Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Giới lập pháp Mỹ tiếp tục kêu gọi VN phóng thích ông Nguyễn Quốc Quân

  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân .
  Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân .
  Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là Barbara Boxer và Dianne Feinstein ngày 5/6 gửi thư yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam phóng thích ngay lập tức tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất từ ngày 17/4 và bị cáo buộc tội ‘khủng bố’ vì các tài liệu về đấu tranh ôn hòa trong máy tính xách tay.

  Thư viết rằng vụ việc của tiến sĩ Quân hết sức đáng quan ngại đặc biệt trong bối cảnh hai nước Việt-Mỹ đang tìm cách mởr ộng các mối quan hệ song phương. Hai đồng tác giả của bức thư nhấn mạnh rằng cho dù họ ủng hộ mối quan hệ Việt-Mỹ vững mạnh và những tiến bộ mà hai nước cùng đạt được, nhưng họ cực kỳ quan ngại trước việc Hà Nội bắt giữ những nhà hoạt động như tiến sĩ Quân, những người chỉ bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa.
  Việt-Mỹ cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòngi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X
  05.06.2012
  Việt-Mỹ cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng. Việt Nam mở thêm 3 khu vực cho Mỹ tìm kiếm quân nhân mất tích. Việt Nam tái khẳng định lập trường giải quyết tranh chấp Biển Đông. Xem thêm: http://www.youtube.com/user/VOATiengVietVideo hoặc http://www.voatiengviet.com/
  Việt-Mỹ cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng

  Hai nhà lập pháp thuộc thượng viện Hoa Kỳ viện dẫn những cam kết của chính phủ Việt Nam với quốc tế về tôn trọng nhân quyền kêu gọi Hà Nội trả tự do cho tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cùng tất cả những tù nhân chính trị khác cũng như cho phép người dân được quyền tự do thể hiện quan điểm chính trị một cách ôn hòa. Lá thư nêu rõ các hành động này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng cường các mối quan hệ giữa hai nước Việt-Mỹ.

  Trước đó, một số dân biểu trong Hạ viện Hoa Kỳ đã gửi thư cho Ngoại trưởng Mỹ và đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam kêu gọi thúc đẩy Hà Nội phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân.

  Một số dân biểu Pháp, Thụy Sĩ, Na Uy, và Australia cũng đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về vụ bắt giữ tiến sĩ Quân.

  Bà Mai Hương, vợ tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cho biết thêm:

  “Sau ngày 15/5 tôi đi điều trần ở Quốc hội Mỹ, đúng sáng hôm sau, đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear đã gọi tôi và cho biết bên Tổng lãnh sự Mỹ sẽ đi thăm anh Quân ngày 21/5. Trong buổi đi thăm đó, họ cho biết anh Quân khỏe. Tôi có liên lạc với bên tòa đại sứ. Theo họ, họ đã liên lạc rất đều với bên Việt Nam. Họ nghĩ rằng Việt Nam sẽ không giữ anh Quân được lâu.”

  Việt Nam cho biết tạm giam ông Quân, một thành viên của đảng Việt Tân, trong 4 tháng và khởi tố ông về tội ‘khủng bố nhằm chống lại chính quyền nhân dân’ theo điều 84 Bộ luật Hình sự.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: bangoi
  12.06.2012 11:49
  Văn Hóa Ngụy: chửi
  Một sự nổi trội của cha con nhà ngụy là CHỬI. Chửi có nòi, chửi có dòng, từ ông, cha cho đến con, cháu. Việc dở thì chửi đã đành(góp ý thì phải có PP để sửa chửa), nhưng nhiều việc tốt đẹp cũng vẫn bị chửi. Mấy chú nhóc con cháu nhà Ngụy, không biết & 0 hiểu VN là gì, nhưng mở miệng ra là chửi. Chửi đã trở thành văn hóa Ngụy - một thứ VH xuất phát từ bản chất đê hèn, tiểu nhân, 3 đời làm tay sai của cha con nhà Ngụy

  bởi: nguyenhung từ: vietnam
  11.06.2012 21:52
  Viet Nam choi tro choi 2 mat .Mot mat bat tay voi My nhung lai ra suc can quet nhung nguoi bat dong chinh kien. Hoa ky hay canh giac voi tro choi nay cua cong san Viet nam .

  bởi: Câu chuyện VN từ: VN
  11.06.2012 16:57
  Xin lỗi! VN có luật nhưng rõ ràng đó là thứ luật rừng. Nếu nói là mọi người phải tôn trọng và chấp hành luật pháp thì tại sao quan tham dù có cướp của dân của nước hàng tỷ Mỹ kim, đánh sập nhà dân, âm mưu cấp của dân - lại chỉ có 'kiểm điểm sâu sắc'.

  Người đấu tranh bất đồng chính kiến thì gọi là 'khủng bố' hay 'phản động'. Dùng từ gì lạ đời vậy, các nước trên TG họ chỉ có khải niệm là 'phạm luật' chứ không có từ 'phản động'. Từ này rất được chính quyền VN ưa thích - đương nhiên là mục đích của họ là xử đẹp những người có khả năng làm phương hại đến lợi ích của những quan tham.

  bởi: Thanh Bạch SG-VN
  08.06.2012 16:46
  Chánh phủ VN nói Ông Nguyễn Quốc Quân âm mưu khủng bố và đã bắt ông Quân với nhiều tài liệu chuẩn bị khũng bố VN. Vậy xin hỏi các vị như : Nhô HK, VNMY. Trần nhật Quang, Bình Sọ Não, Đông Phong.v.v. Ông Quân chuẩn bị khủng bố bằng cách nào, ở đâu? ngày giờ, địa điểm? Rất mong có sự giải đáp của các vị để cho đồng bào cả nước luôn cả nước ngoài được hiểu biết, vì mọi người chỉ nghĩ là Nhà Nước VN bịa đặt để bắt ông Quân chớ sự thật thì chỉ là một sự dàn cảnh mà thôi.( nếu các vị không giải đáp được thì chắc thiên hạ có kết luận không tốt về nhà nước VN đó ).

  bởi: Vũ Dũng từ: VN
  07.06.2012 23:50
  Đọc tất cả các ý kiến mới thấy rõ nhà nước đã bỏ ra khá nhiều tiền để thuê lũ bán dâm chuyên nghiệp bằng...miệng. Chỉ có chính quyền độc tài vô liêm sỉ mới cãi leo lẻo, không biết nhục khi để người ngoài tố cáo về nhân quyền. Chỉ những kẻ bất tài vô hạnh mới làm nghề bán dâm bằng...mồm

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  07.06.2012 22:19
  Communist Vietnam and its worst gruesome criminals: Vietnamese Communists are in the vises or China! China wants to crush them to dust! and these criminal know very well about this horrible deed of their enemy or China too!
  In this case, these gruesome and extremely violent and lawless VC do need the western nations to help them if one day China will destroy them in pieces! However, these gruesome beasts or Vietnamese Communists are not deserved to be saved their worst criminal lives! and they should be let crushed into dust by China! and at that time VN people will take control their VN nation! In this regard, USA and the western nations DO NOT NEED COMMUNIST VIETNAM! AND AT THE SAME TIME THESE VC DO NEED US! AND FOR THIS REASON, IF THESE VC STILL DEVASTATE THEIR OWN VN PEOPLE THEN THE WORLD WILL TURN THEIR BACK ON THESE CRIMINALS VC AND LET THEM BE KILLED TOTALLY BY THE HORRIBLE CHINA!
  AND THESE WORST CRIMINALS VC DO DESERVED TO BE ALL PUT TO DEATH AS THE WORLD JUSTICE WANTS IT HAPPENS! (ThanhNgoc-ImpeccableVison)

  bởi: NGUYEN THIEN CHI PHEO từ: PHAN LAN
  07.06.2012 20:16
  Các vị TNS Hoa Ky kêu gọi thủ tướng ViCi thả người Mỹ gốc Việt thì sai lầm to, nếu muốn thả người các vị TNS Hoa Kỳ nên kêu gọi Hồ Cẩm Đào, ong này đang toàn quyền cai trị đám ViCi của chxhcn vici

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  07.06.2012 14:18
  Khổ thân, biết mình bị truy mà cứ nhơn nhơn là tầm thị bậy bạ.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  07.06.2012 11:31
  Những chính khách của Mỹ không có chung quan điểm, người thì cố xây dựng quan hệ tốt đẹp Việt - Mỹ, trái lại có người chống đối. Đối với nhân dân VN : kết thân với càng nhiều nước, nhiều tổ chức càng tốt. Nhưng ... Thà làm dân nước Nam còn hơn làm quan phương Tây hay phương Bắc. Những kẻ chống đối VN phải ở trong trại hoặc sống tha phương.

  bởi: Bùi Hoa Nam từ: Hà nội
  07.06.2012 11:02
  Việt Nam là một quốc gia có luật pháp, buộc mọi công dân phải tôn trọng luật pháp điều đó là đương nhiên. Lê Quốc Quân vi phạm luật pháp phải bị nghiêm trị đúng luật. Việc một Thượng viện Mỹ gửi thư cho Thủ Tướng Việt Nam yêu cầu thả Lê Quốc Quân NGAY LẬP TỨC, câu văn đầy tính ngạo mạn, đó là hành động rất vô văn hóa của vài anh thượng nghị sĩ quen hành xử theo kiểu cao bồi của nước Mỹ. Tôi nói thẳng để vài vị nghi sĩ đó biết cái, cái trò dạy dân chủ của các vị nó lên mem khó ngửi lắm! Việt Nam là một quốc gia có bề dày văn hóa hơn 4000 năm, nó là nền tảng dân tộc chúng tôi, nước nhỏ nhưng hùng cường, xưa nay chưa kẻ nào ăn hiếp được. Nên vấn đề tốt nhất hãy quan tâm tới chuyện thối tha của chính nước các vị, đừng chúi mũi vào nhà người khác, nó khó coi lắm. Cũng đừng mang củ cà rốt ra làm cái trò trẻ con, đối với một dân tộc đã quét sạch bọn Hung nô Thành Cát Tư Hãn, khi mà nước Mỹ chưa kịp đầu thai. Chào !
  Trả lời

  bởi: BICHPHUONG từ: HCM
  08.06.2012 11:48
  Ban HoaNam khong chung la co than the trong DCS nen moi vay do.Duoc cai la to mieng thoi.
  Trả lời

  bởi: nguyen dung
  07.06.2012 23:37
  Chào bạn Hoa Nam từ HN, comment của bạn coi bộ cũng lên men quá đấy. VN đánh bại nào hung nô, nào có bề dày văn hóa...Nhưng đó là chuyện ngày xưa bạn ạ! Còn chuyện bây giờ thì cả ban lãnh đạo cao quý chỉ ngửa tay xin viện trợ và xin mượn tiền của nước ngoài thôi! Để được hội nhập vào quốc tế, cq VN đã leo lẽo cam đoan và ký kết đủ các luật lệ về nhân quyền, nhưng trong nước thì chỉ xài luật rừng nên bị quốc tế nó khinh thì đúng rồi còn to mồm với ai. Khi mà ngay cả cái ống cống cũng còn vay nợ nước ngoài thì bạn im dùm cái mồm tự hào dân tộc dởm đi nhé! thân ái
  Trả lời

  bởi: lâm hoàng từ: vn
  08.06.2012 12:12
  nước ta xử phạt tên phản quốc lê quốc quân ấy thế là còn nhẹ đấy bạn ạ.Bạn có phải là một chấy sĩ rân chủ và là con cháu của đám VNCH kia không? Sao bạn lại đi bênh một tên phản động việt tân như thế,giọng diệu của bạn tôi đã thấy ''có vấn đề rồi''.Nếu nói ngửa tay xin viện trợ thì bạn hãy nói về cái VNCH mà bạn và đám chấy sĩ dân chủ kia tôn thờ đi nhé
  Trả lời

  bởi: tù cải tạo từ: suối máu
  08.06.2012 11:27
  Phải, tên Hoa Nam nói đúng, đúng với thời xa xưa chứ từ sau 1954 thì miền bắc và sau năm 1975 cả nước VN đã bị bọn quỉ đỏ trường sơn chà đạp và vứt bỏ cả các chiều , chiều doc , chiều ngang chiều dày của nền văn hóa VN cũ, thay vào đó là thứ tư tưởng man rợ của lủ quỉ đỏ cộng sản quốc tế: con đấu tố cha mẹ như tên đồ tể Trường Chinh Đặng Xuân Khu đã làm VÀO THỜI CẢI CÁCH ĐIỀN ĐỊA Ở MIỀN BẮC, tên Hoa Nam đừng thối mồm lẻo mép nâng bi bọn thống trị việt cộng, hãy nhìn thật kỉ gia đình của mi và người xung quanh sống với mức sống như thế nào để biết chế độ đó ra sao. Lũ chuyên chính vô học dạy bảo thằng ngu như hoa nam cũng tin theo đúng là thứ cóc ngồi đáy giếng. Hoa nam là vùng đất củA TÀU TÊN HOA NAM LÀ THẰNG TÀU PHÙ GIẢ DẠNG VIỆT CỘNG, MỘT THÚ RÁC THÚI.
  Trả lời

  bởi: Quang
  08.06.2012 09:56
  "Việt Nam là một quốc gia có bề dày văn hóa hơn 4000 năm, nó là nền tảng dân tộc chúng tôi, nước nhỏ nhưng hùng cường, xưa nay chưa kẻ nào ăn hiếp được." Khí khái lắm nhưng cũng khó ngửi như cái chủ nghĩa cộng sản ôi thối đã bị nhân loại vức vào sọt rác 20 năm trước. Đúng là không ăn ăn hiếp được NGOẠI TRỪ ĐÀN ANH TÀU PHÙ VĨ ĐẠI CỦA CHÚNG TÔI!

  bởi: Cowboy từ: California - US
  07.06.2012 09:10
  Mỹ là quốc gia tôn trọng luật pháp mà không hiểu sao hai ngài Barbara Boxer và Dianne Feinstein là có cái suy nghĩ yêu cầu THủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phóng thích Nguyễn Quốc Quân. Quyền hạn phóng thích người tù hay không là quyền của cơ quan tư pháp chứ là sao ông Thủ tướng làm chuyện ấy. Sự việc tương tự như vậy ở Mỹ liệu Tổng thống có quyền qua mặt phóng thích tù nhân thay co cơ quan tư pháp hay không ?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  07.06.2012 06:35
  Sự sung sướng của Độc Lập là ở chỗ Mỹ muốn nói gì thì nói, VN có quyền quyết định của VN. VN bây giờ tự túc tự cường đâu có sống nhờ vả Mỹ như thời VNCH. Đến nay các tay Dân Chủ Mỹ cần phải học học hỏi CS yêu chuộng Độc Lập. Sống dựa Mỹ thì Mỹ nói phải nghe, không nghe nó cắt viện trợ chết đói cả lũ, còn nhục nào bằng nhục dựa Mỹ. Hãy sớm thức tỉnh mấy tay sai Dân Chủ Mỹ!
  Trả lời

  bởi: Nói không ngượng miệng
  08.06.2012 22:58
  VN có quyền quyết định...xin viện trợ, xin cứu đói, xin mua vũ khí, xin....sỏ đủ thứ của VN! Nói chí lý chí lý!

  bởi: Tiến từ: Hoa Kỳ
  07.06.2012 05:53
  Mời Nhô Hoa Kỳ, Thiên Tử Phần Lan vào đây nghe/xem chuyện nước ta! Nói phải, làm phải củ cải cũng nghe?

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120606_vtv_lehienduc.shtml

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/till-death-do-i-stop-fight-qc-06062012153903.html

  bởi: Khù Khờ từ: Hoa Kỳ
  07.06.2012 05:05
  Hết :Kêu Gọi" lại đến "Yêu Cầu"
  Chúng ta phải đánh giá và thực chất của nhửng nhóm từ này.
  Tôi thấy những cơ quan, đoàn thể, các giới Lập Pháp, Hành Pháp và ngay của chính quyền một nước làm điều này chẳng có hiệu quả gì. Vì chẳng có một biện pháp, hình thức chế tài nào với chính quyền CSVN.
  Từ trước tới giờ đã có trường hợp nào đưa tin: Chính quyền CSVN thi hành vì "Yêu Cầu" hay "Kêu Gọi" của những cơ quan.... mà thả người chưa ??

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.06.2012 04:57
  Tổng bí TRẦN NHẬT QUÁNG,lại bịp.Ôn-hoà mà đụng vaò "ĐẢNG TAO " thì ăn còng 2 con 8 ngay.Nhất là caí món NQ,DC là " Đảng Tao " dùng bạo lực CM ngay.Chỉ có bọn côn đồ,cướp,đĩ điếm...đã được đoàn ngũ hoá,khoác áo " QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT " Lại được biên chế ôn hoà,dưới quyền điều động cuà ÂM BINH,KHUYỂN MÃ mới ăn cướp,lừa bịp,ăn cắp,đĩ điếm ôn hoà thôi.QỦA LỪA này To thật!

  bởi: Thằng người có đuôi
  07.06.2012 04:22
  Đã gọi là Cộng Phỉ làm sao có luật lệ chứ. Thế giới có 2 tên Cộng Phỉ : Tàu chệt, Việt Chệt.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.06.2012 04:19
  Này DOVE,caí gì mà "khủng bố ".Bộ NN cuả ông tìm ra " bom tự sát " hay sao? BTN naỳ chẳng coi VIỆT TÂN là quan trọng.Nhưng caí trò chụp mũ " khủng bố "," chống phá NN XHCN " là bịp.Nếu muốn nói thì nên nói như thế này "chống phá ĐCS" thì đúng hơn,bởi vì Đảng cũng là NN,còn thêm ngụy ngôn Đảng là QH,là DT.Caí " RỌ " to đùng như thế ai mà ko vaò tù.Cơm XHCN ăn chán bỏ bu!

  bởi: CáiHếnXinhXinh từ: USA
  07.06.2012 04:10
  CáiHếnXinhXinh who has always confidently found down himself that anything that related to the criminals: the VietCong or their Vietnamese Communist Party that í always a filthy shame to not only hímelf but to all Vietnamese People in this planet earth as well!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.06.2012 03:46
  Barbara Boxer và Dianne Feinstein là ai,là cái thá gì mà kêu gọi VN thả ngay những tên phản động và khủng bố ? Các vị tuy là TNS của Mỹ nhưng với VN các vị chả là cái gì cả.Vả lại chuyện đất nước của các vị.các vị còn lo chưa xong lại ưa xía vào nội bộ của người khác để làm gì,để làm trò hề cho thiên hạ cười à ?.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  07.06.2012 01:42
  Thưa hai ngài Barbara Boxer và Dianne Feinstein ! Cái bảo bối "Ôn hòa" của các ngài nghe nó ngây ngô mắc cười quá. Bọn cướp, hiếp, giết người phải dùng đến bạo lực để hành sự. Bọn trộm cắp, lừa đảo, buôn lậu...thì luôn hành sự rất ôn hòa. Nhưng hành vi "Bạo lực" và "Ôn hòa" của chúng đều phải trừng trị như nhau. Với bọn trộm cắp hình sự, lừa đảo hình sự, buôn lậu hình sự "Ôn hòa" bị trừng phạt như thế nào, thì bọn trộm cắp chính trị, lừa đảo chính trị, buôn lậu chính trị và đĩ điếm chính trị nữa, cũng phải bị trừng trị vì hành vi "Ôn hòa" của chúng. Cái bảo bối ngụy luận "Ôn hòa" của các ngài không lừa được người Việt Nam trong nước chúng tôi, nhá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2012 06:58
  Thì ôn hòa cở anh Khùng Lý Tống là cùng chứ gì , anh Khùng này bị bệnh tự kỹ , rồi xem mình là anh Hùng chuyên làm những việc không giống ai , vậy mà có người coi đó là anh Hùng , nên càng tung hô anh ta bệnh càng nặng
  Trả lời

  bởi: To Quang
  07.06.2012 22:31
  Tên nầy già mồm, nói cứ y như là "nhân dân VN" nói vậy! Láo đến thế giờ vẫn còn láo được! Điều gì chứng minh dân VN "nói" trong khi họ không có quyền gì trong tay, ngay cả cái quyền tối thiểu là bầu chọn tự do và công bằng người lãnh đạo của họ? Thời đại nầy không còn dễ dàng láo như vậy đâu nha! Nên gượng miệng và có chút sỹ diện chứ!
  Trả lời

  bởi: Trần Độ
  07.06.2012 20:55
  Trần Nhật Quang à, ai là "trộm cắp chính trị, lừa đảo chính trị, buôn lậu chính trị và đĩ điếm chính trị nữa"? Kẻ "nhơn danh nhân dân" nhưng họ không có một biếu bầu thực sự cho kẻ "lãnh đạo họ", đó có phải là lừa đảo chính trị không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 18:00
  Theo Thùy Dương nghĩ, thì anh giận dữ rồi dùng những từ nặng nề nhanh quá !!!. Cả ông Boxer và bà Feinstein đều chỉ mới kêu gọi chính phủ mình thôi mà. Họ đâu có ý và họ cũng chẳng thể nào cưỡng bách nhà cầm quyền VN làm theo ý họ được ( anh không tin Việt Nam mình là một quốc gia hùng mạnh, độc lập với toàn quyền tự chủ , tự quyết hay sao? ). Họ cũng chẳng định dùng cái chữ " ôn hòa " như một ngụy từ gì đâu anh. Họ sinh ra và lớn lên trong cái xã hội mà tự do ngôn luận, tự do phát biểu cho dù là không đồng chính kiến, miễn là đừng phỉ báng hoặc bạo hành thì cũng OK , vậy thôi, anh để ý đến cái quan niệm lạ đời ấy của họ làm gì cho mệt, hở anh !!

  Ở bên này, Thượng Nghị Sỹ, Dân Biểu và ngay cả Tổng Thống nữa lúc nào họ cũng tự nhắc nhở mình là họ chỉ là đại diện của dân. Nên khi anh dùng chữ " ngài " để xưng hô với hai nhà lập pháp này, có thể làm họ " feel uncomfortable " lắm. Ý Thùy Dương muốn nhắc khéo anh là cứ thẳng thắn trong việc xưng hô là đủ anh ạ mình có đã từng hay định xin xỏ gì họ đâu !!!!!. Tạm vậy thôi anh nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 12:58
  cái mà anh gọi là trộm cắp chính trị. lừa đảo chính trị, buôn lậu chính trị và đĩ điếm chính trị xem ra đã có nhan nhản trong xã hội VN rồi. còn anh, cho tôi thêm một nét nữa chỉ dành riêng cho anh: mù lòa chính trị. Tôi cũng là người Việt, tôi cũng sống trên đất Việt, nhưng tôi chưa bao giờ tin những gì mà chính quyền nói, họ nói như những người say. còn ông Quân, người mang tài liệu 'chống phá nhà nuớc', đúng là tay khủng bố liều mạng, vì dám khủng bố chính quyền, một định nghĩa khủng bố chỉ có thể chỉ được diễn giải ở VN. TQ, Cuba và bắc Hàn. Nhưng mà thôi, người mù thường thì hơi to miệng.
  Trả lời

  bởi: Nghiêm Trị Bọn Hại Dân
  07.06.2012 12:01
  Hoàn toàn ủng hộ nghiêm trị bọn làm hại tới lợi ích của nhân dân, như cho Tàu khai thác bô xít, thuê đất rừng giá rẻ 50 năm hay bọn cướp đất của dân như Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản, hay những vụ giết người vô cớ như công an đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng, công an đạp vào mặt dân....Nếu không có pháp luật nghiêm trị thì nhân dân Việt rồi cũng trừng trị thích đáng bọn ác ôn, phản quốc đội lốt thầy tu này
  Trả lời

  bởi: văn Dũng
  07.06.2012 03:43
  Đúng là suy nghĩ và phát ngôn của kẻ " Ếch ngồi đáy giếng " có khác, sao mà lòi ở đâu ra một kẻ ấu trĩ như thế này không biết hở ông trời ơi !!!

  bởi: Nhân Dân Thảm Sầu từ: Vì đảng quá tối dạ
  07.06.2012 01:39
  Bắt giữ, rồi bỏ tù 4 tháng và khởi tố về tội ‘khủng bố nhằm chống lại chính quyền nhân dân’ theo điều 84 Bộ luật Hình sự. Đảng khủng bố, tuyên chiến và đánh phủ đầu Công Dân Mỹ đến VN. Điều này cho thấy đảng không dám làm bạn, hoặc là đồng minh với Hoa-Kỳ để ủng hộ trong vấn đề Mỹ trở lại Á Châu-Thái Bình Dương. Vì quan điểm, lập trường và thể chế của đảng hoàn toàn đối nghịch với Mỹ. Mục tiêu và quyền lợi của Mỹ không cùng là mục tiêu và quyền lợi của đảng. Đảng không muốn làm một con chốt, một mắt xích, hoặc một vũ khí trong chiến lược của Mỹ. Đảng muốn làm ngư ông đắc lợi theo đỉnh cao trí tối của lũ vua tập thể. Không thể làm tôi hai chủ mà cũng không thể đứng bên ngoài bàn cờ quốc tế. Đảng đã chọn đối đầu cả hai thế lực của Mỹ và Tàu??? Hoặc đảng chọn chia đôi VN cho cả hai một lần nữa như đã làm vào năm 1954??? Đúng là thảm họa từ ngày Cộng-Sản trồi ra !!!

  bởi: de roi xem
  07.06.2012 01:04
  toi thay hai thuong nghi si cua quoc hoi hoa ky len tieng noi nhu vay! thi " tu do " da gan den voi dan toc viet nam roi !

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  07.06.2012 00:27
  Chính quyền hoa-kì haỹ mạnh tay,đừng để CSVN dùng ông NGUYỂN QUỐC QUÂN để làm giá,hay đòi điều kiện.Hãy nhìn vaò sự việc CSVN liên tục bắt bớ,đàn áp NQ như một vấn đề lớn,trước khi viện trợ,và nhất là bán vũ khí sát thương,cho CSVN.
  Trả lời

  bởi: Van Minh từ: Ha Noi
  07.06.2012 16:01
  Ông nhầm to rồi đấy. CSVN không làm ăn kiểu bắt giữ con tin như ông nghĩ đâu. Họ đàng hoàng hơn ông nghĩ đấy. Ông kêu gọi Mỹ mạnh tay à? Mạnh tay bằng cái gì? Mạnh tay kiểu gì? Mạnh tay với ai? Nói rõ với ông là người Việt trong nước độc lập, tự chủ, chủ động làm ăn và xây dựng đất nước, không bao giờ phụ thuộc vào ai cả. Các ông nên nhớ lấy điều đấy, không nên phụ thuộc vào Mỹ nhé. Động não mà kiếm tiền, không thì chết.

  bởi: Nhân Dân Chống từ: Đảng Cộng-Sản khủng bố
  06.06.2012 23:30
  Đảng tuyệt đối không cho phép người dân được quyền tự do thể hiện quan điểm chính trị một cách ôn hòa trên truyền thông, báo đài, và Internet. Chứng tỏ đảng có quá nhiều mảng tối khuất tất, muốn bưng bít che đậy. Đảng phải bị trừng phạt, đáng xấu hổ trước tai mắt của nhân dân VN và thế giới. Dùng còng 88 hình sự hóa những hoạt động chống đối, phát biểu chỉ trích, và phổ biến tài liệu, phim ảnh chứng cứ, và bài viết tố giác những hành vi chống nhân loại, chà đạp nhân quyền, vi phạm hết các công ước quốc tế. Đảng tiếp tục tận dùng thì giờ khoan dung của Thế giới để thủ tiêu mọi người bất đồng, dân kêu oan, và lời chống đối đảng lạm quyền, tham nhũng, và biển thủ có hệ thống. Tiên Lãng, Văn Giang .... tiếp tục kết án, bỏ tù, và đàn áp những người hoạt động cho dân chủ, bộc lộ sự đồng lõa của đảng hoặc sự bất lực của chế độ XHCN cộng Sản xô đẩy VN vào hầm thảm họa diệt vong?

  bởi: hkh từ: kien hoa
  06.06.2012 23:24
  trong hoàn cảnh hà khắc như thế mà dám hoạt động dân chủ .Ts Nguyễn Quốc Quân là một người vĩ đại

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  06.06.2012 23:09
  Tống khứ trở về Mỹ như persona non grata. Giam làm gì cho tốn cơm. Tiện thể nên luận tội lãnh sự đã cấp visa. Nếu cố tình hay tắc trách cấp Visa cho khủng bố vào VN thì xử theo luật định.
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc từ: USA
  07.06.2012 22:10
  Quoted: "
  Nếu cố tình hay tắc trách cấp Visa cho khủng bố vào VN thì xử theo luật định. "

  In fact, in Vietnam since the day when the terrorist communists or Vietcong invaded this nation until today, then these worst animallike have never and ever known what Laws are and what Justice is!, from this horribly, gruesomely criminal stupidity and greedy crimes of these red terrorists Vietnamese communists in their Terrorist Organization: Vietnamese Communist Party, then Vietnam until today has never had laws, justice and any good values of human rights for any individual in VN to be protected by the justice and laws and rights that he or she must have like in civilized nations just like EU nation, Japan, etc.
  In conclusion: VietCong are the gruesome animals or beasts of the VN society and VN people as the entire world people all realize them as the worst of all worst criminals on earth!


  bởi: Đông Phong từ: Sài gòn
  06.06.2012 23:08
  Nguyễn Quốc Quân là công dân Mỹ,sẽ được thả và bị trục xuất thôi. Dù sao thì sao,cá nhân tui cũng kính trọng ông ta. Ông còn có khí phách anh hùng,ông dám vào hang hùm để bắt cọp con.Suy nghỉ lại cái đám DC cờ vàng ô hợp trốn chui trốn nhủi ở Mỹ xúi bậy,ngày nào cũng chỏ miệng nói xấu VN cho bỏ tức.Nhục.Chán
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.06.2012 04:08
  CS chửi người ta thì đổ tại đó là lũ phản động đáng chửi. CS bị người ta chửi thì cũng vậy thôi, tại CS đáng chửi, vậy nhé, quả cà đi quả dưa lại. Có điều làm vua thì có quyền phán tội khi quân, oai nhẽ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Phú Trọng từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  07.06.2012 03:27
  Các Diễn biến hòa bình, và các Thế lực thù địch trong và ngoài nước, không được xen vào công việc nội bộ, của đảng Việt cộng chúng tôi. Cho dù chúng tôi từ trên rừng Trường sơn, tràn xuống các Thành phố Văn minh, nhưng chúng tôi vẫn không quên mang theo " Bộ luật rừng Trường sơn. " Để trừng trị những đứa lạc bầy.

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 22:33
  Quan co quan phap, gia co gia qui. Tai sao dang song o My ma lai ve VietNam lam xa hoi mat trat tu la the nao?. De roi gio phai ngoi tu, dang doi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  06.06.2012 22:31
  Nói phải, làm phải củ cải cũng nghe. Mấy năm trước, hơn 30 thượng nghị sỹ Hoa Kỳ kêu gọi thả cha Lý của các bạn dân chủ, năm ngoài còn 16 thượng nghị sỹ. Và năm nay chỉ còn 2. Đối thoại nhân quyền tay đôi giữa VN và Hoa Kỳ, Giới Lâp Pháp Hoa Kỳ dần dần đã hiểu ra vấn đề, thấy được Công Lý và Sự Thật. Công lý và Sự thật là cha Lý của các bạn dân chủ tiếp tục ngồi bóc lịch chờ đủ năm ra quậy phá đất nước tiếp, quậy có truyền thống. VN nay là một nước lớn, có thế và lực trên chính trường quốc tế, có Độc Lập và Tự Chủ.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  07.06.2012 18:09
  Ô Quân xuất thân từ tổ chức mà VN liệt vô danh sách khủng bố, trong qua khứ đã từng chuyển bomb về Vn định cho nổ tại trung tâm SG. Nay tổ chức nầy chuyển hướng kiu là bất bạo động, thì đố thuyết phục được Chánh phủ Vn tin. ghê ghớm như cha Lý bển nhà thờ, mà vẫn bị nhập hộp mút chỉ, vì đây là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm đến an ninh quốc gia. USA do the same thing like we do.
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  07.06.2012 10:33
  "VN là nước lớn,... có độc lập, tự chủ". Có thật không? Hay là VN là mãnh đất hoang vô chủ, ai muốn đến thì đến, ở đâu thì ở, làm gì thì làm, đi đâu thì đi. Bao nhiêu Tầu Phù đang làm bè nuôi cá ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và Vũng Rô, tỉnh Phú Yên? Một Phó Bí Thư Tỉnh Ủy Khánh Hòa dám tuyên bố, " Việc nầy đã có từ lâu, hậu quả chưa nghiêm trọng lắm". Nếu đã biết mà không làm gì được, không đuổi đi được có nghĩa là Tầu Phù coi CSVN không là cái gì cả, VN là đất hoang vô chủ, CSVN không có chủ quyền ngay tại lãnh thổ của mình. Hậu quả chưa nghiêm trọng lắm. Đến thế nào mới nghiêm trọng? Mất cả nước VN vào tay Tầu Phù mới là nghiêm trọng hay sao?

  bởi: buon tui từ: my
  06.06.2012 22:18
  Cong sang van la cong sang khong sao thay doi che do va chinh quyen duoc...Sang son de thay doi.Bang tanh kho doi thay...Bon chung an nham loai thu gi??? Ma khong ra Ma !,Quy chang ra Quy !
  Toi ac cu chong chat len mai mai cho den bao gio moi that tinh???Yeu Que Huong Yeu To Quoc Yeu Dong Bao va Yeu Nhan Loai ma cung bi Cam Tu thi la bat cong vo cung.Dung la bon VO LAOI.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  06.06.2012 21:51
  Ông Quân đã vào danh sách đen của CQ mà vẫn cố tình đội lốt tên giả vào VN.Ông được các đồng chí cử về VN thăm tổ quốc cũ.Sao ông cố tình vác máy tính có chứa sẵn tài liệu và biết chắc CQCS không hoan nghênh,thiếu gì cách lấy tài liệu từ nhà bơm qua mạng?Ông có ngu không?,các đồng chí của ông tạo tiếng vang ,lấy số má trong cộng đồng dân hải ngoại để làm vốn chính trị.Coi như một vụ đánh bom cảm tử chính trị.Họ đã sai lầm khi chọn thời điểm Mĩ đang xem mối quan hệ Mĩ Việt là trọng.Đến VNCH còn bị Mĩ bỏ rơi nếu xét thấy lợi ích lâu dài của họ bị đe dọa khắp thế giới.BSN đoán chắc ông Quân lần này bị giam lâu hơn lần trước và rất có thể bị án.BSN không độc mồm nhưng suy xét bàn cờ chính trị tại Đông Á mà phán đại thôi.Trúng thì được khen là giỏi,trật thì...hòa cả làng.

  bởi: Vanphu từ: VN
  06.06.2012 21:34
  Bộ trưởng quốc phòng Mỹ đến Việt Nam với mong muốn nâng cao mối quan hệ Việt-Mỹ. Trong trường trình hợp tác có chung một mục đích phòng chống khủng bố. Việt Tân vốn dĩ là một tổ chức khủng bố từ trong trứng nước. Hai vị nghị sĩ này đang đi ngược lại với mong muốn của nhân dân hai nước của hai dân tộc.

  bởi: Anh Võ
  06.06.2012 21:20
  Thành quả cách mạng đọc xem chơi: "heo Hãng AFP, tại Trung Quốc từng ghi nhận một số trường hợp ăn thịt đồng loại. Ăn thịt người là chủ đề đặc biệt nhạy cảm ở Trung Quốc vì hành động này từng bị coi đã diễn ra trong thời kỳ nạn đói hoành hành như sau khi Trung Quốc thất bại trong phong trào công nghiệp hóa vào cuối những năm 50 của thế kỷ trước, cũng như thực thi Đại cách mạng văn hóa (1966-1976).

  Năm 1992, vợ chồng ký giả Nicholas D.Kristof và Sheryl Wudunn của tờ New York Times tìm được một số hồ sơ tiết lộ chi tiết về những vụ ăn thịt người tập thể trong giai đoạn Đại cách mạng văn hóa tại một số khu vực ở tỉnh Quảng Tây hồi cuối thập niên 60.

  Theo những tài liệu kể trên, đã có ít nhất 137 người đã bị ăn thịt – mỗi nạn nhân bị cả chục người cùng ăn. Hầu hết những người liên quan đến việc ăn thịt người tại tỉnh Quảng Tây chỉ bị phạt nhẹ sau khi kết thúc Đại cách mạng văn hóa." - www.danong.com

  bởi: Durian từ: VN
  06.06.2012 21:19
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,c/đục, c/khoan ,c/cưa ,cái mực của ng/thợ mộc ,là cái level ,dây dọi ng/thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử ,là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 21:17
  Hà Nội là thủ đô nước Việt,là trái tim VN. Nay thân thể bị thương tổn,bị đe doạ bởi tên hàng xóm bất lương,láu cá,vô nhân dạo,tìm mọi thủ đoạn thôn tính VN .Trước mối nguy bọn Thực Dân TC ,trái tim VN nào khg rướm máu ,chỉ có con người khg có trái tim mới vô cảm. Chính quyền HNcó cùng nỗi đau trên ,hãy mau thả những trái tim VN đang rỉ máu vì yêu Quê Hương ,yêu Dân Tộc .Đó là tình cảm thiên liêng được quy định trong HP

  bởi: Durian từ: VN
  06.06.2012 21:16
  Ở trong chăn mói biết chăn có rận,lời thật mất lòng ,anh em trong nhà mới nói thẳng nhược điểm nhau ra .Những nhà đối lập và những nhà đương qỳên đều là người VN.Mục đích là xây dựng nước VN Độc Lập, Tư Do ,Dân Chủ giàu mạnh thực sự đứng vững bằng ba chân {HP ,LP, TP }độc lập. Ng VN nên học các nước Châu Âu : như ĐỨC họ từ bỏ CS quá khứ đen tối x/dựng một nước Tự Do, Dân Chủ ,Tiến bộ đáng phục ,nay Miến Điện đã học ở LYBIA ,từ bỏ CSTQ …Cờ trong tay quý vị

  bởi: He He
  06.06.2012 20:56
  TT Dũng yêu cầu Mỹ xóa lệnh cấm bán vũ khí. Lập pháp Mỹ kêu gọi VN về nhân quyền. Vế đối vế, hai đường song song chưa có giao điểm.

  bởi: nguyen hung từ: viet nam
  06.06.2012 20:52
  viet nam mot mat thi choi voi my nhung mat khac thi thang tay dan ap nhung nguoi bat dong chinh kien nham bao ve che do doc dang de giu vung cai ghe cai tri vi loi ich ca nhan .

  bởi: Vô danh
  06.06.2012 20:46

  Từ hơn 30 Thượng Nghị Sỹ, nay chỉ còn 3 bà Nghị sỹ của bang California. Như vậy ngày càng có nhiều Thượng Nghị Sỹ Hoa Kỳ đã hiểu ra vân đề.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)