Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Ðời sống

  Giới hữu trách Little Saigon giải quyết nạn trộm cắp

  Thương xá Phước Lộc Thọ ở Little Saigon.
  Thương xá Phước Lộc Thọ ở Little Saigon.
  Brian Calvert
  Nhà chức trách ở Quận Cam trong tiểu bang California đã phải có biện pháp sau khi tỷ lệ những vụ trộm cắp tăng vọt ở Little Saigon. Theo bài tường thuật của cộng tác viên Brian Calvert của ban Việt ngữ VOA, việc phòng chống còn tốt hơn là chữa trị.

  Tại khu Little Saigon ở tiểu bang California, đường phố và các cửa hàng rất nhộn nhịp. Hàng trăm cửa hiệu và nhà hàng ăn uống len chật một khu vực nhỏ. Điều này khiến cho khu vực này rất đông người lui tới, kể cả những kẻ cắp.

  Chúng nhắm mục tiêu vào xe hơi của các khách hàng đến mua bán và ăn uống ở đây.

  Cảnh sát trưởng thành phố Westminster Kevin Baker nói kẻ trộm thường nhắm vào những đồ vật bỏ quên trên xe.

  Ông Baker nói: “Họ đi vào một cửa hàng, và có thể để lại trong xe một cái iPad, iPhone, một cái ví Louis Vuitton trên ghế xe, tạo thời cơ tốt cho một số kẻ trộm.”

  Dụng cụ bảo vệ số một là gì? Một ống khoá. Để nhắc nhở mọi người, các giới chức Quận Cam và nhân viên thi hành công lực đang bắt đầu một chiến dịch gọi là “Giấu đi, khóa lại, kẻo mất”.

  Chiến dịch này, được phát động ở Little Saigon với sự tham gia của cảnh sát, giới chức thành phố và giới truyền thông, là để đáp lại tình trạng tăng vọt các vụ trộm cắp ở Little Saigon và các cộng đồng của các thành phố Westminster và Garden Grove trong thời gian từ năm ngoái đến năm nay.

  Sở dĩ xảy ra tình trạng này là vì nền kinh tế xuống dốc tác động mạnh đến tiểu bang California và nay cảnh sát đã phải chú ý tới.

  Cảnh sát trưởng Baker cho biết tiếp: “Hầu hết các cơ quan đã trải qua tình trạng tăng vọt về tội phạm, nhất là những vụ tội phạm về tài sản. Rất nhiều vụ có liên quan đến tình hình kinh tế, và một lần nữa, đây là những tội phạm cơ hội.”

  Chiến dịch do bà Janet Nguyễn khởi xướng. Bà là thành viên người Việt duy nhất trong ban quản trị quận, sau khi có lời than phiền của một số cư dân. Chiến dịch nhắm mục đích xoay chuyển tình hình.

  Bà Janet nói nếu anh là kẻ trộm, chúng tôi đã biết rõ anh là ai, vậy chớ có đi ăn trộm.

  Tại Little Saigon năm nay, mùa Giáng Sinh là mùa vui chơi và đề cao cảnh giác.

  Nạn trộm cắp ở Little Saigoni
  X
  03.12.2012
  Nhà chức trách ở Quận Cam trong tiểu bang California đã phải có biện pháp sau khi tỷ lệ những vụ trộm cắp tăng vọt ở Little Saigon. Theo bài tường thuật của cộng tác viên Brian Calvert của ban Việt ngữ VOA, việc phòng chống còn tốt hơn là chữa trị.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hòang từ: Westminster
  17.12.2012 21:47
  Nạn trộm cắp càng nhiều, gây xáo trộn cho đời sống người dân. Chính quyền tăng cường thêm nhân viên cảnh sát, dân phải đóng thuế thêm để trang trải.
  Theo ý của tôi, bắt được thằng ăn trộm nào đem ra bắn liền. Bắn vài thằng là tụi nó sợ, bỏ nghề ăn trộm.
  Chính quyền Mỹ nice quá! Cho nên càng khuyến khích cho giới ăn trộm ăn cướp tung hoành.

  bởi: Vô danh
  16.12.2012 18:06
  tui viet kieu o my sao toi wa ,o vn ma trom cap la binh thuong o my thi sao lai lam vay co phai la vc len vao lam o nhiem thanh pho ko vap

  bởi: Coccan từ: Viêtnam
  16.12.2012 07:27
  Thật là buồn và nhục cho dân tộc Viêt ..các bạn đã ra được hải ngoại có muôn vàn cơ hội để làm việc và kiếm tiền ..được ,một nền luật pháp tuyệt vời để bảo vệ các bạn sao cấc bạn ko cố gắng tìm một việc gì làm để sống ...trong khi chúng tôi chỉ ao ước được như các bạn sống ở một đất nước như các bạn ..xã hội chúng tôi đang băng hoại đạo đức nhìn các bạn sống chúng tôi thèm thuồng lắm các bạn ạ ...chúng tôi sẳn sàng đánh đổi tất cả để cham tay đến một xã hội như các bạn ngay cả đánh đổi mạng sống ..nhưng nào có dễ dàng gì ...Cố lên các bạn ơi dân tộc chúng ta có truyền thông rất tự trọng và sĩ diện đấy

  bởi: Nguyen Tuyen từ: Saigon, Vietnam
  13.12.2012 16:15
  Người Việt dần dần xấu đi, tưởng chỉ ở trong nước, ai dè tận bên Mỹ, Úc ... cũng vậy.
  Trộm cắp vặt ai cũng ghét.
  Có lẽ dân thường học hỏi từ cán bộ quan chức nhà nước Việt Nam, ông tham nhũng ăn cắp được thì tui cũng vậy.

  bởi: Chính Ngôn từ: CA
  13.12.2012 13:42
  1/. Vì sao Little Saigon nói riêng và Những vùng dân Á Châu có nhiều người Hoa và VN sinh sống thường hay xảy ra nhiều vụ trộm cắp và cướp của hơn so với những nơi khác trên nước Mỹ ? - Câu trả lời rất dễ : Tại vì phần nhiều người Hoa và VN buôn bán và làm việc thích nhận tiền Cash để Trốn Thuế và khai Low Income hưởng trợ cấp xã hội nên bọn xấu biết Loại Người nầy luôn Có Tiền Cash mang theo trong Người hoặc bỏ ở Nhà chúng mới chiếu cố để ăn cắp và cướp. Nếu mọi người xữ dụng thẻ Credit hay tờ Check để mua hàng thì bọn xấu có ăn cắp hay ăn cướp Thẻ Credit hay các tấm Check cũng khó xữ dụng được và dễ dàng giúp FBI tóm cổ bọn chúng !
  2/. California là thành trì của Đảng DC, do chính quyền o bế bọn làm tiền mặt trốn thuế hưởng trợ cấp xã hội nhiều quá để kiếm phiếu... mới ra nông nổi nầy ! Thuế thu của bọn nầy không được mà còn phải tốn tiền nuôi bọn chúng... do đó để cứu vãng phải nâng mức Thuế lên cao bù vào thất thu tiền Thuế những nơi Không Trốn Thuế làm nhiều Hãng Xưỡng bỏ California chạy sang các Bang khác như TX,.... Do thiếu tiền chính quyền Tiểu Bang phải thả bớt tù Hình Sự, hợp thức hóa việc trồng Cần Sa để lấy Thuế, v.v... lại càng làm cho xã hội suy đồi Đạo Đức.... thế nên việc Trộm Cướp xãy ra là HẬU QUẢ của những việc vừa kể trên, không có gì lạ ! Than ôi !

  bởi: Le từ: My
  13.12.2012 09:05
  O dau lai khong co nguoi Me, the nhung nguoi Viet o nhieu o cai goi "Litle Saigon"ma o do lai co trom cap nhieu thi phai suy nghi ve nguoi Viet cua minh. Nen khach quan tim hieu va giai quyet, dung noi bay ba!  bởi: HA CHI MINH từ: ILLINOIS-USA
  10.12.2012 05:02
  Song o dau cung vay dung co choi co bac den do,hut chich,xi ke,ma
  tuy thi se khong co trom cuop thoi.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 10:43
  sao nói ở Mỹ là thiên đường hạ giới,vậy sao mà cũng có trộm cắp à.?.

  bởi: Chống Tội Ác
  05.12.2012 05:54
  Cảnh sát Úc vừa phá vỡ 1 vụ buôn ma túy trị giá 54 triệu USD. Ma túy được bỏ trong đáy nội thất gỗ xuất khẩu từ VN. Gần đây các trung tâm sinh hoạt của cộng đồng người Việt ở Mỹ đã có những sinh hoạt giải trí thiếu lành mạnh nấp dưới các quán Karaoke như ở VN. Chúng ta có bổn phận phải mạnh dạn tiếp tay với cảnh sát địa phương bài trừ các tệ đoan nếu có trong cộng đồng trước khi quá trễ. Bất cứ ở đâu bạn cũng có thể gọi 9-1-1, không cần khai tên hay địa chỉ và luôn có người nói chuyện bằng tiếng Việt nếu cần.

  bởi: Nguyen từ: Wnchester CA
  05.12.2012 02:27
  Tôi có mấy người bạn chạy xe bottom dump,hàng ngày sau khi xong việc họ đậu xe trên các con đường của hai thành phố Westminter và Garden Grove,và thường xuyên bi hút trộm dầu nhưng không có cách nào để giải quyết nạn trôm dầu này...tôi nói với họ sao không báo cảnh sát...họ bảo báo cảnh sát bắt rồì cũng thả ra vì không có ngân sách nuôi tù...mỗi một ngày tốn 50 đến 60 usd cho một người tù ...không biết có đúng không?...và nếu đúng như vậy thì đó là lý do tại sao nạn trộm cắp hoành hành ở hai thành phố này.

  bởi: Hoang Kim từ: Orange County, CA
  05.12.2012 02:01
  Them mot nhuc nha, xau ho cho Little Saigon. Tu may muoi nam nay chuyen trom cap, luong gat (ca tien lan tinh) trong cong dong VN o day van xay ra thuong xuyen, ben canh nhung vu tai tieng kinh dong ca nguoi Viet khap noi nhu chuyen lua gat medicare/medicaid va cac cong ty bao hiem suc khoe. Bay gio thi lai them hien tuong dap xe lay do, cuop nha bang thuong xuyen va moc tui. Rat mong nhung chuyen nay khong xay ra nhieu keo anh huong den y dinh du lich cua nguoi Viet cac xu khac!

  bởi: vituongmai từ: pa
  02.12.2012 05:53
  that dang xau ho cho ca cong dong
  Trả lời

  bởi: Hà Nội từ: Hà Nội
  04.12.2012 15:44
  Thật xấu hổ quá!
  Trả lời

  bởi: ck từ: vn
  03.12.2012 09:26
  Việt cộng Việt kiều đều la người Việt Nam cả, mong người việt chăm chỉ làm ăn và ngày càng văn minh tốt đẹp.
  Trả lời

  bởi: Hai từ: Canada
  10.12.2012 02:50
  Đúng vậy!, Cho dù la Việt Cọng hay Việt Kiều thì đều là người Vietnam chúng ta phải đoàn kết thương yêu lẫn nhau để chống giặc ngoại xâm đang trong lúc lâm nguy, chúng ta phải đứng lên để dành lại từng tấc đất mà Ông Cha ta đã dày công dành giữ qua bao nhiêu thế hệ không lẽ đến thế hệ của Chúng bất lực thế sao!, Con hơn Cha Nhà mới có Phúc chứ!, mong các bạn gạt bỏ những tư thù cá nhân để cùng nhau tìm cách chống lại bọ phương Bắc , Dân Tộc Vietnam luôn ghi công ơn các bạn !, xin nhắc lại Việt cọng hay Việt Kiều cũng được xin đừng bao giờ làm Việt Gian!, đặc biệt là Nội gian mong các bạn đừng bao giờ nghĩ đến!, nguy hiểm lắm các bạn ơi!, chúng ta phải để lại một Đất nước Vietnam Thanh Bình giàu sang cho các Thế Hệ tiếp nối sau nầy, cám ơn các bạn

  bởi: YEU NUOC
  01.12.2012 03:51
  Xin có vài ý kiến tới các khu thương mại nên gắn hệ thống CAMERA ở ngoài để thâu lại hình ảnh trong bãi đậu xe thì sẽ tìm thấy thủ phạm thôi đó là một cách ngăn ngừa tốt cho tất cả chủ cũng như khách hàng

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:17
  Cán bộ CSVN nằm vùng bị đảng ta bỏ quên, bỏ rơi nên phải làm càn để sống lây lất qua ngày.
  Trả lời

  bởi: Du khách Kangaroo từ: Melbourne
  05.12.2012 11:13
  westminter -Garden Grove không phải là thành phố do người Việt độc chiếm , ở đây còn có cộng đồng khá lớn người Mể nữa (Mỹ gốc Mể và cả Mể lậu nữa) , dân Mể và Nam Mỹ ở đây ngày càng đông , nhất là sau khi TT Obama cho họp thức hóa (di dân Latino nhập cư lậu), người Việt westminter đa số ăn nên làm ra , xin đừng vội vu oan, giáng họa cho họ , hảy để cảnh sát địa phương trả lời , rồi muốn kết tội (ai?) cũng chưa muộn.
  Trả lời

  bởi: mit từ: lxvn
  04.12.2012 16:07
  bạn nói bậy.đó là dân việt kiều cũng nên
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  02.12.2012 17:34
  hahaha,ban nick vo danh noi qua dung toi cong nhan dung 100%
  Trả lời

  bởi: Bọ chét Sài gòn từ: Ba làng thanh hóa
  02.12.2012 05:04
  Đúng rồi ở bên này ở học viện quân sự của Việt nam khẳng định khi xảy ra chiến sự với Hoa Kỳ , ta còn một lực lượng khủng nằm ngay trong lòng nước Mỹ sẽ tấn công họ ngay tại địa điểm xuất phát hành quân. Lực lượng này dạo này nhà nước thất thu thuế vì doanh nghiệp giải tans hàng loạt. kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đang bị thất bại nê chưa kịp chuyển tiền sang nên sinh ra trộm cắp có gì lạ !

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  01.12.2012 02:36
  "Ban cung sinh dao tac"may man chi mat mot cai ipod,ipone hay mot cai vi .Nguoi Viet ta thuong co cau cua di thay nguoi,Chi so nhung vu cuop tro nen giet nguoi cuop cua luc do that su so hai.Mot vai tieu bang con lieu cho nguoi ta hut "Xi ke" hop phap ,day moi la con giao hai luoi.Khong biet co tu do qua tron khong ho qui ong nghi?