Thứ bảy, 28/03/2015
Xem

Blog / Trịnh Hội

Định thân

x
Định thân,

Đây không phải là lần đầu tiên Hội viết thư cho Định. Hay về Định trong suốt 4 năm qua từ lúc Định vào tù. Nhưng đây là lần đầu tiên mà Hội viết với một tâm trạng rất vui mừng, rất hạnh phúc vì cuối cùng Định cũng đã được ra khỏi tù. Đã được đoàn tụ với gia đình, với mẹ già, với anh chị. Và tuy Định chưa được hoàn toàn tự do như mình mong ước nhưng chắc chắn là nó khá hơn nhiều so với 4 năm vừa qua. Khi mỗi ngày Định phải đối diện với bốn bức tường bất động. Với bao khó khăn, thể xác lẫn tinh thần, mà chỉ có Định mới có thể cảm nhận, thấu hiểu.

Nếu có phép thần thông ngay trong lúc này, Hội chỉ muốn được quàng tay ôm chặt Định vào lòng. Để bảo với bạn là mình cảm thấy vui sướng lắm, ấm áp lắm. Nhất là trong thời khắc thế này. Khi năm cũ sắp qua. Còn vài ngày nữa là Định sẽ có dịp rót trà chúc tết cho mẹ.

Đêm hôm qua đang ngồi ăn tối với hai đứa bạn ở Washington DC thì mình nhận được tin Định được cho về nhà. Thì ra những lời đồn đoán trong suốt tuần qua đã không sai. Không như lần trước ai cũng nghĩ là Định sẽ được thả.

Thật lòng mà nói ngay sau đó mình đã bước chân ra khỏi nhà hàng mà hoàn toàn không cảm thấy lạnh lẽo gì cả. Mặc dù tuần này ở DC ngày nào đêm cũng xuống âm độ C. Và ban ngày chỉ cần lên được vài độ là ai cũng hớn hở.

Mình hớn hở đến độ quên cả lấy cái áo jacket đang treo trước cửa ra vào. Báo hại sau một hồi lâu, sau khi vừa đi vừa líu lo thông báo với các anh em bạn bè cùng quen Định mình mới sực nhớ là đã bỏ quên cái áo ở nhà hàng. Thế là đành phải cuốc bộ quay trở lại vậy. Nhưng lòng thì vẫn rộn rã như chưa bao giờ.

Ai có thể ngờ là tim của thằng Trịnh Hội này, trong một đêm lạnh lẽo như thế này, lại có thể rộn ràng lên vì một thằng con trai hỉ?

Hội vẫn còn nhớ 5 năm về trước trong lần cuối cùng mình gặp nhau ăn trưa ở khách sạn Park Hyatt nằm ngay sau lưng Nhà Hát Lớn Thành Phố. Hôm đó Định dành trả tiền mặc dù lẽ ra mình phải là thằng lo trả vì cần sự cố vấn của Định về việc mình đang bị mấy anh công an quay lên quay xuống như dế non.

Mình vẫn còn nhớ lúc đó bạn khuyên mình nên nhẫn nại, nên cố gắng chấp nhận những khó khăn nhất thời. Và nhất là nên vững tin vào việc mình đã làm và không làm. Nếu có, nói có. Nếu không, nói không. Trong sự hòa nhã, lịch sự và thân thiện ngay cả khi bị vu khống.

Nếu được vậy, sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra. Mình vẫn còn nhớ lời khuyên đó. Mãi cho đến lúc mình bị buộc phải rời khỏi Việt Nam ngay lập tức, mình vẫn nghĩ là mình đã luôn cố gắng thực hiện lời khuyên của Định.

Thế vậy mà.

Chỉ vài tháng sau, điều tồi tệ nhất đã không xảy ra đối với mình mà là với Định. Thế mới buồn cười. Mặc dù trong câu chuyện này, ai cũng biết là chẳng có điều gì đáng cười cả. Kể từ khi Định bị bắt.

Mới thấy đó mà 4 năm đã trôi qua.

Định vào thì Đài được ra.

Nhưng hôm nay Định vừa ra thì Quân đã vào.

Cái vòng kim cô lẩn quẩn dành cho những luật sư Việt Nam dám nói, dám làm, dám đi trước thời cuộc biết đến bao giờ mới được tháo gỡ, Định nhỉ?

Nhưng mà thôi. Đấy là một câu chuyện khác mà sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ tìm ra được giải pháp. Riêng trong lúc này mình chỉ mong là Định sớm phục hồi được sức khỏe, được yên ấm bên người thân, được ăn no, ngủ kỹ.

Và nếu có thể, một khi rảnh tay, nhớ lên mạng liên lạc lại với bạn bè khắp năm châu đang trông ngóng Định. Y như mình. Qua email: hoitrinh@hotmail.com hay skype.

Chắc Định vẫn còn nhớ chứ?

* Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

Trịnh Hội

Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
Diễn đàn này đã đóng.
Trình bày ý kiến
Ý kiến
     
bởi: hotac10 từ: VN
13.02.2013 00:53
Sao có thể cho là tuỳ duyên khi Vận nuớc đảo điên người người sắp fải ̣đấm chiềm trong kiếp đọa đài. Duyên tận thì nghiệt nó tới trong định luật tuần hòan tự nhiên. Nếu chưa tận lực truy thiên mệnh thì sao có thể thi ân báo đáp công đức cho người mà ta đã thọ, không fải lúc nào cũng tuỳ duyên buôn xui. Khi Đảng muốn cướp chùa, tu viện, mất nhà, mất đất, và mất tất cả... cứ tuỳ duyên buôn xui thì làm sao???(Thế thiên hành đạo.)

bởi: Dan Ngu từ: USA
12.02.2013 01:40
Tui thấy sao mà kỳ quá. Tự nhiên bị người ta bắt bỏ vào tù hành-hạ cho đã. Sau đó bị tống cổ ra. Rồi tự mình cho là sướng, hạnh-phúc. Trời ơi là trời!. Xin nghĩ lại. Người CS đã tìm được 1 phương sách mới. Cứ tống mọi người vào tù và sau đó mọi người thấy sướng và hạnh phúc. Như vậy họ sẽ BÌNH được thiên-hạ mà không cần phải tu thân, trị quốc gì ráo!!!

bởi: Quang Hà từ: Hà Nội Việt Nam
11.02.2013 18:06
Trước hết! Xin chúc mừng Ls LCĐ đã trở về. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên nhất là sao CS họ lại thả LS Định về trước thời hạn, lại trong dịp tết??? Một sự kiện được cho là hiếm có khó tin. Ngay cả có sự biết điều "bó giáo qui hàng"của đối tượng, mà theo ngôn ngữ của đảng là thực sự "đã ăn năn hối cải, đã có cố gắng phấn đấu trong quá trình cải tạo,vv..."cũng chưa có tiền lệ như vậy. Hẳn mọi người vẫn còn nhớ, đoạn băng ghi âm lời nhận tội của LS Định. Riêng tôi có nhận xét Ls Định, khó lòng "lớn" được nữa.Xin hãy xem hồi sau sẽ rõ
Trả lời

bởi: nam từ: nghe an
25.02.2013 16:23
uh .bác nói đúng.nhưng dẫu sao vẫn tiếc tiếc thế nào đó

bởi: Anh Nguyen từ: Melbourne
11.02.2013 16:01
"TUY DUYEN" Ca si Thanh Tuyen dung trong cuoc phong van moi day.
Theo nha Thien "Doi an, khat uong"
Theo nguoi binh dan nhu toi " Gap giac thi danh, gap chua thi tu".
Tat ca moi hanh dong chinh ban than no la khong tot, khong xau (amoral), nhung hanh dong do se tot hay xau tuy Thoi va The khi hanh dong do phat ra (Tuy Duyen).
Chang han Sex chinh ban than cua no khong tot, khong xau. Nhung no se xau khi minh sex ngoai hon nhan (adultery), cung vay, hat, ca, ngu, nghi, chinh no khong tot, khong xau.
Vay trong luc bao nhieu nguoi tranh dau, hy sinh, tu day vi tranh dau cho DAN CHU, TU DO, NHAN QUYEN, thi viec ca si nhu Thanh Tuyen, Khanh Ly ve nuoc hat trong luc nay se co mot y nghia nhat dinh, cac chi a, hay binh tam xet lai du dinh cua minh.
TRUNG DAO hay TUY DUYEN theo em ko co nghia la o GIUA ma co nghia la tuy Thoi The ma hanh dong nhung khong vi cai "TOI" cua minh ma vi VO NGA, doi khi phai quyet liet, doi khi thi em ai diu dang.
Nhung ca si nhu Thanh Tuyen, Khanh LY la nhung "ICON" cua nen am nhac TU DO, nhung ca si nay da duoc huong rat nhieu an dai truoc 75, va da ra di "TI NAN"cho nen su tro ve VN de ca hat la tron luc nay la mot dieu nen than trong.
Hy vong nhung ICON nay gop suc cho cuoc dau tranh cho DAN CHU day cam go nay.
De dien ta "TUY DUYEN" toi xin doc mot cau tho de lot ta no:
"O doi muon su cua chung, hon nhau mot tieng biet dung ma thoi"

bởi: Minh Quan từ: Saigon
10.02.2013 20:03
Trản trong kinh phuc su hy sinh cua Anh, nhung con nguoi nhan si ,tri thuc co tam long yeu nuoc va mong nhung nguoi tri thuc va nhan si viet nam se la ngon lua sang cho dan toc,
"Doc lap ma khong co Tu do va Dan chu. Thi Doc lap tro nen vo nghia "

bởi: hotac8 từ: VN
09.02.2013 00:54
Nhân giã thị phi. Khi đất nước đảo điên giá trị con người đạo đức cái ác lấn cái thiện. Đối với cộng sản fải quyết liệt, thỏa hiệp là tự sát. Nhân danh Đảng lãnh đạo, Khi Đảng cướp nhà, cướp của, cướp đất, bần cùng hóa để trị, nhân fẩm bị chà đạp đến tận cùng nghèo khổ, thì đối với nhà tù nhỏ Cộng Sản ra nhà tù lớn Cộng Sản có khác biệt gì đâu ? Thỏa hiệp nhà đất khi sống trên quê hương mình sau hơn 38 năm hoà bình thống nhất đất nước để làm gì ? mà quyền thường trú nhân cũng fải xin cho? Thật bất hạnh cho người Viet Nam quyền được sống mưu cầu hạnh phúc.

bởi: vo danh
08.02.2013 23:32
Xin chuc mung LS Dinh duoc tu do, bai viet cua Trinh Hoi da noi len tat ca nhung gi ma moi nguoi muon noi voi nguoi thanh nien nhu Dinh ,tuy con tre , nhung tinh tinh khon ngoan khiem nhuong, toi ao uoc sau nay dat nuoc se xay dung tot hon trong do co nhung nguoi nhu Dinh gop mot ban tay. Chuc ban mot nam moi vui ve va quen di moi uu phien da qua : Forgot the former things, Do not dwell on the past .

bởi: nguyen huy từ: VN
08.02.2013 21:37
Chúc mừng ông LCĐ đựoc ra khỏi nhà tù nhỏ , dù sao ở nhà tù lớn là xã hội VN còn có gia đình , người thân. Nhà nước ta cứ việc bắt bừa bãi , nhốt , bỏ tù hàng loạt người , sau đó lâu lâu cho 1 người về sớm , thế là Mỹ ,nhóm dân chủ sung sướng ra mặt , vài tay cò mồi còn khen đảng và nhà nước là nhân đạo , vài kẻ đón gió còn cho là thay đổi rồi , thật om xòm , vui vẻ như gánh xiệc, trò hề.
TH là bạn thân của LCĐ nên viết cho nhau bằng tên , còn cái thứ Vẹm và CAM chưa đáng là hạng xách dép cho họ mà cũng bày đặt " Định , Định thương..." thật bố láo , vô học......

bởi: Anh Nguyen từ: Melbourne
08.02.2013 12:35
Chuc mung Ls Dinh vua "trai qua mot cua be dau" nhung deu trong thay" o trong tu co le con "dau don long" hon o ngoai nhieu.
Loi chuc mung nay neu ma khong lam gi thi chi la "sao ngu" thoi phai khong cac ban? Nen toi co y kien nhu the nay, moi nguoi chung ta nen lam mot cai gi khong can phai to tat lam chang han nhu mot chu ky trong thinh nguyen thu de noi len su quan tam cua minh ve nhung "tinh hoa" dan toc dang bi giam giu.
Co nhung nguoi lap luan rang toi khong lam chinh tri nen toi khong can phai lien he; nhung nghe si, ca si thuong lap luan nhu the!!!. Ban a, du ban trong bat cu nghanh nghe nao ban cung lien quan den ven de chinh tri, boi vi tat ca moi pham vi xa hoi deu lien quan va tuong tac voi nhau ( all thing interconnected) va giao thoa voi nhau o nhieu cap do ( all thing multi level intercepted) ban a BAN KHONG THE SONG MOT MINH. Ban da tung roi bo VN mot dat nguoc co nen chinh tri khong tot, dua den mot xa hoi bat cong, hanh dong ra di cua ban da noi len deu do, roi ban song o ngoai quoc nhung dat nuoc co nen chinh tri tot dep nen ban da duoc huong su loi ich xa hoi, va tu do tai nang, nghe nghiep cua ban duoc phat trien; gio day ban van lam nhung gi ban muon, nhung nhung dieu ban lam ma ban cam thay can tro hoac la khong co tot cho con duong cua nhung nguoi dang tranh dau cho DAN CHU thi ban nen coi lai ban a, do la cach tra on cho nhung gi ban da va dang huong tu xa hoi ban dang song.

bởi: Mary từ: CA
08.02.2013 12:34
Chúc mừng ls Định được tự do. Luôn ngưỡng mộ những anh hùng trang đấu cho công lý, tự do. Tôi sẽ nhớ cầu nguyện cho anh. Chúc sức khoẻ dồi dào.

bởi: Freedomisnotfree
08.02.2013 09:45
Chúc mừng Anh Định đã ra khỏi nhà tù nhỏ, sum họp cùng gia đình, anh em bè bạn. Chúc Anh một cái Tết thật đầm ấm, vui vẻ bên người thân, một năm mới dồi dào sức khỏe và nhiệt huyết cho tương lai của dân tộc.
Em không thực sự tin vào một chuyển biến về dân chủ trong nội bộ cộng sản VN nhân dịp anh được tự do, bởi vẫn còn rất nhiều anh chị em khác vẫn còn trong lao tù và sẽ còn nhiều anh chị em khác tiếp tục bị bắt bớ giam cầm cho đến ngày đất nước mình hoàn toàn tự do. Mặc dù em không tin rằng cộng sản có thể thay đổi, nhưng em rất tin rằng nhân dân mình sẽ có ngày dũng cảm đứng lên, tự giành lại tự do và phẩm giá của chính mình.
Mong một ngày không xa.

bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
08.02.2013 06:44
Định thương,

Chúc mừng Định. Chúc tết Định. Đây là thành quả cúi đầu nhận tội, thành thật khai báo của Định. Định đã giác ngộ, chấp hành nghiêm túc nội quy nhà tù, có khả năng để trở thàng công dân tốt của nhà nước Cộng Hòa, và Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ba năm quản chế là một thử thách cho Định.

Kẻ thức thời, người tuấn kiệt. Định thông minh, và khôn ngoan. Biển mê lồng lộng. Quay đầu là bến giác. Định chọn Việt nam là quê hương như Việt nam thật sự là chính là quê hương của Định. Định từ chối làm lại cuộc đời nơi miền viễn xứ với một tương lai bất định. Danh dự, và nhân phẩm không cho phép Định sống những ngày tháng còn lại của cuộc đời mình bằng sự tội nghiệp nơi đất khách quê người. Đó chính là khí phách ở con người của Định.
Trả lời

bởi: Vô danh
12.02.2013 05:56
Vay ma cung co ten that dai lay ten khat khao lam NhO (Hoa Ky).Khon qua ma sao khong dat cho minh cai ten NhO (Hoa Kieu).O VN mien la lam tay sai cung vui .
Trả lời

bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
11.02.2013 00:42
@ Nhô Hoa Kỳ - Định thương, Kẻ thức thời, người tuấn kiệt. Định thông minh, và khôn ngoan. - - - Ối Giời ! Nghe lời iu ím ngọt ngào như mấy em chuyển giới tính. Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà nội, tuyển mấy em CAMVC như Nhô, mà không đòi hỏi giấy khám tổng quát từ bệnh viện.
Trả lời

bởi: Vô danh
12.02.2013 04:45
Tôi đã nghe thiên hạ chửi tên con ruột của Trần Dân Tiên là Trần Dân Nhơ ở Hoa Kỳ móc bọc kiêm nghề ba xạo. Đây là hạng người lừa đảo chuyên nghiệp và rất vô liêm sỉ giống y như là Trần Dân Tiên, hãy tìm hiểu thêm về Trần Dân Tiên "THÌ SẼ BIẾT THỊ TA" vì thị ta còn có bí danh là Bành thị Té Trâu.
Trả lời

bởi: luoi từ: canada
10.02.2013 23:14
Dung la mot phong trao" dau khau ". Chuoi qua chuoi lai den khi nao moi cham dut.Co le den luc hoi ham khong con nua.
Trả lời

bởi: Quốc Việt từ: Đà Nẵng
10.02.2013 00:30
Danh dự của chú ở đâu mà mở miệng nói 2 từ đó, mà nói về danh dự thì danh dự của chú chả hơn gì hơn danh dự của Trần Dân Tiên. Toàn là phường dối trá bịp bợm
Trả lời

bởi: Vô danh
12.02.2013 04:48
Bị chửi câm miệng không trả lời đựơc lẻn trốn sang đây để cà chớn. Hạng người khiếp nhược đố ai bì?
Trả lời

bởi: Thắc Mắc
09.02.2013 03:59
"Danh dự, và nhân phẩm không cho phép Định sống những ngày tháng còn lại của cuộc đời mình bằng sự tội nghiệp nơi đất khách quê người." Nói vậy Nhô là người không có danh dự và mất nhân phẩm khi đang sống tại Hoa Kỳ sao? Người có can đảm chọn ở lại Việt Nam là có "khí phách" chẳng lẽ Nhô hèn hạ?
Trả lời

bởi: Quét Rác
08.02.2013 16:18
Đúng là ngôn ngữ vô lại - nhà ngươi ở Mỹ với Status gì ??? Một tên Vẹm điễn hình !!! Hahaha tương lai bất định, tội nghiệp ở nước ngoài thế mà vẫn có đám Ba Đình ăn ké 10 tỷ đô la kiều hối hàng năm !!! Nói không biết nhục...
Trả lời

bởi: Tía của Nhô từ: Việt Nam
08.02.2013 11:25
Lại chú Nhô láu cá viết tào lao trong một bài viết rất thật lòng và chân tình của 2 con người trí thức. Trịnh Hội đã bày tỏ cảm tình chân thật của mình, chú Nhô láu cá không nên xúc phạm như thế.
Trả lời

bởi: Chamay
08.02.2013 10:52
Vo^ duye^n !

bởi: Quelam từ: Viet nam
08.02.2013 05:54
O VN thi cac ban giong nhu mot nguoi "khuyet tat"co nghia la vua dui vua diec vua cam thi moi song duoc, neu khong thi nua dem cong an va chinh quyen se moi ban len tru so cong an lam viec va nguoi nha ban se khong thay ban tu luc do.
VN la nhu vay do

bởi: MONG
08.02.2013 03:44
Mừng LS Lê Công Định được ra khỏi nhà tù Ba Đình nhưng vì vẫn còn trên đất nước cai trị bởi cộng sản nên vẫn chưa thể coi như hoàn toàn được tự do. Mong nhà nước CHXHCNVN nhân dịp đón năm mới Quý Tỵ sẽ "lì xì" cho dân tộc món quà dân chủ để người dân được hít thở trở lại không khí tự do bị mất đi hơn nửa thế kỷ qua trên quê hương.
Trả lời

bởi: 2lua
08.02.2013 06:38
@Mong''dan chu day ne !!!1954-1975 vnch1,2 cam tam lam tay sai cho ngoai bang hoaky+phap+nhat da giet chet 10 trieu nguoi vn.2,3 trieu la thuong dan vo toi.Ai ham Ran-chu cho toi khong ham,boi gi chet choc qua nhieu trieu+trieu
Trả lời

bởi: Vô danh
12.02.2013 06:09
Dung co chui 2 Lua .Be la chau NhO cua gia dinh Qua.Binh so voi cung vay,hay con Ba Danh cung no do.Ai cung biet chi co no la tuong moi nguoi khong biet .
Trả lời

bởi: 2lua từ: hoaky
12.02.2013 04:58
@Vo Danh"quan doi Viet-Cong co 2 thu vu khi xac ben la phap luat dung dan+long dan
Trả lời

bởi: 2lua từ: hoaky
12.02.2013 04:52
@Vo Danh" vnch 1,2 cam tam lam tay sai cho ngoai bang hoaky+phap+nhat da giet chet 10 trieu nguoi vn.2,3 trieu la thuong dan vo toi.boi vay ma vc moi co chanh nghia de ma danh bai vnch +thong nhat VN.vnch 30/4/1975 dau hang vo dieu kien+chay ra bien+nhay tum xuong bien ,38 nam roi ma vnch van chua chiu thua .nhuc lam thay
Trả lời

bởi: 2lua từ: hoaky
12.02.2013 04:45
@tudo:Phap''neu ma vnch khong lam tay sai cho ngoai bang hoaky+phap+nhat thi quoc gia VN da duoc hoa binh+ thong nhat truoc ngay 30/4/1975 vao khoang 1955 day nhe !!!nam 1954 hoaky da dem Ngo-dinh-Diem tu brooklyn New-York ve vn thay the cho Bao-Dai,boi gi vay ma Viet-Cong moi co chanh nghia de ma chien tranh voi mien -nam tay sai cua Hoaky hu hu hu !!(quan doi VC la nguoi dan ca 3 mien Nam_Trung_Bac)quan doi vnch la thanh phan hon -tap,linh kho xanh+do cua Phap nhu la tong thong nguyen van thieu+nguyen cao ky+tran thien khiem.....noi it hieu nhieu hi hi hi !!
Trả lời

bởi: 2lua
11.02.2013 06:36
@Vo Danh" Viet -Cong la nhung chien si chien dau kien cuong ben canh quan doi Binh=Xuyen thap nien 1950.7 Vien tu lenh quan doi binh-xuyen Rung -Sac noi' Viet-Cong co 2 thu vu khi xac ben ma quan doi binh-xuyen khong co do la phap luat dung dan+long dan hi hi hi !!
Trả lời

bởi: Vô danh
09.02.2013 03:47
Mong 2lúa sớm trở thành gạo để được hữu dụng hơn đối với xã hội loài người. Cách hay nhất tìm vào các nhà "máy xay" (internet) giúp lấy đi phần "trấu" để thấy rõ nguyên nhân cuộc chiến Việt Nam do Bắc Việt Cộng chủ trương xâm lăng Miền Nam cho quan thầy Nga-Hoa làm hàng triệu người chết trong cuộc chiến và ít nhất triệu người nữa trong các trại cải tạo, kinh tế mới, Biển Đông... sau cuộc chiến. Sinh ra và lớn lên trong CHXHCNVN bị bưng bít thông tin nên đa số dân bị trở thành 2lúa không có gì đáng ngạc nhiên. Hai nền Cộng Hòa của Miền Nam không có gieo rắc tang thương ngoài Miền Bắc chỉ có bọn tay sai VC làm việc đó mà thôi.Nhớ vào các nhà mạng thường để biết rõ hơn sự việc nha 2lúa !
Trả lời

bởi: Kangaroo từ: Toilet Ba Dinh
08.02.2013 16:20
Ve lo giu trau hay co hoc them vai lop bo tuc van hoa nua di 2lua, mi chua phan biet dc su khac nhau giua hai chu gi va vi trong cau "boi gi chet choc...." Trinh do ban chac i to it biet gi ma noi bay noi ba ve chinh tri, nguoi ta cuoi chet ban oi. Thay toi nghiep con ech 2lua nay qua.
Trả lời

bởi: tudo từ: Pháp.
08.02.2013 11:48
Miền Nam nước VIÊT NAM ...từ năm 1954 đến 1975 làm tay sai cho ngoại ban...! ( đó là Ý của : 2lua ). Vậy ? miền Bắc của Ông CỤ đả làm cái...cái...con tudo ( con tudo của Ô.t.t VVH ngày 24/09/2012 đả nói tại tp Bác đó nhé )cho Cọng Sản quốc tế ! là làm cái gì hỉ...2lua ? nếu ! 2lua KHÔN...thì ...LIỀN đem vào trong văn học SỬ của : Xả Hội Chủ Nghỉa nhé 2lua .

Blog

Bàn thêm về tư nhân hóa

Những nỗi lo sợ mới đây liên quan đến cổ phần hóa chủ yếu là do việc bán các tài sản trọng yếu trong lĩnh vực hạ tầng
Thêm

Ai là kẻ thù của Việt Nam?

Ở Việt Nam lâu nay, giới cầm quyền cũng như giới truyền thông hay nói đến những 'thế lực thù địch'
Thêm

Gió Xuân đã đổi chiều

Hà Nội đang sôi động, hàng trăm người đã tự động xuống đường để bảo vệ cây xanh của thành phố
Thêm

Làn sóng tư nhân hóa mới: những nỗi sợ

Theo Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, 'cải cách mà không có chống đối thì là kém, sự chống đối là đương nhiên và quá trình cải cách cần phải vượt qua'
Thêm
Các bài viết khác

Bạn đọc làm báo

Xem ‘Nước 2030’ nghĩ về phim Việt

Trong những ngày qua, vài rạp tại San Francisco có chiếu phim do những đạo diễn gốc Việt từ Mỹ về Việt Nam quay và sản xuất
Thêm

40 năm nhìn lại: Kết thúc một quá trình, một cuộc chiến

Thảm cảnh bắt đầu từ vụ Buôn Mê Thuột thất thủ, tiếp đến là quyết định của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu bỏ ngỏ Cao nguyên, di tản chiến thuật
Thêm

Vì sao TQ cấm làm đường gần biên giới, còn VN lại mở toang cửa ngõ biên giới với TQ?

Quân đội TQ đã ngưng dự án làm đường của chính quyền một thành phố nằm gần biên giới VN vì lo ngại nó có thể được sử dụng cho một 'cuộc xâm lược của Việt Nam'
Thêm

Một cuộc tàn sát môi trường của chính quyền Hà Nội

Chính quyền Hà Nội đã tiến hành 'dự án' chặt hạ 6.700 cây xanh lâu năm trên 190 tuyến phố, để lại những đường phố huơ huếch, xém cháy dưới mặt trời
Thêm

Tổng Trọng, Tướng Quang ‘qui mã’

Sự kiện ông Trọng thăm Mỹ có thể đưa Hà Nội đến gần hơn nữa với Washington, kể từ khi quan hệ Việt - Trung trở nên căng thẳng sau vụ giàn khoan HD-981
Thêm
Các bài viết khác
JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
Việt Nam đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến viện trợ Nhật-Trungi
X
28.03.2015
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vị trí chiến lược trên tuyến đường vận chuyển dầu hỏa đã đặt Việt Nam vào vai trò then chốt trong cuộc chiến giành vị trí nổi trội về kinh tế của Nhật Bản và Trung Quốc ở châu Á. Cả Tokyo và Bắc Kinh đều đang cố sức đổ đầu tư và viện trợ vào Việt Nam cùng với việc xây dựng các cơ sở chế biến chi phí thấp ở đây. Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã tăng viện trợ cho Việt Nam nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Trong năm 2014, nước này đã cung cấp khoảng 1,8 tỷ đô la, xây dựng một ga mới cho phi trường quốc tế ở Hà Nội và một đường cao tốc để đưa du khách vào thủ đô.
Video

Video Việt Nam đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến viện trợ Nhật-Trung

Vị trí chiến lược trên tuyến đường vận chuyển dầu hỏa đã đặt Việt Nam vào vai trò then chốt trong cuộc chiến giành vị trí nổi trội về kinh tế của Nhật Bản và Trung Quốc ở châu Á.
Video

Video Đài Loan theo dõi sát hoạt động của Việt Nam ở Trường Sa

Chính quyền Đài Loan đang theo dõi sát hàng loạt các hoạt động xây cất của các nước có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.
Video

Video Phi công phụ máy bay Germanwings che giấu bệnh

Viên phi công phụ được tin là đã cố tình đâm chiếc máy bay Airbus xuống núi Alps giấu bệnh tình của anh với công ty mướn anh vào làm việc, theo lời các công tố viên Đức.
Video

Video Hội thảo xã hội dân sự Việt-Philippines về tranh chấp Biển Đông

Một cuộc hội thảo tìm cách giáo dục hiểu biết của dân chúng và nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế về tranh chấp Biển Đông do các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam và Philippines phối hợp tổ chức diễn ra tại Philippines.
Video

Video Trung Quốc nói Philippines ‘đạo đức giả’ trong vấn đề Biển Đông

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay bày tỏ ‘quan ngại sâu sắc’ và tố cáo Philippines xâm phạm chủ quyền Bắc Kinh sau khi Manila tuyên bố sẽ tái tục các hoạt động sửa chữa và tái thiết trên các hòn đảo có tranh chấp ở Biển Đông.