Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  FDI vào Việt Nam năm 2013 dự kiến tăng mạnh

  x
  Việt Nam hy vọng nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài trong năm nay sẽ tăng mạnh sau khi thu hút nguồn vốn đăng ký  280 triệu đô la FDI trong tháng giêng đầu năm nay.

  Bản tin UPI ngày 18/2 cho hay khoản tiền này bao gồm trên 202 triệu đổ vào các ngành công nghiệp chế biến, 50 triệu dành cho lĩnh vực bất động sản, và khoảng 14 triệu cho các dự án khoa học công nghệ.

  Nhật Bản đang dẫn đầu các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn FDI vào Việt Nam, với tổng trị giá hơn 157 triệu đô la. Kế tiếp là Thái Lan, với trên 54 triệu đô là, và Pháp đứng hạng ba với 20 triệu Mỹ kim.

  Giới hữu trách Việt Nam cho biết Việt Nam vẫn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư Nhật với các kế hoạch mở rộng làm ăn trong các lĩnh vực như thông tin, phần mềm, mua bán sỉ-lẽ, và y tế.

  Vẫn theo nguồn tin này, Việt Nam đã trở thành nước nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn hàng thứ hai ở Đông Nam Á trong năm qua nhờ giá lao động rẻ và môi trường kinh doanh cạnh tranh mới mẻ.

  Một cuộc khảo sát gần đây của Hội đồng Thương mại ASEAN liệt kê Việt Nam vào hạng nhì trên danh sách các địa điểm thu hút đầu tư nhất sau Indonesia, nhưng trước Singapore, Thái Lan, và Malaysia.

  Giới chuynên môn dự đoán các mối quan hệ ngoại giao gần gũi hơn giữa VIệt Nam với Mỹ và Nga sẽ mang lại nhiều nguồn đầu tư FDI cho Việt Nam hơn nữa trong tương lai.

  Nguồn: UPI, VietnamNews

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  19.02.2013 02:36
  Minh chung cho chung ta thay Nhat da giup do cho TC ve kinh te va ky thuat tu nhieu nam qua, nhung van nguoc dai xau, dap pha, pha phach tai san cua Nhat tai Bac Kinh. Nhung nuoc CS muu toan, xao nguyet va tham nhung nhat The gioi. Nhung nuoc nao ma vo dau nhung nuoc CS thi phai de phong. Luat le mo ho khien gioi danh thuong nhat la cac nha danh thuong tro tay khg kip. CSVN muon so huu chu kinh doanh nha nuoc, khg muon so huu chu danh thuong cho cac ban da mua va da dieu hanh mot thoi gian ngan han hay dai han khg han la so huu chu cua ban. CSVN dang thao tung kinh te va tai chanh lam du moi cach de kiem lai so tien da mat de bu lai. Viet Kieu ve VN phai tra so tien xuat nhap canh cao hon truoc.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  19.02.2013 15:47
  Ông lảm nhảm cái gì đấy? Tôi hoàn toàn không hiểu ông lảm nhảm về cái gì nữa. Trung Quốc nó đập phá hàng Nhật là việc của TQ, đâu có liên quan gì đến VN. VN không bao giờ có cái đức tính xấu như thế. Ông chống Cộng là việc của ông, nhưng ông không thể lảm nhảm như thằng say, thằng nghiện như thế.

  Chắc là ông tuồn hàng lậu vào VN khi nhập cảnh nên mới bị bọn Hải Quan VN phang thuế và thu phí, đúng không? Xuất nhập cảnh thì phải đóng phí sân bay, thuế xuất nhập khẩu chứ, phải không ông? Ông chỉ hộ tôi xem trên thế giới này, có cái sân bay nào nó không thu phí xuất nhập cảnh không?

  Ông chống Cộng đến mức hoá điên, mê sảng. Ông lảm nhảm như đồ dở hơi.

  bởi: Bà Già Trầu
  19.02.2013 00:59
  Trung quốc không thích đến VN đầu tư vì không đem được công nhân TQ đến, và cũng không tin dân VN vì dân VN thù TQ từ trong máu. TQ chỉ thích chuyển hàng dởm TQ qua tay nhà nước VN từ các tỉnh biên giới Việt-Trung.
  Hàng này rẻ hơn bèo nên cạnh tranh được với sức cạnh tranh của các nước khác.
  TQ lại có tài làm hàng giả. Nên đâu biết được trong đám hàng uy tín lại có pha trộn đám hàng TQ.
  Quan chức nhà nước cộng sản VN là những con sâu mà, phải không?

  bởi: Tiền Giang từ: VN
  19.02.2013 00:05
  Các nhà đầu tư nước ngoài kể cả Việt kiều khi trình dự án làm ăn ở VN, đều thuộc lòng và hiểu câu thần chú - khi các cán bộ Cộng Sản duyệt dự án hỏi - " Trong nầy có gì chưa ? (trên dưới 10% để các ngài bỏ túi ) tất nhiên ai cũng đã hiểu và câu trả lời chắc chắn là có .
  Sau đó là những trận nhậu long trời lở đất và gái ghiếc tưng bừng hoa lá.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)