Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Phản ứng trước bản án 26 năm tù của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG

  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và AnhbaSG Phan Thanh Hải
  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và AnhbaSG Phan Thanh Hải

  Ba blogger được nhiều người biết đến tại Việt Nam bị tuyên án tổng cộng 26 năm tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’. Ba thành viên chủ chốt trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự do này bị bắt sau khi đăng tải các bài viết phê phán nhà nước bao gồm chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của chính phủ Hà Nội trước sự xâm lấn ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông.   

  Sau phiên tòa chớp nhoáng sáng ngày 24/9, blogger Điếu Cày bị tuyên án 12 năm tù, 5 năm quản chế. Blogger Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế. Blogger AnhbaSG bị kêu án 4 năm tù, 3 năm quản chế.

  Dù nhà nước tuyên bố đây là phiên xét xử công khai, nhưng chính gia đình của các bị can cũng không được phép tham dự. Thân nhân bị can và những người ủng hộ tìm cách dự phiên tòa hôm nay đã bị lực lượng công quyền dùng võ lực ngăn cản và đã xảy ra các vụ bắt bớ.

  Blogger Bùi Minh Hằng, một trong số những người tìm cách đến cổng tòa sáng 24/9 để theo dõi phiên xử, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Ngay từ đêm hôm qua, lực lượng an ninh của nhà cầm quyền đã có sự bố ráp rất kinh khủng đối với gia đình của những blogger và những người bạn có khả năng tham dự phiên tòa. Sáng sớm 24/9 khu vực Dòng Chúa Cứu thế ở 38 Kỳ Đồng bị lực lượng an ninh dày đặc bao quanh. Khi Hằng cùng mọi người bước ra, không thể tưởng tượng được, công an chìm nổi và lực lượng bảo vệ đứng dọc hai bên đường kéo dài từ Dòng Chúa Cứu Thế cho tới tòa án, trên đoạn đường khoảng 2-3 cây số. Tới cách cổng tòa chừng 2,3 trăm mét, họ chặn lại ngay khách sạn Victory. Họ dàn quân ra. Họ ra lệnh bắt tất cả ngay ngã tư đó. Cho tới giờ này, hai cô em gái của Tạ Phong Tần và theo như gia đình thông báo, cả cậu em trai của cô Tần nữa hiện vẫn bị bắt giữ, không biết ở đâu.”

  Bằng hành động hôm nay, nhà nước Việt Nam đang chứng tỏ cho thế giới thấy họ coi thường các nhân quyền được quốc tế công nhận và thách thức cộng đồng thế giới...
  Vụ án của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG đã khiến giới bảo vệ nhân quyền quốc tế một lần nữa mạnh mẽ chỉ trích thành tích nhân quyền xuống dốc của Việt Nam. Chính blogger Điếu Cày đã từng được Tổng thống Mỹ Barack Obama nhắc tới nhân ngày Tự do Báo chí Thế giới năm nay như một trong những ngòi bút bênh vực dân chủ-nhân quyền bị đàn áp trên thế giới.  

  Ngay trong ngày diễn ra phiên xử ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG, tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam đã ra tuyên bố kêu gọi Việt Nam  phóng thích ba ngòi bút tự do này.

  Thông cáo của đại sứ quán nhấn mạnh: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc về tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã kết tội và kết án blogger Điếu Cày 12 năm tù giam cho việc ông bày tỏ quan điểm chính trị của mình một cách ôn hòa.  

  Cách chính phủ xử lý Điếu Cày dường như không nhất quán với các nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp lý.”

  Tòa đại sứ Mỹ tại Việt Nam dẫn lời của Tổng thống Obama nói về Ngày Tự do Báo chí Thế giới, kêu gọi chính phủ Việt Nam thực hiện các bước cần thiết để tạo ra xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do, không sợ hãi.

  Phản ứng mạnh mẽ trước bản án nặng nề dành cho ba thành viên trong Câu lạc Bộ Nhà báo Tự do ở Việt Nam hôm nay, Phó giám đốc của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch phụ trách khu vực Châu Á, ông Phil Robertson, khẳng định:

  “Các bản án nặng nề dành cho những blogger này hết sức vô nhân đạo, cho thấy chính phủ Hà Nội không dung chấp các quan điểm đối lập và sự đàn áp của họ đối với các quyền căn bản của con người tới mức nào. Bằng hành động hôm nay, nhà nước Việt Nam đang chứng tỏ cho thế giới thấy họ coi thường các nhân quyền được quốc tế công nhận và thách thức cộng đồng thế giới. Cộng đồng quốc tế nên cho Hà Nội biết rằng các hành động kiểu này cũng đồng nghĩa là Việt Nam ít có cơ may có được chiếc ghế mà họ đang nhắm tới tại Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc vào năm 2014.”

  Thân mẫu blogger Tần đã phải tự thiêu vì tuyệt vọng trước những bất công tại Việt Nam. Chúng ta không những cần huy động sự quan tâm để bảo vệ cho ba blogger bị tuyên án hôm nay mà cần phải bảo vệ cho người thân của họ nữa, vì gia đình các blogger này hiện đang bị chính quyền nhắm mục tiêu tấn công, sách nhiễu, và đối xử tàn bạo...
  Tổ chức bảo vệ ký giả quốc tế Phóng viên Không biên giới RSF ngay trong ngày 24/9 cũng ra thông cáo lên án chính phủ Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng khi tuyên án 3 ngòi bút đấu tranh cho tự do-dân chủ tại Việt Nam này.

  Bà Lucie Morillon, trưởng bộ phận truyền thông mới thuộc RSF, nhấn mạnh:

  “Tổ chức Phóng viên Không biên giới hết sức phẫn nộ trước bản án quá nặng và phi lý dành cho 3 blogger tại Việt Nam hôm nay. Lâu nay chúng ta ít thấy các bản án trên 10 năm dành cho các blogger và thật vô nhân đạo khi bỏ tù ba người này vì họ chẳng làm gì sai trái. Họ chỉ bày tỏ quan điểm, thực thi quyền tự do ngôn luận của công dân khi chỉ trích những sai trái, bất công, và thực trạng thiếu nhân quyền trong xã hội Việt Nam. Qua việc lên án bản án dành cho 3 blogger này, chúng tôi nỗ lực đánh động sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Thế giới yêu chuộng dân chủ cần cho Việt Nam thấy rằng họ không thể bỏ tù những người bất đồng chính kiến trong nước mà không bị thế giới phản ứng, họ không thể tíêp tục cách hành xử như vậy. Thân mẫu blogger Tần đã phải tự thiêu vì tuyệt vọng trước những bất công tại Việt Nam. Chúng ta không những cần huy động sự quan tâm để bảo vệ cho ba blogger bị tuyên án hôm nay mà cần phải bảo vệ cho người thân của họ nữa, vì gia đình các blogger này hiện đang bị chính quyền nhắm mục tiêu tấn công, sách nhiễu, và đối xử tàn bạo.”

  Cùng ngày, tổ chức tranh đấu nhân quyền cho người dân Việt Nam có trụ sở tại Pháp mang tên Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam ra thông cáo nói rằng bản án của 3 blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG là bằng chứng cho thấy Hà Nội không từ một thủ đoạn nào để bóp nghẹt các tiếng nói cổ xúy cho tự do-dân chủ trong nước.

  Chủ tịch Ủy ban, ông Võ Văn Ái, phát biểu với VOA Việt ngữ:

  “Sự kiện 3 blogger đấu tranh cho dân quyền, dân chủ bị kết án một cách quá nặng nề như vậy cho thấy đây là một phiên tòa hết sức dã trá, là một thách thức rất lớn đối với các nước văn minh. Bởi vì tới nay các nứơc trên thế giới đã ủng hộ giúp đỡ cho Việt Nam rất nhiều trên phương diện kinh tế, văn hóa, xã hội…Trước những yêu sách của thế giới đã lên tiếng đòi trả tự do cho 3 blogger, nhưng Việt Nam đã quay lưng. Sự thật, 3 blogger này chỉ nói lên quan điểm của họ về nhân quyền và kêu gọi cải cách dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục lên tiếng tại Liên hiệp quốc. Chúng tôi hoạt động chung với hai tổ chức quốc tế gồm Đài Quan sát những người đấu tranh bảo vệ nhân quyền và Liên đòan Quốc tế Nhân quyền. Chúng tôi sẽ đưa vụ này ra Liên hiệp quốc trong những ngày tới và chắc chắn chúng tôi sẽ mở rộng việc kêu gọi trả tự do cho 3 blogger này tới các chính quyền Âu, Mỹ.”

  Ba bản án nặng tay hôm nay không chỉ nhắm vào 3 thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo tự do mà còn là một lời răn đe nghiêm khắc đối với giới blogger đang vận dụng internet để thu thập thông tin và đòi hỏi cải thiện dân quyền, nhân quyền trong nước. Tuy nhiên, tác dụng đó khó được như chính quyền mong muốn trong thời đại thông tin mở ngày nay.

  Blogger Bùi Minh Hằng nói:

  “Điều luật 88 hay 79 hay bất cứ điều luật gì ở Việt Nam đều không có giá trị vì họ có làm đúng pháp luật đâu ạ? Không làm đúng pháp luật thì lấy gì để những bản án đó được người dân có thể tâm phục, khẩu phục. Những con người yêu nước, những blogger này hoàn tòan không có hành vi gì để mà căn cứ vào những điều luật đó cả. Chúng tôi bây giờ thật sự là lúc nào cũng sẵn sàng bị nhà nước trả thù. Bởi vì một nhà nước khi dùng tất cả những thủ đoạn dã man, man rợ nhất để trả thù con dân của mình thì cái nhà nước đó đã đến lúc là cáo chung cho họ rồi.”

  Sự thật, 3 blogger này chỉ nói lên quan điểm của họ về nhân quyền và kêu gọi cải cách dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục lên tiếng tại Liên hiệp quốc...Chúng tôi sẽ đưa vụ này ra Liên hiệp quốc trong những ngày tới và chắc chắn chúng tôi sẽ mở rộng việc kêu gọi trả tự do cho 3 blogger này tới các chính quyền Âu, Mỹ.”
  Điếu Cày, một cựu chiến binh từng được tổ chức Human Rights Watch trao giải thưởng uy tín Hellman/Hammett năm 2009 dành cho những ngòi bút bị đàn áp. Ông bị bắt từ tháng tư năm 2008 và bị tuyên án 2 năm rưỡi tù giam về tội ‘trốn thuế’ sau khi đăng tải các bài viết và tham gia các hoạt động chống Trung Quốc xâm lấn Trường Sa-Hoàng Sa của Việt Nam. Từ ngày mãn án vào tháng 10 năm 2010  tới nay ông tiếp tục bị chính quyền giam cầm với cáo buộc mới về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Tạ Phong Tần bị bắt ngày 5/9 năm ngoái, nguyên là một sĩ quan công an và từng là đảng viên đảng cộng sản. Trang blog Công lý & Sự thật của bà ra đời từ cuối năm 2006, với hàng trăm bài viết về bất công xã hội, tham nhũng, và tình trạng lạm dụng quyền lực của bộ máy công quyền. Bà Tần được trao giải thưởng uy tín Hellman Hammett năm 2011.

  Blogger AnhbaSG tức Phan Thanh Hải, bị bắt từ tháng 10 năm 2010 với cáo buộc đăng tải thông tin sai sự thật trên trang blog cá nhân với các bài viết về tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam với Trung Quốc, về dự án bauxite Tây Nguyên gây tranh cãi, và về các nhà bất đồng chính kiến tại Việt Nam. Ông nhận giải Hellman/Hammett vào hồi năm ngoái.  

  Phiên xử của ba blogger này đã bị đình hoãn 3 lần, lần mới nhất là sau vụ tự thiêu của mẹ blogger Tạ Phong Tần hồi cuối tháng 7 năm nay.

  Tổ chức Phóng viên Không biên giới liệt kê Việt Nam vào danh sách các nước ‘Kẻ thù của Internet’ trên thế giới. Sau Trung Quốc và Iran, Việt Nam là nước bỏ tù blogger và các ngòi bút bất đồng chính kiến trên mạng nhiều nhất trên thế giới.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  01.10.2012 21:01
  Nhà cầm quyền vô liêm sỉ dung luật ma fia phù hợp với quyền con vật, để xữ các nhà báo tự do một cách vô nhân đạo và hèn hạ , hành vi của một lũ thổ phỉ đã hiện nguyên hình trước công luận quốc tế và toàn thể nhân loại ,vì thế các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới dả cực lực lên án mạnh mẻ trước hành vi tước đoạt trắng trợn quyền làm người phỉ nhổ công khai vào bản tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền của hiến chương lien hiệp quốc xem thường công luận quốc tế bất chấp những khuyến cáo của các tổ chức nhân quyền bỏ ngoài tai những lời khuyên của lãnh đạo các nước yêu chuộng công lý tự do và nhân quyền .. với những kẻ chuyên nghề lừa đảo đỉnh cao của dối trá láo khoét chúng vẫn khoát lác không ngượng mồm và định che mắt cả một cộng đồng quốc tế trước sự thật rỏ rang sờ sờ ngay trước mắt chúng còn muốn đổi trắng thay đen chính những điều ngu xuẩn của bọn này đã phơi bày bản chất dối trá lưu manh lật lọng lường gạt và cũng chính vì thế có lẻ tù nay về sau cả thế giới này chẳng còn ai tin tưởng vào chúng cả

  bởi: Huy
  01.10.2012 20:59
  Một kẻ giết đến 3 mạng người như lê văn luyện cũng bị xử co 18 năm tù. Mấy người này chỉ bày tỏ chính kiến, quan điểm của mình mà bị xư 26 năm tổng cộng. hài

  bởi: Phamhieu từ: Tiengiang
  01.10.2012 14:35
  -Tôi đồng ý bản án: Điếu Cày bị tuyên án 12 năm tù, 5 năm quản chế. Blogger Tạ Phong Tần bị 10 năm tù, 5 năm quản chế. Blogger AnhbaSG bị kêu án 4 năm tù, 3 năm quản chế. là quá nặng! Nhưng trong hoàn cảnh Chính phủ ta phải khéo léo để bảo toàn biển đảo như hiện nay mà có Một số Việt Kiều vì quyền lợi cá nhân đã điên cuồng chống Chính Phủ, cố tình lôi kéo những người chưa thật sự thông hiểu hết những khó khăn của đất nước để gây nên những rối loạn về chính trị để hưởng lợi thì thật đáng chê trách.
  - Muốn Bảo vệ đất nước thì toàn dân phải đoàn kết một lòng với Chính phủ. Tôi đồng ý với Tiến Sĩ Nguyễn Dũng và nhà báo Xuân Nam:" Chỉ có Tổ quốc là trường tồn còn Chế độ là giai đoạn". Các bạn nghỉ lại đi: Nếu năm 1974 Mỹ vì "Đồng Minh" không bỏ rơi VNCH thì ta đâu phải mất nốt ba đảo phía Tây Hoàng Sa!
  - Tôi nghỉ: nếu Chính phủ thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với những nhóm người bất đồng chính kiến thì hay biết mấy!

  bởi: đảng từ: vn
  01.10.2012 14:29
  Còn gì để nói. Nhiều lúc tôi nghỉ nếu như tôi có tiền và có súng trong tay tôi sẽ bắn chết hết những thàng nào theo ĐVSVN. đảng gì cái đảng đó. đảng độc tài, đảng vô dụng với dân

  bởi: hiển hay đảng
  01.10.2012 14:29
  Còn gì để nói. Nhiều lúc tôi nghỉ nếu như tôi có tiền và có súng trong tay tôi sẽ bắn chết hết những thàng nào theo ĐVSVN. đảng gì cái đảng đó. đảng độc tài, đảng vô dụng với dân

  bởi: nhandan từ: vn
  26.09.2012 17:17
  Bản án này là một cái tát vào mặt những người yêu chuộng tự do, công lý trên toàn thế giới. Một cái tát vào mặt toàn thể nhân dân Việt nam. Một vết nhục của liên hợp quốc mà Việt nam là thành viên. Chúng tôi kêu gọi LHQ ủng hộ nhân dân Việt nam mạnh mẽ hơn nữa, thực tế hơn nữa như đã từng ủng hộ các lực lượng tiến bộ trên thế giới.

  bởi: Yen Tu từ: australia
  26.09.2012 12:17
  Bác Hồ nói
  "Không có gì quí hơn độc lập tự do"
  Đảng nói
  "CHXHCNVN Độc lập,Tự do,Hạnh Phúc
  Trung Tá Hiển nói
  "Tự do cái con C.."
  Tôi khâm phục ông Trung Tá Hiển tới sát đất ,Ông chửi cả Bác lẫn Đảng còn hơn cả Điếu Cày mà cả Đãng và nhà nước chẳng ai dám làm gì ông ..Ha Ha
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.09.2012 23:05
  Để coi ông Trung tá Hiển được thưởng loại Huy chương nào?
  Nếu được thưởng thì ông Hiển là đảng viên CS.

  Còn nếu không có thưởng thì ông Hiển đã theo "PHẢN ĐỘNG".
  Trả lời

  bởi: nqs từ: vn
  27.09.2012 06:10
  Chí lý!

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 10:52
  Cháu ngoan bác hồ và Nhô sao chẳng thấy lên tiếng khi nông dân bị chính quyền cưỡng chế đất đai bất hợp pháp để ăn chia ngầm với doanh nghiệp "đen".Ba hoa chích chòe cái chi chi nào là người dân được hưởng tựdo,nào là tuyệt đối tin tưởng vào chính sách của đảng,đúng là miệng lưỡi VẸM.

  bởi: Trung tá Vũ Văn Hiển từ: Lăng Bác
  26.09.2012 06:29
  Vợ cũ blogger Điếu Cày nói một Trung tá công an đã văng tục và lột áo có chữ "tự do" mà con trai bà mặc trong ngày xử ba bloggers.

  Bà Dương Thị Tân nói Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3 dọa "bẻ cổ" bà và nói "tự do cái con c**" khi thấy bà và con trai mặc áo có chữ "tự do cho những người yêu nước" trên ngực. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/09/120924_duong_thi_tan.shtml

  Theo câu tuyên bố hùng hồn của ông Hiển thì nên thay câu khẩu hiệu của ông Hồ: Không có gì quý hơn độc lập tự do bằng câu "Không có gì quý hơn độc lập con c**"

  Ôi bác ơi con cháu của bác mất dạy không kém b...
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: vn
  26.09.2012 19:02
  Là đối tượng mà Trung Tá Trần Anh Kim nói đến, trước khi đi tù chăng ??.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  26.09.2012 08:06
  Thì cũng bà Dương thị Tân đã từng phao tin vịt là ông Điếu bị cảnh sát chặt cụt hết một cánh tay.

  Hồi nãy, Nhô xem Video của chị Tra Mi, Nhô thấy ông Điếu đeo tay giả! Có đúng như thế không hả các bạn dân chủ?


  bởi: thin từ: viet nam
  26.09.2012 00:56
  Nhân quyền là có quyền chống phá nhà nước à ? đừng nói là 26 năm tù. có cả chung thân cũng chưa hết tội . cái tội đó chỉ đem ra bắn cả ngàn phát đạn mới hết được tội . Mấy người nghĩ sao mà kêu thả tự do cho chúng. như vậy có mà loạn lên ah. tù là đúng
  Trả lời

  bởi: huy
  01.10.2012 21:06
  chỉ những kẻ ngu dân mới nói vậy
  Trả lời

  bởi: Dung từ: usa
  30.09.2012 00:39
  Toi ung ho an chung than cho 3 ten pha hoai nay !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 10:52
  Thế tại sao tòa án lại bao che cho tham nhũng,và chạy tội cho công an vi phạm pháp luật "lỡ tay"đánh chết người khi họ không đội mú bảo hiểm.Đúng là giọng lưỡi VẸM.
  Trả lời

  bởi: Tư Saigon từ: Saigon
  26.09.2012 22:03
  Điếu Cày và Tạ Phong Tần phản đối Trung Quốc xâm lược Việt Nam, bị tòa án Việt Nam xử nặng như vậy, chắc hẳn Tòa Án đó là của Trung Quốc ! Người viết ý kiến "đánh theo" trên diễn đàn VOA này, chắc chắn là người Trung Quốc học viết tiếng Việt; chứ người Việt nào lại mắng mỏ người Việt yêu nước như vậy chứ ! ?
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hoàng từ: Việt Nam
  26.09.2012 19:03
  Nói gì cũng được miễn là đúng sự thực .. Làm gì cũng được miễn đừng thẹn với lòng mình ..
  Tôi yêu đất nước yêu con người Việt Nam .. nhưng thực sự không yêu nổi chế độ chính sách hiện nay ..
  Trả lời

  bởi: Chiến
  28.09.2012 11:07
  Tôi rất tâm đắc với tư tưởng của bạn.Bạn rất hiểu biết và ôn hòa.Tôi không được như bạn vì "nóng tính" khi thấy thối nát và gian dối thì bức súc gọi quan chức tha hóa là thằng,là chó ,dẫu biết rằng có học thức và ôn hòa thì mới thành công và là thượng sách trong đối thoại.Oke! mong có được nhiếu người như bạn

  bởi: Cong San la ac thu từ: Thai LAN ve viet nam
  26.09.2012 00:55
  The gioi con bao nhieu Cong San dau ,rieng Viet Nm gio muon thi phai Tim su hau thuan cua Hoa Ky ,lap ra mot to chuc goi la phe noi day ,dat dai ban Doanh tai Thai LAN ,chieu mo luc luong muon ,trong do phai co vu khi ,ninh
  bởi: Nguyễn Mạnh từ: TP Ho Chí Minh
  25.09.2012 22:06
  Phiên tòa vội vàng qua loa; làm cho xong.
  Chế độ gấp rút tranh thủ, giờ phút cuối !.
  Nguyễn Mạnh

  bởi: Tao Thao từ: Viet Nam
  25.09.2012 20:40
  Blogger Bùi Minh Hằng nói:
  “Điều luật 88 hay 79 hay bất cứ điều luật gì ở Việt Nam đều không có giá trị vì họ có làm đúng pháp luật đâu ạ?
  Khong biet sao Blogger nay lai duoc goi la CON NGUOI khi khong biet ton trong phap luat
  Trả lời

  bởi: Luu Bi từ: Luu Chau
  26.09.2012 00:05
  Tao Thao ben TQ ngay xua cung co luat. Thuc dan Phap cung co luat. CSVN cung co luat.Tham nhung cung co luat. Giang ho ben cang cung co luat . CON NGUOI phai ton trong luat rung?
  Trả lời

  bởi: Saigon từ: Saigon
  25.09.2012 23:10
  Tôn trọng pháp luật ? Khi trở thành hội viên của Liên Hiệp Quốc, VN đã đồng ý tuân theo những gì đã đề ra trong bản Hiến Chương về Nhân Quyền của LHP. Chính ĐCSVN đã lật lọng bằng cách dùng bộ luật hình sự 88/79 để vô hiệu hoá những gì đã cam kết. Thể giới gọi luật VN là luật rừng và những công ty có tiếng tăm với tầm nhìn lâu dài trên thế giới không muốn dây dưa với hủi ĐCSVN vì họ biết sẽ bị lường gạt và có thể sẽ bị phạt nặng nề khi sở thuế vụ sở tại phăng ra. Blogger Bùi Minh Hằng hoàn toàn đúng khi không tuân thủ luật của khỉ Trường Sơn.

  bởi: daole từ: SaiGon
  25.09.2012 20:13
  Đây là một bản ản nói lên tình thế khó khăn của chính quyền Việt Nam hiện tại: sợ hãi ! Nhưng làm càn lúc sắp chết thì càng mau hết hơi thôi ! hãy tin và hành động trong phạm vi cao thể của mình, dân Việt sẽ tự do sơm thôi.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  25.09.2012 19:27
  "...các bị can trên đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng internet tạo ra blog “Câu lạc bộ nhà báo tự do” để liên lạc, trao đổi, đăng nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước nhằm kích động, gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân, lôi kéo những phần tử có tư tưởng chống đối nhằm gây dựng, chuẩn bị lực lượng khi có thời cơ sẽ sẵn sàng hoạt động thay đổi chế độ.

  Cáo trạng cũng quy kết các ông Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải còn sang Thái Lan từ ngày 13/3/2008 – 16/3/2008 để tham gia khóa huấn luyện mục đích nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Ngoài ra, 3 bị can còn lợi dụng các sự kiện chính trị, tổ chức và tham gia các cuộc biểu tình với danh nghĩa chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa-Trường Sa và tẩy chay Olympic Bắc Kinh khi rước đuốc qua TPHCM..."
  Mỗi chúng ta nên tìm cho mình một lối đi đúng đắn để xây dựng Đất nước chúng ta ngày một phát triển ngang tầm với các cường quốc 5 châu,đừng sa chân vào con đường tha hóa như 3 cô chú này, hãy sống làm người có ích cho xã hội...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 07:27
  "Hay song lam nguoi co ich cho xa hoi" dI con NhO .Nhung con thu khon hieu duoc tieng nguoi,biet song co ich cho xa hoi,biet phai trai .Con nguoi cha le thua con thu ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.09.2012 20:52
  Cháu bác Hồ không bức súc sao khi lãnh hải của Tổ quốc bị xâm phạm?hay là đồng lõa với "đã có đảng và nhà nước lo"chờ đảng có mà mất nước.
  Trả lời

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  26.09.2012 00:26
  @ Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga - "...các bị can trên đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do dân chủ, sử dụng công nghệ thông tin, ứng dụng internet tạo ra blog “Câu lạc bộ nhà báo tự do” để liên lạc, trao đổi, đăng nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước nhằm kích động, gây nghi ngờ, làm mất lòng tin của nhân dân, lôi kéo những phần tử có tư tưởng chống đối nhằm gây dựng, chuẩn bị lực lượng khi có thời cơ sẽ sẵn sàng hoạt động thay đổi chế độ. - - - Tên( Đực ) Huyền mang nick con( Cái ) là sản phẩm của chị Nhô , được làm giấy khai sinh. Vừa mới chun ra khỏi xưởng đẻ là biết nói liền, sặc mùi Việt Công. Đúng là Cộng nòi. Giỏi thiệt !
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  26.09.2012 05:50
  Tự do dân chủ, Nhân Quyền là những thứ mà các "cháu ngoan bác Hồ" không bao giờ hiểu nổi.

  bởi: Việt từ: VN
  25.09.2012 18:47
  Tòa án ngày nay không khác gì tòa án Nhân dân ngày xưa cách đây hơn hai thập niên. Một đám quan chức tòa án không qua trường lớp, xử lý theo cảm tính và chỉ đạo từ bên trên. Luật pháp trở thành trò hề được các diễn viên bán chuyên nghiệp công diễn. Tại sao gọi là bán chuyên nghiệp bởi có luật nhưng xử thì không theo nguyên tắc của luật, không biện hộ, không tranh cải, không công khai!!??? giấu giếm, chụp mũ, áp đặt, vội vội, vàn vàn??!!!
  Tòa án trở thành nơi phơi bày những điểm xấu xa nhất của nền pháp lý XHCN, từ quan tòa đến công tố viên tỏ ra đuối lý trước những lập luận của các bị cáo đến mức không bịt miệng như đã làm với Cha Lý nhưng đem nhốt vào phòng kín đối với bị cáo TPT.
  Nực cười công khai xét xử nhưng CA tầng tầng lớp lớp, từ trong ra ngoài, thông tin bịt kín như bưng, không ai biết họ quy kết tội danh những người này như thế nào?
  Công lý là trong sáng, rõ ràng cớ gì làm cứ như "mèo dấu cứt" thử hỏi người dân sẽ đánh giá chế độ này như thế nào?
  Chỉ có làm điều xằng bậy mới run sợ trước những con người yếu ớt như thế, Cây ngay mà sợ chết đứng sao?
  Tôi không thích chính trị nhưng tôi phỉ nhổ những loại tòa án như thế, một thế giới văn minh không thể dung thứ cho một tòa án vô nhân đạo và lạc hậu như vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 22:01
  Vậy mà còn có những Nhô và Cháu ngoan bác Hồ ở tận bên Nga ra sức bao biện dối trá và bênh vực mù quáng cho đảng cầm quyền.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  25.09.2012 17:33
  Bàn tay của Nguyễn Tấn Dũng đã và đang trực tiếp nhúng vào máu, nợ thì phải trả luật Tạo Hóa là thế.

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 17:17
  Thật sự ra, Nhô không đến nổi vô cảm với chú Điếu. Nhìn chú Điếu xanh như tàu lá chuối, Nhô không thể mà không rũ lòng tội nghiệp, có chút lòng từ bi đối với chú Điếu. Nhìn qua hình ảnh của chị Tạ cải đạo, anhbasaigon Phan Thanh Hải, thấy ai ăn cơm tù cũng đỏ da thắm thịt. Chị Tạ ăn cơm tù, xem chị dễ nhìn hơn, bớt chằng hơn ngày chị mới được các cha DCCT cải đạo. Còn dung mạo của chú Điếu thì sao mà thảm hại quá đổi đi thôi! So sánh hai hình ảnh của chú Điếu mà VOA đính kèm, cho thấy chưa tới 5 năm "đồng hành với mệnh lệnh thời đại", chú sụt cả người, phần hồn cũng như phần tính!Rứa thì nói chi đến cái án 12 năm và 5 năm quản chế?

  Trước tòa, chú Điếu thề sống thề chết khai báo và khẳng định chú không có chống lại chính quyền VN.

  Bằng chứng và nhân chứng của các đồng chí uống máu ăn thề với chú Điếu thì chỉ mặt điểm tên chú, tố chú là qua Thái Lan, được tổ chức Việt Tân mà chính quyền VN liệt kê vào danh sách khủng bố tập huấn chú phương cách truyền xuyên tạc chống lại chính quyền.

  Như thế là thế nào!

  Rối rắm quá!

  Chọn bạn mà chơi các bạn dân chủ ợ. Tổ chức của các bạn toàn là những kẻ thời cơ sẳn sàng bới lẩn nhau như gà bới rác. Rứa thì các bạn đi đến đâu, đi về đâu, xây dựng được cái gì đây?

  CSVN đấu tranh, tình đồng chí sắc son, có họa cùng chịu, có phúc cùng hưởng, trong ngục tù tăm tối cũng như trong vinh quang chói lọi niềm tư hào. Tổ chức CSVN chặc chẻ, trong sáng tựa ngày rầm có vầng Thanh Lương Nguyệt.

  Khác nhau chổ nào?

  Khác nhau ở chổ một đàng toàn là những kẻ thời cơ chính trị, sẳn sàng phản bội tố nhau chỉ vì một quyền lợi cá nhân rất nhỏ bé. Một đàng là tập hợp của những người con ưu tú nhất tổ quốc, đứng lên lãnh đạo nhân dân, sẳn sàng hy sinh vì Độc lập vì Tự do.

  Nhô Hoa Kỳ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.09.2012 03:01
  - “….Hàng triệu người đã chết trong cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn vì tiếng gọi của Hồ Chí Minh “Không có gì quý hơn độc lập và tự do“ . Cái tự do mà ông Hồ và đảng của ông ta quảng cáo, lừa mị, để ban cho nhân dân Việt Nam hôm nay tròn méo ra sao? Không gì chuẩn xác hơn bằng cách lột tả của Vũ Văn Hiển, trong sắc phục đại diện cho pháp luật và biểu tượng của “công an còn đảng còn mình”, bằng câu nói ngay giữa chốn công quyền: “Tự do cái con c…” .

  Vâng, “Tự do cái con c…“ – là ngôn từ riêng “bất hủ” trong toàn bộ di sản của tập đoàn cai trị CSVN được định nghĩa trong phiên toà xử tội yêu nước ngày 24/9/2012.

  Vậy thì anh chàng tên VŨ VĂN HIỂN đã thâm độc ĐỔI câu noí cuả Bác HỒ thành ra :
  ” Không có gì quý hơn độc lập và CON C…Ặ…C……..!”
  Chuyện không thể chối caĩ vào đâu được ! BB càng cố tình CC(chày cối) thì CCCĐ(càng caĩ càng điên) CỨNG HỌNG . com ! khakhakha….khakhakha !

  Trả lời

  bởi: anti-Viet cong từ: Hoa Ky
  26.09.2012 05:54
  Trung với Bác Mao, Hiếu với Chú Đặng, Hèn với Người Lạ, Ác với Dân Việt. Đó là những gì DCSVN đang lãnh đạo đất nước VN hiện nay.

  bởi: CK từ: VN
  25.09.2012 16:45
  Ở tù không ngán lắm nhưng sợ nhất các đại ca trong tù nó hành hạ thừa sống thiếu chết, nhiều khi mất mạng trước khi mãn hạn tù. Người nhà hãy lo cái thiết thực nhất ấy đi là vừa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 07:43
  Lot vo cai o "Dai ca" (vc) cua ten an cuop HCM thi cung nhu o ngoai nha tu lon vay thoi .Dan Viet dang bi bon HCM tran ap ai cung biet,nhung day la loi thu toi cua chung vi cung duong bi loi nen phai tu nhan thu tinh .

  bởi: Dân đen nước NHỤC từ: VN
  25.09.2012 14:21
  Toàn dân VN thực hiện khẩu hiệu 3 không để đòi lại quyền làm người mà chế độ CS đã tước đoạt bấy lâu nay
  1- Không quan hệ hợp tác làm ăn mua bán với cán bộ, đảng viên CS.
  2-Không thực thi luật" rừng" của chế độ CS, không gia nhập hội đoàn, tổ chức do CS lập ra.
  3-Người VN nước ngoài không du lịch hoặc gởi tiền về VN, không mua bán làm ăn với các công ty của CSVN.
  Hãy nhanh chóng tự mình thành lập hội 3 không hoặc gia nhập hội 3 không, với thành viên trước mắt là bạn bè hoặc người thân

  Xin mỗi người chúng ta tích cực thực hành quyền làm người của mình mà chúng ta đã bỏ quên từ bấy lâu nay. Hoặc là chúng ta đã vô tình giao cho chế độ CS quản lý dùm thì nay chúng ta phải đòi lại
  Trả lời

  bởi: dân đen từ: vn
  26.09.2012 17:23
  mở miệng ra là biết ngu. ngu mà còn tỏ ra mguy hiểm.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.09.2012 13:54
  Hai năm sáu tháng tù về tội trốn thuế, 12 năm tù ở, 5 năm quản chế ở địa phương là một bản án nghiêm, mang tính răng đe, là một message, là thông điệp mà chính quyền VN muốn gửi đến các bạn dân chủ ba rọi, tới các tổ chức lắng quắng ngoại bang không có thiện cảm, nhận định sai lệch, tìm cách xen vào nội tình đất nước và nhân dân VN.

  Đâu rồi những thái độ xấc xược "ngay lập tức ", "vô điều kiện" của các tổ chức bắng nhắng thiên vị không khách quan HRW, Ân xá thế giới, Tổ Chức Phóng Viên không Biên Giới? Đâu rồi đơn kiện chính quyền VN của ông giáo ở Stanford, của cha Lý của các bạn dân chủ? Đâu rồi những giấc mơ xa lại nghĩ gần, high hope low hope của các bạn dân chủ.

  VN ngày là VN có độc lập, có chủ quyền. Khó khăn lắm, nhiều hy sinh và gian khổ lắm VN mới có độc lập,chủ quyền và thống nhất tổ quốc như ngày nay. Bản án đã cho thấy tinh thần Pháp Trị đang ngày một hình thành vững chắc trong xã hội VN. Bản án đã cho thấy chính quyền VN, tòa án VN tự chủ, độc lập với tất cả thiên kiến của ngoại bang tìm cách chen vào pháp luật, chen vào nội tình đất nước và nhân dân VN. HRW của Mỹ thì cũng nên nhớ là One VN War is Enough, một chiến tranh VN là đủ biết vàng thau. Phóng Viên Không Biên Giới của Pháp cũng nên nhớ là Une Bataille de Điện Biên Phủ est assez.

  Assez c'est assez! Enough is Enough!

  Đủ rồi! Đất nước và nhân dân VN đã biết đủ cái chiêu bài đạo đức giả nhơn giả nghĩa của các vị

  Khi hàng triệu tấn bom rớt xuống ruộng đồng VN, người dân VN chết hai lần, thịt da người Việt nam nát tan, và tiếng nói của các vị ở đâu? Khi hàng triệu nạn nhân chất độc da cam Việt nam đang sống quằn quại, hình người không ra hình người, hình thú không ra hình thú , các vị ở đâu, tiếng nói các vi ở nơi nào?

  Where is your tongues of fire?
  Trả lời

  bởi: Where IS your tongues????
  27.09.2012 23:24
  NHO, you are funny. Use your own language to avoid grammatical errors while boasting your self!! (your self, not yourself).
  Trả lời

  bởi: anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  26.09.2012 05:47
  Các bloggers nầy đòi hỏi tự do dân chủ, Nhân Quyền cho VN, không dinh dáng gì đến chiến tranh trong quá khứ hay chất độc da cam nào cả. Nói như Nhô như thế mà cũng nói được à?
  Trả lời

  bởi: VN-Mơ 1 Thiêng Đường từ: CA-USA
  27.09.2012 11:38
  Lúc chiến đấu thì là chiến tranh Nhân Dân kêu gọi bắt mọi người tham gia,
  Lúc kể công thì chỉ có ĐẢNG CỘNG SẢN. Chỉ có Quỉ thì mới kể lể , than vảng. Thi người của ĐẢNG CỘNG SẢN cũng vậy , Quỉ đỏ chính hiệu.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.09.2012 13:12
  Cho Nhô có ý kiến mới,

  Lack of knowledge, khiếm khuyết trí tuệ! Không ai hại ông Điếu cả. Chính ông Điếu tự hại chính bản thân ông. Ở ngoài đời ông giả đò tuyệt thực thì còn có đồng đạo lén lén rình rình đổ nước sâm, bón cháo, đổ sữa. Ở trong tù thì có ai? Càng tuyệt thực, bạn tù hình sự cùng phòng càng có cơ hội cải thiện bửa ăn. Thời đại y khoa này, muốn tuyệt thực thì cai tù cho tuyệt thực vô tư, đợi đến khi lượng đường trong máu (blood sugar level) xuống thấp đủ nghiêm trọng, y tá nhà tù truyền cho bịch nước biển D5 Water là ông Điếu lại trở về với bản án, tiếp tục cùng chú Cù "đồng hành với mệnh lệnh thời đại".

  Tuyệt thực xong thì xem lại cái hệ thần kinh não bộ của ông Điếu còn lại được mấy sợi dây thần kinh trí tuệ? Rồi cái cặp thận (kidneys) chết khô kia nữa, ESRD (End of Stage Renal Disease) là cái chắc! Lâm tử là đương nhiên.

  Nhìn cái mặt xanh như tàu lá chuối của ông Điếu trước tòa, thử hỏi ông Điếu còn nhơn nhơn bản mặt được mấy lăm hơi?

  Mấy chục năm nay, năm nào các bạn dân chủ cũng tuyên truyền dối trá và sạo sự, phỉnh gạt lương dân "CSVN năm tới sập tiệm".

  Sập tiệm đâu không thấy, chỉ thấy CSVN mỗi năm mỗi tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, là đối tác chiến lược với hầu hết quốc gia trên thế giới.

  Mà hoang tưởng CSVN sập tiệm đặng làm gì? Đặng "quang phục" lại đất Nhà Thờ, đất Nhà Chung, đất Thánh Tây, đất Mả Thánh Tây, 100 mẫu đất ngay chính giửa thành phố Đà Lạt mộng mơ mà VNCH dâng "vĩnh viễn" cho nhà nước Vatican "toàn quyền" sử dụng đấy ư?

  Giáo dân Saigon văn minh, trình độ văn hóa và nhận thức cao, ai ai cũng có kinh nghiệm đau thương về sự lạm dụng tôn giáo trào Diệm. Ai ai cũng hiểu biết lý lẻ, thấy được cái hại, cái nguy hiểm của chiêu bài lợi dụng tôn giáo. Giáo dân nào cũng có bạn bè khác giáo, khác tín ngưỡng, nên ai ai cũng muốn lấy cái đức tin tôn giáo là niềm tin riêng tư cá nhân của mình, không có ai dại dột cuồng tín như cái thời Hố Nai rung chuông kéo bầy đoàn đi chặn xe cán chó. Ông Điếu đưa ra chiêu bài không đúng chổ, không hạp lòng dân.

  Âm mưu thánh lễ cầu nguyện cho 3 nhà dân chủ đêm trước, sáng ra đúng vỏn vẹn 10 nghoe, kể cả cha và con, kéo từ nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế đi bộ làm reo, không một giáo dân nào hưởng ứng, không một ai "hiệp thông". Đoàn người 10 mống đi như đoàn quái vật lạc loài giữa Saigon văn minh hoa lệ.

  Ngoài Bắc thì sau vụ Thái Hà, Tòa Khâm đã nhắc lại nhân dân Hà Nội về một quá khứ ô nhục rước Tây về phá chùa chiếm đất.

  Chiêu bài lợi dụng tôn giáo cổ điển của các bạn dân chủ đã lỗi thời 200 năm.

  Trả lời

  bởi: su thật
  26.09.2012 22:02
  khi một xã hội bị biến thái vì lý do duy nhất đẻ bảo vệ một chế độ độc tài sẳn sàng vì lý tưởng của quan thầy mao mac lenin stalin trước nguy cơ tan rả dây chuyền theo sư sụp đổ của liên bang sô viết và các nước đông âu tàu và bọnchư hầu tay sai nở nhẩn tâm biến con người thành súc vật một loại ma xó của thế kỷ 21 những con ro bot người được điều khiển từ xa hay những con zoombie lan toả và lây lan khắp toàn cầu những bóng đen hay bóng ma của tội lổi muốn trụ lại để gieo đau thương và tang tóc cho nhân loại nhưngchúng đã lầm loài người tiến bộ đã giãi mã mưu đồ thâm đọc của chúng vòng vây đang tư từ siết lại chúng chỉ còn nằm im chờ chét chứ không còn nằm im chờ thời cơ nửa
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet cong từ: Hoa Ky
  26.09.2012 06:03
  Trung tá Công An CSVN Vũ Văn Hiển đã phát biều: "Tự do cái con c...", đấy Nhô, đúng không nào?
  Trả lời

  bởi: Nho la cong San dog từ: Que anh rau
  26.09.2012 00:45
  Nguyen van thieu noi (an com quoc Gia tho ma cog San )sau may chuc nam ,nhieu me viet nam anh hung bi cuop dat di kien ,dem Huy Chuong khang chien loai 1,2,3 ra phoi day ngoai via he ,co ai them nhin dau ,,,cac ba me noi biet zay hoi truoc tui no tron trong nha tui ,dua tung nam xoi ,ngum nuoc ,,thi xit cho can hay chi diem an ninh bat het ,thi lam gi tui no co Ngay hom nay de di cuop dat cua Dan lanh ,,ma truoc do da tung Che cho ,va cuu mang song cua no den Ngay hom nay ,,,may ba cu gio da 80 Tuoi het roi gio lam gi duoc nua qua muon roi ,keu troi ko thau cho cong San ,tan ac man ro nay

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: tp hcm
  25.09.2012 12:55
  Ha Ha cho mọi người thấy rằng câu nói của ai đó luôn luôn chính xác 100% nha,đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm.Một phiên tòa bất công,thủ đoạn bỉ ổi còn hơn trăm ngàn lần phiên tòa xử chị Võ Thị Sáu nhỉ .Thật là căm hận.Chúng nó nuôi một lũ an ninh chó săn để mà làm công cụ bảo vệ cho sự bóc lột của chúng nó chứ lo gì cho vận mệnh quốc gia xã tắc chứ nói gì tới người dân vô tội.Ông cha ta có công giữ nước bác cháu ta cùng nhau bán nước.

  bởi: Bần Cố Nông từ: Sài Gòn
  25.09.2012 12:27
  Cộng sản Việt Nam bây giờ chỉ có hai đường để đi. Một là diệt hai là bị diệt. Chỉ mong sao khi có biến cố xảy ra sẽ không có nước nào trên thế giới chấp nhận cho chúng tỵ nạn. Vì hiên nay bè lủ lãnh đạo Việt Nam đang tẩu tán tài sản kiếm được trong lúc cầm quyền ra nước ngoài, nên có gì xảy ra là trốn ra nước ngoài sống ung dung.

  bởi: lê ngọc Tân từ: bạc liêu
  25.09.2012 12:26
  Đâu có áp bức ở đó có đấu tranh đây là quy luật tất yếu của xã hội loài người.Đảng CSVN càng áp bức nhân dân đồng bào càng nhiều thì chế độ CS càng sớm bị diệt vong

  bởi: Dân Tình từ: Hà Nội
  25.09.2012 12:16
  Tôi là một người dân bình thường, có học thức, yêu nước. Sống và làm việc theo pháp luật nước CHXHCNVN. Những năm gần đây tôi luôn thấy sự bất mãn của tất cả những người dân về luật pháp VN, ở đâu cũng thấy sự bất mãn này. Từ trong từng mỗi gia đình, đến cao hơn là các giảng đường Đại Học. Trong các cty tư nhân và nhà nước. Tất cả mọi người dân ( trừ người là đang viên hay công chức nhà nước) đều than vãn và ngán ngẩm với các nghị quyết, công văn, luật pháp thay đổi một cách khó lường. Nó làm người dân bị điên, bị lạc vào mê hồn trận, làm ngu dân... Ăn chặn, cướp của dân từng đồng xu ( các cơ quan cửa quyền từ cấp phường đến cấp Bộ - Các lãnh đạo cấp cao thì rất trong sạch ...).Mình mong có được sự khảo sát ý kiến người dân về xã hội VN gần đây và chắc chắn là chẳng có ai đồng ý.

  bởi: Q.Huy từ: vn
  25.09.2012 11:48
  Một chế độ độc tài và hèn nhát, thua cả thực dân!

  bởi: Chau Nguyen từ: USA
  25.09.2012 10:20
  Những người này tội gì?
  Tội dám yêu nước.
  http://nguyench3.wordpress.com/wp-admin/post.php?post=1602&action=edit

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 10:12
  Hợp tác chỉ đạo song phương VIỆT ,TRUNG là gì ? Đầu tiên là chà đạp biểu tình chống TQ ,kế đến khủng bố, bỏ tù những nhà ái quốc khg đồng tình [ blogger Điếu Cày, bogger Tạ PhTần ,Nhạc sĩ Việt Khang … ] , xoá bỏ văn hoá Việt[90% phim TQ] ,bóp méo lịch sử,địa lý[ fim 1000 T\Long ] ,hù doạ bằng vũ khí , bày binh bố trận khắp Đông Dương , biến VN thành KTế tiêu dùng , xuất khẩu nguyên liệu, 90% dư án lọt tổng thầu EPC Trung Quốc ,kim ngạch mậu dịch hai chiều 6th đầu năm 2011 là18 tỷ đôla VN nhập siêu gần 15 tỷ đôla .Nợ xấu ngày một tăng .Vậy GDP ở đâu ? Tàu Cộng cô lập hoá Đảng Cộng Sản VN để nuốt trọn VN ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Đừng nghe những gì Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm…[ Tàu Công luôn nói ngược ,đơn phương ra lệnh cấm bắt cá Biển Đông ,nhưng tàu TC vẫn hoạt động . Cảnh báo VN không tạo thêm căn thẳng nhưng TC cho tăng cường 4 tàu hải giám tại khu QĐ HS và TS ,tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông ủi chim tàu cá VN làm 3 mất tích 1 ngư dân được cứu . Trong tháng o8 năm 2012 Thực Dân TQ dùng chiến thuật biển người dồn khoảng ba vạn tàu cá vào khu vực Biển Đông cướp phá ngư trường Việt Nam và Phi không cho Việt -Phi còn một con cá biển trên bàn ăn .Đây là hành động vừa ăn cướp vừa la làng, đây là chiến Thuật Chiến Tranh Ngư Dân trên biển của TDTQ nhằm thách thức khối ASEAN và các nước Đồng Minh .

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  25.09.2012 10:04
  Sau cái bản án nầy, thế giới Tây phương và HK nhau nhau lên phản đối, sau đó sẽ làm những gì kế tiếp? Vũ Như Cẩn. Vẩn như cũ, Tây phương và HK sẽ vẩn tiếp tục làm ăn buon ban với CSVN, sẽ tiếp tục cho vay tiền hoặc viện trợ, vẫn cung cấp các học bổng tại các trường ĐH nổi tiếng cho đám con cháu CSVN với sự suy nghĩ "ngây thơ" rằng hy vọng cái đám nầy sẽ tiêm nhiễm những cái tự do dân chủ của Tây phương và HK, sẽ trở về, sẽ thay thể thế hệ lãnh đạo già nua hiện nay của CSVN, tạo nên tầng lớp lãnh đạo mới, có tự do dân chủ hơn, thân Tây phương và HK hơn thế hệ ông cha của họ. Bao giờ HK và Tây phương mới "sáng mắt" ra? Không biết đến câu nói của dân VN là "hy sinh đời cha, cũng cố đời con" hay sao?

  bởi: trung từ: quang nam , viet nam
  25.09.2012 09:37
  Thứ nhất ta không phải Đức Chúa_là đường đi chân lý và sự sống , thứ nhì ta không là anh hùng để mà can thiệp vào việc của người khác .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 08:00
  Vay thi ta lam c.a cho vc de di an cuop xay mo cho HCM .
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  26.09.2012 05:59
  Thứ ba, ta phải đầu đội 16 chữ vàng, tay bưng 4 tốt, phải không?

  bởi: Người có đuôi
  25.09.2012 09:11
  Thế giới chưa hiểu được: CSVN = lật long. Chúng ký giấy gia nhập LHQ để được quyền lợi, đâu vào đó, chúng giở trò lật lọng.

  Hiệp Định Geneve 1954-Hiệp định Paris 1973-Các công ước quốc tế. Chúng tha hồ ký, sau đó Lật Lọng.

  bởi: Tiếng dân kêu từ: VN
  25.09.2012 09:00
  Nói lên sự thật, yêu nước phản đối trung cộng xâm lược mà lại bị chính quyền việt cộng cho là có tội. Vậy tham nhũng kết tình bằng hữu với quân xâm lược giao nộp lãnh thổ của Tổ Quốc cho giặc, chà đạp dân tộc để được lòng giặc cướp ( Công hay Tội ). Dân tộc ta không thể chấp nhận quân bán nước hại dân cứ mãi đè đầu cưỡi cổ như thế nầy.

  bởi: Tom từ: USA
  25.09.2012 08:44
  nguoi dan vn đừng bao giờ nói đọng đến TQ , bởi gì TQ là Ông cố nội của Đãng nhà nước của ta.bị TQ chiếm hết biển đảo rồi mà còn đối thoại.chắc chắn đảng nầy không thể nào người dâtồn tại

  bởi: sương tuyết từ: hoatucau_123
  25.09.2012 08:41
  công dân vn sống và làm việc theo pháp luật , đó là điều tất yếu ... nhưng pháp luật không bảo vệ được chúng ta thì chúng ta phải hành động để bảo vệ chúng ta ! CON CHÓ BỊ DỒN VÀO ĐƯỜNG CÙNG CŨNG PHẢI QUAY LẠI CẮN NGƯỜI ... NÓI CHI ĐÂY LÀ CON NGƯỜI ... CHÚNG TA PHẢI BẢO VỆ CÁI GỌI LÀ : CÔNG LÝ

  bởi: Hoàng từ: Nha Trang VN
  25.09.2012 08:17
  Áp bức kêu gọi đấu tranh chống áp bức. Đó là nguyên lý. Và chiến thắng luôn thuộc về phía bị áp bức vì họ chỉ có chiến thắng hay là chết.

  bởi: Dân Việt từ: vn
  25.09.2012 07:39
  Trung Tá Vũ văn Hiển , CA HCM đáng được tuyên dương khi phát ngôn : Tự do cái con C...... !!. Rành mạch và dứt khoát hơn NgôbaoChâu nhiều !.
  Trả lời

  bởi: DUNG TIN CONG SAN từ: VN
  25.09.2012 13:57
  Lời phát biểu hay nhất của trung tá Vủ văn Hiển trong vụ đàn áp chà đạp danh dự vợ con Điếu Cày của chế độ CS cầm quỳên ở VN kể từ khi len lỏi vào lường gạt dân tộc này suốt 82 năm qua. Nên đề nghị Thủ Tướng NTD phong hàm cho trung tá lên hàm trung tướng ngồi vào ghế Bộ trưởng CA để làm việc ăn ý với Thủ Tướng bởi sự lưu manh, xảo trá và tàn bạo, không có tính người nửa, huống chi tính dân tộc ở những loại người này.
  Trả lời

  bởi: Sáu C + cc từ: Pháp.
  25.09.2012 09:06
  Vị Trung Tá nầy đúng 100%100 mẩu ..NGƯỜI được nuôi trồng...! < trồng cây 10 năm,trồng...NGƯỜI ...100 năm....! > ,hoan hô CHXHCN VN ...! .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  25.09.2012 06:44
  Đảng ta dốt thì đã rõ ràng ,đảng ta hèn thì với ai thi kệ đảng ta nhưng điều quan trọng đảng ta nắm súng trong tay anh Nhô hỉ .Mặc kệ 9.ooo ngàn GS,TS KHÔNG bắng sáng chế vặt .Bất cần mặt bằng tri thức hạng bét ĐNA ta vẫn tự hào ta là đỉnh cao trí tuệ ta vẫn có cách xiết thuế cao nhất trên thế giới.Dù ngư trường loang máu ngư dân,biển đảo đất liền ngày càng teo tẹo,ta vẫn cao giọng giữ vững Độc lập,chủ quyền kg mất một tấc đất .
  Tắt Telex Vni (Bấm vào đây để nhận mã)Ta đã dâng Nam quan,Bản dốc,Lão sơn ,ta nhường bạn 1/ 2 vịnh BB và hàng chục ngàn km vuông chiến lược trong ngoài biên cương ......Ta dâng thật chứ không dâng linh thiêng, ảo, như Diệm ,Thiệu,dâng rồi mà mà người Việt vẫn quản trị KHÔNG thấy bóng ông Tây mũi lõ.Ta dâng rồi dân ta cuốn xéo rời ngay không thí no đòn với bạn anh Nhô hỉ .

  bởi: Dũng tham nhũng từ: VN
  25.09.2012 06:44
  Câu nói này sẽ được ghi vào lịch sử khi nói về CSVN: " tự do cái con C.... "
  từ cửa miệng CA những kẻ thừa lệnh TT thi hành nhiệm vụ bắt bớ, đàn áp dân đã mắng chị Tân và con trai chị khi thấy họ mặc chiếc áo có dòng chữ " free..

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  25.09.2012 06:01
  Chúng đang phỉ báng vào cái gọi là ‘nền pháp chế xã hội chủ nghĩa’ của chúng.

  bởi: Du Học Sinh
  25.09.2012 05:33
  Đây là hành động bẩn của thủ tướng XHCN VN, giận cá chém thớt. Trả thù những bloggers đã bôi hắc ín vào mặt "ông".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 08:08
  Thu Tuong ma khong hoc hanh gi het,cu chan trau giu vit roi thanh Thu Tuong thi lam sao ma khong thu vat choi ban .Thu Tuong cua 2 bao cao su ma !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 09:00
  Và đang lấy lòng quan thầy Tập cận Bình cùa thiên triểu .

  bởi: DUC từ: MY
  25.09.2012 05:02
  Toi khong ung ho bao loan hay chien tranh tren que huong vi no keo theo nhieu he luy dau long cho nguoi dan von da so con kho khan de kiem song . Nhung voi ban an qua nang ne nhu vay thi toi thiet tha keu goi nhung ai co quan he voi nhung lanh dao tren the gioi tao ap luc len chinh quyen VN , bao lanh nhung nguoi dam chong chinh quyen va dua ho ra nuoc ngoai .

  bởi: Thiếu Jia
  25.09.2012 04:53
  Đọc tin này lạnh cả người, không phải vì sợ hãi, mà ghê tởm mà phẫn uất. Đâu đây chỉ còn nghe tiếng cười của những tên khả ố, vô cảm trước thân phân dân hèn, cờ đỏ kia đã xóa hết những mỹ từ "Độc Lập-Tự Do-Hạnh phúc". Ai từng đọc bài thơ "Ngày tang Yên Bái" mới thấu được vận nước Việt ngày nay....Không có lãnh tụ mà cũng không có quan tòa! Chỉ có duy nhất một chế độ thực dân. Giờ em chỉ còn biết khóc cho em thôi! Nhưng nhất định 90 triêu dân sẽ dìu em đứng lên cùng vung tay "Việt Nam muôn năm!"

  bởi: Dân Saigon từ: Saigon city
  25.09.2012 04:45
  Mỹ, EU và UN quá non nớt với cáo già cộng sản Vietnam. Cần có những biện pháp hiệu quả hơn.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.09.2012 04:29
  Ý kiến giống như cái Nick...Đúng là Lú !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 08:10
  Lu chua bang Nguyen Thien Tu (NhO Phan Lan) !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.09.2012 12:01
  Chỉ có NTT là không lú vì nói y lệnh quan trên dẫu biết rằng nói vậy là trái lương tâm.Thật tôi nghiệp cho NTT nếu nói đúng sự thật thì quan trên sẽ mắng rằng:mày bị Lú rồi à?hi hi hi !!!

  bởi: Em Là Lú từ: Việt Nam
  25.09.2012 03:58
  Với một thể chế vô luật pháp như VN , thì không thể nào là đối tượng để chúng ta đấu tranh cho Tự Do có hiệu quả được!.
  Mong quý vị Trí Thức, Việt Kiều, người nước ngoài ..... , có điều kiện đấu tranh với các tổ chức Quốc Tế, chính quyền tôn trọng tự do khác..... , sẽ có hiệu quả hơn nhiều . Trong nước giờ chỉ có Bạo Động là duy nhất hữu dụng thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 04:07
  Tai sao lai phai mong nguoi VN o hai ngoai dau tranh cho tu do va dan chu o VN ?Ban khong thay ah ?chinh 87tr DTVN da chap nhan co mot the che do ,thi ca TG va nguoi VN o hai ngoai co giup thi cung chang an thua gi .QT lay co gi ma can thiep ?Su that thi o VN nguoi dan co them dem xia gi toi tu do va dan chu khong ? Lanh tho con khong them dem xia thi huong ho gi ma nghi toi 2 chu tu do .Amen !! gieo nhan nao thi se gat duoc qua ay .Do la ket qua cua nhung nguoi an com QG tho ma VC .HahaHa

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.09.2012 03:57
  Luật pháp VN muôn năm!Luật pháp VN không bao giờ biết nhân nhượng trước áp lực ngoại bang và thẳng tay trừng trị những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc VN và chỉ vì lợi ích cá nhân quá ích kỉ+quá bỉ ỏi vô liêm sỉ mà phản quốc hại nước hại dân. Trước đây là N-V-Lý+ CHHV...Bây giờ tới Điếu Cày+T-P-Tần+ Anh Ba SG...Tất cả đã bị luật pháp VN trừng phạt thích đáng và đây cũng là một bài học cho những ai có ý đồ phản quốc+hại nước hại dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 08:16
  Nhung ten ban nuoc hai dan thi phai bi nhan dan VN trung tri .VC ban nuoc cho Tau va giet dan phai bi dong bao VN xu tram !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.09.2012 17:00
  Cộng Nô
  Trả lời

  bởi: Loan từ: Việt Nam
  25.09.2012 17:25
  Cố TT Nguyễn Văn Thiệu từng nói: "Đừng tin những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm".
  Câu nói bất hủ, đúng ngàn đời...
  Trả lời

  bởi: Người Vặt Mặt
  25.09.2012 15:31
  Quan chức chính phủ bán quặng nhôm cho Tàu không coi Quốc Hội ra gì,lờ phớt Hiến định thì là thứ luật pháp gì mà muôn năm?.Người yêu nước chống Tàu xâm phạm Biển đảo mà bị tù là thứ luật pháp gì mà muôn năm?Chỉ có làm tay sai cho Tàu mới có giọng điệu này.
  Trả lời

  bởi: Tuan Phan từ: USA
  25.09.2012 09:00
  Không cần Nguyễn Thiên Tử quãng cáo về luật pháp VN. Ai cũng biết nó chả bao giờ biết nhân nhượng cho người nào cả. Nó là một công cụ để áp bức dân lành và củng cố chế độ bạo tàn của ĐCSVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 08:41
  Bản án này thực sự là một chứng minh cho bước " tiến bộ " của luật pháp VN : ngày xưa với tội này là chỉ có dựa cột , anh em bà con dòng họ tam tộc bị đì sói gáo . Bây giờ chỉ xử vài chục năm tù cho ba người là quá "nhân đạo" rồi còn kêu la cái gì nữa phải không ?
  Trả lời

  bởi: Em Khờ từ: Ba Đình_Hà Nội
  25.09.2012 07:44
  Nhà tôi có nuôi một con chó và một con khỉ. Tôi dạy con chó khi thấy người lạ là phải sủa oăng oẳng, gâu gâu. Con khỉ tôi dạy làm trò Khỉ.
  Ví vậy chứ mỗi lần chó sủa là tôi biết ngay nó đã làm đúng theo lời tôi hướng dẫn. Con khỉ khi chỗ nào có đông người tôi ra hiệu cho nó làm trò. Ôi chao !! nó làm trò hay lắm. Bởi nó là giống vật nên nó làm theo bản năng mà không có suy nghĩ.
  Nguyễn Thiên Tử nghĩ sao về hai giống vật này ?? Nó có giống ai..... không nhỉ ??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.10.2012 08:19
  Noi la giong Thien Tu (NhO Phan Lan) cho roi !
  Trả lời

  bởi: dinh từ: usa
  25.09.2012 06:33
  Thien Tu . Ban va hinh nhu nhung nguoi sinh ra ban da san long ban tat ca nhan cach to tien va long tu trong.Toi biet chac la ban ro hon ai het ve su thoi nat cua chinh quyen hien nay.Dung tt qua te khi hanh xu tra thu nhu vay,no chi xung voi phuong dau gau,ben xe.Hay nghi toi con cai truoc khi viet.
  Trả lời

  bởi: An ninh nhân dân
  25.09.2012 04:55
  Có một kẻ đang lợi dụng chức vụ để tham nhũng, để bán nước, để gây tội ác chống nhân dân kẻ đó chính là Nguyễn Tấn Dũng, yêu cầu Nguyễn Thiên Tử với nhiệm vụ công an mạng hãy nhanh chóng xác định nơi ở của Dũng và đem nó ra xét xử trước đồng bào với tội danh phá hoại tài sản công dân và lợi dụng chức vụ.

  bởi: Vinh từ: Hair Phòng
  25.09.2012 03:49
  Lão hồ chính là cội nguồn của xã hội này. Còn sống ngày nào tôi sẽ vạch trần bộ mặt giả nhân, giả nghĩa bỉ ổi của lão ta
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 08:21
  - Lão hồ chính là cội nguồn của xã hội này.

  - Nhận xét chính xác 100%.

  - Các đồng chí bưng b.. : Nhô HK, NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN , Vietnammenyeu từ: Canada . CÓ Ý KIẾN PHẢN BIỆN KHÔNG, HAY CÂM HỌNG ???

  bởi: Em Khờ. từ: Ba Đình_Hà Nội.
  25.09.2012 03:36
  Nhiều chính quyền, nhiều cơ quan "Đòi Hỏi" hay "Yêu Cầu" chính quyền CSVN....
  Chúng ta hãy xác định ý nghĩa, giá trị và sức mạnh của "Đòi Hỏi", "Yêu Cầu".
  Khi một bọn cướp đã lấy đi tài sản của một người, bạn "yêu Cầu" hay " Đòi Hỏi" bọn cướp trả lại cho chủ nhân. Như vậy bạn thử hỏi có được bao nhiêu phần trăm kết quả ?
  Những chính quyền hay cơ quan đòi hỏi, yêu cầu CSVN thả 3 bloggers chỉ là nói miệng để chứng tỏ họ quan tâm mà thôi chẳng ăn thua gì. Muốn bọn cướp trả lại tài sản cho người bị cướp chúng ta phải dùng sức mạnh trấn áp chúng buộc chúng phải trả đồng thời phải dẹp tan băng đảng cướp hoặc bắt chúng ngồi tù.
  Xin các chính quyền hay cơ quan phải hành động chứ không chỉ nói, nói và nói.
  Trả lời

  bởi: hOANG LANG từ: GERMANY
  25.09.2012 15:43
  Rat men Em Kho, khong co gi sai ca. Da den luc toan dan Viet Nam yeu nuoc phai hanh dong, dung len dap tan moi xich xieng..xu toi tat ca nhung ai da hon 37 nam qua lam kho dan hai nuoc. DA DAO CONG SAN VIET NAM:
  Trả lời

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: Canada
  25.09.2012 03:51
  Hoàn tòan đồng ý với Em Khờ. Ngồi nói "lý" với cướp hay côn đồ chỉ tổ nó nổi giận và càng tỏ uy quyền của chúng bằng cách kết án đánh đập, thủ tiêu những nạn nhân của chúng nặng nề hơn và chúng sẽ quay lại văng tục. Cứ nghe những tên sĩ quan công an chửi thân nhân những bloggers thì thấy rõ bản chất của cái chế độ này ra sao rồi. Đã đến lúc các cơ quan quôc tế, các nhà nước dân chủ pháp trị, toàn dân trả lời họ không bằng lời nói được nữa rồi.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  25.09.2012 03:34
  Tây Phương đã dùng Thiên Chúa Giáo để xâm lăng các xứ yếu hồi thế kỷ 19, bây giờ vẫn còn dùng bổ cũ soạn lại nhưng không có hiệu quả nên đổi qua sáng tác mới gọi là Nhân Quyền để xâm lăng các xứ yếu. Chẳng may cho Trung Đông đã là nạn nhân của Nhân Quyền xâm lược bây giờ sáng tỏ ra thì đã bị vào tròng. TQ và VN khôn hơn nên Tây Phương cứ kêu ra rã Nhân Quyền mà không ăn nhằn gì hết nên tức lắm vì thế giới đều biết đó chỉ là những Chiêu Bài của Tây Phương để đi xâm lược giống như Chiêu Bài Thiên Chúa Giáo của Tây Phương thời thế kỷ 19. Nhắc lại Chiêu Bài Thiên Chúa Giáo làm sụp đổ TQ, Ắn Độ. Chiêu Bài Dân Chủ làm sụp đổ Liên Xô, Đông Âu. Chiêu Bài Nhân Quyền làm sụp đổ Trung Đông.
  Bản án 12 năm cho Điếu Cày, 10 năm cho Phong Tần, 4 năm cho ABSaigon đã là do lòng nhân đạo khoan hồng của Tòa lắm rồi còn đòi đưa họ sang Mỹ. Phải ở tù và quản chế ở VN, không có chuyện gây bất ổn, nối giáo cho giặc rồi đòi đưa họ sang Mỹ. Ngay cả Mỹ chính cống mà đe dọa an ninh của VN vẫn bị VN xử tù như thường chứ không có chuyện đập đổ VN rồi đòi trả Mỹ về Mỹ. Ở Mỹ còn ghê gớm hơn nhiều, bất cứ ai đe dọa an ninh xứ Mỹ là vào Guantanamo không cần xét xử và không có ngày ra thấy mặt vợ con đấy, các tay sai Mỹ hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: dinh từ: usa
  25.09.2012 06:41
  Ban o thay xau ho khi dat nick nhu vay a,ban ma yeu ai,dung co tinh lay lich su tret len mo bun den roi dua ra dan chung.Tui thien chua giao va nhan quyen o dinh chut nao toi chuyen chinh quyen co tinh boi tro trat trau len phap luat nhu vay.Ban du suc biet nhu vay ma.Tinh chinh danh cua luat phap quoc gia o phai nhu vay. Coi chung, con it nhat ca chuc trieu nguoi VN dang doi mat trong chung ban,o thoat duoc dau,it nhat doi con ban o thoat duoc dau.
  Trả lời

  bởi: viet từ: vietnam
  25.09.2012 08:20
  cai gi den roi se den dung lo cac ban a.quy luat dao thai la quy luat tu nhien.neu ai co cau tra loi nay thi biet ai dung ai sai. tai sao hang trieunguoi viet nam vuot bien bat chap su nguy hiem chet choc.2 trieu nguoi viet nam bo minh tren bien dong. va hon the nua bay gio neu lien hiep quoc con ruoc nguoi bien dong thi van con hang trieu con nguoi viet nam roi bo que huong de tim cuoc song.ok chu ha cac ban
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 06:15
  - - Hãng tin AFP, cơ quan truyền thông nước ngoài duy nhất được cho vào chứng kiến phiên xử đã ghi được lời ông Điếu Cày trước khi đường truyền bị cắt như sau:

  "Tôi thật thất vọng vì SỰ THIẾU VẮNG CÔNG LÝ, NẠN THAM NHŨNG và CHẾ ĐỘ ĐỌC TÀI KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO NHÀ NƯỚC mà CHỈ CHO MỘT SỐ CÁ NHÂN."

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 03:31
  - EU đòi trả tự do cho ba blogger.

  - Cao ủy phụ trách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu Catherine Ashton kêu gọi trả tự do cho ba blogger vừa bị tòa TP Hồ Chí Minh tuyên án.

  - Các ông bà Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày), Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải (blogger Anhbasg) bị kết án 12, 10 và 4 năm tù giam vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 bộ Luật Hình sự.

  - Ngay trong ngày, Văn phòng Cao ủy phụ trách Chính sách Đối ngoại của EU đã ra thông cáo bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về bản án hà khắc dành cho các blogger.

  Thông cáo của bà Ashton viết rằng "các bản án trong trường hợp này đặc biệt nặng nề".

  "Liên hiệp châu Âu nhắc lại quyền cơ bản của tất cả mọi người là được bày tỏ chính kiến của mình một cách hòa bình."

  Bà Ashton cũng "kêu gọi Việt Nam tôn trọng các bổn phận quốc tế của mình và trả tự do cho các blogger ngay lập tức".

  - Hãng tin AFP, cơ quan truyền thông nước ngoài duy nhất được cho vào chứng kiến phiên xử đã ghi được lời ông Điếu Cày trước khi đường truyền bị cắt như sau:

  "Tôi thật thất vọng vì sự thiếu vắng công lý, nạn tham nhũng và chế độ độc tài không đại diện cho Nhà nước mà chỉ cho một số cá nhân."
  - http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120924_bloggers_eu.shtml

  bởi: Không Độc Quyền
  25.09.2012 03:05
  Hãy uống loại thuốc VOA tại đây với liều lượng ngày 3 lần, lần 1 chai, mỗi chai có ghi: Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Hiệu lực cấp kỳ. Thuốc miễn phí có tại USA và các hàng trăm nước Tự Do khác. Coi chừng thuốc giả Made in China.

  bởi: Bệnh "giấu kín" thông tin
  25.09.2012 03:04
  Không minh bạch - Nguyên nhân chính của mọi thất bại?
  Loại bệnh nào rồi cũng sẽ có thuốc chữa nhưng riêng bệnh "giấu kín" thông tin, hay thông tin bị bóp méo, sai lệch quá lớn với thực tế thì quả thật là "thuốc tiên", thậm chí không tìm ra thuốc để mà chữa.

  Do vậy căn bệnh không minh bạch, kém công khai là nguyên nhân chính dẫn đến kinh tế bị chậm phát triển hoặc phát triển lệch pha, đồng thời cũng là mảnh "đất sống" cho các kiểu tội phạm "tham nhũng" phát triển thành "bầy đàn", không thể triệt tiêu được vì vậy giải pháp của mọi giải pháp là "công khai minh bạch" đưa mọi thứ ra ánh sáng thì kẻ trộm khó mà "ăn vụng".

  Trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế xã hội vấn đề gì, lĩnh vực nào được đưa vào "tầm ngắm" để thanh tra, kiểm tra đều thấy tình trạng báo cáo sai nói "không đúng" hoặc không chính xác với thực tế được coi là chuyện "hiển nhiên", còn báo cáo đúng thì được coi là "lạ".

  Ví như: Báo chí đưa tin về sự suy giảm của nền kinh tế và hiện tượng "nợ xấu" gia tăng nhưng cho đến giờ phút này thì con số thực của "nợ xấu" là bao nhiêu? Không ai biết và cũng chẳng ai thông báo chính xác được?

  Rồi thông tin, báo cáo về lãi lỗ của các doanh nghiệp nhà nước...cũng vậy, những sai phạm được đưa ra rồi cũng không tìm ra con số chính xác để xử lý..., mọi vấn đề gì bị phát hiện cần đưa ra để công khai thì lại bị bưng bít "bịt miệng" thế là tất cả xã hội cứ "chạy" trong tình trạng

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  25.09.2012 02:56
  Có bao giờ cô Dương Thị Tân tự đặt câu hỏi vì sao Tòa Án không cho chi tham gia phiên tòa không? Thứ nhất, sự tham gia của cô có thật sự vì lý do muốn biết phiên tòa hay nhầm mục đích gây rối chốn công đình. Thứ hai, cô có còn là đại diện hợp pháp của ông Điếu Cày nữa hay không?

  Như vậy "thánh lễ" cầu nguyện cho "3 nhà dân chủ" ở Dòng Chúa Cứu Thế đường Kỳ Đồng mà chị và những người bị bắt không có hiệu nghiêm, chúa bà đã không đồng ý cứu giúp âm mưu đen tối của các vị.

  Rõ ràng các vị âm mưu phá hoại phiên tòa, dùng tôn giáo, đội lớp tôn giáo để làm reo, âm mưu chống lại chính quyền.

  Suy rộng ra, hành động và tội trạng của ông Điếu Cày cũng tương tự mà thôi. Quan niệm yêu nước của các vị thật là quái đản, treo đầu dê nhưng tình thực là bán thịt chó. Vờ vĩn chống Trung Cộng, nhưng tình thực âm mư lật đổ chính quyền.

  Trước những hành động mờ ám như thế, chính quyền VN hay bất cứ chính quyền dân chủ, chính quyền do dân làm chủ, cũng phải có biện pháp để trấn áp.

  Cô Tân có bao giờ tự hỏi hành động và âm mưu của các vi lạc lỏng và lạc điệu giữa chốn Saigon phồn hoa người đông như nêm không? Cô Tân có bao giờ được ai ủng hộ hơn là chi 10 khuôn mặt mà ai ai cũng đã nhẳn cả mặt?
  Trả lời

  bởi: kelangthang từ: vogiacu
  25.09.2012 22:06
  đừng xét đoán người khác, để khỏi bị đoán xét
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  25.09.2012 09:19
  Cầu nguyện HCM là được liền! Xong lạy Thiên triều dâng cúng Biển Đông có ngay tự do.
  Trả lời

  bởi: Chống độc tài từ: Sài gòn
  25.09.2012 08:58
  Thật bỉ ổi và hèn hạ khi không cho người thân các blogger tham dự phiên tòa người nhà của mình.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 08:04
  Xã hội VN là một bản sao chính xác của xã họi TQ trong cái xã hội mà người dân chỉ là một thứ công cụ hay là một phương tiện để người ta lợi dụng để đat được mục đích cuối cùng con dân được hợp quần trong những tổ chức[ BÓNG MA ] trong vòng kềm toả chỉ đạo của một chuyên nghành đặt biệt không ai dám đụng vào kể cả pháp luật được kết thành một khối theo luật ma fia tuyệt đối trung thành với chủ nhân có thể ví cái xã hội đó như một tảng băng mà phần nổi là chính phủ của một nhà nước độc lập với phần chìm là một khối đen khổng lồ bao gồm. các tổ chức hoạt động ngấm ngầm trong bong tối để bảo vệ và giữ vững nhà nước đó cùng với thế lực bong ma của các nước anh em tiếp tục con đường giải phóng nhân loại đi vào con đường thế giới đại đồng … .vào cuối thế kỷ 20 các nuóc xã hội lien xô và đông âu lần lược bị sụp đổ chỉ còn lại TQ và vài ba nước chư hầu trước sự kiện nguy cơ bị tan rả dây chuyền nên TQ đã ráo riết cùng với bọn chư hầu tay sai phát triển các tổ chức ma fia ra rộng khắp thế giới bằng các con đường di dân kết hôn tỵ nan buôn người v..v … ngấm ngầm cài căm người vào các chức vụ quan trọng trong cơ quan công quyền của các nước hoạt đọng phi pháp lấy tài chính cho tổ chức hoạt động cài bẩy mua chuộc đủ mọi tầng lớp từ thấp đến cao nhằm thu lượm tin tưc trong nội bộ hiện tình của các nước về kinh tế chính trị quân sự phục vụ cho ý đồ thâu tóm thế giới trong một tương lai gần và cuộc chiến ngầm của TQ đã tỏ ra vô cùng hiệu quả trong kế hoạch và mưu đồ vô cùng thâm độc với một lực lượng khổng lồ tổ chức hoạt đọng trong bong tối với vô vàn bàn tay đen và hoa hồng đen trung thành tuyệt đối theo luật ma fia đã thực sự hửu dụng đem lại kết quả tuyệt vời trên mọi lĩnh vực với sức mạnh khủng khiếp của các thế lực ĐEN có thể khuynh loát chính tri kinh tế quân sự của một đất nước theo chiều hướng có lợi cho những kẻ dấu mặt đang âm thầm chỉ đạo trong bong tối VÀ NỘI VỤ trong nước bảo đảm chỉ có những thành phần được cho phép diển kịch để che mắt thế giới kể cả mọi hoạt động phi phàp buôn lậu mãi dâm tất tần tật mọi thứ đều phải theo sự chỉ đạo phân công của KẺ ĐIỀ Ù HÀNH muốn xã hội yên ổn hay bán yên ổn hay bất cứ xã hội dưới hình thức gì miển che mắt được thế giới đẻ chúng dể bề ngấm ngầm ăn sâu làm phân rả hoàn toàn tất cả thế lực thù địch TIẾN ĐẾN NẮM GỌN TRÁI ĐẤT TRONG TAY

  bởi: cuu chien binh cs
  25.09.2012 02:50
  cứ để cho cái chế độ bạo tàn độc ác của cs VN tác yêu tác quái để xem chúng còn tồn tại được bao lâu nữa để giam cầm những người yêu nước liệu chúng nó có tồn tại được 12 năm nữa không để giam cầm họ ?.thật là điều xỉ nhục cho cho một thủ tướng giám mở miệng khuyên Miến Điện hãy mở rộng tụ do dân chủ người ta thả hầu hết tù chính trị còn mình lại bắt những người thật sự có lòng yêu nước .

  bởi: Bị Bưng Bít
  25.09.2012 02:49
  Không có Hệ thống INTERNET thần kỳ, không có đài VOA, Không có BBC..v..v thì Dân Việt cũng chẳng khác dân Bắc Hàn là mấy. Đây là những liều thuốc chống ngu, mù, câm, điếc hữu hiệu nhất mà TG văn minh mang đến cho mỗi Người Dân.
  Trả lời

  bởi: Giải phóng
  25.09.2012 17:31
  Thời kỳ sau 1975 không có gì hết. Người thành phố thì đi lên núi làm rẫy hoặc là ra đứng chợ trời để bán những cái gì còn sót lại của chủ nghĩa tư bản thặng dư cho các chú mang về Bắc dùng.
  Thời ấy, thông tin nhiều chiều là thứ hàng xa xỉ, chỉ có một loại đài... phường ra ra suốt ngày đêm, nhưng chằng ai nghe.

  bởi: Đảng Viên Gương Mẫu
  25.09.2012 02:44
  Hội chứng “các thế lực thù địch, phản động” là biện hộ cho sự yếu kém trong sự lãnh đạo, tham nhũng, chậm phát triển của kinh tế, tình trạng bất bình đẳng gia tăng và tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị và đạo đức...

  Nếu thật sự có thế lực thù địch thì thế ḷực thù địch đáng sợ nhất nó nằm ngay trong Đảng, nếu có phản động thì thành phần đáng sợ nầy cũng nằm ngay trong nội bộ Đảng chứ không ai khác.
  Xưa nay Đảng cố canh tân, cải cách nhiều lẩn nhưng có ổn định được đâu, thối tha vẫn cứ thối tha, xấu xa hư đốn vẫn đầy dẫy.
  Nếu Đảng tốt đẹp gương mẫu thì tìm đâu ra thế lực thù địch, đào đâu ra phản động?

  bởi: Quyền Lợi Của Nhân Dân
  25.09.2012 02:41
  Dân chủ là để người dân được thoải mái lên tiếng phản bác và phê bình, để cải cách theo nguyện vọng của người dân. Việt Nam nên có những cuộc khảo sát rộng rãi để biết được những nguyện vọng của người dân và sử dụng như một động cơ tạo sức ép để vượt qua những rào cản "lợi ích nhóm Đỏ" nhằm có những chính sách cải cách sâu rộng, đi sát với thực tế.

  Trái lại đảng phải thực hiện những cuộc bầu cử tự do để nhân dân toàn quyền ứng cử, đề cử, chọn, và bầu những người đại diện, bênh vực, và bảo vệ quyền lợi của nhân dân.

  bởi: Thông Tin Để Tiến Bộ
  25.09.2012 02:33
  "Thông Tin Để Tiến Bộ" đấu tranh cho một nền dân chủ ở nước ta trong tương lai để người dân được thoải mái lên tiếng phản bác và phê bình.

  Khi đất nước vẩn còn cộng sản cai trị thì đừng nói đến phát triển công nghiệp vì chúng chủ trương giết chết Tư Bản mà đây mới là động lực để phát triển toàn diện xã hội vì có Tự Do Dân Chủ thì người dân mới dồn hết mình vào sự học hỏi và làm việc để có được lợi nhuận cho chính bản thân trước và cho xã hội sau đó.

  bởi: Trí thức Sàigòn
  25.09.2012 02:25
  Trí thức” không xấu xa như đa số CS từng nghĩ, mà ngược lại. Qua tranh cãi dân chủ, xã hội sẽ trưởng thành vượt bậc, dân trí sẽ mở mang chưa từng thấy.

  Tự do, dân chủ, nhân quyền… đều mang ý nghĩa tốt, cao đẹp. Tác dụng tích cực của chúng là nâng cao dân trí, thúc đẩy cuộc đấu tranh chống áp bức, nô dịch. Và cả xây dựng xã hội tiến bộ.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  25.09.2012 02:25
  Anh Nhô nên ứng biến hơn bảo vệ đảng trong diễn đàn VOA đầy,đông ,các ý kiến thù địch bất đồng chế độ CS ,anh Nhô bỏ thêm thời giờ cóp tích các dữ kiện trong văn khố đảng cs ta tung ra , nhằn bẻ gãy,hướng dẫn,lạc hướng các nguy cơ có thật của đảng ,để kéo dài tuổi thọ được chừng nào ,tốt chừng ấy.Anh hãy Gáy Ò ,Ó ,O thật vang trên diễn đàn khỏa lấp, che giấu bản lãnh thật chú Gà què ăn quẫn Cối xay . Anh hãy khôn ngoan mà chọn lựa ....Cố chủ tịch nước Xhcn VN Tôn đức Thắng đã từng tuyên thẳng thừng : Đ . M .Tao mà nói thẳng sự bỉ ổi chúng nó ,đến tao chúng nó cũng không tha mạng .Mong anh hiểu hơn .

  bởi: BÚA & LIỀM
  25.09.2012 02:23
  Lũ 4 độc: độc đảng, độc quyền, độc tài, độc ác trước đây chúng dùng biểu tượng BÚA & LIỀM để chiêu dụ CÔNG NHÂN & NÔNG DÂN sau khi tàn sát hơn chục triệu người vô tội do chúng xúi dục rồi cướp lấy chính quyền.

  Từ đó đến nay trên 70 năm cầm quyền chúng giết thên hàng chục triệu dân bằng các hình thức: đàn áp, cướp của, cướp đất, cướp tiền đóng thuế của dân, cướp quyền tự do, cướp quyền tu hành, cướp quyền học tập, giết chết bằng tinh thần & thể xác nói chung.
  ND ơi không nên để cho chúng tồn tại.

  bởi: Nhô từ: Nhô
  25.09.2012 02:21
  Nhốt cho nó chích luân bất phản. Nhốt cho nó phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ.

  Đại sứ Hoa Kỳ lên tiếng thì cứ lên tiếng. Tự do ngôn luận mà!

  Thời thế đã thay đổi. Ông Đại sứ Hoa Kỳ ngày nay cũng giống và chỉ có quyền hạn cũng như chức năng như bao nhiêu ông Đại sứ của các sứ quán nước ngoài ở Hà Nội.

  Qua rồi, qua lâu rồi cái thời ông Đai sứ Hoa Kỳ ở cái thời bạc nhược nửa nô lệ VNCH, và đóng vai trò như ông Thái Thú của thời Bắc Thuộc.

  Mấy đời Tổng thống Hoa Kỳ cũng từng lên tiếng cho Diệm. Mà rốt ráo số phận của anh em nhà Diệm có được toàn vẹn thân xác không hè? Và ai đã bật đèn xanh đưa anh em nhà Diệm dắt dìu nhau đi chầu?

  "Đừng nghe, hãy nhìn".

  Qua phiên tòa này, chúng ta thấy rằng VN ngày nay là VN Độc lâp, có chủ quyền. Chính quyền và Tòa án VN hoàn toàn độc lập, tự do thi hành đúng theo pháp luật pháp của Quóc hội của nhân dân VN bầu ra

  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  25.09.2012 04:00
  @ Nhô từ: Nhô - Mấy đời Tổng thống Hoa Kỳ cũng từng lên tiếng cho Diệm. Mà rốt ráo số phận của anh em nhà Diệm có được toàn vẹn thân xác không hè? Và ai đã bật đèn xanh đưa anh em nhà Diệm dắt dìu nhau đi chầu? - - - Tên ranh Cộng con có nick Nhô Hoa kỳ, hỉ mủi chưa sạch, chưa đổ ông Nghè, mà đã đe hàng Tổng, chử nghĩa không đầy lá đa, ngoại ngữ chưa sạch nước cản, mà đã sừng cổ, vổ cánh gáy, chê Tiến sĩ Quốc không có trình độ lý luận, có mổi điệp khúc Đạo Công giáo, Chế độ Diệm, Vatican, lải nhải quanh năm, định lập " Võ đài Tôn giáo " nhưng không ai thèm tranh luân. có cái mồm cứ xoành xoạch, giống như cái...của dân phố vẩy. Diễn hài rẻ tiền, mà cứ tưởng là hay.
  Trả lời

  bởi: An Ninh Mật Vụ
  25.09.2012 03:19
  Lệnh truy nã tên tội phạm nguy hiểm nhất VN hiện nay là Nguyễn Tấn Dũng nguyên thủ tướng cộng sản VN, lệnh truy nã này có hiệu lực kể từ hôm nay ngày 25 tháng 9 năm 2012. Đồng bào cả nước nếu ai thấy nó ở đâu xin bắt giữ hoặc báo cho nhau để cùng tóm cổ hắn và đem ra xử tội. Ban an ninh mật vụ sẽ thưởng công tối hậu cho ai bắt được hắn.
  Trả lời

  bởi: THUI
  25.09.2012 02:58
  ở VNđi đến bất cứ đâu từ đầu đường đến xó chợ góc nào cũng thấy giăng đầy biểu ngử học tập tư tưởng đạo dức hcm vậy tư tưởng hcm là gì theo tôi được biết hcm xuống tàu làm bồi quyết tâm tìm đường cứu nước lúc còn là cậu thanh niên nguyển tất thành khi nhìn thấy để cương của Lenin đả ôm chầm vào lòng và mừng rở la lên CHÂN LÝ ĐÂY RỒI ..CHÂNLÝ ĐÂY RỒI rồi từ đó bác đã ra sức hãn mã theo lệnh quan thầy mao mac Lenin stalin đem chủ thuyết ngoại lai của những tên tâm thần hoang tưởng nhất mọi thời đại về nước tròng lên đầu lên cổ dân tộc và để xứng tầm với tư tưởng đạo đúc cách mạng với tấm long tình nguyện làm tay sai nô lệ bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai …. ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA

  bởi: Le v Tam từ: VN
  25.09.2012 02:09
  Anh Nhô mau tung bài cứu đảng ta mau ,anh dùng bổn bài cũ soạn lại đánh lạc hướng .Bọn chống phá phản động sau 37 năm thống nhất ở đâu ra mà ngày càng đông thế .Anh cứ lôi mả thánh Tây ..Vatican, Giáo hoàng học viện,hoặc Bảo đại,Diệm ,Thiệu lá bài của Tây --Mỹ .Anh đừng nhắc tới Kim,Ỉn,Ủn,Hồ chí Minh là lá bài của Mao chủ tịch hỉ .Còn một bí mật Mả quỷ B.hàn , Mà quỷ Tàu cộng ,Mả quỷ cs Đông âu tren miền Bắc VN ,kia suối Các mác nay núi Lê nin anh nhớ giấu nhẹn nhé . Mả thánh mi`nh còn chê huống chi Mả quỷ anh Nhô hè .

  bởi: Đảng Viên Kỳ Cựu
  25.09.2012 01:54
  Nhiều đảng viên cộng sản Việt Nam, đặc biệt là các đảng viên trẻ và trí thức, kể cả đảng viên kỳ cựu, lão thành, có công tâm, nay đã biết rằng Quốc hội châu Âu đã lên án chủ nghĩa cộng sản là tội ác khủng khiếp, là sai lầm lớn nhất của lịch sử loài người, và giữa thủ đô Washington của Hoa Kỳ đã dựng lên bức tượng đài kỷ niệm hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa Cộng sản, trong đó có hàng triệu nạn nhân người Việt bỏ mạng trong chiến tranh, trong cải cách ruộng đất, trong tàn sát các đảng phái yêu nước, trong đàn áp phong trào đòi tự do và dân chủ.

  bởi: Đảng CSVN qua mặt ĐCS TQ
  25.09.2012 01:45
  Kể từ năm 1990, số lượng đảng viên Đảng CS Trung Quốc, quan chức chính phủ, nhân viên an ninh công cộng, cán bộ tư pháp, công chức nhà nước, quản lý cấp cao doanh nghiệp nhà nước đào vong khỏi TQ đã lên 18.000 người.

  Cùng theo chân những người này là khoản tiền trị giá lên tới 800 tỷ Nhân dân tệ (hơn 120 tỉ USD).
  Nếu tính theo tỷ lệ đầu người thì chắc chắn Đảng CSVN qua mặt ĐCS TQ.
  http://vneconomy.vn/2012041710255446P0C99/thu-tuong-trung-quoc-keu-goi-chong-tham-nhung.htm

  bởi: Doanh Nhân
  25.09.2012 01:22
  Thời đại của Karl Marx, 18xx, lúc đó tư bản mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển cùng với phong kiến giai đoạn cuối, nên những luận thuyết của ông là về tư bản thời đó.
  Thời này tư bản phát triển cực thịnh mà vẫn lấy những suy luận của Karl Marx năm 18xx là hoàn toàn sai lầm.

  Hồi xưa, có một ông thầy từng giảng, chủ nghĩa tư bản đạt được thành tựu vô cùng to lớn, chỉ với 200 năm tư bản, sản xuất loài người bằng tổng sản xuất của loài người từ thời nguyên thủy đến phong kiến (vài vạn năm). Với những dây chuyền sản xuất hàng loạt, mỗi ngày hàng tỷ sản phẩm được sản xuất ra.
  Chủ nghĩa tư bản làm cho loài người phát triển nhanh hơn, mỗi ngày, mỗi phút đều có những phát minh khoa học mới, có những phát kiến mới và có những vật dụng mới được tạo ra.
  Trước đây mỗi phát minh kéo dài cả trăm năm, giờ đây mỗi tháng đều có những phát minh mới và quan trọng.

  Có những điều bạn thật sự không để ý, nhưng khi để ý bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên, tất cả những thứ xung quanh bạn (trừ con người bạn) đều là phát minh của Mỹ và phương Tây, kiến trúc nhà, cửa, hình dáng gạch ngói, xi măng, cốt thép, giầy, dép, quần,áo, tóc tai, TV, bàn ủi, tủ lạnh, internet, máy tính, bánh sinh nhật, cây thông noel, nước đóng chai, phích nấu nước, nồi cơm, ly, .v.v.. tôi đố các bạn tìm thấy 1 thứ gì xung quanh bạn là phát minh của VN hay TQ đấy.
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: vietnam
  25.09.2012 13:00
  Doanh nhân nói đúng, Tư bản luận của Marx- Enghen viết trong giai đoạn đầu của chủ nghĩa tư bản, và chính các ông Marx-Enghen cũng là nhà khoa học nhìn sự việc với con mắt khoa học, nếu các ông ấy nhìn thấy thành tựu của chủ nghĩa tư bản sau này nhất định sẽ viết lại quyển Tư bản luận của mình, và công thức lao động sống tạo ra của cải vật chất, còn lao động bất biến không tạo ra. Lợi nhuận M bị nhà tư bản chiếm đoạt trong khi họ không có lao động là sai,(đấy là quan điểm sai lầm của Marx-Enghen) và sẽ được sữa sai lại

  bởi: Sống như con vật
  25.09.2012 01:17
  Khi đặt tên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, hoặc Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, các cụ ấy không hiểu ý nghĩa lẫn nội dung của các từ ngữ Dân Chủ, Cộng Hoà, Xã Hội Chủ Nghĩa...là gì.

  Đây là chứng bệnh chung của đa số người Việt, qua cảm tính một cách ngây thơ nên dễ bị lừa. Cả dân tộc bị lừa, đẩy hàng triệu con dân vào vòng lửa đạn, hận thù để cuối cùng một chế độ cai trị phong kiến mới được thành lập.

  Chế độ XHCN ở VN, TQ, Cuba, Bắc TT thực chất là những chế độ độc tài. Những chế độ này còn tệ hại, xấu xa hơn những chế độ phong kiến thời xưa. Không có công bằng, công lý gì trong các chế độ độc đảng.

  bởi: Bitmieng.com từ: Màn Hai Cảnh Củ
  25.09.2012 01:14
  Cẩu thả và sợ hãi’

  Giáo sư Châu, người cũng được đào tạo bài bản tại Pháp như ông Hà Vũ, viết tiếp:

  "Đối diện với ông Vũ là những người bắt ông bằng hai bao cao su đã qua sử dụng, là phiên tòa nửa công khai, nửa bí mật xảy ra ngày hôm qua và là ông quan tòa từ chối thực hiện thủ tục tố tụng để tránh tranh luận về nội dung những bài viết, chứng cớ về những việc được cho là vi phạm pháp luật của ông Vũ.

  "Có cố tình làm mất thể diện quốc gia, chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này.

  "Nghĩ mãi tôi cũng chỉ tìm ra hai cách lý giải.

  "Khả năng thứ nhất là họ muốn làm nhanh cho xong việc. Trong trường hơp này, họ rất xứng đáng được truy cứu trách nhiệm.

  "Khả năng thứ hai là ông quan tòa sợ phải đối mặt với những lý lẽ của ông Vũ. Trong trương hợp này, rất nên tạo điều kiện cho ông ta chuyển sang công tác khác, phù hợp hơn.

  "Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ."

  Giáo sư Châu cũng đã từng bày tỏ quan điểm của ông về tự do ngôn luận khi đoạt giải Fields, giải được coi là Nobel toán học, hồi tháng Tám năm ngoái.

  Cũng trong một bài blog, ông viết "bám theo lề là việc của con cừu, không phải việc của con người tự do."

  Nguồn : BBC

  Nguyên văn bài viết trên blog thichhoctoan của GS Ngô Bảo Châu

  bởi: Kenny Le từ: Viet Nam
  25.09.2012 01:06
  Từ lời báo cho đến bình luận toàn sặc mùi phản động. Bọn này muốn dẫn sói vào nhà nên mới đưa ra những thông tin như vậy.Thế giới đang kêu gọi việc tranh chấp Biển Đông nên giải quyết hòa bình ko dùng vũ lực vậy mà các vị lại khích tướng lên. Đúng là lũ có học mà chẳng ra gì chỉ thấy tiền đô là sáng mắt rồi hùa theo chống phá nhà nước
  Trả lời

  bởi: Tiger Trinh từ: đảng viên Diệt cộng
  25.09.2012 01:22
  Hồ chí Minh : Không có gì quí hơn độc lập tự do
  Trung tá Vũ Văn Hiển : Tự do cái con c..
  (Phó trưởng công an Phường 6 Quận Ba, đơn vị ở Thành Hồ)


  Trả lời

  bởi: hay
  25.09.2012 18:34
  ý kién tuyệt vời đối nhau chan chát HAY HAY LẮM
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 01:43
  dể hiểu, thì hcm là cái con c..

  bởi: Cựu Đảng Viên CS
  25.09.2012 01:03
  ĐCSVN kiêu hảnh đã thắng thực dân Pháp đế quốc Mỷ, để rồi sau đó tự thực dân. Bản chất của CS là "GIAN và ÁC" trí tuệ "TRÊN ĐỈNH CAO" làm sao dám tranh tài với người khác.

  Vì thế "Dân Chủ Đa Nguyên là TỰ SÁT", CS sẽ giử chính quyền bằng bạo lực, khi nào dân trí lên cao không sợ sẽ dấn thân, bạo quyền sẻ bị lật đổ, nếu không "TƯ BẢN ĐỎ MỌI RỢ" ở VN sẽ biến chất tự sụp đổ.
  Trả lời

  bởi: dvcs từ: vn
  25.09.2012 01:17
  đảng viên gì mà ăn nói kiểu đó, đây chỉ là một đảng viên biến chất.

  bởi: Thanh Pham từ: VN FOR FREEDOM
  25.09.2012 01:01
  Chúng tôi là người VN không thể nhìn một chính quyền CSVN lãnh đạo và hành sử luật bạo hành như đãng Mafia TC và mở ra cuộc xâm lang theo vết dầu loan thỉ thị cho lủ côn đồ mang trạng thái và dòng máu VN trở thành đồng lỏa Mafia CSVN sống trong máu lạnh nên có một luật pháp ứng sừ thêm nuôi dưởng tâp đoàn trâu bò hung bạo để bảo vệ chủ nghĩa côn đồ cấu xé nhân chủng và đem đất đai dân hiến cho đẩu tể CSTQ đê giử miếng ăn và Tàng phá lãnh thổ cùng lãnh hải xem thường luật pháp liên minh Quốc tế mà đươc toàn thể thế giới góp ý cùng nhân sét qua nhân cach và luật của bọn CSVN kể trên nên chúng tôi thay mặt công dân một muoc VN có chủ quyền sông và sinh sống để xây dưng cùng đóng góp chung động với nhân loai sông trên trái đất nên đã bị sự trấn lột về tinh thân và sự sông của đãng Mafia CSVN&CSTQ trân lột vì vậy chúng tôi xin thỉnh cầu cac quốc gia yêu chuộng Tư-do hổ tro ngõ hầu đệ trình lên LHQ căn cứ hiên chương về nhân quyền để xử lý đối với quốc gia VIETNAMMESE và xin yêu cầu loai trừ quốc gia nầy ra khỏi thành viên của LHQ tam thời cho đến khi nào học hiễu có văn hóa và ứng xử nhân quyền cùng luật phap cũa hiến chương một cách nghiêm chỉnh, sẽ tái thâm định đễ nhận lại cái ghế thành viên như cũ,mong răng lời đệ nghị nầy sẽ ứng dụng cùng tránh sự thãm hại cho nhân loại bị CSVN gây hại cho nhân dân dưới quyên thống trị.cùng thể hiện tình đoàn kết mà quý Quốc gia đã quan tâm nhưng không có hiêu năng và thành quã dóng góp đến cho Nhân dân VN đang gánh nặng.?Thank you verry much

  bởi: Bà Già Trầu
  25.09.2012 01:01
  Có thể sống chung với đám cướp nước dã man như vậy không? Đả đảo cộng sản!!!

  bởi: Vô danh
  25.09.2012 00:59
  - Diễn biến bên trong phiên tòa vụ án các Blogger CLB Nhà Báo Tự Do :

  -

  Phạm Viết Bằng (Danlambao) - Phiên xử sơ thẩm ngày 24.9.2012 tại tòa án Sài Gòn đã vi phạm tố tụng một cách trắng trợn.


  Phần thủ tục và phần nghị án thì Hội Đồng xét xử cố tình kéo dài cho đúng giờ, nhưng ở phần xét hỏi (thẩm vấn) và phần bào chữa tranh luận đã vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự hết sức nghiêm trọng.


  Phần xét hỏi thì chủ tọa phiên tòa là ông Vũ Phi Long đã không cho các luật sư hỏi thân chủ và các nhân chứng một câu nào. Chỉ có Hội đồng xét xử và Viện kiểm sát hỏi, còn các luật sư không được đặt câu hỏi.


  Tại phần bào chữa, chủ tọa cố tình không cho luật sư trình bày các luận chứng. Mỗi luật sư chỉ được phép trình bày 10 phút. Nhưng sau đó, khi luật sư trình bày chưa đến 5 phút thì bị ông chủ tọa ép yêu cầu dừng bài bào chữa của mình. Các luật sư kết thúc bài bào chữa của mình dang dở và rất ngỡ ngàng khi bị yêu cầu dừng nửa chừng.


  Riêng phần các bị cáo được tự bào chữa bổ sung, chủ tọa cắt luôn phần này không cho các bị cáo trình bày. Lúc này thì bà Tạ Phong Tần lớn tiếng phản bác lại việc vi phạm tố tụng. Ngay lập tức công an ập vào đè đầu, trói chặt và bịt miệng bà Tần. Sau đó thì tống bà Tần vào xe bít bùng của trại giam.


  Phần các bị cáo được nói lời nói sau cùng cũng bị cắt. Phần này thì bà Tạ Phong Tần đã bị cưỡng bức ra khỏi phiên tòa nên không được trình bày. Ông Phan Thanh Hải (AnhBaSG) dù ở lại cũng không được trình bày nguyện vọng sau cùng. Riêng ông Nguyễn Văn Hải (Điều Cày) thì chỉ được 1 phút nói lời nói sau cùng. Nội dung ông Nguyễn Văn Hải khẳng định không chấp nhận bản án, đồng thời tuyên bố vô tội.


  Phần các nhân chứng cũng vi phạm tố tụng trắng trợn. Chỉ có 3 nhân chứng có mặt tại tòa án, còn 6 nhân chứng khác đều vắng mặt. Theo đúng luật phải công bố các bút lục có lời khai của các nhân chứng vắng mặt, tuy nhiên tòa án đã không làm việc này.


  Các phóng viên nội chính cho hay ông Vũ Phi Long là đã thể hiện khuôn mặt căng thẳng không như các phiên khác. Phần đọc bản án thì ông vấp tời vấp lui nhiều lần. Trước đó phần thủ tục ông cũng gay gắt với bị cáo Nguyễn Văn Hải và ít nhất 3 lần ông nhầm tên các bị cáo.

  - Phiên tòa khai mạc rất trễ so với dự kiến nhưng kết thúc lúc 13 giờ 15 cùng ngày 24.9.2012. Vượt mức 'chỉ tiêu' là xét xử trong 2 ngày như dự kiến của Tòa án .


  Chắc chắn các bị cáo sẽ kháng cáo bản án quá nặng và phi lý như đã tuyên. Ông Nguyễn Văn Hải 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Bà Tạ Phong Tần 10 năm tù giam và 5 năm quản chế. Ông Phan Thanh Hải 4 năm tù giam và 3 năm quản chế .

  - http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/dien-bien-ben-trong-phien-toa-vu-cac.html#more

  bởi: Sinh Viên RMIT từ: Canada
  25.09.2012 00:57
  Chỉ có mấy quốc gia bị trị bởi các chế độ độc tài hay Cộng sản mới thấy có cái tội danh 'Chống chính quyền' (!!!).

  Có bao giờ nghe ở Canada, Anh, Đức, Pháp, Ý, Hòa Lan, Mỹ, Úc, New Zealand,...nói đến cái tội trời ơi ấy đâu.
  Không hiểu sao mà ở TQ, VN ngày nào cũng có 'chống chính quyền' cả.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  25.09.2012 00:50
  Chỉ có ở VN mà thôi, khi bị bắt về tội danh "trốn thuế" nhưng lại xử tù với tội danh "tuyên truyền chống phá nhà nước". CS VN càng cố tình gây ra thêm tội ác bao nhiêu thì mai này sẽ trả giá bấy nhiêu.

  bởi: Sinh Viên
  25.09.2012 00:46
  Yêu nước thương nòi ở VN được coi là cố ý chống phá nhà nước. Chỉ có người Cộng Sản mới có quyền yêu nước và ăn cướp.
  Cộng Sản chỉ muốn có người phục vụ đảng, thuần phục đảng chứ càng yêu nước, đảng càng ghét Bùi Thị Minh Hằng và ngàn người thực lòng yêu nước khác đang bị đảng trù ẻo, cầm tù.

  bởi: tam tam
  25.09.2012 00:45
  bản án bất công vô nhân tính tan bạo khinh thường và phỉ nhổ vào dự luật nhân quyền của hạ viện mỹ 484 về nhân quyền cho vn chưa ráo mực một cái tát giáng thẳng vào mặt các quan chức cao cáp của hoa kỳ khi lên tiếng bênh vực cho các bloger nhà báo tư do của vn mới đây là sự chà đạp thô bạo đối với khuyến cáo của các tổ chức nhân quyền của liên hiệp quốc mà chính họ đã đặt tay ký vào hiến chương liên hiệp quốc về nhân quyền đi ngược lại quyền tự do quyền làm người của nhân loại tiên bộ

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  25.09.2012 00:33
  Lợi dụng mùa bầu cử ở Hoa Kỳ, việt cộng cấu kết với tàu cộng đàn áp nhân dân yêu nước với bản án tù nặng nề với ba blogger chỉ biết lên tiếng cứu nước giải thoát người dân khỏi cảnh đói nghèo và tránh làm nô lệ cho giặc phương Bắc, đây là một thách thức của quỷ đỏ gốc tàu hay gốc ta đối với Cộng Đồng Thế Giới Tự Do. Yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ tương lai, dù là đảng Cộng Hoà hay đảng Dân Chủ hãy mạnh tay với tàn dư cộng sản còn sót lại tại Á Châu.
  Trả lời

  bởi: kenny le từ: Viet Nam
  25.09.2012 01:12
  Ở bên đó ăn sung mặc sướng thì để yên cho những người sống tại VN giải quyết. Về VN mà sống cùng đồng bào VN nè, có giỏi sao không đòi nhân quyền ở các nước nhân quyền còn tệ hơn ở VN nữa đó. Chưa chắc canada là quốc gia có tôn trọng nhân quyền đâu nha. Cho nhân quyền quá nên khi buồn cầm súng xả đạn vào mọi người đúng không?
  Trả lời

  bởi: Thao từ: Canada
  25.09.2012 04:56
  Kenny Le oi,
  Canada, My, Nauy thinh thoang co may dua dien mang sung ra ban chet nhung nguoi xui xeo co mat o noi do khi chung len con dien...chung bi truy to va xu phat theo hoan canh khach quan; nhu vay khong phai la cac xu ay cha dap nhan quyen. Chi co VN khi nguoi dan bieu tinh lo long yeu nuoc CACH ON HOA chong TC xam luoc thi bi bat, bi nhot tu ... nhin lai cach xu 3 bloggers nay xem VN co coi nhan quyen ra cai gi khong? Con mot so it quoc gia nhan quyen con chua ton trong dung muc, biet vay nhung toi len tieng cho nhan quyen VN vi toi la nguoi VN, toi cung ke Kenny la nguoi dang duoc huong long yeu nuoc, tranh dau cho nhan quyen cua toi do. Nghe ket qua va cach xu 3 bloggers toi phat sot, tay chan lanh ngat day nay! Co ai nhu vay khong?
  Trả lời

  bởi: TH - Hạ Hồng Kỳ từ: Canada
  25.09.2012 04:21
  "Một con ngựa đau, cả tầu bỏ cỏ". Người Việt ở Canada đã không sống êm ấm cho riêng mình, vẫn nghĩ tưởng, kêu gọi, tìm cách cứu giúp những "đồng bào" đang sống trong cảnh lầm than ở quê nhà. Đây là tình cảm dành cho quê hương của người Việt ở Canada, rất mong được tôn trọng.

  Kêu gọi thế giới chú ý việc CSVN vi phạm nhân quyền, mà CSVN đã ký kết tôn trọng khi gia nhập tổ chức quốc tế LHQ, là một hình thức tranh đấu ôn hòa nhằm giúp đỡ cho người dân VN đang sống ở trong nước. Đây là việc người Việt ở Canada đã, đang, và sẽ làm.

  bởi: Blogg Muôn Năm
  25.09.2012 00:33
  Nay đã quá thập niên đầu thế kỷ 21, VN tiếp tục quằn quại đau thương tang tóc vì chính sách bằm nhừ người đồng chủng tộc, cưỡng đoạt quyền sở hữu của toàn dân, dùng còng 88 bịt miệng dân oan, dân viết báo và dân bloggers, hậu quả của đảng dùng bạo lực dã man, chà đạp nhân quyền để bảo vệ chế độ đồ tể.

  Thay vì tam quyền phân lập (hành pháp, lập pháp và tư pháp) để giới hạn quyền lực nên mọi việc kiềm chế nhau không xảy ra mâu thuẫn, thì đảng tập trung quyền lực để lạm quyền, biển thủ, tha hóa và hư đốn đến độ buôn dâm bán người.

  Không tự do báo chí để bưng bít, trù dập và tuyên truyền lừa bịp như Vẹm.
  Đảng không bao giờ thoát ra khỏi háng vì đã bị gọng kìm 16 tấn vàng và 4 tốt làm, tối tâm sây xẩm, quờ quạng ú ớ, nhơi rác như kẻ mất trí.

  bởi: Khổng Khuyễn Hựu từ: Sứ Quán Lạ
  25.09.2012 00:30
  Ngộ có lời khen Tòa án Việt Cộng, đã xử đích đáng 3 Bloggers phản động. Và Ngộ cũng có lời khen các con CAMVC đã ủng hộ, tán thành bản án của phiên Tòa này.

  bởi: buon tui từ: my
  25.09.2012 00:26
  Viet nam neu co mot nen tang Dan Chu tu do chinh thuc thi phai dep lu cong san ra khoi nuoc,phai dep bo che do cong san thi moi co nen dan chu chinh thuc va chan that.Con Cong San thi van con dan ap va tieng noi cua nhan dan Viet Nam con te hon mot con cho de sua ra tieng.Cong san vietnam se bop dep va dap tac tieng noi tung nguoi...thi lam gi co 2 chu TU DO...

  bởi: Trứng khôn hơn Vịt?
  25.09.2012 00:24
  Chỉnh đốn thật sự hay chỉ dẫn đến đổ đốn thêm? Đảng Việt cộng chỉ có ĐỐN, (chặt) vứt vào sọt rác Lịch sử, như Liên bang Xô viết, và các nước Cựu CS Đông âu.
  Chứ làm gì có mà CHỈNH với SỬA.

  - Cựu Tổng thống Nga Mr. Boris Yeltsin: "Chủ nghĩa CS chỉ có đào thải, chứ không thể nào sửa chửa.
  - Cựu Tổng bí Thư Mr. Gorbachev: "Tôi đã bỏ nửa đời người vì lý tưởng CS. Ngày hôm nay, tôi phải đau buồn mà nói rằng, CS chỉ biết tuyên truyên và dối trá.
  - Tổng thống Nga Mr. Putin: "Kẽ nào nghe theo CS là người không có trái tim. Kẽ nào làm theo lời của CS, là người không có cái đầu.
  "Chẳng lẻ đảng Việt cộng Trứng khôn hơn Vịt?
  Trả lời

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: viet nam
  25.09.2012 01:11
  Nhân dân việt nam không ủng hộ những người có ý chống phá nhà nước của mình, nhất là những người ấy có liên quan đến các thế lực thù địch bên ngoài. bởi vì nước việt nam là tổ ấm của họ, cha ông họ và cả bản thân họ đều sinh ra và lớn lên ở đó.

  bởi: Nhà quê.
  25.09.2012 00:22
  -Đảng CSVN đã trả lời TT Obama bằng 12 năm tù của anh Điếu Cày,hoan hô lời kêu gọi của vị TT siêu cường quốc thế giới.

  bởi: CÔNG BẰNG
  25.09.2012 00:19
  Cộng Sản VN đang thách thức chính dân VN , Hoa Kỳ và toàn thế giới một cách trắng trợn khi xử rất nặng những người tranh đấu cho quyền TỰ DO và DÂN CHỦ...Thế Giới càng can ngăn thì Cộng Sản VN càng đàn áp mạnh tay ....HOA KỲ và Người VIỆT hải ngoại phải lên tiếng... phải áp lực để ĐỘC TÀI CS VN phải tuân theo luật Quốc Tế...

  bởi: Công Lý và Tự do?
  24.09.2012 23:56
  CS không muốn có Tự do, Công lý, vì vậy bọn chúng mới đổi tên đường Công lý thành Nam kỳ khởi nghĩa,Tự do thành Đồng Khởi, nên mới có câu:
  "Nam kỳ khởi nghĩa tiêu Công lý. Đồng khởi đứng lên diệt Tự do."

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  24.09.2012 23:53
  Bản án đích đáng cho 3 kẻ tội phạm này đã được thông báo đến toàn thể nhân dân Việt Nam trên báo chí, truyền hình. Người dân Việt Nam vẫn biểu tình, đình công rầm rộ ở các công ty chủ nước ngoài, biểu tình khiếu kiện giá đất bồi thường..., để xem có ai biểu tình ủng hộ 3 tên tội phạm này không. Nhân dân Việt Nam mới là người thẩm định nhân quyền, còn ba cái "tổ chức", "ủy ban" cách nửa vòng trái đất hay người Mỹ cờ vàng...thì đều là chủ nghĩa đế quốc thực dân ngoại bang, hoàn toàn vô giá trị. Nhân dân Việt Nam muôn năm !
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: Hoàng Kỳ.Chống c...săn ND
  25.09.2012 01:32
  Thưa ngài Tổng bịp Trần nhật Quáng,xin ngài đừng mạo danh nhân dân.Trong bộ sọ cuả loại "c...săn ND",thì ND cuả chúng là bọn mang thẻ Đỏ,là Tổ quốc XHCN,sử sách cuả chúng là kiên định Mác Lê,tôn giáo cuả chúng là " THẦN ĐẢNG ",giáo chủ "XÁC ƯỚP",và chi nhánh Toà Thánh "BA ĐÌNH",toà thánh chính thức là Bắc kinh.Trước súng còng,pháp đình dơ bẩn,ND VN trong nước,ngoài nước ko cần ra ngoài biểu tình,dưới từng mái nhà lũ c...săn ND vẫn sợ hãi,rình rập mọi diễn biến,đây là cuộc biểu tình thầm lặng cuả ND.BẢN ÁN CHẾ ĐỘ CS sẽ ghi thêm vaò trương mục DC,NQ và TD.Con đường dân chủ hoá là "MỆNH LỆNH CỦA THỜI ĐẠI".

  bởi: Zhang
  24.09.2012 23:49
  Trung Quốc sẽ ghi nhận là "Việt Nam KHÔNG theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như các điều khoản của Tuyên ngôn Nhân quyền Toàn cầu liên quan đến tự do ngôn luận và xét xử theo đúng trình tự pháp."

  Sao mà TQ phải nghề VN mà tuân thủ Công ước Quốc tế về Biển 1982 được?

  bởi: Bác Tài Q1
  24.09.2012 23:39
  Yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ và Thế Giới Tự Do Dân Chủ lên tiếng trên Liên Hiệp Quốc và can thiệp bằng những sức ép để giải phóng nhân dân VN khỏi sự kìm kẹp của CS.

  CSVN đang làm những việc giống như những nhà Độc Tài Tunisia, Ai Cập, và Syria đã làm trước đây.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Vietnam
  25.09.2012 00:49
  We, the people of Vietnam around the world, are demanding the US government and the free world to denounce the Vietnamese communist government before the Council of United Nations that Vietnam has severely violated international law on human rights and that they have imprisoned and charged cruelly the free bloggers just because these bloggers have spoken up the truths on national issues such as corruptions and sovereignty of Vietnam from China. We are calling the US government and the free world to interfere with Hanoi in order to liberate the People of Vietnam from the harassment of the communist government.
  Trả lời

  bởi: sự thật là gì
  25.09.2012 00:20
  không biết câu chuyện trên có thật hay ko nhưng bác Hồ đã nói : con người sinh ra có quyền tự do...........
  các nhà lãnh đạo ở Việt Nam cần phải đề cao tự do dân chủ.
  Trả lời

  bởi: khanhhoa từ: bac lieu
  15.10.2012 15:37
  Lợi dụng quyền tự do dân chù để đi ngược lại chính sách của nhà nước làm mất lòng tin của nhân dân vào đảng , thì bị trừng phạt là phải rồi.
  Trả lời

  bởi: khanhhoa64 từ: baclieu
  15.10.2012 15:15
  Bất kì một quốc gia nao dù dân chủ dến dâu cũng phải tuân theo pháp luật chứ - những người bị phạt tù vì họ chống phá nhà nước CHXHCN VIỆT NAM - bạn vui lòng đăng ý kiến mình nhé
  Trả lời

  bởi: khanhhoa64 từ: bac lieu
  15.10.2012 15:07
  Các bạn ơi, cái gì cũng có nguyên nhân cùa nó chống phá nhà nước bị phạt tù là phải rồi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)