Thứ bảy, 30/04/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Thành phố Fountain Valley hủy kế hoạch đón phái đoàn Việt Nam

  Phó Thị trưởng thành phố Fountain Valley Michael Võ.
  Phó Thị trưởng thành phố Fountain Valley Michael Võ.
  Một trong những thành phố tại Mỹ có đông người Việt sinh sống nhất vừa hủy kế hoạch đón tiếp phái đoàn giới chức và doanh nhân từ Việt Nam.

  Phòng Thương mại thành phố Fountain Valley thuộc tiểu bang California bỏ ý định này sau khi có phản đối mạnh mẽ từ Phó Thị trưởng thành phố, một người Mỹ gốc Việt.

  Ông Michael Võ đã nhanh chóng viết thư cho giới hữu trách vận động hủy kế hoạch ngay khi được tin Hội đồng thành phố và Phòng Thương mại thành phố định đón tiếp phái đoàn Việt Nam vào tháng 3 tới đây.

  Ông Võ dẫn lý do rằng cộng đồng người Việt tại Mỹ sẽ không chấp nhận chuyến thăm chính thức của giới chức từ một quốc gia không có nhân quyền và không tôn trọng quyền tự do của công dân như Việt Nam và việc này sẽ gây tiêu tốn cho thành phố trong chi phí giữ gìn an ninh trước các cuộc biểu tình phản đối.


  Michael Võ: Thành phố Fountain Valley nằm trong khu vực Little Saigon, nơi được mệnh danh là có cộng đồng người Việt tị nạn nhiều nhất trên thế giới. Riêng tại thành phố Fountain Valley với 55.000 cư dân có đến khoảng 10.000 người Mỹ gốc Việt và những người này đa số là những người tị nạn Cộng sản Việt Nam. Thời gian qua, ngay tại thành phố Fountain Valley cũng đã có những sự chống đối khi có những đoàn văn công từ Việt Nam đến để trình diễn. Và hơn một thập niên trước, có một lần cuộc biểu tình đã lên đến 15.000 người. Cho nên , vì quyền lợi an ninh trong thành phố, với tính cách là Phó thị trưởng, tôi nghĩ rằng chuyện có mặt của phái đoàn Cộng sản Việt Nam sẽ gây sự xào xáo, sự bất ổn trong thành phố, và sẽ làm những thiệt hại mà thành phố sẽ phải chi trả cho vấn đề bảo vệ. Hơn thế nữa [với] sự có mặt của các viên chức cộng sản tại Fountain Valley, có thể sở cảnh sát sẽ không đủ nhân lực để có thể bảo đảm sự an ninh cho họ.

  Trà Mi: Nhưng cản trở những cơ hội giao thương như thế cũng gây thiệt hại về lợi ích thương mại cho thành phố Fountain Valley, nói chung, và cho cộng đồng người Việt trong thành phố này, nói riêng, không kém gì những thiệt hại như ông nêu lên. Ông có nghĩ như vậy không?

  Michael Võ: Khi một phái đoàn đến thành phố thì chưa hẳn là phái đoàn đó sẽ đầu tư vào thành phố Fountain Valley. Hơn thế nữa, những người trong phái đoàn đó có thể kêu gọi đầu tư về lại Việt Nam. Thành ra để nói rằng sự có mặt của phái đoàn đem lại quyền lợi cho thành phố thì điều đó là quá nhỏ so với sự thiệt hại của thành phố mà chắc chắn phải có. Và hơn thế nữa, những sư giao thương đó phải đi kèm với những đòi hỏi yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền. Chúng ta cũng biết rằng đến ngày hôm nay Việt Nam là một trong 10 nước xếp hạng tồi tệ nhất trên thế giới về tự do báo chí. Những blogger, những nhà đối lập vẫn bị giam cầm hàng ngày. Khi có giao thương thì phải có sự tôn trọng nhân quyền. Và đó là những điều đòi hỏi của chúng tôi.

  Trà Mi: Trong bối cảnh hai nước Việt- Mỹ đang tăng cường hơn quan hệ, nhất là về quan hệ thương mại, phản đối những cuộc tiếp xúc về giao thương cũng gây cản trở hoặc đi ngược lại xu hướng này, nên về mặt thương mại, không có lợi cho 2 đất nước cả Việt Nam lẫn Hoa Kỳ, đều là quê hương của người Mỹ gốc Việt như ông đây. Nếu có ai đó đặt ra ý kiến này, ông sẽ phản hồi thế nào?

  Michael Võ: Trong những năm qua, sự giao thương giữa 2 nước Mỹ và Việt Nam ngày càng tăng trưởng, và trong năm 2012 thì sự giao thương đó đã lên tới 24 tỷ đô la. Tuy nhiên, có 2 cách để giao thương. Cách thứ nhất là giao thương từng công ty với tính cách riêng tư, và giao thương với tính cách là những phái đoàn và sự tiếp xúc trực tiếp với thành phố. Với cương vị là Phó thị trưởng thành phố, tôi sẽ nhìn cái sự có mặt đó có đem lại nguyện vọng chung cho dân chúng hay không, có ảnh hưởng tới danh dự của thành phố hay không. Trong điều kiện cân nhắc như vậy, tôi thấy sự có mặt của phái đoàn Cộng sản Việt Nam bất lợi nhiều hơn. Cùng với nguyện vọng của gần 10.000 người Việt Nam tị nạn Cộng sản tại đây, làn sóng chống đối chắc chắn sẽ có và nó gây sự bất ổn an ninh trật tự trong thành phố nhiều hơn.

  Trà Mi: Ông nhận xét thế nào về vai trò của người Mỹ gốc Việt trong tiến trình phát huy quan hệ Việt-Mỹ?

  Michael Võ: Sau khi có sự bang giao giữa 2 chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ, chúng ta cũng nhận thấy rằng vấn đề giao dịch thương mại cũng mỗi ngày mỗi tăng lên nhiều. Tuy nhiên, đồng thời với sự giao thương đó, chúng tôi lúc nào cũng yêu cầu đời sống của dân chúng trong nước phải có sự tự do, bình đẳng. Đó là các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tức là khi quý vị giao thương với chúng tôi, quý vị phải giao thương trong điều kiện làm cho đời sống của dân tại Việt Nam được dễ dàng hơn.

  Trà Mi: Nhiều người cho rằng người Mỹ gốc Việt, cộng đồng người Việt Nam ở đây, đóng vai trò cầu nối trong việc siết chặt bang giao Việt-Mỹ sau bao nhiêu năm quá khứ chiến tranh. Với cương vị là một Phó thị trưởng của một khu vực có đông người Việt sinh sống tại Mỹ, theo ông, vai trò đó đã phát huy đúng mức chưa?

  Michael Võ: Hơn 30 mấy năm cư ngụ tại vùng Little Saigon thì chúng tôi cũng đã nhìn thấy được những sự thay đổi rất nhiều. Trong những thập niên 80, thậm chí những cơ sở bán vé du lịch về Việt Nam từng bị biểu tình, bị chống đối. Hôm nay, chuyện gửi tiền về Việt Nam hay mua vé về Việt Nam là chuyện bình thường. Vấn đề cầu nối, đó là chuyện giao thương hiển nhiên và phải có. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất vẫn là bất cứ người Việt Nam nào cũng ao ước rằng đất nước mình sẽ có những sự thay đổi để đời sống người dân trong nước được dễ dàng hơn, được thay đổi tốt hơn, chứ không chỉ riêng cho nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

  Trà Mi: Theo ông, như vậy có thể hiểu rằng là vai trò cầu nối đó chưa phát huy hết mức vì một số trở ngại, lực cản. Vậy làm thế nào có thể vượt qua những trở ngại, những lực cản đó? Làm sao để người Việt ở đây phát huy được vai trò cầu nối giúp bang giao Việt-Mỹ siết chặt hơn nữa vì lợi ích của đôi bên, thưa ông?

  Michael Võ: Lực cản đó là sự khó khăn, sự đàn áp của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Đó mới thực sự là cái lực cản. Nếu ngày hôm nay Việt Nam mà công nhận tất cả các quyền bình đẳng của con người, công nhận những sự đối lập, cho mọi người đều có tiếng nói, thì những rào cản đó chắc chắn sẽ bị phá vỡ. Thành ra sự khó khăn ngày hôm nay đang có không phải là vì cộng đồng người Việt tại Mỹ gây khó khăn cho nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam mà tại vì nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn có sự đàn áp, vẫn có những chính sách không phù hợp với lòng dân. Sự thay đổi, tôi thiết nghĩ cần phải có, là từ nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam.

  Trà Mi: Một phó thị trưởng Mỹ gốc Việt phản đối cuộc gặp của chính quyền thành phố Mỹ với phái đoàn thương mại Việt Nam. Sự kiện này gửi ra thông điệp gì cho chính phủ và nhân dân Việt Nam thưa ông?

  Michael Võ: Ngày hôm nay, mọi sự thông tin liên lạc qua hệ thống Internet, chúng ta đều hiểu rằng những sự đàn áp xảy ra ở một góc, một nơi nhỏ bé của Việt Nam đều không những dân chúng trong nước biết mà tất cả khắp nơi trên toàn thế giới đều biết. Chúng tôi, cho dù ở nước ngoài, cũng có những băn khoăn, bồi hồi khi nhìn về quê mẹ thấy đất nước đang dần dà bị xâu xé, lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam đang bị xâm chiếm. Bất cứ người Việt Nam nào cũng có một sự đau xót. Chúng tôi lúc nào cũng ao ước có những sự thay đổi trong Việt Nam, thật sự tự do, thay đổi về nhân quyền.

  Trà Mi: Xin chân thành cảm ơn ông Phó thị trưởng thành phố Fountain Valley, bang California, đã dành cho chúng tôi cuộc trao đổi này.

  Gần 300 người biểu tình đã tập trung trước Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Nghệ thuật Sài Gòn (Saigon Performing Arts Center) để phản đối khi một đoàn nghệ sĩ từ Việt Nam sang thăm thành phố Fountain Valley hồi tháng 9 năm ngoái. Vụ này đã khiến thành phố phải chi 8 ngàn đô la cho các dịch vụ an ninh.

  Trước đây vào năm 1999, một cuộc biểu tình rầm rộ đã diễn ra tại thành phố Westminster lân cận trong suốt 53 ngày, quy tụ hơn 15 ngàn người tham gia bày tỏ phẫn nộ khi một chủ tiệm video tên là Trần Trường treo cờ cộng sản và ảnh của ông Hồ Chí Minh trong tiệm. Thành phố Westminster đã tiêu tốn gần 200 ngàn đô la cho công tác giữ gìn an ninh.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ngu Dân. từ: VN
  22.02.2013 14:21
  Các bạn nói nhiều quá,không giải quyết được gì.Đừng nói nhiều.hãy tìm mọi cách để làm,tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của mình.Và hãy nhớ muôn đời rằng "Đừng nghe những gì C...húng nó nói,mà hãy nhìn những gì C...húng nó làm....."

  bởi: Le thi từ: Nhatrang
  14.02.2013 20:59
  Nguoi ta khong ua minh thi minh qua lam gi. Noi che do cong san la tot dep ma ho co tin dau. Thoi minh cung cam ho khong duoc ve vn cho hue

  bởi: Vô danh
  12.02.2013 19:38
  "Mừng Đảng-Mừng xuân " tôi nhìn mà sây sẩm cả mặt mày! Lại chiêu trò chuyên chính gì mới đây.Hãi quá lại bạo lực,máu và nước mắt lại chảy!!!
  Đảng đã chuyên chính cải tạo công thương nghiệp từ lâu rồi,đảng đã xơi tái cơ sở và khóa miệng chủ nhân khối này từ lâu rồi.sàng sê thế nào mà các cơ sở tư nhân đã bị Quốc hữu hóa này bây giờ lại lọt vào tay vợ con quan chức cầm quyền chóp bu.Như thế chả hóa ra đảng giết người rồi cướp tài sản của họ là gì nữa.Tuyên truyền dối trá nay đã lòi đuôi
  Tôi đăm chiêu đang đi trên phố mưa,run rảy không thấy đường,không thấy nhà,mà đang hoa mắt trong rừng cờ đỏ đã dìm chết biết bao nhiêu là mạng con người.Tôi hãi quá rồi cái hàng chữ chuyên chính vô sản "mừng đảng-mừng xuân".Hãy giựt NÓ xuống để tự do đến với dân tôi.

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 17:13
  nếu sau khi khói cộng sản quốc tế tan rả nếu không dựa vào bọn tàu cộng cùng với thuyết mèo trắng mèo đen để tồn tại và tiếp tục con đường dẩn dắt năm châu đến thế giới điên khùng của chúng và không dựa vào quan thầy bắc kinh thì cộng sản việt nam đã tự dẹp bỏ chế độ cộng sản từ lâu rồi vậy nên muồn dẹp bỏ cộng sản vn thì thế giới chỉ cần dẹp bỏ tà thuyết của đặng mác thì thế giới cộng sán sẻ ra ma ngay

  bởi: Dung_Sài Gòn 3 từ: Nam Viet Nam
  10.02.2013 08:22
  Cảm ơn quyết định đúng đắng;Chính phủ Hoa Kỳ nên thể hiện dứt khoát như thế mới mong CSVN thay đổi'

  bởi: Phương Nam từ: Australia
  09.02.2013 14:47
  Bạn Anh Minh nói cũng có phần đúng, sự tự do như vây là sự tự do quá trớn không được kiểm soát bằng pháp luật, chính vì thế mà giới quan chức Việt nam từ Trung ương cho đến địa phương đã đẻ ra những thói hư tật xấu như nạn quan liêu, hách dịch, cửa quyền, nạn tham nhũng, nạn đút lót, nạn mua quan bán chức phổ biến tràn lan khắp đất nước với âm mưu bòn rút tiền của của dân, của nước về cho gia đình cho bè nhóm lợi ích càng nhiều càng tốt. Quan chức thì giàu có, xe hơi nhà lầu, tiền của đầy nhà ăn chơi phè phởn suốt nhiều đời không hết, trong khi dân chúng thì nghèo đói chạy ăn từng bữa, công nhân ở các khu công nghiệp thì bị bóc lột thậm tệ, không có các chế độ ytế xã hội tối thiểu, không được ai bảo vệ. nông dân ở nông thôn thì bị thương lái ép giá, lừa đảo, phải bán lúa non để sống, hết mùa là hết cái ăn nợ nần. Ở thành phố thì các khu chung cư, cao ốc, biệt thự….. mọc lên như nấm không người ở thật quá lãng phí trong khi bênh viện, trường học thì chẵng chịu đầu tư xây dựng, có đến hai ba người bệnh nằm chung trên một cái dường thậm chí là nằm dưới gầm dường, gia đình quan chức bị bệnh thì ra nước ngoài chữa trị bằng tiền tham nhũng, còn dân nghèo ốm thì chũa bệnh ở những bệnh viện trong nước để cho đội ngủ bác sỹ nhân viên ngành ytế bòn rút. Người dân “tự do” sống trong nghèo khổ cho đến chết, đó là một thứ “tự do” theo kiểu hoang giả cần phải được lên án và ngăn chặn.
  Bà con Hải ngoại lên tiếng chỉ trích những mặt chưa được của xã hội Việt nam là mong muốn cho giới lãnh đạo thấy và cải tổ để có một thể chế chính trị xã hội cân bằng về mọi mắt, tạo sự thông thoáng trong đầu tư làm ăn để mọi người có điều kiện chung sức xây dựng một Việt nam lớn mạnh, công bằng và giàu có sánh vai với các nước trên Thé giới.
  Những nhà lãnh đạo Việt nam nên sáng suốt, công bằng hơn trong nhìn nhận sự vật, làm sao chỉ có một nhúm người mà có thể lật đổ được chế độ hiện tại của Việt nam, họ chỉ nói lên chính kiến của mình trước sự bất công của xã hội với mong muốn xã hội tốt đẹp hơn, ấy vậy mà kết luận cho họ là xuyên tạc âm mưu chống phá Nhà nước và lật đổ chính quyền, đó là một kết luận thiển cận thiếu suy nghỉ áp đặt quá trớn hay đó là sự “tự do” như ban Anh Minh nói là thứ “tư do” mà những người trong giới lãnh đạo Việt nam tự do muốn kết tội ai và với tội danh gì như thế nào thì cứ thoả sức mà áp đặt chẵng cần đến lương tri và những quy tắc của thông lệ Quôc tế. Cái thứ “tự do” để cho Công an ngang nhiên trấn lột dân chúng, cái thứ “tự do” để cho quan chức VN ra sức đục khoét khối tài sản của dân, của nước mua gì cũng được, cái thứ “tự do” để cho Nhà nước Việt nam muốn bắt ai, kết tội ai, kết tội kiểu gì cũng được và cái “tự do” gì đó nữa…như ở xã hôi Việt nam đang có cần sớm dẹp bỏ…
  Thực tế là vậy, ai cũng hiểu cũng biết không dể gì thay đổi được ngay, vì thế bà con VN ở Hải ngoại không nên vì ghét bỏ những xấu xa của giới quan chức VN mà làm những điều ảnh hưỏng đến việc làm ăn sinh sống của người Việt ta ở trong nước cũng như bà con VN ở Hải ngoại. các bạn hãy mở rộng vòng tay, hãy xoá bỏ quá khứ, xoá bỏ hận thù để đón lấy những điều tốt đẹp. Chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vương.
  Phương nam - Australia

  bởi: Nguyễn Anh Minh từ: Việt nam
  08.02.2013 19:43
  Chế độ nào cũng vậy, đều có những luật lệ riêng để bảo vệ quyền lợi về chính trị và kinh tế cho chế độ đó, vì thế nếu ai có ý muốn thay đổi nó tất nhiên phải bằng mọi cách dẹp bỏ. Khách quan mà nói không phải người dân VN thích " an thân thủ phận " mà cái chính là người dân thích sống yên ổn, không ai muốn thay đổi vì rằng xét cho cùng thì hiện nay cũng chưa có một chế độ nào trên TG có được một XH yên bình và công bằng, ngoại trừ nột số nước Bắc Âu với dân số ít tài nguyên vừa đủ và có điều kiện để có được một XH yên bình, còn lại khắp nơi trên TG từng ngày, từng giờ nạn khủng bố, lấn chiếm tranh dành tài nguyên, chiến tranh triền miên, đi đâu cũng lo sợ bom rơi đạn lạc.
  VN tuy nghèo nhưng cuộc sống sinh nhai ở đó có vẽ yên bình và thân thiện, tôi đã từng đến nhiều nước trên TG ở đâu cũng vậy người dân cũng phải bươn chải kiếm sống, XH ở đó nghiêm túc hơn VN vì họ sống và làm việc theo pháp luật, nên mọi chuyện được đề cập và giải quyết đơn giản nhanh chóng chứ không như ở VN, luật thì có nhưng thủ tục thì nhiều.....điều này cũng gây khó khăn cho việc làm ăn sinh sống và phát triển đất nước, những người lãnh đạo VN cần phải nghiêm túc xem xét lại, để sớm có những chính sách phù hợp hơn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công cuộc tái thiết và xây dựng phát triển đất nước.Tuy nhiên xét về mặt tư do, thì theo tôi người dân VN được tự do nhiều mặt hơn so với các nước, người dân muốn làm ăn sinh sống thế nào là tuỳ, có bao nhiêu tiền cũng được, có bao nhiêu nhà ở cũng được, có nhiều ôtô tài sản lớn cũng được, muốn mua gì cũng được mà không hề bị kiểm soát miễn là có tiền, chứ không như các nước khác mua bán những tài sản lớn có giá trị đều được kiểm soát. Riêng có một điều là người dân VN không được tư do như ở các nước đó là nói xấu, nói sự thật, chống đối chế độ và muốn thay đổi chế độ là tuyệt nhiên không được, thế ở đất nước mà các bạn đang sống liệu các bạn muốn thay đổi chế độ được không ?.
  Những mặt xấu, mặt chưa hợp lý ở XH VN hiện nay phần nhiều vì chủ quan phần vì khách quan, người bên ngoài không nói ra thì người dân VN cũng thấy rất rõ về điều đó. Điều đáng lo ngại nhất là người VN quá dại khờ hay bị người nước ngoài lừa gạt, lợi dụng vì thế mà thường hay bị thua thiệt trên thương trường, ngay cả về chính trị, nhiều công ty nước ngoài vào VN làm ăn, kinh doanh trốn thuế, lừa đảo…. gây thiệt hại cho nền kinh tế VN.
  Các bạn Việt kiều ở Hải ngoại quan tâm nhiều đến VN như vậy là điều rất đáng quý, đáng trân trọng, nhưng chắc gì các bạn đã biết và hiểu nhiều về VN, vì thế sự quan tâm thái quá của các bạn có thể làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của các bạn trong con mắt người Việt.
  Năm mới xin chúc các bạn và gia quyến một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nếu có gì không phải xin các bạn lượng thứ.
  Nguyễn Anh Minh - Việt nam
  Trả lời

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  09.02.2013 02:40
  Nguyên An Minh,ban noi cung co phân dung nhung kg hoàng toàn,co le vi ban ngoai tru di làm viêt cho nhà nuoc hoac cho môt công ty tu nhân nên co thê ban không thây su thât bên trong no nhu thê nào du biêt là ban dang sông o Vn,tôi thi không sông o Vn nhung tôi cung da co diêp vê Vn vài lân tôi cung co thân nhân và ban bè tai Vn,chang le nguoi thân cua tôi và ban bè tôi lai dung lên nhung diêu kg co xay ra tai Vn,mà ngay ca tôi cung da vài ba lân chung kiên su viêt,chang hang nhu hai anh công an thôi nguoi lai xe xet hoi giây to và noi anh ta da pham luât giao thông,nguoi lai xe hoi tôi da pham luât gi? anh ta chi co tra loi môt câu anh pham luât gi thi tu anh biêt,noi rôi anh ta bo di ra xa khoan 20 thuoc,thi nguoi lai xe chay theo câm tay anh noi vài câu xong quay lai lai xe di,tôi co hoi sao anh tôi gi?anh da noi gi mà ho cho di?gia kg gi chi vi troi hoi nong nuc thê là tôi hiêu ly do tai sao anh câm tay anh công an ây và sau do lai xe di thoai mai, dây chi là môt chuyên nho thôi theo tôi duoc biêt anh là nguoi trung lâp anh kg thiên vê phia nào ca nhung tôi hy vong anh hay tim hiêu sâu thêm môt ti nua thi co le anh se hiêu vi ly do nào mà chung tôi nguoi Viêt hai ngoai lên tiêng,su lên tiêng cua chung tôi kg co y gi ngoài su phân dâu dê bao vê cho nguoi dân trong nuoc,mong anh tim hiêu nhiêu hon.Nam moi chuc anh vui ve.

  bởi: Dân đen
  08.02.2013 15:56
  CS là loài hủi nên đi tới đâu người ta tránh xa tới đó. Thật là nhục.

  bởi: my tho vn từ: saigon
  08.02.2013 14:38
  toi rat cam on ong Pho thi truong tp Foutain Valley xin ong cu giu vung lap truong chong cong xin moi nguoi tiep tay voi ong Pho thi truong ai theo cs thi ve vn ma song de nem mui cs cam on moi nguoi hay ung ho ong Pho thi Truong
  Trả lời

  bởi: billha68 từ: SAI GON
  09.02.2013 08:47
  Ong Michael Vo ,ong ay khong co chong cong nhung ong ay giu chuc vu pho thi truong cua Valley Fountain va ong ay thua biet la nguoi dan o dia phuong ong ay khong muon quan he voi lanh dao cua mot dat nuoc khong tu do ,dan chu va nhan quyen .Ong ay cung thua biet la nguoi Viet o Hai Ngoai cung mong la dat nuoc Viet nam phat trien va nguoi dan Viet nam duoc tu do,dan chu va nhan quyen ma thoi.

  bởi: Z từ: MATLUOIBO
  08.02.2013 13:08

  Mấy Ông Cường Quốc chẳng TỐT gì .Mấy chú Tiểu quốc cũng chẳng Ra chi ,thôi ,Huề cả Đám .
  DĨ HÒA VI QUÝ.

  bởi: hoaihuu từ: 14 ngo 81 lang ha ba dinh
  08.02.2013 09:26
  tôi nghĩ rằng chiến tranh và thù hận đã qua mấy chục năm,ngay ngươi Mỹ hay người lính chiến như tôi cũng ủng hộ bình thường hóa,gác thù hận để đưa VN tiến lên,chớ khư khư ôm hận thù thì sao tốt được cho đất nước,tôi mong cộng đồng người Việt tại Mỹ nên suy nghĩ và hành động như ông cựu Phó tổng thống Nguyễn cao kỳ,không nên" củ đậu đun hạt đậu",Tôi mong VOA cùng chị Trà My chuyển giúp tấm lòng chân tình của một cựu binh bất đắc dỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 21:43
  Đúng rồi.Đảng cộng sản VN qua Mỹ để lãnh đạo Việt kiều gửi thật nhiều ĐôLa về nước,Và "làm cách mạng để tiêu dietj Việt Tân"
  VIỆT TÂN COI CHỪNG ĐÓ NGHE.Hiện nay có rất nhiều mật vụ Vẹm đang phân hóa và bôi nhọ Việt Tân ngay trên đất Mỹ.Hãy vô hiệu hóa bọn Vem Ba đình trên đất Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  08.02.2013 16:37
  Hành động của Nguyễn cao Kỳ chỉ là hành động của một người vô liêm sỉ. Cái vô liêm sỉ thứ nhất là ông ta đã bỏ chạy khi đất nước lâm nguy.Cái vô liêm sỉ thứ hai là ông ta đã giày xéo trên nỗi đau của biết bao tâm hồn những người lính , những người còn sống, và làm tủi nhục linh hồn của những người đã chết vì đất nước nơi mà ông ta đã từng là thủ lãnh của họ. Ông ta có xứng đáng để được tôn trọng hay không? Bây giờ cho dù ông ta đã chết, nhưng "ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ". Ông ta phải mang ô danh đến muôn đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 15:01
  có cộng sản thì không có tự do còn cộng sản thế giới không bao giờ có hoà bình nghe theo cộng sản là tự nộp mình vào miệng lang sói cọp beo tin cộng sản là tự sát
  Trả lời

  bởi: Khóc ra tiếng Mán
  10.02.2013 22:24
  Nếu biết được như vậy là đã tự bảo vệ được mình rồi đó.Tin Việt cộng thì NÓ sẽ nẫng hết tiền bạc,ròi nó sẽ cướp trắng cả người vợ của bạn nữa đó nghe.TÔI ĐANG KHÓC RA TIẾNG MÁN ĐÂY NÈ.
  Trả lời

  bởi: LongNam từ: Texas
  08.02.2013 14:42
  @hoaihuu
  tôi không cho rằng phe cộng sản đã gác lại chiến tranh và thù hận...
  năm nào họ cũng ăn mừng chiến thắng bằng máu và nước mắt của nhân dân miền nam. Họ tổ chức quảng bá rầm rộ chiến thắng mậu thân 1968 trên đài truyền thanh, truyền hình, báo chí... băng rôn bảng hiệu, vậy đó có phải là quên đi chiến tranh chưa, hay muốn tăng cao sự thù hận. Gần đây họ còn làm 1 bộ phim tài liệu dối trá do bà Lê phong Lan làm đạo diễn tên là "sự thật mậu thân" nhằm phủi tay tất cả những gì xẩy ra ở Huế cho rằng sự kiền nay là do bom, pháo của VNCH và Mỹ. Chưa kể còn bao nhiêu gia đình quân nhân, cán bộ miền nam đến nay còn bị xét lý lich... , đến cả nghĩa trang của lính VNCH nay vẫn còn người canh gác, và đó chỉ là 1 phần nhỏ mà ông gọi là quên đi sự thù hận

  Thưa ông.. tôi cũng mong muốn đất nước mình được tiến lên được giàu mạnh và hoà bình, nhưng tôi không bao giờ hy vọng CS sẽ cho tôi điều đó.

  Chúc ông và gia đình đón tết cổ truyền vui vẻ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 14:31
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: 2lua
  08.02.2013 07:40
  @Michael Vo"Chanh sach be quan toa cang,chac chan se nhan lay su that bai ma thoi,day la thanh tich chong cong den khung hi hi hi !!!

  bởi: luyen nguyen từ: richmond virginia
  08.02.2013 05:00
  Hoan ho su chong doi cua Micheal Vo,dung bao gio de viet cong
  co mat trong cong dong ti nan cs cua chung ta

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  08.02.2013 01:10
  Rat ''XAU HO '' vi bi dan chung ''tay chay va ruong bo ''.

  bởi: Trần Đăng Thanh từ: Hà Nội
  07.02.2013 23:41
  Không đón cũng chẳng sao, mấy chú cứ về nhà tận tâm phục vụ đảng lĩnh sổ hiu sống cũng khỏe!

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 18:49
  nguyển phú trọng ; nước XHCNVN là một nước tự do và dân chủ tất cả vì dân do dân nên đảng cộng sản ta chẳng cần thằng nào con nào bầu lên hết vẩn tự mình đứng lên cầm quyền độc trị từ khi có đảng đến nay phải không đồng chí phó chủ tịt nước

  thị doan ;;à đồng chí bí thư nói chí phải nhưng tôi xin góp ý them nước xhcnvn ta tự do dân chủ là chưa nói hết cái tự do dân chủ vỉ đại của chúng ta cho nên phải nói cho đúng và chính xác nhất đúng nghĩa nhất phải là nước xhcnvn ta tự do gấp vạn lần bọn tư bản thì mới xứng đáng đúng tầm với tự do dân chủ của chúng ta hiện nay

  nguyển phú trọng ;tôi đồng ý hai tay với đồng chí phó chủ tịch nước vậy cho nên tôi đề nghị đối với những tên dân còn u mê ngu dốt dám biểu tình để chỉ xin được tự do bằng tư bản là dứt khoát chúng ta không thể chấp nhận vì như thế làm mất thể diện của đảng cộng sản vn chúng ta thế nên ta không ngần ngại cho chúng biết lể độ biết thế nào l à Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. chúng ta  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 14:36
  Bọn Bành Trướng BK đã lộ rõ Chế Độ Thực Dân TQ trên toàn Thế Giới .Lịch sử cận đại đã rõ .Nhân dân trên toàn TG lên án CĐCS TQ là lừa đảo ,đàn áp dã man dân mình ,chính qyền mafia, tham nhũng ,hậu thuẫn cho bọn đôc tài ,diệt chủng là bọn cướp biển ăn cháo đái bát .TDTQ dùng thủ đoạn {Mềm nắn ,rắn buông }.A PH Q THANH ,A NG C VỊNH ,A NG P TRỌNG ,A LÊ H ANH ,A T H RỨA , NG T NHÂN , TRƯƠNG T SANG , NG T DŨNG ,Ngô X Lịch ,Ng T Cung , Mai Q Phấn ….. được TC cho ăn gì ? Được hậu thuẫn gì về kinh tế mà quên nhiệm vụ bảo vệ nhân dânVN, Tổ Quốc VN . Nhân dân VN không Đồng Thuận với bọn BTBK khi đường lưỡi bò còn đó .Vào ngày 27 th 07 năm 2012 là ngày gì ? Đảng CS VN đã làm gì vào ngày Thương Binh Liệt Sĩ ? Thật đáng bị sỉ nhục khi phải làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ Thực Dân TQ vì đã hóa kiếp khoảng 80 000 dân quân VN chống TDTQ . Năm 74 cưỡng chiếm QĐ Hoàng Sa , năm 79 TC chỉ thị Pol Pot đánh tây nam VN , TC xua quân đánh úp tây bắc VN và năm 88 TC cưỡng chiếm bãi Gat Ma thuộc QD Trường Sa VN .Tiếp theo trong tháng 08 năm 2012 TDTQ đã xua khoảng 3 vạn Tàu cá có sự hỗ trợ của tàu Hải Giám và Tàu chiến vào BĐ thực hiện Chiến Tranh Ngư Dân TQ ,xâm phạm ngư trường truyền thống Việt- Phi Chuyện đã rõ không thể bưng bít cho hành động hèn kém của ĐCS VN cam tâm làm tay sai cho Tàu ,che dấu hành động xâm lược TDTQ bằng 16 V , 4B và 3 C ..,

  bởi: Dân trong nước
  07.02.2013 14:37
  Vì sao mà người Việt phải bỏ nước ra đi!!! phúc cho những người này và may mắn thay cho họ không bị móng vuốt của cs chuyên chính.Nếu ở lại VN thì đã rất nhiều người bị chết gục nơi rừng hoang nước độc.Ở Mỹ họ được tôn trọng phẩm giá và sự nghiệp học hành được tôn trọng,bằng cấp sự nghiệp được thăng tiến,và có được cuộc sống no đủ,tiện nghi.
  Người dân trong nước luôn ghi nhớ tấm lòng yêu nước của Kiều bào,nhưng tiếc thay rằng số tiền đó đã chui hết vào họng quan chức cầm quyền.Yêu nước kiểu này thì quá là tiếp tay cho sự thống trị của cs
  Kiều bào có lòng yêu nước chân chính là giúp cho đồng bào trong nước được cải thiện về Nhân quyền.

  bởi: Giangho Langtu từ: Hoa Ky
  07.02.2013 13:12
  Hoan hô thành phố Fountain Valley đã có quyết định sáng suốt: không tiếp đón Vẹm. Thế mới biết luật rừng chỉ có thể rao bán ở trong xứ Vẹm, không thể mang đi áp dụng ở xứ sở tự do dân chủ thật sự được.

  bởi: đất việt
  07.02.2013 09:21
  Những Công dân hạng một của Hoa kỳ thì chìa tay thân thiện với Việt Nam. Đúng là đến thời điểm này mà vẫn còn những tên chống cộng đến khùng. Thật là lạc hậu tự biến mình thành những công dân hạng hai của Hoa Kỳ. thật là đáng xấu hỗ
  Trả lời

  bởi: Việt từ: VN
  08.02.2013 14:26
  Ôi CSVN đã lạc hậu quá đi rồi phải thay đổi để hội nhập với thế giới , trên thế giới này còn mấy nước như VN hiện nay .669
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 07:37
  Các người mới đáng xấu hổ.Trước đây các người bảo chúng tôi là phản động,nay các người đổi giọng gọi chúng tôi là Kiều bào yêu nước để ăn dỗ tiền của chúng tôi.Trước đây vì chúng tôi không chấp nhận kiếp làm nô lệ cho các người thì các người chặn bắt,thận chí có người không may đi thoát đã bị các người bắn chết trên biển.
  Chúng tôi thương sót Đồng bào trong nước,đã đổ hy sinh xương máu và chịu cảnh đói khát để xây dựng chế độ cs mà các người là lũ ăn trên ngồi chốc,nay bị lãng quên và bị cướp đất đai.
  Hôm rồi chúng tôi về nước được các người trải thảm đón tiếp,còn đồng bào đi khiếu kiện đất đai thì bị xô đẩy giải tán và bị ăn dùi cui.
  ÔI NGHẸN ĐẮNG LẮM VIỆTNAM ƠI !!!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: N.Việt từ: Eu
  08.02.2013 04:32
  Gởi bạn Ðất Việt (Cộng)
  Chỉ vài hàng của bạn, tôi đã thấy cái lạc hậu và kém cỏi về sự hiểu biết của bạn về cái thế giới bên ngoài Ðất Việt Cộng rồi.Âu cũng chỉ vì giáo dục lẫn thông tin đều bị Ðảng CS bưng bít hết cả, bịt từ mắt cho đến tai...nên mù tịt về những cái thế giới tốt đẹp khác của Âu Mỹ, để bạn chỉ thấy cái Thiên Ðường CS mà bạn đang sống...là Tốt, theo ý Ðảng, theo ý nhà nước.

  Cái lạc hậu của bạn ở ngay chính bạn, khi không thấy và không biết cái mà bạn đang chịu đững .... mà chỏ miệng bảo những người ở các nước văn minh Âu Mỹ ...lạc hậu !!!!

  Bạn có thấy chăng cái Ðất Việt Cộng của bạn ...nó quái đảng ở chổ nào chăng ? Thua người, kém người, man rợ hơn người, dốt nát hơn người ...đó là lạc hậu đấy..., Cái LẠC HẬU của đất nước... nó ở ngay trước mắt bạn đấy, từ cách ăn nói ngây ngô thất học của quan chức VC, cái lạc hậu ở tư duy, ở luật pháp man rợ, ở nghèo đói kinh tế, trấn lột, lừa lọc từ trong gia đình đến xã hội .v.v.. ...

  Ðáng xấu hổ ở cái điểm "Kém hơn người nhưng lại muốn làm Thầy người ", cái chế độ CS nó như thế, nên bạn cũng như thế, bởi vì "Con người CS là Sản Phẩm Của chế Ðộ CS". Chỉ biết chê người nhưng thực sự kém hơn người, muốn được như người nhưng không được, nên chê bỏ ghét. Ðó là sự giả dối của con người CS.

  Ở Nước Âu Mỹ này chẳng có chuyện Công Dân Hạng Một hay hạng Hai gì cả. Ở một nước Dân Chủ Tự Do, khi đã trở thành công dân họ, thì quyền lợi, nghĩa vụ ai cũng như nhau, dù màu da trắng, đen vàng, cũng không được phân biệt. Chính vì thế tại sao có người việt ở Ðức nắm chức vụ Phó Thủ Tướng như ông Rösler, tại Hoa Kỳ tại sao có ông Ðinh Việt làm thứ trưởng Tư Pháp, hay vô số những người Viẹt khác trở thành Thượng Nghị Sĩ, Dân biểu, Sĩ Quan cao Cấp trong chính quyền Hoa Kỳ ...v.v..!
  Ở các nước khác như Úc, Canada,Pháp.v.v.. cũng như thế.

  Nói thế đề ông bạn Ðất Việt (Cộng) hiểu cho rằng ở nước Tự Do Dân Chủ Âu Mỹ chẳng ai chấp nhận cái tư tưởng ...kém cỏi về "Thứ Hạng Dân" như ông bạn đã viết, bởi vì Âu Mỹ là các nước đặt vấn đề "Nhân Quyền, Nhân Phẩm, Bình Ðẳng" lên hàng đầu, chư không như Ðất Việt Cộng của Bạn.

  Nói thế để ông bạn hiểu, ông đang ở Ðất Việt Cộng, không hiểu ông bạn là Công Dân hạng thứ mấy trong Thiên Ðường CSVN. Chắc ông cũng là Công Dân Hạng Một của nước CHXHCNVN... nhưng Ðảng và Nhà Nước có cần nghe tiếng nói của ông không ? ... điều này chắc chắn ông trả lời được ... Ðảng Cóc cần tiếng nói của ông Ðất Việt...!

  Nghĩa là .... ông không có giá trị gì cả đối với Ðảng và Nhà Nước.

  Ngược lại tại Âu Mỹ, như tại Little Saigon, Việc hủy bỏ tiếp đón phái đoàn VC là theo ý của người dân (dù là hạng hai đi nữa như hàng chữ ông viết)...vậy sin hỏi ông : "ở Hoa Kỳ hay Ðất Việt Cộng, nơi nào tôn trọng ý của Dân vậy?"

  Chính quyền Mỹ ban giao bên ngoài là việc của chính quyền, còn việc trong nhà, trong nước thì theo ý của dân, những vấn đề liên quan đến dân phãi lắng nghe...bởi vì đó là Dân Chủ.

  Còn ở Ðất Việt Cộng, Ðảng không cần nghe ông bạn từ lá phiếu cho đến nguyện vọng của bạn, Ðảng có cần , .... bạn lén phén cải lại là cho đi chổ khác chơi, nếu không ngồi tù.


  "Ngu muội" hay "Ðiên khùng ôm Chủ Nghĩa đã chết đã 20 năm nay" đó là Lạc Hậu đấy. 200 nước trên thế gìới, chỉ còn 4 thằng còn Ôm chủ nghĩa CS đều đói rách....
  Thằng nào ngu, thằng nào lạc hậu .... biết liền hà !!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 22:00
  KHỔ LẮM !!! ở Việtnam người dân bị bóc lột đến tận cùng mà vẫn mở miệng là ơn đảng.Dạo phố một lượt tôi thấy chóng mặt và phẫn uất bởi hàng chữ "mừng đẩng mừng xuân "thỉ đủ để biết cs NÓ khống chế người dân đến mức nào.CỘNG SẢN NÓ LÀM RA MÙA XUÂN Ư "mà sao NÓ ngạo mạn phách lối quá vây.Chả lẽ đêm nay tôi làm tấm băng rôn ghi là ĐẢNG LÀ ĐỊA NGỤC CỦA DÂN VIỆT để cho bọn phường một phen náo loạn và bị bọn ở trên cạo gáy.
  Thế nào rồi dân tôi cũng một phen đồng loạt giật đứt phăng cái băng rôn "mừng đảng thổ tả đó xuống mà dẫm chân lên cho hả dạ.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  08.02.2013 12:47
  Tren ca tuyet voi. Nhung ly le that gan gui va logic. That va rat hay. Cam on nhe N.V o EU.

  bởi: Cư An từ: Tư Nguy
  07.02.2013 08:23
  KÍNH NHI VIỄN CHI là tốt nhất thôi. Đừng chơi dại với đứa lần khân. Được đằng chân lân đằng đầu ngay đấy.

  bởi: long hoang từ: viet nam
  07.02.2013 07:49
  Thật buồn cho ngài phó thị trưởng thành phố chẳng biết một cái gì?, chế độ VNCH đã thành thây ma từ lâu rồi, hãy nhìn Cựu tổng thống Thiệu chết ở xứ người không có chỗ để thờ cúng. Thế giới đang hội nhập và thay đổi vậy vẫn còn đám người không chịu khôn lên buồn lắm thay, suốt ngày chỉ lo kiếm tiền từ mồ hôi nước mắt của những người tha hương khổ cực mà vẫn còn lớn tiếng. Chịu khó suy nghĩ một chút và động não một chút nha. Hãy học tập Ông Kỳ ấy đã nhìn ra lẽ phải để anh em trong nước nể phục
  Trả lời

  bởi: lan
  08.02.2013 08:49
  Ô này đi làm kiếm tiền chớ làm gì mà kiếm tiền từ người tha hương cực khổ" nghe thảm thương cho người lao động Việt ở Mỷ quá hén!!!, bạn nick đẹp "hoàng Long" vậy mà lại ngậm máu phun người, nói chẳng chứng chẳng cớ . Bên US làm phó thị trưởng lương rất ít thua nhửng chị em làm nghề nail, hớt tóc . Đâu phải như quan chức ở vn, nước nghèo thế mà các đồng chí đầy tớ nhân dân chỉ cần cở bí thư xả, công an huyện là mập ú na ú nần, đi xe Ô tô láng cón, vn lương cở nào mà mua Ô Tô, mà ăn yến tiệc người nào ng nấy bụng to, nọng lớn. Bạn có comment nên đem chứng cớ ra mới thuyết phục được người khác
  Trả lời

  bởi: Vietcongcho
  08.02.2013 02:20
  Ông Phó Thị Trưởng biết nhìn xa, khỏi tốn kém vô ích với bọn rừng rú, chỉ biết có mình không nhìn thấy kẻ khác. Một bọn ngốc rừng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 23:32
  Thật kính phục ngài phó thị trưởng thành phố đã nhận biết được hiểm hoạ của lủ ác ma cộng sản biết những âm mưu đê hèn của chúng trong bong tối núp bong cáctổ chức ma xó ma fia lủ ro bot người điều khiển từ xa đang ngấm ngầm phá hoại cuộc sống yên bình tự do của con dân trên toàn thế giới và cộng đồng người việt tại đây nói riêng ?, chế độ cộng sản tà thuyết mác xít đã đã thối rửa trong thùng phân của lịch sử nhân loại đã từ lâu rồi, hãy nhìn gương mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng và gần cả trăm anh em đồng rận đồng ch…của chúng đã bị dìm sâu trong TPcủa lịch sử nhân loại . Thế giới đang hội nhập và thay đổi vậy vẫn còn đám người không chịu khôn lên buồn lắm thay, suốt ngày chỉ lo kiếm tiền từ mồ hôi nước mắt của những người tha hương khổ cực đám ma cô gà móng đỏ sống trên đau khổ của lủ culi thời hiện đại làm ô sin làm mườn cùng khắp thế giới từ lủ ma fia ma xó ma cô làm ăn phi pháp ….v .vv vậy mà vẫn còn lớn tiếng. Chịu khó suy nghĩ một chút và động não một chút nha. Hãy học tập gương mẩu quốc lien xô và các anh em đồng rận đồng ch… trong thùng phân của lịch sử nhân loại ấy để nhìn ra lẽ phải để xếp lá cờ búa liềm biểu tượng của sự cho nô lẹ của dân tộc việt theo mẩu quốc đã tạo ra nó để trở về với tổ quốc với nhân dân của việt nam để anh emđồng bào trong nước có còn chút gì nể phục
  Trả lời

  bởi: Bô câu từ: Phap
  07.02.2013 23:18
  long hoang,anh là công san tôi thi tudo,anh theo XHCNCS tôi theo VNCH chung ta chi co khac nhau o chô nguoi theo chê dô này,ke theo chê dô kia,nhung co môt diêu chung ta không khac nhau o chô màu da,cho du anh thang tôi thua,thi co sao dâu su chiên bai cua chiên tranh là viêt binh thuong,nhung co môt diêu tôi khac anh vi tôi co tudo co nhân quyên,co quyên duoc làm con nguoi thât su,con anh thi sao?anh dang sông trong so hai kg co tudo,anh kg co nhân phâm cua con nguoi, anh an noi hô dô dua nhung nguoi qua cô ra dê anh tra thu tôi tôi thua mà tôi co tra thu anh dâu,vi tôi co nhân phâm và tu cach cua nhung nguoi co nhân quyên,nhung nguoi co quyên cua con nguoi co anh thi kg co,anh chi co quyên làm loài vât ,loài thu du,chinh anh là nhung ke dem con bo cho,anh co khôn lon bao gio dâu mà bao nguoi khac,dung chung tôi là nhung ke tha huong câu thuc tôi ngày chi biêt kiêm tiên bang mô hôi nuoc mac cua minh,chung tôi kg giông anh kiêm tiên trên xuong mau cua dân tôc minh,chung tôi se chiu kho dông nao và hoc tâp nhiêu hon vi chung tôi co quyên làm con nguoi con anh thi khoi noi vi anh dâu co quyên làm con nguoi dâu mà hoc tâp,anh là loài vât thi làm sao anh co thê thông minh hon chung tôi duoc,hay mau chêt som dê kiêp sau dâu thai làm nguoi,mà phai nho nhé,phai làm sao dê co duoc cai quyên làm con nguoi nhé.Xin chào anh.
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  07.02.2013 16:22
  Thật là tức vì đi ăn xin mà bị xua đuổi, đánh Mỹ cứu nước, đế quốc không giẫy chết, mà XHCN nghèo nàn lạc hậu, ngửa tay xin sỏ mà vẫn tự hào, không biết nhục, tại sao dân VN vẫn còn ngu ngơ báo víu vào chủ nghĩa CS hoang đường mà chính đàn anh Liên xô chôn vùi hơn 20 năm rồi. Vinalines, vinashine đem 4 tỉ US dollars nợ đặt lên đầu dân mà cũng chưa giác ngộ sao?
  Trả lời

  bởi: Thomas từ: Germany
  08.02.2013 00:14
  nguyen cao ky qua ngu va da bi bon csvn Tong cuc 2 xu dep, con ai ngu muoi nghe theo loi vc ma ve thi cung se xuong am ty gap cu Ky ngay. that day
  Trả lời

  bởi: Kim Hung từ: Sai Gon
  07.02.2013 09:43
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm.
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền

  bởi: chau chu nho từ: usa
  07.02.2013 07:20
  một phó Thị Trưởng mà không biết nhìn xa hiểu rộng...với vài tiếng đồng hồ overtime trả cho police thôi , có gì mà phãi không típ Phái đoàn Doanh Nhân đến
  T Phố mình làm ăn...người Việt mình ở CALI chỉ biết làm giàu cho tụi tàu thôi.....
  Đám Cưới nhà hàng TÀU ,đi chợ Tàu.mấy ông bà chống Cộng hãy nhìn lại trong
  nhà quý vị có bao nhiêu món không phãi là của Tàu made in CHINA?...ÔNG PHÓ
  thị trưởng hãy nhìn lại coi.có bao nhiêu %100 người đi biểu tình so với dân số VN
  sống trong thành phố ông.?.thanhf phố ông Lổ lã là 90%. vô dụng.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 07:10
  Thành phô so bi nhiêm virus trong computer.cho nên không dam tiêp don phai doàn csvn

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  07.02.2013 07:08
  tôi bây giờ mới thật sự khâm phục VN, tôi chưa thấy đại diện của 1 nước nào mà được tôn trọng như VN khi ra nước ngoài như vậy, rất lấy làm ngưỡng mộ, ngoại giao TQ thua xa VN bởi vì TQ còn có sĩ diện, còn có lòng tự trọng chính mình, VN qua TQ thì đi bằng 2 đầu gối, vì lịch sư TQ vẫn tiếp đúng cách, còn Mỹ thì nói ngay vào mặt nhưng hình như VN không hiểu chăng?
  tôi thì cho rằng ông Michael Võ đã được ông Obama ra lệnh làm như vậy. mà lối làm ăn của VN cũng lạ thật, mây hôm trước mới cấm sản phẩm DVD Asia của Mỹ hôm nay lại muốn hộp tác làm ăn? giống như trò chơi của trẽ con vậy, thứ này chỉ có tiến sỹ kinh tế VN mới làm được, khâm phục quá !!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 22:37
  Nhô đâu rồi,Tử và Cháu bác hồ nữa! đâu cả rồi ! Các vị yêu nước lắm cơ mà sao lại câm nín khi Quốc thể bị xúc phạm.Các vị đồng lõa hay đã bị cấm khẩu khi Chệt bố láo?
  Từ nay các vị không còn xứng đáng để mở miệng lên lớp dạy người ta về lòng yêu nước nữa đó nghe.
  "Ngàn năm Bắc thuộc mới" đã khóa miệng các vị rồi ư???????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 02:25
  @TQMN.
  Lên d/đ làm gì cho bọn vẹm câm miệng hết vậy? bọn Nhô hk, Thiên Tử PL, CBĐ ở đâu? sao câm miệng hết vậy?thật là khôn nhà dại chợ.

  bởi: Dương từ: Canada
  07.02.2013 06:42
  tôi chưa thấy 1 chế độ nào mặt dầy như csVN, mới lên mặt qua chiến thắng điên biên, hiệp định paris, ông Vịnh la ó lên "Mỹ là kẻ thù".... bây giờ lết mặt qua đây làm gì? sao không qua TQ anh em? làm ơn đi mấy ông ơi, sống phải có lòng tự trọng 1 chút chứ, người ta đã nói rõ từ lâu rồi "có nhân quyền cho dân chúng thì tiếp tục chơi tiếp" các ông không thích làm thì thồi, tại sao lại cứ vác cái mặt dầy qua hoài vậy? bên đây toàn là bơ thừa sữa cặn, qua làm gì không biết. người Việt hải ngoại hoan nghênh dân chúng VN chứ không hoan nghênh cs, đã là cs thì qua các nước cs đi, cứ đeo theo tư bản giẫy chết làm gì? còn người Việt bên đây đa số là phản động đâu có gì gọi là đồng chí hướng đâu mà giao lưu

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  07.02.2013 05:59
  Một việc làm đúng.Chẳng ích lợi gì khi để "đám quan chức CS " kia vaò thành phố.Hoan nghênh!!!

  bởi: Chi Pheo từ: Budapest
  07.02.2013 05:40
  Co 2 loai nguoi viet dien cuong : Theo cs dien cuong va chong cs dien cuong .Ho deu thien can , au tri , va mac sai lam nhu nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 14:47
  Kể điên cuồng là kể nghe theo người ngoài đấu tố mẹ cha . Lúc khốn khó ngàn cân treo sợi tóc thì một tiếng mẹ , hai tiếng mẹ . Nay hòa bình mẹ di khiếu kiên chúng giả điếc , gây sốc phải tự thiêu để đòi lại chút công lý , chúng cũng chăng quan tâm đúng là lũ vô thần đấu đường só chợ.vô thần "dô sản" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 07:35
  Nhửng người cs họ giử khăng khăng vn để ăn bám, để tự do tàn phá đất nước và để số đông phục dịch cho họ vì quyền lợi, vật chất cho họ và cho con cháu họ; đây là điều ích kỷ tàn ác chứ ko phải điên cuồng . Còn người theo cs điên cuồng thì ngày xưa có, chứ bây giờ làm gì còn . Ng chống cs thì củng không có gì là điên hay cuồng; CS không thể cải tạo hay tự thay đổi mà phải bị thay đổi thôi; nếu cs trên thế giới nói chung và csvn nói riêng phù hợp với cái tự nhiên của con ngưòi như quyền tư hửu, tự do, dân chủ mà nguời khác chống lại nhửng cái tự nhiên này của con người thì đó mới là điên cuồng .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 05:38
  đúng là chí phèo vậy người việt nam toàn là điên cuồng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 02:26
  Ban khon qua nen mang ten la Chi Pheo ? Chi Pheo chi la thang dan ma thoi !

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 04:07
  Lãnh đạo là thế đấy! Ý kiến của dân là trên hết! Đón bọn độc tài, xâm phạm nhân quyền, chà đạp và cướp đoạt nhân quyền à? chỉ chờ ngày đem bọn chúng ra xử thì có!

  bởi: Vô danh từ: TH
  07.02.2013 03:43
  Càng ngày chính nghĩa của người quốc gia càng sáng tỏa hơn. Bên Canada TT nước này tới tham gia Tết Quý Tỵ của người tỵ nạn và chào quốc kỳ VNCH, còn bên Mỹ này nhiều nơi không đón nhận các phái đoàn của CHXHCNVN. Có khi nào lãnh đạo Hà Nội nghĩ lại hành động của mình để thấy đường lối cai trị đi ngược lại khuynh hướng chung của nhân loại để cộng đồng quốc tế ngày càng xa lánh cái chế độ của mình hay không??!!

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 03:31
  Goi cho cac ban mot bai hat "Chum Khe Chua Chat". Que huong la chum khe chua chat cho con khong muon treo hai moi ngay. Que huong may ai khong biet nhieu lu giat gian manh. Que huong co con thuyen nho, nguoi ngu dan khong duoc quyen danh luoi ca, thuyen ra khoi tau la danh giet moi ngay. Que huong la con duong mac bay cho con khong muon ve nha. Que huong la con duong nho ngo hem deu co sac phuc Cong an tran ap moi ngay. Que huong co don tru, nha tu nhung ai muon phat bieu y kien deu bat o tu. Que huong la chon nguc tu nhung nguoi dan khieu kien, xuong duong chong TC deu bat vo cong nha tu. Que huong nguoi dan oan ghet cho con oan ghet lay luon.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 03:26
  hoan hô thành phố fountainvalley không vì cái lợi nhỏ nhen mà quên đi đại thảm hoà ẩn mặt dấu mình theo từng bước chân của cộng sản cộng sản đi đến đâu chỉ gieo rắt thê lương tang tóc dối trá bịp bợm và nhất là bóng tối tội ác của bọn chúng tuy vô hình nhưng kinh hoàng cực kỳ nguy hiểm và sâu độc với những mưu ma chước quỷ chúng hành động trong muôn vàn cái mặt nà thánh thần để gây ra muôn vàn tội ác hảy đề phòng và tránh xa cộng sản TÓM LẠI TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT
  Trả lời

  bởi: Tù cộng từ: vn
  07.02.2013 08:02
  Nếu những ai đã thoát khỏi chế độ việt cộng mà không lên tiếng phản đối chúng là có tội với Tổ Quốc gia đình và bản thân, chúng thật sự là tội ác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 13:58
  Hãy cổ động cho nhiều người phản đối phái đoàn cs Hanoi đến.Họ không tốt đẹp gì đâu.

  bởi: Nhà Quê.
  07.02.2013 02:30
  -Người xa quê hương luôn trong mong ngày trở về thăm cố quốc hay đón tiếp đồng hương từ quê nhà,những phái đoàn CSVN công du bên đây hầu như người tị nạn không hề biết cho đến khi vụ này xảy ra,nếu không có ông Michael Võ thì về ngoại giao TP đã đón tiếp bình thường,CS thừa biết nếu chính thức nêu lên bằng 1 thông báo thì không dễ gì yên thân với "khúc ruột ngàn dặm",nhưng xuất quân đi âm thầm như vậy cũng đã là thất bại về sĩ diện.......giới hành pháp phương Tây sẽ ngao ngán "mấy ông bà này điều hành đất nước cái gì mà đi đến đâu cũng bị chính kiều dân của mình xua đuổi,chống đối như dịch bệnh...
  -Ông Michael Võ đã trả lời xuất sắc phần phỏng vấn với nhiều câu hỏi rất nặng vào trách nhiệm ông phó thị trưởng,việc gửi quà,gửi tiền,trở về thăm thân nhân chính là chiếc cầu nối chính trị do lương tâm người tị nạn CS hình thành để CPCSVN ung dung bước đi trong quan hệ Việt- Mỹ,đáng tiếc vì tham quyền,cố vị,không chấp nhận lắng nghe phản biện từ nhân dân nên họ đã giật sập chiếc cầu này.
  - CSVN sau sự kiện này sẽ hoàn toàn không biết xấu hổ bởi nếu còn biết chút liêm sĩ,họ không phải là CS...thua ông Michael Võ lần này,mạng lưới tình báo,dân vận sẽ có lắm trò khác hèn mạt hơn cũng chỉ vì đồng đô la và quyền lực....

  bởi: Cô Tư Chợ lớn
  07.02.2013 02:18
  Cộng đồng người Việt khắp năm châu không thể hòa hợp vói một chế độ CSVN độc tài độc đảng...Vì độc đảng không ai dòm ngó kiểm soát tha hồ độc tài tham ô tham nhũng vơ vét cướp bóc vô tội vạ làm nghèo đất nước làm khổ nhân dân...phản đối thì cho bất đồng chính kiến ,ghép vào tội chống đối nhà nước lật đổ chế độ tha hồ bắt bớ tra tấn bỏ tù....tôn giáo thì cho du côn du đảng thành phần tù tội tới lập công quấy phá sách nhiễu , ruộng vườn đất đai nông nghiệp của nhà nông thì tha hồ qui hoạch cướp cạn bán cho doanh nghiệp lấy tiền chia chác, khắp đất nước nơi nào mà không có dân oan khởi kiện....đối ngoại thì hèn với giặc Tàu...suy cho cùng một chế độ thối nát Hèn với Giặc lại Ác với Dân...thử hỏi có xứng đáng để hòa hợp không...chứ nói gì tiếp đón làm chi cho tốn với chả kém....nên nhớ bà con hải ngoại đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế nước nhà qua tiền gởi về cho người thân còn kẹt lại trong nước hàng năm khoảng 7 đến 8 tỷ USD gì đó...tăng GDP cho người thân để Chính phủ có thêm nguồ ngoại tệ....giá như Việt nam dân chủ đa đảng thì người Việt về đầu tư du lịch qua lại tự do thì hay biết mấy...kinh tế nước nhà triển vọng chấp cánh...cư nhìn bài học Ba chệt Tàu Ô...nhờ chính sách giao thuơng với Mỹ cởi mở với Hoa Kiều hải ngoại nhờ thế mới có ngày hôm nay....chứ như ông CSVN 5 nóng 5 lạnh thì cả đời không ngốc đầu nổi với thiên hạ....tóm lại chỉ có nhân dân Việt nam mới nắm vận mệnh đất nước suy hay thịn là do dân quyết...đã thấy một chế độ thối nát như hôm nay mà không biết thay thế lại còn bảo lưu...

  bởi: Chị Ba
  07.02.2013 01:54
  Cũng nên đề phòng nhà nước CSVN chi tiền "an ninh". Mặc dù dân Mỹ biểu tình ôn hòa đã có trong hiến pháp.

  bởi: vo danh từ: sai gon
  07.02.2013 01:53
  hoan ho kieu bao Viet Nam o My ,cac ban lam dung lam,tay chay bo mat tuyen truyen cong san ca si dam vinh hung .cac ban lam dung lam .VIET NAM CONG HOA MUON NAM.rang giup dong bao o trong nuoc thoat khoi ach cai tri cong san ban nuoc ,hen voi giac ,ac voi dan.chuc cac ban nam moi an khang thinh vuong

  bởi: 3 lúa từ: Đan mạch
  07.02.2013 01:27
  Đã bao nhiêu lần phái đoàn lảnh đạo cọng sản VN đến các nước Tự do, Dân chủ đều phải Gục Mặt Chui Cửa hậu khi ra vào địa điểm Cư trú.......Cái Thứ Mặt Dày chẳng biết Xấu Hổ là gì.Trên thế giới Có chủ tịch nước, thủ tướng quốc gia naò khi ra nước ngoài, đến dự tiệc, đến họp báo mà phải Chui Cửa Hậu như chủ tịch nước Nguyễn minh Triết, thủ tướng Phan văn Khải không?
  Trả lời

  bởi: Hì Hì
  07.02.2013 03:09
  Ông dùng chữ cửa sau cho nó bớt nhục, chứ dùng chữ cửa hậu thì tụi nó nhục lắm (hiểu theo tiếng Hán), thôi giảm án cho tụi nó đi, dùng chữ cửa sau thôi...chứ đừng dùng chữ cửa hâu nữa.

  bởi: le từ: phap
  07.02.2013 01:24
  dan mat thi nuoc mat.neu khong co dan.thi dau co tong thong.nguoi thong minh phai hieu dieu do.

  bởi: buon tui từ: my
  07.02.2013 01:21
  Nuoc tu do thi de ho treo Co noi dau thi treo.Minh cung ve vietnam treo co QUOC GIA cua minh ???.Mot phan de cho con chau biet La Co la vay do va mot phan cung cho con chau biet cai mat gia tao cua ong Ho chi minh nhu the nao.Co nen ton trong hay la khong??? ma ca nuoc vietnam ton vinh hon ca cha sanh me de cua minh nua !!.Hinh treo khap nuoc,nhung cha chet, me chet lai khong thay mot tam hinh nao de treo cho co nghia hieu tu.Ma lai di ton tho mot ten ban nuoc, ban dan toc, ban to tien cua nuoc vietnam..Cac anh chi lam dung lam..khong co chap nhan mot la co hoac mot khuon mat nao cua bon ban nuoc dan toc o noi minh dang song(tuy noi day la nuoc tu do)Toi cam kich vo cung..

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  07.02.2013 01:05
  Người ta đã sợ,ghét,không ưa CS nên xa lánh kiếm chổ an thân . Đùng bày trò yêu nước,thương quê hương ra để lôi cuốn người tỵ nạn .Ai yêu nước,bán nước đã rỏ như ban ngày .Nhửng âm mưu xỏ lá ,gian manh, lừa bịp phỉnh gạt,nấp dưới chiêu bài dân tộc dã phơi bày ra tại Quê hương rồi . Hảy để cho chúng tôi yên.Bằng không,chúng tôi phaỉ mở chiến dịch phản đôí liên lạc giao thiệp,cưú trợ, về quê ,để đối phó với lũ giặc gian ác CS tại VN .

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 00:47
  Loài người khác vật nhờ tình cảm và lý trí.

  Loài vật cho ăn no đã thấy sướng, không màng nhiều cảm tính.

  Loài người chỉ lời nói nhẹ đã cảm thấy tủi lòng dù có dâng cúng mâm cỗ.

  Nay ta thấy mẫu quốc đã hạ cố ghé thăm 'khúc dồi ngàn dặm', thế mà chúng chẳng để cho xơi, lại quát tháo về chăm sóc khúc ruột nội địa. Đường cách mạng vốn chông gai, đây há phải lần đầu. Thân dày mặt dạn nào có xá gì! Chỉ tiếc khúc dồi kia chưa xơi được, lòng này chưa nguôi.

  Ta về ta nhớ lắm thôi.
  Riềng mơ, bát mắm, tương tư khúc dồi!

  bởi: Trần Trung Liệt từ: Nam Việt Nam
  07.02.2013 00:17
  Chúng mình đều là Nam Việt tại sao không nhít lại gần hơn nữa, người viễn xứ sống trong xã hội văn minh, người ở lại vất vã với quê hương; tôi xin các bạn hải ngoại nên tạm gát qua 2 chữ "nhân quyền" để lắng nghe sự bày tỏa của những kẻ tự kêu hãnh là người "thắng cuộc" nói gì chắc có lẽ họ cần tìm người bạn USA hơn là CHINA, bởi vì bao nhiêu năm với chừng ấy thời gian chắc chắn rằng họ biết mình đã quá lem luốt với cái vỏ bọc bên ngoài rồi....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 14:52
  Độc tài tham nhũng mà cũng nói yêu nước , chúng chỉ tìm cách củng cố ngai và cầm chủ quyền nhà .
  Trả lời

  bởi: Kim Hoa bà bà
  07.02.2013 03:08
  Nên lấy lại tên Sài Gòn cho thủ đô cũ của VNCH, chính thức xin lỗi dân miền Nam vì các hành vi bỉ ổi, trả thù hèn nhát sau 75 đi, rồi tính tiếp!
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  07.02.2013 02:21
  Chao ban. Dan toc va que huong khong ai co the bo. Nhung lap truong thi chi co mot ma thoi. Ban hieu toi noi chu.

  bởi: cô Tư từ: Chợ Lớn-Sài Gòn
  06.02.2013 23:53
  Hoan nghênh hành động hữu ích và thiết thực của Kiều bào Việt nam ở Cali....luôn thể dẹp ngay những ý tưởng của CSVN làm công tác dân vận qua những Ca sỹ nội sang biểu diễn tuyên truyền văn hóa CSVn ở Mỹ như Đàm vĩnh hưng....

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  06.02.2013 23:40
  Đám chóp bu mất đi một dịp may du lịch miễn phí. Hẳn rằng sẽ thua keo này bày keo khác. Cục thịt quá béo, bỏ uổng. Phải không các đồng chí rận.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)