Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Gia đình Đoàn Văn Vươn tin sẽ thắng kiện nếu công lý được tôn trọng

  Bà Nguyễn Thị Thương, vợ của ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012. Gia đình ông Vươn có 6 người bị truy tố và nhà cửa của họ bị phá hủy hoàn toàn.
  Bà Nguyễn Thị Thương, vợ của ông Đoàn Văn Vươn, đứng trước đống đổ nát của căn nhà bị chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang phá hủy, ngày 4/2/2012. Gia đình ông Vươn có 6 người bị truy tố và nhà cửa của họ bị phá hủy hoàn toàn.
  Phiên tòa xét xử gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn về tội danh “Giết người, chống người thi hành công vụ” và “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” dự kiến diễn ra từ ngày 2-10/4 tại Hải Phòng.

  Vụ án ở Tiên Lãng (Hải Phòng) gây xôn xao dư luận từ đầu năm ngoái khi gia đình ông Vươn dùng võ khí chống lại chính quyền Hải Phòng trước lực lượng gồm hàng trăm công an và quân đội được điều động tới để cưỡng chế đất canh tác của gia đình ông, khiến 6 nhân viên công lực bị thương, 5 quan chức chính quyền bị truy tố về tội “hủy hoại tài sản” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

  Gia đình ông Vươn có 6 người bị truy tố và nhà cửa của họ bị phá hủy hoàn toàn.  

  Trong cuộc trao đổi với Trà Mi tối 27/3, bà Phạm Thị Hiền, em dâu ông Vươn bị truy tố tội chống người thi hành công vụ đang được tại ngoại, khẳng định gia đình bà sẽ thắng kiện nếu công lý được tôn trọng và kêu gọi công luận khắp nơi tiếp tục ủng hộ lẽ phải.


  Bà Phạm Thị Hiền: Hơn một năm qua, chúng tôi cũng được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của tất cả mọi người trong và ngoài nước. Vừa đây chúng tôi nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử từ mùng 2 đến mùng 10 tháng 4. Chúng tôi cũng muốn rằng là bà con hãy tiếp tục ủng hộ gia đình chúng tôi để chúng tôi vững vàng hơn trên con đường đi tìm công lý. Ðến giờ thì tất cả có 8 luật sư. Vụ án “Giết người và chống người thi hành công vụ” thì họ xử từ ngày mùng 2 tới ngày mùng 5. Sau hai ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, họ tiếp tục xử vụ “hủy hoại tài sản” từ mùng 8 đến mùng 10/4.

  VOA: Cho tới nay, các luật sư có được thăm gặp bị can và được tiếp xúc với hồ sơ đầy đủ và đúng pháp luật không?

  Bà Phạm Thị Hiền: Trước đây, việc gặp gỡ của các luật sư với người nhà chúng tôi rất là khó khăn. Nhưng từ khi chuyển sang tòa, các luật sư có vẻ tiếp cận với người thân chúng tôi dễ dàng hơn. Các luật sư cũng được gặp 2 lần rồi.

  VOA: Qua những cuộc thăm gặp đó, luật sư có thông báo cho gia đình biết phản ứng, phản hồi của những người đang bị giam giữ như thế nào không? Ý chí, tinh thần của họ ra sao?

  Bà Phạm Thị Hiền: Trong buổi gần đây nhất hôm 26/3, luật sư thông báo là các anh vẫn bình thường và tinh thần khá vững vàng. Anh Vươn đã có đơn khiếu nại vào ngày 20 cho tòa, khiếu nại về cáo trạng. Anh Quý nhà tôi cũng có những đơn phản cung, không chấp nhận những tờ khai của công an Hải Phòng đối với anh ấy.

  VOA: Cuộc sống của gia đình bên ngoài từ bấy đến nay thế nào và hiện tại mọi việc ra sao?

  Bà Phạm Thị Hiền: Ðến bây giờ mọi khó khăn cũng chưa hết. Dù lo lắng rất nhiều, chúng tôi cũng mong chờ phiên tòa này từ khá lâu rồi và họ cũng không thể kéo dài thêm được nữa. Chúng tôi vẫn làm việc và sinh sống tại khu đầm của mình. Thời gian trước chúng tôi cũng vấp phải một vài chuyện khó chịu từ phía chính quyền. Vừa qua, văn phòng luật sư bào chữa cho ông Khanh, Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng, có làm cho gia đình tôi một căn nhà trên tinh thần “khắc phục hậu quả” cho thân chủ.

  VOA: Theo diễn tiến hồ sơ vụ án, gia đình thấy có nhiều hy vọng được thành công trong phiên xử tới đây không?

  Bà Phạm Thị Hiền: Nếu họ làm đúng luật pháp, chúng tôi khẳng định chúng tôi sẽ thắng kiện 100%. Thế nhưng, sự thật những gì diễn ra trong hơn năm qua, với cách thức họ làm, chúng tôi rất lo lắng không biết cuối cùng người dân chúng tôi có tìm được công lý hay không. Chúng tôi rất trăn trở về điều này. Tuy nhiên, với tất cả tài liệu pháp lý, chúng tôi nghĩ là họ không làm gì được chúng tôi cả. Nhưng để điều đó thành công, có một phần không nhỏ từ tiếng nói của người dân và công luận.

  VOA: Về các biện pháp xử lý những người hữu trách phía chính quyền, cho tới nay gia đình ghi nhận thế nào và có phản hồi ra sao?

  Bà Phạm Thị Hiền: Chúng tôi cũng đã có nhiều đơn khiếu nại. Ngay cáo trạng của họ, chúng tôi cũng đã kịch liệt phản đối vì tất cả sự thật chưa được phơi bày ra. Cáo trạng đấy vẫn để sót người, lọt tội. Cáo trạng vụ án “hủy hoại tài sản” nói công an đã điều tra xác minh được 19 đối tượng đập, đốt, phá nhà chúng tôi và 2 người lái máy xúc. Vậy mà họ không bị truy tố. Chỉ có 4 người bên chính quyền bị truy tố. Với 4 người này họ không thể trực tiếp phá nổi nhà của gia đình tôi. Thế nên, chúng tôi rất bức xúc về kết luận điều tra của họ cũng như cáo trạng của Viện Kiểm sát. Chúng tôi sẽ phải tiếp tục đấu tranh tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng. Mọi lời kêu gọi cũng như sự ủng hộ của nhân dân cả trong lẫn ngoài nước đến bây giờ hình như họ vẫn để ngoài tai. Chúng tôi sẽ phải cùng mổ xẻ tại phiên tòa. Chúng tôi chỉ yêu cầu các ông, bà làm theo đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

  VOA: Cảm ơn bà rất nhiều đã dành thời gian cho chúng tôi trong cuộc trao đổi này.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Koala từ: Mel.
  02.04.2013 05:34
  Tiep noi.....
  Voi CS, khong co cong ly nao duoc ap dung dau.
  Mao Trach Dong tung tuyen bo :
  " CONG LY NAM TREN DAU SUNG "
  HCM va dang CSVN la hoc tro cua Mao va xem dieu nay la mot " chan ly ", hon nua " bac " cung tung tuyen bo " Ai co the sai nhung Mao va Lenin thi khg bao gio sai trai ".

  bởi: Koala từ: Mel.
  02.04.2013 05:09
  Thang hay thua o day khong co yeu to cong ly nao het. Thang thua trong truong hop nay se duoc quyet dinh bang suc manh cua phe canh lanh dao dang CSVN.
  Gia dinh ong Vuon dang la trai don 2 the luc tranh chap quyen luc, giua dong chi X va phe canh Tr..." Lu " , theo su suy nghi co the la nong can cua Koala theo doi su viec nay tu luc khoi dau cho den luc nay , neu co sai thi nho quy ban phan tich gium, cam on nhieu lam.
  Thang hay thua se keo theo su thay doi quyen luc lanh dao CSVN. chi toi nghiep gia dinh ong Vuon thoi!!!

  bởi: Ngườ Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  01.04.2013 19:21
  " Công lý và hoà bình ....Sự thật và lẽ phải có được tôn trọng và công nhận hay không để cho mọi người thấy , là qua vụ án Đoàn Văn Vươn nầy .Tôi xin đạt (cược ) voí các bạn ở dây là Đoàn Văn Vươn thua . Đảng cướp đảng cọng sản Việt Nam thắng . Còn nếu những thằng ăn cướp của vụ án Đoàn Văn Vươn thua , thì không những mấy đứa cướp đó ở tù mà cả đảng trưởng Nguyễn phú Trọng cũng phải ở tù . Thì khi ấy mới thấy " Công lý và hoà bình ,sự thật và lẽ phải được tôn trọng .

  bởi: Người quan sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  01.04.2013 17:43
  " Công lý và Hoà Bình Ư "sẽ không xen vào bất cứ vụ việc nào của của Cọng Hoà xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam .Không Độc Lập,Không TỰ DO,Không Hạnh Phúc .Thế thì Công lý và Hoà Bình của Đức Cha Hợp ,đó là một câu khẩu hiệu của tôn giáo của những người có Đạo .Còn với một chính quyền cọng sản Việt Nam là một chính quyền trộm cướp ai cũng biết .Vậy chính quyền đó bảo vệ ai ? dĩ nhiên họ phải bảo vệ thằng ăn cướp ,kẻ giết người ,nếu không thì những thằng ăn cướp có còn nghe đảng cướp sai khiến nữa không ? và nếu thằng ăn cướp đảng viên đảng cướp ở tù thì thằng đảng trưởng cũng phải ở tù .Và khi ấy " Công lý và hòa bình , công bằng và đạo đức ,sự thật và lẽ phải mới được lên ngôi ..."

  bởi: Vo danh
  01.04.2013 14:01
  Đảmg csVN nếu còn liêm sỉ thì nên chỉ thị cho tòa án xử gia đình Đoàn Văn Vươn giống như Tòa Đại hình Cần Thơ xử gia đình Biện Toại trong vụ án Nọc Nạn thời thực dân Pháp.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/V%E1%BB%A5_%C3%A1n_N%E1%BB%8Dc_N%E1%BA%A1n

  bởi: Nguyễn Kiến An từ: VA, Hoa Kỳ
  01.04.2013 02:14
  Thời Pháp Thuộc,ở Nam Kỳ cũng có vụ các đại gia dựa vào thế lực của Thực Dân Pháp để cướp đất của nông dân (vụ Nọc Nạn),người dân dã phản kháng,làm chết một viên chức người Pháp .Nội vụ được đưa ra Tòa,Ngài Chánh Án Thực Dân đã xử cho người dân ĐƯỢC TRẮNG ÁN VÀ TRUYỀN THA BỔNG TRƯỚC TÒA .
  Ở NCHXHVN,nơi mà theo lời Bác Hồ dậy,có nền dân chủ cao gấp triệu lần nền dân chủ của Chế Độ Tư Bản,những vụ nông dân đòi giữ đất đai của tổ tiên đều không được xét sử nên mới có tầng lớp dân oan đi khắp nơi kêu cứu .Hoặc nếu có được xét sử thì cũng trở thành bị cáo,ở tù mọt gông .
  Gia đình ông Đoàn Văn Vươn phải mổ gà lễ tạ và xin cám ơn Bộ Công An,vì nếu đạo luật bắn hạ kẻ chống đối thi hành luật do Bộ Công An đề xuất được Quốc Hội thông qua,đem thi hành thì trăm mạng cha mẹ,cô dì,chú bác,anh em,con cháu,nói chung toàn thể người quen của gia đình ông Đòan Văn Vươn chết không còn một mống . Vậy thì bọn Đế Quốc Thực Dân và Nhà Nước XHCN ai coi trọng mạng người hơn ai ?

  bởi: Đường Ngự Vũ từ: VA, Hoa Kỳ
  30.03.2013 07:46
  Khi Đảng CS VN nắm chắc,nắm trọn cả ba quyền,Tòa Án có độc lập đâu mà hy vọng vào công lý ? Ở VN Tòa án có toàn quyền ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN theo lệnh đảng và theo lệnh của Đồng Tiền . Muốn cứu vợ chồng,anh em Đoàn Văn Vươn phải có tiền .Ngày xưa Vương Thúy Kiều phải bán mình chuộc cha .Ngày nay ở VN,sống va làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đaị,chị em bà Đoàn Văn Vươn chỉ còn cái KHỐ RÁCH thì liệu có ai mua mà bán để chuộc chồng ?

  bởi: Tư Ếch
  29.03.2013 12:57
  Có thể sau mấy trăm ván bài gian lận và lừa đảo, lần này chính quyền CS Vn phải nhả ra một ván nghĩa là để cho ông ĐVV được thắng lần này hầu để che đậy khuôn mặt của kẻ cờ gian bạc lận, chứ nếu không e rằng một ngày nào ấy người dân sẻ đứng lên mà đập cho những tên lừa đảo họ bấy lâu nay...

  bởi: Vô danh
  29.03.2013 09:34
  Việt Nam nên thả ngay kỹ sư chăn nuôi ĐOÀN VĂN VƯƠN ra để anh còn hướng dẫn bà con nông dân đắp đùng nuôi tôm cá sạch, tiến tới sản xuất trên quy mô lớn, xuất khẩu đem ngoại tệ về cho đất nước ,mở đường cho doanh nghiệp tư nhân phát triển .Các ngài hô hào cải tổ kinh tế ,cải cách luật đất đai ,đổi mới cơ cấu quản lý TN-MT chỉ bằng đầu môi. Lao động chính gia đình anhVƯƠN còn bị giam cầm , CQ khuyên vợ A VƯƠN :{ chuyện cũ bỏ qua lo mà làm ăn .} .Khi nhà bị cào ,lao động chính bị tù .Đạo đức ở đâu?
  Ngược lại đối với gian thương Tàu Cộng hai tàu nạo vét trái phép dài 100 mét rộng 22 mét cập cảngKhánh Hòa với 9 tên TQ có nguồng gốc bất minh ,nhập cảnh bằng đường bộ, 5 tên lên tàu từ Campuchia ,4 tên lên tàu từ cửa khẩu Việt –Trung ,Ngang nhiên xây dựng trại nuôi cá nhà lồng trên vùng biển khu vực quốc phòng mà Chính Quyền không giám xử lý[ Đang xác minh ] . Có phải là [ Hèn Với Giặc Ác Với Dân ] không ? Có phải là tự trói Dân ,Quân Việt trên đất Việt ?

  bởi: Vô danh
  29.03.2013 09:33
  .Đảng CSVN và NN nghĩ gì? Khi nhà cựu ngoại giao Hoa KỲ nhận xét hai yếu tố dẫn đến xung đột giữa dân và nhà Chính Quyền . [Thứ nhất sự ngu cực của chính quyền địa phương{ chính sách QL TNMT , lạm quyền địa phương} . Thứ hai : Mảnh đất ấy,cái đầm ấy là của cải,là tâm huyết ,cũng là phần thiêng liêng máu,mô hôi và nước mắt mà ông VƯƠN đã mở đường dầu tư khai phá . Là lao động chân chính đến lúc được hưởng bị mất trắng ].Đến ngày TẾT thiêng liêng DânTộc ông triệt họ. Ông là ai ?

  bởi: Minh từ: Nha Trang
  29.03.2013 07:22
  Tôi thấy các ông luận bàn về công chuyện của vụ ông Vươn, toàn giọng ăn theo nói leo, ngồi rồi hóng chuyện, cha hiểu gì nói lung tung cho sướng trí mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.04.2013 07:35
  Chính ông chả hiểu gì nói lung tung chống phá mà thôi. !!!

  bởi: Trái pháp luật từ: khi ký giấy cho cướp đầm
  28.03.2013 21:10
  Đẻng bầy sâu tham nhũng móc ngoặc với Xã Hội Đen hợp đồng với Xã Hội Đỏ để cướp máu, mồ hôi và nước mắt gia đình người anh hùng Đoàn Văn Vươn, Phiên tòa này xử Lương bổng tổng cộng lên tới 180 triệu mỗi năm được trả cho chính phủ, chứ không trả thẳng cho 50.000 công nhân làm công tác lắp ráp các sản phẩm gia dụng. Khi bội lời hứa nhằm tước bỏ quyền khiếu kiện, khiếu nại của công nhân. Gài bẫy bao vây để quy chụp kết tội chống hàng trăm người thi hành công vụ có vũ khí giết người, tấn công, và phá hủy tài sản Xã Hội Chủ Nghĩa. Phiên tòa này xử gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn về tội danh “Giết người Xã Hội Đen được đẻng bộ Hải Phòng ký giấy cho cướp đầm, bắt trộm cá. Chống hàng trăm người thi hành công vụ trái pháp luật” quá lâu rồi vi` không thể kéo dài thêm được nữa.

  bởi: Vô danh
  28.03.2013 19:48
  Đoàn Văn Vươn xứng danh là anh hùng Dân Tộc chống cường quyền..Có thể Đoàn Văn Vươn sẽ bị thua vì đối thủ của Ông là một tập đoàn độc đoán....Nhưng sự dũng cảm của Ông đã nằm gọn trong mỗi trái tim của mọi công Dân Việt..Ông xứng đáng được vinh danh,được kính trọng...Đoàn Văn Vươn Anh Hùng MUÔN MUÔN NĂM.

  bởi: Dân quê biết chuyện
  28.03.2013 18:14
  Việtnam do ĐẢNG TRỊ mà có công lý ư???!!!Có mơ không đấy,tựa hồ như beo cọp biết gặm cỏ vậy.
  Nếu có công lý thì những kẻ cầm quyền ở địa phương đồng lõa vào hùa với nhau "trấn lột "đầm tôm nhà Đoàn Văn Vươn đã bị pháp luật trừng trị như kết luận của thủ tướng sau đó vài tháng.Ngược lại,những kẻ này được hoán đổi chức vụ mà chả có đứa nào bị sao,lại còn được thăng chức.Trớ trêu thay chính kẻ ra lệnh hủy diệt nhà họ Đoàn "có trận đánh đẹp "lại được cử làm trưởng cơ quan điều tra!!! Nực cười và khốn nạn hết chỗ nói.
  Hãy nghe những gì người cộng sản nói là trả lại công bằng cho nhà họ Đoàn (từ ông Lê Đức Anh,đến ông Tấn Dũng,rồi một loạt các vị giữ chức vụ cao trong đảng đã về hưu đều đồng loạt lên án các sai phạm nghiêm trọng của cán bộ ở Hải phòng.
  Hãy thấy những gì "đổi trắng thay đen" trong phiên tòa bất công đầy nước mắt này sắp diễn ra như một trò hề tuồng để kết án người dân bé miệng,oan khuất và đau thương này.
  Hãy thấy các trò xảo trá trong phiên tòa XHCN này vi phạm luật tố tụng điên cuồng đến mức nào để nhà cầm quyền bao che cho tội ác mà cán bộ Hải phòng đã dẫm đạp lên pháp luật.
  HỌ sẽ bịt miệng nạn nhân cùng bịt miệng luật sư bào chữa cho nạn nhân,sau đó dàn đồng ca tuyên truyền Hải phòng sẽ mở hết công suất để thanh minh cho bạo quyền mà mạ lỵ,bôi nhọ,vùi dập nạn nhân một lần nữa trong vòng lao lý cộng sản.
  Trả lời

  bởi: con lãnh đạo
  29.03.2013 11:30
  Dân quê thì biết chó gì mà bép xép.Chuyện sảy ra nơi chốn quyền lực thì cái lũ nhà quê có vị gì mà được quyền có mặt.Dân quê thì nghe hơi nồi chõ.Vớ vẩn mà nói như vầy thì sẽ bị chung số phận với họ Đoàn đó nha.
  Các người mà đòi công lý ư??? thế chả lẽ bọn tao là lãnh đạo,là cầm quyền để làm nô bộc thật cho các người à.Nói là một chuyện,bọn tao thích gì được nấy,khôn hồn thì im mồm đi.Kiện à??? có mà đi kiện CỦ KHOAI.
  Trả lời

  bởi: Thành Vinh từ: Sg vn
  29.03.2013 11:18
  Quan chức tại Việt Nam ngày nay đều mua bằng TIỀN .. Vì vậy thế giới và nhân dân đừng ngạc nhiên sao ở Việt Nam không có lẽ phải. Vì quyền chức đã như hàng hoá nên chủ hàng - Đảng CS - phải có trách nhiệm bảo vệ hàng hoá và người tiêu dùng - quan lại- Hơn nữa con BUÔN phải -tham nhũng, ăn đút lót- để thu hồi vốn và kiếm lời !!!
  Trả lời

  bởi: ACN từ: VIETNAM
  28.03.2013 20:50
  BAN LAM THU TUONG DC DAY NOI RAT HAY NHUNG VIETNAM NAM BON NGU LAM NO KO MO MAT RA DAU NHIEU BON CON RAT YEU DANG VLLLL

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  28.03.2013 16:30
  Ai thắng ai thua kiện:
  * Thua kiện: Chủ yếu người nào không có THẾ- không có Ô dù bao che, không có tiền bạc,..
  ** Thắng Kiện:
  - Nhóm 'tổng thể' - nhóm này sẽ chia nhau lợi nhuận khi "thu hồi" xong gồm những tên "CHÓP BU > CỘM CÁN" có động cơ trấn lột mang danh "thu hồi" đất và người được trả tiền công, giao chỉ huy đi "dẹp loạn".
  - Những tên tay sai được điều động đi mà không biết ý đồ đen tổi của cán bộ - nhưng sẽ được bao vệ.

  Nếu thắng kiện nhóm này sẽ có phương án "trận địa giả" sẽ kéo quân từ Hải Phòng lên thu hồi Hồ Trúc Bạch cạnh hội trường Ba Đình do Đỗ Hữu Ca và Nguyễn Văn Thành chỉ huy.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng Nam
  28.03.2013 16:15
  Hãy chờ xem công lý có được bảo vệ không, Pháp luật có thực thi hay chỉ đứng một phía người có chức có quyền?
  * Ông Vươn dùng vũ khi tự chế là vi phạm; Nhưng xét xem thời chống Pháp, chống MỸ bao nhiêu sáng kiên được tặng thưởng vì "Giặc đến nhà Đàn bà cũng đánh"; "ai có gươm dùng gươm ai không có gươm thì dùng cuốc, thuổng gậy gộc,...".
  ** Ông Vươn phòng vệ chính đáng:
  Biết trước "địch" sẽ đến nên ông Vươn phải làm như vậy - Hoàn cảnh đó ai cũng xử thế như vậy thôi, chắc ông Vươn nghĩ là Công an xã sẽ thuê đầu gấu, "tay chơi đất cảng" đến "giải quyêt" vì ở Hải phòng nổi tiếng "lùm xùm".

  *** Nhân dân đang chờ xem xử lý ông Thành Bí thư Thành Ủy Hải phòng ra sao? Mấu chốt ở mối quan hệ của cán bộ xã và huyện muốn "TRấn lột" đất của ông Vươn vì đã đến lúc trên mảnh đất đó "chỉ ngồi chơi hưởng lộc" chứ chưa nói đầu tư DU LỊCH SINH THÁI ; chí ít ra Ông Thành Bí thư Thành ủy+ Ông Hiền Chủ tịch Huyện và tay chân bán kiếm lời trước lúc nghỉ hưu?:

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  28.03.2013 14:08
  Cộng Sản toàn cầu ngày nay như một kẻ đang bị rơi vào chốn đầm lầy.
  Những bản án bất công của CS hiện nay, đó chỉ là phản ứng tự nhiên của kẻ bị rơi vào vùng đầm lầy. Càng giẫy dụa thì càng bị dìm xuống nhanh hơn, còn nếu nằm yên thì sự sống còn có thể kéo dài thêm một thời gian ngắn nữa.

  bởi: Đau lòng
  28.03.2013 09:18
  Ông Vươn trước đây đã từng phục vụ trongQĐNDVN , nay được trả ơn bằng trấn lột và tù tội. Quái vật không chứ hả?

  bởi: Mo Co Nhue từ: HaNoi
  28.03.2013 08:36
  Nếu Ngài Chánh Án xử theo công lý sẽ không có cơ hội cho vụ xử thứ nhì

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  28.03.2013 08:25
  Thấy xấu hổ quá. Dưới chế độ Cộng sản làm sao có thần thoại về công lý được tôn trọng; chỉ có cái gọi là cong lý theo định nghĩa Công sản người dân phải thuần phục nếu muốn sống an nhàn.
  Ông Vươn ơi! Ông đang có cuộc sống trong nhà máy sản xuất nón, mũ, ....xuất khâu với chất lượng và màu sắc được quốc tế ưa chuộng đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Huynh từ: Sweden
  28.03.2013 08:10
  CSVN lam gi co cong ly ma GD ong Vuon tin se thang kien.Chac chan GD ong Vuon se thua bon CSVN.Vi bon CSVN lam gi de cho GD ong vuon thang

  bởi: Vô danh
  28.03.2013 07:03
  - Công an, bộ đội chưa bao giờ được khen làm được điều gì tốt cho dân nhờ - toàn là ức hiếp, nạt nộ, bỏ tù, đánh đập và giết chết nhân dân - từ người trí thức cho đến bà con nông dân đều cùng chung số phận.

  Vậy để sống còn nhân dân phải đồng lòng hợp sức che chở và bảo vệ cho nhau. Một xã hội không có công lý thì làm gì có pháp lý. Đây là thiên đường hay địa ngục cs!

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  28.03.2013 04:55
  Gia đình ông Đoàn văn Vươn đừng quá tin vào công lý ở tỉnh Hải Phòng.Nếu công lý ở Việt Nam được xử công bàng thì làm gì có hàng vạn người kêu oan bị các quan cấu kết lấy đất của họ.Nếu phiên tòa được xử thì gia đình ông Vượn hoàn toàn bất lợi.Phiên tòa chưa co luận tội mà các báo đài đã dưa tin là gia đình ông Vươn chống người thi hành công vụ và giết người. Và điều thất lợi cho ông Vươn là "Phủ bênh phủ và huyện lại bênh huyện"theo dân gian hay nói :"Vừa đá bóng lại vưa thổi còi "Các quan chức Hải Phòng ra lệnh láo cưỡng chế dể cướp đất , cướp không dược thì người bị cướp mắc thêm tôi danh giết va chống người thi hành công vụ .Nếu sự vụ cướp đất thành công ,ông Vươn âm thầm trao miếng đất cho quan trên và lấy một món tiền rẻ mạt thì ông Vươn đầu phải mắc vòng lao lý.Người dân Việt bị qu'a nhiều thòng lọng vào cổ ,chạy đường nào cũng không thoát.

  bởi: Tư Lếu
  28.03.2013 01:35
  Vâng, ông Vươn sẽ vô tội nếu công lý được tôn trọng.
  Nhưng ở VN không có công lý. Tòa án và Bộ công an là những nơi vô đạo đức nhất.
  Trả lời

  bởi: Nhóc
  28.03.2013 18:36
  Công lý của đảng chính là HỌNG SÚNG.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.03.2013 15:41
  May mắn cho Ông Vươn vào thời điểm ấy chưa có đề nghị ra luật bắn bỏ kẻ chống người thi hành công vụ nên bây giờ còn có mặt tại toà để được phán xét tội giết người mặc dù chưa bắn chết ai.Khi đồng chí X vô tội thì làm sao Ông Vươn thoát được lao lý ?Con cá nằm trên thớt thì sao có thể trở về với sông nước được đây ? Ra tòa có khi còn bị bịt mồm nữa kia kìa. Nhớ không nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: tuan từ: saigon
  28.03.2013 11:18
  Tòa án và công an thì vẫn có đạo đức chứ nhưng họ là "tay sai" cho Đảng cộng sản VN nên họ chỉ bảo vệ Đảng và chính quyền thôi, trong vụ này họ sai nhưng họ vẫn khởi tố người dân với lý do "chống người thi hành công vụ", luật VN vô lý như thế mà vẫn được thực thi đấy bạn ạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.03.2013 02:31
  Nam Kỳ Khởi Nghiã không Công Lý.
  Đồng Khởi vùng lên diệt Tự Do.
  Bác và đảng đưa đưa ra thông điệp này cho dân Sài Gòn từ ngày 30/4/75 rồi.

  bởi: Nhà Quê.
  28.03.2013 01:19
  -Người phụ nữ chân chất như chị Phạm Thị Hiền đã trả lời xuất sắc bài phỏng vấn này,những từ ngữ chị Hiền nói lên với lập luận vững chắc như 1 cáo trạng dành cho bọn cường hào,ác bá,chị tin tưởng vào công lý như niềm tin của người công dân luôn tôn trọng luật pháp,kiến thức về nông nghiệp,ý chí của anh Đoàn Văn Vươn đáng trân trọng, nếu VN có công lý,gia đình anh chị đúng ra phải được ủng hộ,đãi ngộ chứ không tan nát như hôm nay.

  bởi: Vô danh
  28.03.2013 00:44
  CS nếu có công lý thì sau 75 không có ai trốn khỏi VN không ai được sống vùng kinh tế mới và chẳng có ai hưởng được món ngon bánh xe lịnh sự trong các trại tù "cải tạo"có câu đánh người chạy đi người lính VNCH đã dơ tay đầu hàng mà CSVN vẫn đem người ta vào chốn lao tù vậy công lý ở đâu gia đình ông Vươn đừng tin vào công lý của CSVN và hảy nhìn thật kỹ vào chúng.

  bởi: Hoàng Nam từ: Saigon
  28.03.2013 00:37
  Hoàng Nam
  Người ra quyết định truy tố gia đình anh Vươn tội danh ‘giết người,chống người thi hành công vụ’ là kẻ thiếu lương thiện và vô lương tâm .
  vì:
  Đã có kết luận điều tra của chính phủ rằng cưỡng chế đất nhà anh Vươn là sai qui định của pháp luật,vậy lực lượng ‘cưỡng chế’ ấy khác gì một đảng cướp có võ trang? Đã vậy còn ngang nhiên đập phá nhà người ta. Anh Vươn và gia đình đã tự vệ chính đáng trước bọn cường quyền để bảo vệ đất đai nhà cửa vì đó là sự sống của cả gia đình. không còn cách lựa chọn!
  Chứ để cho bọn chúng chiếm rồi chờ đi khiếu kiện hả? hỏi có mấy người đòi được công lý trong số hàng vạn người dân việt nam bị tước đoạt đất đai trên khắp mọi miền đất nước. Đa phần người dân mất đất đi khiếu kiện bị bọn cường quyền hành hạ cho tả tơi,mòn mỏi rồi kiệt quệ sống vất vưởng bên lề cuộc đời.không ít trường hợp bị bọn bạo quyền đánh đập dã man và không ít dân oan mất đất đã,đang và sẽ còn tiếp tục vào tù.

  Dân tôi, làm sao?khi nào? thoát khỏi ách cai trị thâm ác bởi những người cùng một dân tộc?
  Trả lời

  bởi: @Hoang Nam
  28.03.2013 16:24
  Bạn chẳng hiểu gì hết, nhưng quan chức sai , thì họ phải chịu trách nhiêm trước pháp luật, còn việc dung vũ khí chống lai người thi hành công vụ , chẳng có nước nào dung tha cho đâu..

  bởi: No name
  28.03.2013 00:33
  Những vụ việc như thế này mà đòi được công lý thì cũng giống như giấc mộng ban mai thôi.

  bởi: Công lý của đảng
  28.03.2013 00:30
  Rất tiếc chủ nghĩa duy vật chỉ biết ai có thật nhiều tiền là người đó có "công lý". Toà án cũng là đảng, chính quyền cũng đảng ( Mafia ) cùng 1 băng như thế thì người dân thấp cổ bé miệng còn cơ hội nào nữa, chỉ có từ thua tới thua.

  bởi: Minh từ: VN
  28.03.2013 00:06
  Họ lỡ khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Vươn và một số người trong gia đình ông Vươn rồi, nên họ vẫn xử theo hướng là những người đã bị khởi tố vẫn có tội là điều chắc chắn. Chỉ hy vọng, "tội" của họ với khung hình phạt vừa đúng với thời gian đã giam giữ họ, nên họ sẽ được tòa tuyên đã hết thời hạn tù và trả tự do tại tòa.

  bởi: Song Đao từ: Paris
  28.03.2013 00:04
  Thắng hay bại kiện ở VN không phải do Công Lý của Lẽ Phải mà là do Công Lý của ĐCS. ĐCS làm ra Công Lý, đại diện Công Lý, Nhân Danh Công Lý, quyết định Công Lý. Có 2 loại Công Lý ở VN: Công Lý của Đảng và Công Lý của Lẽ Phải. Tuỳ tình hình Chính Trị, Đảng sẽ phán quyết cách nào có lợi cho Đảng là trước nhất miễn sao mấy cái ghế ngồi của Đảng khỏi bị lung lay để tiếp tục bốc hốt thì đó là Công Lý.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  27.03.2013 23:51
  Nếu không có lửa thì làm sao có khói? Đám quan huyện Tiên Lãng hành xử sai mới có hậu quả này. Gia đình ông Đoàn Văn Vương không có tội gì hết, họ chỉ biết bảo vệ quyền sở hữu của họ thôi. Ở các quốc gia có nền pháp trị nghiêm minh thì quyền này rất lớn, tổng thống cũng không được làm sai. Đám quan huyện kia mới có tội, người đại diện cho pháp luật mà phạm luật thì tội càng nặng. Nếu có công lý thì tôi hy vọng ông Vương vô tội nhưng dưới chố độ CSVN thì tôi chỉ biết cầu mong gia đình ông Vương mau tai qua nạn khỏi.

  bởi: Công dân từ: Công lý
  27.03.2013 23:24
  Ngay trong tội danh bị khởi tố đã sai rồi:
  1.Giết người? Chưa có ai bị giết chết sao đã có tội giết người?
  2.Công vụ ? Chính Thủ Tướng đã kết luận là Huyện và Xã đều làm sai, vậy làm những việc sai trái cũng được xem như thi hành CÔNG VỤ sao?

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.03.2013 23:03
  Các quan huyện Tiên lãng có liên quan tới "sự cố" với GĐ ông Đoàn văn Vương đều bị Chính quyền Trung Ương 'tóm", "đuổi" cả rồi. Có nghĩa CP xác nhận các quan huyện làm sai quấy, hay nói thẳng là hà hiếp dân quá tay! Tuy vậy chờ xem các quan Tòa có xét xử công bằng không thôi.

  Chúng tôi lên tiếng ủng hộ GĐ ông Đoàn văn Vương. Cầu mong GĐ sớm được ổn định cuộc sống...
  Trả lời

  bởi: Quân từ: Uc
  28.03.2013 11:53
  Nếu xử Vụ ông Đoàn văn Vương thắng !00% hóa ra sự chỉ đạo của nhà nước VN sai 100%, như vậy sẽ làm mất uy tín của Đảng và nhà nước, và Đảng sợ qua sự kiện này mà chịu nhường một bước thì như là một động lực thúc đẩy dần dần sẽ có nhiều sự kiện khác nổi lên sẽ ảnh hưởng đến chính trị lan rộng. Và để một phần để đổ lổi cho cấp dưới làm sai, thì vụ án ĐVVương chắc là sẽ nhận một bản án nào đó.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  27.03.2013 22:48
  Nếu Công Lý được tôn trọng thì đã không có "Nam Kỳ khởi nghĩa".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.03.2013 00:45
  Công lý không hề có với ĐCSVN thì làm sao tôn trọng ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)