Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Dân biểu Sanchez: Hạ viện Mỹ tiếp tục thúc đẩy nhân quyền cho người dân Việt Nam

  Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta SanchezDân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez
  x
  Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez
  Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez

  Giữa lúc tình hình nhân quyền Việt Nam tiếp tục bị quốc tế tố cáo là xuống dốc, Hạ viện Hoa Kỳ hôm 11/9 thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 ngăn cấm chính phủ Mỹ không được tăng viện trợ không có mục đích nhân đạo cho Việt Nam nếu Hà Nội không có cải thiện đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền và Nghị quyết 484 yêu cầu chính phủ Hà Nội phải tôn trọng quyền căn bản của công dân và chấm dứt lạm dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự để giam cầm những nhà tranh đấu cho dân chủ-nhân quyền một cách ôn hòa. Diễn tiến này có ý nghĩa thế nào và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau? Trà Mi phỏng vấn dân biểu Loretta Sanchez, Đồng Chủ Tịch Nhóm Nhân Quyền Việt Nam, người đệ nạp Nghị quyết 484 lên Quốc hội Mỹ.

  Trước tiên, dân biểu Sanchez chia sẻ cảm nghĩ về việc Hạ viện Mỹ cùng lúc thông qua hai dự luật quan trọng liên quan đến nhân quyền Việt Nam.

  Dân biểu Loretta Sanchez: Tôi rất phấn khởi. Chúng tôi đã nỗ lực để hai dự luật này được thông qua. Nghị quyết 484 do tôi đệ nạp được 30 thành viên trong Hạ viện thuộc cả lưỡng đảng bảo trợ. Chúng tôi rất vui mừng vì nó đã được Hạ viện đồng loạt nhất trí thông qua. Tôi cho rằng điều này đã gửi ra một thông điệp hết sức rõ ràng cho phía chính phủ Việt Nam.

  VOA: Điều gì sẽ xảy ra kế tiếp sau khi Nghị quyết 484 và Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 được Hạ viện thông qua, thưa bà?

  Dân biểu Loretta Sanchez: Bước kế tiếp là chúng tôi phải làm việc với bên Thượng viện Hoa Kỳ, thúc đẩy cho Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 do dân biểu Chris Smith đề xướng được Thượng viện thông qua để nó chính thức trở thành luật. Dân biểu Chris Smith và tôi luôn làm việc với nhau vì mục tiêu đó. Các nỗ lực đã được khởi sự. Chúng tôi đã nói chuyện với các Thượng nghị sĩ để tìm cách đưa Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 ra Thượng viện trước cuối năm nay, trước khi nhiệm kỳ Quốc hội này kết thúc. Bởi lẽ Dự luật do ông dân biểu Smith khởi xướng chỉ có tác dụng cho tới ngày 31 tháng 12 năm nay rồi sau đó chúng tôi phải bắt đầu lại từ đầu.

  Còn Nghị quyết 484 do tôi bảo trợ đã gửi đi thông điệp của mình, coi như đã hoàn tất và đang phát huy nhiệm vụ của nó. Chúng tôi hiện đang cố gắng nói chuyện với Bộ Ngoại giao Mỹ một lần nữa về việc đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo CPC và tiếp tục thúc đẩy các vấn đề này.

  VOA: Các điểm chính của Nghị quyết 484 do bà bảo trợ chống lại các điều luật trong Bộ luật Hình sự Việt Nam, đặc biệt là điều 79 và điều 88 quy định tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’. Việc này có thể bị chính quyền Hà Nội xem là ‘can thiệp vào chuyện nội bộ’ của Việt Nam. Ý kiến của bà như thế nào?

  Dân biểu Loretta Sanchez: Hà Nội đang yêu cầu Mỹ giúp đỡ trong việc chỉnh sửa lại luật lệ liên quan tới thương mại, doanh nghiệp chẳng hạn. Họ đang yêu cầu các chuyên gia Mỹ giúp viết lại một số hệ thống luật lệ để minh bạch hơn đối với các hoạt động doanh thương, nhất là các hoạt động kinh doanh quốc tế. Cho nên, nếu Hoa Kỳ có thể giúp Việt Nam chỉnh lại các luật lệ về thương mại, thì tôi không hiểu tại sao Mỹ lại không thể giúp Việt Nam viết lại các luật lệ về nhân quyền của Hà Nội. Chính quyền Việt Nam không thể vừa muốn được cái này vừa được cái kia cho quyền lợi riêng của họ. Nếu họ bảo là ‘chuyện nội bộ’ thì tại sao những chuyện kinh doanh ‘nội bộ’ của họ, họ có thể yêu cầu Mỹ giúp đỡ, cớ gì lại coi chuyện nhân quyền là chuyện ‘nội bộ’ không thể can thiệp?

  VOA: Nhân quyền của Việt Nam luôn là mối quan tâm thường xuyên tại Hạ viện Mỹ, và cũng là đề tài thường được tranh luận ở Hạ viện, chứ không phải là ở Thượng viện. Nguyên nhân vì sao, thưa bà?

  Dân biểu Loretta Sanchez: Trong nhiều phương diện, mang vấn đề ra tranh luận ở Hạ viện dễ dàng hơn rất nhiều so với ở Thượng viện. Ở Hạ viện chúng tôi có rất nhiều phương tiện, chúng tôi có rất nhiều cách để tranh luận, thảo luận. Tại Thượng viện có một trở ngại là rất chậm chạp trong việc xúc tiến các vấn đề vì đòi hỏi phải có 60 phiếu thuận chứ không phải chỉ là đa số ủng hộ. Cần phải có 60 phiếu thuận để một vấn đề được đưa ra Thượng viện để tranh luận hay bỏ phiếu. Cho nên, rất nhiều dự luật ngay cả cho nội địa nước Mỹ không được xúc tiến hay đưa ra Thượng viện để tranh luận. Vì vậy, để Thượng viện bàn tới vấn đề nhân quyền Việt Nam vẫn còn là một điều chưa thể thành tựu được. Đó là lý do vì sao cần phải có nhiều thành viên trong Hạ viện của chúng tôi liên lạc với từng Thượng nghị sĩ để vận động cho họ hiểu tầm quan trọng của các vấn đề liên quan đến nhân quyền Việt Nam.

  VOA: Một cách cụ thể, theo bà, hai dự luật vừa được Hạ viện thông qua gửi ra thông điệp gì tới chính phủ Việt Nam và chính phủ Mỹ?

  Dân biểu Loretta Sanchez: Điều đầu tiên là để cho Ngoại trưởng Hillary Clinton và Tổng thống Obama thấy rằng Hạ viện chúng tôi đang rất quan tâm đến các điều kiện nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam. Đó là thông điệp đầu tiên chúng tôi muốn gửi tới chính quyền Mỹ.

  Còn đối với Việt Nam, có hai thông điệp chính chúng tôi muốn gửi ra. Thông điệp trước tiên gửi tới nhà cầm quyền Việt Nam rằng chúng tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực để thúc đẩy cải thiện nhân quyền cho người dân tại Việt Nam. Nhưng quan trọng hơn cả, thông điệp lớn nhất của Nghị quyết này là gửi tới tất cả những người đã và đang bị tù đày vì các điều luật mơ hồ của nhà nước như 79 hay 88, tới những nhà hoạt động trẻ, các blogger, những người vẫn đang gióng lên tiếng nói khát khao cho những sự thay đổi tại Việt Nam, rằng chúng tôi đang theo sát họ, bên cạnh họ, và ủng hộ tinh thần cho họ. Vì, như lời của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ nói với tôi trước đây, rằng những tiếng nói bên ngoài rất quan trọng đối với các nhà hoạt động trong nước, mang đến cho họ hy vọng và sức mạnh để họ tiếp tục công việc mà họ cần phải làm cho nhân dân Việt Nam.

  VOA: Xin chân thành cảm ơn dân biểu Loretta Sanchez đã dành thời gian cho chúng tôi trong cuộc trao đổi này.

  Quí vị vừa theo cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Nhóm nhân quyền Việt Nam ở Quốc hội Mỹ, dân biểu Loretta Sanchez, nói về hai dự luật vừa được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua hôm 11/9 yêu cầu Việt Nam phải cải thiện nhân quyền nếu muốn Hoa Kỳ tăng viện trợ và giao thương.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: 123 từ: canada
  23.09.2012 02:04
  THÔNG BÁO : các bạn chưa biết về bề trong của tụi cộng sản này rồi thôi bây giờ tôi xin nói ra sự thật của chính quyền vietnam này như sau: chúng ta hiện tại bây giờ trong tình thế bị chính quyền cộng sản này chơi trò tẩy não dân chúng ta muốn đi đến tự do và một đất nước tự do và có nhân quyền nhưng chính quyền vietnam đã đang ép thế dân chúng của chúng ta vào một bức tường để họ tẩy não chúng ta để chúng ta đừng đi theo con đường tự do mà chúng ta đang ước nguyện họ chỉ muốn chúng ta cứ nghĩ tới cộng sản của họ mà thôi bởi vì chính quyền vietnam muốn chúng ta theo đường lối của cộng sản và theo quyền lợi của cộng sản vietnam đưA ra họ muốn chúng ta là một cổ máy bắt mình làm cái này thì mình phải làm bát mình làm cái kia mình phải làm nếu không làm như họ họ sẽ triệt phá nhân quyền và quấy rối chúng ta để chúng ta phải sợ họ ngày xưa liên xô là cộng sản vì còn lenin bây giờ liên xô đã thành một đất nước tự do chỉ có đất nước tự do mới có tổng thống mà thôi tượng lenin cũng bị hạ bệ vậy là đâu còn cộng sản nữa vậy mà chính quyền việt nam muốn trong não chúng ta xem lenin là vĩ đại nhưng từ vĩ đại đã vào dĩ vãng rồi vậy mà chính quyền việt nam muốn tẩy não chúng ta bất chấp thủ đoạn nào họ bắt chúng ta nghĩ cộng sản việt nam là muôn thuở họ muốn chúng ta quay lại thời 30-4 để họ làm những điều vô nghĩa trái đạo đức đó với chúng ta vì thế bây giờ chúng ta không có nhân quyền về mọi thứ

  bởi: tam linh
  21.09.2012 07:53
  để bảo vệ cái gì và mưu đồ gì mà người ta đã có thể nhẩn tâm biến một thế hệ từ năm tuổi trở lên thành những con robot người dược điều khiển từ xa chỉ biết làm theo lệnh trong thời đại khoa hoc tiến bộ vượt bậc công nhệ cao dung để phục vụ nhân loại chứ không phải dung để biến con người thành con vật để sai khiến biến họ thành những con ma xó hay các loại zombie xác sống lây lan khắp hành tinh cho một mưu đồ đen tối bẩn thỉu nhằm thu tóm lấy hành tinh này … tôi yêu cầu các nhà khoa hoc vì tương lai của của nền hoà bình và tự do nhân loại hãy nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn nửa về vấn đề này để vạch mặt bọn người tán tận lương tâm mất hết lương tri này ra trước công luận rộng rãi của thế giới

  bởi: 920
  20.09.2012 00:10
  Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 thông qua 11/9/2012 đã phát huy tác dụng vì chiều 17/9/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp chuyên đề, thảo luận về Dự thảo ý kiến của Chính phủ đối với dự thảo Hiến pháp sửa đổi.
  Xem http://vn.news.yahoo.com/s%E1%BB%ADa-%C4%91%E1%BB%95i-hi%E1%BA%BFn-ph%C3%A1p-l%C3%A0-vi%E1%BB%87c-%C4%91%E1%BA%B7c-bi%E1%BB%87t-015300558.html. Sửa đổi Hiến pháp là việc đặc biệt hệ trọng quốc gia

  bởi: NY từ: GA
  19.09.2012 23:04
  nho that su la dau ba dau , toio tan boc ai nhun that su nguoi ta dang co vo cho viet nam di len chu o di xuong dung cai dau ba dau suy nghi chut di ,dau co ai ranh hoi di lam cai chuyen dien ro cho viet nam ,nho o biet muoc my la mot nuoc dem lai bat cu tu do bat ky nuoc nao bi de bep nhan quyen sao khong nhin thay ben trung can dong sao nuoc nao bo lao dieu bi usa tat cho u tai sao

  bởi: Mai Phương Vũ từ: Việt Nam
  19.09.2012 14:01
  nêu hoa kỳ có thể giúp VN cải cách luật kinh tế thì hoàn toàn có quyện viết lại luật nhân quyền đang bị hạn chế ở VN, nếu nhân quyên VN đươc cải thiện theo đường lối chính đáng hơn, dân chủ hơn, thì bản thân là người dân VN tôi rất biết ơn nước mỹ

  bởi: Hung từ: Dalat
  18.09.2012 19:07
  Dung tuong VN la ngon ,la ta day ,thuc ra VN chi la con co cua My ma thoi de han che su banh truong cua TQ ma thoi, My lam ap luc VN thi so VN chay theo nhap dang voi TQ ,Thanh thu VN la con chot thi ma thoi . Ngoai gioa thi di nan ni ,xin xo ,nhu nhuoc ,nhun nhuong ,con doi voi nguoi dan thi ap buc du dieu

  bởi: Tran trung Hai từ: Ben tre
  18.09.2012 18:59
  Bay gio khong con Maxit Leninit gi nua ca ,thanh thu tu CSVN la khong dung ma phai goi la MafiaVN ,Ma Mafia thi rat tham doc ,tat ca nhung cai xau xa nhat deu thuoc ve mafia ,cac ban hay hinh dung thu xem ,O nuoc Y co may nhom Mafia la nguy hiem roi con o VN thi dang cam quyen la mafia .Dan TQ bieu tinh chong Nhat ve bien dao ,con nguoi dan VN bieu tinh chong TQ cung vi bien dao ma lai bi nha nuoc cam ,bat bo

  bởi: su thật
  18.09.2012 15:58
  vọêt nam không hề có nhân quyền không có chuyện đi xuống hoặt đi lên

  bởi: su thật
  18.09.2012 15:56
  dân sóng kiểu hợp quần nhận việt theo sự phân công của xã hội nhũng nhom tổ chức bàn tay đen hoa hông đen rãi đi khắp nơi trên thế giới trong đất nước này làmthì gì có nhan quyền mà đi xuống hay đi lên

  bởi: SON ha từ: Viet nam
  18.09.2012 11:32
  Rat mong qui vi yeu tu do yeu to quoc Viet nam hay tu minh ma dau tranh cho den phai hy sinh than minh

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 11:03
  Quốc Tế bày tỏ quan ngại về vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ P Tần . Nhưng Đảng CSVN đi tìm đồng minh để bảo vệ đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi của Tập Đoàn TBĐ VC . Đi với Mỹ đòi hỏi nhân quyền , phải minh bạch mọi mặt nên Đảng mất quyền lợi . Đi với Nga thì Nga chỉ lo cho đặc lợi của Nga –Trung ở Syria ,yếu không dám đối đầu với TC . Vì đặt quyền lợi TĐTBD VC lên trên quyền lợi quốc gia . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 là ngày gì ? Đảng CS VN đã lập bàn thờ quỳ dưới Háng “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ TDTQ đã có công hóa kiếp khoảng 100.000 dân quân VN bảo vệ sự toàn ven lãnh thổ của VN [ Hải Chiến Hoàng Sa năm 1974 ; Chiến tranh biên giới Việt Miên 1979 ; Chiến tranh biên giới Việt Trung 1979 ; Cưỡng chiếm bãi Gac Ma thuộc QĐ Trường Sa 1988 ,và các ngư dân vô tội chết bởi giạc Tàu ở Hoàng –Tường Sa ] . Trong bất kỳ cuộc chiến nào Mẹ VN luôn là người bao che nuôi dưỡng , lúc thiếu ăn ,lúc hoạn nạn thập tử nhất sinh ,nay được an bình ai đã vội quên ơn các mẹ ,các ngài hám lợi ,bè phái tham nhũng ,nghe theo TDTQ, lấy điểm với đàn anh vắt kiệt tài lực , bôi nhọ danh dự ,chụp mũ , khủng bố toàn gia ,đàn áp bỏ tù , những người yêu nước chân chính thẳng thắng vạch trần thực tế sai trái , xây dựng Đảng và Chính Phủ . Buộc thân sinh cô Tạ P Tần nhà đấu tranh cho nhân quyền ,bà Đặng T Kim Liêng từng là nhà giáo phải hỏa thiêu để đòi lại một chút công lý . Những kẻ bất nhân , bất nghĩa mau thức tỉnh hãy làm điều gì có lợi cho tổ quốc để chuộc lại lỗi lầm, thời gian không còn nhiều [ Lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát ] hãy nhìn gương những nhà độc tài

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 11:01
  Sự việc công an lạm quyền hành xử với dân như kẻ thù, gây hậu quả nghiêm trọng chết người ở VN hơi cao. Điều này cho thấy luật pháp lỏng lẻo,còn bao che thiếu minh bạch dẫn đến coi thường nhân mạng [cái chết Ô. TR X TÙNG,Ô. NG C NHẬT…],dân khg còn tin vào pháp luật,nhà nước khg còn là nơi nương tựa của dân. Dân nghĩ có chức có tiền có qyền bóc lột, đổi trắng thay đen . Hoặc giả là ĐẢNG ,CHÍNH PHỦ CSVN bán linh hồn cho bọn BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH

  bởi: Herry từ: usa
  18.09.2012 07:22
  The gioi thay doi rat nhanh chong, doi hoi nuoc My phai thich nghi de bao ve loi ich cua minh. Co le nen hoc cach choi cua Trung Quoc voi nhung nuoc dem lai loi ich cho ho. Thuc su, thi nguoi VN chua bao gio duoc song mot cuoc song de chiu ca ve tinh than va vat chat nhu hien nay. Mot bang chung la VN cho chi so hanh phuc dung thu 2 the gioi, du the nao di nua thi no cung noi len duoc mot phan su thuc cuoc song cua nguoi VN. Nhieu nguoi VN ho lam cac cong viec binh thuong nhu lai xe, cat toc noi: co cho tien ho cung chang sang My lam gi. Nuoc My nen tinh tao, kheo muon, vi do la cach lam cho VN cang gan giu voi TQ hon. Trung Quoc + Viet Nam thi con dang so hon cuoc chien tranh lanh truoc day nhieu lan.

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  18.09.2012 06:47
  @Ho T Dam (ma ba dinh )Nho Hoa Ky biet dieu do chu ,nhung neu Nho khong noi nhu vay thi lay dau ra cuc xuong de gam ,thong cam di ma .

  bởi: VC em trai Tau cong
  18.09.2012 06:37
  CS thi chi co dang quyen cho lam gi co nhan quyen ,boi vay tren the gioi nay , co cai nuoc cs nao ma nguoi dan duoctu do , am no dau ,khong di xin vien tro cua cac nuoc tu ban thi cung di cuop giat cua nguoi dan ,ban chat cs la vay roi .

  bởi: Trương từ: Việt nam
  18.09.2012 05:43
  Bà dân biểu này có thâm thù riêng tư gì đó với Việt nam mà luôn nghe và phóng đại những điều do những người không ưa chế độ của Việt nam, lợi dụng vị trí dân biểu của mình để làm hại quan hệ Mỹ-Việt. Người Việt nam trân trọng tình cảm thân hữu với các nước, kể cả Mỹ; nhưng không chấp nhận việc áp đặt bất cứ điều gì trái với nguyện vọng của đại đa số dân mình và điều này chắc cũng như nhân dân Mỹ hoặc bất cứ nhân dân nước nào khác trên thế giới này. Thời đại đã thay đổi, người ta không nên đi ngược lại kiểu như Trung quốc luôn bắt nạt các nước láng giềng để thỏa mãn lợi ích bá quyền- bành trướng của họ.
  Trả lời

  bởi: su that
  18.09.2012 12:40
  tự do nhân quyền là tiếng nói chung của loài người tiến bộ chỉ những đất nước độc tài mới muốn cản lại bước tiến của nhân loại áp đặt chế độ đọc tài đảng trị lên chính dân tộc mình thòi đại đã thay đổi tiếng nói tự do dan chủ đã và đang được toàn thể loài người tiến bộ đồng lòngcùng nhau cất tiếng nói chung vì tư do cho nhân loai đem luồng gió mới thổi bay chủ nghĩa đọc tai khong tưởng
  Trả lời

  bởi: Khach US từ: USA
  18.09.2012 07:50
  Dân biểu Loretta Sanchez là đại diện của địa hạt Orange County, nơi mà đã số người Việt tị nạn CS sống ở đây. Bà là người rất gần gũi và là người bạn của những người Việt sống ở nơi này, bà rất hiểu nỗi lòng của người Việt, do đó bà quan tâm không những người Việt ở Orange County mà còn quan tâm tới đời sống nhân quyền của người Việt tại Việt Nam. Không mắc mớ gì mà thăm thù.
  Trả lời

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  18.09.2012 07:31
  Nhìn cách ông Trương viết bạn có thể thấy cách anh 3 Dê nói, cách các ông công an mạng viết, cách các ông cs, nói chung - cá mè một lứa - viết. Tựu trung là đây là "âm mưu chống phá thâm độc của các thế lực phản động thù địch" (lưu ý là gần đây cs đã bỏ chữ đế quốc tư bản, vì sợ họ giận). Còn chuyện họ làm thì ... đương nhiên, bảo vệ nhà nước nhân dân XHCN mà. Chuyện này cũng giống ông GS TS Hoàng Quang Thuận đang được nhà nước đề cử giải Nobel văn chương vậy. Mặt đã quá dày, đã mất hết cảm xúc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 11:27
  " anh 3 Dê nói " không bằng ông 3 Sao Nguyễn Chi Vịnh nói : “…Chúng ta luôn phải nhớ nằm lòng kim chỉ nam “Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH mà Đảng ta và Bác Hồ đã chỉ ra. Bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền”
  - “Việt Nam không còn bất cứ băn khoăn gì khi hợp tác với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực, giải quyết với Trung Quốc mọi bất đồng”
  - Nghe mà buồn 'nôn'!
  -Đúng là “hạ tướng”, nói mà không biết “ngượng mồm”. Cũng có cơ hội đi Đông đi Tây hội họp Asean mấy lần mà cái não trạng “bã đậu vẫn hoàn bã đậu” – 80% quốc gia thành viên Asean không có “gắn” cái CNXH vậy chắc họ đang không có độc lập chủ quyền? Mà Việt Nam thì gắn chặt cái CNXH nhưng lại lạc hậu và nghèo nàn hơn người ta mà lại còn bị Tàu Cộng cướp đất biên giới, mất chủ quyền biển đảo nữa chứ!
  - http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/nghe-ma-buon-non.html#more  bởi: Người có đuôi
  18.09.2012 05:06
  Bà nầy dùng chiêu Nhân quyền để kiếm phiếu, nhưng có còn hơn không. Chỉ cần 10 người dân biểu như Bà, Việt cộng sẽ run như cầy sấy đấy...

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  18.09.2012 04:24
  Có sự mĩa mai trong cái tựa đề của bài này, Nhân Quyền cho dân VN đâu không thấy mà chỉ thấy Nhân Quyền cho lợi ích của dân Mỹ. Dùng chiêu bài Nhân Quyền khắp thế giới chỉ để làm lợi cho quyền lợi dân Mỹ, nhiều CPhủ làm tay sai cho Mỹ hơn, cúng tài nguyên thiên nhiên cho Mỹ nhiều hơn!
  Trả lời

  bởi: suc vật tay sai
  18.09.2012 12:46
  tôi ghét nhất là loại người cam tâm làm súc vật bit mắt bịt tai bất kể đúng sai như lời bác đã nói chỉ có ta sai chú ong mao ong mac omg lenín thì chẳng bao giò sai cả

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  18.09.2012 04:09
  Lenin nói:" Trong chế độ Cọng Sản thì người đầu bếp cũng có thể trớ thành một lãnh tụ" có nghĩa là dưới guồng máy cai trị của Họ thì không có một tiếng nói nào khác biệt, không có tư duy khác biệt, ai co chính kiến khác biệt là một tội phạm, con nguoi chí là một công cụ máy móc trong mọi suy nghĩ và hoạt động, tất cả chỉ là phương tiện để phục vụ cho Chế độ, nói đến nhân quyền là một điều hoàn toàn xa lạ đối với Họ, người cọng sản không có khái niệm về nhân quyền và Họ cũng không biết là Họ cần phải có điều đó .Đơn giản hơn Họ tự xác định mình không phải là con người Họ chỉ là một công cụ, máy móc nói chung một ý kiến, một suy nghĩ, một cảm xúc của một con người máy, có học hay không học cũng không cần thiết, làm kinh tế ư? cung khong quan trọng, quốc gia, lãnh thổ, dân tộc Họ lại càng mơ hồ hơn...Họ chỉ biết chủ nghĩa cọng sản, thế giới đại đồng Cần chứng minh ư? Hãy nhìn Cuba và Bắc hàn sự ngu dốt,lạc hậu nghèo khổ là nền tảng để chế độ tồn tại, ...Ôi con đường đi đến XHCN sao thật nhiều đắng cay.

  bởi: Quái gở thiệt!
  18.09.2012 03:01
  Mỗi lần bà Sanchez lên tiếng là đám lâu la của đảng ấm ức, tức tối nhưng không làm sao được. Thiệt buồn cười cái đám này và cũng không hiểu được tại sao cứ phải đọc mấy cái trang này cho ấm ức rồi căm tức chung qui chỉ làm hại chính bản thân chúng thôi.

  bởi: TỐNG BIỆT từ: USA
  18.09.2012 02:00
  ĐÒI NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM ?
  thưa bà nếu bà không phải là NGƯỜI MỂ thì tôi tin lời bà nói , bà dùng chiêu bài nầy mổi khi có bầu cử , tôi là người chống cộng sản nhưng tôi không tin lời của bà gì giửa VIỆT NAM VÀ MỂ cả 2 chánh qyuền đều giống nhau từ tham nhủng đến tham nhủng , nhưng VIỆT NAM còn khá hơn là băng đảng tôi phạm không có , TẠI MỂ còn tệ hơn bà không giúp được gì thì bà làm gì với VIỆT CỘNG bà chỉ lợi dụng để ra kiếm phiếu rồi đâu củng ra đó , bà biết tiếng việt không ? và củng lợi dụng nhửng kẻ tham danh lợi để NGƯỜI VIỆT ĐÁ NGƯỜI VIỆT VÀ BÀ SẺ LÀ NGƯ ÔNG ĐÁC LỢI
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 12:59
  việt nam không có băng đảng chỉ có ma fia có thể nói mỗi người dan là một thành viên trong đam bàn tay đen hay hoa hồng đen hay hoa hồng thúi gì đó nó được quan thầy rãi ra cùng khắp tế giới làm tình báo buôn người buôn ma tuý đầu cơ chính trị đủ mọi tội ác nhằm lũng đoạn kinh tế chính trị trên toàn thế giới biến chuyển theo chiều hương có lợi cho chủ thuyết điên khùng của TQ nhưng không qua được con mắt thấn siêu đăng cấp của hoa kỳ không phải là nằm yên chờ thời trái lại là nằm yên chờ chết đó mấy con
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 07:22
  - Sợ người Việt đá người Việt thì bầu cho ông bà nào thiên Việt Cộng (Tả). Đất nước Hoa Kỳ, tự do không ai bị cưỡng ép đi bầu hay phải bầu cho người nào, đảng nào. Muốn thân nhân tại VN có đời sống tự do, không bị CS áp bức thì bầu cho bà Mỹ gốc Mễ. Dù sao tiếng nói của bà ta cũng có nhiều ảnh hưởng với quốc hội Mỹ.
  Trả lời

  bởi: welcome
  18.09.2012 06:27
  Băng đảng tội phạm vn đầy rẩy chứ làm gì không có; chỉ có điều bên Mể băng đảng nó thanh toán nhau hay thanh toán người khác vì cần sa ma túy, mải dâm, tệ nạn; Vn củng có hình thức này như bao xả hội khác, và còn hơn thế nửa, vn có băng đảng vừa gây tội ác nêu trên còn phá chùa chiền nhà thờ và gây chết người trong đồn bót báo chí vn củng đăng tin hằng ngày, ngoài ra chúng còn cưởng chế cướp đất đai . Bên Mể đâu có chủng loại này .

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 01:10
  Lẽ ra bà Xăng Chê nên tìm cách vận động Hạ viện Mỹ can thiệp quyền con người (nhân quyền) của những người đồng giống đồng nòi của bà ở Mễ Tây Cơ.

  Nhân quyền của những người đồng giống đồng tộc Mễ Tây Cơ của bà thì bà không quan tâm. Cứ mỗi lần gần ngày bầu cử, bà lại giở cái quẻ Nhân Quyền với Việt Cộng, một đất nước cách xa hơn nửa vòng trái đất, chẳng liên quan gì đến bà.

  Rỏ ràng, Nhân quyền là chiêu bài, không còn là lý tưởng của con người mà cũng không phải là lý tưởng của bà.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu (mả Ba-Đình)
  18.09.2012 03:45
  ***@.- Nhô từ: Hoa Kỳ
  Rỏ ràng, Nhân quyền là chiêu bài, không còn là lý tưởng của con người mà cũng không phải là lý tưởng của Việt Cộng :

  *** Trưởng công an xã vô cớ đánh dân .

  *** Trong lúc làm nhiệm vụ, trưởng công an xã có rượu bia, tinh thần không đủ tỉnh táo để điều khiển hành vi dẫn đến đánh người.

  *** Vụ việc xảy ra vào khuya ngày 26/6 khi Trương Ngọc Lợi (19 tuổi) cùng nhóm bạn ăn nhậu tại bãi xe Tốc Mai ở thôn Thạnh Đức. Một lúc sau, ông Sanh đi tuần tra ngang qua đã vô cớ dùng dùi cui đánh Lợi rồi còng tay, áp giải về công an xã.

  *** Sáng 28/6, Lợi được người thân chở đến bệnh viện huyện khám và chụp X-quang. Bác sĩ kiểm tra hai bên sườn, bụng và tay của Lợi có đến 14 vết thương do bị ông Sanh đánh.

  *** Ngày 15/9, Huyện ủy Đồng Xuân (Phú Yên) kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Huỳnh Ngọc Sanh, Trưởng Công an xã Xuân Quang 3. Ông Sanh bị kỷ luật do "sử dụng rượu bia, tinh thần không đủ tỉnh táo để điều khiển hành vi dẫn đến đánh người".

  *** Hành vi phạm pháp
  Hành vi tấn công người vô cớ là phạm pháp nhất là đối với những người nhân danh luật pháp để phạm pháp, cần phải truy tố, bắt giam. Kỷ luật Đảng chỉ là hình thức sinh hoạt chính trị, không có giá trị xã hội, không có tính pháp lý. Vì vậy, là một công dân Việt chúng tôi yêu cầu xử lý truy tố hành vi lợi dụng chức quyền vô cớ tấn công gây thương tích công dân, yêu cầu ' kẻ côn đồ" phải bồi thường các thiệt hại bao gồm sức khỏe, tổn thương tâm lý cho người bị hại.
  *** Dân mà đánh công an thì bị gọi là chống người thi hành công vụ, Còn công an mà vô cớ đánh dân thì chỉ bị cách chức nọ, cách chứ kia. Khó hiểu quá!

  - http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/09/truong-cong-an-xa-vo-co-danh-dan/

  *** Đồn Công An Nhân Dân, Nơi giúp dân TỰ TỬ.
  *** Không có tội, đánh cho có; có tội đánh cho thành TỰ TỬ.

  *** Thắt cổ tự tử trong trụ sở công an?

  - Bị tạm giữ vì hành vi liên quan đến ma túy, một thanh niên đã lấy áo thắt cổ tự tử ngay trong trụ sở Công an.
  - Ngày 16/9, sau khi tiến hành thủ tục pháp y làm rõ nguyên nhân tử vong, Cơ quan CSĐT Công an TX Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã bàn giao thi thể anh Hồ Long Giang (27 tuổi, ngụ P. Xuân An, TX.Long Khánh) cho gia đình đưa về an táng.

  - Trước đó, chiều ngày 14/9, Giang đã bị Công an TX Long Khánh tạm giữ liên quan đến hành vi tàng trữ ma túy.

  - Đến tối cùng ngày, mọi người phát hiện Giang dùng chiếc áo của mình thắt cổ chết tại phòng giam giữ.

  - Vụ việc ngay sau đó đã được Viện kiểm sát nhân dân, CQĐT Công an TX Long Khánh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

  - http://dantri.com.vn/c170/s170-641389/that-co-tu-tu-trong-tru-so-cong-an.htm
  Trả lời

  bởi: Nhô = Ngốc
  18.09.2012 03:18
  Trời ơi đúng là Nhô dốt đặc thiệt, ở Hoa kỳ mà không biết nước Mỹ là Hiệp chủng quốc nữa?? Chỉ người da đỏ là "Mỹ" thiệt chính gốc thôi, biết chưa.

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 01:02
  @ Senora Loretta Sanchez: Mucho gracias những gì bà lên tiếng. Nhưng không đồng ý với bà về vấn đề đưa VN trở lại CPC. Tôi tin chắc bà Ngoại trưởng Clinton không nghe lời "xúi quẩy" của bà. Mong rằng bà Sanchez làm những điều mà cả Hoa Kỳ, lẫn Việt Nam được tốt đẹp, được thân thiện thì làm. Xin đừng đưa ra lời "hăm dọa"... nghe không lịch sự! Với Cuba, bà đã mang lại được gì cho người đồng hương của bà chưa? Xin thưa là "nada" bà Sanchez nhỉ! Việt Nam cũng thế, những vấn đề bà đưa ra lâu nay, chưa hề có một kết quả nào! Nghe bà nói nhiều quá... mà vẫn phải nghe!!!

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  18.09.2012 00:34
  Nhân Quyền là việc đầu tiên mà tất cã mọi người trên thế giới, già trẻ lớn bé đều quan tâm chỉ trừ kẻ độc tài cộng sản là giả điếc không muốn nghe đến thôi, vì sợ người dân có Nhân Quyền thì đảng sẽ bị tiêu diệt ngay tức khắc. Ngày nay chắc chắn là tại Việt Nam và tàu cộng là hai nơi mà mọi người đều trên thế giới đều quan tâm đến vì tại hai nơi này người dân đang phải chịu mọi nhục hình mà đảng cầm quyền đã cướp hết tất cã sự sống đúng ý nghĩa của con người có quyền được hưởng và quyền được bảo vệ.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  18.09.2012 00:14
  hihi bà Loretta Sanchez đang ghanh tỵ với Thượng viện kìa. các Thượng nghị sỹ họ thông minh và kiến thức dân chủ hơn mấy ông bà Hạ viện nhìu lắm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 05:02
  @.-Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga..............
  các Thượng nghị sỹ họ thông minh và kiến thức dân chủ hơn mấy ông bà Hạ viện nhìu lắm. Nhưng Công An Việt Nam lại thông minh hơn nhiều, cháu đã thấy những " CHIÊU NHÂN QUYỀN " của họ "thông minh như thế này chưa ?

  **** Một cô gái bị CA tra tấn & xúc phạm nhân phẩm trong trụ sở

  *** Sau hơn một tháng tố cáo Công an (CA) P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM đánh đập đến bầm tím hai đầu gối, ngày 12/9, chị Đinh Thị Thu Diễm (SN 1992, ngụ P.Bình Trưng Tây, Q.2, TP.HCM) đã được CA Q.7 trả lời. Theo đó, thương tích trên người chị là do… tự té.

  *** Nhắc lại sự việc bỗng dưng bị vu là “kẻ cướp”, chị Diễm vẫn còn bàng hoàng và phẫn uất. Khoảng 18g30 ngày 29/7, khi chị đang chạy xe Air Blade (biển kiểm soát 54S7 - 5321) chở theo anh họ là Huỳnh Ngọc Vinh từ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh về Q.7. Khi đang lưu thông trên đường Nguyễn Hữu Thọ (P.Tân Phong, Q.7), bất ngờ có hai thanh niên chạy từ phía sau lao tới la “cướp, cướp”, sau đó đạp vào cổ xe của chị, khiến chị Diễm và anh Vinh ngã xuống đường.

  *** Sau đó, hai anh em chị Diễm bị đưa về trụ sở CA P.Tân Phong. Theo chị Diễm, tại đây, chị bị lực lượng thi hành nhiệm vụ CA phường tra vấn việc chị “lấy trộm xe máy”. “Tôi không biết chuyện gì mà khai, tôi có lấy trộm xe máy của ai đâu. Khi tôi không thừa nhận việc mình lấy xe thì bị mấy anh CA còng và treo tay lên cao, dùng gậy cao su, cán dao đánh vào đùi, đầu gối và chích điện vào hông. Sau đó, họ bắt tôi lột quần áo, kể cả đồ lót để kiểm tra”, chị Diễm bức xúc nói. Đến tối 29/7, CA phường đưa nhân chứng nhận dạng và cho rằng chị không phải là người ăn trộm xe của họ nên sau khi bị nhốt một ngày một đêm, đến 16g30 ngày 30/7, CA P.Tân Phong mới cho chị Diễm về.

  *** Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Diễm được gia đình đưa đến Bệnh viện Q.2. Các bác sĩ chẩn đoán, chị bị chấn thương mô mềm hai đầu gối.

  *** Hồ sơ giải quyết vụ việc của CA P.Tân Phong, CA Q.7 nhận thấy: chị Diễm chở theo anh Vinh bị dân phòng xã Phước Lộc (huyện Nhà Bè) và một số người dân nghi ngờ cướp xe, rượt đuổi đến đường Nguyễn Hữu Thọ (P.Tân Phong, Q.7) thì bị té, sau đó chị Diễm và anh Vinh được giao CA P.Tân Phong. Việc chị Diễm tố cáo một số cán bộ, chiến sĩ CA P.Tân Phong treo lên và đánh vào hai đầu gối, chích roi điện vào hông bắt khai nhận việc lấy xe là không có cơ sở.

  *** Nhận công văn của CA Q.7, gia đình chị Diễm rất ngỡ ngàng, bức xúc vì sự thật đã hoàn toàn bị đảo ngược. Bà Nguyễn Thị Tuyền, mẹ của chị Diễm, cho biết: “Họ đánh con tôi như vậy mà ra thông báo là con tôi bị té thì không còn một chút lương tâm nào nữa. Mẹ con tôi sẽ gửi đơn kiện lên CA TP, để mọi chuyện được sáng tỏ. Chúng tôi không cần tiền bồi thường danh dự mà chỉ cần CA phường xin lỗi con tôi, trả lại sự trong sạch cho cháu”.

  - http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/mot-phu-nu-bi-ca-tra-tan-da-man-trong.html#more

  Trả lời

  bởi: Hồ ..Đạm (mả Ba-Đình)
  18.09.2012 08:04
  @.-Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga..............
  các Thượng nghị sỹ họ thông minh và kiến thức dân chủ hơn mấy ông bà Hạ viện nhìu lắm. Nhưng Công An Việt Nam lại thông minh hơn nhiều, cháu đã thấy những " CHIÊU NHÂN QUYỀN " của họ càng ngày càng thông minh như thế này chưa ?
  * Huyền cháu Bác Hồ có thích "nhẩy đầm" theo chỉ đạo của dùi cui điện ?
  *** Những " CHIÊU NHÂN QUYỀN " của họ càng ngày càng "thông minh" ác độc hơn.

  *** 7 người bị CA tra tấn, chằng chịt vết thương? Như vết thương trên người em Lê Hồng Phú. Các em bị đánh đều có vết thương gần như giống nhau, trải đều khắp người..

  *** Những người trong làng, già trẻ, gái trai, cán bộ hưu trí, và ngay cả trưởng thôn, chủ tịch mặt trận thôn cũng bất bình, đều ký vào đơn xác nhận sự việc.

  *** Mấy ngày qua, người dân tại thôn Tân Thượng, xã Xuân Song, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đang rất bất bình trước hành vi của công an xã này, họ đã tố cáo hành vi đánh đập dã man khiến 7 thanh thiếu niên bị nhiều thương tích do bị đánh và dí roi điện.

  *** Ông Chu Văn Thiệu, một thầy giáo về hưu bày tỏ bức xúc, công an xã đánh các cháu dã man quá, hơn 1 ngày qua nhưng nhiều cháu vẫn chưa thể đi lại được do vết thương quá nhiều. Khi đi thì đang bình thường, thế mà ra khỏi phòng làm việc của công an thì 7 thanh niên đều phải vào điều trị, truyền tại trạm xá.

  *** Ép cung, đánh đập dã man, dí roi điện?

  *** Em Trần Mạnh Hùng kể lại quá trình bị đánh đập: ‘Khi vào phòng CA xã thì liền bị ông Tráng cầm tóc đập đầu vào tường, đấm đá liên tục vào bụng, dùng tay móc sườn bụng. Sau màn dạo đầu đó, em liên tục bị ông Tráng và CA viên tên Hồng dùng dui cui đánh vào mắt cá chân, bụng và lưng. Khi em ngã nằm xuống thì bị CA dùng dùi cui điện dọa không đứng lên sẽ dí điện’!?.
  ‘‘CA xã đánh em chán chê rồi bảo thằng Thức cầm dùi cui đánh vào mắt cá chân của em thay công an. Thằng Thức không dám không làm. Sau khi đánh no nê, ông Tráng, ông Hồng còn dí dùi cui điện vào tay và bụng em làm em tưởng chừng như không chịu nổi, ngã vật xuống’’, Hùng kể tiếp.
  Tất cả các em bị thương tích đều kể lại rành mạch từng chi tiết chuyện các em đã chịu đựng và chứng kiến tại CA xã từ 7h cho đến 11h trưa ngày 26/8. Tất cả các em cho biết, khi đến đó, ai cũng bị đánh như ai, đều bị tát, móc sườn, dùng dui cui đánh vào mắt cá chân, rồi dã man hơn là dí điện vào người.

  *** Đáng chú ý, theo như lời em Nguyễn Sửu Lùng, khi em bị CA dùng dùi cui điện đánh liên tục vào mắt cá chân, đau quá nên em phải nhảy lên. ‘‘Thế là một CA BẮT EM PHẢI NHẨY THEO CÁC ĐIỆU NHẠC rồi đánh liên tục vào chân. Những người CA khác thấy thế liền cười’’, Lùng kể.
  Ông Trương Quang Vinh, trưởng thôn Tân Thượng xác nhận trong đơn tố cáo tập thể, qua kiểm tra thì thấy vết thương trên người các em là đúng thực tế và đề nghị làm rõ sự vệc.
  - http://www.danchimviet.info/archives/64339
  Trả lời

  bởi: Độc Lập
  18.09.2012 03:03
  Em Huyền thân mến,
  Anh muốn làm quen với em và nếu có dịp anh sẽ làm đơn để em đi qua Mỹ chơi.
  Anh sẽ dắt em tới các thành phố New York City and the Statue of Liberty, Sin City (Las Vegas), San Francisco, City of Angels (Los Angeles) để thăm viếng và quan sát đời sống của dân United States of America (Hiệp Chủng Quốc) nó thực sự như thế nào, tự do được tới đâu so với nước mình và Nga.
  Mặc dù anh chưa gặp em nhưng anh hình dung em giống như Ri Sol-ju là là phu nhân của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.
  Hy vọng sẽ được gặp em,
  xxx
  Trả lời

  bởi: Độc Lập
  18.09.2012 04:23
  Anh sẽ lái xe mui trần chở em băng quả nước Mỹ (4827 km) để em quan sát, viết hồi ký và quay phim; nếu cần đề về sau em có thể viết thành sách như Huyền Chip đã làm với cuốn sách "Xách ba-lô lên và Đi" đang bán rất chạy.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Về Hưu
  18.09.2012 01:18
  Cháu đừng có xen vào ‘chuyện nội bộ’ của người Mỹ.
  Bác đâu có bao giờ được phép viết ý kiến lên các trang báo 1 chiều như Vnexpress, Nhân Dân,... của ĐCS VN đâu?
  Trả lời

  bởi: Duma của Putin
  18.09.2012 01:14
  Nga có trang mạng nào tầm cỡ như voa việt ngữ không cà?

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  17.09.2012 23:52
  Hàng ngàn lượt người dân biểu tình đòi tăng giá đất đai ở Tiên Lãng, Văn Giang...100 người biểu tình giả danh chống Trung Quốc ở Hà Nội. Hàng vạn lượt người biểu tình đình công ở các nhà máy có chủ người nước ngoài...Sao không thấy một mống nào biểu tình "nhân quyền" ủng hộ các "nhà" chống phá như Điếu Cày, Anhba Sài Gòn, Tạ Phong Tần...vậy cà ? Cái Hạ viện Hoa Kỳ làm chuyện ruồi bu chỉ càng làm dân chúng trong nước Việt Nam thấy khinh bỉ tư tưởng đế quốc
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: Ben Tre
  18.09.2012 04:20
  Nhật Quang bình tĩnh lại đi tui thấy bạn chưa thông suốt khi có người đi ngược lại tư tưởng của bạn. Con người có đôi mắt để thấy, tai để nghe và cái đầu để suy nghĩ bạn công nhận không! Bạn nhìn Hàn quốc với Bắc Triều Tiên đi cùng nguồn gốc tại sau sinh ra nước giàu nước nghèo? Bởi vì hệ thống điều hành đất nước của Bắc Triều độc tài sinh ra bất tài. Còn ở nước ta biểu tình chống TQ tội ko nặng vì đó là yêu nước, còn đình công ở nhà máy là đụng chạm quyền lợi giữa người thuê và người được thuê cái này cũng ko có tội. Còn biểu tình đòi nhân quyền bạn dám ko, xin lỗi bạn muốn cũng ko dám nữa, ở tù mọt gông đó. Tôi và bạn chẳng ai dám và cũng chả người nào dám vì những người dám làm vô tù ngồi gở lịch hết rồi. Nhìn nghe biết suy nghĩ và hiểu như mấy mươi triệu người dân đã hiểu khi mà internet phát triển toàn cầu, người này biết truyền miệng người kia ko có cái gì mà có thể che mắt con người trên internet được. Biết nói nghe chơi nhưng ko dám đụng chạm đó là bản tính phần lớn người VN rồi
  Trả lời

  bởi: Nhốp
  18.09.2012 01:10
  Ruồi bu vậy mà bạn cũng ráng leo lên đây đọc lấy đọc để, trong nước có cả trăm tờ báo của đảng kìa sao không lên đó mà cho ý kiến ?? hay bạn biết trước là mấy trang báo đảng nó cho ý kiện của bạn thẳng vô sọt rác phải không.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ
  18.09.2012 01:06
  Thưa ngaì Tổng bí...Trần Nhật Quáng,bởi vì caí " nòng súng cuả CĐ",caí " còng cuả âm binh nhà Hồ ",caí luật 2 còng bỉ ổi 88,và caí phap đình dơ bẩn cuả CHXHCN VN.Thưa ngaì cần gì phaỉ biểu tình ủng hộ,để bị "chó điên ND" cắn xé,sự "im lặng rợn người" kia cuả ND,mỗi ngaỳ bồi thêm thuốc nổ mới là cần thiết.ND VN cũng ko cần bứng nguyên cụm " HOA NHAÌ ",mà chỉ dùng caí hương liệu cuả nó là đủ.LS sẽ dành môt trang tháo chạy cuả " ma cô chính trị ",theo hướng cuả Trần ích Tắc,Lê chiêu Thống vượt qua Ải bắc,mà quỳ gối trước Thiên Triều đại Đ/C CS TQ cho những loại "hèn với giặc,ác với dân " và toàn dân VN sẽ hát :" trên đầu súng ta đi TQ đã vươn mình,trên lưỡi lê căm hờn,hờn căm như triều sóng...".Kẻ thích dùng súng sẽ chết vì súng!!!

  bởi: Observer
  17.09.2012 23:39
  CSVN chỉ biết đòi hỏi và xin xỏ thôi, nhưng khi người ta đòi hỏi lại thì lại nói "đừng xía vào chuyện nội bộ". Gặp Trung Cộng thì lại run sợ, bắt làm gì thì làm theo ngay, bịt miệng dân, đạp vào mặt dân, chà đạp nhân phẩm. Những cái mà Trung Cộng bắt VN làm không phải xen vào chuyện nội bộ là gi?

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  17.09.2012 23:33
  Bà Sanchez đâu cần giải thích lòng vòng. VN đã gia nhập WTO làng chơi kinh tế thế giới,kinh tế thị trường,kinh tế tư bản. Bây giờ bà chỉ cần kêu gọi VN viết lại hiến pháp,mà hay nhất là đem sao hiến pháp Mỹ về xài là được rồi

  bởi: Độc Giả Blogs
  17.09.2012 23:10
  “Tôi là người Việt kiều, được tự do ngôn luận mà không hề lo sợ, được tự do sùng bái theo cách của riêng mình, được tự do ủng hộ điều mà tôi cho là đúng đắn, được tự do chống đối điều mà tôi tin là sai trái hay được tự do lựa chọn những người sẽ cầm quyền đất nước tôi."
  Trả lời

  bởi: yêu tư do
  21.09.2012 02:35
  sống như thế mới là đáng sống

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS LÀ BỆNH ÔN DỊCH CỦA NL
  17.09.2012 22:48
  Chậc, dân Việt trong nước nhận được nhân quyền thì chắc lúc đó sẽ mất nhân sinh, mất nhân hình, mất nhân tính. “Không có cái gì tự nhiên mà có cũng như không có cái có gì tự nhiên.”(Mác ).

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)