Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Giới hoạt động nhân quyền quốc tế lên tiếng về vụ bắt giữ luật sư Lê Quốc Quân

  Ông Gerald Staberock Tổng thư ký của tổ chức OMCT
  Ông Gerald Staberock Tổng thư ký của tổ chức OMCT

  Interview with OMCT's Secretary General Gerald Staberock i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Nhà cầm quyền Việt Nam phải có trách nhiệm bảo đảm tôn trọng nhân quyền của công dân. Họ phải công nhận và bảo vệ nhân quyền và chấm dứt các hành động phi pháp

  Đài Quan sát bảo vệ các nhà hoạt động nhân quyền, một tổ chức kết hợp giữa Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn (OMCT) kêu gọi có hành động khẩn cấp can thiệp cho trường hợp của luật sư Lê Quốc Quân, nhân vật cổ súy cho nhân quyền được nhiều người biết đến bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam từ ngày 27/12 tới nay với cáo buộc tội ‘trốn thuế’.
   
  Trong cuộc phỏng vấn với Trà Mi của VOA Việt ngữ, ông Gerald Staberock, Tổng thư ký của Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn (OMCT) nhấn mạnh:
   
  Ông Staberock: "Chúng tôi hết sức quan ngại về nhiều trường hợp giam giữ tại Việt Nam trong đó có vụ việc của ông Lê Quốc Quân, một luật sư nhân quyền và là một blogger có tiếng. Ông bị bắt giam từ ngày 27/12 tới nay mà không được cho tiếp xúc với gia đình hay luật sư. Hơn nữa, cáo buộc Việt Nam đưa ra với ông về tội ‘trốn thuế’ rõ ràng là một hành động chống lại ông, một biện pháp thường được dùng tại Việt Nam đối với các nhà hoạt động nhân quyền, blogger, và những người cổ súy dân chủ. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất quan ngại trước các bản án nặng nề mới đây của các blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG, về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’, một tội danh mơ hồ thường được Hà Nội dùng để đối phó với các những người tranh đấu cho nhân quyền. Việt Nam nên trả tự do cho các nhà hoạt động này. Chúng tôi cũng rất quan tâm về tình hình chung hết sức khắc nghiệt ở Việt Nam, không cho phép người dân được tự do cất lên tiếng nói bất đồng quan điểm với nhà nước."
   
  VOA:
  Sự lên tiếng này là một thỉnh nguyện kêu gọi nhà nước Việt Nam trả tự do cho những nhà hoạt động ấy hay là một lời kêu gọi mọi người có hành động trước những trường hợp vừa kể, thưa ông?
   
  Ông Staberock:
  "Sự lên tiếng này mang cả hai ý nghĩa đó. Trước nhất, nhà cầm quyền Việt Nam phải có trách nhiệm bảo đảm tôn trọng nhân quyền của công dân. Họ phải công nhận và bảo vệ nhân quyền và chấm dứt các hành động phi pháp này. Họ không được bắt giam những tiếng nói cổ súy nhân quyền mà ngược lại phải tạo điều kiện cho những tiếng nói ấy được cất lên và được lắng nghe tại Việt Nam.  Chúng tôi hy vọng cộng đồng quốc tế tạo áp lực với Hà Nội buộc họ phải phóng thích các nhà hoạt động vừa kể. Mọi người hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh tại Việt Nam, nơi bóp nghẹt các tiếng nói bất đồng chính kiến, không cho phép các tổ chức bảo vệ nhân quyền được hoạt động tự do, giới hạn kiểm duyệt nghiêm ngặt báo chí truyền thông và internet. Vì vậy, các blogger ở Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng và có lẽ viết blog là cách duy nhất để người ta cất tiếng nói và trình bày quan điểm bất đồng. Và thực trạng nhà cầm quyền Việt Nam liên tục truy quét những tiếng nói ấy là điều hết sức đáng quan ngại. Trách nhiệm của Hà Nội là phải tuân thủ luật nhân quyền quốc tế. Chúng tôi muốn cộng đồng thế giới hãy có hành động áp lực Hà Nội phải làm theo những cam kết của họ với quốc tế."
   
  VOA: Trong trường hợp Hà Nội không đáp ứng lời kêu gọi ấy, Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn dự định sẽ phản hồi thế nào?
   
  Ông Staberock:
  "Dĩ nhiên chúng tôi sẽ theo dõi rất chặt chẽ mọi diễn tiến của các trường hợp này. Vụ việc của các blogger như Lê Quốc Quân, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG cũng rất thích hợp để đệ trình lên cơ quan nhân quyền của Liên hiệp quốc. Một điều quan trọng khác là các nước có quan tâm hay quan hệ với Việt Nam kể cả Hoa Kỳ và các nước Liên hiệp Châu Âu nên nêu các trường hợp này lên các kênh ngoại giao song phương với Việt Nam cũng như tại Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc ở Geneva. Đây là những trường hợp cần phải được theo dõi, không thể bỏ qua để mọi việc diễn tiến như thế này được."
   
  VOA: Xin chân thành cảm ơn ông Gerald Staberock, Tổng thư ký của Tổ chức Thế giới Chống Tra Tấn (OMCT) thuộc Đài Quan sát bảo vệ các nhà hoạt động nhân quyền đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: oan hận từ: vĩnh long
  10.01.2013 00:59
  tôi muốn gửi hồ sơ vụ án oan Huỳnh văn Quyên ở Vĩnh long mà toá Phúc thẩm tại Tp HCM mới xử hôm nay 9/1/2013 để tổ chức nhân quyền can thiệp giải oan cho người vô tội. xin vui lòng chỉ giúp tôi cách gửi và nơi gửi, xin chân thành cảm ơn

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 18:33
  Ở Việt Nam bây giờ họ làm toàn cái điều là úp úp mở mở,phải nói trắng ra là:Lê Quốc Quân bị bắt là do chỉ thị của đ/c"X"Một con sâu cực khủng trong một bầy sâu phán rằng:[Không được để cho các thế lực đối kháng nhen nhóm,phải bóp chúng từ trong trứng nước]vậy là Ông Quân bị tóm với tội trốn thuế.Anh Hà Vũ thì bị tóm vì cái "bao cao su"còn bao trường hợp khác đều dính tội mơ hồ..Hôm qua họ đưa hài cốt Liệt Sỹ Lê Đình Trinh về Nghĩa trang Hàm rồng,anh đã hy sinh trong cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược,nhưng tất cả các tờ báo sợ bọn khốn trung Quốc đến nỗi không một tờ báo nào dám liều lĩnh đụng đến cái tên cúng cơm"Trung Quốc"mà chỉ mơ hồ nói:Quân xâm lược bên kia biên giới..v..v.và..v..v.Nhục ơi là nhục..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:25
  Trung Quốc xâm lược,nhưng tất cả các tờ báo sợ bọn khốn trung Quốc đến nỗi không một tờ báo nào dám liều lĩnh đụng đến cái tên cúng cơm"Trung Quốc"mà chỉ mơ hồ nói:Quân xâm lược bên kia biên giới..v..v.và..v..v.Nhục ơi là nhục..

  Tàu TQ cập cảng Sài Gòn (xâm nhập nước Ta), báo VN im lặng : Một ngày sau khi ba tàu hộ tống của hải quân Trung Quốc cập cảng Sài Gòn, truyền thông Việt Nam vẫn im lặng không đưa tin.

  Tân Hoa Xã cho hay ba tàu Ích Dương (số hiệu 548), Thường Châu (549) và Thiên Đảo Hồ (886) đã vào cảng Sài Gòn sáng thứ Hai 7/1 .

  Trên ba tàu có thủy thủ đoàn gần 800 người, chỉ huy trưởng là Chuẩn Đô đốc Chu Hỏa Minh.

  Hãng tin nhà nước Trung Quốc nói đại diện quân đội Việt Nam và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đón đoàn một cách nồng ấm. Sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Lãnh sự quán ở Sài Gòn và một số công ty, tổ chức Trung Quốc tại địa phương cũng cử người tới tham dự lễ đón.

  Truyền thông Việt Nam nói chung khá kín tiếng khi nói tới các hoạt động của hải quân Trung Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc một chuyến thăm kéo dài gần một tuần của thủy thủ đoàn gần 800 người không được tường thuật trên báo chí chính thống vẫn bị coi là điều bất bình thường.
  - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130108_chinese_ships_saigon.shtml

  bởi: Thanh Thiên từ: HCM VN
  07.01.2013 16:38
  Các tổ chức thế giới về nhân quyền đã góp ý, lên án hành động này của Hà Nội rất nhiều lần rồi mà vẫn không có gì thay đổi cả. Tôi thiết nghĩ phải có biện pháp chế tài Hà Nội hữu hiệu hơn, thực tế hơn và mạnh mẽ hơn nữa như là cho quân đội gìn giữ hòa bình đến VN để "nói chuyện" với Hà Nội thì mới có kết quả tốt.

  bởi: Văn Xương Mặt Dầy
  06.01.2013 11:52
  Văn Xương ơi,chỉ khi nào tòa án tuyên án thì người đó mới là tội phạm.Ông Quân đang được điều tra về hành vi trốn thuế,sự việc chưa ngã ngũ mà Văn Xương có quyền gì mà kết án hàm hồ như vậy.Nếu xét về luật pháp thì chính Văn Xương đã phạm tội phạm ngôn,mạ lỵ vu khống người khác là bị truy tố rồi.Nếu Văn Xương là người dọn đường dư luận cho một bản án bỏ túi định sẵn bất chấp lẽ phải thì là hơi sớm và vội vàng,bộc lộ một phiên tòa bất công bị những người có lương tri chuẩn bị tinh thần chống đối vì Văn Xương quá sơ hở những điều mâu thuẫn và hằn học.Khôn ngoan hơn thì không bị chủ mắng là đồ ngu.

  bởi: vô danh từ: hai phòng
  06.01.2013 01:29
  văn xương ơi đừng chửi bới thiếu văn hóa như vậy dù sao họ cũng là người việt, mỗi người có một quan niệm riêng, một nhân sinh quan bạn nên học thêm đi.

  bởi: Luận từ: Sài Gòn-TP HCM
  05.01.2013 23:24
  Trốn thuế, vi phạm pháp luật VN thì cơ quan công quyền VN tóm cổ tống giam để điều tra, xét xử theo luật pháp Vn, cái gọi là Giới hoạt động nhân quyền quốc tế là cái đinh rỉ gì với VN mà đòi phải "có hành động khẩn cấp can thiệp" để thả cho tên Lê Quốc Quân phạm tội trốn thuế. Hành động khẩn cấp là hành động gì? Trước đây vì chỉ có Mỹ cộng với 6 nước chư hầu của Mỹ và và ngụy quân ngụy quyền VNCH nên bị đại bại trước quân và dân VN, nên nay kêu gọi Mỹ, Nato và cả thế giới phương tây xúm vào đánh hội đồng VN hay sao? Có giỏi cứ liều mạng vào đánh VN thử coi.
  Trả lời

  bởi: Bạn Luận
  09.01.2013 16:09
  Đúng rồi đó Luận à.Ta đang được ăn trên ngồi chốc,ta không có bằng cấp vẫn được làm to,ta lột tiền của cái đám dân "suốt đời đi theo cách mạng" mà họ vẫn thấy tự hào là đóng góp cho Đảng.Thật tuyệt vời Thiên đường Xã hội Chủ Nghĩa,ta phạm luật mà không đứa nào dám hé răng,ta bòn rút ngân khố mà không đứa nào dám ho he tố cáo.Vì ta là bố chúng,ta là bí thư,ta là chủ tịch,ta là trưởng ban này,ta là phó ban nọ.Đứa nào ho he mất dạy,chống đối,ta cho chúng rũ tù mà không cần xét xử.Ta có truyền hình,đài phát thanh lấp liếm hết tất thảy những gì ta thiếu sót.Đứa nào láo hóc hách soi mói ta,ta liệt chúng vào là phản động chống lại chính quyền nhân dân,rũ tù không có ngày ra.Yên tâm đi,ta được sướng hết đời này trong Thiên đường chủ nghĩa Max
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:30
  Cái nước Cộng Trừ Láo Lừa Ác VC nầy thiệt là quái đản.

  1- Luật nào bắt người trốn thuế? Trốn thuế là sao? là không đóng thuế khi có lời? Hay là đóng ít đi?

  2- Cơ quan nào phụ trách việc kiểm toán thuế vụ?

  Nếu nghi ngờ LS Lê Quốc Quân trốn thuế thì cơ quan thuế vụ phải kiểm toán (audit). Kiểm toán bằng cách cho một cái hẹn để nhân viên thuế vụ gặp đương sự và người đại diện để kiểm soát từng hàng (line by line) của tờ khai thuế với những chứng từ chứng minh. Nếu tìm thấy sai sót thì phạt ngay lập tức cùng lúc thâu lại tiền thuế bị thiếu và tính tiền lời trên số tiền thuế bị thiếu. Và hằng năm tổ chức kiểm toán đương sự. Đương sự sẽ mất ăn mất ngủ khi bị kiểm toán liên tục và chắc chắn sẽ không dám sơ sót khi khai thuế.

  Ở cái xứ Mỹ mà dân chủ còn thua xa xứ Cộng Trừ Láo Lừa Ác VC nếu bắt bỏ tù những người thiếu thuế thì không có chỗ để giam. Không bị bỏ tù khi thiếu thuế nhưng không ai dám thiếu thuế. Nghe cơ quan IRS kiểm toán thì xanh cả mặt. Bỏ ăn bỏ ngủ mấy tuần lễ liền. Bắt bỏ tù LS Lê Quốc Quân thì làm sao LS LQ Quân có cơ hội để chứng minh mình vô tội

  Qua sự việc trên chúng ta thấy chính quyền VC hành xử như một đảng Mafia. Dùng công an chơi luật rừng hầu bắt bỏ tù những người đấu tranh cho một nền dân chủ cho VN. Lấy lý do thiếu thuế để bỏ tù LS Lê Quốc Quân cho thấy đảng và nhà nước VC đã xuống giá quá mức. Còn đâu cái “thể diện Quốc Gia ?“
  Trả lời

  bởi: thuận từ: Việt Nam
  06.01.2013 15:32
  Xem Xong câu nầy"Trước đây vì chỉ có Mỹ cộng với 6 nước chư hầu của Mỹ và và ngụy quân ngụy quyền VNCH nên bị đại bại trước quân và dân VN, nên nay kêu gọi Mỹ, Nato và cả thế giới phương tây xúm vào đánh hội đồng VN hay sao? Có giỏi cứ liều mạng vào đánh VN thử coi." làm mình cứ tưởng là đang bị lạc vào cái thời " Tần thủy Hoàng hay Tam Quốc Diễn Nghĩa" :)) Bạn Luận nầy chắc xem tiểu thuyết hay lịch sử trung Hoa hơi nhiều quá! :)) cho nên suy nghĩ cũng có hư cấu...!:))

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  05.01.2013 22:57
  Tuyệt thực là hình thức đấu tranh bất bạo động. Hình thức đấu tranh này chỉ thành công đối với những người tài cao đức trọng như thánh Gandhi của Ấn Độ, Mandela của Nam Phi. Còn cái mững như chú Lý Tống, chú Quân mà tuyêt thực cũng bằng không, chẳng ai thương xót đâu, chỉ hủy hoại thân thể mà thôi. Lý Tống cũng dữ dội tuyệt thực, rồi có ra gì đâu? Chừ hai quả thận của chú đang ở thời cuối mùa lá rụng(End-State Renal Diease), chờ ngày qua Trung Quốc thay thận. Chú phải đổi chiến thuật, bôi son đánh phấn, ỏn ẻn mặc áo đầm xòe để đấu tranh trong ...nhà đá đó thây.

  Gia đình chú Quân đi từ tuyệt vọng này sang tuyệt vong khác. Tung tin chú Quân tuyêt thực hòng tìm kiếm sự "thương xót chúng con". Diệm, Nhu trước giờ lâm tử, cũng chân thành như đã hằng chân thành xin được "thương xót" lắm chớ. Nhưng các bạn dân chủ không "thương xót" thì cũng huề tiền. Cậu Cẩn đã chạy vô nhà thờ Phú Cam xin được thương xót. Các bạn dân chủ vẫn không tha, lôi về cột cờ khám Chí Hòa thương xót tiếp cho đã cái nư.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 00:19
  Hình thức đấu tranh này chỉ thành công đối với những người tài cao đức trọng như thánh Gandhi của Ấn Độ, Mandela của Nam Phi VÀ NHƯNG NGƯỜI TRANH ĐẤU CHO NHÂN QUYỀN CỦA VN NỮA NHƯ LS. Lê Thi Công Nhân,ông Quân va cô Thanh Nhiên nữa . Sở dĩ ngành công an của mọi chế độ độc tài đều TO PHÌNH là do nhu cầu phải CANH CHỪNG, PHÁT HIỆN, lũng đoạn, CÁCH LY và TIÊU DIỆT MỌI MẦM MỐNG CHỐNG ĐỐI CHẾ ĐỘ, cả BÊN TRONG lẫn BÊN NGOÀI, nhưng đối tượng chính của CA luôn luôn là toàn thể dân chúng…

  Nói về hiện tượng thì “lạm phát”( 49 TƯỚNG CÔNG AN MỚI, NHIỀU LẦN HƠN TƯỚNG BÊN QUÂN ĐỘI) đúng là danh từ chính xác nhất để chỉ chung hiện trang của nước VN. Không chỉ là lạm phát tiền tệ – tiền mất giá quá nhanh so với “tăng trưởng kinh tế” – mà lạm phát trên mọi mặt, từ chứng chỉ, bằng cấp (hoặc mua bán hay phát không) cho đến CHỨC TƯỚC, Nhìn sâu hơn, nguyên do của nạn lạm phát toàn diện trong xã hội VN cũng chỉ có một nguyên do DUY NHẤT, đó LÀ CHẾ ĐỘ ĐỘC TÀI THAM NHŨNG THỐI NÁT , BẢN CHẤT CỐT LÕI của đảng CSVN hiện nay.

  Định nghĩa của một chế độ độc tài tham nhũng là vơ vét tài sản của đất nước làm của riêng đương nhiên làm giảm thiểu của cải chung của đất nước – vốn là của cải của người dân thường cộng lại. Khi của cải của quốc gia giảm xuống, mà số lượng tiền lưu hành vẫn nhiều như cũ hay thậm chí giá tăng – như ở VN hiện nay – thì đó chính là lạm phát tiền tệ vậy.

  Vế thứ hai của vấn đề “lạm phát”, lạm phát chức tước, cũng từ “độc tài tham nhũng” mà ra. Một khi dân chúng túng quẩn, sự bất mãnh sẽ gia tăng, dẫn đến ĐỐI KHÁNG NGAY CÀNG MẠNH. Để duy trì chế độ, đảng CSVN không biết làm gì hơn là TĂNG CƯỜNG BẠO LỰC ĐỂ ĐAN ÁP. Chủ yếu, sức mạnh bạo lực đó chính là ngành (bộ) CÔNG AN. Đây cũng không phải là hiện tượng riêng của chế độ cộng sản VN, mà của mọi chế độ CS và của đa số những chế độ độc tài xưa nay, kể cả chế độc tài NAZI của Hitler.

  Sở dĩ ngành công an của MỌI CHẾ ĐỘ ĐOC TÀI đềuTO PHÌNH là do NHU CẦU PHẢI CANH CHỪNG, PHÁT HIỆN, lũng đoạn, CÁCH LY và TIÊU DIỆT MỌI MẦM MÔNG CHỐNG ĐÓI chế độ, cả BÊN TRONG lẫn BÊN NGOÀI, nhưng đối tượng chính của CA luôn luôn là toàn thể dân chúng…

  Điểm mâu thuẫn “chết người” của “vấn đề” ở chỗ, chính sách “CÔNG AN TRỊ” đó không bao giờ mang lại sự ổn định mà chính nó mong muốn, vì thực tế DÀN ÁP CHỐNG ĐÓI CHỈ LÀM SỰ CHỐNG ĐỐI GIA TĂNG, do đó lực lượng CA càng phải gia tăng kéo theo GA TĂNG KINH PHÍ, tham nhũng…

  Hậu quả sau cùng lại là lạm phát!

  LV
  TB. Vài năm sau ngày khối CS Đông Âu xụp đổ, tôi đã thử lục lọi một số thư viện thành phố để tìm những tác phẩm phân tích về nguyên do dẫn đến sự xụp đổ đó. Kết cục đáng ngạc nhiên là không có nhiều cuốn sách bàn về vấn đề đó và câu trả lời thỏa đáng càng ít hơn. Rốt cục, tôi chỉ tạm hài lòng với câu trả lời của một một cuốn sách, đó là: Tham nhũng chính là nguyên ủy dẫn đến sự xụp đổ của mọi chế độ CS.

  bởi: IloveVN từ: HCM
  05.01.2013 20:52
  Đúng là ĐCSVN thời gian qua có sai sót. Nhưng Đảng cũng làm được nhiều thứ. Ông Lê Quốc Quân,Điếu cày, Tạ Phong Tần thật đáng lên án. Nếu mấy ông không "quậy" thì ai bắt mấy ông. Lợi dụng tình hình đất nước đang gặp khó khăn để nói xấu nhà nước, làm cho thế giới và người việt hải ngọai hiểu sai về Việt Nam thì đúng là kẻ phá họai. Không ai ủng hộ mấy ông đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 09:52
  Tham nhũng rõ ra rồi còn không trị ,lại đi bắt người tố giác tham nhũng . [ Tôi hỏi Vinashin làm thiệt 4,5 tỷ đô Mỹ số tiền lớn như thế liêu còn ai nữa không ? ] ; Đồng chí X là ai ?

  bởi: Nhân quyền từ: VN
  05.01.2013 16:45
  Tại sao giới hoạt động nhân quyền quốc tế lại không lên tiếng để thúc dục nhà cầm quyền Mỹ cấm trang bị súng cho cá nhân, để khỏi xẩy ra các vụ bắn giết bừa bài, làm hàng trăm người dân Mỹ vô tội chết mỗi năm? Điều kỳ cục là trước tình trạng xả súng bừa bãi trong trường học, làm hàng trăm học sinh và giáo viên chết, một số bàn của Mỹ đã ra luật cho phép giáo viên được mang súng tới trường để..."tự vệ" (!?) và bây giờ Mỹ phải nhập khẩu quần áo chống đạn cho trẻ em để mặc khi đến trường hoặc ra khỏi nhà. Nhân quyền xứ Mỹ là vậy sao? Thật hết sức kỳ dị! http://dantri.com.vn/the-gioi/my-nhap-khau-quan-ao-chong-dan-cho-tre-em-681605.htm
  Trả lời

  bởi:
  06.01.2013 12:56
  Mỹ thua Việtnam vì không trang bị cho người dân "cách mạng chuyên chính vô sản" để họ bới móc đấu tố nhau,vu khống cho nhau để chính quyền dễ bề thống trị.
  Trả lời

  bởi: thuan từ: Viêt nam
  06.01.2013 12:34
  "Tại sao giới hoạt động nhân quyền quốc tế lại không lên tiếng để thúc dục nhà cầm quyền Mỹ cấm trang bị súng cho cá nhân, để khỏi xẩy ra các vụ bắn giết bừa bài, làm hàng trăm người dân Mỹ vô tội chết mỗi năm? Điều kỳ cục là trước tình trạng xả súng bừa bãi trong trường học, làm hàng trăm học sinh và giáo viên chết, một số bàn của Mỹ đã ra luật cho phép giáo viên được mang súng tới trường để..."tự vệ" (!?) và bây giờ Mỹ phải nhập khẩu quần áo chống đạn cho trẻ em để mặc khi đến trường hoặc ra khỏi nhà. Nhân quyền xứ Mỹ là vậy sao? Thật hết sức kỳ dị! http://dantri.com.vn/the-gioi/my-nhap-khau-quan-ao-chong-dan-cho-tre-em-681605.htm" Bạn hiểu sai rồi. cùng vì có nhân quyền cho nên chính quyền Mỹ mới cho dân( đủ tuổi và đủ tư cách) được trang bị súng để mà tự vệ. nếu dân Mỹ 51% biểu quyết,không đồng tình hay phản đối việc trang bị súng thì chính phủ Mỹ sẽ từ bõ cái luật trang bị súng cho dân nầy lâu rồi. còn vụ bắn giết bừa bãi là do vài cá biệt( không phải ở Việt nam ta lâu lâu lại có vài vụ giết người dã mang hay sao?) bạn hiểu sai về vấn đề Nhân Quyền rồi!
  Trả lời

  bởi: thuận từ: việt nam
  08.01.2013 22:06
  "Nói như bạn, toàn thế giới chỉ có Mỹ và vài nước cho phép dân thường quyền sở hữu súng nên được gọi là "có nhân quyền", còn lại hầu hết các nước trên thế giới không có nhân quyền hay sao? Cái chính là vì lợi nhuận của mấy ông trùm tư bản súng đạn." bạn Minh hiểu lệch đi đâu vậy? cái luật trang bị súng ở Mỹ được người dân chấp nhận là một phần của nhân quyền( quyền của người dân ở nước mỹ) Mình không có nói " nước nào không có luật trang bị súng là nước đó không có nhân quyền " bạn hiểu sai đi đâu vậy? vã lại , mỗi nước điều có luật pháp khác nhau. còn bạn nói"Cái chính là vì lợi nhuận của mấy ông trùm tư bản súng đạn" vậy mấy ông trùm tư bản vì lợi nhuận có bắt ép buột người dân của họ và các nước khác mua súng hả....?mấy nước không phải tư bản như trung quốc , Nga.... bán vũ khí phi lợi nhuận hả....?"cái gì làm không được hay thua sút thì tự cho người khác là sai" nếu không có mấy ông mà bạn cho là trùm tư bản như Mỹ, nhật , úc.... thì các nước nghèo và kém phát triển có được cho vay vốn, vay vốn ODA, viện trợ không hoàn lại.... để mà xây dựng đất nước giàu và mạnh không....?? (Việt Nam ta vay vốn ODA và Nhận viện trợ cũng không ít đâu) và bạn cùng tôi tự do ngôn luận là cũng nhờ cái mà bạn cho là "Tư Bản":))
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  07.01.2013 15:59
  Nói như bạn, toàn thế giới chỉ có Mỹ và vài nước cho phép dân thường quyền sở hữu súng nên được gọi là "có nhân quyền", còn lại hầu hết các nước trên thế giới không có nhân quyền hay sao? Cái chính là vì lợi nhuận của mấy ông trùm tư bản súng đạn.

  bởi: Nguyen Chung từ: saigon
  05.01.2013 14:03
  Cong san la gi vay ?

  “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi nảy nở trên rác rưởi của cuộc đời”

  (Đức Đạt-Lai Lạt-Ma (Dalai Lama), lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng)


  bởi: thuan từ: Viêt Nam
  05.01.2013 12:19
  Nếu Quốc tế muốn chính phủ Việt Nam ta đưa blogger như Lê Quốc Quân ra xét xử một cách Công bằng , Minh bạch và rỏ ràng trước mọi người dân Việt Nam và quốc tế thì chính Phủ Việt Nam cứ làm đi. Nếu xét xử đúng thì chả có gì phải sợ Quốc tế và thù địch nào cả và người Dân Việt Nam càng tin tưởng vào chính phủ !

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 12:16
  Chẳng có cái v/đ gì gọi là nhân quyền nhân ngãi trong đất nước độc tài đảng trị cộng hoà xã hội chủ nghĩa vn này cả mọi thứ sinh sát đều trong bàn tay đen dúa nhớp nháp của . đảng csvn chỉ cần chúng cảm thấy bất an trước một ai đó tranh đấu cho tự do nhân quyền theo đúng quy định của hiến pháp và phàp luật cho phép biết không thể dung pháp luật thì chúng lại giở trò ma giáo chơi luật rừng cộng sản đúng tính chất cố hửu của ma fia cộng sản vn muốn bắt thì dể ợt trước tiên là vu vạ cho cái Tội trốn thuế là cái tội tầm thường chẳng có gì mà phải khẩn trương. Nhưng khi đã tạm giam được rồi thì tìm cách vo tròn bóp méo ép buột cho tới khi nạn nhân không có tội phải nhận tội do chúng đạo diển dàn dựng kịch bản theo ý chúng muốn để mớm cung thì chúng mới cho xét xử giam tù tuý theo ý thích của chúng những kịch bản trấn áp theo luật rừng của lủ côn đồ cộng sản vn từ xưa đến nay là vậy cứ theo quy trình bắt bớ giam cầm người vô tội chỉ vì yêu nước tranh đấu ôn hoà chống chúa đảng cộng sản quan thầy mao cộng xâm chiếm đất đai biển đảo của tổ quốc như anh điếu cày thì rỏ bản chất lưu manh của lủ này Nếu có tội thì ở tù vàinăm hoặc chục năm cứ theo lời mớm cung của đảng là xong ngay. Chuyện gì phải khẩn trương nếu không nghe theo lời đảng thì không những buộc tội này còn vu cho phạm vào trọng tội bậy bạ nào khác thì nguy to ở tù không có ngày về đúng theo luật rừng của đảng ?

  Ở Mỹ thì đúng người đúng tội luật pháp nghiêm minh công lý rạng ngời nếu đúng tội trốn thuế này thì chỉ cần đóng tiền để được tại ngoại điều tra là có thể về nhà nhậu thả dàn, ở VNthì không hề từ tội này sang tội khác cứ nằm trong nhà lao mà chờ tất cả luật pháp đều nằm trong tay đảng luật pháp bát nháo công lý thì không có quan toà thì chỉ biết cúc cung tận tuỵ phục vụ đảng thì pháp luật công lý trong cái chế độ độc tài đảng trị này đen hơn mõm chó ở các nước tự do trên thế giới có nước nào biết có trò hề pháp luật nhữCHXHCNVN này hay không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 22:35
  khiến người vô tội phải tuyệt thực để phản đối (như tin bài bên)! Đúng là thứ luật rừng củ bọn dã thú mang mạt người trên thế giới này có ai bị bắt vì tội trốn thuế mà phải đi tuyệt thực để phản đối không ? Hình thức tuyệt thực là hình thức tranh đấu bất bạo động thường dùng chống những thế lưc độc tài hắc ám bát bớ giam cầm người trái pháp luật vô căn cứ hánh xữ như loài vô học vô pháp vô thiên muốn bắt bớ giam cầm tống tù ai cũng được chỉ cần vu vạ cho một cái tội bang quơ nào đó ví dụ như tội trốn thuế trên đây chẳng hạn !!!!

  Chính quyền luật rừng csvn chẳng bao giờ sợ bị mang tiếng. Khi chúng bắt aivề tội danh “trốn thuế” thì chắc chắn chúng đã dàn dựngcông phu cho một kịch bản theo ý đố bất hảo của chúng và một một số chứng cứ giả tối thiểu nhất là khi em trai ông Quân, Lê Đình Quản, giám đốc công ty VietnamCredit, và một người em họ là chị Oanh, một cổ đông trong công ty cũng từng đã bị bắt với cùng tội danh ‘trốn thuế’ này(như được nói ở bài bên). Đã lộ ra tính chất ám muội đê hèn của chúng để dẻ dàng đánh lận con đên vu khống ép buộc nan nhân đến một tội danh khống không hề có do chúng tạo dựng nên cho thấy ý đồ lưu manh tà mị của chúng đã hiện rỏ

  Dù sao đi nữa đây chỉ là vấn đề lừu bịp của bọn cộng sản vô luật lưu manh , chúng sẻ nhốt ls lê quốc quân hoài tra tấn hành hạ cho đến khi , (ông quân chịu không nổi chấp nhận chứng cứ giả do chúng dàn dựng để kết ông ta sang một tội nào khác). Một khi đầy đủ yếu tố "tội mới mà chúng ép buộc ông quân nhận tội " để đưa ông này ra tòa thì chúng sẽ đưa ngay…Chờ mà xem. Đúng kịch bản của độc tài đảng trị vn? Lạm dụng và hoàn toàn vô ý thức với các hình thức đấu tranh cho toàn ven lảnh thổ thì làm sao CS VN tồn tại đây ? ông quân Đã vì yêu nước chống bọn cộng sản mao cộng xâm chiếm đất đai biển đảo của tổ quốc trongtinh thần của hiến pháp việt nam cho phép mà bị cộng sản việt nam bắt về tội trốn thuế thì xưa nay mới thấy là một…Và nay cũng may nhờ vào mấy tổ chức Nhân Quyền , của liên hiệp quốc can thiệp vì csvn đã vi phạm trầm trọng và trắng trợn thô bạo quyền làm người hy vọng ls lê quốc quân được thả sớm . Hãy tranh đấu cho tự do quyền được làm người cho toàn thể dân việt, hãy dựa vào dân phục vụ tổ quốc và nhân dân mà làm lẻ sống , đừng chỉ dựa vào đảng chúa quốc tế cộng sản mao cộng ngọai bang? đứng vì mất tổ quốc còn hơn mất đảng chỉ như thế mới ixứng đàng được đứng chung cùng hang ngủ90 triệu nhân dân việt nam
  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 17:37
  nếu là tôi thì ko co bắt đơn giản thế đâu. mấy cái tội trốn thuế này cần phải tru di tam tộc mới răng đe bọn khác đc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 07:08
  nếu là tôi thì ko co bắt đơn giản thế đâu. mấy cái tội trốn thuế này cần phải tru di cả nước việt nam mới răng đe bọn khác đc

  bởi: Hoàng Lan từ: Đà Nẵng
  05.01.2013 09:50
  Độc tài cộng sản rất tàn độc với những người đấu tranh dân chủ .
  Chúng bóc lột nhân dân rất tinh vi .
  Trả lời

  bởi: 1954
  05.01.2013 13:46
  bây giờ mới biết mới hiểu à! có muộn màng lắm không?

  bởi: Văn Xương từ: Hà nội
  05.01.2013 09:42
  Gửi TX từ: CANADA :Chúng tôi đang sống ở VN chứ không phải ở Canada như ông.Chúng tôi không có nỗi đau nô lệ tha hương như các ông.Chúng tôi cần gì các tổ chức tiểu tốt này thông cảm.Ông hãy một lần về thăm bà con họ hàng ông,thắp cho tổ tiên ông bà ông một nén hương tạ tội ông sẽ vơi đi nỗi đau.
  Trả lời

  bởi: Dân nghèo
  05.01.2013 10:40
  Đúng rồi,vì ông là thuộc tầng lớp ăn trên ngồi chốc trong bộ máy cai trị được pháp luật dung túng.Phải đó, các ông được tự do quá trời,muốn làm gì thì làm kể cả trái pháp luật và đạo lý mà cũng chả làm sao,vì người dân đã bị bịt miêng.Nếu có ai lên tiếng về sự công bằng thì các ông bắt ngay và bị khép vào tội tuyên truyền chống phá nhà nước và nặng hơn còn bị khép tội lật đổ chính quyền.Làm quan chức CS sướng thật,không bằng cấp vẫn được làm to,tham nhũng mà luồn lót cấp trên thì bình an vô sự,công an "lỡ tay"đánh chết người chỉ bị tù 4 năm mà trong tù được cung phụng hơn cả ở nhà.Các ông đừng có giở giọng lên lớp dạy người khác về đạo lýl.

  bởi: Đằng Vương từ: Sài Gòn
  05.01.2013 09:34
  Ai cũng thừa niết Quân làm chính trị.Làm chính trị mà để bị bắt vì trốn thuế(Cứ cho là bị bẫy đi...) thì quả là ...đồ con nít.Không bám gót CS được đâu,thưa mấy ông"dân chủ" nhãi ranh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:45
  Không bám gót CS được đâu,thưa mấy ông"dân chủ" nhãi ranh.

  *** Bám sao nổi CS nhãi ranh tướng Công An nhiều như bầy cho đói. Ông chủ nhà CSVN nuôi đàn chó cả hàng vạn con để giữ nhà và giữ của, ông ta đã huấn luyện đặc biệt cho 49 con một cách chuyện nghiệp, có máu lạnh để cắn và xé nát con người, những ai dám lên tiếng chê trách phê bình, phản kháng tính độc ác và chuyên quyền của ông ta, nay ông ta quyết định nâng 49 con khuyển mã này lên hàng khanh tướng? THÌ LAM SAO BÁM NỔI HỬ ?

  Ngày trước ngành Cảnh sát là ngành bị cs căm thù nhất, bây giờ ngành Cảnh sát Công an của đảng bị Nhân dân và Quân đội căm ghét nhất. Chúng đã trở thành Kiêu binh từ thuở nào rồi. Kaddafi, al Assad có rất nhiều cảnh sát công an mà có giữ được ngai vàng vĩnh cữu hay muôn năm đâu!!! Rồi đôc tài toàn trị cs VN cũng thế thôi, chính những KIÊU BINH này ĐÀO MỒ CHÔN CS GIAN DỐI LỪA PHỈNH, ăn đàng sóng nói đàng gió, tranh ăn tranh ghế, độc ác, có quá vô số bàn tay dấy máu đồng bào, xây dựng quyền hành và bạo lực trên xác hàng triệu triệu thanh niên VN. Đến một ngày không xa bọn chóp bu cs sẽ cao bay xa chạy để lại hàng hàng lớp lớp thanh niên CAn và Qđội từng ngây thơ vô tình làm tay sai cho chúng. Sự thể đã xẩy ra trước mắt ở Tunisia, Algeria, Ai Cập, Lybia và rồi sẽ đến Syria rồi đấy các bạn Thanh Niên yêu dấu ạ!!!

  bởi: nguyen viet Nam
  05.01.2013 09:30
  Xin dung chui nhau.Hayx ghi nhan dinh va huong giai quyet su kien cua minh.

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  05.01.2013 09:28
  Mấy cái tổ chức này,cứ vài hôm lại "tuyên bố khẩn cấp".Ngoa ngôn lộng ngữ quá,mất thiêng.CSVN nó có coi các ông là cái tôm cái tép gì đâu.Dân phố của Quân đấu tố Quân,điều này quan trọng hơn sự bênh vực của các ông nhiều.Quân không sống được với dân phố mình,đồng bào mình thì Quân sống được với ai.Quân sống với các ông được chăng?
  Trả lời

  bởi: Cán bộ thời cải cách
  05.01.2013 18:47
  Đúng rồi!!! mấy cái tổ chức này chả là cái gì sất.Quyền hành trong tay ta,đứa dân đen nào ương ngạnh đòi hỏi quyền này quyền nọ thì ta cho nó im tiếng luôn,kẻo mà bung ra thì khó kiềm chế lũ dân đã đi theo cách mạng và đã được thuần hóa dễ bảo.Dân ta cách mạng lắm,dẫu có hy sinh mất mát cũng không dám kêu ca,tỉ dụ như có người mẹ già có con đã chết trận đánh Mỹ,được cấp giấy ghi công đỏ ối là đảng đã thưởng công rồi,ngắm nhìn đã thấy được an ủi ,đòi hỏi gì nhiều nữa.Nay nhà nước lấy đất đem bán cho Tư bản nước ngoài,mà bà mẹ có con chết trận ấy bị lấy đất mà phản ứng gì thì ta thu hồi luôn giấy nghi công và nói rằng đã điều tra lại là con bà theo địch.Cách mạng là phải thế.Trật tự luôn.Không được suy bì với các bộ nhà nước chăm lo cho dân.Đất đai và tất cả là của đảng định đoạt,không được chống lại.Ngoan ngoãn thì được sống.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 13:12
  Sao lại u mê và tàn ác quá vậy.Thuyết cộng sản Nga Xô đã bị chôn vùi ngay tại nước Nga,nhưng nó vẫn tác oai tác quái trên quê hương tôi.Lý do gì để cái chủ nghia quái thai này vẫn bám rễ và có đất sống tại Việtnam.Chắc là nó đã biến thể như ốc bươu vàng???

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  05.01.2013 08:34
  Neu Cong san biet dua vao dan thi qui qua,dang nay ho coi dan nhu ke thu,het bao cao su da bi phe phan gio thi do cai tro chon thue den con nit len ba noi cung cuoi cho cac am muu au tri ,Vay ma co vai ke cung theo voi an ba mia gia nhan gia nghia ra ve hieu biet luat cua nha nuoc ,Cang doc cang thay may cai dau oc ba dau ma lai hay len tieng va len tieng ra ve hieu biet moi kho chu.Cai nha nuoc neu lam viec danh chinh ngon thuan thi quoc te ai nguoi ta che trach la nha nuoc dung bao luc de hanh nguoi dan vo toi.That het biet nha nuoc nay sao hanh xu giong bang dang qua

  bởi: LANG THANG từ: KHẮP NƠI
  05.01.2013 08:15
  CS VN sẽ vận động toàn dân, toàn quân, toàn Đảng, đánh gục các thế lực thù địch, bảo vệ lá cờ Sáu Sao Vàng đến người Man Nam cuối cùng.
  Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưngViệt Cộng ta nhất định thống nhất là một tỉnh của TQ. Hê hê, hê, hê!!!!

  bởi: Thaile từ: Outspace
  05.01.2013 07:50
  Một sự kêu gọi vô ích .Ở VN có câu nước đổ đầu vịt

  bởi: Người có đuôi
  05.01.2013 06:46
  Theo tự điển của Cộng nô:
  Trốn thuế: Đòi hỏi nhân quyền
  Và sau khi nằm tù một thời gian, biến thành "Âm mưu lật đổ chế độ".
  Và sau khi kết án: tù mút mùa, sau khi mút mùa, bị tù tại gia đến chết! Hết!

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 06:16
  Không hiểu sao mấy "nhà nhân quyền " này toàn là Công Giáo không dzậy hè ? Hay là "Nhà công giáo quyền " ? Ăn cơm cộng sản thờ ma Đạo xù.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 11:02
  Đọc mấy câu này người ta sởn da gà.Oan trái ngập tràn xã hôi Việtnam do đảng gây ra mà vẫn leo lẻo tô hồng.Quan chức tham nhũng thì nhởn nhơ sống trên đau thương của người dân thì không ai dám đụng đến.Đua voi hít bã mía thì cũng đến ngày tàn tạ mà hóa điên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 10:56
  Vụ Bát Nhã có phải là Công Giáo không???Cộng sản có làm ra được hạt cơm nào đâu mà ngoạc mồm nói láo.Đất làm ra hạt gạo còn bị cộng sản cướp trắng đem bán cho Tư bản nước ngoài.Đừng phách lác hùa theo bóng tối.
  Trả lời

  bởi: Tôi là người VN
  05.01.2013 07:52
  Người Công Giáo cũng là dân VN. Người chùa Bát Nhã, người Tin Lành Tây Nguyên, người Tiên Lãng, người Văn Giang, người hội Công Luật Công Án Bia Sơn... không phải người Công Giáo nhưng cũng đều là người VN.

  Người dân có tội gì mà cho công an chiếm chùa, chiếm nhà thờ, chiếm nhà, chiếm đất của họ? Còn vu cáo cho họ là tội phản động, bắt họ bỏ tù? Nhà nước của dân đấy sao? Dân ăn cơm đảng hay đảng ăn cơm dân? HCM đã đem cái gian ác về dạy cho đảng CS, hay đảng CS là bọn thái thú của Tàu, nên mới đối xử với người VN như vậy?

  Hãy trả lời đi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 21:10
  Chỉ có cộng sản đội lốt tôn giáo phá hoại chùa chiền nhà thờ đình miếu .Gây mất ổn định trong dân chúng ,chia để trị ,dẫn đến lọt lưới TDTQ vì tôn thờ thế giới dại đồng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 00:41
  Dân Việt Nam mà chẳng bao giờ phục vụ cho VN cả, chỉ phục vụ cho Vatican không hè..

  Chậc, chậc, không đúng sư thật CA Phường khúm núm:

  -Thưa đ/c thủ trưởng, em mới lên ‘in tờ nêt’ thấy hình của tên phản động BB, vẻ về thành tích của phường ta; em bị hoà vọng nên óc, muốn té xỉu. Mong đ/c bơn (burn) cho tụi em mỗi đứa 1 đĩa, để thưởng nãm mấy ngày xuân !

  Trưởng CA khẩn trương :

  -Chậc, chậc...cậu chẳng biết gì về quân dai, thứ bật đảng ta !
  Chính tớ đây cũng chỉ niếc sơ qua có 1 nần, xong phải bỏ vào ‘bao thơ tối mật’ chuyên nên bí thơ LTH, để kính chuyển nên các đc nhớn trên BCT thưởng nãm trước.
  Chắc chắn năm nay phường ta sẻ có thưởng nớn nao; các cậu & tớ sẻ được nên non, nên nương...hố..hố.

  CA Phường no nắng :

  -Nhưng trên ‘nết’ có thiếu gì phim sex bạo hành; hơn nữa bọn HN hăm thưa phường ta vi phạm thô bạo nhân quyền nữ giới !!

  Trưởng CA vênh mặt cả cười :

  -Nhưng phim của ta nà : người thật, cảnh thật, diễn xuất thật... hẳn phải giá trị gấp 1000 lần... trên ‘nết’. !!
  Còn nhân quyền hả ? Chính bác Cáo chúng ta cũng đã giao vợ đầu ấp tay gối (NTX) cho tổ sư CA/TQH hảm hiêp và thủ tiêu để bảo vệ danh tiết Đảng , có tên nào dám đặt vd/nhân quyên???
  Nhân quyên khỉ mốc gì ! Nhân quyên nằm trên đầu súng chúng ta đây, tên nào có giỏi cứ đi khiếu nại đi ! .hố..hố. .hố..hố. !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 00:37
  Người dân có tội gì mà cho công an chiếm chùa, chiếm nhà thờ, chiếm nhà, chiếm đất của họ?

  *** Công an lập thành tích cuối năm dâng lên Bác và Đảng. http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9556

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 21:47
  Dân Việt Nam mà chẳng bao giờ phục vụ cho VN cả, chỉ phục vụ cho Vatican không hè. Sống tại ViệtNam, sinh tại VN mà cứ tưởng như sinh nơi nước Chúa, sống tại nước Chúa... THức tỉnh đi.

  Ăn cơm Cộng Sản thờ ma Đạo xù.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 06:03
  Mấy ông cai tù VN sẽ tra tấn Lê Quốc Quân cho đến khi nào Lê Quốc Quân khai ra đã dấu tiền trốn thuế ở đâu. Phải hông Tổng thư ký tra tấn Ta-Bẹt-Dốc.

  bởi: Vô danh từ: Bà Đanh
  05.01.2013 05:55
  Cái tổ chức Ôm Mỹ Cầu Tài (OMCT) này thiệt là vô duyên. Có ai tra trấn ai đâu mà xía dzô ? Làm nhà tù VN như là nhà tù Mỹ ở Irak ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 17:50
  bạn này nói đúng ghê. ai vô tù mỹ là coi như chết.

  bởi: hồ bồi bếp từ: Chín tầng Địa Ngục
  05.01.2013 04:44
  Dân chủ, Tự do, Nhân quyền là Kẻ Thù không Đội Trời Chung của Cong Sản VN.Bất cứ ai lên tiếng ủng hộ đấu tranh cho Tự do, dân chủ, Nhân quyền Điêu bị Trù Dập.......

  bởi: Người Sáng Mắt từ: Sài Gòn
  05.01.2013 04:05
  Bê Bối, Bắt Bớ , Bưng Bít , Bịp Bợm , Bừa Bãi là 10 chử vàng và là chủ trương và là bản chất cộng sản. Nếu phãi bỏ bất cứ phần nào cũa 10 chử vàng này thì cộng sản làm sao còn đất sống.
  Bảo cộng sản ngừng bắt bớ khác gì yêu cầu anh lưu manh ngừng lừa gạt hay em cave ngừng đi khách..

  bởi: Chùa Bà Đanh
  05.01.2013 03:41
  Chẳng có cái v/đ gì gọi là nhân quyền nhân ngãi trong trường hợp này. Tội trốn thuế là cái tội tầm thường chẳng có gì mà phải khẩn trương. Nếu có tội thì ở tù vài tháng hoặc một năm, trả lại thuế là xong ngay. Chuyện gì phải khẩn trương nếu không phạm vào tội bậy bạ nào khác ?

  Ở Mỹ mấy tội này thì chỉ cần đóng tiền để được tại ngoại điều tra là có thể về nhà nhậu thả dàn, ở VN không biết có trò này hay không ?

  Lại còn tuyệt thực để phản đối (như tin bài bên)! Đúng là thứ trẻ con, trên thế giới này có ai bị bắt vì tội trốn thuế mà đi tuyệt thực để phản đối không ? Hình thức tuyệt thực là hình thức tranh đấu bất bạo động thường dùng cho các mục tiêu cao cả chứ không phải dùng vì tiền hay để trốn thuế !!!!

  Chính quyền họ không bao giờ làm ẩu để bị mang tiếng. Khi họ bắt về tội danh “trốn thuế” thì chắc chắn họ đã thu thập được một số chứng cứ tối thiểu nhất là khi em trai ông Quân, Lê Đình Quản, giám đốc công ty VietnamCredit, và một người em họ là chị Oanh, một cổ đông trong công ty cũng từng đã bị bắt với cùng tội danh ‘trốn thuế’ này(như được nói ở bài bên).

  Dù sao đi nữa đây chỉ là vấn đề tiền bạc , chẳng ai nhốt ông này hoài cho tốn cơm, (trừ trường hợp họ sẽ phải kết ông ta một tội nào khác). Một khi đầy đủ yếu tố "trốn thuế" để đưa ông này ra tòa thì họ sẽ đưa ngay…Chờ mà xem.

  Một tội danh "trốn thuế" có gì mà phải "tuyệt thực " để phản đối ? Lạm dụng và hoàn toàn vô ý thức với các hình thức đấu tranh thì làm sao đấu lại CS đây ? Đã làm chính trị mà còn để bị bắt về tội trốn thuế thì xưa nay mới thấy là một…Và nay lại chỉ biết nhờ vào mấy tổ chức Nhân Quyền , Nhân Ngãi ngoại bang để ra tù thì tệ quá. Hãy tranh đấu cho dân, hãy dựa vào dân mà sống , đừng chỉ dựa vào ngọai bang?

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 21:10
  Chẳng có cái v/đ gì gọi là nhân quyền nhân ngãi trong đất nước độc tài đảng trị cộng hoà xã hội chủ nghĩa vn này cả mọi thứ sinh sát đều trong bàn tay đen dúa nhớp nháp của . đảng csvn chỉ cần chúng cảm thấy bất an trước một ai đó tranh đấu cho tự do nhân quyền theo đúng quy định của hiến pháp và phàp luật cho phép biết không thể dung pháp luật thì chúng lại giở trò ma giáo chơi luật rừng cộng sản đúng tính chất cố hửu của ma fia cộng sản vn muốn bắt thì dể ợt trước tiên là vu vạ cho cái Tội trốn thuế là cái tội tầm thường chẳng có gì mà phải khẩn trương. Nhưng khi đã tạm giam được rồi thì tìm cách vo tròn bóp méo ép buột cho tới khi nạn nhân không có tội phải nhận tội do chúng đạo diển dàn dựng kịch bản theo ý chúng muốn để mớm cung thì chúng mới cho xét xử giam tù tuý theo ý thích của chúng những kịch bản trấn áp theo luật rừng của lủ côn đồ cộng sản vn từ xưa đến nay là vậy cứ theo quy trình bắt bớ giam cầm người vô tội chỉ vì yêu nước tranh đấu ôn hoà chống chúa đảng cộng sản quan thầy mao cộng xâm chiếm đất đai biển đảo của tổ quốc như anh điếu cày thì rỏ bản chất lưu manh của lủ này Nếu có tội thì ở tù vàinăm hoặc chục năm cứ theo lời mớm cung của đảng là xong ngay. Chuyện gì phải khẩn trương nếu không nghe theo lời đảng thì không những buộc tội này còn vu cho phạm vào trọng tội bậy bạ nào khác thì nguy to ở tù không có ngày về đúng theo luật rừng của đảng ?

  Ở Mỹ thì đúng người đúng tội luật pháp nghiêm minh công lý rạng ngời nếu đúng tội trốn thuế này thì chỉ cần đóng tiền để được tại ngoại điều tra là có thể về nhà nhậu thả dàn, ở VNthì không hề từ tội này sang tội khác cứ nằm trong nhà lao mà chờ tất cả luật pháp đều nằm trong tay đảng luật pháp bát nháo công lý thì không có quan toà thì chỉ biết cúc cung tận tuỵ phục vụ đảng thì pháp luật công lý trong cái chế độ độc tài đảng trị này đen hơn mõm chó ở các nước tự do trên thế giới có nước nào biết có trò hề pháp luật nhữCHXHCNVN này hay không ?
  Trả lời

  bởi: Người ngoài chùa từ: Hanoi
  05.01.2013 09:56
  Đúng là chùa bà đanh nên không có người ngó đến nên không biết đời thực tế ở ngoài thế nào. Cứ ở trong mà gõ mõ cho chúng tôi được nhờ, hãy cầu cho đồng chí X từ giã chức vụ cho dân chúng đỡ lầm than. Cái việc biến trắng thành đen, đen thành trắng thì là lẽ thường ngày đối với CSVN. "Chính quyền họ không bao giờ làm ẩu để bị mang tiếng", chối tai quá "Chùa Bà đanh" ơi, chắc ở đó chỉ niệm phật nên cứ nghĩ cái cộng sản này cũng trong sạch như mình chắc. Bà nên đi lưu hành một chuyến để cập nhật thông tin xã hội nếu muốn có ý kiến đa chiều, hỏi trẻ con giờ bọn chúng còn đồng chí X là ai. Cộng nô chỉ thờ 4 tốt và 16 chữ vàng thôi, đất nước ta sắp là một tỉnh của Trung cộng rồi Bà đanh có biết không?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  06.01.2013 02:32
  Phật pháp gì loại naỳ!Bộ kinh duy nhất là kiên định MÁC LÊ,thuộc giáo hội CSVN.Caí chiến thuật ngụy ngôn "tuyên ma giáo",mà thôi.Sản phẩm đồng loại cuả Nhô HK đấy.Có caí "chầy vồ" thích hợp để tranh luận với hắn thôi!!!Chào bạn.

  bởi: Tám Keo
  05.01.2013 02:58
  Rõ ràng đảng CSVN không thân thiện với nhà nước Hoa Kỳ. Bởi vì bất cứ nhà dân chủ nào gặp người đại diện từ HK, đều bị công an bắt nhốt ngay sau đó.
  Hoa Kỳ nên cẩn thận VN một lần nữa đánh Mỹ cho TQ.

  bởi: cs la cai do toi bai
  05.01.2013 01:37
  Cs thi chi co dang quyen chu lam gi co nhan quyen ,ngay nao Vn con cs thi nhan quyen chi co trong giac mo ma thoi.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  05.01.2013 00:55
  Tong Thong Hoa Ky da noi :"mot nguoi bi bat chi vi hoat dong dan chu la da qua du roi!" the ma tai viet nam mot gia dinh co den 3 nguoi bi bat vi "toi tron thue"ma thuc chat nha nuoc viet nam dang tru dap gia dinh luat su Quan.la mot su vi pham va xem thuong nhan quyen trang tron!mong Hoa ky va Au Chau co bien phap manh voi Ha Noi chu khong phai la nhung loi quan ngai chung chung, khong lam cho chinh phu VietNam cai thien ve mat nha quyen duoc!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.01.2013 23:53
  Một hai tổ chức vô hữu,vô thực như FIDH+OMCT+HRW thì có giá trị gì?Hãy kêu gọi luôn Anh+Mỹ+Pháp+Đức vào cuộc để lật cái mặt nạ cho tất cả thế giới thấy cái giả tạo của hai chữ nhân quyền !
  Trả lời

  bởi: Lam Thien tu từ: Uc
  05.01.2013 12:18
  Thật ra VN chỉ là con cờ của các nước lớn ,dùng VN để các nước này mặc cả về chính trị ,quyen lợi của họ mà thôi ,Chính trị VN dựa theo đó để tồn tại ,độc tài . Bên ngoài thì chiều chuộng ,ươn hèn với TQ,Mỹ , trong nước thì đặc quyền đặc lợi , đàn áp dân , ăn trên ngồi trước dân ....Như vậy cũng giống như bán nước hại dân . Mấy tên được hưởng bổng lộc từ chế độ độc tài VN thì cố giữ chế độ vì quyền lợi và nồi cơm cho cả dòng họ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 11:21
  Phải rồi cái đám dân bị ta bưng bít,không cho tiếp xúc với thế giới Tây Phương thì ta tha hồ mà lũng đoạn.Họ chẳng làm gì được ta đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 02:41
  Co ai vao cuoc lat mat na cua nguyen thien tu, vnmy, nho HK..de cho thay su ngu muoi va dot nat ( stupid) cua nhung ten chi biet bao ve cho dang csvn thoi rua va muc nat. Suot ngay chi biet nhan luong bong cua cs,an khong ngoi roi, di bao ve cs. Khong biet luong thang duoc bao nhieu ma suot ngay tham gia dien dan.
  Trả lời

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  05.01.2013 01:22
  YOU NGUYEN THIEN TU go home and enjoy with your govement !
  Trả lời

  bởi: rac từ: HCM
  05.01.2013 03:57
  Xin thông cảm, ai cho tôi quyền lợi ... thì tôi nói theo. Rỏ ràng chuyện của Hunxen (Campuchia)... Âu cũng là thường tình.

  bởi: TX từ: CANADA
  04.01.2013 23:29
  Với tư cách là một người VIỆT NAM,tôi xin chân thành cám ơn những quí vị ,những hội đoàn trên khắp thế giới đã quan tâm,và chia sẻ nỗi đau buồn của người dân Việt đã và đang bị kìm kẹp bởi cộng sản,nhất là những người dám đứng lên bảo vệ quyền lợi của người dân,bằng mọi cách dù bị tù đày,tra tấn,hành hạ...Nhưng thực trạng là cộng sản luôn luôn ù lỳ,bỏ ngoài tai những phản đối của bất cứ ai.Chúng biết rằng mọi người chỉ phản đối bằng miệng.Loại cộng sản chỉ có dùng vũ lực chúng mới sợ.Bằng chứng từ trước tới nay có bao giờ có ai can thiệp đượ trường hợp nào đâu,ngay cả ổng thống Mỹ.

  bởi: buon tui từ: my
  04.01.2013 23:12
  Viet Nam khong co nhan quyen khi van con la che do Cong San.Va nhung vi Anh Hung dau tranh cho dat nuoc tu tu khong con nua.Vi chung se tieu diet tu tu.Sau cung chi con lai nhung ten ban nuoc cau vinh,va tham o khap ca nuoc.Toan Dan Viet Nam trong nuoc hay mau thuc tinh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 04:23
  Thức tỉnh từ khuya rồi song chết nhát,run sợ không dám làm cách mạng Hoa Nhài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 11:18
  kiểm điểm theo nghị quyết 4 các ông to nhìn nhau cười ranh mãnh.Cấp cơ sở thì đang bới móc hạ nhục lẫn nhau vài trăm ngàn do ăn hối lộ.Loạn xì ngầu,đục nước béo trung ương,và toàn "dân cừu" đều thấm nhần đảng ta thành khẩn và trong sạch đang tung hô điều 4 Hiến pháp.Làm gì có Hoa Nhài Hoa Bướm nở được ở Việtnam.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)