Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ bị đình hoãn

  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon. Chỉ nội trong năm ngoái, Việt Nam đã tống giam hơn 30 nhà hoạt động, blogger và các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa.
  Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSaigon. Chỉ nội trong năm ngoái, Việt Nam đã tống giam hơn 30 nhà hoạt động, blogger và các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa.
  Cuộc đối thoại nhân quyền thường niên năm 2012 giữa Hà Nội và Washington vẫn chưa thể diễn ra do hai bên vẫn tiếp tục phải đàm phán các bước tiến hành nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

  Cuộc đối thoại song phương về vấn đề gây trở ngại trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã được tổ chức thường niên kể từ năm 2006, nhưng cuộc họp cuối cùng hồi tháng 11 năm 2011 đạt được ít kết quả.

  Hoa Kỳ thời gian qua đã nhiều lần chỉ trích việc Việt Nam đàn áp các blogger, các nhà hoạt động và các nhóm tôn giáo, cũng như việc Hà Nội tống giam một công dân Mỹ.

  Hãng tin AP trích lời một giới chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không nêu danh tính nói rằng phía Mỹ chưa chứng kiến sự cải thiện như mong muốn, và rằng Washington muốn thấy các hành động cụ thể.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam được hãng tin AP trích lời nói rằng các cuộc đối thoại nhân quyền ‘đóng góp vào việc tăng cường lòng tin’ giữa hai quốc gia và rằng hai bên hiện đang thảo luận về thời gian của vòng thối thoại sắp tới.

  Một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ cũng xác nhận như vậy.

  Giới phân tích cho rằng cuộc đối thoại sẽ do Hà Nội tổ chức chỉ bị chậm trễ vài tuần, nhưng nó cho thấy việc Việt Nam đối xử tệ đối với các nhà bất đồng chính kiến trong hai năm qua đã làm phức tạp hóa nỗ lực tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ.

  Cũng giống như Washington, Việt Nam muốn tăng cường quan hệ thương mại và quốc phòng với nước cựu thù, nhưng Mỹ nói Hà Nội trước hết cần phải cải thiện nhân quyền.

  Một số nhà lập pháp có ảnh hưởng trong quốc hội Mỹ cũng thúc ép chính quyền của Tổng thống Obama mạnh tay hơn trước việc Hà Nội trấn áp tiếng nói bất đồng và quyền tự do tôn giáo.

  Theo AP, mối quan hệ giữa Hà Nội và Washington đã cải thiện đang kể trong những năm gần đây, mà lý do chủ yếu là vì quan ngại chung của hai nước về sự trỗi dậy và khẳng định vị thế của Trung Quốc ở Đông Nam Á.

  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân.Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân.
  x
  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân.
  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quốc Quân.
  Theo tổ chức Human Rights Watch, năm ngoái, Việt Nam tống giam hơn 30 nhà hoạt động, blogger và các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa.

  Trong năm nay, 12 nhà hoạt động đã bị kết án trong các phiên xử chớp nhoáng và bị kết án tù dài hạn. 7 người khác đang chờ được đưa ra xét xử.

  Hãng tin AP cho rằng việc Hà Nội bắt giam và chuẩn bị đưa ra xét xử nhà hoạt động dân chủ người Mỹ Nguyễn Quốc Quân có thể là ví dụ rõ nhất cho thấy Việt Nam không sẵn lòng lắng nghe các quan ngại của phía Mỹ về vấn đề nhân quyền.

  Nguồn: AP, Washington Post

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguoi Viet từ: California
  15.12.2012 15:11
  Làm ơn lo giùm mấy vụ người Việt trên nước Mỹ chúng tôi bị kì thị, bắn giết mà vẫn chưa thấy tòa xét sử công bằng?

  Còn mấy nhà nhân quyền, thử hỏi những vụ đó mấy ông ở đâu? hay là nằm trốn 1 góc trong nhà, không dám ho he, người dân việt ở Mỹ không lo, đi lo cái nước VN xa xôi, các ông mà lo nhân quyền à? chỉ có các ông tự sướng với nhau thôi.

  Cố lên nhé, nghe nói các ông đã có mấy chục chủ tịch Đảng Hội ở Cali rồi, sợ rằng VN nó mà mời các ông về chắc các ông đánh nhau mệt nghỉ để tranh làm lãnh đạo.

  bởi: LeHang từ: Germany
  15.12.2012 02:53
  Một nuớc giàu mạnh như Hoa Kỳ khi lên tiếng về Nhân Quyền với một quốc gia cộng sản nghèo nàn, dốt nát như Việt Nam, thì thế giới Tự Do vẫn sẽ dĩ nhiên sẽ chọn tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, chứ chẳng chọn tiêu chuẩn Nhân Quyền của nuớc nghèo dốt dưới tay csvn.

  Một nuớc mạnh như Germany mới có thể nói chuyện Nhân Quyền với Hoa Kỳ và phê phán Hoa Kỳ. Hoặc là một quốc gia Dân Chủ-Tự Do nghèo nàn như Ấn Độ cũng phê bình Nhân Quyền của Hoa Kỳ. Bởi vì kẻ nghèo và kẻ giàu có đó không bị một quyền lực độc tài áp chế tiếng nói và quyền lợi cá nhân con người.

  Nói đúng ra là một khi Nhân Quyền của một người Việt được đặt ngang hàng với Nhân Quyền của người Hoa Kỳ, thì vẫn tốt hơn. Những gì mà người Hoa Kỳ có được, tại sao mà Người Việt không được có?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  13.12.2012 12:12
  Nhân Dân Việt Nam trong nước ngu thật. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam bán nước Việt Nam cho Trung Quốc từ Năm 1930 – 1950. Nhân Dân Việt Nam trong nước nên xuống đường biểu tình Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mới đúng. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam sợ bắt ra Toà Án Quốc Tế Xấu Hổ Nhục Nhả với Nhân Dân Việt Nam trong và ngoài nước và Thế Giới Tội bán Nước Việt Nam. Hiện Tại Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam rất sợ Trung Quốc, quỳ lại vang xin năn nỉ O dám lên tiếng Trung Quốc. Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam bán nước Việt Nam trước nên Trung Quốc có bằng chứng làm mạnh luôn. “ không có lửa làm sao có khói” . Nhân Dân Việt Nam trong nước ngu quá nên xuống đường biểu tình Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mới đúng.

  bởi: hung từ: vn
  13.12.2012 09:07
  noi lam gi cho them buon vay ta.do khon nha dai cho ay ma hit.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha noi
  13.12.2012 08:52
  Cuối năm, tất cả các nước đều có diễn văn, thông điệp. Trong thông điệp của các nước lớn đều nói Mỹ là nước mất nhân quyền nhất thế giới. Vì Mỹ đem quân, vũ khí đi giết hàng triệu người . Trong nước bán vũ khí tràn lan , bọn côn đồ thả sức xả súng vào bất kỳ ai mà chúng muốn. Cái dọa dẫm, ngạo mạn của Mỹ làm ai cũng phải rùng mình.
  Trả lời

  bởi: Nam
  15.12.2012 10:25
  cám ơn bạn, bạn nói đúng, cả thế giới đều lên án Mỹ không có nhân quyền, thế giới ấy gồm Trung Quốc và các nước chư hầu, Venezula, Cuba, Syria, Nga...Ở Trung quốc thì không có súng, thì họ dùng dao đâm chém búa xua trẻ em, xét về mức độ thì tàn ác hơn dùng súng, Việt Nam thì không có xả xúng nhưng dùng rìu, dai, kiếm, chém giết nhau còn nhiều hơn Mỹ. Cái ta đây ngạo mạn lý sự của Dang Truyen làm ai cũng phải rùng mình tởm lợm
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  14.12.2012 11:17
  Đúng là nước Mỹ nguy hiểm và đáng sợ thật ! Nhưng điều quái lạ là ai cũng muốn đến Mỹ, ngay cả các quan chức cán bộ đảng viên đều muốn đi du lịch, mua sắm, nhận công tác, cho cái du học. Và với chính ông ,Dang Truyen từ Hà Nội, nếu cho ông ra nước ngoài, ông sẽ chọn nơi nào ? hay là chỉ muốn đến các nước anh em đồng chí xã hội chủ nghĩa cộng sản thân thiết, như Bắc Hàn, Cuba
  Trả lời

  bởi: Anhhai từ: California
  15.12.2012 15:20
  Xin đừng nhầm lẫn việc qua Mỹ làm kinh tế với qua Mỹ làm chính trị, bạn đưa ra câu trả lời quá khập khiểng, nước Mỹ hấp đẫn vì kinh tế, khả năng kiếm tiền. Lý do người ta muốn qua có nhiều , không thể đánh đồng việc này với qua Mỹ vì chính trị. Chắc bạn cũng không hiểu

  bởi: Bac: từ: USA
  13.12.2012 04:59
  Giờ đây chiếc ghế quan trọng bậc nhất đối với Lãnh Đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam. Để giữ chắc chiếc ghế quyền lực độc tôn , Đảng rất sợ tiếng nói đối lập dù là dối lập ôn hòa. Cùng với sự bảo kê của TQ , Đảng Công Sản VN không những không cải thiện nhân quyền mà sẽ còn đàn áp mạnh hơn trong những ngày sắp đến vì CSVN đã thần phục TQ rồi nên họ không quan tâm đến nhân quyền nữa ! Chỉ có một điều họ quan tâm nhất đó là $US mà thôi ! Có thể nói THẦN PHỤC TRUNG QUỐC là sự sống còn của chiếc ghế. Dù mất nước nhưng không thể mất GHẾ !

  bởi: Minh từ: VN
  12.12.2012 22:40
  Năm 2012, VN bắt 20 người gọi là "nhà đối lập, nhà dân chủ" chuyên nghề chống đối nhà nước, chống đối chế độ có môn bài, hưởng lương từ hải ngoại. Cũng năm 2012, nước Mỹ "nhờ" những loạt đạn của những kẻ thảm sát hàng loạt và của cả cảnh sát nên 97 người vô tội, từ học sinh tiểu học đến cụ già được về với chúa. VN 20 người chống nhà chế độ bị đi tù, nước Mỹ có 97 người vô tội bị thảm sát. Vậy, nước nào có nhân quyền hơn? Nước Mỹ chăng? Có lẽ đúng là nước Mỹ có nhân quyền nhất thế giới, vì nước Mỹ được tự do dùng súng, số súng trong dân chúng (không tính của quân đội và cảnh sát) gần bằng tổng dân số nước Mỹ, và nước Mỹ có nhiều người và cảnh sát tự do dùng súng bắn giết người vô tội.
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  13.12.2012 13:21
  Anh noi dung, nuoc My khong co nhan quyen vi ho cho phep moi nguoi duoc mua sung dan. Vietnam thi duoc tu do hon, khongggggggg cho phep ai mua vu khi gi het. Vi neu co, chac dcs Vietnam kho ma song duoc toi bay gio phai khong?

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  12.12.2012 17:32
  Thật ra rất khó lựa chọn giữa 2 Ý Thức Hệ là Chủ Nghĩa Cộng Sản và Chủ Nghĩa Tư Bản! Chẳng bằng cứ Cân Bằng(đối trọng)giữa 2 Gả Không Lồ này là điều Khôn Ngoan Nhất! Nhân Quyền thì chẳng có Thể Chế nào tôn trọng cả mà cả 2 bên đều đả kích bên kia là không có nhân quyền! Dẫn chứng cụ thể là Đức Giáo Hoàng chẳng bao giờ dám Giáo Điều Tổng Thống Nga Hoặc Tổng Thông Mỹ về Nhân Quyền cả vì Rất dễ Vô Tù Liên Bang nào đấy nếu giáo điều Tổng Thông Mỹ Hoặc bị Lưu Đày Vùng Tây Bá Lợi Á (Siberi) lạnh rét quanh năm nếu giáo điều Tổng Thống Nga về Nhân Quyền!Thua!

  bởi: Serious Sides từ: Nevada
  12.12.2012 17:17
  Hà Nội nên tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho các chính khách Hoa Kỳ, đạt được những ủng hộ pháp lý cần thiết, từ phía chính phủ và nhân dân của họ, trong các dự án liên kết thương mại và quốc phòng quan trọng và dài lâu, giữa hai quốc gia, thông qua việc cải thiện sách lược đối nội của mình, bằng những hành động thật cụ thể, đặc biệt là về phương diện NHÂN QUYỀN, như phóng thích tất cả các tù nhân chính trị, chấp nhận tất cả các phản biện ôn hòa và xây dựng, tôn trọng biểu tình…và nên cố gắng giải quyết thật nhanh chóng, thõa đáng, trường hợp một công dân Hoa Kỳ, đang bị các bạn giam giữ.
  Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh tình hình nội tại hiện nay của VN, cũng như tình hình khu vực Á Châu và toàn cầu, đòi hỏi ở các bạn một sự quan tâm, cân nhắc thật nghiêm túc, trong quan hệ song phương và toàn diện với Hoa Kỳ. Điều này sẽ là một trong những nhân tố cơ bản mạnh mẽ, giúp các bạn luôn đạt được những quyền lợi tối ưu nhất, trên mọi khía cạnh của đất nước, trong bất kỳ một biến chuyển chính trị - xã hội nào của VN, nói riêng, và TG, nói chung, trong những giai đoạn lịch sử sắp đến.
  Một định lệ khá tế nhị, mà hầu như mọi quốc gia trên TG đều phải thừa nhận, đó là, sau khi được Hoa Kỳ quan tâm góp ý chân thành, trên một tinh thần rất tích cực và xây dựng, nhưng một chính phủ nào đó, vẫn tiếp tục ngoan cố và bướng bỉnh, thì chẳng bao lâu, chính phủ đó sẽ phải gặp rất nhiều rắc rối nghiêm trọng, có thể dẫn đến suy vong rất nhanh chóng, ngoài khả năng dự đoán của mọi người…
  Hy vọng Hà Nội, sẽ khôn ngoan và thức thời hơn các chính phủ bất hạnh vừa qua, trên khắp TG.

  bởi: Dân ta từ: Khắp nơi
  12.12.2012 11:50
  Trong nước thì Đảng và nhà nước ta ra sức đàn áp người dân và bóp nghẹt nhân quyền, hải ngoại thì Việt kiều ta vận động kịch liệt TRIỆU CON TIM MỘT TIẾNG NÓI, TUYỆT THỰC TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN VN, GỬI KIẾN NGHỊ PHẢN ĐỐI VN VÀO ỦY BAN NHÂN QUYỀN LHQ..., KIẾN NGHỊ CHÍNH PHỦ MỸ GIA TĂNG SỨC ÉP VỚI VN...Nhìn chung thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo nhất để đưa VN XUỐNG HỐ CẢ NƯỚC! Chỉ có các đồng chí Trung quốc vĩ đại là được lợi thôi!

  bởi: Dương từ: Canada
  12.12.2012 05:16
  CP Mỹ không biết nó là ai à? nó là cs đó, bọn cs tụi nó có ngôn ngữ chung chỉ có Cuba, Bắc Hàn, TQ hiểu thôi. cho nên Mỹ tuyên bố không dính vào biển đông là phải, cứ để bọn cs đánh đấm nhau cho mệt đi rồi sẽ tính

  bởi: Hồng Nga từ: Sàigon
  12.12.2012 04:08
  Theo tôi nghỉ chế độ hiện nay ở VN không còn là cộng sản nữa, vì 100% cán bộ nhà nước, công an, đảng viên đều có tài sản kết xù. Họ là chủ nhân các xí nghiệp lớn, các hotel, đồn điền, nông trại. Họ đều có nhà cao cửa rộng, xe hơi đắc tiền. Trước đây, người dân chỉ làm chủ 2 mẫu rộng là bị quy vào tội "Tư sản bốc lột, cường hào ác bá", bị đem ra đấu tố, chôn sống.
  Chế độ hiện nay gọi cho đúng là: Chế độ độc tài quân phiệt . Là một tập hợp những người dùng quyền lực để cướp bốc và sống và hưởng thụ trên xương máu của kẻ khác (hơn 80 triệu dân VN)
  Nhóm người lợi dụng núp bóng "đảng", "nhà nước", "chính quyền nhân dân", "công an nhân dân" để làm những điều bất hợp pháp mà luật lệ đều do họ đặt ra.
  Do đó vấn đề "Nhân quyền" ở VN không có. Vì chính quyền hiện nay chỉ là "Ngụy quyền", mà bên trong là hiện thân của một đảng cướp. Họ sẳn sàng làm bất cứ điều gì để thu lợi bỏ túi.
  Ðừng mong có Nhân quyền ở VN.
  Ðừng bàn về Nhân quyền ở VN.
  Muốn có Nhân quyền cho nhân dân VN thì phải loại bỏ chế độ hiện nay, loại bỏ những người cầm quyền hiện nay và xây dựng một chế độ khác không độc tài.
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  12.12.2012 10:12
  Hoàn toàn đồng ý với Hồng Nga.

  Trên diễn đàn này, rất nhiều lần, chúng tôi đã nêu một nhận xét từ thực tiễn rằng: chế độ cộng sản đã chết! Ngày nay, chống cộng sản là chống một cái xác chết.

  Chủ nghĩa cộng sản đã được chôn cất vĩnh viễn trên chính quê hương của nó từ thế kỷ trước. Thành trì xã hội chủ nghĩa liên Xô và Đông Âu đã hoàn toàn sụp đổ! Tất cả đã nằm yên trong sọc rác lịch sử.

  Việt Nam, hiện nay chỉ là một tập đoàn tư bản hoang dã, bệnh tham ô đã "trở thành ung thư" ( Lê Khả Phiêu). Đảng viên cán bộ từ trung ương xuống địa phương chỉ toàn là "một bầy sâu" ( Trương Tấn Sang). Cái cơ chế "đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ" đã "mắc lỗi hệ thống" ( Nguyễn Văn An).

  Một nghìn ông Hồ, ba đầu, trăm tai, vạn mắt có sống lại cũng phải chào thua vì bộ máy mà chính ông đã mang về để lại những di hại khủng khiếp nhất lịch sử Việt Nam: Ngậm miệng ăn tiền! dâng đất nước cho đại Hán Bắc Kinh!

  Chống cộng sản là bỏ công phí sức vào một mặt trận giả!

  Mặt trận thật của toàn khối dân tộc Việt hiện nay là đấu tranh với:

  1.Bọn tham quan ô lại, cướp trắng đất nhà của nông dân, độc quyền làm cai thầu cho bọn tư bản nước ngoài bóc lộc tận xương tủy công nhân Việt Nam.

  2.Chính bọn này cũng là bọn cấu kết với đại Hán Bắc kinh qua " chiến lược hợp tác toàn diện giữa hai đảng cs VN và TQ" theo phương châm "16 chữ vàng và 4 tốt".

  Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị là lý tưởng tranh đấu cho một VN độc lập, thịnh vượng, công bằng và văn minh của mọi người Việt yêu Tổ Quốc. Đó là con đường duy nhất giải phóng dân tộc thoát đại nạn độc tài tham ô và ách nô lệ bành trướng Bắc Kinh.

  bởi: David từ: Australia
  12.12.2012 03:51
  Yêu cầu nhà cầm quyền Cộng Sản VN phải trả lại TỰ-DO cho các nhà báo tự do, các thanh niên Công Giáo, các nhà bất đồng chính kiến, các nhà đâu tranh dân chủ bất bạo động. Cứ vớ vẩn đối thoại bằng miệng mà không có ngay những hành động cụ thể thì họp làm gì phí cơm, phí nước

  bởi: ThanhNgoc
  12.12.2012 03:33
  "Doi Thoai voi CSVN" tuong tu nhu "noi chuyen voi cai dau goi cua minh" hay "giay bao bon cuop bon sat nhan chuyen nghiep mot cach song sao cho dung theo phap luat" (ThanhNgoc)

  bởi: Lê Bình Nam
  12.12.2012 03:06
  BCT đảng cs VN cần chỉ thị để trả tự do tức thì và vô điều kiện cho Ts Nguyễn Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang, Ts Cù Huy Hà Vũ, blogger Điếu Cày...Vì họ chỉ là những người Việt yêu nước, yêu hòa bình. Những hoạt động bất bạo động nói lên chính kiến, tình cảm của họ trước mọi vấn nạn của đất nước là qúa bình thường trong một xã hội văn minh. Hoà nhập vào thế giới văn minh của cộng đồng nhân loại sẽ mang lại sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam trên chính trường thế giới. Trước kẻ thù nham hiểm đại Hán Bắc Kinh, tinh thần Diên Hồng phải được nhúm lên, sức mạnh dân tộc cần được khơi dậy. Đem đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo. Thần trí Việt Nam nằm ở câu kinh này

  bởi: Hoàng Thi
  12.12.2012 02:37
  Dân tộc VN hiện nay đang đứng trước cảnh một cổ hai tròng. Ngoài biển đảo thì đường lưỡi bò của bọn bành trướng Bắc Kinh vi phạm Công Ước Quốc tế về Luật Biển (UNCLOS). Trên đất liền thì Luật pháp của ĐCSVN vi phạm Công Ước Quốc tế về Nhân Quyền. Thật là oái oăm.

  Vì cả hai vụ vi phạm này đều liên quan đến Luật pháp Quốc tế nhưng cả 2 đều là CS cứng đầu nhất thế giới. Khiến các tổ chức QT và 90 triệu người dân VN trong nước phải đành bó tay?


  bởi: Thanh Pham
  12.12.2012 01:51
  Chúng tôi VN For Freedom mong mỏi sự Hành sư và giam câm của nhà nước XHCNVN nên chấm dức dộng thái bạo hành và nghiêm túc thi hành bản Hiến pháp năm 1992 về Diều 6+53 của VN ban hành về quyền của Cong dân được Tự do đê bạc ,tư do ngôn luận kề cả hàm ý quyên biểu tình đê đệ đạc ý của dân lên chính quyên nhằm có phương hướng chuân sủa.nhưng chúng tôi theo dỏi qua thỉnh nguyện của người dân xuống dương ôn hòa theo sự vụ bởi vì TQ xâm chiêm HS&TS trên biển thuộc chủ quyền VN cùng cang quét và khai khân nguồn tài nguyên dầu khí,hải sang ngoài ra còn khũng bố đánh dâp và phá tài sãng của Tập đoàn ngư phủ hành nghề cá trong khu vực chũ quyền VN nhưng đảng CSVN không bảo vệ nhân mang của Công dân còn lơ là công bố thiếu Trách nhiệm cho công dân được biết đó là Tào lạ một cách vô tư đê tiếp ứng cho Mafia TQ tạo tác xây dựng thế lực Quân sự và hành chánh trên đảo HS&TS như vậy Bộ CTĐ gồm 14 đảng viên có hơn 200 chính ùy lãnh đạo cac cơ nghàng và bao gồm 3T đảng nàm vào tổ chưc an ninh Quốc gia lãnh đao 90T nhân dân nhiều thành phần trong xã hội nhát là đa số công nông,nên khi Thấy TQ xâm pham đã quang ngại về phía TQ xâm lăng và gây tạo tác Chiến tranh cho vùng DNA nhất là đất nước VN nên đã dấn thân xuống đương chống TQ và toàn thể đồng có tiếng nói bảo vệ đất nước ?như vậy Nhân dân thi hành Hiến pháp trong điều khoản trên có tội không ? Nhưng nhà Trí Thức và SVHS đông có văn bản xin xuống đương có đệ trình trước cho chính quyền như vậy có tội không? cớ gì cho lực lượng CA,PV và Côn đồ cải trang để xách nhiểu bạo hành bác bớ hành xư cách tồi tệ ! đó là phương trình tại sao không gi rỏ trong Hiến pháp phổ thông cho QHLP và nhân dân Thi hành yêu cầu cho biết ? hay là dụa trên điêu 79+88 can bản pháp lý trong đó là có kẻ thù nghịch tức là nước XHCNVN đều là kẻ thù nghich lãnh trách nhiệm với Tổ quốc và Dân tộc VN? bởi vì công dân yêu nước cả chúng tôi không rỏ đối kẻ thủ nghịch mà thiện chí cùa ND đã đề kháng? cũng như luật nầy chỉ nên thêm vào lạm quyền thế để đề cao Tham ô và che đậy cùng áp chế bạo hành chức năng làm bản hiệu trù khử chuyên chính lãnh đạo!! nhưng không có ai hơn là dân có miêng và lưởi mép đễ dễ hành xử..v..va..v..? nên chúng tôi đề kháng theo luật Quốc tế binh vực lẻ phải cho nhân loại đồng hưởng các quyền của con người về phâm chất và nhân vị đó là quyền Dân-chủ và Tự-do của con người nêu vấn đề nêu ra ở đây đối xứng với đảng CSVN cần lý tín nên hãy thả các nạng nhân Trí thức,SVHS và Thành phần Tôn giao cùng thanh niên và công dân yêu nước xuống đường chống TQ là hành đông nân cao giá trị và là không riêng bảo vệ VN còn đóng góp chung cho vùng ASEAN để ngăng chạng sự tạo tác TQ gây Chiến tranh thứ III (war war III) xẫy đến cững như chúng tôi yêu câu VN hãy tôn trọng bản (Road MAP vào 1992 xem như là Khoản I của chúng tôi trong NQ IV về trách nhiệm khoan hồng cho những thành phần Tham chiến và chính trị đối địch nươc VNDCCH giải phóng và điều 3 là tiếng tơi Hòa giãi vả chuyển hóa Dân chủ Tự do và bầu cử thống nhất dưới sự kiểm soát của LHQ giám sát.mong quý quốc nên đối trọng và bảo tồn Tổ quốc chúng tôi là VN for freedom làm những gì chúng tồi đã làm,còn lại là do quý quôc thi hành.Thân ái chào đoàn-kết để xây dựng.Thank's

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  12.12.2012 01:02
  doi thoai de lam gi ? HOAKY nen ket thuc thi tot hon ! nhan quyen doi voi csvn chi la BIP DE KIEM DOLA MA THOI !
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.12.2012 03:14
  Đúng ! Nếu anh không thích thì anh đừng hợp tác,nhưng khổ bọn đế quốc lại cứ bám VN như đỉa ?
  Trả lời

  bởi: Khai từ: Quang Ninh
  13.12.2012 07:57
  Nguyễn thiên Tử thì từ Phần Lan ,Vietnammenyeu thi từ Canada Nho thi từ Hoa Ky ,thì cũng đủ biết các vị là ai và ở đâu rồi , Sao không lấy xuất xứ từ Cuba , CHDCND Triều Tiên ,Trung Quốc cho đủ bộ và hợp lý hơn.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: CHLB Duc
  12.12.2012 08:05
  đứa nào hay giơ cao tay xin hợp tác kiếm chát, kiếm Dollar. CS chỉ biết dùng luật rừng và tráo trở, hèn hạ, đốn mạt ,ngu ngơ, dốt nát.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 04:25
  Cái đó người ta gọi là mèo vờn chuột. Mèo ta chả khoái xơi thịt chuột vì thịt chuột vốn hôi thối như đảng ta.

  bởi: Minh Nguyen từ: Hoa Ky
  12.12.2012 00:50
  Toi hoan toan ung ho Truc Ho
  hay dau tranh cho nguoi dan trong nuoc duoc tu do dan chu

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.12.2012 00:25
  Nếu một người VN đến Mỹ với những tài liệu như N.Q.Q hoặc với những tài liệu lên án Mỹ xâm lược,tàn phá,giết dân vô tội,chà đạp nhạn quyền ở Iraq+Afghanistan+Libya thì sao....100% không có ngày xét xử ?
  Trả lời

  bởi: THIÊN từ: Phan Lan
  12.12.2012 16:55
  Đế quốc thực dân và gì đi nữa tàn phá ,giết dân ,tù đày ,xâm phạm nhân quyền ...không ghê sợ và nguy hiểm cho bằng chính người dân VN làm những chuyện đó trên chính đồng bào của mình như hiện nay . Vì sao họ làm như vậy?
  Trả lời

  bởi: CIA VỀ HƯU từ: Boston
  12.12.2012 07:14
  Chắc chắn không xử,chỉ tịch thu tài liệu rồi cho về. Ông bạn này chắc chắn chưa đến Mỉ bao giờ. Ở VN tịch thu luôn cả người...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.12.2012 16:07
  Vậy ra là Mỹ cũng chỉ tôn trọng nhân quyền một phần thôi à , ông Nguyễn Quốc Quân bị nhà nước Việt Nam bắt vì truyền bá nội dung phản động cũng không phải lần đầu , thái độ ngoan cố thì đương nhiên phải có hành động tương ứng thôi , Nếu một người liên tục đem tài liệu kích động chống chính quyền Mỹ nhiều lần như ông Nguyễn Quốc Quân chống Việt Nam thì Mỹ sẽ hành xử như thế nào .
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.12.2012 14:32
  Đúng Mỹ tịch thu tài liệu rồi cho về nhưng về những nhà tù bí mật hay Guantanamo ?
  Trả lời

  bởi: Danh Ram từ: Hoa Ky
  12.12.2012 05:17
  Anh nói khôi hài quá ! Ở Mỹ anh có quyền viết báo , chỉ trích thẳng tay nhà cầm quyền mà chẳng ai bắt bớ giam cầm anh làm gì vì đó quyền tự do ngôn luận của người ta ! Người ta có quyền nói ông TT Obama là một tên ngu , điên , mất trí.... cũng chả sao ! Nhưng không được nói câu : Tôi sẽ giết anh ! Như vậy là bạo động phải bị truy tố !
  Còn các tài liệu đem vào VN chỉ trích nhà nước thì đâu có nguy hiểm gì mà bắt người ta !
  Còn anh nói lật đổ chính phủ thì ở Mỹ cấm vì đây là chính quyền do dân bầu ra , anh không thích thì anh chờ 4 năm nữa , anh dùng lá phiếu của anh để thay một người lãnh đạo khác ! Không cần phải bạo động !
  Còn ở VN , TQ , Cuba , Bắc Hàn.... không có tự do bầu cử , người dân không lựa chọn người lãnh đạo , thế mà cứ bắt người ta chịu cúi đầu hoài thì người ta phải vùng dậy bằng bạo lực rồi , lỗi tại ai !
  Anh lấy một người vợ hoàn toàn do ép buộc , anh cấm người ta ly dị anh thì người ta phải bỏ trốn ! Còn anh cứ dùng bạo lực áp chế người ta mãi bắt người ta phải sống với anh , không cho người ta ly dị thì có ngày người ta nổi giận sẽ....thiến anh chứ không lẽ chịu nhục mãi !
  Ở nước Pháp , Phần Lan , Mỹ , Anh , Thụy Điển , Đức.... hay các nước dân chủ thì ai hô hào lật đổ chính quyền làm gì vì người ta dùng lá phiếu bày tỏ nguyện vọng , còn ở VN , Bắc Hàn làm sao so sánh được ? Đừng trách dân mà trách bọn lãnh đạo độc tài chứ có ai hy sinh mạng sống của mình làm gì?
  Anh ở Phần Lan , một nước tự do mà sao anh ngu quá vậy !
  Trả lời

  bởi: Long Tran từ: Uc
  12.12.2012 17:04
  Lý luận với những người như vây làm gì cho mất thời giờ , Nếu chính quyền VN thật sự tốt đẹp thì ai mà chống đối ,và làm gì có lực lượng thù địch như chính quyền VN thường nói. Ở Thailand ,và các nước khác trên thế giới có lực lượng thù địch như vậy không?

  bởi: Vô danh
  11.12.2012 23:25
  Đó là bản chất cs, người Mỹ không nên quên điều này từ cuộc chiến vn. Họ chỉ lùi khi bị dí súng. Bối cảnh bây giờ, Trung quốc sẽ làm điều này. Hoa kỳ lo ngại nếu ép buộc quá, vn sẽ bỏ bơ sữa mà ăn xì dầu chăng. Cuộc đấu tranh cho dân chủ ở vn lúc này không phải dễ dàng, nhưng đừng nản!

  Mỗi người lên tiếng, chế độ sẽ nhận ra không phải vài chục người đâu. Ở Mỹ, cả ngàn người mua đồ mới có 1 comment, số đó ở vn chắc chắn thấp hơn nữa. Chế độ không cho chúng ta bỏ phiếu tự do, nhưng không thể ngăn chặn tiếng nói của chúng ta. Đóng góp tiếng nói vào diễn đàn này lúc đang ngái ngủ sáng sớm ở văn phòng hay lúc khuya ở nhà cũng là bỏ phiếu vậy. Đừng nghĩ mình đơn độc và chẳng thay đổi được gì. Đó không phải chỉ là vận mệnh của dân tộc nhưng còn là của chính các bạn nữa.

  Bất cứ trận cuồng phong nào cũng bắt đầu bằng những làn gió thoảng.

  bởi: Pham Quang Dung từ: Xuan Loc
  11.12.2012 22:49
  CSVN và Hoa Kỳ cãi nhau từ khi CSVN mở của bang giao 1980 cho tới nay 2012 và CSVN tiếp tục lừa đảo Hoa Kỳ cho đến tận thế sao ?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.12.2012 03:17
  Vậy Mỹ quá ngu nên bị VN lừa phải không Quang Dung ?
  Trả lời

  bởi: THIÊN từ: VN
  12.12.2012 22:46
  Vì luôn luôn nói một đàng làm một nẻo nên mới đi lừa người ta, những người chuyên lừa đảo thì gọi là gì nhỉ. My thì quá biết về chính trị của VN ,thì làm sao mà lừa gạt được , chẳng qua VN bị Mỹ dùng như một con cờ mà thôi , Chính trị VN là thế đấy lừa gạt ,thủ đoạn học theo quan thầy TQ , vì vậy vụ biển đông TQ gạt VN mà VN phải ngậm bồ hòn đâu dám tung đòn tuyên truyền chông TQ ,như trước đây tuyên truyên chống My xâm lược được , Gậy ông đập lưng ông ,không thể lấy bài học của thầy mà chơi lại thầy được . VN tuyên truyền chống ngoại xâm giữ lắm mà sao TQ bành trướng trên lảnh thổ VN ,mà VN lại câm như hến vậy kìa
  Trả lời

  bởi: Nguyen Lac từ: CHLB D
  12.12.2012 08:12
  Ta cười cho một kẻ ngu, mà cho mình thông minh. Hahahaha, ngu vừa vừa thôi, để cho người khác ngu bớt, sao mi và cái đảng của mi ngu quá vậy hả ? hahahahahahah
  Trả lời

  bởi: CIA VỀ HƯU từ: Boston
  12.12.2012 07:18
  Nhiều lúc người lớn biết trẻ con nói láo, chưa đến mức phải bị phạt nên giả vờ không biết hoặc bỏ qua. Biết bao giờ mới lớn lên được đây....

  bởi: Hòang Thanh từ: Sàigon
  11.12.2012 22:39
  Nói chuyện với VC như nói chuyện với cái đầu gối, chỉ uổng công!
  Theo tôi nên dùng những biện pháp mạnh hơn để làm áp lực như là cấm vận, cúp mọi viện trợ, cấm đi du lịch và gởi tiền về VN.
  Những nguời Việt tị nạn cộng sản sống lưu vong nơi các nước trên thế giới có được cái quyền gây áp lực bắt CSVN phải thì hành mà chưa bao giờ xử dụng là: "Ðừng gởi tiền, đừng đi du lịch về VN". Bảo đảm CSVN sẽ chết queo!
  Nhưng nếu quý vị không làm được điều nầy thì đừng bao giờ đòi hỏi, tranh đấu, biểu tình chống cộng sản độc tài nữa. Vì chính quý vị là những người đã tiếp tay nuôi sống chế độ cộng sản Việt Nam. Quý vị là những người liên đới chịu trách nhiệm với tội ác của CSVN gây ra cho dân tộc.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.12.2012 03:26
  Nhưng khổ là 4 triệu dân tỵ nạn thì chỉ có 150 ngàn phản đối chế độ VN hiện tại mà thôi ?
  Trả lời

  bởi: saigonese82 từ: VN
  13.12.2012 14:10
  Khá quá ! Theo thống kê "lụi" của ông : nếu 4 triệu dân tỵ nạn mà chỉ có 150.000 phản đối (có đến hơn 96% ủng hộ), vậy chắc ông cũng thống kê luôn 100% dân trong nước ủng hộ Cộng sản, một đa số tuyệt đối, vậy tại sao nhà nưóc không bao giờ dám làm một cuộc trưng cầu dân ý công khai, trung thực và có quốc tế giám sát về chế độ cai trị và người lãnh đạo. Lúc đó ông mới "vỡ mặt", "sáng mắt, sáng lòng" về sự thật : Cộng sản (một chế độ phi nhân tàn ác) bị người dân kinh tởm, căm ghét đến xương tủy !
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  12.12.2012 16:57
  Ông Tử (Phần Lan) à ! Ông lấy thống kê ở đâu vậy, thăm dò lại xem sao, sẽ thấy hầu hết dân Việt tỵ nạn (ngay cả dân trong nước) đều phản đối chế độ Cộng sản VN. Nếu số người ủng hộ đông, tại sao các quan chức lãnh đạo, đại sứ VN... không dám công khai giương cờ nước, nêu danh tánh khi đi vào các khu có người Việt cư trú ? Đã gọi là "tỵ nạn" thì người ta lánh nạn gì nếu không là Cộng sản (chế độ mà nhân loại đã lên án tội ác và toàn thế giới đang loại bỏ).

  bởi: Nguyen An từ: Ha Noi
  11.12.2012 22:31
  Cộng sản là độc tài đàn áp cai trị để cướp của trong lúc tôn trọng nhân quyền là đối xử hài hòa với nhau thì làm sao mà thương lượng được. Không thể tiếp tục cãi nhau để tăng cuờng quan hệ thân thường được.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.12.2012 03:22
  Không thích chơi thì xù có gì đâu vả lại Mỹ là một đại đế quốc thì tại sao phải chầu chực nước nhỏ như VN chứ....HA....HA ?

  bởi: memory từ: hanoi
  11.12.2012 22:04
  người dân việt nam ;không phải có cái nhìn vói cọng sản ,ý không tốt ,nhưng chế độ nầy cướp bóc ,xem luật lệ quốc tế không ra trò trống gì .quan chức công an vn nói rỏ ,tự do nhân quyền là thứ CC gì ;như vậy các tổ chức nhân quyền củng như nước có nhân quyền lớn nhất là HOA KY ;không nên để loi nói viên công an vn trở nên hiên thực ,tôi mong đài đang tin của chung tôi

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)