Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức

  Vụ Đoàn Văn Vươn khơi dậy tranh cãi về bất công xã hội tại VN

  Quy định dân chỉ có quyền sử dụng, chứ không có quyền sở hữu đất đai là lý do khiến hồ sơ khiếu kiện đất đai chiếm nhiều nhất trong số các đơn thư khiếu nại trong nước. Phương châm ‘đất thuộc toàn dân do nhà nước quản lý’ đã đẩy biết bao nhiêu gia đình ra khỏi mảnh đất nương thân mà họ nhọc công gầy dựng từ chính mồ hôi, nước mắt, sức lao động lương thiện của mình cũng như gây ra bao cuộc tranh chấp mà kết cục thường bất lợi cho người dân đi khiếu kiện, đôi khi còn dẫn tới án mạng hoặc án tù. Phát súng mới đây của người nông dân Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng (Hải Phòng) chống lại lực lượng võ trang tới cưỡng chế bất hợp pháp đất canh tác của gia đình ông đã vang dội thành một tiếng súng cảnh tỉnh về cuộc khủng hoảng tranh chấp đất đai giữa chính quyền với người dân tại Việt Nam. Trong cuộc thảo luận hôm nay, 4 bạn trẻ là Tiến Nam ở Yên Bái, Lê tại Sài Gòn, Quốc Anh từ Khánh Hòa, và Thạch Vũ ở Hà Nội sẽ nói lên cảm nghĩ của họ về sự kiện hiếm thấy này.

  Nhà ông Đoàn Văn Vươn bị phá hủy
  Nhà ông Đoàn Văn Vươn bị phá hủy

  Thạch Vũ: Người Việt Nam đang ấn tượng trước tiếng súng hoa cải của của anh Đoàn Văn Vươn. Tuy vụ việc này là sai pháp luật nhưng nó đã đánh thức ý thức của người dân về các vấn đề liên quan đến đất đai. Sau vụ anh Vươn, hàng loạt những sai sót khác trong việc cưỡng chế đất đai ở Việt Nam cũng đã được lôi ra ánh sáng.

  Quốc Anh: Vụ của anh Đoàn Văn Vươn đánh lên hồi chuông lớn cho tất cả dân oan trong nước, buộc nhà nước phải ngồi vào giải quyết.

  Lê: Theo mình, đây là hiện tượng ‘tức nước, vỡ bờ’. Sống trong xã hội Việt Nam ngày nay, mình thấy chuyện dân oan bị chiếm đoạt đất đai, ruộng vườn trên diện rộng cả nước mà bấy lâu nay dân kêu cứu, kiện tụng không được giải quyết. Việc anh Vươn đã khiến cả chính phủ, Thủ tướng cũng phải vào cuộc để giải quyết. Hành động của anh Vươn vừa tự vệ vừa đáp trả lại hành vi phạm pháp của thế lực cầm quyền, nhưng theo mình, ‘người ta’ có phần đã thành công trong vụ này.

  Trà Mi: ‘Người ta’ ở đây có thể hiểu là ai?

  Lê: Là các phe phái trong nội bộ chính quyền.

  Trà Mi: Sự kiện chưa ngã ngũ, mình cũng chưa biết ai được ai mất phải không, nhưng trước khi đi sâu hơn vào chi tiết, xin mời ý kiến của Nam.

  Tiến Nam: Phát súng anh Vươn cảnh tỉnh nhà cầm quyền về xử lý các vấn đề xã hội, đặc biệt là vấn đề hiến pháp và pháp luật đang bị họ sử dụng để áp chế dân. Luật sở hữu đất đai ở Việt Nam cho dân được quyền sử dụng chứ không được sở hữu. Vậy nên khi nhà cầm quyền hay thế lực nào đó cần hay có ý đồ tư lợi, họ có thể lấy đất của dân bằng mọi giá.

  Trà Mi: Ngoài tác dụng cảnh tỉnh giới hữu trách, đối với dân chúng nói chung, và với người trẻ nói riêng, vụ việc này có tác động, ảnh hưởng ra sao?

  Tiến Nam: Nó làm cho giới trẻ tỉnh ngộ ra nhiều khi thấy rằng tự do, công bằng, công lý không thể nói suông mà có những cách đòi lại các quyền tự do căn bản phải có.

  Trà Mi: Theo các bạn, vì sao vụ này lại nổ lớn như vậy?

  : Thứ nhất là khi lòng dân hội đủ, ức chế hội đủ. Thứ hai, ngay trong nội bộ chính quyền cũng muốn làm chuyện này lớn lên.

  Trà Mi: Vì sao, có lợi ích gì chăng?

  Tiến Nam: Họ có mâu thuẫn nội bộ với nhau và muốn lợi dụng vụ này để đấu đá nội bộ lẫn nhau.

  Quốc Anh: Vụ này nổ lớn vì trong đó chính quyền đưa cả hệ thống an ninh, quân đội, chó nghiệp vụ tới cưỡng chế nhà anh Vươn. Phía anh Vươn có mìn tự chế, súng hoa cải. Hai bên đều có dùng tới võ khí và bạo động rồi cho nên nó gây được tiếng vang, tiếng nổ toàn quốc.

  Thạch Vũ: Một vụ cưỡng chế đất với các công an phải nhập viện vì trúng đạn hoa cải nên đủ tạo ra dư chấn.

  Trà Mi: Về lý do khiến vụ này nổ lớn có bạn cho rằng do bản chất sự việc độc đáo, hiếm thấy tại Việt Nam khiến người ta tò mò. Có bạn nói là do báo chí trong nước vốn bị nhà nước kiểm soát chặt mà được phép khai thác nhiều khía cạnh của vấn đề cũng khiến cho vụ việc được quan tâm hơn. Chính quyền để cho vụ này nổ lớn, liệu chăng họ không cảm thấy việc này sẽ có ảnh hưởng bất lợi cho nhà nước?

  Tiến Nam: Mình xin kể một câu chuyện. Có một ông vua để cho quan lại tham ô, áp bức dân lành khiến uy tín của ông trên bờ vực dễ bị dân nổi dậy. Một đại thần hiến kế, mách vua cho một quan tham phải chết vì khi đó dân sẽ tung hê ông vua như một minh quân.

  Lê: Người ta đang đạt được điều mong muốn. Liên đới với câu chuyện Nam kể, rõ ràng kết quả đang diễn tiến đúng như vậy khi mà hình ảnh của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mờ nhạt, đang đi xuống trong dư luận từ các vụ tham nhũng Vinashin, bauxite Tây Nguyên…

  Trà Mi: Các bạn cho rằng không ngẫu nhiên mà một vụ có thể bất lợi cho nhà nước lại được báo chí trong nước để ý, lưu tâm tới như vậy, phải có một dụng ý nào đó.

  Tiến Nam: Như một người đang ngấp ngoái chết đuối tự nhiên vớ được cái phao. Vụ anh Vươn như một cái phao dành cho Thủ tướng Dũng.

  Quốc Anh: Mình cho rằng việc báo lề trái lên tiếng mạnh mẽ khiến không thể che dấu được nữa, buộc chính quyền phải cư xử cho minh bạch một chút.

  Trà Mi: Lập luận này của Quốc Anh có thuyết phục các bạn không?

  Tiến Nam: Còn có những vụ khác ghê gớm và dữ hơn vụ này mà không được nổ lớn.

  Trà Mi: Nam phản bác ý kiến của Quốc Anh rằng còn nhiều vụ nghiêm trọng hơn mà không được nổi là cũng do ý của nhà cầm quyền muốn cho vụ nào nổi hay chìm. Nếu suy đoán của các bạn đúng, điều này cho các bạn suy nghĩ gì? Nếu vụ anh Vươn được khai thác với dụng ý chính trị nhằm lấy lòng dân, được và mất đối với mỗi bên ra sao?

  Tiến Nam: Anh Vươn đã chuẩn bị trước. Nếu anh chấp nhận bị cưỡng chế để rồi cầm đơn đi khiếu kiện đất đai như những người dân oan khác thì hằng ngày anh phải ăn chực nằm chờ ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng  mà thôi. Đôi khi một người chấp nhận hy sinh để đòi lại xương máu, những mất mát của họ.

  Trà Mi: Ý Nam là hy sinh tự do tức thời để được dư luận quan tâm. Đó là cái được và mất đối với những người cùng cảnh ngộ với anh Vươn. Thế còn về phía chính quyền?

  Quốc Anh: Chính quyền cũng chẳng muốn xử cho anh Vươn có lợi vì sợ tạo ra tiền lệ. Xử có lợi cho chính quyền cũng không được vì chính quyền sai trái hoàn toàn ngay từ ban đầu. Cho nên, cái được ngay lúc này là chính quyền phải thật thà, thi hành đúng pháp luật.

  Trà Mi: Quốc Anh cho rằng chính quyền đang bị đặt vào thế ‘tiến thoái lưỡng nan’ xử được cho anh Vươn cũng khó, xử được cho chính quyền lại càng làm dâng tràn uất nghẹn, bức xúc trong dân chúng.

  Tiến Nam: Mình không đồng ý với Quốc Anh. Những vụ như cải cách ruộng đất, đánh tư sản trước năm 1980. Sau đó, họ cũng có trả lại một số đất đai nhưng đâu phải là trả lại tất cả đâu. Đâu phải ai đứng lên đòi là được trả đâu, càng đòi càng bị xử lý.

  Lê: Những vụ như thế này ở Việt Nam không hiếm đâu. Còn có vụ xảy ra án mạng nữa kia như ở Hưng Yên, Bắc Giang, hay Bến Tre, Cồn Dầu Đà Nẵng..v.v.. Chuyện cưỡng chiếm đất đai nhan nhản, đầy rẫy khắp mọi nẻo phố phường Việt Nam. Dân tình lầm than kêu trời không thấu. Nếu vụ này theo ý chủ quan của nhà cầm quyền muốn làm cho lớn, cái được của họ là cần phải lấy lại hình ảnh trong khi dân điêu linh không còn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Còn cái mất chỉ là vài ba con tốt thôi.

  Trà Mi: Cái được của chính quyền, theo Lê, là lấy lại hình ảnh. Các bạn khác có đồng ý là nhà nước đạt được mục tiêu đó hay không?

  Thạch Vũ: Họ chả được. Nếu được chỉ trong mắt vài ai đó. Trước đây có rất nhiều vụ như biểu tình chống Trung Quốc, giáo xứ Thái Hà, vụ Cồn Dầu, vụ Tòa Khâm Sứ.. Chính quyền muốn lấy lại lòng dân, nhưng có được hay không khi mà hướng giải quyết các sự việc như thế.

  : Tỷ lệ người xem đọc báo lề trái không cao so với báo lề phải. Cho nên khi các báo lề phải đưa tin về vụ này, dân thấy ồ bây giờ nhà nước vẫn còn quan tâm đến dân, sẵn sàng xử lý các tên quan tham. Còn những người hiểu sự việc cặn kẽ không nhiều.

  Trà Mi: Các bạn có người cho rằng thủ thuật chính trị qua vụ này cũng thành công một phần vì nhiều người đọc báo lề phải. Có bạn cho rằng không thành công vì dân bất mãn quá rồi.

  Tiến Nam: Dân bất mãn nhưng mấy người biết vào internet để đọc tìm thông tin đa chiều. Đa số dân Việt Nam bây giờ tiếp nhận các luồng thông tin qua TV, sách báo của nhà nước. Cho nên khi đọc báo trong nước họ có thể nghĩ rằng nhóm lãnh đạo này xấu xa nhưng ông Dũng tốt lắm. Vụ anh Vươn là con cờ và là ván bài của ông Dũng muốn vớt vác lại uy tín của mình.

  Trà Mi: Vậy theo các bạn để lấy lại hình ảnh hợp lòng dân nhất, cần phải giải quyết vụ này thế nào?

  Tiến Nam: Tôi nghĩ vụ này sẽ kết cục ‘vừa đấm vừa xoa’.

  : Là những người theo sát sự việc, mình mong muốn khác, nhưng với một người dân bình thường sống trong chế độ này bao nhiêu năm bị mất đi khả năng suy đoán, tự do và dân chủ, thì mong muốn của họ khó hiểu lắm. Có thể họ chỉ muốn đầy đủ cơm áo gạo tiền. Nhưng mong muốn của mình thì xa hơn thế. Mình mong nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải biết quan tâm đến dân thật sự, ngay lập tức cải tổ bộ máy chính trị để xã hội Việt Nam tiến lên nền tự do, dân chủ, có công lý, hòa bình.

  Trà Mi: Lê cho rằng để hợp lòng dân, kết cục không chỉ nằm trong vụ này mà còn phải thể hiện qua những trường hợp khác, những vấn đề bức xúc trong xã hội Việt Nam hiện nay.

  Thạch Vũ: Chúng ta ngồi nói chuyện thế này với mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam.

  Trà Mi: Với khao khát đó, người trẻ có thể góp phần thế nào để biến ước mơ thành hiện thực?

  Thạch Vũ: Muốn đất nước phát triển, ít ra phải hạ thấp cái tôi cá nhân để không có gì có thể gây trở ngại cho việc lên tiếng vì những bất công xã hội.

  Trà Mi: Ý kiến các bạn khác, từ vụ việc của anh Vươn các bạn nghiệm ra điều gì?

  Quốc Anh: Bài học từ vụ này là ‘mềm thì cắn, rắn thì buông’. Cho nên, mình nghĩ đôi khi cũng cần gửi một lời cảnh cáo đến chính quyền rằng không phải chúng ta dễ thuần, dễ bảo để họ muốn làm gì thì làm. Chúng ta cũng có sự căm giận và bất bình.

  Lê: Việt Nam chúng ta nếu cứ tiếp tục bám víu vào chế độ cộng sản xã hội chủ nghĩa và trông chờ vào sự đổi mình hay hoàn lương nào đó thì khó có thể xảy ra nếu trong chính mỗi bạn trẻ không góp sức mình qua lời nói và hành động.

  Trà Mi: Các bạn có kỳ vọng một kết cục tốt đẹp trong vụ anh Vươn không?

  Lê: Mình không hề mảy may kỳ vọng về một tương lai tốt đẹp cho anh Vươn và gia đình anh trong sự việc này. Người lãnh hậu quả nặng nề nhất sẽ là gia đình anh và liên đới là toàn bộ đồng bào dân oan Việt Nam nói chung. Chúng ta phải có sự nhìn nhận thấu đáo.

  Thạch Vũ: Chính quyền muốn xoa dịu công luận thì không nên xử nặng gia đình anh Vươn.

  Quốc Anh: Mình mong nhà cầm quyền cư xử hợp lòng dân và trả lại những mất mát về vật chất và tinh thần cho anh Vươn cũng như những dân oan đấu tranh vì mất đất đai. Mình muốn nhà cầm quyền và mọi người hãy quan tâm hơn tới họ và cùng lên tiếng cho họ vì họ bị rơi vào hoàn cảnh rất khốn khổ.

  Trà Mi thân mời các bạn nghe đài cùng thảo luận trên Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA và cùng trao đổi ý kiến bình luận với các độc giả khác trong các chủ đề của Tạp chí Thanh Niên trên trang www.voatiengviet.com. Tạp chí Thanh Niên nằm trong phần Chuyên mục đặc biệt trên trang chính. Để trực tiếp góp tiếng trong giờ phát thanh Tạp chí, xin quý vị gửi số phone về vietnamese@voanews.com, Trà Mi sẽ liên lạc mời quý vị tham gia.

  Tạp chí Thanh Niên hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong một chủ đề mới vào giờ này, tuần sau.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NGUYEN HUNG
  25.04.2012 16:31
  da dao cong san.de quoc my muon nam.

  bởi: Dan Viet Nam
  24.04.2012 19:55
  Khi gặp phải kho khăn,dù là do ai gây ra,thì chúng ta nên tìm một lối đi chứ không phải tìm một lối thoát.
  Không phải là dảng và nhà nước không đúng,mà do trong nhà nước còn một số con xâu,mà đảng và nhà nước chưa thể thanh lọc và khai chừ.
  Gia đình anh vươn chống lại người thi hành công vụ là sai.
  Nhưng việc thu hòi không đúng pháp luật,là nguyên nhân dẫn đến cái sai của anh Vươn.

  bởi: Nguyễn Ái Kuất: "còn thằng CS thì không ai hạnh phúc nỗi cả", học tập đạo đất của ông để rồi tôi cũng mất dạy như ông à
  15.04.2012 03:35
  Bác có linh thiêng cười một tiếng|Rằng tôi cách mạng đã thành công. Đấy, bác khiêm tốn đến như thế là cùng, lại còn xưng hô rất mất dạy với tổ tiên(Bác tôi). Lão ta có ngượng mồm không khi dạy thiếu nhi phải khiêm tốn. Trong khi đó lão ta một mực cung kính vô song với mác, le: "mong sao xuống tuyền đài gặp CỤ mac CỤ le". Quả là không có ai ngu như thế

  bởi: Nguyễn Ái Kuất: "còn thằng CS thì không ai hạnh phúc nỗi cả", học tập đạo đất của ông để rồi tôi cũng mất dạy như ông à
  15.04.2012 03:32
  Năm 1950, ông Hồ Chí Minh viếng thăm đền thờ Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn (1226-1300) và 'xuất khẩu thành thơ':| Bác anh hùng tôi cũng anh hùng,|Tôi, bác cùng chung nghiệp kiếm cung.|Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc,|Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng.|Bác đưa một nước qua nô lệ|Tôi dắt năm châu đến đại đồng.|

  bởi: Lady Chung
  14.04.2012 18:01
  Chính phủ Việt nam đang đi đúng hướng,lãnh đạo con thuyền Việt nam đi lên thịnh vượng,khổ lỗi kể từ cấp huyện xuống và 1 vài thành phần "con sâu bỏ dầu nồi canh" ko nghe chính phủ mà lại tham ô độc quyền,làm ảnh hưởng đến 1 đất nước, đất nước nào cũng vậy ko cứ gì việt nam,nó chỉ là ít hay nhiều thôi,mọi người hãy chung lòng vi quê hương VN nhé.

  bởi: Người dân VN chỉ mong có thế này (không kể 3,5 triệu khứa CS)
  13.04.2012 12:04
  1- TT Obama sẽ tái đắc cử 100%. |2- Do Thái và Đồng Minh sẽ đánh IRAN trước tháng 10-2012 và IRAN đầu hàng vô điều kiện! | 3- TQ đánh VN trên Biển Đông trước tháng 10-2012 và TQ thua kéo theo nhiều suy sụp! |4- Thủ Tướng NTD sẽ bị TQ ám sát chết trước năm 2014. |5- Quân Đội NDVN sẽ làm cuộc tổng đảo chánh lật đổ toàn bộ Đảng CSVN trước 2014.|6- Chế Độ CS TQ hoàn toàn sụp đổ trước năm 2016 và TQ bị chia thành nhiều nước. 7- Kim Jong-un của Bắc Triều yểu mệnh, chế độ BH tan rã trước năm 2016.

  bởi: Nhân Dân Xử án Đảng bộ Hải Phòng
  11.04.2012 18:00
  Những gì xảy ra hồi gần đây cho thấy chắc chắn vụ án Đầm Tiên Lãng sẽ được đảng bộ Thành Phố Hải Phòng bao che, bưng bít và biến đổi chữ nghĩa để làm nhẹ tội cho chúng trước chính nghĩa sáng ngời của một người nông dân trí thức, kỳ tài, và liêm chính được nhân dân và báo chí của đảng quản lý kính trọng. Vụ việc này là cơ hội để đảng lấy lại lòng tin của nhân dân, nhưng đảng bộ Hải Phòng đã phạm pháp lại cố ý trở ngại tư pháp.

  bởi: anh sang
  11.04.2012 11:29
  Csvn cung thay ro tren the gioi khong co mot che do nao mot quoc gia nao triet ha thanh gia cuop dat nha tho va thu dung tai sang dat dai cua toan dan de lam giau manh cho che do suy tan nay nhu che do cs vn nhung hanh dong nay se som co hau qua khon luong.

  bởi: NHỜ MUA DùM
  10.04.2012 07:34
  Lưu ý lưu ý! Các bạn hải ngoại USA chịu khó tìm hiểu thu thập chứng cứ việc mua thị trấn ở Mỹ. Bởi vì doanh nhân VN hiện nay đa số sắp phá sản, tàn lụi do chi tiền cho việc lo lót lấy tiền đâu để mua thị trấn bên Mỹ, Phi vụ mua thị trấn này có thể là để rửa tiền đó. Đề nghị an ninh kinh tế Mỹ cần vào cuộc điều tra vụ rửa tiền này .

  bởi: Quan Tham và đảng hung tàn
  10.04.2012 07:07
  So sánh giữa 2 vụ án Đầm Tiên-Lãng, với vụ án Đồng Nọc-nạng. Sự khác biệt là cách xét xử của tòa án do thực dân Pháp quang minh chính nghĩa hơn, so với hệ thống tòa án Kănguroo của đảng. Cách nay 84 năm bọn cường hào ác bá cấu kết với quan lại tham nhũng cưỡng chế gia đình Biện Toại. Nhưng nay bọn đảng tặc cấu kết với bọn quan tham, công an và quân đội phản động cướp đoạt đầm là công lao mồ hôi, nước mắt và sinh mạng gia đình ông Đoàn văn Vươn.

  bởi: Ngành CA học tập "triệt để" tấm gương đạo "đất" của Bác
  10.04.2012 03:50
  http://www.haingoaiphiemdam.com/news/index.php?mod=article&cat=hinhanh&article=8833. Năm 2014 là năm cáo chung của CSVN, số phận của các chú này sẽ ra sao đây?

  bởi: Di tích lịch sử Đầm Tiên Lãng
  10.04.2012 02:36
  Tiên Lãng là vết nhơ, tham nhũng, và điếm nhục cho tập đoàn lãnh đạo đảng, chủ trương với chính sách quản lý bất hợp lý, chồng chéo mơ hồ. Sử dụng quân đội, công an, chó săn, nhân dân tự phét, dân quân tự xử xông lên cưỡng chế, cướp đầm bị bom nổ làm bọn cướp ngày khiếp vía, kinh hoàng, lại thêm loạt đạn hoa cải làm 6 tên lật ngửa tại chỗ. Sẽ con nhiều Tiên ... nữa. Hãy đợi đấy !

  bởi: Lê Quang Bá
  09.04.2012 21:13
  Cho con cái du học hoặc mua bất động sản ở Mỹ là cách đầu tư chắc ăn nhất mà không sợ Việt Cọng cưỡng chế cướp bóc, đây là cách tẩu tán tài sản hay nhất của số đông Đại gia Tư bản đỏ tại VN công khai hoặc không công khai! Tiền Mỹ tự dưng không cánh mà bay về chủ nó như của Sê Sa trả lại Sê Sa. Các quan cấp tỉnh trở xuống nếu không cướp trấn lột của Dân hoặc hối lộ, thì tiền đâu sống xa hoa với đồng lương hưu trọc nhẹ lìu? !!!

  bởi: covang3
  09.04.2012 21:11
  Các triều đại phong kiến dù còn tồn tại, vẫn cải tổ để phục vụ dân, nhưng tư bản máu thì chỉ lo bảo thủ, tìm mọi thủ đoạn tinh vi hơn để mị dân và đầu độc tư tưởng, hăm dọa tàn nhẫn làm nhân dân tê liệt sức đấu tranh. Nhưng dân tộc VN là muôn đời, không có chế độ nào tồn tại lâu cho dù nhiều mánh khóe thâm độc như VC hôm nay, khi nhân dân phản kháng thi` đấy là sức mạnh của sóng thần.

  bởi: covang2
  09.04.2012 21:10
  Rõ ràng nhất khi nhân dân thế giới bừng tỉnh, tự phát bắt tay nhau lật nhào, quét sạch tàn tích CS, thì những tập đoàn từng mượn danh CS gây nội chiến, tàn sát kẻ bất đồng để cướp quyền đã lộ mặt thật tư bản hút máu dân lành, đầy ải người phản kháng ôn hòa. Nhưng chúng vẫn mê hoặc lòng dân bằng những hứa hẹn hão huyền, chỉ nhận trách nhiệm xuông, vẫn thay nhau tham quyền cố vị, dù liên tục sai lầm vì chúng cố tâm, và không có khả năng cải tiến.

  bởi: covang1
  09.04.2012 21:07
  Vụ Đoàn Văn Vươn khơi dậy tranh cãi về bất công xã hội tại VN, thêm một uất hận tràn dâng trong bản án lịch sử VN dưới sự cai trị hà khắc của tập đoàn thực dân bản xứ, bọn tư bản máu. Nhân hoàn cảnh dân tộc ta đang gian khổ đấu tranh giành độc lập, tự chủ tự cường, kiện toàn dân chủ, thì bọn đầu cơ chính trị quốc tế đã khoác bộ mặt giai cấp vô sản, công nông, nuôi bọn tay sai lường gạt tinh thần yêu nước chống thực dân, cướp quyền cho bọn chúng.

  bởi: a lô
  09.04.2012 10:12
  Cộng sản là thế đó

  bởi: @vietnammenyeu
  09.04.2012 07:44
  VN có 3 triệu con sâu độc, chú có cách nào giết hết chúng nó thì chỉ dùm anh?
  Thanks.

  bởi: rơi mặt nạ
  09.04.2012 06:27
  Sáo ngữ là nghề của đảng cộng sản Việt. Đám người của Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam biết được mặt thật của đảng thì quá muộn. Bây giờ đến lúc người dân miền Bắc nhận thức được bộ mặt giả dối của danh từ "kinh tế theo định hướng xã hội chủ nghĩa". KTĐHXHCN là đảng và nhà nước muốn làm gì cũng đưọc vì tiền vào đảng nếu kinh tế khá, nếu thất bại dân chỉ làm công để trả nợ.

  bởi: Durian
  09.04.2012 05:04
  Với bài “ Miến Điện nhìn từ trong ra ngoài “ của nhà nghiên cứu dân tộc học Paris Ô . Nguyễn văn Huy . Ô. đặt câu hỏi .” VN sẽ học được gì từ kinh nghiệm Miến Điện? “ . { Trong trường hợp Miến Điện rất đáng để chính quyền VN suy ngẫm . VN cần làm gì khi TDTQ đang thao túng sinh hoạt chính trị ,lũng đoạn vế kinh tế của đất nước`, đó là chưa kể đã khống chế những trọng điểm phòng thủ chiến lược vùng Tây Bắc và trên Cao Nguyên }…Hãy thả Đối Lập,có luật B/tình mở đường cho DÂN CHỦ...

  bởi: Durian
  09.04.2012 05:03
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu BT BNG TR Q CƠ .Thất bại của VN là tự cô lập mình ,VN nhỏ yếu mà khg dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 chúng ta bị TC o ép ,bị cướp mất b/ giới ,b/ đảo.ĐCS VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước, tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}. Thời cơ mởcửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& TGvà ch/tỏ lập trường đã qua [ VN bịTC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]….

  bởi: Durian
  09.04.2012 05:02
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,c/đục, c/khoan ,c/cưa ,cái mực của ng/thợ mộc ,là cái level ,dây dọi ng/thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử ,là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Durian
  09.04.2012 05:01
  Ở trong chăn mói biết chăn có rận,lời thật mất lòng ,anh em trong nhà mới nói thẳng nhược điểm nhau ra .Những nhà đối lập và những nhà đương qỳên đều là người VN.Mục đích là xây dựng nước VN Độc Lập, Tư Do ,Dân Chủ giàu mạnh thực sự đứng vững bằng ba chân {HP ,LP, TP }độc lập. Ng VN nên học các nước Châu Âu : như ĐỨC họ từ bỏ CS quá khứ đen tối x/dựng một nước Tự Do, Dân Chủ ,Tiến bộ đáng phục ,nay Miến Điện đã học ở LIBYA ,từ bỏ CSTQ …Cờ trong tay quý vị.

  bởi: Durian
  09.04.2012 05:00
  Hà Nội là thủ đô nước Việt,là trái tim VN. Nay thân thể bị thương tổn,bị đe doạ bởi tên hàng xóm bất lương,láu cá,vô nhân dạo,tìm mọi thủ đoạn thôn tính VN .Trước mối nguy bọn Thực Dân TC ,trái tim VN nào khg rướm máu ,chỉ có con người khg có trái tim mới vô cảm. Chính quyền HNcó cùng nỗi đau trên ,hãy mau thả những trái tim VN đang rỉ máu vì yêu Quê Hương ,yêu Dân Tộc .Đó là tình cảm thiên liêng được quy định trong HP.

  bởi: Durian
  09.04.2012 04:59
  Tàu cộng đã bày binh bố trận áp xát biên giới bắc VN ,lực lượng công nhân giả trang có mặt ở Lào,Campuchia và ngay trong lòngđất Việt tại một số nơi xung yếu quan trọng [TâyNguyên , Cà Mau ,Lâm Đồng …] chúng có mang lưới tình báo rải khắp nơi . Vì là an ninh QG nhà cầm quyền VN phải minh bạch các hợp đồng nay thông báo cho nhân dâncả nước và CQĐP biết. Phải có biện pháp tống khứ bon giả trang này ngay lâp tức .Để đáp lại KHTCVN trong vòng 30 ng của BTBQPTQ L Q LIỆT.

  bởi: Durian
  09.04.2012 04:58
  Kết quả thanh tra QuýI năm 2012,Thanh tra c/phủ tyên/bố “ sai phạm kinh tế “ lên đến 30.720tỉ đồng = 1.5 tỉ đôla .Ở 2C/ty : T ĐDầu Khí VN [PetroVietnam ] & T ĐSông Đà .TĐSĐ sai pham với số tiền xử lý hơn 10.676 tỉ đồng đơn vị chủ quản Bộ Xây Dựng nói do q/lý vốn o minh bạch .Kế đến PetroVietnam ,sếp cũ Ô .Đinh L Thăng , nay là BT BGT ,cũng phải xử lý khoan tiền v/phạm hơn 18.000 tỉ đồng .Đây chính là lồi do CƠ CHẾ -> th/ô , l/phí ,b/phái ->Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ]

  bởi: NGƯỜI VIệT YêU NƯỚC
  09.04.2012 01:21
  Ở đời cái gì cũng có cái giá của nó. Chuyện Ông Đoàn văn Vươn chỉ là "Tức nước vỡ bờ".

  bởi: Mai Mai
  08.04.2012 23:24
  Ngày 1/4 /12 tại California ,phong trào yễm trợ tự do tôn giáo,nhân quyền VN nhóm của ông Nguyễn chánh Kết và Nguyễn chí Thiện tổ chức họp báo công bố trao tặng 6 giải thưởng cho những nhà dân chủ trong nước,trong đó có giải thưởng dành cho ông Đoàn văn Vươn này ! Không khéo ông Vươn này sẽ bị chụp mũ là nhận tiền CIA nên công an trại giam sẽ đánh ông ta tơi bời nữa!

  bởi: Nhô
  08.04.2012 18:52
  Các bạn dân chủ của Nhô đang tiếc nuối thời Tây, một thời vàng son xa vắng của các bạn. CSVN thì "Dù có đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập, tự do". Các bạn dân chủ của Nhô thì "Dù có đời đời kiếp làm nô lệ, ta vẫn cứ làm nô lệ"

  bởi: Nhô
  08.04.2012 18:23
  Thôi mà các bạn dân chủ, thế kỷ 21 rồi, sao cứ mò mẫm trong bóng tối hoài vậy cà, vẫn mãi chìm đấm trong 7 núi tội lỗi, không phân biệt nổi đâu là thiệ̣n và đâu là ác hoài rứa hè?

  bởi: cu chuoi
  08.04.2012 17:46
  Củ khoai sao kiện, ông Vươn liều thật, con ông Vươn chỉ làm nông thôi nếu đi học không ai dám chứng hết hiii, cha lam con chịu mà trong chế độ này là vậy. Bước đường cùng ông Vương hành động như chị Dậu ( tác phẩm văn học của Nam Cao) chạy ra một đêm tăm tối âm u .Ôi biết đi về dâu.

  bởi: Thiếu Jia
  08.04.2012 17:36
  Em không ngạc nhiên, đọc ý kiến nào cũng thấy quá đúng, nói thêm chỉ là nói leo, nhưng không nói thì làm sao tạo thành "Tiếng thét vang vọng khắp nơi, bão nổi lên rồi". Chỉ có mỗi ý kiến "ói ấy ược" chưa kịp viết xuống thì vợ em chõ miệng vào " Con sâu rau ở Canada!"

  bởi: Nhô
  08.04.2012 17:16
  Lạ! Đất đai trên đất nước VN do nhà nước VN quản lý, các bạn dân chủ không chịu. Đất đai Việt nam mà do nhà nước Vatican quản lý thì các bạn chịu, cúc cung cúi đầu vâng phục. Rồi làm reo, tụ tập đông người cầu nguyện hiệp thông gây sức ép với chính quyền để đòi đất nữa chớ. Qua rồi, qua lâu rồi cái thời Đất Thánh Tây, Đất Mả Thánh Tây, Đất Nhà Thờ, Đất Nhà Chung.

  bởi: Nhô
  08.04.2012 17:09
  Thật ra là vầy. Tiếng súng của chú Vươn là súng đồ chơi lá cải, mìn tự chế. Tiếng súng của các cha công giáo dòng tu Vinh sơn(Vincent de Paul) ở Sai gon mới là súng thứ thiệt do Tây cắp, Mỹ phát. Rồi sao nữa? Rồi lên trại Cổng Trời, Rồi đàn áp tôn giáo phải không? Không biết các bạn dân chủ có cái gì trong trỏng, Tu viện chốn tu hành mà chứa súng Tây cắp, Mỹ phát. Rồi bắn chết công an nhân dân nữa chớ. Ở Mỹ là banh ta long, nhớ Waco ở Texas hôn?

  bởi: TnT (Vietnam)
  08.04.2012 15:46
  Dưới chế độ CS, chỉ cần một tờ giấy là người ta phải dọn ra khỏi ngôi nhà của mình, một cái lệnh là người ta phải rời miếng đất họ đanh canh tác. Chưa khi nào cuộc sống người dân bấp bênh như lúc này. Bọn cầm quyền CSVN là những tên ác bá mới, gian ác và có nhiều quyền hành hơn mấy tên ác bá thời phong kiến, thực dân.

  bởi: Durian
  08.04.2012 11:26
  Kết quả thanh tra Quý I năm 2012,Thanh tra c/phủ tyên/bố “ sai phạm kinh tế “ lên đến 30.720tỉ đồng = 1.5 tỉ đôla .Ở 2C/ty : T ĐDầu Khí VN [PetroVietnam ] & T ĐSông Đà .TĐSĐ sai pham với số tiền xử lý hơn 10.676 tỉ đồng đơn vị chủ quản Bộ Xây Dựng nói do q/lý vốn o minh bạch .Kế đến PetroVietnam ,sếp cũ Ô .Đinh L Thăng , nay là BT BGT ,cũng phải xử lý khoan tiền v/phạm hơn 18.000 tỉ đồng .Đây chính là lồi do CƠ CHẾ -> th/ô , l/phí ,b/phái ->Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ]

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:24
  Hơn 66 năm. Đảng độc tàiCSVN với: CNCS , Đạo Đức CM đưa đất nước dân tộc vào thời kỳ nô lệ TDTC .Hiệu ứng vô cảm trước những thực tế của thời cuộc và lời khuyên từ những nhà yêu nước chân chính. VN BIẾN lên thiên đường CS NGUYÊN THUỶ, THÀNH Thị Trường SƠ KHAI hấp dẫn : Sơ khai về GDĐT[ gọi dạ bảo vâng ],Lao động sơ khai [ lao động thô], Nguyên liệu thô[ chưa chê biến],công cụSX,c/cụ LĐ lạc hậu, ĐCSVN=Tập đoàn tù trưởng[luật rừng]..

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:23
  Dưới CĐXHCN ,Đảng CS là tập đoànCT qy/định vận mệnh Đất Nước , dù thay đổi ông A bà C gì thì ĐN vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những th/thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex..V.V..] khg có người tr/nhiệm.Lỗi cơ chế ,các TCKT của NN quen thói b/cấp ,chạy ch/tiêu, báo khống ,b/phái ,b/che ,khg minh bạch tài chính ,vị trí l/đạo thường do b/phái CHẠY [ tiền ,bằng …] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng k/tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ. Năm năm kế Nợ tăng theo c/số nhân ...

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:19
  Ngoài lỗ Vinashin .Tổng GĐ EVN A PH L THANH cảm thấy sót cho lương CNĐ BQ tháng 7 triêu 3 “ !”.Cảm thấy sao ? Đến Th 9 Nă 2011 EVN lỗ 31.000 tỷ đồng .Cty Xăng dầu PETROLIMEX năm 2008 lỗ 10700 tỷ đồng ,th 9 năm 2011 lỗ 11800 tỷ đồng. Ông VƯƠNG ĐÌNH HUỆ Bộ Trưởng BTC mới , nói “ Không thể vì 11doanh nghiệp xăng dầu mà phải vì quyền lợi của 84 triệu người Việt Nam “ .Nhưng lỗ hổng KTế trên tạo ra tầng lớp tiêu dùng vượt xa khả năng sx ...

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:18
  Dưới chế độ XHCN cán bộ ,cnvnn người ta sống không bằng lương mà bằng lậu . Tệ tham nhũng quá nặng làm việc gì phải biết thủ tục đầu tiên .Như muốn đứng đường thổi còi mất 10 cây . Bởi vậy CAGT phải làm khó mới có mà ăn . Hai mẹ con em Mỹ Linh không làm đủ thủ tục đầu tiên ,bị làm khó,khg ô dù ,bị đem ra làm gương một cách quá đáng ,mặc dù em tuổi VTN, biết nhận lỗi .Hành động phạt 9th tù khg phải là giáo hoá mà là trả thù quá đáng.

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:17
  Nhưng nước làm ăn chân chính như NHẬT, ÚC …có tập đoàn kt làm ăn với VN bị dính vào tham nhũng đều bị phơi bày . Còn hơn 90% hợp đồng VN làm ăn với TQ kín đáo hơn .Được mạ bóng bởi 16 V, 4 B .Nếu ai biết gì khui ra đều được CA đảng trị chụp mũ số 79 ,số 88[ made in BLHS] . YÊU NƯỚC BI. BỎ TÙ,CHO NGHỈ HỌC ,THÔI VIÊC ,BỊ KHỦNG BỐ,ĐÀY VIỄN XỨ công khai BỊT MIỆNG , ĐẠP MẶT .Trong thời gian bị giam, bị tra khảo, nếu bị mất mạng coi như bị bịnh hay tự tử , miễn xét nghiệm …

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:16
  Sự việc công an lạm quyền hành xử với dân như kẻ thù, gây hậu quả nghiêm trọng chết người ở VN hơi cao. Điều này cho thấy luật pháp lỏng lẻo,còn bao che thiếu minh bạch dẫn đến coi thường nhân mạng [cái chết Ô. TR X TÙNG,Ô. NG C NHẬT…],dân khg còn tin vào pháp luật,nhà nước khg còn là nơi nương tựa của dân. Dân nghĩ có chức có tiền có qyền bóc lột, đổi trắng thay đen . Hoặc giả là ĐẢNG ,CHÍNH PHỦ CSVN bán linh hồn cho bọn BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH.

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:14
  Lỗ Golf =lỗ thủng dân sinh .DO Bộ KH và ĐT đệ xuất CP phê duyệt chỉ cần NG TDŨNG gật là 4000 ha đất NN -> sân Golf. Năm 2009 số dự án đc duyệt là 90 d/án ,hậu quả năm 2011có 69 d/án->kinh doanh BĐS thay vì sân Golf .Thực trạng là đất NNcủa dân -> D/án sân Golf -> đất xây dưng và dịch vụ[ 30% là Sân Golf – 70%bất động sản& dịch vụ ] . Học đòi theo phong cách ăn chơi các đại gia , Nhóm Lợi Ích [ Tập ĐoànTư Bản Đỏ] lên dự án cướp dất dân phục vụ cho lợi ích TĐTBĐ.

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:13
  Vấn đề {lao động phổ thông TQ làm chui ở khg phép}mang tầm cỡ QG giữa hai nước .Ô Sang nói: [ Trước hết trách nhiệm là thuộc cơ quan quản lý đia phương ] .Vậy , Hợp đồng ai ký ? Chính qyền đ/phương có can dự không ? Trách nhiệm giám sát,quản lý nhân sự thuộc về ai ,hay là bí mật QG ? .Bấy lâu Chủ Tịch nước làm gì ? Hay là lỗi cơ chế , trăm dâu đổ đầu tằm . Ng 24-03-12 hai tàu nạo vét TQ cặpcảng trái phép ở Khánh Hoà với 9 ng TQ lên tàu bằng đường bộ [5ng từ Campuchia ,4ng từ TQ]thật đáng?.. ?..?

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:11
  Hơn 400 ng ha dịên tích đất rừng đầu nguồn ai ký cho TC thuê ? Ai di gom đất đưa vào quy hoạch của người dân tộc thiểu số,của nông dân ? .Đây là chiêu bài của bọn TBĐ VC bắt tay với TBĐ TC rút ruột tài nguyên ,đất rừng, đầu tư từ TB vào dự án phủ xanh đất trống đồi trọc của TG. Tài nguyên môi trường bị xâm hại .An ninh quốc phòng bi phá vỡ,rừng khg còn là nơi lá chắn bảo vệ lực lượng quốc phòng vây hãm quân thù..Ôi rừng VN tôi đâu? ..!

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:09
  Cố TT V V Kiệt nói “ Không thể đánh bại tham nhũng nếu khg có đổi mới chính trị tại VN “ . Thực vậy ĐCSVN hơn 66 năm độc quyền cai trị đã đẻ ra Nhóm Lợi Ích tham nhũng có hệ thống{Tập Đoàn TB ĐỎ}, [chơi ván cờ 5 tỷ đồng ,,cá độ bóng đá cả hàng ngàn đô…]Những kẻ biết luật mà phạm luật phải phạt gấp đôi..Trong vụ án đất đai huyện Tiên Lãng, HP. Đảng và NN đã lộ nh/ điểm bao che ,n/dưỡng t.nhũng,lạm qyền, phạt nhẹ với Nhóm Lợi Ích nặng với dân đen [Bộ binh ,bộ hộ, bộ hình……bóp chết dân đen].

  bởi: Durian
  08.04.2012 10:08
  Đảng CSVN và NN nghĩ gì? Khi nhà cựu ngoại giao Hoa KỲ nhận xét hai yếu tố dẫn đến xung đột giữa dân và nhà CQ . [Thứ nhất sự ngu cực của chính quyền địa phương{ chính sách QL TNMT , lạm quyền địa phương} . Thứ hai : Mảnh đất ấy,cái đầm ấy là của cải,là tâm huyết ,cũng là phần thiêng liêng máu,mô hôi và nước mắt mà ông VƯƠN đã mở đường dầu tư khai phá . Là lao động chân chính đến lúc được hưởng bị mất trắng ].Đến ngày TẾT thiêng liêng DânTộc ông triệt họ. Ông là ai ?

  bởi: Trần Dân Tiên: Bác cháu ta cố gắng xây dựng đất nước ngày một ...thối hơn
  08.04.2012 05:23
  Công cuộc biến đất nước thành c...gần như hoàn tất đúng như lời dặn của Bác dặn:" XD đất nước ngày một....thối hơn". Ngày nay con cháu của Bác lũ lượt kéo nhau qua mua nhà, mua đất hòng biến nước Mỹ thành ...c như đã từng làm ở VN. Quả là tài tình không cần động đến súng đạn mà chẳng bao lâu nửa nước Mỹ rồi cũng chịu chung số phận như ở VN. Người ta cứ tưởng con cháu của Bác muốn qua Mỹ là để kiếm cuộc sống sung sướng...không phải đâu, họ đang thực hiện nhiệm vụ cao cả của đảng giao phó đó.

  bởi: Tiếng Bom Hải-Phòng
  08.04.2012 04:37
  Quan chức đảng vi phạm pháp luật bị kiểm điểm, kỷ luật, thay đổi chức vụ từ Huyện lên Sở. Nhân Dân tự vệ chính đáng bị giam vô thời hạn. Công an là lưỡi gươm làm đổ máu nhân dân vì bảo vệ đảng hèn với giặc, ác độc với dân tiếp tục bỏ tù người chống cướp. Tiếng bom Hải Phòng, cách mạng Hoa Cải đã làm cho tỏ tường: Đảng cướp. Tên của Kỹ sư Đoàn văn Vươn, người Tiên Lãng đã đi vào lịch sử. Dù ông phải chết rục trong tù Cộng-Sản, Lịch sử VN ngàn đời nhắc đến như đồng Nọc-Nạn.

  bởi: Đồng Nọc Nạn
  07.04.2012 23:34
  Tiếng Bom Tiên Lãng, vụ việc kéo dài lê thê bất tận, quan chức phạm pháp được thăng quan tiến chức, tái cơ cấu vào cơ quan khác, tiếp tục phục vụ nhiệm vụ chính trị cho đảng sâu rầy cắn nát VN. Công luận vào cuộc, Thủ Tướng vào cuộc, nhưng Đảng im thin thít như gái ngồi phải cọc. Đảng trực tiếp lãnh đạo toàn diện, nhưng bị bể mánh thì né tránh, bao che, chạy tội, và phỉnh lừa nhân dân. Cắt Chức toàn thể lãnh đạo Hải Phòng sợ bị phát hiện trung ương đảng có tùng phần.

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại.
  07.04.2012 21:56
  Đừng trông đợi sự công bằng cho người dân trong hệ thống ‘lấy dân làm gốc, lấy tiền làm ngọn, lấy quyền lực làm phương tiện bảo vệ bọn sâu bọ .

  bởi: NGƯỜI BẤT MẴN CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN
  07.04.2012 20:38
  Đúng như nhận định của các bạn,dân tộc việt nam đang rất thống khổ..vấn đề đất đai,nhà cửa,quy hoạch treo mấy chục năm qua đã làm điêu đứng biết bao nhiêu gia đình,
  Mảnh đất do ông bà tạo lập hợp pháp băng mồ hôi xương máu vậy mà chính quyền không dân chủ không bàn bạc lấy ý kiến dân,tự ý vẽ quy hoạch cắt nhà này,xén nhà kia theo ý chủ quan áp dặt(ông bà ta có câu "cướp đêm là giặc,cướp ngày là.quan "} nhưng nếu bạn là người có quan hệ rộng và có nhiều tiền thì ..." every thinhs it ok,...."

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  07.04.2012 19:30
  Vua Bịp đến TIÊN LÃNG " VỖ ÁN ",rồi BAO THĂNG THIÊN luôn. Người nông dân ĐOÀN VĂN VƯƠN làm chủ caí phòng giam. Bọn QUAN ĐẢNG lại cứ " CHỄM CHỆ " chí công, vô tư mà QUẢN LÍ, đám đất đai 20 năm lấn biển, be bờ, Đảng ta thì cứ LĐ, bọn ÂM BINH ND thì nhất loạt, rung CÒNG ,MUÁ SÚNG làm LƯỠI GƯƠM BẢO VỆ CĐ.ÔI! đất nước triệu triệu HOA CAỈ phaỉ nổ thôi!

  bởi: NguyenSon
  07.04.2012 19:14
  ... Chủ Tịch thì được mời đi làm lại còn ông Vươn thì chờ ngày ra tòa! Đó là cái gọi là công bằng dân chủ và văn minh đấy! Đúng là ở chế độ Cộng Sản thì phải ráng nhẫn nhịn,chịu luồn cúi,nịnh nọt,chạy chọt để đi lên!

  bởi: CS La Cai Do Toi
  07.04.2012 18:31
  Song voi cs ma noi den luat phap ,luat cua cs la de an cuop va trung tri nguoi dan ma thoi .

  bởi: Lỗ Đen!
  07.04.2012 18:25
  Nước nào đang bị ĐỘC ĐẢNG cai trị là vì giống dân nước đó KHÔNG CÓ THÔNG MINH; VN là một trong những nước có số dân NGU nhiều hơn THÔNG MINH! Những người THÔNG MINH họ đã biết ĐỘC ĐẢNG như thế nào, cho nên họ đã thoát khỏi cái LỖ ĐEN đó từ lâu rồi…

  bởi: cu chuoi
  07.04.2012 17:55
  Minh nói thật là người Việt nè. Tất cả vấn đề đề giải tỏa đền bù chi có người trong thành phố là áp gía chưa đúng thị trường, còn ở nông thôn là vô mánh, điều người nông thôn khi cầm đồng tiền không thể chuyển kinh doanh khác thôi, nói nghe nhé nếu bạn ở bên đó ko có sổ sách thì bạn có được đền gi ko, sẻ No, yes oke , get out..... Mỹ mà. Đưa vào vấn đề chính trị thì thứ gì đưa ko được ...Mệt lắm nói mải

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  07.04.2012 16:57
  CSVN sai từ chỗ nầy đến chỗ khác, nhưng không bao giờ nhìn nhận cái sai: Xăm lăng miền Nam VN gọi là "giải phóng", cướp đất của dân gọi dân là "bọn phản động". Dân góp ý phê bình: "thế lực thù địch". Việt kiều hải ngoại lên tiếng gọi họ: "bọn vong nô bán nước". Hết ý kiến.!

  bởi: Bitmieng.com
  07.04.2012 16:03
  Lủ Tiểu yêu đảng viên Việt Cộng lộng hành, cưởng chiếm đất đai của Dân, vì dựa vào lời phát biểu của Thủ lảnh xuất sắc nhất Á Châu,( Được trang mạng quảng cáo rác của Đức vinh danh. ) Thủ Dũng thăm hửu nghị Hungary ngày 18/09/2006 tại Thủ đô Budapest. Trao đổi thương mại với Thủ tướng Hungary Gordo Banaj, trả lời phóng viên đài VOA : " Tất cả tài sản đất đai ở Việt nam thuộc về nhà nước. "

  bởi: @ Nhố cùng đồng bọn Tự Thiến CS
  07.04.2012 15:19
  Mác nói "nơi đâu có áp bức, nơi đó có đấu tranh". Dù bị trấn áp dã mang và ghép nhiều tội nặng nề, trừng trị tàn bạo thì cũng không ngăn được sự đấu tranh của tầng lớp nhân dân mà họ "làm chủ" đâu! Đảng bịp của bọn vẹm không còn tồn tại lâu nên các vẹm tìm đường đi qua HK, Canada, Phần lan...du học!

  bởi: Xã hội chủ nghĩa=>Tư bản đỏ=> Bệnh Sida thời kỳ cuối
  07.04.2012 13:02
  Nhìn vào thực trạng hiện nay thì ai cũng biết chế độ hiện nay đang ở vào gian đoạn nào. Chính quyền hối lộ tham nhũng khắp mọi tầng lớp,tình trạng chiếm đoạt đất đai của dân xãy ra khắp nơi. Nhậu nhẹt rượu chè hầu như trong mọi tầng lớp. Ngay cả sỹ quan công an nhậu xỉn đến mức bị vợ chích thuốc độc chết mà không biết. Cướp giật thì lộng hành, giết người không gớm tay. Cái gì cũng giả ngay cả đến xăng dầu, cơm gạo. Hỡi những người VN có lương tri chúng ta phãi làm gì???

  bởi: thu xu lu
  07.04.2012 12:54
  Chuyện cưỡng chế đất đai và giải phóng mặt bằng tại việt nam còn nhiều bất cập cuối cùng người dân vẫn là thiệt tuy nhiên nhân cần tăng cường giám sát để đáu tranh bảo vệ quyền lợi của mình cần phải có sự liên kết toàn quốc toàn diện thì có khả năng hết chuyện búc xúc

  bởi: Kiến Lửa
  07.04.2012 12:50
  Chính phủ sẽ không xử lý tới nơi vụ anh Vương đâu. Chỉ giơ cao đánh khẻ thôi. Vì thi hành cho đúng pháp luật sẽ có nhiều vị cấp cao trong đảng bộ Hải phòng nói riêng, và trung ương nói chúng sẽ bị liên lụy, hoặc khó xử, vì toàn quen biết nhau nên không nở. Vì thế họ phải bảo vệ nhau, được cả chức vụ và được cả danh dự hảo cho đảng cộng sản

  bởi: niemvuilon
  07.04.2012 12:19
  Một chế độ cộng sản ,thật tàn bạo và ác ôn với dân wa đi >;l.l.dân đen luôn kêu oan về đất đai tài sản ,,mất tài sản và khổ cực đay ./>khi mọi người vào tình huống thì mới thấy khó khăn -- khổ sở đấy >>

  bởi: Dan Nam hay dan Bac_ca hai deu la dan
  07.04.2012 09:51
  Dan: Cha co quoc gia nao coi trong nhan dan bang chinh phu VN. Vi du nhe: nha nuoc: "Lay dan lam goc""Cong an nhan dan" "Quan doi nhan dan" "Dan biet, dan lam, dan ban, dan kiem tra" "Vi dan ma phuc vu" "dan giau, nuoc manh, xa hoi cong bang, dan cu, van minh" Dang la" no boc "cua dan,v.v va v.v

  bởi: Bm
  07.04.2012 09:44
  Theo như lũ nhóc mất dạy "where is the beef" thì chủ trương đường lối CS là "nhốt,cướp,bụp thẳng tay" thế nên trộm cướp của Dân là ngón nghề bọn Chúng. Có điều Cha Nó bị Tàu Cọng giết, Mẹ và Chị Em Nó bị TC hãm hiếp xong lại phân thây từng đoạn mà miệng Nó vẫn "chỉ có TQ là tốt"? .Vì nhục mà thay tên đổi họ nhưng vẫn "TQ giàu nhưng không đụng tới ai"?.Hỏi Vietnammenyeu, bọn nào giết người cưóp của Dân Ta, chiếm đất ,biển,đảo của ta?.

  bởi: Tuan- Chang Trai Nuoc Viet
  07.04.2012 08:42
  Thiếu Đủ ...
  Đã đủ dân kêu, áp bức rồi,
  Từ Nam ra Bắc tiếng than ôi!
  Thiếu quần còn áo còn lột sạch,
  Thiếu Vườn, còn đất chẵng còn lui.

  Đã mấy mươi năm,đầu cưỡi cổ,
  Đãng giờ biến thái chẵng chịu thôi,
  Biết đủ còn tham chi quá đủ
  Nên thôi đã có dịp thì thôi???
  Cu Tu04.04.2012

  bởi: vu
  07.04.2012 08:41
  chungs ta mong cho cong san viet nam cang do nhanh cang tot chi co vay nguoi dan viet moi co hanh phuc

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:24
  Những tên độc tài ,tham lam quá độ .Những tập đoàn chính trị độc tài ,độc đảng tham lam vơ vét cho lợi ích cá nhân dựa trên sự phá huỷ sinh thái ,tài nguyên QG ,sự bất công xã hội ,kiếm lời một cách tàn nhẫn từ tiền thuế của dân ,quốc gia đang hồi nguy biến mà kiếm lợi là vô nhân đạo ,là kẻ bán nước .Thấy chết mà không cứu .Những tên nguỵ biên và giả dối này nếu khg hối cải trước sau cũng nối gót đại tá Gadhafi .Luật nhân quả

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:24
  Ông là ai ?Ai là người đề cử ông ?Ai có quyền phế ông ?Hay cá mè một lứa, chỉ là nhữg kẻ lừa dối, kẻ nâng người đập ,mượn gió bẻ măng .Đánh trống bỏ dùi Nhiệm kỳ đầu hô hào chống tham nhũng ,nhưng tham nhũng có hệ thống hơn [Thu phải bù chi] như Vinashin ,Chia nhau ký hợp đồng với TCộng để rút ruột tài nguyên ,đầu tư từ tư bản [đất rừng,tài\ng và cơ sở hạ tầng] .Chỉ nói ở Nhà là TC cưỡng chiếm HS & TS, nhưng khg đưa ra kế sách đòi lại chủ qyền ,ra trước T\An Q\Tế để xử: như TT PHI lên tiếng

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:23
  Việc làm của TT NG T DŨNG đều không qua ĐIỀU 4 Hiến Pháp .Lòng dân đã mất niềm tin vào Đảng và Chính Phủ .Chỉ bằng hành động cụ thể mới chứng minh .Nói chống TC thì phải thả những Nhà Đối Lập Yêu Nước bất bạo động ,phải có kế sách đưa ra TAQT đòi biển, đảo. Nói tới DC phải có LBT phải thượng tôn pháp luật chứ khg chơi { luật rừng , khủng bố ,bắt nguội ,bỏ tù ,buộc nghỉ học ,cho thôi viêc, bịt miệng,đạp mặt ,đày viễn xứ }.Lời nói phải đi đôi với việc làm .

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:21
  Về phương diện truyền tin và thông tin đại chúng .Đảng CS biết rõ và quản chặt .Thời phôi thai CMXHCN, chính nó đã tạo ra trận đại cuồng phong mê hoặc tầng lớp công nông cướp lấy chính quyền ,nay họ được gì? Khi chanh hết nước ![ Cái bánh vẽ ].Các báo đài đều thông tin một chiều, nhằm bưng bít sự thật và hướng dẫn dư luận , đến mức nói sạo mà không biết thẹn.Nay với sức mạnh Internet sự thật đã được phơi bày . CĐCS có thể dùng gió để dập tắt lửa được chăng ?.

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:20
  Nói theo Nhà Toán Học Ngô B Châu thì đây cũng là hành động hèn kém . Họ biết rõ là sai đùn đẩy cho nhau , điều đáng sợ nhất biết sai mà khg sửa { lấy hành động hèn kém để bảo vệ chế độ }. Nên nhớ [ Nghe theo giăc là người không có trái tim , làm theo giặc là người không có cái đầu ] .

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:19
  Việt Nam nên thả ngay kỹ sư chăn nuôi ĐOÀN VĂN VƯƠN ra để anh còn hướng dẫn bà con nông dân đắp đùng nuôi tôm cá sạch, tiến tới sản xuất trên quy mô lớn, xuất khẩu đem ngoại tệ về cho đất nước ,mở đường cho do/ nghiệp tư nhân phát triển .Các ngài hô hào cải tổ kinh tế ,cải cách luật đất đai ,đổi mới cơ cấu quản lý TN-MT chỉ bằng đầu môi. Lao động chính g/ đình anhVƯƠN còn bị giam cầm , CQ khuyên vợ A VƯƠN :{ chuyện cũ bỏ qua lomà làm ăn .} .Khi nhà bị cào ,l/động chính bị tù .Đạo đức ở đâu?

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:19
  Cố TT V V Kiệt nói “ Không thể đánh bại tham nhũng nếu khg có đổi mới chính trị tại VN “ . Thực vậy ĐCSVN hơn 66 năm độc quyền cai trị đã đẻ ra Nhóm Lợi Ích tham nhũng có hệ thống{Tập Đoàn TB ĐỎ}, [chơi ván cờ 5 tỷđồng ,,cá độ bóng đá cả hàng ngàn đô…]Những kẻ biết luật mà phạm luật phải phạt gấp đôi..Trong vụ án đất đai huyện Tiên Lãng, HP. Đảng và NN đã lộ nh/ điểm bao che ,n/dưỡng t.nhũng,lạm qyền, phạt nhẹ với Nhóm Lợi Ích nặng với dân đen [Bộ binh ,bộ hộ, bộ hình……bópchết dân đen].

  bởi: Durian
  07.04.2012 08:18
  Đảng CSVN và NN nghĩ gì? Khi nhà cựu ngoại giao Hoa KỲ nhận xét hai yếu tố dẫn đến xung đột giữa dân và nhà CQ . [Thứ nhất sự ngu cực của chính quyền địa phương{ chính sách QL TNMT , lạm quyền địa phương} . Thứ hai : Mảnh đất ấy,cái đầm ấy là của cải,là tâm huyết ,cũng là phần thiêng liêng máu,mô hôi và nước mắt mà ông VƯƠN đã mở đường dầu tư khai phá . Là lao động chân chính đến lúc được hưởng bị mất trắng ].Đến ngày TẾT thiêng liêng DânTộc ông triệt họ. Ông là ai ?

  bởi: Nguyen Phuoc Hien
  07.04.2012 06:55
  Xa hoi VN muon khong con dan oan , duy nhat chi co mot cach xoa bo dang cong san VietNam thi dan moi co cuoc song an binh ,nguoi dan lao dong an tam lam an xay dung dat nuoc.

  bởi: Tư Sàigòn
  07.04.2012 05:35
  Đây là việc đánh và cướp hay nhứt trong lịch sử của đảng và..nhân dân anh hùng : Đánh ; xoa dịu ; ngồi bóc lịch..gia đình tan nát ! Hởi 14 bác bình vôi..? có còn... một chút nào là lương tâm của..một.. con người không..?.nhẻ..?

  bởi: Tư Sàigòn
  07.04.2012 05:35
  Đây là việc đánh và cướp hay nhứt trong lịch sử của đảng và..nhân dân anh hùng : Đánh ; xoa dịu ; ngồi bóc lịch..gia đình tan nát ! Hởi 14 bác bình vôi..? có còn... một chút nào là lương tâm của..một.. con người không..?.nhẻ..?

  bởi: Tony
  07.04.2012 04:59
  Thật ra việt cộng đâu có lừa dối dân đâu ?? bởi vì dân thì đã có : quân đội nhân dân, công an nhân dân, viện kiểm sát nhân dân...và rất nhiều thứ khác của nhân dân rồi.
  Riêng chính phủ thì chỉ có mổi cái : ngân hàng nhà nước thôi (được hiểu là cái gì có...mùi tiền là của nhà nước) mà nhà nước thuộc về đảng, mà đảng thì do đảng viên cầm giử.
  Cho nên muốn cưỡng chế thì cưỡng chế thôi, đó là cách lý luận của các cụ "học giả bằng giả, học giả bằng thật" của thiên đường xhcn.

  bởi: sống bằng tiền thuế của dân mà bán nước hại dân
  07.04.2012 04:47
  Công cụ khủng bố đàn áp người dân của cái đảng lưu manh đã thể hiện quyền con gì?Dối trá, nói 1 đường làm 1 nẽo là bản chất của CS.Đảng em thì phải giống đảng anh là tất nhiên: http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20120406-bieu-tinh-tai-quang-chau-doi-chu-tich-trung-quoc-lam-guong-ke-khai-tai-san

  bởi: Hồng Lạc
  07.04.2012 04:00
  Định nghĩa của Bất Công Xã Hội là Xã Hội Bất Công. Nói thì rất hay; nhưng nói cho lắm cũng chẳng qua là để nói cho đở buồn. Đèn nhà ai nấy sáng. Bỏ đi Tám!!! Thanh sơn tự tiếu đầu tương hạc, Thượng hải thùy tri ngã diệc âu.

  bởi: SC
  07.04.2012 03:34
  Rât cám ơn chị Trà My về cuộc Phỏng Vấn để biết cảm nghĩ cũng như nhận thức của giới trẻ tại VN về cái VC luôn mồm gọi rất mách khóe,đểu,điêu..." Đất đai là sở hữu toàn dân...Dân "làm chủ," nhà nước (quân cộng sản)"quản lý". Đến đứa trẻ cũng thừa biết đây là hành động ăn cướp vô cùng trăng trợn của bọn guy quyền VC.

  bởi: Vietnammenyeu
  07.04.2012 03:01
  Trong vườn rau tươi tốt bỗng có con sâu thì chỉ việc vất con sâu ra ngoài, rồi vườn rau vẫn tươi tốt. Càng đem trường hợp đơn độc của Ô. Vươn ra biện minh càng cho người ta thấy ông chỉ là một con sâu trong khu vườn.

  bởi: Vietnammenyeu
  07.04.2012 02:54
  Đám người trẻ nầy bị thầy phù thủy Mỹ thổi phồng Tự Do Dân Chủ nên mờ hết lý trí. Pháp có khoảng 10 đảng ra tranh cử. Thường không đảng nào chiếm tới 30% số phiếu trong vòng 1. Vì vậy phải bày đặt bầu vòng 2. Hai đảng được nhiều phiếu nhất trong vòng 1 mới được vào vòng 2 khiến dân Pháp bắt buộc phải chọn 1 trong 2 đảng ở vòng 2 dù bất mãn cả 2. Thấy Dân Chủ "bựa" chưa hỡi các bạn trẻ VN?

  bởi: Cả Thộn
  07.04.2012 02:21
  Luật sư Nguyễn Văn Đài (Hà Nội) cũng ước ao một đổi thay toàn diện hình thái chính trị,xóa bỏ độc đảng độc tài để nhường chỗ cho đa đảng, dân chủ ngõ hầu phát triển đất nước, tạo dựng hạnh phúc cho toàn dân theo mô hình Đài Loan và Miến Điện. Đài Loan và Miến Điện tự lột xác cho đời sống mới mà không phải qua một cuộc nổi dậy máu lửa. Việt Nam quả thật nên đi theo con đường đa nguyên đa đảng này.

  bởi: To Quoc Viet
  07.04.2012 02:06
  Nếu như trước đây "tiếng bom Sa Điện" của Phạm Hồng Thái làm rung chyển chế độ thực dân Pháp, thì nay "hoa cải Tiên Lãng" của Đòan Văn Vươn đã và đang làm rung chuyển thể chế "Con Sâu" Ba Đình. "...Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi..."

  bởi: Nguyễn Việt
  07.04.2012 01:11
  Ai ai trên thế giới đều biết CS lợi dụng luật lệ rừng rú để cướp cho hợp pháp hành động côn đồ của họ. Phương châm ‘đất thuộc toàn dân do nhà nước quản lý’ là vủ khí để cướp đất của nhân dân, không có một chính phủ Tự Do Dân Chủ nào trên thế giới áp dụng cã.

  bởi: Vợ Mày Nhưng Tao Quản Lý
  07.04.2012 00:35
  Luật đất đai : "Nhân dân có quyền xử dụng nhưng nhà nước sở hữu" chẳng khác nào vợ mình thì mình có quyền ngủ chung nhưng Công An họ muốn bắt đi lúc nào cũng được !! Cưỡng Chế mà ?? Bởi vậy những nhà soạn luật cũng như những đại gia đỏ đã biết trước, đang lo mua đất ở nước ngoài dù những mảnh đất "khỉ ho cò gáy" cũng được đưa giá từ 100 đến 900 ngàn!!? Tiền chùa mà !!!

  bởi: Vợ anh Nhưng Tôi Quản Lý
  07.04.2012 00:34
  Luật đất đai : "Nhân dân có quyền xử dụng nhưng nhà nước sở hữu" chẳng khác nào vợ mình thì mình có quyền ở chung nhưng Công An họ muốn bắt đi lúc nào cũng được !! Cưỡng Chế mà ?? Bởi vậy những nhà soạn luật cũng như những đại gia đỏ đã biết trước, đang lo mua đất ở nước ngoài dù những mảnh đất "khỉ ho cò gáy" cũng được đưa giá từ 100 đến 900 ngàn!!? Tiền chùa mà !!!

  bởi: Thua cả thời thực dân ?
  06.04.2012 23:38
  Chỉ mong là 75 năm sau cách mạng tháng 8, Chính quyền cách mạng ít ra là hơn được chính quyền thực dân (như trong vụ đồng Nọc Nạng) cho dân nhờ. Và đúng với Hiến pháp : Đảng CSVN là đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, nông dân và người lao động. Nói được thì làm dược ! Ít ra thời thực dân còn được có báo chí tư nhân!

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Công nghệ có lợi hay có hại cho con người?i
  X
  29.05.2016
  Nhìn thấy người ta ngồi ăn cùng nhau tại nhà hàng nhưng không trò chuyện với nhau không còn là chuyện bất thường ngày nay. Thay vào đó, họ nhìn xuống điện thoại thông minh của mình. Đó là một ví dụ về điều mà một số người lo sợ công nghệ đang gây nên đối với xã hội.
  Video

  Video Công nghệ có lợi hay có hại cho con người?

  Nhìn thấy người ta ngồi ăn cùng nhau tại nhà hàng nhưng không trò chuyện với nhau không còn là chuyện bất thường ngày nay. Thay vào đó, họ nhìn xuống điện thoại thông minh của mình. Đó là một ví dụ về điều mà một số người lo sợ công nghệ đang gây nên đối với xã hội.
  Video

  Video Bầu cử Mỹ: Đại cử tri đoàn (P7)

  Sau khi mỗi đảng xác định một ứng cử viên tổng thống, các ứng cử viên sẽ chọn một người đồng tranh cử. Sau đó hai cặp ứng cử viên sẽ vận động quyết liệt để chuẩn bị cho ngày tổng tuyển cử vào đầu tháng 11.
  Video

  Video Việt Nam bỏ tù 4 người xin tị nạn bị Úc trả về nước

  Tòa án ở Việt Nam ngày 26/5 bỏ tù bốn người Việt với những án từ 2 đến 2,5 năm về tội danh gọi là 'tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép' sau khi Úc hồi hương nhóm người xin tị nạn này
  Video

  Video Báo nhà nước né tránh phát biểu về nhân quyền của TT Obama

  Phát biểu của Tổng thống Mỹ trong bài diễn văn với nhân dân Việt Nam bị báo nhà nước xuyên tạc hoặc né tránh tại những đoạn liên quan tới vấn đề nhân quyền, theo tố cáo của giới quan sát được loan tải trên các trang mạng xã hội
  Video

  Video Tàu di dân đắm ngoài khơi bờ biển Libya, khoảng 20 người e đã chết

  Người ta e rằng khoảng 20 người đã thiệt mạng sau khi một tàu di dân bị đắm ở ngoài khơi bờ biển Libya.