Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Giấc ngủ trưa của Người đẹp Bình Dương

  Bà Trần Thị Hài trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc năm 2007 (ảnh danlambao)Bà Trần Thị Hài trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc năm 2007 (ảnh danlambao)
  x
  Bà Trần Thị Hài trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc năm 2007 (ảnh danlambao)
  Bà Trần Thị Hài trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc năm 2007 (ảnh danlambao)
  Người đẹp Bình Dương nói đây có tên là Trần Thị Hài. Cô không phải là hoa khôi, hoàn toàn không phải là Miss của tỉnh năm 2012.

  Nhưng là một nhân vật đẹp, rất đẹp của tỉnh Bình Dương, rất nổi tiếng cả vùng Bắc Sài Gòn, đã 5 năm nay. Đẹp trong nhân cách, đẹp trong lẽ sống.

  Xin mời các bạn xem bức ảnh của người phụ nữ ấy kèm theo đây. Đây là bức ảnh sống động của người phụ nữ đang thét vang: «Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!»,«Đả đảo bọn bành trướng Trung Quốc!» ngay trước Sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Hà Nội, năm 2007.
   
  Vẻ đẹp của Việt Nam. Nét đẹp tuyệt vời của lòng yêu nước. Rất xứng đáng để 14 ông Vua tập thể ngắm nhìn, ngẫm nghĩ. Nét mặt hoành tráng phơi bày hết lửa phẫn nộ.
   
  Bà Trần Thị Hài năm nay 62 tuổi. Chồng bà là ông Đỗ Thành Huấn, gần 70 tuổi. Hai vợ chồng đều là đảng viên Cộng sản từ khi còn trẻ. Ông ra miền Bắc tập kết sau Hiệp định Geneve. Ông có huy hiệu 30 năm tuổi đảng, sau 1975 trở về quê hương lập nghiệp.

  Hai vợ chồng chí cốt làm ăn, có 3 con gái, 1 con trai, 5 cháu nội ngoại.
   
  Thế rồi bọn cường hào địa phương cướp đất của ông bà khi Bình Dương mở cửa cho tư bản nước ngoài vào đầu tư. Suốt 10 năm trời, vợ chồng ông bà gõ mọi cửa để đòi lại đất sở hữu hợp pháp của mình, nhưng bọn cường hào của đảng CS không những không trả, lại còn dọa bỏ tù về tội «gây mất trật tự trị an xã hội».
   
  Thế là ông bà cùng vất lại thẻ đảng, vĩnh biệt đảng, phát đơn tố cáo, kiện đích danh phó chủ tịch tỉnh Trần Thị Kim Vân và thẩm phán Nguyễn Minh Hoàng đã tham gia cướp đất của dân trong tỉnh Bình Dương.
   
  Hàng chồng đơn gửi cho tỉnh và trung ương đều không có hồi âm. Bà Trần Thị Hài xuống Sài Gòn, ra Hà Nội gõ cửa ba tòa quan lớn CS đều bị xua đuổi, còn bị chụp ảnh, ghi vào danh sách đen. Thế là bà gia nhập các cuộc tập trung, biểu tình chống bành trướng Trung Quốc, tiêu biểu cho sự gắn bó giữa những người bị cướp đất riêng với công dân yêu nước đau lòng vì đất nước bị ngoại xâm cướp đất chung. Tình nghĩa giữa bà Trần Thị Hài và các cô Bùi Thị Minh Hằng, Phương Bích và Phạm Thanh Nghiên trở nên thân thiết. Có lần bọn công an côn đồ xúm lại vặn tay, túm áo bà, chúng dẫm lên ống quần bà làm quần tụt ra, bà vẫn xông lên tay dương cao biểu ngữ, mặc chiếc quần lót, hét rằng: «Bay lấy quần bà chỉ đẹp mặt chúng bay, bọn mất dạy! » Cho đến cuối năm 2012 bà Trần Thị Hài vẫn bền bỉ tham gia đấu tranh không ngừng nghỉ.
   
  Ngày 27/12/2012 vừa qua tòa án Thủ Dầu Một đã triệu tập bà Trần Thị Hài đến để xét xử về tội gây «mất trật tự xã hội, gây tụ tập đông người». Trong phiên tòa không có luật sư, không có thân nhân, không có nhân dân, hầu như chỉ có chánh án và 2 vợ chồng Trần Thị Hài - Đỗ Thành Huấn, hai cựu đảng viên CS.
   
  Ngay sau khi tòa tuyên án sơ thẩm phạt bà Trần Thị Hài 9 tháng tù giam, bà ngẩng cao đầu nói với chồng «Ông về viết ngay kháng án, họ nói có 5 biên bản mà chỉ đưa ra có 2 biên bản, họ lừa dối». Hiện bà ở trong trại giam Bến Lớn.
   
  Và khi ra cửa bà nói với bà con ở ngay cổng tòa án: «Chín tháng tù như giấc ngủ trưa, ra tù tôi sẽ chiến đấu tiếp!».
   
  Một câu nói kiên định khảng khái của một cựu nữ đảng viên sau khi đảng nhe răng nhọn định xé thịt nuốt chửng mình. Một câu nói vang xa, để đời.
   
  Cụ ông Đỗ Thành Huấn, cựu đảng viên cũng kiên cường không kém. Cụ kể với một nhà báo rằng về nhà cụ ngồi viết ngay đơn kháng án, nhưng tay cụ run lên vì giận dữ và khinh bỉ cái chính quyền bỉ ổi này, cụ không thể viết nổi các chữ ở đầu đơn theo thông lệ: Độc lập, Tự do, Hạnh phúc, vì trên đất nước này đảng CS đã hiến độc lập cho ngoại bang, nuốt tự do, cướp hết hạnh phúc của dân, còn gì đâu mà ghi.
   
  «Chín tháng tù như một giấc ngủ trưa» là một câu châm ngôn bất hủ của một cặp vợ chồng cựu đảng viên ném vào giữa mặt nhóm lãnh đạo CS, những kẻ cướp đất của dân, bán đất của nước. Câu châm ngôn đó sẽ có sức động viên toàn dân ta vững vàng kiên định trong cuộc đấu tranh giành lại tự do trong năm 2013 mới bắt đầu.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: kontum từ: Santa Ana.UAS
  23.01.2013 01:03
  Toi nghiep, "sang" con mat ra thi da muon roi.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  17.01.2013 01:07
  Ngày mới tiếp thu Cán Bộ lo cho dân ,giúp đở dân như cá với nước,còn ngày nay Cán Bộ quá tham tàn.

  bởi: Listener
  16.01.2013 13:46
  Cái đài VOA này thật là...lười! Viết vội trong lúc đang có hứng vì "Người đẹp Bình Dương" của Bác Tín, tôi đánh máy lộn "Lời nhạc của Phạm Tuyên đã đổi nghĩa 180%" thật ra là phải "180°" (180 độ). Thế mà cũng không chịu sửa giùm. Hình như thiếu một editor thì phải!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  17.01.2013 11:13
  Lười hay chăm cũng tùy người.....trách nhiệm bác ạ. Em thường được VOA sửa lỗi khi ý kiến có chữ ...thăng huyền, nên sau này phải gọi người bạn cháu nội lính ngụy bằng...anh cho chắc ăn, may ra...ý vượt vũ môn. Nực cười là anh bạn ấy lại....giận em. Riêng em cũng muốn độn thổ khi gõ nhảy chữ dù không ai phát hiện. "Triệu con tim-Một tiếng nói" cho nên ai cũng hiểu ý nhau mà không bắt lỗi, bắt phải, nhưng ở tụ điểm du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có cái bảng to đùng "HẸN GẶP LẠI - SEA YOU AGAIN" đập vào mắt khách Tây mà chưa ai sửa mới đáng trách.
  Trả lời

  bởi: Listener
  18.01.2013 12:01
  Thiếu Jia: Cám on bạn. Bạn làm tôi tức cười. Tiếng Anh là thứ tiếng rất uyển chuyển, trong nhiều trường hợp một từ vừa có thể là danh từ, mà cũng có thể là động từ...Có lẽ nhà cầm quyền VN muốn dùng từ này để nhắn các Việt kiều đã liều mạng vượt biển mà còn về VN đi du lịch, tắm biển trong lúc cả đất nước đang chịu cảnh đói nghèo, Tàu Cộng xâm lược dầu sôi lửa bỏng như thế này, nên dùng từ "Sea" với hàm ý "Cho toàn bộ bọn bay xuống biển" một lần nữa!

  bởi: hanh dung từ: song bé
  16.01.2013 10:58
  Sao chính quyền lại tàn nhẩn vội nguoi già cả ,lại là nguoi có công trạng với đất nước, mà lẻ ra họ phải là nhũng con nguoi cần được sự đãi ngộ nhieu hon mới phải,(?)

  bởi: lg-ng từ: usa
  16.01.2013 09:17
  9 thang tu nhu mot giat ngu trua,noi thi nghe de ,nhung khi thi hanh an thi moi biet so .

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  16.01.2013 08:39
  Vừa vào blog ông Bùi Tín,cũng chỉ tò mò vì cái sự ngủ trưa của người đẹp Bình dương ( vừa đăng nóng hổi) .Ngỡ ông Tín còn đam mê ...
  Ra người đẹp này không như BSN tưởng bở,nghĩa là vô ý hưởng thụ cái thú vui trần tục mà hớ hênh cái thiên đàng mộng mơ (?)
  Có điều tôi không hiểu, chủ đề bài viết,ông BT mô tả người đàn bà cộng sản,đã từ bỏ lí tưởng vì chính quyền đã ăn cướp quyền hưởng dụng đất đai,tài sản của mình.Nhưng, bả lại đang biểu tình chống TQ năm 2007 như chú thích bức ảnh đăng kèm.
  Cứ bảo tại sao CS không thích các cuộc biểu tình .Họ không biết thực sự mục đích của nó, nên hay bị dị ứng.Ở đây có vẻ BSN (và một số người) đang lẫn lộn giữa XH dân sự và XH công dân.
  Đọc bên blog ông Hưng Quốc thấy đang phân tích xã hội dân sự.
  BSN hiểu ,xã hội dân sự như việc tranh đấu đòi quyền lợi công dân ,vốn được chính quyền bảo vệ bằng luật dân sự,ví dụ đất đai,nhà cửa,tài sản .v..v..
  Xã hội công dân có vẻ cao cấp hơn,nó liên quan đến cả lĩnh vực quyền lợi quốc gia,dân tộc .
  Nghĩa là cái nhỏ(xã hội dân sự) trong một cái to hơn(xã hội công dân).Nôm na BSN hiểu là vậy...
  Giờ khi đọc bài ông Quốc,hoá ra nó là một(?).
  Đọc bài ông Bùi, nó cũng có vẻ là một....
  BSN lại nghĩ không phải là một,vì hiểu biết có hạn...
  Cứ bảo làm sao BSN thích làm luật sư,ít nhất cũng hiểu khái niệm ông Quốc nêu ra và ông Bùi ngầm "diễn giải" !
  Trả lời

  bởi: Bác sĩ tâm thần
  17.01.2013 01:56
  BSN ơi, ông giữ cuốn sổ hưu cẩn thận thế là tốt rồi, đại tá Trần Đăng Thanh sẽ gửi thư khen thưởng.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  17.01.2013 13:52
  @bác sĩ tâm thần và lão làng.
  Hai ông đọc comment của Thiếu gia sẽ hiểu BSN muốn nói gì.Nhớ là xem cả thời gian post bài.
  Đôi khi hớ hênh như cảnh thiếu nữ ngủ trưa.Vô tình thì thật đáng yêu,cố ý khoe hàng thì không khác các cô gái hư.
  Ý BSN gởi thông điệp đến bác Bùi là vậy.Tấm ảnh bà Hải "kiên cường", sau lưng là khẩu hiệu đòi đất, hoặc chú thích liên quan đến quyền lợi đất đai , BSN miễn bình luận.Ổng lập lờ thì con thua xa một số vị trên VOA.
  Cụng thêm li nữa với lão làng nha.Đã bảo Bình tôi zốt mà!
  Bác sĩ tâm thần lần này cho "toa" BSN trật lấc.Cả nghĩa đen và nghĩa bóng nha,BSN không cần cái sổ hưu.
  Cười một phát với BSTT!Cám ơn BS luôn quan tâm sức khoẻ BSN.
  Trả lời

  bởi: Lão làng
  16.01.2013 12:55
  Tôi biết ông say mới viết comment. Say lần này say tỉnh. Biết nó không phải là một. Nhưng lại không thể chứng minh nó là hai. Cụng một phát!

  bởi: Người Việt
  16.01.2013 07:40
  Tội nghiệp cho những người VN theo cộng sản! Giờ họ đã và đang được trả ơn bằng những ngày tháng trong tù tội.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  16.01.2013 06:32
  Su viec cua gia dinh ba Tran thi Hai moi thay bo mat xau xa cua Dang Cong San.Ho dung moi thu doan de dan ap chinh nguoi dong chi cua minh.Ong Do Thanh Huan la nguoi cuong truc neu ong biet ninh bo cap tren be canh thi voi nhieu nam thang co the ong cung kiem duoc cai ghe de ngoi.Dong chi X cung dau co tai ba gi con thua ong Do Thanh Huan ca ve hoc van lan tu cach.Nhung nho ninh bo be canh nen dong chi X cung kiem duoc cai ghe beo bo de ngoi.Neu ra van de nay de cho thay nhung nguoi quyen cao chuc trong o dang Cong San chi la be canh nang do nhau con ve tai va duc khong phai la van de dang Cong San quan tam.Cai dau cua xa hoi dang cong San la cong an toa an ho chi bao ve nhung ong co quyen co chuc con nhung dong chi cua minh da het thoi chi la vien gach lot duong cho cac dong chi cua minh tien len.Xa hoi chu nghia cho thay be canh can xe lan nhau de tranh gianh nhung cho beo bo nhat.Con cho no cung khong an thit cho ,neu con nao an thit dong loai minh dan gian nguoi ta goi la con ma khong con co`n la con cho.Con dong chi ma lai xuc thit dong chi cua minh co con la dong chi nua khong? Phai goi la dong chi X

  bởi: Copy: Em là thiên thần từ: Đỗ Thành Huấn
  16.01.2013 04:02
  Em trong tù chỗ biệt giam
  Nhắn ra ngoài chỉ hỏi thăm
  Anh có khoẻ?
  Em một mình giữa trùng dương sóng cả
  Lo về anh nơi bờ bến bình yên
  Em là Mẹ
  Là Chị
  Là Em
  Là gộp lại bao nỗi niềm trắc ẩn
  Mẹ sinh anh dưỡng nuôi vài năm tháng
  Em một đời lận đận những lo toan
  Nào lẽ phải công bằng
  Nào anh
  Nào con
  Em là thiên thần giữa trần gian tù ngục

  Đỗ Thành Huấn tác giả và cũng là chồng của bà Hài.
  Trả lời

  bởi: phó thường dân nam bộ từ: nam bán cầu
  17.01.2013 04:10
  Ô bài 'thi' con cóc hay quá, hay thiệt 'nà' hay . Cựu đảng viên côn đồ việt cộng này bị hủ hóa và chạy theo 'tàn dư Mĩ Ngụy" 'nên niền lanh le nàm bài thi ví 'nời nẻ ba xu' tình cỏm, rõ dỏm.

  bởi: Bac: từ: USA
  16.01.2013 01:35
  Vợ chồng Bà Hải là hai cựu đảng viên đã vứt thẻ đảng. Vậy là mất toi hai quyển sổ huu ! Đã vậy lại coi 9 tháng tù như giấc ngủ trưa , thật đáng nể phục !
  Còn các trí thức đảng viên như Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng , Tương Lai.....chỉ hó hé một lần tuy chưa bị bỏ tù , mới nghe đại táo Thanh dọa cắt sổ hưu đã NGỦ SÂU đâu mất tiêu rồi? Rõ chán cho mấy anh chàng "lý tưởng sổ hưu" này quá !

  bởi: Nguoi vn từ: Tu mien trung
  16.01.2013 01:25
  CU HAI ! La con nguoi chung ta can vinh danh cu va la tam guong sang cho chung ta noi theo . Cam on bac tin cho ban doc mot bai viet hay , chuc bac manh khoe !!!

  bởi: Bo cua 2lua day từ: Tu ha noi
  16.01.2013 01:15
  2LUA OI nguoi vn nhay xuong tau vuot bien nam xua nay cs goi la viet kieu yeu nuoc '! danh cho my cut ! nguy nhao ! nay biet nho ai de bao ve bien dao ??? hoi 2lua

  bởi: Oan Khiên
  16.01.2013 00:51
  Chín tháng tù là giấc ngủ trưa
  Người phụ nữ ấy vẫn say sưa
  Chống quân gian ác trong tay Đảng
  Anh hùng chẳng ngại nắng hay mưa

  Đi theo Đảng đã chiến đấu năm xưa
  Nay mái đầu xanh đã úa màu
  Tình yêu dân tộc chưa thành tựu
  Đảng trả ơn ngay chín tháng tù

  Từ Nam ra Bắc quả là xa
  Như Bắc vào Nam cũng chẳng gần
  Mà người phụ nữ đôi chân nhỏ
  Ngược lối, xuôi dòng chống ngoại xâm…

  Bài học cho tuổi trẻ công tâm
  Chủ nghĩa tam vô đã quá lầm
  Triệt tiêu dũng khí người quân tử
  Đặt lũ bội nhân ở thượng tầng

  Trần Thị Hài kia vẫn âm thầm
  Linh hồn Trưng – Triệu nhập vào tâm
  Một lòng chiến đấu hai quân giặc
  Giặc ngoại xâm lăng, giặc nội hèn…

  bởi: Thu Lan
  16.01.2013 00:18
  Có nhiều người viết đơn tới chữ "độc lập, tự do, hạnh phúc" giận quá đánh dấu nặng, dấu sắc thủng cả giấy. Một chế độ đã bị dân ghét đến tận cùng. Chỉ chờ ngày bột phát.

  bởi: ThanhNgoc từ: Sucmanh.cua.CongLy
  16.01.2013 00:05
  KG: Toan The 90 Trieu Nguoi Dan Vietnam Dai Bac Phuoc

  Kinh Thua Quy Vi,
  Cộng Sản Việtnam luôn luôn làm cho xã hội hay quê hương VN có một khoảng trống về công lý, luật pháp, đạo đức, lương tâm và mọi điều tốt đẹp bắt buộc phải có cho người dân VN sinh sống để có thể duy trì một kiếp sống có giá trị, có văn hóa, có nhân phẩm, danh dự, lương tâm, đạo đức, lòng tự trọng và tinh thần trách nhiệm của con người biết đùm bọc lấy nhau thương yêu nhau và cùng bảo vệ tổ quốc và dân tộc VN của họ!
  Mọi điều căn bản, tốt đẹp cho cuộc sống của con ngườ tử tế kể trên đã bị chúng hủy diệt, làm hoen ố, làm mất đi giá trị thật sự của nó! mà ngày hôm nay xã hội VN hết sức đáng lo ngại vì cả dân tộc VN mất hết mọi căn bản tốt đẹp để mà dựa vào chúng để có thể bảo vệ cho họ có thể tiếp tục sống theo một hướng đi xa lánh tội ác tội lỗi trong cuộc đời của họ! Do đó bọn CSVN đã thay thế mọi giá trị tốt đẹp cần thiết của người dân VN bằng mọi tội ác, lừa bịp, gian dối, độc ác, sát nhân, trộm cướp, lợi dụng lạm dụng, vô trách nhiệm, vô tổ quốc, vô dân tộc, vô văn hóa, vô nhân phẩm, vô danh dự, vô luật pháp, vô công lý, vô tự do, vô dân chủ, vô văn minh, và vô cùng vô lý kia để chúng có thể lấy khủng bố, trả thù, sát nhân, ám sát, tra tấn, tù đầy, và xử dụng loại pháp luật, công lý giả mạo, không có thật là luật pháp cộng sản của cái tà thuyết cộng sản của chung do bọn man rợ, bạo tàn của chúng âm mưu làm ra để không ngoài việc vừa khủng bố người dânVN và luôn luôn lợi dụng và lạm dụng họ như một đàn trâu ngựa, nô lệ để tạo ra tiền bạc, thực phẩm cho chúng cướp lấy để củng cố cái tổ chức khủng bố sát nhân gây tội ác của chúng là cái Đảng Cộng Sản VN và chế độ độc tài khát máu vi hiến pháp là chế độ cộng sản ở VN ngày nay!
  Tóm lại ngoài việc bọn CSVN đã sát hại có toan tính âm mưu hang nhiều triệu người VN vừa bị chết và thương tật bị nướng trong các lò lửa chiến tranh ở VN lâu nay! thì cái tội ác kinh khủng nhất của chúng là chúng ĐÃ ĐANG VÀ SẼ CÒN HỦY DIỆT MỌI CĂN BẢN TỐT ĐẸP VÀ CẦN THIẾT CỦA NGƯỜI VIỆTNAM Ở VN ĐỂ BIẾN HỌ TRỞ THÀNH KẺ PHẠM TỘI, GÂY TỘI ÁC VÀ Y HỆT NHƯ NHỮNG TÊN CỘNG SẢN KHÁT MÁU VIỆTNAM! ĐÂY LÀ SỰ HỦY DIỆT CỦA ĐẠO ĐỨC, LƯƠNG TÂM, CÔNG LÝ, VĂN MINH, GIÁO DỤC, NHÂN PHẨM, TINH THẦN YÊU THƯƠNG DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC CỦA NGƯỜI VIETNAM ĐỂ BIẾN HỌ THÀNH KẺ BẤT LƯƠNG, GÂY TỘI ÁC Y NHƯ BỌN MAN RỢ CỘNG SẢN VIỆTNAM! BỌN CSVN LUÔN LUÔN CỐ GẮNG BIẾN TOÀN THỂ DÂN TỘC VN THÀNH MỘT ĐÀN NGƯỜI MAN RỢ, ĐỘC ÁC ĐỂ PHẢI LÀM TAY SAI NÔ LỆ CHO CHÚNG NHƯ MỘT ĐẢNG CƯỚP CẦN TẠO RA CẢ MỘT DÂN TỘC VIỆTNAM THÀNH NHỮNG TÊN CƯỚP ĐỂ CÙNG GÂY TỘI ÁC VỚI CHÚNG mà thôi! Đó CHÍNH là THẢM HỌA CỘNG SẢN gây ra cho 90 triệu người dân Việtnam mà thôi! , do đó, nếu dân VN phải mãi mãi sống trong chế độ Cộng Sản VN thì rồi toàn thể dân VN không xớm thì muộn sẽ dần dần bị biến thành những kẻ sống để gây tội ác, sát hại, gây tai họa cho nhau y như bọn độc hại CSVN luôn luôn làm cho dân tộc VN từ ngày đầu tiên chúng xuất hiện trên quê hương VN đến ngày hôm nay! Xin DaTa. (ThanhNgọc---LuongTam-&-CongLy.cua.VN)

  bởi: Listener
  15.01.2013 23:24
  Nghe nói có vài điêu khắc gia giỏi tại Việt Nam và trong số người Việt ở nước ngoài. Tôi muốn đặt một vị khắc cho tôi một bức tượng "Người đẹp Bình Dương" trong hình này, dưới đế tượng có ghi ba câu nói bất hủ của bà: «Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!»,«Đả đảo bọn bành trướng Trung Quốc!»«Bay lấy quần bà chỉ đẹp mặt chúng bay, bọn mất dạy! ». Tôi muốn những bức tượng này được dựng khắp Việt Nam, nếu không được cho phép bây giờ thì chờ cho đến khi cái "bọn chúng bay" mà bà đề cập đến trong này không còn trên đất nước Việt Nam nữa.

  bởi: Real VNMY
  15.01.2013 23:09
  Có những kẻ đang được hưởng lợi lộc của chế độ tàn bạo này nên mở miệng nói rằng chế độ này được dựng nên bằng xương máu đồng bào nên các ông (các người đấu tranh cho dân chủ) không có lý do gì mà đòi lật đổ chế độ này. Những kẻ đó đâu có thấy xương máu đồng bào đổ xuống để cho những tên lãnh đạo ươn hèn ngày nay tiếp tục uống máu đồng bào, bán máu đồng bào bằng những vụ cướp đất, cướp tài sản trắng trợn, xương máu đồng bào tiêu biểu nhất là hình ảnh người đảng viên yêu nước Trần Thị Hài trên đây. Hai ông bà đã đi tập kết theo cộng sản từ thời thanh niên, nay họ được "ưu đãi" thế này đây...Chưa kể biết bao người đã nằm xuống trong cuộc chiến biên giới phía bắc, trận Gạc Ma chống quân bành trướng xâm lược, nhưng gia đình họ, danh tánh họ bị quên lãng, bị Đảng và nhà nước tránh né hết sức vô lương tâm, vô nhân đạo.

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 22:32
  Sao khong thay nho HK, nguyen thien tu Phan Lan, vnmy Canada gop y gi the nhi. csvn hien ro nguyen hinh la be lu ban nuoc cho trung cong, dan ap va bat bo dan lanh vo toi. That la toi nghiep cho nhung ten tay sai nho HK,nguyen thien tu va vnmy. Lo ma an nan sam hoi, nhin lai viec minh lam thi troi con dung tha

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  15.01.2013 20:34
  Quá buồn cho ông, bà theo Đảng cho đến lúc về hưu; Thất vọng vì chính quyền xây dựng Nhà nước XHCN Công bằng, Dân chủ, Văn minh.
  Ở đó không có chính quyền, không có Đảng lãnh đạo hay sao, mà để cho bọn "Cường Hào mới" lộng hành vậy? hay là Đất của Quan chức nào, cũng nên đền bù cho họ tý chút để kiếm sống qua ngày?
  Nếu ở đâu cũng vậy thì chính quyền có tồn tại quá 9 tháng hay không?

  bởi: ho tan trung từ: nghe an
  15.01.2013 19:35
  da biet sai tai sau di theo lam tay sai cho cong san ho chi minh
  hay co gang theo ong ta cho het kiep , da sai thi phai tiep tuc
  sai cho den ngay bi nhan dan dung len tieu diet cuong hao quan lai
  dan quan can chinh mien nam VNCH xem cac vi dong tuong thang he
  neu cac ong ba duoc thang quan tien chuc , cac ong ba con song chet cho han nua
  dung lam tro he an nan hoi cai, cho QUAN DAN CAN CHINH
  VNCH thuong hai va nhan dan tha thu cai toi yeu nuoc ngu

  bởi: Listener 4
  15.01.2013 17:51
  Thêm một đính chính: Xin bỏ dấu phẩy (,) sau chữ "giác ngộ" trong câu "...mà nếu chưa “giác ngộ, nhân quyền, tự do, dân chủ” (đối chọi với cái gọi là “Giác ngộ cách mạng” của Cộng Sản). Xin đọc là “giác ngộ nhân quyền, tự do, dân chủ” (đối chọi với cái gọi là “Giác ngộ cách mạng” của Cộng Sản). Xin chân thành cám ơn.

  bởi: Listener 2
  15.01.2013 17:36
  Nếu những người lính Mỹ hy sinh vì tự do tại Việt Nam trong cuộc chiến chống lại bè lũ cộng sản quốc tế để bảo vệ tự do cho chính họ và đồng thời cho Việt Nam hưởng ké đã nghe câu chữi của bà Định và có thấy ấm ức thì bây giờ nghe câu này của “người đẹp Bình Dương” chắc phải bật cười (chứ không phải “ngậm cười”) nơi chín suối! Thì ra lời khuyên của tướng một mắt thiên tài Do Thái Moshe Dayan (20 May 1915 – 16 October 1981 - lạy Thượng Đế ban phước cho Ông – bắt chước những người Hồi Giáo một chút cho vui) quả thật linh nghiệm. “MUỐN THẮNG CỘNG SẢN TẠI VIỆT NAM, HÃY ĐỂ CỘNG SẢN THẮNG TRƯỚC ĐÃ!” . Nếu Cộng Sản không được Mỹ để cho chiếm giữ miền Nam năm 1975 (Vì như đã phân tích, Mỹ không thua trận tại Việt Nam. Mỹ chỉ rút quân khỏi Miền Nam Việt Nam trong chiến lược toàn cầu của Mỹ sau khi lôi kéo Trung Cộng thành công năm 1972 và đang xúc tiến để làm Liên Xô từ bỏ Cộng Sản sau đó). Mỹ rút khỏi Nam Việt NAM năm 1972 y hệt như Mỹ rút khỏi Iraq, Afganistan trong những năm gần đây. Mỹ chỉ đến để đánh và lật đổ những kẻ thù của họ, của tự do và dân chủ, chứ không chiếm đất của ai cả. Và ngày nay, nhiều khi Mỹ không thèm gởi quân đến nữa, như trường hợp của Libya – Mỹ chỉ hậu thuẫn cho dân chúng bị áp bức 40 năm bởi nhà độc tài tàn bạo Gaddhafi, khiến chế độ của ông này bị lật đổ và bản thân ông ta bị lưỡi dao găm của đám thanh niên đã từng bị tay chân chế độ của ông ta áp bức, hãm hại đâm vào đít và đánh cho đếnchết và những người con độc ác của ông ta bị thanh toán đẫm máu (Trung Cộng có giỏi hãy bênh vực cho tự do, dân chủ được như thế, chứ còn cứ đi chiếm biển đảo của lân bang và gởi hàng độc ra nước ngoài thì làm sao gọi là “đồng chí, anh em” được!).

  Quả thực, những lớp người kiên cường như cặp vợ chồng Cộng Sản trung kiên này, mà nếu chưa “giác ngộ, nhân quyền, tự do, dân chủ” (đối chọi với cái gọi là “Giác ngộ cách mạng” của Cộng Sản) thì khó mà lay chuyển họ. Họ cũng sẽ nhắm mắt đánh “Mỹ Ngụy”như Nguyễn Thị Định” mà thôi. Và những người như anh anh em Đoàn Văn Vương ngoài Bắc cũng thế. Việt Nam bây giờ đầy những người này. Họ đều là những “chiến sĩ Cộng sản kiên cường” đấy chứ. “Mỹ Ngụy” làm sao đánh thắng họ được? Có người điên nào tự biết là mình điên? Chỉ khi nào hoàn cảnh làm cho họ giác ngô, làm cho họ sáng mắt ra, thì họ mới tỉnh ngộ, mới biết đâu là đúng, đâu là sai, đâu là chính nghĩa, đâu là dối trá – “ĐẢNG ĐÃ CHO TA SÁNG MẮT, SÁNG LÒNG” là vậy đó. Lời nhạc của Phạm Tuyên đã đổi nghĩa 180%. NGAY TỪ GIÂY PHÚT CÁNH CỔNG DINH ĐỘC LẬP BỊ HÚC ĐỔ MỘT CÁCH THÔ BẠO, CHO OAI, KHÔNG CẦN THIẾT, OÁI OĂM THAY, MIỀN NAM ĐÃ GIẢI PHÓNG MIỀN BẮC!

  Trở lại câu chửi bất hủ của “người đẹp Bình Dương” TRẦN THỊ HÀI «BAY LẤY QUẦN BÀ CHỈ ĐẸP MẶT CHÚNG BAY, BỌN MẤT DẠY!» ta có thể kết luận: Lịch sử đã kết thúc. Câu nói này của “Người đẹp Bình Dương” đã hoàn toàn thay thế câu nói thô tục “Đánh Mỹ còn cái lai quần cũng đánh cùa người xấu, người mù Nguyễn Thị Định trong lịch sử của Đảng Cộng Sản nói riêng và lịch sử Việt Nam nói chung. Một câu nói chắc chắn sẽ được dạy cho các em học sinh trong những năm sắp tới. Tôi hy vọng các vị soạn sách giáo khoa cho các em sẽ có thể dùng bài bình luận này làm tài liệu đọc thêm cho các em để các em hiều được đâu lá sự thực, đâu là tuyên truyền láo khoét trong các tài liệu mà Cộng Sản gọi là “Lịch Sử”.

  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  16.01.2013 09:36
  dung qua la dung ,toi dong y 100%

  bởi: Listener 1
  15.01.2013 17:35
  Câu chửi bọn công an Cộng Sản, bọn cường hào ác bá đỏ cướp đất dân lành «BAY LẤY QUẦN BÀ CHỈ ĐẸP MẶT CHÚNG BAY, BỌN MẤT DẠY!» của “Người Đẹp Bình Dương” TRẦN THỊ HÀI này đã vượt hơn hẵn câu nói thô lỗ nhưng đã đi vào lịch sữ của Đảng Cộng Sản Việt Nam của “Nữ anh hùng” “quân giải phóng” Nguyễn Thị Định, “Đánh Mỹ cho đến còn cái lai quần cũng đánh”! Vì sao? Vì câu nói này cho thấy Định tự đánh cho đến “còn cái lai quần” chứ Mỹ không làm gì bà ta cả, Mỹ không làm cho quần bà rách hết chỉ còn có cái lai. Nó chỉ còn cái lai vì bà ta hung hăng, hăng tiết vịt, bị xúi dục, mù quáng không biết ai là bạn, ai là thù, không biết Mỹ chỉ đến Việt Nam để đánh bọn cộng sản quốc tế xâm lược Tàu Cộng, Nga Cộng và bè lũ tay sai Bắc Cộng, nên bà ta đã tham gia vào cái gọi là “Mặt Trận Dân Tộc Phỏng Giái Miền Nam Việt Nam” để đánh “Mỹ Ngụy” cho nên bà CŨNG bị đánh tơi bời, và càng bị đánh bà ta càng chống trả quyết liệt, đến mức “chỉ còn cái lai quần” cũng đánh. Mới thấy con người nhiều khi thật mù quáng, có óc cũng như không, có mắt cũng như mù!
  Nhưng câu nói của “Người Đẹp Bình Dương” TRẦN THỊ HÀI thì hoàn toàn khác hẳn. «BAY LẤY QUẦN BÀ CHỈ ĐẸP MẶT CHÚNG BAY, BỌN MẤT DẠY!». Người đẹp cho thấy chúng LẤY quần của “bà” chứ không phải bà tự cỡi quần ra cho chúng xem. Người đẹp không thô lỗ như thị Định, không hung hăng, hăng tiết vịt như thị Định, không đánh sai kẻ thù như thị Định. Câu chửi này còn thâm thúy hơn câu chửi của Nguyễn Thị Định nhiều: Nó làm ta liên tưởng đến hai cái đối đầu nhau lúc đó: Cái MẶT của bọn Cộng Sản và cái “L..” của Bà! (Xin lỗi, tôi không thể vì lịch sự mà làm cho đọc giả thắc mắc, nên phải gọi cái xuổng là cái xuổng). Người đẹp không nói ra cái từ thô lỗ này, nhưng tôi có nhiệm vụ phải chỉ ra cái ẩn ý của nó trong ngữ cảnh này. «BAY LẤY QUẦN BÀ CHỈ ĐẸP MẶT CHÚNG BAY, BỌN MẤT DẠY!». Đó là lý do tại sao lại “đẹp mặt”. Tại sao lại “đẹp mặt”, và “đẹp mặt” so với cái gì nếu không so với “cái đó” khi bà bị chúng dậm cho tụt quần?

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  15.01.2013 15:36
  Xin hỏi bácTín:Bác là "CÁI LOA CỦA AI VẬY"?Bác còn quên một nhân vật "đẹp " hơn:Đó là BÙI THỊ MINH HẰNG-người anh hùng dân tộc-sánh ngang Bà Trưng Bà Triệu của cánh "dân chủ" đấy.Bác hãy dưa clíp Hằng văng máu nọ máu kia vào mặt đồng đội mình trên xe ca.Tôi thấy cứ hao hao giống cái bà Hài của bác quá.Dân thì họ bảo:ỐI dào"dân chủ" ấy mà.

  bởi: Đại Ngu từ: Bình Dương
  15.01.2013 14:53
  Đi theo giặc hơn 30 năm mới mở mắt ra , OB Huan Hài này chắc bị mù bẩm sinh, nếu không thì ngu truyền thống, muộn rồi Tư Ếch ơi, hy vọng kiếp sau không còn ăn cõng rắn cắn gà nhà nữa. Vợ ra tù dắt nhau xuống gầm cầu để đất cho Bác và Đảng hưởng là đúng rồi
  Chán

  bởi: Hung từ: usa
  15.01.2013 14:47
  Dang Vien CS cong hien cho may cung bi chung no bat vao TU..LY TUONG Ho Chi Minh..Dang Cong San hien gio la Dollar, lam Gi co cau "Chuyen Chinh Vo San" Ha Ha

  bởi: Trẻ Cà Mau
  15.01.2013 14:08
  Một ngày đẹp trời, 85 triệu dân ta sẻ đứng lên tống cổ 3 triệu đảng viên CS sang TQ, cho chúng nó sống với những người anh em CS với chúng, lúc ấy nhân dân ta có quyền chọn người lĩnh đạo xứng đáng để đưa đất nước đến phú cường, cường hào sẻ gặp công lý trước mặt bà Trần.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:48
  Năm mới mà đọc được lời của TCMau thì thật là tuyệt! Dân tộc ta hãy đứng lên xoá bỏ chế độ Cộng Sản tham tàn, ngoại lai! Đem tự do về với mọi người.

  bởi: Ba thuốc lào từ: saigonxua
  15.01.2013 13:31
  chuyện bỏ đãng mà đi như nữ văn sỉ Dương Thu Hương vì thấy mình bị phỉnh lừa và muốn tranh đấu cho tự do, dân chủ thì đáng ngợi khen, còn chuyện bỏ đãng của ông bà Huấn Hải chỉ vì không được đãng ưu đãi cho nên tìm cách trả thù và bôi nhọ chẵng thể hiện một cá tính hào hùng nào mà để bác BT bỏ công ca tụng. Nếu nhà nước không lấy lại đất, và cho ông bà HH nhiều ưu đãi hơn không biết ông bà có bỏ đãng không? đây là chuyện nội bộ nhưng cũng cho ta thấy rằng đãng cs lúc nào cũng ưu tiên hơn người dân.
  Trả lời

  bởi: Bốn Thuốc Tây từ: Saigon nay
  16.01.2013 07:11
  Mỗi đấu tranh mỗi vẻ, "mười phân vẹn mười". Tùy khả năng và hoàn cảnh của từng người mà có những cuộc đấu tranh khác nhau, Cái hình thức nào cũng đáng quý và ca ngợi. Bất cứ sự vùng lên của bất cứ ai, cũng là một sự thức tỉnh, thắp đuốc cho những người đang ở trong bóng đêm, đang bị còng trong tăm tối thấy được con đường trước mắt họ sắp bước đến để mà tránh. Nếu phân biệt thân phận từng người để ca ngợi thì quá hẹp hòi nhỏ nhen. Cái chữ "nếu" là cải giả sử, đem cái giả tưởng để cân nhắc cho việc của mình làm thì....thuộc loại "sản xuất nhỏ" "tiểu tư sản" quá.

  bởi: danoan2012 từ: VietNamLaQueHuongToi
  15.01.2013 12:28
  Xin nói thêm là bức hình trên do dân oan xuyên thế kỷ Lê Thị Kim Thu chụp. LTKT cũng vừa ra tòa trước bà THH 1 ngày và bị án 2 năm tù do "dư âm những cuộc biểu tình năm xưa" với dân oan, trong đó có bà TTH. Hiện LTKT bị nhốt ở B5, Biên Hòa. Xin mọi người luôn nhắc nhở đến những "tù nhân dân oan" (bị mất đất/bất công/áp bức mà còn bị tù đày) này, đừng để họ bị quên lãng theo năm tháng và đừng để nhà tù cộng sản chôn vùi họ trong im lặng.

  bởi: Huong - HH. từ: Hoa Ky
  15.01.2013 11:53
  Trong HH. o Mien Nam truoc kia co truyen rang nhieu nguoi dang say me ly thuyet HCM. va khi CS thanh cong, no dem chinh sach ra ap dung chung do moi nguoi deu thay. Me CS. thi chet vi CS. tu vat chat lan tinh than.

  bởi: nguyenhampho từ: sg
  15.01.2013 10:31
  Chồng là lọai người "ăn cơm Quốc Gia , thờ ma CS" . Vợ là dân Bắc Việt - là đảng viên. Giờ thì bị chính "đồng chí , đồng rận" cướp mất đất thì kêu cái gì. Đất đai của vợ chồng này cũng cướp của dân miền Nam thôi chứ ở đâu ra . Vậy mà bác Bùi Tín gọi là "người đẹp Bình Dương"? Đẹp chỗ nào? Ngày xưa bác Bùi Tín cũng cầm súng AK mà bắn vào dân miền Nam thôi. Vậy mà ca ngợi lẫn nhau! Cùi bắp!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:37
  Vâng, đồng ý với nguyenhampho, sg. Sách nhà Phật có câu: "Có vay thì có trả". Ai làm thiện thì được thiện, ai làm ác thì qui ác, mà người CS chắc không tin vào sách Phật! Khổ thay.
  Trả lời

  bởi: Kangaroo từ: Cafequancoc
  16.01.2013 22:49
  Co nguoi nao trong cuoc song ma khong bi lam loi. Quan trong la ho co dam nhin nhan va sua sai. Thiet nghi chung ta khong nen qua co chap, hay de cho nguoi bietphuc thien co co hoi lam dieu gi do co ich loi cho xa hoi dat nuoc sau nay ban ah. Mac du trong hien tai su phan khang bat nguon tu mot nguyen do rieng tu nao do.
  Nhieu su boc phat se bien thanh su bung no. Chac chan la se nhu vay.

  bởi: Thiếu Jia
  15.01.2013 10:12
  Đọc phần mở đầu bài này trước nhất em mừng cho bác Bùi Tín, tuy đã lớn tuổi nhưng không già, văn của bác luôn đồng hành với cuộc sống đương đại, với thời cuộc. Chúc bác mai này vui thú điền viên hạnh phúc ở quê hương.
  Còn về "Người đẹp Bình Dương" mà bác ca ngợi thì không cần phải tranh cãi, bác ấy đẹp và kiên cường như diễn viên Kim Chi của điện ảnh VN xưa và nay. Nhưng thành thật mà nói thì bác Trần Thị Hài có hơi....giận "ếch" chém lưỡi bò TQ.

  bởi: Ranh Ngôn & Ranh Nhân từ: Thiên Đàng CS
  15.01.2013 10:08
  Bác Hồ nói : " Không có gì quý hơn ĐỘC LẬP TỰ DO. "
  Cháu ngoan Bác Hồ Trung tá Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch Công an Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh Nói : " TỰ DO cái CON... KÉT ! "

  bởi: Giao viên từ: Hà Nội
  15.01.2013 10:01
  So sánh tấm hình chị Trần thị Hài trên đây với tấm hình đại tướng bộ trưởng bộ quốc phòng phùng quang thanh khi vào Chầu thái thú Khổng huyển Hửu ở Hà nội trên mạng Dân Làm Báo ai cũng thấy rỏ một điều.Tấm hình phùng quang thanh tiêu biểu cho Kẻ Nô Bộc, Nô lệ mang dòng máu Lê chiêu thống, Bán Nước cầu Vinh. , Tấm hình Trần thị Hài tiêu biểu cho kẻ Anh hùng, Bất khuất......mang dòng máu bà Trưng, bà Triệu....

  bởi: Thế hệ trẻ từ: Saigon
  15.01.2013 09:38
  Các CAM...nhơ, thiên tử, vnmy, cbđ.....Lúc nào cũng Rêu Rao VN là một nước độc lập, có chủ quyền ........Mà không thấy Xấu Hổ với Lương Tâm. Độc lập có chủ quyền cái gì mà khi cái Luật biển quốc hội vừa thông qua, chủ tich nước kí ban hành chưa ráo mực thi Hồ cẩm Đào Xé toạc Liệng vào sọt Rác trước mặt các quốc gia trên thế giới.Nhục nhã như thế nầy thì lảnh đạo đảng csVN giải thích như thế nào với Cuba, Bắc hàn, làm sao Trọng, Dũng......Dám Chường Mặt ra với thế giới.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  15.01.2013 08:47
  Vô cùng kính phục vợ chồng bà Hài. Là đảng viên CS kỳ cựu, nhưng đã nhận rõ chân tướng CS, ông bà đã trả thẻ, ra khỏi đảng. Họ nhận thấy rõ đảng dùng người như vắt chanh (nhưng không bỏ vỏ) còn lấy vỏ làm thuốc nữa, nghĩa là tận dụng vét hết sức người. Các quan chức cán bộ do tham nhũng, thu vén tài sản, họ quá giàu có, nhưng điều tồi tệ là họ quá xa rời dân, họ đã trở thành một giai cấp tư sản đỏ, sang trọng, đi ngược hoàn toàn với đường lối CS. Sự tham nhũng của cán bộ quan chức đã trở thành một quốc nạn và CS sẽ suy tàn sụp đổ vì chính điều này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 14:13
  Ngày suy tàn là ngày vệ binh TQ có mặt ở đất nước ta, chỉ khổ là chúng ta sẻ là nạn nhân để phải đánh trả quân thù, còn chúng thì sẻ nhanh chân hạ cánh an toàn ở nước ngoài...

  bởi: Trần Lợi từ: VN
  15.01.2013 08:21
  Có cái chế độ nào mà cán bộ cướp ngày như cái chế độ này? kiện nó thì nó bắt bỏ tù, còn không thì nó ngâm cái đơn cho đến chết củng không giải quyết, thua rồi bà con cô bác anh chị em oiii thua, thua cái chế độ này

  bởi: Vô Duyên Quá
  15.01.2013 07:47
  Dân VN nhờ có "con đường đau khổ tập I" mới học được bài học về bản chất Cộng Sản thế này đây!

  Quan trên tha hồ mà hưởng nhé, có công với cách mạng hay chẳng có công chi rồi cũng miệt mài vô sản tha hồ mà ngắm chúng nó tậu sản trên xương máu nhân dân.

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 07:28
  Đọc tựa cứ tưởng Bác Bùi Tín nói về một bộ phim của Người đẹp Bình Dương Thẩm Thúy Hằng thuờ nào. Vào bài thì thấy người đẹp Bình Dương tân thời này cũng đẹp nhưng nặng về phương diện nội tâm hơn. Vâng, lời nói khí khái của Bà Trần thị Hài không những là một tát tay vào mặt Việt cộng nhưng cũng sẽ đánh thức những ai chưa thức tỉnh với sự tàn ác của chế độ sau hơn 60 năm độc đoán cai trị. Khâm phục tinh thần yêu nước của Bà Hài và hy vọng sau giấc ngủ trưa này đôi "hài" của Bà sẽ giúp đạp ngã bạo quyền để tất cả người dân có lại được cuộc sống cho ra vẽ Con Người hơn.

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 07:07
  Dang doi .. ai bieu di theo CS .. bay gio sang mat roi nhe ! Mien nam mat cung la nho 1 so nguoi nhu cu Huan di tap ket ruoc CS ve nha .. giay ma to .. Bay gio ai lay dat ? chinh la cai chinh phu ma suot hon 1/2 cuoc doi may nguoi di theo ton tho .. bay gio bi cuop dat that sung thi moi chong lai .. neu nhu chang hay cu ngoi o ghe can bo thi toi nghi cung chang chong dau ?chang qua quyen loi nha cua cua O/ba bi chinh quyen cuop dat nen moi co chuyen yeu nuoc den the .. thuong thay cho dan mien Nam .. huong duoc 1 phuc loi am no ,tu do thi lai dao ham chua giac .. .cu nhin ve cu chi thi biet ..thanh tri chong My .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 02:45
  Xin đừng trách cụ Huân bạn ạ, cụ cũng như nhiều người yêu nước khác làm sao thấy được cái dã tâm của Việt cộng vào đầu thập niên 1950. Nếu có trách hay nguyền rủa gì đó, xin bạn "nhắm" tới các lãnh đạo VC từ khoảng đầu thập niên 1980 tới nay đã và đang mù quáng theo giặc dâng nước và tham lam cướp của, đất đai của dân từ Bắc tới Nam gây ra oán hận và đói khổ cho hầu hết dân tộc, bạn nhé!
  Trả lời

  bởi: @ Vô Danh
  16.01.2013 11:52
  Bạn nói ' nếu có trách hay nguyền rủa gì đó,xin bạn " nhắm' tới các lãnh đạo từ khoãng thập niên 1980 tới nay ......." Riêng tôi thấy CHƯA ĐỦ .:OAN CÓ ĐẦU ,NỢ CÓ CHỦ .Đã nguyền rủa ,thì phải nguyền rủa từ kẻ đầu xỏ đã dẫn dắt dân tộc thảm hại đến ngày hôm nay.

  bởi: chich choe từ: sai gon
  15.01.2013 06:54
  cam on doi co duoc nha bao BUI TIN

  bởi: bh từ: usa
  15.01.2013 06:16
  Chín tháng tu` như một giấc ngu` trưa.
  Khâm phục Ba` Trâ`n Thị Hai`.

  bởi: Dan Bac Lieu
  15.01.2013 05:24
  Day la 1 bai hoc cho nhung ai hay tin vao nhung ke lam chinh tri nen rut ra ! Luc co chien tranh,.... chung gia bo khoc loc thuong tiec nhung nguoi tu si, thay dan ngheo kho,....Luc gianh duoc quyen luc trong tay, chung ban giet, danh dap da man dan,thang tay; nay loi dung xay dung kinh te dat nuoc, chung cuop dat, nha dan qua cau ket voi bon gian thuong lay tien bo tui! Lam sao ke siet toi ac bon chung gay ra cho dan minh! Chi co "dan tri len cao va tam quyen phan lap va giam sat lan nhau" thi chung moi het long hanh gay toi ac voi nguoi dan. Mong rang ngay do den gan voi nhan dan minh!

  bởi: hotac từ: VN
  15.01.2013 04:24
  Tâm Chánh, Ngôn chân,Tài Đức hành xử bao dung, báo ân tình nghĩa đồng bào,bảo vệ lợi ích, &tài sản nhân dân tòan vẹn lảnh hải, là điều đáng được trân quí lãnh đạo đất nước. Chữ Tâm bằng 3 lần chữ Tài, mà chữ Tài đi với chữ Tai một vần, người không có Tâm tu dưỡng ù l̀i tham Tài, cứ mơ tuởng phù du tầm thường nên đã quay lưng lại với Tổ quốc, bắt tay với chính kẻ thù Trung Quốc đã từng chĩa súng vào thế hệ cha ông, thì làm sao lãnh đạo đất nước mình, hậu quả chỉ là những kẻ vong bản,nô lệ ngoại bang đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Đó là một điều rất tổn thương, vô liêm sĩ. “lời nói thẳng cho Đảng Cộng Sản nhà nước độc tài, không khác gì thọc tay vào ổ kiến lửa để đi tìm sự thật”!
  Cám ơn bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã cân nhắc không bỏ lệnh hạn chế bán vũ khí cho Việt Nam. Với điều kiện để Washington làm việc đó là Việt Nam phải cải thiện về tình hình nhân quyền nên câu hỏi là vì sao Hà Nội lại “tự làm hại mình” qua các vụ xử? 1.Điều kiện: Chứng minh rằng VN không lạm dụng vũ lực vũ khí của Mỹ sát hại người dân vô tội. 2.Điều kiện: Cũng không dùng vũ khí tối tân của Mỹ để tiếp tay với những thế lực thù địch (Trung Cộng, N Korea) chống lại nhân dân Hoa Kỳ.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  15.01.2013 07:12
  @hotac;vn" 1954-1975 vnch1,2 cam tam lam tay sai cho ngoai bang hoaky+phap+nhat da giet chet 10 trieu nguoi vn. 2,3 trieu la thuong dan vo toi day nhe ! 30-4-1975 vnch 2 dau hang vo dieu kien+chay ra bien+nhay tum xuong bien ,vay ma van chua chiu thua,nhuc lam thay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 03:46
  Do dien, chi biet noi bay ngay nay qua thang khac, su hieu biet nhu ech ngoi duoi hang, co may cau noi di noi lai mai,cai thu khung mat tri, an map thay roi chi biet noi tao lao .
  Trả lời

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  15.01.2013 23:17
  @2lua, Con ai da dem quan vao tan xac giet hai biet bao nguoi dan vo toi mien Trung vao Tet Mau Than 1968, ai da dem cai chieu bai Ho Chi Minh gian xao, ban nuoc vao mien Nam de du biet bao nhieu thanh nam, thieu nu phai bo minh cho mot chu nghia ngu ngoc, phi nhan nghia, ai da dem ra luat dau to de roi khong biet bao nhieu gia dinh o mien Bac, phai chiu canh Cha Me dau to con, con dau to Cha Me, lam nen canh phi Dao Duc, khong con nhan tam, phai giet hai lan nhau cho du la nguoi do la dang sanh thanh, hay num ruot cua minh de gianh lai su song ? Sau nam 75, khi cuop chiem duoc mien Nam, ai da muon co la xay dung lai xa hoi chu nghia, DANH TU BAN, roi mac suc cuop vuc trang tron tai san cua nguoi dan ? Hien tai, ai da dem nguoi dan Vietnam ngheo kho, xuat khau lao dong roi "QUANG CON, BO CHO" mac cho bi nhung nguoi Chu vo luong tam danh dap, cha dap nhu suc vat, ma khong loi thuong tiec, benh vuc? Ai da tao nen canh cac co gai Vietnam hien dieu, ngay tho chi vi su song, lo cho gia dinh ma phai chiu canh ''TRAN TRUONG NHU NHONG'' de cho bon Tau, bon Han quoc ngam nhin, chon lua nhu mua heo ? Ai da mac cho bon Han Tac long hanh bat bo ngu dan Viet Nam, tich thu het tai san, roi doi tien chuoc ma khong loi can thiep ? Ai da muon lam vui long bon giac Bac Phuong, de giu chiec ghe quyen luc ma tha ho dan ap, bo tu nguoi dan chi vi nguoi dan to long yeu nuoc, chong ngoai xam ? Xin tra loi: do chinh la cai DSCVN, Mafia, mot Dang ban nuoc, cau vinh cua the ky 21 nay. Cai Dang " HEN VOI GIAC, AC VOI DAN" ma chi co nhung ten au tri, vo hoc thuc moi van con ton vinh, ca ngoi. Nhuc lam thay !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 20:22
  2lua này là 1 tên Hồng vệ Binh của Hồ Quang Lợi. Chỉ có 1 bài được tuyên huấn dạy cho học thuộc lòng rồi "vẹt" lại. Bài này thì đem lên rừng nói với đồng bào dân tộc còn chưa tin huống chi nói với những người có học. Bọn này chỉ là sát thủ đánh thuê, mai mốt Tàu qua nó lại tiếp tục làm tay sai. Chỉ có tiền là sai khiến được bọn âm binh này.
  Trả lời

  bởi: sohu từ: Pháp.
  15.01.2013 11:12
  2lua ! có còn đủ trí khôn không vậy ? cha già dân tộc và Đảng CS tại nước VN trong hơn 60 năm qua , có làm tay sai...cho ai không vậy hở 2lua...? cha nó lú ! chú nó trong đó có 2lua cùng đi chung một con đường Bác đi.....! . Vậy ? Bác của 2lua và MTGP miền Nam không có giết dân VN phải không ? đúng là đả MẤT TRÍ rồi 2lua ơi !!!!! .

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác