Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Dùng dao mổ trâu đập ruồi

  x
  Theo dõi trận chiến mà nhà cầm quyền Việt Nam phát động để chống lại một số trang web như Quan làm báo và Dân làm báo trong nước, tôi không thể không nhớ đến câu thành ngữ quen thuộc: dùng dao mổ trâu để đập ruồi.

  So với hệ thống truyền thông chính thức và chính thống trong nước với cả gần 800 tờ báo các loại, trong đó có gần 200 tờ báo ngày và báo tuần, 63 tờ báo trung ương và 97 tờ báo địa phương, gần 70 đài phát thanh và truyền hình, hai tờ báo mạng Quan làm báo và Dân làm báo, cũng như tất cả các báo mạng hay blog độc lập khác, chỉ là những con ruồi. So với cả hệ thống chính quyền do đảng Cộng sản nắm giữ với hơn ba triệu đảng viên, hơn nửa triệu bộ đội và hàng mấy trăm ngàn công an cảnh sát, các tờ báo mạng ấy lại càng nhỏ xíu. Ngỡ đâu chỉ vo ve được như muỗi. Chỉ cần một ngón tay, nhà cầm quyền đã có thể làm cho chúng bẹp dí.

  Nhưng không. Để chống lại các tờ báo mạng ấy, đích thân ông Thủ tướng phải ra tay. Ông không ra tay một mình. Ông huy động nguyên cả hệ thống truyền thông khổng lồ của ông vào một chiến dịch mang tầm vóc quốc gia để đánh nhau với hai con “ruồi” Quan làm báo và Dân làm báo. Báo in tấn công chúng. Báo nói tấn công chúng. Báo hình tấn công chúng. Báo mạng cũng tấn công chúng. Dường như có bao nhiêu vũ khí, nhà cầm quyền Việt Nam đều tung hết ra trận chiến này. Đủ thấy nó quyết liệt đến độ nào.

  Nhưng cũng đủ thấy một số khía cạnh khác: Khi tung ra một chiến dịch rầm rộ như vậy, nhà cầm quyền đang tự nhận mình thua cuộc.

  Thứ nhất, thua trên mặt trận tuyên truyền. Khi nhà cầm quyền cho "Những trang mạng đó rất nguy hiểm và có xu hướng lái độc giả theo một hướng khác, cái hướng là bác bỏ đường lối của chúng ta, làm cho người dân không còn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính phủ và Nhà nước, không còn tin vào những cố gắng, nỗ lực mà chúng ta đang tiến hành hàng ngày để cải thiện mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước, làm cho người dân kém tin vào chủ trương, chính sách đổi mới của chúng ta, kém tin vào chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta”, họ gián tiếp thừa nhận là: một, những tờ báo mạng ấy được rất nhiều người đọc; hai, chúng có ảnh hưởng sâu sắc trong quần chúng; và ba, tất cả các tờ báo chính thống đều bất lực trong trận chiến phản tuyên truyền đối với những tờ báo mạng ấy.

  Thứ hai, thua trên mặt trận kỹ thuật. Bình thường, với lực lượng an ninh mạng hùng hậu trong tay, trong đó có vô số chuyên viên được đào tạo để làm tin tặc, khi thấy có tờ báo mạng nào nguy hiểm, thủ trưởng chỉ cần búng tay một cái, cả đám sẽ xúm vào đánh cho sập ngay. Chuyện ấy, từ trước đến nhà cầm quyền Việt Nam vẫn làm. Làm một cách đầy tự hào. Vậy tại sao với Quan làm báo và Dân làm báo, họ lại không phá được? Mới đây, tối thứ ba, ngày 9 tháng 10, tin tặc tung một đợt tấn công dữ dội vào Quan làm báo, chiếm được tờ báo này khoảng mấy tiếng. Nhưng sau đó thì sao? Mấy tiếng đồng hồ sau, Quan làm báo lại hoạt động trở lại bình thường. 

  Thậm chí, số độc giả của nó còn tăng vọt hơn hẳn trước kia: Vụ tấn công của tin tặc trở thành một màn PR cho tờ báo mạng này! Không những không phá được Quan làm báo, nhà cầm quyền Việt Nam còn không biết ai đứng đằng sau nó. Họ cho công an lùng sục khắp nơi. Nhưng càng lùng sục lại càng chứng tỏ mình bất lực. Ít nhất về phương diện kỹ thuật và tình báo.

  Thứ ba, thua trên mặt trận nhân tâm. Đối với các nhà báo và blogger độc lập, vốn rất yếu ớt, nhà nước càng hùng hổ và dữ dằn bao nhiêu, càng chứng minh mình độc tài và tàn bạo bấy nhiêu. Dưới mắt nhiều người, thái độ lồng lộn của một số nhà lãnh đạo Việt Nam trước các tờ báo mạng từng lên tiếng chỉ trích họ không khác gì phản ứng của những con thú bị chọc tức.

  Thứ tư, thua trên mặt trận quốc tế. Báo chí quốc tế hiếm khi loan tin về Việt Nam. Thế nhưng gần đây, những tin tức về Việt Nam lại xuất hiện khá dồn dập, chủ yếu liên quan đến thái độ hung hãn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với các tờ báo mạng và những bản án khắc nghiệt dành cho ba blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Nhờ những tin tức đó, người ngoại quốc biết đến những trang mạng như Quan làm báo và Dân làm báo, đồng thời, cũng biết thêm mức độ độc tài và tàn ác của nhà cầm quyền Việt Nam. Nhiều bạn bè của tôi, kể cả những người đang dạy về Chính trị học, vẫn băn khoăn không hiểu tại sao chính quyền lại đối xử với các tờ báo mạng như vậy. Một người hỏi tôi: “Họ khùng rồi chăng?”

  Vâng, hình ảnh những người cầm búa hay mã tấu giận dữ quơ qua quơ lại để chém mấy con ruồi vo ve không thể không gợi ấn tượng nào khác về một thứ bệnh tâm thần.

  Nói đến tâm thần, người ta thường nghĩ đến cá nhân. Người ta thường quên một sự thật: cả chế độ cũng có thể bị tâm thần.
  Nhất là những chế độ đang ở đường cùng.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ndvn từ: vn
  17.10.2012 20:12
  Một nhận định chính xác, một hồi chuông báo tử cho chế đọ này.

  bởi: Minh (Úc) từ: Australia
  17.10.2012 17:00
  Không hẳn csvn chỉ thua mà còn là một sự nhìn nhận rằng DLB, QLB, các blogs độc lập khác đều đăng tin trung thực, có tính thuyết phục cao, thông tin đầy đủ hơn hẳn tất cả các báo, đài và TV của csvn gộp lại. Vì bọn họ nhìn nhận như vậy nên họ sợ. Vì họ sợ nên phải tìm mọi cách dập tắt cho nên việc dùng dao mổ trâu để đập ruồi thì bí quá cũng phải dùng mà thôi.

  bởi: Bm từ: USA
  17.10.2012 14:04
  Mấy tay CS đôi khi làm việc không giống ai .Quan Và Dân làm báo chỉ là trang mạng nhỏ mà dùng đến toàn lực để đối đầu ,trong khi VOA là hệ thống toàn cầu,lại đưa mấy tay bát nháo mà nếu không có sự xuất hiện của Ông BSN thì bộ mặt của đảng CS thấy chẳng ra thể thống gì cả.Thật tình người ta không hiểu đầu óc của người CS ra sao khi mà toàn Dân uất hận căm hờn Tàu Cọng bắn giết Ngư Dân thì Cán Bộ Cọng Sản Nhô HK lại chơi câu ngọt xớt “chỉ có TQ là tốt”,thế này thì cái đầu CS thuộc lọai đầu gì?.Khó hiểu hơn nữa,khi Tàu Cọng thua mỹ khá xa ở Thế Vận Hội LĐ mà cả Thế Giới đều biết,riêng CS thì có biết hay không mà tay CS Vietnammenyeu/Canada chơi cú xanh dờn “trong lúc bình minh đang sáng tỏ khắp vùng trời có lá cờ màu đỏ mỗi ngày ở TVH Luân Đôn. Mới mở mắt ra là thấy cờ đỏ 5 sao vàng đứng đầu, nội trong thế kỷ 21 TQ sẽ tỏa ra khắp thế giới".Thật khá lì lợm,lì dến mức không còn biết xấu hổ.Căn cứ vào đây,người ta thấy 2 nhân vật gạo cội mà CS đưa ra để tuyên truyền là quá bết bát,mà theo dẫn chứng nêu trên thì không còn cái bết nào bết hơn .Thế nên Nguyễn Tấn Dũng huy động cả bộ máy Nhà Nước mà đấu không lại trang mạng Quan Làm Báo tạp nham là điều dễ hiểu.

  bởi: ha son từ: vn
  17.10.2012 13:46
  Chúng ta hãy cùng nhau nói lên những tiếng nói lương tâm và đạo lí để một phần nào xua tan dần cái ÁC cái dối do cộng sản đương quyền đẻ ra từng giờ từng phút trên đất nước VN

  bởi: Duong Ng từ: USA
  17.10.2012 10:46
  Vâng, hình ảnh những người cầm búa hay mã tấu giận dữ quơ qua quơ lại để chém mấy con ruồi vo ve không thể không gợi ấn tượng nào khác về một thứ bệnh tâm thần.

  Nói đến tâm thần, người ta thường nghĩ đến cá nhân. Người ta thường quên một sự thật: cả chế độ cũng có thể bị tâm thần.
  Nhất là những chế độ đang ở đường cùng.

  bởi: HAI ĐÁNH MỘT
  17.10.2012 07:25
  Gần 800 tờ báo trong nước thực ra chỉ có 1, còn Dân, Quan làm báo là 2. Hai đánh một không chột cũng què, từ ngày Dân, Quan ra đời gần 800 tờ báo kia bỗng biến thành phế nhân bởi vì khi đọc người ta thấy cảm thương, tội nghiệp cho nó.
  Trả lời

  bởi: Xã Xệ từ: VN
  18.10.2012 01:19
  Nhận xét tếu lâm mà chính xác, hay!!

  bởi: Nam Lộc từ: Sydney
  17.10.2012 05:50
  Tiêu đề của ông Quốc nghe ghê rợn quá. Xin đề nghị là " DÙNG BÚA TẠ ĐẬP RUỒI ". Thưa ông Quốc, tôi thấy cũng không ổn vì những người thực thi báo chí đệ tứ quyền ghi nhận trong hiến chương Liên Hiệp Quốc đâu phải là loài ruồi muỗi ? Phải không ông ??? Hơn nữa những CON SÂU làm sao cầm được búa tạ mà đập ruồi ???
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  17.10.2012 12:05
  Trong chính trị "thấy vậy mà không phải vậy". Những con nai tơ, nhất là nai tơ DCM (dân chủ thí mạng) và "dân & quan làm báo", tha hồ đồn đoán thổi phồng, tán hưu tán vượn, rằng thì là: có binh biến ở HN, TT Dũng sẽ xuống chức và trốn đi, 2 phe thân Tàu thân Mỹ tranh dành nhau kịch liệt, CM hoa Nhài nở rộ, dân VN ghét đảng CS, sẽ thay đổi thể chế, nhóm dân chủ sẽ về lãnh đạo VN .v.v. Thế rồi sau 2 tuần họp...chả có gì thay đổi lớn lao cả, TT Dũng vẫn cười tươi như hoa, nai tơ DCM ngu tín ngu trung, tiếp tục võ mồm bố láo.
  Thật ra thì VN phát triển quá nhanh khi chưa chuẩn bị kỹ cho việc vào WTO thành thử qua giai đoạn phát triển gấp để tiến kịp các nước tiên tiến thì bị khựng lại. Trong hoàn cảnh đất nứớc mới thoát ra khỏi chiến tranh, cơ sở hạ tầng chưa xây dựng được nhiều, hơn nữa lại bị phong tỏa cho đến năm 1995...Với 1 đất nước tanh bành như thế mà ~ người lãnh đạo cùng toàn dân Việt gắng sức thi nhau gánh vác, xây dựng được 1 nước VN có máu mặt với bầu bạn trên thế giới, thì phải nói là lãnh đạo dám liều mạng và nhân dân VN dám liều mình; thật là điều đáng phục hơn là đáng trách vì ~ lỗi lầm không thể tránh khỏi trong quá trình xây dựng đất nước. Lãnh đạo VN khôn khéo và đoàn kết, đủ mạnh để lèo lái con thuyền VN vựợt qua cơn sóng gió. Nhân dân VN anh hùng vẫn vui vẻ hưởng cảnh thái bình và có đầy đủ chí khí để xây dựng thành công một nứớc VN văn minh, tiến bộ, sánh vai cùng với các nước anh em trên thế giới.
  Trả lời

  bởi: Dung từ: ben tre
  24.10.2012 00:10
  Cha nội này có bị gì ko zzậy, hay trên trời rơi xuống, ko biết thì đừng nói. Vụ Vinasin mấy chục nghìn tỉ bỏ biển quên rồi à? (chia mỗi người dân cả nước thì mỗi người gánh 1 triệu đồng nợ cho vụ đó), còn mấy vụ nữa khỏi nhắc...... Ở Nhật chỉ cần 1 vụ thôi thì tự rời nhiệm sở. Ủa mà nước mình đâu có tác phong đó
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 23:37
  Tham ô, thì cứ nói tham ô. Nếu bỏ bớt được thì dân nhờ, nếu không thì có ai làm gì được đâu mà !
  Nào là "phát triển quá nhanh", "chiến tranh", "người lãnh đạo cùng toàn dân Việt gắng sức", "lãnh đạo VN khôn khéo và đoàn kết" nghe sao thấy nó khùng khùng, điên điên.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  17.10.2012 22:39
  @bangoi Gà chưa gáy, trời chưa sáng !!! Không ai biết chắc được nơi tương lai hết . ( Kể cả tương lai của Nguyễn Tấn Dũng ). Trước mắt các chuyên gia kinh tế tầm cỡ đã lượng định là kinh tế Việt Nam sắp hết hơi. Riêng ông bangoi nầy gáy nhiều quá, gáy trước khi gà gáy !!!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  17.10.2012 05:10
  VN có danh từ "diễu dở" có nghĩa là khi bàn về 1 vấn đề gì vượt quá ý nghĩa của nó thì bình luận đó hóa ra "diễu" chứ không thực và sự diễu đó lại dở chứ không như những tên hề chuyên nghiệp "diễu hay". Chỉ trích ông Dũng "dùng dao mổ trâu để đập ruồi" là 1 thí dụ điển hình cho "diễu dở". Sỡ dĩ ông phải lên tiếng là vì những bài báo nhảm "Quan và Dan" làm báo nhảm nhí đó chỉ trích thẳng cá nhân của ông mà lại là những lời vu khống! Vu khống ổng thì ổng phải lên tiếng chứ không lẽ TT Úc lên tiếng thế cho ổng. Và vu khống thì ổng phải biểu đàn em dẹp chứ làm sao vì nếu ổng không biểu dẹp thì người nào có quyền "nhân danh" ổng để dẹp. VN không có thói "nhân danh" như Mỹ thường hay "nhân danh" lẽ phải công lý để lò mò vào Irak, Libya ...Còn nói ông Dũng thua đủ mọi mặt như tuyên truyền, kỷ thuật, nhân tâm, quốc tế... cho thấy tương phản với thực tế vì:
  1- Tuyên truyền: Các tay chống Cọng đến khùng thường chửi CSVN toàn là tuyên tryền và họ tuyên truyền không ai bằng.
  2- Kỷ thuật: VN ngày nay ngon lành, tự do ngôn luận, muốn dẹp tờ báo phải có đương sự bị vu khống.
  3- Nhân tâm: Nếu vì ganh tị mà ghét người ta thì nhân tâm đó không đáng xét.
  4- Quốc tế: Tony Blair, TT Đức, Bà Clinton,... đều thiện cảm với ông Dũng và ĐNÁ nhìn nhận ông Dũng là TT giỏi.
  Tóm lại, ông Dũng là TT giỏi và chính ổng phải ra miệng với làm báo "Quan Dan" là những người làm báo "Hoang Đàng" là hợp lý.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 03:58
  VNME/canada. Chú mầy làm gì được cho đất nướcVN đâu chú mầy kể ra coi?
  Chú mầy bất quá cũng thuộc loại vong bản mất gốc, chạy trốn bọn cs vì nhiều lý do mà hiện nay vì khiếp nhược không dám nói ra thôi . Chú mầy vẫn sống trôi sông lạc chợ đầu ghềnh cuối bải chớ có tốt lành gì? chú mầy sống in cailada với tư cách gì? chắc cũng thuộc loại "bơ thừa sữa cặn" chớ gì?. Thế sao chú mầy luôn mồm chửi bọn Tư bản? Chú mầy chửi Việt kiều ? Chửi VK tức là chú mầy đã chửi vào mặt chính chú mầy, và nếu có những người thân của chú mầy thì chú mầy đã chửi luôn cả họ. Ngoại trừ khi nào chú mầy vổ ngực xưng tên chú mầy chính tông là một tên Tàu hay Việt cộng? nếu không thì chú mầy đã chửi cả gia tộc chú mầy đang sống in Cailada.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 00:13
  Một tên nô lệ truyền kiếp từ đời ông cho đến đời cha.
  Chỉ có cái nghề đội tàu và làm chó săn.
  Nói 10 việc thì trật hết 18 việc. Mở miệng ra là có nói bậy .
  Làm chó săn cho tàu thì cứ sủa để gặm xương.
  Cái bản mặt của Hán cẩu ai còn lạ gì nữa .
  Là một tay Việt gian phản quốc loại "thượng hạng".
  Trả lời

  bởi: TQ mến yêu đây từ: Canada
  19.10.2012 07:07
  Công nhận cái tay VNMY này trở cờ nhanh thiệt. Mới hôm nào ủng hộ NPTrong và TTSang , nay gió đỗi chiều nên hốt hoảng "vuốt" NTDung , để được sống còn mà viết "còm' , hihi. Sao Nị yếu hèn quá dzậy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 23:48
  Ai tức giận thì lên tiếng phản đối là bình thường.
  Còn chuyện nhân tâm thì, nếu bạn hỏi dân Việt Nam ai là người đàn ông tồi nhất năm nay, có lẽ bạn sẽ có câu trả lời.
  Còn chuyện quốc tế ngoại giao, ai lại lấy đó làm bằng chứng. Hai nguyên thủ quốc gia ôm chào nhau, không lẽ bạn nói họ yêu thích nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 23:24
  Phản biện ấu trĩ, tầm nhìn chưa mở con mắt, chẳng ăn vào đâu cả.
  trình độ "bổ túc văn hóa" không cần phản biện.
  Trả lời

  bởi: Bac:conK từ: USA
  17.10.2012 20:41
  Bạn vietnammenyeu phản biện "vui" thât. Tôi có cảm tưởng bạn tốt nghiệp đại học "chữ to". Chữ "ổng" bạn dùng thật "hay". Bạn có cách phản biện "tếu táo" quá. Người đọc phản biện của bạn thấy rõ ràng bạn đang cố tình viết chọc tức và đưa ra những yếu huyệt của DCSVN để mọi người chỉ trích. Từ nhận định này , có thể nói bạn chính là một người chống Cộng một cách tài tình. Xin bái phục cách "chửi khéo" ĐCSVN của ban.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  18.10.2012 09:13
  Đừng mất công trả lời với người nầy. Hắn ta chỉ biết sủa. Không có khả năng nói và nghe. Dù sao cũng ghi nhận thiện chí của bạn. Cám ơn.

  bởi: Dai Ca NHO từ: Westminster.
  17.10.2012 04:29
  Voi ca gan 800 to bao trong nuoc ,hay cho du 8 ngan to bao la cai,(one way )1 chieu thi cung cha ai them doc,ma co doc thi cung cha ai tin duoc, bao chuyen ve tuyen truyen,dam dac mui bip bom nay,con neu co ai tin thi cung chi duoc vai nguoi ,neu khong bi benh "ngo ngan",hay tam than thi cung co vai nguoi ,nhu: NHO (hk),tu thien (pl)vnmy (canada)hay dong phong(sg), chang han .Tin de phat huy them mui dam dac .NHO hi ???

  bởi: Đố mày bắt được tao
  17.10.2012 03:42
  Bài viết rất hay "họ không khác gì phản ứng của những con thú bị chọc tức." Đúng, rất đúng vì người ra cái lệnh bắt các tờ báo mạng đó có hơn gì con thú đâu khi vơ vét hết của toàn dân bỏ vào túi riêng rồi bắt dân trả nợ. Khi bị tố cáo lên báo chí thì lồng lộn muốn trả thù. QLB, DLB tuy nhỏ nhưng rất lớn, lớn vì sự thật, còn 700 tờ báo Đảng tuy lớn mà lại nhỏ, nhỏ vì kém cỏi, vì thiếu trung thực. Đố mày bắt được tao.

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 02:37
  Ông Quốc này thì chỉ có một chuyện duy nhất. Cứ đổi cái đề và sửa nội dung lại chút đỉnh là đăng lên...Không tin thì cứ đọc cả trăm bài củ của ổng mà xem...Bài nào cũng chán phè, giống hệt như nhau...Cố viết cái gì cho tốt cho mới đi chứ !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 00:00
  Khi đọc com, nếu gặp được những bạn như Vô danh, sao tôi lại thấy vui vui. Nó làm cho không khí com thêm phần sôi nổi.
  Hay là ai đó cố tình tạo ra những nhân vật này để thêm phần sinh động cho blog ? Nhưng tôi vẫn cứ tin nhân vật loại này có thực trên đời. Chỉ thấy tội nghiệp, vì gây vui cho người khác nhưng lại bị chửi tơi bời.
  Đố các bạn, lời chửi của người khác có ảnh hưởng gì đến kẻ bị chửi không ?
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  17.10.2012 07:07
  Ông bạn Vô Danh. Những gì ông viết chỉ ra hai điều : 1. Ông đang sợ. Nếu sợ, đừng đọc nữa. Có loại đà điểu thường rúc đầu vào cát, bụi rậm khi sở hãi. Làm đà điểu vẫn tốt hơn làm thú dữ ông ạ. 2. Ông đang xấu hổ. Tôi mong là ông đang xấu hổ, vì xấu hổ là ngôn ngữ của nhân tính. Chỉ có loài người có đặc thù nầy. Biết xấu hổ là biết sai, biết đúng. Biết thiện, biết ác. Nếu đã biết thế nào là bóng tối, xin ông quay đầu lại huớng mặt trời. Phật đã dạy "Biết buông dao đồ tể là đã thành Phật". Chào ông và mong có ngày gặp lại, khi đó ông không còn run rẫy vì sợ hãi, và cũng không còn đỏ mặt vì xấu hổ nữa.
  Trả lời

  bởi: Cha vo danh
  17.10.2012 06:27
  Het chuyen noi roi ha Vo danh ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.10.2012 06:00
  Ai mượn đọc vậy? đi chổ khác chơi đi.
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  17.10.2012 05:39
  Nếu Đảng VC của anh tốt thì Ts Quốc đã không nhọc lòng viết đi viết lại cái đề tài trầm kha, một vấn nạn của đất nước như thế !!! Chừng nào mà cái đảng ác ôn của anh không chịu phục thiện thì sẽ có hàng trăm ngàn Ts Quốc khác viết cái đề tài mà anh cho là cũ mềm nầy nầy. Đừng có che mắt, bịt tai không nỗi đâu bạn ạ.

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác