17
  http://www.youtube.com/watch?v=qZwbrpqLTrk&list=UUsgrUmnbhhgAiO-Olt-sWiw&index=2&feature=plcp

  bởi: @ SCS
  21.03.2012 09:21
  Một thời gian khá lâu tôi bận việc không theo dõi diễn đàn VOA. Vừa rồi trở lại vẫn thấy SCS "trường kì kháng chiến". Có lẽ học chiến thuật của VN. Nếu thời đánh ĐPB quân VN nghe theo cố vấn TC dùng biển người "đánh nhanh thắng nhanh" thì chắc quân VN bị nát bét như vào cối xay thịt, 10 phần chết 9 như Vạn lý trường chinh.

  bởi: @ SCS
  21.03.2012 09:16
  P2: Còn chuyện "TQ nện thêm lần nữa" thì SCS không phải đe dọa. Hãy thử "nện" VN lần nữa xem sao. Hơn 33 năm trước thầy trò TC và Khmer đỏ đã ôm đầu chạy bán sống bán chết thì bây giờ đừng có mà nói phét. Hiện tại tôi không có thời gian mổ xẻ những bình luận khác dài lê thê của SCS.

  bởi: @ SCS
  21.03.2012 09:15
  P2: Còn chuyện "TQ nện thêm lần nữa" thì SCS không phải đe dọa. Hãy thử "nện" VN lần nữa xem sao. Hơn 33 năm trước thầy trò TC và Khmer đỏ đã ôm đầu chạy bán sống bán chết thì bây giờ đừng có mà nói phét. Hiện tại tôi không có thời gian mor xẻ những bình luận khác dài lê thê của SCS.

  bởi: @ SCS
  21.03.2012 09:15
  P1: "nếu người VN cứ muốn chực sẵn con dao đâm sau lưng TQ thì sẽ bị TQ nện thêm lần nữa!" -- Ai đâm sau lưng ai thì lịch sử còn chứng cứ. Không lẽ 8000 cố vấn và viện trợ quân sự cho Khmer đỏ chỉ để "rửa mặt" cho VN. Ai đã lợi dụng lòng tin để in bản đồ sai lệch, lấn chiếm biên giới. Ai đã lợi dụng lòng tin của đối tác để ghi trộm thông tin tuyên truyền lên trang web thương mại VN,.... và còn rất nhiều những trò gian manh láu cá khác của TC kể cả ngày không hết.

  bởi: @SCS
  21.03.2012 09:11
  "Còn miền Bắc, nhật báo hàng ngày chẵng lẽ cũng do TQ in hộ?" --- Thời nào cũng có những bọn hoặc bán nước như Trần Ích Tắc hoặc ngu xuẩn như Đào Duy Quát. Nhưng tôi đã nói rồi MB không có thẩm quyền quản lý HS-TS thì MB nói gì cũng chẳng có hiệu lực pháp lý. Đừng giả vờ ngây ngô nói lung tung nữa.

  bởi: @SCS
  21.03.2012 09:07
  "Trên đời nầy có nước nào nói là đão cũa mình mà không bao giờ có 1 tấm bãn đồ nào ghi nói nó là cũa mình? " --- Mấy anh Tàu này rất khéo đánh trống lãng. Con cháu Khổng Minh có khác. Cứ giả vờ không biết nhà Nguyễn, chính quyền Pháp (trước kia) và VNCH là những thể chế nhà nước có quyền quản lý HS-TS nói gì và làm gì.

  bởi: @SCS
  21.03.2012 09:01
  "Chiến lược cũa TQ là chiến lược " Tiêu Thỗ", có nghĩa là làm cho vùng đất tiếp cận với TQ không thễ sinh sống được! Đập phá, đốt sạch hết... đễ dân, quân VN không thễ sinh sống ơ vùng nầy. " --- Quân Hitler thời xưa đi đến đâu đốt phá giết chóc kinh hoàng tới đó chắc cũng nghĩ như vậy giống các "đồng chí" TC. Các "đồng chí" TC cũng muốn "tiêu thổ" hoàn toàn người CPC để cho vùng đất "tiếp cận" này với TQ không thể sinh sống được.

  bởi: Josepth
  21.03.2012 08:57
  Đúng là cần phải công bố ,đưa tin đầy đủ, chi tiết nhiều những thông tin về quan hệ giữa CSVN và CS Tàu , để mọi người Việt Nam già trẻ, lớn bé ở thế hệ này hoặc mai sau được biết . Khi đã hiểu tường tận rồi ,lúc đó dân tộc Việt Nam sẽ khắc biết phải làm gì để gìn giữ mảnh đất thân yêu này mà cha ông chúng ta đã phải đổ bao xương máu để có được cho con cháu đến hôm nay.

  bởi: @SCS
  21.03.2012 08:54
  "Đặng Tiễu Bình là vĩ nhân, là lãnh tụ vĩ đại cũa TQ! ... Ông là người có công lớn đưa đất nước Trung Hoa tiến lên trên con đường phục hưng! " --- ĐTB "có công" với TQ chứ không phải với VN nên đừng đem ra đây khoe. Cũng như Mao, ĐTB có thể là "thánh" với một số người TQ nhưng là con quỷ đối với VN và CPC và những người TQ khác. Những người đấu tranh cho dân chủ ở TQ, những bà mẹ Thiên an môn, ... chắc cũng nghĩ như vậy.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (4/4)
  21.03.2012 07:57
  Bài diễn văn nầy đã vực dậy tinh thần của người Đức lúc đó đang lo sợ lão quái Walter Ulbricht tuân lệnh Khrushchev mà "tới luôn bác tài." chơi luôn Tây Bá Linh! Bạn PĐ ạ,một câu đanh thép khác của Tổng "Kên" cũng được phát biểu bằng tiếng Đức:"Lass' sie nach Berlin kommen" ("Let them come to Berlin" để đáp lại những kẻ ngây thơ chủ trương "chúng ta có thể hợp tác với cộng sản",một chủ trương mà Khrushchev đã chế nhạo:"chúng tôi (CS) sẽ chôn cất các anh!".

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (3/4)
  21.03.2012 07:35
  " Hai nghìn năm trước điều hãnh diện nhất là civis Romanus sum ["Tôi là công dân La Mã"].Ngày nay,trong thế giới tự do,niềm tự hào nhất là được làm người Bá Linh ("Ich bin ein Berliner")...Tất cả những con người tự do,dù các bạn sống ở bất cứ nơi đâu trên trái đất, các bạn đều là công dân của Bá Linh và như thế,với tư cách là một người tự do,tôi (Kennedy) hãnh diện được gọi là "một người Bá Linh.".

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (2/4)
  21.03.2012 07:16
  Số là vào năm 1961, bức tường bao quanh Tây Bá Linh,tên chính thức mà cộng sản gán cho là "bức tường bảo vệ chống phát-xít" (antifaschistischer Schutzwall,sic.) ra đời,thời điểm gay cấn của chiến tranh lạnh và cũng là cao điểm của chính sách Tân Biên Cương (New Frontier) của Kennedy.Những lời đanh thép của Tổng "KÊN" vang lên:...

  bởi: Chanh An toa an Kangaroo Court
  21.03.2012 06:58
  Đặng Tiểu Bình đã từng gọi CSVN là "tên Cuba phương Đông" khi ra lệnh dạy cho VN một bài học năm 1979. Họ Đặng đã ra lệnh tàn phá "đến một ngọn cỏ cũng không còn" khi TQ rút quân về. Lê Duẩn khi đi tham quan, sau khi cuộc chiến biên giới VT chấm dứt, đã đứng lặng người, không nói một tiếng, khi nhìn thấy những cảnh tượng hoang tàn do quân TQ gây ra (các cựu bộ đội miền Bắc tham chiến đều biết chuyện nầy).

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM (1/4)
  21.03.2012 06:56
  @PHƯƠNG ĐÌNH (Tây Đức) NPN xin tặng bạn vài dòng trong bài diễn văn của cố TT Mỹ JFK đọc trước Tòa Thị Chính Hạt Tempelhof-Schöneberg thuộc Bá Linh ngày 26/6/1963.Khi nào có dịp tham quan Tòa thị chính Rathaus Schöneberg,bạn hãy hình dung cái bục(plattform) dựng lên 49 năm về trước,nơi Kennedy đứng đọc bài diễn văn nỗi tiếng và chạm nọc N.Khrushchev...trước 450.000 người Đức...

  bởi: Trên thế giới có đảng nào bán nước hại dân?
  21.03.2012 06:41
  Tin vào công lý của cái đảng mafia thì có khác gì muốn tự sát? : http://danlambaovn.blogspot.com/2012/03/hay-bao-ve-cong-dan-chong-tham-nhung-le.html

  bởi: Ba Nam Sa Dec
  21.03.2012 06:40
  2. Chuyến đi Thành Đô là do bọn con cháu Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống đã thi hành ước mơ của ông cha chúng nó là cống dâng đất nước cho bọn thực dân da vàng ở phương Bắc, cái ước mơ mà khi sống Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống đã không làm nổi. Ngày nay, ở trong địa ngục, chắc là Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống đang cười ha hả, giấc mơ Bán Nước đã được con cháu thực hiện.

  bởi: Ba Nam Sa Dec
  21.03.2012 06:25
  1.Cái chuyến đi Thành Đô của các Đĩnh Cao Trí Tuệ VN là chuyến đi ký hiệp định bán nước cho các Ông Con Trời phương Bắc. Ông NCT, tuy là người CS nhưng vẫn còn lòng yêu nước, đã nhìn thấy tương lai đen tối của đất nước, vì câu nói thẳng của ông mà mất chức.

  bởi: dep dang tau giai tan dang viet
  21.03.2012 06:23
  Huong toi dep dang tau giai tan dang viet xay dung thoi dai van minh dan lam chu nhan dan huong tu do.

  bởi: Ba Nam Sa Dec @BA NAM SA DEC HOA KY
  21.03.2012 06:08
  @BÀ NĂM SA ĐÉC HOA KỲ: thí dụ như bà già ăn trầu nầy có học đến lớp 3 trường làng đi nữa, vẫn đầy đủ khôn ngoan và hiểu biết, KHÔNG tôn thờ ÔNG NỘI (TQ) như cái loại viết ý kiến cho rằng chỉ có TQ(quân xâm lăng)là bạn tốt của VN, ca tụng TQ. Không biết xấu hổ, lúc nào cũng đội ÔNG NỘI (TQ) trên đầu, đội lâu quá, cần cổ quẹo, lưng thì gù đi.

  bởi: Biết
  21.03.2012 05:31
  Bộ mặt thật trần trụi của chóp bu VN lộ nguyên hình bè lũ Lê Chiêu Thống tái sinh.
  Chỉ có ngai vàng quyền lực lợi lộc là trọng. Dân tộc, Tổ quốc, CNXH là những lá cờ trương lên nhằm đánh lừa nhân dân

  bởi: Trên thế giới có đảng nào bán nước hại dân?
  21.03.2012 04:48
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/bhind-prohibit-gratef-gma-dn-03202012115501.html , Những bằng chứng làm tay sai cho Tàu tặc : http://www.youtube.com/user/ViDeohay100#g/u

  bởi: houdini
  21.03.2012 04:30
  nhìn bộ dạng đám yêu quái Ba Đình khúm na khúm núm trước đồng chí Beijing thấy mà tội nghiệp!cọp rụng móng gãy răng hóa chó già ăn đồ dơ,chất thải!

  bởi: Giặc ở trong nhà
  21.03.2012 03:47
  Một quốc gia có Bộ Ngoại Giao mà khi ngư dân bị giết chóc, cướp bóc, hải phận bị tàu lạ chiếm giữ trọn mà vẫn chưa dùng cắt đứt ngoại giao để tỏ thái độ cân xứng thì làm gì có độc lập, chủ quyền mà khoe khoang?

  bởi: Bá Nghi(gởi Búi Tín}
  21.03.2012 03:47
  Bùi tiên sinh cứ lật tẩy của đảng ta bằng những bài viết chính xác có đấy đủ chứng cứ lịch sử, làm cho tàn (toàn) đảng từ trung ương đến những tên nhóc vô học tức ói máu, chúng phản pháo bằng những lý sự cùn xem mà cười ngất. thật thảm hại cho chúng, chúng đem cái kiến thức của lớp bình dân học vụ ra để tranh biên với một người huyên bác có kinh nghiệm về CS

  bởi: Trên thế giới có đảng nào bán nước hại dân?
  21.03.2012 03:23
  Có nhà nước nào như nhà nước VN kềm kẹp ngay chính đồng bào của mình,người dân đi đâu cũng phải khai báo tạm trú,tạm vắng nếu không thì bị CA khu vực sách nhiểu.Người dân sống ngay trên đất nước của mình mà còn thua bọn Tàu tặc được nhập cảnh tự do,mua bán thao túng thị trường mà chẳng có thằng CA nào dám đụng đến bọn nó.

  bởi: He He
  21.03.2012 02:55
  "Học giả" SCS đụng vụ đánh VN 79 thì cãi ngang, ca cẩm chiến thuật Tiêu Thổ. Tiêu gì thì tiêu, anh là 1 trong 5 thành viên của LHQ mà anh đi phá nhà phá tài sản của nước láng giềng kiểu mọi rợ Hung Nô do tổ tiên anh truyền lại thì anh mang nhục vì hành động kiểu CƯỚP CẠN THỔ PHỈ, đồng loại với khủng bố thời hiện đại! Câu của Mao đúng lắm, Trí Thức Mà Lý Luận thế này quả hạng trí thức chỉ bằng c..ph..!

  bởi: Khi chỉ huy là Bộ Bán Nước
  21.03.2012 02:20
  Một quốc gia có chính phủ lén lút cắt nhượng đất không dám công khai tài liệu bán nước trước dân cũng như không có quân đội trấn giữ, bảo vệ được hải phận thì làm gì còn độc lập, chủ quyền?

  bởi: @Cháu Ngoan Bác Hồ
  21.03.2012 02:17
  TQ không những không thèm xen vào nội bộ vi phạm dân sinh, dân quyền ở VN mà còn xúi dục, hậu thuẫn cho VN vi phạm giống mình. Nội bộ "ác với dân, hèn với giặc" của Việt Cộng được Tàu Cộng dạy bảo, hậu thuẫn tối đa. Có vậy "nội bộ" đất liền, hải phận - chủ quyền VN hôm nay mới nằm trong tầm kiểm soát của Tàu Cộng.

  bởi: Banh Huynh
  21.03.2012 02:03
  CS/VN la con de cua TAU CONG.

  bởi: Banh Huynh
  21.03.2012 02:01
  CS/VN la con de cua TAU CONG.

  bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
  21.03.2012 01:35
  cuoc chien VNCH 75 ma bo doi thang duoc la nho Trung quoc thi bay gio cuoc chien o bien dong ma bo doi VN thang duoc thi cung nho vao Trung quoc ma thoi, duong nhien quoc gia nao cung phai can vu khi, day la chuyen gian di , binh thuong ma thoi.

  bởi: Hồ chí ngu
  21.03.2012 01:05
  Ngày xưa thằng Lê duẩn giận cá chém thớt bức hại cướp bóc xua đuổi nạn dân vô tội Việt gốc Hoa .thời thế thay đỗi,lũ khỉ con cháu hắn giờ lại quỳ mọp trước beijing !chịu mất đảo mất núi mất đất mà chả dám chống lại !chỉ dùng mỏ bẩn chửi tung như hàng tôm hàng cá!nhục chưa

  bởi: Hồ chí Mu
  21.03.2012 00:59
  83 triệu con khỉ xẹp túi mù loà làm mọi cho 3 triệu con khỉ phình túi chột mắt!lâu cũng là số phận thôi Bìn Túi ơi!đừng mơ mà thoát khỏi đàn Anh beijing .có thể đào thoát như ông thì mới thoát kiếp khỉ mù khỉ chột!Con kiến leo cành đa đâu biết gì!

  bởi: Gửi Việt Nam Mến Yêu
  21.03.2012 00:33
  Trung Quốc nói ko xen vào chuyện nội bộ nước khác nhưng TQ cứ nói Hoàng SA và TS của TQ, Việt Nam cử cái thầy ra TS cũng bị TQ phản đối vậy TQ đang xen vào chuyện của VN hay đó là chuyện nội bộ của TQ?? Dốt mà nói ngông.

  bởi: Minh đạp Chí Đức
  20.03.2012 23:52
  Bao nhiêu bằng chứng đẹp mắt về cái gọi là "ác với dân, hèn với giặc" đủ mở viện bảo tàng tội tay sai, bán nước, thành quả của cái gọi là đảng lãnh đạo. CSVN trốn đi đâu, dấu đâu cho thoát.

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 23:50
  1/3: ""bãn đồ trước 1975 nói TS, HS là cũa TQ. " --- Bản đồ này là do các đồng chí TC in "giúp", có gì mà phải thắc mắc. Vấn đề là ở chỗ HS-TS thuộc VNCH nên VNDCCH đâu có thẩm quyền gì đẻ phán xét." ???!!! Xuyên tạc trắng trợn! Trước năm 1974, hầu hết những cường quốc, gồm có Mỹ, Nhật, Nga, Anh, Pháp, Đức, Úc, … và miền băc VN, khi lập bãn dồ HS, TS đều ghi chú TS, HS là thuộc lãnh thỗ cũa TQ! VNCH chiếm 1 số đão, và không lập bãn đồ nói là cũa VN.

  bởi: Minh đạp Chí Đức
  20.03.2012 23:49
  Cần gì bức ảnh cũ này khi cảnh tay sai, bán nước hôm nay là bằng chứng không thể chối cãi. Có cuộc biểu tình tố cáo Trung Cộng xâm lược mà không không bị CSVN đàn áp bằng đủ trò đê tiện, bẩn thỉu, ngu ngốc nhất được trưng hết ra cho thế giới thấy.

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:45
  Ngoại giao, quân đội VN đều hèn nhát, không làm tròn bổn phận bảo toàn lãnh thổ, an ninh và quyền lợi quốc gia. Ngay cả đòi bồi thường sinh mạng ngư dân đã bị giết cũng như tài sản bị cướp cũng chỉ mãi về sau trước áp lực ngày càng lớn của dân BNG mới dám lên tiếng. Lên tiếng hờ cho oai thôi chớ có bao giờ Tàu Cộng nó bồi thường hay coi ra gì đâu.

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:41
  Cậy nắm đầu truyền thông, CSVN đã dùng các thủ đoạn hèn hạ bôi nhọ lòng yêu nước thương nòi của người Việt trong và ngoài nước để chạy tội và vờ vĩnh chức học tập biển đảo, góp đá cho Trường Sa, leo thang mua sắm vũ khí... nhưng hải phận vẫn bị khống chế, bao vây. Ngư trường lâu đời của ngư dân VN chỉ còn trên bản đồ, hữu danh vô thực!

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:35
  Đã vậy, quản lý nhập cư yếu kém để cho nhân sự Tàu tự do vào ra VN, tha hồ cài cắm gián điệp tổ chức, điều khiển, phối hợp với Việt gian ngay "ác với dân, hèn với giặc", chia rẽ để dễ trị. Bè lũ Việt Gian nuôi ong tay áo bị dân chúng vạch mặt chỉ tên đã ra sức chữa cháy, lật ngược thế cờ bằng những trò hiểm ác, đê tiện.

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:28
  Ai đời ngư dân, hải phận bị bao vây, cướp bóc mà không dám dùng ngoại giao đối đầu, lại còn đàn áp người dân tự do lên án. Có nước nào ngư dân bị bắt nạt như VN mà BNG không cắt đứt quan hệ ngoại giao để tỏ thái độ rõ ràng mày cà chớn thì tao nghỉ chơi. Chừng nào mày thay đổi thì tao tính lại. Ngoại giao hèn mạt, quân đội thì cũng không lo canh giữ hải phận. Hèn hay bán nước?

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:23
  Lên án, vạch tội xâm lăng, hành xử tàn ác của Tàu đ/v ngư dân không có nghĩa là gây chiến tranh nhưng đó là hành động tối thiểu để bảo vệ thể diện quốc gia, dân tộc. Đến ngoại giao cũng hèn nhát không dám trực diện, thẳng thắn, đi ngược lại hành xử chung của các nước xung quanh nên đó là cách mời gọi Tàu hành xử hung ác bất thường với mỗi ngư dân VN.

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 23:23
  3/3 Xin đọc bài "International Recognition Of China's Sovereignty over the Nansha Islands"( http://www.fmprc.gov.cn/eng/topics/3754/t19232.htm )

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 23:22
  2/3: Trên đời nầy có nước nào nói là đão cũa mình mà không bao giờ có 1 tấm bãn đồ nào ghi nói nó là cũa mình? Còn miền Bắc, nhật báo hàng ngày chẵng lẽ cũng do TQ in hộ? Nếu in được báo chí thì chẵng lẽ không in được tấm bãn đồ? Nếu không tin cậy TQ sao không nhờ mấy nước xã hội chũ nghĩa khác in hộ? Trước 1975, nói HS, TS là cũa TQ, sao bây giờ nói là cũa VN?

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 23:21
  1/3: ""bãn đồ trước 1975 nói TS, HS là cũa TQ. " --- Bản đồ này là do các đồng chí TC in "giúp", có gì mà phải thắc mắc. Vấn đề là ở chỗ HS-TS thuộc VNCH nên VNDCCH đâu có thẩm quyền gì đẻ phán xét." ???!!! Xuyên tạc trắng trợn! Trước năm 1974, hầu hết những cường quốc, gồm có Mỹ, Nhật, Nga, Anh, Pháp, Đức, Úc, … và miền băc VN, khi lập bãn dồ HS, TS đều ghi chú TS, HS là thuộc lãnh thỗ cũa TQ! VNCH âm thầm chiếm 1 số đão, và không dám lập bãn đồ nói là cũa VN.

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:17
  Giả vờ mạnh mồm là điều ai cũng thấy. Độc lập kiểu gì, Tàu Cộng bỏ tù Lưu Hiểu Ba, Ngãi Vị Vị thì VN có CHHV, Điếu Cày. TC có CMVH, đánh tư sản, Pháp Luân Công... thì VC sao y cái ấy. Độc lập gì hàng hóa Tàu, nhân sự Tàu tràn ngập đất nước, công nghệ rởm Tàu nắm hơn 90% VN? Độc lập gì mà diện tích lãnh thổ thu hẹp? Hải phận VN hoàn toàn bị TC bủa vây, khống chế?

  bởi: @Bà Đanh
  20.03.2012 23:12
  ''Bọn xâm lược Trung Quốc" có lên án nó thì cũng lên án vài lần cho nó tởn là được rồi, còn những lần khác thì phải cười với nó một chút thì mới xong. Ai "lên án", ai "làm cho nó tởn" vậy? Không có 11 lần biểu tình chống TQ trong nước được hậu thuẫn của người Việt khắp thế giới cho CSVN khoe của "ác với dân, hèn với giặc" thì làm gì có cảnh CSVN giả vờ mạnh mồm vuốt ve dân?

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 21:55
  3/3: vũ khí cũa VN là cũa Nga và cũa Mỹ, vượt trội hơn vũ khí thô sơ cũa TQ. Nhưng ngay nay là hoàn toàn khác! VN dừng hòng đe dọa, bao vây, làm hại TQ. Ông đừng cò hòng xúi dục nhân dân VN. Chĩ có những kẽ thiếu trí tuệ mới nghe lời xúi dục cũa ông. Chống TQ là hạ sách! Chống TQ đồng nghĩa với chết chóc, đói khỗ, nghèo nàn!

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 21:55
  2/3: Chiến lược cũa TQ là chiến lược " Tiêu Thỗ", có nghĩa là làm cho vùng đất tiếp cận với TQ không thễ sinh sống được! Đập phá, đốt sạch hết... đễ dân, quân VN không thễ sinh sống ơ vùng nầy. Giết dân không phãi nằm trong chiến lược nầy! Cã thế giới điều biết chiến thuật nầy cũa TQ! Và TQ đã thành công trong chiến dịch nầy! Tôi muốn khuyên ông Bùi Tín: Phãi biết người biết ta! Nếu VN dám đe dọa, bao vây TQ thêm 1 lần nữa. Thì hậu quã sẽ khôn lường! Thời 1979,

  bởi: South China Sea
  20.03.2012 21:54
  1/3: "Đặng là kẻ mưu thâm và tàn ác nhất khi đích thân ra lệnh cho quân bành trướng khi rút quân phải phá sạch, giết sạch, không ngần ngại, theo phương châm 4 chữ «sát cách vô luận»." ???!!! Đặng Tiễu Bình là vĩ nhân, là lãnh tụ vĩ đại cũa TQ! Nhờ có ông mà TQ mới có như ngày hôm nay. Ông là người có công lớn đưa đất nước Trung Hoa tiến lên trên con đường phục hưng! Nếu VN không bao vây TQ thì TQ đánh VN đễ làm gì?! Chiến tranh với VN năm 1979 là chiến tranh vệ quốc!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN )
  20.03.2012 21:51
  Đất nước vaò thời Mạt Sử.Biết bao người đã chết,những người CS tiền cách mạng,những người yêu nước ko CS,những chính đảng yêu nước,đều gục xuống.Và bọn " CƠ HỘI CN " đang nắm quyền lực,đang đưa DT trở thành NÔ LỆ uỷ nhiệm.Người CS NGUYỄN CƠ THẠCH đã ko sai,thời BẮC THUỘC KIỀU MỚI đã bắt đầu.Tin rằng những người CS DT sẽ cùng toàn dân,vượt mọi BĐCK sẽ làm thay đổi LS.Xương maú DT đã đổ quá nhiều,không thề đề tập đoàn Vong Bản hiện nay biến DTVN thành nô lệ cho TẦU.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  20.03.2012 21:36
  Cám ơn anh PHƯƠNG ĐÌNH,đã nhắc cuốn " CHÍNH ĐỀ VN ",gợi lại nhiều kỉ niệm nhửng ngaỳ biến động miền trung,lúc ấy còn trẻ lắm,không thẩm thấu được,sau naỳ nó như tiếng vọng về trờ thành nỗi ĐOẠN TRƯỜNG LƯU LẠC.Lời tiên tri đau khổ cho cả DT.

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU -ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VIỆT NAM
  20.03.2012 19:07
  PV Đồng nghỉ hưu nhưng đi theo chóp bu ĐSCVN bán nước để gặp Chu Dung Cơ đòi thêm tiền bán BiểnchoTrung Quốc năm 1958.Nhưng CSTQ rất xảo trá PVĐ không gặp được và cảm thấy bị hố.Những người nhận rõ bản chất ăn cướp và coi TQ là kẻ thù số 1 truyền kiếp như Cha Ông ta và Lê Duẩn,Trường Trinh thì bị ĐCSTQ chỉ đạo cho ĐCSVN nói sấu bôi nhọ...còn cam tâm làm tay sai bán nước như HCM,PVĐ,LKPhiêu,NĐMạnh,NPTrọng,NTDũng thì ban tuyên giáo của ĐCSVN tuyên truyên ca ngợi rùm beng

  bởi: Dân tộc
  20.03.2012 16:46
  Có người nói đcs bạc bẽo,cũng có người nói đảng cs lừa nhân dân ,lừa dân tộc và lừa cả nhân loai . Nếu đúng thì cái đảng này là đảng cs chợ trời ,đã là đảng chợ trời thì có ngày sẽ bị giải tỏa để xây (siêu thị văn minh dân chủ hơn).

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:58
  + Khi đưa mức thu phí, tăng giá xăng dầu, điện nước, y tế, nhà nước giải thích căn cứ giá cả thế giới, giá ở Mỹ và các nước khác để thu. …kể sao cho xiết? Ôi Việt Nam, quan chức thật lạ lùng Nếu cứ ngồi nghe, cũng đã muốn phát khùng. Ôi miệng lưỡi của cộng sản...
  ( J.B. NHV )

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:55
  - Khi bệnh nhân không còn nằm chung giường, (mà chỉ còn có thể ngồi chung), thậm chí chui xuống gầm giường, Bộ trưởng Y tế tuyên bố tăng viện phí 6 lần nhưng đừng kỳ vọng cải thiện chất lượng.

  + Khi đưa ra mức lương tối thiểu là 830.000 đồng/tháng (Khoảng 40 dola Mỹ) là mức lương thấp vẫn đủ sống vì giá cả Việt Nam rẻ và lao động Việt Nam dồi dào, khuyến khích đầu tư của nước ngoài.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:54
  - Khi nêu khẩu hiệu chỉ rõ tư tưởng, thì “chỉ biết còn đảng, còn mình”.

  + Khi công an không bắt trộm, dân tổ chức đi bắt người nộp công an, thì đó là “hiệp sĩ”.

  - Khi dân bắt người không được công an đồng ý, thì đó là “bắt giữ người trái pháp luật”

  + Khi Bộ trưởng y tế tuyên bố về bệnh nhân chung giường thì “hai năm nữa sẽ không còn cảnh nằm chung”.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:53
  + Khi đưa quân đội, công an đến bắn phá nhà dân, thì “đó là trận đánh đẹp, phối kết hợp tuyệt vời, nhà đó là cái Boongke”.

  - Khi người dân phản ứng, thì đó là do “nhân dân bức xúc nên phá” và không quan trọng vì đó là “cái chòi”.

  + Khi mới phá nhà dân, thì vì “là nơi ẩn nấp chống lại người thi hành công vụ nên phải phá”.

  - Khi dân chỉ rõ đó là hành động trái pháp luật, thì “không biết ai phá nhà dân”.

  + Khi đọc nhiệm vụ của công an nhân dân thì đó là “vì nhân dân mà phục vụ”

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:52
  + Khi bắt Cù Huy Hà Vũ thì bởi có dấu hiệu mại dâm và chứng cứ là “hai bao cao su đa qua sử dụng”. Khi khởi tố vụ án là chống phá nhà nước căn cứ vào các bài viết thu được, sẽ xét xử đúng người đúng tội trong nhà nước pháp quyền.

  - Khi xét xử thì chứng cứ “hai bao cao su đã qua sử dụng” không quan trọng nên không đưa ra, còn các bài viết thì không đưa nốt vì “đã viết ra thì cần gì phải đưa khi đem xử”. Rồi kết luận bảy năm tù.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:50
  + Khi một đám côn đồ bao vây và phá nhà thờ Thái Hà, được công an ở ngoài bảo vệ thì đó là “do quần chúng tự phát” vì dân ta thông minh tự giác yêu nước.

  - Khi nhân dân biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, thì đó là “thế lực thù địch, chống phá” và là đám dân ngu muội gồm các giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư kia thiếu hiểu biết nên bị lợi dụng.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:49
  - Khi Hồ Chí Minh kêu gọi "Hễ còn một tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn phải tiếp tục chiến đấu quét sạch nó đi", thì đảng bảo rằng cần chung sống hòa bình vì 16 chữ vàng và bốn tốt với Trung Quốc đang chiếm giữ Hoàng Sa và một phần Trường Sa.

  + Khi các cơ quan nhà nước tổ chức đi biểu tình chống Mỹ đánh IRaq, thì đó là “nhân dân tự phát bày tỏ tinh thần quốc tế vô sản”.

  - Khi nhân dân đứng lên biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, thì đó là “gây rối trật tự công cộng”.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:48
  - Khi cần thông qua dự án khổng lồ Đường sắt cao tốc” để vay tiền nước ngoài, ông nghị ta nói “nước ta IQ cao”.

  + Khi tuyên dương công trạng lãnh đạo, thì “đất nước ta anh hùng vĩ đại và bách chiến bách thắng”

  - Khi đi tuyên truyền để dân không đi biểu tình thì “nước ta nhỏ, căng thẳng là không tốt, không đủ sức đánh nước lớn”.

  + Khi hệ thống lý luận Mác – Lênin khủng hoảng, thì đảng và nhà nước tạo ra bộ môn mới là “tư tưởng Hồ chí Minh” và mở hàng loạt cuộc “học tập làm theo”.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:45
  + Khi dân đi biểu tình chống Trung Quốc thì bị ngăn cản với lý do “đã có đảng và nhà nước lo”.

  - Khi muốn móc tiền dân qua cách thu phí phương tiện giao thông thì “Dân phải lo”.

  + Khi cần thu tiền của dân, thì nêu lý do là “chống ùn tắc”.

  - Khi dân chỉ ra rằng có thu tiền thì đường vẫn tắc, chuyển lý do “làm đường tuần tra biên giới”

  + Khi người dân nói đến dân chủ, thì không được bởi “ở ta dân trí thấp”.

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:44
  - Khi muốn phá rừng làm Boxit, thì phản đối cũng làm vì đây là chủ trương lớn của đảng và nhà nước.

  + Khi thấy bọn Tư bản có xã hội phồn thịnh, thì đó là “Phồn hoa, nhưng là phồn hoa giả tạo”

  - Khi đất nước mình, dân mình nghèo đói, thì đó là “Nghèo đói, nhưng là nghèo đói thật”.

  + Khi tuyên bố trước nhân dân thì “Chấp nhận mọi sự khác biệt”

  - Khi có sự khác biệt chỉ trong ý kiến thì “có âm mưu lật đổ nhà nước”

  bởi: Người trả thẻ đảng
  20.03.2012 15:43
  + Khi nói về hệ thống nhà nước tư bản thì đó là công cụ của tư bản để bóc lột nhân dân, cứ thuê lao động là bóc lột. Đương nhiên, muốn là đảng viên đảng cộng sản thì không được bóc lột.

  - Khi quan chức muốn thuê lao động làm giàu cho mình thì “sức lao động cũng chỉ là hàng hóa” nên đảng viên vẫn được thuê nhân công.

  + Khi tư bản thuê nhân công khai phá núi rừng làm đường sá, cầu cống thì đó là vơ vét thuộc địa vào tay tư bản, bóc lột nhân dân thậm tệ.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác