Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đồng nghiệp của Lê Công Định trước tin vui

  Luật sư bất đồng chính kiến Lê Công Định đã được trả tự do sau hơn 3 năm thi hành án tù 5 năm về tội danh 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân' Luật sư bất đồng chính kiến Lê Công Định đã được trả tự do sau hơn 3 năm thi hành án tù 5 năm về tội danh 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'
  x
  Luật sư bất đồng chính kiến Lê Công Định đã được trả tự do sau hơn 3 năm thi hành án tù 5 năm về tội danh 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'
  Luật sư bất đồng chính kiến Lê Công Định đã được trả tự do sau hơn 3 năm thi hành án tù 5 năm về tội danh 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'
  Một số luật sư ở bên ngoài Việt Nam chia sẻ cảm nghĩ và kỷ niệm giữa họ và Luật sư Lê Công Định vừa được trả tự do hôm thứ Tư.

  Luật sư Nguyễn Xuân Phước, Dallas, Texas, Hoa Kỳ:

  Luật sư Nguyễn Xuân Phước, Texas.Luật sư Nguyễn Xuân Phước, Texas.
  x
  Luật sư Nguyễn Xuân Phước, Texas.
  Luật sư Nguyễn Xuân Phước, Texas.
  “Việc luật sư Lê Công Định được trả tự do sớm hơn dự định là một tin vui, nhưng chúng ta thấy trong hoàn cảnh hiện nay, có một số anh em vừa mới bị bắt và đã bị trừng phạt rất nặng, thành ra đây là những tín hiệu rất khó giải thích đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

  Nhưng theo kinh nghiệm của  chúng tôi là những người đã chia sẻ với nhau về những suy nghĩ liên quan tới  vấn đề thay đổi hiến pháp từ cả năm, mười năm nay và sự việc luật sư Lê Công Định bị bắt vì đã tham gia vấn đề soạn thảo hiến pháp mới cách đây mấy năm  thì điều này xảy ra cùng lúc với thời điểm luật sư Định được thả ra, cùng với thời điểm đóng góp dự thảo hiến pháp mới đang xảy ra trong nước, thì tôi thấy có những điểm trùng hợp và rất thích hợp với sự hiện diện của  luật sư Lê Công Định trong phong trào dân chủ hiện nay và có thể đóng góp quan điểm của  luật sư Định đối với vấn đề  thay đổi hiến pháp hiện nay.

  Một lần nữa tôi xin chúc mừng luật sư Định.”

  Luật sư Trịnh Hội, Washington, DC , Hoa Kỳ:

  “Thật sự Hội chẳng biết nói sao về cảm giác khi nghe tin Định được thả ra là rất vui, hạnh phúc và ấm áp. Ấm áp đến độ khi hôm qua khi nghe tin thì đang ăn trong nhà hàng, bước ra ngoài quên luôn mặc áo lạnh, và sau đó vào lúc sáng nay Hội đã ngồi và viết lại những kỷ niệm của Định.

  Như thính giả của đài VOA đã biết, trước đây Hội cũng đã viết một số bài về Định. Hội cũng mong trong lần được trở về với gia đình lần này, đầu tiên mong anh Định sớm được phục hồi sức khỏe tại vì anh cũng đã ở trong tù hơn 4 năm, thứ hai mong anh được hạnh phúc bên mẹ khi mẹ anh đã già rồi nhất là trong dịp Tết đến, thứ 3 mong Định sẽ cố gắng sắp xếp thời gian liên lạc lại với các anh em, bạn bè.

  Luật sư Trịnh Hội.Luật sư Trịnh Hội.
  x
  Luật sư Trịnh Hội.
  Luật sư Trịnh Hội.
  Hội vừa viết một bài blog ngắn, sẽ gửi đi liền cho khán thính giả hiểu hơn về tâm tình của Hội về việc Định vừa được thả ra. Dĩ nhiên, sự việc Định được thả ra cũng chỉ là một niềm vui mừng trong một giới hạn nào đó bởi vì thật sự Định đã sắp sửa mãn hạn rồi mới được thả. Và Định vừa ra thì trước đó lại có Quân bị nhốt vào tù, và cho đến bây giờ thì Quân vẫn không  được gặp gia đình và luật sư.

  Trong tinh thần đó, Trịnh Hội rất mong quý khán thính giả vui mừng cho Định nhưng vẫn nhớ về những người vẫn chưa được ra khỏi tù.”

  Luật sư Vũ Đức Khanh,Ottawa, Ontario, Canada:

  "Tôi rất vui mừng khi nhận được tin này, tôi xin chúc mừng cho anh luật sư Lê Công Định được đoàn tụ với gia đình trong  dịp Tết cổ truyền mừng Xuân Quý Tỵ năm nay.

  Tôi cũng chia vui với anh cùng với gia đình thân nhân của anh, trong niềm vui chung của gia đình anh và của tất cả mọi người.

  Tôi quen biết với anh luật sư Lê Công Định trước đây là qua Internet, chúng tôi có trao đổi rất là nhiều về các vấn đề chung mà chúng tôi quan tâm đến Việt Nam. Kỷ niệm của tôi với anh Định là lúc anh chuẩn bị trả lời đài BBC về một số chương trình, những dự án thúc đẩy dân chủ ở Việt Nam thì tôi được anh ấy nhắn gửi là hãy cố vững tin rằng Việt Nam rồi sẽ có một ngày được dân chủ, và mong muốn rằng tất cả các bạn bè ở trên thế giới cùng nhau trở về Việt Nam để mà giúp đỡ và xây dựng một nước Việt Nam dân chủ hơn.

  Luật sư Vũ Đức Khanh, CanadaLuật sư Vũ Đức Khanh, Canada
  x
  Luật sư Vũ Đức Khanh, Canada
  Luật sư Vũ Đức Khanh, Canada
  Cá nhân tôi đánh giá rất cao sự kiện luật sư Lê Công Định được thả. Nếu chúng ta nhìn từ đầu tháng 1 năm 2013 cho tới nay thì chúng ta thấy rằng chính phủ Hà Nội đã có một số động thái tạo niềm tin rằng chính phủ Việt Nam đang đi trên bước đường tự do dân chủ hóa đất nước.

  Cái thứ nhất là bản Hiến pháp năm 1992 mà nhà nước VN đã đưa ra, tuy trên bản Hiến pháp đó có một số điểm vẫn còn quy định rằng Đảng CSVN là Đảng lãnh đạo đất nước, tuy nhiên sự phản ứng của một số trí thức và nhân sĩ tại Hà Nội vào cuối tháng giêng vừa qua đã cho thấy rằng đã có một lực lượng đối lập được hình thành và đã đưa ra được một bản dự thảo Hiến pháp để thay thế bản dự thảo Hiến pháp ngày 2 tháng 1 năm 2013 mà Đảng CSVN đã đưa ra.

  Thứ hai là tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân công dân Hoa Kỳ được trả về Mỹ vào ngày 30/1/2013. Diễn biến này cho thấy Hà Nội đang có những bước cải thiện nhân quyền đối với Hoa Kỳ và đối với thế giới. Diễn biến thứ  ba là chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng tới Âu Châu thì tôi cho rằng chính quyền Hà Nội đang chuẩn bị sẵn sàng cho một sự chuyển đổi tốt đẹp hơn cho Việt Nam.

  Hy vọng rằng năm 2013 sẽ là năm bản lề cho sự thay đổi tự do và nhân quyền ở Việt Nam, và tôi hy vọng rằng trong những ngày sắp tới anh Lê Công Định sẽ đóng góp không nhỏ cho tiến trình tự do dân chủ hóa Việt Nam.

  Tuy nhiên, bây giờ anh mới vừa ra khỏi trại giam chắc cũng còn mệt, anh chắc cần có thời gian để lấy lại sức khỏe và chung vui với gia đình.

  Tôi hy vọng rằng sau những ngày Tết này chúng ta sẽ nghe luật sư Lê Công Định trình bày về viễn kiến cũng như những quan điểm của luật sư về vấn đề làm sao có thể đưa Việt Nam đến gần hơn với tự do dân chủ và tôn trọng nhân quyền.”

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  11.02.2013 11:23
  mong các Ông ra tù viết lại " Nhật Ký Trong Tù " để người dân biết rõ tư chất của CAVN

  bởi: Buc từ: Hanoi
  09.02.2013 12:12
  May Nam truoc xem Dinh nhan toi trứơc toa an ma thay nhuc nha cho Nhung người đau tranh cho dan Chu .that khong hieu La loại người gi nua?

  bởi: BuuDuc từ: Saigon
  09.02.2013 08:22
  Rất vui mừng.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  08.02.2013 16:38
  Viec nha nuoc Viet Nam tra tu do cho LS Le Cong Dinh va Nguyen Quac Quan la mot tin dang mung cho gia dinh cua hai anh noi rieng va cho phong trao dan chu viet nam noi chung!Nhung viec lam nay cung dong vai tro nhu mot" cai van" nham can bang du luan quac te va trong nuoc trong mot nuoc co ma DCS dang tinh toan lam sao cho nhung viec lam nhu vay co loi cho DCS va nha nuoc viet nam truoc xu huong khong the dao nguoc cua phong trao cach mang dan chu tren the gioi.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 06:47
  Định thương,

  Kẻ thức thời, người tuấn kiệt. Định thông minh, và khôn ngoan. Biển mê lồng lộng. Quay đầu là bến giác. Định chọn Việt nam là quê hương như Việt nam thật sự là chính là quê hương của Định. Định từ chối làm lại cuộc đời nơi miền viễn xứ với một tương lai bất định. Danh dự, và nhân phẩm không cho phép Định sống những ngày tháng còn lại của cuộc đời mình bằng sự tội nghiệp nơi đất khách quê người. Đó chính là khí phách ở con người của Định.

  Chúc mừng Định. Chúc tết Định. Đây là thành quả cúi đầu nhận tội, thành thật khai báo của Định. Định đã giác ngộ, chấp hành nghiêm túc nội quy nhà tù, có khả năng để trở thàng công dân tốt của nhà nước Cộng Hòa, và Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ba năm quản chế là một thử thách cho Định.
  Trả lời

  bởi: khach
  09.02.2013 01:02
  Đ/c quên là năm rồi Lê Thanh Hải khóc lóc, năng nĩ L.S Lê Công Định đừng đi Mỹ. Đi như vậy thì tụi em bị cấp trên nó chửi cho thúi mặt hay sao? dù gì Anh Định có lý lịch và nhân thân rất thơm. Đi qua đó sẽ bị bọn Mỹ đầu độc, rồi đám chống cộng nó lợi dụng mà chửi cả Đảng... tức mà lăng ra chết

  Đ/c mau quên quá rồi đấy nha! ăn lương để mà làm CAM viết lách thế này hỏi sao anh 3 Dũng phải đích thân rào thét " đừng đọc DanLamBao" giùm con mấy tía ơi đó sao ? hỏng béc.
  Trả lời

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  08.02.2013 23:02
  @ Nhô Hoa Kỳ - Định thương, Kẻ thức thời, người tuấn kiệt. Định thông minh, và khôn ngoan. - - - Ối Giời ! Nghe lời iu ím ngọt ngào như mấy em chuyển giới tính. Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà nội, tuyển mấy em CAMVC như Nhô, mà không đòi hỏi giấy khám tổng quát từ bệnh viện.

  bởi: Lê công Hướng từ: Việt nam
  08.02.2013 04:08
  Định ơi! Có những CAM nói lãng cũng vui nhờ vậy mà ai ai cũng học được một bài học dân chủ một cách đúng nghĩa trong lúc có những kẻ học hết sách hết vỡ đang dùng cái tự do này mà không hiểu được giá trị của nó thật là xấu hổ cho hàng trí thức. Đừng nghe người ta xúi dại, hãy học cái noi vô liêm sĩ của chị đây này. Con cháu của chị sau này sẽ vinh đự vô cùng với cái di sản bỉ ổi đấy, đem đàn ông bán làm lao nô, đem phụ nữ làm dâm nô, đem cả đất và biển dâng cho Tàu chệt mới là khôn . Tôi luôn đánh giá cao và tôn trọng cái sự suy nghĩ chín chắn của Định và chắc chắn là hơn tôi nên tôi không dám "bố láo" khuyên bảo gì thêm. Có mấy cái thứ không ra gì mới tự cao, tự đại đem cái đạo đức giả thiếu liêm sĩ để lên giọng dạy người khác (chứ không phải khuyên).

  bởi: Phùng Má từ: Cali
  08.02.2013 03:54
  Một người họ Phùng xin chân thành chia vui cùng gia đình của LS Định. Cũng rất lấy làm hổ thẹn cho một người bà con đã ăn nhầm thứ bã gì của CS mà có những lời chúc rất quái đản. Thật là quái thai cho những cái thứ lạm dụng tự do ngôn luận mà đánh lận lương tâm, đã từng đưa đất nước đi vào con đường bần cùng, bản thân có chút cơm múa mặt với CĐ, phát ngôn một cách vô liêm sĩ.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  08.02.2013 01:20
  Phùng Tuệ Châu-Tiếng Quê hương trên Phố Bolsa TV, thông qua Quý Đài VOA xin gửi lời chia vui với đồng nghiệp-Luật sư Lê Công Định.
  Chúc đồng nghiệp Định tiếp tục tiến bộ vượt qua 3 năm thử thách, vĩnh viễn trở thành công dân tốt của Việt Nam. Mong Định bình thản trước những lời chúc tâng bốc và xúi bẩy táng tận lương tâm của những kẻ CCCĐ muốn đẩy Định tiếp tục vi phạm pháp luật Việt Nam, đẩy Định quay trở lại tội lỗi và ngục tù. Cảnh giác trước những lời đường mật giả dối và thâm hiểm ấy Định nhé.
  Trả lời

  bởi: V / LCĐ từ: Thành Phố Minh Râu
  08.02.2013 09:35
  @ Phùng Tuệ Châu USA - Phùng Tuệ Châu-Tiếng Quê hương trên Phố Bolsa TV, thông qua Quý Đài VOA xin gửi lời chia vui với đồng nghiệp-Luật sư Lê Công Định. - - - Ai mà thèm đồng giường, ý quên Đồng nghiệp với Nái Cộng PTC, đừng thấy sang mà bắt quàng làm họ. Muốn có phi công trẻ?
  Trả lời

  bởi: Cám ơn Bà
  08.02.2013 04:31
  Đối với người đã có lý tưởng thì 100 năm tù cũng chỉ là giấc ngũ trưa. Đem những tư tưởng nhỏ mọn dụ khị người khác thật là trẻ con và thiếu đầu óc. Ai khôn ai dại lịch sử sẽ chứng minh, kẻ đã học luật đến thành "sư" rối mà còn mang cái tư tưởng hẹp hòi náy thì thật là uổng công đèn sách. Hơn nữa, đừng học đòi cái đảng CSVN khinh thường người dân VN và đồng nghiệp như những đứa trẻ ngu ngơ. ".Ngu dốt lớn nhất của đời người là dối trá","3.Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại".

  bởi: buon tui từ: my
  07.02.2013 23:54
  Cung cung la con Nguoi..Nhung sao co nguoi duoc tu do an to noi lon.Lai co nguoi suot doi khong an duoc no va khong duoc noi.Va cung co nguoi moi sinh ra thi da o tu den chet .

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  07.02.2013 22:24
  Cả nước đang tưng bừng vào xuân. Cái Tết cổ truyền là lúc xum họp gia đình quê hương. Chúc gia đình những người đã hoàn thành cải tạo có cái Tết đoàn tụ, vui tươi, hạnh phúc. Vui Tết nhưng không quên sửa chữa lỗi lầm, không nghe kẻ xấu xúi dục đi vào sai lầm cũ, lại phải ngồi bóc lịch. Phước, Quân, Hội. Khanh ... là những kể phản dân hại nước nên tránh xa.
  Trả lời

  bởi: Dang Phụ
  08.02.2013 04:23
  Thế nào là hại dân, hại nước? Hại dân hại nước là hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân như đảng CSVN đã và đang làm trên quê hương VN. Những luật sư trong bài là những đồng nghiệp có cùng chí hướng muốn xây dựng cho quê hương đất nước tự do tốt đẹp hơn tại sao phải tránh xa. Xúi dại thế! Bạn đừng học đòi cái thói tha phương cầu thực của mấy cái loại luật sư nói phét, quê hương đang tốt đẹp sao không ở đó mà xây dựng lại chạy ra nước ngoài mà ca ngợi cái ngu đần của CS. Quí vị khinh thường luật Sư Định chẳng khác gì đảng CS khinh thường nhân dân VN quá trớn. Cái đầu người ta vĩ đại lắm không giống như cái đầu thứ sản xuất nhỏ tiểu tư, xem cái Tết quan trọng hơn cả một cái lý tưởng cho Tổ quốc mà "dụ khị". "Đừng bao giờ đem dạ tiểu nhân mà đi đo lòng quân tử" nhé!.

  bởi: MƠ ƯỚC từ: CANADA
  07.02.2013 21:59
  Chính quyền V,N thả L.C.D có một lý do là; Vì L.C.D là người muốn chính quyền V.N thay đổi hiến pháp cho phù hợp sự ph́át
  truyển dân trí cuả đất nước hiện nay.Năm nay lại là năm nhà nước kêu gọi toàn dân đóng góp ý kiến để sửa đổi hiến pháp. Họ nói không có vấn đề nhạy cảm trong sự góp ý.vì vậy mà L.C.D được tự do .

  bởi: ntd từ: cpc
  07.02.2013 17:33
  hie tai thi vui nhung dang sau cai vui la cai j.......

  bởi: Người từ cõi chết trở về từ: ty nạn ở Mỹ
  07.02.2013 16:38
  " Nếu đời là một chuyến đi ? dừng chân giây lát có gì muộn đâu ? Chúc Định vui khỏe lấy lại sức và chúng ta tiếp tục chuyến đi .Đường chúng ta đi tuy có khúc khuỷu quanh co gồ ghề sỏi đá nhưng đầy ánh sáng chân lý dẫn đưa chúng ta đến những vườn hoa muôn sắc đang toả ngát hương thơm bên những lâu đài tráng lệ . Chúng ta cùng với mọi người dành lại quê hương Việt Nam gấm vóc ..." Việt Nam là cửa ngõ, miền Hoa Ấn ,Sài gòn là hòn ngọc Viễn Đông " .Người ta nói : Thiên thời,địa lợi,nhân hoà .Chúng ta có cả ba rồi đó, tuy nhiên còn có một vài lối đi khác .nhưng đường nào rồi cũng về La mã (La mã ở đây là Việt Nam ) . Xin có lời cảm ơn Diễn đàn VOA .Và Người từ cõi chết trở về xin chúc tết mọi người :
  MỪNG XUÂN MỪNG THẮNG LỢI
  CHÚC TẾT CHÚC THÀNH CÔNG
  Chào Đoàn Kết Cứu Nước

  bởi: Trung Kiên từ: SG
  07.02.2013 16:30
  ​​​​LS Vũ Đức Khanh viết:...

  "<em>Cá nhân tôi đánh giá rất cao sự kiện luật sư Lê Công Định được thả. Nếu chúng ta nhìn từ đầu tháng 1 năm 2013 cho tới nay thì chúng ta thấy rằng chính phủ Hà Nội đã có một số động thái tạo niềm tin rằng chính phủ Việt Nam đang đi trên bước đường tự do dân chủ hóa đất nước</em>".

  TK không đồng quan điểm với nhận định trên đây của LS Vũ Đức Khanh.

  Nhìn vào thực tế cho thấy, csvn đang đánh lừa nhân dân và dư luận về Nhân quyền. Vì trong thời gian gần đây họ đã bắt giam phi pháp, xử án và bỏ tù rất nhiều người, trong đó có Blogger Điếu Cày, AnhBaSàiGòn, chị Tạ Phong Tần, 14 thanh niên công giáo, 22 người Công Án Bia Sơn...

  Trong khi ấy chỉ trả tự do cho LS Lê Công Định và một vài người khác. Nói tóm lại bắt 10 thả 7chỉ là thủ đoan gian lận để đánh lừa thế giới và dư luận mà thôi!
  Trả lời

  bởi: tieugia
  08.02.2013 01:59
  Phải rồi Bác Trung Kiên !! Làm sao mà tin được cái thể loại mị dân, lừa bịp, tráo trở này !! Đây chính là đòn phép của chúng nó đấy!! Rồi sẽ rêu rao: " Chính phủ ta khoan hồng vv... " để cải thiện phần nào hình ảnh vốn đã quá lem luốc trước bạn bè quốc tế về dân chủ, nhân quyền... Hòng kiếm thêm chút lợi nhuận từ những kiều bào ở nước ngoài (khúc ruột ngàn dặm ) hằng năm chuyển về (đạt chỉ tiêu năm sau cao hơn năm ) đó mà !
  Trả lời

  bởi: buoin tui từ: my
  07.02.2013 23:41
  Anh Trung Kien noi co chi ly...Tin gi duoc bon cong san.Noi mot duong lam mot neo.Chua hang thay that nhu vay cho la su that dau!!??..Cong san Von la hay lua biep va nhat la lua gat Dan Chung so mot cua che do cong san ma..Tuyen truyen lua gat boc lot la so mot cua bon chung.Noi dau co che do cong san la dieu nhu vay ca khong co rieng gi cong san vietnam.Nguoi biet yeu nuoc yeu dan nhin thay dau long.Con bon ban nuoc buon dan thi hanh dien va vui suong.

  bởi: Chim én từ: Việt Nam
  07.02.2013 11:45
  Thông cáo báo chí của Đảng Dân Chủ VN về Luật sư Lê Công Định được trả tự do, xin chúc mừng LS Lê Công Định và xin chúc mừng Đảng Dân Chủ Việt Nam.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ
  V/v luật sư Lê Công Định được trả tự do
  Ngày 06 tháng 02, 2013
  Đảng Dân chủ Việt Nam chào mừng và chúc mừng luật sư Lê Công Định được trả tự do vào sáng ngày 06 tháng 02, 2013.
  Luật sư Lê Công Định là Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam từ ngày 01 tháng 06, năm 2009. Anh bị chính quyền Việt Nam bắt giam trái pháp luật ngày 13 tháng 06, năm 2009, cùng vụ án với các anh Nguyễn Tiến Trung, Trần Anh Kim, và Trần Huỳnh Duy Thức.
  Đảng Dân chủ Việt Nam yêu cầu nhà nước Việt Nam tiếp tục trả tự do cho các đảng viên và cộng sự của Đảng Dân chủ còn đang bị giam cầm trái phép. Trả tự do cho các tù nhân chính trị chính là hành động thiết thực để thể hiện tinh thần thật tâm hòa hợp toàn dân tộc, tôn trọng sự thật và công lý, quyết tâm xây dựng nhà nước pháp quyền.
  Đối thoại trên tinh thần xây dựng là cách tốt nhất nên có nhằm thay đổi tích cực hình ảnh của Việt Nam, hướng đến lợi ích chung của quốc gia và dân tộc.
  Đảng Dân chủ Việt Nam
  TM. Ban Thường Vụ Trung ương
  Nguyễn Hoàng Lan
  Phát ngôn nhân

  bởi: dzung từ: Tieu bang U Minh
  07.02.2013 10:29

  Truoc het toi kinh loi tham suc khoe anh va gia dinh .
  Toi khong chuc anh duoc tu do hay vua moi ra tu ,vi toi biet noi anh o cung cha co tu va cung chan co tu do .
  Toi rat thich anh ,vi anh co tu tuong qua lon nen viec nho anh khong man toi .
  Trong hoan canh nao,chung toi cung nho toi anh.

  bởi: còm dân chủ từ: vn
  07.02.2013 10:19
  Ôi Cộng sản quá nhân đạo, còm này xin đội ơn Cộng sản.

  bởi: Dân Việt từ: Việt Nam
  07.02.2013 09:29
  Người dân Việt đang cần những con người tài năng như anh. Cầu chúc cho anh được được bình an, nhiều nghị lực, vững bước trên con đường đấu tranh cho Công lý, Dân chủ và Nhân quyền trên đất nước Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Tài từ: VN
  07.02.2013 11:38
  Nhà nước VN cứ kết án cho nhiều vào , rồi một thời gian ngắn thì tha ra trước thời hạn , để được tiếng ,được lòng ,được điểm . Đó là đòn tâm lý ,Chính quyền nên làm như vậy

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  07.02.2013 09:03
  - nè Luật sư Nguyễn Xuân Phước, có gì mà khó hỉu. Níu là L/s thì lẽ ra bạn phải hiểu chánh sách nhân đạo của nhà nước Vn. Dựa trên tiêu chí " Đánh kẻ chạy đi, kg đánh kẻ chạy lại" . nó chỉ khó hỉu đối với những kẻ có đức tin rân chũ cuồng tín, kg chịu đọc hay tìm hiểu về một thế giới đa chiều, đa màu sắc kg chỉ có một màu "cam" như bạn nghĩ. Tại tòa Định đã thành khẩn nhận lỗi, và chịu mức án khó tin, chỉ có 5 năm ( lẽ ra theo cáo trạng thì rất có thể lãnh chung thân hoặc tủ hình), và nay được tha trước thời hạn, vì thái độ cải tạo tốt. Nhưng đừng mừng vội , Định còn phải trải qua thử thách lòng thành thật với nhà nước, Hãy chờ xem sự thay đổi của con người nầy. Còn đối với những kẻ ngoan cố thì sẽ lãnh đủ án đó.
  - thương cho đám chính trị " hoạt đầu" ở bển. các bạn sớm tối bị dẫn dắt theo "lộ trình" của nhà nước Vn, Tướng Kỳ rất đúng khi nói : " nếu mà người ngoại quốc nhìn vào những anh hề đấy mà cho rằng đó là đại diện Vn hải ngoại thì nhầm".
  - Các bạn rân chũ hải ngoại đúng là những anh hề thiệt, Vn muốn cho các bạn nhảy tưng tưng hay tha hồ "bình loạn" về quốc nội như thế nào,,,,,,là do ý của chánh quyền Vn.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  08.02.2013 20:42
  @ I love Vn Saigon - Các bạn rân chũ hải ngoại đúng là những anh hề thiệt, Vn muốn cho các bạn nhảy tưng tưng hay tha hồ "bình loạn" về quốc nội như thế nào,,,,,,là do ý của chánh quyền Vn. - - -
  Tên Cộng con mơ màng, ao ước, cứ tưởng mình là lòng thòng của 3 D thợ lụi. Nên chuyện gì cũng biết? Tội nghiệp !
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  08.02.2013 07:57
  Bản chất đảng viên Việt cộng, đa số là dân Bần cố nông thất học, sống lâu lên lão làng, luồn sâu, leo cao trong đảng. Khi có chút danh vị là bắt đầu có phe đảng, tranh quyền, đoạt lợi. Trong thời kỳ còn kháng chiến chống Pháp, dã tâm càng ngày càng lộ rỏ, xin xem truyện " Đêm giửa ban ngày " của nhà văn Bắc Việt Vũ Thư Hiên, là con trai của Vũ Đình Huỳnh, Trưởng Vụ Lể tân Bắc Bộ Phủ Hồ chí Minh. Đoàn quân đi B ( Vào Nam ) là đoàn quân ô hợp vô tổ chức. Trên đường đi B trong đoàn quân ấy có một số B Quay ( Đào ngũ trở về Bắc, có lính con nít chừng 15, 16 tuổi. Tình nguyện vào bộ đội, để gia đình bớt miệng ăn, và sổ gạo được thưởng tăng thêm, lảnh giấy khen của địa phương, gia đình vẽ vang ) và một số tiếp tục vào Nam, đã xãy ra trên đường HCM, cướp của, giết người, hiếp dâm. Xin xem các quyễn sách hồi ký đi B Đường đi không đến, Đến mà không đến, Xương trắng Trường sơn .v.v... Của Cố nhà văn hồi chánh Xuân Vũ. Sau ngày cưởng chiếm miền Nam, Vào, Vơ, Vét, Về. Hy sinh đời Bố để cũng cố đời Con. Quả thật Nhất nghệ tinh, Nhất thân vinh. Không có nghề nào bằng nghề làm Việt cộng, với 1 vốn 10 lời. Khi nào leo cao luồn sâu, sống lâu lên lão làng, chuyện quà cáp, phong bì, và Đô la, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ ? Theo lời giảng dạy lên lớp của PGS/TS ( Văn bằng học vị tại chức ? ) Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức Đại tá Trần Đăng Thanh : " Quyết phấn đấu để có sổ hưu " có nghĩa là phải bám vào đảng thật chặc, đừng để mất đảng, sẽ mất sổ hưu. Văn hóa đảng viên VC là như thế ! Hèn với Giặc, Ác với Dân để giử sổ hưu.
  Trả lời

  bởi: I hate liar từ: Hanoi
  08.02.2013 04:51
  Một loại ăn mày cao cấp, một tầng lớp giai cấp mới của thế giới là CSVN. Bắt bừa bắt ẩu dân mình, có lẽ vì có những tên nô bút sẳn sàng quãng cáo không cần lương tâm. Không căn không cứ, không có tiêu chuẫn về tù tội. Bản án đã ký sẵn trước phiên tòa. Không cần bắng chứng để buộc tội. nên các bản án đều hợp lý với những kẻ man rợ trên rừng trên rú. Đó là luật rừng của VN. Dùng người dân như là những thứ hàng để trao đổi điều kiện khi thế giới bên ngoài "ho" về cái lối hành sử thiếu dân chủ thì đảng và nhà nước thả ra (trước thời hạn) để chứng tỏ là nhân đạo, thực ra dù cả ngàn năm, con người có lý tưởng họ không bao giờ "appreciate" cái thói xả hội đen đó. Đúng là anh em song sinh của CS Bắc Hàn.
  Trả lời

  bởi: chánh tất thắng từ: Australia
  07.02.2013 20:39
  Tôi không muốn tranh luận với người như bạn . Nhưng tôi muốn nói cái " chánh quyền " mà bạn binh vực , chỉ là bọn cướp . Chỉ cần có đa đảng đa nguyên bầu cử tự do có giám sát Quốc tế để tránh gian lận ,thì CS sẽ do dân xóa sổ , Bạn đừng lo sự trả thù từ chế độ Dân Chủ , vì hệ thống DC sẻ không cho phép cá nhân lộng hành , ngoài ra còn có QTquan sát trong giai doạn chuyễn giao . Coi nước Đức thì rỏ DC tiếp thu CS , nhìn VN thì rỏ CS tiêp thu DC . Nhìn Nam và Bắc Hàn thì rỏ CS và TDDC bên nào tốt hơn . Mong bạn sáng suốt để con cháu bạn khỏi làm nô lệ cho Tàu . Chúng tôi chống CS không vì hân thù mà vì dồng bào ở quê nhà trong đó có người u mê như bạn , như những người từng lận cơm nuôi CBCS nằm vùng , nay bị chúng cướp đất cướp nhà bán cho Tàu Cộng . À bạn có biết HCM là người Tàu ? chỉ cấn thử DNA là rỏ ngay , lúc đó bạn mới mở mắt ? nhưng CS sẻ bưng bít tới cùng . Sự thật trước sau gì củng phô bài , tôi mong rằng bạn thấy sự thật trước khi nhắm mắt . Kính chào
  Trả lời

  bởi: Cám ơn anh từ: Việt Nam
  08.02.2013 04:55
  Cám ơn anh nhiều lắm những lời nói này. Hy vọng anh bạn "I love VN" có cái cách "love" trong sáng, quân tử và ... nhẹ nhàng hơn nhiều.
  Trả lời

  bởi: tieugia
  08.02.2013 01:47
  Ôi..Ôi...Ôi !! Tôi đang định chửi cho thằng ngu này một trận, nhưng đang cố kiên nhẫn một chút. Ai ngờ mấy Bác chửi sướng quá!! Đến mức tôi không biết phải chửi tiếp cho nó thế nào (!? ) ngoài mỗi một câu thôi: Mẹ mày khéo đẻ thật !!!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  07.02.2013 23:50
  chánh tất thắng anh viet da qua....Nhung ten gio nay con benh vut bon cong san dieu la mau lanh.Mang giong mau cua con thu vat moi co loi noi nhu the thoi.Lay Dan cua Minh ra de giet ma noi la Tot Va dao duc sao???Chi co con thu vat moi biet noi nhu the thoi.Loai nguoi thi cang khong va biet yeu thuong dong loai cua minh.Nhat la chinh Dan cua minh da mang cung mot giong mau LAC HONG thi cang khong sat hai voi nhau.Cac nuoc o ben ngoai ho con biet benh vuc cho Dan cua minh nua kia,vay ma chinh minh la Dan Viet Nam cung mot to tien cung mot giong mau ma lai sat hai voi nhau.That dang tiet va dat kinh bi......
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 18:59
  nè Luật sư Nguyễn Xuân Phước, có gì mà khó hỉu. Níu là L/s thì lẽ ra bạn phải hiểu chánh sách bóp chẹt tự do chà đạp nhân quyền của nhà nước cọng sản Vn. Dựa trên tiêu chí " đảng cầm quyền độc tài độc trị " . nó chỉ khó hỉu đối với những kẻ có đức tin đồng rân cộng sản cuồng tín tôn thờ đảng chủ tàu maoba bốn đời quỳ gối THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT và đến đời cháu hiện nay lại tiếp đời cẩu nô truyền kiếp , kg chịu đọc hay tìm hiểu về một thế giới đa chiều, đa màu sắc kg chỉ có một màu "đỏ " độc trị như chúng nghĩ. Tại tòa ls Định đã không nhận lỗi, và chịu mức án khó tin, đến 5 năm ( lẽ ra theo cáo trạng vi hiến của chế độ độc tài cộng sản phải thả vô điều kiện vì chiếu theo quyền tự do và nhân quyền của hiến pháp nước chxhcnvn mà cộng sản đã đát bút lý vào bản hiến pháp đó và nhất là ký vào bản hiến chương lien hiệp quốc về nhân quyền thì chúng tự vả và phỉ nhổ vào mạt chúng khi chúng chà đạp nhân quyền tự do mà chúng đã đạt bút ký thừa nhận ), và nay được chúng phải thả định trước thời hạn vì áp lực của các cơ quan bảo vệ tự do nhân quyềnảtên toàn thế giới , vì thái độ chà đạp quyền tự do của công dân đó . Nhưng chúng đừng mừng vội , chúng còn còn phải trải qua thử thách lòng thành thật với các cơ quan hửu trách về quyền tự do và nhân quyền của uỷ ban nhân quyền lien hiệp quốc về tự do nhân quyền , Hãy chờ xem sự thay đổi của chế độ nầy. Còn đối với những kẻ vẩn ngoan cố tước bỏ tự do chà đạp nhân quyền thì sẽ lãnh đủ sự chitrichs và có thể dẩn đến cấm vận toàn bộ về tội chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do dẹp bỏ công lý của bọn độc tài cộng sản - thương cho đám đảng chủ quốc té tàn dư đảng cộng sản mao cộng ở bển. các bạn sớm tối bị chúng dẫn dắt theo "lộ trình" của chủ nghỉa nô hoá cho quốc tế tàn dư cộng sản đảng mao đặng , ông thiệu rất đúng khi nói : đừng tin ………. " nếu mà người ngoại quốc nhìn vào những anh hề cộng sản tàn dư còn sót lại đấy mà cho rằng đó là đại diệncho thế giới tự do công lý và nhân quyền thì nhầm".
  - Các bạn đồng rận đồng ch…. Cùng lý tưởng tàn dư cộng sản .với nhau hiện nay đúng là những anh hề thiệt, nhân dân việt nam muốn cho các bạn nhảy tưng tưng hay tha hồ "bình loạn" về quốc nội quốc tế như thế nào,,,,,,là do ý của những phong trào đòi dân chủ tự do và quyền được làm người của nhân dân Vn.

  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku từ: @ I love VN
  07.02.2013 16:30
  Ông gọi những người yêu nước (nhưng không yêu CS-CNXH) là "rân" chủ, thế ông là gì, là "đảng" chủ hay "phản dân chủ" ? Chính ông mới là cuồng tín, không chịu hiểu về thế giới đa chiều, đa màu sắc mà cứ ôm cái chủ nghĩa cộng sản phi nhân, tàn ác, chủ nghĩa mà nhân loại đã lên án và thế giới đang loại bỏ. Những nước còn chế độ CS tàn bạo này trên thế giới chỉ còn ít hơn số ngón tay trên một bàn tay. Chính ông và các quan chức cán bộ đảng viên biết rất rõ điều này, nhưng vẫn áp đặt gông cùm lên dân tộc, để giữ ghế quyền lực bao gồm quyền lợi vun vén được.
  Trả lời

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  07.02.2013 15:55
  Xin chào ban i love VN,nhà nuoc VN chi danh ke chay di,kg danh ke chay lai,no chi kho hiêu dôi voi nhung ke co duc tin dân chu cuôn tin,kg chiu doc hay tim hiêu vê môt thê gioi da chiêu,da màu sac kg chi co môt màu cam.Vây thi hiên tai VN co da chiêu da màu sac hay kg?hay chi co môt chiêu là chiêu làm tay sai chiêu làm nô lê cho Tàu công,con ban,ban theo duoc bao nhiêu chiêu?nhung tên sông theo nhiêu chiêu nhu ban là nhung tên nghich dô nhung tên phan bôi,hôm nay no theo chiêu này ngày mai no theo chiêu khac,chiêu nào cho no môi tôi duoc dên quan bia nhâu nhet phu phê mac tinh su sông con cua dân tôc cua quê huong tô quôc,ban là môt tên ngoai lai,thât không ngo gia tài cua me vân con nhung bon lai can nhu ban,cha me ban,dat cho ban cai tên VN mà ban lai không hanh diên mang lên nguoi ban,mà ban lai chon cho minh cai tên ngoai ban,ban kg du trinh dô,kg du kiên thuc dê noi chuyên voi dông bào dân tôc VN,vi dây là tiêng noi cua dân tôcVN,ban là ke sông theo chiêu gio,noi nào co muôi hôi tanh cua gio thôi toi là ban chay theo ngay lâp tuc,tôi khuyên ban hay sông thuc tê hon môt chut ban hay nhin lai cuôc sông cua moi ngoi dân trong nuoc xem ho sông nhu thê nào,

  bởi: tu do từ: usa
  07.02.2013 08:52
  dung nghe nhung gi cong san noi
  ma hay nhin ky nhung gi cong san lam
  do la cau noi bat huu cua co tong thong VNCH
  Ban ngay tha ra, khong chung toi cho du dang vao nha thanh toan ... Cong an voi du dang la mot.....Che do cong san viet nam ngay nay la the do...

  bởi: lamcatnhi từ: Hà Nội.
  07.02.2013 08:02
  Nếu tôi là người bắt LCĐ thì tôi thấy gì? Cứ bắt rồi thả, tụi nó vui quá trời...Còn kiện lại chính quyền hả, muôn đời.
  Vậy là những người hải ngoại cứ nhảy Tăng-gô, theo điệu nhạc của Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Hy từ: Mỹ
  07.02.2013 09:37
  Mình cũng đồng ý với bạn. Không có tội gì mà bị hơn bốn năm. Bắt người này, thả người kia, muốn làm gì thì làm. VC đóng vở kịch cũ rích "khoan hồng", "ban phước cho dân."

  Chúng ta chỉ vui khi VC không còn độc tài, người dân được tự do thông tin, ngôn luận, lập hội, bầu cử ...

  bởi: phan thien nhan từ: SG
  07.02.2013 07:56
  Luật sư Định được thả ra trước Tết là hạnh phúc cho riêng LS Định và gia đình và một sụ vui mừng to lớn cho nhiều anh em cùng chung chí hướng với LS Định. Nghĩ ngơi, bồi dưởng cho khỏe rồi tiếp tục đấu tranh cho đến đích : CHIẾN THẮNG!
  Trả lời

  bởi: nguoi khung từ: USA
  07.02.2013 09:49
  Doc bao duoc biet LCD duoc tha long toi vui buon lan lon, vui vi anh duoc doan tu voi gia dinh , buon vi chinh quyen con qua doc tai va gian ac, nhin lai cac anh em dan chu con o trong tu roi ban se nghi sao ? Nao la Cu Huy Ha Vu, Dieu Cay , Ta Phong Tan .....Moi day 14 anh em cong giao , roi vu moi nhat o Tuy Hoa. Co le va chinh xac la Cong San da qua so nhung chien si khong guom khong giao, da bao nam roi Lanh Dao Viet Nam con chua dam nhin su that u? Cong An , Dan Phong , Bo Doi.......Co phai la nhung con nguoi vo tri vo giac dau ? Thu hoi neu gia dinh va nguoi than cac nguoi bi dan ap, danh dap tu day thi cac nguoi nghi sao ?
  Toi xin muon loi nhac si Truc Ho ( dai khai la cac ban hay nghi truoc khi la Dang vien CS, Bo Doi , Cong An co phai cac ban phai la con dan Viet Lac Hong khong ?)
  Nhin ve que huong yeu dau , noi long dau quan , cac ban nghi coi bao chi da tuyen bo bao laTu Do Binh Dang, com no ao am,.
  Dung la an xong phui mo , ban cu nghe qua dai RFA vua phong van nhung cuu chien binh 2 ben ( Quoc Gia va Cong San ) ban se nghi gi ?
  Hay cac vi Lanh Dao con nho cau tho.
  Cac em oi da hoc chua ?
  Anh se dung cho em truong moi nua.
  Doi tra con gat ca em tho.
  Tha LCD la co van de be tac 1 van de de doi lay loi nhuan gi do cho co tin long nhan dao

  bởi: mai từ: canada
  07.02.2013 07:28
  xin chia vui cung gia dinh ls le cong dinh cau chuc suc khoe doi dao nghi luc luon co trong anh

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 07:13
  Ra tù L C D co thê di day A B C cho cac quan chuc co bang thac si,tiên si.
  Trả lời

  bởi: Brother Vô Danh
  08.02.2013 05:04
  Không những dạy ABC cho các quan chức có bằng thạc sĩ, tiến sĩ của CSVn mà dạy luôn cho mấy tên luật sư ở Mỹ bốc cơm tự do mang mặt mo thờ độc tài như.... trên phố Bolsa(Nói rõ tên ra, VOA không chịu đang những lời nói này)

  bởi: Le v Tam từ: VN
  07.02.2013 06:13
  Yêu cầu ban biên tập VOA tiếng Việt tăng thêm nhân lực duyệt các ý kiến của các đọc giả gởi tới diễn đàn nhanh hơn,đa chiều hơn , ra trước các ban đọc , cùng nhau tranh luận để tiến bộ .
  Trả lời

  bởi: Đoán bừa
  07.02.2013 09:17
  Hoan hô ý kiến của bạn, nhưng không biết VOA có vui lòng chiều độc giả không. Vì hiện giờ cũng đa dạng rồi, ngoài dạng CAM ra là dạng nuối tiếc dĩ vãng, dạng diễn tiến hòa bình, dạng nhân quyền, nói chung là những dạng chống CAM, chống Cộng. Nhưng ớn nhất là dạng "chống Cộng đến khùng" , cũng chống Cộng đấy, nhưng kém văn hóa, đọc chữ Việt không thông, nhưng ngứa tay ném đá loạn,không phân biệt được phe ta hay phe...mình. Diễn đàn rối tung, vô tình giúp vui cho VC.
  Trả lời

  bởi: ngocvinh
  08.02.2013 01:36
  Chào đòng chí "Dư luận viên " !!
  Có thể những người tham gia ý kiến trên diễn đàn này không cùng quan điểm, lý tưởng và cũng đã có những ý kiến hơi bị gay gắt... Nhưng bạn cũng không nên có sự chỉ trích như vậy. thiết nghĩ chúng ta nên noi gương nhuhwngx bậc tiền bối như các bác BSN. Trung Quân và Bố Thằng Nhô... Những vị đó tuy đấu nhau kịch liệt về lý tưởng sống mà họ theo đuổi nhưng qua đó họ lại quý nhau (mình cảm nhận vậy ) bởi họ cùng chung một mong ước là làm sao người dân VN được hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Có lẽ bạn mong cũng vậy. Vài lời mạo muội, nếu không đúng xin bạn bỏ qua.

  bởi: VO DANH
  07.02.2013 06:04
  Men chuc luat su Dinh duoc tra tu do trong nhung ngay sap den Tet qua that la vui , vui oi la vui trong niem hy vong dat nuoc chung ta se doi thay theo chieu huong tot, moi nguoi deu vui ve, tu chinh phu cho toi nguoi dan,toi tin rang anh nao nhu mi se duoc tha ra truoc . Cam on chuyen cong du thanh cong cua Bac Tong Bi Tho.
  Trả lời

  bởi: Ngoc vinh từ: vn
  08.02.2013 01:22
  Bác đừng mỉa mai nữa (mặc dù tôi chẳng thích gì cái ông này ). chuyến đi châu Âu lần này và ghé thăm Vatican của ông ta hẳn đã có chủ ý??!!. chúng ta hãy chờ xem có chuyển biến được gì không? hy vọng là cái thòng lọng được nới ra chút ít để người dân dễ thở hơn nhỉ??!!
  Trả lời

  bởi: tám tàng từ: sài gòn
  08.02.2013 07:33
  đọc tất cả các bình luận , tôi thấy đoán không chuẩn lắm , theo tôi luật sư định được thả trước thời hạn là vì , nhà tù không còn chỗ chứa , thứ đến , là kinh phí hạn hẹp , thôi thì cho thằng tù cũ về cho trống chổ , vì mới túm máy chục thằng bia đá , đông quá không có chổ nhốt , có vậy mà cũng đoán trật lất .
  Trả lời

  bởi: Bao Vinh từ: Huế
  08.02.2013 05:12
  Dây thòng lọng của CS không bao giờ có nhân tính. Thả lỏng bên này để hưởng lợi chút xíu thì thắt chặt bên kia để thủ lợi bước kế tiếp hoặc để duy trì đặc quyền, đặc lợi độc tôn của mình. Nói như đ/c "Gô ba chep": "CS không thể sửa đổi, chỉ có phế bỏ" dân tình mới yên, ấm no, hạnh phúc.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)