Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Du khách đến VN đạt mức cao kỷ lục trong năm 2012

  Du khách Trung Quốc
  Du khách Trung Quốc
  Số lượt khách nước ngoài đến Việt Nam trong năm 2012 lên tới mức cao kỷ lục là 6,84 triệu, tăng 9,5% so với năm ngoái.

  Theo Tân Hoa Xã, các số liệu do Tổng cục Thống kê ở Hà Nội công bố hôm thứ tư cho thấy sự tăng mạnh của lượng du khách nước ngoài cũng nâng doanh thu du lịch lên tiếng mức cao kỷ lục.

  Với khoản chi tiêu bình quân mỗi du khách là 1.000 đôla, ngành du lịch Việt Nam dự kiến sẽ có doanh thu 6,8 tỉ đôla trong năm nay, cao hơn đáng kể so với con số 5,62 tỉ của năm 2011.

  Năm nay Trung Quốc tiếp tục là nước có nhiều du khách tới Việt Nam nhất, với 1,42 triệu lượt. Kế đến là Nam Triều Tiên và Nhật Bản. Trong khi đó, số du khách Nga đã tăng mạnh trong năm nay, với hơn 170 ngàn lượt, tăng 71,5% so với năm ngoái.

  Nguồn: Xinhua/The Saigon Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  02.01.2013 22:00
  du khach trung quôc phai goi là tàu balô .IO di 2 tro vê.

  bởi: Dân hieu từ: Hueky
  28.12.2012 13:12
  Trên chuyến bay của tôi từ Mẽo về Nhật,sau đó chuyển sang
  Máy bay của VN,thú thật là tôi đã ngủ hàng ghế ba chổ ngồi,
  Gần đáp xuống Phi trường TSN,tôi mới thức,sau khi làm thủ
  Tục nhập cảnh tôi vẩn bị cô HP xin tiền,cô ấy xin mà,trên chuyến
  Bay này chỉ có ghế ngủ,Mười ngày ở VN tôi lại về Mẽo,khi làm
  Thủ tục để lấy vé máy bay,và chuyển hành lý để khám thật khó
  Khăn,nhưng tôi trả lời không có gì ngoài quần áo,phải qua hai chặng kiểm soát nửa,trong lần KS cuối cùng một tay HQ bảo tôi
  Phải bỏ chai dầu thơm lại,tôi trả lời tôi đã đem nó từ Mẽo về VN
  Nay thì tôi đem qua,Hà cớ gì Anh bảo tôi bỏ lại,nếu Anh xin thì
  Tôi cho,tôi chờ đến nửa tiếng sau,mấy tay này mới cho tôi đi
  Theo quan niệm tôi nghỉ,chắc mấy Anh chàng này làm đêm lẩn
  Ngày,thối quá nên Cần chai dầu thơm của tôi chăng,nếu xin thì
  Chắc tôi củng cho,giống như cô HQ đã xin tiền tôi,sợ quá với
  Những tay vừa bốc lột lại vừa tham nhủng,chỉ có loại Tàu chết
  Đói mới vào VN,giật cướp,lường gạt,giống như cha ông chúng
  Đã và đang làm tại đất nước VN.

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  28.12.2012 04:16
  Tiên đoán thời tiết, biết trước sau gì, tụi nước Ốn Nàm Dành này, cũng sẽ là một tỉnh Giao châu tự trị, dưới lá cờ có sáu ngôi Sao. Cho nên dân Thòong Dành này, trước đi du lịch mục sở thị, sau tìm nơi để di cư sau này?

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 15:45
  Có cùng chung biên giới mờ cửa ngày đêm ,có cùng chung tình hữu nghị đời đời bền vững,có đồng thuận một khuôn một phép,chẳng cần gì phải gọi là du lịch thì mới chiếm đa số ,Ba Tàu bây giờ thì đầy dẫy ở VN ,thượng vàng hạ cám có đủ. Mai nầy có đi du lịch VN e rằng phải đinh tai nhứt óc vì mấy cái âm thanh " Ngộ ,ngộ, nị nị " ở khắp hang cùng ngõ hẻm đấy.Vui nổi gì ?

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 12:15
  Doanh thu từ dân du lịch Trung Quốc có đáng là bao mà ầm ĩ lên,trong số này có đến nửa là thăm người nhà đang lao động kể cả bất hợp pháp tại VN.Thế tại sao VN bị nhập siêu từ TQ con số kỷ lục,gây thiệt hại quá nhiều cho kinh tế VN thì nhà nước VN lại ỉm đi và lờ tịt?
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  31.12.2012 06:52
  Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc , điều này là có thực , xong phải coi trong nhập siêu từ Trung Quốc thì có bao nhiêu phần trăm là tư liệu để sản xuất , bao nhiêu phần trăm là hàng tiêu dùng . Với những mặt hàng tiêu dùng , tôi cũng đồng ý với bạn là nên hạn chế để khuyến khích nền sản xuất trong nước nếu trong nước đã sản xuất được .

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  27.12.2012 09:39
  Hãy xem thực trạng. Về phía du khách TQ : đa số họ là dân thường, phần lớn có thu nhập thấp (tức là không có nhiều tiền để chi tiêu rộng rãi). Về phía VN : ta có hàng hoá đặc sản nào hoặc có bao nhiêu loại hình nào giải trí đặc sắc ? Tóm lại làm sao để du khách sẵn lòng móc hầu bao ra. Đặc sản ta chỉ có mắm, nem, ... mất vệ sinh, giải trí thì chỉ có múa rối nước, tầm thường nghèo nàn. Làm du lịch mà thiếu nơi vui chơi, nhân viên thiếu nụ cười, mua bán chụp giựt, bu bám, chèo kéo (kèm theo giật dọc, lừa đảo, móc túi, trộm cắp) , thức ăn kém vệ sinh, môi trường dơ bẩn, bụi bặm, rác rưới, thiếu toilet hợp cách. Như vậy, ngu đi một lần cho biết rồi bye bye luôn !
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  31.12.2012 06:35
  Bạn này nói mà không biết nghĩ , có phải người Mỹ cần những thứ như ông nói đâu . Có những người Mỹ thăm Việt Nam vì họ muốn ôn lại kỷ niệm xưa , tưởng nhớ đồng đội củ ,hoặc tìm hiểu về cuộc chiến trước đây tại Việt Nam . Nếu họ cần nhu cầu giải trí thì đã có Hollywood , Disneyland , chứ cần gì sang Việt Nam . Còn những người có thân nhân tại Việt Nam lại có nhu cầu thăm thân nhân họ là chủ yếu .
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  27.12.2012 22:00
  Cái mồm ông quá bẩn. Du lịch Việt Nam không tốt sao có thể thu hút khoảng 7 triệu du khách hàng năm? TQ gần Việt Nam nên dĩ nhiên là họ sang đây nhiều. Khách TQ thích nhất Hạ Long. Miền Bắc có Hạ Long, Cát Bà. Miền núi phía Bắc có những địa điềm đẹp như thiên đường hạ giới như Sapa, Mù Căng Chải, Cao nguyên đá Đồng Văn, Cổng trời ở Đồng Văn, Mã Chí Lèng và Hoàng Su Phì ở Hà Giang - những nơi này làm mê mẩn người Châu Âu. Phố cổ Hội An độc nhất vô nhị. Miền Trung có những bãi biển hàng đầu thế giới. Đà Lạt thì quá đẹp. Ẩm thực VN cực ngon, phong phú, độc đáo khiến du khách bị cuốn hút.
  Trả lời

  bởi: dan tinh từ: quoc noi
  27.12.2012 12:04
  Chi mà bất mãn thù hận vậy cha!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 22:42
  Nói toạc ra sự thật phũ phàng không có nghĩa là bất mãn và thù hận. VN không tự sửa xai, nâng cấp tốt hơn về du lịch là có hại cho công nghệ này.

  bởi: cu trang từ: Sai Gon
  27.12.2012 09:25
  khach du lich chu yeu la nguoi Trung quoc cung phai thoi, ho sang Viet nam chac chan ly do du lich khong phai la chinh ma tham do de mot ngay dep troi nao do ho bien Viet nam thanh tinh le cua ho do thoi. Hoang_Truong sa da roi vao tay Trung cong. That dau don!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.12.2012 07:11
  TQ vẫn là nước có mật số dân đến VN mà ta cứ tạm cho là du khách. Có gì lạ đâu, họ phần đông là phụ nử đến VN thăm chồng con, họ hàng họ ở khắp nơi trên đất nước VN. Cái đám đàn ông thanh niên TQ dẫy đầy trong các tập đoàn lao động cho các công ty TQ từ Bắc chí Nam. Hể bao nhiêu người làm ở các công trình thì thân nhân hô kéo bè kéo lũ đến VN cố chém vè ở trong khu biệt lập thì chính quyền địa phương VN đành bó tay. Họ nằm vùng đợi thời cơ trong ứng ngoại hợp đánh úp VN lúc nào khg hay. Phải chi du khách phần lớn đến từ Châu Mỹ, Châu Âu, châu Úc thì mừng. Còn họ là Ba Tàu, xì dầu nước tương nên lo hơn là mừng!

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 05:06
  trong số người du lịch thì chắc chắn là số đàn ông cao nhất là 90%"bia ôm rẻ"

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 04:30
  Thấy mới tin chứ nghe CS tuyên bố thì có bán lúa giống

  bởi: thovu từ: usa
  27.12.2012 03:22
  Toi nghi VN ky niem chien thang B52 nhu vay mot phan la de DAN MAT anh BA TAU.That su trong tam chi nguoi VN tu gia den tre chang ai con quan tam den cuoc chien do nua,tham chi thanh that ma noi,nguoi VN chung ta con yeu nguoi MY hon ai het.Tang lop lanh dao VN thua biet cai do,nhung do la van de nhay cam.O VN chang con mot thu chu nghia nao het.Nam qyuen cai tri do la muc dich duy nhat:TIEN + TINH.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)