Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Giáo sư Tương Lai: Lãnh đạo Việt Nam quá quy lụy Trung Quốc

  Giáo sư Tương LaiGiáo sư Tương Lai
  x
  Giáo sư Tương Lai
  Giáo sư Tương Lai
  Chúng tôi là những người yêu nước. Chúng tôi thấy hành động gây hấn, khiêu khích của nhà cầm quyền Trung Quốc là một nguy cơ lớn đối với nền độc lập dân tộc vì chủ quyền lãnh thổ-lãnh hải quốc gia đang bị đe dọa nghiêm trọng. Là một người yêu nước không thể nào ngồi yên trước hành động xâm lược của Trung Quốc...
  Một chuyên gia cố vấn cho hai đời Thủ tướng tại Việt Nam nhận định giới lãnh đạo Việt Nam đã trở nên quá quy lụy Trung Quốc, rơi ra khỏi quỹ đạo dân chủ và tụt hậu sau lưng các nước còn lại trên thế giới, một thế giới mà Việt Nam hiện đang rất cần phải hội nhập để có thể tăng trưởng và phát triển.
   
  Trong bài bình luận đăng trên nhật báo The New York Times của Mỹ ngày 7/6, Giáo sư Tương Lai (Nguyễn Phước Tương), một nhà nghiên cứu xã hội học-văn hóa được nhiều người biết đến, đã mạnh mẽ phê phán nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp dân chúng trong các cuộc biểu tình yêu nước và nhu nhược trước sự xâm lấn của Trung Quốc ở Biển Đông.
   
  Bấm vào đây để nghe bài tường trình
  Giáo sư Tương Lai: Lãnh đạo Việt Nam quá quỳ lụy Trung Quốc i
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Tác giả bài viết, người từng cố vấn cho cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải, nói rằng bi kịch lớn nhất của Việt Nam chính là ảo tưởng về một hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa thường được nhà nước viện cớ để dung chấp chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc, để trấn áp dân chủ, kiểm duyệt - bịt chặn thông tin, và khủng bố tinh thần của người dân.
   
  Theo giáo sư Tương Lai, các bản án nặng nề dành cho hai sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên hồi tháng trước với các cáo buộc tội “nói xấu Trung Quốc” đã chạm tới tinh thần yêu nước và chủ nghĩa dân tộc của người dân Việt Nam và phơi bày sự thông đồng mờ ám của chính quyền với những kẻ ngoại bang xâm lược.
   
  Bài bình luận viết rằng trước âm mưu nuốt chửng Biển Đông bằng bản đồ đường lưỡi bò đầy tham vọng của Trung Quốc, các bước chân nổi giận của người dân Việt Nam đã bất chấp sự đàn áp, cùng nhau xuống đường bày tỏ lòng yêu nước trong các cuộc tuần hành quy tụ từ giới trí thức, giới trẻ thành thị đến những người dân oan, những người nông dân bị bần cùng hóa bởi chính sách nhà nước tịch thu đất đai mà không đền bù thỏa đáng. 
   
  Tác giả nói sự căm phẫn của người dân trỗi dậy giữa lúc các nhà lãnh đạo Việt Nam đang tự phơi bày sự nhút nhát, yếu hèn trước Trung Quốc xâm lược.
   
  Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với VOA Việt ngữ, giáo sư Tương Lai nhấn mạnh:
   
  “Chúng tôi là những người yêu nước. Chúng tôi thấy hành động gây hấn, khiêu khích của nhà cầm quyền Trung Quốc là một nguy cơ lớn đối với nền độc lập dân tộc vì chủ quyền lãnh thổ-lãnh hải quốc gia đang bị đe dọa nghiêm trọng. Là một người yêu nước không thể nào ngồi yên trước hành động xâm lược của Trung Quốc. Cho nên, chúng tôi phải lên tiếng.”
   
  Giáo sư Tương Lai cho rằng cải cách kinh tế của Việt Nam bị ngăn trở bởi không đi kèm với cải cách chính trị. Theo ông, các lãnh đạo Việt Nam chưa bao giờ xây dựng được một nhà nước pháp quyền và một xã hội dân sự thực thụ.
   
  Vẫn theo nhà nghiên cứu này, vì cố duy trì một hệ thống chính trị suy tàn và một hệ tư tưởng giáo điều, vận mệnh kinh tế của Việt Nam bị suy sụp và chính phủ Việt Nam tự biến mình thành mục tiêu bị quốc tế chỉ trích vì đàn áp dân chủ và các vi phạm về nhân quyền.
   
  Tác giả tố cáo giới lãnh đạo Việt Nam đã quay lưng lại với nhân dân Việt Nam. Giáo sư Tương Lai nói ông cùng với một số trí thức đã từng đệ trình rất nhiều thỉnh nguyện thư kêu gọi bảo vệ nhân quyền và dân chủ, nhưng các đề nghị đó đều bị đáp trả bằng sự thóa mạ, phỉ báng từ truyền thông của nhà nước.
   
  Nhà xã hội học Tương Lai kêu gọi lãnh đạo Việt Nam cần phải công nhận sức mạnh hợp quần của các cuộc biểu tình yêu nước trước sự xâm lấn của ngoại bang và rằng nhu cầu về dân chủ và nhân quyền sẽ dẫn tới những thay đổi ngoạn mục, khó lường trước được.
   
  Ông khuyến cáo rằng nhà nước Việt Nam càng sử dụng bạo lực và đàn áp bao nhiêu thì càng phơi bày sự tàn bạo của chính họ bấy nhiêu.

  Bài báo đăng trên nhật báo The New York TimesBài báo đăng trên nhật báo The New York Times
  x
  Bài báo đăng trên nhật báo The New York Times
  Bài báo đăng trên nhật báo The New York Times
  Giáo sư Tương Lai khẳng định:
   
  “Chúng tôi làm tất cả những việc này là để hỗ trợ cho cuộc đấu tranh ngoại giao mà nhà nước đang tiến hành. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng không có lý do nào để nhà cầm quyền bất bình với việc làm hết sức quan minh, chính đại và chính đáng của chúng tôi. Đáng lý chính quyền, trong khi phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc qua đường ngoại giao, phải rất tán thành hành vi phản đối quyết liệt từ dân. Bởi vì tin vào dân, dựa vào dân mới có sức mạnh để đấu tranh với những hành động ngang ngược, hiếu chiến ấy chứ!”
   
  Giáo sư Tương Lai nói một người lãnh đạo hiểu thấu đáo việc này, nhanh chóng hồi đáp nguyện vọng của người dân, và đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả sẽ được sự ủng hộ của quần chúng và sự đồng cảm của bạn bè quốc tế.
   
  Bài viết của giáo sư Tương Lai trên nhật báo The New York Times kết thúc bằng lời cảnh báo rằng sự suy tàn của nhà cầm quyền Việt Nam là điều khó tránh khỏi nếu họ quay lưng lại với người dân, cố chấp duy trì mô thức quản trị phản dân chủ, và đưa đất nước vào con đường tăm tối không lối thoát.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: Y Chang từ: Hoa Kỳ
  13.06.2013 08:28
  Ông Ngô Đình Nhu từng nói: " Còn Miền Nam còn Việt Nam, mất Miền nam nước Việt Nam sẽ mất vào tay Trung Quốc" Sau này ông bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch cũng nói lên ý đó - chúng ta sẽ bị bắc thuộc... Thật là buồn !

  bởi: LÊ THANH HẢI từ: TP. HCM
  12.06.2013 21:06
  Không chịu quị lụy Trung Quốc thì ai khổ ? , Đảng và Nhà nước ta phải chịu mang tiếng là vì dân vì nước , chúng ta cần hòa bình vì chén cơm manh áo của toàn dân , một chữ nhịn mà trên dưới trăm họ được an lành , 1 chữ nhịn đâu có gì mà nhục ? Mất hết các quần đảo HS-TS mà không có chiến tranh với TQ cũng là giá hời , chúng ta chưa đủ sức chống TQ thì thay vì chịu thua trên chiến trường không bằng cầu hòa đỡ nhục hơn mà cũng còn giữ được chế độ , giữ được vị trí lãnh đạo còn kiếm ăn được , chống TQ là đói cả lũ , chết cả bầy .
  Bác Tương lai nói đúng , không phải Đảng không biết nhục nhưng nhục còn hơn đói và chết , Đảng cũng có khổ của Đảng , đấu tranh rồi tránh đâu ?

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  12.06.2013 17:05
  Từ khi Bác Hồ dựng nước Việt nam dân chủ cộng hòa 2-9-1945 đến nay là 68 năm và sáng lập đảng là 83 năm, đã có hàng chục vạn cán bộ đảng viên lão thành và đến tuổi được về nghỉ hưu. Tuyệt đại đa số vẫn giữ vững phẩm chất đạo đức tư cách người cán bộ cách mạng thấm nhuần tư tưởng đạo đức tác phong Bác Hồ vĩ đại. Không những thế nhiều người còn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào học tập lao động sản xuất kinh doanh, nêu gương đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương xây dựng quê hương thêm giàu thêm đẹp làm tấm gương sáng cho lớp trẻ noi theo. Thanh niên chúng tôi rất tự hào khâm phục và biết ơn các bậc lão thành trung kiên trung dũng "Tuổi cao chí càng cao" ! như ông phó chủ tịch tỉnh Bến tre khi nghỉ hưu đã giành hết thời gian tâm sức của mình vào công việc vận động mọi người chung tay góp công góp tiền xây dựng hơn một trăm chiếc cầu bền vững an toàn thuận tiện cho giao thông nông thôn, xóa đi phần lớn những chiếc "cầu khỉ" của tỉnh Bến tre góp phần phát triển kinh tế địa phương giữ vững niềm tin của dân với Đảng . Và rất nhiều tấm gương cán bộ đảng viên lão thành về nghỉ hưu khác, chúng ta không thể nói hết được !
  Còn ông phó giáo tương lai thì làm ngược lại. Lúc còn chức thì "im re" hoặc "tham mưu góp ý riêng tư", khi về hưu càng ngày càng tỏ ra hằn học cục cằn, văn hóa của một "giáo sư" bay biến mất chỉ còn lại một ông già ăn nói hồ đồ, lý sự lủng củng ngây ngô không hiểu biết được bối cảnh thực tiễn, diễn tiến, địa lý chính trị khu vực, quốc tế và các chính sách đối nội đối ngoại nhất quán yêu chuộng hòa bình hòa thuận, độc lập tự chủ không lệ thuộc ai, giữ vững tình đoàn kết chiến lược với các đảng cộng sản quốc tế đặc biệt là những người cộng sản chân chính Trung quốc anh em, phù hợp với tiềm lực vị thế đất nước, phát triển kinh tế an ninh quốc phòng của Đảng và nhà nước VN, đặc biệt thiếu tự trọng tự xưng hô kệch cỡm với nguyên thủ quốc gia trong cái gọi là "Thư.gửi" Tổng bí thư ĐCSVN
  Lú lẫn hơn nữa, "tương lai" biến thái hoàn toàn từ một người cán bộ "Cụ Hồ" trở thành một kẻ theo đuôi đám tàn dư việt gian xác thối và vài kẻ cơ hội chính trị bất mãn và tội phạm trong nước, thế lực diều hâu nước ngoài thù địch VN.
  Bản chất, cốt lõi việt gian phản động, phản bội lý tưởng đảng ẩn náu tiềm tàng trong tư tưởng "tương lai" đã lộ rõ. Một gương mặt xấu đáng phải chịu sự phê phán nghiêm khắc của thanh thiếu niên học sinh sinh viên Việt nam chúng ta.
  Ông "tương lai" ! Hãy dừng bước chân tội lỗi phản dân hại nước mà ông đã và chuẩn bị bước thêm, trước khi quá muộn


  bởi: hai lúa từ: chợ lớn
  11.06.2013 15:26
  Vậy chứ theo Giáo sư Tương Lai thì Chính phủ VN phải làm gì bây giờ ? Theo tôi cái thế của lãnh đạo VN bây giờ không dễ, phải thận trọng, sáng suốt. Đừng nóng vội, TQ là con hổ chúng ta chỉ là con mèo, con chó, chỉ dùng trí khôn thôi, dùng sức thù hổ nó vồ một cái thì tiêu đời đấy ông Giáo sư Tương Lai ạ
  Trả lời

  bởi: Chu Ru
  13.06.2013 16:07
  Tui cũng ráng chờ coi cái mưu cao của đảng đối phó TQ ra sao, chớ cái chiến thuật đu qua đu lại như Tạt- zăn nó lạ quá. Chắc là chờ anh tầu ảnh chóng mặt rồi bất ngờ đá giò lái chăng? Hy vọng chiêu này hiệu quả vì binh pháp Tôn tử không có dạy nên anh tầu không biết.
  Trả lời

  bởi: TrieuDaVuong từ: Viet Nam
  12.06.2013 10:10
  Lai them mot Ong quan "ve huu" len tieng phan doi Nha Cam Quyen , cac Lanh dao Dang CS Viet Nam , Ho hao cho dan chu - Nhan Quyen. Tiec la neu con duong quyen may Ong lam chuyen nay thi co le Dan Viet Nam, dat nuoc Viet Nam gio dau co kho vay. Toi khong dong y voi GS. Tuong lai v/v cac lanh dao Viet Nam cuu thu giao dieu nen quy luy TQ , ma phai noi la cac quan chuc Viet Nam dang co gang giu Dang va Giu ghe de tiep tuc thong tri dat nuoc Viet Nam . Co the thay rang Nha cam quyen Viet Nam hien nay san sang dung suc manh quan doi de tran ap neu co mot "Thien An Mon " o Viet nam xay ra vi no de dang hon la Dung suc manh do de doi choi voi mot TQ co tiem nang Quan su vuot troi . Voi mot cuoc chien quy uoc nhu vay VN that bai la le duong nhien va hau qua se la may Ong lanh dao chang con ghe nao de ngoi cai tri nua . Trong cac cuoc khang chien truoc day , Dang CS Viet nam thanh cong la nhu Ong GS. Tuong Lai noi la dua vao dan - hay goi la chien luoc " Dan Van " , Thi cai chien luoc nay da va dang bi pha san tram trong khi ma Chinh quyen cu ra tay dan ap cac phong trao Bieu tinh chong TQ banh truong . Viec ket toi cho hai SV - Kha va Uyen cho thay cai chien luoc nay da buoc thang toi cho pha san hoan toan . Theo toi , neu toa an VN ket toi chong pha dang - nha nuoc qua cai khau hieu cua Phuong Uyen va Dinh Kha , Thi nha nuoc Viet nam nen xem lai cai cach tra loi cua Ong Thu Tuong Dung khi DBQH . Duong Trung Quoc de cap den Hanh vi " Tu chuc " , cach tra loi nhu vay vo hinh chung ong Dung thua nhan la DCS toan la Ngu muoi hay Hai dan khi cu tiep tuc cho ong ta lam Thu tuong them nhiem ky nua . Vay hoa ra chinh O. Dung moi la nguoi chui Dang va Noi Xau dang ghe ghom nhat , hay noi theo kieu chup mu la Phan dong nhat. Tom lai , van cam on Ong GS. Tuong Lai da len tieng cho phong trao dan chu - nhan quyen .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  11.06.2013 09:30
  @Long bộdoi.Tôi chỉ buồn cười cho đồng chí Long bộ đội anh làm như tức tối vì thiên hạ cứ coi trọng ông Tương Lai nên gọi ngài là giáo sư mà không chịu nghe Long bộ đội đã bao lần thanh minh thanh nga mà người ta cũng chẳng thèm nghe ,người ta đã không thèm nghe Long bộ đội cũng là binh thuờng thôi vơi kiến thức vừa thấp vừa lùn vơi tâm địa không được tốt nên moi móc để nói xấu một ông giáo sư đã được nhiều nguoi` kíng trọng.
  Long bộ đội chụi khó vào Wikipedia của Việt Cộng xem tiểu sử của ông Tương Lai họ cũng trọng vọng ông và gọi ông Giáo Sư.
  Một số cán bộ nhà nước ta nhiều ông chưa học hết bậc tiểu học mà Long bộ đội là "đầy tớ " của mấy ông bà nay sao Long Bộ đội không thấy lên tiếng sợ mấy ông thầy của Long xấu hổ măc cỡ vì sự thật chẳng hay ho gì phải không? Tốt thì khoe xấu thì che như mèo giấu...

  bởi: vo danh
  11.06.2013 05:20
  Xin dinh chinh nam 1427 Hoang De Tuyen Duc nha Minh sai 2 tuong Lieu Thang va Luong Minh qua VN de dep loan quan do Le Loi cam dau , luc bay gio tuong Tran Nguyen Han chi huy tran danh , dung 100 chien thuyen chan duong rut cua quan nha Minh , suc manh cua binh si qua bai Binh Ngo Dai Cao cua Nguyen Trai da lam cho the tran cua quan Minh dai bai, hai tuong Lieu Thang va Luong Minh bi giet tai mat tran. Chien cong hien hach cua Tran Nguyen Han cung chinh la ban an xu tu ong 2 nam sau do boi tay vua Le Loi nam 1429.

  bởi: Đảng viên về hưu từ: Ho Ch minh
  11.06.2013 01:47
  Tôi đồng ý với bạn DH. Cứ nghe luận điệu trơ tráo , ta biết chúng là dư luận viên của nhà nước gian manh hiện hành được nuôi bằng tiền tham nhũng ,tiền bán nước và bóc lôt nhân dân .

  bởi: bình yên từ: VN
  10.06.2013 23:55
  Đáng mừng VN có đội ngũ lãnh đạo tuyệt vời: Sang Trọng Hùng Dũng, hay thế không biết bản chất có vậy không?

  bởi: TRAN VAN UT từ: DALLAS
  10.06.2013 21:57
  Cam on Giao su Tuong Lai da vach mat chi ten nhung bon cam quyen cong san hen yeu, bat tai, chi phung su cho mau quoc cua chung la cong san Tau ma khong dem xi den nhung nguyen vong yeu nuoc cua nguoi dan! Mot chinh quyen nhu the som hay muon cung se bi quat nga boi chinh nhung nguoi dan cua ho. Hay canh tinh di hoi dang cong san VietNam.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  10.06.2013 16:40
  lãnh đạo biểu tình mà đi uống cà phê cao cấp.
  bỏ bọn trẻ bơ vơ tại công viên 30/4.
  Voa không nên đăng bài của ông này,ông này là trí ngủ,chả rõ lập trường của ông.ông nói toàn mơ hồ.
  Già hết xí hoách rồi,còn giăng bẩy cho những con em yêu nước sụp bẩy của ông ta.

  bởi: Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn
  10.06.2013 09:20
  Trong phần góp ý kiến sau bài "Giáo sư Tương Lai: Lãnh đạo Việt Nam quá quỳ lụy Trung Quốc", có một số bạn nói rằng: Chỉ ở VN mới có học hàm PHÓ GIÁO SƯ, chứ trên thế giới không có nước nào có. Điều đó đúng hay sai?
  Theo tôi, ý kiến nêu trên là không đúng. Dẫn chứng: Trong bài "Học vị tiến sĩ và học hàm ở các đại học Úc và Mỹ", tác giả là Giáo sư - Tiến Sỹ Nguyễn Văn Tuấn, Kiều bào Úc (http://niemtin.free.fr/hochamtiensi.htm), và bài "Hệ Thống Học Vị Và Học Hàm Khoa Học Ở Vài Nước Tây Phương" trên web YKHONET (http://www.ykhoa.net/binhluan/nguyenvantuan/hochamhocvi.htm), một trang web của người Việt hải ngoại, ở mục "Hệ thống học hàm' đã viết: "Trên trung cấp một bậc là những nhân viên khoa bảng mang học hàm Reader (ở Anh và Úc), Maitre de Conférence (Pháp) và Associate Professor (Úc và Mỹ)(14). Những người này là những nhà khoa bảng đang ở trong thời kỳ "quá độ" để chuẩn bị được đề bạt lên một chức vụ khoa bảng cao nhất trong hệ thống học hàm đại học. Trong đại đa số, họ cũng là những nhà nghiên cứu độc lập và có ít nhiều uy tín trong chuyên môn". Và, "Sau cùng là các nhân viên khoa bảng cao cấp, tức những người mang học hàm Professor (ở Mỹ, Anh, và Úc), Professeur (Pháp) hay Senior Fellow (Anh và Úc)(15). Họ là những nhà khoa bảng kinh nghiệm lâu năm và quá trình nghiên cứu có uy tín trên trường quốc tế".
  Như vậy, cụm từ Associate Professor dich ra tiếng Việt chính là PHÓ GIÁO SƯ, cụm từ Professor mới là GIÁO SƯ.

  Kết luận:
  Trên thế giới, ở nhiều nước (kể cả Cộng sản, hậu Cộng sản và Tư bản) điển hình như Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức vẫn có học hàm PHÓ GIÁO SƯ HOẶC TƯƠNG ĐƯƠNG.
  Những ý kiến cho rằng, chỉ có ở Việt Nam mới có học hàm Phó Giáo sư, chứ trên thế giới không nước nào có là không có cơ sở.
  Trả lời

  bởi: Lính chiến Biên phòng từ: Hà nội
  12.06.2013 05:46
  Làm ơn đừng đi ra ngoài đề. Tập trung vào nội dung của bài để tìm ra cái ý nghĩa của nó, cái tốt để học cái xấu để tránh. Còn những đúng sai không cần thiết của người khác không phải là hỏa mù để tung. Cám ơn

  bởi: huyhung từ: thai nguyen
  10.06.2013 09:08
  Cung chang co gi la Lanh dao VN dang huong Pnuc, dai Gi ma lo cho Quoc gia, bon dan den yeu nuoc chi lam mat hung cho lanh dao

  bởi: Dora-med III of Arabia từ: The Doraemons Arab
  10.06.2013 08:45
  Gửi anh Bình sọ não từ Hn:
  Đây mới là lần ít ỏi tiếp theo anh phản đối giọng điệu Tàu khựa.
  Thế anh đã phẫu thuật não chưa?

  Dora-med III từ Beirut

  bởi: Mẹ Khờ VN
  10.06.2013 06:25
  Mặc dù ông Tương Lai có một hàm vị phó giáo sư đi nữa , nhưng Khờ cảm thấy còn khờ hơn Mẹ khờ này nữa ! Ông nói hàng ngũ lãnh đạo VN quá quị lụy TQ thì không chính xác chút nào . Theo Khờ nhận xét thì hàng ngũ này rất có chữ tín với người láng giềng TQ . Tiền giao rồi thì cháo phải múc thôi bằng không thì nó lại đưa ra bằng chứng những công hàm mật thì cái công lao giải phóng và thống nhất đất nước đã từng huyên hoang của DCSVN kia hóa ra bọn chúng lại chính là tội đồ của dân tộc VN à ?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.06.2013 05:44
  VN bảo vệ Biển Đông bằng cách sắm tàu ngầm, Sukhoi, hỏa tiễn S300, và kêu gọi thế giới xây dựng Lòng Tin Chiến Lược, và thách thức Trung Cộng cam kết không sử dụng vũ lực trên Biển Đông.

  Ông giáo sư giả danh cắc ké cắc kè thì kêu gọi bọn phá đạo hại đời, một dúm cắc ké có truyền thống phản bội tổ quốc phá hoại an ninh trật tự xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho đối phương đánh phá tổ quốc và nhân dân ông.

  Ông nói, ông nghe và một dúm loe ngoe các bạn dân chủ ù ù cạc nghe. Nhân dân VN nào thèm nghe những điều ăn vạ và vu vạ mà ông nói?

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  10.06.2013 04:12
  Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên vô tội hay không? (phần 2)
  Tạp chí Thanh Niên trao đổi với một số bạn trẻ từ hai miền đất nước trong phần hai cuộc thảo luận về bản án hôm 16/5 của Uyên và Kha với sự tham gia của Tiến ở Hà Nội, Trương Quốc Huy từ Thái Lan, Bùi Thị Nhung và Nguyễn Quang Duy tại Sài Gòn.

  Nếu đảng ta mà nghe qua cuộc thảo luận cuả các bạn trẻ 2 miền đất nước thì 16 ông Ủy Viên BCT sẽ được đảng ta chuyển về bộ chăn trâu mới tương xứng với khả năng hiểu biết cuả 16 ông nầy ?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  10.06.2013 03:49
  Ý kiến của Giáo Sư Tương Lai đã được đăng trên New york times mà bàn dân thiên hạ đã biết.
  Đã lâu người ta đã phải bỏ tiền ra cho mấy tên đầy tớ đăng cái bài đánh bóng cái ông thủ tướng nhà ta ở cái tờ báo của Đức mà cái tờ báo này chỉ là chuyên rao vặt bán đồ cũ.
  Đây mới là cả một sự trơ trẽn mà bà con cả nước Việt Nam đều biết và đều thấy.Khổ cho mất trăm tờ báo của nhà nước ta đều được phép tung hô ,nhưng sau khị bị bà con chỉ mặt và phát giác ra cái trò tự sướng thì mấy cái tờ báo vội vàng tháo gỡ cái bài "nâng bi ông X" xuống.
  Nhô,và các ông bà dư luận viên cũng biết nhưng quên nên tôi nhắc lại cho nhớ .
  Chứ cái kiểu ăn nói quàng xiên bà con trên này đánh gía các đồng chí cúa ta kiến thức thì thấp chỉ cái ăn nói bậy bạ là nhất.

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  10.06.2013 01:16
  @ bởi: vodanh từ: canada !
  Tôi bị điếc bởi vì súng đạn mà còn là công dân Mỹ mà muốn được nghe tin tức tình hình ở đất nước VN mà không nghe được , còn ông Nguyễn Phú Trọng là người lãnh đạo mà không muốn lắng nghe tiếng nói nguyện vọng cuả dân vậy sao ông Trời không cho ông ta điếc luông cho công bằng . Vậy thử hỏi đã có tới 2965 kêu gọi trả tự do cho Kha và Uyên là những người chống Trung Quốc xâm chiến HS/TS , mà ông nói là ông Nguyễn Phú Trọng không thích nghe những lời nói tầm bậy cuả họ ? Điều đó đủ cho thấy ông Nguyễn Phú Trọng chỉ là một tên Thái Thú nên mới bỏ tù những người chống Trung Quốc , còn ông chỉ là một tên tay sai cuả ông Nguyễn Phú Trọng , xin dẫn chứng nếu Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là người có " tội " thì 2965 người nầy là đồng loã với Kha và Uyên nên mới kêu gọi trả tự do cho phạm nhân , tội phạm kể cả Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ hứa thúc đẩy VN trả tự do cho phạm nhân Phương Uyên, Nguyên Kha , có đúng không ?

  bởi: Long Điền từ: Hoa Kỳ
  09.06.2013 22:40
  Long Điền "Đáng lý chính quyền, trong khi phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc qua đường ngoại giao, phải rất tán thành hành vi phản đối quyết liệt từ dân. Bởi vì tin vào dân, dựa vào dân mới có sức mạnh để đấu tranh với những hành động ngang ngược, hiếu chiến ấy chứ!” Nhưng xin thưa cùng GS Tương Lai là : bọn Việt Gian CSVN có bao giờ làm theo nguyện vọng của dân VN đâu, chúng chỉ làm theo lịnh của ngoại bang Nga , Tàu thôi.
  6 phút trước · Thích

  Long Điền "Tác giả tố cáo giới lãnh đạo Việt Nam đã quay lưng lại với nhân dân Việt Nam. Giáo sư Tương Lai nói ông cùng với một số trí thức đã từng đệ trình rất nhiều thỉnh nguyện thư kêu gọi bảo vệ nhân quyền và dân chủ, nhưng các đề nghị đó đều bị đáp trả bằng sự thóa mạ, phỉ báng từ truyền thông của nhà nước." Xin thưa GS , vậy khi trí thức VN nói mà đảng cứ bưng tai, bịt mắt thì quý vị phải làm gì, hay là chỉ đứng nhìn???
  3 phút trước · Thích


  bởi: Herry từ: USA
  09.06.2013 22:11
  Như một định mệnh khắc nghiệt và cay đắng, Việt Nam, một quốc gia kề cận Trung Quốc đã trải qua lịch sử thật "bi tráng"! Cái bóng khổng lồ và ảnh hưởng mãnh liệt của văn hóa Trung Hoa dường như đã in hằn trong vỏ não người Việt- với những dằng xé trong tâm can sẽ tiếp tục đi cùng thời gian vô định cho đến ngày tận thế! Trong các cuộc đàm phán với TQ sau năm 1979,Cố bộ trưởng ngoại giao Nguyễn cơ Thạch phải thốt lên " than ôi! Tổ quốc Việt nam lại trở lại thời kỳ Bắc thuộc mới mất rồi". Từ khi loài người xuất hiện, thì đi cùng với loài người là một luật chơi khắc nghiệt: kẻ yếu luôn phải tuân theo luật chơi của kẻ mạnh, nếu muốn tồn tại. Chúng ta tự hào lịch sử ngàn năm của dân tộc. Nhưng dù có thắng TQ, các triều đại phong kiến VN phải cử những sứ thần giỏi nhất để nhận "sắc phong" từ "thiên triều"! Chúng ta luôn tự hào, bởi mọi người đều rất yêu tổ quốc, nhưng nếu so sánh với người TQ, chúng ta sẽ thấy trạnh lòng! Hãy soi dọi vào lịch sử đến hiện tại, người Việt Nam thật "lạ lùng, đáng thương". Khi đứng trước sự sinh tử thì đoàn kết, kiên cường, nhường cơm sẻ áo. Nhưng đến khi thái bình thì "mạnh ai nấy sống" cố mà hưởng thụ kẻo già để tiếc nuối thiên thu! Như một đặc tính: thói sống ích kỷ, nhỏ nhen, dựng chuyện xấu xa, kích bác luôn trong mỗi con người, thói tự huyền hoặc về bản thân hơn người đã tạo dựng nên những cộng đồng rời rạc, yếu đuối và tự xa lánh nhau. Nguyễn Hưng Quốc và nhiều người đang hô hào chống "toàn trị độc tài". Còn tôi, đang mong, mong muốn thiết tha tổ quốc Việt Nam thật toàn trị độc tài- của một vĩ nhân độc tài xuất chúng.
  Trả lời

  bởi: Vịt Kiều từ: USA
  12.06.2013 06:01
  Chúc giấc mơ của bạn thành hiện thực. Xã hội loài người hầu như không ai dám có giấc mơ này. Thôi bạn nên đào mồ ông Hitler lên để tham khảo, thưởng thức lý tưởng của ông ấy.
  Trả lời

  bởi: dânden
  09.06.2013 23:17
  Thich câu cuoi ,minh cung rât mong nuoc viêt xuât hiên mot vi đôc tai xuat chung lên lanh đao. Nhung không giông lảo Hồ nhe

  bởi: Nói cho đúng
  09.06.2013 21:44
  Nói cho đúng là "không có lãnh đạo VN", chỉ có "lãnh đạo của Trung Cộng tại VN", vì thế đâu có chuyện quỳ lụy!

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 19:41
  Không qụy lụy TQ thì qụy lụy ai bây giờ hả ông Tương Lai ?
  LB Nga không thèm, Hoa Kỳ lánh mặt, chẳng lẽ VNCS qụy lụy Bắc Hàn trên mọi phương diện. Dân Việt ta ư, chưa dám bước qua rào cản sợ hãi, chưa dám mạnh dạn đứng thẳng lên dẹp bỏ ĐCSVN thì làm gì có khả năng kháng cự lại TQ xâm lược.

  bởi: DVM từ: Hai Phong
  09.06.2013 18:35
  Bao nhiêu năm qua, trên thế giới đã chứng minh sự yếu kém của những đảng cộng sản (Dù thực chất hay biến tướng). Khi nói về cụm từ cộng sản, là chúng ta hiểu ngay về một nhóm người đứng trong hàng ngũ cộng sản, và nghĩ ngay tới những đất nước có ĐCS lãnh đạo ra sao. Nhưng khi nói tới cụm từ tư bản, là chúng ta nghĩ ngay tới một xã hội phát triển văn minh, trong xã hội đó có nhiều hệ tư tưởng cùng tồn tại (Trong đó có cả ĐCS) tuân theo pháp luật chung.
  Cái mục đích mà ĐCS nêu ra là CNXH thì không rõ nét, rất hoang tưởng (Vì nó đâu có tiêu chí rõ về đời sống xã hội ra sao, đâu có nói rõ con người xây dựng XHCN là gì, con người sống trong xã hội CN có bản chất gì) Nghiên cứu kỹ thì trên thế giới các ĐCS chỉ núp bóng cái tư tưởng , cái suy nghĩ của Mac viết ra (Mác không chỉ định ai phải làm theo điều Mac viết ra)  bởi: tran thang từ: Canada
  09.06.2013 17:36
  Giáo sư TL nói rất đúng, cả một chính phủ hèn nhát và nhu nhược., phát biểu toàn những lời lẻ làm nhục Quốc thể, một bọn bán nước hại dân, chỉ mong cái chế độ này sớm bị lật đổ cho dân chúng bớt khổ, chẳng co chế độ nào tồi tệ như Cộng Sản.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.06.2013 17:27
  Bài viết của ông "giáo sư" Tương Lai được đăng trong mục Op-Ed Contributor. Chúng ta hãy nhìn xem trong mục này gồm có những bài viết gì, và viết về gì để từ đó chúng ta đánh giá giá trị của bài viết của ngài "giáo sư" nằm ở đâu:

  Don't take Vitamins = Đừng uống Vi ta min
  How not to be alone = Làm cách nào để khỏi cô đơn
  Loving the Midwest = Yêu vùng Trung Mỹ

  Đây là chuyên mục rất thấp của một tờ báo lớn. Nó dành cho chổ Độc Giả Bốn Phương đóng góp ý kiến cho báo.

  Bài viết của ông "giáo sư" chỉ nằm trong cái mục Độc Giả Bốn Phương của một tờ báo, dù đó là tờ báo lớn. Nó chẳng có gì gọi là to lớn lắm. Xin các bạn dân chủ đừng thấy đó là chuyện lớn, rồi lại mộng tưởng cao thấp thành những kẻ hoang tưởng
  Trả lời

  bởi: Gái Hoa Kiều
  10.06.2013 20:32
  Bài viết đăng ở mục nào chả được, em thích là nó đánh trúng huyệt nhục của đảng chuột làm cho đảng chuột chí chóe kêu la, khóc lóc chạy qua quỳ gối méc mèo tầu : hoang tưởng hoang tưởng hu hu...
  Trả lời

  bởi: còm ko ăn lương nói lẹo từ: mùa xuân hoa nylon
  10.06.2013 18:10
  Chào anh Nhô và quý bạn,
  Tôi vừa xem trên trang BBC chữ Việt bản tin Thứ bảy ngày 8 tháng 6 năm 2013. Trích nguyên văn bản tin đăng trên đầu trang BBC :
  "Ngày 6/6, cột Quan điểm của tờ The New York Times có đăng bài viết của giáo sư Tương Lai, tức Nguyễn Phước Tương, nhà nghiên cứu xã hội học, văn học nổi tiếng ở Việt Nam" (ngưng trích).
  Tôi mong bài comment nầy không vi phạm các quy tắc diễn đàn của VOA và được hưởng cơ hội đồng đều của các cư dân mạng. Rất cám ơn quý vị.
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  10.06.2013 07:52
  GS Tương Lai là một trong những cố vấn rất gần gũi của TTg Võ Văn Kiệt. Trong thời đầu đổi mới mở cửa, họ thường tháp tùng TTg đi khắp đất nước để đánh giá tình hình và kịp thời đề xuất những khuyến nghị điều chỉnh chính sách.

  Hàng tuần, vào ngày thứ sáu, TTg Võ Văn Kiệt thường gặp và ăn cơm cùng một số cố vấn, trong đó có GS Tương Lai. Hầu như tất cả các trí thức lớn, trong nước, Việt kiều và quốc tế đều mến mộ phong cách làm việc với chuyên gia của TTg Võ Văn Kiệt.

  Phong cách làm việc của TTg Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn khác. Ba Dũng chỉ làm việc trực tiếp với tay sai và nịnh thần. Có lớp, có lang như Nhô đã viết.

  Hầu hết "các túi khôn" của VN, trong đó có GS Tương Lai, đã bỏ Ba Dũng "ra đi". Ba Dũng lợi dụng thời cơ ôm hết vào tay mình và phe nhóm ngân hàng, các khu kinh tế, các tập đoàn. Đã làm nên PMU 18; Vinashin, Vinalines, khủng hoảng địa ốc, nợ xấu ngân hàng...và còn nữa.

  Ba Dũng đã bắt đầu hiểu ra, nhưng e rằng tiên lượng rất xấu. Tiện thể nhắc lại câu của người xưa: "Được thầy giúp làm nên nghiệp bá, được bạn giúp làm nên nghiệp vương, được đầy tớ giúp tan tành cơ nghiệp".

  Vậy theo tôi, với những phát biểu thiếu cân nhắc được đăng trên NY Times, GS Tương Lai đã tự hạ mình xuống vị trí của một blogger hạng tầm thường.

  Tuy nhiên, tôi ko tán thành Nhô viết những lời mạ lỵ không đúng sự thật về GS Tương Lai.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.06.2013 23:43
  Có nhóm "chiều thứ Sáu", chiều thứ Sáu nào cũng đi ăn nhậu với Võ văn Kiệt. Nhưng không phải ai trong nhóm cũng là cố vấn cho Thủ Tướng. Mà lúc đó Võ văn Kiệt làm Bí Thư Thành Ủy T.P Hồ Chí Minh, chưa làm Thủ Tướng thì làm sao gọi là Cố vấn cho Thủ Tướng được? Lên làm Thủ Tướng thì phải ra Hà Nội, còn thì giờ đâu mà đi ăn nhậu với "nhóm Thứ Sáu" mỗi chiều Thứ Sáu?

  Ý ông "Phó" Giáo Sư muốn nói là cố vấn cho Thủ Tướng "tương lai" của Quá Khứ?

  Mạo danh, con người không thật thà.

  Mà cái mục Độc Giả Bốn Phương trên New York Times thì có gì là to tát mà vậy kìa?

  Ông Tương Lai mạo danh chẳng khác gì các bạn dân chủ trên đây đuối lý bè giở cái quẻ mạo danh. Thấp! và Kém.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.06.2013 02:50
  Ô vậy thì cũng y như tên anh ấy nhô ra giữa các biệt danh Long Điền từ: Hoa Kỳ_Henry từ: USA_Nói cho đúng_Vô danh_DVM từ: Hai Phong_tran thang từ: Canada_ thuc từ: bacninh _ Trieu An từ : CA_ Dove từ Việt Nam...... Xem ra anh ấy tuy lẻ loi nhưng cũng có thớ lắm vì bác Tương Lai thì nguyên chức, anh ấy thì đương chức. Các cô chú đọc xem trong mục này có mấy người đẳng cấp ngang ngang tầm anh ấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 23:35
  Thế VN ta chiếm vị trí to đến cỡ nào trên thế giới mà muốn tin tức về "mình" được "họ" dành cho ghế vinh dự?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  09.06.2013 17:09
  Thật ra chức danh cố vấn cho Thủ Tướng là chức danh không có gì là to tát. Nhiều người Việt nam cũng có chức danh cố vấn tương tự cho Tổng Thống Hoa Kỳ. Nhưng vấn đế là có Tổng thống Hoa Kỳ nào thèm trực tiếp "vấn" vật này. Cố vấn trong trường hợp của ông Phó giáo sư Qúa Khứ là đi tìm tài liệu cho một vấn đề nào đó cho những người thật sự đứng bên cạnh Thủ Tướng. Những tài liệu của ông Phó Quá Khứ nếu có, đều được phải được phân tích và đánh giá lại bởi xếp của ông ta. Từ xếp của ông "Giáo Sư" Thương Lai lên đến Thủ tướng phải qua rất nhiều xếp khác thì mới đến Thủ Tướng VN được.

  Nhiều năm, ông Tương Lai mạo danh là "giáo sư", và chức danh "cố vấn cho Thủ Tướng" đã cho thấy ông là con người không thật thà.

  Có rất nhiều Ý Kiến (Opinions) của người Việt được đăng tải trên mục Opinion của báo New York Times, Và đây cũng chỉ là Ý Kiến như nhiều Ý Kiến nhiều ý kiến của những thường dân khác đang đọc báo New York Times. Ý Kiến của ông Tương Lai nằm trong mục Opinion, không phải trong mục Columnist hay Editorials của báo. Mà mục Opinion thì nó tương tự như mục Từ Thành Đến Tỉnh, mục Chuyện Dài Nhân Dân Tự Vệ, Mục Xe Cán Chó của mấy tờ báo thời VNCH. Opinion là ý kiến của đọc giả của tờ báo, nó dành cho những ý kiế khá nhất trong ngày mà đọc giả của tờ báo viết gửi đăng. Trong khi mục Comlunist hay Editorials mới là những bài Bình Luận nói lên qua điểm và lập trường của tờ báo New York Times có nhiều ảnh hưởng trong đời sống chính trị Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: Xà Càn từ: HK
  12.06.2013 06:16
  Có cột xà càn giở quẻ đang dành cho Nhô trên diễn đàn, gắng mà viết nhiều thêm làm vui không tiền cho độc giả cũng tốt lắm. Học vị trên rừng đi phỉ báng người thành danh. Tội nghiệp xã hội xài bằng giả đẻ ra một thứ ảo tưởng thật hàm hồ.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: HK
  10.06.2013 17:00
  chỉ giỏi phản biện ba cái vặt vãnh
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  10.06.2013 03:25
  Chức danh cố vấn cho Thủ Tướng là chức danh không có gì là to tát. Đúng không thể tranh cãi, nhất là lại cố vấn cho các quan chức như chú thủ Dũng, bác Sang, bác Triết,bác Nông, bác Trọng, tất cả các bác....trong băng đảng. Nhưng cũng chả phải dễ nếu không biết đi sâu đi sát, biết kết đoàn, kết đảng, đấu đá, đạp, đội, bám các đồng chí để nhoai lên đỉnh XHCN. Với lại cố vấn cho...Obama may ra thì dễ, chứ cố vấn cho mấy bác nhà mình nhiều khi đúng lại bị đì mới khổ, tức mà vẫn vỗ tay vẫn nịnh để giữ vững sổ hưu mới khó. Ai bị chửi mà vẫn phải đấu hót kiếm tiền thì mới hiểu .
  Trả lời

  bởi: nhí nhố từ: thượng nguồn amazon
  10.06.2013 02:14
  Anh vẫn khỏe anh Nhô từ Hoa Kỳ.
  Nhiều bạn trên trang nầy không biết vô tình hay cố ý soi xét cái Phó Giáo sư, chỗ nào là bài viết quan trọng mặt mủi ở New York Times vân vân.
  Những trái khói hỏa mù nầy làm cho người ta loảng ra, quên đi chuyện quan trọng là bài viết nói chuyện gì, có hợp lý lẽ hay không.
  Xin hỏi các ngài, chẵng lẽ các ngài chỉ muốn tối ngày thần dân chỉ đọc toàn những cái thủ bút của vị Thủ Tướng viết về "lịch sữ"!
  Thiên trang vạn quyển mà vô dụng cũng là rác. Một câu nói hay
  cũng làm nhiều người nhớ suốt đời.
  Cám ơn GIÁO SƯ TƯƠNG LAI.
  Mong được đọc tiếp ý kiến của ngài.
  Trả lời

  bởi: Văn Hóa XHCN!
  09.06.2013 23:42
  Trong cái văn hóa XHCN của Nhô thì phải là có chức có quyền cỡ như bộ Chính Trị, TƯ Đảng, hay đủ thứ UỶ thì tiếng nói mới có tầm hỉ? Còn "phó thường dân" thì cứ ở chùa mà im cho được việc!

  À ra thế, cháy nhà ra mặt chuột, nay đã rõ, thời nay chỉ có chân lý này là được XHCN công nhận: lời từ miệng quan thì mới đáng bàn luận và nghe. Ngó vậy mà phong kiến dữ đa.

  bởi: thuc từ: bacninh
  09.06.2013 17:04
  neu chien tranh xay ra chi co chung tao phai danh nau chu chung may co phai danh nhau dau ma chang noi the
  Trả lời

  bởi: Minh
  10.06.2013 10:37
  Hay

  bởi: TRIEU AN từ: CA
  09.06.2013 16:06
  Cầm quyền VN là những kẻ nhu nhược, độc ác chỉ biết .ức hiếp ăn cướp của dân lành. còn đối với TQ .họ tỏ ra quá hèn nhát .
  VN còn để những kẻ hèn hạ này nắm giữ quyền hành. dân chúng còn khổ dài dài .và sẽ đi đến cảnh nước mất nhà tan.

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  09.06.2013 15:11
  Hiện nay Hoa Kỳ vẫn là siêu cường No1 toàn cầu. Tuy nhiên trong nhiều lãnh vực và khu vực, đặc biệt là vùng Châu Á - Thái Bình Dương, HK có phần yếu thế hơn TQ.

  Hiểu rõ tình thế giằng co đó, Tập Cận Bình, đã tuyên bố một cách khôn ngoan là "Châu Á - Thái Bình Dương có đủ chỗ cho cả TQ và và HK".

  Hiện tại, chỉ được biết phong thanh rằng tại Palm Springs Obama và Tập Cận Binh đang cố gắng thiết lập quan hệ cá nhân thân thiện để khởi đầu việc hoạch định sách lược ứng xử mới, khác với đối đầu và xung đột quyết liệt như trước đây (theo NY Times).

  Tuy nhiên, những chi tiết của sách lược này vẫn còn được giữ kín và bởi vậy chưa thể biết được vai trò của VN sẽ được phân định ra sao trên bàn cờ địa chính trị Mỹ Trung.

  Trong cục diện như vậy, về cơ bản, tôi ủng hộ thái độ thận trọng của Chính phủ VN đó là "Quân tử trung đạo nhi lập, năng giã tòng chi", có nghĩa là: "Người quân tử giữ trung lập, ai mạnh thì theo" (Mạnh Tử, Tận tâm, thượng, bài 41).

  Tuy nhiên, tình huống xấu nhất cần được đặt ra, đó là VN lại phải một lần nữa đối mặt với âm mưu bị chia cắt làm đôi: Miền Bắc thuộc TQ và Miền Nam thuộc Mỹ.

  Rất mong được biết ý kiến của GS Tương lai, một người Việt yêu nước về tình huống này.
  Trả lời

  bởi: Mạnh Phụ từ: Việt nam
  12.06.2013 06:27
  Tất cả tư tưởng trong câu chữ Hán mà bạn Dove dịch chỉ là trình độ nhận thức của Mạnh tử từ mấy ngàn năm rồi chứ đâu có phải là thời đại bây giờ, có lỗi thời hay không? Nếu bỏ qua cái tinh thần độc lập tự chủ và tự tin "4000" văn hiến thì câu Hán văn này tuyệt vời. Ngay chính người CS cũng xác định tư tưởng này là "tư tưởng sản xuất nhỏ - tiểu tư sản" đó bạn Dove.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2013 20:40
  Mỹ dứt khoát không trở lại VN khi ĐCSVN vẫn còn hiện hữu.
  Trước kia, miền Nam còn thì miền Bắc cũng còn cho Việt tộc.
  Giờ miền Nam mất, Việt tộc mất cả hai miền Bắc Nam vào tay Trung Quốc xâm lược. Ông HCM cũng biết trước như thế nhưng không thể trái lệnh Mao Trạch Đông và Liên Xô trong dã tâm nhuộm đỏ nam Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.06.2013 13:49
  Tuy nhiên, tình huống xấu nhất cần được đặt ra, đó là VN lại phải một lần nữa đối mặt với âm mưu bị chia cắt làm đôi: Miền Bắc thuộc TQ và Miền Nam thuộc Mỹ.
  Rất mong được biết ý kiến của Dove về tình huống này.
  Hình như Dove viết trong tâm trạng bức bối sao ý.
  Hay Dove dỏm ?
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.06.2013 05:17
  Mỹ và Trung Cộng đều cho rằng Châu Á - Thái Bình dương đủ lớn để chứa đựng quyền lợi của hai nước Hoa Kỳ và trung Quốc.

  Tại sao chỉ có hai nước lớn thôi?

  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của VN thì cho rằng Châu Á-Thái Bình Dương đủ lớn để chứa quyền lợi của "tất cả quốc gia trong và ngoài khu vực". Vấn đề còn lại là các quốc gia phải xây dựng lòng tin chiến lược cho Hoà Bình, Cộng Tác và Thịnh Vượng của Châu Á-Thái Bình Dương. Đây là toàn bộ nội dung bài diễn văn của Thủ Tướng VN tại Diễn Đàn Đối Thoại Shangri-La vừa qua. Và đây đây là diễn văn chân thành và thẳng thắn, chứa đựng sức mạnh. Sức mạnh của một ASEAN đòi hỏi quyền lợi và sự bình đẳng.  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  11.06.2013 20:50
  Hôm 4/6, VNCS đưa phái đoàn 22 sĩ quan cao cấp qua TQ học tập sự chỉ đạo của TQ. Đó lằ nỗ lực của VNCS xây đựng chiến lược niềm tin chết ngưới (fatal trust) với TQ.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  10.06.2013 04:00
  Quả là VN nội lưc kém.Chắc hẳn phaỉ do sự định đoạt cuả người.Tự hỏi mình có thật là quân tử ko mà lôi Mạnh Tử ra.Đi với MỸ chỉ nặng về "bao tử".Còn đi Với TẦU thì giữ mạng.Trung lập caí gì đây?Ký sinh thì đúng nghiã cuả nó.Vì Tầu nó đọng trong "NÃO TRẠNG" đảng ta,chỉ để sống còn.Dove nói ai mạnh thì theo,vậy caí Độc lập DT rõ ràng là bịp.Dove đang bị "bón não trạng" hay sao.Nếu vậy BTN tôi xin mách cho thuốc Xổ.Đấy là "XỔ ĐẢNG".Chào Dove.

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 14:00
  Giáo sư tại chức viết sai chính tả "hết sức quan minh" xin sửa là "quang minh".

  bởi: Bm từ: USA
  09.06.2013 13:44
  Xin các Bạn CS kể luôn Ông BSN đừng nên tranh cãi làm gì cho mệt mà lại mất công.Hãy vui mừng.Sự việc trắng,đen đã quá rõ ràng.Nếu Các Bạn còn cãi chày cối thì sẽ bị qui vào tội đi sai đường lối của đảng.Bm bỏ công giúp đỡ các Bạn sáng mắt sáng lòng với trích đoạn dưới đây:
  "Ngày 6/6, Đoàn cán bộ chính trị cao cấp của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc tham gia khóa học ngắn hạn (15 ngày).
  Du khách Trung Quốc bị trục xuất vì thiếu văn hóa
  Khóa học "ác mộng" của Lính thủy Đánh bộ Mỹ
  Khóa học nằm trong khuôn khổ Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương và thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 nước.
  Đoàn gồm 22 tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác Đảng, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới.
  Trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ thay mặt thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ đi học tại Trung Quốc.
  Sáng 5/6, tại Đoàn 871, Trung tướng Nguyễn Văn Động, Cục trưởng Cục Cán bộ thay mặt thủ trưởng Tổng cục Chính trị giao nhiệm vụ cho Đoàn cán bộ chính trị cao cấp sang học tập tại Học viện Chính trị Tây An, Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc.
  Trong những năm qua, thực hiện các Nghị quyết Trung ương Đảng về giáo dục-đào tạo, Nghị quyết 816/NQ-ĐUQSTW tháng 10-2010 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) về việc đào tạo cán bộ ở nước ngoài, hằng năm, Bộ Quốc phòng cử hàng trăm cán bộ đến các nước để giao lưu, trao đổi, tập huấn, đào tạo nhằm tiếp thu những thành quả khoa học, kỹ thuật và học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới của các nước trên thế giới. Chỉ tính riêng theo Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương từ năm 2009 đến nay, đây là đoàn cán bộ quân đội thứ 6 được cử sang tập huấn, học tập tại Trung Quốc.
  Các đại biểu dự Lễ giao nhiệm vụ và thành viên Đoàn cán bộ chính trị đi học Trung Quốc.
  Phát biểu tại buổi Lễ giao nhiệm vụ, Trung tướng Nguyễn Văn Động yêu cầu tất cả cán bộ được cử đi học cần phải nghiêm túc quán triệt mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học và nhấn mạnh: “Các cán bộ được cử đi học đợt này cần phải nghiên cứu sâu lý luận, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn của bạn để về nước vận dụng một cách sáng tạo, khoa học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình. Từng thành viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong suốt quá trình học tập để đạt được kết quả tốt nhất”.
  Cục trưởng cũng lưu ý, trong quá trình học tập phải tôn trọng pháp luật của nước bạn, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của cơ sở đào tạo, giữ vững tư thế, lễ tiết, tác phong, hình ảnh đẹp của cán bộ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước.
  Theo chương trình khóa học, đoàn cán bộ chính trị cấp cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ nghiên cứu 10 chuyên đề về các vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác Đảng, công tác chính trị của Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc".
  Trả lời

  bởi: CM từ: Vietnam
  12.06.2013 06:31
  Tôi không hiểu bạn đang nói gì hết. Rất dài nhưng chủ đề tư tưởng của bạn là gì - chỉ trời mới biết, tôi thấy như bị tung hỏa mù không liên can gì đến bài của VOA.

  bởi: Huynh Trấn Nam Thiên từ: Sài Gòn
  09.06.2013 13:17
  Tập đoàn Cộng Sản Việt Nam bây giờ đã lộ bộ mặt thật ra rồi. Nó không khác gì khơ me đỏ ở cambodia cả. Đó là giết hại đồng bào mình để bảo vệ cho sự tồn vong của CS bắc Việt
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.06.2013 10:03
  Không sai , không sai !

  bởi: Lập Quốc từ: Việt Nam
  09.06.2013 11:55
  Các vị nói nhiều điều đao to búa lớn quá, vậy xin hỏi Ai trong số các quí vị ở đây đã và đang làm được điều gì cho Việt Nam? (nhớ nêu cụ thể nhé để đồng bào được rõ)
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  10.06.2013 17:52
  Xin trả lời Lập Quốc : DCSVN có cho làm gì đâu mà làm , ngoại trừ những lời lẽ vuốt đuôi , ca tụng sự sáng suốt và anh minh của đảng . Loại này thì chỉ có số ít hèn hạ hoặc ngu dốt mới dám làm những điều vô liêm sỉ ấy ! Cứ nhìn lại trong quá khứ đi. Chỉ cần lên tiếng nói xấu và chống cái tên bành trướng TQ là bị đảng tóm cổ bỏ tù ngay chứ đừng nói là đánh lại chúng ! Mà đánh thì có vũ khí như của đảng ta hiện nay có đâu để đánh ? Đảng cứ thử từ bỏ cái quyền lực cai trị để những người yêu nước chân chính điều hành xem cái tên Tàu Cộng kia có dám huyên hoang bắt nạt dân tộc VN không ? Nếu có bênh vực cho cái hèn hạ , bẩn thỉu , bạn cũng cần nên có một lý luận cao một chút thì nồi cơm của bạn mới bền vững lâu thêm một chút .

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 09:32
  Nguyễn phú trọng học ở Liên xô, nhưng khi ra trường thì liên xô sụp đỏ nên phải ôm chân trung quốc. Chuyện thơid suqj Biển đông nóng bỏng về chủ quyền mà nguyễn phú trọng có bén mảng đến đâu, chỉ lo thanh trừng nội bộ tạo phe cánh để độc quyền tham nhũng mà thôi
  . Thử hỏi lương quan chức được bao nhiêu mà nhà lầu xe hơi, tài sản chìm nổi.

  bởi: Nguyễn Thành Chuyên
  09.06.2013 08:34
  Ngay cả người trong Đảng CS VN củng phải lên tiếng trước những sự nhu nhược đáng thất vọng của nhà cầm quyền, tôi thật sự rất kính nể giáo sư Tương Lai. Thấy những người yêu nước biểu tình mà bị đánh đập dã man trong lòng tôi củng như mọi người chắc hẳn sẽ rất đau xót. Vì vậy hãy đấu tranh cho dân chủ VN

  bởi: Lê Bình Nam
  09.06.2013 08:19
  Giá trị của nhận thức được đáng giá bằng hành động cụ thể.

  Đã qua rồi cái thời kêu gọi, kiến nghị, xin cho...Vì chế độ đôc tài toàn trị cs ở VN chỉ quan tâm đến cái ghế của đảng và gia đình họ, cần được đại Hán Bắc Kinh bảo chứng, chứ không phải lòng tin và cuộc sống của người dân.

  Trân trọng đề nghị nhóm trí thức "kiến nghị 72" hãy mạnh dạn dấn thân và đoàn kết, công khai thành lập một chính đảng mang tên Người Dân Việt Nam để đứng lên tranh đấu giành lại dân quyền, tự do và dân chủ cho Việt Nam.

  Chẳng lẻ đợi đến khi ngôi sao vàng ở giữa bị kéo qua góc trái rồi mới tranh đấu, thì quá muộn! Con cháu chúng ta sẽ nguyền rũa muôn đời vì cha ông của chúng ươn hèn đốn mạt.

  bởi: Nông Dân từ: Bình Dương
  09.06.2013 07:35
  Châm ngôn của CSVN chỉ có một câu: " Thà mất nước còn hơn mất chế độ".
  Việc làm có lợi cho dân cho nước mấy ông ấy không làm, chỉ chăm chăm vào quyền lợi bản thân và sự tồn vong của Đảng thôi.
  Nếu Đảng thối nát này tồn tại sẽ đưa Việt Nam đáy của nhân loại mà thôi!!!

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 07:13
  Tôi biết cả gia đình ông giáo sư Tương Lai này không môt ai tham gia lính đánh Tầu kể cả chiến tranh biên giới 1979. Khi ông còn đương chức thì miệng câm như hến có giám nói đánh Tầu đâu. Bây giờ ông ra vẻ hô hào để tự đánh bóng mình. Dân chúng tôi coi thường.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  09.06.2013 07:05
  - Ông nói Đảng “hèn nhát” trong ứng xử với Trung Quốc qua hành xử “không đối xứng” với dã tâm của chúng? Vậy nếu là ông, ông sẽ làm gì, hay chỉ là biểu tình, viếng nơi tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc, dán khẩu hiệu nơi đài Cảm tử quân, hò hét đòi trả tự do cho mấy kẻ theo lệnh bọn chống phá ở hải ngoại muốn đem súng đạn, đặt bom mìn lật đổ thể chế như nhóm Nguyễn Phương Uyên,…hay phải yêu nước kiểu Cù Huy Hà Vũ khăng khăng phải là “đồng minh quân sự với Hoa Kỳ” y kiểu Việt Nam Cộng hòa khi xưa mới là thể hiện không hèn nhát, nhu nhược với Tàu, còn không làm như thế là “bán nước”?

  Nếu ông có sáng kiến, lộ trình hành động thể hiện cái chí, cái tâm của kẻ trí thức thực thụ làm sao vừa khắc chế được kẻ địch, giảm sự hung hăng, hiếu chiến, vừa giữ được cái thế của ta, vừa giữ được hòa bình, hòa khí cho dân tộc để giành lực cho phát triển kinh tế, quốc phòng thì thật tốt phước. Đằng này, tôi chỉ thấy ông học đòi cách làm lãnh tụ những kẻ “yêu nước” như Bùi Hằng thì tôi thấy thật ngao ngán không bút nào tả xiết. Thưa ông, hành động suông theo kiểu phá đám thì ai cũng làm được, việc ấy giành cho những người “nhiều mồm, ít chữ, lắm mánh” như Bùi Hằng, đâu cần hạng GS như ông làm chi cho tốn cơm gạo Nhà nước nuôi cho ăn học?

  Thật buồn cho những trí thức đua đòi theo ông như kiểu “bầy đàn”. Sao họ không mở mắt ra mà học lấy chút vốn của chính địch thủ nước mình. Cả bộ máy Đảng, chính quyền Trung Quốc đang “hè” nhau kiềm chế cái tham vọng xưng vương lại, kiên trì cái tư tưởng, khẩu hiệu của họ Đặng “Nhẫn nhịn chờ thời” tức đừng có xưng vương xưng bá vội, giữ lấy cái vỏ “phát triển hòa bình”, chờ thời xưng đế thế giới trong tương lai. Nước Mỹ mấy chục năm nay, trí thức họ viết cả trăm, ngàn quyển sách hiến kế đối phó với sự “trỗi dậy của đế chế Trung Hoa” mà vẫn còn ngập chìm trong đối sách, chưa thấy đường sáng nào đáng thuyết phục. Con dân nước Việt của ông vừa trải qua cả trăm năm “nô lệ”, chiến tranh, bé tí bé teo, tiềm lực đủ thứ đều “mong manh” thì lấy cái gì, dựa vào cái chi mà mấy trí như ông đòi “ăn miếng trả miếng”. Sao chẳng nghĩ cách gì hay ho thể hiện cho được cái “khẩu hiệu” mà Đảng mất bao công mới “dựng” được: “hòa hiếu”, “hợp tác”, “gác tranh chấp cùng phát triển” để kẻ địch không có cớ gây khó cho ta, xem thường ta…. gì hết. Sao chẳng có lấy cuốn sách, kiến nghị cho ra hồn bàn con đường, hoạch định chính sách trong ngọai giao, kinh tế, .. với kẻ mang tư tưởng “bá vương” khiến nhân dân phải nể phục, Nhà nước phải ngâm cứu thực hiện. Nay lại đòi phải đem hành động vô sỉ của một cửa hàng khi treo khẩu hiệu “Không phục vụ người Nhật, Phi, Việt và chó” mà tôi chắc đa phần dân Trung Quốc cũng thấy xấu hổ ra lên bàn “nghị sự quốc sách” để đòi ông Tổng của ta phải “đối đáp” cho tương xứng thì tôi đến bó tay với ông toàn tập. Tầm nhìn của ông ngắn ngun ngủn như thế mà ông cũng bày vẽ viết thư gửi cho ông Nguyễn Phú Trọng thì tôi thấy ông “suy thoái” nặng so với ông GS Tương Lai cái thời được ông Tổng bí thư bắt tay, tươi cười cởi mở rồi.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  10.06.2013 06:26
  Ý kiến của bạn Huyền ở trên là ý kiến chân thành và thẳng thắn, chứa đựng sức mạnh thuyết phục. Ý kiến của bạn vạch ra cho thấy cái ông giáo sư giả đò chỉ là một trong những kẻ thời cơ, nghèo nàn sáng kiến nhưng rất ư là nhẫn tâm trong cách vu vạ và ăn vạ đất nước và dân tộc của ông. Tâm điạ giữa ông và Bùi Hằng không có sự khác biệt, nếu có thì đó là một bên ít chữ và một bên nhiều chữ, nhưng tâm địa hai bên thì cực kỳ đồng điệu.

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  09.06.2013 01:22
  Thành thật xin lổi cùng đọc giả là lời " kiêu gọi " trả tự do cho Kha và Uyên chớ không phải là " Kiến nghị " trả tự do cho Kha và Uyên xin cám ơn .

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  09.06.2013 01:08
  Thưa ông TBT Nguyễn Phú Trọng tôi thấy ông trời quá bất công đối tôi vào năm 1970 tôi lãnh một trái B40 và một thùng đạn M79 cho nên lỗ tai mới bị điếc tới ngày hôm nay , tôi rất thích tin tức buổi chiều lúc 6: giờ cuả đài SBTN , nếu tôi mở TV lên thì bị cả nhà điều la , cái khổ cuả tôi là muốn nghe tin tức buổi chiều mà không được nghe ?
  Còn ông có tai mà như điếc cũng như ở trang Bauxite có 2965 kiến nghị trả tự do cho Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên trong đó có Giáo sư Tương Lai nay thì tới Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ lên TV cả thế giới đều nghe còn ông thì không nghe , như vậy cũng an ủi cho tôi là người lãnh đạo đất nước VN " Điếc " nặng hơn tôi , nên ai nói cái gì thì cũng không nghe ?
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: canada
  09.06.2013 06:25
  Ong diec boi vi sung dan, con Ong Nguyen Phu Trong diec la vi khong thich nghe nhung loi noi tam bay. No khac nhau lam.

  bởi: South China Sea
  09.06.2013 00:44
  Theo báo mạng Toàn Cầu: 1 Ký giã hõi ông Nguyễn Chí Vịnh “có học giã cho rằng VN hy vọng liên minh với nước khác đễ đối khang TQ, ông có đồng ý không?” Ông Nguyễn Chí Vịnh trã lời: “Bất luận là việc làm và hành động cụ thễ, hay là nguyên tắc cơ bãn và chiến lượt bão vễ tỗ quốc, tình trạng VN cùng với các nước liên minh khẵng định là không tồn tại. Chúng tôi độc lập tự chũ, dựa vào sức mạnh mình bão vệ quốc gia. Chính sách cũa chúng tôi là không liên kết với một quốc gia chống lại 1 quốc gia khác. Từ tầm nhình chiến lượt, người có nhận thức tĩnh táo nhình về an toàn và phòng vệ thì sẽ hiễu rõ, đối với 1 nước nhõ, liên minh với 1 quốc gia đễ đối kháng 1 quốc gia khác là coi như tự sát!” Ông Vịnh hoàn toàn đúng! VN sẽ tự biến mình thành 1 con chốt thí nếu ngã theo phía nào đó đễ chống TQ!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  09.06.2013 20:59
  @ SCS: Tôi không cho rằng Việt Nam liên minh với một nước khác (ở đây dễ hiểu nước ấy là Mỹ) để chống TQ. Mỹ cũng không "liên minh" với Việt Nam để cản TQ. Mỹ chỉ muốn TQ là nước lớn "sống" cho ra một nước lớn thôi. TQ đừng tự ti mặc cảm về quá khứ bị Nhật bản "dập" cho gần tan tành. Đừng vì bị Anh quốc coi thường. TQ hãy sống sao cho thiên hạ kính trọng là thế giới hòa bình ngay thôi.

  Tuy nhiên nếu TQ đi xâm lăng bằng sức mạnh của mình thì Mỹ vẫn giúp Việt Nam (không cần liên minh) để ngăn chặn sự "hung hăng" của giới lãnh đạo TQ.

  Theo tôi CPTQ nên lo cho người dân trong nước (TQ), vì rất, rất nhiều người đói khổ, nhiều TP người dân chịu nạn ô nhiễm, gần như toàn quốc chịu sự tàn nhẫn của giới sản xuất thực phẩm độc hại... Nếu cứ lo đi xâm lăng, ngày nào người dân TQ bị điên khùng vì thực phẩm độc hại, bị ảnh hưởng ô nhiễm... liệu sẽ còn sức mạnh chống đỡ nếu nước nào đó xâm lăng TQ, không?
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  09.06.2013 19:28
  VNCS không có ai thân thiết để dựa lưng nhờ vả chống lại TQ bành trướng. Nga không ưa, Mỹ chẳng thích thì VNCS làm gì có phía nào để ngả theo. Trớ trêu khủng là chỗ dân VN lên tiếng chống lại TQ bành trướng thì bị bạo chúa Ba Đình, tà quyền Hà Nội trấn át khẩn cấp, đánh đập túi bụi và đem nhốt hết.
  Ngày nào ĐCSVN còn hiện hữu trên đất Việt, ngày đó sẽ không thể có chuyện VN đối kháng TQ trên đất liền hoặc biển đảo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.06.2013 01:21
  Tận diệt ĐCSVN trước, chống TQ xâm lược sau.
  Trả lời

  bởi: Nghĩa
  09.06.2013 11:27
  SCS có khẳng định TQ không xưng bá và tôn trọng Luật biển thế giới 1982, các nước đều bình đẳng có 200 hải lý lãnh hải theo luật định, khẳng định không bành trướng , không xâm lược bằng viễn giao cận công để mở rộng lãnh thổ. Mặc dù TQ nói TQ không xưng bá nhưng truyền thống Đại Hán và thực tế khẳng định ngược với tuyên bố của TQ. Truyền thống lịch sử từ xưa đến nay của TQ là" quốc cường lên bá" và thực tế là từ 1949 đến nay TQ cơ hội vô luật QT, luôn chủ động gây chiến tranh để mở rộng lãnh thổ: Tây Tạng, Ấn Độ, Liên xô cũ, VN (3 lẫn đã xâm lược), nay sắp tập cận bình tiếp ở?... SCS, nghe tình hình TQ tuyên truyền tham không thành có ở lưỡi bò, HS, TS thì bao giờ máu tham bốc hỏa được diều hâu xui dai khi cần cứ đánh thì bao giờ TQ phát động chiến tranh xâm lược để mở rộng cực mới của TQ như ông đã nói cực của Nhà nước bá quyền TQ thay đổi theo thời gian? Bây giờ cực nam TQ nói phi pháp ở cách Mãlay, Indonexia khoảng 50 hải lý thì đến bao giờ qua Úc đến nam cực? đối với BTBQTQ thì Vấn đề này chỉ là thời gian thôi?! SCS phản biện xem từ thời Xuân thu chiến quốc đến Tần Thủy Hoàng nay đến TCB xem thế có đúng không?
  Dã tâm TQ muốn lấy mẫu như Tần thủy hoàng cách đây hơn 2200 năm để TCB - đánh chiếm gần thành dần dần đến Mỹ, EU và toàn Thế giới, TQ sẽ tiếp xâm lược được hết đến các cực của trái đất. Dã tâm TQ vậy nên TG và VN biết dã tâm muốn lên "Đế mới" của thế kỷ 21 của bành trướng TQ nên đã phòng ngừa, ông Nguyễn Chí Vịnh trả lời như vậy ở điều kiện hiện nay là phù hợp còn khi TQ có hành động gây chiến xâm lược thì Thế Giới sẽ quyết định chính kiến rõ ràng tất cả = Diệt bành trướng cứu nhân loại. Tuy có nước nói ra, nước không nói nhưng Trong tâm nhân loại yêu hòa bình ghét chiến tranh xâm lược đều ủng hộ đồng tình với việc Mỹ chuyển 60% binh lực về khu vực ngừa Bành trướng bốc hỏa phát tham làm liều gây chiến tranh tập cận bình xâm lược các nước!
  Trả lời

  bởi:
  09.06.2013 11:24
  Báo Mỹ viết (và được VOA đưa tin lại): "đường lưỡi bò: mưu toan chiếm đoạt lãnh thổ lơn nhất kể từ khi thế chiến thứ hai chấm dứt.” VN liên minh quân sự với nước khác hay không chưa biết nhưng thế giới bao gồm VN hãy liên kết với nhau chống lại hiểm họa phát xít mới - hiểm họa bành trướng Trung Hoa.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.06.2013 10:00
  Anh Tầu này nói như đúng rồi.
  TQ mồm leo lẻo không dùng vũ lực, xây dựng lòng tin với hàng xóm nhưng đã cướp không bãi cạn Scarborough của Phi. Ngay thời điểm này đang đổ bê ton xây chốt tại đó.
  Bãi Cỏ Rong của Việt Nam , Phi đang chiếm trái phép, nay TQ đang xâm lấn, ngăn ngư dân vào, thậm chí ngăn cản tầu tiếp tế của Phi hòng làm mấy chú lính thuỷ đánh cạn Phi chết đói.
  TQ nói một đằng, làm một nẻo thì VN cũng nói một nẻo làm một đằng thôi.
  Đụng đến các đảo của VN ở TS thử xem.
  Không có đứa chết mới lạ.
  Không như hồi dùng vũ lực bắn giết lính công binh chỉ có xẻng cuốc đâu.
  Trả lời

  bởi: @SCS
  09.06.2013 05:36
  Bị chơi chữ rồi lão bà bà ơi. VN sẽ không chống nước khác bằng cách liên minh, nhưng VN SẼ BẢO VỆ TỔ QUỐC bằng MỌI CÁCH.

  Chống thì không chống ai, nhưng bảo vệ đất nước thì... kẻ xâm lược cướp biển cướp đảo tất nhiên tự hiểu thế là thế nào.

  Thế đấy, ngôn từ nó diễn ý thế nào, hiểu đúng ý người nói mới là cái trí của kẻ khôn có đầu óc.

  bởi: forget me not từ: CHDC Đức
  09.06.2013 00:22
  Ai cũng biết csVN tồn tại khi nào csTQ còn thống trị Trung Hoa. Sự lệ thuộc cuả csVN vào csTQ là dều tất yếu, giống như csVN cho viết trên các Logo lớn để làm tiêu chỉ cho công an VN, "Đảng còn mình còn"!Nên không lạ gì khi họ quay lưng với tổ quốc sẳn sàng bán tổ quốc cho sự tồn vong của Đảng.

  bởi: bui lan chi
  08.06.2013 23:30
  Trong tình hình nhiểu nhương của VN hôm nay thì đảng csVn đã đánh hơi được một cảnh tương tư. như Thiên An Môn sẽ xẩy ra một ngày rất gần .

  Chính vì thế nên hèn tướng Chí Dịnh phải đi sứ sang Tàu đễ trước là bào chửa chữ "đâu đó" cho ông anh Ba chéo (tại Singapore) và khẳng định "lòng tin chiến lược" ấy với Thiên triều, sau là đễ quân đội VN mỡ đường dây điện thoại nhận lệnh trực tiếp từ đảng csTQ Bắc Kinh .
  Qua lời của Phành Thung và Chí Dịnh rằng phải đời đời nhớ ơn, phải có hiếu với phu. mẫu cs nhà Hán thì đã quá rõ. Khẫu hiệu mới "QĐNVN trung với đảng csVN, hiếu với đảng csTQ" rồi cũng sẽ được Quốc Hội VN bù nhìn thông qua, nhân dân VN khấu đầu thuần phục !! Nếu không phục thì sẽ phạm luật, đi tù, hoặc bi. đánh chết trong đồn CA.

  Việc 22 sĩ quan cao cấp QĐNVN đi tập huấn bên Tàu là một dạng thanh lộc những quan không có đũ thú tính cs đễ ra lệnh "nỗ súng vào dân" và học tập là cách lái xe tăng càn vào dân biểu tình như cảnh Thiên An Môn.

  Vận mệnh nước VN giờ chĩ còn trong mong vào lòng yêu nước mãnh liệt của người dân VN và lương tâm của người cầm súng VN !! Đừng trong mong gì vào bọn đảng cs, nhà nước, tướng tá VN này, vì ho. "đã, đang và sẽ" được lệnh sẳn sàng "đánh đến người VN cuối cùng" đễ bảo tồn chế đô. cs và độc quyền cho nhóm tư lợi trên xương máu của nhân dân VN.
  Trả lời

  bởi: ly từ: canada
  09.06.2013 05:48
  VN se khong bao gio xay ra nhu vu Thien An Mon.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 05:38
  Gửi phái đoàn SQ đi TQ tập huấn, sau khi đã gửi phái đoàn đi HK tìm hiểu về dân chủ. Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào nhỉ???

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 23:29
  MấY ông tin đảng cộng nô sớm haY muộn có ngàY cũng "con tim tan nát". Từ thời Việt Minh Hồ chí Minh đã gạt gẩm các nhà Yêu nước tiêu diệt từ lần. Đến như Ông Phan Bội Châu là nhà Yêu nước chân chính Vẫn bị HCM bán đứng cho thực dân Pháp.Biết bao người tin VC ngàY Xưa nuôi bọn chúng mập thâY, giúp đở che chở cho chúng sống trong quần chúng dân, nhưng khi cướp được MN thì bọn chúng trở cờ tich thu chiếm đoạt tất cả. Có nhiều nhà được TT Thiệu cấp đất theo Luật NCCR, họ lấY cơm gạo nầY nuôi bọn Việt cộng từng ngàY, cho đến sau nầY ruộng đất bị tịch thu đền bù rẻ mạt , chúng lấY đất đai, chúng "giải phóng mặt bằng" mua một lời ngàn. Chúng giàu nứt bụng. Chỉ tội cho mấY ông tin Cộng phỉ quá taY để giờ nầY tức trào máu họng.Không biết bâY giờ còn ai khờ mà tin theo cộng phỉ nữa hong? Thời đại Internet ngàY càng lòi ra cái mặt giả dối đê tiện, bỉ ổi Xấu Xa ác nhân sát đức bất nghĩa Vô luân của bè lũ cộng phỉ chỉ luôn luôn làm gia nô cho Tàu cộng thẳng taY đàn áp bóc lột chính những người ngàY Xưa từng móm cho họ từng miếng nước hạt cơm.

  bởi: SINH VIÊN từ: BÌNH THUẬN
  08.06.2013 23:25
  Hãy nói thẳng ra rằng: Lãnh đạo Việt Nam, nếu không là những kẻ hèn hạ, bán nước hại dân, thì là những kẻ cực kỳ ngu xuẩn.
  Trả lời

  bởi: DON từ: canada
  09.06.2013 05:54
  Dung gioi thieu minh la sinh vien. Au Tri.

  bởi: Dora-nichov of Russia từ: The Doraemons Rossiya
  08.06.2013 21:36
  Năm xưa năm xửa, phản nước Việt Cộng nghe theo Tàu Cộng và Nga Sô. Khi Nga bỏ cộng sản, Nga cũng chả muốn chống lưng mãi cho Việt Cộng, nên Việt Cộng cầm súng để bảo vệ Tàu, xin tiền Tàu để Tàu cứu cho. Cùng vào đó, CSVN chấp nhận làm một phần của Tàu trong tương lai, khiến cả thế giới sốc. Giờ Việt Cộng cậy có bố già Trung Cộng, đứng về Tàu, ủng hộ Tàu xâm lược biển Đông thì chắc nó cũng ủng hộ Tàu đánh chiếm Senkaku, xâm lược Trung Á, Tây Tạng, Siberia. Đấy, Việt Cộng là con của Tàu, hết! Việt Cộng là thế đấy!

  Dora-nichov từ Ulan Ude

  bởi: nguyen hoang từ: Biên hòa đồng nai
  08.06.2013 19:39
  Cám ơn đời vì còn có những người dám nói lên những gì mình biết. hy vọng cho dù giáo dục việt đương thời như thế nào thì vẫn còn những người sáng suốt quân tử, không như một đám cực đoan xua nịnh ương hèn chỉ biết tư lợi cục bộ

  bởi: đồng bào Việt
  08.06.2013 19:13
  Những phân tích của giáo sư rất xác đáng. Một lần nữa chúng ta lại được chứng kiến sự phản bội của đảng cộng sản Việt nam.

  bởi: lê dân
  08.06.2013 17:41
  Tương lai của bác với bè đảng xem như chấm dứt, nhưng bác đã mở ra hướng nhìn viễn cảnh của đất nước, đặt trước mặt người dân quyền quyết định tương lai mình. Cám ơn bác.

  bởi: Phùng Bành Mang từ: Vạn Hoa Lâu
  08.06.2013 16:42
  Nếu! Nếu nhé! Nếu chuyên gia cố vấn cho hai đời Thủ tướng tại Việt Nam này gặp gió lên mây làm chóp bu như Nguyễn Tấn Dũng ngày nay thì câu chuyện của vụ tai tiếng lẫy lừng khắp thế giới công ty đóng tàu VinaXỉn không chừng càng bê bối hơn, càng bẩn thỉu hơn nửa! Hãy dọ tìm từ ông dzời ĐúNG hay không, "dyáo xư">? Thoi thóp giữa giang hồ phải loàn cúi thánh chỉ của chiều đại Cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với dân; bằng không thì đã cho đi têm trầu theo tuồng hát "chăm hoa đua l ở" chỉ còn tro cốt với số tù vẽ trên hủ rối! Thành thật chúc mừng dyáo xư đã lột xác và không đội nón cối, không mang dép râu nữa!?!?!?!?

  Khen ai rõ khéo đắp đôi voi
  Đủ cả đầu đuôi, đủ cả vòi
  Chỉ có cái kia sao chẳng đắp
  Hay là dyáo xư đóp đi rồị
  Trả lời

  bởi: Liêu Chai từ: Bắc Bộ Hủ
  09.06.2013 21:30
  Không đội nón cối, không mang dép râu; nhưng mang hia đội mảo và tôn thờ bài vị "mắc xích le nịnh nít".

  bởi: nguyen từ: USA
  08.06.2013 15:29
  ***CUONG LINH CUA DANG***
  Tu khi Chu thuyet CS tren The gioi sup do o LIEN XO va LENIN khong con nua...Thi thu hoi con bao nhieu nuoc van bam theo chu thuyet nay.??Khong noi thi chac ai cung biet..!!!Ma khi noi den dang phai thi phai co LANH TU..??? Vay thi Lanh tu CS Hau LENIN la AI..??Xin thua la O TAP CAN BINH....TQ...Tong Bi Thu Dang cong san TQ va CS the gioi hien nay...cua The Ky moi...??
  Dang cong san VN dau bao gio chap nhan su phan doi tu dan chung..!!!cho du la chinh Dang..???Do Do CSTQ cung khong bao gio chap nhan su doi hoi quyen loi cua nhung nguoi anh em CS tep riu nhu VN...Hay chap hanh : CUONG LINH cua DANG CONG SAN TRUNG QUOC VI DAI......Chong doi la Chet ngay...??Xin dung ngac nhien khi Ong gia NPT bi thu cua VN phai cui gam dau xuong truoc TQ neu muon yen than...!!!Tro doi la khi da co nhieu tien chang ai muon Hi Sinh...!!!Xin dung bien luan vong vo nua ...!!hay nhin thang vao su that...

  bởi: Bà Sáu Tủm từ: Nông Trường Cá Tra
  08.06.2013 14:36
  Giáo sư Tương Lai (Nguyễn Phước Tương) chắc là học trò cùng trường với ông Bùi Tín khi cùng bế quan tu luyện thần công "Mắc Xích Lẹ Nịnh Nít". Cái trò chơi đâu phải là một sự tích tụ mới đây!
  Từ ngày xúc tiến âm mưu thôn tính miền Nam, tập đoàn Cộng sản Việt Nam đã không ngần ngại hứa hẹn bất cứ một thứ gì đê tiện nhất, bẩn thỉu nhất để mưu cầu tán trợ, tiếp tay từ các nơi có cùng mưu đồ chính trị gọi là " xây dựng xã hội Xã hỘI cHủ nGhĩA ". Boác kêu than thì cũng dư thừa thôi! Những người dân Việt Nam chân chính đã nhìn thấy trò chơi này từ lâu rồi! Câu nói tráo trỡ "các lãnh đạo Việt Nam chưa bao giờ xây dựng được một nhà nước pháp quyền và một xã hội dân sự thực thụ" đã phơi bày bộ mặt trơ trẻn của kẻ xưng danh là cố vấn của hai đời thủ tướng; chưa hề nhìn thấy hay thấu hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam hèn với giặc ác với dân.

  bởi: dân tình từ: quocnoi
  08.06.2013 14:12
  `Bãi phân để nguyên thi chưa chắc đã thối. Cố tình bươi ra thì ...thôi....thôi đừng

  bởi: chim LAC từ: bien DUONG
  08.06.2013 14:04
  Mot nguoi da tung la co van cua 2 doi thu-tuong(mot vi duoc nhan-dan mien -nam duc tuong tho)lai khong co cai dau ra gi sao?that nuc cuoi cho bon nho va bon tao-lao-vien an noi that bay ba,chi co bon lam tay sai cho trung-quoc moi co luan dieu nay,hong bop chet long yeu nuoc,yeu que-huong cua hang trieu trieu nguoi dan Viet-Nam tu luc manh nha den khi bat dau dau-tranh chong bon man-di phuong bac(bac-kinh) xam-luoc.
  Phai,chi co dau tranh moi giu duoc non-song dat nuoc hinh chu S nay,neu khong se la nhung no le cua bon man-di phuong bac.La nhung nguoi VN co luong tri hay tinh tao dung ao tuong nua,de mot nuoc VN la cua nguoi VN chu khong cua rieng ai,be phai nao!
  Nhu gs Tuong Lai da noi hay dat loi ich quoc-gia len tren tat ca se duoc su ung ho cua quan chung,co nhan dan se co tat ca,hay nho cau noi cua cu Ho"de tram lan khong dan cung chiu,kho tram lan dan lieu cung xong"vay tai sao lai bat bo nhan dan bieu tinh chong trung-quoc(la ke thu cua dan-toc hon ngan nam nay)trong khi cac ong(csvn) ho hao chinh quyen la cua nhan-dan(UBND,HDND,TAND,QDND,CAND,...) lai xem nhan-dan nhu co rac,muon bat thi bat,muon giam thi giam ,doi khi con bi doi xu tho bao nhu ke thu.
  That buon thay cho than phan nguoi VN,muon noi cung khong noi duoc,muon noi len noi long nguoi yeu nuoc cung khong noi duoc,muon dau tranh chong ngoai xam cung khong xong,that buon thay,nhuc nha thay,...QUOC GIA HUNG VONG THAT PHU HUU TRACH dang o dau!

  bởi: hoan hô
  08.06.2013 12:20
  Một nhà trí thức tiến bộ , rất đáng hoan hô. Lòng can đảm.

  bởi: Bm từ: USA
  08.06.2013 12:17
  Chống Tàu Cọng là điều dị ứng đối với đa số những người CS,ngay như 2 tên láu cá SCS&TQMN chửi nát đầu mà Họ vẫn cúi đầu,gục mặt làm thinh (sách địa lý của bộ GD nhà nước VN dạy học sinh có vẽ HS&TS là của TQ,lãnh Đạo VN đi chầu thiên triều bằng 2 đầu gối) ,thế sao Ông Giáo sư lên án TC xâm lăng và chỉ trich tham nhũng lại bị Người CS trên mạng này chửi bới gay gắt đủ mọi ngôn từ!?.Điều lạ là chính Ông BSN cũng ghét bọn Tàu xức láo và ngang ngược.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.06.2013 09:44
  Ông ta cố vấn cho hai đời thủ tướng sao không cố ngay lúc đương chức, hoặc bỏ ghế ngay lúc đó để tham gia cùng các bạn dân chủ?
  Giờ rời ghế vớt vát tí chút.
  Không phục.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  10.06.2013 06:07
  @ BSN . Nhờ ông ta ở trong chăn nên mới biết chăn có rận ! Ra khỏi chăn ông la toáng lên cho mọi người biết thì có gì là lạ đâu BSN ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2013 00:46
  @BSN . Ông biết tại sao Hoàng phi Hổ đầu Châu không ?
  Trách Trụ Vương hay trách Hòang Phi Hổ ?

  bởi: sự thật từ: HN
  08.06.2013 12:06
  Nói thật thì mất lòng bọn tham quan.

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 11:55
  Hôm nay 08/06/2013 trên bbctiengviet đang tin "VN cử 22 cán bộ sỉ quan cốt can sang Trung Quoc hoc tập chinh trị"
  Điểm lại trong thổi gian gần đâu những tiểng nói chống TQ đều bị bóp nghet, nay lai thêm tin xấu này thi......Chết rồi! đích thi CS đã bán đứt, chấp nhận thoả hiệp là một tỉnh lẻ của Trung Quốc,...
  Toan dân VN hãy đứng lên đáp loi song núi,kẻo khong kip
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  10.06.2013 07:33
  sao ông dốt vậy, muốn thắng trong một cuộc chiến thì phải hiểu rõ đối phương, hiểu đối phương càng rõ thì cơ hội chiến thắng càng lớn... hiểu chưa?

  bởi: Yêu Nước từ: Việt Nam
  08.06.2013 11:50
  Tôi không hiểu sao một người lúc nào cũng khoe đã từng làm việc cho Thủ Tướng mà sau khi nghỉ hưu lại đi làm trò đê tiện, bán danh dự cho bọn phản động, "ÔNG ĐÓI KÉM, ÍT TIỀN ĂN CHƠI ĐẾN MỨC VẬY SAO". Đáng lẽ một người như ông phải có tư tưởng kiên định trước sau như một với đường lối thì ông "MỘT NGƯỜI TUỔI CHA, CHÚ CỦA CHÚNG TÔI" lại đi làm cái trò mà bây giờ người VIệt Nam thấy tên ông là thấy BỘ MẶT PHẢN ĐỘNG
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.06.2013 10:11
  Kiên định làm tay sai cho TDTQ xây Thế Giới Đại Đồng ?

  bởi: Bm từ: USA
  08.06.2013 11:46
  Bác Phi công Trung Quân lái máy bay tàn hình thứ xịn.Nếu dùng kỹ thuật số thì cũng có thể biết được bí danh đơn vị Bác có lẽ 3 hay 465.Mã số này từng làm cho Bm tâm phục,khẩu phục.

  bởi: CS từ: VN
  08.06.2013 11:15
  Cộng đồng người Việt trên thế giới này hình như đang thiếu nhân tài trầm trọng nên mới lồi ra ông GS tương lai hay quá khứ gì đó. Kiến thức chính trị chưa biết đến trình độ nào mà sao ông này phát biểu theo hướng một chiều, không cần tham khảo lịch sử hay thông tin ngoại giao chính thức! Thế kỷ 21 này không có nước nào quỵ lụy nước nào hết, mà là lợi ích đạt đến điểm nào mà thôi. Quan hệ với TQ hoặc Mỹ đều dựa trên lợi ích của mỗi quốc gia.

  bởi: vo danh
  08.06.2013 11:11
  Tai sao chinh quyen Ha Noi so TQ nhu so cha cua minh ,du la cha ghe ?
  Neu muon biet tai sao, thi phai doc LS that ti mi, suy nghi can ke, chu khong the doc theo kieu so luoc. Neu nhin su doc lap cua Singapore va so sanh voi ta, thi VN chua bao gio co doc lap . Tu cac trieu dai vua chua chung ta phai qui luy , xin Hoang De Trung Hoa phong vuong, va sau do phai trieu cong, phai bao cao voi nuoc Trung Hoa moi thu xay ra trong nuoc. Thi du: Vua nha Minh da ra lenh cho Le Loi phai xu tu cac tuong tai nhu Tran Nguyen Han, Pham van Xao, Nguyen Trai...
  thi moi chiu phong vuong cho Le Loi.
  Hoang De Tuyen Duc nha Minh rat noi nong voi bai Binh Ngo Dai Cao cua Nguyen Trai, va hon 10 buc tho du hang cac tuong lanh nha Minh. Cha con cua Nguyen Trai da co trong so bia den cua vua Minh vi the cac gian than da thanh cong trong cong viec ham hai toan bo going ho cua Nguyen Trai.
  2 tuong Lieu Thang va Luong Minh cung 7 van quan bi Tran Nguyen Han tieu diet nam 1927, voi chien cong hien hach do cua Tran Nguyen Han da tro thanh ban an xu tu cho ong nam 1929 boi tay vua Le Loi qua lenh cua Hoang De Tuyen Duc nha Minh.  bởi: xich lô đạp từ: sài gòn
  08.06.2013 11:10
  gửi ông GS:Tương Lai.đọcbài của ông tôi thấy tầm nhìn chính trị của ông cũng chỉ tương đương cái Phương Uyên và Nguyên Kha thôi.Nhưng ông thua họ ở chỗ khi ra tù họ kiếm xuất định cư rồi được học bổng bên Mỹ một cách hợp pháp.,tầm nhìn đó tốt hơn ông GS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2013 21:38
  Trình độ của xích lô đạp thảo nào mà có những so sánh hết sức u mê thấp kém . Hãy lo đạp xích lô mà nuôi vợ con đi. Hãy coi chừng CA nó còng đầu, nó vặn cổ vì đi sai đường, nghịch lối đấy! .
  Trả lời

  bởi: son
  09.06.2013 20:26
  Xích lô hôm nào cho xin cuốc ra nghệ an thăm ông hồ chút nghe.
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: canada
  09.06.2013 05:59
  Toi ung ho Ong ban ve nhan xet nay

  bởi: Tường Thuật
  08.06.2013 11:08
  Trong cuộc biểu tình chống Tập cận Bình sáng nay tại California, 1 em du học sinh hỏi tôi :" Chú ơi ! chú có đọc bài " Những bước chân nổi giận " của bác Tương Lai trên Newyork Time chưa ? " Tôi ngớ người ra ."Bác Tương Lai là bác nào ? - Bác ấy hiện nay chống Đảng cộng sản Viêt Nam và Trung quốc còn hơn cả chú cháu mình ,mặc dù xưa kia và hiện nay ,bác ấy vẫn là đảng viên đảng cộng sản đấy chứ ? Thấy thế tôi chống chế cho đỡ quê : "Thì hiện nay chú cháu mình đang thực hiện "những bước chân nổi giận " đây nè ?

  bởi: dân từ: Hà Nội
  08.06.2013 11:03
  Hoan nghên giáo sư Tương Lai, hy vọng sẽ có nhiều giáo sư, nhân sỹ trí thức học sinh sinh viên, nhân dân lao động - những người yêu nước hãy ra sức phản đối những hành động nhút nhát ươn hèn quỵ lụy thằng tàu. Việt nam cần dân chủ thực sự, Mỹ và các nước dân chủ tân tiến cần ủng hộ dân việt Nam dân việt nam có truyền thống kiên cường và hữu hảo luôn luôn biết ơn sự giúp đỡ của các bạn.

  bởi: Hồng Trần từ: Hà nội
  08.06.2013 10:57
  HÀ GIANG (NV) - Tỉnh ủy Hà Giang đã chỉ đạo thuộc cấp ăn chặn khoảng 480 triệu đồng mà dân chúng của tỉnh này đóng góp để ủng hộ Trường Sa.
  Đây là bộ mặt thật của 1 tỉnh ủy !Những tỉnh ũy, quận ũy khác đều làm tương tự ! Các chiến sĩ đang đóng quân nghĩ sao về Đảng cộng sản sai khiền các bạn trấn giữ đầu gió để chúng ở đất liền lợi dụng lòng yêu nước của các bạn ? Không còn ngôn từ nào để nói với bọn tỉnh ủy này nói riêng và Bộ chính trị nói chung ?

  bởi: Nguoi Viet yeu nuoc từ: US
  08.06.2013 10:26
  Giao Su phan tich rat dung, chung ta phai can TBT giong nhu ong Le Duan...

  bởi: nguoiHanoi từ: hanoi
  08.06.2013 09:57
  Kính gửi Giáo sư Tương Lai
  Trong trang báo mạng : http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2013-06-07-thu-tuong-va-nhung-phat-ngon-minh-bach-.
  Có trích dẫn câu của giáo sư Tương Lai nhận định về bài phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng về Shangri La :” GS Tương Lai: Lâu lắm rồi mới đọc được một văn bản súc tích, thông minh và giàu tính chiến đấu như thế.
  Tôi muốn hỏi giáo sư đây có đúng là câu nói của giáo sư nhận định về bài phát biểu này không ?
  Tôi không thể gặp giáo sư trực tiếp để hỏi và đối với các báo” lề phải “ của đảng CS thì không bao giờ họ cho đăng do vậy tôi phải nhờ qua trang mạng của VOA mong giáo sư cảm thông .
  Về ý kiến của tôi thì tôi thấy rằng bài phát biểu này không có gì đặc biệt cả nó chi khác trước đây là csvn đã chấp nhận 2 cương quốc cùng họp tác ở biển đông đó là Mỹ ,Trung và đường lối csvn sẽ lại là con khỉ đu dây giưa Mỹ Trung ,nó không phân biệt chính nghĩa và phi nghĩa một đằng Trung Quốc toan tính, đã và đang thực hiện hành động nuốt trọn biển Đông và gây hấn biển Hoa Đông Nhật ,một đằng Hoa Kỳ ,đứng trước sự gây hấn vũ trang ăn hiếp các nước nhỏ và nói chính xác đã xâm chiếm các nước láng giềng như VN,Mỹ buộc phải tái vũ trang trở lại biển đông ngoài việc giúp các nứoc nhỏ chống lại sự ăn hiếp của Hoa kỳ ,bảo vệ an toàn cho tuyến vận tải biển quốc tế rất quan trọng đồng thời cũng là bảo vệ quyền lợi của Hoa Kỳ .
  Trong suốt bài nói không hề có một từ ngữ nào nói lên kẻ cướp Tq đã sử dụng vũ lực cướp đảo Hoàng Sa,đảo Gạc Ma giết chết gần 100 bộ đội ta ,hiện nay chúng xua thuyền đánh cá vác tàu chiến ,tầu ngư chính vào biển của ta bắn giết ngư dân ta :-Hậu quả của cuộc chiến tranh ý thức hệ Nam –Bắc ,giải phóng Miền Nam là như thế này đây .là một quân nhân đã tham gia trong cuộc chiến với Mỹ ,tôi hoàn thất vọng với bài nói của ông thủ tướng ,ông vẫn là một đại diện cho tư tưởng của tầng lớp lãnh đạo cs vn –chấp nhận nhường một chút đất đai của tổ quốc ,nhường một chút lời nói tránh sự mất lòng đồng chí TQ để đựoc yên :Đó là là một lối suy nghĩ và việc làm ngu xuẩn trong kế giữ nước .
  Trong trang báo không thể viết dài hơn tôi thành thật muuốn biết chĩnh xác câu trả lời của giáo sư có đúng vậy không ?để có nhiều ý kiến với giáo sư .
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.06.2013 15:49
  Bạn là người HN nên BSN đọc đầu tiên.
  Vội bới móc hàng đống báo xem ông Tương Lai nói cái gì ?
  .
  Tay nhà báo Kỳ Duyên quả có năng khiếu bình luận. Ông ta khôn phết. Qua sự kiện ông Dũng đăng đàn, Kỳ Duyên khéo nhắc ông Thủ Tướng những việc ổng phải làm. Nói ở Shangri-La 2013 như vậy là tuyệt vời rồi, còn sau đó, làm ra sao? Nhiều khó khăn chất chồng nhưng vẫn phải quyết tâm làm .
  .
  Bài báo có lẽ sẽ rất hay nếu ông Phó GSTương Lai không tương một bài lên Nhật báo New York Times hôm 6/6 .
  Bài của Kỳ Duyên ngày 7/6.
  Không biết ai tát ai?
  Phó GS Tương Lai đã chê bai hàng ngũ lãnh đạo VN quá quỵ luỵ TQ... sao nhận xét một câu tuyệt vời ca ngợi ông Dũng vậy ?
  Trích:
  .. Lâu lắm rồi mới đọc được một văn bản súc tích, thông minh và giàu tính chiến đấu như thế.
  .
  Thời ông Tương làm vấn cố cho hai cố TT, những bài súc tích, thông minh, mạnh tính chiến đấu xuất hiện thường xuyên?
  .
  Không thấy tác giả trích dẫn xuất xứ hoàn cảnh ông Tương xì ra câu trên.
  Một là Kì Duyên bịa, hai là ông Tương Lai tiền hậu bất nhất.
  Nhưng chắc chắn Kỳ Duyên phong cho ông Tương Lai hàm Giáo Sư là hoang phí học vị lắm đó. Hay lại nhận cái phong bì rồi ?
  @Bm.
  Đừng nghĩ BSN kém cái phong bì nên tức bực nhé.
  BSN khi xưa đi làm, lương ít nên không hít được ghế thơm, về cho sớm chợ, vậy nên không có HIU.
  Cũng nói phét trong lí lịch : treo tay ấn từ chức ( tổ trưởng) , về ở ẩn sau lưng vợ.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  08.06.2013 09:45
  Đánh TÀU mồm thì quá dễ,khi EM vừa 6 tuổi đã đánh giặc mồm rồi.Mỹ-Nhật-Phi chưa dám đánh bọn TÀU,hôm nay MỸ còn rước Giấc mơ TRUNG HOA sang MỸ,Nên nhân dân Việt nam chả dại gì đánh nhau với AI cả.Hết chiến tranh dài đằng đẳng,đến bao vây cấm vận,đến thọc tay phá hoại kinh tế,tiiefn tệ....Nên dân Việt Nam chả đánh AI.
  Ông TƯƠNG LAI thích đánh,thích biểu tình cứ đến tổng lãnh sự và ngân hàng Trung Quốc ngồi biểu tình.Tìm mãi công trình để công nhận giáo sư của ông này chả thấy,
  Mỹ đánh Trung Quốc Bắc Kinh thua và hòa,2 bên chết khá bộn ở triều Tiên.Đau xót nhìn đội quân Trung Hoa Dân quốc chạy ra Đảo Đài Loan,ngậm ngùi loại Trung Hoa Dân quốc ra khỏi LHQ,từ 1 quốc gia,nay là vùng lãnh thổ.
  Biển Đông của Việt Nam Trung Quốc đã làm gì đâu mà đánh đấm.Hải tặc phá rối thì xử kiểu phá rối,cớ chi dùng đại quân.Hồ đồ là lối của kẻ cướp,manh động là bản chất của bọn bất lương...hơi đâu dân Việt Nam phải đưa quân đội ra để đánh hải tặc...
  Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam có bản chất xấu như thế,bán nước bán đảo,tham ô,hủ hóa...Thì làm sao mà nó tồn tại.Nhân dân Việt Nam đâu có hèn đến mức mà không tống cổ chúng ra khỏi nước cho yên như đã từng.
  Nhân dân VIỆT NAM vốn là anh hùng,là chủ nhân của đất nước này,ĐCSVN hay Chính phủ hiện hành chỉ là công cụ của DÂN mà thôi,Chó không giữ được nhà thì TỐNG CỔ,không Ai lại làm thịt chó nhà mình.Dã man quá.
  Trả lời

  bởi: Nông Dân từ: Bình Dương
  09.06.2013 17:24
  Lại một người...ngây thơ như...trẻ lên 3

  bởi: Hương từ: Sài Gòn
  08.06.2013 09:38
  Dũng sang trọng là ai
  Bất tài hay bất lực
  Bất lực thì cực dân
  Bất tài thì bợ đỡ
  Bợ phải quân Hán-gian
  Hán gian cứ thẳng đường
  Tiến vào lãnh hải Việt
  Đã mất phần đất liền
  Bản-dốc đã biến mất
  Nam-quan cũng chẳng còn
  Máu xương Dân-tộc đổ
  Sử-sách đã có ghi
  Tiên rồng là Dân Việt
  Ngàn đời ta phải nhớ
  Giữ lấy Đất Việt này
  Dù cho lũ Việt gian
  Bán mất một phần đất
  Cho bọn cướp Hán gian
  Hỡi toàn Dân Việt Nam
  Đứng lên đánh quân Hán
  Giành lại toàn lãnh hải
  Lãnh-thổ cũng phải đòi.

  bởi: Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn
  08.06.2013 09:31
  PHÓ GIÁO SƯ TƯƠNG LAI

  Sự kiện một số trí thức trong và ngoài nước tham gia ký tên vào lá thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rõ là đã có sự nóng vội và bất cẩn trong câu từ. Chỉ với câu “nghe thông tin trên mạng” đã cho thấy sự ngớ ngẩn của người soạn thảo, một lá thư cho trí thức ký tên mà viết như vậy thì hóa ra trình độ trí tuệ của trí thức chỉ đến vậy thôi sao? Tôi được biết lá thư này do “Giáo sư Tương Lai” soạn thảo (không thấy GS Tương Lai phản đối thông tin này và thực tế cho thấy ông ấy cũng là người bảo vệ lá thư một cách mạnh mẽ nhất). Sau đó, tác giả Lý Trần Trung Ngôn đã nói ông Tương Lai không phải là giáo sư, chỉ là phó giáo sư, tôi xác nhận điều này và xin giới thiệu thêm một số hiểu biết nho nhỏ của tôi về Phó Giáo sư Tương Lai.

  Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên - Huế, ông Tương chỉ có học hàm Phó Giáo sư, còn việc gọi là Giáo sư là do ông ấy tự phong. Từ PGS thành GS phải qua 3 hội đồng khoa học ở cấp cơ sở, liên ngành và nhà nước. Ông Nguyễn Phước Tương cho đến lúc nghỉ hưu vẫn chưa được đặt chân đến hội đồng khoa học cấp cơ sở! Tức vẫn chỉ là PGS và cụ thể là PGS xã hội học. Quá khứ là như vậy, hiện tại vẫn thế, còn tương lai thế nào thì chưa biết.

  Ông Nguyễn Phước Tương khi làm Viện trưởng Viện Xã hội học là con người độc tài, độc đoán, phe cánh, gây chia rẽ mất đoàn kết, đấu đá, kiện cáo liên tục, thậm chí có thông tin ông Tương còn bị kiện lên Quốc hội vì bán tài liệu cho nước ngoài. Câu truyền miệng “Tương Lai vận với tai ương một vần” là có từ thời kỳ này. Chữ tai ương ghép thành tên cúng cơm của PGS Tương Lai. Những việc này các anh chị ở Viện Xã hội học đều biết, còn việc bị kiện lên Quốc hội thì một số anh chị hiện ở Viện Nghiên cứu con người, Viện Phát triển bền vững Nam bộ có thể biết rõ hơn. Về chuyên môn của ông Tương thì sao ? Đầu tiên ông dạy trường 10+3, về Viện Triết học rồi chuyển sang Viện Xã hội học. Kiến thức của ông Tương không có hệ thống, viết thường lắp ghép, ta một ít, tây một ít, không sâu sắc. Lá thư vừa qua là minh chứng rõ nhất.

  Ông Tương còn được giới trí thức biết tiếng vì có người thân là Tôn Thất Đàn, Tổng đốc Nghệ An thời Pháp thuộc, ông Tôn Thất Đàn đã dìm cuộc cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh vào biển máu. Lúc đó, phong trào cách mạng xứ Nghệ đang lên, thực dân Pháp buộc phải tăng cường bộ máy thống trị ở đây, chuyển nhiều quan chức có kinh nghiệm từ Huế như: Nguyễn Khoa Kỳ về làm Tổng đốc Vinh thay Phạm Bá Phổ, cử Bonnom (chánh thanh tra chính trị của toà Khâm sứ Trung Kỳ) và Thượng thư Bộ Hình Tôn Thất Đàn ra trực tiếp chỉ huy cuộc “dẹp loạn cộng sản” ở Nghệ Tĩnh. Tôn Thất Đàn đã có một câu nói “di xú vạn niên” hiện còn lưu giữ ở Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh:“Hữu Nghệ - Tĩnh bất phú, vô Nghệ - Tĩnh bất bần” (có Nghệ Tĩnh không giàu, không có Nghệ Tĩnh không nghèo). Với câu nói này Tôn Thất Đàm cho rằng vùng đất Nghệ Tĩnh không có giá trị gì trên đất Việt Nam nên đã ra lệnh giết hại đồng bào xứ Nghệ như đã nói ở trên.
  Huyền Nữ
  Nguồn Bần cố nông
  Trả lời

  bởi: Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn
  09.06.2013 14:49
  Bình luận có nick Long (Bộ đội) ở trên không phải do Long (Bộ đội) viết ra. Đó là bài đăng trên blog Bần Cố Nông: http://banconong.blogspot.com/2012/12/pho-giao-su-tuong-lai.html, do Long (Bộ đội) copy và gửi diễn đàn VOA để thông tin nhiều chiều và rộng đường dư luận. Khi gửi, Long (Bộ đội) có dẫn nguồn và có đương link đàng hoàng. Tại sao khi đăng lên diễn đàn VOA lại bỏ mất đường link mà chỉ ghi "nguồn Bần cố nông???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 11:54
  Phó giáo sư (PGS) cũng thuộc ngạch chức danh giáo sư (GS) nên khi giao tiếp và xưng hô người ta vẫn gọi là "giáo sư" và ở VN cả hai chức danh PGS và GS thì đều được phong bởi "hội đồng chức danh GS nhà nước". Chỉ khi giới thiệu lý lịch hoặc khai lý lịch người ta mới ghi cụ thể chức danh là bậc GS hay PGS.

  bởi: Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn
  08.06.2013 09:27
  Phỏng vấn ông Tương Lai
  http://tumathien.wordpress.com/2012/12/17/phong-van-ong-tuong-lai/
  Kính gửi ông Tương Lai
  Tôi đọc thông tin trên mạng Internet thì thấy có người cho rằng ông chỉ có học hàm Phó Giáo sư, không phải là Giáo sư. Đọc ở ĐÂY
  Trên trang web của Viện xã hội học cũng giới thiệu như sau:
  Phó giáo sư (PGS). NGUYỄN PHƯỚC TƯƠNG (TƯƠNG LAI)
  Viện trưởng (1988 – 1999)
  Tổng Biên tập Tạp chí Xã hội học (1989 – 2000)
  Phó Viện trưởng phụ trách, Quyền Viện trưởng (1986 – 1987)
  Xin ông vui lòng xác nhận học hàm của ông là gì ? Ông có ý kiến gì về các thông tin liên quan đến cá nhân ông ?
  Trân trọng cảm ơn
  Tư Mã Thiên
  Ngày 17/12/2012, ông Tương Lai đã trả lời phỏng vấn của Tư Mã Thiên. Xin cảm ơn ông Tương Lai, ít ra cũng có trí thức thẳng thắn và sẵn sàng hồi đáp những vấn đề người khác quan tâm. Dưới đây là nguyên văn phần trả lời của ông Tương Lai.
  Kính gửi ông Thiên
  Những thông tin ông ghi trong email là đúng như thế, tôi không có gì phải nói thêm. Tôi đươc phong học hàm Phó Giáo sư năm 1983, sau đó vì tôi từ chối việc bảo vệ học vị phó tiến sĩ nên không thuộc diện phong giáo sư. Đối với tôi, chuyện này không có ảnh hưởng gì đến công việc của tôi cả.
  Trong tất cả các bài viết của tôi gửi các báo, không bao giờ tôi ghi học hàm học vị và chức vụ gì cả. Nhưng khi người ta đăng bài thì người ta thêm chức vụ hoặc học hàm vào đấy, tôi nhiều lần đề nghị bỏ, nhưng người ta vẫn ghi.[ cũng như với anh Trần Đình Hượu, Cao Xuân Hạo [đã mất], hay như các anh Chu Hảo, Văn Như Cương… cũng rơi vào trường hợp tương tự…Có thể người ta muốn gây sự chú ý nếu làm như vậy, điều đó cũng chẳng hề hấn gì đến chúng tôi cả.
  Cũng có trường hợp như Tạp chí Tia Sáng, sau khi tôi yêu cầu không ghi học hàm, thì từ đó Tạp Chí cũng bỏ luôn tất cả các chức danh, học hàm, học vị của các “cộng tác viên” trên bìa Tạp chi, cũng chẳng hiểu tại sao.
  Đã từ lâu,tôi không quan tâm đến chuyện ghi hay không ghi học hàm, học vị hay chức danh vì điều này chẳng có ý nghĩa gì với tôi .
  Gần đây, trong TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG TRẤN ÁP THÔ BẠO VI PHẠM QUYỀN CÔNG DÂN, vì yêu cầu chính trị của cuộc đấu tranh giành dân chủ và đòi hỏi các cơ quan hữu quan phải có thái độ nên tôi buộc phải ghi đủ những chức danh cần thiết, kể cả huân chương để nói rõ với họ tôi là ai, không phải là “phần tử thoái hóa biến chất nằm trong một bộ phận không nhỏ”, cũng không là “sâu trong bầy sâu nhung nhúc”, càng không phải là bọn xấu bị địch lợi dụng, mà như tôi đã tuyên bố rành rọt trong buổi gặp lãnh đạo thành phố HCM :”tôi muốn Đảng phải sạch trở lại để chế độ không đổ vỡ, chế độ mà tôi đã cống hiên cả cuộc đời, vì thế, tôi không thể ngồi yên. Tôi muôn Đảng phải trở lại là Đảng của Hồ Chí Minh chứ không phải là Đảng của Nông Đức Mạnh, kẻ đang nêu một tấm gương bẩn thỉu trước mọi người và là sự phá hoại uy tín của Đảng một cách tệ hại hơn tất cả những kẻ phá hoại khác, đang hèn nhát và nhu nhược trước kẻ thù” .
  Khi tôi ra về, ông Phó Chủ tịch UBNDTP đã ôm hôn tôi và nói những lời rất xuc động mà tôi tin là ông ấy nói thật lòng.Tôi vững tin rằng, đang còn rất nhiều người tốt và sớm muộn gì những người ấy cũng sẽ hiểu rõ lý tưởng và ý chí của chúng tôi, sẽ đứng về phía chúng tôi, những người yêu nước quyết đi theo con đường của Hồ chí Minh.
  Cám ơn ông đã quan tâm đặt câu hỏi.
  Chúc ông khỏe
  Tương Lai
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.06.2013 10:34
  Đảng CS VN thời HCM là thờ chủ nghĩa Mác -Lê - Mao ,là xây dựng Thế Giới Đại Đồng nên nay đã lọt lưới TDTQ .chưa đánh đã hàng Tàu . Vì ĐCSVN đội 16 chữ vàng [ Láng giềng thực dân ,lấn đất từng phần, cướp biển toàn diện ,Hán hóa tương lai ]. Nếu sai bạn hãy giải thích ngày 27 th 07 năm 2012 là ngày gì ,mà Đảng CSVN lập đàng đội ơn TDTQ. {Có phải vì đã hóa kiếp khoảng 70 van dân , quân Việt trong cuộc chiến Việt -TRung năm 1979 ? , Năm 1988 ai đã bắt giết không thương tiếc 64 chiến sĩ TRường Sa ? Ai đã cướp phá ngư trường truyền thống của ngư dân Việt ? ...} .
  Trả lời

  bởi: nguoi dan que
  09.06.2013 20:12
  thay co nhieu nguoi che ong tuong lai nay qua vay ma da la co van cho hai doi thu tuong cua csvn vay co van hien thoi te bang hay hon ong tuong lai vay nhi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 21:40
  Bộ đội chi cái thứ người có giọng lưỡi ba que như mi???
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: Nghệ An
  09.06.2013 09:52
  Đúng là đồ Vô danh, đọc mà không hiểu, chứng tỏ Vô danh có đầu mà không có óc để nhận biết mọi vấn đề.
  Bài phỏng vấn trên đây là do Tư Mã Thiên phỏng vấn, ông Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn chỉ là người copy và đăng lại. Hiểu chưa hỡi loại người Vô danh tiểu tốt.
  Có lẽ ông Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn thấy trả lời loại người Vô danh tiểu tốt như ông Vô danh là không cần thiết, nên tôi mạn phép trả lời thay cho ông vậy.
  Trả lời

  bởi: Nông Dân từ: Hannover.Germany
  08.06.2013 16:39
  Quốc gia Hung Vong thất phu hữu trách .
  Trả lời

  bởi: ỏhang nga từ: saigon
  08.06.2013 10:56
  Những điẻu moi nguoi mong muốn đảng CSVN trong sạch thật ra là khó,bởi lẻ trong môt chế độ độc đảng nhúng viêc làm sai,xấu của lảnh đao từ trung ương đến đia phương không có tiếng nói phản biện hay đối trọng dể làm cho nguoi lảnh đao đi qusa trớn như vào chổ không nguòi,Ông cứ xem lai lich sử thế gioi về cac chế độ ông sẻ rỏ .

  bởi: Trinh Huynh Binh Truc
  08.06.2013 09:23
  XIN ĐỪNG để đến lúc Tầu cộng trưng ra Văn bản HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ 1990 (*) trước Liên Hiệp Quốc cũng như bức CÔNG HÀM 1958 của Phạm văn Đồng vừa qua ở New York.
  Dưới đây là bằng chứng có văn bản hẳn hoi không chối cãi :
  (*) Nguồn: http://big5.xinhuanet.com/gate/big5/news.xinhuanet.com/book/2008-01/02/content_7340154_1.htm
  Do Nhà nghiên cứu Hán Nôm Gs. NGÔ ĐỨC THỌ
  http://ngoducthohn.blogspot.com/2012/12/hoi-nghi-thanh-o.html)
  Và kèm theo đây bằng chứng của TIN TỪ WIKILEAKS
  Năm 2020 Việt Nam sẽ là một tỉnh của Trung Cộng ? (Trung cộng đã xác nhận 100% là sự thật)
  NẾU CÓ MỘT NGÀY...THẾ-GIỚI NẦY SẼ KHÔNG CÒN VIỆT-NAM ???
  Wikileaks: VN Thành Khu Tự Trị của Hán Cộng (1990-2020) ???
  (http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=cstftM4YYB0&list=PL8790C9514975AE3C)
  Xin nhắc lại hiện nay đảng- nhà cầm quyền cs ở VN đã thực hiện theo HỘI NGHỊ BÍ MẬT THÀNH ĐÔ 1990 được 4/5 (1990-2013) đoạn đường rồi, chỉ còn 7 năm nữa thôi.
  Cho nên đảng- nhà cầm quyền cs tại VN, bằng mọi giá ôm chân bọn Tầu cộng Hán man Nam Trung Hải Bắc Kinh không chối cải.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 05:54
  Đó là lý do duy nhất mà BCT / DCSVN không dám đưa TC ra tòa án Quốc Tế như Philippines . Chúng chỉ khôn khéo cho những tên cán bộ tuyên truyền hoặc những tên viết mướn lên các diễn đàn lèo lái đủ lý do , đồng thời tung ra những sự việc thực thực , hư hư để lên tiếng phản đối TC hầu chứng minh DCSVN có chánh nghĩa . Đó là cái chiêu thức đánh lừa dân tộc mà kẻ có chút ít khôn ngoan nhìn thấy rõ như ban ngày !
  Trả lời

  bởi: vod từ: dnvn
  10.06.2013 10:55
  Me Khờ VN, và các bạn của chúng ta,xin đừng để ý đến những tên như Long bô đọi, Thanh niên, Đang Truyên, Yêu-nươc ...Chúng chẳng là gì cả. Chúng chỉ là bọn tay sai của cs tầu, đưa lên diên đàn VOA phá rối, quấy hôi bôi nhọ, chúng bới móc chửi rủa nhưng nhà trí thức yêu nước, môt cách rất bẩn thỉu chúng chụp mũ, vu khống , kể cả nhưng người cs mà không nói theo chúng, làm theo chúng, giám nói ra những sự thật thối tha của băng dảng chúng .- Nếu chung ta dây dưa vào chúng là chúng ta đã mắc mưu của chúng! Bởi vì bọn này không có mục đich tranh luận đẻ tim ra sự thât,lẽ phải ,công lý, va những giải pháp ưu việt cho Tổ-Quốc VN, đang bị ngoại bang chèn ép, áp búc, xâm lăng thô bạo , trăng trợn , trong khi nhà cầm quyền ta thì hư hư ảo ảo, ung dung tự-tại, hành đong khác với sự ưu tư của toàn dân ...Mong rằng các bạn đừng măc mưu , dính dáng vào bọn tay sai chỉ có muc tiêu là phá hoai diễn đàn tư do này mà VOA đã dành cho chúng ta
  Trả lời

  bởi: vodanh từ: canada
  08.06.2013 20:06
  Mot dieu nhan xet khong phu hop voi thuc te, qua au tri. Khong co truyen thong VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 19:53
  WIKILEAKS thích thì chỉnh trung quốc 2020 sẽ xóa sổ Mỹ và làm bá chủ thế giới
  còn công hàm thì nó chỉ là 1 bức thư ngoại giao
  ví dụ:Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi công hàm mời tổng thống Obama sang thăm VN ngày 24/7 ,tổng thống Mỹ gửi công hàm nhận lời cho VN,tới ngày 24/7 Obama phải đi họp quốc hội thế là Mỹ gửi công hàm bảo không đến được hẹn khi khác về cho VN
  Như vậy bản thân công hàm nó vốn chỉ giống 1 bức thư ,1 bức thư cao cấp giữa các quốc gia ,nên công hàm Phạm Văn Đồng chẳng qua cũng chỉ là tờ giấy lộn,chẳng thể được dùng để đòi cái gì hết và VN cũng chẳng bán cho khựa cái gì hết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 10:44
  Không được làm dân nước Mỹ thì làm dân hạng hai của Trung Quốc còn hơn làm nô lệ bè lũ CS Việt Nam !! Tự hào tự trọng đã bì cường quyền CS trà đạp. Không còn lối thoát thì nên làm Dân của những lãnh đạo có tầm cao hơn ... Xét cho cùng 60 năm cuộc đời cũng mau qua .. Làm người dân TrQ chắc hẳn hơn dân ViNa... Vì mãi mãi cũng là Dân Đen sẽ là hơn khi lãnh đạo có trí tuệ hơn Tham Nhũng CSVN !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.06.2013 10:40
  Chắc Đảng CSTQ không tham nhũng ?
  Chắc làm dân Tây Tạng là không bị nô lệ ?
  Không thể suy nghĩ theo kiểu buông suôi , coi chừng { Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa }

  bởi: Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn
  08.06.2013 09:21
  "Giáo sư" Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm chỉ được nhà nước phong hàm PHÓ GIÁO SƯ năm 1983. Ông chỉ mới tốt nghiệp và có bằng cao học (sau đó chuyền đổi thành thạc sỹ) chứ chưa làm nghiên cứu sinh Phó tiến sỹ (cũ) và tiến sỹ Đọc:
  - http://tumathien.wordpress.com/2012/12/17/phong-van-ong-tuong-lai/.
  - http://blogcanhsat4sao.blogspot.com/2012/12/pho-giao-su-tuong-lai.html
  - https://www.google.com.vn/#gs_rn=16&gs_ri=psy-ab&tok=_F3N925hhSTBvphq5-klhw&suggest=p&cp=15&gs_id=qq&xhr=t&q=Nguy%E1%BB%85n+Ph%C6%B0%E1%BB%9Bc+T%C6%B0%C6%A1ng&es_nrs=true&pf=p&biw=1366&bih=649&sclient=psy-ab&oq=Nguy%E1%BB%85n+Ph%C6%B0%E1%BB%9Bc+T%C6%B0&gs_l=&pbx=1&bav=on.2,or.r_cp.r_qf.&bvm=bv.47534661,d.dGI&fp=1248f06d410d51ab.
  Nhưng tại sao VOA, BBC, RFA, RFI, các hãng thông tấn quốc tế và những người Việt được gọi là "đối lập" với chính quyền VN cứ cố tình gọi ông Nguyễn Phước Tương (Tương Lai) là giáo sư?
  Sự thực ông Nguyễn Phước Tương (Tương Lai) không tự nhận là giáo sư, ông đã thẳng thắn trả lời các phỏng vấn và công khai trên hệ thống truyền thông rằng, ông chỉ là PHÓ GIÁO SƯ.
  Như vậy, VOA, BBC, RFA, RFI, các hãng thông tấn quốc tế và những người Việt được gọi là "đối lập" với chính quyền VN đã cố ý tự phong học hàm giáo sư cho ông ta với động cơ gì và để nhằm đạt được mục đích gì thì có lẽ, mọi người đếu nhận biết được.
  Trả lời

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  09.06.2013 02:28
  @ Long.

  Bạn nhảm. Ở việt nam mới có chức " Phó" giáo sư. Các nước khoa học học tiến bộ không có chức " phó " giáo sư. Họ chỉ có tiến sĩ rồi lên thẳng giáo sư. Nên chỉ có một chức học hàm là giáo sư thôi bạn.

  Bạn thừa biết xã hội Việt nam " nhan nhản " các vị phó đến giáo sư. Nhất là chức phó rồi giáo sư ngành chính trị học mác- Lê nin, cái học hàm tự cung cấp cho nhau trong quan chức cho oách tí. Hàng ngày vẫn thích lên ti vi đấy sao ?

  Ôi thôi, xã hội Việt nam đầy rẩy chức danh tiến sĩ, phó giáo sư, rồi giáo sư đem đỗ biển cả năm vẫn chưa hết. Vậy mà từ kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa Việt nam vẫn cứ ngày một cắm đầu đi xuống, thảm hại. Các vị ấy chẳng giúp gì được cho dân Việt nam nhờ. 100 vị tiến sĩ và giáo sư chỉ có 2 hoặc 3 vị có ích cho đất nước. Còn lại đều thua cả nông dân Việt nam, làm rất nhiều chuyện có ích cho đất nước.

  Cứ như ông Nguyễn Tấn Dũng là 1 ví dụ. Nghe nói ông ta có học vị chính trị gì đó cao lắm. Nhưng chẳng làm gì được cho dân việt nam nhờ. Từ ngày ông ta lên thủ tướng, thì xã hội, đời sống dân Việt nam ngày càng tồi tệ, te tua. Nhưng ông ta đổ thưa cho hoàn cảnh: tại, bị, nhưng, mà, vì, là... .Lẽ ra ông ta phải xấu hổ trước thủ tướng Thái lan, đáng tuổi con mình, nhưng lại có tài hơn mình về mọi mặt.

  Thủ tướng Thái lan 46 tuổi, ông Nguyễn Tấn Dũng 61 tuổi.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  10.06.2013 14:48
  @Long bộ đội.
  Ra thế, ai phong thì người đó có quyền tước,
  Hoa hậu Xế nổ do cái hội yêu xế phong cũng có thể bị tước danh nếu làm mất mặt mấy con xế độ.
  Ông Phó Tương nếu ăn nói nát bét dễ bị tước danh phó lắm.
  Thì mình gọi là cụ Tương vậy.
  Trả lời

  bởi: Long (Bộ đội từ: Sài Gòn
  09.06.2013 11:14
  Chính bạn Kiến càng từ: Việt Nam mới là người nhầm lẫn (nhầm lẫn giữa HỌC VỊ và HỌC HÀM).
  1/ HỌC VỊ:
  - Học vị là phải học, phải thi đậu, có bằng cấp.
  - Học vị ở bậc đại học và sau đại học gồm: Cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ (trước kđây gọi là cao học), tiến sỹ. Trước đây sau cao học phải có bằng phó tiến sỹ mới được làm nghiên cứu sinh tiến sỹ, nay đã bỏ). Trường hợp đặc biệt còn làm nghiên cứu sinh sau tiến sỹ, nhưng rất ít người đạt được điều này. Một người chưa có cống hiến gì cho đất nước, cho nhân dân nhưng có điều kiện thuận lợi thì có thể học một mạch từ lớp 1 cho đến khi có bằng tiến sỹ. Trường đại học (nay là Học viện) nơi tôi từng công tác (nay tôi đã nghỉ hưu) có một vị từ khi 18 tuổi được sang Nga học một mạch từ đại học cho đến khi 29 tuổi có bằng (học vị) tiến sỹ mới về nước, nay (35 tuổi) đang giữ chức Chủ nhiệm khoa (Trưởng khoa), nhưng chưa có học hàm phó giáo sư hoặc giáo sư. Nay Ban lãnh đạo học viện đã xét và chỉ đạo, hướng dẫn cho vị ấy làm hồ sơ để trình Hội đồng chức danh khoa học nhà nước xét phong học hàm phó giáo sư vào năm 2014.
  - Học vị thì không có ai tước đi được, dù người có học vị vi phạm pháp luật, chống đối chế độ, đi tù, ra nước ngoài sinh sống, vân vân.
  2/ HỌC HÀM:
  - Học hàm thì không phải thi cử, mà do Hội đồng chức danh Nhà nước về khoa học xét và nhà nước trao (thực chất đó là danh hiệu) cho những trí thức và nhà khoa học có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị lớn, có cống hiến lớn cho đất nước nói chung và cho ngành giáo dục, đào tạo nói riêng.
  - Học hàm gồm: Phó giáo sư và giáo sư. Nhiều nước tư bản trên thế giới vẫn có học hàm phó giáo sư chứ không riêng VN, TQ và các nước CS cũ.
  - Ngày trước chỉ cần có bằng cao học (nay là thac sỹ) nhưng có công trình nghiên cứu khoa học có giá trị nhất định, được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế là đã được xét để phong học hàm phó giáo sư, nay phải có học vị (bằng) tiến sỹ thì mới được xét để phong học hàm phó giáo sư và giáo sư.
  - Học hàm (như trên đã nói là do Hội đồng chức danh Nhà nước về khoa học xét và nhà nước trao - thực chất đó là danh hiệu) nên khi một phó giáo sư, giáo sư vi phạm luật nghiêm trọng, chống đối chế độ và nhà nước một cách kịch liệt, bị chế độ bắt đi tù, hoặc vi phạm đạo đức nghề nghiệp, đạo đức lối sống trầm trọng thì sẽ bị nhà nước tước học hàm. Điều này cũng giống như danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang hoạc anh hùng lao động, khi không còn giữ được uy tín, phẩm chất của người Anh hùng thì sẽ bị nhà nước tước danh hiệu anh hùng.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.06.2013 01:11
  Anh bộ đội ơi,bố em kể lúc mới tiếp quản Sài gòn, dân trong ấy dùng từ sai bét, dạy cấp một thì gọi "giáo viên", dạy cấp hai, cấp ba gọi "giáo sư", dạy đại học gọi "giảng viên", "giảng sư". Chả phân biệt học vị chánh với phó giáo sư gì cả. Bởi thế mới nói.....ngày xưa ở VN chân lý ở hai bên vĩ tuyến chia cắt đất nước rất khác nhau, còn ngày nay chân lý trong điều 4 hiếp pháp bao trùm cả nước mà thay đổi là "tự sát". Lãnh hải có thể đổi, ủy viên có thể thêm, tiếng Việt có thể khác, nhưng chân lý trong điều 4 mà khác là ... "đổ máu đấy" (lời bác nguyên CT nước)
  Trả lời

  bởi: Long (Bộ đội) từ: Sài Gòn
  09.06.2013 11:31
  Trước 1975, ở miền Nam những người dạy trung học (như cấp 2, cấp 3 ở miền Bắc trước đây và Trung học cơ sở, Trung học Phổ thống ngày nay) đều được gọi là giáo sư. Cách gọi đó không phải là học hàm GIÁO SƯ như ở miền bắc ngày trước, VN ngày nay và trên thế giới. Đó là cách gọi theo từ Hán Việt: Sư là thầy, giáo sư là thầy giáo.
  Nói chung, ở miền Nam trước 1975 dùng rất nhiều từ Hán Việt. Ví dụ: Phi trường = Sân bay, Hải cảng = Cảng biển, Phi cơ = Máy bay, Phi trường = Sân bay, Hí trường = Hội trường, vân vân. Riêng trong ngành giáo dục thì gọi: Trung học đệ nhất cấp, Trung học đệ nhị cấp, kỳ thi Tam cá nguyệt, kỳ thi Lục cá nguyệt, lớp đệ lục, lớp đệ thất, vân vân và vân vân. Cụm từ "giáo sư" ở miền Nam trước 1975 dùng để gọi giáo viên Trung học là gọi theo nghĩa Hán Việt như thế, chứ không có nghĩa là học hàm GIÁO SƯ như thông dụng trên thế giới.
  Bà xã nhà tôi chỉ dạy Trung học (như cấp 3 ở ngoài Bắc) mà cũng được gọi là giáo sư cơ đấy, oai ra phết.
  Trả lời

  bởi: Thanh Tam từ: Saigon
  08.06.2013 21:00
  Ích lợi gì khi phải chính xác là PHÓ GIÁO SƯ, bàn cải để làm gì chứ?
  Trả lời

  bởi: nhi nhô-nhí nhố từ: amazon
  08.06.2013 19:22
  Chào anh Long và các bạn DLV thân mến!
  Trên đây là bài tường thuật của đài VOA. Không phải là bài viết ký tên ông Tương Lai Nguyễn Phước Tương.
  Nếu sự thật ông Nguyễn Phước Tương là Phó Giáo Sư mà các đài VOA, BBC, RFA, RFI và các người ngoại quốc khác gọi ông là Giáo sư cũng không có gì lạ. Có 2 lý do chính đáng:
  1- Ngôn ngữ nước ngoài không có từ Phó Giáo sư, Thượng Úy, Thượng Tá v...v..., nên các ban Việt ngữ chỉ có thể dịch thoát ý như vậy. Chín bỏ làm mười, chứ không thể mười bỏ làm chín.
  2- Người ta quý mến tôn trọng ông Tương Lai. Chẳng hạn như khi người nầy gọi người khác bằng Thầy, dù người kia chưa từng dạy họ hoặc không có bằng sư phạm. Đó là do lòng kính trọng và không có ý trêu ghẹo hay tâng bốc "lăng xê".
  Thưa quý bạn, đời chỉ đáng buồn khi một khối thịt xương bệ vệ lớn lao hét ra lửa mà thiên hạ lại xem như là một "đống phân bò" kinh tởm, vô dụng.
  Thưa quý bạn, trên thế giới không thiếu những tướng lãnh, nguyên thủ quốc gia viết hồi ký lúc về hưu. Nhưng họ không có những thành tích tạm gọi là "phản dân hại nước".
  Những người tại chức hoặc "nguyên" như Giáo sư Tương Lai và một số nhà văn nhà báo, nhân sĩ trí thức, tướng tá quân đội. Dù trước đây hoặc đến giờ nầy họ mới bộc bạch tâm sự, phát biểu chính kiến, ưu tư về tiền đồ tổ quốc, vạch rõ những mối nguy hại cho nhân dân. Sở dĩ bây giờ họ mới dám vạch ra những sai lầm của đường lối cai trị là nhờ hệ thống internet sâu rộng trong toàn xã hội. Cũng nhờ các trang mạng thông tin nhanh nhạy, cộng đồng thế giới dân chủ và bạn bè đồng cảm đến gần bên nên họ mạnh dạn lên tiếng trung thực của lương tâm. Hy vọng đó là niềm an ủi là những chiếc khiên giúp họ có thể tránh được những thanh trừng, những đòn thù dơ bẩn, những vu khống hèn hạ như đã xảy ra trong các thập niên trước đây không lâu.
  Trước thời Internet phát triển tại VN, có mấy ai biết đến Lưu Quang Vũ, Dương Thu Hương, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Chí Thiện...
  Nhờ có internet, khắp nơi mới biết các nhà tranh đấu nhân quyền, đòi thực thi dân chủ, các blogger, các sinh viên tranh đấu vì chủ quyền lãnh hải v...v...
  Mỗi người góp một tiếng nói của lẽ phải. Ánh sáng của nhiều đóm lửa chân lý từ từ xua tan bóng đêm ma quỷ kinh hồn đang bám chặt quê hương
  Những tâm ý hoàn toàn không vì tư lợi cá nhân hay bè phái, không vì trâu cột ghét trâu ăn, phải được những người hiểu biết kính trọng.
  Muộn còn hơn không. Có ít hơn không có gì cả.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 17:09
  Chỉ có phó tổng thống thôi.Cố cãi lấy được.
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku, VN từ: @ Lòng bổ đôi
  08.06.2013 15:29
  Cho dù là Phó Giáo sư hay Giáo sư; Thạc sỹ, Phó Tiến sỹ hay Tiến sỹ thì GS Tương Lai cũng là một người có học, đã làm cố vấn cho 2 đời Thủ tướng, tức là không phải Ngụy quân, Ngụy quyền, phản động, để có những ý kiến chân thực. Cứ xem trong lãnh đạo nhà nước và đảng CS từ trước đến nay có bao nhiêu người có học ? Tôn Đức Thắng có học hàm, học vị gì ? Phạm Văn Đồng khi trả lời phỏng vấn của ký giả quốc tế đã trả lời : tôi không là Tiến sỹ nhưng tôi "đẻ ra" Tiến sỹ. Hãy xem ý kiến của nguyên cố vấn Tương Lai, chứ bới móc bằng cấp có ý nghĩa gì ? Hỏi ông Long, ông ghi Saigon là ở đâu ? hay cứ đánh lận con đen, dùng Saigon thay cho TP.HCM khi nói đến đĩ điếm, du đảng, côn đồ.
  Trả lời

  bởi: Long (chiến sỹ)
  08.06.2013 09:44
  Vị trí ông Tương Lai là rất lớn: Viện trưởng, cố vấn cho 2 đời thủ tướng... trong một xã hội như VN. Việc ông và bao nhân sỹ khác phản ứng với các người "lãnh đạo" hiện tại cho thấy xã hội rất bất ổn và đang "5 bè 7 mối". Nền hòa bình VN lại lần nữa mỏng manh: nội chiến và đánh Tàu xâm lược.

  bởi: Thanh niên từ: Việt nam
  08.06.2013 09:17
  Tương lai, vì mục đích cá nhân ích kỷ , cơ hội hoạt đầu chính trị, hám danh lợi, hụt hẫng không còn chức quyền khi về hưu đã tự biến mình từ "tương" thành "mắm thối" một hiện tượng thoái hóa biến chất trong số những người có chức quyền về nghỉ hưu .
  Những hành động lời nói bài viết của "Tương mắm thối" bộc lộ rõ bản chất việt gian phản quốc của hắn, hắn đã "lú lẫn" bôi nhọ xúc phạm hình ảnh cao đẹp "Người thầy giáo nhân dân" trong thanh niên sinh viên Việt nam.
  Tự ông ta ngu ngốc kết liễu cuộc đời có cái hậu xấu sa bỉ ổi trước khi tắt thở về với tổ tiên. Thật thảm hại cho "mắm thối lai"
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 04:12
  Xin bạn giải thích rõ hơn : Thế nào là Việt gian ? Thế nào mới là phản Quốc bạn nhé . Cám ơn bạn . Tiện đây Khờ cũng có đôi lời đến tuổi trẻ VN . Ước gì các bạn hãy dùng cái lý trí , cái khôn ngoan mà Trời đã dành sẵn cho mỗi một con người để nhận định thật đúng đắn , xứng với một con người có sự hiểu biết , có Tri thức , bằng không sẽ bị người đời chê bai là loại ngu đần mang tiếng chung cho thế hệ Thanh Niên VN đang sống trong cái CNCS ! .
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.06.2013 00:43
  Ối giời sao anh ...."thầy giáo nhân dân" nói thế? Ở trong Nam người ta bảo nói thế là cái miệng "Ăn mắm ăn muối" còn ngoài Bắc thì bảo nói "hết khôn dồn đến dại". Bác Tương Lai dù nói thật hay nói ngoa cho băng đảng của bác ấy thì cũng đâu đến nỗi gì mà bị "kết liễu cuộc đời". Chả lẽ anh chị xác nhận đúng những gì người ta vẫn nói về băng đảng??? Thiếu Jia
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 00:40
  Những ai theo cộng phỉ sớm muộn cũng phải trào máu họng vì tức .
  "vắt chanh bỏ vỏ" câu này là nói mấy ông cộng phỉ trải qua hằng nữa thế kỷ rồi .
  CS đã từng nói: "Trí thức như là cục phân" . Một là sẽ không xử dụng trí
  thức triệt để vì nó rất tai hại . Hai là loại trí thức "dỏm" cái thứ "bổ túc văn hóa"
  hoặc là mua bán văn bằng . Thứ đó thật ra thì cũng như là cục phân thôi.VC
  đa số là thứ ấy . Những người luôn chống cộng phỉ thì không cảm thấy bực tức gì,
  còn cài thứ bị cộng phỉ cho uống thuốc mê giờ nầy mới tỉnh, có thể tức chết đi được .
  Trả lời

  bởi: CHẦY VỒ
  09.06.2013 00:19
  Này THANH NIÊN,Ngôn ngữ cuả bạn biểu hiện Sản phẩm cuả Đảng,Đoàn.Loại ngôn ngữ (m...da) như thế quả rằng đảng ta rất cần trang bị cho loại Paven người gỗ như bạn đấy.Loại Tố cha,mắng mẹ,chửi thầy.Thế mới biết ĐN sau 40 năm đảng bịp sản xuất ra toàn thứ Vô văn hoá!
  Trả lời

  bởi: Trung niên từ: VN
  08.06.2013 20:54
  Sao có thể ăn nói ngược ngạo như vậy với một người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp CM vĩ đại của dân tộc VN vậy hả Thanh niên! tuổi còn trẻ như Thanh niên chắc chắn là chưa có nhiều cơ hội để cống hiến nhiều cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xd XHXHCN ở VN, vậy thì cũng đừng vì bả danh lợi mà nịnh hót bọn Tàu rồi hổn xược với những lão thành CM. Thanh niên cần nhận thức tốt hơn nữa! để có lời ăn tiếng nói đúng đắn hơn ..."Tự ông ta ngu ngốc kết liễu cuộc đời có cái hậu xấu sa bỉ ổi trước khi tắt thở về với tổ tiên. Thật thảm hại cho "mắm thối lai"
  "..., tránh mang tội với tiền nhân. Thanh niên mà nói với người già như vậy thì xin lỗi phải nói là"Thanh niên mất dạy!".
  Trả lời

  bởi: nguyen van hung từ: binh duong
  08.06.2013 18:02
  trung thanh voi to quoc viet nam,trung thanh voi dan toc viet nam,da dao cong san trung quoc xam luoc,da dao cong san viet nam yeu hen voi ngoai xam cong san trung quoc,ung ho y kien cua giao su tuong lai !!!!!!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Thanh Niên Mục Rữa Thúi
  08.06.2013 16:12
  Đọc lời bình đủ biết mùi thối bốc ra từ Thanh Niên này rồi chứ không phải từ PGS Tương Lai...

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  08.06.2013 09:13
  Ước gì các cha khi còn đương chức, đương quyền "dám" tỏ thái độ như khi đã HIU.
  Báo chí giờ hay dùng từ NGUYÊN, ví dụ NGUYÊN chủ tịch QH Án văn Nguyên.
  Người ta nói đương chức kèm theo câu đương quyền.
  Khi hết chức sẽ hết quyền, buồn lắm. Cái đít nó không còn hít được cái ghế.
  Mới hay câu truyền khẩu, đương nhiên không phải của thảo dân :
  Ghế thì ít, đít thì nhiều.
  Dù sao anh chàng Trương duy Nhất cũng dám bỏ cái ghế phóng viên ( oai phết) khi tuổi còn trẻ để viết những cái mình nghĩ ( bậy ?).
  Mấy cha về hưu chỉ dám nghĩ khi mình đã có thời gian... nghĩ và nghỉ.
  Chán.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.06.2013 21:52
  @BSN . Đó! tỏ thái độ đó . ai dám lèo lái, ý kiến ngược lai "đảng gian ác" là hậu quả như Ông Tương lai đó . Đừng ai hòng có ý kiến ngược lại đảng CS dầu cho "ích quốc lợi dân". CS mà lỵ ! .
  Trả lời

  bởi: Chờ Dựa Cột từ: Thiên Đàng CS
  09.06.2013 01:16
  Cha nội Bịnh Sọ Não này, càng ngày càng thấy lòi cái đuôi " QUYẾT TỬ CHO SỔ HƯU QUYẾT SINH? " là đồng Rận với Nhô HK, luôn phản biện với bất cứ đề tài nào của VOA Post lên, thường ganh ăn, tức ở với các trang Blogs của Nguyễn Hưng Quốc và Bùi Tín. BSN hãy nói bạn của BSN là ai, Ta sẽ nói cho BSN biết bạn là người như thế nào?( Cổ Nhân )
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  09.06.2013 21:28
  Ông Tương Lai có vẻ ăn ở hai lòng. Liên tiếp hai ngày, vừa khen ông Dũng lên mây xanh, nay bỗng chốt một câu : lãnh đạo VN quá quỵ luỵ TQ.
  .
  Ghét và chống Trung cộng, BSN cũng như bao dân Việt khác.
  ..
  Trước năm 1964, ở sứ quán TQ hay mang huy hiệu Mao ra phát cho trẻ con, mình là người xin được nhiều nhất.
  Lấy cái đó đổi cho chúng bạn, một cái ăn trăm xèng để đánh đáo lỗ. Mình yêu Tầu độc quyền, không hở nguồn lợi này.
  Giờ ghét Tầu thì không độc quyền được, Tầu nó đang cướp đất, cướp biển của Việt Nam.
  Dân nội quốc thiệt nhất, dân hải ngoại thiệt nhì, thứ 3 mới đến ...Chú Sam.
  Những vị NGUYÊN là công chức cốt cán của chế độ, khi hưu mới to mồm là hơi bị muộn.Có người quyền uy đang nghiêng thiên hạ chẳng thấy phát biểu gì, hưu vài năm, vớt vát làm chi ?
  Ông Tương cũng vậy, chỉ là bậc đàn em các cụ, không mấy tên tuổi khi đương chức.
  Cái chân cố vấn, xưa nay vô thưởng vô phạt. Trang điểm cho bộ sậu ngài Thủ tướng, gọi là có chút quân sư văn hoá, cho vui. Làm gì còn được chụp cái mộc như khi ổng còn đang là táo? Chẳng nên tự hào như một chức danh..to.
  Mỗi người thể hiện cách chống TQ khác nhau. Đạp lên kẻ khác để thể hiện mình mới là người yêu nước tuyệt đối, khôn ngoan và kiên cường (cũng tuyệt đối) thì chưa phải bậc chính nhân.
  Từ nay mình cứ gọi là Cụ Phó Tương. Ai ghét cũng mặc. Đây là quyền tự do căn bản trên VOA.
  À này, ông Chờ dựa cột. Bạn của BSN là những người chửi TQMN và SCS trên VOA đấy. Ông nghĩ sao thì cho cái comment nhé.
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan Bác Hồ từ: TPHCM
  08.06.2013 21:29
  GS Tương lai còn biết phải nói điều gì, ông Nguyễn Văn An đã biết điều gì cần nói, chính ông Lê Khả Phiêu mà cũng nói được những điều rất tâm đắc, ông Nông Đức Mạnh thì chẳng biết nói điều gì (vì quá dốt). Mai đây có lẽ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ nói được một lời tâm huyết (vì ông ta là một người xuất thân từ Văn Học) là sự tận phá của TQ lên đât nước và toàn xã hội Việt Nam suốt 80 năm qua.
  Trả lời

  bởi: nguyễn nguyên từ: VN
  08.06.2013 18:17
  Không biết kiến thức của Thanh niên được bao nhiêu? Có đáng xách dép cho ông Tương Lai hay không. Đọc những lời phỉ báng vô căn cứ của hắn thì tôi chỉ thấy một đứa vô lại.

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 08:35
  trung quoc da nam dau duoc may ong quan tham roi...neu khong an hoi lo khong tham nhung can kiem liem chinh thi nguoi viet khong co gi phai so trung quoc va bay gio trung quoc se nam ca quan doi vn thi dat nuoc vn da mat roi ...nhung nguoi vn da phan to quoc...vi quyen loi rieng

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  08.06.2013 08:23
  ThanhniênVN quốcnội và hảingọai hãy nghiên cứu cách tự vệ và phòng thủ cho quê hương mình bằng chính trí óc và xương thịt của
  chính mình.Vậy trước tiên phải xácđịnh "kẻ thù" truyền kiếp của VN
  là trungcộng.Thế hệ nối tiếp thế hệ không ngừng mà còn phát triển
  cách đánh TC cho đến khi đất nước nầy xẻ n hỏ ra và trả về cho
  các quốc gia bị xâm chiếm trước đây.Công bằng tựdosẽ tái lập.!!!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 04:28
  Ối Giời cái Lão Khờ này nói hay quá ! Khờ đây cũng đã có sự suy nghĩ từ lâu : Dường như đây là điều Trời xui , Đất khiến nên mới bày ra những cớ sự trong những ngày tháng qua để một mai xé chúng ra thành những mảnh nhỏ hầu đừng ăn hiếp những người lương thiện nữa . Khờ chỉ nghĩ thế thôi chứ không phải là nói xấu và trù dập ông TQ của các bạn CSVN để rồi từ cái cớ đó mà kết tội Khờ nhá ! Tội nghiệp Khờ lắm ! Lỡ nặng nợ với Tổ Quốc với Non Sông , nếu không nói ra thì chịu không được !

  bởi: Thiếu Jia
  08.06.2013 08:19
  Bác đã hưởng một tương lai rất dài trong XHCN giàu đẹp của riêng băng đảng, giờ bác biết hy sinh một đoạn tương lai ngắn để mở toang "bí mật tồi tệ của băng đảng",giúp giới trẻ nhận ra tương lai của mình, của dân tộc đang bị đánh tráo, phải cấp bách tách khỏi con đường lầm than mà băng đảng đang tìm cách lập công,biến Việt tộc thành tôi tớ nhà Mao. Ai nói bác vì mất phần ăn trên ngồi trước nên bôi xấu băng đảng, thì em nghĩ chính là họ đang lo mất sổ hưu chứ chẳng đạo đức gì. Em cám ơn bác, và mong sao hàng vạn các bác khác đã về vườn, dù trước đây địa vị dù cao, dù thấp cũng phải có tiếng nói sám hối bày tỏ lòng "trung với nước, hiếu với dân".
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 04:40
  Quả Thiếu Jia có một sự thông minh hơn người khi đánh giá những kẻ đang chê bai , chửi bới kia chính là những kẻ đang sợ mất cái sổ hưu . Bái phục . Bái phục . Tuổi trẻ VN ai cũng có cái bộ óc Siêu Việt như Thiếu Jia thì Khờ nghĩ rằng : Có lẽ cái dối trá lường gạt , cái dụ dỗ ngon ngọt , cái xảo trá bỉ ổi của một thời Quang Vinh kia dường như đang tiến nhanh tiến mạnh tới thời mạt vận !
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.06.2013 11:12
  Chồng được thím Khờ khen vợ em không cám ơn, mà còn nói đỏng đảnh "Chuyện mấy đứa...ranh con còn biết đúng sai, huống hồ già đầu như cái nhà anh này. Chừng nào mấy....anh chị gì đấy biết chê tiền,thật bụng nói hết ra hãy khen!". May là nói trong nhà với nhau, chứ ai đấy nghe được không những động lòng mà còn mắng lấy được.

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 07:45
  Chưa bao giờ tôi thấy các nhà nghiên cứu phân tích người nước ngoài chê trách chính sách về biển Đông của chính quyền, chỉ có đám người lưu vong hận thù luôn to miệng chê bai, la lối này nọ, nhưng hãy nhìn lại đi, họ đã làm được gì cho biển Đông? chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Với họ, mục tiêu hàng đầu là lật độ cái chính quyền mà họ đã hận thù hàng chục năm qua, còn chuyện lãnh thổ, lãnh hải chỉ là cái cớ mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  10.06.2013 07:05
  @ Vô Danh ( Sai Gon ) Quả thật khâm phục sự hiểu biết của VD lắm . Thế bạn biết những gì về chính sách Biển Đông của Đảng và nhà nước thì nói cho Khờ biết với ? Khờ chỉ vì cứ dựa theo cái công hàm của Phạm Văn Đồng ký để rồi hôm nay không dám đưa ra tòa án Quốc Tế như Phi và những lời lẽ Thần Thánh , những trò xảo quyệt của DCSVN từ mấy chục năm qua để bịp những kẻ nhẹ dạ và ngu dốt nên chẳng biết rõ sự thật ! Hóa ra là cái chính sách BD này đảng ta đã tính sẵn từ thời cái công hàm đó ra đời nhỉ ? Quả là ngu thiệt chẳng biết tí gì ! Xin lỗi nha . Mà nhắc cho VD biết là những nhà nghiên cứu kia sở dĩ không lên tiếng cũng có thể là họ sợ bị mắng là xen vào nội bộ VN đấy ! Xin hỏi VD thêm câu hỏi nữa : Thế cái DCSVN mà VD đang tôn kính đã làm gì mà đến nỗi phải để dân lành hận thù và sợ họ lật đổ vậy ?
  Trả lời

  bởi: nguoi dan que
  09.06.2013 20:30
  buon cuoi qua tai vi vo danh ngu that hay gia ? nhung nguoi luu vong dang song trong nhung dat nuoc tu do nen tu do noi len su that con nguoi dan trong nuoc co duoc bao nhieu nguoi dam noi nhu toi chang han vi qua que mua vi vay toi rat kham phuc va kinh trong tat ca nhung ai dam bay to long yeu nuoc du co bi dan ap va tu toi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  09.06.2013 07:09
  ..."chỉ có đám người lưu vong hận thù luôn to miệng chê bai"...PGS Tương Lai cũng là người lưu vong ? những nhân sĩ trí thức VN trong đó có các vị tướng QĐNDVN cán bộ CM lão thành, cán bộ nghĩ hưu cũng là lưu vong? suy nghĩ bé bỏng và thơ ngây quá! thực ra chẳng ai có hận thù gì với cqVN mà chỉ có sự căm tức TQ xâm chiếm biển Đảo VN mà phía cqVN chưa tỏ rõ quan điểm, mặc khác lại còn đàn áp người biểu tình chống TQ, điều này làm dân chúng nghi ngờ cqVN hiện nay có sự thỏa thuận ngầm với TQ, hiểu chưa? Và như vậy thì mất nước trong tương lai!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 04:43
  Đọc qua ý kiến này , nếu Khờ không lầm thì dường như được phát ra từ một cái đầu mà không có cái óc !
  Trả lời

  bởi: vô danh từ: sai gon
  09.06.2013 22:17
  vì ông là mẹ khờ nên cũng khờ, chính vì khờ nên ông và đám người hùa theo ông không hiểu được ý của tôi, tôi không bàn đến chuyện đám chóp bu cộng sản tốt hay không tốt, tôi chỉ nhắc cho những hạng người như các ông biết rằng: chính sách biển Đông của họ thông minh và hiệu quả gấp ngàn lần cái chính sách ngu xuẩn của chế độ các ông (VNCH) đã thực hiện ở Hoàng sa, để mất đảo mà còn huênh hoang tự đắc nỗi gì. Vô dụng.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.06.2013 00:25
  "Với họ, mục tiêu hàng đầu là lật độ cái chính quyền mà họ đã hận thù hàng chục năm qua, còn chuyện lãnh thổ, lãnh hải chỉ là cái cớ mà thôi." Thế ra nhà anh chị chỉ thấy chuyện lãnh hải băng đảng nói ỡm ờ "ở đâu đó", mà không đọc, không nhớ, không biết bao nhiêu nỗi cay đắng của người dân phải cắn răng gánh chịu từ mọi công trình, công việc, công tác, cho đến công lý....do băng đảng này toàn quyền quản lý càng ngày càng tụt hậu thế nào? Mà rất nhiều sự cố lòi ra không bụm được lại do chính báo ,đài của băng đảng xem như thành tích "công khai kiểm điểm","khai trừ đảng" chả lẽ anh chị vờ không biểt ? Vậy anh chị muốn lên án cái chế độ đã dẫy chết 40 năm trước vì..."chống TQ cứu nước", hay ám chỉ những người "chống tham nhũng, độc tài cứu nước" như Nguyễn Trí Quang,Phạm Hồng Sơn, Nguyễn văn Đài, Lê thị công Nhân, Hoàng minh Chính, Lê công Định, Nguyễn tiến Trung, Nguyễn văn Hải (Điếu Cày) Tạ phong Tần và bà mẹ tự thiêu Nguyễn kim Liêng, cụ Hiền Đức.....rồi lại thêm các bạn trẻ như Kha, như Phương Uyên??? Kể hết ra...mỏi tay, vì bây giờ tiếng nói của họ là tiếng nói của con tim Việt Nam. Dân đúng hay băng đảng đúng, nếu được anh vào hỏi bác Giáp trên 100 tuổi đang nằm viện cách ly ngay Hà Nội, đang chờ ngày gặp chú...Vo văn Kiệt kia.
  Trả lời

  bởi: nguyen nam từ: nhatrang
  09.06.2013 12:07
  nói khai trừ đảng viên đảng phái nào ma chả có khuyết điểm là người

  có phải thánh đâu mà ko có khuyết điểm xóa tên đảng viên là truyện bình thường có gì ghê ghớm đâu hận thù thì lúc nào cũng đạt điều được vấn đề gai cấp mà muôn thủa
  Trả lời

  bởi: Nhệch
  08.06.2013 21:45
  Này. Bọn người công nhân Trung quốc mua hàng ăn quỵt không trả tiền và hành hung đánh người dân Thanh hóa sao các người mồm câm như hến???
  Trả lời

  bởi: Cháu Ngoan Bác Hồ
  08.06.2013 21:21
  Người nước ngoài như Philippines đều thấy được cái chủ tâm thần phục TQ của lãnh đạo ta, im lặng để cho TQ thực thi dã tâm thu tóm Biển Đông. Các viện nghiên cứu của Mỹ đều đã vạch rõ ý đồ của Đảng Cọng Sản nước ta. Người nước ngoài đều biết rõ Trung Quốc mới là nước quyết định chính sách ngoại giao cho VN. Họ đâu cần phải nói.
  Chỉ có những người Việt Nam trong và ngoài nước, vì vận mạng của dân tộc mới can đảm vạch trần ý đồ của Đảng ta.
  Vì chính quyền của ta, quá thối nát, quá ngu xuẩn, quá xảo trá, quá tàn bạo, quá bất lực nên mọi người dân Việt (dĩ nhiên không có loại người như bạn) đều muốn đánh đổ nó đi để xây dựng một đất nước thật sự của dân, do dân và vì dân chứ không phải một đất nước do TQ, vì TQ.
  Trả lời

  bởi: Khach Quan từ: Ho Chi Minh
  08.06.2013 15:44
  Phản đối Vô danh. Tôi là người sinh ra sau giải phóng và được giáo dục bởi những người cộng sản nhưng tôi thật sự không thích những người cộng sản mị dân. Họ chủ yếu bảo vệ lợi ích của mình mà thôi, ngoài miệng thì nói nhà nhước của dân và vì dân nhưng nhà nước này do Đảng cai trị và đàn áp những người chỉ trích Đảng, chỉ trích nhà nước. Nếu tự tin, thì Đảng hãy thôi độc quyền lãnh đạo mà hãy chấp nhận đa nguyên đa đảng xem người dân sẽ chọn ai.
  Trả lời

  bởi: Có danh
  08.06.2013 09:51
  Bản thân miền nam là một nước. Việc đó cả thế giới đều biết và ngay cả TT NTD cũng thừa nhận. Đương nhiên mất nước đó là nỗi đau của cà một dân tộc. Từ một nước phồn vinh giờ đây ngườu Miền nam phải lang bạt: Vượt biển định cư, lấy chồng hàn quốc, làm gái massage khắp miền bắc... Tệ hơn, đất nước lại bị bè lũ bán nước hại dân cầm quyền. Không lật đổ thì làm sao để có đất sống?
  Trả lời

  bởi: sai gon nhat
  09.06.2013 22:26
  hahahaha lật đổ chế độ công sản với những loại người như ông? các ông, một đám người vừa ô hợp vừa thực dụng thì làm gì có thực lực mà dám nghĩ đến chuyện đó, à nếu ước mơ tưởng tượng thì được.
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  09.06.2013 22:19
  không biết gì về lịch sử, đừng có nói lung tung. Miền nam không phải là Việt nam à?
  Trả lời

  bởi: quendi từ: canda
  09.06.2013 20:54
  Toi la nguoi sinh truong o mien nam va da chung kien nhieu su viec xay ra duoi che do VNCH, mot xa hoi qua nhieu thoi nat, chang thom tho gi. Quen no di.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.06.2013 11:12
  "Bản thân miền nam là một nước." --- hahaha, tôi không yêu cs nhưng nghĩ rằng một kẻ tuyên bố phản quốc như vậy bị đuổi chạy lang bạt vô tổ quốc là đúng thôi.

  bởi: Trần san từ: VN
  08.06.2013 07:31
  Đảng CSVN đã quên 1.000 nô lệ giặc tàu, mà bây giờ lại tiếp tục cam tâm nằm trong quỹ đạo thập cẩm đỏ của CSTQ, bán nước cầu vinh, thà mất nước chứ không mất đảng
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 04:52
  1000 năm nô lệ kia còn có ngày dân tộc quật khởi , nhưng nếu đã bán rồi thì chỉ có một điều duy nhất là mãi mãi Thiên Thu với những chứng từ rõ rệt ! Hãi thật !

  bởi: Yêu nước Việt từ: VN
  08.06.2013 06:57
  Hậu quả suy tàn là tất yếu , để bảo vệ sự thống trị của mình mà ĐCSVN tỏ ra ươn hèn khiếp sơ Trung Quốc , ra sức đàn áp bắt bớ các công dân biểu tình chống Trung Quốc đó là sự quay lưng đối đầu với nhân dân .
  Hồ Chí Minh từng kề vai sát cánh với Trung Quốc để tận dụng sức mạnh quân sự Trung Quốc , biến sức mạnh của người khác thành sức mạnh của mình trong kháng chiến chống pháp chống Mỹ nhưng chưa bao giờ Hồ Chí Minh tỏ ra khiếp nhược trước Trung Quốc như các lãnh đạo ĐCSVN hiện nay .
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 05:13
  Nếu nói rằng DCSVN ươn hèn , khiếp nhược với TQ thì thật không chính xác chút nào vì ít ra cho thấy họ còn có tinh thần yêu nước nồng nàn , nhưng trong thế yếu thì phải chịu nhục vậy thôi đồng thời cũng quả là oan cho những chiến sĩ của QDNDVN quá ! Lịch sử cho thấy cái dũng khí dân tộc VN có sợ đứa nào đâu ? Cũng bởi cái lý do duy nhất là đã lỡ bán rồi nên mới như thế thôi ! Bằng chứng rõ ràng là người yêu nước chỉ cần lên án , nói xấu , chống đối cái bành trướng của Bắc Kinh là bị nhốt liền ! Khờ nói có sai không nào ?

  bởi: Hài từ: Hà Nội
  08.06.2013 06:17
  Đừng nói thẳng chữ Trung quốc bộ muốn ở tù à, mà nói là Lãnh đạo Việt Nam quá quỳ lụy Đâu Đó...

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.06.2013 05:42
  Giáo Sư Tương Lai dù sao cũng là công thần của chế độ ,nên Bắc Bộ Phủ có tức giận đến mấy cũng chưa dám bỏ tù ông.
  Không bỏ tù ông nhưng tôi nghĩ họ cũng không tha cho ông về bài báo quá thật và đúng với "Thế nước ,Lòng dân "
  Trong quá khứ nhà nước đã chơi "một đòn " vơi ông Lộc( người đưa đơn góp ý hiến pháp).
  Tôi mang cái thí dụ để bà con ta thấy cách hành xử của nhà nước ta đối vơi nhân dân Việt Nam.
  Ông nhà nước ông muốn khóa miệng toàn dân và đã có ông công an từng tuyên bố "Ai cho chúng mày nói.Khi nào tao cho nói với được nói "
  Các tổ chức nhân quyền người ta cũng từng lên án là người dân Việt Nam có cái miệng để ăn mà sống ,còn cái miệng để nói thì chưa được phép.
  Nói văn vẻ là quyền được phát biểu ,được phê bình mà không sợ phải đi tù là bị cấm đoán.
  Họ đã cấm đoán và nếu có ai can đảm phát biểu thì họ cho là có tội nói xấu nhà nước.Họ phải trả lương cho 700 tờ báo 40 cái nhà đài và vài chục ngàn con két để nói tốt cho chế độ nhưng chưa đủ nhà nước ta lại còn muốn 87 triệu người phải ca tụng chế độ là tốt kiểu như Bắc Hàn nhà nước ta mới bằng lòng.
  Khi nào còn người dân nào không nhận thức là nhà nước ta tốt là phải cho đi cải tạo tư tưởng để nhận định cho đúng ý ông nhà nước.

  bởi: Saigon từ: USA
  08.06.2013 05:17
  Dung 100%. GS Tuong Lai da vach su that : TT Nguyen Tan Dung con hen ha .so set TQ . Ong NTD khong con xung dang lam lanh dao nha nuoc VN.

  bởi: Đồng Chí X từ: Sài Gòn
  08.06.2013 04:21
  Hoan hô giáo sư Tương Lai! Ông đã nói lên tâm tư và nguyện vong của gần 90 triệu dân Việt Nam. Chỉ có một số ít tên " Lê Chiêu Thống" của thế kỷ 21 biết sự thật nhưng cố ý bán nước để mưu cầu lợi ích cho bản thân mình.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  08.06.2013 03:15
  Mục đích để làm gì? Không gì khác là lợi ích cá nhân, tham nhũng đã đem lại một tài sản khổng lồ cho những người đang cầm quyền tại Việt Nam. Để được toàn trị đó là tiêu đề chính hiện nay và cả trong tương lai khi đảng CS còn cầm quyền, không có chuyện tiến lên XHCN gì hết, đó chỉ là cái cớ cho sự tồn vong mà thôi. Sẽ không có chuyện tự thay đổi giống như ở Đông Âu hay Miến Điện, đảng CSVN sẽ bị hũy diệt bởi những thái hoái chính trong đảng.

  bởi: Mạc Cang Nam từ: Sài gòn, Hà nội-VN
  08.06.2013 02:36
  Không riêng giáo sư Tương Lai. Mà cả 80 triệu dân Việt nam này quá biết rỏ bản chất của Nhà nước - chính phủ việt nam.

  Dân Việt nam biết rỏ rằng: Bộ máy cầm quyền nhà nước- chính phủ việt nam do Trung quốc dựng lên để làm " tay sai " cho Trung quốc. Bộ máy nhà nước - chính phủ Việt nam đang sống và làm việc để phục vụ cho lợi ích của Trung quốc.

  Đối nhân dân Việt nam, bộ máy nhà nước- chính phủ Việt nam, là một Nhà nước- chính phủ " BÙ NHÌN ".
  Nhà nước Việt nam, không quay về với dân tộc Việt nam, trong tương lai gần, họ là lực lượng thù nghịch với nhân dân việt nam, là điều không tránh khỏi. Ngày tàn của " bạo chúa " sắp đến.

  Nghe tin xa gần " Mặt Trận Liên minh dân chủ " đã ra đời tại Việt nam. Khi nhân dân Việt nam bị cùng quẫn phải đứng lên. Thì không có nhà tù, súng đạn, đòn roi nào có thể khuất phục được. Lịch sử đã chứng minh điều đó.

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 02:30
  Được thì làm cố vấn. Thua thì làm giặc.

  Tiểu nhân
  Trả lời

  bởi: vô danh
  08.06.2013 09:54
  Nếu "vô dạnh" có 1 vợ mà hư đốn thì liệu vô danh có chung thủy được không?.
  Trả lời

  bởi: Vĩnh từ: Hà Nội
  08.06.2013 09:52
  Ông Nguyễn Phước Tương, tức "Giáo sư" Tương Lai chỉ tốt nghệp cao học (nay là Thạc sỹ), Phó giáo sư thôi, chứ không phải là Giáo sư đâu. Ông ấy và rất nhiều người ngộ nhận đấy.
  Ai cũng biết ông Tương Lai có người thân có nợ máu với cách mạng. Đó là ông Tôn Thất Đàn, Tổng đốc Nghệ An thời Pháp thuộc. Ông Tôn Thất Đàn đã dìm cuộc cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930 vào biển máu. Lúc đó, phong trào cách mạng xứ Nghệ đang lên, thực dân Pháp buộc phải tăng cường bộ máy thống trị ở đây, chuyển nhiều quan chức có kinh nghiệm từ Huế như: Nguyễn Khoa Kỳ về làm Tổng đốc Vinh thay Phạm Bá Phổ, cử Bonnom (chánh thanh tra chính trị của toà Khâm sứ Trung Kỳ) và Thượng thư Bộ Hình Tôn Thất Đàn ra trực tiếp chỉ huy cuộc “dẹp loạn Cộng sản” ở Nghệ Tĩnh. Tôn Thất Đàn đã có một câu nói “di xú vạn niên” hiện còn lưu giữ ở Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh: “Hữu Nghệ - Tĩnh bất phú, vô Nghệ - Tĩnh bất bần” (có Nghệ Tĩnh không giàu, không có Nghệ Tĩnh không nghèo). Với câu nói này Tôn Thất Đàn cho rằng vùng đất Nghệ Tĩnh không có giá trị gì trên đất nước Việt Nam nên đã ra lệnh giết hại đồng bào xứ Nghệ như đã nói ở trên.
  Bản thân ông ta khi làm Viện trưởng Viện Xã hội học là con người độc tài, độc đoán, phe cánh, gây chia rẽ mất đoàn kết, đấu đá, kiện cáo liên tục, thậm chí có thông tin ông Tương còn bị kiện lên Quốc hội vì bán tài liệu cho nước ngoài. Dư luận ở Hà Nội thời kỳ đó lan truyền chuyện “Tương Lai vận với tai ương một vần” là có từ thời kỳ này. Những việc này các anh chị ở Viện Xã hội học đều biết, còn việc bị kiện lên Quốc hội thì một số anh chị hiện ở Viện Nghiên cứu con người, Viện Phát triển bền vững Nam bộ có thể biết rõ hơn.
  Nguồn: http://blogcanhsat4sao.blogspot.com/2012/12/pho-giao-su-tuong-lai.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 09:33
  Đừng trẹo họng ngạo ngược phê phán những người như ông Tương Lai.Sao không nhìn vào thực tế hiện nay Việtnam đang bú (à thổi ) kèn cho Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: The men with no name từ: Huế
  08.06.2013 07:59
  Đừng sống trong quá khứ . Hãy nhìn họ , những con người có lối suy nghĩ một cách tiên tiến . Họ yêu nước và dám nói sự thật vậy còn bạn. Bạn biết gì ở cái chế độ này, đừng nghe thời sự ở VTV mà tưởng đó là điều đúng.

  bởi: nguyen từ: usa
  08.06.2013 02:18
  Lanh-dao CSVN khong biet la NGU_DO'T hay la gia ngu,dot.co' no'i moi mieng cung nhu dan khay tai trau!!! cha'nnnnn.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  08.06.2013 01:32
  Nhìn vào lịch sử văn minh Thế giới,sự tiến hoá chung cuả toàn nhân loại,ko một thể chế nào cai trị,lãnh đạo đời đời,muôn năm cả.Đảng CSVN khởi đi từ "giấc mộng",trên căn bản QT vô sản,thiết lập một khung thành cuả những đế chế,độc tài toàn trị,bằng bạo lực chuyên chính,những mưu đồ "xuất cảng CM",qua những nuớc thế giới thứ 3,lạc hậu như một loại "siêu vi khuẩn".Nhưng may mắn cho nhân loại cái bệnh dịch cuả CNCS,thiên đường ảo XHCN,đã bị nhân loại thẳng tay loại trừ bằng liều thuốc Dân chủ,Nhân quyền và Tự do.Thành trì cuả ổ dịch bệnh CS liên tiếp sụp đổ,nhân loại thoát khỏi cơn ác mộng,với cái giá phaỉ trả do bàn tay đẫm máu cuả các đảng CS Quốc tế lên đến trên 150 triệu người vong mạng.Cách đây gần một thập niên nghị viện Âu châu (khoảng 46 nước) ra nghị quyết lên án,trở nên một đạo luật coi CS là thứ tội phạm,và ở Hoa thịnh đốn Nước Mỹ người ta xây đài kỷ niệm các nạn nhân CS.Chỉ còn lại 4 nước trên mặt đất naỳ,dưới tay ĐCS,nhưng đã biến thái thành bọn ĐỘC TÀI,TOÀN TRỊ,là tập hợp cuối cùng cuả thể loại chính trị,bênh hoạn,biến thái,ác độc.Đảng CSVN cũng đang mang khối u ác tính trong não trạng,đang sống bằng liều thuốc "KINH TẾ THỊ TRƯỜNG".Thực chất ĐCS VN nay chẳng thể gọi nó là CS nếu đem hình ảnh cuả nó so sánh với bọn CS chính thống,đây là một mô hình chính trị quái đản,dị dạng.Và chỉ là bọn TƯ BẢN ĐẢNG,cát cứ,có tính tổng hợp từ phong kiến,tư bản man rợ,CS bạo lực,và "chủ nghiã Dân Tộc đồng bóng".Đảng CS VN vẫn bắt cả DT sông trong "ảo mộng" sau 40 năm họ nắm trọn quyền lực ĐN,đã đưa ĐNVN vào con đường phân hoá DT,tàn phá đạo đức,nhân phẩm con người,hủy hoại môi sinh,và đáng sợ nhất quốc sỉ DT hoàn toàn bị sỉ nhục,bôi bẩn LS dân tộc trước những âm mưu bá quyền,hung hãn cuả TQ,cam tâm quỳ gối cong lưng trước ngoại bang,bắt cả DT phaỉ bị áp trị bàng một mô hình,thể chế CT cực kỳ ác độc,dưới tay một bọn bệnh phu,phán quan,bọn Chính uỷ.Đất nước sau 2/3 thế kỷ vẫn quằn quại,nhục nhã,tụt hậu.NDVN chắc chắn ko còn chịu đựng được bao lâu nưã.Chắc chắn phaỉ đứng lên đòi lại DC,NQ và TD,đòi lại "SỞ HỮU TOÀN DÂN".Đảng CS VN Ko là quê hương,hay Tổ quốc,chắc chắn sẽ ko thể đời đời lãnh đạo.Đó là tất yếu,là định luật Tiến hoá chung cuả toàn thể nhân loại.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  09.06.2013 02:31

  Đảng Việt Cộng là " Quái Thai " di truyền cũa Tần Thủy Hoàng, bạo, hôn Quân của xứ Chệt, di truyền qua thế hệ Carl Marx, Mao, Hồ.Tàn phá, hủy hoại nền Văn Hóa của kẻ thù, bắt Cha, nhốt Sư,đốt sách,( Sau ngày 30/04/1975 cưởng chiếm miền Nam ) giết , hảm hại Học trò.v.v...

  Đức Dalai Lama lảnh tụ tinh thần của Nhân dân Tây Tạng nói : " CS là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh. Là loài Trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời. " Đảng Việt cộng ngày nay, đã tự lột xác, lộ nguyên hình là một đảng thảo khấu, với chính sách " TƯ BẢN THÂN TỘC. " Phe phái, nhóm lợi ích.v.v... Như loài vi khuẩn, ăn sâu tàn phá cơ thể Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  08.06.2013 09:21
  @ BTN: Một thời ông GS Tương Lai làm cố vấn cho hai ông thủ, để đất nước thế này ư? Bây giờ hai "tay trắng" nói gì nữa? Ngày xưa ông cố vấn "xúi" hai ông thủ làm gì? Hay "dạ", rồi "vậng"???

  BTN nghĩ có phải không?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.06.2013 00:09
  Thưa bạn Trung Quân."Bó tay về với triều đình,Hàng thần lơ láo,phận mình ra sao".Đó ko phải là con đường mong cầu của BTN tôi.Chắc huynh còn nhớ câu TỔ QUỐC,DANH DỰ,và TRÁCH NHIỆM chứ.Chúng ta đã "thất trận",giai đọan LS VNCH đã qua,BTN tôi ko cổ võ chúng ta phaỉ phục hồi,người Chiến binh miền Nam luôn được dậy TỔ QUỐC TRÊN HẾT.Bởi lẽ thế BTN tôi nay áo vaỉ,làm dân,là một người thường,ko đảng phaí.Và,chỉ tin vaò con đường "dân chủ hoá đất nước",bằng giá trị DC cuả cộng đồng nhân loại,và từ chối thứ Dân chủ ma,do ĐCS lãnh đạo,dứt khoát,nhẹ nhàng như thế.Caí nhân phẩm nhỏ nhoi cuả BTN tôi,chỉ mong cầu được như thế.Chào bạn già!!!
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  08.06.2013 08:15
  Nói có văn hóa như GS Tương Lai thì lọt tai Dove và đọng lại ở não trạng.

  Căm phẫn quá như BTN thì cũng lọt tai Dove đấy. Nhưng rất phí vì bị bài tiết ra ngoài theo con đường thích hợp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 11:33
  Dove cay độc quá.
  Trả lời

  bởi: Phan từ: Saigon
  08.06.2013 07:34
  Nhận định rất chính xác. Kính phục

  bởi: Tran thang từ: Cânda
  08.06.2013 01:28
  Hoan hô giáo Sư, Viêt Nam Cần những người can đảm như ông để dẩn dắt người dân bước qua nổi sợ hãi, những kẻ bán nước phải bị lật đổ.đạp đổ những kẻ áp bức bạo tàn.

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 01:03
  Bất kể đảng phái nào giáo sư đang theo, người yêu nước VN chân chính bây giờ đúng là phải suy nghĩ tương tự như GS Tương Lai.

  bởi: Viet Nam từ: Vung Tau
  08.06.2013 00:23
  Toi duoc biet nguoi than o trong nuoc cho biet dang csVN manh dua nao dua nay an hut cho nhanh mau mu cua nhan dan roi chuyen dola My ra nuoc ngoai chuan bi neu co bien chung no chuon ra nuoc ngoai het. Chi co nhan dan la kho thoi!!!! Chang hon gi thoi Viet Nam cong hoa !!!
  Cong san chu nghia hai dan hai nuoc!!!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  09.06.2013 05:41
  Này bạn VN từ Vũng Tàu . Đọc qua lời lẽ của bạn thì Khờ đây nghĩ rằng : kể ra bạn còn có chút khôn ngoan và hiểu biết . Nhưng bạn đã so sánh cái khổ sở của người dân hiện nay dưới cái CNCS không hơn gì cái thời VNCH thì Khờ đoán rằng bạn chỉ là một con Vẹt biết nói được sản sinh từ sau ngày miền Nam mất cái chế độ Tự Do ! Bạn hãy chứng minh cho Khờ một điều là trong thời VNCH có bao nhiêu người trốn chạy bỏ nước ra đi ? Có bao nhiêu người được đưa đi làm lao nô ở nước ngoài ? Có bao nhiêu người biểu tình ôn hòa nói lên những sai trái của Chính thể bị bắt bỏ tù với một bản án thật khôi hài ? Có bao nhiêu người bị quan to quan bé tước đoạt tài sản đất đai ? Có bao nhiêu người lãnh đạo có bạc triệu Dollars trong ngân hàng nước ngoài ? Có bao nhiêu ăn mày ăn xin ? Có bao nhiêu trẻ đi móc bọc Nylon ? Có bao nhiêu nhà tù ? .... Còn nhiều và còn nhiều lắm . Nếu bạn là một đứa trẻ con thì Khờ không trách với những điều xảo trá , quỷ quyệt của cái bản chất CS nhồi nhét , nhưng nếu bạn là một người lớn tuổi thì có lẽ cái nhìn của bạn còn thua một đứa bé chăn trâu , bằng không thì cũng chỉ là loại Vẹt đặc biệt được huấn luyện hầu để bảo vệ cái ngai của bọn lãnh đạo hiện thời đang đè đầu cỡi cổ dân lành .

  bởi: Vô Danh từ: Việt Nam
  07.06.2013 23:44
  Dù Tiểu Soái Việt Nam có đi quỳ-lạy Đại Soái Trung Quốc cũng không có ích lợi gì đâu, mộng xâm lăng của Đại-hán mọi Người đều biết, chỉ đầu-óc có vấn đề của kẻ vô thần không hiểu nổi mà thôi.

  bởi: Tran Nguyen Thien Hien từ: Hai Phong Vietnam
  07.06.2013 23:37
  Trận này Trọng Lú đứng ngồi ra sao?

  Xem kìa Nhân (Nguyễn Thiện Nhân) cúng tổ bầu
  Vội vàng khăn gói sang chầu bắc Kinh
  Sáu sao (6) cờ đỏ của Bình (Tập Cận Bình)
  Trao cho (Thái Giám) về trình Dũng, Sang...

  Trận này Trọng Lú hoang mang
  Kẹt xe mất pháo cờ đang bí đường!
  Thanh (Nguyễn Bá Thanh) ôm lưng ngựa dây cương.
  Ngồi yên tránh gió tìm phương án gì?
  "Hốt liền" sớm qua mi ơi
  Nhân, Ngân cúng quả nó xơi mất rồi
  Đảng tham nhũng có thêm mồi.
  Trận này Trọng Lú đứng ngồi ra sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.06.2013 21:50
  Ồ! thế hóa ra Trọng Lú trương cờ 6 sao của Trung quốc là cổ võ cho Tàu cộng có chủ quyền ở Biển Đông???

  bởi: Xíu từ: Saigon
  07.06.2013 23:34
  GS viết rất chính xác, nhìn hình Nguyễn Chí Vịnh (một tướng lãnh con nhà nòi), bị đám phóng viên Trung Quốc "vây hãm" phải nói lời "nhún nhường, e sợ", cảm thấy dân Việt mình nhục nhã quá !
  Việt Nam đang ở vị thế, Mỹ và Tàu đều muốn ! Cớ sao lại để Tàu hiếp đáp mình như vậy !? mua chiếc tàu ngầm, cũng bị kêu sang hỏi mua "để đánh tau hả", đó là ỷ mạnh hiếp yếu (quá nhục nhã); các ông lãnh đạo đất nước Việt Nam ngày nay, nên suy nghĩ lại, thay đổi; hoặc trau quyền cho người khác; để thay đổi đất nước!
  Đừng tham lam quyền hành, vật chất, mai sau Sử Sách sẽ nguyền rủa đến suốt đời con cháu các ông.
  Thay đổi đi vẫn còn kịp; thế kỷ 21 rồi; đâu còn thời "một ngàn năm nô lệ" nữa. Xin hãy vì dân tộc Việt Nam!.

  bởi: csvn quỳ lạy....
  07.06.2013 23:29
  việc này xảy ra kể từ lúc Đảng csvn thành hình,với chiêu bài yêu nước giải phóng dân tộc csvn đã lún xâu vào cs Quốc tế, độc tàn nhất là Mao xúi csvn gây chiến tranh cả Đông Dương để tàn lụi tài sản nhân mạng người VN để chúng dễ bề lênh kế hoạch tiến xuống biển phía Nam nạn nhân chính là nước VN những người csvn mê ngu đến nỗi mà mờ mắt làm cho điếc vì thế giới ai cũng biết mưu đồ của cstq,1000 năm giặc Tàu bị khống chế vì lòng yêu nước tiền nhân VN ,hôm nay bị csVn rước giặc vào nhà

  bởi: Nguyễn Việt từ: California
  07.06.2013 23:23
  Đàn áp những người biểu tình chống Tầu xâm lược là hành động phản quốc ! Góp phần làm nhụt ý chí quật cường chống Tầu của người Việt khắp năm châu.
  Một người đã 2 lần làm cố vấn cho 2 thủ tướng VN, không sợ đàn áp bởi cường quyền: "Đủ tư cách" để những kẻ bênh chính quyền VN đàn áp những người biểu tình chống Tầu nên tỉnh ngộ.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)