Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Doanh nhân Anh được tha bổng vụ hối lộ Thống đốc Lê Đức Thúy

  Ông Lê Ðức Thúy.
  Ông Lê Ðức Thúy.
  Một đại doanh nhân của Anh được miễn tố về cáo buộc hối lộ cho một thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam bằng cách thu xếp cho con trai thống đốc vào đại học Anh để đổi lấy hợp đồng in ấn 145 triệu đôla.

  Ông Bill Lowther, 73 tuổi, bị tố cáo đã trả tiền học và ăn ở cho con trai ông Lê Đức Thúy để học lấy bằng MBA.

  Đích thân ông Lowther đưa anh Lê Đức Minh đi phỏng vấn để có một chỗ học tại trường đại học Durham. Tuy nhiên, ông nói trước tòa ông chỉ “giúp đỡ” anh này.

  Bồi thẩm đoàn sau đó nhất trí tha ông về tội âm mưu hối hộ.

  Vụ xử kéo dài hai tuần để xem ông Lowther có chi 33.000 đôla tiền học và ăn ở cho anh Lê Đức Minh để lấy lòng của viên thống đốc hay không.

  Ông Lowther có chân trong Securency, công ty liên doanh với Ngân hàng Dự trữ Úc đã nhận được 29 hợp đồng in tiền của Việt Nam từ 2002 đến 2009, trị giá tổng cộng 145 triệu đôla.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Hoàng Thi
  09.12.2012 04:28
  Lý lẽ của ông Bill Lowther không được thuyết phục trước dự luận rằng: Ông chỉ giúp đỡ cho con trai của ông Lê Đức Thúy vào trường đại học Durham mà không có ý đồ nào khác (?).

  Trong trường hợp nếu ông Lowthe không làm việc cho Cty Securency và ông LĐT không làm Thống đốc NHNNVN thì làm gì có chuyện hai ông quen biết nhau?

  Sự quen biết nhau này được thể hiện trong đối tác hợp đồng giữa Cty Securency và NHNNVN hơn là quen biết nhau từ thuở thiếu thời, hoặc là người bạn thân thiết đã có từ trước khi ký hợp đồng in ấn xẩy ra giữa 2 bên.

  Rõ ràng cú giúp đỡ của ông Lowthe đối với con trai của ông LĐT được vào trường ĐH Durham không ngoài việc để đổi lấy phi vụ in tiền 145 triệu USD.

  Bồi thẩm đoàn tha bổng ông Lowthe chỉ vì không có đủ chứng cớ, nhưng đối với dự luận thì đây là một hành vi hối lộ được che chắn bằng 2 chữ giúp đỡ mà không có sự quen biết thân thiết nào từ trước.


  bởi: Vô danh
  08.12.2012 01:24
  Bọn tư bản lạ thật. Tưởng nhận tiền hối lộ mới bị phạt, đưa cũng bị ăn đòn. Hơn nữa đây là việc mang thương vụ về cho đất nước, không phải cho riêng mình. Các đồng chí vn cần tìm hiểu rỏ thêm vụ việc này xem sao. E rằng tìm hiểu thêm thấy mình đầy tội, không xứng đáng với phẩm giá đầy tớ nhân dân nữa.

  bởi: Nhà Quê.
  07.12.2012 23:24
  - Trích "ông nói trước tòa ông chỉ “giúp đỡ” anh này",hì..hì...hết người giúp rồi phải chăm sóc con của thống đốc..đại doanh nhân 73 tuổi từ lúc chào đời đã hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới,nay gặp đỉnh cao trí tuệ lại phải hầu tòa,bồi thẩm đoàn đã ban ân huệ cuối đời,ông này ngồi trong tù chừng 2 năm là qui tiên.....

  bởi: AAA từ: VN
  07.12.2012 21:11
  O nuoc ngoai dang tin, o VN khong thay noi gi het? chim xuong

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 17:54
  Cac quan chuc CSVN ong nao la khg tham nhung, co hoi ngan nam mot thuo vo quet duoc chung nao hay chung do. Ngoai giao cac nuoc mo nhieu Cong ty quoc doanh, van phong do nhg ong quan chuc hoat dong dau tu kinh doanh tu nhan, in tien dollars va tien Uc. Bien ho ly do tham hut mau dich vay muon tien cua Word Bank. Co ai dung ra chiu trach nhiem vu vay muon? Cac nuoc tu ban XHCH dau doc noi lao khoet ai ma tin tuong bon chung. Bong nhien ong Le Duc Thuy ve huu, ong Dung khg dua vu nay ra anh sang va cung khg to cao nhg nguoi dong loa.

  bởi: CK từ: LA
  07.12.2012 09:39
  Ông Thúy đang tầu tán tài sản cho con cháu đã, sau đó CP VN mới xờ gáy và tuyên bố ông Thúy có tội và được miễn tù do có công với Đảng (cướp giật). Vậy là huề cả làng! Các tổ chức tài trợ quốc tế năm này qua năm khác đều bị lừa trước những lời hứa lèo của VN!

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  07.12.2012 09:31
  Mỗi nước có luật pháp khác nhau, nhưng cái chung là "hối lộ" - Chờ xem Việt nam xử lý ông Thúy thế nào? Chắc cũng nhẹ thôi vì cùng "nhóm" với Bầu Kiên.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.12.2012 09:17
  Co mot thoi ong Le Duc Thuy la thong doc ngan hang nguoi ta da don la ong nhan hoi lo tu cong tysecurency de cho cong ty nay nhan duoc hop dong in tien cua Viet Nam.Roi nguoi ta la don la ong Le Duc Thuy la nguoi cua thu tuong Nguyen tan Dung nen vu nay tuong da chim xuong.Rieng ong Thuy da ha canh an toan va con ong Thuy la Le Duc Minh dang hoc doi lay bang lai ve lam thong doc ngan Hang nha nuoc Viet Nam ma neu ong Lowther co giup anh Minh la vi ong ta quen than voi ong Thuy tinh nghia hai ben da co an co chui co gi ma am i.Dung la boi beo ra bo

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa kỳ
  07.12.2012 09:06
  Luật lệ VN rất khắc khe,đảng viên CSVN được giáo dục kỷ lưởng,đàng hoàng, đây là kiểu bôi xấu hinh ảnh cán bộ VN...của kẻ thù...
  Vả lại nếu có tiêu cưc hối lộ thì đâu có nhiều, chỉ một số nhỏ,không đang kể mà thôi

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 07:28
  Cấp học bổng thôi mà.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:51
  VN và Úc đang hợp tác nhiều lãnh vực.Hối lộ chỉ là chuyện bên lề thôi,dàn xếp thì ổn thỏa.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)