Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Gia đình sinh viên Phương Uyên khiếu nại

  Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng
  Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 với cáo buộc tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng
  Gia đình nữ sinh viên bị công an bắt biệt giam với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ gửi đơn khiếu nại hành vi bắt người trái pháp luật của chính quyền.
   

  Cô Nguyễn Phương Uyên, sinh viên trường đại học Công nghệ Thực phẩm, bị công an đột ngột bắt đi từ nhà trọ hôm 14/10 bị tố cáo đã tham gia rải truyền đơn kêu gọi chống Trung Quốc và chống tham nhũng.
   
  “Xin gặp không được, xin nhìn con từ xa cũng không được. Cuối cùng, tôi chỉ xin gửi cho con ba chữ ‘Mẹ yêu con’ trên tờ giấy gửi quà, nhưng cho dù tôi năn nỉ thế nào, khóc lóc thế nào, họ vẫn hoàn toàn vô cảm và rất tàn nhẫn”...
  Gia đình Uyên cho biết sau hơn 9 ngày gõ cửa chính quyền các nơi từ Bình Thuận lên Sài Gòn xuống tới Long An để hỏi thăm tung tích, họ mới được xác nhận là Uyên đang bị công an giam giữ.
   
  Ngày 23/10, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Long An thừa nhận là cô Uyên đang bị tạm giam nhưng cho biết là cô đã bị chuyển đi nơi khác và không tiết lộ đó là địa điểm nào.

  Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên, nói khi bà tìm được tới nơi con gái đang bị giữ ở trại tạm giam 159 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Tân An, tỉnh Long An, bà chỉ được phép gửi quà. Bà cho biết:

  “Xin gặp không được, xin nhìn con từ xa cũng không được. Cuối cùng, tôi chỉ xin gửi cho con ba chữ ‘Mẹ yêu con’ trên tờ giấy gửi quà, nhưng cho dù tôi năn nỉ thế nào, khóc lóc thế nào, họ vẫn hoàn toàn vô cảm và rất tàn nhẫn.”

  Trong đơn khiếu nại, gia đình cô Nguyễn Phương Uyên nêu rõ công an đã vi phạm các điều luật về bắt người và tạm giam khi bắt cô Uyên không có lệnh, không lập biên bản, không thông báo về gia đình và nhà trường, và thậm chí cũng không xác nhận việc bắt giữ sau nhiều ngày gia đình liên hệ tìm kiếm.

  Bà Nhung nói với đơn khiếu nại này, bà yêu cầu chính quyền giải đáp về những vi phạm vừa kể, cung cấp văn bản hợp pháp dẫn đến việc bắt giữ cô Uyên, và giải quyết cho gia đình được thăm gặp con.

  Người thân và bạn bè của Uyên cho biết cô sinh viên 20 tuổi có thái độ cương quyết chống hành động xâm lược của Trung Quốc trên Biển Đông và quyết tâm tẩy chay hàng Trung Quốc.

  Bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên, phát biểu:

  "Nói về chống Trung Quốc và bài trừ hàng Trung Quốc thì không những cháu Uyên mà hầu như người dân Việt Nam nào cũng có ý nghĩ đó. Vì qua thông tin thấy rõ là tất cả hàng Trung Quốc đều có hại và hành động của Trung Quốc ở Biển Đông thì hầu như không ai chấp nhận được. Bản thân tôi là một người ở thôn quê mà tôi còn cảm thấy ghét Trung Quốc. Nếu thật sự con tôi vì yêu nước Việt Nam tổ quốc mình, chống Trung Quốc mà bị bắt thì tôi thấy rất khó dùng từ để tả được."
   
  Vụ bắt giữ cô Uyên xảy ra giữa lúc Bộ công an Việt Nam và Trung Quốc cam kết tăng cường hợp tác chống tội phạm đe dọa an ninh-trật tự hai nước.
   
  Trong cuộc gặp Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang của Việt Nam hôm 23/10 tại Hà Nội, người đứng đầu ngành công an kiêm Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, Mạnh Kiến Trụ, đề nghị Việt Nam cùng thực thi những đồng thuận, nâng cao hợp tác song phương trong việc chống tội phạm, duy trì trật tự xã hội hầu góp phần cho sự phát triển lành mạnh, ổn định của mối quan hệ giữa Việt-Trung.

  Cuối tháng 9 vừa qua, một trong những người tiên phong trong các hoạt động chống Trung Quốc, blogger Điếu Cày, đã bị tuyên án 12 năm tù cũng với tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: hoang từ: vung tau
  17.11.2012 08:29
  Coi thử đa số những comment đều từ VN. Nào là sài gòn, hà nội, ba đình.... Có vẻ phong trào đấu tranh trong nước quá mạnh mẽ. Hỏi bạn bè xung quanh từ nam chí bắc chẳng thằng nào con nào nói ủng hộ PU cả. Ai cũng lo làm kiếm tiền mua xe, cất nhà. Hỏi tới thì chả ai biết gì hết ráo. Có thể đa số ở hải ngoại chống cộng nên núp bàn phím để chửi thui. Cứ làm như dân trong nước bị phong trào dân chủ làm đảo điên hết rồi không bằng. Bao nhiêu năm bị cái thiếu, cái đói nó hành hạ, bây chừ mới có cơ hội để tiến lên thì lại vướng rân chủ với rân tớ. Xin hãy gượm 10 năm nữa để em làm kiếm tiền báo hiếu phụ thân trước đã. Các anh chị ra hải ngoại và được sung sướng từ bao nhiêu năm nay rồi. Em ra trường nay 10 năm, không giàu có nhưng có nhà cửa có phương tiện đi lại. Thế là tốt hơn bao cấp cả vạn lần rồi. Chống tham nhũng thì em đồng tình, nhưng các anh chị đừng xúi bạo loạn chiến tranh nhá. Hẹn mười ( 10 ) năm nữa nhá.

  bởi: Duong Trieu từ: HN VN
  07.11.2012 23:12
  Tôi thấy thật thương hại cho những kẻ nịnh bợ chính quyền cộng sản. Cha mẹ tôi, ông bà tôi là những người đã hy sinh xương máu cho chính quyền này, cho chế độ này. Nhưng bản thân chúng tôi là những người thế hệ sau, tôi không hiểu lý tưởng cộng sản lắm nhưng mà những gì tôi đang nhìn thấy tôi đang cảm nhận từ cuộc sống này tôi thấy ngột ngạt.

  Cộng sản ư! Tôi nghe mà thấy ghê tởm. Tôi thấy chế độ này đẻ ra một triều đại, nó dã man hơn là phong kiến!

  Tôi tuyên truyền chống nhà nước á? Tiền bẩn á?! Thế tiền từ cộng sản là tiền sạch à? sạch lắm sao? khi nó được xây dựng từ xương máu của nhân dân. Chính quyền cũng là chính quyền cướp mà có?!

  Chính quyền này bóc lột nhân dân, cướp bóc của dân, tham nhũng lãng phí đâu đâu cũng có? Chỉ có những người dân thấp cổ bé họng mới không dám lên tiếng thôi. Tôi cũng là người tôi chả nhận tiền của ai cả! Tôi tiêu tiền mồ hôi công sức của tôi. Nhưng chính quyền này có để yên cho tôi đâu? Tôi phải nộp thuế, tôi phải nai lưng ra làm lụng vì miếng cơm bát gạo. Nhưng những gì xã hội mang lại cho tôi? Một nền giáo dục ru ngủ con người? Y tế kém cỏi, đường xá xuống cấp, xăng cộ đắt đỏ?!

  Vậy những đồng tiền mà hơn 80tr người dân việt đóng góp đi đâu? Cộng sản không ăn thịt uống máu nhân dân sao?!


  bởi: Dân thường từ: Núp gầm câu Công Lý
  07.11.2012 22:51
  *** Đây là bài trên báo đảng, chính thức buộc tội cô Uyên.

  http://nld.com.vn/20121103051122264p0c1019/khoi-to-nguyen-phuong-uyen-va-dinh-nguyen-kha-vi-chong-pha-nha-nuoc.htm

  “Uyên nhận lời và dùng bút chì sáp vẽ lên giấy A4 lá cờ 3 sọc đem dán tại một số trụ điện, hàng rào nhà dân ven quốc lộ 28 (ngang qua huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận – quê Uyên), đồng thời Uyên dùng phẩm màu pha với nước viết lên vải với nội dung chửi chế độ rồi treo lên hàng rào nhà mình.”

  Hết biết! Hoặc công an làm việc như con kẹt. Hoặc cô Uyên quá khờ khạo, nên… chuyện bây giờ mới kể.

  “Sáng cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, Uyên tiếp tục quay phim, chụp ảnh và viết bài tường thuật cảnh khám nghiệm hiện trường để gửi Thành.”

  Rồi CA không biết chụp ảnh ngược lại làm tang chứng hay sao? Hai người này chế tạo ra thùng rải truyền đơn tự động vì sợ bị CA phát hiện có mặt tại hiện trường. Nhưng từ lúc rải truyền đơn cho tới lúc bị CA bắt, trong khoảng thời gian 3 tiếng rưỡi, cô Uyên vẫn đứng phây phẻ tại hiện trường tiếp tụcchụp hình, quay phim? Một người vừa sợ hãi vừa can đảm?

  “Trong những lần “chat”, Thành yêu cầu Kha gia nhập tổ chức ‘TTYN’ và Kha chấp nhận với hứa hẹn của Thành là sau khi Kha thi hành xong án 2 năm tù về tội ‘cố ý gây thương tích’, Thành sẽ cho Kha qua Thái Lan du lịch rồi giúp định cư tại Mỹ!”

  Ông Thành này là Obama hay Nguyễn Phú Trọng? Cho người vừa thụ án tù qua Thái Lan chơi rồi sang Mỹ định cư? Ai tin? Tên tội phạm nguy hiểm Kha tin. Tại sao những hình vẽ của CA về những tên tội phạm nguy hiểm cứ ngu ngu.

  “Trong ngày 1-9, Kha đem những khẩu hiệu và cờ 3 sọc dán gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, cổng lăng Nguyễn Huỳnh Đức, khu đô thị Lợi Bình Nhơn và khu vực gần nhà của gia đình Kha tại ấp 2, xã Mỹ Phú (H. Thủ Thừa, Long An).”

  Tương tự. Những tên tội phạm nguy hiểm không chỉ ngu mà còn lười. Đem truyền đơn đi rải gần nhà cho… khỏe.

  “Sau khi bắt giữ Uyên và Kha, cơ quan ANĐT thu giữ tang vật gồm 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 1 cờ 3 sọc đỏ dán mặt trong thùng các tông”

  Cờ 3 sọc đỏ sao cứ dán lung tung trong nhà? dọa chuột hay chọc tức CA?

  Hai người bị bắt này đã từng tham gia nhiều vụ rải truyền đơn và đặt chất nổ thành công. Ô la la. Bao lâu nay chẳng nghe ai kể chuyện này. Truyền đơn xuất hiện ở đâu? Nổ ở đâu? Thiệt hại tài sản ra sao? Mấy người chết? Người trong nước có ai biết gì không (từ tháng 4-2011 đến tháng 5-2012 tôi ở trong nước, chẳng nghe, chẳng biết gì)?

  Đọc những bằng chứng hiển nhiên nhưng… mờ mịt của báo đảng, mới biết các chú đang vãi trong quần. Trước áp lực mạnh mẽ của dư luận và do hạn chế thời gian nên kịch bản mới được hớt hải giàn dựng (bởi vậy mà lem nhem, rách rưới).
  * Phan Liên *
  Trả lời

  bởi: hoang từ: vũng tàu
  17.11.2012 08:34
  Chuyện một đất nước có tình báo là chuyện đương nhiên phải có phải không núp gầm cầu?
  Tình báo và gián điệp chỉ không cần khi bọn chống cộng tới chết..bị chết hết mà thôi.
  Tình báo Thành đã hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình rồi.
  Nhưng núp gầm cầu cứ yên tâm. Vài năm sau khi ra tù, PU sẽ được xuất cảnh sang Mỹ núp gầm cầu thôi.
  Trả lời

  bởi: Minh Đức
  08.11.2012 22:45
  - Những lời bình phẩm được đăng trên báo Lao Động như vậy được chế tạo cho phù hợp với luận điệu của nhà nước bắt Nguyễn Phương Uyên thú tội là vì cần tiền nên hoạt động chống nhà nước. Nhà nước CS gán cho lý do cần tiền nên đi thả truyền đơn để lấp liếm lý do thật sự là người dân vì phẫn uất với sự lấn áp của Trung Quốc nên mới phản đối Trung Quốc. Và vì người dân phẫn uất với thái độ nhu nhược của chính quyền đối với Trung Quốc mà lại còn đi đàn áp người biểu tình chống Trung Quốc nên mới có thái độ chống chính quyền.

  bởi: DanDong Nai từ: HCM
  07.11.2012 17:14
  Gia đình cháu PU nên nhận thức rằng con của mình bị dụ dỗ của tụi TTYN, nên chăng gia đình bớt đi việc vu cáo Chính quyền thêm nửa , vì làm như thế có thể sẽ khó khăn hơn cho Cháu PU mà thôi. Hãy nhìn các việc trước đây thì rõ, Điếu cày, Anh ba SG, Tạ Phong Tần lúc đầu chỉ là những người bất đồng chính kiến và chính quyền cũng chỉ răn đe nhắc nhỡ thôi, nhưng do một số kẽ cơ hội tung hôi , xuyên tạc làm cho 3 người này lở leo lưng cọp ko xuống được nên chuyển sang chống đối rồi kết quả thì sao? ai cũng biết rồi khỏi nói thêm. Trở lại vụ Cháu PU, Cháu đã làm đơn xin khoan hồng, nhận thấy mình do bị bọn TTYN dụ dỗ chắc Chính quyền ko xử nặng đâu. Tuy nhiên nếu mọi người cứ tung hô hành động này, gia đình cũng hùa theo và đẩy cháu PU vô thế leo lưng cọp ko xuống được có lẽ hậu quả thế nào ai cũng biết. Mong mọi người có lương tâm hãy dừng ngay thì có thể còn cứu cháu PO được.

  bởi: Thanh Thien từ: VN
  07.11.2012 11:32
  Nếu kêu gọi chống TQ xâm lược, chống tham nhũng là có tội thì cớ sao bè đảng Hồ Chí Minh chống Pháp, chống Mỹ gọi là có công? Phải bỏ tù CSVN mới phải chứ ! Còn kêu gọi tôn giáo, nhân dân xuống đường lật đổ chế độ lại càng vô tội hơn nữa vì chế độ này quá thối nát, bất công, buôn dân, bán nước... không thể nào nói hết cái tội của bọn CSVN này...sớm muộn rồi thì nhân dân cũng rủ bỏ nó đi mà thôi.

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 11:28
  CQVN rất thích phong thần , chỉ với ba sinh viên vì chống Trung Cộng mà biến thành lực lượng phản động tuổi trẻ yêu nước , nay mai chắc sẽ có thêm lực lượng tuổi già , nhi đồng ,... yêu nước chăng .

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  07.11.2012 10:15
  1/- Hãy phổ biến rộng rãi Sự thật dưới đây trước dư luận trong nước và thế giới

  Kính Gửi Quí Bạn Đọc Sự Thật về Sự Kiện Nguyễn Phương Uyên và Kha

  http://danglambao.blogspot.com.au/2012/11/kinh-gui-qui-ban-oc-ve-su-kien-nguyen.html

  Sau khi CLBKC đưa nhiều nguồn tin về Nguyễn Phương Uyên trước đây đã gặp nhiều phản ứng hiểu lầm chúng tôi cũng như blog Đảng Làm Báo có ác ý nên chúng tôi đã chọn sự im lặng không viết tin gì thêm về Nguyễn Phương Uyên nữa.

  Lần nầy chúng tôi không thể giữ thái độ im lặng được vì Công An đã tấn công các cháu sinh viên bằng những sự lừa dối và ngụy tạo chứng cớ.

  Chúng tôi xin trình bày vài chi tiết để quí bạn đọc, những người cầm bút có thêm tài liệu giúp bênh vực cho cháu Uyên cũng như các cháu sinh viên khác và đó cũng là tấm lòng của chúng tôi.

  (*) Những bài báo nhà nước hiện đang đánh phá và bôi nhọ các cháu nhưng lại dùng những bằng chứng ngụy tạo.

  Chúng tôi biết khá rõ câu chuyện những gì công an đang dàn dựng như sau :

  (1) Các cháu TTYN dùng một máy cũ, máy trả băng VHS (VHS rewinder) trong đó có motor loại 12 volts để sử dụng trong việc mở cửa thùng truyền đơn được điều khiển bằng điện thoại. Một khi có cuộc gọi thì motor sẽ kích hoạt và kéo đứt sợi chỉ để truyền đơn bung ra ngoài.

  (2) Chất nổ hoàn toàn không có trong vụ nầy, không có vụ kíp nổ và cũng không có chất nổ nào 2 kg dự tính dùng để nổ tượng HCM tại Cần Thơ như nhiều tờ báo nhà nước đã đưa tin . Chúng tôi là những người đã từng sử dụng chất nổ trong cuộc chiến và thưa với quí vị là chỉ có dùng TNT mới có thể phá tượng HCM ở Cần Thơ chứ còn chuyện các cháu mua hóa chất về làm chất nổ là một chuyện phịa vì không có hóa chất nào bán ngoài thị trường VN có thể dùng để làm chất nổ được cả. Những tờ báo của chính phủ đưa tin lại không thể nêu rõ đó là những hóa chất loại gì. Chúng tôi biết đó là chuyện phịa nên họ không thể nói ra được.

  (3) Nhân vật mà công an nói tới có tên là Nguyễn Thiện Thành mà báo chí chính phủ đưa tin là (đối tượng phản động trong tổ chức ‘TTYN’, đã bị công an ra quyết định truy nã trước đó) . Thực ra Nguyễn Thiện Thành chỉ là một nickname không phải tên thật hơn nữa Nguyễn Thiện Thành chính là công an, đang làm việc cho công an, và là tình báo của Công An .

  Số tiền công an Thành đưa cho Uyên và Kha là số tiền của Công an dùng để gài các cháu. Chúng tôi chắc chắn là sẽ không bao giờ có chuyện bắt Nguyễn Thiện Thành vì nhân vật nầy chính là công an thủ diễn.

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  07.11.2012 10:15
  2/-Các cháu có tinh thần yêu nước và chỉ làm thơ chống Trung Quốc như 2 câu thơ “VÌ DANH DỰ DÂN TỘC, CHỐNG GIẶC TÀU ; VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC, CHÔNG THAM NHŨNG” là đúng của Uyên và của Kha cũng như của các cháu sinh viên TTYN. Ngoài ra sự kiện truyềnđơn và cờ Vàng được tung ra từ thùng ở Cầu Vượt An Sương là do Công An biên soạn và đạo diễn, truyền đơn với 4 nội dung được rải vào ngày 10/10/2012 cũng chính là do công an in ấn rồi đưa cho các cháu TTYN phát tán để họ có cớ gài bắt. Công an đang sử dụng hình thức giả tạo, một chiến dịch dàn dựng để rồi lấy cớ tự khen nhau và tự thưởng cho nhau để lập công với đảng và cũng dùng đó làm hình thức răn đe đối với những ai có tinh thần chống Trung Quốc.

  (4) Công an bao vây trường Công Nghiệp Thực Phẩm mấy ngày qua đồng thời đe dọa từng cháu đã ký tên trong lá thư THẬT gửi cho chủ tịch nước Trương Tấn Sang, họ dùng đủ mọi thủ đoạn để buộc các cháu phải từ chối lá thư đó, có thể vì mục đích là tránh mất mặt ông Trương tấn Sang vì ông ta đã không trả lời lá thư trên.

  Một vài cháu trong số đó đã cho chúng tôi biết là công an phối hợp cùng với nhà trường đe dọa đuổi học các cháu vì đã ký tên trong lá thư cầu cứu Uyên, đồng thời họ đòi tống giam các cháu .Họ còn đòi đuổi việc luôn Giáo Sư Chủ Nhiệm và buộc vị Giáo Sư nầy phải khuyên các cháu từ chối ĐÃ ký tên trong lá thư đó . Sau khi thành công trong nhiệm vụ đe dọa các cháu sinh viên, công an nhanh chóng tung tin lên báo chí nhà nước về lá thư THẬT mà nay đã trở thành thư GIẢ . Mặt khác, Công an đã cho làm giả một lá thư khác với 74 chữ ký có nội dung xấu nhằm đánh lạc hướng lá thư thật của 144 thân hào nhân sĩ gửi cho ông Trương Tấn Sang vào ngày 30/10/2012 vừa qua.

  Chúng tôi CLBKC đưa ra những chi tiết nầy để cho mọi công dân Việt Nam hiểu được thủ đoạn nham hiểm mà công an đang dàn dựng để hãm hại các cháu sinh viên có lòng yêu nước chống ngoại xâm.

  Câu lạc Bộ Kháng Chiến

  Huy Phong

  bởi: obasa từ: Việt Nam
  06.11.2012 21:16
  Kiến thức, hiểu biết, tiếp tay gián tiếp vì cứ tưởng là con mình muốn tìm hiểu…

  Trích: Mẹ Phương Uyên, bà Nguyễn Thị Nhung, cho biết: “Dạ tôi nói thật là không có tin tức gì hết ngoại trừ chúng tôi chỉ thấy chiếu trên TV, con chúng tôi rất suy sụp. Cháu ốm rất nhiều, tinh thần thấy rất là xuống. Tôi chỉ xin gởi 3 chữ “Mẹ yêu con”, chỉ muốn gởi cho con mình tình yêu của ngươi mẹ.

  ==> Người mẹ đâu hề biết con mình đã trở thành nô lệ đồng tiền thế nào? họ chỉ biết con họ giỏi, có tiền để tự mình trang trải học phí,… nhưng họ không hề để tâm đến những đồng tiền “đen” từ đâu ra, vô tình đã góp phần làm xấu xã hội. Giá như gia đình Phương Uyên biết những đồng tiền này được “kiếm ra” từ việc làm bất chính như thế thì đứng trên phương diện là cha mẹ, liệu ai có thể cho con mình lao vào con đường này không? Dù thế nào đi nữa thì cha mẹ vẫn sẽ là người che chở cho con cái mình dù nó có hư hỏng đến mức nào đi nữa. Và chúng tôi cùng với bạn đọc đều hiểu rõ việc biện hộ yếu ớt của gia đình Phương Uyên (với lý do chống Trung Quốc)…

  Trước hành động sai trái của con gái mình, gia đình Phương Uyên đã không khuyên ngăn con gái hối lỗi mà còn công khai trên BBC rằng “công an Việt Nam đã dựng chuyện để bắt bớ con gái họ”. Lời nói sao nghe vô lý, không lẽ công an Việt Nam to lớn như vậy mà lại “nhàn rỗi” tới mức lên kế hoạch để bắt bớ hai thanh niên này sao? Cũng có thể là, những lời trên không phải từ bố mẹ đối tượng mà do BBC dựng chuyện thừa nước đục thả câu, xuyên tạc chế độ?
  Trả lời

  bởi: bocuamay từ: oslo
  07.11.2012 19:46
  Không co sự thạt thì sao đài BBC dam nói nên cơ chứ mi biết cái gi ma nói lung tung . Công an đang thưa hơi đó thì mới làm như vậy công an toàn tham nhũng mà thôi.
  Trả lời

  bởi: sự thật từ: Hà Nội
  16.11.2012 00:46
  BBC đưa tin là sự thật à? Hay Trà Mi (VOA) đưa tin là sự thật à? Chính tôi là người đi biểu tình chống Trung Quốc đây, viết bài về chống tham nhũng đây, nhưng sao công an không bắt tôi, khi biểu tình thì công an chỉ nhắc nhở là không được làm mất trật tự công cộng. Nếu Phương Uyên chỉ biểu tình bình thường thì không ai bắt bạn osaba nói là chính xác. Vì sao Phương Uyên bị bắt, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Điếu Cày bị bắt là vì sao? Phản quốc hiểu chưa? Bắt là đúng, tù là xứng đáng đối với tội đó
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 11:15
  Cần nuôi dưỡng và và khuyến khích tinh thần yêu nước

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  *** Ngày nay, năm 1974, Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, năm 1979 đem quân đánh ta, rồi lấn đất của ta, chiếm biển đảo của ta, bắn giết ngư dân ta, xâm phạm chủ quyền của ta thì sao ngăn được tinh thần yêu nước của nhân dân ta trỗi dậy? Ai là người yêu nước lại không phẫn nộ, chống Trung Quốc? Đến một nữ sinh như cháu Phương Uyên mà cũng có hành động thể hiện lòng yêu nước. Đó là một dấu hiệu tốt. Càng nhiều thanh nên có tinh thần yêu nước là may cho Tổ quốc. Thanh niên là tương lai của đất nước mà! Đất nước thịnh suy, mất còn là ở thế hệ các cháu và sau này. Cần khuyến khích và nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của mọi người, nhất là các cháu thanh niên. Cháu Nguyễn Phương Uyên có vi phạm pháp luật đâu. Cháu không chống Đảng, chống Nhà nước. Cháu chỉ chống và tuyên truyền chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta thôi. Sao lại bắt cháu? Bắt cháu Phương Uyên là vô đạo lý, là dập tắt tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/can-nuoi-duong-va-va-khuyen-khich-tinh.html#more

  bởi: Khách vãng lai từ: Bến Tre
  06.11.2012 18:52
  Theo tôi biết ,chửi TQ không hề có tội,dân tui mỗi ngày nghe đài nói tụi nó lập Tam Sa,làm hàng giả ,tối ngày chửi chúng nó ,C.A nào bắt .Chửi tham nhũng cũng không ai bắt đâu. Duy có điều , đừng ,đừng bao giờ liên hệ tổ chức nước ngòai,nhận họ 1 ít tiền,rồi tuyên truyền chống nhà nước,cái nầy luật pháp VN không cho.Ai đó mà qua Thái lan , phỉ báng nhà vua xem có yên không, hoặc qua Ả rập chửi thánh Ala đi rồi biết .....Cho nên, phải nói sự thật ,chứ VOA cho đăng tin hơi lấp lững, người Hải ngọai lại hiểu lầm ,sinh thù óan mãi biết bao giờ vết thương VN lành.Tôi cũng không phải là CS đâu,thậm chí là con em của "hải ngọai ",nhưng thích sự thật ,hy vọng VOA cho đăng comment nầy !
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Cong Lý
  07.11.2012 23:09
  *** bài thơ hay nhất trong thời đại Hồ Chí Minh :

  Bốn tên Hùng-Dũng-Trọng-Sang
  Ăn nhằm mười sáu “cục” vàng nên ngu
  Bắt người yêu nước bỏ tù
  Ôm chân bành trướng gật gù….”Anh – em” .
  CS cứ đợi mà xem
  Quả báo nhãn tiền,
  “Ống cống” không xa .

  *** Giới văn võ ở Việt nam đã có những nhận định như sau về tập đoàn Hán ngụy Hà nội :

  Nhà văn Dương Thu Hương:” Về mặt đại cuộc, tôi thấy trong toàn thể lịch sử nước Việt, có lẽ cái triều đình Cộng sản hiện nay là cái triều đình hèn hạ và khốn nạn hơn tất cả những triều đình bán nước trước kia mà tiêu biểu là Lê Chiêu Thống. Lê Chiêu Thống có cầu cứu Tàu nhưng chưa bán một mảnh đất, chưa ký một hợp đồng chui, không hèn đến múc độ dám phạm luật của tổ tiên là nhượng đất cho giặc…”

  Cựu tướng Trần Độ: ” Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thủy Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài. Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ”.

  bởi: Tư cầu móng từ: TPHCM
  05.11.2012 16:17
  Qua thông báo của cơ quan an tỉnh Long an trên các phương tiện thông tin đại chúng thì hành vi của Phương Uyên là in truyền đơn tuyên truyền xuyên tạc chủ trương của đảng chính sách pháp luật của nhà nước với ý đồ chống phá nhà nước, và trong truyền đơn có in cờ ba que của chế độ sài gòn trước đây, vậy việc làm của PU không phải đơn thuần là kêu gọi tẩy chay hàng trung quốc đâu . Nếu chỉ có kêu gọi tẩy chai hàng Trung quốc thì cao lắm chỉ là bị chính quyền nhắc nhở và bắt làm cam kết mà thôi . Theo tôi biết theo quy định của cơ quan công an trong quá trình đang điều tra thì không thể cho gặp mặt người thân kể cả tội hình sự .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 22:54
  *** Lối làm việc của công an CSVN thì vẫn là lối làm việc của chế độ Stalin, bắt người rồi chế tạo ra tội lỗi, dùng guồng máy tuyên truyền rầm rộ lên án, dùng thủ đoạn hăm dọa, dụ dỗ để mớm cung, ép cung bắt nạn nhân phải thú tội trước công chúng. Stalin bỏ tù các đông chí từng sát cánh với mình trong đảng Bôn Sê Vích nhưng về sau không theo Stalin rồi chế tạo ra tội lỗi như làm gián điệp cho Anh, cho Đức, âm mưu ám sát lãnh tụ, toàn là tội bịa đặt rồi bắt những người này phải đọc lời thú tội trước tòa. Trong số hơn 90 người chỉ có hơn 10 người chịu đọc lời thú tội. Những người không đọc lời thú tội thì bị xử bắn âm thầm, những người chịu đọc lời thú tội rồi cũng bị xử bắn. Vào thời ông Hồ nắm quyền thì đám Nhân Văn Giai Phẩm cũng bị cáo buộc là đã làm gián điệp mà thật ra họ chẳng làm gián điệp cho nước nào cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 12:14
  Khi bắt tạm giam 2 đối tượng này, cơ quan điều tra đã thu giữ 2,54 kg hóa chất và dụng cụ chế tạo thuốc nổ; 1 cờ vàng 3 sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cacton; 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu…" (hết trích)
  Trong khi trước đó, an ninh đã giả dạng anh ruột của Đinh Nguyên Kha gửi cho Dân Làm Báo với nội dung sau:

  "Kha dùng thuốc nổ tự chế tạo quấn thành khối như pháo, dùng bộ hẹn giờ để kích nổ. Truyền đơn bỏ vào hộp giấy, dán kỹ, đầu hộp đấu thuốc nổ đã cài giờ treo lên các thành cầu vượt."
  Từ màn kịch chuyên án khủng bố tự dựng, an ninh đã đổi từ kịch bản dùng kích nổ để mở hộp truyền đơn thành kịch bản nâng cấp khủng bố "phá hoại tại một số nơi".

  Dân Làm Báo sau đó qua nhiều ngã tìm hiểu thì được biết rằng các bạn sinh viên hoàn toàn không biết và không dính líu gì đến việc chế tạo thuốc nổ. Cái mà an ninh đang tự tạo chuyên án với mục tiêu chụp lên đầu hai sinh viên tội danh khủng bố thực chất là chiếc hộp chứa truyền đơn chống Trung Quốc sử dụng chế độ hẹn giờ để mở bằng cơ:
  Qua ngả truyền thông của đảng, an ninh cũng đã kết tội Nguyễn Phương Uyên có "Quan điểm không đúng về chủ quyền biển đảo, về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc".

  VTV1 không nói rõ Nguyễn Phương Uyên đã bày tỏ quan điểm như thế nào. Thì đây là quan điểm của Nguyễn Phương Uyên đối với những kẻ đã xâm lấn Hoàng Sa, Trường Sa, đã treo bảng Tam Sa lên vùng trời của tổ quốc: TẦU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG (xem hình)
  Và dưới sự bủa vây, trấn áp của cả một hệ thống công an, sẽ không khó hiểu khi cô sinh viên 20 tuổi đã buộc phải viết đơn nhận tội. Tờ đơn cũng đã phải bắt đầu bằng hàng chữ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc đầy oan nghiệt, giả dối để làm tròn 2 trang giấy rưỡi theo sức ép của công an.
  Tóm lại, sau khi bắt cóc Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, sau khi âm thầm nhiễu loạn thông tin để tìm cách tạo nền tảng thông tin giả nhằm tạo "lộng giả thành chân", công an đã chính thức "ra quân" với chuyên án: bằng mọi cách phải chụp lên đầu các sinh viên yêu nước, trong đó có Nguyễn Phương Uyên - một Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên - cái mũ khủng bố với tội danh nặng nhất: Âm mưu của các đối tượng này là sử dụng chất nổ để phá hoại tại một số nơi.
  An ninh đã thay mặt ông Chủ tịch nước trả lời cho Thư kiến nghị khẩn cấp. An ninh đã bắn pháo lệnh khủng bố vào các sinh viên. An ninh đã gửi thông điệp đến cho tất cả những ai đã và đang lên tiếng ủng hộ những người trẻ yêu nước - đừng có đụng vào những đối tượng khủng bố!
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/11/cu-tra-on-cua-cong-va-chuyen-tu-tao-e.html

  bởi: đồng đảng từ: bi mật
  05.11.2012 16:16
  tôi thay mặt cho những người cầm quyền việt nam , tha thiết kêu gọi đồng bào hảy mở rộng lòng nhân ái , tha cho chúng tôi là những kẻ hèn nhát nhu nhược không dám cải lệnh thiên triều trung quốc , lại đi bắt bớ giam cầm nhục hình một đứa con gái yếu đuối nhưng lại có sức mạnh lòng yêu nước , chúng tôi ví như những con chó giữ nhà cho bọn cẩu tàu làm hại lương dân , mong đồng bào hảy tha thứ cũng như tôi từng dũng cảm đứng trước quốc hội nhận hét tội tham nhũng của bầy đàn em .

  bởi: nguyễn San từ: Sài Gòn
  05.11.2012 15:52
  Lật đổ chính quyền là bị bắt rồi, dù chưa biết rõ nguồn gốc sự việc ra sao, nhưng bắt người mà không có lệnh, có chứng cứ là sai luật pháp ở đâu. Luật viết ra ông nọ ông kia ký mà cũng chẳng ăn thua gì. Chống Trung Quốc có gì là sai dân Việt Nam có ai ưa thằng tàu đâu, cũng chỉ khổ cho dân nghèo không có tiền phải mua hàng tàu về dùng đỡ thôi. Phương Uyên hãy cố lên em đằng sau em còn rất nhiều người đó. Vì một Việt Nam tươi sáng.

  bởi: TDN từ: VIET NAM
  05.11.2012 14:36
  Giới trẻ Việt Nam hôm nay đã có nhận thức khác rồi, không còn niềm tin vào đảng CS nữa, bây giờ vào đảng phải cân nhắc, chế độ gì mà chổ nào cũng thấy làm tiền dân, làm khó dân, tệ nạn XH nơi đâu cũng có, lãnh đạo đã mất lòng dân.Tệ nhất là nhu nhược trước Trung Quốc !

  bởi: Saigonboy từ: Saigon,Vietnam
  05.11.2012 01:55
  Cái hèn và côn đồ của CSVN là kết án cô Nguyễn phương Uyên mà lại không dám đưa ra chứng cớ những câu thơ mà cô Nguyễn phương Uyên đã viết để cho người dân VN phán xét cũng như kết án anh Việt Khang và Trần vũ anh Bình vì những bản nhạc " phản động " mà không dám cho đăng lên báo nhà nước những bản nhạc " phản động " đó cho dân cả nước phán xét, vì đảng CSVN cũng đủ khôn ngoan biết rằng những bản nhạc và những câu thơ mà đảng CSVN kết tội phản động đó sẽ bị dân VN phản ứng ngược lại với những lời lẽ kết tội của đảng CSVN

  bởi: Nam từ: TP HCM
  04.11.2012 22:27
  ớ, em tôi học ở trường này, gọi điện hỏi nó nói con nhỏ Uyên này nhìn thì đẹp nhưng ghê gớm lắm. Nó bảo cô Uyên này dán tiền đằng sau truyền đơn rồi sáng sớm rải ở cầu, ghê thật

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 20:23
  cha biet the nao

  bởi: can yeu nuoc từ: tp.hcm
  04.11.2012 18:29
  Tổ quốc oi, co bao giờ buồn như hôm nay
  Tham nhũng, tham o, tham tan, bán nuoc
  Hơn 80 triêu người ngồi im như thóc
  Hổ thẹn nhìn cô bé tuổi 20
  Biết bao giờ tiếng còi mới rúc lên
  kêu gọi chúng ta đoàn kết lại
  Vì một nước nam kiên cường bất khuất
  Chống giạc Tàu suốt 4000 nam
  Trả lời

  bởi: sana từ: ha noi
  06.11.2012 21:29
  thơ ngang quá

  bởi: @Trung Quốc Muôn Năm
  04.11.2012 16:50
  Phương Uyên và những người VN khác hành động chống TQ thế nào thì cũng văn minh hơn mấy người TQ các ngươi chống Nhật. Người VN dù căm tức TQ nhưng không đập phá đồ đạc, cơ sở kinh doanh, sản xuất của TQ, không đánh người TQ. Một dân tộc dù to xác nhưng hèn hạ thì không bao giờ có kết cục tốt đẹp.

  bởi: Du mục. từ: Hà nội.
  04.11.2012 16:22
  Bắt thì dể, thả thì khó. Khi Đảng đã gỏ cửa coi như xong. Nếu vì vài trăm chử ký mà thả Phương thì đâu còn là Đảng Cộng sản. Có chữ có nghỉa như Cù huy hà vủ còn bị giam, xá gì đang là sinh viên như Phương. Hà tiện cũng phải giam vài năm cho cái tội chống ngoại xâm. Có ngày tượng của các tiên nhân chông giặc ngoại xâm cũng có thể bị kéo xuống đó nhe.

  bởi: minhi_phan từ: phanthiet
  04.11.2012 11:31
  toi thay cong an viet nam lam vay la hoan toan khong dung.muon bat nguoi phai co lenh va chung cu,ma bat nguoi thi phai bao cho gia dinh.roi gia dinh lai nghi con minh bi that lac hay bi bat coc thi sao.roi nha nguoi ta se nhu the nao.nhung toi thay ban ay kg co toi gi de bat ban ay het.mot nguoi yeu nuoc chong trung cong xam luoc va tham nhung thi do la dieu hoan toan hop le,vay tai sao lai ket toi la ban ay duoc chu.???????????????????

  bởi: Vu Thanh từ: Sài Gòn
  04.11.2012 11:15
  Lại nói, ngày xưa tôi học Sử "người ta" nói : "Lấy bạo lực cách mạng để chống lại bạo lực phản cách mạng"
  Ngày nay chúng ta không còn thấy "bạo lực phản cách mạng" nhưng vẫn còn đó "bạo lực cách mạng"
  Nghĩa đen của từ "Cách Mạng" là lấy đi sự sống của ai đó. Từ nghĩa đen trở thành nghĩa bóng, rồi lại quay về nghĩa đen.

  bởi: Khong ten từ: Viet nam
  04.11.2012 09:51
  phan 3
  Các anh có biết rằng hiện nay, có nhiều người thuộc thế hệ các anh, thuộc thế hệ em, cháu các anh cũng vì lòng yêu nước, nhưng hơi khác các anh một chút- là họ yêu nước mà không yêu CNXH- điểm giống các anh là họ cũng đã làm thơ cũng đã viết nhạc, nhưng thơ của họ đơn sơ, không đồ sộ như những tập san Đồng Dao, Đối Diện, Đứng Dậy của các anh, thơ của họ chỉ mộc mạc như tâm hồn của họ rằng: “Vì Danh Dự Dân Tộc, Chống Giặc Tàu - Vì Tương Lai Đất Nước, Chống Tham Nhũng ” và nhạc của họ cũng giản dị chân chất như tấm lòng người Nam bộ chứ không được đồ sộ như những tập nhạc "Hát cho đồng bào tôi nghe" - tức Chúng ta đã đứng dậy - với lời tựa hùng hồn sắt máu của anh Huỳnh Tấn Mẫm năm xưa. Ấy vậy mà họ đã bị bắt giam cầm, bị tra tấn và ngày mai đây họ phải ra tòa để bị xét xử về tội yêu nước, về ý thức và tinh thần dân tộc chứ không phải tinh thần quốc tế vô sản.
  Các anh có biết những vụ việc này không?
  Các anh suy nghĩ như thế nào?
  Sao các anh không tiếp tục “Hát cho đồng bào tôi nghe và nghe đồng bào tôi hát” nữa đi?
  Sao các anh chỉ biết chống lại những người xây dựng và bảo vệ tự do, mà không dám chống lại những người mang đến thảm họa cho đất nước và tai ương cho dân tộc?
  Sao các anh chỉ dám chống lại những người biết tôn trọng các anh, tôn trọng cả phẩm giá làm người của đồng bào các anh, mà các anh không biết chống lại những người đang chà đạp mọi quyền tự do căn bản của các anh và của cả dân tộc này?
  Sao các anh chỉ chống lại và bức tử một thể chế chính trị đã xây dựng và bảo về cho các anh đầy đủ mọi quyền tự do, kể cả quyền được chống lại họ mà các anh không biết chống lại một chế độ độc tài toàn trị đã tước đoạt của các anh và đồng bào các anh hết tất cả mọi quyền tự do, dân chủ cũng như quyền làm ngừơi và họ đang cõng rắn về cắn gà nhà và đang rước cả voi về dày mả Tổ?
  Các anh Trương Thìn, Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng… và các thi sỹ nhạc sỹ, các sinh viên trí thức của Việt Nam đang ở đâu? SAO KHÔNG XUỐNG ĐƯỜNG?
  Nguyễn Thu Trâm
  bởi: khong ten từ: Viet nam
  04.11.2012 09:49
  Phan 2

  Trương Thìn
  Đâu rồi sinh viên y khoa Trương Thìn, Đâu rồi các nhà thơ Lê Văn Ngăn, Lê Gành, Trần Vàng Sao, Trần Phá Nhạc, Đông Trình, Đoàn Khắc Xuyên, Hoàng Nghĩa? Đâu rồi các nhạc sỹ Trần Quang Long, Miên Đức Thắng, Tôn Thất Lập, Trương Quốc Khánh, Trần Long Ẩn, Nguyễn Văn Sanh, La Hữu Vang, Nguyễn Xuân Tân, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Nam, Nguyễn Phú Yên,.. Vũ Đức Sao Biển, Xuân An, Hải Hà, La Hữu Vang với "Dậy Mà Đi" "Tổ Quốc Ơi Ta Đã Nghe", "Hát Trong Làn Khói Đạn"?
  Đâu rồi các "Hội Tết Quang Trung Sài Gòn" năm 1967? Đâu rồi "Đêm nhạc Tôn Thất Lập" ở Đại học Dược khoa Sài Gòn năm 1967? Đâu rồi "Đêm thơ nhạc" ở Đại học Sư phạm Huế vào tháng 12 năm 1967 xuống đường, với các chiến dịch đốt xe tăng Mỹ, để đón xe tăng của Nga Sô Trung Cộng vào nghiền nát hàng ngàn đồng bào đang trên đường lánh nạn, trước khi húc đổ cổng Dinh Độc Lập và treo ngọn cờ máu lên nóc dinh để báo hiệu sự cáo chung của một nền tự do dân chủ của dân tộc.

  Nhạc Sỹ La Hữu Vang
  Tôi không biết từ sau ngày miền Nam bị hoàn toàn nhuộm đỏ nhờ sự đóng góp không nhỏ cả các sinh viên, trí thức, thi sỹ, nhạc sỹ và của các anh, đã có ai trong số các anh lại phải cũng đồng bào miền Nam băng rừng, vượt biển đi tìm tự do? Có ai trong số các anh phải vĩnh viễn nằm lại dưới lòng biển lạnh, và co ai đã may mắn đến được bến bờ tự do, để các anh có thể thấy được cái giá trị đích thực của tự do cũng như cái giá mà con người phải trả để đạt được nó. Bởi do cái thói tục ở đời khi người ta đang có cái gì trong tầm tay thì không biết trân trọng giữ gìn, thậm chí còn “xuống đường” chống báng lại nó, để khi nó vuột khỏi tầm tay thì con người ta lại phải quay quắt kiếm tìm mà cuộc tìm kiếm không phải chỉ trả giá bằng bạc vàng mà còn bằng chính cả mạng sống.
  Nhạc Sỹ Trần Long Ẩn
  Các anh Trương Thìn, Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Hiếu Đằng… Các anh có công lớn lắm trong công cuộc đánh đuổi đế quốc Mỹ ra khỏi miền nam tự do để tiếp rước đế quốc Đại Hán về cho cả mọi miền đất nước. Lịch sử đảng cộng sản đã ghi nhận công lao của các anh rằng: “Có lẽ trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, chưa có cuộc "ra quân" nào của giới trí thức rầm rộ và có ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng như phong trào Hát cho đồng bào tôi nghe. Phong trào này đã góp phần không nhỏ trong việc tập hợp thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia phong trào đấu tranh tại các đô thị miền Nam Việt Nam trong những năm chiến tranh.”. Vâng, chúng tôi cũng xác nhận rằng các anh là các công thần của chế độ cộng sản. Nhưng hiện giờ các anh đang làm gì? Ở đâu và đang sinh sống ra sao? Sao không xuống đường biểu tình chống Trung Cộng?

  bởi: Khong ten từ: Viet nam
  04.11.2012 09:46

  Bai viet rất chín chắn và xác thực,NÊN ĐỌC và CẢM PHỤC

  Monday, 29 October 2012 09:16
  Written by Nguyễn Thu Trâm

  Vậy là ngày mai họ đưa hai người yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình ra tòa.
  Lại một phiên tòa của những kẻ bán nước xét xử người yêu nước như nhiều phiên tòa từng diễn ra trên đất nước Việt Nam suốt từ 37 năm nay. Những phiên tòa phi lý vô nhân và bất công đã khiến cho hàng chục ngàn gia đình nát tan ly loạn vì người thân của họ vì quá yêu nước mà lụy vòng lao lý tù đày mà không ít người trong số đó, sau phiên toàn rồi không bao giờ trở về nữa.
  Và ngày mai này đến lượt các anh phải ra tòa chỉ bởi các anh đã nói thay cho triệu người Việt Nam về nỗi ưu tư trước thảm họa mất nước, trước nguy cơ bị diệt vong hay đồng hóa của giống nòi.
  Có đâu trên thế gian này lòng yêu nước cần phải được kín giấu, nếu không muốn bị xỉ vả, bị đấu tố, bị giam cầm tra tấn và bị tù đày?
  Có đâu trên thế gian này sự gian trá, lường láo, bịp bợm và phản trắc lại được tôn vinh là quang vinh muôn năm, là đời đời sống mãi… ?
  Truyền thuyết một mẹ trăm con của Việt Tộc khiến người Việt gọi nhau bằng hai tiếng “Đồng Bào” nghe gần gũi thân thương và cao cả quá, nhưng sao lại mỉa mai và nghịch lý đến thế này, sao lại vị bất đồng chủng mà quay lại giết hại đồng bào mình?
  Sao lại “Quan san muôn dặm một nhà, bốn phương vô sản đều là anh em” mà lại không anh em với những người cùng mình sinh ra từ một bọc trứng?
  Phải chăng vì đất nước này vốn tồn tại nhiều nghịch lý, nên con người ta cảm thấy bình thường trước nghịch lý và phản cảm trước những cái chân thiện mỹ?
  Đâu rồi những ngày sinh viên, trí thức, Phật tử miền nam xuống đường chống lại cuộc chiến tranh ngăn chặn làn sóng đỏ của chính thể Quốc Gia đang bảo vệ nền tự do cho đồng bào Nam Việt trước họa xâm lược của cộng quân Bắc Việt?
  Đâu rồi phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe và nghe đồng bào tôi hát”? Đâu rồi phong trào vận động người dân đấu tranh đòi chấm dứt cuộc chiến chống cộng của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, phản đối sự hiện diện của quân đội đồng minh Hoa Kỳ trên đất nước Việt Nam trong cuộc chiến tranh Quốc-Cộng, đòi lật đổ chính quyền Nguyễn Văn Thiệu, đòi Hoa Kỳ phải rút hết quân đội ra khỏi miền Nam Việt Nam, để cho “Bác cùng chúng cháu hành quân vào Sài Gòn…” đánh đổ giai cấp tư sản xanh để xây dựng nên giai cấp tư sản đỏ? Để rồi hàng hàng lớp lớp người dân Sài Gòn và cả Miền Nam phải đánh đổi hết cả gia sản và cả tính mạng của mình nữa để vượt biển đi tìm tự do, bởi những bài xích tự do của những sinh viên trí thức này.

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 06:37
  *** Cần nuôi dưỡng và và khuyến khích tinh thần yêu nước :

  - Từ xa xưa, yêu nước đã là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chỉ kể từ Tống, Nguyên, Minh, Thanh, triều đại nào cũng đem quân xâm lược hòng thôn tính nước ta. Nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân cùng với vua hiền, tướng giỏi, lần nào chúng ta cũng đánh cho chúng đại bại. Kẻ thì chui vào ống đồng mới thoát chết, kẻ thì bỏ cả ấn tín mà chạy. Nước Việt Nam ta nhờ thế mới tồn tại.

  Cũng nhờ tinh thần yêu nước mà nhân dân đã theo sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản làm Cách mạng tháng Tám thành công, lật đổ ách đô hộ của thực dân Pháp, phát xít Nhật, giành lại độc lập, bản đồ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa lại xuất hiện trên quả địa cầu.

  Cũng nhờ tinh thần yêu nước mà nhân dân ta theo sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đánh thắng đế quốc Mỹ, hoàn thành độc lập, thống nhất nước nhà.

  Ngày nay, năm 1974, Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa, năm 1979 đem quân đánh ta, rồi lấn đất của ta, chiếm biển đảo của ta, bắn giết ngư dân ta, xâm phạm chủ quyền của ta thì sao ngăn được tinh thần yêu nước của nhân dân ta trỗi dậy? Ai là người yêu nước lại không phẫn nộ, chống Trung Quốc? Đến một nữ sinh như cháu Phương Uyên mà cũng có hành động thể hiện lòng yêu nước. Đó là một dấu hiệu tốt. Càng nhiều thanh nên có tinh thần yêu nước là may cho Tổ quốc. Thanh niên là tương lai của đất nước mà! Đất nước thịnh suy, mất còn là ở thế hệ các cháu và sau này. Cần khuyến khích và nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của mọi người, nhất là các cháu thanh niên. Cháu Nguyễn Phương Uyên có vi phạm pháp luật đâu. Cháu không chống Đảng, chống Nhà nước. Cháu chỉ chống và tuyên truyền chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta thôi. Sao lại bắt cháu? Bắt cháu Phương Uyên là vô đạo lý, là dập tắt tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?

  Nếu không phải là chủ trương của Đảng và Nhà nước bắt cháu Phương Uyên mà chỉ là chủ trương của địa phương và công an tự tiện bắt thì thiết tưởng cấp trên nên can thiệp để trả tự do cho cháu về tiếp tục học tập để thành người có ích.

  *** Nguyễn Trọng Vĩnh
  - http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/can-nuoi-duong-va-va-khuyen-khich-tinh.html#more

  bởi: Vô danh
  04.11.2012 06:30
  Tâm Thư cảm ơn gởi các vị Nhân sỹ trí thức đã vận động cho bạn Nguyễn Phương Uyên và thông báo khẩn của sinh viên :

  Kính thưa quý bác, cô chú nhân sỹ trí thức,

  Chúng cháu những sinh viên của Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm chân thành cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã đứng cùng chúng cháu, hậu thuẫn những đề nghị chính đáng của tập thể sinh viên lớp 10CDTP1, lên tiếng để bảo vệ cũng như yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang can thiệp để trả tự do ngay cho bạn Nguyễn Phương Uyên.

  Sau khi bức thư chúng cháu viết cho bác Chủ tịch nước được gởi đi, cho đến nay vẫn không có hồi đáp gì. Thật sự chúng cháu rất là buồn. Chúng cháu còn quá trẻ, trên đường đời nhiều cam go không có đủ kinh nghiệm ngoài trái tim nóng bỏng của tuổi trẻ và lòng yêu nước thiết tha. Vì thế chúng cháu rất vui mừng khi thấy 157 vị nhân sỹ trí thức, trong đó đặc biệt là giáo sư Ngô Bảo Châu, người mà giới sinh viên chúng cháu xem là thần tượng và là mục tiêu phấn đấu trên con đường học hành đã đồng hành và cất tiếng nói cùng chúng cháu.

  Lá thư khẩn của quý bác, cô chú gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giúp cho chúng cháu cảm thấy tự tin hơn vì biết rằng trên con đường gian nan và vào những giây phút khó khăn này, bên cạnh chúng cháu đã có các bậc cha anh nâng đỡ khi chúng cháu vấp ngã. Hơn ai hết chúng cháu hiểu được tình thương yêu và nâng đỡ của thế hệ đi trước dành cho chúng cháu, dành cho hoài bão trong sáng của thế hệ trẻ, của các thanh niên sinh viên đang tiếp tục nối bước cha anh góp phần vào việc bảo vệ đất nước và xây dựng quê hương theo đúng khát vọng chung của dân tộc.

  Nhân dịp này, chúng cháu xin cảm ơn quý bác, cô chú, các anh chị đã hết lòng hỗ trợ, lên tiếng, bày tỏ quan điểm ủng hộ lòng yêu nước của bạn Nguyễn Phương Uyên cũng như đã an ủi, khuyến khích chúng cháu để chúng cháu có đủ tinh thần vừa phải học hành, vừa phải lo cho bạn đang bị bắt giữ và vừa phải đối đầu với những khó khăn chồng chất chỉ vì thương mến bạn Phương Uyên và thương yêu giống nòi.

  Chúng cháu xin hứa sẽ giữ vững truyền thống hào hùng của tổ tiên, của những vị anh hùng dân tộc cứu nước và dựng nước mà nhờ vào đó mà chúng cháu đã ngẩng cao đầu để luôn tự hào chúng cháu là người Việt Nam.

  Xin cho chúng cháu gởi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc.
  Đại diện lớp 10CDTP1

  *** Chúng cháu cũng xin được thông tin khẩn đến với mọi người:

  Sau khi bức thư gởi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được soạn từ trong trường đại học CNTP, thì áp lực từ phía nhà trường, và từ phía chính quyền luôn giám sát mọi động tĩnh của sinh viên chúng cháu.

  Vào chiều hôm nay ngày 2/11/2011 một số cán bộ đã đến làm việc với 4 lớp CNTP đặc biệt là lớp 10CDTP1 mà chúng em và Phương Uyên theo học.

  Phái đoàn gồm có:

  + Thành đoàn TPHCM
  + Phòng công tác học sinh sinh viên ĐHCNTP
  + Trưởng khoa CNTP
  + Bí thư đoàn trường
  + Bí Thư đoàn Khoa, và một số thầy cô.

  Phái đoàn đã đến tận lớp để thông báo việc bạn Nguyễn Phương Uyên và theo các cán bộ thì Phương Uyên bị bắt là do có hành vi rãi truyền đơn chống lại đảng cộng sản, chứ không phải truyền đơn chống Trung Quốc như bức thư của sinh viên gởi chủ tịch nước.

  Họ đã tạo áp lực và yêu cầu những sinh viên có tên trong danh sách ký tên gởi thư cho Chủ tịch nước mỗi người phải viết cam kết là không có viết lá thư gởi cho chủ tịch nước và không có ký tên. Xong rồi nộp lại cho nhà trường, nhà trường sẽ cử đại diện giao lại các bản cam kết đó cho chủ tịch nước.

  Thầy giáo chủ nhiệm lớp 10cdtp1 là thầy Trần Quyết Thắng (thangtq@cntp.edu.vn) (hiện đang làm giảng viên bên Khoa CN Thực Phẩm) đã bị cắt điểm thi đua và bị kỷ luật về mặt đảng vì vụ bạn Uyên.

  Hiện giờ nhà trường kèm cặp và tạo áp lực với sinh viên, xung quanh các hàng quán đều có công an thường phục theo dõi động tĩnh từ phía sinh viên.

  Đại diện lớp 10CDTP1
  Trả lời

  bởi: dhcntp
  08.11.2012 09:46
  "Chúng cháu những sinh viên của Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm chân thành cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã đứng cùng chúng cháu, hậu thuẫn những đề nghị chính đáng của tập thể sinh viên lớp 10CDTP1, lên tiếng để bảo vệ cũng như yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang can thiệp để trả tự do ngay cho bạn Nguyễn Phương Uyên". bạn này ghi cá nhân minh hay lớp cdtp1 cho rõ ra nhé đừng đánh đồng sv toàn trường cũng hùa theo các bạn làm sai chỉ cho con đường đúng thì cho là bị bức ép mà phạt thì cho là oan. có công thì thưởng làm sai phải phạt đó là đương nhien PU đã làm sai thì phải chịu phạt vì bạn đã đủ tuổi tự chiu trách nhiệm và sam hối trước việc làm sai, nếu là ng tốt thì phải giúp bạn ấy nhận ra lỗi lầm chứ ko phải bao che cho cái xấu

  bởi: Lam
  04.11.2012 05:08
  tội chống nhà nước, chống đảng thì bị bắt... vậy tội chống nhân dân thì sao?

  bởi: Dan từ: USA
  04.11.2012 04:59
  Cọng Sản Việt Nam bây giờ ngòai đảng viên ra, ai họ cũng nghi ngờ, ai họ cũng cho là chống đối lại họ, ai cũng là kẻ thù... CS tìm mọi cách bịt miệng nqười dân, làm ngu dân để dễ trị, bịt mắt thiên hạ,tạo những trò răn đe dơ bẩn... miễn sao thỏa mãn sự hung tàn bưng bít của họ là được. CS tạo ra quá nhiều nghiệp oán nên họ ngăn cấm tất cả.

  bởi: Binh từ: Korea
  04.11.2012 03:34
  Càng ngày tôi càng khao khát loại trừ bè lũ cộng sản- một tập đoàn thối nát đang hàng ngày gặm nhấm mảnh đất hình chữ S thân yêu.

  bởi: Nguyenly từ: Viet Nam
  03.11.2012 19:19
  Tôi nghĩ mỗi cá nhân sống ở bắt cứ đất nước nào thì cũng tuân theo luật pháp của đất nước đó. Tôi sống ở Việt Nam tôi thấy rằng mình thật hạnh phúc và may mắn vì được sống trong sự Tự Do - No Ấm và Hòa Bình. Điều này đã chứng minh khi các công dân các nước khác và cả Việt Kiều càng ngày càng muốn quay về Việt Nam để sống. Mong các cô/chú sống ở chế độ cũ hãy suy nghĩ lại,.....

  bởi: TỰ DO từ: Sài Gòn
  03.11.2012 05:44
  Hoan nghênh giáo sư Ngô Bảo Châu đã ký vào đơn xin chủ tịch nước Trương Tấn Sang thả sinh viên Nguyễn Phương Uyên. Tất cả những người Việt có lương tri, có lòng yêu nước đều lên án việc bắt bớ bỏ tù những người chỉ vì có hành động chống Trung Quốc xâm lược. Lịch sử sẽ nguyền rủa những ai có chủ trương bắt bớ vô lý như vậy.

  bởi: tre từ: quang ninh
  03.11.2012 00:22
  vụ này mới nghe từ một phía mà, phải nghe từ 2 phía mới có cơ sở đánh giá chứ

  bởi: Don
  02.11.2012 20:10
  Let lật đổ chính quyền ....That is...Like the year of 1963..

  bởi: Hoàng Việt từ: VN
  02.11.2012 15:58
  Dân tộc Việt Nam còn những thanh niên yêu Tổ quốc thiết tha như cháu Phương Uyên thì vận mệnh nước nhà còn đứng vững. Chắc chắn cháu Uyên biết rõ lợi ích và hậu quả của việc làm mà cháu phải gánh chịu. Bác tin trái tim trong sáng đầy nhiệt tình yêu nước của cháu sẽ cho cháu sức mạnh để vượt qua mọi nỗi sợ. Hãy vững tin ở lý tưởng khi bên ngoài lao tù còn có triệu triệu trái tim cùng nhịp đập với cháu. Chó cứ sủa, đoàn người cứ tiến. Cháu Uyên đã đốt thêm một đốm lửa. Các bậc tiền bối chắc chắn sẽ tự hào vì cha mẹ cháu đã sản sinh cho dân tộc VN một người con gái ưu tú, xinh đẹp dịu dàng mang dòng máu Lạc Hồng bất khuất

  bởi: người thượng từ: xứ thượng
  01.11.2012 19:19
  ớ ! mình sống ở xứ thượng du mình thấy nhà nước mình ......ớ ! không còn từ để bói luôn.......

  bởi: Vu Thanh từ: Sài gòn
  01.11.2012 19:04
  Ngày xưa tôi học Sử, "người ta" nói rằng: sự đấu tranh của nhân dân đi từ tự phát đến tự giác....hãy chờ xem!!!

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 15:54
  khóc nòi gia .
  Tôi với anh là cùng một mẹ .
  cùng một giòng con cháu rồng tiên .
  cùng việt nam da vàng máu đỏ .
  cùng tiếng nói một mẹ Âu Cơ !
  sao anh lại đổi tình thân ái .
  vì lợi danh ích kỷ nhỏ nhoi .
  khom lưng , quỳ gối ,dâng cho giăc .
  nước mẹ Việt Nam qua bốn nghìn năm .
  những người con yêu nước giống nòi .
  giám tranh đấu bảo tồn nước việt !
  sao anh bắt giam cầm , tra khảo .
  bỏ tù oan những đứa con ngoan .
  tỉnh lại anh , đừng đi sai nữa .

  bởi: Duong Van Binh
  01.11.2012 07:54
  Nếu Việt Nam tiếp tục hành động như thế và một khi giặc ngoại xâm đến sẽ không còn một người Việt Nam yêu nước nữa giám đứng lên thì chúng ta như một đống cát vụng chứ nói chi là phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc như Bác mong

  bởi: Tuan Nguyen từ: Chicago, USA
  31.10.2012 22:11
  Trong hang trieu thanh nien o Viet Nam co ai dam ngang cao dau tu hao minh la nguoi VN nhu Uyen. Cac ban noi minh la nguoi VN ma chi biet im lang cui dau nghe theo BUON DAN , BAN NUOC lam tai sai cho cong san TAU. It nhat Uyen cung lam duoc mot viec do la danh thuc long yeu nuoc cua hang trieu dong bao VN song khap noi tren the gioi. Toi ung ho 100% viec lam cua Uyen . Day moi la vi anh hung cua dan toc. Nhung y kien bai bac viec lam cua Uyen that ra cung chi tu nhung thang con ong chau cha hay tu nhung nguoi luon bi song trong su so hai cua nha cam quyen VN hay nhung nhung nguoi chi biet huong thu tren xuong mau dong bao minh. Hy vong Uyen som doan tu voi gia dinh .

  bởi: Thành từ: TPHCM
  31.10.2012 21:17
  Nên nhớ rằng dân Việt Nam ta mang dòng máu kiêu hùng, đã từng đánh quâm xâm lượt Tàu, Tây, Mỹ. Ðại Ðế Mông Cổ, Ðế quốc Pháp, Mỹ phải cuối đầu chịu thua thì đối với một chính quyền độc tài đảng trị tham nhũng bán nước hại dân xá gì. Ðâu phải VN chỉ có một cô gái Phương Uyên là con cháu của Bà Trưng Bà Triệu giồng giống Lạc Hồng mà là triệu triệu cô gái Phương Uyên sẽ đứng lên tiêu diệt đám ngụy quân ngụy quyền bán nước, làm tay sai cho đế quốc đỏ Trung cộng.
  Những người đang làm tay sai cho giặc hãy thức tỉnh trở về với đồng bào dân tộc, đừng tiếp tục ham danh lợi phản lại tổ quốc Việt Nam nữa.

  bởi: DS từ: LA
  31.10.2012 14:48
  Rãi truyền đơn là phạm pháp, bị bỏ tù là đúng!
  Muốn đi vào con đường chính trị mà không hiểu rõ bản chất vấn đề thì chết là phải ! Em này bị người ta xúi bậy nên mới hành xử dại dột. Bài học cho mấy em nai tơ khác nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 07:03
  Nói như bạn này thì những người phát quảng cáo cũng nên bỏ tù sao ? phải coi nội dung nó là gì chứ , nếu chỉ vì một bài hát , một bài thơ đã kích Trung Quốc mà bắt người , có phải là quá đáng không ? còn gì là luật pháp ?
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: canada
  31.10.2012 23:07
  Nên cho em nay ngồi tù 3 năm 6 tháng để mở mắt ra. Thanh niên không lo học bày đặt rải truyền đơn.
  Trả lời

  bởi: NJ từ: VN
  03.11.2012 23:06
  tiếc cho nhóc! sống ở một nước phát triển mà não thì lại không phát triển được như vậy!
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: Canada
  03.11.2012 09:58
  Bạn "vô danh" chắc là con cháu các chú 3 (Tàu) ??
  Một thiếu nữ VN yêu nước như Phương Uyên mà bạn "vô danh" này muốn cho đi tù thì còn chi là đất nước Việt 4 ngàn năm văn hiến, con cháu Bà Trưng bà Triệu ??
  Tôi xấu hổ vì cùng sống với bạn trên đất nước Canada đầy nhân ái này.
  Trả lời

  bởi: Leo Nguyen từ: Houston
  02.11.2012 08:26
  Xin lỗi bạn, bạn có thể làm được như Uyên ko? hay là bạn chỉ ngồi ở nhà mà đưa ra ý kiến này nọ rồi phê phán người khác, tôi khâm phục Uyên và tôi thấy xấu hổ với bản thân mình vì không thể nào làm được như Uyên . Tôi biết hành động của Uyên sẽ đánh thức sự anh dũng kiêu hùng của người việt nam.
  Thân gửi Bạn "Vô danh in Canada", riêng bạn tôi muốn nói cho bạn biết rằng hành động của Uyên là rất cao cả, còn thái độ của bạn đã nói lên con người nhu nhược, chấp nhận sống tuổi nhục trong bạn thật đáng xấu hổ. tôi thấy thẹn với lưong tâm với đấng sinh thành của bạn đã nuôi dữong bạn nên ngừoi nhưng lại không dạy cho bạn biết cái nào là sai, cái nào là lẽ phải ?
  Mong bạn trứơc khi đưa ra một lời nói nào đó xin hãy suy nghĩ thật kỹ kàng thấu đáo trước khi nói, để mọi ngừơi không có đánh giá bản thân bạn và cha mẹ bạn.
  Kính chào Bạn.

  bởi: Nam từ: Lai Châu
  31.10.2012 09:21
  Cái chế độ, nhà nước Việt Nam này tha hóa đến cùng cực rồi. Cách đây hàng chục năm, ngay dưới chế độ bị gọi là thực dân, là ngụy, với thân phận bị coi là nô lệ, mà dân ta cũng còn được biểu tình, được có báo chí tư nhân, được phần nào nói lên chính kiến của mình. Giờ, cái chế độ này, tự nhận là của dân, do dân...vậy mà bóp nghẹt dân thế này sao???

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 08:57
  - Trí thức gửi thư về vụ Phương Uyên :

  - Một nhóm nhân sỹ trí thức hàng đầu Việt Nam đang kiến nghị lên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu trả tự do cho sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người bị bắt hôm 14/10 vừa qua.

  Lá thư đề ngày 30/10, hiện đang được thu thập chữ ký trước khi chính thức chuyển tới Văn phòng Chủ tịch nước, cũng yêu cầu có giải thích công khai "về sự kiện bắt giam cháu Nguyễn Phương Uyên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM".

  - Người chấp bút bản kiến nghị nói rõ nó được thảo ra "tiếp theo thư của các cháu sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20/10/2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên".

  - Thư kiến nghị của các vị trí thức cho hay họ "hết sức bức xúc" trước tin sinh viên Phương Uyên bị bắt, mà lý do họ cho là "xuất phát từ lòng yêu nước của tuổi trẻ".

  "Trong chúng tôi cũng có những người đã từng đứng trên bục giảng và hiểu được tâm trạng của tuổi trẻ," lá thư viết.

  "Nếu do thiếu kinh nghiệm đường đời, cháu có thể có hành vi nào đó công an cho là phạm pháp luật, thì liệu có nên bắt giam và hành hạ cháu như thế, cũng như từng đã ứng xử với những tuổi trẻ yêu nước khác đang bị bắt giam như vậy không?"

  Các trí thức nhắc lại điều mà cũng chính họ đã ghi trong các thư ngỏ và kiến nghị lên lãnh đạo Việt Nam trước đây, yêu cầu "chấm dứt các hành động trấn áp, quy kết tùy tiện đối với người dân biểu tình yêu nước, đặc biệt là chấm dứt hành động đàn áp, khủng bố những thanh niên yêu nước đã dám dấn thân vào các hành động cứu nước một cách cụ thể, trong sáng và mạnh mẽ".

  Lá thư yêu cầu Chủ tịch Trương Tấn Sang "có chỉ thị cụ thể cho việc xử lý có tình, có lý đối với hành vi yêu nước của một cô gái 20 tuổi đã dám biểu tỏ bằng hành động cụ thể tinh thần dân tộc và lòng căm thù quân xâm lược cho dù hành động đó bị Công an quy kết vào bất cứ tội trạng nào".

  Mạnh mẽ hơn, lá thư này còn đòi trả tự do cho Phương Uyên sớm được về với gia đình và trường học, đồng thời kêu gọi Chủ tịch Sang "xem xét, rà soát lại những bản án đã xử rất nặng những người yêu nước biểu tỏ sự bất đồng chính kiến bằng tư tưởng mà không có hành vi bạo động nào nguy hại đến lợi ích quốc gia như người ta đã quy kết".

  Trong khi đó, BBC được tin lá thư cầu cứu khẩn cấp từ các bạn học của Nguyễn Phương Uyên gửi lên ông Trương Tấn Sang 10 ngày trước "vẫn chưa có phản hồi".

  Một bạn học cùng trường, đề nghị giấu tên, nói tới sáng thứ Ba 30/10 các em mới được nhà trường thông báo chính thức về việc Phương Uyên bị bắt.
  Trả lời

  bởi: VNnet từ: SG
  05.11.2012 09:02
  Tri thuc hang dau la nhung ai, xin cho biet va dan chung
  Trả lời

  bởi: Su that
  16.11.2012 01:02
  Dẫn chứng kiểu đó thì tôi cũng dẫn chứng được: Tổng thống Obama đã ký vào đơn của những người yêu nước nồng nàn bên Mỹ với nội dung: Phải bỏ tù Phương Uyên vì tội phản quốc. Dẫn chứng đó
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 10:35
  @.VNnetSG ***Giáo sư Ngô Bảo Châu là một trong những người vừa ký vào thư kiến nghị gửi Chủ tịch Trương Tấn Sang về sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

  Lá thư do nhóm nhân sỹ trí thức soạn thảo để chuyển lên Chủ tịch nước yêu cầu trả tự do cho sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người bị bắt hôm 14/10 vừa qua, đến nay đã thu được 144 chữ ký.
  Lá thư đề ngày 30/10 cũng yêu cầu có giải thích công khai "về sự kiện bắt giam cháu Nguyễn Phương Uyên, sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM".

  Trong số những người đã ký thư có những tên tuổi trí thức quen thuộc, được nhiều người biết đến, như Giáo sư Tương Lai, Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, Kinh tế gia Lê Đăng Doanh, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà văn Bùi Ngọc Tấn...

  Người chấp bút bản kiến nghị nói rõ lá thư được thảo ra "tiếp theo thư của các cháu sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20/10/2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên".
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/11/121031_phuonguyen_letter_update.shtml

  bởi: Hoàng từ: Hànội
  31.10.2012 02:52
  Ðám tham quan ở Tiên Lãng cường hào ác bá, ức hiếp dân lành sao không có ai "bắt cóc" tụi nầy đi cho khuất mắt để dân chúng được sống an bình. Cả đám người súng ống, gậy gộc, dùi cui đi "bắt cóc" một cô bé gái về tội Yêu Nước!
  Ðúng là "Thời suy quỷ lộng" nên mới có cảnh Quỷ Vương đội lớp con người.

  bởi: Lệ Hoa từ: TPHCM
  30.10.2012 23:40
  Sao đảng và nhà nước ta thích "bắt cóc" đàn bà con gái Việt Nam ta bỏ tù vậy? Người ta chân yếu tay mềm mà nở dùng súng đạn, dùi cui, còm số 8 như vậy coi sao được?
  "Ta về ta đánh đồng bào ta
  Ðánh mạnh đánh nhẹ, đánh đồng bào cũng đã quen..."
  Phải không các anh hùng nhân dân công an? Các bạn được dịp trổ tài múi võ với các cô gái để chứng tỏ là "người hùng" phải không?
  Trả lời

  bởi: anhsangmiennam từ: USA
  03.11.2012 00:30
  ..chi. nay` tha^.t la` ma^u thua^n~ ....ma^y' ten khua. co^ng an te^. ha.i nhu va^y. ma` cung~ duoc goi la` anh hung`,,,!!!...mo^.t ma(.t chi. than phien` ,mo^.t ma(.t lai. ca ng.oi la` anh hung` ,,,!!! nhu va^.y la` the^' nao`...?????
  Trả lời

  bởi: Hoa Dại từ: HCM
  04.11.2012 20:24
  Bác anhsangmiennam ơi, từ người hùng chị ấy để trong ".." mà...

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  30.10.2012 18:15
  Quyền được biểu tình bày tỏ chính kiến đã được nhắc đến trong lịch sử nhà Trần và chế độ cộng sản này giành được chính quyền cũng nhờ những con người dũng cảm rải truyền đơn, biểu tình và cả...đánh bom khủng bố nữa. Cũng nhờ có nhiều kinh nghiệm trong những việc như vậy mà ĐCS hiểu rất rõ sức mạnh chính trị của những hành động này nên rất cảnh giác đề phòng. Nhưng khi sự cảnh giác đó chỉ để phục vụ lợi ích bản thân, không vì lợi ích dân tộc thì thật sự rất nguy hiểm cho những người chống đối cho dù sự chống đối đó có bắt nguồn từ lòng nhiệt huyết yêu nước. Phải công nhận chế độ cộng sản độc tài ngày nay giỏi bao biện và trơ trẽn thật. Bắt bớ, đàn áp vi phạm nhân quyền một cách công khai mà không coi dư luận quốc tế ra gì. Mọi thứ xấu xa đều có ở CS từ thời nguyên thủy của CNCS. Còn rất nhiều thứ thối nát khác nhưng thôi bây giờ Chí Phèo vào YouTobe xem nốt các Video: "Câu chuyện Xô Viết" và"Cửu bình" để coi một phân tội ác của CS nó ghê rợn đến thế nào. Dân làng có ai muốn vào xem cùng không

  bởi: Buồn cười từ: Nước Việt
  30.10.2012 09:01
  Ôi yêu nước chỉ có đứng hát quốc ca thôi sao?

  bởi: SG từ: VN
  29.10.2012 21:08
  Lòng dân đã quá chán ghét chế độ CS rồi,
  Chỉ cần có người đứng lên kêu gọi, là mọi người ủng hộ thôi.
  Trả lời

  bởi: 1029
  29.10.2012 23:32
  "chán ghét chế độ CS "

  bởi: 1029
  29.10.2012 13:24
  " Sáng 29/10, Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Tờ trình về dự thảo Nghị quyết về việc lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

  Thời gian lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến pháp dự kiến bắt đầu từ ngày 2/1/2013 và kết thúc vào ngày 31/3/2013, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý, Thành viên Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 cho biết."

  bởi: thanh hoai từ: cà mau
  29.10.2012 09:47
  Khiếu nại ư!? một chế độ chuyện chính vô sản,lấy công an trị là chủ đạo và có xử dụng luật hẳn hoi ,nhưng là....luật rừng mà khiếu... nổi gì, chỉ có vùng lên đập bỏ nó mà thôi,
  Cám ơn em Uyên đã dủng cảm đứng lên đó,tuy là con Yén nhỏ không làm nổi mùa xuân , nhưng chí ít củng dự báo xuân sẻ về trên quê huong VN còn nhiều đau khổ này
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 10:01
  *** Một cô bé có trái tim của Bà Trưng, Bà triệu dám lên tiếng chống giặc Tàu. Thử hỏi trong nước có mấy ai dám làm vây?. Xem ra Nhà nước CSVN có quá nhiều thế lực thù địch.

  bởi: Bạn thằng Nhô từ: Tiên Lãng,Hải Phòng
  29.10.2012 07:49
  Ý kiến của bạn "Huyền cháu Bác Hồ" về trường hợp của bạn Phương Uyên nghe mơ hồ quá.Mỗi người có quyền bày tỏ,thể hiện lòng yêu nước của mình trước sự ngang ngược,xâm lấn của ngoại bang.Có quyền tẩy chay hàng TQ (vì nó độc hại).Chứ đâu phải cứ thể hiện lòng yêu nước của mình là phải ôm súng ra Trường Sa,Hoàng Sa?Vậy sao bạn không đi hỏi các cán bộ nhà mình thử có yêu nước không?Và nhờ bạn lập danh sách những cán bộ này để Bộ QP cấp súng ống cho họ ra TSa gìn giữ biên cương.Bạn nghĩ là họ sẽ đồng ý giơ tay hay là cụp đuôi lũi mất?
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  30.10.2012 00:05
  @ Bạn thằng Nhô Tiên Lãng,Hải Phòng - Thể hiện lòng yêu nước của mình trước sự ngang ngược,xâm lấn của ngoại bang.Có quyền tẩy chay hàng TQ (vì nó độc hại).Chứ đâu phải cứ thể hiện lòng yêu nước của mình là phải ôm súng ra Trường Sa,Hoàng Sa? - - - Nếu có chiến tranh VN & TQ xảy ra, tôi tình nguyện về nước tiên phuông đi tòng quan diệt giặc. Còn các vị Lảnh đạo và các bạn 5 C ( Con, Cháu, Các, Cụ, Cả ) Là những Tinh hoa của đất nước, cần phải được ở lại Hậu Phương, để điều hành Quốc gia. ( Theo luật Tổng Động Viên ) Bạn cần xem lại Luật TĐV, còn tôi chính cống là dân " Húi cua " chứ không phải là giống Cái, như nhiều người lầm tưởng.
  Trả lời

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  31.10.2012 06:25
  hihi những bạn lầm đường lạc lối chỉ làm được một việc là đi giả danh người khác, không dám có nổi một cái nickname cho riêng mình để phản biện trên diễn đàn...thật vô dụng và đáng thương thay!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.10.2012 06:39
  Tinh hoa của đất nước hay là Tinh Ma đất nước ?

  bởi: Người có đuôi
  28.10.2012 20:21
  Chỉ là tát nước biển Đông! Có khiếu nại đến thiên đường, ông Trời cũng chịu thua. Cộng Nô một khi bắt giam ai về tội chống thiên triều Phương Bắc, xem như tội chống nhà nước. Miễn bàn, từ chết tới lết sau khi ra tù. Nhưng họ không giam được tinh thần của Cô Sinh Viên Phương Uyên nầy, đã và lan đến tận hang cùng ngõ hẻm trên đất VN.

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  28.10.2012 19:00
  Mũ cao nón đẹp muôn màu đã chọn sẳn để biếu cho những người dám lên tiếng bày tỏ thái độ yêu nước, yêu quê hương, yêu dân tộc Việt Nam nhưng phường hại đến sự "hẹp tác hảo nghị" với Thiên Đình Đại Thiên Tôn. Sắp xếp cho hưởng chế độ có sự canh gác, "giúp đở" của Công An 24/7.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  28.10.2012 17:52
  Vấn đề Trung Quốc thì tất cả người dân Việt Nam ai cũng đều biết và thường có chung một quan điểm…Nhưng không vì thế mà đi tuyên truyền phát tờ rơi, kêu gọi tụ tập thành tổ chức, thậm chí câu kết với thế lực thù địch, chống phá Nhà nước lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để đạt những mục đích xấu khác…
  Thực tế, nếu ai đã từng coi Video,hình ảnh những người biểu tình chúng ta dễ dàng nhận ra lẫn trong hàng ngũ người biểu tình là sự xuất hiện liên tục của những gương mặt “thích biểu tình”. Luôn chăm chăm lồng ghép các nội dung chống phá Nhà nước để đạt được mục tiêu chính trị của họ. Bằng chứng là trong những lần biểu tình, các biểu ngữ chống Trung Quốc tuy nhiều, nhưng lại hết sức khiêm tốn về hình thức. Thay vào đó là sự bành trướng của các biểu ngữ kiểu: “Hãy hành động xứng đáng với tiền thuế của dân”…chống Trung quốc hay chống chính Đất nước mình vậy?
  Hôm biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội và TP.HCM, sau khi giải tán, một số thành phần quá khích bị mời vào trụ sở công an
  - Cán bộ công an hỏi một anh chàng: “Anh yêu nước lắm phải không, anh biểu tình mạnh mẽ lắm mà, chắc anh yêu nước lắm, thế tôi làm hồ sơ quân sự cho anh ra đảo ngoài Trường Sa bảo vệ tổ quốc nhé, hay ra biên giới bảo vệ biên cương kìa”
  - Anh chàng đi biểu tình mặt xanh như tàu lá chuối, miệng mở không nổi nói lí nhí “em xin lỗi anh, cho em về nhà đi em không dám nữa, em bị bọn họ lôi kéo...”

  Uyên kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc vì lòng yêu nước ư? Nếu thấy mình có lòng yêu nước nồng nàng thì hãy cố gắng làm cho thật tốt các quyền công dân của mình đi, có ích hơn thì góp đá xây dựng Trường Sa... Đừng nghe lời xúi dục rồi tự mình hỏi, mình đi biểu tình vì cái gì? lòng yêu nước ư? tại sao mặt lại tái xanh khi bảo vệ biển đảo, biên cương tổ quốc...?
  Yêu nước đôi khi là những việc rất giản dị. Đó là khi mình đứng hát quốc ca mà cảm nhận được sự thiêng liêng của lá cờ và lời ca, là giây phút thấy anh lính mắt đắm nhìn về phía biên giới, là cậu bé hồn nhiên ca ngợi Bác Hồ, là những nụ cười khi kể về đất nước mình với bạn bè thế giới…
  Trả lời

  bởi: Dung từ: usa
  31.10.2012 10:00
  Y kien cua ban ,rat trung thuc .ai cung nhu ban dau con phan dong ...
  Trả lời

  bởi: Gop Y từ: VN
  30.10.2012 21:32
  Huyền cháu ngoan bác Hồ thật là người mất óc rồi, bạn đã vì ích lợi của công sản mà đã quên đi tất cả mọi người khác, không chơi luật chung của tất cả mọi người trên thế giới như Mao và Hồ đã làm, di sản này cần phải loại ra trên mặt đất để thế giới được hòa thuận mà sống chung hoà bình.
  Trả lời

  bởi: rong sanh từ: phap
  29.10.2012 13:28
  dung ve van de TQ&VNthi tat ca moi nguoi ai ai cung cung chung mot quan diem,nhung do la quan diem cua nhung nguoi con dan VN co tinh than dan toc yeu to quoc,yeu non song, luon luon san sang tranh dau chong ngoai xam,chu khong giong nhu co va nhung ten do te csvn chi biet danh giat mom&chi biet dung suc manh cua minh ma hu doa dan chung,co noi xem video bieu tinh chong trung quoc thi se thay nhung khuon mac cua nhung nguoi thich bieu tinh thuong hay xuat hien trong hang ngu nguoi bieu tinh,the co co biet nhung nguoi do la ai khong?co co mac tai dia diem khong?hay co chi ngoi trong mot xo nao do roi nhin video ma doan mo,co the ho thich bieu tinh chong lai TQ la vi ho la nhung nguoi co tinh thuong dan toc, tai vi neu co chien tranh voi TQ co the ho se khong lam gi duoc,vi ho la phu nu la nhung nguoi co tuoi cho ne ho la de bieu lo tinh thuong cua dan toc bang cach di bieu tinh,va cung co the la nhung nguoi bieu tinh ma co noi thuong hay co mac,la do bon do te csvn bo tien muon nhung nguoi do cha tron vao de lam diem chi,deu nay chac co hieu ro hon toi vi co da tu xung minh la co chau bac ho,co dung the khong co
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  29.10.2012 07:04
  Một ý kiến toàn luận điệu vu khống, xuyên tạc. "Vấn đề Trung Quốc thì tất cả người dân Việt Nam ai cũng đều biết và thường có chung một quan điểm". Quan điểm đó là gì? Và lấy gì chứng minh cho cái "có chung" đó? Lấy gì chứng minh cho điều cho là "kết cấu với thế lực thù địch", "lợi dụng... để đạt mục đích xấu".

  “Hãy hành động xứng đáng với tiền thuế của dân" là "mục đích" xấu, là "chống đất nước mình" à? Bạn trả lời xem!

  Chính những kẻ xử dụng không đúng, làm thất thoát tiền thuế của dân mới là kẻ chống lại đất nước. Chính những kẻ tung hô mối quan hệ, làm lễ ăn mừng ngày TQ giúp xây dựng QĐND VN trong lúc TQ có những hành động xâm lấn đất nước cha ông để lại mới chính là kết cấu với kẻ thù.

  Người trẻ VN chống lại TQ cũng là điều hẵn nhiên phù hợp với lương tâm của họ, phù hợp với tinh thần chống ngoại xâm của tiền nhân trong lịch sử. Lịch sử chống ngoại xâm này đã bị CSVN làm cho hoen ố trước thái độ đối với TQ. Trước những thách thức của TQ CSVN chưa có một hành động nào xứng đáng thì đừng lên án hành động nhỏ nhoi của những sinh viên trẻ. Việc họ tụ tập, việc họ rãi tờ rơi chính là việc mà các cán bộ, đảng viên đảng CS đã từng làm trong thời Pháp đô hộ, là việc những người trẻ đã làm ở miền Nam trước đây.

  Họ có quyền biểu lộ ý tưởng của mình trước một vấn đề liên quan đến tâm thức của họ, liên quan đến đất nước. Những việc làm này có gì không hợp lý? Một quốc gia có nhiều người trẻ biết quan tâm đến những vấn đề đất nước, xã hội chính là điều đáng mừng, mới là điều chứng minh cho sự phát trển dân trí. Tại sao trù dập, lên án, vu khống sự biểu lộ dân trí này? Một chính quyền luôn chống lại sự phát triển dân trí chính là chính quyền phản động.

  Nếu kêu gọi những người trẻ yêu nước là "làm thật tốt quyền công dân của mình" thì một trong việc làm thật tốt này là quan tâm và biểu lộ lương thức của mình trước những vấn đề của đất nước, của xã hội để xã hội tốt đẹp hơn, để làm bớt đi, hay để làm triệt tiêu những xấu xa, kém cỏi của đảng CS mà chính BTC của đảng CSVN thú nhận. Thực dân Pháp từng ru ngủ, từng làm thui chột tinh thần quan tâm đến tổ quốc thì nay qua những luận điệu này đang o ép cho sự thui chột ấy.

  Còn chuyện chiến đấu ở Trường Sa à? Bạn có hỏi câu hỏi tương tự với con của các đảng viên CS, con của cán bộ lãnh đạo CS chưa? Bạn có hỏi BCT có muốn quân đội chống lại sự xâm lấn của Trung Cộng chưa? Chừng nào bạn có câu trả lời thỏa đáng thì nên đặt câu hỏi ấy với các người trẻ khác. Sẽ có người trẻ sẵn sàng ra trận nếu con của một lãnh đạo CSVN ra trận đó bạn. Còn chính bạn cũng không dám ra trận thì đừng hỏi ai khác.

  Một xã hội mà thành phần trẻ chỉ biết cúi đầu trước sự xâm lấn của ngoại bang, trước cái sai này, cái kém nọ của giới cầm quyền, mà chỉ biết đua đòi cho kịp chúng bạn, vui với "tiệc rượu", "cuộc chọi gà", chém người để đoạt của, chém nhau vì nhìn đểu thì đất nước đó ra gì? Hình ảnh giới trẻ ấy đang thấy đầy rẩy trên đất nước VN này. Không có một xúc cảm nào khi nghe bài quốc ca trước những hình ảnh ấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.10.2012 05:28
  cô này bị khùng nặng rồi vô cảm trái tim bị cộng sản lấy mất chỉ còn kiếp đời sv sống như vậy sống làm chi chỉ hại người

  bởi: QUÂN
  28.10.2012 15:59
  Sợ đến cả "đứa trẻ mới lớn" thì chế độ già lão này xem ra mất lòng dân quá rồi

  bởi: Biển Đông VN từ: VN
  28.10.2012 14:37
  Nhà nước VN kêu gọi nhân dân chống tham nhũng, thậm chí lập hẳn một Ban chống tham nhũng mà TT NTD làm chủ xị. Nhưng có ai đó ở VN mà kêu lên Đ/c X vừa bị đại hội đảng lần thứ 6 phê bình, kiểm điểm là người tiếp tay cho một lô tập đoàn tham nhũng thi Đ/c X chẳng bị sao, còn ai kêu, ai tố Đ/c X thì lập tức vô tù với tội danh chống CP, vì Đ/c X là CP mà!
  Từ đó suy ra Phương Uyên rải truyền đơn chống TQ bị cho là chống Nhà nước thì ắc hẳn Nhà nước này là TQ rồi!?

  bởi: yamaha từ: viet nam
  28.10.2012 14:06
  Bắt bớ mà không có giấy tờ củng không có lệnh bắt đây là luật rừng của công an việt nam, đả lộ ra nguyên hình là bán nước cầu vinh.

  bởi: rong sanh từ: phap
  28.10.2012 12:37
  Chau PHUONG UYEN,chau hay co gang len dung so hai dung buon tay,cac bac,co,chu,va tat ca cac ban tre thanh nien trong va ngoai nuoc se ung ho chau va se tim cach dua chau ra khoi gong xieng cua chinh quyen csvn,chau dung nan long va cung dung so,vi chuyen cua chau da co ca the gioi biet chung se khong dam dung toi mot soi toc cua chau dau.

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  28.10.2012 10:16
  Phương Uyên không làm mất trật tự xã hội. Chính tham nhũng, bất công,áp bức, cửa quyền đã làm cho lòng dân công phẫn đưa đến mất trật tự an ninh xã hội. Hỡi những kẻ nhân danh trật tự xã hội : Nếu không làm được như Phương uyên thì cũng nên có chút lòng ngay thẳng, dạ quân tử để không trút trách nhiệm lên đầu trẻ thơ như vài vị đạo mạo trên diễn đàn nầy....

  bởi: Tê Tê từ: Việt Nam
  28.10.2012 08:10
  Rất khó hiểu khi người Việt yêu nước tỏ lòng yêu nước của mình,chống Trung-Quốc lại bị đàn áp.Chính quyền Việt có làm việc
  bảo vệ người Việt,chống kẻ thù truyền kiếp của dân tọc nữa hay không?

  bởi: Bá Nghi
  28.10.2012 06:01
  Cháu Phương Uyên ơi ! bao nhiêu năm cháu được dạy dỗ dưới mái trường xhcn, được học năm điều bác hồ dạy, cháu đã được kêt nạp vào đoán tncshcm mà sao cháu lại làm caí công việc mà người ta gán cho là chống đảng chông nhà nước. Cháu biết rồi; chông TQ chông tham nhũng là đồng nghĩa với chống đảng chống nhà nước rôì đó....!!!!

  bởi: Tư Cà Mau từ: Cà Mau
  28.10.2012 04:27
  Lộ mặt chuột rồi hồ nhé. Té ra "thiên đàng XHCN" mà mày "tròng" vào cổ dân tộc là thế này đây

  bởi: rong sanh từ: phap
  28.10.2012 04:07
  truoc tien toi xin chao tat ca cac ban doc gia va ban bien tap cua VOA VN dai tieng noi HK,toi co mot y kien muon duoc cung cac ban doc gia tham khao,neu cac ban cam thay duoc,thi toi xin cac ban,chung ta cung nhau moi nguoi se viet mot la thu khieu nai luat nhan quyen guoi thang cho chinh quyen CSVN,doi hoi ho phai dua bang chung cu the va giai thich ro rang viet cac nha hoat dong nhan quyen(dieu cay,Ta phong Tan,anh ba sai gon va cac sinh vien hoc sinh va tat ca nhung nguoi khac va doi voi chau Phuong uyen),tat ca chi vi que huong to quoc chong lai bon xam lang TQ,va noi len su that ve viet dan ap,boc lot cuop cua (dat dai cua dan chung),tham nhung hoi lo cua chinh quyen CSVN,ma chinh ngay ca cac nuoc tren the gioi deu doi hoi chinh phu VN phai thi hanh.thua cac ban tat ca nhung la thu khieu nai cua cac ban chung ta cung nhau nho VOA dang len mang goi thang toi nha cam quyen VN,neu sau thoi hang mot thang ma nha cam quyen CSVN khong tra loi hoac giai thich va tha cac tu nhan noi tren,thi chung ta toan the nguoi viet hai ngoai va dan chung trong nuoc,chung ta cung nhau lam don goi len toa an quoc te to giac chinh quyen CSVN ve toi khong co nhan quyen,ma ke chu truong bac dan ha hiep dan mot cach gia man la thu tuong NGUYEN TAN DUNG,chung ta tac ca moi nguoi cung dua hang ra toa an nhan quyen quoc te,xin loi cac ban vi may cua toi khong co bo go tieng viet nen khong co dau,nhung toi hy vong la cac ban se co gang doc, vi day la van de quan trong co lien can den to quoc, va man nguoi nua,mong cac ban vi xa tac,va mong VOA co gang giup do vi day cung co the noi la bon phan va trach nhiem cua VOA.than chao
  Trả lời

  bởi: Viet tieng viet từ: www.easy.com/tiengviet
  29.10.2012 07:45
  Bạn vào www.easyvn.com/tiengviet viết xong, bạn nhấn vào "thêm dấu" chữ nào sai thì bạn bấm vào chữ đó để bạn điều chỉnh cho đúng, xong bạn nhấn vào "copy" rồi bấm Control + c và paste bất cứ nơi nào bạn muốn.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.10.2012 01:50
  Chỉ cần một thông báo không cần chữ ký và con dấu của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội cũng đủ trấn áp bọn bề ngoài treo đầu dê, tình thật bên trong là quân bán thịt chó.

  Tất tất đều cụp đuôi!

  Một dúm "trí thức" giả đò bề ngoài chống Trung quốc, trong bụng là đan tâm tạo điều kiện để Trung Cộng "quang phục" quê hương cho các bạn dân chủ phải không?

  Cái gương cải đạo của Lê Thị Công Nhân mà cũng chưa chừa à? Rồi chừ chị Công Nhân ra sao,có ra trò trống gì không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 21:48
  @ Nhô Hoa Kiều( Lai chệt)

  Chánh quyền VN nói chung, nói riêng là ngành Công an côn đồ, muốn viết gì mà không được? muốn vẽ gì mà không được? Sự vụ CHHV, hai bao cao su đã qua sử dụng, CA còn dám ngậm vào mồm để lọt qua bảo vệ, rồi vu vạ để bắt CHHV đó chẳng thấy sao?.

  Nhớ ngày xưa Việt-cộng thù ai muốn giết, thì họ bắt họ giết, chỉ cần viết vài chữ như cua bò kể tội là xong.(có tội thật hay không không cần thiết).

  Cho nên việc bắt cóc Phương Uyên rồi giả tài liệu để vu họa hảm hại thì chẳng có gì xa lạ với nhân dân đâu, vì đó là ngón đòn ruột của csvn mà.

  Treo đầu heo bán thịt chó là nghề của bọn CS(chó săn) từ hồi Bác Mao lông đen và Bác lông xám của nhà Nhô từ hồi cộng nô mới đẻ cho đến bây giớ ai còn lạ gì nữa phải hong Nhô hè hè hỉ hỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 05:45
  nhố hoa kỳ
  chú mày thử xem ở diễn đàn này được mấy đứa bênh vực lũ cộng sản chú mày? có mấy đứa là đồng chí của mày? nói vậy đủ chứng tỏ là công lý thuộc về ai và đứa nào là phản động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.10.2012 16:44
  Những gì Nhô nói giống như ở một nước độc tài , quân phiệt , chứ không phải ở một nước thượng tôn pháp luật .
  Trả lời

  bởi: TnT từ: Vietnam
  29.10.2012 09:28
  Trước khi nêu ý kiên trên, Nhô(Hoa kỳ) nên xem lại một nhà nước CHXHCN Việt nam, một đảng CSVN với tư cách một nhà nước cùng lực lượng QĐND với tàu to súng lớn đã làm gì trước hành động xâm lấn, khiêu khích của Trung Cộng. Có phải "cụp đuôi" không?

  Nhìn hình ảnh hai CA nhân dân với vũ khí đang thi hành nhiệm vụ với một thanh niên đi xe máy có hành vi thách thức và cưỡng chống mà không dám làm gì rồi để thanh niên này chạy cùng với hình ảnh CA hung hăng đánh, đạp những người biểu tình tay không thì người ta thấy được bản chất của nhà nước này. Họ chỉ biết hung hăng với người yếu thế, với kẻ tay không. Và "dúm trí thức" đó biết phải hành xử thế nào với nhà nước đó.

  Một nhà nước mà lãnh đạo cấp cao không dám chính danh, không dám đứng trên danh nghĩa như ra một văn thư không chữ ký hay đề cập đến một đảng viên cao cấp mà trách nhiệm của ông ta bị đàn hạch mà chỉ ám chỉ là "đồng chí X" thì người ta biết phải hành xử như thế nào trước cái im lặng biểu hiện sự khinh bĩ.

  Đừng vu cáo những người biểu lộ sự quan tâm của họ trước nạn ngoại xâm là tạo điều kiện cho Trung Cộng "quang phục quê hương". Không có Trung Cộng nào có hành động với kẻ nhất nhất tôn vinh mình, xưng tụng mô hình chính trị đất nước mình, trông mong sự phát triển của mình để chạy theo làm tà lọt sẽ "quang phục quê hương" cho những người đang tỏ ra không đồng tình với kẻ "tà lọt" đó.

  Lịch sử VN từ thời có đảng CS cho thấy ai là tên hàng thịt chuyên treo đàu dê bán thịt chó. Hãy xem cái thịt chó kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa mà ở đó sự cấu kết của chính quyền và đám tư bản tham lam đang gây tác hại cho đất nước cho dân lành là sản phẩm của cái đầu dê công bằng, bình đảng mà đảng CSVN treo bán không?
  Trả lời

  bởi: Ha Nguyen
  28.10.2012 18:28
  Sao lai khong ra tro trong gi . Mot Le thi cong Nhan mot tieng noi ,cung lam cho the gioi biet cang biet nhieu hon ve VN , va nha tu o VN ngay cang chat hon
  Trả lời

  bởi: Vu Vi từ: VN
  28.10.2012 14:23
  Này Nhô! Nếu CSVN nuôi Nhô bằng khoai mì, khoai lang, bo bo như thời kỳ 1977 - 1983 không biết nhô còn đủ sức mở miệng hay động tay động chân mà com không? Rốt cuộc cái CN giẻ rách cũng phải vay mượn thế giới tự do để có cái ăn, nuôi sống mấy loại như Nhô. Gần như 90% thành phần trí thức VN đều chống cộng có điều họ không nói ra, 10% còn lại được bảo bọc bởi quyền hạn, cơ hội và giàu lên nhờ chế độ nên ra sức bao che.
  Nhưng Nhô không nằm trong số 10% đó đâu, vì những gì Nhô phun ra trên diễn đàn đều thiếu phần trí, phần tri.
  Thú cưng lúc nào cũng vẫn là thú cưng dù nó được nuôi bởi nhà giàu hay nhà nghèo, quan trọng là nó làm gì để chủ nó được vui!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.10.2012 09:04
  *** Bạo quỵền càng ra sức trấn áp bao nhiêu, sức bật của tuổi trẻ càng mạnh bạo bấy nhiêu. Càng ngày không thể lấy thúng úp voi được nữa. Tuổi trẻ khí lực sung mãn, không ai có thể cản ngăn họ được, một khi họ đã liều minh vì dân vì nước.

  Điểm mặt quá khứ ta thấy rõ, ban đầu là những “ông già bà lão” của thời Kháng chiến (chống Tây chống Mỹ); tiếp nối là của giới trí thức trung niên (tầm cỡ Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc…) rồi trí thức trẻ (như Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân …); giờ là thời điểm của giới thanh niên học sinh sinh viên như em Nguyễn Phương Uyên.

  Chuyện gì tới sẽ phải tới. Đó là ngày tàn của bạo quyền Cộng Sản Việt và Tàu.

  bởi: Huế phương từ: nha trang
  27.10.2012 21:27
  thật đau lòng cho Phương uyên, một sinh viên tuổi đời đang phơi phới, phải bị tù, tội. vì có lòng yêu nước.

  bởi: Việt Danh
  27.10.2012 19:50
  Tại sao làm cái gì cũng bí mật ?
  Nếu bạn có nghiên cứu các hành xử hiện tại của Đảng CS ở VN các bạn sẽ thấy.
  - Họ rất bảo thủ. Cái triết học Mac-Lê nước Nga đã vứt sọt rác rồi mà hiện nay Việt Nam vẫn là môn bắt buộc trong 3 môn thi ra tốt nghiệp trường để lấy bằng đại học hoặc cao học. Cái môn này gọi là Chủ nghĩa xã hội khoa học, môn tư tưởng Hồ Chí Minh, môn lịch sử Đảng. Dù biết đó là hướng sai nhưng họ vẫn giữ, vì không thể theo đường lối Tư bản chủ nghĩa.
  - Xem những người chống đối Đảng CS là kẻ thù: Họ rất tàn ác với những người chống đối lại Đảng CS. Những trang web viết từ các nước tư bản như BBC, VOA, RFA là những kẻ thù vì có những bài viết chống Đảng CS.
  - Hành động bí mật: Những hành động của Công an và các trinh sát theo dõi những người bất đồng với CS đều rất bí mật. Họ làm bí mật để tránh dư luận, vì hiện nay người dân không ưu thích gì Đảng CS. Họ muốn loại những thành phần chống đối ra khỏi xã hội, họ không muốn tiếng nói của những người này chen vào kênh thông tin báo chí ca ngợi Đảng hiện nay.
  - Lừa dối nhân dân: Họ lừa dối nhân dân là cách họ làm từ trước đến nay. Tổng thống Thiệu nói câu rất chí lý "Đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm". Sau giải phóng loa phát thanh kêu gọi những người lính cộng hòa đi họp, đến ngày thứ 3 họ đóng cửa hội trường bắt hết những người này đi tù với danh nghĩa cải tạo. Họ thường nói là "xã hội công bằng văn minh", "độc lập, tự do, hạnh phúc". Nếu hỏi mười người thì có đến 9 người nói là không. Ai cũng biết là xã hội tham nhung, không có công bằng hay văn minh gì cả.
  - Khủng bố tinh thần nhân dân: Những người nào có ý chống đối Đảng CS đều bị bắt bí mật và bị phạt đi tù rất nhiều năm. Nhằm khủng bố tinh thần cống Cộng của người dân. Người dân trong nước muốn chống đối cũng không giám nói một lời, nói ra là bị cho là phản động, chống đối Nhà nước và nhân dân bị bắt đi tù. Những người chống đối Đảng CS trong nước hiện nay như con cá đã nằm trên thớt.

  bởi: DAN binh-thuong từ: USA.
  27.10.2012 19:25
  That bo-tay voi che-do cua CSVN.

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 18:52
  Xuống đường! Xuống đường! đập tan mọi xích xiềng
  Quyết kết đoàn tiến lên giành chính quyền!
  Ngàn năm nhân dân ta quyết bảo vệ non sông xưa
  Bạch đằng giang gương oai linh, chiến thắng Lạng sơn quang vinh
  Sài Gòn Huế có thấy chăng sôi căm thù máu xương Hoàng Sa
  Diệt tàn hung, diệt bọn ác, dù đạn tuôn ta không sờn chí
  Giành lấy chính quyền về tay nhân dân!
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: sai gon
  31.10.2012 13:48
  nha nuoc doc tai la vay do mong sao het con bi cuc toi hoi thai lai

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  27.10.2012 12:58
  Nhà nước XHCN Vietnam, Đảng cọng sản Việt nam, Chủ nghĩa Mác_Lê vô địch bách chiến bách thắng muôn năm ...nhừng từ ngữ này nói lên tính chất nô lệ và lệ thuộc của Đảng Cọng Sản Vietnam nhưng Họ luôn lại luôn phát động bắt bớ tù đày những ai chống đối lại Trung quốc, và gọi những yêu nước này là tay sai cho đế quốc, nghe lời xúi giục làm tay sai cho ngoại bang lật đổ chính quyền (?)Hành động bắt em sinh vien Phương Uyên rồi tung hoả mù dối trá "bắt rồi không bắt," không biêt...đưa về quê, về Huyện thật là một chính quyền lãnh đạo nhưng không ra gì đế lộ tính chất của nhừng tên trộm vặt, môt đảng cướp hơn là một Đảng cầm quyền . Hành động này càng để lộ cho thế giới thấy rõ tình chất nô lệ bán nước của Họ tính cách của một Đảng rất "HÈN" với giặc nhưng rât "AC" với dân...

  bởi: Adidaphat từ: sài gòn
  27.10.2012 12:52
  Nói thật. Nếu nói về tình thì Phương Uyên ko bị bắt là phải, nhưng nói về lý thì hơi phiền hà :.
  Thứ 1 : rải truyền đơn là một tổ chức hay một nhóm người, có người chịu kinh phí, lên kế hoạch, địa điểm, có người dựt dây . Dù nội dung đúng nhưng nhà nước phải để mắt tới thui
  Nếu chỉ là viết mấy bài thơ mà bị bắt mới vô tội
  Thứ 2 : đây là VN chê độ chính quyền thối nát nên không có quyền dân chủ như ở Mỷ, củng thử hỏi... Nếu một tổ chức bí mật nào đó ở Mỷ phát , đăng tờ rơi chửi TQ thì nhà nước vẩn phải để mắt
  Ngay cả thực tế rằng TQ là nước điều chỉnh chỉ tệ. Nhưng khi Rommey gắn cho cái mã vào TQ, củng bị chỉ trích đó thôi .
  Nói chung là VN đang dưới sự kiểm soat của TQ thông qua NTD.......chừng nào có Anh Hùng xuât hiện, thay đổi chính quyền mới làm nên lịch sử

  bởi: Bố ....Nhô từ H K
  27.10.2012 12:49
  ___Làm sụp đỗ nền kinh tế quốc gia thì không sao, SV yêu nước chống TQ lại bị bắt .Ngoài những người lãnh lương ra, dân chúng họ lên án csvn . như Nguyễn Trãi đã nói, trúc nam sơn làm ngòi biễn Nam Hải làm mực viết chưa hết tội csvn ..

  bởi: Please help!
  27.10.2012 11:49
  Blog thông tin về sinh viên Nguyễn Phương Uyên : http://nguyenphuonguyen.blogspot.de/
  Facebook : Tự Do Cho Sinh Viên Nguyễn Phương Uyên : http://www.facebook.com/freedomforNguyenPhuongUyen

  Mời ký Thỉnh Nguyện Thư – Tự Do Cho Nguyễn Phương Uyên ; PETITION FOR THE RELEASE OF NGUYEN PHUONG UYEN : https://www.change.org/petitions/free-nguyen-phuong-uyen-now

  bởi: Nguyen Dat
  27.10.2012 10:49
  Ủa ... sao ... bài TQ, chống TQ lại là "chống nhà nước VN"??? Chẳng lẽ nhà nước VN là TQ??? Hay là như vầy đi cho đúng chủ trương ...... "Toàn dân VN không được dùng nước mắm nữa mà phải dùng xì dầu. "

  bởi: dong từ: Tp.HCM
  27.10.2012 10:28
  Thật bất công, chống tham nhũng thì không chống người ta nói thì lại bắt, nhân quyền ở đâu

  bởi: Hiền từ: Saigon
  27.10.2012 10:16
  Bắt cóc, khủng bố tinh thần nhân nhân để đè bẹp phong trào chống đối của nhân dân đó là biểu lô tâm trạng sợ hảy của việt cộng. Ngày tàn của việt cộng đã gần đến nơi rồi. Ðồng bào cứ nhìn những hành động của VC thì rỏ. Một chính quyền có cả triệu binh lính, công an, cán bộ với đầy đủ súng ống tối tân và dụng cụ đàn áp mà lại sợ hảy một cô gái trong tay không tất thép, lén lút làm những hành động mờ ám! Thật là hèn và bựa vô cùng. trong khi giặc Tàu ăn hiếp ngư dân mình thì sợ teo hết, miệng câm như hến. Chỉ có tài ăn hiếp đàn bà phụ nữ VN.

  bởi: Tran nhan duc từ: v/n
  27.10.2012 10:03
  day la nhung phu nu,cua the he tiep theo,<anh hung bat khuat,trung dung kien cuong>ta la dung nam nhi,nhung cung cui dau bai phuc

  bởi: Hyvong từ: Saigon
  27.10.2012 09:30
  Bat nguoi mot cach len lut,khong dam cong khai,khong dam nhan trach nhiem,khong cho nguoi than gap mat,khong co luat phap...CA...QUA HEN,QUA TOI.

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 09:12
  Người Việt Nam yêu nước làm truyền đơn chống Tàu cộng xâm lăng đất nước mình thì lại bị chính nhà nước mình bắt giam gán tội tuyên truyền chống phá nhà nước thì thử hỏi cái đất nước và chính quyền này là của ai, của Việt Nam hay của Tàu? Thật trơ trẽn và khốn nạn!

  Ngày nay biết không còn che đậy được những tội ác đã làm trong hơn 80 năm qua nên đảng cộng sản VN không e ngại lộ nguyên hình là kẻ thù của đất nước và dân tộc, CHÚNG SÃN SÀNG BẮT BỎ TÙ TẤT CẢ NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC. Người dân Việt nên thức tỉnh nhìn rõ bản chất Việt gian của đảng cộng sản VN bán nước cầu vinh.

  bởi: gatoSG từ: vn
  27.10.2012 08:41
  Neu chi làm tho de chong Trung Quoc xam luoc, the hien long yeu nuoc ma con bi Cong An bat thi cung du hieu tuong lai cua VN se nhu the nao! Bac Ho da noi tai Den Cac Vua Hung " Cha ong ta da co cong dung nuoc, Bac chau ta phai ra suc giu nuoc" Khong biet ĐCSVN va Chinh phu Vietnam, cac dang vien yeu nuoc co hieu khong?

  bởi: PhongTran từ: SaiGon
  27.10.2012 08:38
  đời là thế chỉ muôn lấy lòng Trung cộng thôi...
  yêu nước cũng là một cái tội??? khổ cho thân tôi!

  bởi: Việt Nam tôi đâu từ: Đầu Đường Xó Chợ
  27.10.2012 08:12
  Xin chào ( đài tiếng nói Hoa Kỳ. VOA )
  Từ khi( cô thiên thần nhỏ PHƯƠNG UYÊN ) bị CA của XHCN giam cầm cho đến giờ, Tôi cũng lên nhiều trang mạng để tìm hiểu coi( vì nghe nói TTN PHƯƠNG UYÊN) có làm (thư) chống Trung Quốc bằng cách rải truyền đơn )nhưng chưa thấy trang mạng nào đăng tải những( thư ) truyền đơn của ( TTN PHƯƠNG UYÊN ) cả.
  Mong VOA cho đăng bằng chứng để đọc giả có thể hiểu thêm về những bức(thư)truyền đơn đó. Xin chân thành cám ơn VOA
  Còn về câu chuyện chống TQ thì ÔNG CHA ta từ ngàn xưa đã từng làm(?!!) những việc tương tự như vậy( vì nước VN ta là 1 (tiểu quốc) luôn bị những (đại quốc) chực chờ xâm lấn ,( câu chuyện đó tôi không nhắc ở đây).
  Từ khi TQ bùng phát về vấn đề mậu dịch,thương mại(gọi chung là kinh tế)thì người trên thế giới đều nhìn nhận ra được rằng : Tuy có rẻ hơn nhưng chất lượng thì không được bền bỉ, đồ ăn thức uống thì có nguy cơ làm hại cho sức khỏe nhiều hơn, v..v
  Chống TQ không chỉ có 1 mình( TTN PHƯƠNG UYÊN)mà là 2/3 người của (TG)!
  Một lần nữa xin chân thành cám ơn VOA

  bởi: Hai Nhách từ: Sài Gòn
  27.10.2012 08:09
  Chống Trung Quốc đồng nghĩa với chống nhà nước VN,quí vị có biết không?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  27.10.2012 07:59
  mấy tuần trước tôi có gặp "cóc Lão Tiên Sinh" nên nhắn lại các ông bạn VN đừng có ở đây chống đối chữi bới TQ không làm gì được hết, tôi còn thách thức các ông có dám biểu tình dù là ở nhà... nhưng hôm nay đọc tin này thấy hơi thất vọng bởi vì cô Phương Uyên không đọc bài viết của tôi nên có những kết quả đáng tiếc xãy ra, hy vọng các bạn trẽ rút kinh nghiệm xương máu này nếu không muốn trở thành NGỌN ĐUỐC SỐNG, cũng không nên trách tôi là không báo trước( nếu không tin các bạn trẽ có thể tìm lại bài viết của tôi trước đây sẽ rõ, trong đó còn có phần trả lời của ông BSN là copy những gì tôi nói nhưng thay vào VN=TQ, TQ=Nhật )

  bởi: Tom từ: USA
  27.10.2012 07:57
  đãng bù nhìn hãi thã người ra ngay , nếu như muốn tồn tại va còn là trái tim VN.Phương Uyên muôn năm.

  bởi: Nguyễn bảo Quốc từ: cà mau
  27.10.2012 07:32
  Mổi công dân việt nam luôn có ý thức và không vô cảm khi ngoại xâm cướp nước ta dân tộc việt nam dù hy sinh tất cả chứ không chiệu bất cứ ai chứ không phải PHƯƠNG UYÊN , tôi cũng cảm nhận như PHƯƠNG UYÊN nhưng bạn làm quá nóng vội vì một cây làm chẳn nên non đâu chúng ta phải đợi lấy thời cơ khi nào chứ là như vây bạn sẻ bu cộng sản bắt liền vì pháp luật việt nam không cho nhưng mọi người dân hảy đứng lên chống lại ngoại xâm chống lại nạn tiêu cực tham nhũng của bọn ăn cắp của công làm nghèo cho tổ quốc mà nhân dân ta phải gánh chiệu , mong PHƯƠNG UYÊN hảy dũng cãm và chiến đâu nhé

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu" từ: VN
  27.10.2012 07:31
  Hu hu, tội nghiệp em quá, nhưng chỉ có 2 triệu người không ủng hộ em (các đảng viên CS) chứ 88 triệu người ủng hộ hành động của em.

  bởi: Tố Tả từ: Hà Nội
  27.10.2012 06:56
  Càng sợ hãi thì càng tàn bạo. Càng cay nghiệt lắm thì càng oan trái nhiều: Bắt, bắt nữa, bắt mãi- thờ Mao Chủ Tịch, thờ Tập Cận Bình, Hồ Cầm Dao bất diệt. Tiến lên các đồng chí !!!

  bởi: Tự do từ: Sài Gòn
  27.10.2012 05:49
  Toàn dân Việt Nam đều chống Trung Quốc chứ không phải một mình Phương Uyên. Chỉ có bầy "Lê Chiêu Thống" cầu viện TQ để giữ ghế của mình và để cướp bóc dân Việt. Thằng Nhô Hoa Kỳ ăn phải bã của Tàu mới ủng hộ Tàu mà thôi. Chúng tôi cực lực phản đối việc bắt Phương Uyên và yêu cầu công an phải trả tự do cho Phương Uyên.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  27.10.2012 09:21
  Rất đúng. Hoàn toàn ủng hộ ý kiến của bạn.

  bởi: nhu thi thuy mai
  27.10.2012 05:08
  Tự do ngôn luận ở đâu ? chống quân tàu Xâm lược có phải là phản quốc không? Trường sa , Hoàng sa không phải thuộc Về VIỆT NAM thì là của ai? bắt bớ dân chúng trái phép có phải là hành động hợp pháp của một chính phủ " do dân ,Vì dân " HAY KHÔNG ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.10.2012 06:16
  Cử tri Việt Kiều địa hạt 47 nam Cali nên đặt câu hỏi này đến chị Lorreta Sanchez. Đâu phải chỉ bầu cử Tổng Thống, mấy bác nhà ta bên đó nên dồn phiếu ủng hộ Lorreta Sanchez, nữ anh thư quyết liệt đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.10.2012 13:45
  dung nhu vay rat mong co lorreta sanchez duoc bau

  bởi: nhu thi thuy mai
  27.10.2012 05:07
  Tự do ngôn luận ở đâu ? chống quân tàu Xâm lược có phải là phản quốc không? Trường sa , Hoàng sa không phải thuộc Về VIỆT NAM thì là của ai? bắt bớ dân chúng trái phép có phải là hành động hợp pháp của một chính phủ " do dân ,Vì dân " HAY KHÔNG ?

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 04:45
  Chống tham nhũng là chống đảng ta. Chống đảng ta là chống chế độ Cộng Sản phi nhân. Chống tham nhũng mà không bị cho đi theo hà bá ở Mũi Né,Phan Thiết là coi như có chữ thọ rất cao.

  bởi: Lý Sự Cùn từ: Hà Nội
  27.10.2012 04:44
  Việt cộng có văn minh hơn khủng bố Hồi Giáo Taliban đấy chứ. Phương Uyên chỉ bị bắt đem đi mất tích chứ đâu có bị bắn trọng thương như cô Malala ở Pakistan ?
  Trả lời

  bởi: Deeu từ: Badinh
  27.10.2012 06:28
  Xep dang sau Taliban mot bac

  bởi: anhoves từ: us
  27.10.2012 04:32
  cai' dieu. nay` cong an csvn va cstq,hop. tac chat. che~ thi`mot ngay` nao` do' cong an cua~ tau` cong. xuat' hien. lo' nho' o~ ha` noi va saigon thi` con ai dam' bieu~ tinh chong TQ xam luoc. nua~
  bieu tinh chong tham nhung~ cong an VN bat' chong TQ xam lang thi` bi. cong an TQ bat'

  bởi: Hải Triều từ: Wollongong- AUS
  27.10.2012 04:28
  Ở cái xứ " dân chủ chỉ bằng một phần triệu " cái xứ của ông Hồ, ông Duẫn như xứ Úc thòi lòi tôi đang sống thì hễ một khi cảnh sát tóm ai đó thì trong vòng 24 tiếng đồng hồ phải kết tội ngay và đưa ra tòa theo luật định. Nếu không có tiền thuê luật sư riêng để biện hộ cho mình thì sẽ có luật sư do chính phủ cung cấp miễn phí. CẢNH SÁT ÚC HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ QUYỀN BẮT AI ĐEM ĐI MẤT TÍCH. Đây là luật lệ có thật 100% mà tôi biết và trãi qua 45 năm học hành, sống và làm việc ở xứ Úc nầy. Còn nếu có kẻ nào đó lục lọi tài liệu về những chuyện bất công với Thổ Dân mấy trăm năm trước của chính phủ Úc thời đó để đưa cho đ/c Nhô HK cà khịa thì xin các ông/ bà nhớ rằng đây là thế kỷ 21 rồi nhé. Công an Việt cộng bắt người ta đem đi mất tích mà lúc đầu chối rồi sau xác nhận là có bắt P/U thì ai mà tin nỗi cái lưỡi không xương của công an VC và Đảng ??? Đây là chuyện vi phạm nhân quyền trắng trợn mới nhất mà Hà Nội lại đòi vào ngồi trong Ủy Ban Nhân quyền LHQ ...Khó coi quá.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  27.10.2012 04:27
  "Vì danh dự Dân tộc, chống giặc tàu. Vì tương lai đất nước, chống tham nhũng". Câu nói rất bình thường, nếu bạn viết trên blog. Hay viết trên diễn đàn VOA đây. Nhưng bạn in, dán trên cột điện và rải ở nơi công cộng tại Việt Nam lại là vấn đề khác. Đó là lý do bạn bị CAVN bắt.

  Chống giặc tàu ngoại xâm là việc làm yêu nước. Tẩy chay hàng hóa của TQ chưa hẳn đã là yêu nước. Báo mạng VnExpress có nhiều bài viết về thực phẩm nhập từ TQ có chất bảo quản, có hóa chất độc hại để cảnh báo người Việt không nên dùng. CAVN cũng đã tịch thu hàng hóa đó. Bạn, tôi, hàng xóm không dùng hàng thực phẩm từ TQ... rồi con buôn TQ sẽ không sản xuất, con buôn VN sẽ không nhập, không bán nữa. Chứ chẳng lẽ CPTQ sản xuất hàng độc hại đó chăng? Rồi CPVN nhập hàng đó chăng? Bước vào thương trường bạn sẽ thấy "con buôn thời vụ" của nhiều nước làm như vậy! (song song hàng tốt của Cty lớn là hàng giả của bọn con buôn, rồi dán mark hiệu giả, tuôn ra thị trường). CP không kiểm soát nổi thì xem như bọn họ tung hoành để kiếm tiền! Ai chết mặc ai!!!

  Còn "Vì tương lai đất nước, chống tham nhũng". Nghe chí phải. Bạn cũng biết bao nhiêu người chống tham nhũng vào tù rồi! Bạn biết nhà báo Trần Quang Thành (Việt Nam) bị tạt acid, rồi phải qua Đông âu sống? Ông chủ tịch nước mới đây nói là "đừng sợ úm", cứ mạnh dạn tố cáo! Trời...!!! Người "ăn" tham nhũng hối lộ là quan chức, đảng viên của đảng ông ấy mà... ổng không "úm" nổi họ, còn ai "úm" nổi?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  27.10.2012 09:44
  @Trung Quân luôn có những nhận xét chí lí,ông rành VN như dân nội quốc chính cống.Hay "bố" là tàu ngầm 2 quốc tịch? BSN đây chống Trung Cộng ra trò,và chống hẳn trên diễn đàn khủng quốc tế VOA mà chẳng thấy thầy cò văn hóa nào của CSVN thăm hỏi hoặc mời li cafe miễn phí.Cái câu "trật tự xã hội" nó có ý nghĩa ở đây.Uống bia thì vào "bãi', đi "tè " vào toalet ,lái xe thì ra đường nhưng đúng làn.Dùng cơm thì có phòng,có bàn,không nhẽ vào phòng ngủ..chén.Không ai có việc buồn mà mồm cười vô duyên như cái ông cục trưởng "cục gì 'đấy bên TQ để rồi mất ghế.Cháu Uyên yêu nước chống TQ là có thật,cháu không thiếu gì nơi thể hiện,chỉ sợ ngoài cái chống TQ, cháu bị người ta lợi dụng chống luôn những cái mà nhà đương cục (và cả BSN nữa) không thích,đó là sự ổn định xã hội.Có câu "từ từ rồi khoai sẽ nhừ",nghĩa là muốn luộc khoai chín , anh không thể chất nhiều củi ,đun to lửa cũng không nâng nhiệt độ của nồi nước luộc khoai trên 100 độ c..Có khi cạn nước,khoai cháy là mất chén..Chào ông.
  Trả lời

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  28.10.2012 10:04
  @TRUNG QUÂN- BSN Thưa quí ông Ổn định xã hội là cần thiết . Đúng, không sai! Nhưng muốn xã hội được ỗn định thì nhà cầm quyền phải trong sạch, hết lòng vì dân vì nước thì tự dưng xã hội sẽ ổn định...Chứ nhà cầm quyền lộng hành, tham nhũng, quỉ quyệt thì đương nhiên bất công , áp bức sẽ làm mất ổn định xã hội và nhà cầm quyền phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và lúc đó có quân tử không để trút tội lỗi lên đầu tuổi trẻ như Phương Uyên ???. Thưa hai ông Trung Quân và BSN chính nhà cầm quyền Việt cộng đã làm mất ổn định xã hội chứ không phải Phương Uyên. Chúng ta phải có trách nhiệm và tư cách của người lớn để tuổi trẻ chúng tôn trọng chúng ta. Chào hai ông

  bởi: Thằng người có đuôi
  27.10.2012 04:26
  Cộng Nô cài độ để được Bắc triều ban ân sủng vì bắt kẻ chống hán tặc.

  bởi: rong sanh
  27.10.2012 04:22
  xin loi VOA nhe toi thay VOA thuong hay cho dang bai cua ten NHKhoai vay,co phai la no dang lam viet cho VOA phai khong, hay la VOA cung giong bon csvn nhan hoi lo cua no cho nen voa moi cho dang bai cua no nhieu nhu vay,trong khi do toi va mot so nguoi khac bi VOA thai bai,cho toi xin loi neu su that khong phai la vay.
  Trả lời

  bởi: vietcong
  27.10.2012 22:53
  co phai ban ghen ty khong duoc dang bai nen an khong duoc pha cho hoi.ban giong NTD sai xin loi roi se xong.

  bởi: le le từ: vịt trời
  27.10.2012 04:15
  gia đình cô Phương Uyên nên coi chừng, gái tơ có trình học vấn cao sẽ có giá nếu bị đưa qua TQ, mới đây công an TQ và VN hộp mặt tại HN có thể đang thương lượng giá cả về bé Uyên, họ không kết án bé về tội chống TQ mà sẽ kết án 2 tội
  1)chống đối nhà nước(mà đó là nhà nước TQ)
  2)chống tham nhũng( nghĩa là chống đãng CSVN)
  mỗi tội 20 năm công lại lên đến 40 năm, lâu như vậy tốt nhất là bán qua TQ có tiền, không tốn nhiều kinh phí lại thêm 1 chổ cho anh em của điếu cài có nơi cư ngụ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.10.2012 07:30
  Vô Duyên , trong lúc gia đình người khác đang có chuyện buồn , mà ăn nói như vậy , không biết thẹn sao ?

  bởi: Phương Mai từ: Việt Nam
  27.10.2012 04:15
  Cả một chế độ với cả triệu khẩu súng, triệu công an, triệu bộ đội mà lại đi sợ một đứa trẻ con, vỗ ngực là đỉnh cao trí tuệ của loài người mà đi bắt bớ giam cầm một đứa con nít mà còn không biết xấu hổ! thiện tai, thiện tai!!!!
  Trả lời

  bởi: tieng dan từ: viet nam
  27.10.2012 18:58
  co nhung ke ngu moi tin vao dang va nha nuoc vn.co nhung nguoi ko co dao duc moi lam theo loi csvn
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)