Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Giới chức Mỹ thăm nhà hoạt động bị tù Nguyễn Quốc Quân

  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân sắp bị đưa ra xét xử về tội 'âm mưu lật đổ chính chính quyền'
  Nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân sắp bị đưa ra xét xử về tội 'âm mưu lật đổ chính chính quyền'
  Các giới chức của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Sài Gòn đã đi thăm nhà hoạt động chính trị Nguyễn Quốc Quân 5 lần kể từ khi ông Quân bị nhà chức trách Việt Nam bắt giam cách đây hơn 6 tháng vì bị cáo buộc khủng bố.

  Báo Sacremento Bee số ra hôm 5 tháng 11 trích lời Người phát ngôn Christopher Hodges của Ðại sứ quán Hoa Kỳ nói rằng: “Chúng tôi tin rằng không ai phải bị tù đày vì bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa, hoặc vì bày tỏ ước vọng về một tương lai tự do hơn, dân chủ hơn và thịnh vượng hơn. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam nhanh chóng làm sáng tỏ và giải quyết vụ việc này.”

  “Chúng tôi tin rằng không ai phải bị tù đày vì bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa, hoặc vì bày tỏ ước vọng về một tương lai tự do hơn, dân chủ hơn và thịnh vượng hơn. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam nhanh chóng làm sáng tỏ và giải quyết vụ việc này.”...
  Phát ngôn viên Hodges cho biết các giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nêu trường hợp của ông Quân với các giới chức Việt Nam trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Ngoại trưởng Hillary Clinton.

  Ông Hodges nói: “Ðại sứ David Shear đã thảo luận việc này với các giới chức Việt Nam trong nhiều dịp, và Ðại sứ quán Hoa Kỳ tiếp tục liên lạc chặt chẽ với gia đình của ông Quân”.

  Ông Quân sẽ bị chính quyền Việt Nam đưa ra xét xử về tội 'âm mưu lật đổ chính chính quyền'.

  Vợ của ông Quân là bà Ngô Mai Hương nói: “Việt Nam đã hoàn tất cuộc điều tra, và ông Quân sắp bị đưa ra xét xử.”

  Bà Hương chỉ có thể liên lạc với chồng bà qua một giới chức lãnh sự Hoa Kỳ, người đã vào nhà giam thăm ông Quân mỗi tháng.

  Theo Thông tấn xã Việt Nam, ông Quân, 59 tuổi, bị bắt ngày 17 tháng 4 năm nay tại Sàigòn.  Ông bị cáo buộc âm mưu “khủng bố và tuyên truyền” nhân dịp Việt Nam đánh dấu chiến thắng 30 tháng 4, 1975.  

  Ông Quân đã bị giam giữ 4 tháng trước khi những cáo buộc ông khủng bố chuyển thành “âm mưu lật đổ chính phủ Việt Nam.” Ðây là lần thứ 2 trong vòng 5 năm, ông Quân bị bắt vì cổ xúy cho phản đối bất bạo động.  

  Bài xã luận của tờ Sacremento Bee số ra hôm nay nói rằng trong chiến lược chuyển trọng tâm sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương, và phát triển các mối quan hệ với Việt Nam, “Hoa Kỳ không nên bỏ qua các nguyên tắt cốt lõi.” Trường hợp của ông Nguyễn Quốc Quân là điển hình.

  Bài xã luận này nói rằng ông Quân không phải là khủng bố, mà ngược lại ông là một đồ đệ của Martin Luther King Jr. và Mahatma Gandhi, các nhà lãnh đạo cổ xúy cho phong trào quần chúng phản đối bất bạo động.  

  Nguồn: Sacremento Bee, Vietbao

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Má thằng 3 Dũng từ: Cà Mau
  14.11.2012 04:13
  Các cháu CAM nè! có vài câu thơ đọc cho mở mắt nhe các cháu :
  Chưa đi chưa biết Đồ Sơn
  Đi rồi mới biết tệ hơn đồ tồi
  Trên cao một lủ ngu ngồi
  Để dân khốn khổ một đời lầm than

  Chưa đi chưa biết Hải Dương
  Đi rồi mới biết chuyện thường xảy ra
  Có miếng đất tốt dựng nhà
  Lãnh Đạo nhìn thấy thế là mất toi

  Chưa đi chưa thấy Hòn Chồng
  Đi rồi sẽ thấy dân không còn gì
  Trên cạn bị Lãnh Đạo đi
  Dưới biển Trung cộng nó đi tành hoành

  bởi: Hoàng Thi
  09.11.2012 08:35
  Cãi không lại vì đuối lý thì ra luật bắt đem nhốt. Đó là chân lý của một CQ thiếu năng lực!

  bởi: Len Tieng từ: Saigon
  09.11.2012 07:44
  Âm mưu lật đổ chính quyền. Theo dõi tin tức người vn ai cũng thấy GH PGVNTN, GHCG, GHPGHH, GHTL, GH CAO DAI, người dân Tiên Lãng, Văn Giang, Cồn dầu, Bạc Liêu, Con Cuồng, Liêm Trì, Thủ Thiêm, Tam Tòa, Thái Hà, Lăng Cô và nhiều nhiều nữa...đều có âm mưu lật đổ chính quyền, đâu phải chỉ có vài người như ts Quân, ls Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần... Đó là chưa kể hàng van dân oan đang âm mưu hàng ngày để lật đổ chính quyền, làm sao bỏ tù cho hết. Là chính quyền thì phải suy nghĩ đừng để nước đến chân rồi trở tay không kịp.
  Trả lời

  bởi: Im Tieng
  13.11.2012 22:30
  Thấy đất đai nơi thờ tự của họ bị nhà nước ''mượn ''trước đây mà nay bị quan chức cầm quyền bán chác chia nhau thì họ lên tiếng chớ âm mưu lật đổ gì mà gán cho họ là phản động.

  bởi: ThanhNgọc từ: VùngTrời KhôngCó GiặcĐỏ
  09.11.2012 06:27
  Kể từ khi VN có một tên hoặc là khùng điên hay vô cùng tai hại là NGUYỄN CUNG đem về VN cái "văn hóa cộng sản" hay còn được gọi là "TÀ THUYẾT CỘNG SẢN" thì xã hội VN kể từ ngày đó đến nay bị KHỦNG HOẢNG VÀ BĂNG HOẠI VỀ BAO NHIÊU LÃNH VỰC NHƯ SAU:

  1/ ĐẠO ĐỨC,
  2/ LUÂN LÝ,
  3/ NHÂN ĐẠO,
  4/ LÒNG TỰ TRỌNG,
  5/ VĂN HÓA
  6/ GIÁO DỤC,
  7/ LÒNG YÊU NƯỚC và TÌNH YÊU ĐỒNG LOẠI,
  V/V..
  Do đó xã hội VN hôm nay đang bị bọn CSVN làm đi ngược lại hướng đi về mọi giá trị tốt đẹp hơn của loài người trên phương diện văn minh, tiến bộ, công bằng dựa trên nền tảng của Công Lý, và sự Công Bằng và Hạnh Phúc của cả Nhân Loai.
  Tóm Lại: Cộng Sản Việtnam đã , đang và sẽ còn mang lại những ĐẠI THẢM HỌA CHO CẢ DÂN TỘC VÀ QUỐC GIA VIỆTNAM! (ThanhNgọc)

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 18:19
  Sao VN ngày nay lại có nhiều người phải mang tội danh " âm mưu lật đổ chính quyền " quá vậy kể cả người từng có " quốc tịch Đảng " nữa cơ ? Liệu có bao giờ thì tất cả 90 triệu dân Việt sẽ có cùng một tội danh nầy nhỉ ? Có người nói rằng 90 triệu dân Việt đang sống trong một nhà tù lớn,nếu thế thì họ đều có " âm mưu lật đổ chính quyền " ? Cái chính quyền gì mà ghê gớm thế nhỉ ? Cũng đã có thời kỳ kinh hoàng rồi đấy : thập niên 80 cuối thế kỷ vừa qua có phải không ? Dư âm vẫn còn vang vọng đến nay qua các vụ cưỡng chế có đổ máu.., bao che có sách lược,vơ vét có bài bản,ăn chia có hệ thống ,cướp bóc có luật lệ,tha hóa có công vụ , xa hoa có công tác. . .Chừng nào đất Việt mới hết đau thương ? Những lời nầy xì xầm nhiều lắm,Cứ làm thử một cuộc trưng cầu dân ý trên mạng xem sẽ có bao nhiêu phần trăm trả lời : ĐÚNG. Đừng bảo rằng như thế nầy cũng được coi là có âm mưu lật đổ chính quyền nhé . Chỉ là sự thật mất lòng thôi.

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 18:01
  Nên công khai tất cả các tài liệu dẫn đến việc Ông Quân bị bắt trên báo chí,truyền hình để Người Dân phán sét...Một chính quyền chỉ biết tham nhũng,hèn với giặc,ác với Dân thì nên tự rút lui.Không nên để cho mọi Người phải dũng cảm đứng lên nói lên sự thật...Và kết cục là tù đày...Tôi rất khâm phục và vô cùng thương cảm Ông Quân.

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 17:50
  Ông Quân chỉ có một tội duy nhất là:YÊU NƯỚC.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  08.11.2012 14:35
  Cho du anh là ai,là TU DO,là DÂN CHU,là CÔNG HOA,là XA HÔI,hay làCÔNG SAN cung duoc,tôi không chông dôi cac anh,nhung tôi se không tha cho cac anh,vi nêu cac anh là nhung ke thay mac dân mà lai khong lo cho dân co duoc su sông no âm,thi do là cac anh không thê nào thay mac dân dê lo vê doi sông xa hôi cua dân,con cac anh da thay mac dân,mà lai không de cho dân duoc tu do ngôn luân không dê cho dân duoc tu do phat biêu y kiên cua minh,không dê cho dân duoc làm chu cho dât nuoc minh,thi cac anh không xung dang mang cho minh môt danh nghia tu do và dân chu,con cac anh không binh dang cac anh vân con phân biet giai câp,an trên ngôi duoi,tham ô,lân ap quyên hành boc lôt dân,thi cac anh cung không phai là dang công san chân chinh,mà cac anh chinh là nhung ke dôc tai,nhung tên tay sai ban nuoc hai dân nôi giao cho giac,là nhung tên nô lê,tôi quyêt se tranh dâu toi cung,cho toi khi không con hoi tho tôi cung vân quyêt không dê cho cac anh sông tôn tai,vi quê huong vi tô quôc vi dân toc VIET NAM tôi thê quyêt không dê cho bât ky môt ai vi tu loi ca nhân hay bât cu môt dang phai nào nôi giao cho giac dem quân xâm chiêm VIÊT NAM tôi,tôi cung không cân cac quôc gia khac,tôi chi cân dông bào tôi cung tôi moi nguoi chung ta cung nhau sat vai dap tan nhung tên dôc tai,dê doi lai cho quê huong ta,cho TU DO-DÂN CHU-CÔNG HOA-XA HÔI-DÔC LÂP,con nêu bât cu ai hay bât cu quôc gia nào không vi tu loi riêng mà muôn giup VIÊT NAM tôi tôi se sang sàn don chào.

  bởi: SH từ: saigon
  08.11.2012 13:47
  Chúng ta rất chán việc các comments không trực tiếp nói ra ý kiến của mình về một vấn đề cụ thể, họ luôn chê bai chính quyền rồi chơi luôn vụ TQ này nọ. Có cảm giác hèn hạ không khi chính comments của họ hoàn toàn vô ý thức và quen thói cái sai thì của người ta còn cái tốt thì của mình. Dân tộc mình là khôn nhất, giỏi nhất và tốt nhất (thực tế là ngốc nhất và gian xảo nhất!) Hãy đọc những cái xấu của người việt đi, các ông.

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  08.11.2012 11:37
  Tin tức từ Việtnam ngày nay chỉ thấy toàn những chuyện bất lương, bạo tàn, hèn kém và luôn luôn liên hệ đến một xã hội bị băng hoại đạo đức, lương tâm, và lòng nhân đạo của đồng loại đối với đồng loại!
  Chuyện ô nhục, xấu hổ cho tổ quốc thì nhiều vô kể! còn chuyện vẻ vang cho dân tộc và quốc gia thì rất là hiếm! Đó có phải là di lụy của sự bạo tàn, phi nhân bản của tà thuyết cộng sản tạo ra ở VN hay không? hay là do 4000 năm văn hiến chẳng có một chút giá trị gì đem lại cho xã hội VN? (ThanhNgoc)

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  08.11.2012 11:18
  Bạn "Vô danh" đúng là vô danh tiểu tốt.Thôi đi,biết thì thưa thốt...Nghe bạn thấy ngứa...
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  08.11.2012 23:27
  Bạn nên viết một bài phân tích cái đúng, sai cuả Vô Danh, và kèm theo những dẫn chứng cụ thể. Còn không thì bạn chỉ là một Chí Phèo thời đại , không hơn không kém.

  bởi: Trẻ Cà Mau
  08.11.2012 11:06
  Ông TS này chỉ biết có học chứ còn chống đối đương đầu với CS còn thua một đứa con nít. Các bác hải ngoại muốn tảy chay CS thì quá dễ thôi: kêu gọi kiều bào đừng du lịch và gởi "đô xanh" về VN nữa. Nghe nói các quán phở, quán ăn bên đấy còn ngon hơn cả bên ni thì còn thèm cái gì nữa mà về đây, các bác nên kêu gọi các đại cty tại nước ngoài đừng đầu tư vào VN nữa, nay có Miến Điện kế bên vừa nhân công rẻ và cũng đang chập chững tạo dựng một nền dân chủ thực sự cho nhân dân Miến Điện, triển vọng đầu tư rất sáng nhất là lĩnh vực đầu tư đất đai lúc này vẫn còn rẻ bên ấy, các bác cũng chẳng phải đối mặt với các tên công an lúc nào cũng thè lưỡi để ăn bừa ăn bải của các bác mỗi khi về đây đầu tư. Thế thôi!! chứ đâu cần phải đi đi lại lại hoặc thả ba cái truyền đơn chẳng mấy ai muốn đọc, đôi khi mang súng ống giả mạo lại bị kết án "khủng bố" không còn chính nghĩa nữa.

  bởi: vo danh từ: Canada
  08.11.2012 10:13
  nguyen thien tu tu Phan lan ong ton bao nhieu nhieu de vao dai su o phan lan vay nhi?

  bởi: Lê Bình Nam
  08.11.2012 09:50
  Từ một sinh viên toán nghèo của Đại Học Khoa Học Sài Gòn, sau 1975 là Trường Đại học Tổng Hợp Tp Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Quốc Quân trở thành một người giáo viên Toán cấp 3 ở Miền Tây nước Việt, vượt biển tìm tự do, đi học trở lại và lấyTiến sĩ Toán ở Mỹ.
  Tôi hiểu và tin chắc rằng ông Nguyễn Quốc Quân đã phải trăn trở rất nhiều về nỗi đau thương của dân tộc Việt Nam khi nhìn các dân tộc khác được hưởng những thành qủa tiến bộ và văn minh của nhân loại, đặc biệt là Tự Do và Dân Chủ. Tranh đấu cho Tự Do và Dân Chủ cho Việt nam, đâu chỉ một mình ông Quân, đâu phải chỉ mới đầu thập kỷ thứ này của thế 21, mà đã có từ hàng trăm năm nay, từ thời các cụ Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu...và hàng hàng lớp lớp trí thức Việt Nam cho đến hiện tại.
  Bóp nghẹt tiếng nói dõng dạt của giới trí thức chỉ làm cho quê hương chúng ta nghèo hèn đi nhiều thêm mà thôi. Nếu không muốn nói đó là đại họa cho Tổ Quốc Việt Nam.
  Rất nhiều người Việt Nam ủng hộ ông Nguyễn Quốc Quân trong cuộc tranh đấu ôn hòa, bất bạo động cho một Việt Nam Tự Do Dân Chủ.
  Đàn áp những tiếng nói ôn hòa, bất bạo động của trí thức Việt Nam chỉ chứng tỏ sự thiếu bản lãnh và kém tự tin của lãnh đạo đảng cs VN, làm xấu đi hình ảnh một Việt Nam trong cộng đồng nhân loại văn minh.
  Trả tự do vô điều kiện cho ông Nguyễn Quốc Quân là một điều mà Nhà Nước VN, đúng ra là công an VN, cần nên làm ngay, vì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho Nhà Nước Việt Nam.

  bởi: cowboy từ: LA - USA
  08.11.2012 09:22
  Luật hình sự VN không có "Tội âm mưu lật đổ chính quyền" mà chỉ có "Tội hoạt động lật đổ chính quyền". Những gì bằng hoạt động cụ thể như in ấn tài liện, chuẩn bị về phương thức đấu tranh . . .nhằm mục đích lật đổ chính quyền thì mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Những gì chỉ trong suy nghĩ hay lời nói bình thường thì không truy cứu về tội này.
  Cũng nên lưu ý : Việc truy cứu Tội hoạt động lật đổ chính quyền chỉ cần người phạm tội có những dấu hiệu hoạt động chuẩn bị phạm tội là đã bị truy cứu chứ không phải đợi đến khi hoạt động xong thì mới tuy cứu. Lúc đó chính quyền có còn đâu mà truy cứu người phạm tội.

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 08:54
  Bao nhiêu năm qua quí vị đã nói và viết qua nhiều. Đã đến lúc cần phải thể hiện hành động hơn là lời nói “gió thoảng mây trôi”. Đất nước, dân tộc Việt Nam này đang thật sự lâm nguy. Chỉ có những kẻ vô tri bất trí hèn nhát nhu nhược mới không nhận ra điều đó. Bè lũ tham nhũng- giặc nội xâm đang cấu kết với quân xâm lược bành trướng từng ngày bán đứng quốc gia dân tộc. Nếu nhìn một cách tinh tế thì bè lũ “lợi ích” tìm mọi cách dựa hơi Tàu chệt để nắm giữ quyền lực lảnh đạo qua thỏa hiệp bán rẽ, dâng hiến tài nguyên đất nước. Tóm lại, quyền lợi của bè lũ chóp bu lảnh đạo csVN bị nắm đầu thao túng bởi quyền lợi của thiên triều Trung Quốc. Trung Quốc lợi điểm này để thao túng chính trị , kinh tế, văn hóa,..Việt Nam
  Thấy đất nước bị khống chế bởi ngoại bang qua sự tiếp tay của đám tay sai bán nước một cách lộ liểu trắng trợn mà nhắm mắt làm ngơ là có lổi với tổ tiên Việt Nam, có tội với hồn thiêng sông núi. Cần phải có một cuộc cách mạng, dù có hy sinh mất mác, để tìm một hướng đi mới cho dân tộc VN. Không thể để cái tàn ác cứ tiếp tục lên ngôi thống trị thiên hạ.
  Tin chắc rằng minh quân, nhân tài hào kiệt VN đời nào cũng có, chứ không phải dân tộc VN vô phúc đã tiệt hết giống nòi.
  Dear Fellow Vietnamese:
  Please take action or do something!
  * Trung Trực *

  bởi: Tà Quyền
  08.11.2012 08:53
  Ông Quân bị chính quyền Việt Nam tố cáo về tội âm mưu lật đổ chính quyền là đúng vì cháu Phương Uyên còn bị tố cáo về tội danh nầy huống chi là ông
  Trả lời

  bởi: CK từ: Saigon
  08.11.2012 13:42
  Nói chung là bắt đúng người rồi, vì họ có tổ chức hoạt động hoàn toàn. Nếu phát ngôn tự phát thì còn có thể cảnh cáo cho qua. Ở Mỹ nếu ông Tà quyền hứng lên nói muốn bắn tổng thống thì sẽ được police chăm sóc kỹ.

  bởi: ngu từ: canada
  08.11.2012 06:24
  ong Quan chi la mot "con co" cua My ma thoi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 06:44
  cả đất nước cộng sản việt nam chỉ là con cờ trong tay trung quốc mà thôi
  Trả lời

  bởi: Ngu 2
  08.11.2012 18:54
  Phai noi Vn la con co cua My va TQ thi dung hon . My co nhieu cach thuc de ap luc len VN can gi phai can den ong Quan
  Trả lời

  bởi: dạy cho hết ngu
  11.11.2012 05:45
  mỹ khômg phải là nhà nước côngj sản nên....nói bậy rồi em

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  08.11.2012 04:57
  Chao giao su Quan , toi khong biet ve ong , nhung tu khi xem tin tuc , theo doi trang mang bao chi trong va ngoai nuoc , toi duoc biet ve ong .Nhung dieu ong lam , dau tranh bat bao dong mong muon nhung dieu tu do , dan chu , nhan quyen cho nguoi trong nuoc theo toi la nhung hoai bao va con duong ong da chon cho minh , du ong tung bi tu day , van chap nhan quay tro lai noi nguy hiem cho ban than ong...Toi khong biet noi gi hon , cau mong Bo Ngoai Giao va chinh phu Hoa Ky , can thiep va giup do ong trong kha nang co duoc , de ong co the tro ve doan tu voi gia dinh binh an va khoe manh ,

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  08.11.2012 02:25
  Xã luận trên tờ Sacramento Bee là ý kiến lá cải. Ngay khi ý kiến đưa lên báo, đọc giả Sacramento ngay lập tức yêu cầu dân biểu Dan Lungren hãy đến VN mà thế chổ ông Quân, yêu cầu ông Richard "Quân" Nguyễn ngừng ngay phá bỉnh VN.

  Xã luận (opinion) cuả 1 tờ báo mà chỉ có 1 ý kiến phản hồi cho thấy bài xã luận không có giá trị.

  VN đã điều tra xong, và sẽ đưa ông Richard ra Tòa Án xét xử. Ông Richard đã khai nhận tội. Hy vọng bản án nhẹ cho kẻ ăn nan hối cãi
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  08.11.2012 10:56
  Đệ tử của chủ nghĩa Mắcxit-Lêninnit, Mao xếnh sáng, Hồ Chí Minh thì làm sao hiểu được quyền Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Báo Chí của Tu Chính Án thứ nhất Hiến Pháp Hoa Kỳ thì lấy trình độ gì để phê bình bài xã luận của báo Sacramento Bee. Hệ thống báo chí HK hoàn toàn độc lập với chính quyền, hoàn toàn của tư nhân làm chủ và điều hành, còn như tại xứ Vẹm, 700 tờ báo là của Đảng và Nhà Nước, là 700 cái loa tuyên truyền cho các chính sách của Đảng và Nhà Nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 08:59
  đố nhà cầm qu...vn dám xữ án nặng ông quân nói dút khoát không có tội gì cả mà nhận tội gì tội yêu nước chăng
  Trả lời

  bởi: 2lua
  08.11.2012 07:47
  Sacramento Bee chi bao quang cao ma thoi,khong co ai doc ca,mua ban xe cu ma thoi.toi da phan phoi bao SB.

  bởi: buon tui từ: my
  08.11.2012 01:48
  Co toi hay khong co toi thi cung da ngoi tu vai nam truoc da roi xet su sau..Luat le dau phai nhu cac nuoc tu bang hoac la cac nuoc tu do dan chu neu xet lam thi phai bu den..Che do cong sang chi noi la bac lam thoi la tha nguoi.Co boi thuong gi dau ma lo..Tu do bo tu.Tu do bop mieng.Tu do tu hinh.Tu do tham o.Tu do danh dap.v.v.v.Cai gi cung tu do nhung tu do rat la khung kiep va vo nhan dao.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.11.2012 01:29
  Xem bài xã luận của tờ Sacremento Bee biết ngay thuộc loại lá cãi, ví ông Quân như đồ đệ M.L.King, Gandi là sai. M.L.King chết bởi dân tộc nào? Dân tộc nào làm ông M.L.King qua đời đột ngột? Trong khi ông Quân vẫn phây phây được sự bảo vệ nuôi nấng hằng ngày bởi dân tộc VN từ mấy tháng qua còn đòi gì nữa? VN chỉ không muốn ông Quân dâng nước Việt cho Mỹ vì ông có quốc tịch Mỹ mà bép xép vào Xã Hội VN. Còn đồ đệ Gandi ư? Khác xa Gandi, ông Quân là người Mỹ, còn ông Gandi không mang 1 quốc tịch ngoại bang nào để giày xéo mã tổ. Càng chống CS càng tỏ ra khùng điên vì Chính Nghĩa thuộc về họ, VN chân chính là họ, bảo vệ sơn hà là họ, bảo vệ dân tộc là họ, bảo vệ Vân Hóa là họ, ăn bo bo để bảo vệ tổ quốc là họ chứ không phải ăn bo bo ngán quá bỏ chạy, bảo vệ tất cả những gì thuộc về VN là họ. Họ chính là người VN!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 03:10
  Càng chống CS càng tỏ ra khùng điên vì Chính Nghĩa thuộc về nguyễn quốc quân VN chân chính là họ, bảo vệ sơn hà là họ, bảo vệ dân tộc là họ, bảo vệ Vân Hóa là họ, ăn bo bo để bảo vệ tổ quốc là họ chứ không phải ăn bo bo ngán quá bỏ chạy, bảo vệ tất cả những gì thuộc về VN là họ. Họ chính là người VN! còn bọn cộng sản bàn nước buôn dân cam tâm làm súc vật tay sai lấy đầu đội đít tôn thờ thằng tây thằng tàu thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt đem xương máu con dân nòi giống việt lót đường cho quan thầy mao mác lê như thằng lê duẩn đả trắng trợn tuyên bố ta đánh đây là đánh cho liên xô và trung quốc tệ hơn nửa tên hề nguyển minh triết tình nguyện làm tên lính gất cho thắng tây lủ tàu được ăn no ngủ kỷ ta thức thì cu ba ngủ cu ba thức thì ta ngủ rồi lại mới đây nguyễn phú trọng cngx đả xác định độc tài đảng trị đặt cái ách cộng sản lên đầu lên cổ dân tộc bắng tuyên bố đảng cộng sản là đảng cầm quyền thật hết biết với lủ tất cả vì lý tưởng cộng sản ngoại lai mà sẳn sàng bán nước bán cả tổ tiên dân tộc hồn thiêng bố ngàn năm văn hiến cho cái đảngcs tâm thần hoang tưởng dẩn dắt năm châu đến thiên đường mù
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  08.11.2012 06:42
  Cham diem : ly luan con qua thap.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.11.2012 00:27
  "Không ai phải bị tù đày vì bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa hoặc vì bày tỏ ước vọng về một tương lai tự do hơn,dân chủ hơn và thịnh vượng hơn " .Đúng ông Hodges nói rất đúng VN luôn tôn trong ý kiến của mọi người nhưng trường hợp của N-Q-Quân+Lý+Vũ+Cày+Tần+Uyên...là những tên phản động và bản chất của họ là cá nhân ích kỷ.Ông hãy nhớ đây là những tên phản động và được trợ giúp bởi những tên phản động mà nước các ông đang chứa chấp.Hy vọng ông+lãnh sự Mỹ tại VN nói riêng cũng như nước Mỹ hay HRW nói chung hãy nhìn sự việc bằng nhiều khía cạnh một cách trung thực nếu không chả tốt gì cho danh dự quốc gia của ông?
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  08.11.2012 22:32
  nhiều khi CA , CQ hơi nhạy quá, ai nói trái tý có khi cũng bị coi phản động, sau này đất nước vững mạnh hơn thì cần mở rộng tự do ngôn luận hơn nữa
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  08.11.2012 21:21
  ( Tiếp ) "Không ai phải bị tù đày vì bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa hoặc vì bày tỏ ước vọng về một tương lai tự do hơn,dân chủ hơn và thịnh vượng hơn " Tui vượt biên qua Thái lan nhờ nước Phần lan nhận nhân đạo. Tại vì hồi đó tụi VC ngăn sông cấm chợ, đổi tiền 3 lần, đời sống kham khổ, nên tui mới vượt biên. Nghĩ lại cũng hên nếu VC múm được, chắc phải nhừ đòn, cái mỏ so le, hổng còn cái răng ăn . . . và phải đổi tên lại là Nguyễn Nhừ Tử quá !. Hổng biết hồi đó mình ăn cái con . . . gì mà ngu quá chừng. Phải chi chịu khổ vài năm, đợi tụi VC chịu chơi, ( Mần gì thì mần, đừng đụng chạm đến Chính trị, thì phẻ re ), như bây giờ, thì tui đâu thèm ra nước ngoài ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 17:28
  xạo hết lối.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 03:20
  "Không ai phải bị tù đày vì bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa hoặc vì bày tỏ ước vọng về một tương lai tự do hơn,dân chủ hơn và thịnh vượng hơn " .Đúng ông Hodges nói rất đúng VN luôn tôn trong ý kiến của mọi người nhất là trường hợp của N-Q-Quân+Lý+Vũ+Cày+Tần+Uyên...là những người yêu nước bằng cả sinh mạng mình bất chấp hiểm nguy bất chấp sự khát máu độc tài xem mạng người dân như rơm như rác và bản chất của cộng sản là bọn cá nhân ích kỷ.Ông hãy nhớ đây là những tên phản động tay sai cộng sản quốc tế và được trợ giúp bởi những tên phản động trung cộng mà nước các ông đang tìm cách cảm hoá cho chúng trở thành những đất nước không còn độc tài đảng trị Hy vọng ông+lãnh sự Mỹ tại VN nói riêng cũng như nước Mỹ hay HRW nói chung hãy nhìn sự việc bằng nhiều khía cạnh một cách trung thực nếu không chả tốt gì cho danh dự quốc gia của ôngkhi để bọn ccộng sản bóp cổ bóp hầu bóp miệng bịt tai người dân hiền vô tội chỉ muốn nói lên tiếng nói yêu chuộng tự do và quyền được làm người trong chế độ bất nhân của cs
  Trả lời

  bởi: Đinh Ngo từ: Denmark
  08.11.2012 01:02
  Những người chống lai Tàu khựa xâm chiếm lảnh thổ,biển đảo VN laphan3-động ? thưa ông NT TƯ. Thật không ngở rằng còn nhửng người VN như ông. Chắc hẳn ông đả được hưởng "gene" cs !!! Hảy mở mắt ra đi ông ạ.

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 00:02
  Chuyên môn bắt người ta rồi kết tội khủng bố bằng chính hành động khủng bố.
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  08.11.2012 06:50
  No tra tien cho cau noi nay duoc bao nhieu?.

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 23:58
  Giáo sư giỏi toán không tính được, sao không hỏi bác?

  Bắc thang lên hỏi ông Hồ.
  Ở tù cs biết ngày nào ra.
  Ông Hồ dốt toán ổng cười.
  Ta già sao biết cộng trừ nhân chia.
  Xưa kia ở tới bạc đầu.
  Ngày nay ở tới răng long hàm còn.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  07.11.2012 23:27
  Một khi chính quyề CS không tôn trọng nhân quyền và luật Quốc Tế thì điều cần làm của thế giới tự do và nhất là Chính Phủ Hoa Kỳ nên tuyệt giao ,cấm vận VN cò những người Việt Hải Ngọai đừng gửi tiền về giúp bà con ở VN nữa.Một điều nghịch lý là tiền viện trợ để Vn phát triển kinh tế được cá quan chức VN bi cắt xén , tham ô để ăn chơi thỏa chí, còn tiền của Kiếu bào gửi về cho thân nhân chỉ làm cho họ lười biếng và ăn xòai thõai mái trong khi ở Nước ngòai họ đổ mồ hôi sôi nước mắt để kiếm tiền .Nếu bạn muốn biết thực hư thì về VN đi chơi một chuyến
  Trả lời

  bởi: Haiphong từ: VN
  08.11.2012 06:33
  Ve VN du lich se thay nhung gi ma dang VC dang va phai lam
  vi du den phi truong TSN,va di ra nuoc ngoai ban se chung kien voi nhung man hoi lo,xet va hoi nhieu lan,de tim cach hoi lo
  the tham va that the luong khi ve du lich tai VN.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.11.2012 12:46
  Công bằng hay ma lanh ? Đem..."bằng cớ" mà chẳng ai có thể làm rõ là của anh hay của ai, thực hay bịa, để ra vẻ công bằng thì các anh chị ấy thua anh xa. Ý kiến thế này mới đáng đồng tiền bát gạo . Em đoán bố anh bị bắt từ thời Diệm,nhưng thời Diệm thì máy chém nó lê đến ngay, còn thời Thiệu thì chưa đủ 15 năm đã trở thành người của...cách mạng. Em hy vọng chú Quân, chú Điếu Cày, cô Phong Tần..... cũng mau mắn như thế.....
  Trả lời

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  08.11.2012 20:33
  @ Bạn Công bằng !

  Họ không bắt bạn là phải thôi. Đơn giản vì họ biết rằng bạn có bức xúc la ó, có phản đối gay gắt, bạn đề nghị họ thực hiện theo đề nghị của nhân dân. Nhưng họ không thực hiện thì bạn cũng chẳng làm gì được họ. Đúng không ?
  Trả lời

  bởi: Công Bằng từ: VN
  08.11.2012 10:15
  Tôi sinh ra và sống ở miền nam VN, được sống trong 2 chế độ (trước 30/4/1975 và sau 30/4/1975).
  Nếu nói về bày tỏ chính kiến của mình thì lấy gia đình tôi là 1 ví dụ điển hình.
  Cha tôi rải truyền đơn nội dung chống Mỹ, ngụy , cũng vì bất đồng chính kiến, bị chế độ cũ xử 15 năm tù (5 năm cấm cố, 10 năm khổ sai, đày đi Côn Đảo).
  Còn chế độ hiện nay tại VN, tôi cũng là người bất đồng chính kiến, tham gia lên tiếng chống Trung Quốc, chống tham nhũng 1 cách công khai trong các buổi họp dân, các buổi tiếp xúc cử tri do chính quyền tổ chức. Đồng thời cũng chất vấn các vị đại biểu HĐND, Đại biểu Quốc hội về những vấn đề này.
  Nhưng tôi có bị bắt đâu ! Mà còn được nghe giải đáp, được ghi nhận, mặc dù những giải đáp đó có những vấn đề tôi chưa thỏa mãn.
  Còn những vị bị bắt như Quân,Tần,Hải,Hải,Uyên,Khang...vì họ đi quá đà, họ có tổ chức, có âm mưu rõ ràng, có sự tiếp tay của những phần tử nước ngoài, nhận tiền để thực hiện những hành vi đó, thì bị bắt là đúng thôi. Như tôi thì ai bắt.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)