Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội

  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  x
  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  Đọc xong bài phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sau cuộc Đối thoại chiến lược quốc phòng cấp thứ trưởng lần thứ ba giữa Việt Nam và Trung Quốc, tôi cứ thấy tức anh ách.
   
  Để cho công bằng, xin nói ngay ba điều. Thứ nhất, trong giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay, ít nhất qua các cuộc phỏng vấn đăng tải trên báo chí, tôi có cảm tưởng ông Nguyễn Chí Vịnh là người ăn nói trôi chảy, mạch lạc và khôn ngoan nhất. Ông không ngu ngơ và ngô nghê như Nguyễn Minh Triết, cũng không giáo điều và cứng nhắc đến bất bình thường như Nguyễn Phú Trọng và cũng không ngọng nghịu vụng về như Nguyễn Tấn Dũng. Nói năng, Nguyễn Chí Vịnh có vẻ biết cân nhắc và biết nhìn vấn đề từ nhiều góc cạnh khác nhau. Thứ hai, mặc dù có một số ưu điểm như vậy, bài phỏng vấn hay phát biểu nào của Nguyễn Chí Vịnh cũng có vấn đề: bên cạnh sự sắc sảo có không ít nhận định sai lầm đến ấu trĩ, thậm chí, ngớ ngẩn. Thứ ba, nhìn kỹ, những sự sắc sảo là của ông, còn những sai lầm là thuộc về chính sách, tức của cái đảng mà ông là một thành viên, hơn nữa, một thành viên cao cấp.
   
  Ví dụ, trong bài phỏng vấn nhắc ở trên, Nguyễn Chí Vịnh chứng tỏ sự sắc sảo khi nhận định: Một, “chủ quyền, lãnh thổ là thiêng liêng, không thể đánh đổi. Đất đai, sông núi, biển đảo Việt Nam không chỉ là sở hữu của hơn 80 triệu người dân ngày hôm nay (1), mà quan trọng hơn, bờ cõi ấy đã được cha ông ta hàng nghìn năm qua gìn giữ để lại. Bờ cõi này cũng sẽ là sở hữu của các thế hệ người Việt Nam mai sau, là không gian sinh tồn của con cháu chúng ta. Không ai được phép nhân nhượng một tấc chủ quyền trên đất, trên trời, trên biển của Tổ quốc, và cũng là không gian sinh tồn và phát triển của muôn đời con cháu chúng ta mai sau.” Và hai, “[v]ấn đề Biển Đông là đại sự trong quan hệ hai nước. Không thể nói quan hệ Việt - Trung là tốt đẹp nếu Biển Đông vẫn còn tồn tại những bất đồng có nguy cơ trở thành xung đột.”
   
  Tuy nhiên, ông lại vấp phải rất nhiều sai lầm. Ở đây, tôi chỉ xin tập trung vào hai điểm sai lầm căn bản nhất. Một, ông khuyên bảo “Chúng ta luôn phải nhớ nằm lòng kim chỉ nam ‘Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội’ mà Đảng ta và Bác Hồ đã chỉ ra, bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền.” Hai, ông tin là Việt Nam và Trung Quốc có thể giải quyết các tranh chấp nếu cả hai cùng tin là “con đường Việt Nam và con đường Trung Quốc đang đi là một CNXH đích thực, một CNXH độc lập, vững vàng, không thể bị chuyển hóa bởi những yếu tố bên ngoài mặc dù chúng ta đang sống trong môi trường toàn cầu hóa, hội nhập mạnh mẽ.”
   
  Cả hai ý trên, ai cũng biết, đều là chủ trương chung của chính quyền Việt Nam hiện nay. Không phải chỉ có Nguyễn Chí Vịnh mà hầu như tất cả các nhà lãnh đạo khác cũng đều nói như thế.
   
  Ai cũng nói thế. Nhưng cả hai quan điểm ấy đều sai. Sai một cách rất hiển nhiên.
   
  Thứ nhất, độc lập dân tộc có phải gắn liền với chủ nghĩa xã hội không? Ngay cả học sinh trung học, có chút xíu kiến thức về lịch sử và chính trị thế giới cũng biết là: không. Hiện nay, trên thế giới chỉ còn năm quốc gia theo chủ nghĩa xã hội: Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Bắc Hàn và Cuba. Dĩ nhiên đó không phải là năm quốc gia độc lập duy nhất trên thế giới. Hiện nay, Liên Hiệp Quốc có tổng cộng 193 thành viên. Chắc chắn đó không phải là con số đầy đủ. Trong danh sách ấy không có Vatican và Kosovo. Trong danh sách do Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra, con số quốc gia thực sự lên đến 195 nước. Có bao nhiêu nước trong danh sách ấy không độc lập? Có. Nhưng chắc chắn là rất ít. Cứ nhìn vào các nước thành viên khối ASEAN thì thấy. Trong số 10 nước, trừ Việt Nam và Lào, tám nước còn lại đều không theo chủ nghĩa xã hội nhưng lại vẫn độc lập, hơn nữa, một số nước còn rất phát triển và giàu có, chắc chắn là hơn hẳn Việt Nam: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Miến Điện, Philippines, Singapore và Thái Lan. Tại sao? Họ có cần chủ nghĩa xã hội không? Nói như vậy ở vào đầu thế kỷ 20, khi Hồ Chí Minh “phát hiện” ra “Luận cương Lênin” về vấn đề giải phóng dân tộc và chống lại chủ nghĩa đế quốc thì nghe còn được được. Nhưng đến giữa thế kỷ 20 thì đã nghe vô duyên. Còn ở vào đầu thế kỷ 21 như hiện nay thì không những vô duyên mà còn dở hơi.
   
  Thứ hai, về niềm tin vào “tình hữu nghị” đối với Trung Quốc với lý do cả hai quốc gia, Việt Nam và Trung Quốc, đều theo chủ nghĩa xã hội, cũng sai nốt, thậm chí, còn sai lầm một cách trầm trọng hơn cả nhận định thứ nhất ở trên. Trầm trọng vì, một, nó phi lý; và hai, vì nó có thể tạo nên những ảo tưởng cực kỳ nguy hiểm. Sau năm 1975, tức là sau khi chiến tranh Nam Bắc chấm dứt, Việt Nam phải chịu đựng thêm mấy cuộc chiến tranh nữa nhỉ? Lớn, có hai: một, chiến tranh với Campuchia; và hai, với Trung Quốc. Chiến tranh với Campuchia kéo dài khá lâu, đến 14 năm, thoạt đầu, ngay từ sau 1975, với các cuộc chiến tranh lẻ tẻ dọc theo biên giới; sau, năm 1978, là chiến tranh tổng hợp với sự tham gia, về phía Việt Nam, của trên 150.000 quân lính; cuối cùng, từ năm 1978 đến 1989, là cuộc chiếm đóng của Việt Nam trên đất Campuchia. Chiến tranh với Trung Quốc ngắn hơn, chia làm hai sự kiện chính: Một, chiến tranh vào đầu năm 1979 khi 400.000 quân Trung Quốc tràn qua biên giới phía Bắc. Cuộc chiến kéo dài chỉ có mấy tuần nhưng thiệt hại về nhân mạng lại khá cao: về phía Trung Quốc, có khoảng trên 25.000 người bị giết chết; con số ấy, về phía Việt Nam, còn rất mơ hồ, từ 10.000 (theo báo chí Việt Nam) đến trên 40.000 người (theo các nguồn tin từ Trung Quốc). Hai, cuộc tấn công của Trung Quốc nhắm vào một số đảo ở Trường Sa vào năm 1988 với hậu quả: về nhân mạng, Trung Quốc có khoảng trên 20 lính bị thương vong; Việt Nam mất 64 bộ đội và ba tàu vận tải; về lãnh thổ, Việt Nam mất các bãi đá: Cô Lin, Len Đao, Gạc Ma, Chữ Thập và Ga Ven cũng như một số hòn đảo khác.
   
  Nhưng Campuchia và Trung Quốc là ai? Theo chế độ nào?
   
  Xin thưa: Cả hai đều là các nước xã hội chủ nghĩa!
   
  Có lẽ ông Nguyễn Chí Vịnh thừa biết nói thế là dại dột, nên ông thêm cái đuôi phía sau: “chủ nghĩa xã hội đích thực”, “một CNXH độc lập, vững vàng, không thể bị chuyển hóa bởi những yếu tố bên ngoài.” Nhưng, tránh dại dột, ông lại vấp phải mâu thuẫn: ông mới khẳng định là chỉ có chủ nghĩa xã hội mới bảo đảm được độc lập, bây giờ, ông lại nhấn mạnh đến một thứ “chủ nghĩa xã hội độc lập”, tức là gián tiếp thừa nhận là có một loại chủ nghĩa xã hội khác, không độc lập. Ngoài ra, thế nào là “chủ nghĩa xã hội đích thực”? Chủ nghĩa xã hội thời Đặng Tiểu Bình lúc xua quân vào đánh Việt Nam năm 1979 là đích thực hay không đích thực? Bất kể cách hiểu của Việt Nam thế nào, từ phía Trung Quốc, mọi người đều cho chủ nghĩa xã hội ở nước họ hiện nay là con đẻ của Đặng Tiểu Bình. Nói cách khác, dù đích thực hay không đích thực thì chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc cũng chẳng đáng tin cậy chút nào cả.
   
  Nói cách khác nữa, dù rào đón đến mấy, Nguyễn Chí Vịnh vẫn cứ sai. Một cái sai rất căn bản.
   
  Và nguy hiểm.
   
  ***
   
   Chú thích:

  1. Thật ra, dân số Việt Nam vào năm 2011 là khoảng 87,84 triệu người; vào năm 2012 này là khoảng trên 88 triệu. Nếu tính cả người Việt ở hải ngoại thì trên 90 triệu người.
   
  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh từ: VINH PHUC
  14.10.2012 09:08
  bai viet nay doc len thay thay giong van cua tac gia giong nhu mot ke phan dong.ong khong he hieu gi ve duong loi DLDT gan lien voi CNXH cua Dang va Nha nuoc ta. con ca may loi binh luan kia nua, chac cung toan nhung nguoi trong to chuc phan dong ca. buon qua. neu khong hieu gi, thi dung nen noi ra.tre con no cuoi cho

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  13.10.2012 00:07
  Quá trình hình thành nhà nước XHCN Vietnam là một quá trình lừa bịp, giả dối, lật lọng cướp chính quyền bằng chiêu bài cách mang, giải phóng đất nước giải phóng dân tộc, Họ được hà hơi tiếp sức từ viện trợ ngoại bang nên Họ hành xứ đường hướng cai trị đất nước theo đường hướng của ngoại bang. Nhà nước cọng sản Vietnam không có tiêu chí dân tộc, không có ý thúc quốc gia Họ chỉ có mục đích quyền lực và quyền lợi, điều nầy được thấy rò nét hơn khi quyền lực và quyền lợi của Họ bị thương tốn khi bị chỉ trích hay bị áp lực bởi Trung quốc thì Họ sẽ hiện hình làm kẻ nô lệ ngay. Chính quyền Việt nam không có lòng tự trọng, Họ không được nuôi dưỡng bằng ý chí quốc gia, không có niềm tự hào dân tộc (ngang nhiên đánh tráo sự kiên lịch sử) cho mục đích lý tưởng XHCN cho học thuyêt ngoại bang Mac-xit Leninist. Họ thích đường lối mập mờ trong luật pháp, thích cai trị bằng chính sách trong bóng tối ...làm nguời dân có ảo tưởng Họ là những nhân vật thần bí, có tài kinh bang thế tê..điêu đó chẳng qua là muốn tránh né trách nhiệm trên những chính sách quá đà sai phạm đưa đến những hậu quá tàn khốc đối với dân tộc và quê hương. Đơn giản hơn Họ muốn làm kẻ thống trị được dứng trên luật pháp, không bị quy phạt về trách nhiệm của mình (hình thức kiếm điểm phê và tự phê) ...luật lệ đặt ra chỉ dành cho quốc dân, những người có trách nhiệm và bổn phận phải đóng góp và phục vụ Họ, khi một chính quyền vận hành quốc gia không theo nguyên lý lẽ phải và tôn trọng sư thật mà bằng sự ma mãnh, lừa bịp giả dối (thông tin một chiều) dĩ nhiên chắc chắn sẽ có nhều phản ánh và đối kháng vì nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người thích yêu chuộng lẽ phải và sự thât ...Điều hiện tại không có gì khác hơn là phải mạnh tay trấn áp bỏ tù, bắt bớ những tiếng nói đối lập, dùng mọi thủ đoạn nếu có thể bất chấp danh phận hay chức năng của một chính quyền ly tuong đáng lý ra Họ cần phải có ? Điều này cho chúng ta thấy rõ nét là Họ đang bối rối và thực sư run sợ khi chiếc măt nạ che tội phản quốc của Họ bị tụt xuống, tinh cách chánh đáng để cầm quyền không còn giá trị nữa ....Thành thật tri ân và ngưỡng mộ lòng can đảm của các Blogers vietnam đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của dân tộc vì sự trường tồn của quốc gia... cám ơn các bạn đã làm cho cả thế gới thấy rõ tính chất phi lý luật pháp và tính cách nô lệ ngoại bang của nhà nước XHCN Vietnam và từ đó chúng tôi vẫn còn tin tưởng vào tiên đồ của dân tộc là bất biến

  bởi: SH từ: VN
  07.10.2012 21:54
  Những người yêu nước thật sự không còn lạ gi cái ăn nói dối trá xảo quyệt của cọng sản nửa.Thế giới nầy chỉ có họ là người tốt thôi. ăn nói không biết xấu hổ chẳng khác gi một người tâm thần HAY còn tệ hơn nửa

  bởi: Yêu dân tộc Việt Nam từ: Việt Nam
  28.09.2012 22:41
  Chỉ vì một ý kiến có thể nói là rất tào lao của một cá nhân (trích trong bài viết: "... tám nước còn lại đều không theo chủ nghĩa xã hội nhưng lại vẫn độc lập, hơn nữa, một số nước còn rất phát triển và giàu có, chắc chắn là hơn hẳn Việt Nam: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Miến Điện, Philippines, Singapore và Thái Lan" - có cả Lào) nhưng lại có nhiều ý kiến rất tào lao, nói láo. Tóm lại là những ý kiến tào láo chỉ giỏi chém gió, chả làm được cái gì cho dân tộc cả.
  Trả lời

  bởi: Linh từ: Russia
  16.10.2012 23:45
  Chào Yêu dân tộc VN.
  Bạn nói ông Hưng tào lao, chỉ toàn nói tào lao, chỉ giỏi chém gió...cũng được thôi, nhưng bạn không chỉ cho mọi người thấy ông ấy tào lao ở chổ nào...bạn chỉ chửi bới, kết luận mà không tranh luận...bạn thật...tào lao.

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 16:37
  XHCN-CSVN. Dang dung nhung ngon tu nang kilo, dai tuong Phung Phan Thanh, thuong truong Ng Chi Vinh toan la con chau cua Dang CS. Hai nhan vat nay da tung phat bieu truoc bao chi va cac dien dan rang van di theo con duong XHCN-CSVN, da nhieu nguoi dan trg va ngoai nuoc ban tan den hai nhan vat nay lam tay sai cho giat tau, ban nuoc hai dan. Neu tiep tay cho bon tau TC thi dung ngoai giao voi H.Ky va cac nuoc Tay phuong tren phuong dien vien tro kiem dollars. Da tung di theo nhom sang H.Ky tham quan va nho su giup do cua H.Ky ve moi mat con mat khac bat tay vui ve cac lanh dao TC. Khg hieu noi tro choi bit mat.

  bởi: Dinh Le từ: Hanoi
  28.09.2012 11:23
  Bài nhận định trên quá đúng. Nhưng nói nhiều cũng vô ích bởi những người nói, như ông Vịnh đều đủ tri thức để thấy rõ như Ông Quốc chỉ có điều họ đang ăn lộc của đảng, họ còn đang phấn đấu " nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp, con khôn" chứ giai cấp công nhân và nông dân chắc không 1 ai nói vậy vì họ quá nghèo khổ nên xã hội chủ nghĩa chẳng có giá trị gì, họ chỉ mơ được như người Mỹ.

  bởi: Nguyen van Thai từ: TP HCM
  27.09.2012 22:21
  nguoi ta noi moi so sanh deu khap kheng. ban la nguoi hieu biet xin hoi ban co nuoc nao trong so cac nuoc ban noi. co nuoc nao phai trai qua cac cuoc dau tranh gianh doc lap nhu viet nam khong? co nuoc nao khi doc lap ngan kho quoc gia bang O tron trinh khong? co nuoc nao co trinh do dan tri thap nhu viet nam khi moi thanh lap khong?co biet viet nam trai qua thoi ky cam van kho khan nhu the nao khong? neu cac ban co tam huyet thi cung xay dung viet nam giau manh ve kinh te, quan su nhu My, Nga .. xem Trung Quoc co dam uoc hiep minh khong. neu khong lam duoc thi khong nen ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 18:32
  Hay~ ddi xin co'm an( , roi^` lam` moi. cho bon. cs dde^? cho chung' vo' vet' cua? nhan^ dan^ cua? quoc^' gia chung' lam` giau` cho con cai' chung' . ' ngu ma` lam` tai` khon^ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 06:32
  Ai mà góp sức với bọn bán nước hại dân,cướp của đồng bào mình.Ngu đần như Qua mà còn không có suy nghĩ tiếp tay với bọn việt gian huống chi là người có trí .
  Trả lời

  bởi: Quý từ: Hà Nam
  28.09.2012 21:31
  Tôi thấy cái "Tên" Nguyen van Thai này chẳng hiểu biết gì. Nếu không hiểu vấn đề một cách thấu đáo thì đừng phản bác lại bình luận của người khác. Tại sao Việt nam cứ phải đánh nhau để bảo vệ cái gọi là "độc lập dân tộc"? tại sao ngân khố của Việt Nam có lúc bằng O? tại sao việt nam lại bị cấm vận?...tôi nghĩ là tác giả của bài viết đã không phản hồi lại ý kiến của tên này chỉ bởi vì có nói thì chỉ như nói cho gỗ đá nghe mà thôi. Đầu óc tên này hoặc quá ảnh hưởng bởi chính sách giáo dục nhồi sọ hoặc não phẳng lỳ nên phát biểu lung tung vậy.
  Trả lời

  bởi: dentrang2 từ: germany
  28.09.2012 16:48
  sao khong hoi them : tai sao vn nhieu chien tranh nhu vay , co nuoc nao sau 37 nam sau chien tranh ma van khong dam so sanh voi nhung nuoc lang gieng , tai sao nhieu nuoc cung bi Phap chiem dong , ho cung doc lap duoc .Va tai sao To tien ta lai khong muon so sanh voi cac nuoc trong cung Dong Nam A...........

  bởi: Jolanta từ: poland
  27.09.2012 19:25
  bởi: Đỗ Lê từ: VNCH
  26.09.2012 07:03
  Trả lời
  Chỉ cần nhìn tác phong và phẩm giá của sĩ quan hai chế độ VNCH và VNDCCH thì hiểu.
  Ngày xưa sĩ quan VNCH được phụ nữ ngưỡng mộ như thế nào! Còn bây giờ cái đám sĩ quan QĐNDVN đi ra đường có ma nào nhòm đến?


  Ông Đỗ Lê VNCH ơi!
  Làm sỹ quan phải thể hiện bản lĩnh nơi sa trường ông ơi, không phải cho gái ngắm. Công nhận Sỹ quan VNCH ăn mặc đẹp vì quân phục được Mỹ viện trợ. Nhưng xung trận tụt áo tụt quần chạy nhanh quá. Đánh đấm gì mà cả triệu quân bỏ chạy hết , chỉ có 50 ngày thì Bắc việt chiếm , sau đó còn bị lừa đi cải tạo nữa, ha ha ... Sỹ quan VNCH...

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 06:57
  Thằng cháu nội của bà hàng xóm nó thường ăn hiếp thằng anh.Thằng anh nhịn,nhưng thằng em vẫn thói côn đồ nên bị thằng anh đánh cho mấy phen mang đầu máu.(giống như VNCH cho vc Bắc Việt trong Tết Mậu Thân,trận Quảng Trị,...).Thằng em rũ cả lũ 13 tên côn đồ từ xa(13 nước xhcn) giết thằng anh.Quen tánh lưu manh thằng em gạt anh vào tù đày đọa anh mình rồi cười như say máu.Bởi vậy khi có ai hỏi đến thằng em.Bà nội nó (bà hàng xóm) chẳng nói gì ngoài câu :"Tổ cha cái tên lưu manh,côn đồ,vô giáo dục mất dạy hơi đâu mà nhắc tới ".Qua ngạc nhiên :Bộ nó theo lũ ăn cướp rồi hả chị ? ."Ăn cướp còn đỡ,nó học sách của ông Hồ mới chết chớ !"
  Trả lời

  bởi: Giòlái từ: Iceland
  28.09.2012 10:03
  Chú em này nói đúng. Làm ăn cướp thì cần gì quần là, áo lược chỉ cần cướp được là giỏi rồi, hơn nữa ăn cướp thì có động lực và ý chí mạnh hơn người bị cướp thế thôi.
  Trả lời

  bởi: Vũ Bão từ: VN
  28.09.2012 09:16
  Mùa hè đỏ lửa năm 1972 xác bộ đội chính quy được xe GMC chở về chất đống tại công viên trước rạp chiếu bóng Diệp Kính thị xã Pleiku (khoản trên 1000 xác), biết bao nhiêu thanh niên trai tráng vô tội đã hy sinh vô ích, họ chẳng được gì cả, những người thân của những người này giờ đây còn là nạn nhân của chế độ mà họ đã góp công, góp xác để dựng nên.
  Hưởng thành quả này đâu dành cho người hy sinh, chỉ có những tên cơ hội, những bọn thân thế, chạy chọt ở tuyên sau hưởng hết.
  Làm cách mạng cũng có nhiều loại chứ không phải ai cũng giống ai, thiệt thòi nhất vẫn là những người trung kiên, ngay thẳng, it chịu bợ đỡ lại it học, lớn tuổi nên đã được cho về sớm, đám kế thừa sau được hưởng lộc từ làng gió mới của tư bản sau thời kỳ "bung sản xuất" giữa thập niên 80. Đây cũng là thời kỳ của dục vọng, tham tàn, tiêu cực sinh sôi nảy nở, bọn cơ hội đương chức đương quyền ra sức vơ vét, cũng cố vị thế. Con cháu của bọn này được gửi đi Ba Lan, Đức, Phần Lan, Nga, Canada, Mỹ để tiếp thu ánh sáng văn minh, học hỏi tinh ranh, lừa lọc để cùng về tiếp sức cho cha ông bóc lột tinh vi hơn sức lực, mồ hôi của dân đen.
  Bọn chúng cổ xúy, động viên lẫn nhau đạp lên nổi khổ, nổi đau của cả dân tộc, bọn chúng đạp đầu, bóp miệng, khoá cổ những ai dám vạch ra những cái xấu xa của chúng. Bọn chúng làm giàu bất chính bằng những chính sách có lợi, chúng lập ra những tập đoàn, những nhóm lợi ích để chia sẽ quyền lợi và hổ trợ cho nhau. Chúng định đoạt giá cả để lấy phần lại quả. Chúng thao túng và làm ngơ để cho tay chân chúng hút cạn nguồn lực trong nhân dân bằng sàn chứng khoán, sàn vàng, sàn GD BĐS, chúng tổ chức cờ bạc trá hình bằng Sổ số Kiến thiết một ngày hàng chục đài để thu từng đồng bạc lẽ của dân, nhưng người nghèo khổ mong uớc đổi đời. Kéo theo không biết bao nhiêu hệ lụy xã hội khác vì đề đóm mỗi ngày.
  Bọn chúng giàu lên quá nhanh, quá bất thường còn người dân thì lại nghèo nhanh và khổ hơn.
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  27.09.2012 21:17
  Cả hai ý này đều tiêu biểu cho đối cực tự do/cộng sản !? theo tôi đều phiến diện , thực chất cuộc chiến tương tàn giữa anh em VN với nhau bắt nguồn từ ý đồ của các nước lớn ! Kết thúc binh lửa cũng do các đàn anh thôi ! Thân phận nước nhỏ cũng chỉ là bày tốt , cứ cắm đầu mà húc nhau , bên nào cũng cạn kiệt , thậm chí đã vét hết sức lực cường tráng mà phải vét luôn thanh thiếu niên 14 , 15 tuổi để vượt trường sơn !

  bởi: từ: Rừng U minh
  27.09.2012 15:28
  Ở Việt Nam thuật ngữ CNXH có lẽ ai cũng biết và được dùng nhiều nhất trong lời nói cũng như văn bản, nhưng từ 1945 đến nay có ai định nghĩa một cách tường minh nhất CNXH là gì? Nếu dựa vào mô hình CNXH thì ở Việt Nam Khái niệm CNXH là một phạm trù lịch sử, nó thay đổi liên tục. Mô hình CNXH của Việt Nam và Trung Quốc hiện nay thì hoàn toàn khác quan niệm của Mac, LêNin, Stalin....
  Để thực hiện một đề tài/dự án người ta bắt buộc phải có khái niệm công cụ thật chính xác mới đảm bảo thành công một đề tài/dự án. Nếu chỉ đơn giản xem việc xây dựng CNXH như thực hiện một đề tài/dự án thì những người có trách nhiệm đã có một khái niệm công cụ chính xác chưa?

  bởi: Dân Việt từ: saigon
  27.09.2012 10:15
  Rất mong ông Nguyen chi Vinh va các Ông chóp bu trong bộ chính trị VN hãy MỞ MẮT,CĂNG TAI đọc chậm rãi rồi ngiền nghẩm bài viết này Thanks tác giả

  bởi: Luật gia tự do từ: Hà Nội
  27.09.2012 09:25
  Thời học lớp 3 trường làng ,trong sách tập đọc có chuyện kể "chân trời". Trong đó người anh giảng giải cho em giá mình phía xa kia là gì , người anh nói rằng phía ấy là chân trời và đi đến được chân trời thì sẽ lên được trời, rồi hai anh em tìm cách và ước mong lên được trời. Đi mãi đến cuối đời khi cả hai đã về già bỗng nhiên họ nhận ra họ đang ở nơi ngày xưa anh em họ hỏi nhau về chân trời.
  ĐCSVN có 82 năm thì có 15 năm thai nghén định nghĩa về chân trời và sau khi định hình được thế nào là chân trời họ cũng đã mò mẫm như người anh dắt người em đến chân trời để lên trời nhưng khác là không chỉ dắt người em mà còn lừa phỉnh cả một dân tộc mình hoặc dụ dỗ , cưỡng bách nhân dân mình phải tin đó là chân trời và cứ đi theo họ là đến được trời. và 67 năm qua bằng thời gian của một vòng đời ,ĐCSVN với những đỉnh cao trí tuệ Dân tộc VN đang ở vị trí nào trên đường đến chân trời XHCN đây? Mong sớm trả lời cho NDVN biết

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 08:16
  "Muốn xây dựng CNXH cần có những con người XHCN." Có ai biết con người XHCN nó như thế nào chỉ cho tôi xem với, tôi tìm mõi mắt mấy mươi năm nay vẫn chưa thấy, chỉ toàn thấy CCCC (con cháu các cụ) mà thôi.

  bởi: Phan Chu từ: AU
  27.09.2012 07:51
  Hãy chôn cất chủ nghĩa phi nhân, đặt nền trên giết, giam, khủng bố có tên gọi là chủ nghĩa Mao , chủ nghĩa Xít-ta-lin va` xoay quanh nó là hai chủ nghĩa con con mà tàn độc không kém là chủ nghĩa Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Pôn Pốt, cho chúng mồ yên mả đẹp, thì dân tộc Việt Nam mới vượt qua lời nguyên và có được sự bình an, trù phú, con người thương yêu đùm bọcnhau. Trân trọng.

  bởi: Dế Mèn
  27.09.2012 07:27
  Lý luận gì gì của các lãnh đạo CS hiện tại thì cũng là "tất cả vì CNXH", một luận điệu tuyên truyền cũ rích, đã hoen rỉ và rách teng beng. Lý luận của Nguyễn Chí Vịnh cũng thế, nó vô nghĩa, sáo rỗng, vụng dại, ởm ờ. Nhưng ông ta nói với các đảng viên CS thì nói kiểu đó là phải rồi, và không phải chỉ mình ông ta nói mà gần như tất cả những cán bộ tuyên giáo của đảng cũng nói theo kiểu đó. Cũng chỉ có họ nghe, khen với nhau mà thôi, chả có dân đen nào nghe, chả có thằng dân nào tin. Chuyện chính trị ở VN đã nhạt phèo, chỉ còn hấp dẫn được vài người trong đám con ông cháu cha, vài thanh niên trong đám bất tài, thiểu năng trí tuệ, mon men tiến thân bằng con đường tham quan ô lại mà thôi.

  "Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH" đây là câu nói đã trở nên quá sáo rỗng. Và "“con đường Việt Nam và con đường Trung Quốc đang đi là một CNXH đích thực" thì chắc chỉ còn các ông quan khù khờ đang nắm chức to, ăn dày (như các vị trong BCT) mới gượng ép để tin mà thôi. Bàn dân thiên hạ An Nam đã ngán ông Tàu khựa này quá hớp rồi. Nói kiểu này thì rất tai hại, vì nó càng làm phơi rõ cái bộ mặt đích thực của CNXH, qua hình ảnh ông anh Tàu! Ông Vịnh này xem ra có uyên thâm, cao kiến gì đâu mà bàn các lời nói của ông ta cho mệt cái... mình! Cứ để đảng nói đảng nghe đi, rồi đảng sẽ ... xong sớm!

  bởi: Dang Hung ( Sai Gon )
  27.09.2012 03:51
  Cu sang "thanh tri xa hoi chu nghia Lien Xo va Dong Au", noi de ra chu nghia xa hoi de biet no la cai gi. Ngay ca ong Ho Chi Minh cung chang biet CNXH la cai chi chi...!!! Doi tra va bao luc la CNXH mang mau sacTQ, dang cs tay sai VN hoc theo quan thay de ton tai.

  bởi: Hoàng Việt từ: VN
  27.09.2012 03:27
  Nguyễn chí Vịnh cũng như bộ sậu của đảng CSVN không đến nỗi quá ngu để tin rằng độc lập dân tộc và CNXH là một. Phe XHCN đã sụp đổ từ khi Liên bang Xô viết tan rã. Một vài quốc gia cố níu giữ thứ CNXH biến tướng, trá hình vì quyền lợi của đảng phái, phe nhóm. Nguyễn Chí Vịnh ở trong quĩ đạo dối trá bịp bợm của đảng CSVN thì không thể nói khác ngoài ngụy biện rẻ tiền. Đến lý luận gia tiến sĩ Mac - Lê Nguyễn Phú Trọng dù có gọi hồn cụ K. Mac lên làm cố vấn cũng không dám đăng đàn tranh luận với một sinh viên đại học

  bởi: không sắc
  27.09.2012 03:20
  Xã hội VN là một bản sao chính xác của xã họi TQ trong cái xã hội mà người dân chỉ là một thứ công cụ hay là một phương tiện để người ta lợi dụng để đat được mục đích cuối cùng con dân được hợp quần trong những tổ chức[ BÓNG MA ] trong vòng kềm toả chỉ đạo của một chuyên nghành đặt biệt không ai dám đụng vào kể cả pháp luật được kết thành một khối theo luật ma fia tuyệt đối trung thành với chủ nhân có thể ví cái xã hội đó như một tảng băng mà phần nổi là chính phủ của một nhà nước độc lập với phần chìm là một khối đen khổng lồ bao gồm. các tổ chức hoạt động ngấm ngầm trong bong tối để bảo vệ và giữ vững nhà nước đó cùng với thế lực bong ma của các nước anh em tiếp tục con đường giải phóng nhân loại đi vào con đường thế giới đại đồng … .vào cuối thế kỷ 20 các nuóc xã hội lien xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt đọng phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tưc trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng thâm độc với một lực lượng khổng lồ tổ chức hoạt đọng trong bong tối với vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực với sức mạnh khủng khiếp của các thế lực ĐEN có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần được cho phép diển kịch để che mắt thế giới kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâm tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀ Ù HÀNH muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới đẻ chúng dể bề ngấm ngầm ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch TIẾN ĐẾN NẮM GỌN TRÁI ĐẤT TRONG TAY

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 02:38
  Ng chi vinh phat bieu nhg loi le nhu mot dua can nit len 2 tuoi moi tap biet noi. Ong dung bao gio let mat cung phai doan sang qua H.Ky yeu cau qiup do va tang cuong vien tro trg cac chuong trinh nhan dao. Phai doan cua ong nen cuon goi qua TC o. Luc nay mo cua bien gioi qua lai thong tha. Dung hinh anh tuong ong gia Ho de giu Dang XHCN- CSVN Ho lam bieu tuong, giu cai ghe ngoi no le cho giat tau chet.

  bởi: Tam Nguyễn từ: Hanoi
  27.09.2012 01:11
  Tôi thấy thế này: độc lập dân tộc là đúng và bất kỳ đất nước nào trên thế giới đều mong muốn! Cái đó không Cần bàn luận! Độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ là vấn đề rộng hơn dần, mục tiêu xây dựng đất nước ta mà ĐCS VN đề ra là đúng và cũng không có gì Cần bàn luận! độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ và CNXH lại là vấn đề rộng hơn nữa! Rắc rối là ở chỗ: CNXH là tốt, là lý tưởng để Loài người vươn tới nên ĐCS VN mới lấy đó làm mục tiêu! Theo cách diễn giải trong Cương lĩnh cua Đảng, đại ý là: CNXH ở nước ta là Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và Văn Minh, xây dựng nước ta trở thành một nước có độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ, có quan hệ hữu nghị với các Quốc gia khác trên toàn TG... Có nền Văn hoá tiên tiến đậm Đà bản sắc dân tộc.. Như vậy, mục tiêu CNXH cũng không có vấn đề gì phải bàn luận! Cái mà các quý vị Bình luận và bức súc là: thể chế chính trị và cơ chế kinh tế mà thôi! Thể chế chính trị ở nước ta đang được ghi trong hiến pháp 92 là: ĐCS VN là Đảng Cần quyền và duy nhất lãnh đạo đất nước! Cơ chế thị trường hiện nay ở VN có nhiều thành phần kinh tế, trong đó có rất nhiều công ty tư nhân! Tuy nhiên, DNNN, Đầu tư công và Hệ thống Tài chính NH đang có vấn đề lớn do đâu? Do cơ chế thị trường và luật pháp chưa hoàn chỉnh, chưa nghiêm nên gây ra Tham nhũng, lãng phí và suy đồi đạo đức! Hệ thống một Đảng cầm quyền hay nhiều Đảng phái có giúp điều trị được căn bệnh này không? Đó mới là điều gốc lõi của các tranh luận muốn hướng đến! Vậy hãy nghiên cứu kỹ các mô hình kinh tế - chính trị thành công rồi hãy lựa chọn áp dụng vào VN! Các tranh luận hãy đưa ra giải pháp và sang kiến chứ đừng Lăng mạ hay mạt sát Đảng! Giar sử bạn nắm quyền lãnh đạo, chắc gì bạn đã ngon hơn! Mong thay!
  Trả lời

  bởi: nằm trong phân
  28.09.2012 08:22
  nói chung bạn nên tìm đọc những lời khuyên và xác định rỏ ràng về bản chất xã hội chủ nghĩa cũa những các vị đứng đầu đảng cs của các nước đông âu và nhất là tổng bí thư goc ba chop để hiểutường tận đừng để bị đánh lừa một cách ngốc nghếch nếu bạn là người nằm trong ruột thì tôi không dám khuyên bạn vìcó khuyên cũng bằng thừa riêng tôi sống chết không còn quan trọng nửa muốn nói những điều gì có thể có lợi để con cháu mai sau không chịu cảnh oan nghiệt của ngày hôm nay cuộc sống bắc hàn yên ổn đến rợn người .......... vì sao bạn có muốn yên ổn như dân bắc hàn không vui khóc cười nhìn theo và phụ thuộc vào nét mặt của lảnh đạo......
  Trả lời

  bởi: Quang
  27.09.2012 10:31
  Đảng CS của ông là cái gì mà không được mạt sát? Đảng của ông cũng chỉ là một thành phần trong chính trường thì cũng phải chịu búa rìu dư luận. Trừ khi đảng của ông là vua thì mới sợ phạm úy. Thực tế thì đảng của ông là vua, còn ngu nuội, độc đoán, tàn ác và hèn nhát hơn cả những ông vua ngu nhất, tồi nhất trong lịch sử nhân loại.

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  27.09.2012 00:36
  Tại sao phải gắn liền "Độc Lập Dân Tộc" với "Chủ Nghĩa Xã Hội"? Để trả lời câu hỏi nầy, nhà nước ta phải khai mở một cuộc trường chinh mới, bắt đầu từ miền Bắc, dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh, vượt qua Trường Sơn, Vào đồng bằng Nam Bộ, đến từng ngỏ ngách của đất nước miền Nam, hãy gỏ cửa từng ngôi mộ, hãy hỏi han từng nắm xương, hãy ân cần từng nghĩa địa...hằng triệu, triệu người Việt Nam đã nằm xuống, máu vẫn chưa khô, tro tàn vẫn đậm ướt mồ hôi, tiếng đớn đau vẫn còn vang vọng, thổn thức. Họ đã chết, đã hi sinh vì Lòng Yêu Nước hay vì Xã Hội Chủ Nghĩa?!!!. Họ, chính họ: Những đồng chí, đồng đội, đồng bào...đã nắm chắc tay súng, vượt qua bão lửa, hiến mạng sống mình để chiến đấu cho vinh quang tổ quốc, cho tương lai dân tộc, cho hạnh phúc của người Việt Nam. Bốn chữ Xã Hội Chủ Nghĩa không nằm trong trái tim họ, không nằm trong trái tim của dân tộc nầy. Sự tủi nhục, đớn đau, cay đắng mà chủ nghĩa nầy mang tới đã quá nhiều, quá dư thừa. Hãy để chúng tôi chọn lựa tương lai của chúng tôi, con cháu chúng tôi. Please !!!

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, USA
  27.09.2012 00:23
  Nói gì củng được nhưng làm được hay không là chuyện khác. Ai củng biết mục tiêu cuối cùng của chủ nghĩa CS thật tuyệt hảo, nhưng thực hiện thế nào với thực tại ai củng muốn có của riêng và ai củng muốn cạnh tranh hơn người khác. Không ai bỏ được tánh ích kỷ cá nhân, không ai nhiệt tình bảo quản hay gìn giử của công, không ai muốn đem tài sản của mình chia đều cho người khác. Nói tóm lại không ai thực tâm mang cái riêng tư của mình để cộng vào cái chung của cộng đồng một cách hoàn hảo như CNCS đề ra. Cho nên CNCS trở thành một ảo giác hay là một giấc mộng đẹp không có thực. Nếu tất cả thành viên của đãng Cộng Sản đều đem hết tài sản của họ ra bỏ vào công quỷ của nước VN, thì tôi sẽ hoàn toàn khẩu phục tâm phục là đãng CSVN thực sự tốt và chủ nghĩa CS có thể thực hiện được trên đất nước VN. Nếu không làm được vậy thì xin lãnh đạo VN nên thức tỉnh mà cứu độ dân tộc bằng cách xã bỏ một loại chủ nghĩa không tưởng để cho dân tình đở khổ.

  bởi: thanh cat tu han từ: vn
  26.09.2012 21:30
  viet nam muon doi van la viet nam
  viet nam cong hoa moi thanh lap chanh quyen chi co gan 20 nam , nhung duoc the gioi nguong phuc ve van hoa chinh tri , ton giao, den ngay hom nay 30/4/2012 cac the he con chau . cung nhu , bon viet cong va cong san van ap dung , thi du bang cap giao duc , tin nguong, quan su . nhu cac bang nhac vang , v, v
  nguoc lai khi bon bac viet cong ho chi minh vao an cuop nha va dan ba con gai viet nam cong hoa , con hon bon cuop bien thai lan. nhac vang thi cam hat, bay gio van hat , con cac bang nhac cua cong san , con bai nao ton tai , chang con bai hat nao , chi con co mot bang duy nhat , truong son dong truong son con khi gi do , may ba ban mam hat ma thoi

  cac ban thu nghi xem , cuoc chien nay ai dong hoa ai nhi
  ho chi minh thang hay la TONG THONG NGUYEN VAN THIEU THANG
  cac ban cu thong tha tu tu xem va tra loi khong voi lam

  chee

  bởi: Đỗ Lê từ: VNCH
  26.09.2012 18:03
  Chỉ cần nhìn tác phong và phẩm giá của sĩ quan hai chế độ VNCH và VNDCCH thì hiểu.
  Ngày xưa sĩ quan VNCH được phụ nữ ngưỡng mộ như thế nào! Còn bây giờ cái đám sĩ quan QĐNDVN đi ra đường có ma nào nhòm đến?
  Cũng như ngày nay nhìn vào phẩm chất lịch sự văn minh của người Nhật rồi nhìn lại thái độ côn đồ, hung hăng, mất dạy, vô văn hoá của bọn TQ thì ai cũng nhận ra rằng CS là cái nôi sản sinh ra bọn kém cõi, bất lương, tham lam và tàn bạo nhất.
  Trả lời

  bởi: BINH DAN từ: VN
  28.09.2012 22:20
  Thưa các quý vị. Các ngài là những người có thể được xem là có trách nhiệm với đất nước và cũng có thể là những người có học thức. Vậy những người có học thức, có trách nhiệm với đât nước thì cũng phải có cách cư xử cho đàng hoàng, không nên dùng những lời lẽ "đá cá lăn dưa", "đầu đường xó chợ" như vậy khi đánh giá, hay bình phẩm về một con người, một chính thể.
  Quý vị chế người ta không làm tốt? Vậy quý vị sẽ làm gì khi nắm cương vị mà quý vị chê khen? Hãy hành xử, thể hiện là một người có học. Ngôn ngữ Việt có biết bao từ ngữ đẹp. Đừng viết bậy như thế để bắt những người có tâm huyết thật đọc. Cám ơn
  Trả lời

  bởi: Chưa bị tẩy não từ: vietnam
  26.09.2012 20:42
  bạn nói đúng lắm , tôi đang sống tại vietnam thấy rằng nó thối nát về văn hóa , chính trị , tôi ước gì sớm thay đổi đươc chế độ cộng sản dối trá ,,,,,

  bởi: không biết từ: không biết
  26.09.2012 15:17
  quý vị không hiểu ý quan điểm của ông Nguyễn Chí Vịnh và trung ương đảng là : " Không thể thoả hiệp độc lập với bất kỳ quốc gia nào nếu quốc gia đó yêu cầu Việt Nam từ bỏ chủ nghĩa xã hội". Nếu Trung Quốc thoả mãn được hai điều kiện trên thì Việt Nam thoả hiệp với Trung Quốc ngay. Hiện nay, chỉ có Trung quốc thoả hiệp như vậy với Việt Nam mà thôi.

  bởi: Durian từ: VN
  26.09.2012 14:55
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dung CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....
  Trả lời

  bởi: Mùa Xuân 2014 từ: Arizona
  27.09.2012 14:05
  Xin trả lời Durian từ VN: Những lời bạn nói chỉ đúng một phần nhỏ thôi. Vì sao? Vì chính ĐCSVN đã chính thức bán nước cho bọn bành trướng TQ qua công hàm được ký bởi Phạm Vân Đồng do lệnh của đàn anh HCM vào năm 1958. Hai tên này mợí đúng là Việt Gian! Chính chúng nó đã tạo nên cơ hội để bọn BTBK thèm thuồng dòm ngó đất đai màu mỡ mà cha ông chúng ta đã đổ biết bao xương máu để gầy dựng. Chỉ còn có một cách để lấy lại là; (1)- thứ nhất: hô to cho thế giới biết là ĐCSVN không phải là chủ căn nhà VN nên không có quyền bán hay dâng hiến đất và biển cho TC (vì một lý do giản dị là chúng nó không được bầu lên mà nhờ súng đạn của quan thầy CS Nga và Tàu chúng đã thành công cướp chính quyền); (2)- lật đổ cái đảng CSVN vô nhân và ác đức để bầu lên một chính phủ dân chủ và tự do thật sự. Nhờ đó mà chúng ta mơí huỷ bỏ được cái công hàm bán nước (thật ra dâng hiến mới đúng) ở trên; (3)- Cuối cùng thì ở vị thế là một nước độc lập và tự do, chúng ta sẽ mời TC ngồi vào bàn đẻ thương nghị tật sự và tìm cách giải quyết vấn để chủ quyền biển đất này nọ.
  Cám ơn.

  bởi: lê công sơn từ: HCM CITY
  26.09.2012 14:02
  k/g voatiếng việt,a.Quốc,
  Ra trường 10 năm nay,đề tài nầy bọn em trong nước bàn nhau lắm,chưa ngã ngũ.
  Giương cao 2 ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ ngĩa xã hội để xây dựng đất nước...vẫn bàn trong công ty.khi nào a.gởi đề tài liên quan cho em nhé,ht lecongson36@yahoo.com.vn,đáp lại cần gì em gởi nấy.Sài Gòn cái gì cũng có. Nhiều công ty nó mua cả chủ ngĩa TB lẫnCNXH...cong ty em làm là TBCN,nhiều lời khuyên phải có CNXH để phát triển CT bền vững,nay có đề tài này hay quá để chọn.Mẹ em là HIỀN,bố là VỌI chắc anh biết.
  Tướng VỊNH phải chọn như vậy là đúng,thành công đến đâu không chỉ có tướng VỊNH,a. nói không sai nhưng chưa thấy có. Một chút tư bản là Ngân hàng mà nó rút củi,từ chỗ đang sôi nay ngụi. bọn em ngất ngư.
  Dân tộc có hưng thịnh chỉ khi quốc gia hưng thịnh,mỗi người có hưng quốc mới góp QG hưng thịnh,góp suy quốc thì QG suy vong và dân tộc chắc chắn lụi tàn...nen ngày đêm hết voa lại bbc,quan dan làm báo...để tìm cái suy lí.
  mong được chia xẻ.

  bởi: calvinma từ: Tp-HCM
  26.09.2012 11:52
  Tai sao Vietnam va Trung quoc tung la tinh dong chi anh em suot thoi gian chong Phap chong My cuu nuoc; bong nhien tro thanh thu dich va cam ghet ? Vietnam phai noi len nguyen do su that ; tai sao nguoi Vietnam thuong bi che la khong biet nhieu ve lich su cua nuoc nha , chinh vi nha chuc trach khong muon noi len su that cua lich su qua qua khu, dien hinh tranh chap South China Sea la mot; tai sao chien tranh Viet - Trung 1979 xay ra la hai, tranh chap dao Dieu Ngu Trung - Nhat tai Bien Dong China la ba

  bởi: từ: VN
  26.09.2012 11:44
  Tôi dám cam đoan với Quí vị rằng: Đến khi ông tướng Nguyễn Chí Vịnh này nhắm mắt xuôi tay ông ta cũng chưa thấy nổi một đốm sáng của CNXH. Thậm chí bây giờ có ai hỏi CNXH là cái gì? Ông ta cũng chẳng thể nào diễn tả được!
  Chưa có nước nào trên thế giới trở thành nước CNXH tính đến thời điểm này, hình như nó chỉ là thứ makeup khi ra đường của quí bà và về nhà thì trôi tuột bằng một chậu nước.
  Trả lời

  bởi: Đắng từ: Vietnam
  28.09.2012 18:48
  Từ trước tới giờ chả có nước nào trên thế giới theo tư tưởng Mác Lê mà tới đích của CNXH, họa chăng thì chỉ có Liên Xô, cái nôi của chủ thuyết. Nhưng tiếc thay, Liên xô chẳng còn.
  Còn VN? Từ 1945 tới giờ, vẫn còn đang trên đường "quá độ" đi tìm CNXH. Chủ nghĩa này dường như là cái lá diêu bông, đi tìm hoài trắng mắt vẫn không thấy đâu. Thôi thì chắc chắn đó lài cái bánh... vẽ của các vị cầm quyến.

  bởi: nguyễn vong quốc từ: hỏa lò
  26.09.2012 10:35
  May mà VN chỉ có vài trăm người sống hải ngoại có ý nghĩ như ông Quốc. 80 triệu dân đồng lòng với chế độ xây vag giữ nước. Kẻ nào để mất Hoàng sa 1974, dân tộc đều biết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 04:34
  O trong hoa lo nen chang biet duoc gi , khong biet HS mat nhu the nao thi song lam gi an uong com ?

  Viet nam o nuoc ngoai bay gio tong so la 4 trieu ruoi .

  Song trong mot xa hoi mot che do luon bung bit su that thi lam sao ma dan khong ngu cho duoc .

  Ngu noi chuyen nghe de biet lam, va cai ngu cua cs thi chi can nghe mot cau thoi thi cung biet lien he` .

  bởi: Yêu nước VN từ: TPHCM
  26.09.2012 09:22
  Đến bây giờ mà vẫn còn tin vào CNXH thì thật là ấu trĩ, mặc dù trong đầu họ không tin vào điều đó, nhưng phát biểu vẫn phải nói vậy, không nói vậy sao là đảng viên được, sao mà tại chức được, sao mà giữ cái ghế và quyền lợi của mình được. Tất cả chỉ vì bảo vệ quyền lợi ích kỷ của mình mà bao nhiêu dân chúng phải khổ cực, đất nước VN phải trả giá ...
  Trả lời

  bởi: An từ: Ha Noi
  26.09.2012 23:16
  Biet sai ma van cu noi ,that la mot che do lua bip trang tron ,coi thuong nguoi dan qua , Ho ngu dan hoa ,be quan toa cang de de tuyen truyen, dung cong an ,de tran ap nhung ai dam len tieng noi len cai sai cua ho .Dung la che do man ro , Mafia

  bởi: Tư Long từ: Thanh Hóa
  26.09.2012 08:24
  Không biết sao bầy vện cam lại bị Nhồi Sọ đến thế....Lúc nào cung khoe khoan Chiến thắng.Mỹ bại trận 58,000 binh sĩ hy sinh1800 mất tích cả thế giới đều rỏ Còn phía Thắng trận lại cảm thấy Xấu Hổ, Mắc Cở không bao giờ Dám công khai phía thắng trận bao nhiêu bộ đội chú hồ bị giết, bao nhiêu hài cốt bộ đội chú hồ còn nằm Rải Rác trên đất Miên, Lào , trong rừng trường sơn hay còn làm mồi cho Dun, Gián ở hóc hẻm nào đó.....mới đây báo đảng đưa tin ở thành phố Hội An dân tình cờ tìm thấy trên 600 trăm hài cốt bộ đọi chú hồ đang bị Gián, ,Trùn Xơi....

  bởi: bótay từ: saigon
  26.09.2012 08:00
  Tướng Vịnh chỉ nói được như thế thôi. vì sao vậy! VN về quân sự không thể so với TQ được. hơn nữa TQ là kẻ tàn ác tham lam. nên ở gần kẻ như vậy VN phải hết sức cẩn thận là đúng. nhưng câu ông Vịnh nói nghe được nhất là trong bao nhiêu cuộc chiến tranh VN luôn nhịn đến lúc không thể nhịn được nữa thì VN sẽ có phản ứng để bảo vệ lãnh thổ. Tôi ủng hộ ông câu này.Tôi cũng thích câu ông bà xưa nói.( nai dạc móng thì chó cũng phải le lưỡi)

  bởi: VietAmer từ: USA
  26.09.2012 07:52
  Ông NHQ không thấy điều bất thường sao? Phận làm tướng là gì? Có phải "ăn nói" là chủ yếu?
  Ít người để ý đến khía cạnh bất thường sau đây ở VN : trước tình hình nước mất nhà tan, thì ai lên tiếng? Nhà thơ? Nhà bloggers? Phụ nữ?
  Còn các ông tướng, ông tá, ông chủ tịch, bà bí thư, ông đại biểu thì "nín" và "khôn khéo" rất ôn hòa. Lạ.

  bởi: Sang
  26.09.2012 07:26
  Chủ nghĩa xã hội là phục vụ xã hội và có thể nói các nước áp dụng CNXH đúng nhất là các nước Bắc Âu. Ở các nước này sự cách biệt giàu nghèo rất thấp vì chính phủ lấy thuế của người đi làm rất cao và phân chia cho những người không đi làm vì già cả, bịnh hoạn hoặc phụ nữ sinh con và trẻ em. Quyền lợi dành cho người già và trẻ em cũng như phụ nữ sinh nở rất cao và đồng đều. Còn ở VN hay Trung Cộng hay tệ hơn nữa là Bắc Hàn, Cu Ba thì họ chỉ ăn cắp những chữ này để che đậy cái hành vi ăn cướp ăn cắp của cải nhân dân mà bịp bợm với thế giới, chứ làm gì có sự phân chia bình đẳng cho người nghèo; ta thấy trẻ em ở mấy vùng quê phải đu dây đi học, phải lội sông, lội suối hay vượt qua những chiếc cầu khỉ nguy hiểm để đến trường, trong khi đó con cái của cán bộ từ cấp quận, cấp tỉnh trở lên đã khác hẳn, có đứa đi học có xe hơi đưa đón, có đứa qua Mỹ học từ khi lên trung học. Sự chênh lệch và bất công như thế có thể gọi là chủ nghĩa xã hội nữa không? Nó hoàn toàn phi xã hội, nếu không muốn nói là một loại chủ nghĩa thực dân kiểu mới nơi đó chính người mình bóc lột người mình trầm trọng.Còn chuyện ông Vịnh dù nói có hay đến đâu cũng lòng vòng trong cái khung mẫu của đảng, ông không dám nói cái gì trái ý đảng hết, lúc nào cũng vậy trong bài phát biểu dù hay đến đâu ông cũng thòng theo mấy câu vuốt ve Bắc Kinh như "Tôn trọng sự đồng thuận của hai đảng và hai nhà nước, hai dân tộc..." Đồng thuận theo cái kiểu bọn Tàu nó cứ nói mà nó cứ bắt ngư dân mình, nay nó húc chìm tàu cá ngư dân, mai nó khai thác ngay trong vùng biển của mình, rồi cho cả ngàn tàu cá tràn xuông biển Đông phô trương dọa nạt. Hoặc thỉnh thoảng ông chêm vào câu "Cảnh giác với các thế lực thù địch..." Thế thì chỉ có dại mới tin những ông tướng cs này, mà mấy ông nói chỉ để ra vẻ cho dân tin rằng VN mình là quốc gia độc lập và không lệ thuộc Tàu, nhưng thực tế thì đã quá rõ các lãnh đạo CSVN đang lệ thuộc Tàu một cách tệ hại chưa từng có, tệ hơn cả thời chiến tranh nam bắc.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  26.09.2012 10:08
  bai y kien cua ban sang viet rat hay toi dong y 100%

  bởi: QBan
  26.09.2012 07:22
  Hai khái niệm này như nước với lửa, làm sao có thể hòa đồng được. Gò ép hai yếu tố này thành một chỉ gây đại họa cho dân tộc mà thôi, cũng như kinh tế thị trường thì phải đi theo chủ nghĩa tư bản chứ không thể theo định hướng XHCN được. Thật không biết Việt Nam đang theo thể chế chính trị nào hay nền kinh tế đang phát triển theo đường lối nào mà để rớt vào hoàn cảnh bi đát hiện nay.

  bởi: Tuan từ: US
  26.09.2012 06:57
  Nói tóm lại với tư cách là một vị tướng ông trả lời phỏng vấn khá hay nhưng không trả lời tôi thấy hay hơn .... còn chuyến công tác tại Hoa Kỳ từ ngày 14/7-24/7 của ông thì không thấy có thông cáo gì. Chẳng lẽ cứ đi khắc phục hậu quả bom mìn từ 37 năm về trước mãi.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  26.09.2012 06:37
  VN có danh từ "chơi bọ̣ng" có nghĩa là chơi với người ta mà mình trống bọng không có gì hết, mình chỉ từ huề tới ăn vì trộ́ng bọng đâu có gì để thua, đó là cách chơi "ma giáo", gian lận. Các tay chống Cọng đến khùng đang "chơi bọng" với VN. Moi móc đủ chuyện để chửi, chửi vun vít, chửi thả cửa, chửi vô tội vạ, chửi vô trách nhiệm, không cần biết đúng sai, cứ chửi và tự cho là mình chửi đúng rồi VN muốn nói lại thì mấy tay chống Cọng đâu có gì mà nói. Xứ họ ở đâu? CPhủ họ là ai? Dân Tộc của họ ở chỗ nào? Đại Diện của họ là ai? Họ có thành tích gì? Họ đã làm được gì? Họ đúng cái gì? Họ sai cái gì? Dở cái gì? Giỏi cái gì?.... Họ không có gì hết, hoàn toàn "bọng" muốn nói cũng chẳng có gì để nói. Họ chính là Việt Kiều chơi bọng!
  Trả lời

  bởi: Thai Khanh từ: VN
  27.09.2012 07:36
  Bạn nói ‘ Việt Kiều chơi bọng’, - hay bạn chính là người chơi bọng ?. Bạn hảy cố giắng trình bày CNXH
  ở Việt Nam hiện nay nó thể hiện ở khía cạnh nào ?. Kinh tế thị trường theo định hướng xã chủ nghỉa
  có phải là thứ khúc xạ trưa nắng trên đường chăng ?, bởi làm sao mà giử được hào quang đó. Nếu bạn không giải thích được thì chính bạn là người vừa hồ đồ, hàm hồ. Bạn phát biểu để bảo vệ túi tiền bạn đang nặng triểu trong khi có trên 70% Công-Nông nghèo khổ.

  Trả lời

  bởi: Long
  27.09.2012 00:03
  Vietnammenyeu oi ong duoi ly roi nen ly luan roi boi ,ly luan cun .

  CS theo Macxit la the gioi dai dong ,the ma cac nuoc theo duiong XHCN da roi rung roi . Truoc day con Lien XO thi VN deo bam de lam anh em thi cung do ,vi LX la mot nuoc van minh ,Bay gio khong con LX cong san nua thi VN bat buoc phai bam theo TQ de che do ton tai ,ma trong qua khu 4000 nam VN bi TQ do do ho va hien nay bi TQ xam chiem bien gioi ,hai dao ma VN cung phai deo bam TQ ,ke thu truyen kiep cua VN ma van xem la anh em ,khong phai nguoi dan VN cam phan ma ong cha ta duoi suoi vang da danh duoi giac Nguyen ,Thanh tu phuong Bac cung cam phan. Theo TQ thi rat nguy hiem vi chinh sach cua TQ rat man ro : Vu Thien An Mon ,cai cach ruong dat ,cach mang van hoa.... dau to cai cach ruong dat o VN ,danh tu san mai ban sau 1975 ,giet nguoi dan hang loat hoi tet Mau Than , giet nguoi dan Campuchia thoi Pon Pot ,Bac Triieu tien hien nay ....Do la cac san pham cua TQ . VN phai bam theo mot xa hoi man ro nhu vay sao Nuocvietmenyeu ,hay la VN muon luong gat TQ trong giai doan kho khan ve chinh tri hien nay ,roi sau nay da dit TQ ? VN co lam duoc nhu vay khong ,hay se bi TQ day cho VN mot bai hoc vi thoi an chao da bat .Ma de duoc ky sinh va vao TQ thi phai trieu cong ke ca viec trieu cong cat xen lanh tho ,hai dao dang cho TQ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 16:05
  Nói bậy nói xạo không bị chửi mới là lạ ?
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: XHCN
  26.09.2012 11:17
  Trên thế giới từ trước tới nay chưa có nước nào hoàn toàn là CNTB & CNXH cả. ~ nước tạm gọi là tư bản như Mỹ, Pháp...thì cũng chưa hoàn chỉnh TB; ~ nước mang danh XHCN như Tàu, VN, Na uy, Thụy điển...cũng chưa có gì nhiều là XHCN; nhưng tôi rất tâm đắc & ủng hộ VN đi theo con đường "định hướng CNXH" tức là thấy được con đường tốt đẹp cho nhân loại mà mình sẽ theo đuổi. Mấy anh dân chủ dỡm đã không thể hiểu nổi con đường tốt đẹp đó, phần thì vì ích kỷ, ngu tín & đầu óc nhiễm "văn hóa chửi rũa" cho nên mở miêng ra là chửi, là bêu xấu & mới viết được vài dòng thì văn hóa chửi lại hiện lên mồn một. Họ không biết là ~ tiếng chửi rũa & ~ dòng chữ của họ đều "nhắm vào còi hư vô". CS ư? XH ư? tưởng là dễ dàng lắm sao? Ai là CS? không có người nào. Ai là con người XH? chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Những người hy sinh hoàn toàn để phục vụ cho xã hội, cho sự tiến bộ của nhân loại, đó là ~ con người XH và có ~ con người như vậy thì mới xây dựng được CNXH; như vậy thì CNXH đẹp biết nhường nào. Ai đã bôi tro trét trấu vào CNXH thì hãy tự mình ăn năn hối cải, hãy xưng tội và sám hối để cầu nguyện cho một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, tiến bộ, an cư lạc nghiệp tiến lên chủ nghĩa xã hội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 09:31
  - Tôi thấy, Chủ nghĩa Marx chẳng dính dấp gì đến thực tại Việt Nam cả. Thứ nhất, những người nhân danh chủ nghĩa Marx để họ quản lý, lãnh đạo xã hội, họ cho rằng TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI', nói một cách văn vẻ, thì họ NGỘ NHẬN, họ HIỂU LẦM, họ KHÔNG HIỂU gì cả.

  - "Còn nói trắng ra, họ LỢI DỤNG, họ BÓP MÉO HOÀN TOÀN chủ nghĩa Marx, không dính dấp gì ở đây, nó là một chủ nghĩa Lênin, Stalin hóa, và nó là của Mao Trạch Đông. Cho nên những người nhân danh cái này để gọi là lãnh đạo Việt Nam, thì HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ CƠ SỞ thực tế.

  - Ý của tôi, chủ nghĩa Marx không dính dấp gì đến xã hội Việt Nam, cho nên họ không thể nhân danh chuyện này để đưa đất nước đến tương lai cả."

  - ở Việt Nam hiện nay là không phải là theo chủ nghĩa Marx đích thực hay không đích thức mà là "vấn đề độc tài hay không độc tài", vấn đề "phát triển hay không phát triển", vấn đề "độc tài hay dân chủ."
  - "Dùng chính khái niệm của Marx, tức là một phóng chiếu lộn ngược, thì tức là anh nhân danh những điều thế này, thế khác, nhưng trong thực tế, nó làm ngược hoàn toàn... Thí dụ như Marx nói xã hội công dân sẽ dần dần, từ từ nuốt chửng cái nhà nước thì bây giờ đây, nhà nước này lại trở thành một thứ nhà nước TUYỆT ĐỐI, nhà nướcVĨNH VIỄN.

  "Thí dụ như giai cấp công nhân lãnh đạo thì bây giờ là giai cấp BỊ BẦN CUNG HÓA và người taĐANG PHẢI ĐẤU TRANH CHỐNG LẠI CHỦ NGHĨA TƯ BẢN MAN RỢ hiện giờ. Nông dân cũng vậy, bây giờ làCƯỚP ĐẤT, CƯỚP NHÀ của người ta. Tức là một cái phóng chiếu lộn ngược lại hoàn toàn."

  - Vấn đề của Việt Nam hiện nay là " CHÔNG CHỦ NGHĨA TƯ BẢN MAN RỢ " để xây dựng một "chủ nghĩaTƯ BẢN VĂN MINH."

  - "mấu chốt" của Việt Nam hiện nay và tương lai vẫn phải là một "xã hội dân sự", một "xã hội công dân" trong quan hệ đối diện nhà nước, với các công dân có trách nhiệm, có ý thức, có năng lực, không bị "huyễn hoặc," là những người sẽ giúp tìm lời giải đáp đưa đất nước, dân tộc thực sự đạt được dân chủ, tiến bộ đích thực.

  - ( Lữ Phương, Lý luận gia Marxist và nhà nghiên cứu chính trị về đảng Cộng sản Việt Nam từ trong nước )
  Trả lời

  bởi: xhcn
  27.09.2012 03:18
  ở VNđi đến bất cứ đâu từ đầu đường đến xó chợ góc nào cũng thấy giăng đầy biểu ngử học tập tư tưởng đạo dức hcm vậy tư tưởng hcm là gì theo tôi được biết hcm xuống tàu làm bồi quyết tâm tìm đường cứu nước lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin đả ôm chầm vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI rồi từ đó bác đã ra sức hãn mã theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng với tấm long tình nguyện làm tay sai nô lệ bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai …. ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦN…
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.XHCN VN,Bịp.
  27.09.2012 00:14
  Lý luận " KIẾN BÒ MÌỆNG CHÉN".Hay là cần bò " bằnggối" mà tiến lên XHCN,với loại man rợ,súc vật như đám LĐ hiện nay mà đòi XHCN tươi đẹp sao.Khi nào làm nổi như một số nước Bắc âu thì hãy mong thực hiện được XHCN tươi đẹp.Độc taì,Độc đảng chỉ có thể xây dựng XHCN bịp.Bọn như thế thì dân gian cần phaỉ sáng tạo ra nhiều loại " VĂN HOÁ CHỬI ",Tỉ như ném "bã trầu,guốc mộc " lên sân tuồng khi gặp nhựng vai hèn,ác,xu nịnh." văn hoá chửi " ư! Tại sao ko.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  26.09.2012 10:51
  "chơi bọng" từ này chắc do TQ phát minh quá, trong forum ta được mấy người hiểu được chữ này vậy ?
  Trả lời

  bởi: Trung Hoa từ: Băc King
  26.09.2012 09:33
  cũng phải thôi , vì Đảng ta làm đủ mọi việc còn đâu cơ hội cho ai nữa . Còn lại cái bọng vứt cho bọn VK . Nhớ gửi nhiều USD về nhé , đang thiếu ngoại tệ để thanh toán qt .

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.CS lưu manh CTrị
  26.09.2012 05:31
  Chủ nghiã XH đích thực,là thứ chủ nghiã như thế nào? Từ xưa tới nay ở VN caí CNXH kia các ngaì LĐ vẫn " lay hoay ",ngay cả Ngaì Tổng Bí NGUYỄN PHÚ TRỌNG người có văn bằng " tiến sĩ xây dựng đảng "??? cũng chẳng giải thích CNXH nó méo tròn ra sao.Baì Kinh XHCN giảng ở CU-BA cũng chỉ toàn thuật ngữ,giá trị tư tưởng cuả nó cũng vẫn là điều người ta nghe nhưng tuyệt nhin ko thấy ý nghiã gì,nó ko hơn gì baì quảng cáo CT saó rỗng,được Tuyên Giaó ta ra rả bằng Mồm,so với những khẩu hiệu cuả CĐ thì cũng như nhau.Ngaì NGUYỄN CHÍ VỊNH cũng thế,diễn văn saó,mang ý nghiã chiến thuật,Đảng ta có 3 triệu caí MỒM,nhưng chì nói chung một loại "thuật Ngữ ".Vậy XÃ HỘI CHỦ NGHIA kia rõ ràng chẳng thật,chẳng ai hiểu,cho đến hôm nay vẫn phaỉ " ĐỊNH HƯỚNG ",nếu nó có thật thì cần khỉ gì mà phaì "loay hoay định hướng",lại phaỉ xác định XHCN "đích thực".Rõ ràng các ngaì còn " lay hoay " bởi thế cho nên cho đến hôm nay vẫn chưa qua " THỜI QUÁ ĐỘ",nhưng các ngaì vẫn bắt cả DT bò,lê,xô,đẩy mà "định hướng XHCN".Bởi lẽ thế các ngaì ôi! nhắc đến chữ Độc Lập cũng chỉ mang mang ý nghiã " Đất nước naỳ Độc Lập dưới quyền cai trị cuả Đảng ",caí ĐL như thế mới mang ý nghiã " đích thực " cuả các ngaì.Thôi thì mượn thơ Hoàng Cầm nói : " Đưá nào tìm được LÁ DIÊU BÔNG,từ nay tao sẽ nhận làm chồng.......ba ngaỳ sau em tìm thấy lá,chị lắc đầu không phaỉ! không...không phaỉ LÁ DIÊU BÔNG ".Thế thì lại nghe tiếng Chim BÌM BỊP kêu chiều,Diêu bông hỡi diêu bông sao em cứ thả " QUẢ LƯÀ ".
  Trả lời

  bởi: BỐ TH...NHÔ (NPCN) từ: HẮC KỲ
  26.09.2012 09:14
  CNXH là một ý tưởng độc đáo, là chủ nghĩa của toàn xã hội. Là lý tưởng mà nhân dân trong xã hội đó phải cùng nhau đóng góp, cùng nhau chia sẻ đồng đều lợi ích quốc gia cho mỗi cá nhân và cho tập thể. CNXH giống như "mình vì mọi người mọi người vì mình". Vn đang trong thời kỳ quá độ lên CNXH và tôi tin rằng trong tương lai không xa chúng ta sẽ tiến lên một XHCN phồn vinh, giàu có và văn mình bậc nhất. Bác và Đảng là người có công lớn nhất trong tiến trình này. BTN thấy sao nói vậy thôi. Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.10.2012 05:17
  CNXH là một ý tưởng rất độc ác, là chủ nghĩa hủy diệt toàn xã hội. Là lý tưởng của tham nhũng của độc tài, nhân dân sống trong xã hội đó phải cùng nhau chịu cảnh thất điên bát đảo ,phải đóng góp mồ hôi nước mắt xương máu của mình cho tập thể chóp bu sẳn sàng vơ vét. CNXH giống như là " du côn ăn cướp gom góp tất cả của cải của mọi người để làm của riêng mình( đảng CS ) ". Vn đang trong thời kỳ quá độ xuống địa ngục CNXH. Hãy tin rằng trong tương lai không xa, tất cả sẽ tiến đến một XHCN đầy ma kêu quỷ khóc, đất thảm trời sầu. Giàu có và văn mình bậc nhất sẽ nằm gọn trong tay của bọn chóp bu.. Bác và Đảng là người có công lớn nhất trong tiến trình này. Nên bọn chóp bu nên lập bàn thờ thờ Bác cùng các vị "Thánh Tây". Trân trọng có mấy lời xin gởi đến bọn NÉM ĐÁ DẤU TAY.
  Trả lời

  bởi: long
  27.09.2012 20:36
  CSVN thich nhung nguoi nhu ban ,vi ngu dot kem hieu biet nen de bi tuyen truyen lua gat

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  26.09.2012 04:32
  Thoi con o Viet Nam, tam toi da nghe cac can ngo noi ve xa hoi chu nghia la vo dich bach chien bach thang danh cho My cut nguy nhao nen cac can bo tang cao cung bai ban do ma thoi khong co gi moi, boi vay khi ra ngoai bien lon cac bac can nha ta moi loi cai sai cai dot ra o ngoai nay, thi chung ta tha ho duoc cac me cuoi nhung o trong nuoc ma mang ra phe binh can bo dang ta la di tu mut mua Le thuy do hahahhaha

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.09.2012 04:30
  Nền Độc Lập dân tộc của đất nước và con người VN được sinh ra từ chủ nghĩa xã hội. Và chỉ có chủ nghĩa xã hội mới giử vững nền độc lập dân tộc cho đất nước và con người VN.

  Đó toàn bộ nội dung mà ông Nguyễn Chí Vịnh muốn nói về mối quan hệ hửu cơ giữa Độc Lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội trong trường hợp cụ thể ở VN.

  Thầy trò các bạn dân chủ của Nhô có thể đưa ra một chủ nghĩa nào mà cha ông của các bạn đã từng áp dụng mà mang lại Độc Lập dân tộc của đất nước và con người VN không?

  Không! Hoàn toàn không.

  Vì vậy, chỉ có:

  “Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH” mà Đảng ta và Bác Hồ đã chỉ ra. Bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền”
  Trả lời

  bởi: Hoang Nam từ: Saigon
  26.09.2012 23:34
  loi le cua NHO chi dung cho nguoi dan trong nuoc ,vi ho phai nghe ,biet sai ma van phan nghe va vo tay khen hay <CSVN can phai ngu dan hoa ,be quang toa cang ,co cong an dan ap moi tuyen truyen duoc ,Bay gio co internet ma con dam dua nhung loi tuyen truyen cu NHO len dien dan
  Trả lời

  bởi: Dang Hung ( Sai Gon)
  26.09.2012 19:37
  Chu nghia xa hoi la cai con khi kho gi vay?
  Qua ben "thanh tri xa hoi chu nghia o Lien Xo va Dong Au" cha de cua chu nghia xa hoi ma xem, nho dung chui dau xuong dat ma phat ngon nhe!
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  26.09.2012 13:40
  Nhờ Bác và Đảng, nhờ có XHCN, mà bây giờ VN không còn Ải Nam Quan nữa.
  Trả lời

  bởi: việt Nam từ: ải nam Quan
  26.09.2012 09:44
  Đã nói với chú rồi... Mà có lần anh khen chú hiểu biết kể anh hơi vội . chú càng nói càng dở ! anh hỏi chú; thế chước khi cái Ô. Mark xuất hiện ông bà mình chủ quyền đến đâu ? Nay vì sao không thấy hình Thác Bản jốc, Ải Nam Quan ... chú nhỉ ? Có nhưng người càng nói càng thành ra...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 06:57
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ. Nghe mà buồn "nôn, muốn ói " !

  - “…Chúng ta luôn phải nhớ nằm lòng kim chỉ nam “Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH” mà Đảng ta và Bác Hồ đã chỉ ra. Bảo vệ vững chắc chế độ XHCN mới giữ được độc lập chủ quyền”
  - “Việt Nam không còn bất cứ băn khoăn gì khi hợp tác với Trung Quốc trên mọi lĩnh vực, giải quyết với Trung Quốc mọi bất đồng”

  - Đúng là “hạ tướng”, nói mà không biết “ngượng mồm”. Cũng có cơ hội đi Đông đi Tây hội họp Asean mấy lần mà cái não trạng “bã đậu vẫn hoàn bã đậu” – 80% quốc gia thành viên Asean không có “gắn” cái CNXH vậy chắc họ đang không có độc lập chủ quyền? Mà Việt Nam thì gắn chặt cái CNXH nhưng lại lạc hậu và nghèo nàn hơn người ta mà lại còn bị Tàu Cộng cướp đất biên giới, mất chủ quyền biển đảo nữa

  - à tổ phụ CNXH Sô Viết cùng toàn bộ các nước Đông Âu đã không còn gắn chặt, gỡ ra vứt bỏ CNXH lâu rồi bây giờ chắc họ không có Độc Lập chủ quyền? Cụ thể hơn, sao 4000 năm dựng nước Tiền nhân, ông cha ta, đâu có lấy cái cái kim chỉ nam cộng sản - CNXH ấy để nằm trong “Lò…” đâu mà vẫn giữ được độc lập vẹn toàn cương thổ quốc gia, để cho ông Hồ và cộng sản VN du nhập “đứa con” ngoại lai vô thừa nhận “CNXH” này về “thờ tự” lúc nào cũng châm bẩm để nằm trong “Lò…” nhưng sao dẫn đến hao hụt mất chủ quyền “biên cương đất trời biển đảo” của cha ông!?
  - http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/nghe-ma-buon-non.html
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.09.2012 05:27
  Một Công lý và Sự Thật vô cùng đơn giản, ai ai cũng có thể quan sát và đo lường được là chủ nghĩa tư bản phương Tây đã hoàn toàn thất bại, thất bại không phải một lần mà thất bại nhiều lần, và thất bại dài lâu ở đất nước và con người VN trên con đường Độc lập dân tộc.

  Một trăm năm nô lệ giặc Tây, 20 năm bom Mỹ rầm rầm, chất độc da cam ào ào đã hoàn toàn thất bại, không mang lại một chút độc lập cho dân tộc và đất nước VN.

  Công Lý và Sư Thật đơn giản này đã bị các ban dân chủ không dám thừa nhận, cố tình lấp liếm đốt đèn cày, đọc thần chú bỏ qua.

  Công Lý và Sự Thật là chỉ có Chủ nghĩa xã hội đã đem lại Độc Lâp cho dân tộc và đất nước VN, và cũng chỉ có Chủ nghĩa xã hội mới giử vững nền Độc Lập cho dân tộc và đất nước VN.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 05:12
  Một Công lý và Sự Thật vô cùng đơn giản, ai ai cũng có thể quan sát và đo lường được cái gọi là công lý mà bọn cs đang làm và đang suy mòn lụn bại.

  Ngược lại chủ nghĩa tư bản phương Tây ngày càng thành công và thắng thế. Bởi vậy chủ nghĩa CS trên danh nghĩa chỉ còn lại mấy ngoe, hầu hết trên quả đất nầy hiện nay đều là tự do tư bản.

  Chủ nghĩa CS không chỉ thất bại vài lần mà nó thất bại hàng bao chục lần liên tuc, dù cho đảng CS hô hào cải sửa rồi lại cải sửa mãi mãi. Và nó vẫn thất bại dài dài ở đất nước và con người CSVN trên con đường ngày càng ôm chặc ống quần của bọn bá quyền bắc kinh TQ.

  Một trăm năm nô lệ giặc Tây, rồi bây giờ bắt đầu nô lệ giặc Tàu suốt đời suốt kiếp, không dễ gì mang lại một chút độc lập tự do gì cho dân tộc và đất nước VN đâu .

  Công Lý và SựThật nó sẽ không bao giờ có được nếu đảng CS còn nắm quyền hành. Nhưng bọn CS ương hèn không dám thừa nhận, cố tình lấp liếm đốt đèn cày, đọc thần chú bỏ qua, nhưng đôi mắt thì láo liên như những thằng ăn trộm.


  Trả lời

  bởi: Ớn CNXH từ: US
  27.09.2012 00:54
  Nhô đã ở Hoa Kỳ chưa mà dám viết ?
  Hãy nhìn Thủ Tướng của Nhô, hối lộ lộng hành, bòn rút của cải toàn dân, bán hết tài nguyên của VN...

  Đấy là XHCN của Nhô đó, nếu ở một nước Tư Bản hay Xã hội dân chủ, Thủ Tướng và cái độc đảng của Nhô không thể được quyền lũng đoạn hối lộ bắt bớ bừa bãi như thế.

  Một Thủ tướng, không thể xảo trá, lừa bịp trơ trẽn khi dùng cả bộ máy nhà nước tuyên bố "Chính thủ tường chỉ đạo sát xao vụ bắt Dương Chí Dũng ở Campuchia, rồi xin giải trình vụ bắt Dương Chí Dũng ?" Đã chỉ đạo còn xin "giải trình vụ bắt Dương Chí Dũng" ???

  Nhô vào website của anh Thủ Tướng của Nhô ( http://tinquansu.wordpress.com/tieu-su-thu-tuong-nguyen-tan-dung/) để hỏi xem, anh Thủ tướng của Nhô chỉ đạo từ vụ Bầu Kiên đến vụ bắt Dương Chí Dũng xem bây giờ Dương Chí Dũng ở đâu ???

  không Nó sẽ bị báo chí phanh phui, nó sẽ bị đảng đối lập phản đối, nó sẽ bị dân chúng đứng lên biểu tình phản đối...

  Còn XHCN của Nhô, làm được gì ? Có ai dám phanh phui, có báo nào phanh phui việc hối lộ lũng đoạn tầy trời chưa, hay là chỉ đợi cho đến lúc Đảng Cộng Sản của Nhô "cho phép" mới được quyền nói.

  Ngay việc viết những phản đối về những sai xót của chính quyền, của đảng phái... ở VN nhô có được viết tự do những gì mình và mọi người cho là không đúng không ?

  Hãy nhìn những người đã từng bỏ xương máu hy sinh cho đảng Cộng sản, tại sao họ lại bỏ đảng, tại sao họ chống đối một chính quyền mà họ đã từng hy sinh ???

  Nhô nên đi các nước Tự Do, còn nếu Nhô thích XHCN... Nhô nên sang bên Bắc Triều Tiên để hưởng thiên đàng Chủ Nghĩa Xã Hội ra sao.

  Tôi đã từng ở với chủ nghĩa xã hội của Nhô, và thấy đáng nguyền rủa về cái xã hội Bịp bợm áp bức người dân, tước tất cả quyền ăn nói của con người.

  Nhô hãy vào trang web của Thủ Tướng của Nhô để hỏi xem Dương Chí Dũng ở đâu nhé:
  Vào trang này cũng hay lắm, toàn ca ngợi anh Ba của Nhô:

  http://webwarper.net/ww/~av/anhbadung.blogspot.com/

  bởi: Hien từ: USA
  26.09.2012 04:23
  Nguyễn Chí Vịnh có vẻ là muốn làm tôi hai chủ. Ông vuốt bên
  này một cái rồi lại vuốt bên kia một cái. Nhưng thật ra ông vẫn
  làm tôi Xã Hội Chủ Nghĩa vì ông quá sợ " tụi nó".

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  26.09.2012 04:17
  Chủ tịch Hồ Chí Minh nói :
  " KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO. "
  Trung tá Công an Vũ Văn Hiển Phó chủ tịch Phường 6, quận 3 nói :
  " TỰ DO CÁI CON... KÉT ! :
  BBC - Vợ cũ blogger Điếu Cày nói một Trung tá công an đã văng tục và lột áo có chữ "tự do" mà con trai bà mặc trong ngày xử ba bloggers.

  Bà Dương Thị Tân nói Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 dọa "bẻ cổ" bà và nói "tự do cái con c**" khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực.

  Bà Tân cũng nói bản án từ tổng cộng 26 năm cho ba bloggers Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải là "phi lý nhất từ trước tới nay mà nhà cầm quyền này có thể áp dụng lên những người tù chính trị."

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/09

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  26.09.2012 03:30
  Nếu tranh cãi về XHCN và TTCN (thống trị chủ nghĩa) chắc có lẽ đến ngày tận thế cũng chưa hết vì 2 "visions" hoàn toàn khác nhau . Phe thống trị thì cho họ là giàu là tốt là khôn, phe xã hội gồm những nước đã từng bị trị thèm khát độc lập nên miễn sao độc lập là được. Mấy xứ thuộc địa Tây vẫn còn là thuộc địa Tây tuy rằng mới mẽ hơn. Mấy xứ thục địa Anh cũng vậy. Chỉ có TQ, VN, Cuba, BH là thực sự độc lập. Không lẽ nói nô lệ kiểu mới nghe cũng kỳ nên Anh & Tây mới gọi cái đám dân nô lệ kiểu mới nầy là những xứ Francophone và những xứ Anglophone. Dân nô lệ thường có nhận định chủ quan tự cho mình là khôn hơn người vì họ nào biết họ đang bị kẹp đầu bởi bơ thừa sữa cặn. Tuy những xứ thống trị có dư bơ thừa sữa cặn nhưng dân nô lệ muốn ăn không phải dễ, phải tuân theo sự đòi hỏi những điều kiện khắc khe của họ, nếu không thì họ không nhận cho vô xứ họ để đớp hít bơ sữa cặn cáo. Không có xứ nào dâng 1 tấc đất cho xứ nào, trách VN dâng đất là sai mà trong lịch sử nhân loại các ranh giới vẫn thay đổi hoài hoài. Khoảng thế kỷ trước làm gì có xứ Do Thái và Koweit, làm gì có Đài Loan nhỏng nhỏng đòi đảo với Nhật, làm gì có xứ Cuba, Cuba lúc đó giống như tiểu ban Puerto Rico bây giờ, không ai nói tới Puerto Rico cả. Nước nào bị mất đất họ cũng đau như hoạn, nhưng vẫn phải chịu mất. Mỹ vẫn còn đau đớn vì Cuba. Pháp vẫn còn đau đớn vì VN. Cái nhìn của ông Vịnh là Độc Lập là trên hết dù chịu Nghèo Đói, còn cái nhìn của Tác Giả là Ăn No là trên hết dù chịu làm Nô Lệ. Muốn ăn bơ cặn sữa thừa của Mỹ không phải dễ thì muốn CSVN bày mâm dọn cỗ sẵn rồi nhào về đòi đa đảng chia phần cũng sẽ bị VN cấm tuyệt và hãy tự nhủ rằng nếu mình khôn hơn họ tại sao XHCN đánh mình thua chạy trôi nổi bềnh bồng hằng trăm ngàn người!
  Trả lời

  bởi: Le Nhan
  27.09.2012 00:11
  Nuocvietmenyeu oi dung ly luan nua vi ong khong dam nhin vao su that ,Khi nao khong con phuong tien truyen thong nhu hien nay ,Khi nao CS ngu dan hoa ,khi nao CS be qua toa cang ,khi nao CS cam nguoi dan nghe dai dich ... thi khi do ly luan cua ong moi ung dung duoc chi cho o trong nuoc ma thoi, chu dung noi tren dien dan nay ,nguoi ta se khinh bi ong do ,bo ong khong con si dien hay sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 16:04
  Bình luận ngu không thể tả. Chẳng lẽ Mỹ.Anh,Pháp,Đức và các nước Tư bản khác không có độc lập? khùng ngồi nói bá láp.
  Trả lời

  bởi: Lịch Sử từ: VN
  26.09.2012 09:54
  Nhưng bản đồ địa chính trị thế giới ngày nay ??? Chú nói chí phải , '' dù chịu nghèo đói'' , cùng lăm 2000.000 ng nữa chết đói như 1945 . cùng lăm toàn dan ta 1 lần nữa bình dân học vụ...

  bởi: Dau Goi từ: Texas
  26.09.2012 02:28
  Ong tuong Nguyen Chi Vinh hay bat cu ong nao, ba nao o trong hay o ngoai dat nuoc noi ve dat nuoc deu khong dang tin, neu ho khong co long yeu nuoc thuong dan. Dieu nay cang dung hon doi voi nhung ke cam quyen trong nuoc bay gio, gom co ong tuong Vinh. Cai dau cua dan toc ta ho co quyen the va cam van menh dat nuoc trong tay, voi manh tam ban dan dat nuoc de dong ban chia nhau.
  Trả lời

  bởi: thanh hung từ: hai phong
  15.10.2012 15:21
  toi van tin nhung tuong linh cua vn.du cho cuoc song,kinh te con nhieu van de .chung ta phai biet doan ket de bao ve to quoc . phai tu hoi rang minh da lam gi cho to quoc chua
  Trả lời

  bởi: Hồ Thỉ từ: Viet Nam
  04.10.2012 11:08
  Nhô quên 1000 năm nô lệ giặc Tàu rồi sao? Nhục quá...Bạn nào ở VN thử cài nhạc chờ bài Gia tài của mẹ ST Trịnh Công Sơn cái đoạn đầu 1000 năn nô lệ giặc Tàu đã bị cắt bỏ mất rôi hu..hu..

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác