Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2012

  Thầy phù thủy người Peru trong thành phố Lima cúng bái trước khi dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2012.
  Thầy phù thủy người Peru trong thành phố Lima cúng bái trước khi dự đoán kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2012.
  Tiên đoán kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ là một việc rất gay go. Các chính đảng, các cơ quan thông tin, và các bình luận gia đã nghiên cứu qua các cuộc thăm dò công luận từ nhiều tháng để cố gắng tính được phần chắc ai là người thắng cuộc.

  Nhưng cho dù tính toán hay cách mấy, dự báo tương lai không bao giờ là một việc chắc chắn. Ðối với các quan sát viên bầu cử việc mưu tìm giải đáp qua các con số truyền thống, có rất nhiều phương án, với tí đầu óc khôi hài và đôi chút tưởng tượng.

  Các ly cà phê ở cửa hàng 7-11

  Từ năm 2000, những người uống cà phê thường giải tỏa nhu cầu caffeine ở cửa hàng chạp phô 7-Eleven đã tiên đoán người đắc cử tổng thống. Các cửa hàng 7-Eleven dành cho cử tri - tức khách uống cà phê, một cơ hội ủng hộ ứng cử viên mình ưa thích bằng cách chọn ly màu xanh da trời cho Tổng thống Barack Obama hay ly màu đỏ cho đối thủ Cộng Hòa Mitt Romney. Những cái ly “phi đảng phái” bình thường được dành cho những người chưa quyết định.

  Cuộc thăm dò phản khoa học trắng trợn này có một vài quy tắc khác so với cuộc bầu cử chính thức. Ấy là những người uống cà phê có thể bỏ phiếu bao nhiêu lần cũng được và cuộc bỏ phiếu sớm đã bắt đầu từ tháng 9. Trong ba cuộc bầu cử vừa qua, mỗi kỳ 7-Eleven cho biết đã bán được hơn 6 triệu ly cà phê đại diện cho các ứng cử viên.   

  Vậy ai thắng trong cuộc bầu bằng cà phê năm nay? Cho đến giờ này, Obama đã chiếm 59 phần trăm số ly cà phê, trong khi Romney được 41 phần trăm trong 34 tiểu bang tham dự kiểu bầu này. Cử tri thức suốt đêm để chờ kết quả bầu cử đêm nay có thể mua một ly cà phê không mang tính chính trị để tỉnh ngủ sau ngày bầu cử.

  Mặt nạ Halloween

  Cuộc bầu cử rơi vào vài ngày sau lễ Halloween, có nghĩa là các mặt nạ mang hình ứng cử viên luôn là một chọn lựa cho những người mừng dịp lễ này của Mỹ. Cửa hàng trên mạng BuyCostumes.com cho biết số bán các mặt nạ bằng giấy có hình ứng cử viên đã tiên đoán chính xác vị tổng thống sắp tới của Hoa kỳ là ai kể từ năm 2000. Một lần nữa, đây là một lối thăm dò không manh tính khoa học chút nào. Khẩu hiệu của công ty là “1 mặt nạ = 1 lá phiếu. Cuộc thăm dò này có thể mua bán!”

  Cuộc chạy đua rất xít xao qua kiểu thăm dò bằng mặt nạ này, nhưng đảng Cộng Hòa của ông Romney sẽ rất vui vì đã chiếm 51 phần trăm số mặt nạ bán ra, trong khi Obama chỉ được có 49 phần trăm.

  Quy luật Redskins

  Đây cũng là mùa bóng bầu dục ở Hoa Kỳ, có nghĩa là hàng triệu người Mỹ mỗi chủ nhật và thứ hai đều say sưa theo dõi các cầu thủ nặng ký tranh tài trên sân đấu. Vào thời gian bầu cử, một đội bóng thường trở nên quan trọng hơn là đội Redskins của Washington. “Quy luật Redskins” cho thấy rằng nếu đội bóng này thắng trong trận ở sân nhà cuối trước ngày bầu cử, thì đảng đương nhiệm sẽ được đi tiếp một nhiệm kỳ tại Tòa Bạch Ốc. Nếu đội này thua, thì ứng cử viên đối lập sẽ trở thành tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ.

  Nghe có vẻ tức cười, nhưng “quy luật” này đã tỏ ra là đúng 17 lần trong 18 kỳ bầu cử tổng thống vừa qua, tính từ năm 1937. Nếu theo dõi trận đầu đêm chủ nhật vừa qua, thì ông Obama có thể hơi lo lắng, bởi lẽ đội Redskins đã thua đội Panthers của Carolina.

  Học sinh

  Công dân Mỹ chỉ có thể đi bầu nếu đủ 18 tuổi, nhưng quy định này không cấm học sinh ít tuổi hơn chọn ứng cử viên trong một cuộc bầu không chính thức của nhà xuất bản sách trẻ em Scholastic.

  Cuộc bỏ phiếu gọi là Scholastic Student Vote đã bầu ra khá chính xác vị tổng thống sắp tới 15 lần trong 17 cuộc bầu cử vừa qua, kể từ năm 1940. Năm nay, trẻ em đã lên tiếng, và các em nói rằng ông Obama sẽ ở lại chức vụ. Ứng cử viên của đảng Dân chủ đã thắng 51 phần trăm số phiếu được 1 phần tư triệu người trẻ tuổi bỏ trên khắp nước. Ông Romney được 45 phần trăm, trong khi các ứng cử viên khác đuợc 4 phần trăm.

  Chiêm tinh học

  Chiêm tinh không phải là một khoa học, nhưng nếu giỏi phép này, thì việc đọc ra các đồ biểu thiên thời nhiều khi cũng đi đến được các dự đoaán không phải hoàn toàn là ngẫu nhiên. Nếu đúng thế, thì các hành tinh đang đứng về phía ông Obama, theo một uỷ ban gồm 5 chiêm tinh gia tề tựu ở New Orleans hồi tháng 5 dự Hội nghị quốc tế của tổ chức Chiêm tinh học Thống nhất.

  Mỗi một nhà chiêm tinh dùng các kỹ thuật khác nhau để đưa ra lời dự đoán - từ việc đọc các đồ biểu Vedic của Ấn Ðộ cho đến việc nghiên cức các đồ biểu Aries. Tất cả đều nói rằng tổng thống sẽ tái đắc cử vào nhiệm kỳ thứ nhì. Dĩ nhiên, cũng có các nhà chiêm tinh đọc các đồ biểu về dòng dõi của các ứng cử viên một cách khác và tiên đoán ông Romney sẽ thắng.

  Tất cả đều đồng ý rằng bất kỳ ai thắng thì ngày bầu cử và các tuần lễ tiếp theo có phần chắc sẽ là một thời gian xáo động và lộn xộn bởi vì Sao Thủy đi ngược chiều vào ngày 6 tháng 11, tức là đúng vào ngày bầu cử. Chiêm tinh gia Susan Miller viết trong blog của bà rằng đây không phải là một điềm tốt.

  Bà Miller viết: “Tôi trông đợi sẽ có những vụ kiện thưa, đòi đếm lại phiếu, những vụ máy bầu cử bị hư hỏng, và rất nhiều vấn đề rắc rối về phiếu bầu.” Bà nêu ra điểm lần trước khi Sao Thủy đi ngược chiều trong cuộc bầu cử tổng thống là vào năm 2000 chính là lúc có cuộc tranh cãi giữa ông George W. Bush và ông Al Gore.

  Cuộc bầu cử đó đầy những tranh luận, với việc những lá phiếu bị mất, cử tri bối rối và máy móc hư hỏng. Cuối cùng, Tối cao Pháp viện đã chọn người đắc cử là tổng thống George W. Bush.

  Cho dù bạn có tin vào chiêm tinh học hay không, thì các luật sư và nhân viên trong các ban vận động bầu cử cho cả ông Obama lẫn ông Romney đều sẵn sàng chiến đâu trong trường hợp cuộc bầu cử năm nay xít xao như các cuộc thăm dò chính trị chính thức đang dự đoán.

  Loading...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hưng từ: saigon vn
  09.11.2012 09:49
  xin được gủi diển đàn đôi lời về cảm xúc
  Đả là dự đoán,ấy là không tuyệt đối,ngay khi cả các cuộc thâm dò mà vẩn không thể đưa ra được người chiến thắng kỳ nầy. cái thắng cuộc nầy.
  thế thì dãu cho là cape hay phù thủy cúng bái,cũng chẳng mang lại cho chúng ta sự thỏa mãng.bởi đây là sự hệ trọng cho quốc gia và cho cả thế giới.nói chung là người sống trên hành tinh nầy thì nên quang tâm ,chớ đừng phó mặc cho hên xui
  phù phép.
  Tôi muốn nói tất cả ở đây là niềm tin,bởi niềm tin của mõi người chúng ta cho sự nhận thấy của chúng ta.cái thấy nầy ngoài sự thấy của con mắt,có thể gọi tâm linh.có thể nói theo cách của người xưa rằng ;(nhìn người qua sắc diện,ma bắt phải coi hồn).
  cá nhân tôi đả cảm nhận được cái nhẹ nhàng trong lòng vì bình an vẩn còn lại trên thế giới.

  bởi: Tôi đi bầu Tổng Thống từ: USA
  07.11.2012 15:42
  Phải công nhận Bầu Cử Mỹ rất tốn kém , lâu lắc , nhưng rất sôi động gây cấn tới giờ chót. Giống như xem trận Bóng Rổ , vẫn hào hứng tới giây cuối cùng. Sống ở Mỹ , chứng kiến ( và đi bầu ) 5 kỳ tranh cử Tổng Thống Mỹ , tôi thật sự thích xem(và đi bầu) tranh cử Tổng Thống Mỹ. Bất kể 2 ứng cử viên nói dở hay nói giỏi như thế nào , lá phiếu của tôi sẽ chắc chắn góp phần quyết định "sinh mạng " của họ ! Nhìn sang thế giới và VN , không phải nước nào cũng làm được như thế. Cần hội đủ nhiều yếu tố. Ví như Trung Cộng , một cường quốc Cộng Sản , vẫn không thể thực hiện được , vì : Chế độ và ĐẢNG độc quyền CS ...không muốn !!! ( lỡ như dân bầu cho Ngãi Vị Vị chứ không bầu cho Tập cận Bình thì sao...? ) hi`hi . Độc tài nó ưu việt hơn ở chổ đó. Người dân khỏi cần xếp hàng đi bầu chi cho cực , chờ xem báo chí là biết ngay Chủ tịch , Thủ tướng mới là ai cho khỏe.
  Kim

  bởi: tefanotriphan từ: saigon
  07.11.2012 10:33
  mong obama chien thang them 1 nhiem ki de du thoi gian hoang thanh su mang
  Trả lời

  bởi: Khónói từ: USA
  09.11.2012 18:42
  hực ra bạn vận động cho ông Obama theo kiểu CS rồi. Hoàn thành sứ mạng gì mới được.Kinh tế hay chiến tranh hay an sinh xã hội. Bạn muốn cái nào thì nhìn thẳng vào cái đó chớ 4 năm rồi nhiệm kỳ nữa tới 8 năm vẫn dang dở thì sao. Bầu thêm để hoàn thành sứ mạng như bạn nói hay sao. Không được hiến pháp Mỹ không cho phép muốn sửa lúc nào cũng được như CS VN đang làm. Xin suy nghĩ chín chắn. Hy vọng
  Trả lời

  bởi: hưng từ: saigon
  11.11.2012 10:03
  chào bạn.
  theo tôi,thì bạn đang ở bên trong nên bạn không thấy được bên ngoài vậy, và cũng có thể tư tưỡng bạn luôn luôn chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân.hoăc cái gì đó gọi là riêng tư.
  mạng phép xin hỏi rằng;bạn sống trên đất nước tư do đả được bao lâu? năm nay bạn bao tuổi công việc của bạn là gì và đả bao giờ bạn nghĩ đến bất cứ người nào ngoài người thân bạn chưa?
  trở lại với tôi nhận thấy với nhiệm kỳ qua.việc của ông obama làm là đem lại lợi ích rất lớn cho nhân loại.
  thế.bạn nên nghĩ rằng với muôn muôn ngàn ngàn công việc với
  thời gian qua,chúng ta cần phải đồng cảm với người đang thay mặt mình .thay mặt quốc gia mới đúng chứ!.
  thân

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  07.11.2012 09:55
  Chẳng Thể Lý Giải Ra Sao Khi Mà Tôi Cảm Nhận Tổng Thống Bazack Obama Hiên Ngang như Vị Thần ! Nếu Tổng Thống Tái Đắc Cử Nhiệm Kỳ 4 Năm Làm Tổng Thống Hoa Kỳ Sẽ Đưa Đất Nước Hoa Kỳ Và Toàn Thế Giới Đến Chân Trời Rực Sáng...Hào Quang!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 22:32
  Hào quang? Sau 1 nhiệm kỳ, ông nào tóc cũng bạc phơ tỏa sáng.
  Trả lời

  bởi: hung từ: sai gon
  11.11.2012 10:25
  tóc bạc là điều tất nhiên.bởi vì họ thực tế là những người cao cả,họ thực sự quên thân mình.và mưu cầu hạnh phúc cho nhân loại. họ không có nghĩ đến cái quyền lợi xấu,vì thế họ không có cái xấu tư hữu và cũng chính vì thế mà báo chí không thể nêu ra được,như ở các nước khác.
  mong bạn hiểu chỗ nầy
  Trả lời

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  08.11.2012 10:30
  Bạn Vô danh thân mến! Hào Quang là Trí Tuệ ! Hào Quang phát ra là do Minh Châu phát ra ! Trong bối cảnh Thế Giới căng thẳng phải biết Kết hợp Cương + Nhu mà Tổng Thống Bazack Obama đang khai thác triệt để ! Hào Quang chính là Tóc Bạc thể hiện sự đấu trí thể hiện chỉ có ở Người! Thánh Nhân mới phát Hào Quang mà thôi!Các nhà Khoa Học thừa nhận rằng: Những Điều Họ Biết Chỉ Là Hạt Cát So Với Đại Dương Bao La!Những Lời Nhận Xét Như Vậy Quả Là Nhà Uyên Bác Bậc Thầy ! Chỉ Có Kẻ Ngu Ngốc Mới Thỏa Mãn Về Trí Thông Minh Của Mình!Thân ái chào bạn!...

  bởi: bernice từ: usa
  07.11.2012 09:13
  Obama hiền quá, để Romney lên đi !

  bởi: Vô danh từ: vn
  07.11.2012 08:10
  Obama hay Romney đều phải khống chế Tàu cộng. Nhưng cách của Obama ôn hòa quá dễ tạo cơ hội cho Tàu cộng lấn lướt. về trung đông nếu rút quân hoàn toàn ra khỏi Afganistan không phải là hay vì nơi đay nhìn trên bản đồ thì thấy. nó là yết hầu của Tàu cộng. nếu không kiểm soát được thì Tàu cộng dễ thò vòi sang Trung đông mà hút dầu. Tàu cộng hiện nay là đát nước khát năng lượng hàng thứ nhì thế giới. Không được cung cấp đầy đủ thì kinh tế hiện nay sẽ như bong bóng. Sau libya sắp tói sẽ là syria, Iran sẽ là nước chiếu cuối cùng. Nếu thành công thì Tàu cộng thụt vòi. Hiện nay Tàu cộng biết điểm yếu của mình nên ra sức ủng hộ. Tấn công Iran chỉ sớm hay muộn mà thôi. Nếu Mỹ mạnh VN còn dễ thở. Nếu Tàu mạnh ta vừa mất đất vừa bị khống chế toàn diện. Xem Tây Tạng thì Biết. Trong khi Đảng CS VN ngoài mặt thì vuốt ve dân nhưng sau lưng thì ôm chân tàu cộng. thật đáng buồn!!!

  bởi: Khác biệt giữa Mỹ và VN
  07.11.2012 03:31
  Ở Mỹ, cuộc tổng tuyển cử hồi hộp và căng thẳng đến phút chót, vì chẳng thể nào đoán chính xác ai đã thắng cử. Còn ở VN; chẳng ai hồi hộp, vì kết quả có thể đã được định trước khi bầu hàng tháng, dù tỉ lệ đi bầu và mức độ tín nhiệm hầu như luôn luôn trên 90%. Đó là sự khác biệt giữa dân chủ và "đảng chủ" và những con số "tuyên truyền"
  Trả lời

  bởi: Đỉnh Cao Trí Tuệ từ: Việt Nam
  09.11.2012 21:03
  Biết Trước Cả Năm
  Ở Việt Nam dân chúng biết người thắng cử trước cả năm. Vì nơi đây là Đỉnh Cao Trí Tuệ. Ấy vậy mà Đỉnh Cao Trí Tuệ Việt Nam vẫn kém xa Bắc Triều Tiên một bậc: tại đó có Đại Tướng trẻ nhất, tài nhất thế giới( 27 tuổi làm đại tướng mặc dù chưa ở quân ngũ nửa ngày). Còn hơn thế Đại Tướng đó còn được đá núi, mây trời, muông thú, thiên nhiên và nhân dân cả nước Triều Tiên đồng thanh cất lời ca tụng Đại tướng trẻ Kim Jong Un xứng đáng ngôi vị Tổng Bí thư vĩnh viễn của Đảng Lao động Triều Tiên để đưa đất nước tiếp tục phát triển lên phía trước. Vươn tới Đỉnh Cao Của Trí Tuệ Loài Người(cùng với Việt Nam ngửa tay xin Viện Trợ )
  Trả lời

  bởi: DANG DUNG từ: QUANG NAM
  07.11.2012 07:15
  ban noi that la hay,rat dung!!!!!

  bởi: Tây Phong từ: USA
  07.11.2012 02:54
  Bầu cử Tổng thống Mỹ thì khó tuyên đoán được. Việt Nam thì khác, người ta đã biết trước ông Dũng sẽ tái đắt cử trước cả năm trời.

  bởi: Ngươi SG từ: VN
  06.11.2012 23:23
  Tôi hy vọng nước mỹ sẽ có 1 tân tổng thống mới sau ngay 6/11
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 03:57
  Ông nên hy vọng Việt Nam có một tân thủ tướng sau các vụ xì hơi vừa qua.

  bởi: phản biện
  06.11.2012 23:09
  trong tình hình trật tự thế giới đang bị đe dọa, các thế lực trục ác đang nổi lên mạnh mẽ, tôi thấy thế giới cần 1 tổng thống Mỹ mạnh mẽ để lãnh đạo lập lại hòa bình trật tự thế giới, nếu Mỹ chỉ chú trọng về kinh tế nước Mỹ, không mạnh về răn đe quân sự thì các thế lực trục ác sẽ làm điêu đứng cả thế giới, trong đó nổi bật nhất là TQ đang rất hung hăng, có vẽ rất xem thường tổng thống Obama vì Obama tỏ ra yếu đuối thụ động trước những khiêu khích thăm dò của TQ, nên TQ ngày càng lấn tới. Theo tôi thì chọn Romey, Đảng Cộng Hòa có tác dụng răn đe các thế lực trục ác rất hiệu quả, làm cho chúng kiêng nể không dám làm bậy.
  Trả lời

  bởi: Trần nhật Duật từ: Huế
  07.11.2012 06:05
  Mấy ông Cộng Hòa hung hăng, chẳng qua để tìm thị trường tiêu thụ vũ khí của họ, để đưa nền kinh tế họ lên. Thực chất là nuôi chiến tranh để làm giàu, chứ không có hòa bình hoàn toàn. Chiến tranh VN là một ví dụ, Afghanistan, Irag là những ví dụ. Tìm giết Bin La Den chỉ là cái mồm cả 8 năm trời, đảng CH không làm được gì hết, chờ tới Obama lên mới thanh toán được.
  Răng đe cái mồm thì không kể, chỉ là loại cọp giấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 04:32
  Đảng ch là đảng mạnh tay chủ chiến, nhưng cũng là đảng của nhà giàu, thích đưa job ra nước ngoài, china là chính. Thiết tưởng trong tình hình kinh tế khó khăn, cũng cố hậu phương xây nội lực hơn là dàn quân trải mỏng. Dân chủ là chọn lựa thích hợp để dưỡng sức chờ dịp. Mang quân sang Trung đông, cụ thể là Iran sẽ gây làn sóng phản đối ở Mỹ, Iran lớn hơn nhiều và cũng hiểm trở hơn nhiều, thương vong chắc cao. Nếu china thừa cơ hoành hành, chẳng biết Mỹ có mạnh tay hay không. Do thái đủ sức trấn áp Iran, nhưng không có Mỹ ở Á châu, china sẽ tha hồ làm mưa gió.

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 23:02
  Đảng dân chủ nếu thắng, sẽ có lợi cho vn. Không đóng quân ở Trung đông nữa, nước Mỹ có khả năng giảm chi tiêu và tập trung cho Á châu. Do thái và Âu châu đủ sức khống chế Iran, mâu thuẩn Nga Mỹ không nghiêm trọng như Tàu Mỹ. Việc tập trận Nhật Mỹ vừa qua đã khẳng định thái độ của Mỹ trong vấn đề biển Đông, Mỹ không đùa và không dọa.

  Thế chiến 1 cũng đã có nhiều căng thẳng loại này giữa Áo Đức và Anh Pháp.. trước khi bùng nổ.. bất ngờ. Mọi người đều nói, Tàu không dại gây sự, nhưng đời có nhiều điều bất ngờ.


  bởi: Hạnh từ: Mỹ
  06.11.2012 22:51
  Bầu cữ lần nầy tôi cứ lưỡng lự không muốn chọ ai, vì cả 2 ông Romney và Obama ông nào cũng là "Master Sạo", ông nào miệng lưỡi cũng dẽo ...
  Ông Obama 4 năm về trước ra ứng cữ với khẩu hiệu "We need change". Chả thấy ông change gì mà còn very bad! Nay thì khẩu hiệu của ông là "Forwart". Ðã không change mà còn .."tới luôn" thì ..xin can ông nghe ông!
  Ông Romney cũng hứa quá nhiều, Master Hứa, trong 4 năm sắp đến chưa làm hết lời hứa thì đã hết nhiệm kỳ..sorry!
  Xin mượn lời bài hát của nhạc sĩ VTA:
  -"Biết bao lần, anh đã hứa ..Hứa cho nhiều rồi lại quên. Em biết tin ai bây giờ.?"
  Ông Romney

  bởi: T.Tran từ: Texas
  06.11.2012 22:47
  Theo nhận xét của tôi Obama sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

  bởi: đỗ ngọc bình từ: usa
  06.11.2012 22:00
  trong bối cảnh hiện nay tôi cho rằng cấn một vi tổng thống cứng rắn để kiềm chế trung quốc .vì vậy tôi ủng hộ ứng viên đảng cộng hòa.tôi cho rằng ông Obama hiền quá,không thích hợp trong thời điểm hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Không Đảng từ: Saigon
  07.11.2012 06:10
  Ông nào lên cũng lo cho lợi ích của nước họ, chứ không dỡ hơi đi lo chuyện người khác. Bên cạnh Tổng thống còn có quốc hội. Quốc hội quan trọng hơn tổng thống nhiều lắm, không phải cái loại bù nhìn, ngũ gà ngủ gật trong phiện họp, rồi cuối giờ đưa biểu quyết "Nhất trí 100%" như ở VN đâu. Đoán không lầm, bạn đang ở VN?

  bởi: nin từ: Đăk Lăk
  06.11.2012 21:19
  Tổng thống Barack Obama sẽ vào nhà trắng sau cuộc bầu cử này, tôi rất ửng hộ.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)