Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Mỹ

  Đối lập Venezuela muốn có thông tin về sức khỏe của ông Chavez

  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và hai con gái Rosa Virginia (phải) và Maria.
  Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và hai con gái Rosa Virginia (phải) và Maria.
  Phe đối lập Venezuela tụ tập tại thủ đô Caracas hôm thứ Bảy để đòi phe cầm quyền cho biết thông tin  chính xác về sức khỏe của Tổng thống Hugo Chavez.

  Phe đối lập tố giác chính quyền không chịu tiết lộ đầy đủ thông tin, dù ông Chavez đã về nước hôm thứ Hai.

  Ông Chavez đã không xuất hiện trước công chúng từ tháng 12.

  Trong hai tháng vừa qua, ông Chavez ở lại Cuba để trị ung thư. Nhà chức trách Venezuela chỉ nói rằng hiện nay ông Chavez hơi khó thở và tiếp tục trị bệnh ung thư.

  Ông Leopoldo Lopez, thủ lĩnh đảng Ý Chí Người Dân, một đảng đối lập, nói rằng việc che dấu thông tin sẽ tạo ra nhiều tin đồn và bất ổn.

  Những người tụ tập ở Caracas hôm thứ Bảy cũng tỏ sự bực tức trước việc chính phủ phá giá đồng tiền mới đây, một hành động mà họ cho là sẽ đẩy giá vàng đi lên.

  Sức khỏe TT Chavez đưa Venezuela tới một tương lai bất trắci
  X
  21.01.2013
  Venezuela có thể phải đối diện với một tương lai bất trắc nếu Tổng thống Hugo Chavez, người đang phục hồi từ cuộc giải phẫu ung thư thứ tư tại Cuba, không mau chóng trở về Caracas. Những lời đồn về sức khỏe của Tổng thống đã gây ra một cuộc tranh luận về hiến pháp liên quan tới kế hoạch của chính phủ hoãn lại lễ tuyên thệ nhậm chức và phe đối lập yêu cầu tổ chức một cuộc bầu cử mới. Mời quý vị theo dõi qua video sau đây.