Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trúc Hồ: DVD của Asia bị cấm vì 'Triệu con tim Một tiếng nói'

  Thỉnh nguyện thư gửi lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
  Thỉnh nguyện thư gửi lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.
  Một ngày trước khi DVD 71 được trung tâm Asia của người Việt tại Mỹ chính thức phát hành hôm 11/1, chính quyền TPHCM ban hành lệnh cấm người dân không được xem, phát tán, và lưu hành bộ đĩa ca nhạc này.  Cổng thông tin điện tử của thành phố nói Ủy ban Nhân dân TPHCM chỉ đạo các ban ngành và địa phương tăng cường kiểm tra, vận động nhân dân không “tiếp tay phổ biến” bộ đĩa số 71 với chủ đề “32 năm kỷ niệm” của trung tâm Asia. Những ai vi phạm, tàng trữ, hay in sang đĩa nhạc này sẽ bị xử lý nghiêm.

  DVD 71 của trung tâm Asia ngoài đánh dấu chặng đường 32 năm thành lập của trung tâm, còn nêu bật chiến dịch vận động nhân quyền cho Việt Nam do nhạc sĩ Trúc Hồ đề xướng mang tên “Triệu con tim - Một tiếng nói” qua chính bài hát cùng tên do anh sáng tác và trình bày với các ca sĩ của trung tâm.

  Nhạc sĩ Trúc Hồ cho rằng nguyên nhân chính khiến đĩa nhạc này bị chính quyền thành phố cấm là vì Việt Nam sợ dân chúng coi và biết sự thật những gì đang diễn ra trong nước, về thực trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng của Việt Nam bị quốc tế lên án, những điều không được truyền thông trong nước loan tải.

  Nhạc sĩ Trúc Hồ:

  “Vấn đề ở đây là khi mình làm một chương trình, một bài nhạc với cảm hứng từ những gì chúng ta thấy được qua ánh mắt của anh Điếu Cày, những người bị cầm tù trong nước, mẹ của blogger Tạ Phong Tần tự thiêu, dân oan bị công an đàn áp, bị cướp đất. Đó là những sự thật. Những bài nhạc này chỉ kêu gọi người dân trong và ngoài nước hãy nhìn về Việt Nam, đừng thờ ơ, phải biết yêu quê hương Việt Nam của chúng ta, phải biết đau trước nỗi đau của người dân trong nước. Đó là những gì mang tính chất rất ư bình thường của một con dân Việt dù ở bất cứ nơi đâu. Là người Việt Nam, nhìn những gì đang xảy ra trong nước, chúng ta phải suy nghĩ và phải biết đóng góp để thay đổi đất nước tiến bộ hơn trong thế kỷ 21 này. Cái đó có gì đâu mà chính quyền phải sợ dữ vậy!?”

  Giám đốc điều hành trung tâm Asia nói ông tin là lệnh cấm này sẽ có tác dụng ngược với sự hỗ trợ của các phương tiện và kỹ thuật trong thời đại thông tin mở ngày nay. Điều này được một khán giả trẻ tên Tuấn tại Sài Gòn đồng tình. Anh cho biết cảm nghĩ về lệnh cấm đối với đĩa nhạc Asia 71:

  “Em cũng thấy buồn cười. Mỗi người đều có những suy nghĩ riêng của mình, làm sao mà nhà nước cấm được? Có cấm thì cũng thế thôi.”

  Chiến dịch thỉnh nguyện thư “Triệu Con tim - Một Tiếng nói” được khởi xướng giữa tháng 10 năm ngoái và kết thúc vào đúng Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12 với hơn 125.000 chữ ký của người Việt tại 59 quốc gia trên thế giới trong thỉnh nguyện thư gửi lên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, chính quyền Mỹ, Úc, và các nước Châu Âu, kêu gọi thúc đẩy Hà Nội chấm dứt tình trạng vi phạm nhân quyền và tôn trọng cam kết với quốc tế.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thanh Binh .. từ: USA < Orange county CA .
  01.02.2013 02:48
  Trieu con tim..mot tieng noi .( Million hearts one voice ) Moi lan nghe ban nhac nay toi khong .".cam nuoc mat " nhin hinh anh Dieu cay long toi qua xot xa thuong cam anh xin chia xe cung. anh...Moi nguoi trong va ngoai nuoc khong quen anh .!.Tieng noi da vang doi den CD Chau Au va thanh Roma lam CSVN hoang so ..Hy vong ngay gan day.cac Tu luong tam se duoc giai toa nguc tu CS ..< Day la phat sung cuoi cung danh cho CSVN .>..

  bởi: La ho nghi từ: vung tau
  31.01.2013 07:36
  Tôi nghĩ văn hoa giải trí không nên đi vào chính trị. Nếu cố tình đi vào chính trị thì không hay

  bởi: yêu việt nam từ: đà nẵng
  30.01.2013 17:10
  Nói chung là theo mỹ ấy mà, nói làm gì. thua bỏ chạy giờ có mỹ hậu thuẫn nên quay lại phá hoại thôi. Mặc kệ bọn người đó đi, tôi thấy nghệ thuật hay tôi xem nhưng những lời dẫn chương trình nghe mà nổi da gà. Anh hùng quá VNCH nhỉ????????

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 22:23
  Chanh quyên tphcm giông nhu gang xiêc re tiên ! bas gamme

  bởi: Teo từ: longan
  21.01.2013 19:01
  Nhờ có cấm mà người dân quê biết được 2 trang web quanlambao và danlambao nay lại cấm nữa.VC làm chuyện tức cười,hoảng rồi chăng!.

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 18:44
  hoan hô trúc hồ một tấm lòng vĩ đại đối với nhân dân việt nam đang khao khát tự do,, trúc hồ muôn năm

  bởi: thanh từ: vinh phuc
  21.01.2013 15:05
  toi khong hieu mot trung tam van hoa lon nhu trung tam asia ma lai bi may ong quyen luc gi do quay nhieu
  toi k hai long ve cach lam cua may ong

  bởi: Thanh Thiên từ: Việt Nam_Tp.HCM
  21.01.2013 14:21
  Xin gửi nhạc sĩ Trúc Hồ bài hát mừng xuân mang tên "Đảng đã cho ta mùa xuân" nhưng có cải biên để phù hợp với tình hình của VN hiện nay, bài hát như sau :
  _Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy uất hận, một mùa xuân mơ tràn ánh sáng khắp nơi nơi. Đảng đã mang về buồn đau cho nước non, vang tiếng oán than chứa chan niềm căm hờn. Bao năm rộn ràng đất nước ta luôn mừng xuân, cuộc đời tươi sáng chốn thiên đường bao hồn nhiên. Vầng dương đã mất khi khắp nơi ta có Đảng, bóng tối bao trùm tiếng than, vang khắp nơi. Và rồi từ đây oán than đầy cuộc sống. Tiến theo cờ Đảng là thấy tương lai tối tăm.
  _Đảng đã cho ta cả mùa đông của cuộc đời. Đảng truyền cho ta một niềm tin ở hư vô. Đảng đã mang lại niềm tang thương khắp nơi. Thế giới quanh ta oang oang ngàn tiếng hờn.
  _Xua đi màn đêm Cộng Sản gieo bao khổ đau, cuộc đời từ nay sẽ sáng tươi như mùa xuân. Vượt mọi gian khó ta tiến lên đi giết Cộng, băng giá tan dần, ánh dương càng huy hoàng. Bạn ơi mùa xuân khắp nơi tươi đẹp quá, khi chí diệt Cộng rực sáng trong tim chúng ta./.

  Rất mong VOA tiếp nhận ý kiến này. Thanks!

  bởi: Toi yeu vn từ: Tu sai gon
  21.01.2013 00:49
  Bo dia nhac cua trung tam a sia that hay va hoanh trang . Cam on trung tam that nhieu !!!

  bởi: Vaméri từ: US
  19.01.2013 22:36
  Khi nào hội đủ trăm triệu con tim, một tiếng nói là ngày sau cùng của VC.

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 04:34
  cộng sản vẩn muôn đời là cộngsản chúng chỉ có những trò hề diển kịch mỵ dân và tự lừa bịp chính chúng nó vào tà thuyết mácxác định con đường thiên đường hoang tưởng là mục tiêu duy nhất không bao giờ đến
  Trong xã hội cộng sản không có con người thật sự chỉ có con người bị chúng thuần hoá man rợ biến thành một loại ma xó súc vật vô hồn không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi tiền đồ dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết chấp hành mọi mệnh lệnh của quan thầy đảng chủ của chúng đối với chúng tổ tiên là mao mác tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người chân chính thật sự bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của cộng sản , Trong chế độ này không có chổ đứng cho con người thật sự

  bởi: Hoang nguyen từ: vancouver
  18.01.2013 11:38
  hay ung ho cho chuong trinh asia tieng noi trieu con tim. toi de nghi hay thanh lap quy ung ho . co thuc moi vuc duoc dao. khong lam dupoc chuyen lon thi chung ta lam chuyen nho, nhung nguoi hy sinh ban than dau tranh khong so tu day nhung ho se so nhung nguoi vo va con ho se kho doi . vay chung ta cung tieng noi trieu con tim lam chuc kink te gop nho lai de ho tro cho nhung nguoi dang dau tranh tu day co mot niem tin ...

  bởi: Bac: từ: USA
  18.01.2013 03:58
  Làm gì cũng chẳng giống ai, chẳng có việc nao thành công cả. Chỉ riêng việc quảng cáo không công cho DVD 71 của trung tâm Asia này là "thành công vĩ đại" ! Trung Tâm Asia nhớ trả tiền quảng cáo cho cái ông ký "lệnh cấm nghe" này nha! Cấm chạy làng !

  bởi: Người Yêu Nước Việt từ: Việt Nam
  17.01.2013 23:52
  Ai nghe bài hát "Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói" là yêu nước, ai hát được bài hát " Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói" là yêu nước chân chính, ai tuyên truyền được bài hát " Triệu Con Tim - Một Tiếng Nói" là yêu nước chân chính và sẵn sàng dấn thân vì nước Việt. Và hiển nhiên người sáng tác ra bài hát này dù ở bất kể nơi đâu vẫn được nhân dân Việt nam coi là người yêu nước số 1

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  17.01.2013 23:30
  Bà con biết hông? Đồng chí X đánh phủ đầu Nguyễn Bá Thanh trước khi đi "Ba Đình" để nhận "Diệt" bày trừ "Tham Nhũng"...Thành phố Đà Nẵng bị đồng chí X điều tra về "Thất Thu" 2.400 tỉ đồng trong 8 năm qua..."Rừng vàng vs. Biễn Bạc" hay còn gọi là " luật Biễn đấu với luật Rừng"..mấy ngày tới đây sẽ có màng hay để coi bà con ơi....Diệtcộng đến lúc phải suy tàn để bà con minh có ngày thấy được ánh sáng cuối đường hầm....để tui đi nghe ngóng coi có gì mới tui cho bà con láng diền hay cùng thể...

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 23:16
  Phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Rõ láo! Trợn mắt từ đầu đến cuối chẳng thấy gì. Báo hại ông xếp hàng cả buổi mới vào được. Khéo rao nên hàng chạy như tôm tươi. Tớ thít làm cách mạng.


  bởi: Trần Văn Bình từ: Thái Bình, Việt Nam
  17.01.2013 20:42
  Thật là lố bịch và đáng mỉa mai. Khi Sài Gòn thất thủ thì chạy mất dép, giờ thoát chết rồi thì quay lại cắn càn. Người dân Việt Nam thừa hiểu ai là người đem lại hòa bình và tự do cho đất nước không ai khác là Đảng Cộng Sản Việt Nam, sư hi sinh xương máu của những đảng viên Đảng Cộng Sản, lợi dung nghệ thuật chống phá chế độ nói xấu quê hương đất thật đáng xấu hổ chẳng khác nào loài lang sói người Việt này đã quá chất ghét chế độ cộng hòa của các bạn rồi cũng chỉ là lũ độc tài không hơn không kém suốt ngày cắn xét nhau,
  Trả lời

  bởi: cafe xuchen
  26.01.2013 03:22
  đúng là nói chuyện với bọn này giống như nói với gốc Cây. Tới nay họ còn nói về Sự "Hy Sinh".Họ hy sinh cái gì chứ nếu không nói họ hy sinh cái Dân Tộc này
  Trả lời

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  19.01.2013 23:31
  @ Trần Văn Bình từ: Thái Bình, Việt Nam.
  Thái Bình có cái cầu Bo,có nhà máy giấy,có lò đúc môi.
  Thái Bình là đất ăn chơi,tay bị tay gậy khắp nơi tung hoành.
  Bạn là người ít học vì nơi bạn ở qúa nghèo nàn không có điều kiện để học,nên bạn không biết nhìn xa thấy rộng.Bạn giống như con ếch dưới đáy giếng,nhìn lên miệng giếng cứ tưởng đó là cả một bầu trời bao la.
  Trả lời

  bởi: Quỳnh Anh từ: Thái Bình
  30.01.2013 12:20
  Gửi bạn Đoan Trang!
  Tên bạn là Đoan Trang và ở Hà Nội - Nơi thủ đô của đất nước mà bạn phát ngôn như vậy sao? Kể cả ở thủ đô cũng có những người không thức thời như bạn, óc ngắn như bạn đó thôi.
  Còn hiện trạng Việt Nam bây giờ không ai là không biết. Đường lối của Đảng là đúng đắn, nhưng thế hệ hiện nay của Đảng đang đi sai. Tôi không ủng hộ những người chống phá mà ủng hộ những gì người ta mang đến cho đất nước tốt đẹp hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 14:34
  bạn nói hay thiệt đó Đoan Trang , hihi
  Trả lời

  bởi: Hoai Nam từ: USA
  18.01.2013 11:51
  Bai "Trieu con tim" rat hay! Xin cam on nhac si Truc Ho that nhieu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 10:42
  Trần Văn Bình từ: Thái Bình, Việt Nam.

  *** Ở Thái Bình, Việt Nam làm sao biết Sài Gòn Hòn Ngọc Viễn Đông trước 1975 mà chán ghét ?

  CS ăn nói xảo trá, ĐÚNG KHÔNG ?
  Trả lời

  bởi: CS
  23.01.2013 14:20
  chẳng những không thấy nhục mà còn la làng. CS ngày xưa nó khác. giờ CS lai TB nên nó thế. Bước đầu TB là thế mà. Về coi lại m đi mấy cha.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 20:35
  Cấm đoán sinh ra tò mò nếu thấy bộ đĩa đó bán ở đâu giá cả không quan trọng miễn là chúng tôi sẽ mua được nó.....Trung tâm Asea đã rất thành công vì đã có chính quyền quảng cáo hộ không công XIN CHÚC MỪNG.

  bởi: Freeman từ: WTO
  17.01.2013 20:15
  Tôi đề nghị trung tâm Asia khởi kiện VN len WTO về vấn đề mậu dịch bất công bằng,
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.01.2013 14:22
  Trong trường hợp nầy đố c... trung tâm Asia hoặc Trúc Hồ dám khởi kiện VN lên WTO !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 07:56
  Tôi muốn nói thêm không phải trường hợp này mà bất cứ trường hợp nào củng vậy !!!chắc ko ai "dám" không ai muốn đưa ra toà án hay WTO phân giải . Đơn giản đảng nhà nc ta chưa bao giờ tuân thủ bất cứ hiệp định nào đả ký kết; không bao giờ tôn trọng luập pháp quốc tế; tôi nói có chứng cớ rỏ ràng, tàu vinaline thiếu tiền dầu, tiền nợ khi đậu nc ngoài, TQ, Hàn Quốc, Ấn độ phải tịch thu tàu, phát mải vì họ biết không bao giờ vn tuân thủ toà án quốc tế phán xét . Ngay vn airline sang Italy không chịu ra toà người ta thưa kiện, phải đợi lệnh cấm hạ cách bất cứ phi trường của cộng đồng âu châu mới chịu ra hầu toà

  bởi: Trinh Van từ: Việt Nam
  17.01.2013 20:02
  Tôi cho rằng lệnh cấm của Ủy ban nhân dân TP HCM sẽ mang tác dụng ngược mà thôi. Chính vì tò mò nên đã có hàng trăm nghìn người VN nghe ca khúc đó trên mạng internet. Bài hát quả là đã gây xúc động mạnh cho người nghe. Chế độ độc tài hiện nay ở VN muốn thực hiện chính sách ngu dân, bịt miệng, bịt tai nhân dân như họ đã từng làm 67 năm qua nhưng thời thế đã đổi thay. Chắc chắn chế độ độc tài đảng trị hiện nay ở VN sẽ sụp đổ, không sớm thì muộn.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 16:53
  Nồi nào vung nấy , ở trong chăn mới biết chăn có rận . Kẻ đang mê mà bảo họ mê lại càng phản tác dụng .Chỉ có người thiện tri thức biết bao dung , cầu tiến ,sửa mình, mới xem đối lập là tờ giấy nhám ,là cái bào ,cái đục, cái khoan ,cái cưa ,cái mực của người thợ mộc , là cái level ,dây dọi người thợ xây.Đối lập chân chính [ hợp thức theo luật ,thượng tôn pháp luật ] chính là dòng nước mát giải nhiệt những thanh nguyên tử , là dòng nước ngọt nuôi dưỡng sự sống trên trái đất ,con đường dẫn đến công lý....

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 16:51
  Với bài “ Miến Điện nhìn từ trong ra ngoài “ của nhà nghiên cứu dân tộc học Paris Ô . Nguyễn văn Huy . Ô. đặt câu hỏi .” VN sẽ học được gì từ kinh nghiệm Miến Điện? “ . { Trong trường hợp Miến Điện rất đáng để chính quyền VN suy ngẫm . VN cần làm gì khi TDTQ đang thao túng sinh hoạt chính trị ,lũng đoạn vế kinh tế của đất nước`, đó là chưa kể đã khống chế những trọng điểm phòng thủ chiến lược vùng Tây Bắc và trên Cao Nguyên }…Hãythả Đối Lập,có luật biểu tình mở đường cho DÂN CHỦ.Hãy noi gương Nước Đức ,Nước Miến Điện.

  bởi: Chân Lý từ: Sài Gòn
  17.01.2013 08:54
  Nếu như "ánh mắt của Điếu Cày" đã gợi hứng cho nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác một ca khúc xúc động đến thế thì lương tâm trong sáng của các bạn trẻ Công giáo vừa mới bị kết án cách vô lương tâm có lẽ sẽ giúp nhạc sĩ cho ra đời một nhạc phẩm để đời hơn!

  bởi: Tây Phong từ: USA
  17.01.2013 08:44
  Bây giờ là năm 2013 rồi mà cứ tưởng như hồi thời kỳ bao cấp vậy, nói cấm là cấm được sao? Xưa rồi Diễm ơi.

  bởi: iddi batambuze
  17.01.2013 08:34
  mấy cái đĩa show này phải mời mấy em Maria Ozawa,Nana Otone,Takako Kitahara quảng bá với mấy bố văn hóa thông tin là vô tuốt!

  bởi: Ketainoiro từ: Russia
  17.01.2013 05:14
  Tôi xem rồi chỉ là kỷ niệm 32 năm thành lập trung tâm ASia...nội dung ca ngợi Chế độ Việt nam Cọng hòa và vinh danh những gì tốt đẹp mà chế độ trước đây dã làm cho nhân dân Việt nam..trong đó có bài Triệu con tim một tiếng nói thể hiện ca khúc của Trúc Hồ là Hợp ca nói lên tiếng nói của Đồng bào xa quê huơng luôn huớng về Việt nam bị bọn CSVN làm tay sai bán nước hèn với Giặc Tàu lại Ác với dân Việt mình khi có biểu hiện Chống lũ Giặc Tàu tham lam Phương Bắc...có thế thôi...DVD thật hoành Tráng bà con Việt cố gắng xem nhé...không mua đĩa hay sao chép được thì xem trên mạng....càng đông càng tốt vì nhờ Ông Lê thanh Hải bí thư tp Sài Gòn quảng cáo dùm cho Trung Tâm ASIA không xem cũng phí và uổng công ông Hải Quảng cáo....chúc quí bà con Việt trong nước gặp nhiều điều tốt đẹp và cố thuởng thức DVD ASIA71 kỷ niệm 32 năm thành lập trung tâm văn hóa Việt nam ở hải ngoại...
  Trả lời

  bởi: Hoai Nam từ: USA
  18.01.2013 11:58
  Toi rat thich xem cac chuong trinh cua Asia. Chuong trinh nao cung co noi dung yeu nuoc VN, thuong nguoi dan VN dang phai chiu nhieu dau kho duoi che do hien tai.
  Trả lời

  bởi: Vinh từ: California
  17.01.2013 17:40
  Asia phải trả tiền cò cho tay Hải,không có màn PR nào ngoạn mục hơn màn này,quả là đôi khi sự ngu dốt của kẻ này lại làm lợi cho người khác
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 23:36
  Y kiến của cả hai bạn trên rất hay,tôi hoàn tàn ủng hộ.

  bởi: caothienloi từ: usa
  17.01.2013 04:01
  Tại một góc nào đó sạch sẽ thoáng mát, chỉ cần dựng lên bảng cấm phóng uế, ngay sau đó chắc chắn sẽ có nhiều rác rưỡi mùi nước tiểu, xã hội đang lành mạnh bổng dưng nhà nước ra thông báo cấm đứng đường mải dâm, cờ bạc thì cờ bạc mải dâm lan tràn. Bạo quyền VC cấm xem DVD. 71 của TT.Asia thì dân chúng bằng mọi cách tìm được DVD.71 để xem cho đả cái nư giận. Thiết tưởng TT.Asia nên có vài lời khen nhà nước VC đã tiếp tay quảng cáo DVD nầy một cách nhiệt tình miễn phí. TT.Asia trúng mánh cái DVD nầy, nhớ tổng kết số lượng đĩa bán ra cho khán thính giả tường lãm nhé!
  Trả lời

  bởi: TRUNG THÀNH từ: VN
  17.01.2013 19:27
  Chỉ có mấy em sang chép dĩa lậu là sướng thôi , tính kỷ xem , có người VN nào bỏ tiền ra mua gốc không ? dĩa chép rẻ như bèo , nội dung nó cũng bèo như thế . đừng mừng có mà mừng vội .TT.Asia sập tiệm mới đúng
  Trả lời

  bởi: Lâm từ: VN
  17.01.2013 11:13
  Càng cấm người ta càng tò mò muốn xem ,và người ta đặt vấn đề tại sao cấm ,anh sai nên anh mới cấm ,chứ anh đúng thì sao lại cấm . Như vừa rồi nhà nước cấm các trang WEB phản động thì người tìm xem tăng vọt lên và các trang WEB này càng nổi tiếng ,đó là cách tuyên truyền ngược ,phản tác dụng .Ở VN có nhieu cái lạ đó là xử lý không được thì cấm
  Trả lời

  bởi: Daisy từ: Úc
  17.01.2013 05:33
  Tôi hòan toàn đồng ý với cái nhận xét chính xác này của caothiwnloi.
  ASIA nên chuẩn bị cho phát hành 10 lần sản lượng bình thường để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thị trường bởi sự khích dậy "Ý tò mò bình thường của con người", mà lại từ Chính Quyền CSVN nữa!!
  Tôi là người bình thường không phải là khán giả của ASIA, mà còn đi mua cho được cuốn ASIA 71 này, thì biết.
  Ở hải ngoại còn thế, đừng nói gì ở VN, như nnắng hạn chờ mưa rào!!.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  17.01.2013 03:32
  THỜI DẠI BÂY GIỜ RẤT PHỔ BIẾN ,NHỮNG GÌ CÀNG CẤM NGƯỜI TA CÀNG TÒ MÒ ĐỂ XEM,điều quan trọng là lãnh đạo của một đất nước phải yêu thương dân yêu đất nước.phãi đặt quyền lợi cũa NHÂN DÂN ,ĐẤT NƯỚC LÊN TRƯỚC ,chứ đừng vì tư lợi cũa CÁ NHÂN,thì cho dù thế lực phãn động nào kể cã nước ngoài hay trong nước,cũng chẳn mua chuột được LÒNG DÂN..

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  17.01.2013 03:27
  Ko sao!ko sao TRÚC HỒ.Cứ để nhà nước VN quảng cáo ko công cho ASIA.Càng cấm laị càng "qúy hiếm" đấy.Bao điạ nhạc trước cuả ASIA cũng bị cấm vậy,vậy mà ở "hóc bà tó" tại VN cũng có.Kể cả mấy ngaì CAND cũng nghe.Cứ tiếp tục,ASIA có hàng chục triệu người nghe,Có thể minh chứng những nhạc phẩm về lính cuả Trần thiện Thanh bộ đôi cũng ca ư ử.Nhạc VÀNG đấy! Nó mạnh như NƯỚC,nó vững như NON.Đừng "no",để NN "no"!!!

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 03:03
  Nhạc sỹ Trúc Hồ nói ông ‘không ngạc nhiên’ trước lệnh cấm này.

  “Sở dĩ họ phải cấm vì họ sợ sự thật,” ông nói.

  Ông nói thông điệp của ông trong bài hát ‘Triệu con tim’ là ‘đừng thờ ơ trước tình hình đất nước’.

  “Tất cả những người Việt Nam trên toàn thế giới hãy nhìn về quê hương để thấy được những gì đang xảy ra trên đất nước,” ông nói thêm, “Dù chúng ta ở bất cứ nơi đâu đều tiên chúng ta là con dân Việt Nam, là dòng giống Lạc Hồng.”

  Ông cho biết tất cả các ca sỹ và ca đoàn trình diễn ca khúc này ‘bằng tấm lòng thật’ và bản thân ông ‘cảm giác khi ca cũng bùi ngùi lắm’.

  Cảm hứng để ông viết nên bài hát này, ông cho biết, là từ ‘ánh mắt của (blogger) Điếu Cày đứng trước tòa’ mà ông bắt gặp trên Internet.

  “Từ ánh mắt có thể cảm được nỗi đau của anh Điếu Cày. Thời gian đó tôi cũng nhìn thấy bao nhiêu người yêu nước bị bỏ tù, bao nhiêu người Việt Nam bị mất đất,” ông kể.

  Mặc dù đĩa nhạc mang số hiệu 71 của hãng đĩa Asia đang đối diện với nguy cơ bị in lậu tràn lan trong nước, ông nói Trung tâm Asia ‘không có gì phản đối’.

  “Trong nước chuyền tay nhau coi là điều tốt. Đĩa lậu cũng phải chấp nhận vì trong nước không cho bán đĩa gốc,” ông nói, “Đối với Asia không có vấn đề gì.”

  “Mặc dù không có đồng nào về Asia hết, nhưng Trúc Hồ nghĩ người dân trong nước cứ sang cho tất cả những người nào muốn coi để biết được nỗi lòng của những người Việt Nam ở hải ngoại lúc nào cũng ưu tư về quê hương mình,” ông nói thêm.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130116_trucho_on_asia71.shtml
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 06:10
  In lậu, sao chép, youtube tùm lum, luật bản quyền coi như pha.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Trầu
  17.01.2013 05:58
  Không sao, nếu nhạc sĩ Trúc Hồ "kẹt vốn" làm đĩa DVD Asia kế tiếp, bà con hải ngoại sẵn sàng mua một đĩa trả tiền hai đĩa.
  Bà con chắc cũng vui mừng được làm một trái tim trong triệu trái tim ấy, phải không bà con?
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  19.01.2013 01:30
  Bac noi hoan toan dung.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẤN LAN
  17.01.2013 02:56
  Một đứa con nít không chịu học thì bỏ nước ra đi thì có biết gì là lịch sử VN,khi qua tới Mỹ thì bị nhồi sọ bởi bọn bại trận VNCH và dẫn đến câm thù chế độ.Một con tim hay triệu con tim cũng vậy quan trọng là con tim có chân thật hay không?Ký thì yêu nước chống lại chế độ VN hiện tại còn không ký thì bị ghép tội là CỘNG SẢN NẰM VÙNG.Nhưng dù ở đâu người VN vẩn luôn hướng về tổ quốc VN...khoảng 4 triệu dân VN hải ngoại thì chỉ có khỏang 100 ngàn chử ký ( thật giả không kiểm chứng được ) thì chứng tỏ chiêu bài triệu con tim một tiếng nói chỉ là trò bịp của của Trúc Hồ và trung tân Asia mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.02.2013 05:03
  Tôi biết mặt Trúc Hồ nhưng không biết mặt Nguyễn thiên Tử phần lan, nhưng qua văn phong giữa Trúc Hồ và Nguyễn thiên Tử trong hai người đó tôi biết có một là mất dạy và thất học. Đố các vị người đó là ai?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 08:57
  Nếu đúng như Nho nói sao chính quyền lại sợ không cho dân xem DVD, nó đâu phải là phim ếch hay phim Hoàng Thuỳ Linh gì đâu mà sợ, cứ cho mọi người coi thoải mái chứ; nếu là trò bịp người dân sẻ tẩy chay thôi . Sợ người dân không biết trò "bịp" thì hội luận đưa các ca nhạc sỉ, nhà văn hoá mổ xẻ phê bình nhạc asia như đảng nhà nc ta đả làm từ hội đàm paris đến "đại thắng" mùa xuân, hoàng trường sa .
  Trả lời

  bởi: Nguyển Lể
  19.01.2013 10:04
  Sáng tác nổi bài nhạc yêu nước, bài tình ca là người ta đủ văn hoá để hiểu rồi cậu ơi . Cậu chỉ vào phê bình vớ vẩn, linh tinh cường điệu hằn học với dụng ý xấu đối với người yêu nước, chớ đả làm gì được "cho đất nước cho nhân dân chưa" kể ra cho mọi người trên diển đàn thưởng thức, luôn tiện biết thêm văn hoá của cậu luôn .
  Trả lời

  bởi: vô danh
  17.01.2013 14:33
  Chắc bạn cũng bỏ nước ra đi.
  Trả lời

  bởi: Lam Dung Noi That từ: My
  17.01.2013 12:20
  Goi anh thien tu, bi tu,
  Loi anh phe binh nghe nang mui Cong San qua. Neu Viet Cong tot qua, sau anh khong o Viet Nam ma lay lat tren dat Ba Lan vay?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Viet yeu nuoc Viet từ: usa
  17.01.2013 07:43
  Dong Y. Toi cung ngac nhien tai sao Truc Ho lai bo qua Trung quoc, trong khi qua nhiet tinh gay roi Vietnam. Truc Ho dang lam loi cho Trung Quoc, pha hoai VN. Xin hoi, Truc Ho anh la ai???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 11:47
  @ Nguoi Viet yeu nuoc Viet từ: usa.Tôi có phản hồi lại Nguoi Viet yeu nuoc Viet tu USA giả nhưng VOA không cho đăng nên đã tạo ra sự hiểu lầm của các bạn trên diễn đàn,lần này hy vọng Voa cho đăng để tránh sự hiểu lầm.
  Bạn đã ăn cắp nick của NVYNV:USA để tạo sự hiểu lầm,bạn đã bốc lửa bỏ vào tay người khác,đây là hành động quen thuộc của bọn CSVN.Nếu có một chút tự trọng tối thiểu mong bạn hãy chấm dứt ngay sự dùng tên của người khác để tuyên truyền và gây chia rẽ cộng đồng VN tải hải ngoại,đó là hành động quá bỉ ổi của kẻ tiểu nhân,
  Trả lời

  bởi: vô danh
  19.01.2013 23:26
  Trúc Hồ Anh là ai! Trúc hồ là người Việt tị nạn cs sinh sống ở Mỷ, là ca nhạc sỉ yêu nước, không phải là Người Việt yêu nước "việt" usa. Vấn nạn TQ, vấn đề cốt lỏi là chính quyền cs vn hiện nay đả có mối liên hệ "mờ ám" hèn, nhu nhược sợ mất quyền lợi cá nhân không dám thẳng thắng nói lên sự thật, không dám bảo vệ ngư dân vn trong khả năng của mình để tàu lạ, "khách nước ngoài" chèn ép nhân dân . Thời đại internet không còn dấu diếm được không như xưa "Anh Là Ai!!!" nhân dân vn biết rất rỏ .
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  19.01.2013 01:33
  Anh chac khong co tu cach de phe binh nguoi khac, vi tu ban than anh da qua mau thuan roi."Nguoi Viet yeu nuoc Viet" ma lai dem tien cho qua My xai. Co the tai gia dinh anh co nhieu tien...tu tren troi roi xuong nen phai dem qua My...do^? bo*'t di. Vay thi anh la ai???
  Trả lời

  bởi: Biển mặn từ: Hoa Kỳ
  17.01.2013 06:16
  Một comment lạc lõng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 06:15
  VC không có con tim thì làm sao phân biệt được chân thật hay không chân thật ?

  bởi: Người Dân VN
  17.01.2013 02:51
  Từ lâu đảng ta sợ Tàu còn có thể hiểu được vì nó có HKMH mua ve chai, máy bay tàng hình "chôm" của Mỹ, tên lửa hiện đại "chỉa" của Nga v..v. Bây giờ đảng ta lại sợ một cái DVD chỉ có hình ảnh, tiếng nói và âm nhạc !!!??? Thật là khó hiểu và không biết phải giải thích như thế nào...đúng không các đồng chí?

  bởi: Bo 2 lua từ: Tu sai gon
  17.01.2013 02:38
  Tai sao phai so 3 dia nhac cua trung tam a si a ??? KE SO LA KE HEN ! Phai ko cac ban ???

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  17.01.2013 02:27
  Người dân Việt có tính hiếu kỳ...càng cấm thì càng cố xem hay làm cho bằng được ,vì họ thắc mắc...tại sao lại cấm....Vô tình ông Lê thanh Hải cấm tức là quảng cáo không công cho Trung Tâm văn hóa việt nam ở hải ngoại ASIA.....lần này ASIA cho ra mắt băng đĩa ASIA71 chỉ là kỷ niêm 32 năm thành lập...qua quá trình biểu diễn và thâu đĩa và vinh danh chính quyền quá khứ một thời hay mãi mãi Việt nam Cộng hòa luôn thể lần này Asia71 tố cáo và vạch mặt CSVN tay sai bán nước hèn với giặc Tàu lại ác với dân Việt...càng cấm ráng coi...nếu ai không có đĩa thì cố mua hoặc xem trên mạng...Click Youtube..( Asia71 kỷ niệm 32nd full dvd ) mà xem...luôn tiện thay mặt cho Trung tâm ASIA cám ơn ông Lê Thanh Hải Bí thư thành phố Sài Gòn đã quảng cáo DVD này tới cho bà con Việt trong nước....đã sợ lòng dân thì đừng có hèn với Giặc lại ác với Dân....

  bởi: vu Family từ: Georgia
  17.01.2013 01:55
  Khi chinh quyen csVN cam tuc la ho da cong nhan Trung Tam ASIA thay het toi loi cua ho nen ho so dan se biet nhung "thanh tich man ro " do cua ho, ho so dan se noi loan. Noi chung la ho so du thu va ho so dan bat ho phai nhan toi.Neu khong sao cam.Ma cang cam thi se cang pho bien.

  bởi: Thiếu Jia
  17.01.2013 01:48
  "Triệu con tim- Một tiếng nói" nhưng chắc là nói ngay chứ không nói ngang như các đồng chí "ếch". Ở VN hiện nay "90 triệu dân một băng đảng" nên đã có "triệu đồng chí "ếch" một tiếng kêu" rồi thì cấm nói là logic thôi. Nhưng thời internet mà cấm thế vô tình PR cho DVD của Asia. Em chưa nghe nhưng dám chắc từ con tim của hàng triệu con người thì ắt phải là......Thôi nếu ai cũng nói giống nhau thì chả cần viết lại, các đồng chí "ếch" chắc cũng dư sức biết nên mới cấm gắt thế.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  17.01.2013 01:27
  Ca sĩ Hải Ngoại bây giờ về VN hát như đi chợ vậy . Killing Me Softly with his song . Các Trung Tâm Asia , Thúy Nga .... đang hòa tan vào trong lòng dân Hà Nội , Sài Gòn rồi đó . Bên ngoài có Anh Cả Đỏ biểu dương Quyền Lực Cứng thì bên trong có Quyền Lực Mềm của chú Sam đang âm thầm len lỏi vào khắp nơi . Thảo nào các vị ở Ba Đình cuống lên cũng phải thôi

  bởi: Co Tam
  17.01.2013 01:19
  Cung may la cs chua cam nguoi dan moi ngay chi duoc di cau 1 lan ,neu di tu 2lan thi phai xin phep lam bao cao ,hom nay an gi ma di nhieu the ,thi nguoi dan cung danh chiu cho biet lam sao .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 14:53
  hihi

  bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas
  17.01.2013 00:49
  Nha nuoc cang cam.dan chung o Viet Nam cang to mo muon biet DVD cua trung Tam Asia co noi dung gi ma nha nuoc cam can.Dieu nay cho thay da quang cao khong cong cho trung tam
  Asia.Nha nuoc cang ra suc cam thi nguoi dan cang nhin ro bo mat cua nha nuoc(cua Dang)vi trong nuoc nha nuoc da ra suc dan ap dan chung bop chet quyen tu do ca nhan, su so hai cua Dang luc nao cung chi so mat cac quyen loi ma 3 trieu dang vien dang duoc huong va nhung quyen loi do cua toan dan Dang ra suc dan ap de giu nhung cai ghe beo bo ban phat cho dang vien de dang vien luc nao cung phai trung thanh voi Dang.Dang vien da bi cai vong kim co nen khong bao gio muon ra khoi dang ,du thay Dang thu doan so mot.

  bởi: Sinh viên từ: Saigon
  17.01.2013 00:35
  Một quảng cáo không công, Một hành động Ngu xuẩn, Thời đại internet toàn cầu chứ không phải thời 1945 đâu lê thanh hải.

  bởi: Ông Chín Đờn cò từ: Cần Thơ
  17.01.2013 00:29
  Bà con biét hông? Tui dừa mới coi xong DVD 71 của Trung Tâm Asia...Tui và bà nhà tui qua bên chị Năm Trầu coi lén tối qua..DVD sang lại "Xin lỗi anh Trúc Hồ nhe" vì nhà tụi tui nghèo quá nên không mua nỗi "DVD gốc". Thiệt là cảm động lắm, bà nhà tui bả khóc quá chừng ở tiết mục "Triệu con tim và một tiến nói"...còn bà Năm Trầu thì ngồi há cái mồm ra đến nỗi cục thuốc xiã của bả rớt xuống sàng nhà luôn..tui cũng không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình anh Điếu Cày , ca sỹ Việt Khang....và các em cháu ca ghệ sỹ cùng tất cả bà con ở dưới "kháng thính dả" cùng nhau ca lên rất là "oai hùng" Trên giương mặt của từng người tỏa ra một ánh sáng "Hy Vọng"...Cám ơn quý bà con ở Hải Ngoại đã đồng cảm với bà con trong nước...
  Trả lời

  bởi: lolo
  23.01.2013 14:29
  lộ liễu quá mấy cha chống Cộng

  bởi: Em gái Sài Gòn
  17.01.2013 00:28
  Không biết tại sao Sài Gòn trước ngày tết Nguyên Đán có công an và quân đội đứng đầy đường. Bảo vệ tàu TQ ghé bến hay sợ dân nổi loạn? Cấm biểu tình, cấm tụ họp đông người, cấm xem DVD Asia. Không biết mấy ngày Tết có lệnh giới nghiêm không nữa.

  bởi: Thu Lan
  17.01.2013 00:19
  Cám ơn chính quyền "nhân dân" tp đã quảng cáo giùm cho DVD Asia 71.

  bởi: Nhà Quê.
  17.01.2013 00:09
  -Bạn Trúc Hồ ơi,UBNDTPHCM có phần hùn trong ASIA không mà lại rầm rộ quảng cáo miễn phí cho trung tâm vậy....cái gì càng cấm,người dân càng tò mò muốn biết và sẽ tìm mua cho bằng được..phản tuyên truyền rồi...

  bởi: Ho Hong Anh từ: Ha Noi
  17.01.2013 00:05
  Trieu con Tim mot tieng noi cua nhac si Truc Ho da va dang lam chan dong nguoi Viet ca the gioi noi chung va trong nuoc VN noi rieng.thoi buoi internet thi lam sao nha cam quyen CSVN cam duoc?CSVN rat so su that,can cam thi nguoi dan lai thich xem.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 14:30
  sao tui ko biet ta?

  bởi: cs la cai do toi
  16.01.2013 23:57
  Cs in lau coi cho da roi cam nguoi dan coi ,nhac vc qua My thi khong sao con nhac o My dua ve thi cam ,choi vay thi choi voi ai, cs VN so DVD cua trung tam Asia thi ngay tan cua cs (vc)sap den roi .

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  16.01.2013 23:21
  Càng cấm, thì lại càng phổ biến.
  Đúng là dơi chuột thì luôn sợ ánh sáng, sợ sự thật. CS làm đúng, được lòng dân, có chính nghĩa thì việc gì phải sợ, phải cấm.
  Mồm thì luôn tuyên bố : VN có dân chủ, VN có tự do ngôn luận, tự do đủ thứ, có nhân quyền... mà có trương trình ca nhạc, nói lên sự thật, thì ra lệnh CẤM ???? Trên thế giới còn quốc gia nào như vậy, ngoài vài nước CS, độc tài sót lại, đi ngược trào lưu văn minh của nhân loại ??? Chúng sẽ thất bại.
  Cám ơn anh TRÚC HỒ. Dù anh làm việc này không nhằm mục đích được vinh danh.... nhưng lịch sử VN sẽ ghi công khó của anh. Thanks to ASIA .

  bởi: TBA
  16.01.2013 23:19
  Đất nước người ta thì văn minh, phổ biến thông tin đa chiều, còn mấy tên cộng sản thì lại đi lùi, làm những cái trò còn tệ hơn thời phong kiến độc tài mà cứ mở miệng ra là "văn minh, tiến bộ". Hèn với giặc tàn ác với dân thì giỏi lắm; cái này thì không ai bằng...

  bởi: Mr.X từ: Ho chi minh city
  16.01.2013 23:13
  Hi,hi neu co linh cam nay thi coi nhu dang cong san viet nam bi dan diem boi nhom Asia vay,cung la 1 chut an ui cho nhom nguoi Viet phai xa roi dat nuoc sau dai bien 30/4/1975.Chuc cac ban Asia luon dan diem nhe .Chuc cac ban suc khoe.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)